Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 51 bài ] 

Cần gì quá đa tình - Cúc Tử

 
Có bài mới 14.12.2013, 22:23
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 04.09.2012, 12:15
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 1085
Được thanks: 8589 lần
Điểm: 29.79
Có bài mới Re: [Hiện đại] Cần gì quá đa tình - Cúc Tử - Điểm: 41
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương hai mươi mốt.

   Tại sao cô và Thẩm Trường Đông phải bỏ trốn chứ, cũng chỉ là mới ngồi nói chuyện điện thoại, ba mẹ Thẩm liền muốn Thẩm Trường Đông đến Bắc Kinh.

   Vẫn chưa tới ngày nhập học cho nên Đinh Dật cùng Thẩm Trường Đông gặp nhau ở Bắc Kinh, thông thường thì sẽ đến nhà bác chơi, khi Ngụy Hoa Tĩnh nghe nói Đinh Dật được tuyển thẳng cười sặc sụa: “Em chấp nhận làm hòa thượng sao?” Ngụy Hoa Tĩnh cũng học đại học A, đã là sinh viên năm ba, Đinh Dật không biết gì về ngàng nghề tương lai của mình nên đành phải nhờ anh ta tư vấn.

   “Đại học A con gái rất ít, ngành xe hơi không có lấy một người con gái nên thường gọi khoa bọn họ là hòa thượng, em muốn đến đó làm nữ vương sao?”

   Đinh Dật dở khóc dở cười, cô có thể nghĩ là Ngụy Hoa Tĩnh đang khen cô không? Bối Bối vội vàng an ủi cô: “Nữ sinh ít thì sao, như vậy thì sẽ được mọi người quan tâm chăm sóc, lúc mình học khoa văn năm thứ hai của trung học, tỷ lệ nam nữ là một: ba, sinh hoạt hằng ngày nữ sinh đều phải tự lo, không hề có đặc quyền gì cả.” Lý Bối Bối thi vào đại học B ngành luật trở thành đàn em của anh Kiến Quân.

  “Đại học M ngược lại, trong trường có rất nhiều hoa khôi tụ tập lại, các anh em trong trường thật có diễm phúc.” Ngụy Hoa Tĩnh nháy nháy mắt với Thẩm Trường Đông, hai người bọn họ cùng chung ý kiến, tự động trở thành anh em. Đinh Dật liến Ngụy Hoa Tĩnh một cái: “Anh hiểu rõ nhựng việc này như vậy xem ra thường bơi trong bụi hoa sao?” Nhưng trong lòng lại nghĩ: Thẩm Trường Đông học khoa văn quả nhiên là vì muốn ở bên cạnh con gái đẹp. Không khỏi cảm thấy mất mát, đảo mắt lại nghĩ khác, sợ cái gì. Đại học A nhiều con trai như vậy sẽ có rất nhiều con trai đẹp, cô sẽ không thiệt thòi.

   Đinh Dật cùng Lý Bối Bối cùng nhập học, vì tiết kiệm thời gian mọi người chia làm hai, Thẩm Trường Đông cùng ngày nhập học đi với Đinh Dật và Ngụy Tĩnh Hoa, Đinh Kiến Quân là đàn anh nên chăm sóc dẫn đường cho Lý Bối Bối.

   Sau khi tìm được nơi tiếp nhận sinh viên, Đinh Dật phát hiện các đàn anh đều rất nhiệt tình, phần lớn đồ Đinh Dật đều đưa Thẩm Trường Đông cầm, cô chỉ đeo ba lô, cầm túi xách vì sợ người khác cướp. Đinh Dật quay đầu lại thấy Thẩm Trường Đông kéo một túi da lớn còn có ba lô to cùng với Ngụy Hoa Tĩnh cầm một túi xách tay lớn, cười nói với một nam sinh: “Thật cảm ơn anh, hành lý của em ở chỗ bọn họ, làm phiền mọi người giúp em một chút.”

   Ngụy Hoa Tĩnh còn là người nổi tiếng, rất nhiều người biết anh ta, thấy anh ta đi cùng Đinh Dật, rất nhiều người vây quanh, có cán bộ trong nhóm người đó nói: “Anh Hoa muốn đuổi tận giết tuyệt sao?”

   Đinh Dật không hiểu nhìn về phía Ngụy Hoa Tĩnh, chỉ thấy anh ta ném túi xách cho một nam sinh, sờ mũi rồi nói: “Bò Già cậu ở đây là được rồi, Đinh Dật là bạn em gái tôi, mọi người giúp tôi quan tâm một chút, tôi còn có chuyện phải đi trước.” Quay về phía Đinh Dật tạm biệt, Đinh Dật với anh ta bắt chước động tác của Sở Lưu Hương, phất tay một cái: “Không dám làm phiền, anh làm việc của anh đi.”

   Người được gọi là Bò Già vui vẻ ra mặt: “Không thành vấn đề, yên tâm đi.” Ngụy Hoa Tĩnh vỗ vỗ bả vai Thẩm Trường Đông xin lỗi.

   Nhiều người sức lớn, nhanh chóng đưa đồ đạc của Đinh Dật về phòng, trên giường đã dán số cùng tên, Đinh Dật được phân vị trí gần cửa sổ.

   Sau khi báo danh xong mới phát hiện ra khoa xe hơi không tệ như Ngụy Hoa Tĩnh nói, một lớp chín mươi người mới có chín nữ sinh, lớp cô có ba người, hai người kia là Triệu Hiểu Đông ở Liêu Ninh cùng Hồ Giai ở Thượng Hải, còn có một người ở lớp hai là Dương Lộ Lộ, bốn người ở một phòng.

   Phòng ngủ rộng hơn phòng ngủ ở trường cấp ba của Nguyễn Thúy nhiều nhưng vẫn hơi chật bởi vì giờ phút này có nhiều đàn anh đàn chị đến đón sinh viên mới, người trong khoa ngoài khao đều có, mọi người náo nhiệt bắt đầu tìm đồng hương.

   Hồ Giai không tìm thấy đồng hương ở Thượng Hải liền đứng ở bên cửa sổ lặng nhìn Thẩm Trường Đông thay Đinh Dật xếp đồ, chủ nhân của đồ thì bị các đàn anh ở tỉnh lân cận lôi kéo nói chuyện, Trung Quốc quá lớn, các tỉnh lân cận cũng có thể xem là một nửa đồng hương.

   “Đinh Dật, giúp mình kéo góc chăn.” Thẩm Trường Đông trải xong giường, xếp chăn cần người trợ giúp.

   Đinh Dật vui sướng đồng ý,nhảy qua đưa tay kéo góc chăn, chỉ kéo có một góc, góc còn lại bị Hồ Giai kéo: “Tớ giúp bạn.” Hai người cùng làm, Đinh mỉm cười cảm ơn cô, bắt đầu nói chuyện lần đầu sau khi giới thiệu: “Mọi người đều tới từ sáng sao?”

