Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 136 bài ] 

Gả cho lão nam nhân - Lạc Vũ Thu Hàn

 
Có bài mới 02.08.2013, 12:05
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 05.01.2013, 15:18
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 512
Được thanks: 9458 lần
Điểm: 28.31
Có bài mới Re: [Trùng sinh] Gả cho lão nam nhân - Lạc Vũ Thu Hàn - Điểm: 33
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


CHƯƠNG 6.

Edit: Fuly

“Sáng mai chúng ta sẽ bị phân công đến tất cả viện nhỉ, cũng không biết tính tình của chủ tử mà chúng ta sẽ hầu hạ thế nào nữa?” Thanh âm của Hồ Hạnh mang theo thấp thỏm cùng một tia hưng phấn khó ai phát hiện.

Dương Nghi không yên lòng đáp một tiếng. Nàng nghĩ hơn phân nửa là mình sẽ bị phân đến nội viện làm chút việc nặng, hoặc là vẩy nước quét nhà hoặc là châm hương, châm đèn mỗi tối, quyết chẳng thể nào được phái đến ngoại viện. Bên ngoài đó đều là nơi chủ tử Đồng gia cùng khách khứa đến ở, một là đề phòng họ đụng phải khách quý của chủ tử, hai là đề phòng vài người trong họ có chút dã tâm thừa cơ quyến rũ chủ tử. Những nha đầu làm chút việc nặng giống như nàng, mỗi tháng tiền lương chỉ được 400 tiền thôi, còn phải đề phòng ma ma quản sự phía trên khấu trừ. Nhưng là nàng nghĩ, mặc dù tiền tháng thiếu một chút, còn hơn so với việc mạng nhỏ của bản thân không phải do chính mình làm chủ, như vậy ít nhất vẫn còn có một tia hi vọng.

Mà nha hoàn giống như nàng vậy, tiền chuộc thân là hai mươi lượng bạc, tích lũy khoảng  4~5 năm, thiết nghĩ cũng đủ rồi. Huống chi, trước khi xuất môn, phụ thân nàng đã nói, 8 lượng bạc kia ngoại trừ dùng để trả những khoản nợ bên ngoài, trừ phi là bất đắc dĩ, nếu không sẽ không đụng đến một cắc, để giành chuộc thân cho nàng.

Hồ Hạnh ngồi sát lại chỗ Dương Nghi, hai mắt nhìn lướt qua, sau đó nhỏ giọng, “Nghe nói trong chúng ta, Vương Trân dựa vào quan hệ, tốn không ít bạc lo lót, mong mỏi có thể vào viện của lão phu nhân hoặc nhị thiếu gia đấy.” Trong giọng nói của nàng lộ ra một ít hâm mộ cùng khinh thường.

Cũng đúng thôi, những hạ nhân nhỏ nhoi như bọn họ, tiền tiêu hàng tháng coi là cái gì, được thưởng mới có thu nhập cao hơn một chút. Những ngày qua họ đều nghe nói, lão phu nhân là người rất hiền hòa, những nha hoàn, ma ma được vào hầu hạ, ăn mặc không chỉ tốt nhất trong phủ, mà còn có thể thường xuyên lấy được tiền thưởng.

Không ít người ‘vót đầu cho nhọn’ muốn chui vào trong đó. Nhưng mà, số bạc kia của nàng ta sợ rằng cũng chỉ là thả trôi sông thôi! Viện của Lão phu nhân không phải là nơi có thể dễ dàng đi vào như vậy. Hơn nữa, những người bên cạnh lão phu nhân đều là tay chân thân tín đã đi theo lâu ngày, những người được chọn mua từ ngoài về như họ làm gì có phúc phận này? Có chăng cũng chỉ là số ít thôi.

Thấy Dương Nghi vẫn im lặng như cũ, chẳng tiếp lời mình một tiếng, Hồ Hạnh cũng không để ý. Mấy ngày qua, nàng hiểu được, tuy Dương Nghi cứ trơ trơ như khúc gỗ, nhưng miệng cũng rất chặt, nói gì với nàng ấy, mặc dù không để ý tới, nhưng cũng không nói huyên thuyên khắp nơi.

Kể từ ngày đầu tiên Hồ Hạnh ‘thấy việc nghĩa hăng hái làm’, tạo lập ‘một thân uy phong’, mọi người hoặc vô tình hoặc cố ý đều cách xa nàng ấy. Chỉ mỗi Dương Nghi vẫn đối xử như bình thường, với ai cũng chỉ nhàn nhạt, không thân cận cũng không xa cách.

Dương Nghi cũng chẳng hiểu sao, trong lúc bất chợt, Hồ Hạnh đã dính sát vào mình, thân mật thắm thiết mà xưng muội muội. Dương Nghi không có ác cảm với nàng ấy, nhưng cũng không thấy thân thiết, nên phản ứng không nhiều. Nhưng Hồ Hạnh lại giống như rất thích Dương Nghi, rảnh rỗi luôn tới tìm Dương Nghi tám nhảm.

Bất quá Dương Nghi thờ ơ nhìn Hồ Hạnh mấy ngày, phát hiện nàng ấy trừ ngày đầu tiên có chút bốc đồng ra, những ngày tiếp đó cũng không có chỗ nào khác người,  liền để nàng ấy ở bên cạnh mình tán gẫu.

