Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 44 bài ] 

Cô dâu không nói "Yes" - An Kỳ

 
Có bài mới 17.01.2013, 17:46
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 06.02.2012, 13:15
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 229
Được thanks: 566 lần
Điểm: 15.62
Có bài mới Re: (Hiện đại) Cô dâu không nói yes - An Kỳ - Điểm: 22
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


"Nghiêm tiên sinh?"

"Anh Nghiêm Chinh? !"

Bà Chu cùng Ân Ân nhìn thấy người tới, lộ ra vẻ mặt vui mừng cùng kinh ngạc.

Anh xuống lúc nào vậy? Ân Ân cảm đến kinh ngạc, lại có điểm vui mừng, bởi vì anh đã ngăn anh họ cô làm điều xấu.

"Nghiêm Chinh. . . . . . Thì. . . . . . Thì ra là anh ở đây. . . . . ."

Kiều Chấn Khải lấn thiện sợ ác chỉ dám khi dễ phụ nữ già yếu và trẻ con, mỗi khi đến Kiều gia quấy rối, đều là thừa dịp Nghiêm Chinh không có nhà, anh không nghĩ hôm nay Nghiêm Chinh về sớm như vậy, nếu không anh tuyệt không dám làm loạn. Vào lúc này vừa thấy được vẻ nghiêm tức lạnh lùng của Nghiêm Chinh, sợ tớ phát run, nói chuyện còn hơi cà lăm.

Nghiêm Chinh đem Ân Ân che chở sau lưng, ánh mắt lạnh như băng, trừng mắt nhìn thẳng Kiều Chấn Khải.

"Anh đều thừa dịp tôi không có ở đây đến phá rối?"

Nghiêm Chinh nói mỗi một chứ đều tăng thêm lực đạo ở tay, sắc mặt Kiều Chấn Khải lập tức trắng bệch, đau đến oa oa kêu to: "Ái — thật là đau! Buông tay. . . . . . Mau buông tay!"

"Tôi đã cảnh cáo các người, không cho phép tới cửa quấy rầy Ân Ân, anh vì sao không nghe? Chẳng lẽ nhất định phải bắt ta đưa đến chỗ cảnh sát, kiện anh xâm phạm trái phép, để cho anh ngồi trong nhà giam một chút mới nghe hiểu được lời của tôi sao?"

"Không. . . . . . Tôi hiểu tôi hiểu, ngàn vạn đừng đưa đưa tôi đến đồn cảnh sát!" Chỉ là say rượu lái xe, đánh nhau gây chuyện liên tục làm anh thường ra vào đồn cảnh sát, nếu là thêm việc huy hoàng này nữa, áp lực dư luận nhất định sẽ ép anh không ngốc đầu lên được.

Nghiêm Chinh buông anh ra, lạnh lùng nói: "Tôi cảnh cáo anh, đây là cuối cùng. Nếu anh không chịu từ bỏ việc tới cửa quấy rầy Ân Ân hoặc là bà Chu, tôi liền bắt anh trả giá thê thảm nhất. Tôi nói được làm được, có tin hay không là tùy anh, anh có thể khiêu chiến tính nhẫn nại của tôi, nhưng tất cả hậu quả, xin tự chịu trách nhiệm!"

Nghiêm Chinh không nói lời nào, thoạt nhìn đã đủ đáng sợ, hôm nay mở miệng uy hiếp, ánh mắt ẩn chứa sự tức giận càng thêm dọa người.

Kiều Chấn Khải rất muốn bộ mình một chút cũng không sợ lời uy hiếp của anh ta, vậy mà sắc mặt tái nhợt, hai chân cũng run lẩy bẩy, đã sớm tiết lộ sự sợ hãi của anh.

"Tôi hiểu rõ rồi, anh mau buông tay tôi ra!" Tay của anh đau như bị đứt lìa.

"Mau cút! Sau này không được trở lại!" Nghiêm Chinh dùng sức hất anh ta ra, tức giận trách mắng.

Kiều Chấn Khải lấy lại được tự do, lập tức quên đi đau đớn vừa rồi, giống như con cọp giấy phô trương thanh thế: "Anh cho rằng tôi sẽ sợ anh sao?"

"Hử? Anh nói cái gì?"

Vậy mà Nghiêm Chinh mới nhíu mày, Kiều Chấn Hải lại bị hù đến mức chạy không dám quay đầu lại, cũng không dám giả làm anh hùng.

Thấy anh ta đi, bà Chu thở phào, bà nhìn Ân Ân thầm nghĩ đây là cơ hội tốt để họ làm quen với nhau, thế là cười nói muốn đi xuống bếp xem thức ăn chuẩn bị xong chưa, mượn cớ rời đi.

Ân Ân chưa bao giờ một mình đối mặt với Ân Ân, vì vậy cảm thấy có chút không được tự nhiên, không biết nên nói cái gì cho phải.

