Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 85 bài ] 

Đại lục thất lạc - Đa Mộc Mộc Đa

 
Có bài mới 05.05.2013, 14:57
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 11.12.2012, 13:28
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 885
Được thanks: 6753 lần
Điểm: 38.15
Có bài mới Re: [Nhân thú] Đại lục thất lạc - Đa Mộc Mộc Đa - Điểm: 44CHƯƠNG 15Người Nick nhỏ thay lông lần đầu xong liền trưởng thành rất nhanh, bọn họ thay lông trong vòng một tháng đã đạt tới đỉnh điểm, sau đó mới dần dần chậm lại.

Lúc này chúng đã cao chừng một mét tám, chỉ thấp hơn người Nick trưởng thành một cái đầu.

Sức ăn của bọn chúng cũng nhiều hơn trước, so với người Nick trưởng thành còn nhiều hơn. Vào mùa đông rét lạnh này, người Nick còn nhỏ chưa học được cách chống lạnh, bọn họ chỉ có thể ăn nhiều vào. Nhưng người Nick trưởng thành lại không có lòng tốt như vậy, mặc cho chúng ăn nhiều thức ăn hơn so với người Nick khác.

Dương Phàm thấy hai người Nick có lẽ mới vừa tiến vào kỳ thanh niên một lần nữa lâm vào cảnh đói bụng, lúc này mà đói bụng càng khiến cho chúng khó chịu hơn nhiều.

Đối với chuyện này, cô chỉ yên tĩnh ở một bên nhìn. Nếu như người Nick đối xử như vậy với đời sau thì trước khi hiểu rõ chân tướng của sự việc, đồng tình gì đó là không cần thiết.

Khát vọng thức ăn là điểm mấu chốt thúc đẩy người Nick nhỏ lớn lên.

Dương Phàm rất nhanh thấy được sự thay đổi.

Ở cửa sơn động, mặc dù người Nick dự trữ rất nhiều thức ăn để trụ qua mùa đông thế nhưng vẫn không thể nào giúp bọn họ vượt qua cả mùa đông. Cho nên vào một sáng sớm kia, người Nick rời khỏi sơn động.

Buổi sáng hôm đó không có thức ăn, Dương Phàm cực đói, không thể làm gì khác là để Nick chuẩn bị nước nóng để cô nấu mấy củ khoai tây khô. Sau đó cô liền phát hiện trong sơn động người Nick ít đi rất nhiều, khoảng một phần ba đã đi ra ngoài.

Cô đi tới cửa sơn động, thấy rất rõ dấu vết người Nick leo khỏi cửa động đi ra ngoài. Ngoài sơn động trời xanh trong suốt vạn dặm không mây.

Mặc dù rét lạnh thấu xương nhưng thời gian dài như vậy ở trong sơn động tối mờ không thấy mặt trời, Dương Phàm vẫn leo ra ngoài. Cô dùng tay chân trèo lên đống đá vụn nơi cửa sơn động, trượt xuống mấy lần mới gian nan leo ra được.

Nhờ những cái hố nhỏ trên đống đá vụn do người Nick đi ra ngoài từ sớm để lại cô mới leo lên được, nếu không thì cho dù cô có nhiều hơn hai cái tay cũng không thể leo ra, vì trên đá tất cả đều có một tầng băng rất đầy, dường như tạo thành một bức tường băng.

Bên ngoài sơn động là tuyết trắng xóa, mặt trời chiếu vào phản xạ ánh sáng chói mắt.

Dương Phàm phát hiện cả ngọn núi đá đen này đều đã bị tuyết trắng bao trùm, đằng xa không còn thấy được tung tích của rừng, giống như chúng cũng bị tuyết phủ lên.

Cô tính toán một chút, cô đã ở trong sơn động chừng ba đến bốn tháng rồi chưa ra ngoài, cho nên trong khoảng thời gian đó tất cả đã biến thành như trước mắt.

Mặc dù cảnh tuyết rất đẹp, trời đất rộng lớn làm cho tâm tình người ta thoải mái, nhưng cô phải sớm trở vào sơn động. Đầu tiên là vì cô không muốn mắc phải chứng quáng tuyết, thứ hai là vì chỉ trong thời gian ngắn ngủi, phổi của cô đã muốn nóng sôi lên. Đợi cô từ từ chạy vào trong sơn động, phần da lộ ra ngoài của cô tất cả đều ngứa ngáy khó nhịn, tay và chân là nghiêm trọng nhất.

Dương Phàm dùng sức chà xát tay, chân, cổ cùng mặt. Động tác của cô khiến mấy con vật bên cạnh cảm thấy rất kỳ quái. Con ngựa trâu và khỉ đến gần cô, dường như chúng muốn giúp cô.

Trong đoạn thời gian ngắn ở chung này, cô và bọn động vật kia dường như có một loại tình nghĩa ‘đồng bạn’. Chuyện này rất buồn cười, nhưng là thật.

Khỉ thì rất rõ ràng cho rằng trên người cô có bọ chét, lật tới lật lui bộ tóc cô. Ngựa trâu có lẽ cũng cho rằng trên người cô có thứ gì đó, bắt đầu liếm cánh tay và cổ.

Cố gắng khéo léo từ chối ý tốt của bọn nó xong, Dương Phàm tiếp tục chà xát da của mình. Cô cũng không muốn bị mắc bệnh vào lúc này, cho dù là tổn thương do giá rét hay nứt da cũng không được.

Thật ra thì kể từ khi cô tới nơi này cho tới bây giờ cô chưa bị bệnh lần nào, ngay cả cảm và đau bụng ... cũng không có. Lúc đầu cô chỉ cho rằng đó là may mắn, sau này cô lại cảm thấy nguyên nhân có thể là ở chỗ những thức ăn Nick cho cô ăn kia. Những loại trái cây kỳ lạ và thịt chuột đất, bất kể là loại nào, có lẽ chúng đều tăng thể kháng cho cô.

Hoặc là do chính cô đã rèn luyện thân thể mình.

Người Nick lục tục trở về lúc xế chiều. Bọn họ đa số là tốp năm tốp ba, có mang thức ăn về, chỉ là một vài động vật nhỏ không nhìn ra là loại nào, cũng có người tay không mà về.

Hai người Nick nhỏ cũng có trong đó, chúng không mang được gì về cả, có vẻ vô cùng đưa đám.

Dương Phàm bừng tỉnh hiểu ra, có thể đây chính là bước đầu tiên học săn thú của bọn họ?

Cho đến trước khi trời tối Nick mới đi theo những người khác trở về, vô cùng tiếc nuối chính là bọn họ cũng không mang về con mồi mới.

