Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 125 bài ] 

Tỳ nữ vương phi - Lữ Nhan

 
Có bài mới 30.09.2013, 11:58
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.06.2012, 16:41
Bài viết: 924
Được thanks: 5191 lần
Điểm: 26.22
Có bài mới Re: [Xuyên không] Tỳ Nữ Vương Phi - Lữ Nhan - Điểm: 47
Phần 2: (vẫn còn nha  == ")

Tuy rằng binh thư này kém xa với binh pháp Tôn Tử, nhưng lại có rất nhiều mưu lược vô cùng đặc biệt trong cách hành quân bố trận, đây là quyển sách do Tam hoàng tử cùng tướng quân và thủ hạ biên soạn ra, làm cho Tả Ngôn có chút kính nể, nhưng ngoài mặt Tam hoàng tử có vẻ nhân từ đằng sau lại là người khá nham hiểm thâm độc.

Lâu Hướng Vãn đứng ngẩn người nhìn Tả Ngôn, thiếu chút nữa đã tắt thở, liền tiến lên hai bước đi tới trước mặt Tả Ngôn, sao người này lại có lòng dạ hẹp hòi đến vậy chứ?

“Nhìn cái gì, ta không có hứng thú với nha hoàn, ngoại trừ Kính Dạ không kẻ nào xem ngươi như bảo bối đâu, đừng mơ quyến rũ ta, giờ đây ngươi đang ở Tả Gia, việc nghỉ ở đâu ăn cái gì đều do ta quyết, không cần biết ngươi có đồng ý hay không”. Nhướng mày kiếm, ánh mắt Tả Ngôn chuyển từ binh thư dời sang phía Lâu Hướng Vãn, nhìn gần thấy da vẻ không tệ, bộ dạng trừng mắt đúng là có vài phần đáng yêu.

Bản thân mình không phải không biết! Ánh mắt Lâu Hướng Vãn như viên trân châu cứ trừng xuống, tốt xấu gì ở Phượng vương phủ nàng cũng là nha hoàn nhất đẳng, bên cạnh còn có Tiểu Đoàn Tử chăm lo cuộc sống thường ngày, cơ bản nàng không cần làm chuyện gì, rốt cuộc đến Tả Gia , lại trở thành nha hoàn để người ta sai bảo, mà mắt hắn có vấn đề sao lại dám nói mình quyến rũ hắn! So với Tả Thượng thư kia thì Vương gia nhà mình vẫn tốt hơn nhiều!

“Tiểu thư, mời theo lối này, thiếu gia chỉ nói đùa thôi.” Bạch Tô cứ y như tên thư sinh khẽ mở miệng nói, bất quá thái độ vừa rồi làm cho Lâu Hướng Vãn nhìn ra được Bạch Tô cùng Tả Ngôn không giống như chủ tớ và người hầu, mà giống bằng hữu hơn.

Lâu Hướng Vãn liếc mắt nhìn Tả Ngôn một cái , đi thẳng ra ngoài cửa, Bạch Tô chậm rãi xoay người đi theo, quay đầu nhìn chằm chằm bóng lưng Lâu Hướng Vãn, Tả Ngôn cười đắc ý, bất đắc dĩ lắc đầu, thiếu gia quả là tiểu nhân, chuyên lấy bắt nạt người khác làm niềm vui.

“ Ám Nhất, đến Phượng vương phủ và phủ Tam hoàng tử cùng phủ Minh thừa tướng điều tra một chút, điều tra thêm rốt cuộc chuyện gì đang xảy ra”. Chờ Lâu Hướng Vãn giận dữ đi ra, lúc này Tả Ngôn mới thu hồi toàn bộ biểu cảm, lạnh nhạt mở miệng, sau đó lại cúi đầu tiếp tục xem binh thư, ngoài thư phòng, còn có một bóng dáng biến mất thật nhanh.

Nam Uyển rất yên tĩnh, lúc Lâu Hướng Vãn đi ra khỏi viện cũng không nhận thấy cao thủ nào, nhưng sau khi vào cửa, vừa ngồi xuống không được bao lâu, cảm giác có người bên ngoài đang âm thầm ẩn núp, tuy rằng mới bị Tả Ngôn làm tức giận, nhưng cũng hiểu rõ miệng mồm Tả Ngôn độc địa, bất quá chỉ cần nghĩ ngược lại cũng là vì muốn bảo vệ chính mình.

“Nếu tiểu thư cần cứ nói lại cho nha hoàn của ta, bản tính thiếu gia là như thế, tiểu thư không nên nổi giận, bằng không sẽ tổn hại đến cơ thể của chính mình”. Bạch Tô nhắn nhủ lại vài câu, làm cho tâm tình người ta có cảm giác vui lòng, sau đó mới lui ra ngoài.

Lâu Hướng Vãn cố ổn định thần trí suy nghĩ, sợ rằng vương gia đang gặp nguy hiểm, nhưng bây giờ mọi người đều nghi ngờ chuyện lão vương phi trúng độc là do bản thân của mình, cho dù mình muốn chữa trị vương gia, e rằng Vương hoàng hậu sẽ không để cho mình điều trị, không những thế còn đem bắt mình vào thiên lao, dù sao vẫn còn Tư ngự y ở đây, ít nhiều gì Lâu Hướng Vãn cũng hơi yên tâm.

