Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 136 bài ] 

Gả cho lão nam nhân - Lạc Vũ Thu Hàn

 
Có bài mới 30.07.2013, 11:12
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 05.01.2013, 15:18
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 512
Được thanks: 9458 lần
Điểm: 28.31
Có bài mới Re: [Trùng sinh] Gả cho lão nam nhân - Lạc Vũ Thu Hàn - Điểm: 36
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


CHƯƠNG 3.

Edit: Fuly

Đêm đến, Dương Đại Dũng đi ra ngoài, còn chưa trở về, Lâm thị chừa một ít thức ăn cho hắn, rồi kêu mấy đứa bé ăn trước.

Ăn cơm xong, mấy huynh muội ngồi quây quần trên chiếc giường đất.

“Hôm nay Vương bà tử lại tới à?” Dương Đại Dũng cởi chiếc áo khoác ngoài trên người xuống, nói.

Nghe thấy giọng điệu trượng phu khi nhắc đến Vương bà tử mang ý không vui, Lâm thị nhẹ giọng, “Ừ, tới một lúc.”

“Nói gì?”

“Không có gì.”

“Về sau không có việc gì ít lui tới với bà ta đi.”

“Ừ.” Lâm thị vừa đáp lời, vừa lấy thức ăn từ trên bếp lò xuống, “Như thế nào, hôm nay thuận lợi không?”

Nói đến đây, tốc độ dùng cơm  của Dương Đại Dũng chậm lại, không nhịn được thở dài, “Đi mấy nhà, mới mượn được tổng cộng 600 văn tiền.”

Dạo này, vay tiền rất khó khăn, những huynh đệ thường ngày có giao tình tốt, vừa nói đến tiền liền tỏ ra khó xử.

“Vậy phải làm sao bây giờ, ngày mai chính là ngày thứ ba rồi, nếu mượn không đủ tiền, không chừng đại tẩu lại làm ầm ĩ đấy.” Lâm thị sốt ruột nói.

“Chuyện này cũng không còn cách nào khác, năm nay, nhà ai mà không thiếu thốn. Bà cũng đừng gấp, sáng mai tôi lại đi thêm mấy nhà, nhất định có thể mượn được thêm hai trăm văn tiền nữa.”

Từng câu từng chữ ở ngoài phòng đều truyền vào trong tai Dương Nghi. Thói đời thường tàn khốc như vậy, ‘dệt hoa trên gấm nhiều, trong tuyết đưa than thiếu’. Nàng biết, hai ngày nay phụ thân đều phải lo lắng, bận rộn chuyện tiền bạc. Nàng cũng đang nghĩ đến con đường tương lai nên đi như thế nào.

Nàng không muốn đi theo đường cũ, cũng không phải do nghĩ rằng làm di nương hay thông phòng … có gì không tốt. Mọi người, hơn phân nửa là cười nghèo không hơn ca kỹ là mấy. Nàng làm tất cả, cũng chỉ vì để sinh tồn, được sống tốt hơn mà thôi.

Nhưng sống một đời rồi, giờ đây nàng đã suy nghĩ thông suốt, di nương hay thông phòng đều không thích hợp với nàng, mặc dù ăn mặc không lo, nhưng quá mệt mỏi, thời thời khắc khắc đều phải đề phòng người khác. Hơn nữa lấy xuất thân của nàng, cố lắm, cũng chỉ làm được đến di nương mà thôi, còn bắt con mình vĩnh viễn phải chịu thân phận thứ xuất, luôn đối mặt với nguy hiểm. Những chánh thất có xuất thân khuê tú kia không phải dễ đối phó, có những thủ đoạn, tầng lớp bình dân như bọn họ căn bản chỉ mới nghe lần đầu.

Nàng không có nhà mẹ đẻ cường đại làm chỗ dựa, dù cho những chánh thất đó có già đi thì như thế nào? Những nam nhân kia cũng không dám bỏ rơi họ, nhưng nực cười là lúc trước nàng không thấy được, cho rằng có thể dựa vào sự sủng ái của nam nhân mà ngồi lên vị trí chánh thất. Nam nhân, hơn phân nửa đều lấy ích lợi làm đầu. Nữ nhân? Tình cảm? Cũng chỉ là vật tiêu khiển lúc nhàm chán của bọn họ mà thôi. Nàng lại còn hy vọng xa vời hắn sẽ vì mình làm mọi chuyện, bây giờ nghĩ lại, quả thật rất buồn cười.

Nhớ tới chuyện mình bị vu hãm trước khi chết, lúc đó, tất cả những đầu mối khả nghi đều hướng về ái thiếp Ninh thị của Đồng Văn Đống. Đồng Văn Đống liền vội vàng vịn vào cái gọi là chứng cớ, hạ lệnh dùng hình. Dương Nghi cười lạnh, hắn sợ bảo bối trong lòng mình vì nàng mà bị dính líu sao? 'Ta không giết Bá Nhân, Bá Nhân lại bởi vì ta mà chết', lời này dùng cho Ninh thị là thỏa đáng nhất. Nhưng nếu như cái chết của nàng, không phải Ninh thị ra tay, như vậy tất nhiên chính là do thê thiếp của Đồng Văn Đống muốn mượn chuyện này để hãm hại Ninh thị. Thật hay cho kế sách “một hòn đá ném hai con chim”. Đáng tiếc, họ đã đánh giá thấp địa vị của Ninh thị trong lòng Đồng Văn Đống, không ngờ hắn chỉ vội vàng liếc mắt qua liền định án. Như vậy có thể thấy được nam nhân này là kẻ bạc tình, nàng cũng vì vậy mà hết hy vọng.

Chẳng qua, hiện giờ, nhìn kỹ lại kiếp trước của mình lần nữa, nàng mới phát hiện, bản thân lại nực cười thê thảm đến vậy, chỉ vì một nam nhân không thương mình mà cam tâm mất mạng.

Sống lại lần nữa, nàng đã biết quý trùng sinh mệnh của mình, hơn thế nàng cũng không muốn đi vào đường cũ. Nàng muốn gả cho người khác làm vợ, muốn sinh vài đứa bé, muốn ———— nàng có quá nhiều ước muốn, nhưng đầu tiên phải nghĩ ra cách giải quyết giúp gia đình qua khỏi cửa ải khó khăn này đã.

