Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 136 bài ] 

Gả cho lão nam nhân - Lạc Vũ Thu Hàn

 
Có bài mới 29.10.2013, 00:14
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 05.01.2013, 15:18
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 512
Được thanks: 9457 lần
Điểm: 28.31
Có bài mới Re: [Trùng sinh] Gả cho lão nam nhân - Lạc Vũ Thu Hàn. (Chương 31 - Phần 1) - Điểm: 32
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


CHƯƠNG 31 (PHẦN 1)

Edit: Fuly.

Sáng sớm ngày kế, Dương Nghi trang điểm một phen. Nàng xuất thân không cao, điều này không có cách gì thay đổi, nhưng nàng có thể tự bảo bản thân làm được những điều tốt hơn. Lần này trở về Đồng phủ gặp đại ca đại tẩu của trượng phu, ít nhất quần áo, cử chỉ phải đúng mực, không thể để bọn họ coi thường.

Nhị gia đang ngồi chờ Dương Nghi ở đại sảnh, vừa thấy nàng, liền ngẩn ngơ, người cũng không tự chủ được đứng lên nghênh đón.

Hôm nay Dương Nghi cố ý vấn tóc thành một cái Triều Vân kế, dùng bích trâm điểm xuyến, trầm ổn mà không mất vẻ linh động, hợp với chiếc váy Bích Hà màu xanh biếc, phía ngoài khoác một tấm sa mỏng màu tím, càng lộ vẻ uyển chuyển hàm xúc mà đoan trang.

Quả nhiên là "người đẹp nhờ lụa", sau khi trang điểm, Dương Nghi nhìn xinh đẹp hơn rất nhiều, khí thế của đương gia chủ mẫu như ẩn như hiện. Mặc dù chỉ yên lặng ngồi ở một bên, cũng sẽ khiến người ta phải chú ý.

Nhị gia rất thỏa mãn, hắn tin tưởng, chỉ cần cho thêm thời gian, phu nhân của hắn nhất định sẽ còn làm tốt hơn.

"Có thể đi được chưa?" Dương Nghi ngước khuôn mặt nhỏ nhắn hỏi.

"Đi, chúng ta đến viện của nương thỉnh an người đã."

Lão phu nhân thấy trang phục hôm nay của Dương Nghi, cũng hài lòng gật đầu, có phong phạm của phu nhân hơn mấy phần rồi.

Giờ Thìn một khắc, mọi người lên đường.

Trạch viện chỗ Dương Nghi ở cách Đồng phủ cũng không xa, chỉ khoảng hai ba con phố mà thôi. Không bao lâu đã đến, Nhị gia xuống xe trước, rồi cùng thê tử của mình đỡ lão phu nhân vào phủ.

Vừa qua khỏi cổng thứ hai, liền thấy Đại lão gia Đồng Uẩn Nhiên cùng Từ thị tiến lên đón.

"Lão phu nhân, ngài trở về rồi. Trong phủ này không có ngài, giống như thiếu mất cái gì đó vậy. Thấy ngài trở lại, lòng của con cũng an ổn hơn." Từ thị buột miệng theo thói quen.

Nhị gia cùng Dương Nghi thấy đại ca đại tẩu tiến lên đón, vốn định thối lui qua một bên. Nhị gia thuận lợi làm được, nhưng tay Dương Nghi lại bị lão phu nhân níu chặt. Tiếp đó, lão phu nhân đưa tay trái ra, ý bảo Từ thị đỡ bên này "*Đại tức phụ, tới đây, bên này."

*Con dâu cả.

Lão phu nhân đây là ý gì?

Từ thị tâm không cam lòng không nguyện tiến lên, cùng Dương Nghi một tả một hữu đỡ lão phu nhân. Trong lòng Từ thị phẫn nộ, muốn nói nhưng chẳng thốt lên được lời nào.

Từ thị vừa định đẩy Dương thị ra phía sau, hạ uy phong của nàng ta xuống. Mình đường đường là đại tức phụ của An Nhạc hầu, một hạ nhân như nàng ta há có thể so sánh sao? Đáng tiếc có lão phu nhân che chở, chẳng những hóa giải chiêu này của mình, còn mượn mình để "đẩy" nàng ta lên! Thật là, tức chết đi được! Hơn nữa nhìn thấy Dương Nghi ăn mặc tươi sáng, rực rỡ, lửa giận của nàng ta càng tăng cao, tiện nhân, nghĩ rằng mặc được long bào thì mình chính là thái tử sao!

Lúc nãy, Dương Nghi cũng thấy đại tẩu bước về phía mình, nhường chỗ lại cho nàng ta cũng chẳng sao, nhưng bị lão phu nhân kéo, nên không thể.

"Cùng vào nhà đi, bên ngoài trời rất lạnh, nếu các con bị cảm, ta lại đau lòng."

"Vẫn là lão phu nhân thương tụi con."

Những người còn lại rối rít phụ họa, nhất thời, không khí trở nên vui vẻ hòa thuận.

Vào phòng, tất cả mọi người ngồi xuống theo quy củ. Hôm nay là ngày Dương Nghi ra mắt thân thích, có thể ngồi ở đây đương nhiên phải là những chủ tử chân chính, những di nương hay thông phòng kia tất nhiên không thể tới.

Dương Nghi theo thứ tự hành lễ với lão phu nhân cùng đại ca đại tẩu, sau đó nhận lễ của các hậu bối, rồi phân phát quà gặp mặt đã được chuẩn bị tốt cho từng người.