Lúc đó vương gia cũng ở trong phòng, sao lại để cho Minh Dung thực hiện được diệu kế, hạ độc vào thuốc chứ? Nghĩ đến việc này, Lâu Hướng Vãn lại hơi lo cho an toàn lão vương phi, vương phi đã ốm yếu như vậy, mà mình lại không chăm sóc tốt cho vương phi, nên mới để xảy ra chuyện như vậy, hơn nữa vương hoàng hậu và Tam hoàng tử phi đều ở trong phòng, chỉ sợ bọn họ cố tình phối hợp nhau, mới khiến vương gia không chú ý tới việc Minh Dung và vương hoàng hậu hạ độc?

Lâu Hướng Vãn không ngừng nghĩ đến chuyện giao thủ tối qua cùng hắc y nhân ở trong hoàng cung, chẳng lẽ trong chuyện này cũng có quan hệ sao? Nếu thật sự độc dược xuất phát từ hoàng cung, lại do Minh Dung hạ độc, vậy thì Vương hoàng hậu cùng Minh gia đã kết thành một phe, chết tiệc, vương gia rảnh lắm hay sao mà cưới chi nhiều nữ nhân vậy để làm gì, toàn rước lấy phiền phức!

Dù sống ở Tả Gia nhưng Lâu Hướng Vãn vẫn không yên tâm lắm, trong khi đó Phượng vương phủ lại càng thêm rối loạn, chỉ vì tất cả tin đồn đều bị Lôi quản gia giấu kín, toàn bộ nha hoàn vương phủ cùng hạ nhân ở bên ngoài đều không được nói. Sau khi Lôi Bôn trở lại vương phủ, lập tức điều động thị vệ vương phủ tăng cường phòng bị, không cho bất kỳ kẻ khả nghi nào ra vào vương phủ, cả Long Vệ cũng phải âm thầm bảo vệ an toàn cho Phượng Kính Dạ cùng lão vương phi.

“Mẫu hậu, chuyện gì xảy ra? Vì sao chuyến trở về lần này của Kính Dạ lại xảy ra chuyện chứ!” Phượng Sở Thiên nhận tin tức, liền tức tốc đến Phượng vương phủ, giờ phút này sắc mặt có chút u ám, ánh mắt sắc bén nhìn về phía ba người Vương hoàng hậu, Lương Viên và Minh dung đứng ở bên cạnh, bản thân Phượng Sở Thiên không dám tin, nếu nói đám người này không có liên quan.

“Bổn cung cũng muốn biết chuyện gì đang xảy ra , thậm chí muốn biết người nào to gan lớn mật dám đầu độc Hách Liên vương phi, nếu như truyền ra ngoài, chẳng phải khiến cho Hách Liên khai chiến với nước ta sao!” Vương hoàng hậu đứng ở trong viện, lạnh lùng mở miệng nói, tỏ ra mình là bậc hoàng hậu uy nghi, “Lôi quản gia, đã điều tra ra chưa?”

“Hồi bẩm hoàng hậu cùng thái tử điện hạ, nha hoàn sắc thuốc trong phòng bếp cùng Hồ đại phu và những người khác có liên quan đều bị đem nhốt lại, có điều tất cả bọn họ đều nói không hạ độc, cả chỗ ở cũng đã phái người đi lục soát nhưng không tìm thấy bất kỳ độc dược nào.” Trên nét mặt Lôi quản gia đầy nép nhăn còn lộ vẻ nặng nề, cả Hồ đại phu là người hốt thuốc cho lão vương phi và nha hoàn sắc thuốc đều sẽ không dám phản bội vương phủ, đó là lí do vì sao ánh mắt Lôi quản gia lại chuyển dời đến trên người Minh Dung, Lạc Ngưng nói hôm đó ở trong phòng thấy Minh Dung đưa thuốc cho vương phi, thế thì rất có khả năng hạ độc.

“Lôi quản gia, ta làm sao có thể hạ độc hại mẫu hậu, nhất định là Lâu Hướng Vãn, là ả ta bưng thuốc đến, thời gian từ trong phòng bếp đến phòng mẫu hậu lại dài như vậy, ả ta tuyệt đối có khả năng hạ độc!” Bị Lôi quản gia dùng ánh mắt hoài nghi nhìn, Minh Dung khẽ mở miệng phản bác để bảo vệ chính mình, trong đôi mắt tràn đầy hận ý, nhất định là do Lâu Hướng Vãn, nhất định ả ta biết mẫu hậu muốn vương gia thu hồi hưu thư, nên Lâu Hướng Vãn mới phẫn nộ hạ độc mẫu hậu, muốn đem mình bức ly khỏi vương phủ, độc chiếm lấy sự sủng ái của vương gia.

“Mộc Mộc không hạ độc .” Phượng Sở Thiên cắt ngang lời phỏng đoán của Minh Dung đối với Lâu Hướng Vãn, chẳng qua Phượng Kính Dạ không ngờ chuyến trở về đã gặp nguy hiểm, không những thế còn kéo thêm Lâu Hướng Vãn.

“Thái tử, chuyện gì cũng cần phải có chứng cớ, Lôi quản gia đem Lâu Hướng Vãn lại đây, bổn cung muốn đích thân thẩm vấn, kẻ dám độc hại Hách Liên vương phi, đây chính là tội tru di cửu tộc!” Vương hoàng hậu lạnh lùng Phượng Sở Thiên, trực tiếp ra lệnh Lôi quản gia mang Lâu Hướng Vãn tới đây.