Việc khẩn yếu nhất trước mắt chính là giải quyết món nợ trong nhà, cũng may nợ  không nhiều lắm, khoảng bảy, tám trăm văn tiền mà thôi, số bạc này là do những năm nay vay mượn.

Nhà bọn họ đông con, cộng thêm phụ thân nàng chỉ biết trồng trọt, không có thêm nghề gì khác, thu hoạch từ đất đai lại ít, vất vả quanh năm suốt tháng mà có thể lấp đầy bụng cũng coi như không tệ rồi, làm gì còn dư dả chứ? Mấy tháng trước, bà nội Dương Nghi qua đời, tang lễ tốn gần 15 lượng bạc, chia đều cho ba huynh đệ Dương Đại Dũng, mỗi nhà phải bỏ ra năm lượng. Dương Đại Dũng phải vay mượn bằng hữa thân thích khắp nơi, mới góp đủ số tiền, trong đó có hai lượng là mượn nhà mẹ đẻ Lâm thị.

Nợ lần này còn chưa trả hết, Tiểu Tứ lại được sinh ra. Sau khi sinh Tiểu Tứ, thân thể Lâm thị vẫn không tốt, Tiểu Tứ cũng rất yếu ớt, phải luôn phí tiền bạc để nuôi. Mà mấy ngày trước nàng bị bệnh, trong nhà càng thêm túng quẫn, phải vay mượn khắp bằng hữu thân thích, mới đủ mời đại phu xem bệnh cho nàng.

Hôm nay nhà bọn họ tổng cộng thiếu chừng bảy lượng bạc, thật ra thì 800 văn tiền của đại bá nương nàng cũng không coi là nhiều, nhưng khẩn yếu chính là những chủ nợ phía sau. Nàng biết bọn họ cũng đang đợi để lấy tiền, nếu phụ thân trả cho đại bá nương, tất nhiên bọn họ cũng sẽ tới cửa đòi nợ.

Bảy tám lượng bạc không tính là nhiều, nếu như đặt vào hoàn cảnh khi nàng vẫn còn ở Đồng gia, nàng nhất định là không để ở trong mắt. Nhưng mà giờ phút này, ‘một đồng tiền cũng có thể bức tử trang hảo hán’, nàng vốn định không đi theo đường cũ trước kia nữa, nhưng thấy phụ thân cùng nương suýt bị người ta chỉ vào mũi mắng to, nàng sao có thể nhẫn tâm?

Nàng hôm nay chỉ hận bản lãnh của mình không đủ. Kiếp trước, cái mà nàng học được nhiều nhất chính là nhìn mặt nói chuyện, cùng với việc làm sao khiến người khác vui vẻ. Lần đầu tiên Dương Nghi cảm thấy hận chính mình, sao kiếp trước lại không chịu học chút bản lãnh phòng thân chứ? Khả năng thêu thùa của nàng miễn cưỡng chỉ xem như tạm ổn, bản lĩnh duy nhất có được, chính là làm điểm tâm. Ngoài ra, vì để Đồng Văn Đống vui vẻ, nàng còn học chữ, sau này khi tim của hắn không còn ở trên người nàng, vì có thể kéo lại hắn, nàng vẫn cố nhọc công gắng sức ở phương diện này. Nàng vốn thông minh, chỉ tốn khoảng hai ba năm, mặc dù thơ làm ra không hay, nhưng cũng đã nhận thức được hết mặt chữ.

Vương bà tử vừa đến, Dương Nghi liền biết, ngày nàng phải vào Đồng gia không còn xa.

Gần đây nàng cũng đã suy nghĩ rất lâu, nghĩ tới việc cải biến hoàn cảnh bằng kiến thức trong đầu, phương pháp đã có, nhưng cần dùng tới tiền, hơn nữa lại vô cùng tốn thời gian, nhà nàng đợi không kịp. Chỉ có thể trông cậy vào ngày sau thôi, nghĩ tới đây nàng lại thở dài.

Đã hơn nửa đêm, nàng vẫn không nghĩ ra được biện pháp nào tốt hơn. Chỉ còn con đường vào Đồng gia, mới có thể cải thiện được tình hình nhà bọn họ. Nàng cảm thấy, hình như có một bàn tay vô hình, đẩy nàng đi vào con đường kiếp trước. Đột nhiên, trước mắt nàng sáng lên, bật dậy từ trên gường đất. Nàng thật là hồ đồ, vào Đồng gia, không có nghĩa là nàng nhất định phải đi vào vết xe đổ trước kia mà.

Muốn không đi vào đường cũ, tránh xa Đồng gia, dĩ nhiên là phương án tốt nhất, nhưng lùi một bước mà nghĩ, vào Đồng gia, nàng cũng chưa chắc sẽ đi vào con đường đó. Tư sắc của nàng thuộc diện khá, nhưng những nha hoàn tuổi trẻ ở Đồng gia cũng không ít, lại không ngừng tăng lên, chỉ cần nàng không tính kế leo lên giường những chủ nhân Đồng gia như kiếp trước, thì sẽ không có ai chú ý đến nàng.

Hơn nữa nàng vào Đồng gia, cũng sẽ không bị thiệt thòi, ít nhất tính khí của tất cả các chủ tử, nha hoàn trong Đồng trạch, nàng cũng gần như hiểu được năm sáu phần. Hơn nữa, tiền tiêu vặt hàng tháng ở Đồng gia cực cao, nhất đẳng nha hoàn là ba lượng bạc, nhị đẳng hai lượng, cả nha hoàn gánh nước, quét nhà, làm việc nặng cũng được một lượng bạc. Phần tiền tiêu vặt hàng tháng này, dõi mắt nhìn cả Thông Châu cũng chỉ có vài nhà. Sau khi nàng vào rồi, gia cảnh mới có thể cải thiện được.

Thêm vào đó, những kiến thức trên người nàng, bằng vào những gia đình có hoàn cảnh tương tự, căn bản không có khả năng học được. Chỉ cần lấy mỗi chuyện biết chữ ra mà nói thôi, cả thôn bọn họ cũng chỉ có hai đứa trẻ có khả năng đi học, một là nhà Lý gia, còn một là Phú hộ Trần gia ở thôn phía Đông. Nàng chưa từng đến trường, trong nhà cũng chưa từng thỉnh tiên sinh tới dạy, chuyện khác thường như vậy, nếu ngày nào đó nàng không cẩn thận để lộ ra, hậu quả kia cũng chưa chắc gánh được. Hai ngày này nàng rảnh rỗi không có chuyện gì thêu thùa một chút, đường kim gọn gàng tinh xảo hơn quá khứ, cũng đã khiến Lâm thị kinh ngạc thật lâu rồi.