Cô không mở miệng, Nghiêm Chinh cũng không nói chuyện, chẳng qua là yên lặng nhìn cô. Bởi vì cô luôn tránh anh, anh dường như thật lâu không nhìn thấy cô!

Đưa mắt nhìn cô, đôi mắt anh không tự chủ mà dần ôn nhu.

Cô thật sự rất xinh, nhỏ yếu giống như đóa hoa mềm mại nhất trên đời, giống như không khỏi muốn che chở không để mưa gió làm dập bông hoa nhỏ này.

Bộ đồng phục tư nhân cô đang mặc mát mẻ, xinh đẹp, trẻ trung mang theo thiếu nữ hồn nhiên, bất kỳ người đàn ông nào bị cô dùng cặp mắt to ngập nước nhìn lên, cũng sẽ không tự chủ được cảm thấy tâm lay thần động, anh mặc dù bình thường không phải người đàn ông háo sắc, lại giống nhau đối với bộ dáng mảnh mai động lòng người của cô mà cảm thấy thương tiếc từ đáy lòng.

Có lẽ nội tâm anh quá kín đáo, cũng không để cho lòng mình biểu lộ trên mặt, vì vậy đều khiến mọi người không rõ ý nghĩ thật sự của anh, cô cũng vì vậy mới có thể cảm thấy sợ hãi!

Tiếc rằng, anh thật không quen biểu đạt cảm giác của mình, cô mới hiểu lầm anh lần nữa.

"Mới vừa rồi. . . . . . Cám ơn anh! Nếu như không phải là anh giúp tôi, tôi thật sự không biết nên làm sao đây." Đối với sự ra tay trợ giúp của anh, cô chỉ có thể dùng ngôn ngữ đơn giản biểu đạt ý cảm tạ của mình.

"Không cần phải khách khí! Ông cô là ân nhân của tôi, ông ấy tin tưởng tôi, giao cô cho tôi chăm sóc, tôi chỉ biết cố gắng hết sức mình, không cần nói cám ơn." Anh từ trước đến giờ không thích giành công.

"Oh!"

Không hơn? Đối với anh mà nói, cô chỉ là trách nhiệm của anh mà thôi?

Không biết tại sao, trái tim Ân Ân dấy lên một cảm giác thất vọng.

Mới vừa rồi anh xuất hiện thì trong lòng cô vừa sựo vừa vui, cho là anh là anh hùng trời giang xuống chỉ để bảo vệ cô. Mà anh đuổi anh họ Chấn Khai đi thì cô càng thêm coi anh như thiên thần, cơ hồ muốn sùng bái anh.

Ai biết, anh làm tất cả, cũng chỉ là vì trách nhiệm của anh.

Nói một cách khác, nếu như cô không phải là trách nhiệm của anh, anh có thể căn bản sẽ không để ý cô!

Cô cảm thấy thật thất vọng!

Nghiêm Chinh không biết mình nói sai cái gì, nhưng anh cảm giác được, giữa bọn họ vốn rút ngắn khoảng cách, tựa hồ lại trở nên xa vời.

Lòng của thiếu nữ thật sự quá khó hiểu, anh nghĩ anh vĩnh viễn cũng sẽ không hiểu rõ trong lòng cô đến tột cùng đang suy nghĩ gì.Đã sửa bởi Vuvu1247 lúc 21.07.2015, 23:36.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Vuvu1247 về bài viết trên: LuckyOrange
     

Có bài mới 17.01.2013, 22:07
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 06.02.2012, 13:15
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 229
Được thanks: 566 lần
Điểm: 15.62
Có bài mới Re: (Hiện đại) Cô dâu không nói yes - An Kỳ - Điểm: 26
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


"Lão đại, đã hai năm rồi, anh tính tiếp tục làm bảo mẫu ở Kiều gia?"

Ban đêm ở quầy rượu, mấy người cao lớn giống nhau nhưng khuôn mặt lại không giống, cùng một người người tuy còn trẻ nhưng đã có phụ nữ đẹp kinh người tán gẫu.

Bọn họ đều là thành viên tập đoàn Ngũ hành, từ nhỏ đã quen biết, bởi vì bọn họ đều là cô nhi không cha không mẹ, toàn bộ đến từ một cô nhi viện, vì vậy lớn lên cũng liền tự nhiên mà ở chung một chỗ.

Nghiêm Chinh lớn tuổi nhất cầm đầu, bọn họ cùng nhau thành lập tập đoàn Ngũ hành bao gồm năm ngành tài chính, sắt thép, vận tải đường thuỷ, đồng phục, kiến trúc.

Người đàn ông mới nói chuyện là Mục Duyện, đôi môi khêu gợi của hắn giương lên, trên khuôn mặt lịch sự tuấn dật xuất hiện mạt nhàn nhạt đùa cợt.