Hồ Hạnh tiếp tục lải nhải với nàng rằng, gần đây nghe được một ít tin tức, tỷ như chủ tử nào nghiêm khắc khó hầu hạ, chủ tử nào hiền hòa hào phóng, di nương trong viện nào được sủng ái, nha hoàn nào bị phạt ——

Dương Nghi im lặng nghe, trong lòng lặng lẽ đối chiếu những tin tức này với kiếp trước. Nàng biết rõ, với thân phận nha hoàn mua bằng văn khế cầm cố như nàng, khả năng lấy được sự trọng dụng chủ tử cực ít. Nhưng nếu muốn bình an sống chờ đến khi chuộc thân trong phủ này, ngày thường làm việc phải luôn luôn cẩn thận.

Đồng phủ hình như không có gì bất đồng so với kiếp trước, nhưng mà vẫn có chút chênh lệch.

Đồng gia ở Thông Châu có trăm năm lịch sử, phải kể đến từ khi khai quốc.

Đồng gia vốn là danh môn vọng tộc, tổ tiên từng làm đến chức quan văn tam phẩm. Sau này, Hoàng đế tiền triều hồ đồ, tin gian thần, giết lầm không ít trung lương, Đồng gia cũng không ngoại lệ. Lúc ấy thân là con thứ,  Đồng Ngạo Vân bởi vì ngày thường cố chấp, ngang bướng, chủ mẫu không thích, bị đưa lên núi Thanh Vân tập võ, thế nên mới tránh được một kiếp.

Đồng Ngạo Vân học xong trở về, mới phát hiện trong Đồng gia, người thì chết, người thì bị thương. Sau đó, hắn chỉ thu nhận mấy nô tài trung tín, đưa bọn họ về đất tổ Thông Châu, để họ ở đó tránh tai kiếp, cũng chính là nơi cư trú cuối cùng của Đồng gia.

Sau này, hắn kề cận Thái Tổ gia chinh chiến khắp nơi, cho đến khi lập quốc. Trận chiến này đánh đến mười hai năm.

Sau khi kiến quốc, Thái Tổ gia phong cho Đồng Ngạo Vân chức Chỉ Huy Sứ, Chính tam phẩm. Đáng tiếc hắn chỉ ở kinh thành gần nửa năm, rồi lấy cớ thân thể già yếu từ quan, Thái Tổ gia giữ lại hai câu, liền chuẩn tấu. Vì vậy, Đồng lão thái gia Đồng Ngạo Vân liền trở về Đồng gia ở Thông Châu. Có lẽ là Thái Tổ gia áy náy, nên phong cho Đồng lão thái gia một chức Hầu tước nhị phẩm nhàn tản—— An Nhạc Hầu.

Sau khi *‘dùng rượu tước binh quyền’ đã chứng minh quyết định này của Đồng lão thái gia là cỡ nào sáng suốt, cũng do đã từng làm thị vệ của Thái Tổ, nên dù không dám nói hiểu rõ tính tình của ngài ấy, nhưng cũng có thể đoán được bảy tám phần.

*Lấy tước cao lộc hậu làm điều kiện để tước bỏ quyền lực

Những chuyện này, đều là do lúc trước, khi Đồng Văn Đống còn cưng chiều Dương Nghi, sau lúc ‘mây tan mưa tạnh’, nhắc tới với nàng. Sau khi Đồng lão thái gia trở về, dưới sự tác hợp của bà mai, cưới lão phu nhân bây giờ, bà sinh được hai nam một nữ.

Đại lão gia không gì có thể nói, đường đi luôn thuận buồm xuôi gió, bây giờ đang làm quan ở Thông Châu. Còn Nhị gia, thì khó khăn hơn rất nhiều.

Bởi vì lão phu nhân sinh đại lão gia cùng đại tiểu thư thân thể đã bị thương tổn, nên Nhị gia Đồng Khoát Nhiên ra đời lúc lão phu nhân đã hơn ba mươi. Con cái đến khi mình đã lớn tuổi, tự nhiên sẽ càng thương yêu, cưng chiều nhiều hơn. Nhị gia tính tình tốt, cũng không vì vậy mà bị cưng chiều thành Tiểu Bá Vương, so với những nam tử cùng tuổi nhu thuận hơn rất nhiều, lại hay có chút ngượng ngùng.

Đáng tiếc, một người thuần thiện như vậy, nhân duyên lại có quá nhiều lận đận.

Nhị gia Đồng Khoát Nhiên, mười bốn tuổi thì chiều cao đã đạt bảy thước, mười sáu tuổi thì gần tám thước, cộng thêm hắn diện mạo thô kệch, mặt hung tướng, càng khiến cho người ta e ngại không thôi. Ngoài diện mạo, thứ khiến người khác phải bàn tán chính là bát tự mang mạng hung sát kia của hắn, mười bốn tuổi thì lão phu nhân đã tìm cho hắn một mối hôn sự, nào biết chỉ vừa định hôn không quá nửa tháng, nhà gái liền bệnh chết. Năm sau, lão thái gia cùng lão phu nhân lại đính thân cho Đồng Khoát Nhiên một hôn sự khác, lúc này còn ly kỳ hơn, trước ngày thành thân một tháng, phủ đàn gái bị sơn tặc tràn vào, dưới “binh hoang mã loạn”, tân nương tử bị sơn tặc giết chết. Lúc tin tức truyền tới, tất cả mọi người trong phủ đều sợ ngây người, bên ngoài cũng dấy lên lời đồn Đồng Khoát Nhiên mang mạng sát thê.