“Bẩm hoàng hậu, Mộc Mộc không còn ở trong vương phủ, hẳn là đã đi ra ngoài”. Ánh mắt Lôi quản gia chăm chú nhìn ra ngoài cửa, Lôi Bôn đứng thẳng y như một cây cột, nói như vậy Mộc Mộc đã được đưa ra ngoài an toàn, tuy rằng gánh phải tội danh, nhưng cũng tốt hơn bị tống vào ngục, tất cả mọi chuyện nên chờ vương gia tỉnh lại thì tốt hơn.

“Lâu Hướng Vãn sợ tội nên bỏ trốn?” Minh Dung cười nham hiểm, giống như bắt được đuôi Lâu Hướng Vãn, vô cùng kích động nhìn về hướng Vương hoàng hậu, “Hoàng hậu nương nương, ngày đó ở miếu Quan Âm bị tập kích, e rằng là do Lâu Hướng Vãn tự biên soạn ra màn kịch này, bằng không có nhiều sát thủ như vậy, tại sao ả ta vẫn có thể bình yên vô sự trở về, bây giờ còn dám hạ độc mẫu hậu, liên lụy Vương gia bị trúng độc mê man, tất cả đều do âm mưu của Lâu Hướng Vãn, nói không chừng ả là gian tế của vương triều Tây Lan, đến để tiếp tay mưu hại vương gia!”

“Người đâu, mau đi truy bắt Lâu Hướng Vãn về quy án, tống giam Lâu Hướng Vãn vào thiên lao, để Hình bộ thẩm tra!” Giọng điệu Vương hoàng hậu vô cùng sắc bén, còn móc ra Phượng ấn hoàng hậu, cho dù là Phượng Sở Thiên cũng không cách nào ngăn cản.

Rốt cuộc cũng Minh Dung lộ ra nụ cười, còn Lương Viên quả thực rất thông minh, giờ phút này thần sắc vẫn lộ vẻ lo lắng, cho dù Lâu Hướng Vãn là người hạ độc, cũng sẽ không lộ ra một chút vui sướng nào, dù sao lão Vương phi vẫn còn suy yếu, Phượng Kính Dạ bị trúng độc còn chưa tỉnh lại, lúc này lộ vẻ vui mừng đó chính là giấu đầu lồi đuôi.

--- ------ Đường ngăn cách---- ---

Vào ban đêm, cuối cùng Tư ngự y cũng bước ra khỏi phòng, lão vương phi đã bình an vô sự, nhưng vì thân thể đã lớn tuổi nên còn hơi yếu nên Lạc cô cô phải luôn túc trực ở bên cạnh chăm sóc, lại lo cho an nguy của Phượng Kính Dạ, hiện vẫn còn đang bất tỉnh, một mặt Phượng Kính Dạ ở một bên dùng chân khí để ổn định tâm mạch cho lão vương phi, một phần đem chất độc ép ra ngoài dẫn lên trên người mình mới bị thương nặng ngất đi.

Tuy rằng Tư ngự y đã ổn định chất độc trong thân thể Phượng Dạ Kính, nhưng lại không thể giải được độc truy mệnh tán, truy mệnh tán là dùng năm loại hoa độc cùng cỏ độc, còn thêm trùng độc để tạo thành, cách trình tự thêm hoa độc cỏ độc cùng trùng độc đều khác nhau, nên giải dược cũng phải khác nhau, trong thời gian ngắn Tư ngự y cũng không có cách nào giải được độc cho Phượng Kính Dạ.

Phượng Vương phủ vẫn luôn được canh giữ nghiêm ngặt, giờ đây lại xảy ra như thế, Lôi Bôn an bài càng cực kỳ nghiêm hơn, tất cả thủ vệ vây quanh Kỳ Lân điện chặt chẽ đến một cọng tóc cũng không vào được, thậm chí ngay cả việc chăm sóc Phượng Kính Dạ cũng do Long Vệ đảm nhận, bất cứ ai cũng không được phép đến gần Kỳ Lân Điện, Tử Thư, Trịnh phu nhân cùng các nha hoàn và đám hạ nhân khác cũng đều ở trong viện của mình, không được tùy ý ra vào, chẳng hạn ăn cơm, cũng phải do thị vệ mang vào trong viện.

Lâu Hướng Vãn thật không ngờ Tả Ngôn vừa độc mồm, mà võ công cũng rất cao cường, thành công ẩn mình thoát khỏi Tả gia để tìm các thám tử bên ngoài, đưa Lâu Hướng Vãn thẳng tiến vào Phượng vương phủ, sau đó tiến đến Kỳ Lân viện.

“Mộc Mộc, lại đây xem giúp cho Kính Dạ một chút đi.” Phượng sở Thiên cau mày, tình thế biên quan ngày càng nguy kịch, hiện tại Kính Dạ bị trúng độc hôn mê, nếu như biên quan lại xảy ra chuyện gì, đối với vương triều Tố Nguyên mà nói đây đúng thực là rất nguy hiểm, huống chi nếu người của Vương gia nắm giữ được binh quyền thì vô cùng tai hại.

Lâu Hướng Vãn thật sự không ngờ chỉ vì mình sợ phiền toái mới rời khỏi phòng lão vương phi, khiến lão vương phi bị trúng độc, sau đó Phượng Kính Dạ lại đem chất độc truyền vào trên người mình.

