Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 73 bài ] 

Đừng như vậy, người ta vẫn còn là học sinh đấy! - Hồng Cửu

 
Có bài mới 22.01.2013, 03:44
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 07.08.2012, 18:25
Bài viết: 1227
Được thanks: 6133 lần
Điểm: 17.87
Có bài mới Re: [Hiện đại] Đừng như vậy, người ta vẫn còn là học sinh đấy! - Hồng Cửu - Điểm: 32
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 70: Lá thư Tô viết cho tôi.

Thật xin lỗi, từ lúc mới bắt đầu tiếp xúc, tớ đã che giấu cậu. Nhưng xin cậu hãy tin tưởng tớ, tớ thật sự không có ác ý. Ann, không biết thời điểm cậu thấy được phong thư này, tớ còn sống hay đã không còn trên thế gian này nữa, thậm chí tớ cũng không xác định được đến tột cùng là cậu có thể phát hiện ra bí mật trong cái kim cài áo này hay không.

Ann, xin nghe tớ kể một câu chuyện cũ.

Mẹ của tớ, vốn không phải là người Đài Loan, bà ấy là người Phúc Kiến. Từ khi tớ bắt đầu hiểu chuyện, tớ nhận ra ngay, tớ không có cha, người được coi là cha ấy lại là cha dượng. Mỗi lần tớ hỏi mẹ, ba tớ ở đâu? Bà ấy liền nói với tớ, ba con qua đời rồi.

Cho đến ba năm trước đây, mẹ tớ bị ung thư phổi. Thân thể của bà ấy dần dần xấu đi. Bỗng có một ngày, vào buổi tối, tinh thần mẹ tớ đột nhiên trở nên rất tốt, bà ấy lôi kéo tay tớ muốn cùng tớ nói chuyện phiếm. Tớ rất vui vẻ, tớ cứ cho là bệnh của mẹ đã khỏe hơn nhiều rồi. Ann, cậu nói tớ có phải là rất ngốc nghếch không chứ, thật ra thì cái này gọi là hồi quang phản chiếu!

Mẹ tớ nói cho tớ biết, bà ấy vốn không phải là người Đài Loan, nguyên quán là ở Phúc Kiến. Lúc học đại học, bà ấy yêu điên cuồng giáo sư của mình. Nhưng vị giáo sư ấy là người là có thân phận, có địa vị và đã là người có gia đình rồi, ông ấy đối với mẹ tớ mặc dù cũng có cảm giác rất khác lạ, nhưng ông ấy là người quân tử, ông ấy luôn giữ khoảng cách với mẹ tớ, cũng không vượt xa mức quan hệ bình thường. Sau đó, mẹ tớ nghe các thầy cô và bạn học trong trường nói, ở New York có một trường đại học mời ông ấy về giảng dạy, cho nên vị giáo sư này không lâu sau sẽ dẫn theo gia đình di dân qua Mỹ. Mẹ tớ thấy mất mát, bà ấy tìm được cơ hội, rất có tâm cơ đem giáo sư chuốc say, sau đó xảy ra quan hệ. Sau khi giáo sư tỉnh lại, hai người bọn họ cũng rất thống khổ. Giáo sư không biết nên làm sao để phụ trách với mẹ tớ. Mẹ tớ là một người con gái lương thiện, bà ấy nói với giáo sư rằng mình không cần ông ấy chịu bất cứ trách nhiệm nào cả, là bà ấy tự nguyện. Huống chi, tất cả chuyện này là do bà ấy thiết kế sắp đặt từ trước, bà ấy không cầu mong giáo sư có thể nhớ đến mình cả đời, bà ấy cũng sẽ không đi phá hư gia đình của giáo sư, bà chỉ cầu mong giáo sư đừng trách mình. Sau đó trước khi đi, giáo sư đưa cho mẹ tớ một cái kim cài áo, chính là cái mà đưa tớ cho cậu đấy. Giáo sư để lại cho mẹ tớ một phong thơ, ông ấy nói: Tô Hà, không phải là tôi không yêu em, chỉ là chúng ta gặp nhau ở thời gian không phù hợp, cho nên, chúng ta nhất định sẽ không có kết quả. Ông ấy bảo mẹ tớ hãy quên ông ấy đi, tìm người tốt hơn để lập gia đình.