Anh là "Thủy" trong Ngũ hành, trông coi vận tải đường thuỷ. Tuấn mỹ anh tuấn, tác phong nhanh nhẹn chính là anh, mà lại có trên đời không ổn định nhất  linh hồn. Giống nhau tất cả những người đàn ông anh tuấn, quanh anh luôn đông đảo người đẹp, tiếc nuối chính là, nữ nhân như thủy triều tới tới lui lui, nếu không có một ai có thể giữ được trái tim anh.

Nhìn như dịu dàng đa tình, thật ra thì anh vô tình nhất, tựa hồ mỗi người đàn bà đều yêu, thật ra thì ai cũng không thương, cũng bởi vì không thương, anh có thể thoải mái dạo chơi tình yêu đất nước, cũng không sợ không lấy được quyền tạm trú.

"Không thể nào? Anh, anh là đùa sao?" Một người đàn ông cao lớn uy mãnh đang uống lấy, thiếu chút nữa không có bị nghẹn đá.

Anh gọi Viên Tổ Diệp, là "Hỏa" trong Ngũ hành , trông coi ngành sắt thép. Anh dáng dấp mặc dù không bằng Mục Duyện tuấn mỹ vô trù, nhưng cũng là người đàn ông có vẻ cá tuấn lãng hào sảng hảo, ít nhất khuôn mặt của anh xem ra dễ thân hơn anh cả Nghiêm Chinh, mặc dù anh tính khí bốc lửa lại không tính nhẫn nại, nhưng không biết chừng phụ nữ lần đầu nhìn thấy anh sẽ bị anh hấp dẫ.

"Anh ấy chỉ là muốn báo ân thôi." Phái nữ hiếm có trong tập đoàn —— tuổi gần 23, đẹp không gì sánh nổi Kỷ Mộng Đường cười trả lời, ngón tay thon dài khơi lên anh đào ướp trong ly, màu sắc đỏ tươi, nổi bật lên ngón tay trắng nõn sáng long lanh như băng của cô.

Cô là "Mộc" trong Ngũ hành, sở trường là thiết kế thời trang, mặc dù vẫn còn đang nghiên cứu, nhưng đã là quát tra tứ phương  Ngũ Hành đồng phục công ty kẻ kinh doanh, nàng dựa vào lấy tri thức chuyên nghiệp của mình, còn hữu dụng người biết Nhân Chi minh, đem lấy gánh nặng cùng công việc chính mình phân tán đi, tranh thủ nhiều hơn vào thời gian nghiên cứu.

"Chớ để cho cô gái kia lợi dụng." Một nam tử anh tuấn đủ để cùng Mục Duyện chê cười.

Anh là Phong Tấn Bồi, là thành viên duy nhất trong tập đoàn Ngũ Hành có kinh nghiệm hôn nhân, nhưng hôn nhân của anh cũng không hạnh phúc, kể từ cưới một người phụ nữ tốt mã dẻ cùi lại tham lam, anh liền đối với sinh vật có giới tính giống vợ mình bài xích.

"Ân Ân đơn thuần giống như tờ giấy trắng, sẽ không lợi dụng người khác." Nghiêm Chinh buông rượu Gin trong tay xuống, vẻ mặt nghiêm túc phản bác.

Lấy những điều anh biết về Ân Ân, cô tuyệt đối không phải là hạng người như thế, cô ấy là đơn thuần, chỉ có khả năng bị người lợi dụng, không thể nào lợi dụng người khác.

"Hiện tại cô ta còn là một cô gái chưa tròn mười tám tuổi, hoặc giả còn có một tia hồn nhiên, đợi cô ta trưởng thành, cũng sẽ bị xã hội làm ô nhiễm, ai biết đến lúc đó cô ta sẽ thay đổi phải như thế nào? Hừ! Đàn bà, tất cả đều là động vật không có tình." Phong Tấn Bồi đối với phụ nữ sớm đã thất vọng cực độ.

"Hắc! Anh đang mắng em, đó." Kỷ Mộng Đường cười vỗ nhẹ vai anh, giả vờ oán trách.

"Em là ngoại lệ." Mặc dù xem thường tất cả nữ nhân trên đời, đối với cô, Phong Tấn Bồi vẫn là cô như em gái một mực yêu thương.

"Cậu quá cố chấp rồi !" Nghiêm Chinh chẳng qua là nhàn nhạt nói, không cùng Phong Tấn Bồi cãi cọ.

"Hừ! Ban đầu tôi cũng ngây thơ y như anh, kết quả anh cũng nhìn thấy kết quả của tôi rồi đấy?" Phong Tấn Bồi lãnh phúng cười một tiếng, vẻ mặt thống khổ.

"Tốt lắm! Hôm nay mọi người ra ngoài, không phải là vì tranh luận phụ nữ  giảo hoạt lạnh bạc hay không chứ?" Mục Duyện vội vàng ra mặt đánh tròn thường "Mọi người khó khăn lắm mới được gặp nhau, chớ đem thời gian lãng phí đấu võ mồm."