Mặc dù lúc ấy lão phu nhân đã cố sức cấm người trong phủ nghị luận chuyện này, nhưng trên mặt bọn nô bộc khó tránh khỏi sẽ mang chút biểu tình, hoặc khủng hoảng hoặc chán ghét. Điều này làm cho Đồng Khoát Nhiên càng thêm khó chịu, vì vậy, hắn xin đến doanh trại ở Vân Châu của ngoại công. Lần đi này chính là hai năm, nếu không phải Hầu gia bệnh nặng, sợ rằng hắn còn không định trở về Hầu phủ. Sau khi lão Hầu gia qua đời, Đồng Khoát Nhiên giữ đạo hiếu ba năm, năm nay đã hơn 21, hôn sự vẫn còn chưa được định.

Mà mấy ngày gần đây, lại có lời đồn đãi vị Sát Thần này sắp trở về phủ. Dương Nghi không biết, đây là kết quả do lão phu nhân liên tục viết mười mấy lá thư thúc giục.

Trước kia, Dương Nghi đã từng ở xa xa gặp qua vị Nhị gia này một lần, quả nhiên giống như tin đồn, cao lớn dọa người, diện mạo đáng ghét.

Lời của tác giả: Trạch đấu thật khó viết, hu hu hu.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 03.08.2013, 19:34
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 05.01.2013, 15:18
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 512
Được thanks: 9458 lần
Điểm: 28.31
Có bài mới Re: [Trùng sinh] Gả cho lão nam nhân - Lạc Vũ Thu Hàn - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


CHƯƠNG 7.

Edit: Fuly

Pằng! "Bọn cẩu nô tài kiến thức hạn hẹp này!”

“Lão phu nhân, xin bớt giận, vì bọn nô tài kia mà sinh khí lớn như vậy, thật không đáng.” Nhũ mẫu hồi môn của Lão phu nhân, Vương đại nương, vừa giúp bà thuận khí vừa khuyên nhủ.

“Nhưng Nhiên ca nhi tốt như vậy lại bị người ta ghét bỏ, thật tức chết ta rồi.” Lão phu nhân nói xong, ho hai tiếng.

Vương đại nương vội vuốt ngực cho bà, lại lấy từ trong ngăn kéo ra hai viên bảo tâm hoàn cho bà uống, “Đào Hồng, Liễu Lục, hai người này để lão nô tìm cớ gì đó, đuổi chúng đi, khỏi phải khiến cho lão phu nhân khó chịu?”

“Đuổi đi? Nào có tiện nghi như vậy? Hừ ——”

Chuyện là lão phu nhân lộ ra ít tin tức chuẩn bị tìm hai đại nha hoàn tạm thời đi hầu hạ Nhị gia. Mấy ngày kế tiếp, nha hoàn bên cạnh lão phu nhân liền ngã bệnh mất hai người. Hơn nữa còn là bệnh nặng, hiện giờ đã được đưa về nhà.

Chuyện trùng hợp như vậy, lão phu nhân tự nhiên cũng mơ hồ đoán được, nên rất tức giận. Phạt thì vẫn phải phạt, nhưng cái bà lo lắng chính là Nhiên ca nhi vẫn như cũ không có người thân cận hầu hạ.

Thật ra thì bốn đại nha hoàn bên cạnh lão phu nhân cũng không sẵn lòng đi hầu hạ Nhị gia. Lão phu nhân rõ ràng chứa tâm tư khác, cả gia đình đều phụ thuộc vào họ, khế ước bán thân lại ở trong tay lão phu nhân. Nếu họ hầu hạ tốt rồi, không chừng lão phu nhân liền đem họ thưởng cho Nhị gia, lúc đó cả nhà toàn gia đều phải nằm trong tay Nhị gia. Lão phu nhân vẫn thường nói bên cạnh Nhị gia không có ai biết hiểu hầu hạ, lấy sự thương yêu của lão phu nhân đối với Nhị gia mà nói, đây cũng không phải là chuyện không có khả năng.

Nhưng Vân Châu lạnh lẽo, sao có thể so được với Thông Châu giàu có và đông đúc? Bao nhiêu cô nương Vân Châu *thấp gả, đều chỉ vì thoát đi chỗ đó. Nếu họ cũng cuốn theo cả người nhà vào, đến lúc đó liền thành tội nhân của toàn gia rồi.

*Gả cho nhà thấp kém hơn.

Nếu hầu hạ không tốt, không cần Nhị gia nói, lão phu nhân nhất định sẽ cho là các nàng không tận tâm, sau đó sẽ chán ghét các nàng, như vậy cũng liên lụy đến người nhà.

Nếu việc phải làm này không tốt, vậy dứt khoát không nhận đi. Mặc dù, nếu tâm tư của các nàng bị phát giác, lão phu nhân cũng sẽ tức giận, nhưng mười mấy năm qua, quản sự Hầu phủ đều là do mấy nhà bọn họ cầm giữ, lão phu nhân có tức giận đi nữa thì thế nào, chẳng gì hơn việc chỉ hôn lung tung cho người khác, hoặc là đuổi hai nhà bọn họ đến thôn trang thôi, dựa vào của cải tích cóp nhiều năm qua, dù có đến thôn trang họ cũng không sợ. Hai nhà bọn họ đều là gia nhân lâu năm, nên cũng biết một chút tin tức riêng tư, ắt hẳn lão phu nhân cũng không dám làm quá, dù sao Hầu phủ cũng muốn giữ thanh danh. Nếu thực đối phó với hai nhà bọn họ, vậy thể diện của Hầu phủ đã đến lúc phải dỡ xuống rồi.