   “Đúng vậy, đường xa thường đi sớm.” Nhìn về phía Thẩm Trường Đông: “Bạn ấy cũng là bạn học của chúng ta sao?”

   Thẩm Trường Đông nghe vậy ngẩng đầu cười, nói với Đinh Dật: “Em gái gọi anh đi.” Đinh Dật “phì” một tiếng cộng thêm một cái liếc mắt, Hồ Giai biết mình nghĩ sai, đỏ mặt vội vàng xin lỗi, Đinh Dật phóng khoáng khoát tay: “Cậu ấy thích dạy dỗ người khác giống như ông già, đừng để ý.”

   Gần tới cuối mùa hè đầu mùa thu ở Bắc Kinh gió mát phất phơ, Đinh Dật cùng Thẩm Trường Đông cùng nhau bước trong khuôn viên trường đại học A, sân trường rất lớn, khắp nơi đều là học sinh, đi bộ có, đi xe có.

   Nhắm mắt hít một hơi thật sâu, Đinh Dật lẩm bẩm nói: “Trước kia mỗi lần tới Bắc Kinh luôn cảm giác là khách qua đường, lần nầy cuối cùng cũng có chút quen thuộc.” Nhảy cà tưng nhìn Thẩm Trường Đông: “Còn cậu, cậu có cảm giác như vậy không?”

   Thẩm Trường Đông liếc nhìn cô một cái: “Có mới nới cũ, mới đến mầy ngày mà đã quen thuộc rồi sao? Mình ở Nam Kinh ba năm, vẫn có cảm giác như là khách.”

  “Ai da, mình không có ý này, mình cũng cảm thấy mọi người rất tốt, mình chỉ thích một chút cảm giác cùng không khí của Bắc Kinh.” Đinh Dật khua chân múa tay giải thích.

   “Cẩn thận!” Đinh Dật đi lùi suýt nữa đụng phải một chiếc xe đạp đang lao tới, Thẩm Trường Đông vội vàng kéo cô, Đinh Dật bị kéo lảo đảo ngã vào trong ngực Thẩm Trường Đông.

   Sau khi lớn lên hai người rất ít khi thân mật với nhau, giờ phút này cô bị Thẩm Trường Đông bị cậu ôm trong ngực, phát hiện ra sau khi cậu ôm cô vào ngực không nhúc nhích, lồng ngực rắn chắc nóng bỏng, Đinh Dật cảm thấy khuôn mặt cô cũng nóng bừng.

   Qua một lúc lâu Đinh Dật thấy cậu vẫn không có ý định buông tay, không nhịn được đẩy cậu: “Làm sao vậy, ngủ quên rồi à?”

   Thẩm Trường Đông thở dài: “Sói xám vây quanh làm sao mình ngủ được.”

   “Bạn nói gì?”
Đinh Dật nghe rõ nhưng không hiểu ý cậu muốn nói gì.

   “Đinh Dật, muốn nói với bạn một chuyện.” Thẩm Trường Đông lôi kéo cô ngồi xuống ghế đá ven đường, bên cạnh là cây xanh tươi tốt, gió khuya thổi tới làm cho không khí càng thêm mát.

   “Chuyện gì?” Đinh Dật chống hai tay ngồi trên ghế đá, hai chân duỗi ra phía trước, bận rộn một ngày rồi giờ để cho gân cốt giãn ra một chút.

  “Có biết thời sinh viên phải làm ba chuyện không?” Thẩm Trường Đông đổi đề tài.

  “Không biết, phải lo học thôi.”

   “Đó là đương nhiên. Ba chuyện đó là học tập, công tác đoàn cùng tình yêu.”

   “Ha ha, thật ý nghĩa, hôm nay mình nghe các anh khóa trên nhắc về công tác đoàn rất nhiều còn khuyên mình tham gia, mình đang suy nghĩ, bạn nói xem công tác đoàn có chiếm nhiều thời gian không?”

   “Mình cảm thấy cậu lựa chọn một hai cái mà cậu thích là được, chọn nhiều quá không có tinh thần cũng vô dụng. Về vấn đề tình yêu, bạn có suy nghĩ gì không?”


   Đinh Dật chợt tức giận đứng lên: “Còn nói nữa, mình còn tưởng trường này nhiều con trai như vậy chắc chắn sẽ có một vài người dễ nhìn, ai ngờ hôm nay đập vào mắt đều là ếch, nếu tiếp tục  như vậy mình làm sao có cơ hội yêu đương nữa?”

   Khóe miệng Thẩm Trường Đông khẽ run rẩy, lấy lại bình tĩnh nói: “Đã như vậy chỉ sợ con gái trường mình cũng như vậy, vậy hai chúng ta giúp đỡ nhau thôi.”

   Đinh Dật trợn to mắt nhìn cậu, từ trước đến giờ khả năng suy luận của cô rất tốt, không nghĩ sai, không nhịn được hỏi: “Bạn nói hai chúng mình làm thành một đôi?”

   Thẩm Trường Đông gật đầu: “Như vậy mới không uổng phí cuộc sống đại học.”

   “Trường học của bạn nổi tiếng có rất nhiều hoa khôi tập trung còn quyết định muốn làm như vậy sao, hai ngày sau có hối hận không?”
Đại học M mở hai ngày hội buổi tối Thẩm Trường Đông đều không đến, với bề ngoài của cậu chắn chắn không có ít con gái ngưỡng mộ.

  “Vậy chúng ta có đánh cuộc có được hay không? Trước hết chúng ta xác định quan hệ bạn trai bạn gái, nếu như người nào hối hận trước phải đồng ý một yêu cầu của đối phương.” Thẩm Trường Đông mở miệng nói.

   Hả? Nghe giống như có âm mưu gì? Đọc hết Kim Dung Dinh Dật lập tức nghĩ đến Triệu Mẫn cùng ba người kia cầu xin, Trương Vô Kỵ ngu ngốc bị dắt mũi, cô cũng ngu ngốc như vậy sao?
Thẩm Trường Đông giống như nhìn thấu suy nghĩ của cô: “Tiểu thuyết là tiểu thuyết, không có khoa trương như vậy, hơn nữa, theo như cách nói của bạn, hình như tỷ lệ đổi ý của mình tương đối cao.”

   Đúng nhỉ, khi còn bé cậu thà chịu phạt chứ không chịu cưới cô, nói không chừng đến lúc nhìn thấy mỹ nữ của trường đại học M lại choáng váng đầu óc, hừ hừ, đến lúc đó cô có thể nghĩ cách hành hạ cậu.

   Không biết tại sao vừa nghĩ tới Thẩm Trường Đông tìm được giai nhân mà cô lại cô đơn một mình, Đinh Dật liền cảm thấy không thoải mái cho nên như vậy cũng tốt.

   Buổi tối hôm đó, phòng hai linh bốn mở tiệc ra mắt, bốn người mười tám mười chín tuổi các cô tự giới thiệu bản thân, thuận tiên báo cáo tình trạng bản thân, ba người kia đều độc thân, xem ra đều là con ngoan trò giỏi.

