Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 51 bài ] 

Cần gì quá đa tình - Cúc Tử

 
Có bài mới 11.12.2013, 19:05
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 04.09.2012, 12:15
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 1085
Được thanks: 8591 lần
Điểm: 29.79
Có bài mới Re: [Hiện đại] Cần gì quá đa tình - Cúc Tử - Điểm: 60
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương mười tám.

   Nữ sinh nói chuyện cùng Nghê Ái Lan là Lưu Á Lệ, hai người hiển nhiên không nghĩ tới Đinh Dật sẽ xuất hiện ở đây, giật mình sững sờ tại chỗ. Sắc mặt Lưu Á Lệ sợ đến tái mặt, mọi người đều biết chuyện Đinh Dật đánh nhau rất lợi giỏi nhưng chuyện đã đến mức này, đưa đầu ra cũng bị một đao, rụt đầu lại cũng bị một đao, cô chỉ có thể ngồi trân trân nhìn Đinh Dật.

   Nghê Ái Lan thì không như vậy, phản ứng rất nhanh, lập tức nặn ra nụ cười: “Đinh Dật bạn cũng ở đây sao.” Lại quay đầu nói với Lưu Á Lệ: “Mình đã nói rồi Đinh Dật không phải loại người như vậy, chúng ta đừng nghe người khác đoán mò, đều là những chuyện không có thật.”

   Lưu Á Lệ hiển nhiên không ngờ Nghê Ái Lan sẽ có phản ứng như vậy nhưng có chút không tin được nhìn cô ấy, Nghê Ái Lan không để ý đến cô, vẫn cười nói với Đinh Dật: “Bạn tới đây nghỉ trưa sao? Chuyện viết chữ lên bảng tuyên truyền mình đã nói với các bạn trong lớp rồi, các bạn ấy sẽ phối hợp với bạn.” Vẫn trước sau như một giống như không có chuyện gì xảy ra.

   Lưu Á Lệ lại dược một phen kinh sợ, lời nói không mạch lạc: “Không phải mình, mình không truyền ra, Đinh dật, mình không có truyền, mình không nghe những lời đồn đó, mình không thấy, Nghê Ái Lan.... ...”

  “Lưu Á Lệ!” Nghê Ái Lan khẽ quát “Buổi trưa không có chuyện gì chúng ta đi vẽ bảng thông báo đi.”

   Không biết tại sao Đinh Dật cảm thấy phản ứng của hai người rất thú vị, lửa trong lòng lập tức hạ xuống, mặc dù cô có chút lỗ mãng, nhưng không ngu ngốc, nếu như ngay cả điều nhỏ cũng không nhìn ra sợ rằng tổ tông hai nhà Đinh Kỷ sẽ nhảy ra mắng cô.

   Ha ha cười hai tiếng, nhìn Nghê Ái Lan đang cố duy trì nụ cười nhưng cực kỳ căng thẳng, rốt cuộc Đinh Dật mở miệng nói: “Bí thư chi bộ bạn có thể ủng hộ công việc của mình thật là tốt, nếu mình mở miệng hai người nhất định phải giúp một tay.” Nói xong lại chui vào rèm ngủ, cô tin rằng bây giờ không vạch mặt những ngày sau sẽ có rất nhiều trò thú vị.

   Xã hội đen cũng được, sống chung với trai cũng được, Đinh Dật không quan tâm những thứ này lắm, dù sao cho tới bây giờ cô cùng không phải là con gái hiền lành. Cô càng không lo lắng mình bị tẩy chay, đối với thành tích của cô cùng với ảnh hưởng của ba, cô sẽ là người cuối cùng trong trường bị tẩy chay, dù sao đây là trường điểm nhưng vẫn phụ thuộc vào tập đoàn Phụ Chúc.

   Nhưng nếu như có người báo thù ác ý dội nước đục vào cô, ẩn nhẫn không phát không phải là phong cách của Đinh Dật, ngay cả Nghê Ái Lan thông minh cũng có thể có nhược điểm.

   Sau khi ngủ trưa Đinh Dật với tinh thần sảng khoái lên lớp, đi đến trước bàn Chu Văn Bân, trước tiên chào Nghê Ái Lan ngồi bên cạnh, sau đó cười nói với Chu Văn Bân: “Mọi người đều là bạn học cũ có thể giúp đỡ nhau không, buổi tối sau khi tan học trước giờ tự học có thể dành chút thời gian làm bảng tin không?”

   Lông mày như núi Viên Sơn, mắt như nước, cái miệng nhỏ đỏ hồng hơi nhếch lên, lộ ra một hàm răng trắng noãn, ai có thể cự tuyệt khuôn mặt tươi cười động lòng người của thiếu nữ như vậy chứ? Hơn nữa chủ nhân khuôn mặt này chưa từng nói ngọt ngào như vậy với cậu ấy. Các bạn trong lớp kinh ngạc, Chu Văn Bân gật đầu đồng ý, sắc mặt ửng đỏ, ánh mắt có chút bối rối, Đinh Dật về chỗ ngồi của mình,tâm trạng rất tốt, tinh thần sảng khoái, hiệu suất nghe giảng cũng cực cao.

   Chu Văn Bân từng luyện thư pháp, chữ cùng người của cậu làm cho người ta cảm thấy vui tai vui mắt, Đinh Dật đi theo phía sau cậu ấy, chọn phấn màu, lau bảng, không thì kéo cậu xem kết quả thế nào, công việc tiến triển hết sức thuận lợi.

   Trương Bằng ngồi đằng sau không nhịn được nói: “Phối hợp rất ăn ý đó, có phải hai người thường hay hợp tác không?” Đinh Dật cười nói: “Đương nhiên, bọn mình học cùng nhau mà.”

   Sau khi kết thúc công việc Đinh Dật đề nghị: “Ngại quá, làm trễ giờ ăn tối của cậu, mình mời cậu ăn sủi cảo.” Ở cổng trường mới mở một quán sủi cảo, cửa hàng nhìn rất gọn gàng sạch sẽ, mùi vị không tồi, sau khi mẹ ra nước ngoài không có ai nấu cơm,Đinh Dật trở thành khách quen chỗ đó.

   Chu Văn Bân từ chối: “Không, mình nhờ người ở ký túc xá mua cơm rồi.”

   “Làm ơn, đồ ăn ở phòng ăn có gì ngon, bạn đi ăn cùng mình được không, một người đi ăn lạ lắm, về phần cơm hộp để làm bữa đêm cho mấy đứa đi.”
Nam sinh sau khi tan học buổi tối thường ra ngoài ăn cùng bạn bè, may mắn là không sợ mập.

   Chu Văn Bân không nói được cô, đành phải đi ăn sủi cảo cùng cô, mùi vị của sủi cảo quả nhiên rất ngon, bà chủ cũng rất nhiệt tình, Đinh Dật vừa nói chuyện với bà chủ vừa nắn sủi cảo.

   Không biết có phải do ăn cơm muộn hay không Chu Văn Bân cảm thấy sủi cảo rất ngon, ăn rất nhiều, bà chủ thấy hai người ăn ngon lành, vui vẻ tặng thêm hai phần, họ ăn đến nỗi nấc lên.

   Mặc dù đã là tháng chín, nắng cuối thu nhưng nhiệt độ vẫn không thể khinh thường, thường ngày sau khi mặt trời lặn nhiệt độ sẽ giảm xuống nhưng hôm nay không biết có phải muốn mưa hay không, thời tiết hơi nóng, sau khi từ quán cơm đi ra Đinh Dật liền mua kem, vừa rồi Chu Văn Bân kiên trì đòi trả tiền vậy cô mời cậu ta ăn kem.

   Ông chủ tiệm kem hình như buôn bán không tốt lắm, thấy khách đến thì rất vui, vội vàng giới thiệu sản phẩm mới cho Đinh Dật, Đinh Dật mủi lòng, dứt khoát mua toàn bộ số kem còn lại, cùng với Chu Văn Bân mỗi người xách một túi lớn đi về phía phòng học.

   Còn mười phút nữa là vào học, trong lớp mọi người đã đến hơn một nửa, Đinh Dật cùng Chu Văn Bân kêu mọi người ăn kem, kẻ thấy có phần, nói là ăn mừng bảng tin đã làm xong.

   Trong lớp mọi người đều là người mới nên chưa hiểu rõ nhau, đa số vẫn chơi với những người học cùng với mình lúc trước, khi ăn gì là lúc kéo gần cự ly của mọi người lại với nhau, lúc này đã có người trả lời với các bạn học xa lạ.