Nếu như đi Đồng gia, thì tất cả mọi chuyện đều có thể giải thích. Sau khi phân tích thiệt hơn, mặc dù trong lòng vẫn còn mâu thuẫn với Đồng gia, nhưng đã hạ được quyết định.

Hôm nay chỉ có thể đi một bước tính một bước, còn những thứ khác, chỉ có thể từ từ mà nghĩ tiếp thôi.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 31.07.2013, 12:45
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 05.01.2013, 15:18
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 512
Được thanks: 9458 lần
Điểm: 28.31
Có bài mới Re: [Trùng sinh] Gả cho lão nam nhân - Lạc Vũ Thu Hàn - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


CHƯƠNG 4.

Edit: Fuly

“Vợ Đại Dũng, không phải ta nói ngươi, nhưng nếu như ngươi nghĩ thông sớm hơn một chút, đưa đại nữ nhi đến chỗ ta đây, ta còn có thể lén lút dạy thêm cho nàng mấy ngày quy củ, dạy nàng làm sao khiến mấy vị phu nhân yêu thích hơn. Hôm nay sợ là không kịp, ký khế ước xong, ngày mai là phải vào phủ rồi.” Thanh âm trách cứ của Vương bà tử lộ ra vẻ hả hê, giằng co lâu như vậy, bọn họ không phải vẫn trốn không thoát khỏi lòng bàn tay của bà ta ư?

Ánh mắt Dương Đại Dũng buồn bã, ngồi ở đó không nói nửa lời. Mấy ngày nay, chủ nợ giống như đỉa ngửi thấy mùi máu, thay nhau tới cửa. Nhà mẹ đẻ Lâm thị nghe được, hiểu cho chỗ khó xử của bọn họ, cũng đưa tới hai lượng bạc, nhưng như vậy vẫn còn thiếu bốn lượng, có xoay sở cách nào cũng không đủ. Đang lúc vợ chồng bọn họ mặt ủ mày chau thì đại nữ nhi đứng ra nói muốn vào Đồng gia. Chuyện Vương bà tử tới nhà, bọn họ đều cho rằng trẻ con sẽ không hiểu, lúc nói chuyện cũng không tránh né. Giờ thấy nữ nhi tựa như một người lớn, lòng Dương Đại Dũng cảm thấy chua xót, đều là tại người phụ thân như hắn vô dụng.

“Dì, không thể để qua năm sao?” Lâm thị không nỡ nói.

Vương bà tử hừ lạnh, "Vợ Đại Dũng, ngươi nên tự biết vừa lòng đi, có thể đi vào Đồng gia, ai không phải ‘vót đầu cho nhọn’? Lẽ ra, hai ngày nay đã dừng việc nhận người, nếu như không phải nể tình ta, dù các ngươi có chịu đi, Phùng đại tỷ cũng sẽ không nhận.”

Lâm thị bị giáo huấn, vẻ mặt hơi ngập ngừng.

“Đây, ấn dấu tay xuống chỗ này xong, 16 lượng bạc liền thuộc về các ngươi.” Vương bà tử lấy một tờ giấy bán thân đã sớm chuẩn bị từ trong ngực ra.

Lâm thị chưa bao giờ nhìn thấy nhiều bạc như vậy, không biết làm sao, bèn nhìn về phía Dương Đại Dũng.

“Chờ một chút, đây là văn khế cầm cố à?” Dương Đại Dũng đứng lên hỏi, mặc dù hắn không biết chữ, nhưng hai ngày nay hắn cũng đã chú ý nghe ngóng giá tiền bán mình của nha hoàn. Văn khế cầm cố có thể có 12 bạc đã là giá cực cao, vì vậy hắn không tin Vương bà tử sẽ cho giá đến 16 lượng, giá tiền này có thể là văn tự bán đứt.

“Đại chất tử, ngươi nói đùa đấy à.” Vương bà tử cả kinh, người trong trang thường không có chút kiến thức nào,  nguyên bản bà ta định âm thầm xử lý mọi việc ổn thỏa, ấn dấu tay rồi, đến khi đó dù bọn họ có gây sự thế nào cũng đều không sợ, nhưng bây giờ —— vì vậy, bà ta không nhịn được vội giục, "Rốt cuộc các ngươi có ký hay không, không ký ta liền đi, nương tử Vương gia vẫn còn đang chờ lão bà tử này đấy.”

“Ta hỏi ngươi, đây có phải là văn tự bán đứt hay không?!” Dương Đại Dũng gầm nhẹ.

Vương bà tử bị sợ giật mình, nhìn cái trán gân xanh như ẩn như hiện của Dương Đại Dũng, trong lòng có chút sợ hãi, lắp bắp nói, “Đây, đây dĩ nhiên là văn tự bán đứt rồi, văn khế cầm cố chỉ… chỉ trị giá 7, 8 lượng bạc thôi.”

Thanh âm của Dương Đại Dũng kéo tâm thần của Dương Nghi trở lại, nàng vội vàng tiến lên kéo chéo áo ông, bây giờ không phải là thời điểm quát tháo, đắc tội với Vương bà tử, không chừng nàng sẽ cho mình “mang giầy chật”, đành cố nhịn một chút thôi.

Mặc dù vô cùng ghét bộ dạng này của Vương bà tử, nhưng Dương Nghi lại không thể không nhẫn nại nhỏ giọng với bà ta, dù có “bán mình” rồi, cũng phải bán được một giá tiền tốt.

“Vương nãi nãi, ý của phụ thân là muốn cho ta ký văn khế cầm cố, về sau, chờ trong nhà có tiền rồi, lại chuộc ra ngoài. Vương nãi nãi, ký văn khế cầm cố có thể được bao nhiêu bạc vậy?” Dương Nghi chớp mắt hạnh, khéo léo hỏi.