Dương Nghi nhìn thấy Đồng Văn Đống cùng Khương thị hành lễ với mình, nhất thời hoảng hốt, nàng vậy mà lại thành thẩm thẩm của Đồng Văn Đống, đúng là chuyện khó tưởng tượng.

Đoàn người ngồi lại hàn huyên với nhau một hồi, thấy thần sắc lão phu nhân có chút mệt mỏi, mới thức thời chuẩn bị cáo từ.

Đột nhiên, Từ thị nhìn La thị (tam thiếu phu nhân) nháy mắt một cái.

La thị đứng dậy cười nói, "Lão phu nhân, cháu thấy Nhị thẩm nhìn rất quen, thật khiến người ta muốn thân cận. Đúng lúc, vài ngày trước cháu được tặng một gói trà thơm, muốn mời Nhị thẩm qua nếm thử một chút, không biết Nhị thẩm có chịu nể mặt hay không? Lão nhân gia ngài cần phải giúp cháu khuyên nhủ đấy."

Một câu này của La thị khiến Dương Nghi chẳng thể nào từ chối.

Quả nhiên, lão phu nhân nghe xong, vui mừng đồng ý bảo: "Người trong nhà, tất nhiên nên thân thiết với nhau hơn." Sau đó xoay đầu lại nhìn Dương Nghi: "Thê tử lão nhị, con cũng đừng quá khách sáo."

"Lão phu nhân nói phải." Dương Nghi nhìn về phía Nhị gia: "Chỉ là, không biết Nhị gia sẽ ở lại hay còn có chuyện——" nếu có, thì đừng để bị trì hoãn mới phải.

Nghe Dương Nghi nhắc nhở, lão phu nhân mới nhớ tới, vội nhìn về phía Đồng Khoát Nhiên. Trong lòng lão phu nhân tất nhiên muốn hai huynh đệ bọn họ có thể thân cận hơn một chút.

"Nhị thúc đang trong thời gian tân hôn, nào có nhiều việc đến vậy——" La thị xen vào, thanh âm vừa vặn có thể khiến cho tất cả mọi người nghe thấy.

Đồng Khoát Nhiên nói: "Ở lại cũng không sao, nàng cứ trò chuyện với thê tử của Bân ca nhi đi, vừa lúc ta cũng có chút việc muốn thỉnh giáo đại ca. Lát nữa ta đến tìm nàng sau."

"Như vậy, cũng được." Dương Nghi cười nói với La thị: "Nghe nhị thúc ngươi nói, trà ở Ngô Đồng viện của các ngươi luôn là tốt nhất, vậy ta đành tới cửa làm phiền rồi." Nàng thật muốn xem La thị định làm gì? Ắt hẳn chẳng đơn thuần là dùng trà thôi?

Nghe xong lời này, nghĩ đến hồ ly tinh kia, La thị liền hận đến nghiến răng nghiến lợi, tự mắng mình tìm gì không tìm lại viện đến cái cớ rách nát như vậy.

"Tam đệ muội, ngươi cũng không thể nặng bên này nhẹ bên kia nha." Thê tử của trưởng tôn Đồng Văn Sinh, Uông thị cười híp mắt nói. Nghĩ tới vừa rồi, Từ thị nhìn nàng mãnh liệt nháy mắt ra dấu, Uông thị liền cảm thấy bất đắc dĩ. Thật ra thì Uông thị không muốn nhúng chân vào vũng nước đục này, nhưng bà bà Từ thị nhìn Nhị thẩm không vừa mắt, muốn thê tử lão tam làm nàng ấy mất thể diện, lúc trước nàng không đồng ý đã khiến bà bà rất không vui rồi, nếu ngay cả nhìn diễn cũng không đi, không chừng thời gian thỉnh an ngày mai lại kéo dài.

"Đúng vậy, tẩu tẩu ta muốn nếm thử trà kia của các ngươi đã lâu, giờ mới nắm được cơ hội." Khương thị cũng hùa theo.

Lão phu nhân cười híp mắt nói: "Tốt tốt, các con cùng đi đi."

Lại trêu ghẹo nhau thêm mấy câu, mọi người liền giải tán.

Ra khỏi cổng vòm, Dương Nghi cùng ba người La thị đi về hướng Ngô Đồng viện, lúc qua một hòn non bộ thì có tiếng nói chuyện của nha hoàn mơ hồ truyền đến.

"Hôm nay ta thấy Nhị phu nhân rồi, mặc váy dài Bích Hà màu xanh biếc, tóc vấn theo kiểu Triều Vân kế, rất đẹp." Vẻ mặt Nguyệt Như tràn đầy hâm mộ.

"Cô nói là Nhị phu nhân?" Vương Mai chần chờ tiếp lời.

"Đúng vậy, nghe nói nàng ta cũng xuất thân từ nha hoàn đấy. Đúng rồi, hình như là vào phủ năm Nguyên Hòa thứ bảy, không phải cùng thời gian với tỷ tỷ ư? Tỷ tỷ biết Nhị phu nhân không?" Nguyệt Như tò mò hỏi.

"Biết, trước kia nàng vào phủ cùng lúc với ta. Không ngờ chúng ta cùng nhau vào đây, nhưng người có tiền đồ nhất lại chính là nàng. Người ta hôm nay đã là Nhị phu nhân danh chính ngôn thuận rồi, đáng thương cho chúng ta vẫn mới chỉ là tam đẳng nha hoàn mà thôi."