Sau đó mẹ tớ gả cho cha dượng, cùng nhau đến Đài Loan. Cha dượng rất thương mẹ, nhưng ông ấy rất chán ghét tớ. Bởi vì, ông ấy cảm thấy sự tồn tại của tớ một mực nhắc nhở ông ta rằng mẹ tớ không thương ông ta. Bởi vì, năm đó nếu không phải mẹ tớ còn chưa kết hôn mà bụng đã ễnh ra thì mẹ tớ tuyệt đối sẽ không gả cho ông ấy.

Nói tới chỗ này, Ann, cậu biết tớ là ai rồi chứ? Không sai, tớ là con gái riêng của Hà Tư Chu. Mẹ tớ đêm hôm đó rốt cuộc cũng khóc, bà ấy nói: Tô Tô, cha ruột con là một người đàn ông tốt đỉnh thiên lập địa, con phải cảm thấy tự hào vì ông ấy!

Ngày thứ hai, ngày thứ hai của cái ngày mà tớ biết được thân thế của mình, mẹ tớ đã qua đời. Tự mình xử lý hậu sự của mẹ xong, tớ bắt đầu điên cuồng thu góp tất cả các tin tức tài liệu có liên quan đến Hà Tư Chu. Mà điều khiến tớ khiếp sợ là, ông ấy đã sợ tội mà tự sát ở Mỹ! Tớ không tin! Mẹ tớ nói, cha của tớ là một người đàn ông tốt đỉnh thiên lập địa! Tớ không tin cha của tớ lại là một tội nhân!

Tớ nghĩ hết mọi biện pháp để xâm nhập hồ sơ biên bản ghi chép lưu giữ trong cục cảnh sát, trên hồ sơ có ghi, ba tớ là vì muốn lấy được chương trình phần mềm tìm kiếm đó đã bắt cóc học sinh của mình, sau khi chuyện bại lộ liền sợ tội nên tự sát. Tớ cảm thấy chuyện này rất kỳ quặc. Tớ bắt đầu không ngừng lục soát tin tức có liên quan đến chương trình tìm kiếm trên internet. Có một ngày, không ngờ tớ tìm thấy một Email, đây là một email nội bộ của một tổ chức tình báo, bọn họ nói chương trình không hoàn thiện, luôn rơi vào lỗi bug tuần hoàn, phải bố trí lại kế hoạch mới, nhất định phải lấy được chương trình Engine hoàn mỹ.

Lúc tớ đọc hiểu rõ ràng nội dung của phong thơ này, tớ kích động đến nỗi cả người lạnh như băng. Tớ nghĩ nếu như không ngoài dự đoán, ba tớ là người chịu tội thay cho cái tổ chức tình báo bí mật này. Tớ muốn tra rõ chuyện này, cho nên, tớ nghĩ hết mọi biện pháp để xâm nhập vào bên trong tổ chức. Tớ cố gắng để cho bọn họ tin tưởng ở Đài Loan tớ có một người em trai bị bệnh, cần một khoản tiền lớn để chữa bệnh. Tớ lợi dụng internet để thiết kế thân phận giả của mình không có bất kì sơ hở nào. Tổ chức không tìm ra bất kì kẽ hở nào trong tư liệu của tớ, vì vậy tớ thuận lợi xâm nhập vào trong tổ chức. Sau khi tiến vào tổ chức, tớ phát hiện nơi này là một địa ngục nhân gian gây ra rất nhiều tội ác, bọn họ vắt óc nghĩ ra tất cả biện pháp để ăn cắp tình báo cơ mật quốc gia, sau đó bán cho quốc gia khác với giá cao. Người nơi đây, tâm đều đen tối, trong đôi mắt của bọn chúng chỉ có hai chữ ‘lợi ích’ mà thôi.

