Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 85 bài ] 

Đại lục thất lạc - Đa Mộc Mộc Đa

 
Có bài mới 15.05.2013, 15:14
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 11.12.2012, 13:28
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 885
Được thanks: 6676 lần
Điểm: 38.14
Có bài mới Re: [Nhân thú] Đại lục thất lạc - Đa Mộc Mộc Đa - Điểm: 32Chương 30Phản ứng của Nick đối với sự xuất hiện của người Nick nhỏ ngoài dự đoán của Dương Phàm. Vài ngày sau đó, hắn đều bỏ ra nhiều thời gian để đi xung quanh dò xét lãnh địa, không mang theo cô.

Đến tối, hắn cũng không cùng cô về ngủ trong hang đá, mà là quanh quẩn cả đêm trên đỉnh núi.

Hắn cho rằng có người Nick khác đến gần lãnh địa của hắn.

Thật ra thì Dương Phàm cũng nghĩ như vậy. Người Nick nhỏ đó rõ ràng mới vừa ra đời không bao lâu, lông trên người hắn là màu xanh nhạt chứng tỏ hắn mới ra đời một tháng gần đây.

Rất có thể có một người Nick trưởng thành ở gần nơi này.

Trải qua mùa đông trên núi đá đen cô biết, nơi đó người Nick đối đãi tuyệt không khách khí với người Nick mới sinh. Có là cha mẹ ruột cũng chưa bao giờ quan tâm người Nick con, ngay cả thức ăn cũng không chia cho bọn chúng.

Dương Phàm từng cảm thấy người Nick đối đãi với đời sau của mình quá lãnh khốc, cô không hiểu nguyên nhân bọn họ làm như vậy, rốt cuộc là tại sao?

Sau này cô thấy con ngựa trâu sinh người Nick nhỏ muốn cho hắn bú sữa, người Nick trưởng thành ở một bên liền đánh bay người Nick nhỏ ra xa. Cô đoán có thể là ban đầu, giống cái bạn đời của người Nick sinh người Nick con bị người Nick con. . . . . .

Người Nick sinh ra liền có thể ăn thịt, hàm răng của chúng khi sinh ra đã đủ dài. Thiên tính của giống cái chính là yêu con, bọn họ có thể đem bụng, nơi mềm mại nhất bày ra không chút phòng bị trước mặt con nhỏ, cho người Nick nhỏ bú sữa.

Giả thiết, nếu như người Nick để người Nick vừa sinh ra ở chung với giống cái bạn đời rồi ra ngoài đi săn, trong sào huyệt giống cái bạn đời cho người Nick vừa sinh bú sữa.

Bọn họ sẽ quỳ xuống, nằm xuống, bày bụng ra.

Như vậy, lúc này người Nick nhỏ sẽ làm thế nào? Bọn họ sẽ bú sữa mẹ? Hay là dùng răng bén nhọn xé rách bụng giống cái bạn dời, xem bọn nó là thức ăn ăn hết?

Tới đây, Dương Phàm lại nghĩ đến người Nick nhỏ kia, không nhịn được cả người phát run.

Cô rất rõ, Nick sẽ không ‘ bú ’, môi của hắn không thể mút để ăn canh được. Người Nick nhỏ dĩ nhiên cũng sẽ không mở môi bú lấy nụ hoa của mẹ.

Điều này có thể giải thích tại sao người Nick trưởng thành không cho người Nick nhỏ vừa sinh tới gần giống cái bạn đời.

Nhưng cô tin một tộc như vậy chắc chắn sẽ không hoàn toàn vứt bỏ đời sau của bọn họ. Người Nick trưởng thành để người Nick nhỏ chạy đi có thể là vì bây giờ thức ăn đầy đủ, hơn nữa ở núi đá đen cô thấy người Nick trưởng thành không có địch ý với người Nick nhỏ.

Người Nick nhỏ mạo hiểm tiến vào lãnh địa của Nick có lẽ chỉ là ngoài ý muốn. Cô tới nơi này lâu như vậy đây là lần đầu tiên đụng phải người Nick khác chạy đến đồi.

Có lẽ hắn đuổi theo con mồi khác chạy vào, sau đó thấy cô. Cô nhìn thấy người Nick nhỏ liền không bỏ chạy, bởi vì cô biết mình và người Nick, cho dù là người vừa mới sinh ra , cô đều không chạy thoát khỏi bọn họ. Người Nick nhỏ nhất định coi cô là con mồi rất dễ bắt.

Ở núi đá đen cô đã thấy người Nick nhỏ đói bụng đến cỡ nào. Hắn không lập tức rời khỏi lãnh địa của Nick một là vì trước mắt Nick không có đây, hai là vì có thể hắn đã đói bụng đến mức không chịu nổi nữa rồi.