Bữa ăn tối ít hơn một nửa so với bình thường, Dương Phàm cho rằng bọn họ đã bắt đầu tiết kiệm thức ăn rồi. Bây giờ cô mới thấy mình vô cùng may mắn khi đã chuẩn bị đầy đủ khoai tây khô. Nhưng Nick rõ ràng để dành nhiều thức ăn hơn cho cô, cuối cùng là cô cưỡng bách hắn ăn hết mấy khối thịt kia. Hắn đút cho cô, cô sẽ đút trở về, dùng hành động để bày tỏ ý muốn để hắn ăn nhiều thức ăn hơn.

Khoai tây khô của Dương Phàm vơi bớt một nửa. Mỗi ngày cô đều ở trong sơn động không cần đi ra ngoài, không cần quá nhiều thức ăn, đói một chút cũng có thể chịu được.

Bây giờ cô có bốn động khoai tây khô, mặc dù khoai tây khô vì sức nóng trong sơn động mà mất đi khoảng một phần trăm nước nhưng ăn vào cũng đỡ đói. So với người Nick, một mình cô có nhiều khoai tây khô như vậy đã là vô cùng may mắn.

Những loài vật khác cũng vậy, thức ăn của chúng cũng không có vấn đề.  Người Nick xem ra có thiếu thức ăn cũng không ăn cỏ rêu như mấy loài ngựa trâu.

Ngày hôm sau, vào lúc sáng sớm, người Nick lại chuẩn bị đi ra ngoài. Đại đa số bọn họ đều nhịn đói cả ngày hôm qua, sáng sớm hôm nay cũng không ăn gì, điều này làm cho họ càng tích cực, cũng càng có sức sống.

Sáng sớm hôm nay khi bọn họ đi ra ngoài Dương Phàm liền tỉnh. Cô đi theo Nick tới cửa sơn động, muốn tận mắt nhìn bọn họ đi ra ngoài. Cô biết hôm nay bọn họ lại đi săn, mặc dù thức ăn ở cửa động còn rất nhiều, nhưng người Nick cho rằng thức ăn đã không đủ, hoặc là bọn họ chỉ muốn bắt tất cả những thứ có thể ăn theo bản năng.

Người Nick tới cái hố ở một góc khác bên cửa động, mỗi người cầm một khối gì đó rồi mới leo ra ngoài.

Dương Phàm nhìn bọn họ đi rồi mới qua nhìn cái hố to ấy. Trước kia cô chỉ cho rằng đây là một đống đá vụn.

Trong hố có gì đó giống như bùn, đa số là màu nâu sẫm và màu rám nắng. Chúng nó đều đã đông lại, dính chùm một chỗ, bên ngoài có một tầng sương màu trắng.

Cô ngửi thấy một cỗ mùi là lạ, điều này làm cô không dám lấy tay chạm thử vào đống bùn kia. Cô tìm một tảng đá nhọn đập vào một khối trong đó, phát hiện dưới lớp băng là một thứ mềm dẻo như bột mì.

Sau đó cô lập tức hiểu đây là cái gì! Đây là phân và nước tiểu!

Cô lại quan sát, xác định đây đúng là do tất cả động vật và người Nick trong sơn động bài tiết ra. Người Nick gom những thứ này ở đây làm gì?

Cô nhớ vừa rồi những người Nick kia mang theo chúng đi ra ngoài săn bắt, chẳng lẽ nó còn có thể dùng để săn thú?

Cửa sơn động quá lạnh, cô trở vào trong sơn động. Hôm nay vừa đến xế chiều bọn họ đã chậm rãi trở lại, lần này may mắn hơn hôm qua, bọn họ mang về vài con vật lớn, còn có mấy con thoạt nhìn rất giống chuột đất. Hôm nay Nick về rất sớm, hắn mang về cho cô một ổ trứng có hoa văn, to bằng trứng chim bồ câu, ước chừng bảy tám quả.

Hắn rất chủ động giúp cô lấy nước, sau đó đem trứng thả vào trong rồi đi đến chỗ hố lửa sâu trong sơn động. Chờ hắn cầm về, nước đã cạn rồi, trứng cũng đã bị nấu nứt ra. Quả nồi ngược lại không hao tổn chút nào, nó còn bền hơn cô tưởng.

Ngày đó Nick rất hào hứng cho cô ăn những quả trứng kia. Chắc hắn cho rằng hôm qua cô không chịu ăn thịt là vì cô không thích thịt nữa.

Dương Phàm rất lo, cô sợ hắn tốn một ngày để tìm những thứ này, kết quả căn bản không có đi săn thú.

Mấy ngày hôm sau ngày nào Nick cũng mang trứng về cho cô, cô rất muốn nói cho hắn biết cô ăn khoai tây khô là đủ rồi, nhưng hắn vẫn kiên trì muốn cô phải ăn những thức ăn khác nữa. Sau khi cô bắt đầu cự tuyệt ăn trứng, ngày hôm sau hắn lại mang về hai củ khoai tây tròn tròn suýt nữa nhìn không ra.

Không biết hắn đào bao lâu mới tìm được hai củ khoai tây không lớn hơn trứng gà bao nhiêu này. Cô phát hiện các khe rãnh lông trên chân hắn đều đã bị đóng băng.

Cô cắt những củ khoai tây này ra, phát hiện da của chúng rất dầy, cắt ra có thể thấy thịt quả bên trong có hai lá mầm. Nếu như chúng bình an vượt qua mùa đông này, có lẽ chúng sẽ lớn thành cây khoai tây mà cô quen thuộc.

Cô không dám kiêng ăn nữa, Nick đút cái gì cô ăn cái đó. Cô chém giết thịt hắn đưa đến miệng, tỏ vẻ cô không còn không muốn ăn thịt nữa. Như vậy hắn cũng không cần vì cô mà đặc biệt đi tìm trứng và khoai tây, nếu như cô còn không ăn, không biết hắn còn muốn đi nơi nào tìm quả dại và tôm tép cho cô đây?

Từ ngày đó trở đi, rốt cuộc Nick đã từ từ bắt đầu vì chính mình mà đi săn thú.

Dương Phàm phát hiện đa số người Nick đều kết bạn đi săn thú trong mùa đông, cô cũng đoán rằng phân và nước tiểu dùng để hấp dẫn động vật đi săn thức ăn. Nếu như những động vật đi săn khác phát hiện ra phân và nước tiểu, có thể sẽ cho rằng quanh đây có động vật khác, bọn chúng sẽ loanh quanh ở đó, còn người Nick sẽ nhân cơ hội bắt lấy bọn chúng.

Phân của ngựa trâu và khỉ cùng các loài động vật khác làm mồi rất tốt. Có lẽ  người Nick còn đem phân của bọn họ và bọn chúng tách riêng ra?

Dương Phàm nhớ kỹ bí quyết này, nếu như sau này cô phải tự mình đi săn thì điều này nhất định sẽ hữu dụng.

Mùa đông săn thú hiển nhiên không dễ, liên tục hơn mười ngày người Nick chỉ có thể mang về một ít động vật nhỏ, phần lớn thời gian bọn họ không thu hoạch được gì.