Cũng không thể trách họ sinh lòng sợ hãi với cái việc phải làm này, chỉ phải trách hung danh bên ngoài của Nhị gia, nghe nói hai nha hoàn từng hầu hạ qua hắn, cũng đột tử ly kỳ. Khiến chủ tử vui vẻ quả thực rất quan trọng, nhưng có quan trọng hơn nữa cũng không so được với tính mệnh bản thân mình.

Nhị gia mặc dù là con thứ ở Hầu phủ, nhưng hôm nay đại lão gia đã thừa tước, sớm muộn gì Nhị gia cũng phải phân ra. Bây giờ, hắn ở Vân Châu mới chỉ là một Thiên tổng Chính Lục Phẩm, nếu muốn tranh quân công, đoán chừng cũng phải ở lại Vân Châu nhiều năm một chút, nếu muốn được triệu hồi về kinh thành, sợ cũng chỉ vẫn là chức quan Lục Phẩm, tiền đồ không quá tốt. Mặc dù như thế, cũng đủ khiến bọn họ ngưỡng vọng rồi. Nhưng mà vẫn là câu nói kia, phú quý lớn hơn nữa, cũng phải có mệnh hưởng thụ mới được.

“Bây giờ không phải là thời điểm để so đo với các nàng, khẩn yếu chính là chọn được người hầu hạ cho Nhiên ca nhi.” Lão phu nhân cau mày.

Vương đại nương nhớ tới dáng vẻ sợ hãi, rụt rè của những nha hoàn ma ma trong sân mấy ngày gần đây, liền tức giận. Bà chậm rãi hít một hơi, đem cỗ nộ khí ép xuống, “Bây giờ, người trong viện của chúng ta hơn phân nửa là không thể dùng, mấy ngày trước Phùng đại nương vừa đưa tới mười mấy nha đầu mới chọn mua, người xem, có được không?”

Tính tình của nô tài phía dưới thế nào, bà đương nhiên biết rõ, “Sáng mai, ngươi đi một chuyến, bảo Vương tổng quản chọn mấy nha đầu tốt, sau đó ngươi xem lại lần nữa coi có được việc không. Rồi mới tính tới bước kế tiếp, quan trọng nhất là chọn người đừng khiến Nhiên ca nhi không thoải mái.”

“Nhưng mà, còn chỗ phu nhân bên kia?” Vương ma ma chần chờ, bây giờ mọi chuyện ở Hầu phủ gần như đã giao hết cho đại phu nhân, lão phu nhân rất ít khi nhúng tay, hôm nay lại sắp xếp như vậy, không biết trong lòng đại phu nhân có khó chịu không?

“Đến lúc đó phái người nói một tiếng với nàng, chuyện này nàng còn ước gì ta đừng giao cho nàng đấy.” Lão phu nhân bất mãn nói.

Cũng đúng, khó trách lão phu nhân luôn luôn hòa ái sẽ bất mãn với đại phu nhân. Từ lúc biết được nhị thúc của nàng sắp trở về, đại phu nhân cũng chẳng sai phái tôi tớ dọn dẹp gì cả. Bây giờ, lão phu nhân cầm việc đắc tội với người khác vào tay, nàng còn phải vui mừng mới đúng.

**********

“Lát nữa, các ngươi sẽ được phân công về các sân viện, đến lúc đó, các ngươi phải nghe lời của tân chủ tử, chủ tử bảo làm gì thì phải làm cái đó, hiểu chưa?”

Vương Đại tổng quản đưa mắt quan sát mười hai nha đầu mới chọn mua về, dạy mấy ngày quy củ, những nha đầu này làm việc cũng đã có chút trình tự, có thể phân đến tất cả các sân viện để đáp ứng nhu cầu cần dùng rồi. Vốn, nhóm nha hoàn này sẽ do đại phu nhân quyết định, không tới phiên ông an bài, nhưng lão phu nhân đã phân phó, đại phu nhân cũng muốn rảnh tay, nên cấp cho Vương Đại tổng quản một cái nhân tình, không phái người tới can thiệp.

Những ngày qua, mấy viện thiếu nhân thủ cũng phái người tới hỏi thăm. Mười hai nha đầu, lão phu nhân muốn hai, đại phu nhân cũng phải phân cho hai, tất cả các viện  của thiếu gia, di nương cũng phân tới một, hai người, miễn cưỡng xem như là đủ. Về phần vài di nương không được sủng ái lại thiếu nhân thủ, trực tiếp bị ông bỏ qua.

Những thứ này đều là chuyện sau này, Vương Đại tổng quản nghĩ đến câu nói hôm qua của nương tử hắn, vẻ mặt liền nặng nề.

Nhị gia đã sắp trở lại, lão phu nhân sợ bên cạnh hắn không có ai, lại không muốn nô tài không có mắt nào làm phiền đến nhi tử bảo bối, khiến hắn bực mình, liền bảo chọn hai nha hoàn tốt một chút qua hầu hạ.

Cái gì gọi là tốt một chút? Dung mạo xinh đẹp hay là khéo hiểu lòng người? Lão phu nhân cũng không đưa ra yêu cầu chắc chắn,  bảo ông phải làm thế nào? Vương Đại tổng quản cười khổ, cân nhắc? Ông sao có thể cân nhắc được đây? Theo như ông nghĩ, nếu lão phu nhân thật lo lắng, thì nên chọn hai nha hoàn trong viện của bà qua, tạm thời hầu hạ Nhị gia là được. Nhưng nhớ đến Đào Hồng, Liễu Lục bị nâng về nhà, tâm tư Vương Đại tổng quản chuyển một cái, liền có chút sáng tỏ.