   “Đinh Dật, bạn thì sao?” Hồ Giai thấy lúc giới thiệu Đinh Dật bỏ quên một mục liền hỏi: “Bạn có bạn trai hay chưa?”

   “Đúng rồi, đúng rồi, Đinh Dật bạn có bạn trai chưa?”
Hai người kia cũng hưng phấn, ban ngày Đinh Dật nói anh chàng đẹp trai giúp cô trải gra giường là “người hầu” của cô, hỏi các bạn ở Bắc Kinh mới biết người hầu là gì.

  “Mình có bạn trai còn là mới ra lò.” Mặc dù có chút kỳ cục Đinh Dật vẫn thành thật trả lời, một lúc sau thì Đinh Dật cũng có thể thích ứng Thẩm Trường Đông là “bạn trai" của cô.

   Một viên đá làm gợn ngàn con sóng, mặc kệ như thế nào, rốt cuộc cũng chỉ là một cô gái, mặc dù học trường đại học A, mặc dù là khoa xe hơi, đối với tình yêu cô cũng không khác những cô gái bình thường.

   Đinh Dật làm vẻ mặt đau khổ: “Tối hôm nay mình mới có bạn trai, nghiêm túc mà nói, còn chưa có kinh nghiệm, thật không có gì để nói!”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn lavender89 về bài viết trên: Hoa Mẫu Đơn YB, Tulip_0914, conluanho, langthangkt, ly kieu, meo lucky, nashiki96, orchid1912, trangle.3105, tôm chiên xù
     
Có bài mới 09.01.2014, 19:19
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 04.09.2012, 12:15
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 1085
Được thanks: 8589 lần
Điểm: 29.79
Có bài mới Re: [Hiện đại] Cần gì quá đa tình - Cúc Tử - Điểm: 48
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương hai mươi hai.

   Còn chưa kịp tham quan hết trường, sinh viên năm nhất liền bị đưa đến vùng ngoại ô Xương Bình học quân sự. Hình như trước khi bắt đầu cuộc sống đại học đều phải học quân sự, cấp ba như vậy, đại học cũng như vậy, huấn luyện viên dạy quân sự cũng chính là lớp trưởng, thậm chí không lớn hơn bọn họ bao nhiêu.

   Khi học quân sự, nam sinh cùng với huấn luyện viên ở chung rất tốt, mới có mấy ngày liền xưng anh em, có khổ mọi người cùng nhau chịu, có cơm mọi người cùng ăn.

   So với nam sinh, nữ sinh thảm hơn. Bởi vì lần học quân sự trước xảy ra quan hệ yêu đương giữa huấn luyện viên và nữ sinh, vì vậy lần học quân sự này lựa chọn huấn luyện viên cực kỳ nghiêm khắc, không nể nang trong  việc huấn luyện nữ sinh.

   Học quân sự cực kỳ gian khổ nhưng thức ăn lại không có gì, trong thức ăn không có nhiều chất, ngày ngày đều là ớt đỏ, cà rốt, mầm đậu, dưa muối, sau khi ăn xong thì đói bụng nhanh chóng. Vì vậy chỉ mấy ngày sau lực ăn của nữ sinh tăng rất nhiều, cô gái Hồ Giai chưa bao giờ anh bánh bao Thượng Hải cũng có thể ăn được hai cái.

   Dương Lộ Lộ dự kiến trước nên trước khi xuất phát đã đem theo lọ đậu, mỗi ngày buổi tối khi ăn cơm cầm một cái bánh bao cất trong túi, buổi tối đói bụng không chịu nổi liền ăn bánh bao với đậu, làm mọi người xung quanh đều cảm thấy thèm. Hai ngày sau mọi người đều học theo cô đưa bánh bao về, sau đó cướp bóc đậu của Dương Lộ Lộ, lúc kết thúc học quân sự, lọ đậu cũng không còn hạt nào.

   Vì vậy còn suýt gây ra sự kiện khủng bố, cô gái đến từ Quảng Đông mỗi tối đều kêu la “Phụ nữ, phụ nữ, tôi muốn ăn phụ nữ!” Làm cho các cô gái sợ đến nỗi mặt không còn giọt máu, sau đó mới biết cô mới học tiếng phổ thông, phát âm “Đậu” thành “phụ nữ”. Còn rất nhiều chuyện, buổi tối khi cô rửa mặt sẽ lịch sự hỏi bạn nữ bên cạnh: “Tôi chết rồi, bạn có chết không?” Sau đó mọi người thấy không thể trách cô nên cũng thành quen.

   So với Dương Lộ Lộ Đinh Dật tương đối thất bại. Trước khi xuất phát cô đi siêu thị nhìn thấy một lọ rau ngâm, cảm thấy hình như rất nổi tiếng, liền lấy một chai, lúc xuất phát cô cũng giống Dương Lộ Lộ nhưng kết quả hoàn toàn ngược lại. Đinh Dật cầm chai rau ngâm, sau khi mở ra phát hiện đều là nước, hơn nữa mùi vị còn rất gay gắt, hai ngày sau liền vứt.

   Chuyện này khiến Đinh Dật cảm thấy rất mất mặt khi tham gia đội ngũ giành giật đậu  của Dương Lộ Lộ, từ đó về sau không có ấn tượng tốt với rau ngâm.

   Rốt cuộc cũng chấm dứt học quân sự, mọi người mới phát hiện thì ra huấn luận viên mặt dài lạnh băng cũng rất dễ gần đáng yêu, cũng có chút lưu luyến nhưng cuộc sống đại học càng làm cho người ta mong đợi nhiều hơn. Trước hai ngày có các anh chị khóa trên đến giao lưu, trao đổi cùng tâm sự với sinh viên mới, còn có những người trong đội đoàn, ra tay chiếm đoạt sinh viên mới, chuẩn bị chiêu binh.

   Sau khi quay lại trường học, mọi người giống như hai lúa lên thành phố nhìn cái gì cũng mới mẻ, nhìn cái gì cũng lóa mắt. Buổi tối hôm đó, dưới sự hướng dẫn của lớp trưởng, các nam sinh mời các bạn nữ ăn cơm, thuận tiện trao đổi tình cảm, các bạn nữ phòng hai linh bốn nhanh chóng đồng ý.

   Sau khi ngồi xuống, Dương Lộ Lộ vỗ bàn nói: “Các đồng chí, mình không có thịt thì không vui!” Đinh Dật suýt nữa đập cằm xuống bàn, sao cô ấy lại cướp lời của cô chứ?

   Các bạn nữ còn lại cũng giật mình, mặc dù từng gặp nhau trong lúc học quân sự, các bạn nữ đều biết Dương Lộ Lộ tính tình dịu dàng cùng với ngoại hình mảnh khảnh nhưng không ngờ cô lại có thể như vậy, dù sao bọn họ cũng không thân với các bạn nam lắm.