Cái tổ chức này rất bí ẩn rất cẩn thận, tổ viên với tổ viên, nếu như không phải do sự cần thiết của nhiệm vụ, chắc là sẽ không có cơ hội được tiếp xúc với nhau. Sau khi tớ gia nhập vào, giả vờ ngây ngốc, rốt cuộc cũng lấy được tin tưởng của người phụ trách, tớ trăm phương ngàn kế gợi ý hắn an bài tớ vào tổ thi hành nhiệm vụ đánh cắp chương trình tìm kiếm Engine.

Các tổ viên hợp tác với tớ, tớ chỉ gặp được một người, chính là Lý Thích Phong, những người khác chúng tớ đều thông qua người đại diện trung gian mới liên lạc được. Ann, rất xin lỗi cậu! Tớ thật sự có lừa gạt cậu một chuyện, đó chính là, Lý Thích Phong không phải là bạn trai tớ. Anh ta yêu thích tớ, mà tớ, thích con gái. Ann, đừng ghét bỏ tớ, cũng đừng cảm thấy ghê tởm tớ được không? Tớ từ nhỏ sinh sống trong môi trường gia đình có người cha ghẻ cực kì chán ghét tớ, ông ta khiến cho tớ có cảm giác bài xích đối với đàn ông, rất chán ghét, khiến tớ vô tình phát hiện, hình như tớ thích con gái.

Nhiệm vụ đầu tiên tớ nhận được sau khi xâm nhập vào tổ chức, là đến Mỹ để tiếp cận cậu. Cấp trên nói, có người điều tra ra được, Đỗ Thăng đem chương trình đó giao cho người con gái mà anh ta yêu nhất, cho nên bọn họ muốn tớ tiếp cận cậu, sau đó xem tình hình, có thể lấy được chương trình Engine hay không.

Sau khi đến Mỹ, tớ phát hiện cậu là một người con gái rất mê hoặc người khác, tớ có thể thấy được cậu rất không vui vẻ, nhưng cho tới bây giờ cậu đều không nói ra, còn hi hi ha ha cười đùa với tớ mỗi ngày, kể cho tớ nghe những chuyện thú vị ở Trung Quốc. Tớ dần dần thích cậu. Khi cậu cho tớ xem cái lắc chân của cậu, tớ đối chiếu với những lời trong tổ chức nói cho tớ, tớ đã biết, Đỗ Thăng đem chương trình đó giấu trong cái lắc chân.

Ann, tớ đã bảo đảm với cậu, tớ sẽ không gây tổn thương cho bất kì kẻ nào. Thật đó, tớ sẽ không gây ra tổn thương cho bất kì ai, thậm chí, tớ cũng sẽ âm thầm bảo vệ cậu, cùng với cậu âm thầm bảo vệ Đỗ Thăng. Tớ xâm nhập vào cái tổ chức này, cũng chỉ là muốn tra rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của cha tớ. Những năm gần đây, tớ không ngừng thu góp chứng cớ phạm tội của tổ chức, tớ hy vọng có một ngày có thể thông qua sự cố gắng của mình mà mang tội ác của bọn chúng phơi bày ra trước ánh sáng của pháp luật, tẩy đi oan khuất để cha tớ có thể lấy lại được sự trong sạch. Mẹ tớ nói, ba tớ là người tốt. Tớ tin mẹ, ba tớ ông ấy thật sự là người tốt!

Ann, nếu như mà tớ xảy ra chuyện, xin cậu không cần vì tớ mà buồn bã, tớ yêu Ann, đó là một cô gái xinh đẹp mà ngay cả khi đau buồn bi thương nhất cũng nở nụ cười ngọt ngào với người đối diện, chứ không phải là bộ mặt xấu xí ngập tràn nước mắt.

