Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 85 bài ] 

Đại lục thất lạc - Đa Mộc Mộc Đa

 
Có bài mới 04.05.2013, 14:42
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 11.12.2012, 13:28
Tuổi: 24 Chưa rõ
Bài viết: 885
Được thanks: 6915 lần
Điểm: 38.15
Có bài mới Re: [Nhân thú] Đại lục thất lạc - Đa Mộc Mộc Đa - Điểm: 47
Cảm ơn bạn aoika đã góp ý nhé, mình đã sửa. Từ bây giờ mình sẽ tập trung cấp tốc làm xong bộ này  :yeah:  :yeah:  :yeah:CHƯƠNG 12Khi phát hiện ra bí mật kinh khủng này, người ta sẽ biến thành dạng gì?

Phản ứng của Dương Phàm là làm bộ như cô chưa từng phát hiện ra bí mật kia. Cô muốn tự gạt bản thân mình.

Từ ngày đó trở đi, cô cứ theo lẽ thường ăn cơm, ngủ, nhìn thấy Nick cũng không có phản ứng đặc biệt gì, cũng không cố ý né tránh hắn, không biểu hiện quá thân cận.

Cô cần thời gian để suy nghĩ xem cô có còn lựa chọn khác hay không.

Cuộc sống của cô bây giờ vẫn không thể rời bỏ Nick nhưng với những điều kiện hiện tại thì điều đó không phải là hoàn toàn không có hi vọng.

Ví như khoảng không gian này có lẽ chỉ có người Nick là động vật đi săn, nếu cô có thể tránh người Nick, vậy có lẽ cô sẽ không bị những dã thú khác ăn thịt.

Ví như thế giới này mùa ấm khá dài, dài đến hai năm ‘mùa thu’, nếu như tính cả mùa hè và mùa xuân thì khí hậu thế giới này vẫn rất thích hợp để cô sống.

Ví như với những loại thức ăn bây giờ cô biết: khoai tây, bí đao, táo trứng gà, quả nồi, những thứ này cũng có thể trở thành thức ăn của cô, hơn nữa khoai tây còn cất giữ được.

Vấn đề duy nhất chính là cô phải tìm chỗ ở, một hang đá, hoặc một cái nhà gỗ, hay là cô có thể thử dựng cho mình một cái lều đó để làm ổ. Chỉ có vấn đề này là cô chưa thể giải quyết, nhưng hẳn là không quá khó khăn.

Cho nên, xem ra tất cả đều đã chuẩn bị xong. Lúc nào cô cũng có thể rời khỏi Nick.

Nhưng với hai tiền đề, thứ nhất chính là sau khi cô chạy trốn, Nick sẽ không đuổi theo, hoặc nếu như hắn đuổi theo, cô có thể trốn thoát được.

Thứ hai là ngay tại lúc này mùa đông sắp tới, cũng có thể rất lâu, mùa này có phải rất nguy hiểm hay không ?

Dương Phàm quyết định vẫn ở lại bên cạnh Nick trước, đảm bảo thức ăn cùng an toàn là điều kiện tiên quyết vượt qua mùa đông này rồi hãy suy nghĩ thêm có nên chạy trốn hay không.

Người Nick đang chuẩn bị cho mùa đông. Bọn họ chia làm hai bộ phân, một bộ phận mỗi ngày đều đi ra ngoài săn bắt, thức ăn săn được đều chất đống nơi cửa động. Phần còn lại thì đào cái hang động này sâu hơn.

Dương Phàm phát hiện người Nick không có thủ lĩnh, hành vi của bọn họ hình như đều là tự phát. Không nhất định yêu cầu người nào đi săn, người nào ở lại đào động. Lúc phân phối thức ăn cũng không khác gì mấy, mỗi người Nick đều có thể tự do sử dụng thức ăn mình muốn, hơn nữa bọn họ cũng không lãng phí.

Từ ngày Nick đem khoai tây về cho cô, hình như người Nick cũng phát hiện ra chỗ tốt của khoai tây. Bọn họ dùng nó để dụ bắt chuột đất, cô đoán đây chính là phương pháp Nick dạy bọn họ.

Cô len lén chạy tới cửa động, nơi đó chuột đất chất thành ba đống dọc theo hang động kề vách đá, mà bên ngoài nơi để chuột đất còn có một đống đá vụn cao vây quanh, hình như là bảo vệ thức ăn.

Có động vật khác đến đây giành thức ăn sao?

Dương Phàm cảm thấy mùa đông này cô có thể gặp được loài động vật đi săn khác trên thế giới này, trừ người Nick. Không biết hai loài ai mạnh hơn.

Nhìn số lượng chuột đất, cô lo lắng người Nick có thể đã giết sạch chuột đất chung quanh đây. Nếu quả là như thế, vậy khi mùa xuân tới, nếu số lượng chuột đất giảm bớt, người Nick phải bắt gì làm thức ăn chính đây?

Dương Phàm thấy mình lo lắng như thế vừa buồn cười vừa đáng buồn. Cô không thể nào nói người Nick phải bảo vệ cân bằng sinh thái, để cho chuột đất một con đường sống, tránh cho sau này bọn họ không còn thức ăn để ăn. Vì vậy bây giờ rõ ràng cô đã nghĩ tới khả năng này nhưng lại không thể làm gì được.

Mỗi ngày cô đều tới cửa động liếc nhìn, tốc độ săn thú của người Nick rất nhanh, thức ăn càng ngày càng nhiều hơn. Trừ đại đa số là chuột đất, còn có rất nhiều ngựa trâu cùng trâu trán rộng, bây giờ cô đã có thể nhìn ra chỗ khác nhau của bọn chúng rồi.

Lần đầu tiên nhìn thấy trong đống thức ăn không ngừng tăng lên được chứa đựng ở đây có những loài thú cùng loại với mấy con vật trong sơn động cô đã bị dọa giật mình, sau đó là môi hở răng lạnh, cảm giác bi thương. Hiển nhiên trừ vài con thú may mắn được người Nick chọn làm bạn đời, những con khác cho dù có cùng loại cũng đều bị người Nick xem là thức ăn.

Cô khống chế bản thân mình không suy nghĩ đến những chuyện này, nhưng vẫn không nhịn được cảm thấy mình vô cùng may mắn. Theo ý nghĩ này, kỳ động dục của người Nick hẳn là trong khoảng thời gian từ mùa thu đến mùa đông. Trong khoảng thời gian này, bọn họ sẽ đi tìm giống cái thích hợp để sinh sản đời sau. Mà ngoài khoảng thời gian này ra, tất cả đều là thức ăn.

Nếu như bây giờ cô xuất hiện trước mặt Nick, có lẽ sẽ lập tức bị hắn xem là thức ăn ăn hết.