Thấy Dương Đại Dũng bị kéo, Vương bà tử cách ra mấy bước, mới nở nụ cười nói, “Văn khế cầm cố năm năm là bảy lượng bạc, mười năm là 14 lượng bạc. Chỉ là Đại chất tử, ngươi nghe ta nói một câu, nha hoàn ký văn khế cầm cố không chiếm được trọng dụng, đều thường phải làm việc nặng. Ta vừa nhìn liền biết đại nha đầu nhà ngươi chính là một cô nương lanh lợi, dựa vào phần tính cách này, đến đó, bay lên làm một đại nha hoàn chỉ là chuyện sớm muộn. Nếu có thể lọt vào mắt lão phu nhân hoặc phu nhân, được cất nhắc thành di nương, với nàng mà nói, cũng là một chuyện tốt.”

Lâm thị nghe được động lòng, nhưng Dương Đại Dũng vẫn không chút cử động, hắn cắt đứt lời của Vương bà tử, “Ngươi đừng nói nữa, chúng ta sẽ ký văn khế cầm cố, ký năm năm.” Dù văn tự bán đứt có tốt, nhưng sau này, sinh mệnh của đại nữ nhi đều phụ thuộc hết vào chủ nhân, sống chết, bệnh tật đều không còn chút quan hệ nào với nhà hắn. Bán đại nữ nhi là bất đắc dĩ, nhưng dù có thế nào, cũng phải lưu lại một đường sống cho nàng.

Vương bà tử khuyên một hồi, nói gì Dương Đại Dũng cũng không thay đổi quyết định. Bất đắc dĩ, bà ta chỉ đành phải lấy ra một cái khế ước khác, Dương Đại Dũng không yên lòng, gọi bà ta ngồi ở nhà chờ một lát, sau đó cầm văn khế đi tìm thầy tướng số trong thôn, ông ta biết chữ, xác nhận tờ giấy này đích xác là văn khế cầm cố xong, Dương Đại Dũng mới ấn tay vào.

Nhìn hết mọi chuyện, Dương Nghi chỉ cảm thấy mũi chua xót, mắt vương đầy lệ. Kiếp trước nàng không hiểu chuyện, luôn cho rằng ánh mắt phụ thân thiển cận, cản trở tiền đồ của mình, sau khi rời khỏi Dương gia, bị Vương bà tử mê hoặc, len lén ký văn tự bán đứt với Vương bà tử, chỉ vì vài lời nói của bà ta, mà nàng bán mình đi.

Sau này phụ thân biết được, bị tức đến sinh bệnh, nằm trên giường hai ngày mới khỏe lại.

Giờ phút này nàng mới hiểu được, cõi đời này, người không bao giờ hại mình chính là phụ thân cùng nương.

Sau khi ký khế ước, Vương bà liền muốn dẫn người đi.

“Dì, có thể để cho đại nha đầu ở nhà thêm một bữa nữa không, sáng mai, ta sẽ dẫn người qua cho ngươi.” Lâm thị thỉnh cầu.

Vương bà tử đang ghi hận chuyện vừa rồi, làm sao chịu đồng ý, “Không được, lát nữa ta phải dẫn người tới chỗ Phùng đại tỷ rồi, nửa khắc cũng không thể trễ được.”

Bất đắc dĩ, Lâm thị chỉ đành phải lấy bọc quần áo đã chuẩn bị cho Dương Nghi ra, bên trong là một vài bộ y phục cùng mấy vật kiện khác.

Dương Nghi cố đè nén tiếng nức nở, biết Dương Nghi bị người khác dẫn đi, mắt của Dương Uy cùng Dương Du đều hồng hồng. Dương Du cố ôm chặt bắp đùi của nàng, không chịu buông ra.

Lâm thị cũng kéo nàng dặn dò một hồi, không gì khác rằng ở bên ngoài phải chăm sóc cho mình thật tốt ….

Nhìn Vương bà tử đang đứng ở ngoài cửa cách đó không xa, Dương Nghi thở dài, nói câu nói sau cùng, “Phụ thân, nương, hai người ở nhà cũng phải bảo trọng. Đại ca, nhị nha đầu, ở nhà phải nghe lời phụ thân nương, chăm sóc thật tốt cho Tiểu Tứ, biết không?”

Dương Uy cùng Dương Du vừa rơi nước mắt vừa dùng sức gật đầu.

Dương Nghi cố gắng ôm bọc quần áo, từng bước một đi tới chỗ Vương bà tử.

“Muội muội, ngươi hãy chờ ta, về sau ta kiếm nhiều tiền rồi, nhất định sẽ đến đó chuộc ngươi ra ngoài.” Dương Uy nhìn theo bóng lưng Dương Nghi quát, trong đôi mắt ửng đỏ tràn đầy quật cường.

Dương Nghi quay đầu lại, mỉm cười, gật đầu, “Ừ, ta chờ ca ca tới đón ta.”

Vương bà tử không cho là đúng nhìn tình cảnh trước mắt, bĩu môi nói, “Đi thôi.”

Không có khác biệt mấy so với kiếp trước, Vương bà tử dẫn nàng đi tới khu phía tây của người môi giới, vừa vào cửa, bà ta liền gọi một tiểu nha đầu tới dẫn Dương Nghi vào phòng trong, còn mình thì tìm Phùng Ngọc Trân hàn huyên.

Dương Nghi mặc kệ bà ta, sụp mi theo sát tiểu nha đầu đi vào phòng trong.

Dương Nghi vừa tiến vào, ánh mắt của mọi người không tự chủ được rơi vào trên người nàng. Phát hiện Dương Nghi gầy teo yếu ớt, vừa nhìn, cũng chỉ có thể xếp vào dạng tướng mạo trung bình. Vài người tuổi hơi lớn liền dời mắt đi, chào hỏi các tiểu nha đầu khác.

Trong phòng có khoảng mười nha đầu, nhỏ nhất tám tuổi, lớn nhất không quá mười hai tuổi. Dương Nghi lướt nhìn một lượt, yên lặng đếm, Vương Mai, Lăng Tiểu Thúy, Thạch Anh đều ở đây, tất cả vẫn không có thay đổi gì.

Vương Mai vừa thấy Dương Nghi, trên mặt hiện lên vẻ vui mừng, vội chạy tới làm quen, “Dương tỷ tỷ, tỷ cũng tới rồi?”

Dương Nghi ừ một tiếng, tìm cái ghế bên góc phải ngồi xuống.