Ann, nếu như sau khi tớ xảy ra chuyện, cậu có thể phát hiện ra bí mật của cái kim cài áo này, xin cậu giúp tớ giao nó cho cảnh sát. Có thể lật đổ được tổ chức xấu xa này, thay ba tớ giành lại sự trong sạch, đó là tâm nguyện lớn nhất của tớ.

Hiện tại, tớ vẫn là Đài Loan Lôi Thần Tô khỏe như vâm. Tớ cũng hi vọng cậu không có cơ hội phát hiện ra bí mật của cái kim cài áo này. Tớ hi vọng đến một ngày, là tớ tự mình đem những thứ này nộp cho cảnh sát.

Ann, tha thứ cho tớ còn chưa thể nói với cậu sự thật. Tớ còn có một chuyện cuối cùng phải làm.

Tớ muốn tra rõ, phát súng trên đầu ba tớ, cái gọi là tự sát ấy, đến tột cùng, là ai đã bắn.

Ann, bảo trọng! Với lại, cho phép Tớ nói:

Tớ yêu cậu!

Chu Tô Tô
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn HeidiChen về bài viết trên: Min Ngốc, angelshop_hcm, antunhi, conluanho, futhuybilangquen, thanhbt, windlove_9693
     

Có bài mới 22.01.2013, 03:44
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 07.08.2012, 18:25
Bài viết: 1227
Được thanks: 6133 lần
Điểm: 17.87
Có bài mới Re: [Hiện đại] Đừng như vậy, người ta vẫn còn là học sinh đấy! - Hồng Cửu - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngoại truyện hạnh phúc !

Con trai tôi – Nhị Bảo năm nay đã 5 tuổi, tôi không trị được bé. Quá tinh. Cha bé cũng không trị được bé. Mặc dù bé không ‘thành tinh’ bằng cha bé, nhưng so với cha mình thì Nhị Bảo biết khóc hơn. Mỗi khi cha cậu bé muốn xử lý cậu bé, nó sẽ khóc, ngồi trên đất khóc, khóc đến tê tâm liệt phế. Tự tôi cũng sẽ khóc, tôi biết rõ cái kia là nó cố ý già mồm khóc thôi, cho nên tôi không để ý tới bé, cũng không đau lòng. Nhưng cha của bé thì làm không được. Người cha vô dụng của bé, nhìn thấy con mình khóc lên, thì lập tức từ tình trạng đội trời đạp đất  biến thành tình trạng nằm sấp nằm rạp xuống đất, sau đó tìm mọi cách dỗ dành tên nhóc khóc đến nỗi nước mắt nước mũi tùm lum kia.

Tôi có lúc không chịu nổi, trở về phòng sau đó hỏi riêng cha của bé: anh có thể có chút uy nghiêm của người làm cha không hả!

Cha của con trai tôi, chồng tôi, cũng chính là nhân sĩ Đỗ Thăng người đàn ông có danh vọng trong xã hội, rất nghiêm túc trả lời tôi nói: Nếu em sinh ra một đứa ngốc hơn một chút, anh sẽ thảm như ngày hôm nay sao!

Tôi nói: Cái người chiếm được tiện nghi này lại còn ra vẻ.

Người chồng đáng xấu hổ của tôi nói: Vợ à, nghe anh nói hết đã. Còn có nửa câu đấy. Nếu em sinh ra một đứa bé ngốc hơn một chút, anh sẽ thảm giống như hôm nay sao! Oán thì oán, cha của bé là anh đây có gen giống nòi quá ưu việt, bị gen ngu ngốc của mẹ bé hòa hợp vào mà vẫn có thể thành ra như vậy.

Tôi khinh thường liếc Đỗ Thăng nói: Em không lắm điều nói với anh cái đạo lý vô lý đó. Em là người phụ nữ vòm ngực rộng mở. Em không nói hươu nói vượn cùng với anh, ảnh hưởng tới khí chất quý phụ của em.