Sau khi Nick trở lại hắn muốn chạy lại không kịp nữa rồi.

Dương Phàm trải qua chuyện này liền hiểu, không có Nick bên người, cô chỉ là một bữa tiệc lớn trong mắt động vật ăn thịt mạnh hơn cô.

Trước kia cô tính rời khỏi Nick sống cuộc sống độc lập chưa bao giờ cân nhắc đến vấn đề này. Đầu tiên là vì cô cho rằng đứng đầu vòng tròn sinh vật ở mảnh đất này là người Nick, tiếp theo, cô ‘ tự nhận ’ mình có thể cùng người Nick chung sống hòa bình.

Nick không thương tổn cô, không phải sao? Cho nên cô căn bản không xem  người Nick là dã thú ăn thịt mình! Trong tiềm thức của cô, cô vẫn coi bọn họ là động vật nguyên thủy có trí khôn nào đó giống như người nguyên thủy.

Chuyện người Nick nhỏ làm cho cô hiểu, thật ra thì mọi chuyện căn bản không phải như vậy.

Còn nữa, nếu như lần này Nick không chạy về kịp thì sao? Người Nick nhỏ thiếu chút nữa sẽ nhào lên xé nát cô!

Cô phải bảo vệ mình! Cô cần vũ khí!

Nick  bảo vệ cô lâu như vậy làm cô sinh ra ảo giác rằng mình an toàn, không có nguy hiểm tính mạng, cho nên cô vẫn không cân nhắc đến chuyện vũ khí.

Mặt khác, từ khi vừa mới bắt đầu cô đã có một loại ý tưởng xám xịt: dù sao sức của cô ở thế giới này không đáng giá để nhắc tới, nguy hiểm nếu thật sự xuất hiện, cô cũng không phản kháng được, dứt khoát bỏ qua ý thức phản kháng.

Dương Phàm cắn răng, ra sức mài khúc xương trâu trán rộng trong tay.

Bây giờ cô không giống trước kia!

Cô không muốn chết, cô cũng không tiêu cực buông tha sinh mạng! Lúc này mọi ý nghĩ kia đều biến mất, coi như không thể quay về thế giới văn minh được nữa cô cũng sẽ không để cho mình dễ dàng chết tại thế giới này!

Trước mặt là hai mươi mấy khúc xương sườn, đều của con mồi cô và Nick ăn còn dư lại, cái đầu này là gần đây .

Cô muốn làm một cây cung, xương sườn trời sinh đã có độ cong, cũng không khác cây cung cô muốn làm là mấy. Cô tính dùng cây xương này thí nghiệm trước xem có dùng được hay không đã mới đi tìm tài liệu khác.

Hơn nữa cô cũng không biết dùng gỗ làm cung.

Dây cung cô vẫn dùng sợi da chuột đất thử trước đã.

Cô không biết dây cung phải làm bằng cái gì, chỉ có thể dựa theo ấn tượng đoán nó phải co dãn được, cũng không dễ đứt. Nhưng rất đáng tiếc là bây giờ tài liệu cô tìm được chỉ có hạn, da chuột đất là tài liệu cô dùng nhiều nhất.

Còn lại chính là tên.

Về đầu mũi tên cô đã sớm nghĩ ra, chính lông của Nick. Đây là thứ cứng nhất cô có thể tìm được trước mắt, hơn nữa nếu muốn làm rách lớp lông bảo vệ của người Nick, vậy cũng chỉ có thể là lông của bọn hắn.

Dương Phàm nhìn lông, lúc thu gom chúng cô còn không biết có thể dùng vào việc gì, nhưng bây giờ cô lại có cảm giác rất buồn cười.

Nếu như Nick biết cô thu gom lông của hắn để tổn thương đồng loại của hắn, không biết hắn có suy nghĩ gì?

Loại vũ khí này cũng có thể áp dụng cho hắn.

Cô cảm thấy cô đã mở ra cánh cửa khác sát hại người Nick.

Lúc cầm cung lên tâm tình Dương Phàm vẫn rất trầm trọng, không giống những phát minh trước đây khiến cô thỏa mãn, nhẹ nhõm, vui vẻ. Quần áo, túi nước, cái bàn đá bên cạnh hang đá, nồi đá, tất cả đều có thể làm cho cuộc sống của cô ở thế giới này tốt hơn cũng từng làm cô cảm thấy mình rất tuyệt, rất tốt.

Lần này không giống.

Coi như lần trước cô dạy người Nick dùng đá công kích chim đại sí cô cũng cảm thấy mình làm đúng.

Cô nghĩ đây có lẽ là vì lúc ấy cô không có ý định muốn giết chim đại sí, dùng đá công kích là thủ đoạn, nhưng không phải vũ khí.