Vương Mai thấy nàng lạnh nhạt như vậy, khuôn mặt nhỏ nhắn hơi cứng ngắc, trở lại chỗ cũ, nói chuyện với mấy tỷ tỷ có giao hảo lúc trước.

Vương Mai nhỏ hơn Dương Nghi hai tháng, Dương Nghi nhìn Vương Mai cao bằng nàng, âm thầm lắc đầu, chỉ vì thứ vinh hoa phú quý bất định này, Vương bà tử cũng không tiếc mang cháu gái duy nhất tới.

Nàng biết phản ứng của mình vừa rồi rất lạnh nhạt, khiến cho người khác có cảm giác cao ngạo, xa cách. Nàng cũng biết, muốn sinh tồn trong đại trạch này, đặc biệt là những nha đầu được mua về giống họ, không có người chống lưng, tai mắt linh thông là cỡ nào nguy hiểm. Về sau chỉ cần một vài tin tức, là có thể giúp mình tìm được đường sống trong chỗ chết.

Mà lúc này, chính là thời cơ tốt để kết giao. Nhưng, nàng thật không muốn có chút  dính dấp nào với Vương Mai. Hôm nay nhớ lại, kiếp trước cùng nàng ta giao hảo, cuối cùng những trừng phạt mà nàng phải nhận lấy, cũng ít nhiều đều liên quan tới nàng ta. Nếu như không phải do nàng ta cố ý hãm hại, thì chính là Vương Mai cùng nàng có số mệnh tương khắc, gặp gỡ nàng ta, luôn phải chịu nhiều tai nạn, vì vậy đời này, nàng vẫn nên cách xa nàng ta ra một chút, mạng nhỏ quan trọng hơn.

Trong mười mấy nha đầu này, cũng có vài người chơi được. Từ từ rồi tính tiếp, không phải vội.

Dương Nghi ôm chặt bọc quần áo, vô tình hoặc cố ý lướt nhìn mọi người. Qua cái nhìn này, Dương Nghi mới giật mình phát hiện, mười tiểu cô nương trong phòng hình như chia làm hai ba nhóm, ngoài nhóm của mình, thì chẳng quan tâm tới ai khác nữa. Nàng chỉ mới nhìn lướt qua, liền không ức chế được kinh ngạc, những tiểu đoàn thể này, sau khi vào Đồng gia sau cũng là mạnh ai nấy làm. Nàng không khỏi thở dài, những người này. . .

Xét đến hành động vừa rồi của Vương Mai, những người khác cũng không để ý tới Dương Nghi.

Bỗng nhiên, Dương Nghi nhận được một ánh mắt cười, hướng nàng khẽ gật gật đầu.

Lăng Tiểu Thúy? Dương Nghi cũng cười khẽ gật đầu lại. Không hổ là đại nha đầu tương lai trong phòng lão phu nhân, hôm nay, phần khí độ này đã bày ra rồi. Thật ra thì nàng rất bội phục Lăng Tiểu Thúy, nàng ấy là người biết nhìn xa trông rộng. Nàng ấy là đại nha hoàn nhất nhì trong phòng lão phu nhân, tư sắc cũng không kém, muốn làm thiếp cho vị thiếu gia nào cũng là chuyện hết sức dễ dàng. Nhưng cuối cùng, nàng ấy lại cố tình chọn Đồng quản sự, một nam tử tuổi đã gần 30, lại có *tang thê.

*tang thê: có vợ nhưng đã chết rồi.

Lúc ấy khiến mọi người ngạc nhiên đến rớt cằm, Dương Nghi còn từng thầm cười nàng ấy không biết điều, không biết cách cải biến vận mệnh nô tài. Vậy mà sau này Đồng quản sự lại rất có bản lãnh, Lăng Tiểu Thúy chỉ mới gả đi năm thứ hai, Đồng quản sự liền cởi nô tịch cho toàn gia, chuộc tất cả ra ngoài. Sau đó, tin tức về nhà bọn họ lại lục tục truyền đến, Đồng quản sự tự mở hai cửa hàng, việc kinh doanh rất hưng thịnh, Lăng Tiểu Thúy cũng từ một đứa nha hoàn trở thành một tiểu phu nhân, những ngày tháng sau này rất êm ấm, phát đạt.

Bây giờ nghĩ lại, mình đúng là quá ngu ngốc tự phụ, Dương Nghi cười giễu.


Đã sửa bởi Fuly lúc 04.08.2013, 17:11.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 01.08.2013, 19:09
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 05.01.2013, 15:18
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 512
Được thanks: 9458 lần
Điểm: 28.31
Có bài mới Re: [Trùng sinh] Gả cho lão nam nhân - Lạc Vũ Thu Hàn - Điểm: 53
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


CHƯƠNG 5.

Edit: Fuly

Ba cỗ xe ngựa ngừng lại, người trên xe lục tục bước xuống. Mười mấy người vừa đặt chân xuống đất, đều bị dinh thự tráng lệ của Đồng gia làm kinh ngạc không thôi.

Đập vào mắt là những dãy tường viện nối tiếp nhau, gạch xanh ngói đỏ, phía sau tường cao, lầu các như ẩn như hiện, trong đại trạch có thanh âm mơ hồ truyền ra, tăng thêm vài phần náo nhiệt cùng vui mừng.

Ánh mắt Dương Nghi phức tạp nhìn cửa chính của Đồng gia, thở dài ở trong lòng, nàng cuối cùng vẫn phải trở lại nơi này, hi vọng mọi chuyện sẽ thuận lợi như suy nghĩ của nàng.

“Oa, Đồng gia thật lớn!”

“Đúng vậy a, đến cả nhà của Huyện thái gia cũng kém hơn Đồng gia đó.”

Phùng ma ma lại cười nói, “Đó là đương nhiên, Đồng gia là thế gia nổi danh trăm năm ở Thông Châu chúng ta, dòng dõi Thư hương, có thể đi vào bên trong làm người hầu, là do phúc khí đã tu luyện từ kiếp trước của các ngươi.”