   Thật ra thì không cần Dương Lộ Lộ nói, sau khi kết thúc học quân sự các bạn nam cũng sẽ biết chọn món gì, chỉ là những lời này giúp các nữ sinh gần nhau hơn, thậm chí lớp trưởng bắt đầu kêu la: “Mọi người đừng ngồi tụ tập lại với nhau nhé, các bạn nam ngồi chen vào được không? Các bạn tới bàn bọn mình ngồi cùng đi.” Đáng tiếc không ai hưởng ứng, các bạn nữ xúm lại nói chuyện phiếm, các bạn nam hỏi mới trả lời mấy câu.

   Liên hoan khác với trung học là các bạn nam bắt đầu công  khai hút thuốc, uống rượu bởi vì có bạn nữ, các bạn nam không hút thuốc nhưng uống rượu thì không tránh khỏi. Rượu uống chưa đủ đô, nam sinh bắt đầu bưng ly đến mời nữ sinh.

   Nhìn nam sinh uống rượu bụng lo nơm nớp, nữ sin có chút khó xử. Người ta mời ăn uống còn tỏ ra hữu nghị, nữ sinh từ chối không uống hình như không nể mặt lắm nhưng người nhìn ta ta nhìn người, giống như không có ai nguyện làm điều này.

   Đột nhiên có hai bóng dáng đứng lên: “Tôi uống ly này!” Giống như là cùng nhau nói, Đinh Dật cùng Dương Lộ Lộ đứng lên nhìn nhau sửng sốt, chợt khẽ cười, nam sinh sững sờ tại chỗ không biết nên làm thế nào.

   Lớp trưởng đi lên, nháy mắt liền lấy ra mấy cái ly, mở them vài chai bia, nâng ly cười nói: “Khó có sự chủ động của hai bạn nữ như vậy, mọi người cùng nhau uống một ly nào, mình cùng Thiệu mời các bạn ba ly được không?”

   Lớp trưởng cũng đã lên tiếng, điều kiện còn rất có lợi, Đinh Dật cùng Dương Lộ Lộ liền nhận lấy cái ly trong ly cậu uống cạn. Quả nhiên lớp trưởng không nuốt lời, uống liền ba ly, mà bạn Thiệu kia cũng uống liền ba ly bia.

   Đợi đến khi bốn người uống xong, không biết ai bắt đầu, tiếng vỗ tay như sấm vang lên, sau khi vỗ tay xong, bên trogn phòng ăn không khí rất nháo nhiệt.

   Uống mấy ly bia, Đinh Dật cảm thấy khuôn mặt nóng bừng, liền vội vàng hỏi bạn Triệu Hiểu Đông bên cạnh, quả nhiên có đáp án: “Giống như quả mận chín.” Trong ngày lệ tết người lớn cũng sẽ cho cô uống chút rượu, vì vậy tửu lượng của cô cũng không tệ lắm, cô uống rượu không khó chịu nhưng sẽ đỏ mặt, chính vì vậy ngay từ đầu cô do dự không dám nhận ly rượu.

   Mọi người đều vừa kết thúc kỳ học quân sự, ăn no cảm thấy có chút mệt mỏi, không lâu sau các bạn nữ liền yêu cầu giải tán.

   Cãi nhau ầm ĩ tới trước cửa ký túc xá, dưới ánh đèn Đinh Dật phát hiện ra bóng dáng quen thuộc.......nguy rồi! Cô nói với Thẩm Trường Đông hôm nay kết thúc học quân sự, cậu còn muốn đưa đồ ăn ngon đến cho cô, kết quả cả lớp liên hoan cô liền quên mất chuyện này.

   Đi lên phía trước Đinh Dật cười nịnh nọt: “Ha ha, hôm nay bạn tới thật à, sao bạn không nghỉ ngơi một chút đã chạy tới rồi, bạn cũng bị ăn nắng rồi kìa, không sao không sao đối với mình vẫn rất đẹp trai!” Hơn nửa tháng học quân sự khiến da Thẩm Trường Đông thành màu nâu nhạt, vóc người càng thêm cao lớn, vốn dĩ tướng mạo của cậu rất xuất sắc, giờ phút này càng giống như một vật hấp dẫn, ánh đèn trước mặt cậu cũng không sáng bằng.

   Nhưng sự khích lệ lúc này của Đinh Dật thế nào cũng không thoát khỏi có cảm giác nịnh hót, vì vậy Thẩm Trường Đông không để ý chỉ nhíu mày: “Bạn uống rượu.”

   “Một chút xíu, một chút xíu mà thôi.” Đinh Dật khoa chân múa tay, cô không phải sâu rượu hơn nữa cảm thấy bia rất khó uống......nhưng cũng chỉ vì muốn nhanh chóng chấm dứt việc nam sinh mời nữ sinh, vì điều động không khí, vì sự đoàn kết của tập thể mà cống hiến, hành động cao thượng thế nào chứ.

   “Sáu giờ mình đã tới rồi, đợi hai tiếng, không tìm được bạn, gọi điện thoại cũng không có ai nghe, không thể làm gì khác hơn là ở đây ôm cây đợi thỏ.” Thẩm Trường Đông bình thản nói.

   Đinh Dật lúng túng nắm tay cậu: “Thật sự mình không cố ý, ngày mai mình mời bạn ăn cơm được không?” Cô khẽ cười lấy lòng.

   Lúc này sắc mặt Thẩm Trường Đông mới đỡ hơn, cười khổ một tiếng xoa đầu cô: “Bạn nói đấy nhé, ngày mai chủ nhật mình muốn ăn một bữa tiệc lớn.”

   Không để ý tới xung quanh bởi vì Đinh Dật phát hiện các bạn nam và các bạn nữ đều ở một bên im lặng nhìn, mọi người ngỡ ngàng.

   Mặc dù mới khai giảng không bao lâu, Đinh Dật cũng hiểu rõ tính của mọi người, mới vừa rồi cô kính rượu các bạn nam cũng có chút không nương tay, cộng với Ngụy Hoa Tĩnh khoa trương, trong lòng mọi người Đinh Dật đã sớm mất hình tượng.

   Giờ phút này lại như con mèo ngoan, lấy lòng nam sinh, trừ ký phòng hai linh bốn, mỗi người đều tự hỏi trong lòng: “Bạn nam này là ai?”

   Đinh Dật đang muốn giải thích Thẩm Trường Đông đã lên tiếng: “Mọi người là bạn học của Đinh Dật sao, mình là bạn trai cô ấy gọi là Thẩm Trường Đông, sau này xin mọi người giúp đỡ Đinh Dật nhiều hơn.” Nụ cười chân thành tha thiết như ánh mặt trời chiếu sáng màn đêm, nhìn khuôn mặt tươi cười của cậu, rất nhiều bạn nam cũng cảm thấy ta nát cõi lòng: “Trong khoa rốt cuộc cũng có một hoa khôi, mặc dù hơi vạm vỡ nhưng dù sao cũng là mỹ nữ, sao vừa nhập học thì thành hoa có chủ rồi lại còn là đối thủ không  cách nào đánh ngã, thật đáng thương.”