Chỉ cần trời sáng, bọn họ liền đi ra ngoài cả ngày. Thức ăn trong sơn động tiêu hao càng ngày càng chậm, bọn họ bắt đầu ăn một ngày một bữa, hoặc là hai ngày một bữa. Trong sơn động, chỉ có những loài động vật kia cùng Dương Phàm là không bị ảnh hưởng gì. Nick bảo đảm cho cô mỗi ngày đều có một bữa ăn. Hắn sẽ tiết kiệm phần lớn thức ăn cho cô.

Tất cả người Nick gầy đi trông thấy, điều này càng làm cho bộ lông trên người họ có vẻ dữ tợn hơn, tốc độ của bọn họ nhanh hơn, động tác bén nhạy hơn.

Dương Phàm sợ Nick sẽ chết đói, hoặc là trở nên suy yếu. Nếu như hắn chết trong lúc đi săn thì có lẽ cô sẽ không có cách nào sống một mình trong thế giới này đến mười ngày. Bởi vì cô không biết ở tại đây, khi mất đi ‘bạn đời’, những người Nick khác sẽ đối xử với cô thế nào.

Khả năng rất lớn là họ sẽ xem cô là thức ăn mà ăn hết.

Cô dùng da chuột đất làm cái bao cho hắn để hắn mang nhiều phân và nước tiểu ra ngoài hơn. Nếu như cái này có ích trong việc săn thú.

Bây giờ ngày càng thêm dài, sáng sớm lúc bọn họ đi cô sẽ tỉnh lại, sau đó ngồi chờ Nick cả ngày. Nếu như hắn về trễ hơn những người Nick khác, cô sẽ lo lắng bất an. Cô tốn nhiều hơn thời gian đứng chờ ở cửa sơn động hơn, có mấy lần cô đợi đến khi hắn trở lại rồi ngồi trên đuôi của hắn để hắn cõng cô vào trong sơn động.

Thức ăn vẫn dần dần ít đi, Dương Phàm cũng bị không khí khẩn trương lây nhiễm. Cô cố gắng lén đút khoai tây khô cho Nick ăn, giống như hắn đút cô vậy. Cô đem khoai tây khô ngậm vào trong miệng, sau đó đút cho hắn. Như vậy có thể tránh khỏi cái nhìn của người Nick khác.

Nick không thích khoai tây khô lắm, nhưng hắn cũng không từ chối cô đút cho hắn ăn.

Sau này từ từ phát triển thành hắn đút thịt cho cô ăn, cô liền cố gắng đem khoai tây khô kín đáo đưa cho hắn ăn, hi vọng hắn không đến nỗi quá đói.

Có thể là cách của của cô đã có tác dụng, nhìn Nick tốt hơn những người Nick khác một chút.

Nhưng nay người Nick vẫn không có cách nào săn được nhiều hơn thức ăn. Dương Phàm lo lắng mùa đông này sẽ càng trở nên gian nan.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn ocream về bài viết trên: Ida, Thiên Minh Tuyết, Tiểu Nghiên, Trà Hoa Nữ 88, aoikazuki, cayon08, lanhmynhi, nadokato, trachnu
     

Có bài mới 06.05.2013, 16:27
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 11.12.2012, 13:28
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 885
Được thanks: 6753 lần
Điểm: 38.15
Có bài mới Re: [Nhân thú] Đại lục thất lạc - Đa Mộc Mộc Đa - Điểm: 49Chương 16Nỗi lo về thức ăn vào mùa đông không chỉ của riêng người Nick.

Vào một buổi sáng, khi Nick cùng một phần ba người Nick khác ra ngoài đi săn, trong sơn động chỉ còn lại hai phần ba người Nick và động vật, còn có Dương Phàm.

Ra ngoài đi săn phần lớn là người Nick có ‘bạn đời’, người Nick ‘độc thân’   mỗi lần chỉ đi ra ngoài chừng phân nửa.

Trước kia Dương Phàm cho rằng đó là do bọn họ có thể nhịn đói tốt, nhưng hôm nay cô mới biết được nguyên nhân chính.

Lúc ấy cô đang chơi với con khỉ kia. Không có cách nào, trong tất cả các loài động vật ở đây chỉ có con khỉ lông dài kia là có thể chơi cùng với cô, vẻ mặt, phản ứng cũng gần giống loài người. Còn những con Ngựa trâu và trâu trán rộng ..., bất kể cô nói cái gì chúng nó cũng rất khó hiểu được. Thậm chí cô còn đặt cho nó một cái tên là ‘Na Na’, mà con khỉ kia cũng hiểu rất nhanh đó là tên gọi của nó.

Thông minh như vậy, không hổ là loài linh trưởng!

Dương Phàm chỉ còn thiếu nước nắm tay Na Na gọi một tiếng đồng hương. Ở nơi này, muốn tìm một động vật có ý thức cũng khó giống như lên trời vậy. Khỉ cũng là tốt lắm rồi.

Cô cùng khỉ chơi tung hứng, mặc dù Na Na chỉ biết không ngừng đem cục đá ném lên trên chứ không biết chụp cục đá lại khi nó rơi xuống nhưng cũng có thể chơi với cô. Lúc này những người Nick bên cạnh đột nhiên phát hiện ra cái gì đó, đứng dậy đồng loạt chạy tới cửa sơn động.

Tốc độ của bọn họ rất nhanh, chớp mắt đã chạy đi hơn một nửa.

Dương Phàm phát hiện ra điều này cũng không có hứng thú để chơi nữa, lập tức chạy theo sau. Cô chạy không nhanh bằng người Nick. Lúc cô chạy đến cửa sơn động thì nơi đó đã có đánh nhau, máu me văng tung tóe.

Dương Phàm cứng người tại chỗ, trước mắt cô, những người Nick rất mạnh mẽ kia không có người nào có thể chịu được một kích, ai cũng bị một con chim khổng lồ bắt lấy kéo bay tứ chi, hoặc là bắt lấy cánh tay kéo bay đầu.

Đó là một con chim khổng lồ đến kinh khủng, hai cánh của nó sải rộng có thể che kín cả cửa sơn động.

Dương Phàm cứng ngắc người nhưng ý thức lại từ từ chuyển động. Người Nick quả nhiên không phải là loài động vật mạnh nhất chỗ này. Trước mặt con chim kia, bọn họ nhỏ yếu giống như một con Thằn lằn chân chính.

Con chim kia chắc là tới trộm thịt chuột đất chồng chất tại cửa sơn động. Người Nick đem con mồi săn được chất đống tại cửa động, bên ngoài có từng tầng đá vụn bao bọc. Mùa đông tới, con mồi ở gần cửa động đều đông lạnh hết, Dương Phàm cho rằng đây là vì dễ dàng cất giữ, trong sơn động nhiệt độ càng ngày càng cao, thức ăn có thể sẽ bị biến chất.

Mấy ngày nay người Nick vẫn một mực đi săn thú, muốn trữ được nhiều thức ăn hơn cho nên không chú ý thức ăn đặt ở cửa sơn động đã bị con chim kia trộm đi.