Nhìn gương mặt anh tuấn của Phượng Kính Dạ xanh xao đến không còn huyết sắc, Lâu Hướng Vãn đau lòng ngồi xuống bên giường, nắm tay Phượng Kính Dạ lên, cảm thấy lạnh thấu xương, đây là do Tư ngự y vì tránh chất độc truy mệnh tán lan ra không còn cách chữa trị. Những ngón tay mảnh mai đặt lên cổ tay Phượng Kính Dạ, Lâu Hướng Vãn lẳng lặng bắt mạch thấy mạch đập rất yếu, do liên tiếp hai lần hao tổn chân khí, hơn nữa truy mệnh tán rất độc, lúc này mới làm cho Vương gia hôn mê bất tỉnh.

“Chỉ vì muốn hãm hại tiểu nha hoàn này sao?” Tả Ngôn thoáng nhìn qua Phượng Kính Dạ đang hôn mê, ngày xưa Phượng vương gi phong lưu phóng khoáng, hiện giờ lại nằm ở trên giường không hề nhúc nhích, ánh mắt Tả Ngôn lộ vài phần lạnh lùng, những người này đúng là to gan lớn mật, dám xuống tay với người Phượng Vương phủ.

“Không, chính xác là đối phó Vương gia, còn liên lụy thêm ta.” Lâu Hướng Vãn nhẹ nhàng nắm lấy tay Phượng Kính Dạ, tựa hồ muốn truyền chút ấm áp vào tay hắn, “Nếu như muốn đối phó ta, không cần tìm đến loại truy mệnh tán gần như thất truyền, mà ngay cả độc dược bình thường cũng đều rất lợi hại, để giết chết vương phi dùng kịch độc Kiến Huyết Phong Hầu, nên dù vương gia có mặt nơi đây, ta cũng khó thoát khỏi cái chết.

Bởi lão vương phi là Hách Liên công chúa, ngay cả Phượng Kính Dạ cũng không có cách bảo vệ Lâu Hướng Vãn, đây không phải tội hại một mạng người, mà còn liên lụy đến quan hệ hữu nghị của hai nước, nhất định vương triều Hách Liên sẽ đến đòi gặp giết mình.Đã sửa bởi vinhanh-annkasi lúc 13.08.2014, 21:08.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn vinhanh-annkasi về bài viết trên: Gynnykawai, Yến My, alligator, antunhi, h20voyeudau, hotaru_yuki, mainp
     

Có bài mới 22.10.2013, 21:03
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.06.2012, 16:41
Bài viết: 924
Được thanks: 5191 lần
Điểm: 26.22
Có bài mới Re: [Xuyên không] Tỳ Nữ Vương Phi - Lữ Nhan - Điểm: 23
PHẦN III

“Chỉ vì muốn hãm hại tiểu nha hoàn này sao?” Tả Ngôn thoáng nhìn qua Phượng Kính Dạ đang hôn mê, ngày xưa Phượng vương gia là kẻ chuyên phong lưu phóng khoáng, hiện giờ lại nằm ở trên giường không hề nhúc nhích, ánh mắt Tả Ngôn lộ vài phần lạnh lùng, những người này đúng là to gan lớn mật, dám xuống tay với người Phượng Vương phủ.

Mà sở dĩ truy mệnh tán thất truyền, là vì phải kết hợp năm loại độc, cỏ độc, hoa độc, trùng độc cùng với nhau, là phi thường khó khăn, một chút không để tâm, độc tính sẽ thành tương khắc, nếu mà phối hợp phân lượng không đúng, truy mệnh tán sẽ có mùi, làm cho người ta phát hiện, truy mệnh tán sở dĩ khó giải độc, là bởi vì trình tự bỏ năm loại hoa độc, cỏ độc và trùng độc đều khác nhau, nhưng cũng chính vì điểm này, trước để cái gì, để bao nhiêu phân lượng đều là những yêu cầu đòi hỏi phải rất cẩn thận, đó là lí do làm cho độc dược từ từ bị thất truyền theo thời gian.

Chỉ cần trúng truy mệnh tán, đồng thời trong lúc đó thân thể bị trúng độc khác sẽ làm tổn hại năm bộ vị quan trọng , dẫn đến độc tố không cách nào bức ra ngoài cơ thể, chỉ có thể truyền từ trên người lão vương phi sang Phượng Kính Dạ, cho nên Lâu Hướng Vãn mới nhận định là cố ý hạ độc Phượng Kính Dạ.

“Nếu như chính Minh Dung hạ độc, vậy mục đích chắc là để trả thù Mộc Mộc, nhưng bây giờ lại liên lụy đến Phượng Kính Dạ, Kính Dạ trúng độc nên mạch tượng suy yếu, sẽ phái cháu trai của Vương hoàng hậu là Vương Hạo nắm giữ ấn soái xuất chinh, khiến Vương gia nắm giữ được binh quyền, giờ xem ra cả hai gia đình đang cùng liên thủ với nhau.” Phượng Sở Thiên nhìn Lâu Hướng Vãn, còn Tư ngự y đã đi nghiên cứu chế thuốc giải, “Mộc Mộc, Hoa Thiên Thiên cùng một số người khác đều bị Vương hoàng hậu giam giữ ở Thiên Lao Hình Bộ.”