   Rạng sáng ngày hôm sau, Đinh Dật liền bị Thẩm Trường Đông kéo đến thôn Trung Quan, đôi mắt cô mơ màng: “Ở đây có rất nhiều quán ăn ngon sao?”

   Thẩm Trường Đông khinh thường: “Bạn chỉ biết ăn thôi.” Đinh Dật nghe vậy giận dữ: “Không phải bạn nói muốn ăn bữa tiệc lớn sao?” Suy nghĩ muốn ăn sáng nên cô mới chịu ra ngoài sớm như vậy, nếu không sẽ giống ba người còn lại trong ký túc xá ngủ nướng.

   Thẩm Trường Đông vội vàng an ủi: “Trước tiên chúng ta đi ăn sáng sau đó đi mua điện thoại được không?”

   Húp nửa chén canh hầm cách thủy, Đinh Dật mới có tâm tình nói chuyện: “Mua điện thoại di động làm gì? Rất đắt, mình đã nói với bạn rồi, mình muốn để dành tiền mua máy vi tính.”  Khi đó học sinh rất ít khi dùng điện thoại di động, tiền mà dì nhỏ giúp cô kiếm được cô cũng đã cho Lâm Lâm, trừ sinh hoạt phí, cô cũng không dư dả lắm. Mà thời đại lúc đó điện tử rất phát triển, trong nhà đã có máy tính nên cô muốn mua thêm một cái để ở ký túc xá.

  “Bọn mình ở ký túc xá chuẩn bị bảy người gộp tiền mua một cái, như vậy không phải tốn quá nhiều tiền, mình có thể cho bạn mượn, bạn có thể trả chậm theo kỳ hoặc có thể giúp mình giặt quần áo, cái gì cũng được.” Thẩm Trường Đông cười nói, có chuẩn bị đón nhận sự khinh thường của Đinh Dật.

   Đinh Dật có cốt khí không bao giờ chịu nhận sự ăn xin, ngày đó chấp nhận mối quan hệ bạn trai bạn gái với cậu, lúc ấy cô cảm thấy mình đã chiếm tiện nghi nhưng sau này xảy ra nhiều chuyện, cuộc sống của cô dường như càng ngày càng chịu ảnh hưởng của cậu nhiều hơn thế nhưng cậu lại bất động như núi, bây giờ nếu mượn tiền cậu không chừng còn có nhiều chuyện xảy ra, cùng lắm thì cô về bàn bạc với mọi người chuyện mau máy tính.

   Chỉ lo giữ cốt khí, Đinh Dật tính tiền mua điện thoại di động mới đột nhiên tỉnh táo: “Nếu không mua điện thoại có phải không ai phải trả tiền không? Với lại mình không định mua?”

   Nhưng khi nhìn chiếc điện thoại màu bạc trong tay, nghĩ đến có thể liên lạc với người khác,  ở bên ngoài xảy ra chuyện cũng có thể cầu cứu kịp thời, hình như cũng rất đẹp, Đinh Dật tạm thời quên đi.

   Qua một thời gian Đinh Dật mới phát hiện ra mấu chốt, đó là phần lớn bạn cô đều không mua điện thoại di động, người nhà gọi điện thoại cũng chỉ chọn lúc cô ở ký túc xá, vì vậy trừ Lý Bối Bối hay gửi tin nhắn cho cô, căn bản điện thoại di động dùng để liên lạc với Thẩm Trường Đông.... ..., hơn nữa Thẩm Trường Đông sẽ không lo không tìm được cô.

   Sau khi nghĩ thông suốt, Đinh Dật có chút buồn bã. Từ khi nào thì bắt đầu, Thẩm Trường Đông  không phải người đi thẳng về thẳng, nam sinh cau mày hay trách cô? Cậu càng ngày càng trở nên không đoán được, càng thêm giảo hoạt, không biết có gì bên trong, đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của cô.

   Còn có Lý Bối Bối lúc bé rất nhiệt tình hào phòng, cùng chơi đùa với cô cũng đã thay đổi. Bây giờ cô ấy rất cao quý thanh lịch, nhưng vẻ mặt lạnh lùng, ánh mắt thoáng hiện nhiều thứ, hỏi thế nào cô ấy cũng sẽ lắc đầu không nói lời nào. Lần trước anh Kiến Quân đưa bạn gái về nhà, cô kéo Lý Bối Bối đến xem chị dâu tương lai, kết quả cô ấy không thèm quan tâm quay đầu bước đi, sau đó nửa đêm gửi tin nhắn xin lỗi cô nói tâm tình không tốt.

   Chỉ có cô nhiều năm không thay đổi.

   Chỉ là cho tới bây giờ Đinh Dật cũng không phải người bị động, nếu nghĩ thông suốt, cô sẽ không để mặc cho Thẩm Trường Đông dắt mũi. Cô nằm trong lòng bàn tay Thẩm Trường Đông, Đinh Dật không hiểu câu ấy lắm, ngay cả trường học của cậu cũng chưa tới lần nào.

   Buổi chiều nào đó được nghỉ học Đinh Dật nhất định đến thăm dò. Khi đến cửa đại học M mới gọi điện thoại cho Thẩm Trường Đông, thuận tiện muốn cậu đưa cô đi tham quan trường nhưng nghe thấy giọng vui mừng của Thẩm Trường Đông cô hoài nghi không biết mình có làm chuyện gì ngu xuẩn không.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn lavender89 về bài viết trên: Chimy Lữ, Tulip_0914, conluanho, langthangkt, meo lucky, orchid1912
     
Có bài mới 09.01.2014, 19:35
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 04.09.2012, 12:15
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 1085
Được thanks: 8589 lần
Điểm: 29.79
Có bài mới Re: [Hiện đại] Cần gì quá đa tình - Cúc Tử - Điểm: 53
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương hai mươi ba.

   Thật ra thì Thẩm Trường Đông đang học, nhận được điện thoại của cô thì trốn từ cửa sau ra đón Đinh Dật, cũng may ở đại học giáo viên rất thoải mái, đi học ăn hay ngủ gì cũng không có ai quản, bọn họ đều là sinh viên năm nhất không có quá mức như vậy, trốn ra ngoài còn sợ giáo viên biết.

   Biết được mình làm cậu bỏ mất buổi học, Đinh Dật áy náy: “Cúp học không tốt lắm đâu, hay mình về phòng học với bạn nhé?” Hừ hừ, hệ thống trong lớp cô cậu đều biết hết, hôm nay có cơ hội cô muốn đến lớp cậu xem thế nào. Đinh Dật làm ra vẻ không để ý, ánh mắt nhìn Thẩm Trường Đông, cậu đang muốn trốn ánh mắt của cô.

   Thẩm Trường Đông chần chừ một lúc mới đồng ý: “Còn có hai tiết, bạn đừng cảm thấy chán là được, tan học mình mời bạn ăn cơm.”