Người Nick săn bắt vô cùng thuận lợi, cho dù bọn họ không ngừng bắt động vật, mỗi ngày vẫn có không ít động vật phía sau tiếp phía trước chạy lên núi. Dương Phàm đã từng thấy 7, 8 người Nick xông tới một đám ngựa trâu, chúng nó chạy trốn tứ phía, chạy tới nơi cao hơn, những con tụt lại phía sau đều bị lùng giết.

Trở lại trong sơn động, cô lại thấy con ngựa trâu được người Nick nuôi, nhìn nó da lông bóng loáng, nằm trên mặt đất ấm áp, miệng chậm rãi nhai cỏ. So với đồng loại của nó thì thật là hạnh phúc đến mức làm cho cuộc đời ganh tức.

Cũng làm cho người ta sợ hãi.

Dương Phàm phát hiện trong đó bao gồm cả cô, tất cả động vật được người Nick nuôi trong này đều vô cùng ngoan ngoãn yên tĩnh. Chúng nó không muốn chạy trốn cũng không muốn phản kháng.

Cô sợ mình cũng sẽ biến thành heo chó bị Nick thuần dưỡng, ngay cả khi hắn thật sự muốn giết cô, cô cũng không có năng lực chống cự, thậm chí ngay cả ý thức phản kháng cũng không có, giống như những con vật này.

Dương Phàm bắt đầu bỏ nhiều thời gian đi ra ngoài sơn động hơn, không có  người Nick nào ngộ nhận cô là con mồi rồi giết. Cô đoán thật ra người Nick có cách phân biệt hơi thở đồng loại, ví như việc Nick thường dùng đầu lưỡi giúp cô vệ sinh, cho nên những người Nick khác không xem cô là những con vật giống con ngựa trâu kia rồi giết.

Cô không đi xa, chỉ quanh quẩn ở cửa sơn động. Sơn động là hang động đào ra trên sườn núi, phía trước thậm chí không có một chỗ nào có dốc hoặc chỗ giảm xóc. Đây có thể là để phòng ngừa một số loài động vật bò lên ăn vụng hoặc là công kích sơn động, chỉ cần tới cửa động là bọn họ có thể dễ dàng đẩy chúng xuống.

Ở chỗ này đưa mắt nhìn về nơi xa, trời đất trắng xóa một mảnh. Tầng mây rất dầy che lấp toàn bộ bầu trời, thấp dần như muốn đè luôn xuống đất.

Cả vùng đất không còn thấy được tung tích của cỏ dây, có lẽ cỏ dây trên mặt đất đều đã úa vàng, không biết đã bị gió cuốn đi nơi nào. Màu nâu sẫm của mặt đất lộ ra, phía trên còn có một tầng sương trắng.

Từ trên núi đá đen nhìn xuống, cả vùng đất trước mắt hơi hơi dốc xuống, xung quanh không có cây, rừng núi chỉ là một chấm nhỏ màu đen ở đằng xa.

Dương Phàm đứng ở cửa sơn động, nhìn địa thế này chừng mấy ngày rồi mới cảm thấy hình như có cái gì đó từ đỉnh núi đổ xuống mới có thể khiến sườn núi biến thành như vậy. Cũng vì nguyên nhân này nên xung quanh mới không có rừng. Có thể trước kia cũng có, nhưng bị cái gì đó đổ qua, rừng xung quanh đều bị tiêu diệt, chỉ còn lại rừng nơi xa kia.

Từ đỉnh núi đổ xuống, cô đoán có ba khả năng.

Một, núi lửa hoạt động, thứ đổ xuống chính là nham thạch nóng chảy.

Hai, đất đá trôi do mưa, tạo thành núi lỡ. Nhìn từ xa núi đá đen không có thảm thực vật, khả năng này rất lớn.

Ba, tuyết tan. Nó cũng có thể làm đất đá trôi.

Ba khả năng này cô có thể dùng phương pháp loại trừ, ví như người Nick chạy đến núi đá đen này để trú qua mùa đông, vậy thì có nghĩa ngọn núi lửa này tạm thời không nguy hiểm. Nếu do núi lửa tạo thành, từ việc xung quanh không có rừng có thể nhìn ra, đây là chuyện mấy năm gần đây. Cho nên núi lửa loại bỏ.

Mưa hoặc tuyết tan đều có thể làm đất đá trôi. Kể từ khi cô tới đây chưa từng gặp qua trời mưa, nhưng nơi này không phải sa mạc, nhất định có mùa mưa. Mùa đông mưa rơi khả năng không lớn, cho nên mưa có thể xếp sau núi lửa.

Cuối cùng chỉ còn lại tuyết tan.

Nếu như mùa đông trôi qua tuyết tan gây ảnh hưởng lớn như vậy, vậy mùa đông này tất nhiên không đơn giản.

Dương Phàm đoán chừng mùa đông dài đến hai năm, vậy thì tuyết tan tất nhiên có thể làm địa hình chung quanh đây thay đổi. Tâm tình cô càng ngày càng nặng nề.

Cô không biết bản thân có thể chịu đựng qua mùa đông này hay không.

Về sau, cách dùng khoai tây để dụ bắt chuột đất dần dần trở nên vô dụng, Dương Phàm lo khi mùa đông tới, thức ăn một khi thiếu hụt, rất có thể người Nick sẽ khấu trừ thức ăn của cô và những loài động vật khác. Cho nên cô muốn Nick giúp cô mang về những củ khoai tây mà người Nick không cần.

Cô đem khoai tây Nick cho cô làm thành khoai tây khô, sau đó cầm khoai tây khô nói với hắn. Cô bắt chước hắn phát ra tiếng xì xào, mặc dù không giống lắm nhưng vẫn có hiệu quả. Không biết là vì cô đem toàn bộ khoai tây làm thành khoai tây khô dự trữ hay là cô bắt chước thành công, mỗi ngày Nick đều mang về cho cô nhiều khoai tây hơn.

Mỗi khi hắn đưa khoai tây cho cô, cô lại học con khỉ lông dài bụng bự kia ra vẻ khoa trương vui sướng.

Nếu không thể dùng ngôn ngữ để hiểu nhau, vậy thì dùng hành động. Cô hối hận tại sao mình không nghĩ ra chiêu này sớm hơn.

Cho nên lúc hắn đem khoai tây tới cô liền như người mới yêu nhau xoay quanh hắn, cộng thêm ngôn ngữ: "Tôi rất vui!" Sau đó cười ha ha, nhìn như vậy rất ngốc nhưng Nick phản ứng rất tốt, dường như hắn đã hiểu rõ ý của cô.