Nghe bà ta nói như thế, mắt không ít người lộ ra vẻ mừng rỡ, dù sao đây cũng là nơi tương lai bọn họ phải hầu hạ, Đồng gia càng có thế lực cùng tài phú, như vậy cuộc sống của bọn họ cũng sẽ tốt hơn, nhưng cũng có người lo lắng quy củ ở Đồng gia cao, không cẩn thận liền ——

Phúc khí? Dương Nghi cười lạnh trong lòng, phúc khí như vậy nàng tình nguyện không cần.

“Tiểu Lục ca, làm phiền ngươi đi báo cho Đồng quản sự một tiếng, nói là lão bà tử tuân theo phân phó của hắn, dẫn mười mấy nha đầu đến cho hắn xem qua.” Vừa nói chuyện, Phùng ma ma vừa đưa thiệp ra.

Người gọi là Tiểu Lục ca kia cầm thiệp nhìn kỹ, lại liếc qua bọn họ một lượt, nói một câu, “Chờ.” liền nhanh chóng chạy vào trong.

“Được rồi, đừng nói chuyện nữa!” Phùng ma ma cắt đứt những lời thì thầm của mấy tiểu nha đầu.

Không bao lâu, Tiểu Lục trở lại, cho bọn họ vào. Phùng ma ma dẫn bọn họ đi theo phía sau Tiểu Lục, tiến vào từ một cửa bên hông. Tất cả mọi người đều hiểu, lấy thân phận của bọn họ, thì không có tư cách bước qua cửa chính.

Đồng quản sự tên là Đồng Dịch Đức, chiều cao bảy thước năm tấc, khoảng 21 tuổi, là một quản sự nhỏ do Đồng phủ chọn mua trước kia. Mới chừng ấy tuổi liền bò đến vị trí như bây giờ, có thể thấy được có bao nhiêu bản lãnh. Cộng thêm hắn lại là người nghiêm túc, quả thật khiến các nô tài vô cùng e ngại. Bình thường vừa nhìn thấy hắn từ xa xa, là liền nhanh chóng núp đi.

Lần này, người chọn mua nha hoàn chính là hắn, từ đằng xa hắn không nhanh không chậm bước tới.

“Oa a, nam nhân này thật khốc, thật là cao nha!” Một tiếng hô nhỏ vang lên cạnh Dương Nghi.

Hình như nhận thấy được sự luống cuống của mình, Hồ Hạnh vội vàng che miệng lại, ngượng ngùng trừng mắt nhìn mọi người, một đôi con ngươi sáng rỡ chuyển nhanh như chớp, tăng thêm không ít vẻ nghịch ngợm đáng yêu.

Dương Nghi kinh ngạc khẽ quay đầu liếc mắt nhìn Hồ Hạnh đang đứng ở bên cạnh. Lông mày thanh tú khẽ nhăn, Hồ Hạnh trước kia không phải là bộ dạng này, nàng ấy là một người trầm mặc ít nói, hôm nay, sao lại xúc động như vậy chứ? Hơn nữa nàng ấy nói cái gì ‘khốc’, nàng nghe không hiểu.

Lúc này, Đồng Dịch Đức bước đến, nhìn kỹ bọn họ một lượt, dưới ánh mắt lợi hại cùng uy nghiêm của hắn, cho dù Dương Nghi đã trùng sinh một lần, cũng phải cẩn thận thu lại hô hấp của mình, những người khác càng không cần phải nói, thở cũng không dám thở mạnh.

Đồng Dịch Đức quét mắt qua từng người một, căn bản hài lòng. Cũng là do Phùng ma ma vì để làm đẹp lòng Đồng gia, ‘dưa vẹo táo nứt’ đều bị bà ta lựa ra hết, những người có thể đứng ở đây tự nhiên đều là tốt.

“Phùng đại nương, những người này ta lấy hết, lát nữa ngươi đi theo ta đến phòng thu chi làm biên nhận.”

Phùng ma ma cười nịnh nọt nói, "Ánh mắt của Đồng quản sự thật tốt, mười hai nha hoàn được chọn mua này, đều vô cùng xuất sắc, dạy dỗ thêm một chút, liền có thể sai việc được rồi.”

Bây giờ, Đồng Dịch Đức thân là một quản sự bậc trung, rất bận rộn, cũng không có thời gian rãnh rỗi nhiều như vậy để nghe người khác nịnh hót, chỉ “ừ’ một tiếng, sau đó liền giao bọn họ cho một ma ma quản sự, mình thì cùng Phùng ma ma đi đến phòng kế toán làm biên nhận.

Bọn họ ngừng lại trên một chỗ đất rộng rãi cạnh bờ ao, lúc này, một vị thiếu niên quần áo cao quý mang theo hai người hầu từ cửa chính đi tới.

“Mau nhìn, người kia thật tuấn tú.”

Đồng gia Tam Thiếu? Dương Nghi ngưng mắt.

Đồng gia Tam Thiếu —— Đồng Văn Bân, nói thật, hiểu biết của Dương Nghi về hắn cũng không nhiều. Kiếp trước, toàn bộ tâm tư của nàng đều dùng hết trên người Đồng gia nhị thiếu Đồng Văn Đống cùng thê thiếp của hắn, đối với những lão gia, thiếu gia khác của Đồng gia không mấy hiểu rõ, chỉ có chút ấn tượng và biết sơ về tính khí của họ mà thôi. Chỉ biết năm nay hắn 17, là một thiếu niên phong lưu, trong phủ kiều thê, mỹ thiếp, thông phòng rất nhiều, viện hắn đang ở luôn cực kì náo nhiệt, mà bên ngoài phủ hồng nhan tri kỷ lại càng đếm không hết.

Từ xa đến gần, phong thái tuấn dật kia, nhất thời, làm cho những thiếu nữ mới lớn tâm hoảng ý loạn. Không ngờ, Đồng Văn Bân bước đến trước mặt bọn họ, nở nụ cười.

Đồng Văn Bân vốn rất dễ nhìn, ở gần lại càng thêm tuấn mỹ, nụ cười này của hắn, mắt hoa đào khẽ cong, khiến mắt không ít người lộ ra vẻ si mê.

Ngay cả định lực cực tốt như Trần đại nương cũng thất thần.

“Trần đại nương, hồi hồn thôi.” Đồng Văn Bân dừng lại ở trước mặt Trần đại nương, khóe miệng câu lên một nụ cười nhạt, vươn tay, nghịch ngợm quơ quơ ở trước mặt bà.