Ông lơ đãng nhìn lướt qua mấy nha hoàn lần nữa, trong một đám mặt hoặc đỏ bừng  hoặc cố gắng bình phục thần sắc, cũng có 2, 3 người tốt hơn một chút, so với những nha hoàn đang ngượng ngùng  này, quả thật có vẻ khéo léo hơn rất nhiều.

Nhớ tới lời nhận xét của Trần đại nương về đám nha đầu này, có ba người xem như là được, những người khác ít nhiều đều có chút không tốt, không phải trì độn, thì chính là để tâm quá nhiều, hoặc độc miệng. Mà nay, trong ba, thì đã có hai người ở trong nhóm này, xem ra đã thật là khá rồi. Chỉ là nha đầu đứng ở bên cạnh Dương Nghi kia, nhìn không tồi, hơi thở mạnh mẽ, giống như người đã từng gặp qua trường hợp lớn.

Vương Đại tổng quản híp mắt nghĩ, nên phái người nào đi hầu hạ Nhị gia đây? Tốt nhất là gan lớn một chút, chững chạc một chút, sẽ không bị Nhị gia dọa sợ, còn người tinh ý, thạo việc thì không cần. Ắt hẳn Nhị gia cũng sẽ không để một nô tỳ xa lạ hầu hạ những việc thân cận, còn như vẩy nước, quét nhà, trải giường chiếu thì chắc sẽ có, tốt nhất còn nên biết làm chút món ăn. Nhị gia ở viện phía tây, tuy hơi vắng vẻ nhưng vẫn có phòng bếp. Trời lạnh như vậy, thức ăn phòng bếp đưa đến nơi thì đã nguội cả rồi.

Lăng Tiểu Thúy hay tươi cười, tính tình ôn hòa, nhân duyên tốt. Dương Nghi làm việc kỹ lưỡng tỉ mỉ, những việc giao cho nàng, dù có bẩn, có mệt hơn đi nữa, nàng đều chưa từng oán trách hoặc tỏ thái độ không bằng lòng, giao tình không sâu với những nha đầu khác, cũng không coi là quá xấu, quan trọng nhất là miệng rất kín kẽ, Hồ Hạnh than thở không ít chuyện với nàng, cũng chưa từng thấy nàng nói qua với ai. Gặp chuyện coi như tỉnh táo, tối hôm trước, có một con chuột lớn chạy vào phòng các nàng, một đám nha hoàn ở đó chỉ biết thét chói tai, chỉ mỗi Dương Nghi ra tay, quyết đoán đóng cửa sổ lại, đánh chết con chuột.

Nhớ tới lúc nàng giơ con chuột lên đi ra, chấn kinh không ít người đứng ngoài cửa, Dương Nghi lại chẳng chút nhiều lời, chôn con chuột ở trong vườn hoa ngoài sân làm phân bón.

Nhớ tới việc được nghe kể sơ lại đó, trong mắt Vương Đại tổng quản thoáng qua một chút ý cười.

Trần ma ma nói Lăng Tiểu Thúy không tệ, nhưng ông lại càng thích Dương Nghi hơn. Theo ông nghĩ, Lăng Tiểu Thúy có tốt, nhưng có vẻ cũng hơi quá mức, nếu nói là trong đó không có chút cố ý nào, ông không tin. Những nha hoàn này chỉ cần thêm chút thời gian khảo sát, nhất định có thể lộ ra mặt thật. Ông nghĩ, phản ứng khi Lăng Tiểu Thúy nhìn thấy Nhị gia, hơn phân nửa cũng sẽ giống đại nha hoàn Thanh Hạnh. Còn  Dương Nghi, ngoại trừ những ưu điểm ông vừa nhắc tới ra, cũng không thấy nàng có thêm sở trường gì, nhưng trực giác của ông lại nghiêng về phía nàng.

Nếu như người ngoài biết lý do ông chọn Dương Nghi, nhất định sẽ cảm thấy rất hoang đường. Nhưng ông đã từng làm ở vị trí Đại Tổng Quản nhiều năm như vậy, dù là nhìn người hay làm việc, cũng đều có biện pháp riêng, khi không thể hạ quyết định thì ông thường tin tưởng vào trực giác mình, mà phần trực giác này chưa từng khiến ông thất vọng qua.

Dù sao thì cứ đưa ba người này đến cho lão phu nhân chọn, muốn người nào đi hầu hạ Nhị gia, thì tùy vào ý tưởng của bà vậy.

“Mấy người các ngươi, theo Trần đại nương đến gặp lão phu nhân.” Vương Đại tổng quản chỉ Lăng Tiểu Thúy, Hồ Hạnh cùng với Dương Nghi.

Hồ Hạnh mừng đến trợn to hai mắt; mặt Lăng Tiểu Thúy bình tĩnh, nếu như nhìn kỹ, sẽ phát hiện tần suất hô hấp của nàng nhanh hơn rất nhiều; ngược lại Dương Nghi, trong mắt thoáng qua một tia ngoài ý muốn, nàng không phải nên bị phái đến một sân viện nhỏ nào đó trong phủ làm công việc vẩy nước quét nhà sao? Nhưng dù vậy nàng vẫn thức thời ngậm chặt miệng.

Ba người Dương Nghi dưới ánh mắt mong ước hoặc đố kỵ của những nha hoàn khác, đi theo sau Trần ma ma, bước vào sân lão phu nhân.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 04.08.2013, 17:06
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 05.01.2013, 15:18
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 512
Được thanks: 9458 lần
Điểm: 28.31
Có bài mới Re: [Trùng sinh] Gả cho lão nam nhân - Lạc Vũ Thu Hàn - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


CHƯƠNG 8.