   Đợi đến khi vào tiết tiếp theo, Đinh Dật đi theo Thẩm Trường Đông vào lớp, phát hiện lúc đi vào mọi người đều nhìn cô......Không phải vì cái gì khác, chủ yếu là lớp học quá nhỏ. Thì ra Thẩm Trường Đông đang học tiết tiếng anh, một lớp có hai mươi người, nhiều người rất lạ, hơn nữa còn có cô với Thẩm Trường Đông.

   Cuối cùng Đinh Dật cũng thấy sự rầm rộ của khoa văn, nam sinh rất ít, nữ sinh xinh đẹp hoạt bát.Đinh Dật thầm nghĩ nếu là đám nam sinh trong khoa cô nhìn thấy không biết sẽ trở thành thế nào.

   Hai người vừa ngồi xuống thì có một bạn nữ nghiêng đầu lại chào Đinh Dật, Thẩm Trường Đông giới thiệu đơn giản: “Bạn gái mình tên là Đinh Dật, hôm nay tới học cùng mình.” Thẩm Trường Đông thật là tích cực, gặp người khác đã giới thiệu cô là bạn gái, giống như có lợi thế, Đinh Dật suy tính có nên thu phí sử dụng của cậu hay không.

   Chuông vào học vang lên, giáo viên đi vào “A” một tiếng: “Có bạn mới?”

   Lập tức có người giải thích với giáo viên: “Không phải, cô ấy là người ngoài trường vào nghe giảng.”

   Trong trường học có rất nhiều người đến nghe giảng môn mà mình không chọn, đa số là môn thú vị hoặc náo nhiệt nhưng giáo viên không ngờ còn có người đến nghe giảng anh văn, môn này là môn bắt buộc đối với sinh viên năm nhất.

   Đinh Dật thấy thế lập tức cười cười: “Đúng vậy, em nghe nói đại học M dạy anh văn rất hay, nên đặc biệt tới nghe, thầy không để ý chứ?”

   Thiên hạ không có giáo viên nào để ý đến những người đến nghe mình giảng vì vậy cũng cười cười bắt đầu giảng bài.

   Từ trước đến giờ anh văn là điểm yếu của Đinh Dật nên giáo viên dạy vào trọng tâm, học sinh cũng rất hoạt động nên một lát sau Đinh Dật liền bị hút vào, cho đến khi tan học nghiêng đầu thấy Thẩm Trường Đông cô mới biết đang ở trong lớp của người khác.

   Thẩm Trường Đông cười nói: “Quyết định về sau bạn đến đây học đi, còn miễn thu tiền học, còn có thể nói chuyện.”

   Cô nghĩ ngược lại, lớp của cô thì thế nào? Còn có nhiều lý thuyết cùng thí nghiệm, mọi người đều muốn thu xếp tinh thần để đối phó. Vào đại học mới phát hiện chung quanh có nhiều người giỏi như vậy, bạn học của cô đều là những người có giải thường lớn hay là thủ khoa.

   Buổi chiều sau khi tan học, trong khuôn viên trường đại học M rất nhiều sinh viên rất náo nhiệt, sân tập bóng rổ rất lớn, khắp nơi đều là sinh viên, còn có nữ sinh chơi bóng chuyền.......Đây là cảnh trăm năm khó gặp ở đại học A.

   Hai trường có chỗ giống nhau duy nhất đều là đang xây dựng, khắp nơi đều là hố, nữ sinh Diệp Tiểu Lệ đi cùng đường nói: “Theo như tin đồn, hiệu trưởng tìm được kho báu, chờ đào được kho báu trường sẽ phát tài.” Bộ dáng  cô làm như thật chọc cho mọi người cười.

   Sau khi thoát khỏi đám người đó Đinh Dật mới cắn môi càu nhàu: “Mình cảm thấy cuộc sống ở trường bạn thú vị hơn trường mình nhiều, trường mình thật nhiều áp lực, mọi người vừa nhập học đã bắt đầu so tài, cuộc sống sau này của mình sẽ rất bi thảm.”

   Thẩm Trường Đông an ủi cô: “Thật ra thì cũng không hẳn như vậy, nghe mọi người nói, khoa văn lúc đầu nhẹ sau nặng, bình thường rất thoải mái nhưng đến kỳ thi đều rất kinh khủng, mỗi học kỳ các phòng tự học đều kín mọi người học suốt đêm, chỉ là khoa văn hơi khác một chút mà thôi.”

   Học suốt đêm sao? Đinh Dật chưa từng nghĩ qua, trong lòng hơi thăng bằng, lập tức nói như hổ báo: “Mình muốn ăn cá cay chần nước sôi ở gần đây, mình đã hỏi rồi.” Cuối cùng không quên bổ sung một câu: “Dĩ nhiên bạn mời khách.”

   Thẩm Trường Đông phải về ký túc xá trước để cất cặp sách, Đinh Dật đi theo cậu đến trước cửa ký túc xá thì bị chặn lại, muốn cô trình thẻ sinh viên, còn phải nói đi lên bao lâu, quả thật khó hơn trường cô nhiều, Đinh Dât lười phất tay nói với Thẩm Trường Đông: "Mình không lên đâu, bạn đi nhanh xuống nhanh.”

   Đứng đợi dưới lầu một lát, có một cô gái đi vào lầu một của ký túc nam, cô gái này là người đầu tiên để lại dấu ấn cho Đinh Dật, quan sát tỉ mỉ thì ra cô không phải người hán, cô nói tiếng phổ thông lưu loát nên Đinh Dật nghi là học sinh nước ngoài.

   Vậy mà người mà cô gái này muốn tìm lại là.......Thẩm Trường Đông.

   Bảo vệ ngăn cô gái lại ghi tên, dùng tay chỉ về phía Đinh Dật nói: “Cô gái này cũng chờ cậu ấy, Thẩm Trường Đông vừa mới đi lên sẽ xuống ngay, cô đợi một lát.” Bảo vệ nghiêng đầu nói: “Tôi nói sai đâu, cậu ấy xuống rồi.”

   Hai người ngẩng đầu, quả nhiên nhìn thấy Thẩm Trường Đông đang bước nhanh xuống cầu thang, nhìn thấy cô gái liền lên tiếng chào hỏi: “Guli, tới tìm ai vậy.” Quay đầu kéo Đinh Dật nói: “Đi thôi quỷ háu ăn, hôm nay mình cho bạn ăn no.”

   Mọi người còn chưa kịp phản ứng, bảo vệ đã nhắc nhở: “Cô Guli này đến tìm cậu.”

   Thẩm Trường Đông “Ừ” một tiếng nhìn về phía Guli: “Có chuyện gì sao?” Thân thể hơi nghiêng hình như muốn đi.

   Guli vội vàng nói: “Bạn có biết khoa mình tổ chức tiệc muốn sinh viên mới biểu diễn một tiết mục, mình muốn tổ chức nhảy, trước mắt thiếu một bạn nam, mình cảm thấy bạn thích hợp nhất, tối nay bắt đầu tập luyện, chúng ta đi thôi.”

