Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 70 bài ] 

Yêu không lối thoát - Lam Bạch Sắc

 
Có bài mới 17.01.2014, 09:29
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 09.07.2012, 00:13
Bài viết: 845
Được thanks: 4421 lần
Điểm: 20.67
Có bài mới Re: [Hiện đai] Yêu không lối thoát - Lam Bạch Sắc - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 3: Có tôi ở đây


Nhãn hiệu mỹ phẩm mới Secret dành riêng cho thị trường Bắc Mỹ sau khi thử nghiệm trên da người thành công chính thức đi vào sản xuất. Ở thời điểm then chốt này, Từ thị công bố tin tức điều động nhân sự. Từ Tử Thanh chủ động xin từ chức giám đốc quản lý sản phẩm, bị điều tới bộ phận mới thành lập cho riêng nhãn hiệu Secret, toàn quyền phụ trách những vấn đề liên quan đến Secret.

Công ty đổ một khoản tiền lớn vào Secret. Bề ngoài thì Từ Tử Thanh bị giáng chức, trong tay không còn thực quyền, nhưng thực ra cô ta được điều đến bộ phận có tính thử thách nhất ở thời điểm hiện tại, khiến người trong công ty đều đoán già đoán non, đây là một động thái có tính ám chỉ của Từ Tấn Phu, nhằm đào tạo Từ Tử Thanh trở thành người thừa kế công ty.

Ngược lại, Viêm Lương cũng phải trả giá vì hành động nông nổi của cô. Cô bị điều đi phụ trách Nhã Nhan, nhãn hiệu đang bị công ty xếp xó.

Lâu rồi Viêm Lương không về nhà lớn nhưng cô cũng nghe nói mẹ cô nổi giận khi nghe thông báo sắp xếp nhân sự. Viêm Lương còn tưởng mẹ cô sẽ không ngừng tranh cãi với bố. Kể từ lúc Viêm Lương hiểu chuyện, mâu thuẫn và chiến tranh trong gia đình thường xuyên xảy ra khiến cô vô cùng chán ghét. Không ngờ lần này, khi gọi điện cho cô, giọng bà Viêm rất bình thản: “Viêm Lương, con cứ yên tâm tiếp quản Nhã Nhan, mẹ sẽ trải đường giúp con”. Bà Viêm không cằn nhằn, tức giận khiến Viêm Lương vô cùng kinh ngạc.

Vài ngày sau, công ty tổ chức đại hội cổ đông bất thường, Viêm Lương nhận được thông báo tham gia, cô tưởng Từ Tấn Phu gọi cô đến. Lúc vào phòng hội nghị, ngoài một số cổ đông lớn, Từ Tử Thanh cũng có mặt, Viêm Lương càng chắc chắn về suy đoán của mình.

Nhưng khi cuộc họp bắt đầu, Từ Tấn Phu vẫn không xuất hiện. Từ Tử Thanh ngồi bên cạnh ghế chủ tịch, không ngừng nhìn đồng hồ. Đã quá thời gian cuộc họp bắt đầu năm phút, cô ta đành quay hỏi người thư ký số một của Từ Tấn Phu là thư ký Lưu, cũng là người đứng ra triệu tập đại hội cổ đông lần này: “Bố cháu lúc nào mới đến nơi?”.

Vẻ mặt của thư ký Lưu hết sức kỳ lạ. Bà vừa định lên tiếng, cửa phòng hội nghị đã đột nhiên mở toang. Viêm Lương bất giác quay lại phía cửa. Người đi vào là mẹ cô.

Thư ký Lưu lẩn tránh ánh mắt nghi hoặc của Từ Tử Thanh. Lúc này, bà Viêm đã ngồi vào vị trí chủ tịch. Thấy bà Viêm gật đầu, thư ký Lưu tuyên bố: “Mọi người đã tập trung đông đủ, cuộc họp bắt đầu”.

Viêm Lương kinh ngạc không kém Từ Tử Thanh. Cô còn chưa tiêu hóa nổi việc mẹ cô đột nhiên xuất hiện ở đại hội cổ đông, bà Viêm đã lên tiếng: “Thành thật xin lỗi quý vị, tôi nhờ thư ký Lưu thay tôi triệu tập đại hội cổ đông lần này là muốn chính thức nói rõ một số chuyện. Nhiều năm qua tôi không quan tâm đến việc kinh doanh của công ty, bây giờ đột nhiên nhúng tay vào, mong các vị lượng thứ!”.

Viêm Lương chưa bao giờ chứng kiến bộ dạng nghiêm nghị của bà Viêm như lúc này.

Một cổ đông lớn luôn đứng về phía bà Viêm là chú Trần lập tức lên tiếng: “Không có gì phải ngại. Tuy từ trước đến nay Từ phu nhân không can thiệp vào việc kinh doanh của công ty nhưng bà là nữ chủ nhân của công ty, hoàn toàn có quyền phát biểu”.

“Nói cũng đúng”. Bà Viêm mỉm cười. “Dù sao tôi cũng là nữ chủ nhân danh chính ngôn thuận của Từ thị”. Nói xong, bà đảo mắt về phía Từ Tử Thanh. Cô ta cúi đầu né tránh.

Bà Viêm tiếp tục hướng về các cổ đông trong phòng hội nghị. “Các vị đừng trách tôi nói những lời khó nghe. Từ Tấn Phu trước kia dựa vào mối quan hệ với Viêm gia chúng tôi mới tạo dựng được sự nghiệp như ngày hôm nay, đây là sự thật không ai có thể phủ nhận. Lúc sinh thời, bố tôi từng nói: giúp đỡ người khác không phải để trông mong người ta báo đáp, nhưng làm người dù sao cũng nên uống nước nhớ nguồn, các vị nghĩ có đúng không?”.

Bà Viêm nói đến mức này, các cổ đông cũng ít nhiều đoán ra.

Thấy các cổ đông trầm ngâm, bà Viêm nói tiếp: “Từ Tấn Phu cho rằng Viêm Lương thích hợp tiếp quản Nhã Nhan, tôi không phản đối quyết định này. Điều tôi phản đối là Nhã Nhan là nhãn hiệu đầu tiên của công ty, giúp công ty tạo dựng tiếng tăm, vậy mà bây giờ lần lượt bị rút khỏi thị trường, bị chiếm dụng dây chuyền sản xuất. Cũng giống các vị ngồi đây, đều là nguyên lão công thần từng bỏ không ít công sức vào công ty, khi đã hết giá trị lợi dụng rồi bị đá bay. Từ Tấn Phu làm vậy, khác nào qua cầu rút ván?”.

Các cổ đông có người gật đầu tán thành, có người trao đổi bằng ánh mắt. Sau đó, một người đại diện lên tiếng: “Từ phu nhân, có chuyện gì xin bà cứ nói thẳng, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức giúp đỡ trong khả năng của chúng tôi”.

Bà Viêm mỉm cười thay lời cảm ơn, sau đó đưa mắt ra hiệu cho thư ký Lưu.

Thư ký Lưu rút ra một tập tài liệu, bà Viêm giải thích: “Một sản phẩm tốt như vậy nên được coi trọng. Đây là đề án tôi đã nhờ người đi sâu nghiên cứu Nhã Nhan, bao gồm phân tích thị trường, định vị lại thị phần của Nhã Nhan… Viêm Lương vẫn còn trẻ, sau này con bé gặp khó khăn gì trong việc tiếp quản Nhã Nhan, mong các bậc trưởng bối giúp đỡ”.

Phòng hội nghị rơi vào bầu không khí tĩnh lặng hồi lâu… Các cổ đông trầm ngâm cân nhắc thiệt hơn. Cuối cùng, bọn họ lần lượt ký tên vào khung ý kiến trên bàn đề án.

Bà Viêm hài lòng đứng dậy, vẫy tay ra hiệu Viêm Lương từ đầu đến cuối ngồi im lặng ở một góc đi đến bên bà. Viêm Lương chần chừ vài giây mới nhúc nhích. Hai mẹ con kẻ trước người sau rời khỏi phòng hội nghị.

Đến bãi đỗ xe, bà Viêm rút điện thoại di động đã được điều chỉnh sang chế độ im lặng. Có mười mấy cuộc gọi nhỡ. Ngay lúc đó lại có cuộc gọi đến, bà liền nghe máy trước mặt con gái.

Từ Tấn Phu nghe phong thanh bà đã đến công ty, hét lên trong điện thoại: “Một người đàn bà như bà thì hiểu gì chứ? Đúng là giở trò bậy bạ!”.

Bà Viêm vỗ vai Viêm Lương. “Con cứ đi làm đi!”.

Từ Tấn Phu nói rất lớn tiếng, Viêm Lương nghe rõ mồn một. Cô hết nhìn chiếc điện thoại trong tay bà Viêm lại nhìn mẹ mình, cuối cùng, cô không lên tiếng, quay người đi vào thang máy.

Bà Viêm lên xe, mỉm cười. Bà dõi theo bóng lưng con gái bằng ánh mắt kiên định. “Ít nhất tôi biết, vì con gái tôi, tôi có thể làm bất cứ điều gì”.

Dưới sự thuyết phục của bà Viêm, các cổ đông lớn đều thông qua nghị quyết ủng hộ Nhã Nhan. Chủ tịch hội đồng quản trị Từ thị Từ Tấn Phu cuối cùng đành phải ký tên vào bản đề án. Như vậy, Nhã Nhan và Secret được phân bố chi phí đầu tư như nhau.

Nhưng do thái độ kiên quyết của Từ Tấn Phu, các cổ đông đều nhất trí, hai nhãn hiệu chỉ được rót vốn sản xuất tương đương, còn những vấn đề liên quan đến dây chuyền sản xuất, mạng lưới tiêu thụ, đầu tư quảng cáo… sẽ không giống nhau mà được quyết định bởi tình hình tiêu thụ. Sản phẩm nào chiếm thị phần cao hơn, sản phẩm đó sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ hơn.

Hiện tại, Nhã Nhan chỉ chiếm thị phần vô cùng nhỏ bé trên thị trường, điều đó có nghĩa là, ngoài vốn sản xuất, Nhã Nhan không được hưởng bất cứ ưu tiên nào của công ty. Viêm Lương phải đích thân tạo dựng một đội ngũ nhân viên. Cô phải dựa vào bản thân và đội ngũ nhân viên của mình để tranh giành thị trường với các sản phẩm khác. Điều này khiến người mới đi làm như Viêm Lương cảm thấy rất phiền não. May mà cô không thiếu tiền, khi không thể sử dụng người của công ty, cô có thể thông qua công ty “săn đầu người”, mời nhân tài về làm việc với mức lương cao.

Quá trình định vị lại sản phẩm, thay đổi hình thức, mẫu mã… không phải ngày một ngày hai là xong, nhưng nhiều tiền cũng là một lợi thế, có thể rút ngắn thời gian.

Trước đây, Nhã Nhan độc chiếm thị trường kem dưỡng da mặt. Ở thời điểm hiện tại, các loại kem dưỡng da cơ bản và kem bảo vệ ở mức độ sâu có cơ hội phát triển rất lớn. Chính vì vậy, ngay sau khi tiếp quản Nhã Nam, việc đầu tiên Viêm Lương tiến hành là ký hợp đồng nghiên cứu các sản phẩm kem dưỡng da cơ bản, kem chống nắng, tinh dầu, kem dưỡng da toàn thân…

Nhưng một yếu tố quan trọng không phải cứ có tiền là xong, đó là mạng lưới tiêu thụ. Các nhãn hiệu lớn đều có nhà phân phối cố định. Một người mới như Viêm Lương muốn cướp miếng cơm từ miệng người khác, thật không dễ chút nào.

Một tháng sau đó là tháng bận rộn nhất trong cuộc đời Viêm Lương. Cô và nhóm của cô không ngừng họp hành, thảo luận phương án, gạt bỏ phương án trước, lập lại phương án mới… Nhưng một nhãn hiệu đã lỗi thời đi tranh giành thị trường với các nhãn hiệu đang được ưa chuộng, quả thực khó như hái sao trên trời.

Lại một đêm thức trắng, lại một phương án không có tính khả thi. Cuối cùng Viêm Lương không kiềm chế nổi, ném tập tài liệu sang một bên, tựa người vào thành sofa, thở dài.