Edit: Fuly

Trần đại nương dẫn bọn họ đi xuyên qua vườn hoa, bước vào một cổng tròn, thẳng hướng đến sân viện của lão phu nhân.

Nơi lão phu nhân ở gọi là Nam Diên, gồm có ba sân viện, là nơi có diện tích lớn nhất trong Đồng trạch. Ở đây, vốn có một hồ nước, lúc lão phu nhân còn trẻ, thường cùng lão hầu gia thưởng hoa, nuôi cá, hái sen. Sau khi lão hầu gia mất, lão phu nhân thấy cảnh nhớ người, cộng thêm lớn tuổi, thể cốt chịu không nổi ẩm ướt, liền lấp chiếc hồ này lại, xây thành một vườn hoa nhỏ, còn trồng thêm ít cây cối.

Vào cửa chính, bước lên một hành lang quanh co, không khí ấm áp liền đập vào mặt, thì ra là trên hành lang không chỉ có mành treo ngăn cách gió tuyết, mà còn được đặt thêm những chậu than, bên cạnh là hai nha hoàn đang ngồi thêu thùa may vá.

Chờ nha hoàn thông báo, sau khi được cho phép, Trần ma ma mới dẫn ba người đi vào. Dương Nghi cúi mắt, Hồ Hạnh mặc dù cũng cúi đầu, thế nhưng đôi mắt lại nhanh như chớp, len lén quan sát, còn Lăng Tiểu Thúy lại là cố giữ vững trấn định.

Hành lễ xong, lão phu nhân hòa ái hỏi bọn họ sau khi rời nhà có quen không, lại hỏi phòng ở của hạ nhân có đủ ấm, công việc có quá nặng không? Ôn hòa giống như một trưởng bối, nhưng Dương Nghi lại âm thầm cảnh giác, kiếp trước, nàng chưa từng thấy qua lão phu nhân mấy lần, nhưng vẫn biết bà là một người vô cùng thông minh, lợi hại.

Chủ nhân thân thiết với người làm, bất quá chỉ là làm dáng một chút mà thôi, nàng mới không tin đấy là thật.

Dù có thật thân thiết, cũng là đối với những tay chân thân tín đã hầu hạ nhiều năm, làm sao có thể lãng phí tình cảm ở mấy tiểu nha hoàn mới nhập phủ như các nàng chứ?

Kiếp trước cũng từng có chuyện như vậy, lúc Vương Mai làm bể một cái chén sứ thanh hoa trong phòng bếp, Dương Nghi thay nàng chịu tội, bị quản sự phạt quỳ gối ngoài phòng bếp, vừa lúc gặp được Đỗ di nương của Nhị thiếu gia đi qua, thay nàng nói vài lời. Quản sự phòng bếp trước mặt thì giữ chút thể diện cho nàng ta, nhưng quay đầu lại bắt Dương Nghi làm nhiều việc nặng nhọc hơn. Tuy vậy, lúc ấy Dương Nghi lại vẫn rất cảm kích Đỗ di nương, sau này, nàng trở thành nhị đẳng nha hoàn bên người nhị thiếu phu nhân. Có mấy lần, nhị thiếu phu nhân định làm vài việc, vì báo ân, nàng còn âm thầm báo tin cho nàng ta, chỉ sợ Đỗ di nương bị dính líu vào. Sau này nàng dần dần biết được, giúp hạ nhân bị phạt nói đôi câu hữu ích, là thủ đoạn mà Đỗ di nương thường dùng. Nói vài lời tượng trưng, dù sao cũng chẳng mất gì, có thêm hảo cảm từ một hạ nhân đương nhiên tốt, không chiếm được cũng chẳng tổn thất gì, quả là một cuộc mua bán có lời.

Kiếp trước đã từng ăn nhiều thua thiệt, nên nàng không muốn phạm phải sai lầm nữa. Kiếp này, cái mạng này là của chính nàng, nàng sẽ không để bất kì ai dễ dàng tính kế.

Hành động lần này của lão phu nhân, hết sức khác thường. Giống như người ta hay nói, vô sự mà ân cần, không phải trộm thì chính là cướp. Nhưng nghĩ lại thì trên người các nàng cũng chẳng có gì đáng cho lão phu nhân để mắt.

Nghĩ như vậy, lòng Dương Nghi hơi yên ổn lại.

Một lát sau, không ngoài dự đoán, Dương Nghi thấy lão phu nhân bí ẩn hướng Vương ma ma nháy mắt một cái. Tới rồi, tim Dương Nghi đập mạnh.

Không bao lâu, chỉ thấy Vương ma ma mang vẻ mặt vui mừng  đi vào, “Lão phu nhân, Hình quản sự sai người đến biếu rau dưa, mấy ngày trước đây ngài không phải lẩm bẩm muốn ăn rau quả sao? Thật đúng dịp nha, lão nô mới vừa đi xem, chất lượng cực tốt.” Hình quản sự chính là gia nhân hồi môn của lão phu nhân, giúp bà quản lý các tư sản điền trang.

Lão phu nhân vừa nghe, quả nhiên lộ ra vẻ mặt vui mừng, “Là ai đưa tới?”

“Là con cả của Hình quản sự, lão phu nhân muốn gặp không?”

“Mau cho vào đi.”

Lão phu nhân cũng không cho bọn họ đi xuống, thế nên ba người Dương Nghi liền lui sang một bên.