"Đúng a! Tối nay chúng ta đem công việc để một bên, đặc biệt đem thời gian để lại cho các ngươi, đừng làm cho tôi hối hận không có ở phòng làm thêm giờ." Riêng có "người điên cuồng công việc" danh xưng là Viên Tổ Diệp mày rậm vừa nhíu, rất có tư thế muốn nổ giận.

"Được rồi, mọi người chớ làm tổn thương cảm tình, uống mộ ly, quen hết tất cả như thế nào?"

Kỷ Mộng Đường đưa ngón tay ngọc thon thon ra, dẫn đầu nâng chén, nhiều người cũng giơ ly của mình lên, cùng nhau uống ly rượu kia.

"Thật sẽ để cho chúng em gặp cô ấy một chút sao?" Đối với cô, Mục Duyện càng lúc càng tò mò.

Từ khi biết Nghiêm Chinh không giải thích lời nào trở thành bảo mẫu của một cô bé, bọn họ không biết đề cập tới chuyện này mấy lần, muốn gặp một lần người được anh bảo hộ, xem xem cô là bộ dáng gì. Nhưng Nghiêm Chinh luôn nói sợ hù dọa cô, thần thần bí bí giấu cô, không cho anh tới cửa gặp, hai năm qua, bọn họ đến ảnh của cô cũng chưa có xem qua.

"Quá sớm để cho cô ấy đối mặt với đám người kia, cũng không có chỗ tốt, tương lai anh đem xí nghiệp Kiều Sinh trả lại cho cô ấy các em tự khắc sẽ được gặp." Nghiêm Chinh đã sớm suy nghĩ đến vấn đề này.

"Hôn sự của cô ấy làm sao bây giờ? Anh không phải định thay cô ấy tìm chồng đấy chứ?" Viên Tổ Diệp thói quen nhăn lại mày.

"Nếu đã đáp ứng Kiều Hải Sinh, anh tự nhiên phải tuân thủ lời hứa, thay cô ấy tìm đối tượng thích hợp để kết hôn." Nghiêm Chinh lấy giọng kiên định trả lời.

"Nghe nói Ân Ân dáng dấp thanh tú, cùng với cô ấy sớm chiều chung đụng, anh không phải sẽ động lòng sao?" Kỷ Mộng Đường tò mò hỏi.

"Đúng nha! Nếu như người trông coi biển thủ, vậy coi như thú vị." Trên mặt Mục Duyện mang theo nụ cười vui sướng.

"Anh sẽ không biển thủ!" Nghiêm Chinh trịnh trọng thanh minh.

Anh nếu đáp ứng thay Kiều Hải Sinh tự mình đưa cô đi lấy chồng, liền tuyệt sẽ không chạm vào cô.

"Vậy sao? Nói cũng thật dễ dàng, em ngược lại muốn nhìn anh có thể làm được hay không."

Kỷ Mộng Đường cảm giác được, Nghiêm Chinh bảo vệ Ân Ân quá kỹ rồi, thật sự chỉ là thay ân nhân chăm sóc cháu gái sao? Cô vạn phần hoài nghi!

"Em có thể mỏi mắt mong chờ!"

Giống như để chứng minh quyết tâm của mình, Nghiêm Chinh ngửa mặt uống sạch ly rượu.

Chuyện anh đã quyết nhất định sẽ không thay đổi!


Đã sửa bởi Vuvu1247 lúc 21.07.2015, 23:37.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 17.01.2013, 23:21
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 06.02.2012, 13:15
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 229
Được thanks: 566 lần
Điểm: 15.62
Có bài mới Re: (Hiện đại) Cô dâu không nói yes - An Kỳ - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ân Ân quấn lấy cái chăn màu tím có in hình hoa, nằm trên giường ngủ say.

Bỗng nhiên, cô cảm thấy có gì đó trống, liền nhíu mày, cái miệng nhỏ hồng hồng hơi mấp máy, nói ra mấy tiếng phàn nàn.

Tựa hồ có thanh âm gì, quấy nhiễu giấc ngủ của cô.

Thanh âm kia càng lúc càng lớn, cô ê a hai tiếng, cuối cùng cũng buông tha không đấu tranh cùng Thụy thần, nhấc lông mi dày, chậm rãi mở ra đôi mắt to .

Meo meo. . . . . .

Không biết từ góc nào trong sân truyền đến tiếng mèo con kêu, theo gió ban đêm bay vào phong cô.

Meo meo. . . . . .

Cô nhắm mắt chuyên chú nghiêng tai lắng nghe, tiếng kêu của mèo nhỏ hảo mảnh mai, thật là vô tội, thật đáng thương, nghe được trái tim cô cũng đau lòng.

Ngồi dậy, cô nhìn đồng hồ báo thức trên đầu giường, cây kim chỉ một rưỡi đến hai giờ. Lúc này mọi người đều ngủ?