   Thừa lúc không khí náo nhiệt, Trương Văn Đào la ầm lên: “Chị Dật, có phải sau này mỗi khi bảng tin được hoàn thành mọi người sẽ có kem ăn?”

   Đinh Dật nghiêm túc lắc đầu: “Không chắc!”

   Mọi người sửng sốt, chỉ nghe cô nghiêm trang nói tiếp: “Nếu trời lạnh sẽ là khoai lang nướng, thịt dê nướng cũng được.”

   “A!” Trương Văn Đào lớn tiếng kêu, mọi người cười hiểu, Đinh Dật nhân cơ hội dùng vẻ mặt khoa trương nói: “Mọi người nhìn đi, tới tham gia tổ làm báo của mình lợi lộc thế nào, thực hiện bốn hiện đại hóa cũng không phải là không được, mọi người đến đây đi, cùng tham gia tổ làm báo đi, đầu tiên là ghi danh, sau đó bổ nhiệm phó tổ trưởng!”

   Giống như bà bán hàng rong rao bán trứng vịt mưới chọc mọi người cười ầm, đã có mấy bạn am hiểu hội họa đăng ký giúp đỡ. Đinh Dật rèn sắt khi còn nóng, bổ nhiệm Chu Văn Bân là tổ trưởng tổ làm báo, một bạn khác am hiểu hội họa làm phó tổ trưởng, còn có vài tổ viên, cũng công bố bảng tin của tổ làm báo, hoan nghên các bạn học tham gia, xét bảng tin toàn trường nếu giành giải thưởng lớn sẽ có phần thưởng khác.

   Cuối cùng cô cũng giải quyết xong việc khó nhằn này, Nguyễn Thúy cũng vui mừng thay Đinh Dật, song vẫn hơi lo lắng hỏi: “Thế nhưng có ai nói lấy tiền đập người không? Bạn biết đấy miệng đời khó đoán, chuyện tốt cũng bị làm cho biến dạng!”

   “Nguyễn Thúy nhà chúng ta giống như con thỏ trắng đơn thuần, bạn cho rằng mọi người quan tâm những món đồ ăn kia sao? Bảng tin lớp chúng ta không giống mọi người, chỉ là không có người dẫn đầu thôi, mỗi người đều tự bảo vệ trong lòng mình, không muốn can thiệp vào ai, hôm nay có Chu Văn Bân dẫn đầu, lại điều động tốt mới có thể thành công, làm sao có thể vì mấy cây kem chứ.”


   Đinh Dật kiên nhẫn giải thích cho Nguyễn Thúy, sau đó nhếch miệng nói: “Như đã nói qua, nếu mình dùng tiền thì sao! Mình rất vui, ai quản được? Mình còn thiếu người nói sao? Không chỉ có lần này!”

   Mới vừa rồi để ý phản ứng của Nghê Ái Lan, phát hiện cô ta cười nói vui vẻ với mọi người, nếu không quan sát cẩn thận sẽ không phát hiện ra trong mắt cô ấy có chút lo lắng, vậy là đủ rồi,Đinh Dật nhìn vô cùng hài lòng.

   Dám trêu cô sẽ phải trả giá rất lớn, người lo lắng chờ đợi bị trả thù là mệt nhất, ý định càng kín đáo càng tinh tế, lại càng bị giày vò thê thảm, cho dù ngày nào đó cô quyết định quên chuyện này không so đo, đối phương cũng sẽ không tin, vẫn sẽ có lúc nào đó có người nhắc mình chuẩn bị trả thù, đáng buồn hơn là người kia thắng mình ở khắp nơi, nghĩ ra tay trước chưa chắc đã có lợi.

   Đinh Dật tin tưởng mặc dù cô không làm gì nhưng Nghê Ái Lan sẽ không dễ chịu, về phần Lưu Á Lệ suốt ngày lo lắng cũng chỉ là quân cờ bị người ta lợi dụng, Đinh Dật khinh thường không muốn so đo với cô ấy.

   Nếu như muốn Đinh Dật cũng có thể nhanh mồm nhanh miệng, cô đọc rất nhiều, bất kỳ hình thức nói chuyện nào cũng có thể chen vào, phản ứng nhanh nhẹn, luôn hiểu điềm hài hước mà đối phương muốn nói đến, đối với cô không tốn chút sức lực nào, vì vậy mau chóng làm quen với các nam sinh. Cộng với cách cư xử của cô, có thể đùa giỡn sẽ không tức giận, cho dù tức giận cũng rất mau chóng tan thành mây khói, tính tình hơi giống con trai nên các bạn nam cũng hay nói chuyện với cô.

   Mà trong lớp có bốn mươi học sinh nam, chỉ có mười học sinh nữ, trừ cô và Nghê Ái Lan còn lại thành tích đều không tốt lắm, Đinh Dật vô tình hay cố ý kết bạn đều không quá nhiệt tình nhưng thời điểm thích hợp vẫn nhiệt tình, đụng phải người có vấn đề càng ra sức giúp đỡ. Từ từ, càng ngày càng có nhiều bạn nam cùng bạn nữ chủ động nói chuyện với cô.

   Đang cố gắng học kỳ sau rốt cuộc Đinh Dật cũng có thể giải quyết vấn đề cá nhân. Trong lúc đó cô nói tiếng anh của mình không tốt, lấy cớ thỉnh giáo Nghê Ái Lan cùng Chu Văn Bân, đổi chỗ với Ngô Khiêm chuyển lên ngồi trước mặt hai người.

   Đinh Dật cố gắng hoàn thoành mỗi một dạy bảo của Tiêu Khắc Kiệm, vừa có cơ hội liền cùng trao đổi với hai người, lúc đối mặt với Chu Văn Bân rất tươi cười, mắt xinh sáng ngời, sắc mặt thay đổi, thái độ khiêm tốn, lời nói dí dỏm, làm cho không khí kỷ luật của Tiêu Khắc Kiệm bớt căng thẳng.

   Hài lòng qua một học kỳ, Đinh Dật tiếp tục đứng nhất, Chu Văn Bân vẫn đứng thứ mười, từ trước đến giờ ổn định Nghê Ái Lan vẫn ổn định lại đứng thứ hai mươi chín, khiến mọi người kinh ngạc. Thành tích của các bạn trong lớp chênh lệch không nhiều, có lúc đồng hạng nhưng Nghê Ái Lan bị rớt hạng nhiều như vậy thì thật hiếm có.

   Tiêu Khắc Kiệm lại gọi Đinh Dật cùng Nghê Ái Lan vào phòng làm việc, nói với Nghê Ái Lan: “Đinh Dật dưới sự giúp đỡ của em đã tiến bộ rất nhiều, sao lại đến em tụt hạng, có phải bạn ấy hay nói chuyện quấy rầy em?”

   “Hừ thầy Tiêu không cam lòng sao? Sao lại hỏi vậy chứ!”
Đinh Dật kháng nghị trong lòng, chỉ là cô càng tò mò Nghê Ái Lan, trong lòng đầy bất mãn.

   Nghê Ái Lan nhẹ giọng mở miệng: “Thưa thầy, gần đây em hơi nhức đầu, bác sĩ nói có thể bị suy nhược thần kinh, em nghỉ ngơi một chút là khá hơn.” Vẻ mặt cô ấy tiều tụy không ít, nhìn điềm đạm đáng yêu, vốn dĩ Đinh Dật muốn khinh thường cô nhưng nhìn cô ấy như vậy lại không nhẫn tâm, thật ra Nghê Ái Lan cũng rất ưu tú, đồng thời cũng rất giỏi giang.

   Hình như Tiêu Khắc Kiệm cũng đồng tình với cô ấy, nói lời an ủi cô ấy, sau khi xong nghiêng đầu phát hiện Đinh Dật hết nhìn ngược lại nhìn xuôi lên tiếng hỏi: “Đinh Dật, bảo vệ vị trí thứ nhất, có phải rất hả hê không?”

   Đinh Dật sợ hết hồn, vội vàng lo sợ không dám nói, cô đứng trước mặt thầy Tiêu có chút sợ.
“Bình thường phải quan tâm đến cảm nhận của người khác, thành tích của em không rớt, về mặt kỷ luật cũng không tốt, đi học luôn nói chuyện, làm ảnh hưởng đến người khác.”

   Hừ cô có cô gắng cũng chỉ để bảo vệ vị trí thứ nhất, Nghê Ái Lan có lui ba nghìn dặm vẫn được đối đãi ôn tồn, tại sao đối với cô không là chê cười thì là trách cứ? Đinh Dật xác định Tiêu Khắc Kiệm muốn nhắm vào mình, chỉ là không cần thầy nói, học kỳ sau cô sẽ không nhiều lời nữa.