   Thẩm Trường Đông cau mày đang muốn mở miệng, Đinh Dật đã cười khanh khách: “Bạn học này, bạn tìm bạn ấy nhảy sao? Ha ha buồn cười quá, đời này bạn ấy chỉ nhảy cùng búp bê, bạn nên đổi người đi!”

   Tiếng cười của Đinh Dật thu hút ánh nhìn của Guli, nếu như không sai, đây cũng là mỹ nữ, vóc người cao đầy đặn, mũi cao mắt sâu da trắng nõn, cái miệng nhỏ nhắn, là một mỹ nhân hiếm thấy. Chỉ là ánh mắt của cô nhìn Thẩm Trường Đông say mê nên Đinh Dật không thích.

   Thẩm Trường Đông cũng thật là may mắn, cuộc sống trường học thú vị như vậy, là nam sinh lại được nữ sinh mời đi nhảy, đến lúc đó ôm ấp, ít nhất cũng có thể liếc mắt đưa tình, diễm phúc vô biên, cô làm sao cam tâm để cậu làm vậy chứ, vì vậy thay cậu từ chối.

   Cũng may Thẩm Trường Đông đồng ý với cô: “Thật xin lỗi, mình không thích hợp, bạn tìm người khác đi.”

   Ánh mắt Guli nhìn bàn tay đang nắm lấy của hai người, sau đó nhìn Thẩm Trường Đông: “Thật không có ai thích hợp nữa, bạn không thể giúp mình sao? Trong khoa có tiệc mọi người đều phải có trách nhiệm cống hiến.”

   Đinh Dật thấy mình lại bị bỏ rơi, không nhịn được chen vào: “Cống hiến chuyện khác có thể nhưng bạn ấy không biết khiêu vũ, đến lúc đó sẽ làm ảnh hưởng mặt mũi của bạn.”

   Cô gái thấy cô om sòm rốt cuộc không nhịn được nữa: “Tại sao cô thay bạn ấy quyết định?Bạn ấy không biết tôi có thể dạy, cô là gì của bạn ấy mà cứ nắm lấy không thả!”

   Đinh Dật có chút sững sờ, thì ra mặc dù cô gái này rất xinh đẹp nhưng tính khí có chút vấn đề, không thấy bọn họ nắm tay sao còn hỏi quan hệ của cô với Thẩm Trường Đông thế nào? Hơn nữa Thẩm Trường Đông cũng từ chối rồi cô ấy nghe không hiểu sao?

   Hơn nữa cô ấy lại dám lớn tiếng với cô, rất tốt, gan to lắm!

   Đinh Dật hắng giọng đi lên trước đang muốn mở miệng lại bị Thẩm Trường Đông ngăn lại, nửa người ôm lấy cô đi ra ngoài không quên quay đầu nói với Guli: “Thật sự không được, mình có việc đi trước.” Nói xong liền kéo Đinh Dật đi.

   Ra khỏi cổng trường Thẩm Trường Đông mới đi chậm lại, Đinh Dật vung khỏi tay cậu, tức giận nói: “Bạn điên sao, sao không để mình nói?” Đinh Dật cô chịu thua thiệt từ lúc nào, bị người khác lớn tiếng lại không thể phản kích, thật là tức chết!

   Thẩm Trường Đông muốn kéo cô đi tiếp, lại bị cô hất tay ra, không thể làm gì khác hơn là đứng lại kiên nhẫn giải thích: “Guli đó là người rất bạo, bạn có biết người ta gọi cô ấy là gì không?”

   Mới vừa khai giảng đã có biệt danh sao? Đinh Dật có chút ngạc nhiên nhưng vẫn tức giận bĩu môi xoay người đi.

  “Phần tử khủng bố Muslim.”

   Thẩm Trường Đông khó có vẻ bát quái như vậy, Đinh Dật khẽ nở nụ cười, rốt cuộc không nhịn được nữa bật cười, lập tức quay mặt lại nói: “Cô ấy rất lợi hại chẳng lẽ muốn bắt nạt mình là bắt nạt sao? Uổng phí chúng ta quen biết nhau nhiều năm như vậy, bạn để cô ấy bắt nạt mình!”

   Thẩm Trường Đông cười khổ: “Ai có thể bắt nạt bạn chứ? Nếu mình không kéo bạn đi, ngày mai trong trường sẽ có tin tức: hai nữ sinh tranh giành một nam sinh! Nhân vật chính là ba chúng ta, bạn cảm thấy có hay không?”

   Đinh Dật cau mặt, cô cùng người khác tranh giành nam sinh sao? Chỉ là nhớ lại nét mặt của bảo vệ nhìn bọn họ lúc nãy, cô nhất thời rùng mình. Chà xát cánh tay đang nổi da gà, Đinh Dật vẫn bất mãn: “Sao cô ấy lại quấn quít bên bạn không tha, cô ấy rất thích bạn sao?”

   Thẩm Trường Đông khẽ cười: “Có khả năng như vậy, xem ra mình rất có giá, bạn phải quấn chặt một chút.” Tránh khỏi một cước của Đinh Dật, Thẩm Trường Đông nhảy trên đường như đèn giao thông.

   Đinh Dật không có nhiều thời gian đi tìm Thẩm Trường Đông, bởi vì sau khi khai giảng không lâu cô phát hiện ra, cô bận hơn Thẩm Trường Đông. Chủ yếu vẫn là việc học, thời khóa biểu dày đặc, hơn nữa có rất nhiều bài tập, nếu như không phải tùy tiện đối phó sẽ phải bỏ thời gian rất nhiều.

   Về phần công tác đoàn, Đinh Dật chỉ chọn hai hội: biện luận cùng võ thuật. Muốn tìm người gây gổ có thể đến biện luận tham gia hoạt động, tâm tình khó chịu muốn đánh người có thể đến võ thuật. Đinh Dật hả hê vì mình có sự lựa chọn sáng suốt, về phần hội sinh viên cô không muốn tham gia.

   Cho nên khi cô nghe thấy Thẩm Trường Đông tham gia hội sinh viên còn tham gia đội kịch liền cười nhạo cậu một phen. Cho đến khi sau này Thẩm Trường Đông hay lấy được vé vào xem kịch miễn phí thì Đinh Dật mới hiểu được cái gì gọi là nhìn xa trông rộng.

   Thật dễ dàng vượt qua kỳ thi đầu tiên, Đinh Dật thay quần áo đến câu lạc bộ, đã rất lâu chưa vận động, chân tay giống như đều bị gỉ, Đinh Dật từ từ chuẩn bị, nội dung hôm nay là tán đả.