"Vương Mai tỷ, muội thấy tỷ cũng không kém nàng ta bao nhiêu, ắt hẳn ngày sau còn gả cho người tốt hơn nhiều." Nguyệt Như an ủi.

"Cùng là người nhưng số mệnh không giống nhau, chỉ là một nha hoàn nhưng lại có thể khiến Nhị gia coi trọng, tiến được tới cương vị Nhị phu nhân, ắt hẳn thủ đoạn của nàng ta không đơn giản, Hồ Hạnh cũng chẳng thể đuổi kịp nàng."

"Vương Mai tỷ, tỷ nói xem có phải nàng ta sử dụng thủ đoạn mê hoặc Nhị gia nên mới có ngày hôm nay không?" Nguyệt Như che miệng, trợn to hai mắt.

"Hừ! Nếu không, lấy thân phận nha hoàn như chúng ta, làm thông phòng cho chủ tử còn có thể miễn cưỡng chấp nhận được, chứ sao có thể trực tiếp bước lên làm chính thê như thế?"Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 30.10.2013, 09:10
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 05.01.2013, 15:18
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 512
Được thanks: 9457 lần
Điểm: 28.31
Có bài mới Re: [Trùng sinh] Gả cho lão nam nhân - Lạc Vũ Thu Hàn. (Chương 31 - Phần 2) - Điểm: 37
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


CHƯƠNG 31 (PHẦN 2)

Edit: Fuly

Nghe đến cái tên Vương Mai này, môi Dương Nghi khẽ nhếch, thật đúng là nghiệt duyên? Nếu đến bây giờ, Dương Nghi vẫn không rõ mục đích của La thị, thì đúng là nàng đã sống uổng phí hai đời rồi. Phải biết, trên đời này, phần lớn những trường hợp ngẫu nhiên đều do bàn tay con người cố ý sắp đặt.

"Nhị thẩm?" Vẻ mặt La thị lúng túng, cả giận nói, "Những nha đầu lắm miệng này, cháu sẽ bảo người kéo chúng ra đây, nói quản sự cho vài đại bản!

"Không cần, đã để chúng ta "trùng hợp'" gặp được như thế, không nghe hết chẳng phải là đáng tiếc sao?" Dương Nghi cười như không cười nhìn nàng một cái.

"A, thủ đoạn của nàng ta cũng lợi hại thật. Người như Nhị gia vậy, ta vừa nhìn thấy đã sợ, nàng lại dám gả, quả thực rất can đảm."

"Vì vinh hoa phú quý, có gì mà nàng ta không dám làm."

Giang thị càng nghe càng thấy không ổn, mà La thị vừa rồi mới bị Dương Nghi dùng ánh mắt "hiểu thấu" làm cho chấn kinh, thế nên cũng sững sờ ngay tại chỗ.

"Các ngươi đều là lũ vô dụng sao? Chủ tử bị nói thành như vậy, cũng không biết nên làm thế nào hả?" Uông thị lạnh lùng đảo mắt qua, trách mắng.

Nghe thế, các nha hoàn ma ma đi theo sau nàng ta nhanh chóng bước về phía núi giả, không lâu sau, liền dẫn hai nha hoàn ra ngoài.

Nguyệt Như vừa nhìn thấy đoàn người, mặt liền trắng bệch, ánh mắt thất kinh, mà Vương Mai bị kéo ra, cũng là biểu tình hoảng sợ, nhưng nàng ta vừa nhìn thấy khuôn mặt bình tĩnh của Dương Nghi, trong mắt liền thoáng qua một tia ngạc nhiên.

Lúc này La thị đã lấy lại tinh thần, nhìn hai người đang quỳ trên mặt đất lạnh lùng nói: "Vả miệng chúng ba mươi cái."

Sau đó xoay đầu lại, tỏ vẻ áy náy với Dương Nghi: "Nhị thẩm, thật xin lỗi, vốn muốn mời thẩm dùng trà, thế nhưng lại để thẩm gặp phải chuyện này, thật là ——"

"Không sao ——"

"Nhị thẩm thật độ lượng." Uông thị chen vào: "Tam đệ muội, chúng ta nhanh đi thôi, trì hoãn lâu như vậy, ta cũng khát khô cổ rồi, chỗ này cứ để lại cho quản sự giải quyết là được."

"Ừ." Dương Nghi nhìn qua Vương Mai lần cuối, miệng nàng ta đã sưng đỏ, Dương Nghi không nói thêm gì, người sai bảo hôm nay nhất định sẽ cho nàng ta ích lợi. Vương Mai xem như cũng không thua thiệt.

Đi tới Ngô Đồng viện, vừa mới ngồi xuống, La thị liền phân phó nha hoàn bên cạnh: "Đi, gọi Hồ thị tới đây pha trà."

Sau khi nha hoàn lĩnh mệnh rời khỏi, La thị mới cười nói: "Trong viện của chúng ta nếu bảo ai là người pha trà tốt nhất, đương nhiên phải kể đến Hồ thị. Trà nghệ của Hồ thị này, đến cả gia chúng ta cũng phải tán dương."

Hồ Thị? Là Hồ Hạnh sao? Dương Nghi suy đoán. Nói thật, trở về lâu như vậy, nàng chưa từng gặp qua Hồ Hạnh.

Không bao lâu, một nha hoàn vén rèm vào báo Hồ Thị tới.

