Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 286 bài ] 

Vân long phá nguyệt - Hạ Nhiễm Tuyết

 
Có bài mới 12.05.2013, 07:07
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 11.09.2011, 13:45
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 700
Được thanks: 4033 lần
Điểm: 15.58
Có bài mới Re: (Xuyên không) Vân long phá nguyệt - Hạ Nhiễm Tuyết - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


067 tân hoàng đế Nhan Quốc

Không tới nửa ngày sau, tin tức thái tử trúng độc vô sinh đồn đãi nhanh chóng, một ít đồng tình, nhưng nhiều hơn là chế giễu, thái tử một nước, tương lai là hoàng đế, thế mà cả đời lại không có con cháu, đây quả thực là chuyện cười cho Thiên hạ. Cho dù hắn không phải là thái tử mà chỉ là nam tử bình thường, cũng nhục nhã vô cùng, người như vậy còn xứng làm thái tử, thậm chí là hoàng đế tương lai sao?

Cũng chỉ có một ngày, ngắn ngủn một ngày, hơn nửa số quan viên ủng hộ thái tử toàn bộ quay sang nhị hoàng tử, mà vị nhị hoàng tử này, xét về thân phận địa vị, mọi thứ đều không thua thái tử, mà phi tử của nhị hoàng tử đã có bầu ba tháng, đây chính là con cháu duy nhất của Nhan Quốc bấy giờ. Một đời đều không thể có con, như vậy thái tử nhất định thua kém Vương gia nhiều.

Trong ba tội bất hiếu, không có con nối dõi là tội lớn nhất (*), thế thì vị thái tử này đã là một quân cờ bỏ đi.

Trong phủ thái tử, một vị ngự y nhấc hòm thuốc, một tay vỗ vỗ trên đầu. Chạy nhanh như ma đuổi, ra khỏi phủ thái tử, ra đến cửa, thì hắn nuốt nước miếng một cái, dùng sức lau mồ hôi lạnh trên đầu, hắn trở về nhất định phải cáo lão về quê mới được, đời này, không phải...là đời sau...kiếp sau...sau nữa, hắn sẽ không bao giờ làm ngự y, quả nhiên, người trong hoàng gia, đều là hỉ nộ vô thường (vui giận thất thường), không biết ngày nào thì cái mạng già này của hắn toi mất nữa.

Bên trong phòng Thái tử, thỉnh thoảng truyền đến một hồi tiếng rống to, "Biến, biết hết cho bản thái tử, đều là một lũ lang băm, không trị hết bệnh cho bản thái tử, tất cả các ngươi đều phải chết."

Binh lính ngoài cửa nhìn lẫn nhau, sau đó bất đắc dĩ cúi đầu, mấy ngày gần đây, lỗ tai của bọn họ sắp bị thái tử làm cho điếc, tiếng hét kia càng lúc càng lớn, cũng càng ngày càng khó nghe, giống như giọng con vịt đực, cực kỳ chói tai.

Đáng thương cho bọn họ.

Thư Tuấn ngồi trên ghế, sàn nhà bẩn thỉu, mảnh sứ của bình hoa văng khắp nơi, vụn gấy rải rác, còn có vài khúc gỗ từ cái bàn hay cái ghế xấu số nào đấy.

Mà hắn, đã từng khuôn mặt cười không ngừng, hôm nay lại khác hẳn, hắn đang dùng sức đập một cái bàn. Cái bàn “bùm”  một tiếng, lập tức chia năm xẻ bảy, gỗ vụn trên đất nhiều hơn.

"Tiêu Thanh Hàn, Tiêu Cẩn Du, còn ngươi nữa, nhị hoàng tử." Hai tay hắn nắm thật chặt, giọt máu từ lòng bàn tay rơi xuống đất. Như bông hoa máu đỏ "Thư Tuấn ta thề, nhất định phải khiến các ngươi sống không bằng chết, hối hận vì đã sống trên cõi đời này." Thanh âm của hắn mang theo ác độc, làm cho người ta vừa nghe xong, cảm giác một hồi âm lãnh, hắn sẽ không quên những thứ bọn người kia gây nên, có một ngày, hắn chắc chắn sẽ trả lại gấp mười.

Ba ngày sau, nhị hoàng tử được sự ủng hộ của hữu tướng, Tả tướng, Hổ tướng quân chiếm được ưu thế, mà các đại thần luôn đối chọi với hắn cũng toàn bộ tiếp nhận, được lòng người, cũng được lòng dân, nắm lấy quyền lợi.

