Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 170 bài ] 

Khí phi tái giá: Quân thần phân tranh - Lam Tử

 
Có bài mới 01.10.2012, 10:17
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 37114
Được thanks: 83998 lần
Điểm: 12.33
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Khí phi tái giá: Quân thần phân tranh - Lam Tử - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


@HuongNhi: sắp rồi ^^

@WendyMara: việc LN phá bỉnh cũng nằm trong tính toán của DN... Ta nghĩ là DN biết thừa LN sẽ không ngồi yên rồi. HVT thì ta miễn bàn, nói chung anh này đủ tố chất của đế vương thật, nhưng chả có điểm nào để ta thích =]] Phim Chân Hoàn hay ghê, lâu lắm mới xem 1 bộ cung đấu hay vậy, ta xem 2 lần rồi, hy vọng mai mốt phim được lồng tiếng.

Chương 129: bọ ngựa bắt ve, chim sẻ rình sau .

Chuyện trên đời hay thay đổi, ba mươi năm Hà Tây, ba mươi năm Hà Đông! Người đời đều cho là mình thông minh tuyệt đỉnh, âm mưu tính toán, lại không biết sau lưng đã trở thành đối tượng bị người khác tính toán. Quay đầu lại thì công dã tràng!

Trên triều đình, văn võ bá quan thương nghị đại sự quốc gia, ồn ào lộn xộn, ý kiến không đồng nhất. Hiên Viên Triệt đều có thể nói một câu toạc ra khuyết điểm trong đó, khiến cho bá quan bội phục sát đất. Thật mở to mắt nhìn vị quân vương mới này.

Lúc này, thanh âm uy nghiêm của Hiên Viên Triệt ngồi ngay ngắn trên ghế rồng vang lên: "Thập hoàng thúc!"

"Thần ở đây!" Nghe tiếng, thập hoàng thúc lập tức bước ra khỏi hàng đứng ở trong triều đình, bộ dạng phục tùng chờ đợi quân vương ban bố lệnh!

"Thập hoàng thúc anh minh vang dội, thông minh tuyệt đỉnh, trẫm quyết định để thập hoàng thúc thay trẫm Thống soái Ngự Lâm quân, bảo vệ an toàn của hoàng cung!" Hiên Viên Triệt vừa nói ra lời này liền kích thích ngàn tầng sóng, trên triều đình nhất thời nổ tung.

Ồn ào, châu đầu ghé tai, rối rít nghị luận! Sắc mặt Thập hoàng thúc chợt biến, khổ sở từ chối: "hoàng thượng, thần chỉ biết du sơn ngoạn thủy, thích đi mây chơi hạc, trách nhiệm mang binh trọng đại, thần thật sự không nhận nổi trọng trách! Xin hoàng thượng nghĩ lại!", vừa nói thập hoàng thúc vừa quỳ trên mặt đất, nằm rạp trên mặt đất!

Hiên Viên Triệt cũng không biết vì sao cố chấp không chịu dừng, nhất định giao binh quyền cho thập hoàng thúc! Nhiệm vụ dẫn ngự lâm quân bảo vệ Hoàng Thành rất khó khăn, một khi xuất hiện rắc rối Hoàng Thành tất bị diệt, hoàng tộc sẽ hủy trong chốc lát. Tương lai Minh quốc sẽ khổ sở!

Hiên Viên Triệt không vui cau mày, giọng nói lạnh như băng uy nghiêm làm cho người ta không thể kháng cự: "ý trẫm đã quyết, hoàng thúc chớ ra sức khước từ!"

Lời đã nói đến mức này thập hoàng thúc từ chối nữa chẳng phải là không biết điều? Thập hoàng thúc lĩnh mệnh tạ ơn: "Thần tạ chủ long ân, thần nhất định liều mình bảo vệ hoàng thành an toàn!"

"Tốt! Mời thập hoàng thúc đứng lên!" Hiên Viên Triệt mặt mày hớn hở, cho dù chúng thần có ý kiến cũng không dám nhiều lời, thiên uy khó đoán, bọn họ chỉ muốn bo bo giữ mình không muốn gây chuyện sinh sự! Huống chi đều là người Hiên Viên gia, có thể ra cạm bẫy gì?

Phủ thập hoàng thúc

Viện thật to bị đêm tối bao phủ, ánh đèn bên trong thư phòng chiếu sáng có thể thấy được, bóng dáng cao lớn chiếu vào trên tường, loáng thoáng có thể thấy được nụ cười đắc ý từ khóe môi nhếch lên của nam nhân.