   Bởi vì buổi tối không cần đến lớp tự học, sai khi tan học Chu Văn Bân cùng Đinh Dật về nhà, nhà hai người ở cùng một hướng. Tuyết rơi, đường hơi trơn, hai người đạp xe chậm rãi, không vội vã như mọi ngày.

   Trời mùa đông nhanh tối, trời đầy mây, năm giờ chiều đèn đường đã được mở, ánh đèn chập chờn, Chu Văn Bân hỏi Đinh Dật: “Mẹ bạn ra nước ngoài, đón năm mới thế nào?”

  “Mình cùng ba về nhà bà ngoại mừng lễ năm mới, sao vậy?” Đinh Dật cảm thấy kỳ lạ khi cậu ta có hứng thú đối với chuyện nhà cô, một học kỳ đã qua, cô và Chu Văn Bân cũng xem là thân nhưng rất ít khi nói chuyện gia đình với nhau, cô cũng không hứng thú với chuyện này.

   “Hết năm nếu như rảnh tới nhà mình chơi đi, ba mẹ mình cũng rất hoan nghênh bạn.”

   “Thật không?”
Đinh Dật hỏi cho có, cúi đầu không nhìn vẻ mặt cảu cậu ấy.

   Chu Văn Bân nói đầy trịnh trọng: “Thật, ba mình rất thích bạn.”

   “Nhà bạn không phải chỉ có ba bạn.”
Đinh Dật nói xong cảm thấy giọng nói của mình hơi quá, vội vàng bổ sung: “Ý mình là ba bạn thích nhưng không có nghĩa là ai cũng thích, như vậy thì làm phiền nhiều.” Cái gì vậy chứ, giọng nói như ra lệnh, Đinh Dật thầm khinh bỉ bản thân.

   “Mình cũng thích.”

   “Nói chung là vẫn có người không thích.......Đợi chút, bạn nói gì?”

   “Mình nói, mình thích bạn.”


   Lớp tuyết bao trùm mặt đường nên hơi trơn, Đinh Dật suýt nữa ngã cùng với xe, Chu Văn Bân vội vàng đỡ cánh tay cô, Đinh Dật chưa hoàn hồn: “Sao bạn lại nói yêu thích mình?”

   “Mình nói vậy là bởi vì mình thích bạn.”

   “Không thể nào! Rõ ràng bạn không thích mình!”

   “Mình nói lúc nào.... ...”
Chu Văn Bân chợt dừng lại, hình như nhớ tới chuyện gì, sắc mặt trắng bệch, hít một hơi thật sâu mới lên tiếng: “Đêm đó bạn đi chưa xa nghe được cuộc nói chuyện của mình với người nhà?” Chu Văn Bân cũng là người thông minh, vừa nghĩ liền biết có vấn đề chỗ nào, nét mặt Đinh Dật cho cậu đáp án chính xác.

  “Đêm đó trước mặt ba mẹ, mình chỉ có thể nói như vậy, không có lựa chọn nào khác, dù sao chúng ta cũng còn nhỏ, tính tình mẹ mình thế nào bạn cũng biết.”

   “Dĩ nhiên mình biết tính Cô Văn nên chúng ta không có lựa chọn nào khác.”

   “Mẹ mình chỉ có chút hiểu lầm với bạn, chỉ cần bạn cố gắng để mẹ mình hiểu bạn, mẹ mình sẽ thích bạn.”


   “Sao mình lại phải cố gắng để cô thích mình chứ? Cô không thích mình chẳng lẽ mình sẽ mất miếng thịt nào sao?" Đinh Dật tức giận, lấy ân báo oán không phải là tác phong của cô, dù cậu ấy là ông trời cũng không được.

  “Vậy chúng ta.... ...”

   “Chúng ta là bạn học, tương lai sẽ rất thân, không hơn.”

   “Thì ra bạn.... ...”

   “Thì ra gì, bây giờ là bây giờ, chuyện cho tới bây giờ, mình có thể thẳng thắn nói cho bạn biết, mình đã từng thích bạn nhưng cũng chỉ là đã từng thôi.”

   “Học kỳ này.... ...”

   “Học kỳ này mình còn thích bạn, nhưng là tình cảm cho một người bạn bình thường, cám ơn bạn đã ủng hộ công việc của mình, mình rất cảm kích.”


   Vẻ mặt Đinh Dật chân thành tha thiết không giống như giả bộ, Chu Văn Bân bình tĩnh nhìn cô một lúc, rốt cuộc cúi đầu: “Bạn nói chúng ta vẫn là bạn sao?”

   “Đúng, có thể làm bạn với cậu mình rất vui.”

   “Vậy thì tốt, Thẩm trường Đông là người trong lòng của cậu.”
Từng chữ từng chữ nói ra khỏi miệng, Chu Văn Bân vẫn không ngẩng đầu, chỉ nghe Đinh Dật nói một câu: “Không đúng, cậu ấy là người trong lòng của mình nhưng chuyện này không liên quan đến cậu ấy.”

   Đinh Dật về đến nhà nhìn bóng dáng đi về phía trước của Chu Văn Bân, tiêu điều cô đơn, Đinh Dật quay đầu lại loại bỏ ý nghĩ của mình, cậu ấy còn có Nghê Ái Lan, cô dám khẳng định, chuyện Nghê Ái Lan nhức đầu chắc chắn có liên quan đến cậu ấy.

   Bây giờ cô phải ngửa mặt lên trời cười chứ? Người phỉ báng cô suy nhược thần kinh, thành tích không tốt, người cự tuyệt cô giờ lại bị cự tuyệt, chỉ có cô không cần tổn hao tâm trí mọi chuyện vẫn như ý nhưng mà ai nói cho cô biết,tại sao cô không vui chứ? Cô không muốn cười mà chỉ muốn khóc.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn lavender89 về bài viết trên: Tulip_0914, conluanho, langthangkt, meo lucky, orchid1912
     
Có bài mới 12.12.2013, 07:55
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 04.09.2012, 12:15
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 1085
Được thanks: 8591 lần
Điểm: 29.79
Có bài mới Re: [Hiện đại] Cần gì quá đa tình - Cúc Tử - Điểm: 60
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương mười chín.

   Gần tới mùa xuân ba càng thêm bận, Đinh Dật ở nhà tự mình nấu ăn, mua hết gia vị, vật vã một lúc lâu cũng nấu được hai món ăn ngon, Đinh Phượng Lĩnh càng thêm tán thưởng, sau khi về nhà sẽ ăn đồ ăn con gái nấu để phần cho ông.

   Đêm ba mươi, Đinh Phượng Lĩnh như thường lệ cùng ban lãnh đạo đến an ủi nhân viên trực ban, không thể làm gì khác hơn là buổi trưa về nhà ăn cơm cùng con gái, sau khi ăn xong Đinh Dật sẽ được đưa đến nhà ông bàn ngoại mừng lễ năm mới.

   Khi về nhà trên tay Đinh Phượng Lĩnh ôm nhiều túi, vui vẻ móc ra một cái váy bằng lông dê cho Đinh Dật: “Con xem có thích không?” Lại lôi ra một đôi giày phối hợp với váy “Thử xem, không thích thì ba có thể đi đổi.”

   Từ khi bắt đầu biết nhận thức, ba chỉ mới một lần mua quần áo cho cô, khi ba đi Thượng Hải công tác đó là năm Đinh Dật tám tuồi, váy rất đẹp nhưng nhỏ quá làm cô không thể mặc vừa, ba cùng mẹ ngồi cười, cho thấy chưa có kinh nghiệm mua quần áo, ngay cả quần áo của ba cũng do mẹ mua.

   Hôm nay ánh mắt của ba làm cho cô thay đổi cách nhìn, chiếc váy màu xám tro nhạt thiết kế rất nhã nhặn, đường viền uốn nếp tạo ra nét dí dỏm đáng yêu của thiếu nữ, đôi giày đang được thịnh hành, cầm quần áo cùng giày lên hoa chân múa tay một phen, phát hiện ra cũng không tệ.

   Đinh Dật tiếp tục lật đống đồ kia ra xem, phát hiện bên trong có khăn quàng cổ màu trắng, không có nhãn hiệu hình như là đồ thủ công, không nhịn được lấy ra hỏi: “Ba đây là cái gì?”

   Vội vàng thu dọn đồ đạc Đinh Phượng Lĩnh quay đầu lại ồ một tiếng: “Đó là có người tặng ba, ba cũng không cần, con xem nếu thích thì cầm đi.”