Nửa tháng sau, nhị hoàng tử thuận lợi đăng cơ làm đế, quốc hiệu Tử Hách.(*):Mạnh tử viết:
(1) 阿意曲從,陷親不義,一不孝也 a ý khúc tòng,hãm thân bất nghĩa, nhất bất hiếu dã
(2) 良窮親老,不為祿仕,二不孝也 lương cùng thân lão,bất vi lộc sĩ,nhị bất hiếu dã
(3) 不娶無子,絕祖先祀,三不孝也bất thú vô tử, tuyệt tổ tiên tự,tam bất hiếu dã
不孝有三,無後為大
bất hiếu hữu tam ,vô hậu vi đại
Dịch nghĩa
1- hùa theo cha mẹ để cha mẹ mắc vào chỗ bất nghĩa là tội bất hiếu thứ nhất.
2-nhà nghèo mà cha mẹ lại già, thế mà không chịu ra làm quan để lấy bổng lộc mà phụng dưỡng cha mẹ là tội bất hiếu thứ hai.
3- không chịu lấy vợ, không có con nối dõi để cúng tế ông bà tổ tiên là tội bất hiếu thứ ba.
Trong ba tội bất hiếu, không có con nối dõi là tội lớn nhất.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn penhock_baby về bài viết trên: Ame_Fuu, Heo♥LoveLy, Vũ Phong lười, YenMysg, mi_thin, yanl12781
     
Có bài mới 12.05.2013, 09:24
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 11.09.2011, 13:45
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 700
Được thanks: 4033 lần
Điểm: 15.58
Có bài mới Re: (Xuyên không) Vân long phá nguyệt - Hạ Nhiễm Tuyết - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


068 mang binh

Mà Thư Tuấn có nửa số binh quyền, lại cấy kết với Thiên Nhan quốc. Không mấy ngày nữa sẽ bắt đầu quấy rầy dân chúng ở biên giới Thiên Trạch. Ý đồ tiến binh đến Thiên Trạch.

Trên triều đình, một tay Tiêu Cẩn Du ném tấu chương trong tay, dùng sức vỗ bàn một cái, ‘ba’ một tiếng, khiến tất cả quan viên tâm lập tức giật thót, xem ra hoàng thượng rất tức giận.
“Nhan Quốc thật lớn mật, dám phạm vào lãnh thổ Thiên Trạch ta.” Hai tay hắn đặt ở trên ghế rồng, khẽ dùng sức.

“Các khanh có đối sách gì?” Mắt phượng chợt lóe, nhìn về phía dưới, khí thế uy nghiêm của quân vương hiển thị, làm cho người ta không dám nhìn thẳng.

“Khởi bẩm hoàng thượng, Nhan Quốc đem mười vạn binh lực ngay sát biên giới, lòng muông dạ thú, chúng ta nên sớm tính toán, để ngừa bọn họ tiếp tục quấy rối dân chúng nước ta.”
Một tên đại thần đi ra, chắp tay đề nghị với hoàng đế.

Tiêu Cẩn Du gật đầu một cái, lúc quay đầu nhìn về phía Lê Hân đứng ở vị trí đầu tiên, khẽ thở dài, xuất binh rất dễ, thực lực của Thiên Trạch lớn hơn Nhan Quốc, mà Nhan Quốc mới vừa nội loạn, xuất binh lúc này, vô luận thiên thời, địa lợi hay nhân hòa đều tốt cả. Nhưng phải phái ai làm chủ tướng đây? Thiên Trạch dĩ nhiên có không ít binh tướng, nhưng người hắn thấy an toàn nhất là Lê Hân, nhưng bây giờ Lê Hân lại nửa chết nửa sống thế này, đâu còn có bộ dạng Huyền Vũ đại tướng quân. Hắn như vậy mà còn mang binh, lấy binh lực bọn họ cũng nhất định sẽ thắng, nhưng hắn không yên lòng. Nếu có tổn thấtvì tính mạng của tướng sĩ, hắn cũng không đành lòng.

“Vậy các khanh cho rằng ai nên lĩnh quân làm tướng?” Hắn hỏi đại thần phía dưới, muốn hỏi kế hoạch tạm thời của bọn họ.

Nói thật, phái Lê Hân mang binh, hắn không yên lòng, tướng sĩ không yên lòng, hắn lại càng không yên.

Lại có một vị đại thần đi ra, chắp tay.”Thần cho rằng chủ soái lần này, không phải ai khác ngoài Lê Hân tướng quân.”