Thập hoàng thúc cầm lệnh bài dùng để điều binh khiển tướng trong tay xoay qua xoay lại thưởng thức! Xem mãi không chán! Hơn nữa tròng mắt bình thường trong trẻo lạnh lùng thoáng qua nụ cười khó hiểu, bộ dáng phóng đãng không kềm chế được trở thành hư không, bóng dáng ngồi ngay ngắn ở trên ghế thái sư điêu khắc đẹp đẽ thật cao lớn uy nghiêm!

Lệnh bài nhỏ bé trong tay lại hàm chứa trách nhiệm và quyền thế hết sức quan trọng, bao nhiêu người tranh đến bể đầu chảy máu, nhưng hắn lại không cần tốn nhiều sức liền dễ như trở bàn tay!

Quả đấm buộc chặt, nắm chặt lệnh bài trong lòng bàn tay, từng hồi sảng khoái tràn lên đầu. Thập hoàng thúc khẽ nhắm lại hai mắt, tận tình hưởng thụ quyền thế địa vị cao cao tại thượng.

Ý nghĩa của việc giao ra binh quyền có nghĩa là gần nguy hiểm hơn một chút, ở hoàng gia, không có thân tình tay chân, không có tình yêu. Chỉ có quyền thế địa vị sẽ không phản bội ngươi.

Ngồi trên ghế rồng không chỉ có địa vị trông coi thiên hạ, càng có vô hạn trách nhiệm và tịch mịch vô biên chỗ cao không thắng lạnh. Bao nhiêu người nhìn chằm chằm, vì vậy ngươi không thể không lo lắng đề phòng sống qua ngày! Không thể không cực kỳ cảnh giác.

Thập hoàng thúc nắm giữ quyền to Thống soái Ngự Lâm quân, bên trong hoàng cung có người thấp thỏm lo âu, thừa dịp bóng đêm đang đậm, chính là thời cơ tốt để âm mưu tính toán.

‘ vèo ’ mấy tiếng, năm bóng dáng màu đen xẹt qua trong trời đêm, giống như một trận gió không lưu dấu vết.

"Tham kiến chủ tử!" Năm tử sĩ đồng loạt quỳ xuống, động tác tinh luyện lưu loát, vừa nhìn là biết người được đặc biệt huấn luyện. Trong cuộc sống của tử sĩ chỉ có phục tùng mệnh lệnh, còn lại đều là mây trôi!

Nữ nhân ngồi ở trên cao lạnh lùng quét qua năm người, thanh âm lạnh như băng vang vọng ở trong phòng thật lâu không dứt: "Giám thị nhất cử nhất động của hắn, nếu như có dị thường lập tức trở về bẩm báo! Dưới tình thế cấp bách cứ tiền trảm hậu tấu!", nói xong, nữ nhân làm một động tác ở cổ, động tác ám chỉ một cuộc âm mưu.

"Thuộc hạ tuân lệnh!" Cùng kêu lên cao vút, vang vang có lực, nói năng có khí phách!

Nữ nhân nhẹ nhàng phất tay, năm người đồng loạt bay đi, tới vô ảnh đi vô tung!

Hai mắt nữ nhân nhìn chằm chằm phía trước, ly trà bị hủy trong tay nàng, vết máu lưu lại theo ly trà nhỏ xuống trên mặt đất, hóa thành một đóa hoa sen kiều diễm ướt át.

Quyền to thống soái Ngự Lâm quân làm cho người ngã ngựa đổ, chuyện lạ tầng tầng lớp lớp!

Đêm đang sâu, trong Lê Hoa uyển yên lặng thoáng qua một bóng dáng quỷ dị, Lục Nhi vừa mới chuẩn bị đi xem Dao nhi ngủ chưa, lúc đi ngang qua cửa sổ bóng dáng quỷ dị chợt lóe lên ở trước mắt nàng, tim của Lục Nhi nhấc lên tới cổ họng, hai con ngươi sáng ngời nhìn bóng người núp ở trong bóng đêm, nàng không nói hai lời, lập tức cất bước đuổi theo.