Cô tiếp tục làm rất nhiều động tác, ví như ôm hắn, lay tay hoặc đuôi của hắn, dùng tất cả biện pháp để nói cho hắn biết cô vì có khoai tây mà vui vẻ.

Còn có khi cô nhìn vào mắt hắn, bảo đảm hắn cũng đang nhìn cô, sau đó gọi cái tên cô đặt cho hắn: "Nick."

Lúc đầu hắn vì cô mà mang về nhiều khoai tây hơn, bởi vì trứng không dễ dàng bảo quản cho nên cô bắt đầu cự tuyệt ăn thịt và trứng, cô tỏ vẻ mình chỉ muốn ăn khoai tây, những cái khác đều không ăn.

Mới đầu Nick có chút không thích ứng kịp với sự thay đổi thức ăn của cô, nhưng hắn không phản đối cô dự trữ khoai tây khô.

Cô mang Nick chọn một chỗ sát trong góc làm sào huyệt của bọn họ. Cô đem khoai tây khô chất đống tại đó, lúc nào cũng canh giữ bên ngoài. Khả năng đây chính là thức ăn trong vòng hai năm tới của cô, cô sẽ không chia chúng cho bất cứ ai.

Những loài động vật khác bị khoai tây khô hấp dẫn đã từng tỏ vẻ hứng thú, nhưng Dương Phàm lượm một bộ xương ngựa trâu về, dùng tảng đá mài đi vết máu và thịt vụn phía trên, sau đó đặt nó phía trước làm lá chắn. Khi Nick không có ở đây cô cứ làm như vậy, thành công ngăn cản những động vật kia chạy đến địa bàn của cô.

Khoai tây khô của cô nhiều lên rất nhanh, bởi vì những củ khoai tây đó đều do người Nick khác đào lên để dụ bắt chuột đất, số lượng khá nhiều, Nick luôn mang chúng về cho đến khi góc cô chọn hết chỗ để, khoai tây khô sau lưng cô giống như một ngọn núi, có thể chôn vùi cô hoàn toàn xuống dưới.

Dương Phàm đành phải khuếch trương lãnh địa của mình, cô thận trọng sợ những người Nick khác bất mãn, nhưng cô lại phát hiện dù cô có đem địa bàn mở rộng bao nhiêu thì những người Nick khác đều sẽ tránh ra. Hình như bọn họ không phản đối cô đoạt lấy quá nhiều chỗ.

Nhưng cô muốn trữ khoai tây khô đến khi cô không thể tiếp tục trữ được nữa, cho nên cũng không biết cần bao nhiêu không gian để đựng khoai tây khô, cô mà quá phận dĩ nhiên cũng không được.

Sau đó, cô nghĩ ra một cách. Cô nhờ Nick đào giúp cô một cái động đá ngay bên trong vách núi, giống như trước kia hắn moi rỗng tảng đá làm nhà của bọn họ.

Khi Nick trở lại, cô kéo hắn đến trước vách động, cầm tay của hắn cào cào lên vách đá, mấy lần sau hắn hiểu được ý cô. Hắn giúp cô đào động chứa đồ, cửa động nhỏ giống như hang đá của bọn họ trước kia, giống như chuồng chó chuồng mèo chui vào.

Cô đem khoai tây khô dời vào bên trong, thở ra một hơi, như vậy thì không cần lo những động vật khác đến ăn trộm khoai tây khô của cô nữa, cũng không cần phải ngày ngày canh giữ. Chỉ cần cô đem cửa động chặn lại, cô không tin mấy loài giống bò giống ngựa kia có thể duỗi chân lôi nó ra.

Hơn nữa nếu như vậy, có nhiều khoai tây khô hơn nữa cũng không sợ không có chỗ để.

Vừa vui vẻ vừa kích động cộng chút luống cuống, Dương Phàm ôm Nick giúp cô đào động dự trữ, hôn mạnh một cái lên khuôn mặt đầy lông tơ của hắn.

Sau đó cô liền bị hành vi của mình dọa choáng váng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn ocream về bài viết trên: Ida, Thiên Minh Tuyết, Tiểu Nghiên, Trà Hoa Nữ 88, aoikazuki, cayon08, lanhmynhi, nadokato, qu33njc39x, quynh nguyenhp, songleeyurithao, trachnu
     

Có bài mới 04.05.2013, 14:44
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 11.12.2012, 13:28
Tuổi: 24 Chưa rõ
Bài viết: 885
Được thanks: 6915 lần
Điểm: 38.15
Có bài mới Re: [Nhân thú] Đại lục thất lạc - Đa Mộc Mộc Đa - Điểm: 47
CHƯƠNG 13Nick không có chút phản ứng nào với nụ hôn kia. Sau khi khiếp sợ, Dương Phàm phục hồi lại tinh thần mới phát hiện điều này, kết quả là cô rất không vui.

Mặc dù điều này là bình thường, tất cả người Nick đều thích dùng miệng của họ biểu đạt tình cảm với người khác. Cô thấy qua người Nick khi nổi giận không những vung đuôi đập loạn mà còn há to miệng nhe răng.

Lúc muốn thể hiện sự thân mật họ cũng hay dùng cái đuôi và miệng để diễn tả. Bọn họ sẽ dùng đuôi ôm chặt đối phương kéo lại gần, sau đó nhẹ nhàng liếm. Dương Phàm bị Nick liếm qua không chỉ một lần, bây giờ ít nhất hai ngày hắn sẽ liếm cô một lần.

Nghĩ đến giờ không có nước để vệ sinh, Dương Phàm không ngăn hắn làm như vậy. Cho nên, có lẽ Nick cũng không xem cái hôn của cô là quan trọng.

Nhưng đây là lần đầu tiên Dương Phàm làm vậy với hắn, hắn không thèm để ý cũng không sao, cô để ý là được.

Hai ngày, cô dùng hai ngày để phân tích trạng thái của mình. Cô tìm cho mình rất nhiều lý do, ví như hôn lên má là rất bình thường, cô hôn ba mẹ ông bà, cô còn hôn qua bạn học trên trường.

Nhưng lý trí của cô lại nhẫn tâm nói cho cô biết mọi chuyện không đơn giản như vậy.

Đầu tiên, cô đã xem Nick là một người vô cùng gần gũi. Không phải là loại quan hệ lợi dụng mà trước kia cô nghĩ. Sau đó, trên phương diện tình cảm giữa Nick và cô, cô đã ở thế hạ phong rồi. Sau khi chứng kiến thái độ của người Nick đối xử với giống cái thì tất cả những hành động chăm sóc của Nick đối với cô một chút cũng không đặc biệt. Cô vẫn cho rằng mình đặc biệt với Nick, nhưng dù lúc ấy hắn gặp gỡ một con trâu trán rộng hoặc một con khỉ lông dài bụng bự thì cũng đều giống nhau.