Dương Nghi hơi cúi đầu, suy nghĩ rốt cuộc lão phu nhân muốn làm cái gì, dù sao cũng không đơn giản chỉ là chọn nha hoàn như vậy. Nếu không, bà nói xong những lời kia rồi, hoàn toàn có thể cho người dẫn họ đi xuống.

Lúc mới vừa đi vào, ánh mắt của những nha hoàn kia khi nhìn các nàng hơi là lạ, hình như mang theo chút thương hại?

“Ahhh”, một tiếng hút khí vang lên, có vài người còn luống cuống lui lại mấy bước. Nhưng mà, ít nhất không có ai kêu gào.

Thì ra là nhi tử Hình Thịnh của Hình quản sự dáng dấp rất dọa người, hai vết sẹo dữ tợn giắt ở trên mặt, một cái từ trán xéo xuống, xuyên qua đuôi lông mày bên phải, nếu gần hơn chút nữa, mắt liền bị phế rồi. Một cái khác còn sâu hơn, từ xương gò má xéo xuống, xẹt qua đôi môi. Hai vết sẹo này tựa như hai con rít thật to giắt trên mặt hắn, dữ tợn mà đáng sợ. Cùng với vẻ mặt nghiêm túc, giống như tội nhân bỏ trốn, khiến cho người ta lạnh cả người.

Dương Nghi chỉ thoáng nhìn qua, nhíu mày, nghĩ đến mấy tin đồn mơ hồ gần đây nàng nghe được, trong lòng liền sáng tỏ vài phần. Đầu óc cũng nhanh chóng tính toán thiệt hơn, nếu quả thật như nàng nghĩ, vậy hầu hạ tốt rồi, lúc Nhị gia đi, có lẽ có thể đi theo, đây không hẳn là chuyện không có khả năng.

Kiếp trước, cuộc đời của nàng đều chôn vùi ở chỗ này, mặc dù cố gắng khắc chế hơn nữa, cũng không che giấu được bài xích cùng chán ghét đối với Đồng phủ sâu trong nội tâm. Nếu có thể rời phủ, nàng nguyện ý, làm ở đâu không phải là làm?

Người khác không biết, nhưng nàng biết, Đồng gia Đại lão gia cùng Nhị lão gia tuy là huynh đệ ruột thịt, nhưng tình cảm lại không mấy khăng khít. Số lần Đồng Nhị gia trở về Đồng gia ở Thông Châu cực ít, sau khi lão hầu gia cùng lão phu nhân rời nhân thế thì lại càng ít hơn, hàng năm chỉ còn phái người đưa lễ vật trở lại mà thôi.

Kiếp trước nàng đã từng nghe Đồng Văn Đống đề cập qua vị nhị thúc này của hắn. Hai người bọn họ tuy là một văn một võ, nhưng không mâu thuẫn với việc Đồng Văn Đống sùng bái nhị thúc hắn, cũng rất hay kể về người này, dũng mãnh thiện chiến gì đó. Nhưng khiến cho Dương Nghi cảm thấy xúc động chính là, những người hầu đi theo Đồng Khoát Nhiên đến Vân Châu, chỉ cần có nam nhi nguyện ý cố gắng, hắn đều cho bọn họ cơ hội cởi nô tịch, bước vào quân đội đi đánh trận. Người nào lập được chiến công, muốn chuộc thân cho người nhà, hắn cũng không cản, thành toàn cho họ. Những người này cũng thành thân tín của hắn, dần dần, những gia nô này, dựa vào cố gắng của mình, cũng kiến lập được một chút thành tích.

Thật ra thì những nô tài như bọn họ, không phải tất cả đều muốn không làm mà hưởng. Người khác nàng không biết, nhưng nàng lại hi vọng, cố gắng của mình có thể đạt được khẳng định cùng hồi báo. Mà Đồng Nhị gia, không thể nghi ngờ chính là chủ tử như vậy. Hơn nữa, ở lại Đồng phủ, tuy bây giờ còn chưa xuất hiện vấn đề gì, nhưng theo thời gian, nàng lớn lên, diện mạo dần dần nẩy nở, sợ sẽ chọc tới những phiền toái không cần thiết. Đến lúc đó muốn rời phủ, chỉ sợ cũng không phải là việc dễ dàng nữa rồi, đây cũng là chuyện nàng luôn canh cánh trong lòng.

Lại nói, nàng biểu hiện tốt một chút, không chừng có thể vào mắt lão phu nhân, đến làm người hầu trong viện Nhị gia, nếu được lão phu nhân khen ngợi, những ma ma quản sự kia nhìn vào phân lượng của lão phu nhân, cũng sẽ an bài công việc dễ chịu hơn.

Mấy ngày nay, nàng đã suy nghĩ rất nhiều. Nếu muốn có cuộc sống tối đẹp thì phải cố gắng hơn người khác. Vốn lớn nhất của nàng, chính là kinh nghiệm gần hai mươi năm  của kiếp trước. Những lúc không có việc gì, liền suy nghĩ làm sao có thể khiến cho bản thân ít phạm sai lầm.

Nếu nàng muốn bình an xuất phủ, không thể quá nổi bật, phải đề phòng những chủ tử phía trên. Dù sao dáng dấp của nàng cũng không tệ, nếu quả thật bị nam chủ tử Đồng gia nhìn trúng rồi, bọn họ cũng sẽ chẳng quản nàng ký là văn khế cầm cố hay là khế ước bán thân. Nhưng nếu như dung mạo chỉ bình thường, cũng sẽ bị người ta khi dễ, phải sống nín nhịn như vậy cũng không phải là ý muốn của nàng.