Làm mũi tên không quá thuận lợi.

Xương sườn làm cung luôn phải dùng nhiều sức, sợi da chuột đất làm dây cung cũng thiếu lực đàn hồi, mũi tên bay thẳng không được. Cô chỉnh lông vũi dưới đuôi mũi tên rất nhiều lần, có phải nên có độ nghiêng hay không? Cần đặt lông vũ ở vị trí nào trên thân mũi tên? Đợi chút.

Nếu như không có lực để bắn thì tên không thể bay nhanh được, cho nên cô phải điều chỉnh dây cung trước, gia tăng thêm lực kéo và lực bắn.

Nếu tên có thể cắm sâu vào thân thể kẻ địch thì đầu mũi tên sẽ bị rơi ra nên cô phải cột chặt lông và cán tên lại.

Cây cung gãy một cây lại một cây, cô đổi rất nhiều tài liệu, từ nhánh cây đến xương động vật.

Cô luôn luyện tập lúc Nick không có ở đây, bởi vì lúc gặp mặt hắn cô sẽ không tránh được cảm thấy có lỗi với hắn. Lúc cô bắt đầu làm cung tên liền không nhịn được nghĩ đến chuyện vũ khí này có thể có một ngày sẽ dùng để đối phó hắn.

Lý trí nói cho cô biết làm vậy là đúng. Cô cần vũ khí để phòng bị Nick, dù sao hắn cũng là dã thú không thể hiểu người, không ai có thể bảo đảm hắn sẽ vĩnh viễn bảo vệ cô, vĩnh viễn không công kích cô, không xem cô là thức ăn.

Trên mặt cảm tình cô lại không thể tiếp nhận. Trừ cô đối với Nick áy náy, còn có việc tổn thương khiến cô biết đây là đúng.

Cô cần vũ khí.

Mặc kệ đối tượng là người Nick khác, dã thú, hay là bản thân Nick.

Đến lúc đó cô cũng phải có năng lực bảo hộ mình.

Dương Phàm kéo căng dây cung, tên trong tay vèo một tiếng bắn ra!

Lông Nick làm đầu mũi tên găm thật sâu vào thân cây caramel!

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn ocream về bài viết trên: Thiên Minh Tuyết, Tiểu Nghiên, Trà Hoa Nữ 88, aoikazuki, lanhmynhi, qu33njc39x, songleeyurithao, trachnu
     

Có bài mới 16.05.2013, 13:54
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 11.12.2012, 13:28
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 885
Được thanks: 6676 lần
Điểm: 38.14
Có bài mới Re: [Nhân thú] Đại lục thất lạc - Đa Mộc Mộc Đa - Điểm: 30


Chương 31Dương Phàm phát hiện cô không còn suốt ngày đi theo Nick nữa.

Trước kia mỗi ngày cô làm gì đều liên quan tới Nick. Hắn đi săn, cô ở trên sườn núi vẽ bích họa, thu xếp lại thức ăn, làm quần áo, chờ hắn trở về. Cô cứ nhắm mắt theo đuôi đi theo hắn.

Cô hoàn toàn phụ thuộc vào Nick.

Nếu như nói vẽ bích họa để ký thác tình cảm, tìm được ý nghĩa cuộc sống, vậy thì thật ra lúc vẽ tranh trên tường cô căn bản không biết tại sao mình còn sống.

Tương lai mù mờ ngỡ ngàng chỉ là một mảnh trống không.

Nhưng lúc cô bắt đầu làm vũ khí, lần đầu tiên cô muốn nắm giữ sinh mạng trong tay mình thì trước mắt đột nhiên xuất hiện phong cảnh mới.

Cô nên sớm làm như vậy!

Mặc dù trước kia cô nghĩ tới cuộc sống không có Nick, nhưng giả thiết khi ấy là cô rời khỏi hắn, cho nên phải tự mình tìm thức ăn, xây sào huyệt, bảo vệ mình.

Thật ra thì coi như không rời khỏi hắn, cô cũng nên tìm thức ăn, xây sào huyệt, bảo vệ mình!

Không biết từ lúc nào bắt đầu, cô đã cho phép mình chỉ có thể dựa vào Nick, cô bắt mình tin rằng rời khỏi Nick chỉ có một con đường chết!

Nhìn xem, cô có rất nhiều lý do. Thế giới này rất nguy hiểm, cô chạy không nhanh, trèo không cao, móng vuốt và hàm răng đều vô dụng. Thế giới này quá xa lạ! Mùa đông nơi này quá dài!

Cho nên, cô chỉ có thể đi theo Nick, đúng không?

Có Nick, cô còn cần làm cái gì? Có hắn thì có thức ăn, không sợ nguy hiểm. Cô chỉ cần đi theo hắn, cái gì cũng có.