“Đứa nhỏ này, thật là ——” Trần đại nương đẩy tay hắn ra, cười mắng một câu, có vẻ như đã hết cách với hắn. Trần đại nương là ma ma đắc lực bên cạnh phu nhân, từ nhỏ đã nhìn ba huynh đệ bọn họ lớn lên, tình cảm tự nhiên không tầm thường.

"Từ nhỏ Trần đại nương đã nhìn ta lớn lên, bây giờ nhìn vẫn mất hồn sao!?” Lúc Đồng Văn Bân nói chuyện, đôi mắt hoa đào cũng vô ý nhìn vài cái về phía đám người, thỉnh thoảng ném qua mấy cái mị nhãn, khiến nhóm tiểu nha đầu mới lớn, từng người một thẹn thùng cúi mặt nhìn đất.

“Thiếu gia, Liễu di nương ——” một người hầu bên cạnh nhắc nhở, trong thanh âm mang theo chút nóng nảy.

Trần đại nương hiểu ý, tam công tử về phủ lúc này, hơn phân nửa là cứu binh giúp người khác, bây giờ cũng sẽ không ngoại lệ. Ai, đứa nhỏ này cái gì cũng đều tốt, chính là hơi phong lưu.

Đồng Văn Bân vẫn mang bộ dạng không nóng vội, không sợ hãi như cũ, “Trần đại nương, đây là mấy nha đầu mới tới sao?”

“Đúng vậy.” Trần đại nương gật đầu.

“Dạy tốt rồi, nhớ đừng quên cho ta hai người.”

“Được rồi, thiếu gia của ta, những nha đầu này còn chưa được dạy tốt, cậu đã muốn mượn, cẩn thận ta nói cho lão phu nhân biết.” Trần đại nương trêu ghẹo.

“Có nói, ta cũng không sợ.” Đồng Văn Bân bày ra bộ dạng đáng đánh đòn.

“Được rồi được rồi, lão bà tử đã biết, đến lúc đó ta sẽ bẩm báo cho tam thiếu phu nhân, để nàng chọn ra hai người.” Trần đại nương thấy gã sai vặt cạnh hắn mang dáng vẻ nóng nảy, vội đồng ý.

Đồng Văn Bân nhíu mày, bảo nàng ta đến chọn? Chỉ biết chọn mấy người không tốt cho hắn, “Không cần nàng ta tới, Trần đại nương, bà cứ chọn hai người đưa đến Ngô Đồng viện là được.”

Thấy Trần đại nương đáp ứng, hắn mới hài lòng rời đi.

Bọn họ đứng cách đó không xa, nên đoạn đối thoại của Đồng Văn Bân với Trần ma ma vừa rồi cũng nhất nhất rơi vào tai mỗi người. Mấy nha đầu lớn tuổi, cũng âm thầm mừng rỡ, nhìn thấy Đồng tam thiếu  tuấn tú, họ đều hi vọng mình có được cơ hội, vào Ngô Đồng viện hầu hạ Tam thiếu gia.

Thanh Hạnh nhìn mấy nha đầu hiện lên vẻ tư xuân, cười lạnh, cứ để cho họ có mộng đẹp thêm mấy ngày đi ——

Dương Nghi nhìn những cô nương đang cúi đầu xấu hổ phía trước, trong lòng cũng âm thầm thở dài, Đồng gia Tam Thiếu này sức quyến rũ cũng ghê gớm thật, nếu không phải nàng đã sống hai kiếp, sợ rằng hiện tại cũng sẽ giống như bọn họ, bị dáng vẻ của hắn mê hoặc.

Mấy ngày kế tiếp, chính là do nha hoàn đắc lực bên cạnh đại phu nhân, Thanh Hạnh, dạy họ quy củ. Thật ra, nói là quy củ, đơn giản chỉ là những lễ nghi quỳ lạy khi gặp người khác cùng với thông báo cho họ một vài điều kiêng kỵ. Về những thứ khác, đợi sau khi bọn họ được phân cho các chủ tử rồi, tự nhiên sẽ theo vài ma ma học tập.

Tất cả những thứ này đều không có gì khác biệt với kiếp trước, chỉ là có một người, lại làm cho Dương Nghi rất nghi hoặc. Nàng không hiểu, tính tình của nàng ấy tại sao có thể có biến hóa lớn đến như vậy, từ trầm mặc ít nói đến sáng sủa hoạt bát, hoàn toàn không giống cùng một người. Chính trên người Dương Nghi cũng đã trải qua chuyện trùng sinh kỳ lạ, nên nàng có lý do hoài nghi người trước mắt này không phải là Hồ Hạnh mà nàng từng biết. Nhưng trải qua mấy ngày tỉ mỉ quan sát, phát hiện nàng ấy trừ tính tình biến đổi với thỉnh thoảng sẽ thốt ra vài từ nàng nghe không hiểu, cũng không còn chỗ quái dị nào khác. Dưới ánh mặt trời, nàng vẫn có bóng. Điều này làm cho Dương Nghi thở phào nhẹ nhõm, là người thì tốt rồi, chỉ sợ nàng ấy là vật không sạch sẽ gì thôi. Dương Nghi chỉ xem như Hồ Hạnh bị cô hồn gì đó chiếm thân thể. Lại phát hiện nàng ấy không có bất cứ nguy hiểm nào, nên Dương Nghi chỉ nhắc nhở mình đừng quá thân cận với nàng ấy, rồi không để ý tới chuyện của Hồ Hạnh nữa.

Lại nói, ngày đầu tiên vào phủ, chúng nữ tử bị Đồng tam thiếu trêu chọc khiến xuân tâm nhộn nhạo, đều mong đợi mình có thể được an bài đến Ngô Đồng viện làm việc. Ngày kế, họ học quy củ xong, chỉ thấy hai ma ma tráng kiện  nửa kéo, nửa lôi một khối “thi thể” đi qua, ngoài miệng còn hùng hùng hổ hổ mắng.

Mọi người nghe tiếng, tò mò nhìn sang.

Chỉ thấy khối “thi thể” này không có chút phản ứng nào, cũng không biết có còn thở hay không, váy áo nửa thân dưới đều bị máu nhuộm đỏ, hiển nhiên là mới vừa bị đánh cho một trận.