Cô không tự chủ được vén mền xuống giường, chân nhỏ xỏ vào đôi giày mềm có điểm nụ hoa, lặng lẽ mở cửa phòng, nhẹ nhàng bước xuống tầng.

Mở ra phòng khách chạy ra ngoài, cô nghe theo tiếng kêu của mèo con đi tìm, đi tới sân trước bụi cây thấp, người làm vườn ở chỗ này trồng cả hàng hoa Kim Lộ, hơn nữa tỉ mỉ bón phân tưới nước, vì vậy màu lá hoàng lục rậm rạp xinh đẹp—— chẳng qua là hiện tại, ngược lại hại cô ltìm thật lâu không thấy con mèo nhỏ.

"Meo meo, Tiểu Miêu mị? Mèo con, em đang ở đâu?" Cô nhỏ giọng gọi mèo, hơn nữa nằm xuống mặt dán sát trên mặt đất, ven theo bụi cây thấp từ từ tìm kiếm.

"Mèo con? Meo meo. . . . . . A, tìm được!"

Đại khái là nghe được tiếng gọi ầm ĩ dịu dàng của cô, một con mèo nhỏ màu trắng, xộc xệch từ chỗ tối trong bụi cây đi ra.

Con Tiểu Miêu mị vừa mới ra đời không có mấy ngày, xem ra thật là gầy yếu, khả năng bị con mèo mẹ qua đời hoặc là mình đi lạc rồi, bụng đại khái đã đói thật lâu, bốn chân nhỏ không ngưng run rẩy, dường như ngay cả sức đi cũng không có, một lòng thương hại thoáng chốc dâng lên trong lòng cô.

"Thật đáng thương, mẹ em đâu? Chưa có trở về cho em uống sữa sao?" Cô ôm lấy Tiểu Miêu, nhẹ nhàng vuốt ve.

Tiểu Miêu phát ra tiếng kêu meo meo thoải mái, ngửa đầu dùng tròng mắt sáng tràn đầy vui thích nhìn cô, còn đưa ra đầu lưới thô ráp liếm tay của cô, thậm chí ngậm ngón tay trỏ của cô mút khiên cô cảm thấy ngứa mà bật cười.

"Hi. . . . . . Em đừng nghịch ngợm!" Cô ôm cao mèo nhỏ cùng mình nhìn nhau, không nhịn được nói: "Thật đáng yêu đó!"

Thật ra thì cô vẫn luôn thích động vật nhỏ, chẳng qua là trước kia ông bởi vì sợ mèo chó làm thương cô hoặc là mang bệnh truyền nhiễm, vì vậy vẫn không để cho cô nuôi. Sau khi ông qua đời, Nghiêm Chinh bước vào cuộc sống của cô, tiếp quản tất cả Kiều gia, cô lại không dám nói muốn nuôi.

Anh ta thoạt nhìn là bộ dạng lãnh khốc không thích động vật nhỏ, muốn anh ta chịu đựng vật nhỏ này mỗi ngày chạy tới chạy lui bên chân anh, anh ta sẽ phát điên?

Ân Ân lưu luyến không rời để Tiểu Miêu xuống, nói: "Thật xin lỗi, chị không thể nuôi em được."

Cô quyết tâm nghiêng đầu muốn đi, nhưng mèo con lại phát ra tiếng kêu yếu ớt, giống như chết nhanh sẽ chết.

Nó ra ngoài lâu như vậy, không nhìn thấy con mèo cái ở gần, vậy thì chứng tỏ nó sẽ không trở lại, nếu như không để ý tới con Tiểu Miêu này, còn chưa có cách kiếm ăn nó nhất định sẽ đói chết.

Thế là Ân Ân lại quay trở về, ôm lấy Tiểu Miêu trầm tư hồi lâu, cuối cùng, cô quyết định nuôi con này Tiểu Miêu.

Dù sao Nghiêm Chinh thường không ở nhà, không phải đi làm chính là ra ngoài xã giao, ngay cả ngày chủ nhật cũng bận rộn phải cả ngày không thấy bóng dáng, coi như cô len lén nuôi một con mèo, anh cũng sẽ không biết.

Cùng lắm là khi anh về, đem mèo giấu vào trong phòng của cô là được.

Sau khi quyết định, cô lộ ra nụ cười vui vẻ, cẩn thận ôm lấy Tiểu Miêu nói: "Mèo con, chúng ta phải về nhà rồi."

Cô ôm Tiểu Miêu, từ cửa hông trở lại bên trong nhà, khóa chặt cửa chuẩn bị lúc lên lầu, quay người lại mới phát hiện, trên cầu thang có người đang nhìn cô.

Nghiêm. . . . . . Nghiêm Chinh? ! Vừa thấy Nghiêm Chinh, Ân Ân theo bản năng đem mèo con giấu ở phía sau, chột dạ cúi đầu không dám nhìn anh.