Dương Nghi ngẩng đầu nhìn lên, quả nhiên là Hồ Hạnh.

Hồ Hạnh vừa thấy Dương Nghi, cũng sững sờ một lúc lâu.

"Sao, thất thần ở đó làm cái gì? Còn không nhanh đi pha trà?" La thị quát nhẹ.

"Nhị thẩm, Hồ Hạnh này, cũng vào phủ năm Nguyên Hòa thứ bảy cùng lúc với người, người biết nàng chứ?"

Dương Nghi gật đầu: "Tất nhiên là biết."

La thị giả vờ thở dài một hơi: "Lúc đầu, nàng ta cùng vào An viên với thẩm, đáng tiếc kiến thức hạn hẹp, bỏ qua Nhị thúc, chọn người vô dụng kia của nhà ta. Lòng dạ cũng không kém ai, ừm, cũng mấy năm rồi, vẫn là một thông phòng. Nếu theo các người đi Vân Châu, không biết chừng bây giờ đã có thân phận khác."

Hồ Hạnh nghe thế, cả người run lên.

Dương Nghi liếc nàng một cái, nhàn nhạt nói: "Là người đều tự có duyên phận, không cưỡng cầu được."

"Thật ra thì đám nha hoàn vào phủ cùng các người lúc trước cũng rất có tiền đồ, Nhị thẩm tất nhiên không cần phải nói. Lăng Tiểu Thúy bên cạnh lão phu nhân kia cũng đã gả cho Đại Quản Sự Đồng Dịch Đức, hôm nay là một nương tử quản sự đắc lực. Còn Hồ Thị này, mặc dù không thể so với người, nhưng cũng có thể coi như là người của Đồng gia rồi. Ba người, nhất là Nhị thẩm, chính là đối tượng hâm mộ của toàn bộ nha hoàn trong Đồng phủ chúng ta đấy."

Nói hết một vòng đều luôn không quên nhắc đến thân phận nha hoàn của nàng, không phải là cố ý muốn châm chọc nàng sao? Ắt hẳn đây chính là mục đích mời nàng tới đây hôm nay rồi? Dương Nghi có chút không rõ tại sao La thị phải làm như vậy.

Uông thị thấy Dương Nghi vẫn mang dáng vẻ điềm nhiên, liền biết kế hoạch của bà bà nhà mình đã thất bại, có dùng hết toàn lực cũng chỉ như đánh vào một tấm bông mà thôi, Nhị thẩm người ta hình như chẳng thèm để ý đến xuất thân, mặc cho ai nói thế nào cũng không buồn đáp trả.

Bà bà này của nàng cũng thật là. Ngươi nói xem, Nhị thúc cũng đã ra riêng rồi, bà còn tính toán với Nhị thẩm chi nữa? Nếu Đồng phủ có xảy ra chuyện gì, người có thể giúp, sợ vẫn chỉ có Nhị thúc, Nhị thẩm mà thôi. Trông cậy vào mấy người ngày thường bà hay kết giao kia sao? Đừng có mơ mộng viển vông.

Chớ trách sao hôm nay La thị lại như thế, vì La thị là cháu họ của Từ thị, nên tự nhiên sẽ nghe theo nàng ta.

Uông thị chen vào: "Tam đệ muội, nói những chuyện không đâu này làm chi? Thật chẳng có gì hay, còn không bằng nói về việc gần đây Vĩnh Phúc Lâu ở Kinh Thành mới cho ra mấy cây trâm hoa, ta cũng nhận được hai cái, là do nhà nương ta đưa tới, khá tinh xảo đấy."

Thật ra thì La thị cũng có chút bực mình, mặc kệ nàng ta có nói gì, Nhị thẩm cũng giống như nghe không hiểu, đừng nói đến việc mặt biến sắc, ngay cả biểu tình cũng chẳng có chút gì khác.

Nếu nói là Dương Nghi không thèm để ý ánh mắt của người khác đó là giả, dù sao nàng cũng chỉ là một con người. Nhưng nếu vì vài lời nói linh tinh của mấy người không đâu mà hao tổn tinh thần hay thậm chí ăn năn hối hận, thì đó chính là hành vi ngu xuẩn. Hơn nữa, biết rõ có người chờ xem kịch vui, nàng còn làm, đó không phải đầu óc có bệnh vậy là cái gì.

"Đại tẩu, là cây trâm hôm nay tẩu cài đây sao?" Khương thị vẫn giả làm cọc gỗ nãy giờ cuối cùng cũng mở miệng.

"Đúng vậy ——"

La thị kêu lên: "Đến đây, mời dùng trà, không phải vừa rồi mọi người vẫn chờ sao?"

"Hồ Thị, mau mang trà lên cho khách đi!"

"Vâng, tam thiếu phu nhân."

"Bang!" Ly trà rớt xuống mặt đất, vỡ tan, La thị vỗ bàn một cái: "Ngươi dâng trà kiểu gì vậy? Chỉ nói ngươi hai câu, trong lòng ngươi liền không phục phải không?"

"Tam thiếu phu nhân, không có, ta không có." Hồ Hạnh lắc đầu, cố gắng phủ nhận.

Dương Nghi nhìn sang, thấy cả bàn tay phải của Hồ Hạnh đều sưng đỏ, có nhiều chỗ còn bị lột da, ắt hẳn bị phỏng không nhẹ.

Trong lòng Dương Nghi nổi lên cảm giác chán ghét, từ khi tới Đồng phủ, những người này chưa từng có thời khắc nào để nàng yên.