“Cái gì?” Thoáng chốc Lâu Hướng Vãn từ từ đứng dậy, kinh ngạc nhìn về phía Phượng Sở Thiên, không thể tin được chỉ vì mình mà liên lụy nhiều người bên cạnh, mặt liền tái nhợt, không hề nghĩ Hoa Thiên Thiên cùng Đoàn Tử đang ở trong thiên lao chịu đựng cực hình tra tấn? Lâu Hướng Vãn siết chặt tay, chợt nhớ tới Dịch Quân Hàn, “Quân Hàn đâu? Cũng bị nhốt luôn hả?”

“Đúng, tất cả người có liên quan tới ngươi đều bị đem nhốt vào Thiên Lao.” Đối với điểm này Phượng Sở Thiên thật bất lực, việc Vương hoàng hậu làm là hợp tình hợp lý, hơn nữa đã bẩm báo với phụ hoàng, nhưng nhiều năm nay phụ hoàng cứ mãi lo luyện đan, hôm nay nghe nói tới chuyện này, cũng rất ít tình cảm, trực tiếp để Hình Bộ đi tra rõ.

“Không nên ngốc nghếch, ngươi ra mặt chỉ có con đường chết.” Tả Ngôn lạnh lùng mở miệng, tuy thái độ không tốt, nhưng vẫn nhìn ra là đang quan tâm cho an toàn Lâu Hướng Vãn, “Đó không phải muốn lừa ngươi ra mặt, bọn chúng có thể đồng lõa với nhau, giam giữ ngươi ở Thiên Lao không bao giờ thả ra.”

Đầu Lâu hướng Vãn cứ vang lên ong ong, nàng biết ý trong lời nói của Tả Ngôn, lúc trước mình bị Lôi Bôn đưa ra ngoài, là vì tránh để bị bắt, nếu không sẽ khó thoát khỏi cái chết, mọi chuyện cứ chờ vương gia tỉnh lại, mới có thể xoay chuyển, nhưng cứ trơ mắt nhìn Đoàn Tử, Thiên Thiên còn có Quân Hàn bị giam giữ ở trong thiên lao như thế. Lâu Hướng Vãn làm không được, biết rõ không thể làm nhưng nàng vẫn không thể đứng ở một bên, mặc kệ Vương hoàng hậu hay Minh Gia có hận mình đến thấu xương, nhất định sẽ trút oán hận lên trên người Đoàn Tử cùng Thiên Thiên, vết thương của Quân Hàn chưa lành hẳn, hắn cũng vừa tỉnh lại chưa được bao lâu, lúc này lại bị nhốt vào đại lao của Hình bộ.

“Nếu do Vương hoàng hậu và Minh Dung hạ độc, thái tử, người hãy thay ta đem tin này truyền ra ngoài, dùng ta đổi lấy thuốc giải, cũng đổi lấy an toàn cho Thiên Thiên và Đoàn Tử.” Ánh mắt Lâu Hướng Vãn vô cùng tinh ranh, ánh sáng hoàng hôn phản chiếu xuống, lộ ra thần sắc bình tĩnh cùng khuôn mặt tinh xảo Như Ngọc.

Phượng sở Thiên và Tả Ngôn đều ngẩn ra, cùng hướng về phía Lâu Hướng Vãn, nếu Phượng Kính Dạ chịu cắt đứt tình cảm với Lâu Hướng Vãn, thì đây chính là biện pháp tốt nhất, chẳng những có thể thả người vô tội ra mà còn lấy được thuốc giải, hơn nữa chỉ cần Phượng Kính Dạ tỉnh lại, nhất định có cách bảo vệ an toàn cho Lâu Hướng Vãn, nhưng điều khó giải quyết nhất chính là thời gian để tra rõ kẻ hạ độc, trong khoảng thời gian này, Lâu Hướng Vãn sẽ bị giam ở đại lao của hình bộ, không ai dám bảo đảm không xảy ra chuyện gì, hình bộ thượng thư Trương đại nhân, là người nhà của Minh Gia, sau khi cưới trưởng nữ của Minh Gia, thì mới thăng chức hình bộ thượng thư, nếu như Lâu Hướng Vãn vào đại lao hình bộ, e rằng sẽ phải chịu không ít đau khổ.

“Chẳng lẽ điện hạ cùng Tả thượng thư, còn có vương gia, ba người hợp lại không thể bảo vệ được mạng ta sao?” Không muốn Phượng Sở Thiên cùng Tả Ngôn do dự, Lâu Hướng Vãn liền cười cười, tuy bản thân hơi mạo hiểm, nhưng chỉ cần người của vương gia có thể nhanh chóng tra rõ chuyện hạ độc, thì mình mới có thể an toàn đi ra ngoài.

“Được, cứ làm vậy đi!” Phượng Sở Thiên mở miệng đồng ý, hơn nữa nếu dựa vào chuyện quốc sự, không thể kéo dài bệnh của Phượng Kính Dạ thêm nữa , bằng không biên quan xuất hiện tình huống gì, nhất định Vương gia sẽ thừa cơ hội để Vương Hạo lên nắm giữ ấn soái xuất chinh, vì thế Phượng Kính Dạ phải bình yên vô sự. Còn về mặt tình cảm, Phượng Sở Thiên cũng hy vọng Phượng Kính Dạ vô sự, chỉ cần người còn có chút hy vọng, thì tình cảm cũng sẽ không mất đi.