Đối với cô mà nói, chuyện cô có là đặc biệt của Nick hay không rất quan trọng, không chỉ làm cô cảm thấy an toàn, hơn nữa còn thỏa mãn dục vọng muốn hiểu nhau của cô. Giả thiết cô đối với Nick mà nói là đặc biệt, vậy thì có nghĩa là tình cảm hắn đối với cô cũng đặc biệt, có thể hắn cũng có tình cảm. Mặc dù giữa bọn họ không có cách nào dùng ngôn ngữ để hiểu nhau, nhưng điều đó cũng không thể ngăn cản bọn họ nảy sinh quan hệ thân mật.

Đây không phải là tin tức tốt.

Bởi vì Nick đối với cô là đặc biệt. Cô tới nơi này liền gặp được hắn, lúc đầu hắn dùng bạo lực làm thương tổn cô, nhưng sau đó lại không làm ra chuyện gì quá phận nữa. Lúc cô phát hiện có thể ngăn cản hắn, hắn càng không sử dụng bạo lực nữa.

Về mặt này Dương Phàm vẫn một mực bào chữa cho hắn. Cô cho rằng hắn không hiểu tất cả những việc hắn làm có ý nghĩa như thế nào với cô, hắn chỉ là một sinh mạng nguyên thủy chưa khai hóa, hắn không có phẩm hạnh, đối với hắn mà nói, chuyện kia cũng bình thường như việc ăn và ngủ.

Ở thế giới này Nick luôn bảo vệ cô, cho cô ăn, nhớ những thứ cô thích, lúc cho rằng cô ngã bệnh vẫn luôn chăm sóc cô. Cô tin khi đó Nick nhất định nghĩ rằng cô sắp chết mà thương tâm, nhìn hắn rất khổ sở.

Lúc ấy cô rất cảm động.

Dương Phàm lý trí phân tích tâm trạng của cô bây giờ, rất dễ nhận ra cô đã đặt tình cảm vào Nick và cũng khát vọng hắn có thể đáp lại. Cô xem Nick là vật sở hữu, cô đặt tên cho hắn không biết có ảnh hưởng tới hắn chút nào không, nhưng điều đó đã ảnh hưởng đến cô.

Cô gọi hắn là ‘Nick’, xem hắn như ‘người’.

—— nhưng hắn không phải người!

Trong lòng Dương Phàm hung hăng tát cho mình một cái!

Sau đó ôm đầu ngồi xổm xuống.

Cái thế giới chết tiệt này.

Cô sợ sau này cô sẽ tiếp tục sinh ra tình cảm sâu đậm hơn với Nick, thậm chí cô còn nghĩ tới chuyện có nên chết trước khi mọi chuyện trở nên hỏng bét hay không, nhưng cô rất nhanh đè nén ý nghĩ nguy hiểm này xuống.

Cho tới bây giờ, từ khi đến thế giới này, ý muốn tìm chết vẫn luôn quấn lấy cô. Nhưng cô luôn tỉnh táo lại, đánh tan toàn bộ âm u tiêu cực trong lòng.

Lần này cô cũng có thể làm được. Cô sẽ không nhận thua, cô sẽ sống tiếp, cố gắng sống tiếp!

Dương Phàm không tốn quá nhiều thời gian vào chuyện này, giống như trước kia, cô xem đây là chuyện không quan trọng, sau đó đem nó vất sau ót.

Mùa đông càng tiến tới gần.

Cửa sơn động dần dần bị đá vụn chặn lại, sâu trong động một giây vẫn không ngừng bị đào bới, đá vụn đào ra chất đống ở cửa động. Thức ăn trong ba tầng ngoài ba tầng, bên ngoài vừa hay cũng là trong ba tầng ngoài ba tầng đá.

Cửa động được giữ lại một phần năm còn lại đều bị đá lấp cao, đá vụn còn dư thì chất mặt dưới. Người Nick có thể leo ra leo vào, nhưng Dương Phàm lại chỉ có thể đứng ở chỗ để thức ăn nhìn ra bầu trời nhợt nhạt sắp bị che kín đàng trước.

Khí trời càng ngày càng lạnh, nhiệt độ giảm xuống rất nhanh. Dương Phàm không thể đến cửa động đứng nữa, bởi vì trời đã rất lạnh. Cô phát hiện mỗi ngày người Nick đều chuyển sâu vào bên trong động một chút, đây là vì càng sâu thì càng ấm.

Bây giờ cô đã thu gom được bốn động khoai tây khô, bỏ khoai tây vào động một thời gian ngắn sau nó liền teo lại. Lúc đầu nhìn thấy cô cứ tưởng rằng động khoai tây khô bị người ta đánh cắp đi một phần, nhưng mà nơi này chỉ có mình cô là loài sinh vật trí khôn cấp cao, cho nên rất nhanh cô loại bỏ nghi ngờ có trộm, phát hiện ra nguyên nhân thật sự.

Khoai tây khô bây giờ trở nên cứng như đá, cắn không nổi, cô chỉ có thể miễn cưỡng ngậm nó vào miệng, ngậm mềm rồi lại nhai, sau đó tự an ủi mình như vậy nước càng ít, càng dễ cất giữ.

Sâu trong sơn động không sáng như bên ngoài, nhưng có thể là cô luôn ở trong bóng tối một thời gian dài nên vẫn có thể nhìn được một phần lớn. Mắt người Nick ở đây toàn bộ đều tỏa sáng lòe lòe giống như bóng đèn, cô vừa hâm mộ vừa ghen tỵ.

Sau đó không lâu, nước Nick lấy cho cô không còn có mùi vị chua nữa, nó lạt.

Dương Phàm uống lần đầu liền nhớ, sau đó cô phát hiện người Nick đã không ra ngoài đi săn nữa. Lúc đầu cô không chú ý, bây giờ nghĩ lại, có lẽ từ hai ba ngày trước đã vậy.

Cô lại đi tới cửa động lần nữa, chưa đến gần liền bị gió thổi qua khe hở cửa động mang theo tuyết đóng băng. Cô đứng đàng xa nhìn xung quanh một chút, phát hiện thức ăn và đống đá chỗ cửa đã đông thành đá rồi.

Mỗi lần Nick lấy nước cho cô đều là nước do băng tan.

Ngay sau đó cô cũng phát hiện ra bí mật tại sao Nick biết sử dụng lửa. Mỗi lần người Nick ăn cơm đều đem thức ăn đã đông thành đá gõ xuống, sau đó đưa đến chỗ sâu trong động, dường như bọn họ tìm được một chỗ nóng, sau đó đào một cái hố sâu.