Uông thị để ý thấy Dương Nghi lộ ra biểu tình không kiên nhẫn, trong lòng cũng bực mình: "Được rồi, Tam đệ muội, ngươi muốn dạy thông phòng cũng nên chờ chúng ta đi rồi hãy làm. Khiến tâm tình muốn thưởng trà của chúng ta đều mất, có phải ngươi sợ chúng ta dùng nhiều nên cố ý vậy không?"

"Đại tẩu, muội nghe lời tẩu." La thị phát tiết xong, tâm tình cũng tốt hơn nhiều, liếc Hồ Hạnh một cái: "Không nghe đại thiếu phu nhân nói gì sao? Mau đi pha lại ly khác?"

Dương Nghi ngồi ở Ngô Đồng viện hơn một giờ, mới có người hầu vào báo Nhị gia tới. Tạm biệt mọi người xong, vừa ra khỏi Ngô Đồng viện liền thấy Nhị gia chờ ở đó.

"Chàng chờ lâu chưa?"

"Chỉ vừa tới thôi."

"Chúng ta về nhà đi." Thật là mệt chết nàng.

Thấy vẻ mặt mệt mỏi của Dương Nghi, Nhị gia cũng không nói thêm gì, nắm tay nàng bước về hướng cửa chính, cả một đường rước lấy không ít ánh mắt hâm mộ của đám nha hoàn, Dương Nghi muốn rút tay lại, nhưng bị Nhị gia nắm chặt.

Về đến nhà, hai người đổi thường phục, rồi vùi ở trong phòng nói chuyện. Được một lúc, bất tri bất giác nhắc đến vấn đề cần chuẩn bị mấy ngày nay.

"Những người làm ký văn tự bán đứt ở Vân Châu đều dẫn đi hết đi, bọn họ đều dùng được, mang đi là có thể làm việc, đến Khâm Châu khỏi cần phải tìm người mua." Tiền là chuyện nhỏ, nhưng việc dạy người mới lại rất phiền toái.

Dương Nghi nghĩ đến An gia, chần chừ một chút: "An gia cũng không mang đi, được không?" Hai người con trai của An gia đều đang dốc sức ở doanh trại Vân Châu, chia rẽ gia đình nhà người ta cũng thật không tốt.

Nhị gia ngạc nhiên: "Không phải nàng rất thích An Tiểu Nhu sao?"

"Thiếp thích."

"Thích thì mang theo, về phía An gia nàng không phải lo, mang tất cả theo là được."

"Ai nói thích thì nhất định phải mang theo?" Dương Nghi buồn cười,

Không phải ai cũng nguyện ý làm lại từ đầu, hai huynh đệ An gia ở quân đội Vân Châu mấy năm, ít nhiều cũng đã xây dựng được chút căn cơ rồi, lúc này bảo bọn họ từ bỏ, chưa chắc họ đã vui lòng.

Huống chi thân phận không giống nhau, thì không còn khả năng giống như trước kia được nữa. Dẫn theo thì có thể thế nào? Chủ tớ khác biệt, nếu nàng vẫn đối xử với An Tiểu Nhu như khi ở Vân Châu, thì không cách nào phục chúng, bất lợi cho việc quản gia. Còn nếu như đối xử công bằng, trong lòng An Tiểu Nhu ít nhiều cũng sẽ có chút không thoải mái. Nghĩ thử xem, vốn cùng là nha hoàn, nhưng trong nháy mắt Dương Nghi lại trở thành chủ tử, đổi lại là ai cũng sẽ cảm thấy khó chịu. Phần tình cảm đó của các nàng cũng xem như chấm hết. Không bằng dừng lại ở đây, bọn họ còn giữ được chút quá khứ tốt đẹp.

Dương Nghi buồn bã, trong cuộc sống luôn sẽ phải đối mặt với rất nhiều lựa chọn, có lựa chọn thì có lấy hay bỏ.

"Chuyện này ta sẽ an bài thỏa đáng ."

"Khi nào chàng phái người đi thì nói với thiếp một tiếng, thiếp muốn gửi vài thứ về cho Tiểu Nhu." Tặng cho nàng ấy một bộ trang sức bốn món bằng bạc, xem như là thêm trang trước giúp nàng, cũng vẹn toàn phần tình nghĩa trước đây.


Đã sửa bởi Fuly lúc 30.10.2013, 09:12.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 07.11.2013, 23:43
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 05.01.2013, 15:18
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 512
Được thanks: 9457 lần
Điểm: 28.31
Có bài mới Re: [Trùng sinh] Gả cho lão nam nhân - Lạc Vũ Thu Hàn. (Chương 32) - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


CHƯƠNG 32.


Edit: Fuly

"Lão phu nhân, Nhị gia đích thân đến Ngô Đồng viện đón Nhị phu nhân về rồi." Thanh nương nhẹ giọng nói.

"Ừ." Lão phu nhân nhắm hai mắt đáp một tiếng.

Chuyện xảy ra ở Ngô Đồng viện, vừa rồi đã có nha hoàn bẩm báo qua.

Đột nhiên, lão phu nhân mở mắt ra: "Hừ, Từ thị đúng là hồ đồ!" Mặc dù bà chủ động đưa ra ý kiến ở riêng, nhưng không đại biểu bà nguyện ý thấy hai đứa con trai của mình cư xử với nhau như người lạ.