Nhóm của Viêm Lương làm việc liên tục cả ngày lẫn đêm, khi thấy cố gắng của mình hóa thành bong bóng, ai nấy đều tỏ ra thất vọng. Tuy nhiên, họ cũng thông cảm với tâm trạng của Viêm Lương nên an ủi cô: “Giám đốc Viêm, phương án tiêu thụ này không khả thi, chúng ta có thể tìm cách khác, kiểu gì cũng sẽ có biện pháp”.

Viêm Lương cũng biết những người ở đây càng có tư cách than vãn hơn cô, cô liên thu lại vẻ mặt cau có, mỉm cười với các đồng nghiệp. “Mọi người đều tăng ca suốt một tuần nay, hôm nay mọi người về nghỉ sớm đi. Cuộc họp kết thúc!”.

Các đồng nghiệp thu dọn đồ, lần lượt rời khỏi phòng họp. Thấy Viêm Lương vẫn còn ngồi ở đó, giơ tay bóp trán, một người hỏi: “Giám đốc Viêm, cô chưa về sao?”.

“Mọi người cứ về trước đi, tôi còn chút việc cần giải quyết nốt”.

Đồng nghiệp gật đầu, lúc ra ngoài không quên đóng cửa giúp cô.

Phòng họp trở nên vô cùng yên tĩnh, Viêm Lương mặt mày ủ rũ. Thật ra cô chẳng có việc cần giải quyết mà cô cần ở lại một mình để kiểm điểm bản thân.

Từ thị từ một xưởng sản xuất nhỏ trở thành thương hiệu nổi tiếng trong ngành mỹ phẩm, bố cô quả là người tài giỏi. Năng lực của cô không bằng một phần mười Từ Tấn Phu, cô không thể vượt qua thì có tư cách gì coi thường ông?

Viêm Lương đang chìm đắm trong suy nghĩ, cửa phòng họp bỗng mở toang. Viêm Lương nghe thấy tiếng động, cô không muốn người khác, đặc biệt là cấp dưới nhìn thấy bộ dạng chán nản của mình, vì vậy cô vội ngồi thẳng người, lấy lại tinh thần.

Một ly cà phê nóng được đặt vào tay Viêm Lương, cô ngẩng đầu, mỉm cười. “Sao vẫn chưa về…”.

Viêm Lương lập tức ngẩn người.

Tưởng Úc Nam ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh Viêm Lương trước ánh mắt ngỡ ngàng của cô. Đến lúc này Viêm Lương mới có phản ứng. Cô lại thừ người, bỏ đi tấm mặt nạ ngụy trang trong giây lát, thở dài rồi nhấp một ngụm cà phê.

Tưởng Úc Nam tựa người vào thành ghế một cách lười nhác, nhìn cô chăm chú. “Dạo này em thường thức đêm phải không?”.

“Sao anh biết?”.

“Trông em xấu đi rất nhiều!”.

Viêm Lương trừng mắt với anh nhưng vẫn lo lắng đưa tay lên sờ mặt. Có lẽ do thức đêm nhiều nên cô trở nên hốc hác, tiều tụy. Hành động của cô khiến Tưởng Úc Nam lắc đầu cười khẽ. “Tôi nói đùa đấy, em vẫn xinh như thường”.

Đến lúc này, vẻ mặt Viêm Lương mới dịu đi, cô không lên tiếng, chỉ im lặng thưởng thức cà phê. Tưởng Úc Nam tự ý cầm tập tài liệu của cô lên xem.

Bình thường, bộ dạng của Tưởng Úc Nam rất tự nhiên nhưng ánh mắt anh có khả năng nhìn thấu vấn đề, Viêm Lương đã sớm lĩnh giáo điều này. Muốn tìm hiểu con người Tưởng Úc Nam, tuyệt đối không thể nhìn vẻ bề ngoài, mà cần đọc hiểu ánh mắt anh. Vào giây phút này, Viêm Lương có thể đọc được tin tức có lợi cho mình từ ánh mắt ấy. Cô lập tức bỏ ly cà phê xuống bàn, ngồi thẳng người. “Anh có ý kiến gì hay không?”.

Tưởng Úc Nam đóng tập tài liệu, khoanh hai tay, vắt chân chữ ngũ giống một đại công tử đang dạy bảo người hầu: “Việc định vị sản phẩm Nhã Nhan của em không ổn”.

Viêm Lương lập tức sa sầm nét mặt.

Nếu là trước đây, Viêm tiểu thư nhất định sẽ đứng dậy, phủi mông bỏ đi. Còn bây giờ, cô lập tức điều chỉnh tâm trạng, ghé sát Tưởng Úc Nam như một học sinh khiêm tốn có tinh thần cầu tiến. “Không ổn ở điểm nào?”.

“Mời tôi làm tham mưu đắt lắm đấy!”.

Thấy Tưởng Úc Nam nhíu một bên lông mày, Viêm Lương biết mình lại bị con cáo già này nắm thóp. Nhưng đây là tình huống nói chuyện bằng thực lực, mà Viêm Lương hiểu rõ thực lực của Tưởng Úc Nam hơn ai hết. Cuối cùng, người thỏa hiệp chỉ có thể là cô. “Anh muốn gì?”.

“Không nhiều”. Tưởng Úc Nam cố ý liếc xuống bờ môi Viêm Lương rồi rất nhanh lại nhìn vào mắt cô. “Một nụ hôn là đủ”.

Tưởng Úc Nam tưởng Viêm Lương sẽ do dự hoặc trừng mắt với mình, không ngờ, cô ấy lập tức nhoài người, túm cà vạt của anh, hôn chụt một cái, sau đó, cô buông cà vạt. “Anh nói đi!”.

Tưởng Úc Nam lần đầu tiên bị người phụ nữ này dọa, bất giác ngây người, hồi tưởng lại nụ hôn chưa đến nửa giây rồi mới lên tiếng: “Em không nên đặt trọng tâm vào “làm mới” mà cần “làm cũ”.”

Viêm Lương chau mày. “Đừng vòng vo tam quốc nữa, Tổng giám đốc!”.

Chọc cô giận là một việc rất thú vị, Tưởng Úc Nam tất nhiên không bỏ qua cơ hội. Ngừng một lát, anh mới từ tốn nói: “Nhã Nhan có ưu thế ở mảng kem dưỡng da mặt thì em hãy tập trung vào mảng đó, đừng biến nó trở thành nhãn hiệu thập cẩm như các nhãn hiệu khác của Từ thị. Em muốn biến Nhã Nhan trở thành nhãn hiệu toàn diện, tất nhiên không thể thiếu sản phẩm bảo vệ da cơ bản hay kem dưỡng thể… Có điều, những thứ này chỉ có thể tác dụng “thêu hoa trên gấm[1]” mà thôi. Giống như khi nhắc đến Estée Lauder, người tiêu dùng sẽ nghĩ đến sản phẩm nào của nhãn hiệu này đầu tiên? Nhắc đến Shiseido[2], sản phẩm đầu tiên người tiêu dùng nghĩ đến là gì?

[1] Thành ngữ “thêu hoa trên gấm”: ý chỉ việc làm thừa thãi.

[2] Estée Lauder và Shiseido là hai nhãn hiệu mỹ phẩm nổi tiếng của Mỹ và Nhật Bản.

Viêm Lương chìm đắm trong lời nói của Tưởng Úc Nam, sắc mặt dần trở nên nặng nề. “Sau đó thì sao?”.

Tưởng Úc Nam chỉ nhìn cô mà không nói tiếp. Viêm Lương im lặng chờ đợi, nhưng anh đột nhiên đứng dậy, đi đến trước mặt cô. Lần này anh không cần che đậy, đưa tay vuốt ve bờ môi Viêm Lương rồi nâng cằm cô. “Nụ hôn vừa rồi chưa đã…”.

Chưa nói hết câu Tưởng Úc Nam đã phủ môi xuống môi Viêm Lương.

Viêm Lương ép bản thân không suy nghĩ đến vấn đề tại sao mình lại rơi vào hoàn cảnh phải “bán sắc”? Cô cố gắng chuyển sự chú ý đến chuyện khác, ví dụ như, tại sao kỹ thuật hôn của anh lại tuyệt vời như vậy…

Sau một nụ hôn nồng nàn, Tưởng Úc Nam mới thỏa mãn buông lỏng bàn tay đang đỡ gáy Viêm Lương. Thấy Viêm Lương vẫn còn thở hổn hển, anh cắn nhẹ vào môi dưới hơi sưng mọng của cô rồi mở miệng: “Em đừng lúc nào cũng muốn ăn một miếng là béo ngay, cứ làm tốt sản phẩm kem dưỡng da mặt đi đã rồi tính kế lâu dài”.

Viêm Lương không biết liệu mình có đủ dũng khí đặt cược tất cả vào lọ kem dưỡng da mặt nho nhỏ, nhưng ánh mắt kiên định của người đàn ông đối diện đã tiếp sức mạnh cho cô. Dường như cô đã bị anh thuyết phục.

Tưởng Úc Nam dường như có thể nhìn thấu Viêm Lương. Cả hai trầm mặc hồi lâu, cuối cùng Viêm Lương cũng quyết định, cô vừa định nói thì anh cướp lời: “Khi nào làm xong đề án, em hãy đi tìm một người”.

“Ai cơ?”.

“Lộ Chinh”.

Lộ Chinh…

Nhắc đến cái tên này, Viêm Lương lại bực mình. “Anh tưởng chúng tôi chưa tìm anh ta chắc? Tôi gọi cho thư ký của anh ta không biết bao nhiêu lần, đều không hẹn gặp được. Lộ đại công tử còn nói bận trăm công nghìn việc, không có thời gian tiếp chúng tôi”.

Là con trai độc nhất của Lộ Minh Đình, người sáng lập đồng thời là CEO đương nhiệm của tập đoàn Minh Đình, Lộ Chinh quả thực có tư cách để kiêu căng. Về điểm này, Viêm Lương không có bất cứ thắc mắc nào. Cô nghĩ, nếu có thể đưa Nhã Nhan vào hệ thống bách hóa và trung tâm thương mại của Minh Đình trên toàn quốc, cô sẽ không cần lo đầu ra của sản phẩm. Vì vậy, cô đã sớm chuẩn bị tinh thần cúi đầu hạ giọng, nhưng tính toán hay đến mấy cũng vô dụng. Đến tận bây giờ, cô vẫn chưa gặp được Lộ Chinh.

Bực dọc tích tụ trong lòng bao ngày nay, hôm nay tìm được đối tượng để trút, Viêm Lương đương nhiên không bỏ qua cơ hội than thở. Cô vừa nói vừa tỏ vẻ ấm ức.

Viêm Lương đoán dáng vẻ của cô bây giờ nhất định giống học sinh tiểu học đang mách lẻo với thầy cô, chắc sẽ bị Tưởng Úc Nam cười nhạo, không ngờ anh chỉ tỏ ra ngạc nhiên, ánh mắt lóe lên tia tán thưởng. “Không tồi, em có thể nghĩ ra chiêu lợi dụng mạng lưới của Minh Đình, cũng coi như trẻ con dễ dạy bảo”.

Không biết đây là lời khen hay châm chọc cô nữa. Viêm Lương dẩu môi, thả lỏng người, tựa vào thành ghế.

Tưởng Úc Nam cảm thấy Viêm Lương vừa luyện được chút bản lĩnh không thể hiện cảm xúc ra mặt, nhưng ngay lập tức bị cô phá hỏng. Anh lắc đầu bất lực. “Em đừng có cứng nhắc như vậy! Nếu đã không thể hẹn anh ta qua thư ký thì em hãy trực tiếp đi gặp anh ta”.

“Anh bảo tôi sống chết phải bám lấy anh ta?”. Viêm Lương nhăn mặt, nhíu mày.

“Chỉ có giả bộ làm “cháu” trước, sau này em mới có thể làm “ông”.”

Viêm Lương khinh thường câu nói đó, cô ngẩng đầu, nhếch mép với Tưởng Úc Nam. “Thật ngại quá, Tổng giám đốc. Từ nhỏ đến lớn tôi chưa từng học kỹ năng giả làm cháu, tôi không biết”.

“Rất đơn giản, cho dù đối phương nói gì, làm gì, em thầm chửi rủa tổ tông mười tám đời của anh ta cũng không sao, nhưng bề ngoài em vẫn phải tỏ ra đúng mực, luôn ghi nhớ mục đích của em, cố gắng giữ nụ cười trên môi…”.