   Đinh Dật nghe vậy hơi yên tâm, thử thăm dò hỏi: “Ba, không phải hôm nay ba cùng cô tặng ba khăn quàng đi mua quần áo cho con đấy chứ?”

   Đinh Phượng Lĩnh nghe vậy thì giật mình, quay đầu nhìn con gái.......với một góc nhìn khác. Vốn dĩ ông coi cô như một đứa bé, không lâu cô đã trưởng thành, hơn nữa còn kín đáo, không còn bóng dáng ngây thơ lỗ mãng của ngày nào.

   Thấy ba làm rớt đồ trong tay, hình như muốn mở miệng nói chuyện, Đinh Dật khẽ hoảng hốt, ma xui quỷ khiến thế nào lại hỏi thêm một câu: “Cô kia có phải là Thạch Mạn Quân?”

   Đinh Phượng Lĩnh càng thêm giật mình, không nhịn được hỏi con gái: “Đinh Dật, con nghe ai nói gì rồi?”

   Đinh Dật chợt lạnh trong lòng, từ từ lắc đầu: “Ba, ngày ngày sau khi tan học con đề về nhà, làm sao có thể nghe thấy lời đồn gì, cũng chỉ là trực giác, ba, là thật sao?”

   Đinh Phượng Lĩnh thở dài nói: “Đinh Dật con đoán không sai, nhưng chuyện không như con nghĩ, Thạch Mạn Quân tới nhờ ba đưa quà năm mới, thuận tiện tặng khăn quàng cổ cho ba, ba có ý định mua quà năm mới cho con, thư ký Vương lại xin nghỉ, ba không tìm thấy ai có thể tham khảo ý kiến nên nhờ cô ấy.”

   Đinh Dật rũ mắt, lông mi che dấu đôi mắt sáng ngời, nhẹ giọng nói: “Dĩ nhiên con tin tưởng ba, ba biết không, từ nhỏ con rất ngưỡng mộ ba, cho tới nay, ba vẫn là hình mẫu lý tưởng trong con, từ trước con đã muốn sau khi lớn lên sẽ giống ba, hi vọng con có thể giữ vững sự ngưỡng mộ này cả đời.”

   Đây là lần đầu tiên Đinh Phượng Lĩnh nghe con gái nhận xét về mình, hoảng hốt mà cay cay sống mũi, cho tới nay ông đều cho rằng Đinh Dật thân với mẹ, không ngờ, tình cảm của cô dành cho ông là sự ngưỡng mộ, thảo nào bình thường cô không gần gũi với ông, có ai thân thiết được với thần tượng của mình đâu.

  “Khi còn bé, công việc của mẹ bận hơn ba, việc dạy con đều là do ba, có thể nói, nhân cách của con đều chịu ảnh hưởng của ba, ba là một người quang minh chính trực, cho nên, con cũng sẽ trở thành một người hữu dụng với xã hội, đúng không? Ba”

   Niềm tự hào của người ba bỗng dâng trào, Đinh Phượng Lĩnh không nhịn được chảy nước mắt, một tay kéo con gái vào ngực, không ngừng vuốt tóc cô.

   Trên khuôn mặt Đinh Dật chảy xuống hai hàng nước mắt trong suốt, vẫn nức nở mở miệng: “Ba, nhà chúng ta thật tốt, ba và mẹ yêu nhau giống như yêu sự nghiệp của mình cũng yêu con, con chịu ảnh hưởng của hai người mới cố gắng học tập, ba, năm nay con đứng nhất trường, con vĩnh viễn sẽ không bao giờ để ba thất vọng, ba cũng đồng ý với con sẽ không để con thất vọng, được không?” Nói xong khóc thành tiếng, lau nước mắt nước mũi vào áo ông.......Bộ đồ này không phải do mẹ mua.

   Tâm trạng Đinh Phượng Lĩnh cũng không tốt hơn chút nào, hai cha con ôm nhau khóc một hồi, ông mới buông con gái ra, nhìn cô nói: “Đinh Dật con yên tâm, ba đồng ý, ba sẽ không bao giờ để hai mẹ con thất vọng!”

   Ba là người coi trọng tình cảm, từ nhỏ đến lớn, dù là món đồ chơi hay đồ ăn ngon nhất, ba đều dành cho cô, chưa từng nuốt lời, nếu như ông không thể làm, ông sẽ không hứa hẹn. Hôm nay ông có thể nói với cô những lời này, nhất định đã có tính toán, Đinh Dật lựa chọn tin tưởng ba mình.

   Nín khóc mà cười, Đinh Dật vội vàng chạy vào bếp hâm nóng thức ăn, hai ba con cùng ăn bữa cơm đoàn viên, trong bữa ăn còn nhận được điện thoại của mẹ gọi từ Đức về, hai người mỗi người một máy, mọi người đều giữ không khí trong lúc nói chuyện, tin rằng mẹ sẽ không thấy có gì khác.

   Như vậy là tốt nhất , Đinh Dật nghĩ thầm, mẹ tin tưởng ba như vậy, sự tin tưởng này tốt nhất vẫn tiếp tục giữ vững.

   Ngày đầu năm mới, Đinh Dật lạy tất cả người lớn trong nhà, sau đó trốn vào phòng sách gọi điện thoại cho Thẩm Trường Đông, mới vừa rồi chúc tết ba mẹ Thẩm, nếu như ông ngoại biết cô lại gọi điện thoại sang một lần nữa sẽ cảm thấy kỳ quái.

   Hai ngày nay cô cảm thấy cực kỳ cô độc, trong lòng có cảm giác mất mát nhưng cẩn thận phân tích nguyên nhân thì không rõ. Gần đây mỗi việc đều có lý do của nó, suy nghĩ lại hình như không phải tất cả đều có. Đinh Dật cảm thấy có chút nản với trạng thái này của mình.

   Thẩm Trường Đông im lặng nghe cô càu nhàu thao thao bất tuyệt bên đầu dây bên kia, rốt cuộc khi cô uồng nước thì không nhịn được chen vào một câu: “Bạn xác định muốn đến Bắc Kinh?”

   Đinh Dật nuốt ngụm nước rồi trả lời chắc chắn, Thẩm Trường Đông nói tiếp: “Vậy khi nào đến Bắc Kinh thì gặp.”

   Qua nhiều ngày ủ rĩ, Đinh Dật vừa mừng vừa sợ: “Nhà bạn đồng ý cho bạn rời khỏi Nam Kinh sao?”

   Thẩm Trường Đông dở khóc dở cười: “Bây giờ không phải thời cổ đại, không phải xa ba mẹ, bọn họ cũng không nói mình không thể đi.”

   Đúng rồi giống như cho đến bây giờ đều trong suy đoán của cô, người lớn nhà họ Thẩm cũng không phải người phong kiến, sẽ không can thiệp vào quyết định của Thẩm Trường Đông, vậy cũng tốt, quay đầu nhất định cổ vũ La Bình cùng Nguyễn Thúy đến Bắc Kinh, cộng thêm Lý Bối Bối, mọi người bên nhau chắc hẳn rất vui, đến lúc đó quả thật có thể du lịch kinh thành, Đinh Dật mặc sức tưởng tượng.

   “Bạn cũng thi đại học A sao?” Đại học A là trường mà tất cả học sinh khoa tự nhiên đều mơ ước, Đinh Dật cũng không ngoại lệ.

  “Không, mình chưa nói cho bạn biết sao? Mình chọn khoa Văn.”

   Đinh Dật sửng sốt: “Tại sao?”

   Thẩm Trường Đông giống như đang nói đùa: “Thành tích của mình không tốt, nếu học khoa tự nhiên, không phải vẫn bị so với bạn sao? Đến lúc đó ba mẹ lại chê cười mình, ba mẹ mình kể chuyện ngày xưa học đại học bọn họ luôn so thành tích với chú Đinh. Mình học cùng Lâm Lâm, dứt khoát bọn họ không có cơ hội so sánh.”

   “Chỉ vì nguyên nhân này sao?” Đinh Dật buồn buồn, không ngờ đối với quan hệ nhà họ Thẩm, Thẩm Trường Đông là người bị hại mà hung thủ là cô.

  “Chọc bạn một chút thôi, không phải bây giờ thành tích của bạn mới hơn mình, ba mẹ đã biết sự thật từ lâu rồi, mình chỉ cảm giác mình thích khoa văn hơn, mình muốn học thêm một chút tài chính kinh doanh......Hơn nữa khoa văn có rất nhiều mỹ nữ.”