Tiêu Cẩn Du giận tái mặt, hung ác trợn mắt nhìn tên đại thần kia một cái, không nói ra điều gì. Vị đại thần kia bị hắn trừng  rụt đầu một cái, thật sự  không hiểu mình nói sai chỗ nào. Ông nhìn hoàng thượng một chút, lại nhìn Lê Hân vẫn cúi đầu không nói, không nhịn được thở dài một tiếng, người xưa có câu gần vua như gần cọp, tâm vua khó dò.

“Hoàng thượng.” Lê Hân đột nhiên mở miệng, tiến lên phía trước, quỳ xuống đất, “Thần nguyện ý lãnh binh.”

Tiêu Cẩn Du nheo lại hai tròng mắt, nhìn cặp mắt vô thần của Lê Hân, nói: “Ngươi thật sự nguyện ý? Không có miễn cưỡng?” Hắn cho gã một cơ hội, hắn là hoàng đế, vua không nói đùa, hơn nữa hai nước giao chiến cũng không phải là chuyện có thể nói đùa.

“Thần nguyện ý, chết cũng không chối từ.” khóe miệng Lê Hân lộ ra một nụ cười nhàn nhạt, cười có chút miễn cưỡng, lại có chút ý vị đặc biệt.

“Cửu đệ, ngươi có ý kiến gì không?” Tiêu Cẩn Du vô lực nhìn về phía nam tử vẫn im hơi lặng tiếng.

ánh mắt Tiêu Thanh Hàn lạnh lùng, bạch y, tóc bạch kim, khuôn mặt tuyệt mĩ.

Hắn chỉ nhàn nhạt cúi đầu, nhìn về phía Lê Hân, khóe miệng nhẹ nhàng bĩu một cái, sau đó môi mở ra.

“Hoàng huynh, Thần Đệ nguyện cùng Lê tướng quân dẫn dắt binh lính.” Thanh âm của hắn rất nhẹ, lại làm cho tất cả mọi người nghe được rõ ràng, hắn quyết định chứ không phải là chờ lệnh. Hơn nữa giọng nói cực kì khí phách.

Tiêu Cẩn Du cắn răng, cuối cùng biết lời nói trong ngự thư phòng lúc trước là thật, Thanh Hàn vốn định làm vậy, mà tất cả cũng đều trong tầm tay hắn. Nhị hoàng tử lên ngôi, Nhan Quốc khai chiến Thiên Trạch, còn có chuyện lần này hắn muốn dẫn binh.

Hắn xoay tròn cặp mắt, tựa vào ghế rồng, đôi tay đặt ở trên đùi, bây giờ Lê Hân chênh lệch quá xa so với lúc trước, nếu như có Thanh Hàn ở bên cạnh, cùng an toàn thêm mấy phần. Hắn thật đúng là không có lý do để từ chối.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn penhock_baby về bài viết trên: Ame_Fuu, Heo♥LoveLy, Vũ Phong lười, YenMysg, kamjvj, mi_thin
     
Có bài mới 12.05.2013, 19:13
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 11.09.2011, 13:45
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 700
Được thanks: 4033 lần
Điểm: 15.58
Có bài mới Re: (Xuyên không) Vân long phá nguyệt - Hạ Nhiễm Tuyết - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


069 hận ý khó giải

“Được.” Tiêu Cẩn Du lớn tiếng nói: “Phong Lê Hân làm chủ soái, quốc sư Tiêu Thanh Hàn làm giám quân. Bây giờ lãnh binh, tướng địch đang sát ngoài biên ải nước ta, chúng ta phải cứu dân chúng, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ.”

“Hoàng thượng vạn tuế vạn tuế, vạn vạn tuế.” Tất cả đại thần đều quỳ xuống tung hô. Đây chính là hoàng đế, ngồi trên ngai vàng cao cao, cúi đầu nhìn toàn bộ thiên hạ.

Bãi triều, mọi người rải rác rời đi, Lê Hân một thân một mình đứng ở bên ngoài triều đình, cột rồng được chạm khắc bằng ngọc trắng, thềm đá khổng lồ, dưới ánh mặt trời lại lấp lánh, chiếu lên người, trên mặt hắn.

Vào lúc này, trong triều đình đi ra một nam tử khác, bạch y không dính bụi trần,  tuyệt sắc dung nhan được phụ trợ bởi mái tóc tơ bạc càng lộ vẻ có mấy phần thần tiên.

Hắn cất bước, đi tới bên cạnh Lê Hân, quay đầu nhìn về phía hắn. Giọng nói như gió thu, “Hân, nếu bây giờ giải thoát không phải quá sớm chứ?”