Lúc này, Tưởng Úc Nam ngồi lên mép bàn còn Viêm Lương mặt mũi nhăn nhó ngồi ở ghế. Hai người cách nhau một cánh tay. Vừa nói xong, anh liền giơ hai tay kéo má cô thành mặt cười. “Giống thế này…”.

Theo phản xạ, Viêm Lương định gạt tay anh ra nhưng nghĩ thế nào cô lại rụt tay về, chủ động mỉm cười với anh. Tưởng Úc Nam hài lòng buông tay. Cảm thấy không cam tâm nên Viêm Lương giả bộ cười nịnh nọt: “Tôi sẽ học hỏi Tổng giám đốc làm thế nào để trở thành người không biết xấu hổ”.

Cuối cùng cũng có thể “chửi đểu” Tưởng Úc Nam, Viêm Lương cảm thấy rất vui.

Ánh mắt của người đàn ông bên cạnh không biết từ lúc nào đã lạnh lẽo hẳn. Viêm Lương vừa định đứng dậy đi về, vô tình bắt gặp ánh mắt ấy, liền ngây người trong giây lát. Khi cô còn đang thảng thốt, Tưởng Úc Nam đột nhiên giơ tay giữ ghế của cô, bởi ghế có bánh xe nên anh dễ dàng kéo Viêm Lương đến trước mặt mình.

Phòng hội nghị bật đèn sáng trưng nhưng trong đôi mắt đen của Tưởng Úc Nam có tia xao động. Theo động tác cúi người, tia sáng từ đáy mắt chợt sáng, chợt tối khiến người khác không thể nắm bắt suy nghĩ của anh.

Thấy anh mỉm cười, Viêm Lương bỗng đờ người, để mặc ngón trỏ của anh lướt trên bờ môi rồi di chuyển xuống cằm, cổ, xương đòn… đến chiếc cúc áo đầu tiên.

Tưởng Úc Nam nhẹ nhàng cởi cúc áo. Đến khi Viêm Lương có phản ứng, anh đã cởi chiếc cúc thứ hai.

Viêm Lương không muốn đánh mất khí thế trước mặt Tưởng Úc Nam, vừa tóm tay anh vừa cười cười. “Anh định kiểm tra kết quả dạy dỗ của anh? Bất luận đối phương làm gì, tôi đều phải mỉm cười với anh ta?”.

Tưởng Úc Nam không tán thành cũng không phản đối trước câu nói của cô. Anh hơi nghiêng người, ghé sát tai Viêm Lương, thổi hơi nóng vào tai cô. “Giả làm cháu không có nghĩa là không có giới hạn. Nếu hành động của tôi bây giờ vượt quá giới hạn của em, em nên cho tôi một cái bạt tai rồi đóng sập cửa, bỏ đi”.

Viêm Lương hé miệng, còn chưa kịp trả lời, anh lại ung dung bổ sung một câu: “Tất nhiên, nếu em cũng rất muốn thì không nói làm gì!”.

Viêm Lương vẫn nắm tay Tưởng Úc Nam nhưng thái độ cự tuyệt không rõ ràng. Anh dễ dàng gạt tay cô, thuận thế kéo cổ áo sang hai bên, để lộ xương quai xanh đẹp đẽ. Anh còn nhớ, buổi tối hôm tổ chức tiệc kỷ niệm của công ty, anh đã để lại dấu hôn sâu bên dưới xương đòn của cô, bây giờ chỗ đó không còn chút dấu vết, chỉ thấy làn da láng mượt. Anh lập tức cúi xuống, nơi đó lại xuất hiện dấu hôn.

Tưởng Úc Nam ngẩng đầu nhìn Viêm Lương, cô hơi cụp mi mắt. Dù bị hàng lông mi dài che khuất nhưng anh vẫn nhận ra cô đang đấu tranh tư tưởng. Anh không cho cô thời gian suy nghĩ, cắn nhẹ vào vành tai cô khiến người cô run rẩy rồi cất giọng khàn khàn: “Đến chỗ em hay chỗ tôi?”.

Nửa đêm, Viêm Lương giật mình tỉnh giấc.

Cô thẫn thờ nằm nhìn trần nhà một lúc mới cuộn chăn ngồi dậy. Căn phòng này rất xa lạ với cô, thứ quen thuộc duy nhất là người đàn ông đang đứng bên cửa sổ kia.

Tưởng Úc Nam quay lưng về phía Viêm Lương, lặng lẽ hút thuốc. Anh để trần, chỉ mặc một chiếc quần dài, đầu tóc lộn xộn. Nhìn hình bóng anh bên khung cửa sổ và đốm thuốc lập lòe trong đêm tối, Viêm Lương do dự một lúc lâu, không biết nên quay về giường nằm tiếp hay đi đến bên anh. Cuối cùng, cô nằm xuống giường, trùm chăn kín mít.

Ánh sáng trong phòng ngủ mờ mờ. Bóng tối có thể bù đắp sự trống rỗng trong đầu Viêm Lương nhưng không thể bù đắp sai lầm cô vừa mắc phải. Cô đã phạm cùng một sai lầm với cùng một người đàn ông hai lần. Nguyên nhân khiến cô phạm sai lầm là ý chí của cô không kiên định, dễ bị đánh bại bởi dục vọng. Đúng vậy, dục vọng là một từ vừa mê hoặc vừa nguy hiểm biết bao!

Viêm Lương còn đang tự kiểm điểm bản thân thì chăn trên người đột nhiên bị kéo ra. Cô nhướng mắt, thấy Tưởng Úc Nam đang đứng trước mặt.

Trên người anh có vết xước do móng tay cô để lại, gương mặt có chút mệt mỏi sau cơn hoan lạc. Anh chỉ nhìn cô mà không lên tiếng, sau đó, anh nằm ngang giường, gối đầu lên bụng cô.

Tưởng Úc Nam dường như đã chìm vào giấc ngủ. Anh nhắm mắt, gương mặt toát lên vẻ thanh thản hiếm thấy, hơi thở đều đều. Tấm mặt nạ lạnh lùng của anh đã hoàn toàn biến mất. Nhìn bộ dạng của anh lúc này, Viêm Lương càng tỉnh ngủ.

Hiếm có dịp được quan sát anh tỉ mỉ như bây giờ. Đôi môi anh từng khám phá cơ thể cô. Ngón tay anh từng thâm nhập vào nơi bí ẩn nhạy cảm của cô. Đôi mắt anh không rời gương mặt cô khi cô lên đỉnh cực lạc.

“Tưởng Úc Nam!”.

Viêm Lương khẽ gọi tên anh, không ngờ anh lại trả lời: “Ừ”.

Tưởng Úc Nam vẫn nhắm nghiền hai mắt. Viêm Lương trầm mặc hồi lâu mới lên tiếng: “Anh cảm thấy giữa chúng ta liệu có tình yêu hay không?”.

Tưởng Úc Nam bật cười, sau đó xoay người lại, đè lên người cô.

Anh và cô mắt đối mắt, tay anh từ từ kéo tấm chăn mỏng ngăn cách giữa hai người, cho đến khi hai cơ thể lõa lồ đối diện nhau. Anh nói: “Tôi không có khái niệm gì về tình yêu nhưng hành động thì tôi rất hiểu”.

Vừa dứt lời, Tưởng Úc Nam lập tức tách hai đùi Viêm Lương. Cô chống hai tay lên vai anh, ngăn cản hành động tiếp theo của anh.

Tưởng Úc Nam chỉ do dự nửa giây, liền phối hợp kéo cô ngồi dậy. Anh tựa vào thành giường, để mặc Viêm Lương ngồi trên người anh. Cô nhướng mắt nhìn Tưởng Úc Nam rồi cúi đầu hôn lên cơ thể anh, vừa hôn vừa cắn nhẹ.

Tưởng Úc Nam cảm thấy huyệt thái dương mình giật giật. Theo động tác của cô, máu trong cơ thể anh dường như chảy ngược. Cuối cùng, anh không kiềm chế được, kêu một tiếng đầy khoan khoái. Xem ra, thỉnh thoảng giao quyền chủ động cho cô cũng là việc vô cùng thú vị.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Socnau về bài viết trên: Ngọc Hân_5294, futhuybilangquen, meo lucky
     
Có bài mới 17.01.2014, 09:30
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 09.07.2012, 00:13
Bài viết: 845
Được thanks: 4421 lần
Điểm: 20.67
Có bài mới Re: [Hiện đai] Yêu không lối thoát - Lam Bạch Sắc - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Dựa vào gợi ý của Tưởng Úc Nam về việc thay đổi định vị sản phẩm, bản đề án mới của Nhã Nhan nhanh chóng được hoàn thành. Về vấn đề nhà phân phối cũng cần xem xét lại, việc cần thiết trước mắt vẫn là làm thế nào để giành được “miếng thịt béo” là tập đoàn Minh Đình.

Viêm Lương đã quyết định giả làm “cháu”, cô cũng bỏ hết sĩ diện thuê một thám tử tư điều tra hành tung của Lộ Chinh, thế nhưng Lộ công tử quả thực là một người vô cùng bận rộn, lịch làm việc kín đến mức Viêm Lương không thể chen vào.

Không còn cách nào khác, Viêm Lương đành tạm thời liên hệ các nhà phân phối khác. Cô bỏ ra một ngày, mời tất cả đại diện các đại lý cấp một ăn cơm. Trong bữa cơm, cô và họ về cơ bản đạt được thỏa thuận hợp tác. Sau đó, Viêm Lương còn bảo trợ lý đưa họ về tới hộp đêm giải trí. Mọi việc đã có trợ lý giúp đỡ nên Viêm Lương không cần ở lại uống rượu đến cuối buổi. Sau khi từ biệt, cô liền rời khỏi phòng VIP.

Không khí trong hộp đêm bức bí nên Viêm Lương rảo bước ra ngoài. Đi được một đoạn, cô mới nhớ ra điều gì đó, liền rút điện thoại gọi cho trợ lý, dặn anh ta chiêu đãi khách hàng thật tốt.

“Giám đốc cứ yên tâm ạ!”. Người trợ lý nói.

Viêm Lương cúp điện thoại. Vừa ngẩng đầu, cô liền nhìn thấy một người đàn ông đang đi về phía mình. Anh ta nhanh chóng lướt qua người cô. Lúc đầu Viêm Lương không chú ý, nhưng đi được hai bước cô đột nhiên dừng bước và quay lại, đúng lúc nhìn thấy anh ta biến mất sau cánh cửa một phòng VIP khác.

Viêm Lương không ngờ lại gặp Lộ Chinh ở đây, tình huống này đúng thật là “đi mòn giày sắt cũng chẳng thấy thứ cần tìm, vật tự nhiên đến tay mà chẳng tốn chút công sức”.

Viêm Lương đứng đợi ở ngoài cửa phòng VIP, cứ cách năm phút cô lại nhìn đồng hồ đeo tay một lần. Cuối cùng, cô không kiềm chế được, đi về phía cửa phòng. Khi đặt tay lên tay nắm cửa, Viêm Lương do dự vài giây, nhưng cô vẫn nghiến răng, đẩy cửa bước vào.

Phòng VIP này giống hệt gian phòng cô vừa chiêu đãi đại diện các đại lý. Vừa vào trong, Viêm Lương liền bị bao vây bởi khói thuốc lá và mùi nước hoa hỗn hợp. Trong phòng chỉ bật ngọn đèn tường mờ mờ, mắt cô vẫn đang trong quá trình thích ứng, đột nhiên cô bị ai đó kéo mạnh, ngồi xuống sofa.

Mùi rượu nồng nặc phả vào mặt cô. “Em gái mới đến làm phải không? Hình như trước đây anh chưa gặp em bao giờ”.

Viêm Lương quay đầu, liền nhìn thấy một gương mặt say rượu đỏ bừng bừng, cô cau mày, hất tay anh ta. Không ngờ hắn tiếp tục áp sát. “Hôm nay tâm trạng em gái không vui hay sao thế? Lại đây cùng uống với anh một ly nào!”.

Một ly rượu được nhét vào tay Viêm Lương, gương mặt nóng bừng của người đàn ông này dính vào tai cô.

Viêm Lương đẩy người hắn rồi lập tức đứng dậy, vẻ cương quyết của cô trong thứ ánh sáng mờ ám này chẳng hề ăn nhập. “Xin lỗi, tôi đến đây…”.

Viêm Lương còn chưa nói hết câu, hắn ta đã đứng dậy, túm chặt tay cô, cố đổ rượu vào miệng cô. “Tôi bỏ tiền để tìm thú vui, thái độ của cô là cái kiểu gì thế!”.