   Thẩm Trường Đông vẫn luôn là người hầu của cô, lại còn quan tâm đến mỹ nữ? Đinh Dật càng thêm sợ, xem ra lớn lên không chỉ có cô, hai năm xa nhau, hai người có rất nhiều thay đổi, bọn họ không biết còn hiểu đối phương bao nhiêu?

   Vì vậy trong lòng có cảm giác mất mát, còn hơi buồn. Thẩm Trường Đông làm như không phát hiện tâm trạng của cô mà tiếp tục: “Bạn sao vậy? Bạn muốn học ngành gì?”

   Cô muốn học ngành gì, hình như vấn đề này đã từng được cân nhắc, cho đến nay cô đều cố gắng học tập, cố gắng giữ vị trí để có thể thi đại học tốt nhất nhưng rốt cuộc thi đậu cô muốn học gì, cô còn chưa có định hướng, thì ra không phải chuyện gì cô cũng chắc chắn, cũng có lúc cô không ứng phó được, lúc này, em gái sáu tuổi gọi cô đi chùa đầu năm.

   Vấn đề ngành nghề đợi sau khi thi tốt nghiệp rồi hãy nói, dù sao vẫn dựa vào nguyện vọng để xét” Đinh Dật vội vã cúp máy.

   Việc đời khó đoán, về chuyện chọn ngành, không có thời gian cho Đinh Dật suy tính, vào năm mười hai cô đạt giải đặc biệt olymlic môn Lý, được đặc cách vào đại học A.

   Đại học A là giấc mộng của cô nhưng cô chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm bạn với động cơ máy móc cả đời, cô quá xa lạ đối với lĩnh vực này chứ đừng nói là thích hay không.

   Ba cho cô tự do lựa chọn, ông chỉ khuyên: “Thật ra học ngành gì cũng được, cuối cùng quan trọng là bên con có ai, trường đại học A hội tụ tất cả sinh viên khoa tự nhiên ưu tú nhất, con có thể ở đây học tập mấy năm nhất định thu được nhiều lợi ích, mỗi người có một giai đoạn riêng, cuối cùng cần đề cao tư cách bản thân, chuyện chuyên ngành, chờ con phát hiện ra thích hay không thì không còn kịp nữa.”

   Mẹ không hổ là vợ hiền: “Mẹ nghe nói ngành xe hơi trường đại học A hệ chính quy sau khi tốt nghiệp hàng năm thường có trao đổi học sinh sang Berline học thạc sĩ, trường đại học này rất tốt, có danh tiếng ở Châu Âu, ngành xe hơi cũng rất phát triển, giống như kỳ thi tốt nghiệp năm đó làm cho ba mẹ đều lo sợ.”

   Thẩm Trường Đông cũng vui thay cô: “Như vậy ít nhất bạn đã quyết định đến Bắc Kinh, cũng ít nguy hiểm hơn.” Đinh Dật không hiểu, cậu ấy giải thích: “Còn nguy hiểm bên mình, ít nhất mình có thể nắm chắc, mình chỉ cần cố gắng thi là được.”

   Thì ra cậu lo lắng không cùng một thành phố với cô, sự phát hiện này làm Đinh Dật rất hài lòng.

   Thời gian cho cô suy nghĩ càng ngày càng ít, mặc dù trên căn bản đã quyết định đi học, nhưng sâu trong lòng Đinh Dật vẫn không cam tâm. Ba năm khổ cực, cô cố gắng tất cả để giữ vững vị trí, làm học sinh ưu tú, còn cố gắng học tiếng anh, ba năm cô cố gắng nhưng hiện tại chỉ vì một cuộc thi vật lý những thứ này dường như không còn ý nghĩa.

   Dĩ nhiên những lời này cô chỉ dám nói trong lòng, bị những bạn đang chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học biết, chỉ sợ cô sẽ bị mắng té tát.

   Khó có được một ngày nghỉ, không ít bạn học không về nhà, vẫn ở trường tự học, Nguyễn Thúy cũng không còn để ý cô, ngay cả Trịnh Huy cũng nói phải luyện ngọc, làm ba cậu ta nghĩ tới tốn tiền cũng có chỗ để tiêu.

   Đinh Dật nhàm chán đi dạo, di mệt liền vào tiệm nước ăn kem, sau khi ăn ly kem đậu xanh lại quyết định đi dạo nhà sách, nhìn xem có tiểu thuyết gì mới hay không.

   Vừa đi ra khỏi tiệm nước, Đinh Dật bị hấp dẫn bởi người vừa đi ra từ quán bên cạnh, đó là Tiêu Khắc Kiệm ôm một đứa bé đi cùng một phụ nữ, nói là phụ nữ vì nhìn cũng có tuổi, ít nhất cũng sắp ba mươi tuổi. Ở trường Đinh Dật từng gặp người phụ nữ này, biết được chính là vợ Tiêu Khắc Kiệm, nếu không thì không ai dám nghĩ cô ấy và Tiêu Khắc Kiệm là vợ chồng.

   Tiêu Khắc Kiệm vừa quay đầu lại liền thấy Đinh Dật, Đinh Dật thấy tránh không được liền đi lên chào, cũng gọi người phụ nữ đó một tiếng cô, cô gái cười thân thiện, nụ cười này làm cho Đinh Dật cảm thấy cô ấy cũng xinh đẹp, là nụ cười chất phác, Đinh Dật trêu đứa bé, đứa bé tên Tiêu Hà, là một cô nhóc xinh đẹp, mới hơn một tuổi.

   Lúc cúi đầu nhìn đứa bé, Đinh Dật đột nhiên phát hiện có gì đó không đúng, cô gái thon thả đứng bên cạnh bụng hơi nhô lên, rõ ràng là mang thai không phải bây giờ đang có chính sách chỉ có một con sao? Tiêu Khắc Kiệm là công nhân viên chức, chẳng lẽ lại không tuân theo pháp luật.

   Cô gái hình như cũng phát hiện ra cô đang nhìn chăm chú kiên nhẫn giải thích: “Tiêu Hà là con gái nuôi của chúng tôi, không nghĩ đến lại con có em trai em gái nhanh như vậy.”

   Thì ra là như vậy, Đinh Dật ngẩng đầu nhìn Tiêu Khắc Kiệm chỉ thấy thầy cười híp mắt nhân từ, khác hẳn khuôn mặt nghiêm túc khi nói chuyện với cô, thầy để con gái xuống, Tiêu Hà lảo đảo đi bộ, vợ thầy vội vàng kéo bàn tay cô bé.

   Tiêu Khắc Kiệm bị con gái đạp nhàu áo, cười hỏi Đinh Dật: “Sao lại rảnh mà đi dạo như vậy, quyết định học đại học rồi sao?”

   Đinh Dật không biết nên nói gì, chỉ đành cười khúc khích, Tiêu Khắc Kiệm nói tiếp: “Gần trưa rồi, không có việc gì thì đến nhà thầy ăn cơm, thầy biết bây giờ nhà em không có ai.”

   Đinh Dật không có lý do gì từ chối, đành phải đi theo bọn họ về nhà họ Tiêu, hai phòng ngủ một phòng khách đơn sơ, không tính là rộng, nhưng lại gọn gàng sạch sẽ, trần đầy hơi thở ấm áp.

   Điền Thục Hà vừa về đến nhà liền vội vàng nấu cơm, Đinh Dật muốn vào phòng bếp giúp một tay lại bị cô ấy kiên quyết từ chối: “Đơn giản mà không phải việc gì quan trọng, cô tự làm là được, em ra nói chuyện với thầy đi, thầy thường khen em.”

   Tiêu Khắc Kiệm khen cô? Đinh Dật cảm thấy không thể tưởng tượng nổi, cô vào phòng khách ngồi, không dám để thầy pha trà gọi mình, Đinh Dật cướp giúp một tay, Tiêu Khắc Kiệm cười: “Quả nhiên là người nhà họ Đinh, Đinh Dật lại lễ phép như vậy.”

   “Trước mặt thầy có ai dám không lễ phép chứ.”
Đinh Dật nói thầm trong bụng, trên mặt chỉ dám cười, hai năm nay bị thầy mắng te tua, thỉnh thoảng làm cho cô nơm nớp lo sợ, giống như chim sợ ná.

  “Đồng ý tuyển thẳng, không tham gia thi tốt nghiệp trung học, có phải có chút không cam tâm không?” Mặc dù Tiêu Khắc Kiệm nghiêm nghị nhưng một lời có thể nói trúng. Nói ra suy nghĩ của cô, Đinh Dật do dự gật đầu.