Cho nên cái gì cô cũng không làm.

Sau đó cô dần dần tách ra khỏi Nick, cô sẽ tự mình đi vào rừng.

Trong rừng khắp nơi đều là bẫy.

Dương Phàm tới nơi này để luyện tập. Chỉ có vũ khí còn chưa đủ, trước khi sử dụng vũ khí cô cần phải trở nên mạnh mẽ.

Vì rèn luyện nhãn lực cùng năng lực phản ứng, cô tay không bắt gà rừng, chuột núi, chuột núi đuôi to cùng vài động vật nhỏ khác. Lúc bắt đầu, coi như gà rừng có đứng cách cô một mét cô cũng không nhìn thấy, đến lúc này cô đã có thể lặng lẽ núp sau bọn chúng một bước, sau đó bắt chúng!

Cô cùng Nick chạy từ đồi vào rừng, không còn bắt hắn cõng, mà là đi theo phía sau hắn. Lúc bắt đầu hắn lập tức chạy không thấy bóng, đợi cô cố gắng hết sức đuổi theo mới phát hiện hắn đứng ở phía trước đợi cô. Sau này cô càng lúc càng nhanh, mặc dù không thể chạy nhanh như hắn nhưng cô không còn để hắn đợi nữa. Bởi vì cô có thể đi theo dấu vết hắn để lại tìm được hắn.

Vết thương trên người cô càng ngày càng nhiều, hai tay, hai chân, toàn thân cao thấp. Ngắn ngủn mấy tháng, cô bị thương còn nhiều hơn một năm trong quá khứ. Nhưng những vết thương này đổi lấy việc bắt được động vật các loại, làm các loại dụng cụ bằng đá đã làm cô thấy thỏa mãn!

Trước kia cô chỉ ngồi ở đó, trước mắt chỉ có thế giới lớn bằng bàn tay. Thế giới này Nick là trung tâm, cô chỉ quay xung quanh hắn, mất đi tay chân còn tự vui mừng.

Cô vẫn có thể tiếp tục cùng Nick ở chung một chỗ, không phải vì sinh tồn, mà là do chính cô lựa chọn. Nếu như có địch, cô sẽ không giống trước kia chỉ dựa vào sự bảo vệ của hắn. Cô cũng có thể giúp hắn, nếu hắn gặp nguy hiểm, cô cũng có thể cứu hắn, chứ không phải chỉ núp bên cạnh bó tay hết cách.

Dương Phàm thích mình bây giờ hơn.

Bây giờ cô cùng Nick đi săn thú, mặc dù hắn còn muốn cõng cô, nhưng cô kiên trì tự mình đi. Có hắn ở bên cạnh bảo vệ cô cũng không cần lo lắng nguy hiểm, cô phải dựa vào cơ hội này để cố gắng rèn luyện mình thêm.

Thời gian dài, cô cùng Nick đã có sự ăn ý. Bọn họ thường bao vây con mồi từ hai phía, ở trong rừng cô linh hoạt hơn hắn. Thân hình Nick quá lớn, vào chỗ cây cối dày đặc thì hắn khó tránh khỏi bó tay bó chân, lúc này tác dụng của cô rất lớn. Cho nên lúc vào trong rừng săn thú đều là Nick phụ trách đuổi con mồi chạy tới chỗ cô, cô sẽ động thủ.

Ở trên thảo nguyên thì ngược lại, cô dùng tên bức con mồi đến chỗ của hắn.

Hai người liên thủ săn thú, mỗi ngày đều cùng nhau kéo con mồi về nhà, có lúc sẽ là một con trâu trán rộng, đủ cho bọn họ ăn mấy ngày. Cô ăn không hết thịt nướng sẽ phơi nó thành thịt khô, giắt trên kệ bên ngoài hang đá.

Cô có thể nghe được tiếng động đằng xa, có thể phân biệt được là tiếng của con vật nào, nhớ một số thói quen sống của động vật, bố trí bẫy ở những chỗ đó, tỷ lệ thành công cao hơn.

Cô cũng cùng Nick cùng nhau thị sát lãnh địa của hắn, bây giờ cô có thể cùng hắn tự dùng hai chân chạy quanh một vòng rồi trở lại trên sườn núi.

Mùa đông lại tới, bọn họ bắt đầu chuẩn bị di chuyển. Lần này cô chuẩn bị kỹ càng hơn trước, áo lông dầy, áo choàng, mũ lông, gối đầu, túi nước, túi da mang đầy đủ khoai tây khô.

Cô bắt một con trâu trán rộng trưởng thành, nhốt bên hang đá nuôi đã hơn hai tháng, cũng đã quen hơi thở của Nick, mặc dù thả ra ngoài nó vẫn sẽ chạy trốn, nhưng cô cũng dạy Nick học cách bắt nó lại.