Chỉ là Tả Ngôn không mở miệng nói gì, chỉ đứng im một bên nhìn Lâu Hướng Vãn, không đồng ý cũng không phản đối. Đêm hôm đó, một phong hàm được đưa tới Minh Gia, Minh thừa tướng liền lập tức phái người vào hoàng cung thương lượng cùng hoàng hậu.


Đã sửa bởi vinhanh-annkasi lúc 13.08.2014, 21:09.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn vinhanh-annkasi về bài viết trên: Gynnykawai, Thuthukeo, ThuyDuong18, Yến My, alligator, antunhi, h20voyeudau, hotaru_yuki, mainp, nevercry1402, nhoktouch
     
Có bài mới 24.11.2013, 20:30
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 13.06.2012, 16:41
Bài viết: 924
Được thanks: 5191 lần
Điểm: 26.22
Có bài mới Re: [Xuyên không] Tỳ Nữ Vương Phi - Lữ Nhan - Điểm: 32
Phần IV


Ngày thứ hai.

Trong lúc Lâu Hướng Vãn đi tới Hình bộ tự thú, thấy ở ngoài cửa lớn Hình bộ có một người đi đường đưa cho Tư ngự y lọ thuốc, bên trong đó chắc là thuốc giải truy mệnh tán, “Nhớ kỹ không nhận tội, ta với điện hạ sẽ cố gắng tranh thủ thời gian để dò thám, cố cắn răng chịu đựng một chút đi!”. Nhìn thấy hình bộ thượng thư Trương Đại nhân đi cùng một tên nha soai ra ngoài, Tả Ngôn vẫn như xưa lộ ra vẻ u ám, lạnh lùng mở miệng, “Trương đại nhân, đây chính là tội phạm đang bị hình bộ phát lệnh truy nã, vừa khéo bị bổn quan bắt gặp, nên đem tới Hình bộ, hoàng thượng đã hạ chỉ cho bổn quan trợ giúp Trương đại nhân thẩm tra vụ án này, những người không liên can được quyền thả ra.”

“Làm phiền Tả thượng thư rồi, người đâu đem Lâu Hướng Vãn nhốt vào trong đại lao!” Ngoài mặt Trương đại nhân đang cười nói nhưng trong lòng lại không phải vậy, ra lệnh liền có hai nha soai cầm gông xiềng đi tới bên Mộc Mộc, gông gỗ này nặng 50 cân được đeo vào cổ cùng trên tay, trong giây lát sẽ làm cho người và cổ đau đớn vô cùng, đủ để biết rõ Minh Gia đang suy nghĩ biện pháp hành hạ Lâu Hướng Vãn.

Tả Ngôn nhíu mày lại một chút, nhưng không dám can thiệp, chỉ có thể bình tĩnh đứng nhìn Lâu Hướng Vãn bị đám nha soai đeo gông vào, rồi còng hai tay hai chân lại sau đó áp giải vào đại lao hình bộ.

Bởi vì chưa có ra công đường thẩm vấn phạm nhân, nên tạm thời sẽ không bị giam giữ vào nhà lao nữ riêng, mà được nhốt chung với phạm nhân khác để đợi ngày phán xử, sau khi xét tội xong mới tách riêng ra. Giờ phút này, Lâu Hướng Vãn bị giam ở nhà giam cuối cùng, đầy u ám và hôi thối, đây cũng là nơi dùng để giam giữ tội phạm.

“Vào đi!” Một nha soai mở cửa tù, một tên thô lỗ khác dùng tay đẩy Lâu Hướng Vãn vào, bởi vì trên cổ mang gông xiềng gỗ nặng nề nên mất trọng tâm, Lâu Hướng Vãn té thẳng xuống đất một cái phịch, làm gông xiềng gỗ cắn vào người, hai tên nha soai cười ha hả trông cực biến thái, phạm nhân chung quanh cũng đều cười ha ha, bị giam giữ đã lâu, con người cũng bị quỷ tha hóa, đại lao hình bộ nhốt phạm nhân nữ cũng không nhiều, cho nên những người này vừa thấy Lâu Hướng Vãn bị giam giữ, mặt càng thêm độc ác dâm loạn, những thứ xấu xa dơ bẩn đều lộ ra hết trên mặt, ngoại trừ một ánh mắt cứ luôn nhìn chằm chằm vào Lâu Hướng Vãn.

Cũng không biết khi nào vương gia mới hồi phục lại như cũ, lại còn thêm chuyện hạ độc, đến bao lâu mới có thể tra ra rõ! Lâu Hướng Vãn ngồi vào trong góc xó, tay vòng trên đầu gối, đem gông xiềng gỗ đặt ở trên đầu gối, bình thường sau khi phạm nhân bị đưa vào trong nhà giam, Gông xiềng gỗ đều được tháo ra, nhưng những tên nha soai kia cố tình quên đi để khỏi phải tháo ra cho Lâu Hướng Vãn.

Tả Ngôn rất muốn đi theo Lâu Hướng Vãn, nhưng lại bị Trương đại nhân ngăn lại, giờ đi thẳng tới chiếc xe ngựa được đỗ không xa bên cạnh Hình Bộ, ngồi bên trong chính là Phượng Sở Thiên, sắc mặt Tả Ngôn có chút khó coi, “bị đeo gông gỗ 50 cân”.