Đại phu nhân luôn luôn như thế, không phải lão phu nhân đã sớm biết rồi sao? Ở trong lòng Thanh nương, lão phu nhân là một người tâm tư tỉ mỉ, không thể nào phạm vào sai lầm hạ đẳng như vậy, điều này có thể là do lão phu nhân cố ý.

"Đại phu nhân làm như vậy, tuyệt không bất ngờ. Nhưng vì sao lão phu nhân lại bảo Nhị phu nhân ——"

"Ngươi muốn hỏi, vì sao ta đã nhìn ra nhưng lại không đi ngăn cản, đúng không?"

"Trước đó ta đã đoán được nàng ta hẳn sẽ gây náo loạn một phen, nhưng vẫn không muốn thấy việc ấy xảy ra. Ta cũng luôn hi vọng họ có thể đối xử với nhau hòa thuận như chị em dâu ở những gia đình bình thường khác, đáng tiếc chuyện lại không như ý nguyện. Dù lần này ta có ngăn cản, thì về sau thê tử lão Đại cũng sẽ tìm cơ hội gây khó dễ cho thê tử lão Nhị thôi. Nếu đã như vậy, không bằng cứ để cho nàng ta gây chuyện, nhân lúc ta còn ở đây, có thể giải quyết những vấn đề lớn phát sinh. Cũng muốn nhìn thử một chút xem tính tình của thê tử lão Nhị như thế nào. Hôm nay xem ra, thê tử lão Nhị cũng không cần ta phải lo lắng nữa. Nàng dư sức để đối phó với Từ thị. Bây giờ ta chỉ mong nàng không chấp nhất với Từ thị là tốt rồi."

"Lão phu nhân thật là "dụng tâm lương khổ", Đại phu nhân, Nhị phu nhân sẽ hiểu cho ngài thôi." Thanh nương vội trấn an bà. Sau khi Vương ma ma vẫn luôn theo hầu cạnh lão phu nhân rời đi, Thanh nương mới được cất nhắc lên. Từ khi hầu hạ lão phu nhân, bà mới phát hiện, lão phu nhân cũng sống không dễ dàng gì.

"Mong là vậy." Lão phu nhân thở dài, "Tối nay, ngươi đưa Bích Hàm đến chỗ Đại gia đi." Nếu nàng ta đã rảnh rỗi như vậy, thì nên kiếm việc cho nàng ta làm thôi.

Thanh nương hít một ngụm khí lạnh, chiêu này của lão phu nhân cũng thật hiểm, biết rõ đại phu nhân luôn nhìn những thị thiếp dáng vẻ xinh đẹp kia không vừa mắt rồi, bà còn cố ý đưa Bích Hàm qua, lần này Đại phu nhân hẳn là phải bận rộn một phen đây.

"Lão phu nhân, Đại phu nhân chỉ là nhất thời hồ đồ mà thôi." Thanh nương khuyên nhủ.

"Nàng ta luôn như thế, đã có lúc nào minh mẫn chưa?" Nhớ tới quyết định lúc trước, lão phu nhân liền giận đến mức muốn đấm giường. Cũng do bà năm đó hồ đồ, thấy tính tình của con lớn nhất có chút mềm yếu, nên bà không muốn cưới một cô con dâu quá thông minh, sợ hắn sẽ bị khi dễ, chọn tới chọn lui, liền chọn trúng Từ thị, mấy năm trước nhìn còn được, nhưng những năm gần đây lại càng ngày càng hồ đồ.

Thanh nương thấy bà như thế, vội chuyển sang chuyện khác: "Hôm nay Đại thiếu phu nhân làm việc mạch lạc rõ ràng, lão nô thấy có mấy phần giống dáng vẻ năm đó của ngài."

"Nàng ta cũng là người có mắt nhìn, có thể lấy đại cục làm trọng. Tối nay ta sẽ nói với Uẩn Nhiên, cho nàng giúp công việc quản gia." Lão phu nhân định dạy cho Uông thị nửa năm, đợi sau khi nàng ta có thể tự mình đảm đương được việc, thì sẽ giao Hầu phủ lại cho nàng cai quản.

"Chỉ sợ Đại phu nhân sẽ không vui?" Thanh nương do dự, ngộ nhỡ Đại phu nhân làm ầm ĩ lên ——

Sắc mặt lão phu nhân trở nên lạnh lẽo: "Nàng ta có gì mà không vui? Nếu hai năm qua không có ta trôm nom, chỉ sợ lúc này đã loạn trong rối ngoài rồi, nếu cứ để cho nàng ta tiếp tục làm bừa như vậy, sớm muộn gì Đồng phủ cũng sẽ bị hủy trong tay nàng ta thôi!" Muốn nắm quyền, thì phải xem thử có bản lãnh hay không đã! Thời gian của bà đã không còn nhiều, phải nhanh chóng an bài mọi việc, không muốn lãng phí trên người Từ thị nữa.

Thanh nương cũng biết lão phu nhân sợ thời gian của mình không còn nhiều, mới muốn an bài mọi việc ở Đồng phủ cho thỏa đáng.

"Lão phu nhân, cứ dấu mọi người bệnh của ngài như vậy thật không ổn, chẳng bằng nói cho Đại gia, Nhị gia, không biết chừng họ có thể tìm được danh y chữa khỏi bệnh cho ngài đấy."