Những tiểu cô nương mới lớn, đã bao giờ thấy một màn trước mặt như vậy, nhất thời bị dọa đến mắt cũng trợn tròn, người nhát gan, hốc mắt đều đỏ ửng.

“Tiện tỳ, ngươi cũng có hôm nay?! Ai bảo ngươi trèo cao, ai bảo ngươi thường ngày ỷ vào sự sủng ái của Tam thiếu gia, không thèm để ai vào mắt!”

“Muội tử, loại tiện nhân lén bò lên giường chủ tử này, bị báo ứng như vậy cũng là đáng kiếp. Nếu không phải tam thiếu phu nhân chúng ta thiện tâm lưu lại cho nàng ta một mạng, có bị đánh đến chết, cũng chẳng oán được ai.”

“Đúng vậy, tiện tỳ này còn tưởng rằng Tam thiếu gia sẽ giúp nàng nói chuyện đấy, vậy mà thiếu gia từ đầu tới cuối cũng không thèm liếc nhìn nàng ta một cái.”

Một ma ma khác khinh thường nói, “Tiện nhân như vậy chúng ta xử lý còn ít sao? Vừa được thiếu gia cưng chiều mấy ngày liền không biết trời cao đất rộng, bất quá chỉ là sủng vật của thiếu gia thôi, mới mẻ qua rồi, còn không phải bị tam thiếu phu nhân chúng ta ‘nắn bóp’ sao?”

Những lời này, từng chữ từng chữ tiến vào trong lỗ tai mọi người. Dương Nghi thấy cảnh tượng như vậy, ý nghĩ đầu tiên chính là “giết gà dọa khỉ”, ngày hôm qua họ mới thấy Tam thiếu gia, hôm nay tam thiếu phu nhân liền náo thành như vậy, không phải cảnh cáo các nàng thì là gì? Không thể không nói, cảnh này đúng là ví dụ sống sờ sờ trước mặt. Tin rằng qua hôm nay, tư tâm của không ít người sẽ bị dập tắt.

“Sao các người lại có thể tàn nhẫn như vậy, đây là một mạng người đó.”

Một thanh âm đầy căm phẫn cắt đứt dòng trầm tư của Dương Nghi. Nàng giương mắt lên, liền thấy Hồ Hạnh đang chỉ vào hai ma ma, bộ ngực nhỏ tức giận đến phập phồng.

Một ma ma trong đó nhìn qua, quái thanh quái khí kêu lên một tiếng, sau đó mới nói, “Tiểu nha đầu, nói chuyện nên cẩn thận một chút, coi chừng họa từ miệng mà ra đó.”

“Các ngươi đây là giết người bừa bãi, trong mắt các ngươi có còn vương pháp hay không?” Hồ Hạnh bị chọc tức.

“Nha đầu này thần kinh không có vấn đề gì chứ?” Một ma ma khác cười nhạo, sau đó nói với người bên cạnh “Đừng để ý đến nàng, chúng ta phải nhanh mang Liễu di nương đưa cho người nhà cô ta, sau đó còn về báo cáo nữa. Thứ người như thế, sớm muộn gì cũng sẽ rơi vào trong tay chúng ta, đến lúc đó sẽ dạy cho nàng biết trên dưới sau cũng không muộn.”

Ma ma này, trước khi đi còn nhìn Hồ Hạnh một cái, bên ngoài thì cười nhưng trong lòng không cười, khẽ hạ khóe miệng. Sau đó không để ý tới bọn họ nữa, hai người hợp lực kéo Liễu di nương kia đi xa.

Nhìn thấy Hồ Hạnh vừa rồi ‘làm việc nghĩa hăng hái như vậy’, mọi người không tiếng động đứng cách nàng ấy ngày càng xa, sợ bị làm liên lụy.

Hồ Hạnh cũng phát hiện, tức giận đến đỏ mặt, “Các ngươi ——”

Dương Nghi nghĩ đến thất thần, bộ dạng của Liễu di nương vừa rồi khiến nàng nhớ lại ngày trước. Thế gian có rất nhiều cô gái đi lên đường này, vừa bắt đầu chỉ đơn giản nghĩ muốn có cuộc sống tốt hơn. Sau này, dưới sự sủng ái của nam nhân, ước muốn cũng càng ngày càng nhiều.

Ở thời đại này, nữ nhân luôn gian nan hơn nhiều so với nam tử, Dương Nghi âm thầm thở dài. Nữ nhân muốn có những ngày tháng tốt đẹp, thì ba biện pháp đơn giản nhất là: Một: được đầu thai vào gia đình phú quý, có sự khởi đầu tốt, ngày sau sẽ không phải vất vả. Hai là gả cho nam nhân tốt, khởi đầu cũng không có vấn đề gì, ít nhất nửa đời sau được bảo đảm. Nếu hai điều trước đó đều không được, cũng chỉ có thể trông cậy vào nhi tử, nhi tử có tiền đồ, tuổi già sẽ được hưởng phúc thôi.

Nữ nhân không giống nam nhân, nam nhân nếu như phát hiện thê, thiếp không tốt, có thể đổi, nhưng nữ nhân lại không được. Đại đa số các cô nương cả đời chỉ có một nam nhân, người nam nhân này một khi muốn nàng, liền quyết định cuộc sống sau này của nàng ta có tốt hay không. Nam nhân làm sai có thể quay đầu lại, còn được khen ngợi là tốt, nhưng nữ nhân thì, sai lầm chính là sai lầm, không có đường lui, giống như nàng vậy. Càng nghĩ, Dương Nghi càng cảm thấy thế đạo này không công bằng.

Nàng hít một hơi thật sâu, cố gắng bình ổn phẫn uất trong lồng ngực. Thế đạo này chính là như thế, dù cho nàng có bất mãn, cũng vô pháp trách thoát sự trói buộc của quy tắc, chỉ có thể gò bó mình, chỉ có thể cố gắng, tận lực sinh tồn trong vòng giới hạn đó.

May nhờ nàng đã có một đời  kinh nghiệm, biết suy nghĩ kĩ càng hơn, có thể từng chút đi theo đường vòng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 136 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Gakon kute, giagiabimba, hongan9983, hắc miêu 2301, Kieupham199607, linhkhin, Mamakute2003, Q.anh, susupupukuku, y229917, yentruong24212 và 325 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 228, 229, 230

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

11 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

12 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

13 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

14 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.