Lục Nhi nhìn chung quanh, lạc đường ở trong rừng cây, người cũng đánh mất! Nàng ảo não nhíu mày, khẩn trương cảnh giác nguy hiểm bên ngoài, cũng không quên tiếp tục tìm kiếm bóng dáng quỷ dị. Phía chân trời phương xa từ từ đổi trắng, nối nhau với rừng cây. Lục Nhi vẫn đảo quanh ở trong rừng cây giống như vào mê cung không đi ra được.

Lúc này Lục Nhi luống cuống, cả đêm không về không biết phu nhân tỉnh lại có gấp gáp hay không? Người thần bí có thân phận ra sao? Có phải là kế điệu hổ ly sơn dẫn nàng đi, sau đó xuống tay đối với phu nhân hay không! Lục Nhi càng nghĩ càng lo lắng, lòng rối loạn không thể tỉnh táo, luống cuống bất an khiến nàng càng khó tìm được đường ra.

Lục Nhi quay người lại, trong lúc lơ đãng phát hiện cuối rừng cây có người nằm trên mặt đất, mặc y phục màu trắng trên người, ba búi tóc đen xốc xếch trải trên mặt đất, đôi tay cô gái đặt ở trên bụng an tường ngủ thiếp đi.

Lục Nhi thả nhẹ bước bước chậm rãi tới gần, đề phòng nữ tử tùy thời tập kích nàng. Nhưng cô gái ngủ rất say, tiếng bước chân của Lục Nhi không có đánh thức nàng, khi thấy rõ mặt mũi cô gái, Lục Nhi kinh hãi trợn to hai mắt, kinh ngạc kêu to: "Phu nhân?"

Đây là chuyện gì xảy ra? Phu nhân không phải nên ở Lê Hoa uyển sao? Làm sao lại nằm ở nơi này? Lục Nhi trăm mối vẫn không có cách giải, trong đó cất giấu âm mưu gì!

Sương thấm ướt y phục Dao nhi, Lục Nhi sợ nàng cảm lạnh vội vàng đỡ nàng dậy, nhẹ giọng kêu: "phu nhân, tỉnh!"

Lục Nhi nhẹ nhàng lắc lắc, Dao nhi rốt cuộc thức tỉnh, mở ra hai mắt đen nhánh mê mang nhìn quanh bốn phía xa lạ, lại ngẩng đầu lên nhìn Lục Nhi, mặt mê mang hỏi: "Lục Nhi, đây là đâu vậy? Sao chúng ta ở chỗ này?"

"Phu nhân, ngài không biết mình vào bằng cách nào sao?" Lục Nhi thử hỏi, nàng cứ có cảm giác trong đó có mờ ám, có một người thần bí ở sau lưng khống chế nhất cử nhất động của mọi người. Nhưng âm mưu của người thần bí không có người biết, đây mới là thứ làm người ta khó khăn.

Ánh mắt Lục Nhi hoài nghi, rừng cây xa lạ, từng thứ từng thứ đánh thẳng vào đại não Dao nhi, trong đầu nàng trống rỗng không rõ đêm qua rốt cuộc xảy ra chuyện gì! Đôi tay che đầu, thống khổ vùi đầu, miệng la hét: "Ta không biết, không biết! A. . . . Đầu của ta thật là đau!"

"Phu nhân, phu nhân!" Lục Nhi thấy thế sốt ruột, mạnh mẽ lấy hai tay của Dao nhi xuống, kiềm chế nàng không để cho nàng thương tổn mình, Lục Nhi an ủi nàng: "Phu nhân không nghĩ ra thì đừng nghĩ nữa, hay là chúng ta nghĩ biện pháp rời đi nơi này trước!"

"Ừ!" Dao nhi yếu ớt đáp ứng một tiếng, cúi đầu nên Lục Nhi không có nhìn thấy nụ cười hiện lên trên mặt nàng giờ phút này. Nếu không nhất định bị sợ chết rồi.

Hai người phí sức sức của chín trâu hai hổ vẫn không thể nào tìm được đường ra, chợt một bóng người từ trên trời giáng xuống, nói: "Chớ phí sức, đây là thiết kế theo âm Dương Bát Quái, người bình thường không đi ra được!"

"Người nào?" Dao nhi và Lục Nhi kinh hãi thét, một người rơi vào phía sau các nàng, hai người xoay người lại kinh ngạc kêu to: "Là ngươi!"

"Vì sao Thập hoàng thúc đến chỗ này?" Dao nhi cười lạnh hỏi, mắt nhìn chằm chằm khuôn mặt quen thuộc của thập hoàng thúc, Dao nhi tìm tòi ở trong đầu hi vọng tìm được dấu vết.