"Từ xưa tới nay, bao nhiêu danh y đụng phải bệnh này cũng đều phải bó tay. Đến cả thái y trong Kinh Thành cũng hết cách, bọn họ có thể có biện pháp gì? Mấy ngày nữa lão Nhị phải lên đường đi đến Khâm Châu rồi, không biết chính xác khi nào sẽ có chiến sự, ta không muốn hắn phải phân tâm vì chuyện này nữa."

Chuyện này Thanh nương đã biết, sau lần từ biệt này, không biết đến khi nào mới có thể gặp mặt lần nữa? "Lão phu nhân, lão nô thấy quan hệ của ngài và Nhị phu nhân rất tốt, sao không giữ Nhị phu nhân ở lại đây mấy tháng?"

Lão phu nhân xua tay: "Thôi, bọn họ đang tân hôn, ta cũng chẳng muốn sắm vai người xấu, hơn nữa, ta còn muốn sớm ngày được bồng cháu kìa."

******

Đồng Uẩn Nhiên vào phòng, để Từ thị cởi áo khoác giúp hắn xong, nghiêm mặt lên tiếng: "Nghe nói hôm nay nàng bảo La thị gây phiền toái cho Nhị đệ muội?"

Từ thị đứng ở phía sau gấp áo, không thấy được sắc mặt của hắn, nghe nói thế, không cho là đúng bĩu môi: "Nhị đệ muội gì chứ? Chẳng qua chỉ là một tiện nha đầu mà thôi."

"Nói như vậy, chuyện này là sự thật?"

Lúc này Từ thị mới phát hiện có cái gì không đúng, dừng tay lại, nụ cười có chút mất tự nhiên: "Làm gì có, chàng đừng nghe những nha hoàn ma ma kia nói lung tung."

Hôm nay, ở thư phòng, Đồng Uẩn Nhiên cùng Đồng Khoát Nhiên bàn luận rất tốt. Mặc dù bọn họ, một người là quan văn, một người là võ tướng, nhưng không có trở ngại gì trong việc trao đổi thế cục trong triều. Hai huynh đệ bọn họ gian nan lắm mới có thể ngồi cùng một chỗ như vậy, thời gian trước, hắn làm quan ở nơi khác, số lần về nhà cực ít. Còn Đồng Khoát Nhiên ở Vân Châu thì cũng không thể tùy tiện rời đi. Không ngờ, chỉ chớp mắt, đệ đệ đã theo sát phía sau hắn rồi.

Hôm nay là lần đầu tiên hai huynh đệ bọn họ ngồi xuống trao đổi với nhau, không ngờ lại khiến hắn thu hoạch được kết quả ngoài ý muốn. Đệ đệ hắn phân tích tình thế một chút, lại cùng hắn "không mưu mà hợp", có đôi chỗ không đồng ý kiến, cũng có thể khiến hắn thông suốt, nghĩ sang một hướng khác, tự xem xét lại ý tưởng của mình.

Đệ đệ này của hắn luôn không tranh không đoạt, ngay cả việc ở riêng, cũng là cho bao nhiêu nhận bấy nhiêu, chưa từng oán trách qua một câu, đối xử với người ca ca như hắn cũng cung kính. Nếu Dương thị là người đệ ấy muốn lấy, dù cho hắn không hài lòng với thân phận của Dương thị, cũng không muốn làm khó đệ đệ. Vừa nghe được Từ thị cho người gây khó dễ Dương thị, hắn liền tức giận.

Lúc trước, Từ thị luôn càu nhàu bên tai hắn việc Nhị đệ cưới nha hoàn làm thê tử, khiến nàng ta mất mặt ở buổi tiệc của các phu nhân. Hôm nay lại làm ra việc như thế, chắc cũng chỉ vì muốn phát tiết lửa giận trong lòng nàng ta mà thôi.

Thường nói trưởng tẩu như nương, những năm trước, lúc Nhị đệ còn độc thân, sao chẳng thấy nàng ta có an bài gì giúp hắn?! Lúc này hắn đã kết hôn rồi, nàng ta lại ghét bỏ thân phận của Dương thị sao? Nhìn cách làm việc của nàng ta hôm nay, hình như càng ngày càng không để ý tới tình huynh đệ của bọn họ. Đúng là có cái có thể nhịn, có cái không thể nhịn!

"Về sau, tốt nhất nàng nên đối xử với Dương thị như đệ muội của chúng ta đi, có thể được như vậy là tốt nhất, nếu không thể cũng đừng gây phiền toái cho nàng ấy nữa."

"Họ Dương kia là cái thá gì chứ?!" Nàng đường đường là nữ nhi của Thông Chính Tư Tham nghị, muốn nàng đối xử với một nha đầu đê tiện như đệ muội chân chính ư, sao nàng ta cũng không tự nghĩ thử xem, nàng ta xứng sao?

Sự hồ đồ của Từ thị làm bay hết tính nhẫn nại của Đồng Uẩn Nhiên, hắn cười lạnh, "Dựa vào cái gì à? Dựa vào việc Nhị đệ thích, dựa vào việc hôm nay nàng ta đã là Chính Ngũ phẩm Tuyên phủ sử Tư Đồng Tri phu nhân, không còn là một nha đầu mặc cho nàng muốn nắn bóp thế nào cũng được!"

Từ thị bị đả kích, Chính Ngũ phẩm Tuyên phủ sử Tư Đồng Tri, phụ thân nàng, Thông Chính Tư Tham nghị cũng là Chính ngũ phẩm, nhưng phụ thân nàng đã tại vị ở chức vụ này nhiều năm rồi, vẫn chưa được thăng chức qua.