“ Trương Minh Hải!” Phượng Sở Thiên cũng lộ vẻ giận dữ, nhưng Hình Bộ là địa bàn của Trương Minh Hải, hiện tại Minh Gia với Vương hoàng hậu đang hợp tác với nhau, bất kể Phượng Sở Thiên hay Tả Ngôn cũng không có cách, gông xiềng gỗ 50 cân, đừng bảo là một nữ nhân, cho dù nam nhân khỏe mạnh cũng chịu đựng không nổi.

“Cho dù chúng ta vào đó giúp đỡ, nhưng sau khi rời đi, thế nào tên Trương Minh Hải cũng sẽ cho đeo gông lại!” Tả Ngôn lộ vẻ u ám, trong đôi mắt đầy ẩn giấu càng tăng thêm âm hiểm, lúc này Tả Ngôn thật sự lo lắng cho Lâu Hướng Vãn, không khỏi hoài nghi, bọn họ đồng ý đưa Lâu Hướng Vãn vào nhà giam vậy có đúng hay không?

Giữa trưa, khi đưa thức ăn vào trong phòng giam, trước mặt mỗi người đều có một cái bát, song cũng chỉ có nửa bát lương thực cùng một cái bánh bao, còn nói đó là thức ăn, bất quá cũng chỉ là một chút rau lá cải cắt nhỏ, sau đó cho nước và muối vào nấu lên, so với đồ ăn cho heo còn tệ hơn nhiều, nhưng lúc đưa cơm đến chỗ Lâu Hướng Vãn, tên nha soai run rẩy làm bát cơm rơi xuống đất, vô tình để bánh bao bị hắn giẫm một đạp, dùng sức xay vài cái, sau đó hài lòng nghênh ngang rời đi.

“ Tiểu cô nương đã đói bụng chưa, lại đây, ta chia cái bánh bao cho ngươi.” Sát cạnh phòng giam, một nam nhân tóc tai bù xù hảo tâm mở miệng nói, được ngăn cách bằng khung sắt, duỗi bàn tay qua, giữa các ngon tay đen kịt là một cái bánh bao.

Lâu Hướng Vãn nhìn bữa trưa của mình, đừng bảo là có độc hay không, cơm vun vẩy trên mặt đất, bánh bao bị chân đạp đen sì, cả phần rau cũng bị cắt bớt luôn, ai bảo bây giờ mình là phạm nhân chứ, nên Lâu Hướng Vãn cũng không quan tâm, liền đến thẳng chỗ nam nhân có lòng hảo tâm cho mình bánh bao.

Nhưng ngay khi Lâu Hướng Vãn bắt lấy bánh bao trong lòng bàn tay của hắn, vừa muốn nói lời cám ơn, thì đột nhiên tên nam nhân kia liền giữ lấy cổ tay của Lâu Hướng Vãn, phát ra tiếng cười dâm tà, mà phạm nhân chung quanh khác cũng cười ha hả điên cuồng, có vỗ cửa lao, có người đung đưa gông xiềng, có kẻ lỗ mãng nguyền rủa, vì sao nữ nhân này không phải ở bên cạnh vách của mình, hắn đã bị nhốt hai năm rồi nên không biết nữ nhân kia dáng dấp như thế nào.

“ Tiểu quỷ, cho đại gia ta sờ đi, cùng ông đây vui vẻ thống khoái, về sau bánh bao đều cho ngươi.” Nam nhân cười vô cùng bỉ ổi, nuốt nước miếng, tuy Lâu Hướng Vãn đang mặc trang phục tù màu trắng, nhưng gương mặt trắng nõn sạch sẽ, tuy rằng mặt mộc không trang điểm, tóc chỉ đơn giản cài qua loa, so với những tên phạm nhân đã gặp qua mỹ nhân cũng không hề kém, đột nhiên sắc tâm nổi dậy, tên nha soai ở cách đó không xa cũng đã nghe thấy, chỉ là giả vờ như không nghe không hỏi không quản gì cả.

Lâu Hướng Vãn bị bắt cổ tay, nhìn nam nhân trước mắt kia nở nụ cười hạ lưu, bỗng nhiên cổ tay chuyển động kỳ la, ánh mắt tên nam nhân trở nên kinh ngạc, đầu ngón tay cái dùng sức, phát ra tiếng cọt kẹt, chỉ nghe tên nam nhân kêu thảm thiết như heo bị làm thịt, xương cốt cổ tay đều bị Lâu Hướng Vãn làm vỡ nát.

Sau một lúc ngắn ngủi, tất cả phạm nhân lại nhốn nháo, bây giờ đều chửi bới cái tên vịt chết tàn tật kia , Lâu Hướng Vãn thẳng thừng cầm bánh bao hướng vào góc xó nhà tù, xé xuống nắm dấu tay đen kịt ở trên bánh bao, sau đó từ từ ăn, còn tên nam nhân kia đang ôm lấy cổ tay kêu gào thống khổ.

“Chuyện gì đã xảy ra? Có chuyện gì hả? Ồn ào cái gì, bộ không còn muốn sống có phải không?” Nha soai không ngờ lại nghe thấy tiếng khóc không mong muốn, cảm giác có gì đó không ổn, dù sao trong phòng giam chỉ có một nữ phạm nhân là Lâu Hướng Vãn, cho nên những tên phạm nhân này làm gì bọn nha soai đều biết rõ, nhưng lạ là chẳng hề nghe tiếng động nào của nàng ta.