Dương Phàm không dám đến gần, xung quanh cái hố đó là từng tầng sóng nhiệt. Mỗi lần người Nick đều mang theo thức ăn nhảy xuống hố sâu, đặt thức ăn xuống đáy hố để làm tan băng, sau đó dùng tảng đá dưới đáy hố đánh nhẹ một cái là có thể nướng thức ăn, đến lúc nướng xong lột lớp da cháy đen bên ngoài là có thể ăn thịt bên trong.

Dương Phàm phát hiện người Nick có nhiều chỗ rất thông minh, đây gọi là cuộc sống trí tuệ?

Bởi vì khoảng không gian sâu trong hang động đen kịt, Dương Phàm thì không sợ, nhưng những loài vật kia thì không. Bọn chúng vẫn ngủ trong bóng tối, nhưng khi phát hiện ra nơi đây không có ánh sáng liền bắt đầu muốn xông ra ngoài, mỗi phút mỗi giây cô đều nghe thấy tiếng những động vật kia đụng vào vách đá, là đụng đầu vào.

Người Nick dùng băng tuyết hòa lẫn với cái gì đó rồi vẽ loạn lên vách đá, cứ lặp đi lặp lại, một giây cũng không ngừng. Lúc đầu Dương Phàm không hiểu bọn họ làm gì, nhưng mấy ngày sau cô đã biết nguyên nhân, vách đá bắt đầu phát ra ánh sáng xanh và trắng.

Từ ngày đó trở đi, người Nick vẫn luôn giữ vách đá ướt át, ánh sáng trắng xanh cũng không biến mất. Mấy ngày sau cô mới biết chuyện này là thế nào.

Người Nick đang nuôi một loại vi khuẩn nào đó trên vách đá, loại vi khuẩn này có thể phát sáng, chiếu sáng vách đá. Trong sơn động tất nhiên không tối.

Lúc Dương Phàm phát hiện đột nhiên cảm thấy mình là người ngu nhất nơi này mới phải.

Người Nick có thể tìm thức ăn, xử lý thức ăn, cất trữ thức ăn, có thể dùng ngọn núi lửa ngủ mê để trú qua mùa đông, bây giờ còn nuôi vi khuẩn để chiếu sáng. Cô cảm thấy sau này cô sẽ càng phát hiện ra những chuyện mà người Nick có thể dễ dàng làm được, mà cô thì không.

Chuyện này đến rất nhanh. Người Nick bắt đầu nuôi một loại cỏ rêu để làm thức ăn cho những loài động vật kia.

Khi bọn họ đào động luôn giữ lại một ít đá rất giòn màu xám vô cùng mỏng, lúc ấy Dương Phàm không biết họ muốn làm gì, còn tưởng rằng loại đá đó quá yếu, không hợp để chất ở cửa động làm hàng rào phòng ngự.

Bây giờ cô đã biết, người Nick xếp chồng những phiến đá đó lên rồi dùng tuyết làm ướt, sau đó luôn giữ chúng ẩm ướt như vậy, vài ngày sau cô liền thấy bên trên sinh ra một tầng rêu xanh biếc. Những con trâu trán rộng và ngựa trâu kia đều ăn thứ này, ngay cả con khỉ bụng bự cũng ăn nó.

Dương Phàm rất muốn tìm ra loại thức ăn mới, cô ăn thử một chút, không có bất kỳ mùi vị gì, cũng không có bất kỳ phản ứng không tốt nào. Cô không đau bụng, cũng không nóng lên hoặc không thoải mái. Cho nên thứ này cô cũng có thể ăn.

Bây giờ tất cả những loại thức ăn có thể ăn cô đều muốn, lúc phát hiện loại rêu này có thể ăn, cô rất muốn xem nó như một loại thức ăn, mặc dù không dám ăn hàng ngày giống khoai tây và thịt chuột đất, nhưng thỉnh thoảng ăn một chút cũng không sao. Rêu sinh trưởng rồi dường như không dễ dàng chết, hơn nữa không chỉ mọc ở trong phạm vi nhỏ của mấy tảng đá màu xám tro nữa mà bắt đầu kéo dài đến mặt đất và trên vách động, nhưng những nơi không được giữ ẩm rêu sẽ chết rất nhanh, sau đó lớp rêu mới sẽ mọc đè lên lớp rêu cũ, tiếp đó lại chết, không ngừng tái diễn quá trình này. Dương Phàm phát hiện tầng tầng rêu chết này tích lũy càng ngày càng dày sẽ biến thành từng phiến đá mỏng màu xám giống như lớp đá để rêu mọc lên kia.

Thời gian ở trong động trú qua mùa đông khá dài lại nhàm chán, bởi vì không có việc gì để làm.

Mỗi ngày trừ việc giữ cho vách đá ẩm ướt thì người Nick đều nằm trên mặt đất mài lông trên người bọn họ, Nick cũng vậy. Mấy ngày sau Dương Phàm phát hiện toàn bộ người Nick không có việc gì làm đều làm như vậy, chắc là lông của bọn họ không ngừng dài ra, giống móng vuốt mèo, không mài sẽ càng ngày càng dài, càng ngày càng dày, cuối cùng làm trở ngại hành động của bọn họ.

Dương Phàm thì càng chán, mỗi ngày trừ ghi chép hôm nay là ngày thứ mấy ra thì cô không chuyện gì khác để làm. Lúc Nick lăn lộn trên đất cô cũng cầm lấy một tảng đá giúp hắn mài, vốn chỉ muốn trả thù hắn, cô cảm thấy cô có nhiều tình cảm với hắn như vậy, thế mà hắn lại đối với cô chẳng khác gì những người Nick khác đối với mấy con trâu trán rộng cùng khỉ bụng bự kia.

Cho nên cô cầm một tảng đá mài soạt soạt lên cái đuôi của hắn. Kết quả hắn rất vui vẻ, còn cố ý dựng thẳng cái đuôi lên để cho cô mài, cuối cùng còn lật người nằm trên mặt đất để cô giúp hắn mài lưng.

Dương Phàm vừa mài vừa giận đến ngứa răng ngứa lợi, cho dù cô có dùng bao nhiêu sức đều giống như đang gãi ngứa cho hắn.

Đúng lúc này, con khỉ lông dài bụng bự kia sinh người Nick con.

Thật ra thì Dương Phàm từng nghi ngờ nó mang thai, nhưng cô theo bản năng không muốn suy nghĩ đến chuyện này, vì vậy cô liền cố ý xem nhẹ con khỉ kia, còn xem cái bụng bự của nó là do trời sinh ra đã thế.

Cảnh sinh người Nick một chút cô cũng chẳng nhìn thấy, cũng hoàn toàn không biết.