Có người phát hiện điều bất thường, tiếng nhạc được chỉnh nhỏ lại, nhân viên phục vụ tiến lại gần bọn họ, nhưng Viêm Lương còn chưa kịp giải thích, người đàn ông say rượu đã bóp mạnh cằm cô. May mà hắn ta không mấy tỉnh táo, Viêm Lương nghiêng đầu né tránh, thuận đà giật ly rượu trong tay hắn rồi hắt vào người hắn.

Hành động của Viêm Lương không chỉ khiến hắn sững sờ. Căn phòng bỗng trở nên yên tĩnh trong giây lát. Tiếng nhạc tắt hẳn, một giọng đàn ông lạnh lùng vang lên: “Bật đèn đi!”.

Nhân viên phục vụ không dám chậm trễ, vội chạy đi bật ngọn đèn chùm giữa phòng. Ánh đèn sáng trưng thay thế thứ ánh sáng mờ mờ, Viêm Lương hơi nheo mắt. Đập vào mắt cô đầu tiên là người đàn ông say rượu, áo hắn dính đầy rượu vang.

Có tiếng bước chân không nhanh không chậm, vô cùng bình tĩnh tiến lại gần, Viêm Lương liền đưa mắt về hướng đó. Chủ nhân của tiếng bước chân nhanh chóng dừng lại trước mặt cô, anh ta cất giọng vẻ khó chịu: “Chuyện này là thế nào vậy?”.

Viêm Lương ngước lên nhìn người đàn ông, trong đầu cô lặp đi lặp lại câu nói của ai đó: “Luôn luôn ghi nhớ mục đích của em, cố gắng giữ nụ cười trên môi…”.

Viêm Lương liền mỉm cười, giơ tay: “Xin chào, Lộ tiên sinh!”.

Ánh mắt người đàn ông càng sắc bén, còn nụ cười của Viêm Lương càng khiêm nhường. “Tôi là Viêm Lương, người phụ trách nhãn hiệu mỹ phẩm Nhã Nhan”.

Lộ Chinh nhanh chóng dò xét Viêm Lương một lượt, vẻ mặt không còn nghiêm nghị như trước nhưng cũng không hòa nhã, khách khí. “Từ lâu tôi đã nghe nói nhị tiểu thư của Từ gia rất ghê gớm, quả nhiên…”.

Dường như nhận ra người phụ nữ trước mặt sẽ không nhận lỗi, Lộ Chinh lập tức quay sang người đàn ông ở bên cạnh, lúc này đã phần nào tỉnh rượu: “Xin lỗi Trương đổng sự[3]. Nếu anh không phiền, tôi sẽ bảo trợ lý đưa anh qua trung tâm thương mại Minh Đình ở phía đối diện. Quần áo của anh tôi sẽ cho người mang đi giặt khô, rất nhanh thôi”.

[3] Đổng sự: thành viên hội đồng quản trị.

Trương đổng sự dường như đã hoàn toàn tỉnh táo, hắn ta trợn trừng mắt, lập tức lao về phía Viêm Lương, nhưng trước khi chạm vào người cô, hắn ta vấp ngã. Lộ Chinh nhanh tay đỡ lấy hắn ta. Trên thực tế, anh đứng chặn trước Trương đổng sự, bảo đảm sự an toàn cho người phụ nữ phía sau.

“Trương đổng sự độ lượng, tôi thay cô bé này cảm ơn anh!”.

Trợ lý của Lộ Chinh bắt gặp ánh mắt ra hiệu của anh, lập tức đi tới cửa. Lộ Chinh nhanh chóng giao Trương đổng sự cho trợ lý, còn dặn dò: “Mau đưa Trương đổng sự qua bên đó!”.

Lộ Chinh đã giải quyết phiền toái mà Viêm Lương gây ra một cách rất nhẹ nhàng và nhanh gọn. Sau khi Trương đổng sự rời khỏi phòng, âm nhạc lại nổi lên, những người còn lại ăn uống, vui đùa như không có chuyện gì xảy ra. Lộ Chinh rõ ràng không định mời Viêm Lương nhập hội của anh.

“Viêm tiểu thư, nếu tôi nhớ không nhầm, cô không phải khách của tôi hôm nay”. Vừa nói, Lộ Chinh vừa làm động tác mời Viêm Lương ra ngoài.

Viêm Lương không hề tỏ ra cô ý thức được mình là khách không mời mà đến, thái độ vẫn vô cùng cứng rắn: “Lộ Tổng, xem ra bây giờ anh cũng không bận lắm, anh có thể dành cho tôi mấy phút không?”. Tuy là một lời đề nghị nhưng vẻ mặt của Viêm Lương lạnh lùng như đang ra lệnh cho người ta.

Lộ Chinh tất nhiên không bận tâm đến lời nói của cô, từ chối ngay: “Xin lỗi, tôi rất bận!”.

“Anh rõ ràng rất…”.

Bắt gặp vẻ khó chịu trên gương mặt Lộ Chinh, trong đầu Viêm Lương vụt qua lời dạy bảo của Tưởng Úc Nam, cô liền im bặt. Viêm Lương nghiến răng, cố kiềm chế tâm trạng, sau đó mỉm cười. “Không sao cả, tôi có thể đợi đến khi cuộc vui kết thúc rồi tìm Lộ Tổng nói chuyện sau”.

Lộ Chinh không hề động lòng, nhưng là người lịch sự, anh không từ chối thẳng mà chỉ nói: “Nếu cô có thể đợi”.

Nhân viên phục vụ lặng lẽ mở cửa phòng cho Viêm Lương. Cô đưa mắt về phía Lộ Chinh, dù sắp không thể tiếp tục duy trì nụ cười nhưng vẫn cố giữ bộ mặt giả tạo, buông một câu: “Chúc anh chơi vui vẻ”, rồi bỏ ra ngoài.

Không ngờ Viêm Lương phải đợi đến tận hai giờ sáng.

Cô gật gà gật gù ngồi đợi ở sofa ngoài đại sảnh. Lúc đám khách hàng của cô uống say khướt, được nhân viên phục vụ dìu ra ngoài, có người còn chút tỉnh táo nhận ra cô vẫn ở đây, liền cất giọng đầy kinh ngạc: “Giám đốc Viêm?”.

Viêm Lương im lặng, vờ như không nghe thấy.

“Sao cô còn ở đây?”.

Viêm Lương vô cùng ngượng ngùng nhưng cô chỉ có thể cắn răng tiếp tục chờ đợi. Mặc dù rất buồn ngủ, cô cũng chỉ tựa vào thành sofa, khép hờ mí mắt, không dám thiếp đi.

Lộ Chinh cùng đối tác vui chơi đến tận ba giờ sáng, vì là người đứng ra mời nên anh về sau cùng. Lúc này, anh vô cùng mệt mỏi, nới lỏng cà vạt, đi qua đại sảnh của hộp đêm.

Xe của Lộ Chinh đã đỗ ở ngoài cửa, nhân viên phục vụ cũng chờ sẵn ở cửa ra vào, chuẩn bị đưa chìa khóa xe cho anh. Đúng lúc đó, Lộ Chinh đột nhiên dừng bước, vì anh nhìn thấy người đang cuộn mình trên sofa. Nhìn kĩ, quả nhiên là cô tiểu thư họ Viêm có tính cách khó chịu.

Viêm Lương đang mơ màng ngủ, bỗng cảm thấy có người vỗ vỗ vào mặt mình.

Cô hơi hé mắt nhưng nhìn không rõ, chỉ biết có ai đó đứng bên cạnh. Cô muốn mở mắt nhưng không mở nổi. Bực mình vì bị đánh thức, Viêm Lương giơ ngón tay giữa với người phá giấc ngủ của cô rồi quay người, ngủ tiếp.

Đến khi Viêm Lương quay lưng về phía mình, Lộ Chinh mới có phản ứng, vừa rồi rõ ràng cô giơ ngón giữa với anh. Ánh mắt Lộ Chinh hơi ngỡ ngàng, anh cười khẽ. Anh lại cúi xuống đánh thức Viêm Lương nhưng cô ngủ rất say, lay thế nào cũng không có phản ứng, đành đứng dậy, quay người đi ra ngoài. Mới đi vài bước, trong đầu Lộ Chinh đột nhiên vụt qua một ý nghĩ, anh lập tức quay lại, ngồi xuống chiếc sofa đơn ở bên cạnh.

Lộ Chinh nhìn cô gái đang ngủ không biết trời đất là gì ở gần đó rồi ngửa đầu tựa vào thành sofa, nhắm nghiền hai mắt. Anh vẫn còn ở hộp đêm, không ai dám làm phiền họ. Hộp đêm vốn chỉ kinh doanh đến ba rưỡi sáng, giám đốc đành phải để cửa đến tận bảy giờ, lúc Viêm Lương giật mình thức giấc. Vào giây phút choàng mở mắt, trong đầu cô chỉ có một suy nghĩ: Thôi xong rồi! Cô không biết mình đã ngủ bao lâu. Cô không chắc thứ ánh sáng ở xung quanh là ánh sáng của buổi sớm mai hay là ánh đèn của hộp đêm, càng không thể xác định có phải cô đã bỏ lỡ cơ hội duy nhất để đàm phán với Lộ Chinh. Viêm Lương tức giận vỗ vài cái vào trán rồi ủ rũ ngồi dậy. Quả nhiên bây giờ đã là sáng sớm.

Vì nằm trên sofa cả đêm, cổ và vai Viêm Lương nhức mỏi, đầu ong ong. Cô nhắm mắt, tựa vào thành sofa, buột miệng chửi thề: “Holy shit!”.

“Mới sáng sớm đã nói những lời thô tục, không phải thói quen tốt”. Một giọng nói khoan thai vang lên.

Viêm Lương đờ người trong giây lát. Giọng nói này khá quen thuộc, cô vội mở mắt. Thì ra là Lộ Chinh đang ngồi bên cạnh cô. Do quá bất ngờ, Viêm Lương nhất thời quên cả mở miệng.

Lộ Chinh đợi mãi không thấy cô lên tiếng, liền giơ đồng hồ, nhắc nhở: “Cô chỉ có năm phút”.

Một câu nói hiệu quả chẳng kém gì bị “sữa tươi tưới lên đầu[4]”. Ba hồn chín vía của Viêm Lương quay về trong nháy mắt. Cô lập tức ngồi thẳng người, cất giọng nghiêm túc: “Vậy tôi xin nói ngắn gọn, tôi muốn giành quyền đặt quầy mỹ phẩm nhãn hiệu Nhã Nhan trong hệ thống bách hóa và trung tâm thương mại của tập đoàn Minh Đình”.

[4] Sữa tươi tưới lên đầu: nguyên văn là “thế hồ quán đỉnh”, trong Phật giáo chỉ sự giác ngộ một cách triệt để.

Câu nói của Viêm Lương quả nhiên ngắn gọn nhưng lại quá trực tiếp. Chỉ một câu nói, cô đã hoàn toàn bộc lộ mình là người thiếu kinh nghiệm. Lộ Chinh đương nhiên cũng không vòng vo: “Xin lỗi, muốn đặt quầy tại Minh Đình, Nhã Nhan còn chưa đủ đẳng cấp”.

Viêm Lương sớm dự liệu anh sẽ nói vậy, cô lập tức rút ra một tập tài liệu. “Đây là bản đề án của chúng tôi và bản phân tích số liệu dành riêng cho Minh Đình”.

Lộ Chinh nhìn tập tài liệu cô đưa đến trước mặt mình. Do dự một chút, cuối cùng anh vẫn nhận tập tài liệu. Vừa xem tài liệu, anh vừa nghe cô nói tiếp: “Nhã Nhan quả thật là một nhãn hiệu lâu đời, nhưng lần này, chúng tôi hoàn toàn coi Nhã Nhan là một nhãn hiệu mới rất có tiềm năng nên mới lấy chiêu bài “hệ thống kem dưỡng da kinh điển”. Chúng tôi định vị lại nhãn hiệu, cải tiến mẫu mã hoàn toàn mới. Về một số phương diện như vốn đầu tư, nghiên cứu sản phẩm, quảng cáo… Nhã Nhan được đãi ngộ tương đương các nhãn hiệu khác của Từ thị. Đợi đến năm sau, khi Lộ Tổng bàn về vấn đề gia hạn hợp đồng với các nhãn hiệu khác của Từ thị, đến lúc đó, Nhã Nhan tuyệt đối đủ tư cách đặt quầy tại Minh Đình. Chúng tôi sẽ không hà tiện chi phí gia nhập, hơn nữa…”.