Đỗ Thăng liền nở nụ cười thèm nhỏ dãi tiến đến bên cạnh tôi, kéo tôi vào trong ngực, bàn tay mon men theo áo bắt đầu thăm dò vào trong, sau đó vừa sờ loạn vừa ti tiện nói với tôi: "Anh xem xem, anh xem một chút nào, có thật là em có “ vòm ngực rộng mở” hay không! Uhm! Cái vấn đề này là một vấn đề nghiêm túc, vợ yêu ơi anh phải cẩn thận kiểm tra tỉ mỉ một chút!"

Sau đó lúc tôi đang bị anh ấy"Kiểm tra", đốt lên dục hỏa, bắt đầu không kìm hãm được rên rỉ thành tiếng ‘Ưm… a… anh’, giọng của con trai cất lên bên tai tôi như sét đánh vang dội giữa ban ngày ban mặt. Người bạn nhỏ năm tuổi Nhị Bảo ấy, có bộ mặt nghiêm túc đứng ở trước cửa phòng, rất có trách nhiệm nói với tôi cùng cha của bé: "Hai người là người lớn, muốn ‘kêu la í ới’ sao lại quên đóng cửa hả, để cho người khác thấy thì có ảnh hưởng không tốt nha! Trong nhà của cha mẹ còn có trẻ con đó!"

Tôi nhất thời đỏ bừng mặt, vội vàng đẩy Đỗ Thăng ra, sửa sang lại quần áo cẩn thận, vẫy tay ý bảo con trai lại đây.

Đỗ Thăng té ra bên cạnh đau khổ hừ hừ lẩm bẩm: "Đây không phải là con tôi, đây là tiểu tổ tông đến đòi nợ! Đây không phải là Nhị Bảo, nhất định là Đại Bảo! Cứ như vậy hành hạ cha nó đây! Luôn ngoài ý muốn dừng lại như vậy, chày sắt cũng sẽ có ngày gãy!"

Con tôi nhìn thấy đức hạnh của cha nó, cũng rất khiêm tốn học hỏi: "Sao cha lại ôm bụng vậy?"

Tôi nói cho bé biết: "Cha con đau bụng."

Sau đó tôi cảm giác đặc biệt kỳ quái. Con tôi mới vừa nói, hình như là ngôn từ của tiếng Quảng Đông a? Tôi hỏi Nhị Bảo: "Con trai, con vừa nói hai từ ‘ ôm bụng’ đó, là học của ai à?"

Con tôi kiêu ngạo nói với tôi: "Là bạn gái con!"

Tôi có chút ngây người. Cha bé cũng có chút ngạc nhiên. Sau đó cha bé nhảy lên đem Nhị Bảo từ trong ngực tôi ôm vào trong ngực mình, mặt nặng nề nhìn con trai. Tôi sợ đồng chí Đỗ Thăng dựa trên vấn đề yêu sớm này trách cứ con trai bảo bối của tôi, vội vàng hoà giải nói: "Anh đừng nghiêm túc như vậy, đám con nít với nhau chỉ chơi đùa thôi, bọn chúng biết cái gì a. Anh đừng làm con sợ!"

Đỗ Thăng không để ý đến tôi, vẫn làm bộ mặt nghiêm túc giống như muốn đi ra ngoài lấy chổi lông gà đánh vào cái mông con trai vậy. Nhị Bảo nhìn cha mình cứ đưa mắt nhìn mình như thế, cũng ra dáng nhìn thẳng vào mắt cha mình. Tôi trong lòng thở dài một tiếng: Đây là một bức tranh yêu nghiệt đối mặt nhau a! Đừng thấy con trai tôi còn nhỏ, trình độ yêu nghiệt của bé cũng không hề thua kém cha bé chút nào đâu! Tương lai khẳng định còn có thể gây vạ hơn nhiều so với cha bé a! Đỗ Thăng nghiêm túc ngưng mắt nhìn Nhị Bảo, một lát sau, trừng mắt nhìn. Tôi biết rõ mắt anh ấy bị cay. Sau đó Đỗ Đại Yêu nói với Đỗ Tiểu Yêu: "Con trai, giỏi lắm! Có phong thái của cha con năm đó! Chỉ là con so với cha con còn ưu tú hơn! Mối tình đầu của cha con muộn hơn con hai năm, đến tiểu học mới bắt đầu!"