Kết quả vào một ngày, lúc Nick đang đút thịt cho cô ăn, đột nhiên có một đôi móng vuốt nhỏ bắt lấy chân của cô.

Theo Dương Phàm biết, trong động này tuyệt đối không có loài động vật nào có hai bàn tay năm ngón cùng móng vuốt nhỏ như vậy, hơn nữa kể từ khi cô tới nơi này, không ít lần cô tự tưởng tượng ra quái vật dị hình gì gì đó tới hù dọa mình. Cho nên khi cặp móng vuốt nhỏ bén nhọn kia bắt lấy mắt cá chân cô, phản ứng của cô chính là cả người run rẩy, cúi đầu nhìn, một đôi mắt nhỏ tỏa sáng đang nhìn cô chằm chằm.

"Á! ! ! ! ! ! !" Cô sợ tới mức thét chói tai! Sau đó Nick lấy cái đuôi bụp một cái liền quét Tiểu Quái Vật đó đi khiến nó lăn lông lốc ra đầu xa rồi như không có việc gì bò dậy.

Dương Phàm đạp lên cánh tay của Nick bò lên vai hắn.

Hắn vì cô bò đi nên lôi cô xuống tiếp tục đút thịt, như thế ba hồi sau cô mới nhìn rõ Tiểu Quái Vật đó là cái gì.

Là người Nick nhỏ như một đứa con nít.

Cô nhìn rõ khi đang cưỡi lên vai ôm lấy đầu Nick, bất cứ lúc nào cũng có thể chạy trối chết. Cô nhìn một lúc lâu sau mới yên lòng, chậm rãi bò xuống người hắn. Trong lúc đó, mặc kệ cô làm thế nào đạp lên cánh tay, ngực, kéo tóc, lỗ tai của hắn, Nick vẫn luôn tự ăn cơm của mình, cái đuôi của hắn từ phía sau vẫn đỡ lấy cô đang bò trên lưng, có lẽ là sợ cô té.

Chắc hắn cho rằng cô đang đùa, có khi còn nghĩ cô hoạt bát giống như con khỉ kia ấy.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn ocream về bài viết trên: Ida, Thiên Minh Tuyết, Tiểu Nghiên, Trà Hoa Nữ 88, aoikazuki, cayon08, lanhmynhi, nadokato, qu33njc39x, songleeyurithao, trachnu, truyeniu
     
Có bài mới 05.05.2013, 14:56
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 11.12.2012, 13:28
Tuổi: 24 Chưa rõ
Bài viết: 885
Được thanks: 6915 lần
Điểm: 38.15
Có bài mới Re: [Nhân thú] Đại lục thất lạc - Đa Mộc Mộc Đa - Điểm: 44CHƯƠNG 14Đối với việc người Nick nhỏ đột nhiên xuất hiện kia, Dương Phàm luôn len lén núp trên người Nick quan sát kỹ người ta, chờ thằng nhóc kia chạy tới, cô đụng cũng không dám đụng, ba chân bốn cẳng bò lên người Nick . . .

Mỗi khi người Nick nhỏ kia đến gần cô, cả người cô lại nổi hết da gà.

Lúc đầu cô không phát hiện ra mẹ của người Nick nhỏ này là con khỉ người Nick nuôi kia, bởi vì người Nick nhỏ này chưa bao giờ đến bên cạnh cha mẹ, nó luôn chạy tới chạy lui khắp nơi, không ngừng bò lên người người Nick trưởng thành khác. Những người Nick trưởng thành kia phần nhiều đều lấy đuôi quét nó ra xa khi nó ngang nhiên xông tới, tuyệt không lưu tình.

Cô thấy người Nick nhỏ kia cứ lăn qua lăn lại giống như quả bóng rất nhiều lần trong sơn động.

Lúc cô phát hiện bụng con khỉ lông dài kia đã xẹp xuống cô mới thật sự xem người Nick nhỏ và con khỉ có liên hệ với nhau.

Long trời lở đất ! ! Đây chẳng qua chỉ là giả thiết của cô! Giả thiết thôi! ! Cho tới bây giờ cô vẫn luôn không muốn giả thiết kia trở thành sự thật! ! !

Người Nick nuôi con khỉ kia chẳng hứng thú gì với người Nick nhỏ ‘phải là’ con của hắn, ngược lại lúc người Nick nhỏ tới gần con khỉ kia, nó sẽ đưa tay muốn bắt lấy hắn, nhưng không đợi nó bắt được, người Nick đã lấy đuôi đánh bay hắn ra xa. Sau đó con khỉ kia liền nổi giận với người Nick đó, nhìn về phía hắn há mồm kêu to, nhảy tới nhảy lui tại chỗ. Người Nick mặc nó nổi giận, người Nick nhỏ tới nữa hắn lại đánh bay đi.

Mấy lần sau, con khỉ kia không biết có phải là quên người Nick nhỏ con của nó hay không, hay là bản tính phục tùng ‘giống đực’ chiếm thế thượng phong, nó có vẻ cũng không quá hứng thú với người Nick nhỏ nữa.

Người Nick nhỏ phải tự dành lấy chút ít thức ăn trên tay người Nick trưởng thành, hắn chờ lúc người Nick trưởng thành bắt đầu dùng cơm sẽ mò tới, bị đánh bay liền đổi sang người khác thử lại lần nữa.

Dương Phàm phát hiện người Nick đối xử với người Nick nhỏ không quá hữu nghị, nhưng cũng không quá hung ác. Khi người Nick nhỏ muốn ăn gì đó, bọn họ cũng cho hắn một hai miếng.

Nhưng làm như vậy đa số đều là những người Nick ‘độc thân’.

Giống như Nick có ‘bạn đời’ thì một chút thức ăn cũng sẽ không cho hắn.

Dương Phàm thấy thằng nhóc kia lúc đói bụng đều phải lần lượt đánh về phía phía những người Nick trưởng thành, rồi lại bị đánh bay. Cô khó có thể khắc chế sự thông cảm của mình, vì vậy có lần cô cẩn thận cầm một củ khoai tây khô đưa cho hắn.

Sau đó liền hỏng bét.

Hình như người Nick nhỏ kia biết có thể kiếm thức ăn từ chỗ cô nên cứ quấn lấy cô cả ngày. Hơn nữa khoai tây khô cô dùng sức lắm mới ăn được nhưng hắn lại cắn nát vô cùng thoải mái nuốt vào bụng. Hơn nữa mặc kệ cho hắn bao nhiêu, hắn đều ăn mãi không ngừng, dường như ăn hoài mà không no.