Viêm Lương còn muốn nói tiếp, đúng lúc này, Lộ Chinh gật đầu rồi gập tập tài liệu. Đây là động tác có hàm ý sâu xa, làm Viêm Lương bất giác ngậm miệng.

Anh ta đã bị cô thuyết phục?

Viêm Lương lại cảm thấy rất mờ mịt. Quả nhiên, Lộ Chinh cười, nói: “Cô đang vẽ cho tôi một tương lai tốt đẹp, nhưng nếu bây giờ tôi nhận lời cô, đến lúc đó, sự trở lại của Nhã Nhan không được như ý muốn, chẳng phải tôi tự nhiên ném tiền qua cửa sổ hay sao?”.

Tuy sớm đoán được Lộ Chinh sẽ từ chối nhưng khi tận tai nghe những lời này, Viêm Lương vẫn không thể giữ bình tĩnh. “Quy tắc của Minh Đình các anh đều là bàn xong hợp đồng với một nhãn hiệu mới ở năm đầu tiên, năm năm sau mới được đặt quầy. Nếu sang năm tôi mới tìm anh thảo luận hợp đồng, vậy thì năm năm sau Nhã Nhan mới có thể gia nhập hệ thống của Minh Đình. Tôi không thể đợi được”.

Lộ Chinh không hề động lòng trước chiêu tranh thủ sự đồng tình của Viêm Lương. “Nói thật, những lời nói của cô còn phải chờ chứng thực. Nếu Từ thị thật sự coi trọng nhãn hiệu Nhã Nhan, tổng giám đốc của các cô sẽ đích thân tìm tôi bàn bạc, làm gì đến lượt cô ra mặt. Tuy tôi rất khâm phục sự nhiệt tình của cô nhưng xét về tính chuyên nghiệp, cô và CEO của các cô rõ ràng không cùng một đẳng cấp”.

Tuy lời nói không có ác ý nhưng trong lòng Viêm Lương không mấy dễ chịu. Cô trầm mặc một lúc để điều chỉnh tâm trạng. Cuối cùng cô quyết định lại diễn vai “cúi đầu nói nhỏ”, nhưng vừa định mở miệng, Lộ Chinh đột nhiên lên tiếng: “Đã hết năm phút”. Nói xong, anh đứng dậy, đi ra ngoài.

Người đàn ông này ngồi ở đây với cô cả đêm nhưng nói đi là đi. Dõi theo bóng lưng Lộ Chinh, Viêm Lương lẩm bẩm: “Yên tâm đi Lộ Tổng, hạng mục Nhã Nhan có bất cứ tiến triển nào, tôi sẽ báo cáo với anh ngay”. Câu nói này rõ ràng thể hiện ý định, cô sẽ bám riết Lộ Chinh đến cùng.

Viêm Lương nói được là làm được, dự án Nhã Nhan cứ có tiến triển mới, cô lập tức xuất hiện trước mặt Lộ Chinh. Anh vô cùng đau đầu. Người phụ nữ này nắm rõ hành tung của anh, dù là lúc anh vừa kết thúc cuộc họp, ra khỏi công ty hay vừa đi công tác về, xuống máy bay là thấy bóng dáng cô ngay. Thậm chí, có lúc anh ăn trưa ở một nhà hàng tư nhân, Viêm Lương đột ngột xuất hiện, mỉm cười đưa tài liệu. “Lộ Tổng, mời anh xem qua!”.

Viêm Lương tất nhiên giấu nhẹm chuyện cô tìm thám tử tư điều tra lịch trình của Lộ Chinh. Sau năm lần bảy lượt “tình cờ” gặp mặt, vừa nhìn thấy Viêm Lương, Lộ Chinh liền tỏ thái độ bất lực: “Viêm tiểu thư, chúng ta lại gặp nhau rồi…”.

Lần này, Lộ Chinh cùng đối tác đi đánh golf tại một sân golf của tập đoàn. Lúc anh ngồi xe chạy qua quả đồi nhỏ, một chiếc xe khác từ phía xa chạy ngược về phía anh. Đến khi hai chiếc xe lướt qua nhau, Lộ Chinh mới phát hiện Viêm Lương đang ngồi trên chiếc xe đối diện. Cô tỏ ra kinh ngạc khi “tình cờ” gặp anh, bảo tài xế dừng xe. Lộ Chinh cũng lịch sự ra lệnh cho tài xế: “Dừng xe”.

Hai chiếc xe dừng cách nhau một đoạn. Bắt gặp nụ cười ngọt ngào của Viêm Lương, Lộ Chinh vô cùng nhức đầu.

Khi nói đến chữ “lại”, Lộ Chinh cố ý nhấn mạnh, thể hiện tâm trạng không hài lòng, nhưng Viêm Lương chỉ mỉm cười đáp lại, sau đó cô nói: “Đó là do Lộ Tổng và Nhã Nhan có duyên phận”.

Lộ Chinh lắc đầu. Rốt cuộc là nghiệt duyên mấy đời nên anh mới đi đến đâu cũng đụng phải cô?

Anh đoán hành động tiếp theo của Viêm Lương là lấy tài liệu từ túi xách, giống như cô thường làm ở những lần gặp mặt trước. Quả nhiên, Viêm Lương cúi đầu rút tập báo cáo tiến độ mới nhất của Nhã Nhan, đưa đến trước mặt Lộ Chinh. “Lộ Tổng, đây là số liệu quảng cáo trên các đài truyền hình lớn của Nhã Nhan và tổng giá trị đơn hàng của đại lý ở các tỉnh. Mời Lộ Tổng xem qua!”.

Mấy lần trước, Lộ Chinh đều lịch sự nhận tài liệu, giở qua vài trang gọi là tượng trưng, thế nhưng, người có giáo dục tốt đến mấy, sau năm lần bảy lượt bị quấy rối chắc cũng không chịu được nữa. Lần này, Lộ Chinh không nhìn tài liệu mà đưa thẳng cho trợ lý ngồi bên cạnh, sau đó, quay sang nói với Viêm Lương bằng một giọng vô cùng trịnh trọng: “Viêm tiểu thư tha cho tôi đi, được không?”.

Tuy lời nói có vẻ nhún nhường hơn nhưng thái độ và giọng nói của Lộ Chinh vẫn là của kẻ bề trên. Viêm Lương không tỏ thái độ, cô vẫn giữ nụ cười đúng mực trên môi. “Lộ Tổng, tôi không làm phiền anh nữa. Chúng ta gặp lại sau”.

Nói xong, cô liền bảo tài xế lái xe đi mất, để lại Lộ Chinh ngồi trong xe của mình, lắc đầu bất lực.

Bám riết Lộ Chinh lâu như vậy mà vẫn không đạt được hiệu quả, Viêm Lương sắp hết nhẫn nại, nhưng cô không nghĩ ra cách nào hay hơn. Khi cô báo cáo tình hình tiêu thụ tháng đầu tiên của Nhã Nhan kể từ khi tiếp quản nhãn hiệu, cô liền gọi điện cho thám tử tư, hỏi về hành tung của Lộ Chinh.

Không rõ vì nguyên nhân gì, giọng nói của thám tử hơi kỳ lạ, anh ta lắp bắp: “Lộ Tổng… đang ăn trưa tại nhà hàng xoay… nhà hàng xoay trên tầng cao nhất của khách sạn Minh Đình…”.

Viêm Lương không nghĩ ngợi nhiều, cô chỉ nói: “Tôi sẽ tới đó ngay” rồi lập tức cúp máy.

Viêm Lương vội vàng lái xe đến khách sạn Minh Đình. Cô đi thang máy lên thẳng nhà hàng xoay ở tầng cao nhất. Vừa vào nhà hàng, Viêm Lương liền nhìn thấy tay thám tử tư ngồi bên cửa sổ, còn Lộ Chinh thì không thấy bóng dáng.

Viêm Lương nghi hoặc tiến lại gần. “Anh ta đâu rồi?”.

Tay thám tử ngẩng đầu nhìn cô, vẻ mặt vô cùng căng thẳng. Anh ta há miệng như muốn nói điều gì đó nhưng không thể cất lời. Viêm Lương đang đợi câu trả lời của tay thám tử, phía sau đột nhiên vang lên giọng nói quen thuộc: “Viêm tiểu thư, trùng hợp quá!”.

Viêm Lương giật mình, chần chừ vài giây mới quay đầu. Quả nhiên Lộ Chinh đang đứng sau cô. Lần này, Viêm Lương không cười nổi.

Lộ Chinh nửa cười nửa không nói: “Tôi luôn cảm thấy khó hiểu, không biết tại sao vị tiên sinh này lại vô duyên vô cớ bám theo tôi mấy ngày nay”. Nói đến đây, anh đi vòng qua Viêm Lương, đến bên cạnh tay thám tử tư đang mặt mày tái mét và từ tốn đặt điện thoại di động của anh ta lên bàn. “Hóa ra anh ta được Viêm tiểu thư thuê”.

Tay thám tử tư cầm điện thoại, không dám ngẩng đầu, lặng lẽ chuồn mất. Viêm Lương đoán đây không phải lần đầu tiên anh ta bị bắt tại trận, nhưng nhìn bộ dạng vô cùng căng thẳng, chân tay run cầm cập của anh ta, có thể thấy đối phương là nhân vật lợi hại như thế nào, hoặc giả trước khi cô tới đây, Lộ Chinh đã dọa nạt anh ta…

Viêm Lương không nghĩ ngợi nhiều, bây giờ, ngay cả bản thân cô cũng đang rơi vào tình huống khó xử. Cô ngước nhìn Lộ Chinh, đại não bắt đầu tổ chức ngôn từ.

Trong lúc Viêm Lương còn chưa biết giải thích thế nào, Lộ Chinh bỗng mở miệng: “Lần này cô định cho tôi xem tài liệu gì?”.

Lần này, Viêm Lương thực sự kinh ngạc.

Cô quan sát Lộ Chinh vài giây vẻ nghi hoặc rồi mới ngập ngừng rút tập tài liệu. Khác với những lần trước, lần này Lộ Chinh nhận tài liệu, kéo ghế ngồi xuống, giở từng trang, xem kĩ càng.

Viêm Lương định thần ngay lập tức, cô kéo ghế ngồi cạnh anh, ghé sát giảng giải: “Đây là số liệu kinh doanh của Nhã Nhan trong ba năm trở lại đây. Mấy năm trước, quả thật tình hình kinh doanh rất ảm đạm nhưng vài tháng gần đây đã tăng lên rõ rệt. Tuy lượng tiêu thụ không bằng các nhãn hiệu khác có trong hệ thống của Minh Đình nhưng có thể thấy, sau khi thay đổi mẫu mã vỏ hộp, sức cạnh tranh của Nhã Nhan…”.

Viêm Lương còn chưa nói hết câu đã bị Lộ Chinh cắt ngang: “Cô giúp việc đã làm ở nhà tôi mười mấy năm, hôm qua tình cờ nhìn thấy tập tài liệu của cô khi giúp tôi dọn phòng, cô ấy nói, thế hệ của cô ấy có rất nhiều người dùng Nhã Nhan. Hình như… Nhã Nhan được thế hệ trước ưa chuộng?”.

Đây quả thực là ưu thế của Nhã Nhan, Viêm Lương đương nhiên thừa nhận: “Đúng vậy”.

Viêm Lương định đi sâu vào điểm này nhưng bắt gặp một tia khác thường trong đáy mắt Lộ Chinh, cô lập tức chuyển hướng: “Nhưng chúng tôi đã định vị lại Nhã Nhan. Hiện tại, sản phẩm chủ yếu nhằm vào giới trẻ. Chúng tôi không chỉ cải tiến thành phần và công thức sản phẩm mà còn mời ngôi sao nổi tiếng làm người đại diện. Chúng tôi tạo nên một nhãn hiệu dành cho giới trẻ, vì dù sao họ mới là khách hàng tiềm năng”.

Rõ ràng đây mới là câu trả lời khiến Lộ Chinh hài lòng.

Lộ Chinh xem đến trang cuối rồi mới buông tập tài liệu, hành động này là một sự khích lệ to lớn đối với Viêm Lương. Trong lúc cô còn đang ngẫm nghĩ về kế hoạch “tình cờ gặp gỡ” tiếp theo, Lộ Chinh đột nhiên lên tiếng, cắt đứt suy nghĩ của cô: “Lúc nào cô rảnh? Tôi sẽ sắp xếp để cô gặp gỡ và thảo luận cụ thể với giám đốc kinh doanh của Minh Đình Square”.