  “Đinh Dật, anh biết ngay có thể tìm em ở đây!” Giọng nói vừa mừng vừa sợ, Đinh Dật suýt nữa mất thăng bằng nhìn Điền Anh Hùng mặc bộ quần áo thể thao màu trắng, Đinh Dật cười ha ha: “Anh tìm tôi sao?” Thật là xui xẻo, hôm nay được ngày sao lại có thể đánh nhau, vấn đề là bây giờ cô không muốn đánh nhau, nói chính xác hơn là cô không muốn bị đánh.

   Đối phương hiển nhiên không cho là vậy, cậu cười vui sướng như cũ: “May mắn thật đấy, lần đầu tiên tham gia câu lạc bộ liền gặp em, anh nghỉ ngơi đã một năm, xin chăm sóc nhiều hơn.” Nói xong khom mình với cô, mẹ ơi, anh ta không biết nhập gia tùy tục sao? Tại Trung Quốc không có việc gì thì cúi người làm gì, không sợ bị người khác biết anh ta là người Nhật sao, mới vừa kỷ niệm chín trăm mười tám ngày không lâu lắm, anh ta không sợ bị đánh sao, cô nên trốn xa một chút thì tốt hơn.

   Đinh Dật muốn phủi sạch quan hệ, lúc cần thiết trốn đi cũng không tiếc, mặc dù anh ta đã giúp cô, làm như vậy có phần vong ơn bội nghĩa nhưng thời điểm này cô không lo nhiều thứ như vậy.

   Còn chưa đi tới cửa, Đinh Dật liền bị đội trưởng ngăn lại, giọng nói vui mừng: “Đinh Dật, rốt cuộc em cũng có thời gian tham gia huấn luyện với bọn anh sao? Đến đây, anh giúp em ôn tập những động tác quan trọng.”

   Cả đội chỉ có cô là con gái, lúc cô đăng kí, đội trưởng kích động hoa chân múa tay, nói là có thể lấy công đạo cho anh em. Từ đó mỗi lần có hoạt động gì đội trưởng đều tự mình đến báo với cô nhưng cô đều bận, hôm nay lại bị anh ta bắt được, sợ là không dễ thoát thân.

   Suy nghĩ một chút, Đinh Dật hạ quyết tâm.......chết thì chết vậy, ở trước mặt Nhật Bản, cô cũng phải anh dũng hi sinh.

   Sự thật chứng minh cô chỉ sợ bóng sợ gió, năm nay đội tuyển không ít đội viên mới, tất cả mọi người đều theo đội trưởng luyện tập động tác quan trọng, không có đánh nhau, Đinh Dật cũng cố gắng cùng mọi người học tập.

   Hoạt động kết thúc, cô cùng Điền Anh Hùng đi ra ngoài, mỉm cười nói: “Em nói mẹ em không cho em đánh nhau, anh còn tưởng bắt hụt, không nghĩ tới vẫn có thể gặp em ở đây.”

   Đinh Dật lập tức thanh minh: “Bây giờ mẹ em cũng không cho em đánh nhau, em tới đây để luyện tập cho cơ thể khỏe mạnh, mọi người đều đã lớn, ai còn đánh nhau chứ.” Chỉ mong anh ta có thể hiểu ý cô. Đinh Dật chợt nghĩ lại  có gì đó không đúng hỏi: “Anh tìm em có chuyện gì?”

  “Anh tìm Ngụy Hoa Tĩnh nhưng cậu ta đi thực tập, thật nhớ thời gian cùng nhau chơi đùa đó, bây giờ chúng ta đều khác không còn như năm đó.”

   Ai có thể nghĩ cậu sinh viên người Nhật ngạo mạn năm đó bây giờ trở nên buồn cảm như vậy, Đinh Dật thuận miệng an ủi anh ta: “Cũng được.......bây giờ vẫn là sinh viên, đợi đến khi ra xã hội mới biết.” Chợt nghĩ đến lần anh ta đi Đức công tác, hiển nhiên không thể xem là sinh viên bình thường lại hỏi: “Anh ở ngành nào? Học về cái gì?”

   “Anh ở phòng thí nghiệm XX, tham gia một đề tài nghiên cứu.” Điền Anh Hùng nói. Đinh Dật không còn ý kiến gì, đó là phòng thí nghiệm quan trọng, nghe nói có rất nhiều sinh viên chưa tốt nghiệp, quả nhiên giống Điền Anh Hùng không phải là sinh viên bình thường.

   Đối với người hào quang sáng lóa này Đinh Dật càng muốn trốn tránh nhưng đối phương lại không thức thời, muốn mời cô ăn cơm. Bây giờ vừa đúng giờ cơm, hai người vừa kết thúc hoạt động, nghĩ muốn tìm lý do từ chối nhưng Đinh Dật không thể làm gì khác hơn là nói: “Tôi không thích ăn đồ Nhật.”

   Điền Anh Hùng cười nói: “Anh cũng không định ăn món Nhật, em có ý kiến gì không?”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn lavender89 về bài viết trên: Chimy Lữ, Tulip_0914, conluanho, diepha, langthangkt, ly kieu, meo lucky, orchid1912
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 51 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • Cuộc thi Miss Diễn đàn Lê Quý Đôn năm 2020 (Tổng kết trang 16)

1 ... 49, 50, 51

2 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

5 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1488

1 ... 186, 187, 188

6 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 27, 28, 29

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 218, 219, 220

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 131, 132, 133

[Cổ đại - Trọng sinh] Dụ quân hoan - Tự Thị Cố Nhân Lai

1 ... 36, 37, 38

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

13 • [Xuyên không - Dị giới] Thần y cuồng thê Quốc sư đại nhân phu nhân lại chạy - Tiêu Thất Gia

1 ... 56, 57, 58

14 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

16 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

17 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 132, 133, 134

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

19 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 41, 42, 43

20 • [Xuyên không cung đấu] Tư thái cung phi - Thanh Triệt Thấu Minh

1 ... 61, 62, 63Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 525 điểm để mua Mề đay đá Peridot 1
đêmcôđơn: ok! cám ơn Công tử nha!
Công Tử Tuyết: @đêmcôđơn Liên hệ bạn có nick diễn đàn là Đào Sindy nha
đêmcôđơn: cho mình hỏi muốn đăng ký làm poster truyện ở đâu?
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 240 điểm để mua Nàng tiên cá
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 680 điểm để mua Ngọc xanh 7
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 3
Shop - Đấu giá: loi_nha_tinh vừa đặt giá 385 điểm để mua Chó trắng
Shop - Đấu giá: loi_nha_tinh vừa đặt giá 333 điểm để mua Gấu Pooh lúc lắc
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 515 điểm để mua Hamster thiên thần
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 396 điểm để mua Mèo hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 454 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 327 điểm để mua Hổ xì-teen
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 232 điểm để mua Love Green
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ông trăng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Đàn Guitar
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 267 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 281 điểm để mua Búp bê cầu mưa
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ốc sên
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 375 điểm để mua Bướm Diệp Lục
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 351 điểm để mua Tiên bướm 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 220 điểm để mua Sao đổi màu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 395 điểm để mua Bé may mắn
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 240 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 336 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 280 điểm để mua Anh bộ đội

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.