Dương Phàm thấy con chim kia cứ lao xuống từng đợt, lúc dừng lại ở cửa sơn động liền dùng móng vuốt cào lớp đá ở phía ngoài, đem thịt chuột đất bên trong cào xuống. Nó không thể đậu ở nơi sườn núi đầy tuyết này, chỉ có thể lần lượt bay trở về.

Người Nick có thể là nghe thấy tiếng nó vỗ cánh, hoặc là nghe thấy tiếng đá vụn lăn xuống. Trừ động tác đó ra, mọi động tác khác của con chim kia đều tương đối nhẹ, thậm chí nó còn không có kêu, có thể là nó sợ những người Nick bên ngoài nghe thấy quay trở về.

Người Nick trong sơn động thật ra không thể làm được gì. Cửa sơn động vốn chỉ chừa lại một khe hở bằng một phần năm, bọn họ đi ra ngoài săn thú cũng chỉ có thể leo ra. Lúc bọn họ muốn ngăn cản con chim kia, chỉ có thể trèo lên một nửa đống đá vụn ở cửa sơn động, vươn tay lên đánh nó, ngay cả cái đuôi cũng không thể dùng.

Đó quả thực là tự sát.

Con chim bị bọn họ quấy rầy rất tức giận, lúc nó bay trở về sẽ hung hăng bắt lấy những người Nick trèo lên cửa động, ngậm được đầu hoặc cánh tay của họ thì kéo bọn họ ra, sau đó dùng móng vuốt xé bọn họ thành mấy khối trên không trung.

Lúc Dương Phàm phát hiện ra thì nước mắt đã rơi đầy mặt, cả người cô run rẩy, nhưng cô vẫn dũng cảm xông lên, nhặt lấy cục đá trên mặt đất nhắm vào đầu con chim kia, ném thẳng vào mắt nó.

Sức của cô yếu, lực cũng không đủ, nhưng lâu ngày như vậy cô đã xem mình là một trong những người Nick. Bọn họ rất giống Nick, cũng rất giống loài người. Ngay lúc này cô phát hiện rất có thể bản thân đã xem bọn họ là người. Bây giờ người Nick đang ra sức bảo vệ thành viên của gia đình mình, cô không thể nào chỉ núp ở một bên nhìn bọn họ bị con chim kia xé nát.

Người Nick bắt chước rất nhanh, lúc phát hiện ra dùng đá ném so với tự mình nhào tới an toàn hơn cũng càng có tác dụng hơn thì những người Nick còn lại đều đã học xong cách lấy đá ném chim, đồng thời cũng lập tức tìm được nhược điểm của nó: mắt.

Bọn họ nhanh chóng đập xuống những tảng đá lớn trên vách động, sau đó xoay tròn cánh tay nhắm mắt con chim kia mà ném.

Con chim lại xà xuống lần nữa, nhưng lần này nó rất dễ nhận thấy không thể đến gần cửa sơn động nữa rồi. Sau mấy lần thất bại, nó liền từ bỏ, quay đầu bay về phía chân núi.

Dương Phàm vẫn còn khóc, cô nhớ vừa rồi rơi xuống chân núi không chỉ có thịt chuột đất bị con chim cào xuống, còn có người Nick đã chết, những người đó rất có thể chính là thức ăn hôm nay của con chim kia.

Cô chưa từng thấy qua người Nick chết, cô cho rằng bọn họ có thể là loài động vật lớn mạnh nhất trên thế giới này. Coi như lý trí của cô không xem bọn họ là loài mạnh nhất, nhưng trên mặt cảm tình cô vẫn luôn hy vọng như vậy, hy vọng nơi này không có thiên địch của bọn họ.

Rất khó để mà tiếp thu được chuyện người Nick sớm chiều chung sống với cô trở thành thức ăn của loài động vật khác.

Cô đứng ở cửa sơn động, gió lạnh ào ào thổi tới. Cô từ từ phát hiện những người Nick khác đã trở lại trong sơn động, ở lại chỗ này chỉ có hai ba người bị thương. Bọn họ hoặc là bị thương trên cánh tay, hoặc là bị con chim kia kéo đi một miếng thịt lớn trên đầu, hoặc là ngay cả cánh tay cũng bị kéo đi luôn.

Bọn họ tựa vào cửa sơn động, hiển nhiên cũng không có ý định trở về.

Cô vốn muốn ở đây đợi Nick trở về, này có chút ngốc, rất có thể chưa đợi được đến khi hắn trở về cô đã chết rét, hoặc là bị đông cứng rồi. Nhưng con người luôn có những lúc xúc động cố chấp ngớ ngẩn, cô không muốn rời đi.

Thế nhưng những người Nick đó vì cái gì mà không trở về?

Cô nhìn bọn họ, bọn họ ngồi dưới đất không nhúc nhích, cũng không có hành động gì với vết thương của mình, chỉ liếm hết máu đi. Nick chưa bao giờ bị thương, đây là lần đầu tiên cô phát hiện ra máu của người Nick ngừng chảy vô cùng nhanh, những vết thương kia dường như vừa được liếm liền cầm máu.

Hoặc là máu của bọn họ rất ít?

Lực chú ý bị dời đi, cảm xúc của Dương Phàm khôi phục lại rất nhanh. Cô đè xuống nỗi bi phẫn vừa rồi khi thấy người Nick bị giết, xoay người trở lại trong sơn động.

Nick cùng mọi người trở lại đúng giờ giống như ngày hôm qua, Dương Phàm không nhìn ra bọn họ có phát hiện ra có người chết hay không. Buổi tối bọn họ lại đi đào một ít đá vụn, lấp lại lổ hổng nơi cửa sơn động. Những người Nick hồi chiều thấy cô dùng đá ném con chim kia đều chuẩn bị một ít đá bén nhọn đặt gần cửa động.

Sau khi tất cả người Nick quay về, Dương Phàm đếm một lần, so với ngày hôm qua ít đi sáu người. Điều này chứng tỏ buổi chiều có sáu người Nick bị con chim kia giết chết.

Cô không biết người Nick có biết cái gì gọi là bi thương hay không, có thể là bọn họ căn bản không phát hiện ra số lượng đã ít đi vài người? Cô vẫn nhìn chằm chằm vào bọn họ, bao gồm những người quay trở về kia nhưng lại không phát hiện ra bất cứ điều gì tương tự nghi thức ‘tang lễ’.

Cô nhớ rõ ràng động vật cũng biết cử hành tang lễ cho đồng bạn, trong thế giới động vật có chiếu qua. Điều này làm cho cô càng khổ sở, vì người Nick đã chết mà khổ sở, cũng vì chính cô mà khổ sở.

Cả buổi tối cô vùi trong ngực Nick, cái đuôi to của hắn quấn lấy cô thật chặt, có thể là chặt hơn so với bình thường một chút. Cô nguyện ý nghĩ như vậy.