Ra khỏi khách sạn Minh Đình, Viêm Lương ngẩng cao đầu, thở một hơi dài thỏa mãn. Bầu trời hôm nay xám xịt nhưng cô vẫn thấy rất đẹp. Lâu rồi mới có tâm trạng vui vẻ, tất nhiên nên tìm một người để sẻ chia. Sau khi vào xe, Viêm Lương không vội nổ máy mà rút điện thoại.

Theo thói quen, cô tìm đến số của Châu Trình, nhưng vừa định gọi, ngón tay cô đột nhiên bất động. Ngẫm nghĩ một lúc, Viêm Lương trở lại danh bạ, chọn tên Tưởng Úc Nam. Trái tim bỗng đập nhanh một nhịp, cô vội bấm phím gọi, dường như chậm một giây cô sẽ hối hận.

Sau ba hồi chuông, đầu máy bên kia truyền đến giọng nói quen thuộc: “A lô!”.

Chỉ một từ đơn giản nhưng đủ khiến Viêm Lương hồi hộp vô cớ. Trong chốc lát, cô không biết phải mở miệng thế nào.

Đầu máy bên kia im lặng vài giây, Tưởng Úc Nam đột nhiên cười khẽ. “Em đừng nói rằng, Lộ Chinh đã bị em thuyết phục đấy nhé!”.

Bị anh nhạy bén đoán ra tâm tư, Viêm Lương không thể không kinh ngạc. Lẽ nào anh có thể đoán ra sự việc qua hơi thở của cô?

Viêm Lương lắc đầu, nói bằng giọng nghiêm túc: “Còn một bước nữa nhưng cũng sắp thành công rồi”.

“Thế thì không được”. Tưởng Úc Nam bỗng nghiêm giọng.

Viêm Lương không hiểu. “Sao cơ?”.

“Một doanh nhân thành công trên thương trường dễ dàng bị một người phụ nữ thuyết phục như vậy, nguyên nhân chỉ có một…”.

Tưởng Úc Nam cố ý dừng lại, Viêm Lương dở khóc dở cười. “Anh tưởng ai cũng như anh sao? Động một tí là nghĩ đến chuyện bậy bạ!”.

Rõ ràng đối phương không có bất cứ phản ứng nào nhưng Viêm Lương cảm thấy Tưởng Úc Nam đang mỉm cười. Thậm chí trong đầu cô còn vụt qua hình ảnh gương mặt anh với nụ cười nhàn nhạt cố hữu.

Sau đó anh nói: “Tại sao em không nghĩ rằng, bởi sức hút của em quá lớn nên tôi không thể kháng cự?”.

Viêm Lương không kìm được bật cười thành tiếng, vui vẻ phản pháo anh: “Tổng giám đốc hãy dành những lời đường mật này cho người đàn bà khác đi!”.

Nói xong, cô liền cúp máy. Sau khi khởi động xe, Viêm Lương ngẩng đầu, đúng lúc bắt gặp gương mặt rạng ngời của mình qua gương. Gương mặt tràn ngập ý cười, hạnh phúc giống như một người đang yêu. Cô giật mình kinh hãi bởi ý nghĩ này.

Viêm Lương lái xe về công ty. Khi đến phòng họp nhỏ chuyên dụng của cô, trợ lý đã gọi cả nhóm tập trung đông đủ.

Vừa ngồi xuống, Viêm Lương lập tức thông báo tin vui với mọi người. Tất nhiên cô không quên giao nhiệm vụ: “Tôi cần một bản đề án hoàn hảo để thuyết phục các giám đốc của Minh Đình, càng nhanh càng tốt”.

Kể từ hôm đó, nhóm làm việc của Viêm Lương trở lại cuộc sống bận rộn với những ngày làm thêm không có điểm dừng.

Một tuần lễ trôi qua trong nháy mắt.

Trợ lý của Lộ Chinh gọi điện xác nhận, cuộc gặp với các giám đốc của Minh Đình sẽ diễn ra vào sáng hôm sau. Buổi tối hôm đó, Viêm Lương ở lại công ty để kiểm tra bản đề án lần cuối.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Socnau về bài viết trên: Ngọc Hân_5294, futhuybilangquen, meo lucky
     
Có bài mới 17.01.2014, 09:32
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 09.07.2012, 00:13
Bài viết: 845
Được thanks: 4421 lần
Điểm: 20.67
Có bài mới Re: [Hiện đai] Yêu không lối thoát - Lam Bạch Sắc - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Vì việc hợp tác với Minh Đình, thời gian qua Viêm Lương dồn hết tinh lực vào thương hiệu Nhã Nhan, cô không có hứng thú cũng không quan tâm đến sự việc khác của công ty. Nhưng chưa được yên ổn bao lâu, lại có một người đáng ghét đến quấy nhiễu.

Viêm Lương đang bận rộn trong văn phòng, bên tai đột nhiên truyền đến tiếng mở cửa. Đối phương không gõ cửa cũng không lên tiếng, cứ thế đẩy cửa đi vào. Viêm Lương nhướng mắt, giọng rất không hài lòng: “Chuyện gì vậy?”.

Khi nhìn rõ người đứng gần cửa là Từ Tử Thanh, Viêm Lương thật sự không biết nói gì hơn. Cô đã không đếm xỉa đến Từ Tử Thanh một thời gian nhưng cô ta vẫn không buông tha cô. Đây là một loại cố chấp hay sao? Viêm Lương không thể hiểu được, vì vậy cô chẳng buồn mở miệng.

Từ trước đến nay, Từ Tử Thanh thích đến là đến, không cần biết Viêm Lương có hoan nghênh hay không. Cô ta thản nhiên tiến lại gần, đặt một tấm thiệp mời được thiết kế rất đẹp lên bàn làm việc của Viêm Lương. “Hai giờ chiều mai, Secret sẽ tổ chức buổi họp báo ra mắt sản phẩm trên toàn cầu. Tôi ở lại công ty làm thêm đến bây giờ, đi qua đây thấy cô vẫn chưa về nên tới đưa thiệp mời cho cô”.

Viêm Lương không thèm liếc tấm thiệp, mắt vẫn dán vào màn hình vi tính. “Tôi không rảnh”.

“Cô không có thời gian hay không có dũng khí dự buổi họp báo?”. Viêm Lương không ngẩng đầu cũng biết Từ Tử Thanh đang dương dương tự đắc đến mức nào.

Thấy Viêm Lương không tiếp lời, không phản bác, không tức giận, thậm chí không có bất cứ phản ứng nào. Từ Tử Thanh cố ý nhấn mạnh: “Tôi nghe nói gần đây cô đeo bám anh chàng công tử của tập đoàn Minh Đình. Vì nhãn hiệu hết thời Nhã Nhan, đến lòng tự trọng cô cũng không cần? Điều này chẳng phù hợp với tính cách của cô chút nào”.

Viêm Lương tiếp tục giả câm giả điếc.

Khiêu khích thế nào Viêm Lương cũng tỏ ra thờ ơ, cuối cùng Từ Tử Thanh cũng mất hứng, cô ta quyết định kết thúc cuộc độc thoại vô vị: “Hai giờ chiều mai, hy vọng cô có thể tham dự. Cô hãy đến để xem Nhã Nhan rốt cuộc thua kém Secret ở điểm nào?”.

Lần này Viêm Lương tháo kính, ngẩng đầu nhưng vẻ mặt cô như không hề nghe thấy những lời nói vừa rồi của Từ Tử Thanh. Cô lạnh lùng lên tiếng: “Đi từ tử, không tiễn!”.

Cuối cùng Từ Tử Thanh cũng chịu thất bại trước thái độ lạnh nhạt của Viêm Lương, cô ta quay người, đi nhanh ra khỏi phòng. Hóa ra, biện pháp không để Từ Tử Thanh chiếm ưu thế chính là không thèm để ý đến cô ta. Viêm Lương không ngờ lại có cách đơn giản như vậy.

Vừa định đeo kính để tiếp tục làm việc, di động của Viêm Lương chợt đổ chuông. Trên màn hình hiện số điện thoại cá nhân của Tưởng Úc Nam. Cô vừa bắt máy, đối phương đã hỏi ngay: “Em đang ở công ty à?”.

Cô hơi ngẩn người trước câu hỏi không đâu của anh. “Đúng vậy, sao thế?”.

“Xuống dưới đi, tôi đợi em dưới lầu”.

Viêm Lương càng ngạc nhiên. “Chẳng phải anh đi công tác sao?”.

“Ừ, tôi vừa xuống máy bay”.

Giọng nói của anh vẫn lạnh nhạt như thường lệ, thậm chí có phần mệt mỏi, nhưng Viêm Lương dường như vẫn nhận ra ý nghĩa sâu xa trong câu nói của anh, anh vừa xuống máy bay liền đến công ty tìm cô.

Viêm Lương bất giác cất giọng ngờ vực: “Anh tìm tôi… có chuyện gì sao?”.

“Ừ”.

“Gì cơ?”.

“Tôi muốn gặp em”.

Đứng trong thang máy đi xuống, Viêm Lương cảm thấy rất nực cười. Cô còn cả núi công việc chưa xử lý xong, vậy mà cô không thể khống chế bản thân lao ngay xuống gặp anh.

Lúc Viêm Lương vẫn đang đấu tranh tư tưởng, thang máy đã dừng ở tầng một. Trong đầu rõ ràng có một tiếng nói ngăn cản nhưng đôi chân không chịu tuân theo sự kiểm soát của đại não, sải bước dài đi ra cửa lớn.

Lúc này là tối muộn, đại sảnh rộng lớn chỉ có người bảo vệ trực ban đang ngồi ngủ gà ngủ gật, xung quanh vô cùng tĩnh lặng. Gót giày của Viêm Lương nện cồm cộp xuống nền nhà. Cho đến khi gần tới cửa ra vào, cô mới cố ý đi chậm lại. Cô lấy lại vẻ bình tĩnh, từ tốn đẩy cửa kính, bước ra ngoài.

Vào thời khắc Viêm Lương mở cửa, cô như bước vào một thế giới khác, bởi Tưởng Úc Nam đang chờ bên ngoài, mỉm cười với cô. Cô vẫn cố ý đi thật chậm đến trước mặt Tưởng Úc Nam, không ngờ anh giơ tay nhìn đồng hồ. “Một phút rưỡi”.

Nghe câu này, Viêm Lương có dự cảm chẳng lành, không ngờ bị anh hỏi thẳng: “Em cũng nhớ tôi phải không?”.

“Anh đừng có tự mình đa tình như vậy! Từ trước đến nay, hiệu suất làm việc của tôi lúc nào cũng cao”.

Theo phản xạ có điều kiện, Viêm Lương chối bay chối biến, Tưởng Úc Nam cũng không cố chấp mà đôi co với cô, mở cửa xe giúp cô. “Em muốn đi ăn đêm ở đâu?”.

Viêm Lương lên xe, cô không ngờ vụ ăn uống cuối cùng biến thành đi siêu thị mua đồ, về nhà tự nấu. Thậm chí cô không nhớ ai là người đề xuất ý kiến vớ vẩn này. Viêm Lương chỉ biết đi theo anh vào siêu thị, mua đồ, mở cửa nhà cô để Tưởng Úc Nam xách túi lớn túi nhỏ đi vào trong.

Tất nhiên, Viêm Lương không quên thông báo trước: “Tôi không biết nấu ăn”.

Tưởng Úc Nam thản nhiên đón nhận “tin buồn”: “Tôi biết là được rồi”.

Viêm Lương tuyệt đối không tin anh biết nấu ăn. Thấy anh xắn tay áo, cô còn cho rằng Tổng giám đốc Tưởng làm cho có lệ, nhưng khi một đĩa mì thơm phức, đầy màu sắc đặt trước mặt, cô mới biết thế nào là “sự thật mạnh hơn mọi lời hùng biện”.

“Quả thật không nhận ra bàn tay anh ngoài biết kiếm tiền còn biết nấu nướng nữa. Tôi tưởng anh là quý công tử sống trong nhung lụa, không phải làm lụng vất vả cơ đấy!”.

“Em quên trước đây em từng nói, tôi chỉ là người làm thuê cao cấp hay sao?”. Tưởng Úc Nam vừa nói vừa đưa đĩa cho Viêm Lương.