Loại động vật hoang dã này đã sớm quen đi cả ngày lẫn đêm, có nó cô có thể mang nhiều đồ hơn.

Lúc Nick lần nữa đẩy tảng đá khổng lồ, nhà của bọn họ xuống sườn núi xong, bọn họ lên đường.

Bởi vì phải chạy tới núi đá đen, thời gian rất quan trọng, cho nên lần này cô để cho Nick cõng, trâu trán rộng để hắn dắt chạy theo bọn họ.

Thức ăn cô mang theo dần dần cũng ăn xong, hành lý trên lưng trâu trán rộng càng ngày càng ít, sau đó cô đem toàn bộ túi da làm thành túi đựng nước. Trước khi tuyết rơi, gần núi đá đen không có nước sạch, cô còn nhớ rõ lần trước đã uống nước mang theo vị khó chịu như thế nào.

Nick đi trên đường đã thay lông xong, cô nhặt hết bộ lông kia lại.

Đến núi đá đen, mặc dù địa thế hiểm trở, nhưng Dương Phàm vẫn muốn dựa vào chính năng lực của mình thử xem có thể leo lên hay không. Trong khoảng thời gian này cô vẫn luôn luyện trèo cây, so với trước kia thì linh hoạt hơn nhiều.

Cô trèo phía trước, Nick trèo phía sau, khi hắn trèo đến trước mặt cô sẽ dùng cái đuôi giúp cô trèo nhanh một chút, trâu trán rộng đầu kia từ lúc bọn họ leo lên núi liền muốn chạy trốn. Có vẻ hắn nhớ điều cô dạy, nắm chặt sợi dây cột con trâu trán rộng kia, kết quả kéo con trâu trán rộng tới trước mặt.

Lần này cô có thể dựa vào năng lực của mình để trèo, Nick có thể làm việc khác, ví như thỉnh thoảng hắn có thể rời đi một lát bắt hai con mồi về. Trên núi đá đen có một vài động vật nhỏ, huống chi bây giờ mùa đông đang đến, rất nhiều động vật cũng chạy đến nơi đây.

Nick có lúc sẽ chuyển hướng, cuối cùng mang cô tìm được sơn động người Nick sẽ trú qua mùa đông. Năm nay bọn họ tới khá sớm, từ cửa động có thể thấy bây giờ bọn họ mới bắt đầu săn con mồi dự trữ.

Trong sơn động chỉ tụ tập hơn một trăm người Nick, chỉ có sáu động vật, đều là giống cái bạn đời của người Nick. Cộng thêm Dương Phàm cùng con trâu trán rộng mới là tám. Ban đầu cô bắt con trâu trán rộng này định chờ đến núi đá đen liền xem nó là thức ăn, bây giờ cô lại có chút không nỡ.

Con trâu này mặc dù vẫn muốn chạy trốn, nhưng cũng không dám phản kháng Nick, cô mang lông hắn trên người nên nó cũng không dám phản kháng cô. Nó đi bộ rất tốt, đặc biệt là nó có thể giúp cô mang rất nhiều thứ.

Năm nay Dương Phàm đào một cái động đựng thức ăn trước. Nick cùng bọn họ giống như năm ngoái dùng khoai tây dụ bắt chuột đất. Xế chiều mỗi ngày sau khi kết thúc săn thú, hắn lại mang khoai tây về lưng chừng núi cho cô. Sau đó cô lại dùng con trâu kia vận chuyển vào trong sơn động.

Cô còn làm hai hang chứa nước khổng lồ, dùng mấy ngày mang nước dưới chân núi lên hang nước, về sau chỉ cần cách mấy ngày bổ sung nước một lần là được.

Cô làm một cái ổ đơn giản trong góc sơn động, đem da lông động vật người Nick ăn còn dư lại dùng đá cùng đất chà xát sạch sẽ rồi trải trên mặt đất.

Người Nick đang chuẩn bị cho mùa đông, cô cũng vậy.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 16.05.2013, 13:55
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 11.12.2012, 13:28
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 885
Được thanks: 6676 lần
Điểm: 38.14
Có bài mới Re: [Nhân thú] Đại lục thất lạc - Đa Mộc Mộc Đa - Điểm: 35Chương 32Dương Phàm từ phía trên nhẹ nhàng linh hoạt nhảy xuống, đi vào sơn động.

Túi da trên eo cô chứa 5, 6 quả trứng lớn như trứng gà màu nâu xám, đây là thu hoạch hôm nay của cô. Một lát nữa Nick cùng bọn họ cũng đi săn thú trở về.