Nghiêm Chinh quan sát áo ngủ màu trắng trên người nàng, loại áo đang mặc mặc dù kín, nhưng vài bông mỏng hiện ra ánh sáng, thoạt nhìn liền trở nên có chút trong suốt. Khi anh đang suy nghĩ, mặc dù còn là một đứa trẻ chưa trưởng thành, nhưng dù sao cũng là một cô gái, mặc áo ngủ đi ra khỏi phòng, quả thật không thỏa đáng.

"Em không phải nên mặc đồ ngủ ra cửa." Anh nhàn nhạt trách cứ.

"Thật xin lỗi." Ân Ân đầu nhỏ rủ xuống thấp hơn. Côg căn bản không nghĩ nửa đêm rồi anh còn chưa ngủ.

"Em giấu gì sau lưng?" Nhìn thấy nàng vác tại phía sau tay, hắn nheo lại mắt hỏi thăm.

"Không có. . . . . . Không có a!"

Thật ra thì anh cũng không có ý định hỏi cô, chỉ là đơn thuần hỏi thăm, nhưng anh vừa mở miệng liền khiền người khác cảm thấy rất hung, vì vậy cô cắn đôi môi mềm mại, không dám ngẩng đầu nhìn anh, lại không dám trả lời đúng sự thật.

"Không có sao? Vậy em đưa tay ra cho tôi xem."

Ngay từ lúc cô chạy tới sân thì anh đã nhìn thấy trên cửa sổ, dĩ nhiên đoán được cô lén đem cái gì về nhà.

"Tôi. . . . . ." Ân Ân len lén ngẩng đầu anh một cái, trên mặt anh biểu tình gì cũng không có, hiện tại nhất định rất tức giận.

Nếu như đem mèo con giao ra đây, anh có thể giết chết nó ngay tại chỗ không?

Hốc mắt cô đỏ lên, nước mắt to như hạt đậu ở hốc mắt lăn xuống, chính là không muốn đem Tiểu Miêu giấu sau lưng giao ra.

Nhìn thấy dáng vẻ bị dọa khóc của cô, Nghiêm Chinh thất bại chỉ muốn gào thét, kéo tóc. Anh có thật là dữ và ác thế không? Anh chỉ là muốn xem Tiểu Miêu trong tay cô thôi!

Như vậy cũng không phải là lỗi của anh! Chẳng lẽ anh thực sự nên nghe theo lời của các đồng nghiệp, nên đi chỉnh hình, đổi thành gương mặt hòa ái dễ gần sao?

Anh trợn mắt một cái, bất đắc dĩ thở dài, sau đó định trực tiếp xuống lầu, đem tay cô từ đằng sau kéo ra, tự mình cầm lên Tiểu Miêu cô cẩn thận che chở ở trong tay.

"Ô. . . . . ." Ân Ân lập tức khóc lên, cô lần đầu tiên không úy kỵ anh nghiêm túc, kéo lấy ống tay áo của anh cầu khẩn: "Cầu xin anh . . . . . Cầu xin anh đừng làm hại nó. . . . . ."

Nghiêm Chinh vô lực nhắm mắt, anh có độc ác vậy sao?

Không có nhiều lời, anh chỉ là cúi đầu kiểm tra Tiểu Miêu trong tay.

"Con mèo này có thể nuôi không sống nổi." Anh trả lời lại như thế.

"Di?" Ân Ân lập tức dừng lại khóc thút thít. Nghe ý của anh, tựa hồ cũng không muốn giết nó?

"Tại sao?" Cô lau nước mắt, nhút nhát hỏi.

"Tôi đoán con Tiểu Miêu này có thể là con mèo mẹ vứt bỏ, con mèo cái có giác quan thứ sáu bẩm sinh, biết Tiểu Miêu quá yếu đuối, nuôi không sống, nó sẽ vứt bỏ con Tiểu Miêu kia, mặc nó tự sinh tự diệt."

Dù sao coi như cố gắng chăm sóc, Tiểu Miêu yếu ớt cuối cùng cũng sẽ chết, chẳng thà đem sữa tiết kiệm được chia cho các con Tiểu Miêu khác.

"Thật là tàn nhẫn! Chẳng lẽ nó không có tình thương của mẹ sao?" Thế giới động vật tàn khốc, khiến Ân Ân vừa muốn khóc.

"Nếu như con mèo cái không tàn khốc, tiếp tục đem sữa lãng phí ở trên người nó, ngược lại hại các con Tiểu Miêu khỏe mạnh khác đói chết, đó mới là thật tàn nhẫn."

"Nhưng là. . . . . ." Ân Ân nhìn con Tiểu Miêu không ngừng kêu meo meo, không thể tin được nó lại có có thể là Tiểu Miêu mà con mèo cái chẳng thèm quan tâm.

"Nhưng là —— cũng có có thể không phải con mèo cái cố ý vứt bỏ, mà là chính nó đi lạc ? Nếu là như vậy, như vậy chỉ cần chúng ta tỉ mỉ chăm sóc nó, cũng có thể nuôi sống?" Cô tràn đầy hi vọng hỏi.