Viêm Lương nếm thử một miếng, quả thực rất ngon. Cô cắm đầu ăn, năm phút sau mới phát hiện điều bất thường. Cô ngẩng lên nhìn Tưởng Úc Nam ở phía đối diện. “Anh không ăn à?”.

“Tôi không đói”.

“Chính anh đề xuất ra ngoài ăn đêm cơ mà?”.

Tưởng Úc Nam mỉm cười, vẻ mặt như muốn nói cô đã biết rồi còn hỏi. “Đó chỉ là cái cớ để gặp em mà thôi”.

Viêm Lương ngây người trong giây lát. Tưởng Úc Nam liền làm ra vẻ ngạc nhiên: “Đừng nói với tôi là em không nhận ra đấy nhé!”.

Viêm Lương nói không lại anh. Đối mặt với người này, im lặng là cách duy nhất khiến bản thân không chịu thiệt thòi. Nhưng Tưởng Úc Nam cố ý dẫn dụ cô, anh rút tờ giấy ăn đưa cho cô, ra hiệu cô lau miệng. Sau đó, anh nói bằng giọng tiếc nuối: “Có một thứ tôi rất muốn ăn, tiếc là đắt quá, ngàn vàng khó đổi”.

“Gì cơ?”.

Tưởng Úc Nam hơi híp mắt. Đây là động tác quen thuộc của người đàn ông này khi anh muốn biểu đạt một ý đồ mờ ám nào đó.

Đối diện với ánh mắt đầy cảnh giác của Viêm Lương, anh từ tốn trả lời: “Là em”.

Viêm Lương nhanh chóng suy nghĩ, cô nên có phản ứng thế nào, nhưng ngay cả bản thân cô cũng không ngờ câu trả lời của cô là: “Tôi rất mệt, hơn nữa ngày mai tôi rất bận”. Nói xong, cô chỉ hận không thể tự vả vào miệng mình.

Quả nhiên Viêm Lương “vẽ đường cho hươu chạy”, đáy mắt Tưởng Úc Nam thoáng qua một tia ngạc nhiên. Sau đó, anh nhún vai. “Không sao cả, đợi khi nào thể lực của em dồi dào cũng chưa muộn”.

Chỉ bằng một câu nói, Tưởng Úc Nam làm Viêm Lương cứng họng. Tâm trạng rối bời, cô nghĩ mãi cũng không nghĩ ra lời giải thích hợp lý cho câu vừa rồi. Cuối cùng, cô chỉ có thể trầm mặc.

Sáng hôm sau, Viêm Lương và nhóm nhân viên của cô đến trụ sở của tập đoàn Minh Đình dự cuộc họp với các giám đốc cùng một số người có liên quan của Minh Đình.

Bên cô chuẩn bị tài liệu chu đáo, thể hiện thái độ rất có thành ý. Về điều khoản phân chia lợi nhuận, Viêm Lương cũng có sự nhượng bộ lớn đối với Minh Đình.

Sau hai tiếng đàm phán căng thẳng, cuối cùng phía Minh Đình gật đầu. “Chúng tôi đồng ý để Nhã Nhan đặt quầy tại trung tâm thương mại Minh Đình nhưng hợp đồng tạm thời chỉ ký một năm. Bốn năm còn lại sẽ được ký kết dưới hình thức hợp đồng dự trù. Nếu trong một năm này, Nhã Nhan không đạt thành tích như mong đợi, hợp đồng dự trù sẽ vô hiệu”.

Đây không phải là kết quả đàm phán tốt nhất nhưng cũng không phải tệ nhất. Ít nhất, Viêm Lương cũng có thời hạn một năm xây dựng lại nhãn hiệu Nhã Nhan. Dù chỉ một năm ngắn ngủi nhưng đối với Nhã Nhan mà nói, có chỗ dựa vững chắc như Minh Đình là cơ hội khó tìm.

Cuộc đàm phán kết thúc, Viêm Lương và các giám đốc của Minh Đình lần lượt ký tên vào bản hợp đồng. Tuy trong quá trình thương lượng, hai bên có lúc bất đồng ý kiến dẫn đến tranh cãi, nhưng khi đạt được thỏa thuận, đại diện hai bên đều vui vẻ bắt tay nhau.

Giám đốc của Minh Đình gọi điện cho Lộ Chinh báo cáo kết quả cuộc đàm phán. Viêm Lương gật đầu với giám đốc thay lời chào tạm biệt rồi cùng nhóm nhân viên của cô thu dọn tài liệu ra về. Nhưng mới đi đến cửa phòng hội nghị, Viêm Lương bị một giám đốc gọi lại: “Viêm tiểu thư!”.

Viêm Lương quay đầu. Vị giám đốc tiến lại gần, đưa điện thoại của anh ta cho cô. “Lộ Tổng muốn nói chuyện với cô”.

Chắc Lộ Chinh định nói mấy câu khách sáo như “hợp tác vui vẻ”, Viêm Lương lập tức nhận điện thoại, lên tiếng trước: “Lộ Tổng, cảm ơn anh đã cho Nhã Nhan một cơ hội”.

“Vậy Viêm tiểu thư định cảm ơn tôi thế nào?”. Lộ Chinh hỏi lại khiến cô ngẩn người.

Rõ ràng chỉ nói chuyện qua điện thoại nhưng dường như Lộ Chinh vẫn đoán ra vẻ mặt của cô lúc này, anh mỉm cười. “Hay là thế này đi, tối nay tôi muốn mời cô ăn tối, không biết cô có nể mặt không?”.

Viêm Lương hơi bất ngờ trước lời mời của Lộ Chinh.

Phản ứng đầu tiên của cô là ngẩng đầu nhìn vị giám đốc của Minh Đình. Tuy biết vị giám đốc không nghe thấy nội dung cuộc trò chuyện giữa cô và Lộ Chinh nhưng không hiểu sao, cô chột dạ như người vừa gây ra lỗi lầm gì đó. Cầm điện thoại tránh xa vài bước, cô đang định từ chối, Lộ Chinh đợi lâu không thấy hồi âm, liền tự quyết định: “Sáu giờ tối, tôi đến công ty đón cô, cô thấy sao?”.

Viêm Lương do dự vài giây, cuối cùng nhận lời: “Được ạ!”.

Buổi chiều, Viêm Lương về công ty dự buổi họp báo ra mắt nhãn hiệu Secret. Dù Từ Tử Thanh không mời, Viêm Lương cũng sẽ có mặt. Cô muốn xem, nhãn hiệu được xây dựng bởi một đội ngũ tinh anh của Từ Thị liệu có “bắn một phát” đại thành công rực rỡ như dự đoán?

Viêm Lương về đến công ty lúc một rưỡi. Buổi họp báo được tổ chức tại hội trường lớn trên tầng hai mươi tư của tòa nhà Từ thị. Vừa vào hội trường, Viêm Lương nhìn thấy các phóng viên đang lắp đặt máy móc, thiết bị tác nghiệp, cả gian phòng dường như không còn chỗ trống.

Hàng ghế đầu tiên ở bên dưới sân khấu chuyên dành cho lãnh đạo cấp cao của Từ thị. Bảng tên của những người phụ trách dự án Secret xếp theo chức vị cao thấp khác nhau. Tất nhiên, bảng tên “Từ Tử Thanh” đặt ở vị trí chính giữa.

Các phóng viên nhanh chóng phát hiện ra Viêm Lương, lập tức bao vây lấy cô. Ánh đèn flash không ngừng lóe lên, Viêm Lương chỉ còn cách giơ tay che mắt, khó khăn lắm mới có thể tiến về phía trước.

“Viêm tiểu thư! Tại sao cô không đi cùng chị gái?”.

“Viêm tiểu thư, nghe nói Nhã Nhan vừa triển khai hợp tác chiến lược với Minh Đình, đó có phải sự thật không?”.

“Viêm tiểu thư, tập đoàn Lệ Bạc cũng tổ chức buổi họp báo giới thiệu sản phẩm mới dành riêng cho thị trường châu Âu  vào đúng hai giờ chiều hôm nay, cô nghĩ thế nào về sự trùng hợp này?”.

“Trước đây tôi phỏng vấn cô Từ Tử Thanh, cô ấy nói Từ thị và Lệ Bạc từ trước đến nay luôn có mối quan hệ tốt đẹp, không cần thiết phải cạnh tranh đến mức sứt đầu mẻ trán như tin đồn. Nhưng khi đồng nghiệp của chúng tôi phỏng vấn Chủ tịch Giang Thế Quân, Chủ tịch Giang lại nói có lòng tin giành được chiến thắng trong cuộc cạnh tranh với Từ thị. Viêm tiểu thư, cô có thể tiết lộ một chút về thái độ của bố cô trước vấn đề này không?”.

“Viêm tiểu thư…”.

Tiếng nói lao xao bên tai, Viêm Lương thậm chí còn không nghe rõ câu hỏi của đám phóng viên. Tốn rất nhiều sức lực mới có thể thoát khỏi đó, cô đi qua cánh cửa bên trái sân khấu vào trong hậu trường.

Từ Tử Thanh đang ở phía sau sân khấu tiến hành kiểm tra lần cuối trước khi buổi họp báo diễn ra. Thấy Viêm Lương đi về phía mình, cô ta không khỏi kinh ngạc.

Từ Tử Thanh quay sang dặn dò tổng giám sát sản phẩm ở bên cạnh rồi tiến lại gần Viêm Lương: “Cô vẫn đến à?”.

“Tôi rất muốn biết thực lực của chị nên đến xem thế nào”.

Có lẽ Từ Tử Thanh thật sự bận rộn nên không đứng lại châm chích Viêm Lương như mọi khi.

Viêm Lương tự tìm một chỗ ở góc phòng rồi ngồi xuống như một người không liên quan. Trên bức tường trước mặt cô treo hai màn hình cỡ lớn, trong đó, một màn hình phát toàn cảnh bên ngoài hội trường, màn hình còn lại mở một kênh truyền hình, phát sóng trực tiếp buổi họp báo của tập đoàn Lệ Bạc. Từ trước đến nay, Lệ Bạc luôn là đối thủ lớn nhất của Từ thị. Chủ tịch của Lệ Bạc – Giang Thế Quân – là nhân vật rất khó chịu. Có thể thấy, Từ Tử Thanh rất kiêng dè Lệ Bạc.

Ở sau hậu trường cũng có thể theo dõi buổi họp báo bên ngoài, Viêm Lương sợ bị phóng viên làm phiền, cô không muốn xuất đầu lộ diện nên quyết định ở lại trong hậu trường.

Sắp đến hai giờ, Từ Tử Thanh và nhóm nhân viên Secret của cô ta lần lượt rời khỏi phòng nghỉ. Viêm Lương lịch sự cảm ơn lời mời của bọn họ nhưng vẫn ngồi yên ở đó.

Viêm Lương nhanh chóng nhìn thấy Từ Tử Thanh trên màn hình.

Từ Tử Thanh và một số lãnh đạo cấp cao của công ty ngồi ở hàng ghế đầu tiên. Chỉ có phó giám đốc phụ trách dự án Secret lên sân khấu theo lời mời của người chủ trì, thay mặt lãnh đạo công ty chào hỏi giới truyền thông.

Khách mời tham dự buổi họp báo hôm nay, ngoài phóng viên của các tờ báo lớn, còn có các chuyên gia trang điểm nổi tiếng, đại diện các nhà phân phối mỹ phẩm trên toàn cầu, người mẫu quảng cáo… Tất nhiên không thể thiếu đối tác khu vực Bắc Mỹ - Johnny Weir.

Màn hình phát cảnh Từ Tử Thanh đang cúi đầu trao đổi với Johnny Weir vài giây mới quay lại sân khấu chính.

Người mẫu và chuyên gia trang điểm đã sẵn sàng. Dưới sự sắp đặt của Từ Tử Thanh, buổi họp báo như một show diễn cao cấp, đầy cảm giác lạnh lẽo.

Đèn trên sân khấu tắt dần, báo hiệu buổi họp báo chính thức bắt đầu.

Viêm Lương xem chương trình của buổi họp báo, gồm tiết mục giới thiệu bộ sản phẩm trang điểm mắt Cảm giác tương lai, sản phẩm trang điểm mặt và bộ sản phẩm kem lót nền Hoàn mỹ. Bởi khuyết điểm của làn da người da trắng như tàn nhang, lỗ chân lông… nghiêm trọng hơn người châu Á nên sản phẩm kem lót nền Hoàn mỹ được Từ Tử Thanh coi trọng nhất, tập trung giới thiệu ở phần thứ tư của buổi họp báo.