Ngày hôm sau người Nick đi săn thú càng nhiều, hơn một nửa người Nick. Ngày hôm qua con chim lớn kia đã đào ra có thể là hơn trăm con chuột đất, từng đó đủ cho tất cả người Nick nơi này ăn hai ngày. Nếu như nó còn tới, thức ăn của người Nick sẽ càng ngày càng ít đi.

Lúc những người Nick kia đi ra ngoài săn bắn, những người Nick khác vẫn luôn khẩn trương chờ đợi. Dương Phàm không biết có phải là ảo giác của cô hay không, nhưng cô cảm thấy hôm nay bọn họ đều nhìn chằm chằm về phía cửa sơn động.

Cô cũng luôn ngó chừng về nơi đó.

Chờ khi tiếng đá rơi cùng tiếng vỗ cánh xuất hiện thì cô cùng những người Nick khác đều chạy tới.

Người Nick nhanh hơn cô rất nhiều, lần này quả nhiên vẫn là con chim kia. Vết thương nơi mắt vì bị đá ném trúng giống ngày hôm qua như đúc. Mọi người ai cũng cầm đá ném đó, nhắm ngay mắt. Bọn họ thật sự rất thông minh, hôm nay hoàn toàn không cần đến cô.

Vì không muốn trở ngại bọn họ, cô đứng ra xa một chút. Lúc không có thương vong, cuộc chiến tranh này thắng bại không cần nói cũng biết, chim không thể nào bay thẳng vào trong, lúc nó lần lượt xông tới cũng thất bại, rất nhanh lại muốn rời đi. Nhưng lần này không chỉ đơn giản như vậy, trong nháy mắt, hình như có cái gì đó từ phía trên rơi xuống trên cánh của nó, khiến nó lập tức bay đi.

Dương Phàm sửng sốt một chút, lập tức nghĩ ra đó có thể là một người Nick!

Trải qua chuyện ngày hôm qua, bọn họ đi săn nhất định sẽ có một số người không đi xa, lúc nào cũng có thể chạy trở về.

Cô nhanh chóng chạy đến cửa động, ngửa đầu có gắng nhìn qua cửa sơn động nhỏ hẹp nhìn ra bầu trời bên ngoài. Con chim kia bay lên bay xuống, muốn rũ bỏ thứ dính trên cánh, cái đuôi thật dài kia thật đúng là của người Nick!

Người Nick cô không biết tên kia cố chết bám lấy cánh nó, dường như đang dùng hết tất cả sức lực lượng tổn thương nó!

Cách đánh cảm tử này đã phát huy tác dụng. Con chim lớn kia cuối cùng cũng từ từ bay lướt xuống chân núi. Nó muốn tìm một nơi có thể rơi xuống, rống lên từng tiếng rên rỉ kéo dài.

Cánh nó rõ ràng đã bị đứt, mà người Nick nằm trên lưng nó không biết bây giờ thế nào rồi. Cô nhìn thấy con chim kia xoay đầu mổ về phía hắn mấy lần. Cổ chim hình như có thể xoay 180°, hoặc là nhiều hơn. Con chim này rất có thể xoay nhiều hơn 180°.

Cô thấy người Nick đó bị mổ, chỉ là hắn không rớt từ trên lưng của nó xuống, cho đến khi nó hạ xuống cũng không có.

Dương Phàm đoán có lẽ có một số người Nick đi săn đang chờ phía dưới. Đây vốn là thế giới người thắng ăn hết người thua, bây giờ thức ăn thiếu thốn, chim có thể xem người Nick là thức ăn, dĩ nhiên điều ngược lại cũng có thể.

Suy đoán của cô là đúng, xế chiều có một đám người Nick mang theo thịt con chim kia trở về trước. Cô loáng thoáng phân biệt được một vài bộ phận có thể là thịt ở chân chim, phía trên còn có lông vũ.

Ba khối thịt lớn, hai khối thịt nhỏ được những người Nick kia đưa đến trước mặt cô. Lớn nhỏ này là nói đúng theo cách nhìn của người Nick, còn dùng tiêu chuẩn của cô mà nói thì khối thịt lớn có lẽ nặng hơn bốn mươi ký, khối thịt nhỏ cũng chừng 20 ký.

Bọn họ đặt ở trên mặt đất trước mặt của cô lúc cô chưa kịp có phản ứng gì. Cô vẫn không động đến những khối thịt kia.

Lúc Nick trở về thấy thịt đặt ở trước mặt cô thì hình như hơi sửng sốt một chút, sau đó hắn liền đem thịt đi nướng chín đút cho cô ăn. Cứ xem như sức ăn của cô bây giờ là lớn, cũng xem như cô ăn khối thịt nhỏ nhất thì cô vẫn chỉ ăn được một phần rất nhỏ.

Cô muốn cho Nick ăn phần dư còn lại, nhưng hắn không ăn. Hắn đem hết thịt đặt trong hang đá của cô. Hang đá để khoai tây khô của cô, nghĩa là thức ăn chỉ thuộc về cô. Người Nick cùng những động vật khác trong sơn động này có lẽ cũng biết điều này, ý Nick là tất cả thịt chim kia đều thuộc về cô?

Nhưng để vào trong hang đá thì không được. Mặc kệ là có hư hay không, nếu chúng đều biến thành thịt khô thì không ổn chút nào.

Cô đành phải cố ép Nick ăn hết.

Thời gian dài như vậy, cô đã hiểu rất rõ một điều : hắn tuyệt đối sẽ không tổn thương cô, chỉ cần cô không lãng phí thức ăn. Cho hắn ăn dĩ nhiên không tính là lãng phí, hơn nữa so với cô nghĩ còn đơn giản hơn nhiều. Khi cô đem một miếng thịt bỏ vào trong tay hắn, hắn không phản đối chút nào mà ăn chúng.

Dương Phàm còn tưởng hắn sẽ khinh thường không thèm ăn thức ăn cô đưa, nhưng bây giờ xem ra đem chữ sĩ của đàn ông để nghĩ về người Nick thật không thích hợp chút nào. Thức ăn quý giá đến cỡ nào, đặc biệt là vào mùa đông, hắn sẽ không cự tuyệt cũng không lãng phí.

Nick ăn rất nhiều, thời gian ăn cũng rất lâu. Trước tiên hắn ăn hết hai khối thịt nhỏ, ba khối thịt to còn dư lại hắn sẽ ăn một lát nghỉ một lát, sau đó lại ăn tiếp. Lâu lâu hắn còn sờ sờ bụng Dương Phàm, thấy nơi đó xẹp xuống lại đút cho cô ăn. Cuối cùng đợi đến khi trời sáng lúc bọn họ đi ra ngoài săn bắt, thịt chỉ còn lại một nửa khối.

Nick ăn suốt đêm, cũng đút cho cô suốt đêm. Lúc cô ngủ mơ mơ màng màng cũng là theo bản năng nuốt hết thịt hắn đút.