   Tiêu Khắc Kiệm mỉm cười: “Có biết tại sao thầy nghiêm nghị lại có chút xoi mói với em không?”

   Thầy cũng biết vậy sao, dĩ nhiên những lời này Đinh Dật vẫn không dám nói ra.

  “Em có điều kiện tốt hơn các bạn cùng tuổi, em có thể nhìn nhưng không thể chạm vào, em không phải thánh hiền, dù là ai mà được như em cũng sẽ kiêu ngạo, mà thầy cảm thấy em thông minh là một hạt giống tốt không nên bị những nhân tố bên ngoài ăn mòn.”

   Đinh Dật hơi thả lỏng một chút, không nhịn được nói đùa: “Vậy bây giờ thầy khen em không sợ em kiêu ngạo sao?”

   Tiêu Khắc Kiệm cũng không tức giận cười nói: “Em đã qua thời kỳ phản nghịch, bây giờ trưởng thành hơn nhiều, thật ra do nhân tính tạo thành, có thể mất nhiều năm thậm chí cả đời,có lúc lại chỉ mấy ngày, em bây giờ không còn là vấn đề lớn nữa.”

   “Em có vấn đề rất lớn sao?”

   “Khi đó em coi trời bằng vung, Lâm Lâm học khoa Văn, chỉ có Nghê Ái Lan là đối thủ lại bị em quật cho tan nát nhanh như vậy, nếu thầy không đè ép em còn có ngày này?”
Rất kỳ quái nhưng cũng rất chân thật, hình như trong trường cấp ba chỉ tồn tại sự cạnh tranh, chỉ tồn tại giữa nam sinh và nữ sinh, chưa bao giờ xảy ra chuyện cạnh tranh thực sự.

   Điền Thục Hà nấu cơm nhanh chóng, mặc dù không ngon bằng mẹ nấu nhưng cũng có một hương vị riêng. Mỗi người nấu ăn đều có vị riêng, Đinh Dật vẫn nghĩ thế, cho dù cùng một món ăn một nguyên liệu,chỉ cần không cùng người làm, mùi vị sẽ khác, Đinh Dật cũng rất thích mùi vị thức ăn của Điền Thục Hà.

   Trong bữa ăn cả chủ và khách đều vui, trong bữa ăn Đinh Dật hiểu rất nhiều chuyện, cuối cùng mình vẫn không phải là bị người khác ghét, Tiêu Khắc Kiệm chỉ lo tính tình lỗ mãng khi còn trẻ của cô, mới dùng nhiều biện pháp chèn ép mình như vậy: “Thuận theo tự nhiên đi, thật ra thì qua một ít ngày, em sẽ phát hiện ra sự kiên trì của mình cũng không phải cần thiết, việc đời thay đổi trong nháy mắt, chỉ suy tính bây giờ nên làm thế nào.”

   Thẳng thắn mà nói, không phải Đinh Dật không hiểu ý của thầy, chỉ suy nghĩ về những kinh nghiệm của thầy, nhìn thầy giáo dục, gia đình tốt đẹp vợ chồng tình cảm, làm gì có nhiều người đạt được thành công như vậy? Về mặt nào đó thầy chưa chắc bằng bạn học.
Quyết định ngày mai sẽ nộp đơn vào trường đại học A ngành xe hơi, ha ha, nghe ra cũng không tồi.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn lavender89 về bài viết trên: Nhu nha tieu thu, Tulip_0914, conluanho, diepha, langthangkt, meo lucky, orchid1912, tôm chiên xù
     
Có bài mới 13.12.2013, 00:33
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 04.09.2012, 12:15
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 1085
Được thanks: 8591 lần
Điểm: 29.79
Có bài mới Re: [Hiện đại] Cần gì quá đa tình - Cúc Tử - Điểm: 58
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương hai mươi.

   Thời gian hai năm bệnh viện cho Kỷ Vân đi nước ngoài học đã gần hết nhưng đề mục nghiên cứu vẫn chưa kết thúc, đây là thời khắc mấu chốt, nếu như bỏ qua về nước chẳng khác nào kiếm củi ba năm thiêu một giờ, Kỷ Vân đành phải nhờ ba mình đàm phán xem có thể kéo dài thời gian hay không. Nhưng nếu như muốn hoàn thành có thể mất hai năm nữa, bệnh viện cũng khó xử, kinh phí có hạn, ông Kỷ cũng không thể đi xin nên đành cùng Kỷ Vân nghĩ nghĩ cách.

   Cuối cùng Kỷ Vân dựa vào nhiều mối quan hệ, liên lạc với bệnh viện chuyên khoa tim ở Bắc Kinh, đối phương nhìn đề tài Kỷ Vân làm, đồng ý ký hợp đồng, như vậy bệnh viện nhận được trợ cấp, Kỷ Vân tiếp tục đề tài nghiên cứu.

   Đến khi Kỷ Vân về nước, vừa đúng lúc Đinh Phượng Lĩnh nghỉ hưu, không có chuyện gì có thể đến Bắc Kinh nhậm chức, vì vậy Kỷ Vân vui mừng quay về ký kết, trước khi đi, Đinh Phượng Lĩnh xin nghỉ phép đưa bà quay lại Đức, ở cùng bà một thời gian, Đinh Dật chưa tốt nghiệp nên không thể đi cùng, vì vậy cười nói với ba mẹ: “Hai người cứ xem như đi hưởng tuần trăng mật lần thứ hai, con thi tốt nghiệp xong sẽ qua.”

   Rốt cuộc sau khi thi tốt nghiệp xong, Đinh Dật chuẩn bị thẳng tiến nước Đức, lần đầu tiên một mình ra nước ngoài, chỉ nghĩ thôi đã thấy kích thích.

   Trước tiên Đinh Dật đến Bắc Kinh, Lý Bối Bối cũng chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học, lần này không có thời gian đi cùng cô. Ở Bắc Kinh hai ngày liền nghe bác trai bác gái nói nên làm gì không nên làm gì, ngộ nhỡ có gặp nạn cũng tìm người liên lạc giúp cô, nếu không phải vé máy bay do ba đặt cho cô trước khi đi, sợ rằng mấy ngày nữa cô mới đi.

   Vậy mà vẫn không tránh khỏi rắc rối, lúc ở Frankfort chờ đợi chuyển chuyến bay, bởi vì phải chờ thêm sáu bảy giờ, Đinh Dật lại không biết phương hướng nên chỉ có thể ngồi ở phòng chờ, thật sự nhàm chán liền móc máy nghe nhạc ra nghe, cô không nghe thấy loa thông báo chuyển cửa lên máy bay cho đến khi xếp hàng mới phát hiện vé của mình không cách nào qua được, Đinh Dật vẫn chưa xác định được tính nghiêm trọng của vấn đề.

   Cô cho là máy bay có vấn đề, hỏi nhân viên hướng dẫn, dựa vào vốn tiếng Anh, Đinh Dật mất cả buổi sáng mới biết đã đổi cửa lên máy bay.

   Lúc này cô mới bối rối, tại sao sân bay rộng như vậy, đất ở Frankfort rất rẻ sao? Một đường chạy như điên, Đinh Dật tìm được lối lên máy bay thì nhân viên xin lỗi nói máy bay đã cất cánh, hơn nữa lúc đó mọi người đợi cô rất lâu. Không muốn để người Trung Quốc mất thể diện, Đinh Dật tự nói “Thật xin lỗi, cám ơn.” Nhưng trong lòng tối sầm, họ bỏ cô lại như vậy, sao không chờ cô thêm một chút!

   “Đinh Dật!” Giọng nam chuẩn, lại nói tiếng phổ thông rõ ràng, Đinh Dật hoài nghi mình tuyệt vọng quá nên nghe lầm rồi, thật thà nghiêng đầu về phía cất ra tiếng nói, phát hiện một thiếu niên mặt mày sáng sủa đang nhìn mình, mặt không thể tin, nhìn thiếu niên này rất quen.

   “Đinh Dật, sao em lại ở đây, em đi một mình sao?” Nhìn khuôn mặt cùng với quan sát một hồi, Đinh Dật mới nghĩ ra, đây là bạn của anh trai Lý Bối Bối, người Nhật Bản tên Điền Anh Hùng.

   Mặc dù Đinh Dật không muốn nói cho anh ta biết cô nghe nhạc nên không nghe thấy thông báo làm lỡ chuyến bay nhưng cô cũng không thể không đi hỏi hướng dẫn viên trước mặt anh ta. Mặc dù cô ghét Nhật Bản nhưng bây giờ xem ra cũng cần một người bạn lúc này.