Lần trước tới núi đá đen, cô căn bản không dám đi ra ngoài nhìn ngọn núi này như thế nào. Năm nay trở lại, cô không muốn giống năm ngoái chỉ đợi ở trong sơn động như vậy. Cho nên mỗi ngày lúc Nick ra ngoài đi săn, cô sẽ đi lại xung quanh sơn động một chút. Bằng bản lĩnh của cô bây giờ, coi như không có Nick, leo núi vẫn không là vấn đề.

Núi đá đen phần lớn đều là nham thạch màu đen, loại nham thạch này có tính chất gì đó, mặt cắt của nó bóng loáng, lăng giác bén nhọn, giống như do rìu đao khắc ra, đặc biệt không dễ leo trèo. Đối với người Nick mà nói này dĩ nhiên không thành vấn đề, nhưng đối với cô mà nói thì không giống.

Dương Phàm không có ý định tìm thức ăn hay động vật gì ở ngọn núi này. Bây giờ cô đã có hứng thú với chuyện này, đụng phải liền bắt, không gặp thì thôi.

Cô muốn trèo lên nơi cao hơn để nhìn xem bên kia ngọn núi này như thế nào một chút.

Những ngày này, động vật bò lên núi rất nhiều. Người Nick săn thú cũng không cần chạy xuống dưới chân núi, mặc dù xuống núi so với lên núi tốn ít thời gian và sức lực hơn.

Mấy ngày nay Dương Phàm vẫn ở chỗ cao nhìn, phát hiện trừ động vật bốn vó như trâu trán rộng, ngựa trâu, động vật như khỉ cùng chuột đất đều bò lên chỗ cao. Bọn họ không giống người Nick bò đến giữa sườn núi rồi đào động ở lại, mà là bò dọc theo lưng núi đi về phía sau.

Cô bò cao hơn nữa, bò lên một chút đều có thể nhìn phong cảnh đằng xa hơn một chút.

Núi đá đen mới nhìn giống như lưng núi đột nhiên trồi lên khỏi mặt đất, từ xa tới gần, càng ngày càng cao sừng sững. Hai bên núi không có rừng, từ trên nhìn xuống chỉ có một mảnh bụi mịt mờ, cô chỉ có thể đoán bên kia có khi đất bằng chiếm đa số.

Những động vật kia bay qua núi đá đen, có thể là trú đông sau lưng núi. Cô không xem được quan cảnh sau lưng núi, nhưng mùa đông trước tuyết tan có thể là chảy phần nhiều về mặt bên này, mặt kia nước chảy xuống rất ít, cho nên những động vật kia mới có thể trốn ở bên kia.

Vậy tại sao người Nick không sang bên kia?

Động vật chỉ rời nơi mình sống khi thức ăn không đủ, cô ở chỗ này gặp qua mấy trăm người Nick có thể từ khi sinh ra, lớn lên đều ở bên núi đá đen này. Nơi này có đầy đủ thức ăn, không có thiên địch, bọn họ không cần chạy đến bên kia.

Bọn họ cùng động vật giống nhau, không giống cô thích ‘ thăm dò ’ thế giới chưa biết này.

Dương Phàm tự giễu, cô ‘ thăm dò ’ cũng không phải là tự nguyện.

Trong sơn động bây giờ đã tụ tập hơn hai trăm người Nick, năm ngoái cô cẩn thận đếm qua nhân số người Nick trú đông. Năm nay nhân số ít như vậy, hoặc là đột nhiên toát ra một thiên địch, loại khả năng này rất nhỏ.

Hoặc là, thật ra thì người Nick không phải đều tụ tập toàn bộ vào một sơn động, cùng nhau trú qua mùa đông.

Cô cảm thấy vế sau có khả năng lớn hơn.

Vào mùa đông, bọn họ có thói quen đến núi đá đen trú đông, tạm thời tụ tập cùng nhau, đem con thú săn được chia sẻ cho nhau, cùng nhau chống đỡ ngoại địch.

Nhưng bọn họ sẽ không tính toán số lượng người trong tộc, sẽ không cưỡng cầu từng người đến nơi này.

Điều này có nghĩa là rất có thể người Nick sẽ phân tán ra nhiều nơi trú đông, không phải chạy đến một cái sơn động .

Trong sơn động trừ người Nick còn có 16 con vật, chưa tính Dương Phàm cùng con trâu của cô. Người Nick không có quá nhiều lựa chọn về giống cái bạn đời, trừ con ngựa trâu năm ngoái cô thấy, còn có trâu trán rộng giống con trâu của cô cùng khỉ.

Động vật bốn vó chiếm đa số.

Có một loại động vật bốn vó trên trán có bốn cái sừng nhỏ, to giống con bò, cái đầu giống con dê. Cô gọi nó là dê nhiều sừng.