Khi hắn ăn mấy chục củ rồi, Dương Phàm không chịu cho hắn nữa. Hắn liền tiến lên công kích cô, Nick phất đuôi một cái đánh bay người Nick nhỏ đang giương nanh múa vuốt ra xa. Cô cũng bị dọa sửng sốt, nếu vừa rồi người Nick nhỏ thật sự nhào lên, chỉ cần răng và móng vuốt thôi hắn cũng đã có thể dễ dàng lấy mạng của cô.

Từ đó về sau cô cố gắng áp xuống tất cả cảm xúc, những loài động vật nhìn có vẻ đáng thương này nói không chừng chính là thiên địch của cô.

Người Nick nhỏ cứ như vậy khỏe mạnh lớn lên trong sự lạnh lùng của đồng tộc.

Hơn mười ngày sau, người Nick nhỏ thứ hai ra đời, lần này Dương Phàm đúng lúc nhìn thấy từ đầu tới đuôi.

Đó là khi vừa ăn xong bữa cơm thứ hai, mọi người đang nghỉ ngơi. Cô cưỡi lên đuôi của Nick, giống chơi bập bênh lên lên xuống xuống —— cuộc sống ở chỗ này quá lâu, phương pháp cô giết thời gian càng ngày càng ngây thơ.

Hình như Nick cũng biết cô thích chơi trò này, có lúc sẽ cố ý nâng cô lên rất cao, cô thét lên ôm chặt lấy đuôi của hắn. Đây đương nhiên là vì vui vẻ mà thét chói tai.

Lúc hắn dùng đuôi nâng cô lên cao thì cô nhìn thấy con ngựa trâu kia chầm chậm đi tới một nơi trống trải rồi nằm nghiêng xuống, mông nó hình như có nước gì đó chảy xuống.

Nhau thai?

Đó là nhau thai màu trắng? Giống như một cái màng mỏng?

Dương Phàm nghiêng người về trước nhìn về bên kia, thiếu chút nữa rớt khỏi cái đuôi của Nick. Thật may là cái đuôi của người Nick luôn rất linh hoạt, nó nhanh chóng quấn lấy hông cô, vững vàng đặt cô xuống đất.

Nick tuyệt không tức giận, có lẽ chỉ cho rằng đây là trò chơi mới của cô.

Lúc này Dương Phàm không muốn chơi với cái đuôi nữa, cô muốn xác nhận xem con ngựa kia có phải chuẩn bị sinh hay không thì cái đuôi của Nick lại cuốn lấy hông cô nâng cô lên thật cao lần nữa rồi lại buông xuống. Ba hồi mấy bận sau, cô ôm hôn Nick một cái, cảm ơn ý tốt của hắn, sau đó đẩy cái đuôi của hắn ra, lặng lẽ đi qua bên kia.

Cô đứng ở một vị trí khá xa để nhìn.

So với tưởng tượng của cô còn nhanh hơn nhiều, hơn nữa không có trường hợp dọa người hoặc kinh khủng, thậm chí ngay cả máu cũng không chảy.

Con ngựa trâu kia sinh rất nhanh, có thể cũng là vì người Nick nhỏ không quá lớn. So với ngựa hoặc nghé mới sinh thì người Nick nhỏ này cuộn tròn thành một quả bóng, cả người là một tấm màng nhau thai màu trắng trong.

Ngựa trâu sinh xong liền đứng lên quay đầu lại liếm người Nick nhỏ vừa mới sinh, ăn hết nhau thai, người Nick nhỏ liền lộ ra.

Dương Phàm không nhịn được đi về phía trước hai bước.

Ngựa trâu quay đầu lại nhìn cô, không biết có phải là vì cô không nguy hiểm hay không, cho nên nó cũng không quản cô ở bên cạnh chăm chú nhìn.

Đây là lần đầu tiên cô thấy người Nick nhỏ sơ sinh.

Tứ chi của hắn co quắp lại, cái đuôi dài nhỏ từ mông quấn đến trên đầu. Lông trên người hắn có màu trắng, nhưng sau một thời gian ngắn trong không khí, cô cảm thấy bộ lông kia dần dần xám đi. Qua một thời gian nữa thì càng rõ ràng, giữa sống lưng kéo đến cái đuôi có một đường lông dài màu xám tro, lông trên đầu hai tay và hai chân cũng là màu xám tro, những chỗ khác đều là màu trắng.

Từ trên người Nick Dương Phàm biết lông có màu càng nhạt càng mỏng thì càng mềm, lông màu trắng thì có nghĩa là không có chút lực phòng ngự nào.

Cô nghiêng đầu nhìn một người Nick nhỏ khác, lông của hắn là màu xám tro, càng xuống dưới càng đậm.

Người Nick nhìn rất giống trẻ em loài người, nhưng lúc hắn mở mắt ra, Dương Phàm khó mà không giật mình, đồng tử màu vàng xanh dựng thẳng đang linh hoạt chuyển động.

Đứa trẻ này mới sinh ra đã lập tức đứng lên, dường như trời sinh hắn đã biết cách làm sao để lợi dụng cái đuôi của hắn. Dương Phàm nhìn cái đuôi hắn chống trên đất, giúp hắn thích ứng đứng bằng hai chân trong thời gian ngắn nhất. Lúc đầu người Nick thích dùng tứ chi chống xuống đất bò đi hơn, nhưng rất nhanh hắn liền thay đổi, dùng đuôi và chân sau đi lại có vẻ nhanh hơn.

Dương Phàm không có cách nào tính xem rốt cuộc là đã trôi qua một giờ hay là nửa giờ, nhưng cô kinh ngạc phát hiện người Nick vừa sinh ra dường như đã biết đi đường nào, chạy thế nào, làm sao để lợi dụng cái đuôi. Rất nhanh, người Nick mới sinh này đã nhập bọn cùng một người Nick khác lớn hơn hắn mười ngày tuổi chạy tới chạy lui trong động.

Ngày hôm sau Dương Phàm đã biết tại sao cha người Nick không thích người Nick con. Cô nhìn thấy ở đầu kia, con ngựa trâu muốn cho người Nick con bú sữa mẹ, chỉ cần nghĩ bộ răng giống như cá mập của người Nick đã làm cho cô không rét mà run!

Thật may là trước khi thảm kịch xảy ra, cha của người Nick mới sinh đã dùng đuôi đánh bay người Nick con rồi.

Con ngựa trâu kia rất ưa thích con của nó, nó cố gắng làm cho người Nick con dùng bốn chân để đi, đối với cái đuôi dài ra của hắn, nó nhìn rất không thuận mắt. Xác thật có mấy lần Dương Phàm nhìn thấy con ngựa trâu kia muốn cắn đứt cái đuôi của người Nick con, nhưng vì cái đuôi của người Nick con có lông nên không thành công. Hơn nữa bản thân hàm răng của con ngựa trâu kia cũng không lợi hại, người Nick con không xem đó là công kích, ngược lại thường thường duỗi đuôi đến trước miệng mẹ nó để mẹ nó cắn.