Lục Nhi cảnh giác nhìn thập hoàng thúc, vận sức chờ phát động theo tùy lúc chuẩn bị chiến đấu. Thập hoàng thúc lạnh lùng nhếch miệng, gò má kéo lên một đường cong hoàn mỹ, hai mắt tà mị chiếu lấp lánh: "Đều là bạn lâu năm, cần gì khẩn trương như vậy?"

"Bạn lâu năm?" Dao nhi nói lẩm bẩm, khẽ cúi đầu suy nghĩ, nhưng một chút đầu mối cũng không có!

Chợt thân hình thập hoàng thúc thoáng qua, mới một giây đồng hồ liền chuyển qua trước người Dao nhi, kềm cằm của nàng, cười lạnh hỏi: "Thế nào? Nhanh như vậy đã quên!"

Trên cằm truyền tới đau đớn khiến đầu óc Dao nhi thông suốt, nàng trợn to hai mắt, bừng tỉnh hiểu ra nói: "Là ngươi! Ta nhớ ra rồi!"

"Ha ha. . . . Rốt cuộc nghĩ tới!" Thập hoàng thúc cười tà thật xinh đẹp, lại làm cho Dao nhi cảm thấy rợn cả tóc gáy, một hồi một hồi sợ hãi bao phủ trong lòng hắn, giống như rơi xuống địa ngục tan xương nát thịt.

Một tay Dao nhi đẩy thập hoàng thúc ra, cũng cảnh giác lui về phía sau một bước, lạnh giọng hỏi: "Ngươi đúng là âm hồn bất tán, đến cùng muốn làm cái gì?"

"Người thông minh không nói tiếng lóng! Chẳng lẽ ngươi không biết bổn vương muốn làm gì?" Giọng nói thập hoàng thúc đột nhiên biến chuyển, tròng mắt tựa như một cái động không đáy, cuốn người khác vào không thể thoát ra, bên tai Dao nhi vang lên lời hắn nói ở Cảnh vương phủ đêm đó, mục tiêu của hắn là thiên hạ! Nhận thức này khiến cho tim gan nàng run sợ.

"Ngươi. . . ." Dao nhi nóng nảy bật thốt lên, lại bị ánh mắt lạnh như băng của thập hoàng thúc bức vào trong bụng, thập hoàng thúc lạnh lùng nói: "Người thông minh không cần nói rõ ràng! Trời biết ngươi biết ta biết!"

Dao nhi dùng ánh mắt không tốt theo dõi nhất cử nhất động của hắn, thập hoàng thúc đột nhiên xuất hiện tuyệt không phải tình cờ, họ không thể phớt lờ, Dao nhi hỏi: "Ngươi rốt cuộc muốn thế nào?"

"Bổn vương chỉ muốn lấy lại thứ thuộc về bổn vương! Mà ngươi, có thể giúp Bổn vương!" Thập hoàng thúc vươn tay nắm cằm Dao nhi lần nữa, cưỡng bách Dao nhi nhìn ánh mắt hắn, cười tà, trong con ngươi hiện lên khiêu khích.

Dao nhi tự biết vô lực phản kháng, cười lành lạnh rồi, nói: "Hôm nay ta giống như cá chậu chim lồng, còn khó bảo toàn chính mình sao giúp được ngươi?"

Dao nhi nghĩ thập hoàng thúc sẽ thỏa hiệp, không nghĩ tới đạo cao một thước, một câu nói sau đó của thập hoàng thúc khiến nàng có khổ khó nói: "Người có Lưu Quân Dao được thiên hạ! Ngươi quên sao?"

"Ngươi. . . ." Dao nhi cắn răng nghiến lợi, hận hận theo dõi hắn, hận không thể đâm xuyên mấy động, nghe vậy, Lục Nhi từ trong sương mù tỉnh lại, nàng rốt cuộc hiểu rõ hàm nghĩa trong cuộc nói chuyện của họ, thập hoàng thúc muốn lấy được thiên hạ, mạng của phu nhân ở trong tay hắn, Lục Nhi án binh bất động, chờ đợi đánh một trận cuối cùng để cứu phu nhân ra.