Còn có một con lỗ tai dài dựng đứng, nó mà rũ lỗ tai xuống thì cô căn bản không nhìn ra nó có chỗ nào khác với con ngựa trâu, nhưng lúc dựng tai lên lại rất giống lừa. Cô gọi nó là con lừa tai dài.

Những loài động vật bất đồng chủng tộc này ở cùng nhau trong sơn động chưa bao giờ đánh nhau. Bọn chúng hoặc nằm hoặc đứng chung một chỗ, mỗi ngày chỉ chờ người Nick đem thức ăn về cho chúng.

Cô phát hiện thật ra thì người Nick không có ai canh giữ xem những con vật này có bỏ đi hay không, lần trước cô cũng không chú ý tới điều này. Bây giờ cô có thể thấy những con vật đó thường xuyên ra ngoài, hoặc là tản bộ, hoặc là chạy tới chạy lui trên núi, tìm một ít cỏ chưa bị ố vàng để ăn. Bọn chúng sẽ trực tiếp bài tiết ở bên ngoài.

Sau khi người Nick trở lại trước tiên sẽ mang bọn chúng về sơn động, cô cảm thấy cái này giống như Nick đi tìm cô vậy.

Sơn động này mới đào, bây giờ cô biết bọn họ sẽ không quay lại sơn động năm ngoái, mà là năm nào cũng đào hang mới. Giống như hàng năm Nick moi rỗng những tảng đá khác nhau làm ổ.

Bây giờ người Nick làm những chuyện giống như năm ngoái cô thấy. Mỗi ngày một nửa người Nick đi ra ngoài săn thú, một nửa ở lại đào sơn động xuống sâu hơn. Đá đào được cũng chất đống thành tường đá ngoài cửa sơn động, ngăn cách thức ăn và cửa động.

Cô trở lại sơn động không bao lâu thì Nick cùng bọn họ cũng về tới.

Nhìn nhiều người Nick tụ chung một chỗ như vậy, cô đã có thể phân biệt rõ tuổi của bọn họ rồi.

Giống như Nick, người Nick có bộ lông màu sắc sậm chiếm hai phần ba, còn lại là lông còn có chút phát xanh, trẻ hơn so với Nick.

Vóc dáng Nick không phải cao nhất, hình thể cũng không phải là lớn nhất, nhưng cô cảm thấy dáng dấp hắn lại cân xứng nhất nơi này. Hình thể lớn chỉ càng nặng nề, quá cao đương nhiên sẽ không linh hoạt. Còn có cái đuôi cùng tỷ lệ thân thể..., tóm lại, cô cảm thấy Nick là người được nhất trong đám người Nick. Coi như chen chúc trong nhiều người Nick giống nhau như vậy, cô vẫn có thể liếc mắt một cái liền nhận ra hắn.

Bọn họ cùng nhau ăn cơm, bởi vì một lát nữa trời sẽ tối, cho nên hắn không đi săn thú nữa. Sau khi cơm nước xong, nhân dịp trời còn chưa tối, cô kéo hắn đi ra ngoài.

"Nick, chúng ta thi xem ai trèo đến đó trước nhé." Cô tùy tiện chỉ một chỗ nói với hắn, sau đó leo lên trước.

Nick đuổi theo rất nhanh.

So với cô, hắn trèo nhanh hơn nhiều, đây chỉ là trò chơi giữa bọn họ. Cho nên lúc hắn trèo lên luôn lấy đuôi rũ xuống xung quanh trêu chọc cô. Cô cũng sẽ bắt lấy cái đuôi hắn mượn lực trèo lên nhanh một chút.

Thật ra thì cái đuôi của hắn có thể hoàn toàn chịu được trọng lượng của cô, dù cho cô có ngồi lên đuôi của hắn để hắn cõng lên thì đối với hắn mà nói cũng không vấn đề gì.

Cuối cùng cô dứt khoát coi hắn như một ngọn núi trèo lên. Nắm lấy cái đuôi của hắn rồi giẫm lên đùi hắn, trèo lên lưng của hắn. Hắn cõng cô trèo đến chỗ cô chỉ rồi dùng móng vuốt nhọn cắm thật sâu vào nham thạch, treo giữa không trung nhìn phong cảnh xung quanh.

Sắc trời đang từ từ tối dần, bầu trời là một màu trắng ảm đạm.

Dương Phàm nằm trên lưng Nick, lần đầu tiên ở hơi cao như vậy thưởng thức hoàng hôn.

Trời tối rất nhanh, chung quanh tối đen như mực, nhiệt độ cũng thấp xuống. Nick cõng cô xuống, trở vào sơn động, từ bên ngoài đi vào mới cảm thấy khoảng không trong sơn động đen kịt hơn bên ngoài.