Cho nên bây giờ một củ khoai tây cô cũng nuốt không trôi, nghĩ đến ăn liền muốn nôn.

Có thể no đến buồn nôn, đây quả thực là quá hạnh phúc.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 07.05.2013, 16:46
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 11.12.2012, 13:28
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 885
Được thanks: 6753 lần
Điểm: 38.15
Có bài mới Re: [Nhân thú] Đại lục thất lạc - Đa Mộc Mộc Đa - Điểm: 48Chương 17Dương Phàm vẽ lại chuyện người Nick đánh nhau với con chim lớn trên vách đá. Cô muốn dùng phương thức này để kể lại chuyện của mình và người Nick cho người ở thời đại sau biết, hoặc là một sinh vật trí khôn cấp cao khác biết.

Lúc cô vẽ Bích họa cứ luôn tưởng tượng có thể mười mấy vạn năm sau, tấm tranh bích hoạ này có thể được người ta phát hiện, có lẽ bọn họ còn suy đoán ở thời đại này có một sinh vật trí khôn cấp cao. Không phải chỉ dựa vào mấy phiến đá hoá thạch hoặc xương cốt, mà còn có thể thông qua bích hoạ để hiểu rõ về người Nick nhiều hơn.

Dương Phàm cảm giác mình giống như đang trao đổi với loài người vài chục vạn năm sau thông qua bích hoạ. Cô không ngừng đoán xem lúc bọn họ phát hiện ta những bức tranh bích họa đặc biệt này sẽ nói ra sao, suy nghĩ như thế nào? Ví như cho rằng người Nick là một loại động vật cấp cao?

Cô vẽ người Nick lên vách đá, một cái đuôi to, toàn thân là lông dữ tợn. Cô cảm thấy mình vẽ cũng không tệ lắm, ít nhất đầu và đuôi cùng tứ chi đều có thể nhìn ra được, còn có, người Nick là đứng thẳng mà đi.

Cô đột nhiên phát hiện mình có thể dùng một phương pháp khác để chứng minh sự tồn tại của bản thân ở thế giới này! Chính là thông qua bích hoạ!

Cô đã suy nghĩ rất nhiều, cuối cùng vẫn không vẽ mình vào bích họa, bởi vì điều này có thể sẽ khiến người đời sau cho rằng trừ loại người Nick có đuôi, còn có một loại người Nick khác không có đuôi. Nơi này chỉ có mình cô như vậy, cô không thể để cho những nhà lịch sử học đời sau hiểu lầm.

Mặc dù cô cũng có cảm giác mình đang vì ‘người xưa mà lo lắng’, cho dù hiện tại cô chính là người xưa, nhưng cô vẫn suy nghĩ rất nghiêm túc, quyết định không vẽ mình lên bích hoạ, cũng không vẽ những loài động vật khác.

. . . . . . Sẽ khiến cho các nhà sử học hiểu lầm người Nick có giống đực giống cái.

Cô thật sự không muốn để cho người đời sau biết bọn họ dùng loài động vật khác để sinh sôi nẩy nở, điều này quả thật quá khó để tiếp thu. Trong quan niệm của cô, đây là một việc tốt che giấu ‘việc xấu’. Cô muốn để mọi người biết đến người Nick với ấn tượng chính trực, thiện lương, dũng cảm, còn những chuyện có khả năng dẫn tới việc lên án chê trách thì nên dấu đi.

Cô dùng hai ngày để vẽ bích họa, điều này làm cho cô chấn phấn lên một chút. Đợi đến khi cô vẽ xong, người Nick đã tìm được tổ của con chim kia, trong tổ có năm quả trứng chim hoa văn màu xám tro to.

Nick đem hai quả trong đó đặt trước mặt Dương Phàm, hiển nhiên đây là thức ăn cho cô. Những người Nick khác không phản đối chuyện này, trứng chim còn dư lại cho hai người Nick nhỏ xé nhỏ ra ăn. Phương pháp của bọn hắn rất thô bạo, trực tiếp ôm quả trứng cao gần một mét nện mạnh xuống hầm ‘nướng thịt’. Chờ trứng bị đập bể trên mặt đất chín hồng rồi, bọn họ cứ như vậy nhặt ăn.

Dương Phàm dĩ nhiên sẽ không ăn trứng kiểu như vậy, nhưng quả nồi nhỏ thế, hiển nhiên là không thể luộc trứng được. Bây giờ lại không tìm được lá cây bao lấy nó để đập ra, cho nên đối với việc làm thế nào để ăn nó, cô đi quanh nhìn quả trứng hồi lâu rồi phát buồn một lát.

Từ cách người Nick nhỏ đập trứng có thể thấy vỏ trứng rất dầy, nhưng vẫn kém móng vuốt của bọn họ. Cô cầm móng vuốt của Nick thử cắt lên vỏ trứng một chút, rất đơn giản đã cắt được khoảng chừng 1 cm lên vỏ trứng.

Nick đã vô cùng quen làm việc này việc nọ dưới sự chỉ huy của cô. Bây giờ hắn cứ theo lực nắm của cô, dùng móng vuốt bén nhọn chậm rãi vòng một vòng dọc theo một phần sáu phía trên đầu quả trứng.

Dương Phàm cứ như vậy cắt xong vỏ trứng, bóc lớp màng trứng ra, khuấy trứng lên, sau đó đem nó tới chỗ nấu cơm. Dưới tác dụng của nhiệt, trứng chín rất nhanh, vỏ phía ngoài cũng không bị hỏng. Cô tốn hai ngày mới ăn xong trứng cùng Nick, sau đó lấy vỏ trữ nước.

Lúc cô làm xong vỏ trứng để trữ nước mới nghĩ tới việc làm thế nào để làm cho mình một cái ‘bồn tắm’.

Dương Phàm kéo Nick đến chỗ ‘nấu cơm’, nhiệt độ trên mặt đất ở nơi đó rất cao. Cô để cho hắn đào một cái hố trên mặt đất, lại dùng vỏ trứng đem tuyết nơi cửa động đổ vào. Tuyết tan thành nước, chờ cho nước ấm lên liền có thể tắm rồi. Chẳng qua là không thể ngâm ở bên trong quá lâu, càng lâu nhiệt độ càng cao, hơn nữa dùng chân trần để đi lại nơi này không cẩn thận sẽ bị phỏng.

Mặc dù có chút phức tạp, chút phiền toái, nhưng đây là lần đầu tiên Dương Phàm có thể đem cả người ngâm trong nước nóng, thoải mái thở hắt ra một hơi. Cô tắm nhanh rồi đi ra ngoài, cảm thấy lỗ chân lông toàn thân đều dãn ra. Nước tắm xong cũng không cần mang đi đổ, cứ để đấy một hồi nó tự bốc hơi.

Cô tắm nhiều lần, cảm thấy đây thật đúng là biện pháp tốt, vừa rèn luyện thân thể, vừa vệ sinh. Ngay cả khi Nick đi ra ngoài săn thú cô cũng không hề nhàm chán nữa.