   Ấp a ấp úng nói rõ rình huống, không ngờ Điền Anh Hùng không cười cô chỉ quay đầu lại nói với người đàn ông trung niên mấy câu, sau đó đưa Đinh Dật đi làm thủ tục đổi vé.

   Tóm lại chuyện không phức tạp như cô tưởng tượng, sân bay phục vụ vô cùng tốt, không tốn bất kỳ phí tổn nào cô vẫn có thể đổi vé máy bay, vừa đúng lúc Điền Anh Hùng cũng đi Berline, liền đổi vé cho cô đi cùng chuyến bay với anh ta, chỉ có hành lý của Đinh Dật không có cách nào chuyển, có thể đến muộn mấy giờ, cũng may ba mẹ đến sân bay chờ, hành lý tới trễ cũng không sao.

   Nếu như nói cuộc tỷ võ lần trước giúp rút ngắn khoảng cách của Điền Anh Hùng cùng Đinh Dật thì không đáng kể bằng lần này. Nếu như không phải là Nhật Bản, Đinh Dật sẽ rất ngưỡng mộ anh ta, bởi vì Đinh Dật phát hiện anh ta có thể nói lưu loát tiếng Anh cùng tiếng Đức, cộng với tiếng Hán và tiếng Nhật, trước mắt có thể thấy anh ta có thể nói bốn thứ tiếng. Từ trước đến giờ Đinh Dật rất sùng bái người có thể nói được nhiều ngoại ngữ, lúc này thấy anh ta, nếu như không phải do quốc tịch, hai mắt cô sẽ sáng như sao.

   Điền Anh Hùng cùng Đinh Dật lên máy bay mới cảm thấy có gì đó không đúng, rõ ràng vé của cô là vé hạng thường sao đột nhiên lại thành vé thương gia? Cho dù là lần đầu đi xa nhà, Đinh Dật cũng không tin có chuyện gì tốt, cô cũng không thêm tiền.

   “Đi cùng anh còn có Inoue Quân, tạm thời anh ấy có chuyện phải làm, liền đem vé máy bay đổi cho em, đây là chuyến cuối cùng bay đến Berline trong ngày hôm nay, nếu như em không đi, bác trai bác gái sẽ lo lắng.”

   Chẳng lẽ không thể đổi được vé máy bay của cô nên Điền Anh Hùng nói người kia đưa vé cho cô? Đinh Dật suy nghĩ trong lòng nhưng không hỏi nữa, dù sao hôm nay cô cũng nợ anh ta, thiếu nhiều hay ít cũng là thiếu, cô sẽ không hỏi để làm hai người mất tự nhiên.

   Điền Anh Hùng biết Đinh Dật đậu trường đại họ A ngành xe hơi nói: “Thật là trùng hợp, tôi cũng muốn ở Bắc Kinh nghỉ ngơi một thời gian, ngẫu nhiên cũng là trường đại học A.” Đinh Dật biết anh ta nhận học bổng của trường đại học A thì tương đối bực mình, công tử Nhật Bản có thể đi khắp thế giới lại còn bắt mọi nơi theo chủ nghĩa xã hội, tổ quốc vĩ đại của chúng tôi, người đóng tiền thuế......đi học!Chút cảm tình của Đinh Dật với anh ta liền biến mất.

   Điền Anh Hùng không biết tại sao cô tức giận không để ý tới mình, không ngừng nói chuyện: “Bây giờ em luyện công phu gì vậy? Trình độ có tiến bộ hay không?”

   Đinh Dật nghe vậy cảnh giác nhìn anh ta: “Chẳng lẽ anh muốn báo thù, anh không hẹp hòi vậy chứ? Mẹ tôi nói con gái lớn rồi không nên đánh nhau nữa.” Đùa sao, mấy năm nay cô không ngừng học tập, rất ít có cơ hội động thủ, đừng nói tiến bộ, không lùi là may rồi, nhìn Điền Anh Hùng bền chắc hơn ba năm trước, cô cũng không muốn làm mồi đưa tới miệng anh ta.

   Điền Anh Hùng nghe vậy đầu tiên là sửng sốt, sau đó mỉm cười không tiếp tục đề tài này nữa, thuận tiện nói chuyện với cô về kiến thức các nơi, quả nhiên anh ta đi qua rất nhiều nơi, không còn là thanh niên hay phê bình những điểm không tốt của các quốc gia nữa, thì ra theo thời gian, tất cả mọi người đều trưởng thành.

   Ba mẹ Đinh nhận được điện thoại đã sớm trông mòn con mắt, lúc Kỷ Vân thấy con gái không khỏi dang tay kéo vào lòng, Đinh Phượng Lĩnh phát hiện Điền Anh Hùng ở bên cạnh lại rất lễ phép chào ba mẹ Đinh, Kỷ Vân rất tò mò với cậu thanh niên giúp con gái mình, không nhịn được hỏi thăm, Đinh Dật mới biết gia đình nhà họ Điền lại hiển hách như vậy, lần này anh ta tới Đức không như Đinh Dật đoán là đi chơi mà là thay nhà họ Điền đi bàn việc.

   Chẳng qua anh ta cũng chỉ mới hai mươi tuổi, tại sao lại có lời nói như vậy? Nhưng mặc kệ thế nào, Đinh Dật cảm thấy người này lập tức trở nên rất xa xôi không còn là người đã từng cùng bọn họ cưỡi ngựa đánh nhau, cuộc sống cùng giai cấp của anh ta không phải phạm vi mà cô có thể hiểu được, vì vậy lập tức xa lánh, ân tình nợ anh ta sau này tìm cơ hội trả lại thôi. Điền Anh Hùng quả thật là con người của công việc, sau khi chào hỏi ba mẹ Đinh liền đi cùng nhân viên tiếp đón.

   Kể từ sau khi Đinh Dật lớn lên, nhà họ Đinh ít khi có dịp đi chơi cùng nhau, về sau sợ rằng càng khó hơn, vì vậy cả nhà rất quý trọng thời gian này, ở Đức chơi mấy ngày, sau đó đi du lịch một vòng.

   Ở đây Đinh Dật mới thực hiểu cái gì gọi phong cảnh như tranh vẽ, thấy được kiến trúc hoành tráng của châu Âu, Đinh Dật chợt cảm thấy kiến trúc Trung Quốc có chút quê mùa. Không phải cô không yêu nước, trong nháy mắt nhìn thấy nhà thờ đó cảm giác rung động để lại ấn tượng lớn cho cô, chỉ là sau đó cô chợt hối hận, nếu người Trung Quốc không phá hư các công trình kiến trúc, nếu các kiến trúc cung đình đều có thể được bảo tồn, nhất định có thể hơn bọn họ.

   Nhất là nước Pháp hay nước Đức, đường đi đều là cứt chó, người đi đường không ngửi thấy mùi lạ bởi vì ngồi chồm hổm xuống cẩn thận nghiên cứu, nguyên nhân cứt chó tại sao không thối Đinh Dật vẫn chưa biết.

   Nhắc đến cứt chó lại nhớ đến đồ ăn có chút ghê tởm, Đinh Dật muốn chửi thức ăn của một vài quốc gia là “Cứt chó”, nhất là cửa hàng đề tên “Đồ ăn Trung Quốc”, đắt tiền còn không ngon, Đinh Dật cảm thấy lúc cô nấu dở nhất vẫn hơn những món kia nhiều.

   Nếu như tương lai không tìm được việc vậy có thể học làm đầu bếp,Đinh Dật nghĩ thầm.
Thức ăn của bệnh viện chỗ mẹ cũng không tệ lắm, nếu không ăn còn có kẹo chocolate, kẹo chocolate của Đúc danh bất hư truyền, ăn rất ngon. Đi du lịch cùng ba mẹ rất nhiều nơi, Kỷ Vân không chỉ chăm sóc chu đáo cả nhà lại còn đem theo nồi cơm điện, trứng gà, gạo, thỉnh thoảng ở khách sạn có thể làm cơm rang trứng.

   Nhiều năm sau, Đinh Dật vẫn cảm thấy tiếc nuối về chuyến du lịch đó, làm sao lại nghĩ tới món ăn, phong cảnh, văn hóa của bọn họ chứ.

   Một tháng sau khi về nước, kỳ thi tốt nghiệp đã kết thúc, tất cả mọi người đang suy nghĩ điền nguyện vọng, La Bình thi cũng được, định báo danh học viện ngoại ngữ, Nguyễn Thúy hình như thi không tốt lắm, đã quyết định bảo lưu điểm thi, Đinh Dật cảm thấy rất tiếc nhưng cũng không dám lắm mồm, dù sao đậu đại học là điều kiện tiên quyết.