Lê Hân đột nhiên quay đầu nhìn gương mặt tuyệt sắc của hắn, trong lòng khẽ run, hắn biết…. làm sao hắn lại biết?

“Hân, đừng giấu giếm ta chuyện gì, tất cả giờ mới bắt đầu mà thôi.” Hắn khẽ cười, thánh khiết như mưa, không có nửa điểm sát khí, đáy mắt lạnh nhạt.

“Thanh Hàn, ngươi hận ta đến vậy sao?” Lê Hân hít sâu một hơi, có chút thống khổ. Hắn biết hắn sai, quả thật không thể được tha thứ, nhưng bị Thanh Hàn – huynh đệ bao nhiêu năm chán ghét như vậy, hắn cảm thấy thất bại, thống khổ. Hắn biết, tất cả đều do hắn gieo gió gặt bão, không trách được ai. Không phải hắn đã nhận lấy quả báo rồi sao? Hắn đã giết cô gái mình yêu, thật đáng buồn chính là cô gái kia yêu huynh đệ của mình, so với mình, Thanh Hàn, không phải ngươi đã hạnh phúc hơn ta rất nhiều, không phải sao? Dù sao ngươi cũng lấy cả trái tim nàng. Thậm chí đến lúc chết, nàng cũng muốn có ngươi bên cạnh, không trách được, nàng lại nói hắn đáng thương, quả thật, hắn thừa nhận, hắn đáng thương, rất đáng thương.

“Hận, ta có nói ta hận ngươi sao?” Tiêu Thanh Hàn nâng lên khóe môi, nhàn nhạt nhìn lên nam tử trước mặt, nhướng mi, “Ta đâu chỉ hận đơn giản như vậy. Cho nên. . . . . .” Hắn cười càng tuyệt mỹ, lời nói lại càng ngày lạnh lùng, “Ta muốn ngươi phải nhìn tận mắt ta hủy diệt tất cả như thế nào. Thiên hạ này, thật quá an bình rồi.”

Hắn bước đi, quay đầu nhìn lại Lê Hân, nói: “Hân, đừng có ý tưởng như vậy nữa. Cái ý nghĩ muốn chết trận kia, hi vọng ngươi không có, ngươi nợ ta, còn chưa trả hết, cho nên, ngươi không có tư cách để chết.”

Nam tử khóe miệng nở nụ cười lành lạnh, nhìn như một đóa hoa sen cao quý thoát tục, bạch y tóc trắng, dưới ánh mặt trời, phản xạ ra ánh sáng lóng lánh, đâm vào mắt Lê Hân, hắn đưa tay che mắt, thân thể giống như bị chì đè lên, vô cùng nặng nề.

Hắn bi ai cười một tiếng, cho đến khi bóng trắng kia cách xa tầm mắt của mình.

Thanh Hàn, thật sự ngươi muốn như thế sao? Thật sự tuyệt tình thế sao?

Thật không thể bỏ qua cho ta, cũng không thể bỏ qua cho ngươi sao?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn penhock_baby về bài viết trên: Ame_Fuu, Heo♥LoveLy, Vũ Phong lười, YenMysg, kamjvj, mi_thin
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 286 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Anh zimzim, BuiThiHoaiThu, DuongPhiPhi, Nguyễn Hà Linh, Nhóc Lanh Chanh, phuongktqdk48 và 86 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1596

1 ... 200, 201, 202

2 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

3 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

4 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

5 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 221, 222, 223

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

10 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 134, 135, 136

14 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 77, 78, 79

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

19 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

20 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 51, 52, 53Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 445 điểm để mua Song Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 371 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 237 điểm để mua Song Tử Nam
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Laptop Style
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 423 điểm để mua Hamster cao và hamster bé
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 1447 điểm để mua Ngọc xanh 2
Công Tử Tuyết: @Lib lỡ tay xóa mất. sorry huhu :cry:
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1377 điểm để mua Ngọc xanh 2
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 400 điểm để mua Trung thu Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 296 điểm để mua Cỏ ba lá
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 275 điểm để mua Harris Spin
Libra moon: Halo
Hàn Vy: chào tất cả mọi người,mình là người mới xin chỉ giáo ạ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 333 điểm để mua Mashimaro ăn cà rốt
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Kính cận
Shop - Đấu giá: quynhle2207 vừa đặt giá 4377 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 4167 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 330 điểm để mua Tiên hoa 1
Shop - Đấu giá: quynhle2207 vừa đặt giá 3967 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3777 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.