Ngựa trâu vẫn kiên trì muốn cắn đứt cái đuôi của hắn, đối với loại hành động ruột thịt này, cha người Nick ngồi bên cạnh vẫn bình tĩnh nhìn, nhưng chỉ cần người Nick con nhe răng múa vuốt về phía ngựa trâu, hắn sẽ lập tức đánh bay.

Dương Phàm thấy lạ lại không hiểu, cô phát hiện qua hai lần, người Nick có con tuyệt đối sẽ không chăm sóc con mình. Bọn họ không cho chúng ăn cơm, cũng không cho chúng ngủ bên cạnh, hơn nữa khi lông trên người người Nick nhỏ đậm lên liền kiên trì không cho phép ‘bạn đời’ chăm sóc chúng nữa.

Tại sao?

Những người Nick ‘độc thân’ ngược lại thì dịu dàng hơn, đa số bọn hắn nguyện ý cho người Nick nhỏ ăn, hơn nữa cũng chỉ khi bọn hắn có ‘tâm tình tốt’ hoặc là ‘rãnh rỗi’, còn lại khi người Nick nhỏ đến gần chỉ có thể nhận lấy một đuôi của người Nick trưởng thành.

Dương Phàm không giải thích được hiện tượng này, cô cho rằng người Nick ‘độc thân’ có thể là vì không có ‘bạn đời’ nên sẽ có hành động có thể gọi là ‘thiện lương’ đối với đồng loại. Cũng không chỉ đối với người Nick nhỏ, có lẽ đối với động vật khác cũng sẽ có ‘lòng nhân ái’ như vậy.

Mà sau khi bọn họ có ‘bạn đời’, gia đình của bọn họ chỉ có họ và ‘bạn đời’ mà thôi, nơi này không có vị trí của đứa con.

Cô không thể giải thích được chuyện này là vì sao, nhưng đây cũng có thể giải thích tại sao tất cả người Nick đều độc lai độc vãng, bọn họ không có ý thức bầy đàn, cho dù có ở cùng nhau trong sơn động trú qua mùa đông, cùng nhau dự trữ thức ăn, nhưng giữa họ lại không phân biệt ai cao ai thấp.

Đây cũng chính là lý do tại sao ở ‘lãnh địa’ của Nick cô chỉ thấy được mình hắn là người Nick mà thôi.

Người Nick có lẽ đều có ý thức lãnh địa rất mãnh liệt, bọn họ không quần cư.

Hai người Nick nhỏ này cũng bị ảnh hưởng. Bọn họ đã có thể vẽ ra ‘lãnh địa’ của mình ở trong sơn động rồi. Bọn họ học người Nick trưởng thành, dùng cái đuôi vẽ ra vị trí của bản thân giống như những người Nick khác. Cũng không đi tấn công những người Nick khác nữa, thận trọng giữ vững khoảng cách nhất định.

Khi chúng phát hiện người Nick trưởng thành luôn chạy đến cửa sơn động kéo thức ăn về, chúng cũng làm vậy. Dương Phàm nhìn thấy chúng dùng móng vuốt kéo, dùng răng cắn, liều mạng đem chuột đất đông thành đá kéo tới một đầu khác của sơn động. Chuyện này người Nick trưởng thành có thể làm rất dễ dàng, nhưng chúng lại phải bỏ ra thời gian cả ngày, thậm chí còn lâu hơn.

Cô nghĩ chúng muốn đem mấy con chuột đất đã sớm đông lạnh thành đá này đến nơi nướng thức ăn cũng phải cần không ít sức lực.

Lúc đầu người Nick nhỏ một người kéo một con, sau này phát hiện hai người kéo một con sẽ dùng ít lực hơn. Chúng bắt đầu một kéo trước, một đẩy sau, dùng cái đuôi chống xuống đất ráng sức.

Chúng còn muốn kéo thức ăn tới chỗ sâu trong sơn động, đẩy vào cái hố to bên trong, tuyết tan sau đó mới có thể lôi ra ngoài ăn.

Dương Phàm cảm thấy khả năng đây chính là nguyên nhân người Nick đã biết sử dụng lửa từ nhỏ. Nếu như người Nick ra đời vào mùa đông, vậy bọn họ chỉ có thể dùng phương pháp này để làm ra thức ăn, cho nên nướng chín thức ăn là lựa chọn duy nhất của họ.

Hai người Nick nhỏ hợp tác lấy được thức ăn, nhưng lúc ăn lại lưng đối lưng, dùng cái đuôi vẽ ra lãnh địa thuộc về mình, sau đó mới ăn. Bởi vì đoạn thời gian trước đói bụng nên một chút thức ăn chúng cũng không lãng phí.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn ocream về bài viết trên: Ida, Thiên Minh Tuyết, Tieu Song Ngu, Tiểu Nghiên, Trà Hoa Nữ 88, aoikazuki, lanhmynhi, nadokato, songleeyurithao, trachnu
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 85 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: anamini564, antunhi, Bach thao, Bvan123, hh09, Jesmine, khoavantien, Lê Trinh, mimi17796, nguyenyen_62, SởMinhYên, thoathoi, Thỏ vui vẻ, Una và 598 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 55, 56, 57

2 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 64, 65, 66

3 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 68, 69, 70

4 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 45, 46, 47

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 85, 86, 87

6 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 31, 32, 33

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

8 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

9 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 31, 32, 33

10 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 35, 36, 37

11 • [Hiện đại] Đại thần em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

1 ... 32, 33, 34

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 186, 187, 188

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 26, 27, 28

15 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 79, 80, 81

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 41, 42, 43

18 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 74, 75, 76

19 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 28, 29, 30


Thành viên nổi bật 
Ngọc Hân
Ngọc Hân
Ning An
Ning An
ngocdung0
ngocdung0
Puck
Puck
THO THO
THO THO
TranGemy
TranGemy

Ngọc Nguyệt: ...
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 250 điểm để mua Dàn hoa Tulip
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 264 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 334 điểm để mua Chó vẫy đuôi
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 388 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 368 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 280 điểm để mua Khỉ siêu nhân
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Giày mũi nhọn tím
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 305 điểm để mua Logo Arsenal
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 494 điểm để mua Son môi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Hải cẩu nhảy múa
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Giày boot nâu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Gấu hồng đón giáng sinh
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Kem biến hoá
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Diệp Băng Linh:
Mèo Ăn Cá: có ai khônggg
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 568 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 839 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 540 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 731 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 408 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 513 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 335 điểm để mua Kitty cô dâu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 332 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 315 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 252 điểm để mua Bánh kem dâu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.