“Quan gia, ả tiện nhân này bẻ gẫy tay của ta.” Nam nhân thấy nha soai đi tới, nhanh đến cửa lao kêu khóc, đem tay mình bị bẻ gãy nâng ở trước ngực, để cho nha soai thấy.

“Đồ vô dụng!” đáng tiếc nha soai cũng không phải loại người tốt bụng gì, chán ghét nhìn tên nam nhân, dùng đao trong tay trực tiếp gõ, tuy rằng đao còn ở trong vỏ, nhưng hạ xuống rất mạnh, nam nhân đang còn đau đớn không ngừng vì cổ tay lại bị thêm một đòn nữa, làm đau nhức không ngừng.

“Trong nhà giam cấm đánh nhau, người vi phạm quất 30 roi!” Hai nha soai ác độc đi tới bên Lâu Hướng Vãn, một tên nha dịch lấy chìa khóa mở cửa nhà lao, kéo Lâu Hướng Vãn đi ra ngoài, liếc nàng từ trên xuống dưới, không tin nàng thật sự mới bẻ gẫy tay tên nam nhân kia, nghĩ là nam nhân kia không chiếm được tiện nghi nên làm liều, với bọn nha soai đây chính là cơ hội mà họ đang chờ, vừa có danh tiếng, lại còn có thể danh chính ngôn thuận hành hạ Lâu Hướng Vãn.

Lâu Hướng Vãn bị kéo ra ngoài, ngược lại cũng không có phản kháng gì, từ nhà giam bên này đến phòng xử phạt, bốn phía đều là những dụng cụ tra tấn, một tên thấy Lâu Hướng Vãn bị áp giải tới, cười mở miệng nói, “Mới vào đã gây tội, được được, ta mới vào đây nên cứ để ta đánh cho, các người cứ đi ăn cơm đi?”

“Không cần nương tay, cứ đánh 30 roi, đi, chúng ta đi ăn cơm.” Hai người đem trói Lâu Hướng Vãn lên trên cái giá, sau đó mới rời đi, dù sao bọn họ cũng vẫn chưa ăn cơm trưa.


Đã sửa bởi vinhanh-annkasi lúc 13.08.2014, 21:10.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn vinhanh-annkasi về bài viết trên: Gynnykawai, ThuyDuong18, Yến My, alligator, antunhi, h20voyeudau, hotaru_yuki, nevercry1402
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 125 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Diệp Tuyết Liên, hanayuki001, Nk85, sallyvuongbuunhi, San963, thuy@neko, YeniVu và 725 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 34, 35, 36

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 148, 149, 150

3 • [Xuyên không] Khi vật hi sinh trở thành nữ chính - Tư Mã Duệ Nhi

1 ... 28, 29, 30

4 • [Cổ đại] Kiêu Tế - Quả Mộc Tử

1 ... 46, 47, 48

5 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 64, 65, 66

6 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

7 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 108, 109, 110

8 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C885

1 ... 128, 129, 130

9 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 181, 182, 183

10 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhà nghèo Bán phở heo

1 ... 9, 10, 11

12 • [Xuyên không] Trôi nổi trong lãnh cung Khuynh quốc khí hậu - Hoa Vô Tâm

1 ... 75, 76, 77

13 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C65]

1 ... 23, 24, 25

14 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

16 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 27, 28, 29

17 • [Hiện đại] Người cha nhặt được - Cát Tường Dạ

1 ... 26, 27, 28

18 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

19 • [Cổ đại] Nô gia không hoàn lương - Cật Thanh Mai Tương Nha

1 ... 20, 21, 22

20 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 40, 41, 42


Thành viên nổi bật 
Eun
Eun
Aka
Aka
Nminhngoc1012
Nminhngoc1012
An Tĩnh Lạc
An Tĩnh Lạc
Puck
Puck
Fang_chaowalit
Fang_chaowalit

Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 2314 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 378 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 2202 điểm để mua Đá Peridot
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> xuanthoathoaxuan
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 2096 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 444 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 359 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 736 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 766 điểm để mua Hộp quà Hamster
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc Nghiệm] Bạn là ai trong truyện Đam mỹ ?
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 700 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 665 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 quả cam
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 1995 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Eun vừa đặt giá 1899 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 728 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 421 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 400 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 692 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 789 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: Phong_Nguyệt vừa đặt giá 751 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: tieu_hao vừa đặt giá 649 điểm để mua Điện thoại HTC U11
Shop - Đấu giá: tieu_hao vừa đặt giá 550 điểm để mua Điện thoại Xiaomi Mi Mix 2
Shop - Đấu giá: tieu_hao vừa đặt giá 950 điểm để mua Điện thoại Samsung Galaxy Note 8
Shop - Đấu giá: tieu_hao vừa đặt giá 750 điểm để mua Điện thoại Samsung Galaxy S8
Shop - Đấu giá: tieu_hao vừa đặt giá 999 điểm để mua Điện thoại Iphone X
Shop - Đấu giá: tieu_hao vừa đặt giá 750 điểm để mua Điện thoại Sony Xperia Z5 Premium
Shop - Đấu giá: tieu_hao vừa đặt giá 450 điểm để mua Điện thoại Oppo F3 Plus
Shop - Đấu giá: tieu_hao vừa đặt giá 850 điểm để mua Điện thoại Samsung Galaxy S9
Shop - Đấu giá: tieu_hao vừa đặt giá 699 điểm để mua Điện thoại Iphone 8

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.