Nhị Bảo có biểu tình gì tôi không thể để ý tới rồi. Tôi đem Nhị Bảo từ trong lòng cha bé móc ra dẫn ra cửa đưa cho người giúp việc dẫn bé đi chơi một lát, sau đó đem cửa phòng đóng lại rồi nhảy lên giường, bắt đầu tức giận thẩm tra Đỗ Vô Lương! Tôi giận: "Anh là quan bất chính! Lông chưa có mọc dài đã dám nói chuyện yêu thương! Còn không cho là nhục ngược lại còn cho rằng vinh! Anh còn khiêu khích quyền uy của vợ anh ngay trước mặt! Nói! Năm anh bảy tuổi biết yêu đương phát triển đến mức nào rồi! Nắm tay? Ôm? Hôn? Cởi hết xoa xoa bóp bóp? Anh mau nói cho em, có phải sau bảy tuổi anh đã không còn là xử nam nữa có đúng không! Nói mau!"

Đỗ Thăng đem tôi kéo vào trong ngực rồi lại gặm cắn loạn lến. Vừa cắn vừa nói: "Vợ à, em sanh con xong càng ngày càng ngốc rồi, em có chút trí khôn đã cho con trai hết rồi ư! Anh cho dù là trời sanh thần vũ uy phong cũng không thể tinh thông chuyện phòng the lúc bảy tuổi a! Lại nói, cho dù là anh thích nhưng cô nhóc kia cũng chưa chắc đã thích đúng không! Cho nên nói, chiêu bài xử nam chữ vàng của chồng em tuyệt đối không phải rớt lúc bảy tuổi đâu!"

Mắt của tôi chan chứa lệ nóng ảo não nói: "Thì ra là vậy, thì ra em lượm được người đàn ông mà ngay cả đứa bé gái 7 tuổi cũng không cần! Em lại còn sinh con cho người đàn ông như vậy! Em thật sự là vô dụng!"

Đỗ Thăng đem tôi lật lại, bắt đầu vỗ vào cái mông tôi, vừa vỗ vừa nói: "Bảo em nói hươu nói vượn sao! Người em nhặt được là nhân gian cực phẩm em biết không hả! Không chỉ có dung mạo đẹp trai, còn có tài, biết kiếm tiền, còn thương vợ chiều con hiếu thuận với cha mẹ vợ, mấu chốt nhất là, kỹ thuật sinh hoạt vợ chồng là hạng nhất a, em nói đi còn có cái gì chưa thỏa mãn hả, cô vợ xấu xa!"

Tôi uốn qua uốn lại né tránh những đòn giáng xuống có tính trêu ghẹo kia. Uốn éo rồi uốn éo, tôi liền phát hiện đồng chí Đỗ Thăng lại bắt đầu thở hổn hển sờ loạn  rồi. Sau đó đang lúc tôi quyết định lần này phối hợp với anh ấy thật tốt làm một lần mãnh liệt sấm chớp giáng xuống tóe lửa thì cửa phòng chúng tôi lại vang lên những tiếp đập cửa bang bang.

Con trai tôi ở ngoài cửa cứ như gặp quỷ vậy, vừa đập cửa vừa tru lên như sói ấy: "Mẹ mở cửa! Cha mở cửa! Nhậm Phẩm mở cửa nhanh! Lão Đỗ tới mở cửa cho con ngay! Mở cửa mở cửa!"