"Đây là do nàng ta dùng thủ đoạn mà có được!" Từ thị không cam lòng lên tiếng. Dương thị có xuất thân ti tiện như vậy, hôm nay lại cư nhiên đứng cùng địa vị với nàng ta, điều này khiến trong lòng nàng ta thật không dễ chịu.

"Cho dù có dùng thủ đoạn, đó cũng là bản lãnh của Dương thị! Ta ngược lại hi vọng nàng có thể học được mấy phần từ nàng ta, sẽ không suốt ngày bị người khác xúi giục trở về huyên náo gia đình không yên. Tối nay ta nghỉ ở chỗ Tần thị, chính nàng tự suy nghĩ cho kỹ đi." Dứt lời, Đồng Uẩn Nhiên phẩy tay áo bỏ đi.

Từ thị nghe xong lời này, giận đến nghiến răng, căm hận nói, một đám hồ ly tinh!

******

Hồ Hạnh sai nha hoàn cận thân bôi thuốc lên, rồi phất tay cho các nàng lui xuống. Nàng nhìn bàn tay đang bị băng bó, suy nghĩ đến thất thần. Hôm nay nhìn thấy Dương Nghi, đã cho nàng một kích động quá lớn.

Năm đó, lúc mới đến thế giới này thì nàng chỉ là một nha hoàn, mặc dù xuất phát điểm có hơi thấp một chút, nhưng nàng tin tưởng kế tiếp, nàng sẽ thuận buồm xuôi gió đi lên. Mà xác thực, sự bắt đầu của tất cả cũng nằm trong dự đoán của nàng.

Đến Ngô Đồng viện, cuộc sống trôi qua thong dong, bình lặng, đàm đạo với tam thiếu gia về trà, về thơ không phân biệt được trường hợp, địa điểm . . . . . . cũng chẳng sợ đắc tội với người khác. Ánh mắt Tam thiếu gia nhìn về phía nàng dần dần tràn đầy yêu thương cùng mến mộ, hơn nữa còn dung túng nàng khắp nơi. Mọi người trong viện đều biết nàng là tâm can bảo bối trong lòng Tam thiếu gia, không ai dám đắc tội với nàng. Mười ba tuổi thì nàng thuận lợi được thu phòng. Tam thiếu gia còn muốn phá cách thăng nàng lên làm thiếp thất, đáng tiếc bị La thị cản lại. Nhưng không sao, mặc dù nàng chỉ là thông phòng, cũng là một thông phòng có thể khiến cho chánh thất cũng phải né tránh.

Nàng cho là Tam thiếu gia sẽ luôn luôn cuồng dại với nàng không thay đổi, sẽ luôn dùng ánh mắt cưng chiều, ái mộ nhìn nàng. Nhưng mà, nàng đã đánh giá cao cảm giác mới mẻ về mình của Tam thiếu gia, đồng thời cũng đánh giá thấp thủ đoạn của những nữ nhân trong viện kia. Lúc trước, mỗi khi Tam thiếu gia bị lôi đi thì nàng liền lấy ra một thứ đồ chơi khác lạ dụ dỗ hắn, có lúc là cờ năm quân, có lúc là một thứ gì đó mới mẻ, dùng những thứ này để lôi kéo hắn, để ánh mắt hắn luôn dừng lại trên người nàng. Mỗi lúc như vậy, những nữ nhân kia, đặc biệt là La thị, luôn nhìn nàng ‘cười như không cười’.

Mặc dù nàng đã rất cố gắng, nhưng Tam thiếu vẫn mê luyến những cô gái trẻ đẹp khác, mà những lá bài của nàng, cũng chỉ hữu dụng trong một vài ngày mà thôi. Tam thiếu gia dần dần bị chúng nữ nhân trong viện lôi kéo. Dù hiện tại, nàng cũng coi như được sủng ái, nhưng đã không còn được như lúc trước nữa.

Hôm nay thấy dáng vẻ ẩn nhẫn của Dương Nghi, nàng không khỏi suy nghĩ, những việc lúc trước nàng làm, có phải có thiếu sót gì không? Lấy thân phận hôm nay của Dương Nghi, hoàn toàn có thể khiển trách La thị một trận mà không cần cố kỵ, nhưng sao nàng ấy lại không làm như vậy? Hồ Hạnh lâm vào trầm tư. Nàng không hề kém Dương Nghi, có thể nói, nàng có thứ mà Dương Nghi không có, nhưng hôm nay, nàng ấy cùng nàng, đã khác nhau một trời một vực, việc này nên giải thích thế nào đây?

Trải qua mấy năm nay, nàng đã không còn nhìn mọi chuyện bằng ánh mắt nông cạn như trước nữa.

Dương Nghi có thể từ một nha hoàn trở thành phu nhân của võ quan Ngũ Phẩm, nếu nói là hoàn toàn dựa vào diện mạo xinh đẹp, thì nàng không tin. Nhị gia cũng không phải là loại người chỉ biết xem trọng dáng vẻ bên ngoài. Như vậy, rốt cuộc nàng kém Dương Nghi ở chỗ nào?

Nàng cảm thấy, chỉ cần thông suốt được vấn đề này, La thị sẽ không còn là đối thủ của nàng nữa. Có lẽ, nàng nên ‘ngủ đông’ một thời gian.


Đã sửa bởi Fuly lúc 08.11.2013, 22:06.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 136 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 227, 228, 229

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.