"Ừ. . . . . . Có lẽ là đi!" Ánh mắt mong đợi của cô làm người ta không đành lòng khiến hy vọng của cô tan biến.

"Như vậy. . . . . . Tôi có thể nuôi nó sao?" Ân Ân mong đợi hỏi.

"Em nghĩ nuôi nó?" Nghiêm Chinh có chút kinh ngạc, không nghĩ tới cô có yêu tâm cùng kiên nhẫn chăn nuôi động vật nhỏ.

"Ừ! Có thể không?"

"Nếu như ngươi không phải ngại chăm sóc động vật phiền toái, dĩ nhiên có thể." Bản thân anh ngược lại không có ý kiến gì.

"Có thật không? Thật tốt quá, cám ơn anh để cho tôi nuôi nó!"

Vốn Ân Ân có chút buồn, vừa nghe đến anh đồng ý để cho cô nuôi con Tiểu Miêu, nụ cười lúm đồng tiền rực rỡ như hoa lập tức xuất hiện trên khuôn mặt nhỏ bé xinh đẹp.

"Đây là nhà em, em muốn nuôi cái gì liền nuôi cái đó, không cần có sự đồng ý của tôi." Đừng có đem anh biến thành đại độc tài.

"Nhưng tôi còn là. . . . . ." Vẫn cảm thấy có được đồng ý của anh tương đối tốt, ít nhất sau này mèo con mà có thể an tâm trong phòng đi lại rồi.

"Tôi đồng ý để cho em nuôi, cũng không cách nào bảo đảm nuôi sống nó. Em xem nơi này ——" Nghiêm Chinh chỉ vào chân của Tiểu Miêu nhỏ bé yếu ớt nói: "Chân của nó bị thương, thân thể lại như vậy suy yếu, có thể dẫn tới chết."

"Vậy phải làm thế nào?" Ân Ân thu lại nụ cười, ưu sầu lần nữa trở lại khuôn mặt của cô. Cô lo âu nhìn Nghiêm Chinh, trực giác coi anh là người tin cậy.

"Ta trước hết bôi chút thuốc, đợi ngày mai trời sáng, bảo người mời bác sỹ thú y tới đây, cặn kẽ kiểm tra cho nó, thuận tiện chuẩn bị dinh dưỡng và gì đó. Em quan tâm nó như vậy, nó —— nói không chừng sẽ vượt đi qua."

Anh lần đầu tiên trong đời an ủi người khác, hơn nữa đối tượng là cô gái còn chưa trưởng thành, nếu để cho bốn vị thành viên khác của tập đoàn Ngũ Hành nhìn thấy, sợ rằng biết cười ngã sấp trên mặt đất.

"Cám ơn anh!" Ân Ân đầy cảm kích nói cám ơn.

"Ta bôi thuốc cho nó trước."

"Ừ!"

Ân Ân vội vàng ôm Tiểu Miêu, ở trên mặt thảm cạnh ghế sofa ngồi xuống, mà Nghiêm Chinh sau khi tìm được hòm thuốc quay về, dùng i-ốt pha loãng thay Tiểu Miêu khử trưng vết thương ở chân, cũng quấn băng gạc lên tránh tiếp xúc với vi khuẩn.

"Được rồi! Hiện tại trước hết để cho nó hảo hảo ngủ một giấc, đợi ngày mai bác sỹ thú y tới kiểm tra là được rồi." Đại Công Cáo Thành, Nghiêm Chinh để xuống băng gạc tuyên bố.

"Cám ơn anh!" Ân Ân chân thành nói tạ, chần chờ một chút, không nhịn được nói: "Cho tới bây giờ tôi mới biết, thì ra là anh cũng không hung dữ, hơn nữa còn là người tốt."

Cô ca ngợi, ngược lại khiến Nghiêm Chinh có chút không tự nhiên.

"Xác thực có rất nhiều người cảm thấy tôi rất hung, hơn nữa tôi nghĩ bọn họ tuyệt đối sẽ không cho tôi là tốt người."

Bọn họ chỉ biết coi anh như đại ác ma vô lệ vô huyết! Thí dụ như những cấp dưới bị anh làm gần chết, những đối thủ bị anh dồn vào đường cùng, cùng những thứ người vọng tưởng bị anh trách móc ở nhà máy, cửa hàng.

"Sẽ không nha! Trước kia tôi cảm thấy anh rất hung, đó là bởi vì tôi chưa hiểu rõ anh, hiện tại tôi mới biết, tôi vẫn luôn hiểu lầm anh. Anh thật là một người tốt! Bà Chu thường nói cho tôi biết, vì chấn hưng sự nghiệp Kiều gia, anh vẫn rất cố gắng, tôi. . . . . . Sớm nên hảo hảo hướng anh nói cảm ơn." Nhớ tới trước kia mỗi gặp lại anh liến tránh, nghiễm nhiên coi anh như kẻ giết người không chớp mắt, Ân Ân thật là có điểm không khỏi xấu hổ.