Tôi mang theo khuôn mặt kiêu ngạo nói với Đỗ Thăng: "Con trai hai ta quả nhiên thông minh, biết chúng ta tên gì! Triệu Đại Soái nhà Cố Thiến bọn họ một chút cũng không đẹp trai, đến bây giờ cũng không biết cha của bé gọi là Triệu Hòa Bình!" Đỗ Thăng vùi mặt ở trong hõm vai tôi thống khổ không dứt mà nói: "Nó tuyệt đối là Đại Bảo! Nó tuyệt đối là Đại Bảo!! Nó đến báo thù đấy! Nó nhất định là tới tìm anh báo thù! Trời ạ! Có thể cho anh đạt được như ý một lần thôi không! Á á!" Tôi nhịn cười xuống đất mở cửa, đồng chí Nhị Bảo như một yêu tinh nhỏ xông lại ôm chân tôi, bày ra bộ mặt nịnh hót cầu khẩn tôi: "Mẹ chọn cho con bộ đồ đẹp nhất mặc vào giúp con có được hay không! Mẹ giúp con rửa mặt trang điểm bôi nước hoa nữa, mẹ mau biến con thành tiểu Thủy Tinh bảo bối mê người đi!". Tiểu Thủy Tinh bảo bối là bà ngoại của Nhị Bảo nói. Mỗi khi bà ngoại bé đem tên nhóc này ôm vào trong lòng sẽ cảm khái nói: "Cháu ngoại của tôi sao lại đẹp trai đến vậy a, nhìn một chút coi, nhóc này có gương mặt non mịn, giống hệt như Tiểu Thủy Tinh bảo bối mê người a”.

Tôi phát hiện con trai tôi rất thích đỏm dáng. Điểm này cũng không biết là giống tôi hay giống cha nó. Dường như, tôi rất lếch thếch? Cha bé tựa hồ cũng không để ý tới vấn đề đó cho lắm. Dĩ nhiên, cha bé luôn luôn cho là mình bất kể có giả trang xấu xí như thế nào đều vẫn đẹp trai như cũ, bất kể là không đi chau chuốt vẫn không cách nào không đẹp trai được. Uhm, tôi nhìn là hiểu rồi, Nhị Bảo là giống cha. Đỗ Thăng cũng từ trên giường nhảy xuống đất đi tới, hỏi con trai: "Đỗ Nhị Bảo, ba hỏi con, con muốn ăn mặc bảnh bao như vậy để làm gì!"

Tôi nói với Đỗ Thăng: "Đừng nói cho con trai nghe những từ khó hiểu, bảnh bao là từ ngữ người lớn, anh không sợ con choáng váng sao?”

Con trai tôi kiêu ngạo nói với tôi: "Mẹ, con hiểu rõ vì sao lại kêu bảnh bao, chính là giống y như ba vậy, mỗi lần đi đón mẹ đều ở trong xe ra sức soi gương, vuốt tóc vểnh lên, ba lúc gấp gáp còn dùng nước miếng xoa lên tay ép tóc xuống kìa!". Con tôi tựa hồ còn nói tiếng Đông Bắc nữa?

Đỗ Thăng nổi giận, đối với lời nói càn nhưng thật của Nhị Bảo cả giận nói: "Câm miệng! Không phải đã nói chuyện này là bí mật của hai ta sao! Nước miếng đó không phải con cho sao!" Tôi đổ mồ hôi chết mất thôi! Một đôi phụ tử như vậy, thật là cực phẩm nhân gian a! Tôi tiếp tục hỏi Nhị Bảo: "Bảo bối, con ăn mặc mê người như vậy, muốn làm gì a?". Cặp mắt Nhị Bảo lộ ra những tia lửa nhỏ vô cùng hạnh phúc nói với tôi: "Con muốn hẹn hò cùng bạn gái.”

Tôi ngạc nhiên hỏi: "Bạn gái của con là ai vậy? Hai người các con đi sẽ đâu? Lúc nào thì hẹn vậy?"