Con chim lớn ngày đó nhìn thấy, Dương Phàm đặt cho nó cái tên là Chim Đại Sí (cánh dài). Chung quanh đây hình như chỉ có một con chim giống đó, từ ngày đó về sau sơn động của người Nick chẳng còn bị tập kích nữa.

Sau lần tập kích kia, người Nick hy sinh tổng cộng bảy người. Trừ ngày thứ nhất sáu người, ngày thứ hai còn có người Nick nhảy lên lưng chim đại sí chưa trở về.

Dương Phàm đoán lúc người Nick chưa học được cách dùng đá ném mạnh con chim kia, có thể phương thức công kích duy nhất của bọn họ chính là chọn một chỗ cao, chờ lúc chim đại sí bay tới liền nhảy lên lưng của nó, dùng cách này để bảo vệ thức ăn cùng sơn động.

Mỗi lần dùng loại phương thức công kích này, người Nick có thể sẽ chết, cũng có thể bọn họ sẽ không thành công. Có lẽ thử hơn mấy lần mới nhảy được chính xác lên lưng của nó, không bị nó ném xuống hoặc bị mổ rơi đầu, cố gắng làm nó rơi xuống đất để những người Nick khác vây bắt.

Mấy ngày này trừ người Nick bị thương mất một cánh tay, những người Nick còn lại khác ngày hôm sau liền tiếp tục đi săn, vết thương của bọn họ lành rất nhanh.

Chỉ có người thiếu một cánh tay đó, hắn vẫn ngồi ở cửa sơn động, ngày thứ ba Dương Phàm đi qua hắn đã bị đông lạnh thành khối băng.

Tự sát. Đây là tự sát.

Cô chạy đi chạy lại trước chỗ người Nick bị băng đông cứng kia, mấy lần muốn cầm đá đập lớp băng kéo hắn ra ngoài, lại muốn vờ đi làm như không thấy quay vào trong sơn động. Nhưng cô không thể quyết định được nên làm theo cách nào.

Cô có thể hiểu được nguyên nhân người Nick này lựa chọn tự sát. Hắn mất một cánh tay, điều này đại biểu cho việc hắn mất đi một lực chiến đấu nhất định. Hắn không thể bảo vệ bản thân, bảo vệ sơn động, săn bắt thức ăn nữa. Hắn chỉ có thể là trở ngại cho những người Nick khác.

Nếu như bây giờ là mùa thức ăn đầy đủ, có lẽ hắn sẽ có thể dùng cánh tay còn lại của mình để tìm thức ăn, ít nhất sẽ không đói chết, nhưng như vậy hắn lại không có cơ hội vượt qua mùa đông. Hắn không có cách nào chạy tới núi đá đen này, không có cách nào tìm được sơn động trên vách núi, cũng không có cách nào cùng những người Nick khác săn thú.

Huống chi bây giờ là mùa đông, mùa thức ăn thiếu hụt.

Những người Nick khác sẽ không đem thức ăn cho hắn, bởi vì hắn đã mất đi giá trị.

Dương Phàm tin, nếu như người Nick mất một cánh tay này xuất hiện ở nơi lấy thức ăn, những người Nick khác trong sơn động có thể sẽ nhẫn tâm ném hắn xuống núi, không cho hắn một chút thức ăn nào.

Cô có thể nghĩ ra được nguyên nhân người Nick làm như vậy, nhưng theo quan niệm của cô, nếu thiếu một cánh tay thì không đến nỗi phải tự tử. Làm người, cô được giáo dục thân thể tàn tật cần phải cố gắng gấp đôi người thường để sống tốt hơn.

Cô kéo Nick đi xem người Nick đó, sau đó thử ở trước mặt hắn đập ra một lớp băng, sau đó Nick trực tiếp tóm lấy cô vác lên lưng trở lại sơn động.

Cô thử dò xét thái độ của Nick. Hiện tại cô đã biết.

Mấy lần cô kéo Nick qua, còn thử đem khoai tây khô đặt dưới chân người Nick đông thành đá đó, tỏ ý cô muốn chia sẻ thức ăn của mình để cứu hắn.

Cô không biết Nick có hiểu không, lúc đó hắn chỉ đem khoai tây khô nhét trở về trong tay cô, lần nữa vác cô vào sơn động.

Không có Nick đi theo, cô không dám tự mình đi cứu người Nick đó, cũng không dám mạo hiểm thả hắn đi. Cô không biết người Nick đó có thể chống cự được bao lâu, nhưng sáng bốn ngày sau, lúc cô chạy qua đã không còn thấy người Nick đó đâu nữa.

Cô đứng ở cửa sơn động nhìn ra bầu trời xanh thẳm bên ngoài ngây người một hồi lâu, sau đó xoay người lại. Cô nghĩ người Nick đó có thể đã chết, rồi bị những người Nick khác ném ra ngoài sơn động.

Từ ngày đó, tinh thần cô sa sút hẳn. Những người Nick và động vật khác đều bình thường như cũ, chỉ có cô là không giống trước. Khỉ hoặc ngựa trâu không tính là cái gì, người Nick vẫn cứ theo lẽ thường ăn thịt, săn thú, nghỉ ngơi, một chút cũng không tỏ vẻ bi thương hoặc tiếc hận.

Dương Phàm biết, động vật cũng có tình cảm, Nick đã từng vì nghĩ cô có thể chết mà thương tâm. Cô thuyết phục mình, điều này chứng tỏ người Nick đã chết kia cùng bảy người Nick hy sinh là giống nhau, đây là chuyện bình thường, là thói quen sinh tồn của người Nick.

Cuối cùng cô đem chuyện này vẽ lại. Sáu người Nick té ở dưới chân của chim đại sí, một người Nick chết ở trên lưng nó, người Nick thứ tám mất đi một cánh tay, đưa lưng về phía mọi người nhảy xuống.

Vẽ xong, Dương Phàm len lén khóc một hồi. Sau đó cô dùng những chuyện khác hấp dẫn sự chú ý của mình.

Cô nghĩ đến việc người Nick dùng đá ném mạnh để công kích chim đại sí, có lẽ có thể có phương pháp xử lý khác vừa đơn giản vừa tốt hơn. Ý nghĩ đầu tiên của cô là dùng đá để ném, dĩ nhiên là với điều kiện người Nick học được cách sử dụng đuôi đem tảng đá ‘ném’ trúng mục tiêu.

Trời sanh người Nick đã biết dùng cái đuôi của bọn họ, có lúc cô cảm thấy cái đuôi kia còn linh hoạt hơn cả tay và chân của bọn họ.

Trợ giúp cô tiến hành thí nghiệm này đương nhiên là Nick, trước giờ hắn luôn phối hợp tất cả ‘trò chơi’ của cô.