Nghiêm Chinh khẽ mỉm cười, lạnh nhạt nói tạ: "Cám ơn em đã đánh giá tôi. Tôi rất vui!"

"Anh. . . . . .Anh cũng cười!" Ân Ân Đệ lần đầu tiên nhìn thấy anh cười, mặc dù chỉ là tương tự giật nhẹ khóe miệng nhàn nhạt nụ cười, nhưng Ân Ân đã cảm thấy rất ly kỳ.

Trước kia nhìn anh, không có gì cảm giác đặc biệt, nhưng bây giờ càng nhìn kỹ anh, càng cảm thấy anh là nam nhân rất có sức quyến rũ.

Dĩ nhiên, anh không thể coi là tuấn mỹ, anhdương cương tức quá nặng, nghiễm nhiên như tuyển thủ đấu võ, không phải kiểu đại soái ca các cô gái môi hồng răng trắng thích.

Nhưng trên người anh có một loại cảm giác làm cho người ta thấy an tâm, người tinh tường sẽ cảm nhận được, chỉ cần cùng anh sẽ không gặp nguy hiểm, bởi vì anh nhất định sẽ kín đáo bảo hộ, không để cho bất kỳ nguy hiểm nào có cơ hội đến gần mình.

Người phụ nữ có thể trở thành vợ anh nhất định rất hạnh phúc, bởi vì một đời có anh che chở.

Nghĩ tới đây, mặt của cô bỗng nhiên đỏ lên.

Cô làm sao đột nhiên nghĩ như vậy đây? Chẳng lẽ cô —— muốn làm vợ của anh sao?

"A!" Nghĩ tới đây, cô lập tức nhảy lên, quẫn bách mà nói: "Tôi. . . . . . Trời đã rất khuya. . . . . . Tôi nên đi lên ngủ!" Ân Ân ôm Tiểu Miêu đứng dậy, bước nhanh đi về phía thang lầu.

Nghiêm Chinh đưa mắt nhìn cô giống như tiểu tinh linh thân thể mảnh mai, từng bước từng bước đi lên tầng, sau đó biến mất ở hành lang tầng hai.

Anh không phát hiện trong mắt của mình, xuất hiện một tua dịu dàng chưa bao giờ có.

Đó là do anh không biểu lộ yêu thương cưng chiều với bất kỳ phái nữ nào, hoặc giả —— còn có anh đối với một thiếu nữ xinh đẹp yêu say đắm, nhưng anh căn bản không phát giác.

Nghiêm Chinh đối với Ân Ân cô gái không lớn không nhỏ đã là tình cảm sâu sắc.

Còn Ân Ân?


Đã sửa bởi Vuvu1247 lúc 21.07.2015, 23:38.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Vuvu1247 về bài viết trên: Ai Thuy
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 44 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: miyuhuyen và 99 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 207, 208, 209

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

4 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

5 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 41, 42, 43

6 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 33, 34, 35

8 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

9 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

10 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

11 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 199, 200, 201

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

14 • [Hiện đại] Yêu trong đau khổ - Hồ Ly

1 ... 35, 36, 37

15 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

18 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 85, 86, 87

19 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

20 • [Hiện đại] Quay lại mỉm cười bắt đầu JQ - Đông Bôn Tây Cố

1 ... 53, 54, 55Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 285 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 370 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 409 điểm để mua Mashi mở quà
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 400 điểm để mua Cặp đôi hamster
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 743 điểm để mua Mèo tặng bông
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 224 điểm để mua Ice Cream
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 210 điểm để mua Bảng khen thưởng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 325 điểm để mua Xe hơi màu đỏ
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 511 điểm để mua Hamster màu cam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 289 điểm để mua Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 336 điểm để mua Thiên thần mây
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 480 điểm để mua Bé hoa sen
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 334 điểm để mua Hổ trắng
Ám Dạ Sắc: acc cũ bay màu thì hơ to đăng nhập lại ạ???
nguyenyen123: daxinco việt nam
nguyenyen123: vào hộ với ạ
nguyenyen123: cảm ơn
nguyenyen123: ok
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 556 điểm để mua Song Ngư Nam
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 393 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: khi ấn vô đăng đặt pic cho dễ.
Gà con tắm nắng: Trên máy tính thì có chữ edit ở góc phải màn hình, còn điện thoại là dấu cài đặt nhé cậu.
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 274 điểm để mua Bé tím 2
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 209 điểm để mua Tivi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 320 điểm để mua Bí xinh
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 227 điểm để mua Teddy trắng
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 216 điểm để mua Thỏ mi gió
Tiêu chấm muối ớt: tớ đang tập tành edit, mới đăng truyện nhưng thấy truyện mình đăng có phong cách lại quá ai biết cách sửa ở chỗ nào không ạ
Chung nguyên: Thanks nhé

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.