Trong sơn động tối đến mức đưa tay không thấy được năm ngón, chỉ có thể nghe thấy không ít tiếng hô hấp chung quanh.

Nick đặt cô xuống đất, cô đưa tay sờ, phía dưới chính là da cô đã trải tốt. Cô cởi áo lông dầy trên người ra, chỉ còn lại một lớp bên trong. Tấm áo choàng lông này cô làm chăn để đắp.

Cô cuộn người thành một cái kén, nằm nghiêng trên đệm da, cảm thấy Nick rất nhanh cũng nằm xuống bên cạnh cô. Mỗi lần hắn đều nằm nghiêng, che chở cô ở bên trong.

Chờ hắn nằm xuống rồi, cô xông qua chỗ hắn, cả người núp trong ngực hắn.

Chỉ có lúc này, cô mới có thể cảm thấy cô cần Nick bao nhiêu. Mỗi khi trời tối, chỉ nằm bên cạnh hắn cô mới có cảm giác an toàn, mới có thể yên tâm ngủ.

Phía dưới truyền đến hơi ấm, một lát sau tay chân cũng được hong ấm.

Lông trên người Nick vừa lạnh lại vừa cứng, lồng ngực của hắn giống như một khối đá lớn, tuyệt không ấm áp mềm mại. Nhưng mà cô lại cảm thấy an toàn.

Cô lật tới lật lui trong ngực hắn, cuối cùng tìm được một tư thế thoải mái, nhắm mắt lại.

Ở chỗ này, tối như vậy, khi ngủ phải luôn cảnh giác.

Xung quanh có thể nghe được tiếng phì phò của những con vật kia, còn có tiếng bọn chúng đứng lên đi lại. Tiếng chân chạm mặt đất vang lên thanh thúy.

Trên đầu cô, Nick phát ra tiếng grù grù, giống như tạo ra một tiếng vang bên tai cô.

Tay của cô sờ tới sờ lui bộ lông lành lạnh của hắn, cuối cùng bắt lấy một cánh tay của hắn kéo vào ngực làm gối ôm. Trên tay của hắn có móng vuốt bén nhọn, nhưng bây giờ một chút lực uy hiếp cũng không có, coi như cô có đặt tay hắn dưới đầu làm gối cũng không sao.

Trong tiếng grù grù của hắn, cô ngủ thiếp đi.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 85 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: giap382014, Heo kute, Hwang, Jolie Quynh, Nguyêtle, Pansy, phuckhuong, quachtrang, SunNhi và 1388 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Làm thế nào để không nhớ hắn - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 28, 29, 30

2 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 40, 41, 42

3 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 26, 27, 28

4 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

5 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

6 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 138, 139, 140

8 • [Hiện đại] Anh Trai VS Em Gái - Trà Trà Hảo Manh

1 ... 10, 11, 12

9 • [Hiện đại] Bó tay chịu trói - Thiên Thần Di Cô

1 ... 30, 31, 32

10 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

11 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C804

1 ... 116, 117, 118

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 80, 81, 82

13 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 178, 179, 180

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

15 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

16 • [Hiện đại] Vui vẻ gặp lại - Miêu Diệc Hữu Tú

1 ... 24, 25, 26

17 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 98, 99, 100

18 • [Xuyên không] Nàng phi lười có độc - Nhị Nguyệt Liễu

1 ... 90, 91, 92

19 • [Xuyên không] Nịch sủng Chí tôn cuồng phi - Mặc Thập Tứ

1 ... 52, 53, 54

20 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại tại cửa cục dân chính - Bạo Táo Đích Bàng Giải

1 ... 20, 21, 22Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 651 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Kẹo mút
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 619 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 588 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 559 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 324 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 531 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 325 điểm để mua Bé trứng gà
Công Tử Tuyết: Re: 12 cung hoàng đạo và 12 con giáp
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 534 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 308 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 292 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 507 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 637 điểm để mua Bé và cỏ bốn lá
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 605 điểm để mua Bé và cỏ bốn lá
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 277 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 473 điểm để mua Trái dâu
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 262 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 481 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 248 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 457 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 388 điểm để mua Tình yêu trong sáng
Công Tử Tuyết: Re: [Game] Phép cộng may mắn - Tầng 4
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 449 điểm để mua Trái dâu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 426 điểm để mua Trái dâu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 434 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: meoancamam vừa đặt giá 433 điểm để mua Gấu xanh, gấu hồng
Tuyền Uri: Thông báo lần 2: Do có nhiều bạn (chị) chưa cập nhật mục lục. Vui lòng cập nhật mục lục giùm, thời gian chậm nhất là 21/9/2018
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 412 điểm để mua Ác quỷ  3
Tuyền Uri: Kao điên =))

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.