Hoặc dù không thể đi theo, nhưng nhìn ở phân lượng của Nhị gia, lão phu nhân cũng sẽ xem trọng nàng hơn chút, về sau làm công việc trong phủ, cũng sẽ không bị phái đến những nơi quá kém.

Đầu óc chuyển đổi thật nhanh, Dương Nghi đã mang mọi chuyện thiệt hơn suy nghĩ thông suốt. Kết hợp với những lời đồn kia, Dương Nghi càng tỏ ra bình tĩnh. Thật ra thì trong thâm tâm nàng cảm thấy tướng mạo xấu xí cũng không tính là gì, cái đáng sợ là lòng người.

Hình Thịnh khấu kiến lão phu nhân xong, bà vội bảo hắn đứng dậy, cho nha hoàn bên cạnh dâng trà.

Thiếp thân nha hoàn Hồng Ngọc hơi run run đưa trà xong, liền vội vàng lui xuống. Lão phu nhân nhàn nhạt liếc nàng một cái, liền không để ý tới nữa. Tiếp đó hỏi Hình Thịnh một chút chuyện trong thôn trang, thưởng bạc, rồi để cho hắn đi xuống.

Từ đầu tới đuôi, lão phu nhân một mực âm thầm quan sát phản ứng của ba người các nàng, thấy Dương Nghi cùng Hồ Hạnh lúc ban đầu chỉ có chút phản ứng, hơn nữa phản ứng của các nàng so với người khác mà nói thì chẳng có gì đáng kể. Sau đó nhìn Hình Thịnh giống như một người bình thường. Còn Lăng Tiểu Thúy, mặt vẫn mang theo một chút cứng ngắc, dù nàng đã rất khắc chế, nhưng vẫn có thể mơ hồ nhìn thấy nàng sợ. Nàng còn nhỏ tuổi, có thể làm được như vậy, đã là hiếm có rồi. Ít nhất so với những nha đầu trong viện bà mà nói, thì tốt hơn nhiều. Nghĩ như vậy, lão phu nhân chán ghét quét mắt nhìn qua chúng nha hoàn một cái.

Lão phu nhân không biết, đối với người đã nhìn thấy đủ mọi tình cảnh như Hồ Hạnh mà nói, Hình Thịnh, chẳng qua chỉ là chút việc nhỏ mà thôi.

Lúc này, trong lòng lão phu nhân đã có mấy phần hài lòng, sau đó điểm tên của Dương Nghi cùng Hồ Hạnh: “Qua hai ngày nữa Nhị gia sẽ trở lại rồi, lát nữa các ngươi đến An viên với Vương đại nương, hầu hạ cho tốt, đừng chọc Nhị gia tức giận, biết không?”

Quả nhiên như thế.

Vương đại nương như nhớ tới cái gì, bước lại gần lão phu nhân, ghé tai bà nói thầm, Dương Nghi mơ hồ nghe được văn khế gì đó.

Tiếp đến, lão phu nhân ngoài ý muốn nhìn nàng một cái, sau đó “ồ” một tiếng.

“Lão phu nhân, có cần đổi tên lại cho mấy nha đầu không?” Vương đại nương nói.

Lão phu nhân nhìn mấy người các nàng một cái, phất tay, “Không cần, Tiểu Thúy cũng rất thuận miệng, về phần hai người bọn họ, chờ Nhiên ca nhi trở lại, để cho hắn định đoạt thôi.”

Dương Nghi nghe vậy, thở ra một hơi, trái tim lơ lửng cũng hạ xuống hơn nửa, nàng thật không muốn phải đổi tên. Tên này là do gia gia nàng đặt cho lúc còn tại thế, Dương Nghi, lấy trong ‘nghi thất nghi gia ý’, ngụ ý tốt đẹp.

Sau khi Hồ Hạnh cùng Dương Nghi đi theo Vương đại nương, lão phu nhân kêu một nha đầu dẫn Lăng Tiểu Thúy xuống.

An viên cách viện của lão phu nhân không xa, dọc theo đường đi Vương đại nương nói sơ qua tình huống ở An viên với các nàng. Trước mắt, An viên do một ma ma quản lý, ma ma này cũng là gia nhân của Đồng gia, họ Vưu. Vưu đại nương đã gần năm mươi. Bà chính là một trong những nhũ mẫu còn lưu lại ở Đồng gia trong Kinh Thành năm đó.

Nói đến Vưu đại nương, bà cũng là một người mệnh khổ. Năm đó, Thông Châu bị nhiễm một trận ôn dịch, trượng phu cùng con trai con gái của Vưu đại nương đều chết hết, chỉ mỗi mình bà mạng lớn nên sống sót.

Vưu đại nương là nhũ mẫu của Nhị gia, sau này bà cũng không tái giá, sau khi Nhị gia rời nhà, có mấy lần muốn đón bà đến Vân Châu, nhưng đều bị cự tuyệt. Bà nói, Thông Châu dù sao cũng là tổ nghiệp của Đồng gia, bà muốn thay Nhị gia coi sóc nơi đây, để lại cho hắn một con đường lui. Nhị gia cũng rất kính trọng người nhũ mẫu này.

Trong lúc nói chuyện, họ đã đi đến An viên.

PS: Chương sau nam chính sẽ lên sàn nha mọi người. ^^


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 136 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Beo832209, Hueba1990, hắc miêu 2301, Kanila64, linhkhin, Mamakute2003, Nguyễn Thúy, Oh bin kim, Van Tuyet Nhi và 251 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 228, 229, 230

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

9 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

15 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.