Người bạn nhỏ Nhị Bảo nghiêm túc phụ trách trả lời từng câu hỏi của tôi: "Bạn gái của con là Tiếu Ngôn Ngôn. Chúng con muốn đi KFC. Mới vừa rồi con gọi điện thoại tới nhà bạn ấy, bạn ấy nói ba mẹ bạn ấy muốn dẫn bạn ấy đi ăn KFC!". Tôi choáng! Tôi tiếp tục hỏi Nhị Bảo: "Là con muốn giống như người cũng để cho ba mẹ dẫn con đi KFC chứ gì? Con trai, đây không phải là hẹn hò, cái này gọi là thầm mến con gái nhà người ta!"

Nhị Bảo sốt ruột, thúc giục tôi nói: "Mẹ, mẹ mau biến Nhị Bảo thành Tiểu Thủy Tinh bảo bối mê người đi! Con muốn đi tìm Ngôn Ngôn chơi! Con thầm mến bạn ấy!". Tôi té! Tôi nghiêng đầu nhìn về phía Đỗ Thăng, anh ấy cũng muốn té a! Tôi lại nhìn con trai, tôi hỏi bé: "Bạn gái của con có gì tốt, con thích bạn ấy như vậy sao?" Con trai tôi bộ mặt hạnh phúc vui vẻ mà nói: "Bạn ấy ngây ngốc ngơ ngác, rất thú vị, rất vui, rất đáng yêu! Chẳng qua là ông anh vợ, luôn không để cho con và bạn ấy chơi đùa cùng nhau". Choáng! Con tôi còn biết cái gì là anh vợ! Đỗ Thăng hỏi con trai: "Anh vợ của con? Là người nào?". Con trai chúng tôi dùng biểu tình nhìn kẻ ngốc nghếch là cha mình nói: "Làm sao ba lại ngốc như vậy a, anh vợ chính là anh trai của Ngôn Ngôn a!"

Giỏi! Nói rất hay! Sao lại ngốc như vậy chứ! Tôi nhìn vẻ mặt kinh ngạc của Đỗ Thăng, khoái trá quyết định, biến con trai thành tiểu Thủy Tinh bảo bối mê người, sau đó dẫn bé đi gặp thông gia trong truyền thuyết kia!

--- ------ Hết trọn bộ --- ------Xin cảm ơn tất cả các bạn đọc đã ủng hộ trong suốt thời gian qua ^^

Chúc mừng sinh nhật lần thứ hai của CLB Tiểu thuyết tự edit + sáng tác.

22/1/2011 - 22/1/2013


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 25.07.2013, 12:59
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 37114
Được thanks: 83715 lần
Điểm: 12.33
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Đừng như vậy, người ta vẫn còn là học sinh đấy! - Hồng Cửu - Điểm: 3
Ebook: Đừng như vậy, người ta vẫn còn là học sinh đấy! - Hồng Cửu

Làm ebook: thanhbt


Tập tin gởi kèm:
...c si - Hong Cuu.epub [472.8 KiB]
Đã tải 5128 lần
...oc si - Hong Cuu.prc [421.6 KiB]
Đã tải 7562 lần
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 73 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: An Vi Băng, sukate, Sweetlemon, thuytiendn, trang trảnh, Tuyet0988478822 và 247 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

3 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 203, 204, 205

9 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

11 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

12 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

15 • [Hiện đại] Bói nhân duyên trên Taobao - Nghiên Nghiên Hạ Nhật

1 ... 39, 40, 41

16 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

17 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

18 • [Hiện đại] Cố chấp cuồng - Ngải Tiểu Đồ

1 ... 28, 29, 30

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 515 điểm để mua Hamster thiên thần
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 246 điểm để mua Lovely Bear 1
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Tivi Angel
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 481 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 238 điểm để mua Coffee Love
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 387 điểm để mua Mặt trời
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 457 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 434 điểm để mua Hamster béo
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tiểu Hầu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 321 điểm để mua Đôi bạn thân
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Cup Cake
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.