   Đinh Dật đưa quà cho bọn họ, đến Chu Văn Bân thì nhịn không được hỏi một câu: “Tại sao lại chọn Nam Kinh?”

   Chu Văn Bân do dự một chút nói: “Mẹ mình có bạn học ở làm ở trường đại học, mẹ muốn mình đến đó.” Ở Nam Kinh trường đó là trường số một, nhất là ngành kiến trúc, cô tin Chu Văn Bân có thể phát triển tiền đồ.

   Nghê Ái Lan bởi vì rớt hạng nên rút khỏi lớp chuyên, sau đó tiến bộ rất nhiều, ngược lại thi vào trường nghệ thuật, bây giờ đã thi đậu vào học viện nghệ thuật ở Nam Kinh, với bản lĩnh của bạn ấy, môn cơ bản không có khó khăn gì, cũng có thể tăng số sinh viên cho trường.

   Chỉ có Lâm Lâm là phiền toái, cô thi điểm cao, tuy nhiên lại muốn học đại học sư phạm, chủ nhiệm lớp cùng giáo vụ đều lắc đầu. Không phải năm nào cũng có người thi đậu thủ khoa, huống chi trăm năm khó gặp, khoa Văn trường Nhất Cao được dịp ngẩng cao đầu, năm nay thành tích của Lâm Lâm rất cao là vũ khí mạnh.

   Đinh Dật đem quà từ Châu Âu cho dì nhỏ Kỷ Phỉ: “Dì nhỏ, cháu đậu đại học rồi, phải lấy năm nghìn tệ rồi, dì không làm mất hết rồi chứ?”

   Cô bị cốc đầu một cái: “Con bé chết tiệt này, xem thường dì, biết cháu tới sáng nay dì bán dùm cháu rồi, nếu không thì còn được nhiều hơn nữa.”

   Thì ra là có lời, Đinh Dật vui vẻ nhận sổ tiết kiệm vừa nhìn đã choáng váng, mẹ ơi, nhiều gấp mấy lần, cổ phiếu dễ kiếm tiền vậy sao!

   Không trách được Thẩm Trường Đông muốn học tài chính, Đinh Dật bắt đầu tưởng tượng Thẩm Trường Đông mặc đồng phục màu xanh làm việc ở ngân hàng, không nhịn được rung mình, bây giờ đổi nguyện vọng còn kịp không?

   Đinh Dật không nhịn được nói suy nghĩ ra bị Kỷ Phỉ cốc đầu mấy cái: “Cháu cho rằng cổ phiếu dễ kiếm lắm sao? Nhìn đi, thị trường chứng khoán lập tức có thể nứt toác, năm nghìn tệ dì giúp cháu đầu tư ổn định, nhưng cũng có thể mất nửa số tiền.”

   Ý tưởng ham ăn lười làm bị dì nhỏ gạt bỏ, Đinh Dật vẫn vui mừng, rất nhiều chuyện có thể làm, trước khi đi còn hôn cháu gái trong lòng mấy cái.

   “Lâm Lâm, mẹ bạn sao rồi?”

   “Vẫn vậy, bệnh mãn tính, không phải ngày một ngày hai là có thể tốt lên được, quan trọng là phải tĩnh dưỡng.”
Đinh Dật hẹn Lâm Lâm ra nói chuyện.

   Đinh Dật cầm sổ tiết kiệm trong tay đẩy tới, Lâm Lâm mở ra nhìn, kinh hoảng hỏi: “Nhiều tiền như vậy là có ý gì?”

   “Cứ xem như là phí cho bác gái tĩnh dưỡng, đây là tiền dì nhỏ giúp mình kiếm được, tiền tài không có nghĩa gì. Tiền học phí bạn không phải lo lắng, nếu như bạn thi đậu trường đại học B, trường học cùng công ty sẽ có phần thưởng. Mình nghĩ bạn muốn thi đại học sư phạm là muốn gần ba mẹ để tiện chăm sóc phải không nhưng nói như vậy phần thưởng sẽ ít đi.”

   “Học trường sư phạm không tốn tiền học phí, con có thể làm trợ lý cho giảng viên, áp lực trong nhà sẽ ít hơn.”

   “Nhưng nếu bạn học trường đại học B, sau khi tốt nghiệp sẽ kiếm được nhiều hơn, lâu dài mà nói, có thể tìm được chỗ tốt, bạn có hỏi ba mẹ chưa? Bọn họ có đồng ý không?”


   Lâm Lâm cúi đầu: “Bọn họ để mình quyết định, nói mình điền nguyện vọng mà mình muốn, không nên bởi vì một người bệnh mà làm ảnh hưởng cuộc đời mình nhưng.... ...”

   “Ở đời ba mẹ đều giống nhau, số tiền này không nhiều lắm, đủ để thuê người chăm sóc cho bác gái, ở đây bạn không có bạn bè, nếu có chuyện gì một mình bạn làm sao quản được. Mẹ Chín là bác sĩ, có chuyện gì cứ gọi cô ấy là được.”
Nói xong viết số điện thoại vào giấy cho cô.

   Lâm Lâm chợt ngẩng đầu nhìn Đinh Dật: “Đinh Dật, bạn nhất định phải để mình nợ cả đời sao?”

   Đinh Dật sững sờ nhìn cô nói: “Nói hay, bạn lấy thân báo đáp thôi.”

   Nói xong hai người cùng cười lớn, làm cho mọi người xung quanh kinh ngạc.

   Rời khỏi tiệm kem, Lâm Lâm vừa đi vừa cười nói: “May mắn bạn không phải là nam sinh, nếu không thì không biết làm sao từ chối. Ha ha sao bạn lại duyên như thế, tương lai nhất định rất đào hoa, không chỉ gả cho người đàn ông tốt còn có một đứa bé mập mạp! Ai u.Mình đánh không lại bạn.” Hai người đùa giỡn trên đường, tiếng cười giòn giã động lòng người, ngay cả phiền não cũng rất nhanh chóng tan thành mây khói.

   Khi trong sân trường dán thông báo Lâm Lâm thủ khoa môn Văn thi vào trường đại học B, Đinh Dật cười toét miệng.......thì ra cho người khác lời khuyên cảm giác là như vậy, trong lòng thật thoải mái, tràn đầy cảm giác không cách nào diễn tả.

   Sau khi về nhà, Đinh Dật mấy lần cầm điện thoại lên lại đặt xuống, cuối cùng quyết tâm, nhắm mắt ấn mã số, Thẩm Trường Đông nói cậu thi không tốt nhưng điểm không thấp nên không lo.

   “Alo?” Giọng nói Thẩm Trường Đông hơi thấp, hình như tâm tình không tốt lắm, Đinh Dật vội vàng hỏi: “Sao vậy?”

   “Thật sự thi không tốt sao?”


   Đinh Dật kinh sợ, đang nghĩ phải an ủi cậu như thế nào, cậu nói tiếp: “May là thi không tốt, nếu không sẽ bị gọi đi nhập ngũ. Mới nhận được thư thông báo của M.”

   A! Ông ngoại Thẩm Trường Đông đề nghị cậu thi vào quân đội, Thẩm Trường Đông không đành lòng làm phật lòng người lớn, liền đăng ký thi trường khó nhất, cũng nói rõ muốn dựa vào sức mình không muốn ông ngoại nhúng tay vào, ông ngoại biết thành tích của cháu tốt liền buông tay, kết quả Thẩm Trường Đông thi sát điểm, nhận được giấy báo trúng tuyển.

   Đinh Dật khen ngợi: “Thẩm Trường Đông, không ngờ bạn cũng sẽ chơi trò này với người lớn, mạo hiểm như vậy bạn không sợ sẽ trúng tuyển sao?”

   “Cùng lắm thì thi lại mấy năm, mình thi trường quân đội ở Bắc Kinh.”


   Đinh Dật chợt cảm thấy trong lòng có cảm giác khác thường, thi đại học ở Bắc Kinh, lúc này có cảm giác như hẹn nhau bỏ trốn. Nhất định gần đây đọc nhiều tiểu thuyết quá, đầu không bình thường, tại sao cô cùng Thẩm Trường Đông phải bỏ trốn chứ?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn lavender89 về bài viết trên: Tulip_0914, conluanho, langthangkt, orchid1912, tôm chiên xù
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 51 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Bongmi0809, Diên Vỹ, Dungmitmymy, ellrynhu, HanXu, heosuacon02, hongdinh1992, Loan Bùi, Quỳnh Như 94 và 290 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

15 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

16 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.