Buổi họp báo ra mắt nhãn hiệu Secret được tiến hành từng bước theo chương trình định sẵn, Viêm Lương tạm thời chuyển sự chú ý sang buổi họp báo của Lệ Bạc trên màn hình bên cạnh.

Trong khi sản phẩm chủ đạo của Secret được giới thiệu ở phần cuối buổi họp báo, Lệ Bạc lại công bố sản phẩm chủ đạo ở ngay phần hai.

Bên này, tổng giám sát sản phẩm của Secret còn đang giảng giải khái niệm chỉnh thể của bộ sản phẩm trang điểm mắt Cảm giác tương lai, tổng giám sát sản phẩm của Lệ Bạc đã trịnh trọng giới thiệu: “Tiếp theo, tôi xin giới thiệu bộ sản phẩm kem lót Cao thanh…”.

Viêm Lương sững sờ trong giây lát.

Cô cúi đầu nhìn tờ chương trình của Secret, lại ngẩng lên nhìn bộ kem lót gồm năm sản phẩm của tập đoàn Lệ Bạc đang được chiếu cận cảnh trên màn hình, đầu óc chưa kịp có phản ứng, Viêm Lương đã lao nhanh ra cửa.

Khi Viêm Lương chạy đến khu vực sân khấu, tổng giám sát sản phẩm của Secret nói: “Tiếp theo, tôi xin giới thiệu nhân vật chính của buổi họp báo hôm nay: bộ sản phẩm kem lót Hoàn mỹ…”.

Giây phút đó, Viêm Lương như hóa đá.

Đưa mắt xuống hội trường, Viêm Lương thấy không ít phóng viên đang nghe điện thoại. Tuy cô không biết nội dung những cuộc điện thoại đó nhưng thấy vẻ mặt kinh ngạc của bọn họ như phát hiện ra lục địa mới, cô có một dự cảm không lành. Lúc này, cô cũng chẳng thể làm gì hơn, chỉ đứng đó nhìn trợ lý của Từ Tử Thanh vội vàng đi đến trước mặt cô ta, cúi đầu thì thầm điều gì đó, bất chấp ống kính camera ở xung quanh. Trợ lý càng nói càng nôn nóng, sắc mặt Từ Tử Thanh dần trở nên trắng bệch. Viêm Lương chưa bao giờ thấy bộ dạng này của người chị gái giỏi ngụy trang của cô. Ngay cả lúc cô vạch trần sai sót của cô ta về vụ sản phẩm Nhã Nhan không đạt tiêu chuẩn trước mặt bố cô, Từ Tử Thanh cũng không hoảng hốt, lo sợ như bây giờ.

Từ Tử Thanh vội vàng rời khỏi hội trường. Sau đó, có người bảo tổng giám sát sản phẩm đang chủ trì buổi họp báo dừng lại. Hội trường hỗn loạn trong giây lát. Bàn trưng bày bộ kem lót Hoàn mỹ gồm năm sản phẩm đang đặt trên sân khấu được đẩy vào bên trong. Một loạt hành động giấu đầu hở đuôi làm đám phóng viên mắt sáng lên như mèo thấy mỡ, bọn họ xông ra khỏi khu vực dành cho giới truyền thông, lao lên sân khấu, vây quanh tổng giám sát sản phẩm.

“Đồng nghiệp của chúng tôi ở chỗ Lệ Bạc vừa gửi tin nhắn…”.

“Một bên là kem lót Hoàn mỹ, một bên là kem lót Cao Thanh, liệu có sự trùng hợp như vậy không?”.

“Tên sản phẩm hơi giống, bộ sản phẩm cũng giống nhau, chuyện này là thế nào?”.

Trong lúc tổng giám sát sản phẩm không biết ứng phó như thế nào, một đám bảo vệ từ ngoài hội trường tràn vào để giữ trật tự. Các phóng viên bị ép quay lại khu vực dành cho giới truyền thông. Sau đó, Từ Tử Thanh cũng trở về vị trí. Cô ta lấy micro từ tay tổng giám sát sản phẩm, lên tiếng: “Xin lỗi quý vị! Vừa rồi chúng tôi phát hiện trình tự buổi họp báo xảy ra chút vấn đề, bây giờ chúng ta lại tiếp tục”. Một câu nói vỗ về tất cả mọi người.

Thế nhưng trong khi đám phóng viên hồi hộp chờ đợi sự ra mắt của bộ sản phẩm kem lót nền Hoàn mỹ, buổi họp báo bỗng đổi thành tiết mục chuyên gia trang điểm hướng dẫn trang điểm tổng thể.

Có phóng viên đứng dậy kháng nghị: “Hướng dẫn trang điểm là nội dung tiết mục tiếp theo, bây giờ phải là phần giới thiệu sản phẩm kem lót Hoàn mỹ mới đúng”.

Người đó vừa dứt lời, các phóng viên khác nhao nhao tán đồng. Ống kính máy ảnh từ các góc đều dồn về phía Từ Tử Thanh ở hàng ghế đầu tiên.

Đến tổng giám sát sản phẩm trên sân khấu cũng im bặt, đưa mắt xin ý kiến của Từ Tử Thanh. Từ Tử Thanh nhìn tổng giám sát, gật đầu ra hiệu hãy mặc kệ sự khiêu khích của đám phóng viên, tiếp tục chủ trì buổi họp báo.

Đứng bên cạnh theo dõi tình hình một lúc, Viêm Lương quyết định rời khỏi hội trường. Trợ lý của Từ Tử Thanh đi ngang qua cô, nói vào điện thoại: “Thư ký Lý nói Tổng giám đốc sắp đến rồi…”.

Câu nói này lọt vào tai Viêm Lương. Tưởng Úc Nam đến đây? Cô dừng bước, nhưng sau đó vẫn nhanh chóng rời khỏi hội trường.

Tập đoàn Lệ Bạc đúng là cơn ác mộng của Từ thị.

Buổi họp báo tồi tệ kết thúc sớm hơn dự kiến nửa tiếng. Phần giới thiệu bộ sản phẩm kem lót Hoàn mỹ bị cắt bỏ. Mặc dù vậy, sản phẩm chủ đạo của nhãn hiệu Secret này đã bị gán tội ăn cắp bản quyền. Kem lót Hoàn mỹ liệu có được tung ra thị trường?

Trước khi làm rõ nguyên nhân tại sao sản phẩm Cao thanh của tập đoàn Lệ Bạc giống hệt Hoàn mỹ của Secret, có lẽ không thể đưa Hoàn mỹ ra thị trường. Nhưng nếu loại bỏ Hoàn mỹ, Secret sẽ mất khâu cơ bản nhất và cũng là khâu quan trọng nhất của quá trình trang điểm là kem lót nền, có nghĩa bộ sản phẩm trở nên không hoàn chỉnh, người mua đương nhiên sẽ không hài lòng.

Đối với Viêm Lương, sự thất bại của Từ Tử Thanh là một chuyện đáng mừng, nhưng bỗng nhiên phát hiện mình đang vô cùng lo lắng cho hoàn cảnh của Secret, cô không khỏi giật mình.

Chìm trong tâm trạng mâu thuẫn, Viêm Lương bật máy tính xem tin tức về sự kiện kem lót nền Hoàn mỹ trên các trang báo mạng. Mãi đến sáu giờ chiều, cô mới chợt nhớ ra, hôm nay cô nhận lời mời ăn tối cùng một người nào đó.

Viêm Lương vội vàng tắt máy tính, điện thoại của cô bỗng đổ chuông.

Đúng sáu giờ, giờ giấc của người đó thật chính xác.

Viêm Lương bắt máy. Giọng nói từ tốn của Lộ Chinh truyền đến: “Tôi đang ở dưới tòa nhà Từ thị”.

Thái độ của Lộ Chinh tuy lịch sự nhưng có vẻ “duy ngã độc tôn[1]”, đây là cảm nhận đầu tiên của Viêm Lương khi nghe anh nói.

[1] Thiên thượng thiên hạ duy ngã độc tôn: là thuyết trong Phật giáo, có nghĩa là: Trên trời, dưới đất chỉ một mình ta mà thôi.

“Tôi sẽ xuống ngay”. Viêm Lương vừa nói vừa xách túi rời khỏi văn phòng.

Lộ Chinh đưa Viêm Lương đến một nhà hàng sang trọng và ấm cúng, là nơi thích hợp để hẹn hò. Viêm Lương mặc bộ đồ công sở, không thích hợp đi hò hẹn. Cô lại phân tâm, càng không thích hợp cho một buổi hò hẹn. Mấy món ăn đã được dọn lên, Lộ Chinh đang thong thả thưởng thức món gan ngỗng. Ở phía đối diện, Viêm Lương lần thứ năm không tập trung.

Cuối cùng, Lộ Chinh không thể giữ thái độ lịch sự, anh cau mày buông dao dĩa, ngẩng đầu nhìn Viêm Lương. “Viêm tiểu thư, món ăn ở đây khiến cô thất vọng hay tôi làm cô thất vọng?”.

Đến lúc này Viêm Lương mới định thần. Cô nhanh chóng lấy lại vẻ bình tĩnh, giả vờ không nghe thấy câu hỏi của anh: “Tôi đang tập trung ăn uống, anh vừa nói gì vậy?”.

Ánh mắt Lộ Chinh cho thấy anh thật sự chịu thua cô nhưng vẫn mỉm cười lắc đầu. “Tôi chỉ muốn hỏi đồ ăn có hợp khẩu vị của cô không?”.

Cả hai cùng xuống nước, tránh làm không khí của buổi gặp gỡ thêm ngượng ngập.

Viêm Lương cảm thấy cô nên tìm đề tài nói chuyện. Ngẫm nghĩ một hồi, cuối cùng cô mở miệng: “Chắc Lộ Tổng thường xuyên đến đây, hình như nhân viên phục vụ đều quen biết anh?”.

Sắc mặt Lộ Chinh tốt hơn trước nhiều. Tuy “tốt hơn trước” nhưng chỉ là khóe miệng anh hơi cong lên. “Đây là nhà hàng Pháp xếp hạng nhất, nhì trong cả nước, các món ăn đều rất chuẩn”.

Lộ Chinh thừa dịp nhắc đến một chuyện: “Từ đầu đến giờ cô thường xuyên lơ đãng, có phải do chuyện xảy ra giữa Secret và sản phẩm của tập đoàn Lệ Bạc?”.

Viêm Lương lập tức thay đổi sắc mặt.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Socnau về bài viết trên: Ngọc Hân_5294, futhuybilangquen, meo lucky
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 70 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: little_loan, metieula, Metit, metruyen1, NguyenLienTrang, Xuantham và 207 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 141, 142, 143

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 145, 146, 147

4 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

5 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

6 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 238, 239, 240

8 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

17 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

18 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 460 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 474 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 450 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 437 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 427 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 415 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 333 điểm để mua Mashimaro ăn cà rốt
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 384 điểm để mua Heo hồng lắc mông
ღDuღ: Snow à xl :)) ta bấm nhầm nút xóa tn của mi rồi kkk
Meolun: Box truyện sắc và sắc hoàn bị gỡ rồi hay gì đấy bạn ạ. Mình tìm hoài không thấy mà hỏi cũng không thấy ad trả lời luôn. Huhu !
Phuchuyvoicon: Hôm nay mình click vô Mục Sắc Hoàn thì bị báo không được truy cập. Muốn nhờ QTV gỡ giúp
Phuchuyvoicon: Quản trị viên help me!
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 224 điểm để mua Thỏ siêu nhân
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé may mắn
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 204 điểm để mua Chó ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 702 điểm để mua Diamond Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 495 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 703 điểm để mua Nhẫn hồng ngọc
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 313 điểm để mua Hổ trắng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 450 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 294 điểm để mua Bò khóc nhè
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 400 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 209 điểm để mua Bé lúc lắc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 335 điểm để mua Mèo nhảy múa
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 437 điểm để mua Song Tử Nữ
megau1976: ad dien dan, bộ Hào môn tranh đấu I: Người tình nhỏ bên cạnh tổng giám đốc đã hoàn, nhờ chuyển hoàn nha
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 724 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: meoancamam vừa đặt giá 442 điểm để mua Mèo trắng ngủ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.