Ăn cơm no nê xong xuôi, cô kéo Nick đến một nơi trống trải, chỉnh cái đuôi của hắn đặt gần một tảng đá, sau đó thử nâng cái đuôi lên quét qua. Hắn nhanh chóng hiểu được, không đợi cô thử lại lần thứ hai liền đem tảng đá đó quét qua một bên.

Dương Phàm chạy từ từ qua lượm tảng đá đó về, tảng đá vừa rồi to như trái dưa hấu mà cái đuôi của hắn đảo qua mới một lần liền vỡ thành vài khối. Cô chỉ có thể tìm một tảng đá khác gần giống ở xung quanh, lặp lại lần nữa. Có lẽ Nick cho rằng cô muốn hắn dùng đuôi ném tảng đá lên chỗ cao.

Vì vậy lúc cô hồng hộc đem tảng đá chạy trở về đặt chỗ cái đuôi của hắn, không đợi cô làm xong, hắn liền đem tảng đá ném lên trần sơn động.

. . . . . . Dương Phàm cảm thấy khoảng không gian trong sơn động này luyện tập không đủ, quá nhỏ.

Cô kéo Nick ra khỏi sơn động, mặc dù bên ngoài rất lạnh, nhưng sớm luyện tập cho Nick một chút thì tốt hơn, rất có ích. Cô rất muốn giúp Nick trở nên lợi hại hơn, đây là lần đầu tiên cô thấy mình có ích đối với hắn, cô cũng rất muốn làm chút gì đó cho hắn.

Nick không thích cô ra ngoài. Trước tiên cô đẩy hắn ra ngoài, còn mình cũng trèo theo ra, nhưng mới được nửa đường hắn lại dùng đuôi nhẹ nhàng đảo qua đẩy cô về.

Dương Phàm kiên trì trèo lên đống đá lạnh như băng nửa ngày mới không bị té xuống, hay là do Nick đẩy cô về nên mới lâu như vậy, cô có thể nghĩ như vậy được không?

Gần đây ở cửa sơn xảy ra chiến tranh, cô phát hiện ở đó có không ít đá người Nick dùng để ném chim đại sí. Cô lượm một khối đặt trước đuôi Nick, sau đó chỉ lên trời.

Nick vụt đuôi một cái liền ném tảng đá lên cao, tạo thành một vệt đằng xa xa sau đó rơi xuống nơi nào không rõ.

Dương Phàm phát hiện ra một vấn đề nghiêm trọng.

Dùng đá ném chim đại sí thì có mục tiêu công kích, bây giờ cô phải làm thế nào để khiến Nick hiểu đây là một cách huấn luyện lực chiến đấu chứ không phải là một trò chơi?

Bầu trời trước mắt vạn dặm không mây, dĩ nhiên cũng không có chim, quanh đây trừ tuyết thì chính là đá, ngay cả cá và động vật cũng không có.

Dương Phàm miễn cưỡng tìm xung quanh một lát, lạnh đến chảy nước mũi không thấy gì mới đành phải quay về. Mấy ngày sau, lúc rãnh rỗi cô liền mang Nick ra ngoài chơi trò ‘dùng đuôi ném đá’. Dần dần hắn cũng đã đánh chuẩn đánh thẳng lên cao, cơ bản có thể nói là chỉ nơi nào thì đánh về nơi đó.

Rốt cuộc đến một ngày! Cô thấy đằng xa có một bóng đen thoáng qua trong đống tuyết! Cô kích động lập tức chỉ cho Nick để hắn đánh về nơi đó!

Phản ứng của hắn là xông tới!

Dương Phàm đứng ở trong tuyết khóc không ra nước mắt, nửa ngày sau Nick cả người đầy tuyết quay trở về, trong tay xách theo một con vật có hình dáng giống như heo rừng.

Cô nhìn con mồi kia, tự nói với mình, lần sau, lần sau nhất định sẽ khiến cho Nick dùng đuôi ném đá, mà không phải tự mình xông tới!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 85 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Google Adsense [Bot], hoaden, jessetrinhhp94, nhatpoo, quynhle2207, Thượng Tuyết Ly, trâu đầm nước, Tử Sắc Y và 806 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Khi vật hi sinh trở thành nữ chính - Tư Mã Duệ Nhi

1 ... 28, 29, 30

2 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 19, 20, 21

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 149, 150, 151

4 • [Cổ đại] Kiêu Tế - Quả Mộc Tử

1 ... 46, 47, 48

5 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 108, 109, 110

6 • [Cổ đại] Nô gia không hoàn lương - Cật Thanh Mai Tương Nha

1 ... 20, 21, 22

7 • [Xuyên không Dị giới] Phượng nghịch thiên hạ - Lộ Phi (Phần 1)

1 ... 176, 177, 178

8 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C891

1 ... 128, 129, 130

9 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 64, 65, 66

10 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

11 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 181, 182, 183

12 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C66]

1 ... 24, 25, 26

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhà nghèo Bán phở heo

1 ... 9, 10, 11

14 • [Cổ Đại Huyền Huyễn] Chiêu Diêu - Cửu Lộ Phi Hương

1 ... 27, 28, 29

15 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

17 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

18 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 27, 28, 29

19 • [Xuyên không] Trôi nổi trong lãnh cung Khuynh quốc khí hậu - Hoa Vô Tâm

1 ... 75, 76, 77

20 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107


Thành viên nổi bật 
Puck
Puck
Alexandra Do
Alexandra Do
Mẹ Bầu
Mẹ Bầu
Eun
Eun
susublue
susublue
Phong_Nguyệt
Phong_Nguyệt

Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 956 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc Nghiệm] Bạn là cô nàng nào trong "Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa"
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 248 điểm để mua Áo sơ mi nam
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 909 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 250 điểm để mua Quà sinh nhật
Lãnh Băng Hy: Hi
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 248 điểm để mua Hoa cúc trắng
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 3433 điểm để mua Đá Peridot
Tuyền Uri: Thông báo: Các chị (bạn) đang edit/ sáng tác tại box Tiểu thuyết CHƯA HOÀN vui lòng cập nhật mục lục truyện. Thời gian từ 19/10/2018 đến 23/10/2018. Xin trân trọng cảm ơn :thanks:
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 702 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 3268 điểm để mua Đá Peridot
Mía Lao: Ăn ở :v
Cô Quân: Vật phẩm hêts hạn hết cả r :cry:
Cô Quân: Sao bây giờ tui nghèo thế này hả trời  :cry:
Cô Quân: Ed ở đây vì đam mê và sở thích là PHI LỢI NHUẬN bạn à
thuy_ngan: chào các bn, ácc bạn cho mình hỏi có công việc làm thêm nào liên quan đến edit ko vậy? nếu có hãy gửi thư trực tiếp cho mk nha.
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 250 điểm để mua Couple
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 667 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 3111 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 2961 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 637 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1090 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 294 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1732 điểm để mua Hamster lêu lêu
thuyvu115257: Hi Hoa Hồng
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 634 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1037 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 605 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 279 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1648 điểm để mua Hamster lêu lêu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.