Ánh mắt phẫn hận của Dao nhi không có ảnh hưởng tâm tình thập hoàng thúc chút nào, nắm đại quyền, thiên hạ dễ như trở bàn tay!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: TrangHiểuNguyệt, WendyMara, antunhi, hienbach, marialoan
     

Có bài mới 02.10.2012, 04:24
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 37114
Được thanks: 83998 lần
Điểm: 12.33
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Khí phi tái giá: Quân thần phân tranh - Lam Tử - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 130: Hoàng Phủ Hiên vào cung tìm thê tử .

Rừng cây sương mù, tầng tầng sương mù tỏa ra, trên mặt hồ bình tĩnh lại tạo nên một tầng bọt sóng.

Nghe tin tức Hoàng Phủ Hiên sắp sửa tới khiến lòng của Hiên Viên Triệt thật lâu không thể yên bình lại, hắn đi quanh trong thư phòng, lông mày anh tuấn nhíu lại, khổ sở suy nghĩ! Như thế nào mới có thể có biện pháp tốt vẹn toàn đôi bên?

Tin tức này rất nhanh truyền vào trong tai người có lòng, có người vui có người lo, Liễu Nhu âm thầm đắc ý, nhưng lại oán giận Hoàng Phủ Hiên tới quá chậm, tin tức đã sớm phái người đưa cho hắn, sao giờ hắn mới đến đây?

Mà Lan nhi lại mừng rỡ cực kỳ, nếu như Hoàng Phủ Hiên tới, nàng nhất định nghĩ biện pháp truyền tin tức cho Hoàng Phủ Hiên, để hắn cứu tiểu thư ra hoàng cung, người một nhà đoàn tụ.

Lúc Dao nhi nghe tin tức này, vừa vui vừa buồn! Vui chính là: người hàng đêm tưởng niệm rốt cuộc sắp gặp được rồi, lo chính là: Hiên Viên Triệt chắc chắn phái người giam nàng không để cho nàng gặp Hoàng Phủ Hiên, phải làm thế nào mới có thể cho Hiên biết được tình cảnh của nàng đây? Dao nhi đột nhiên lâm vào tình cảnh lưỡng nan!

Lục Nhi nhìn hết mâu thuẫn của tiểu thư ở trong mắt, gấp gáp ở trong lòng. Nàng một mực yên lặng đứng ở một bên, len lén nhìn chăm chú vào nhất cử nhất động của Dao nhi, một cái nhăn mày một nụ cười.

Chợt, Dao nhi kêu khẽ một tiếng làm Lục Nhi sợ hết hồn, nàng vội vã chạy tới, gấp gáp hỏi hỏi: "Phu nhân thế nào?"

"A. . . . Lục Nhi, có con mèo đen, nó luôn nhìn chằm chằm ta, thật là khủng khiếp!" Dao nhi cúi đầu, một tay che mắt, một cánh tay chỉ vào rừng cây bên cạnh, Lục Nhi mở mắt nhìn lại, không có vật gì!

Trong lòng Lục Nhi buồn bực không dứt. Nàng chạy tới ôm Dao nhi đang mất khống chế, an ủi: "Phu nhân, không có mèo đen! Ngài hoa mắt!"

"Có, có, ta thấy rõ ràng!" Dao nhi một mực chắc chắn, vẻ mặt hoảng hốt, giống như bị kinh sợ rất lớn, Lục Nhi không cưỡng được nàng chỉ theo lời của nàng nói: "Được, được, Lục Nhi đuổi nó đi!"

Vừa dứt lời, Lục Nhi chạy tới dùng chân đá đá cây, cho đến bình tĩnh lại, Dao nhi mới không kinh sợ nữa, từ từ khôi phục bình thường, Dao nhi mỉm cười lau mồ hôi lạnh trên trán.

Mà dự cảm xấu trong lòng Lục Nhi lại tới, lúc này phu nhân luôn nói có con mèo nhìn chằm chằm nàng, nhưng Lục Nhi chưa bao giờ thấy con mèo nào! Chẳng lẽ là phu nhân xuất hiện ảo giác? Nhưng Lục Nhi lại buồn bực, người bình thường sao lại xuất hiện ảo giác đây?

Lục Nhi chắc chắn nhìn phía trước, quyết định muốn dò xét đến cùng!

Ban đêm, Dao nhi mới vừa ăn, ngồi ở trước bàn, không ngừng ăn nho chua, người mang thai luôn thích ăn chua, Dao nhi cũng không ngoại lệ, Lục Nhi cười hì hì nói: "Phu nhân, người đời thường nói: chua nam cay nữ, phu nhân hy vọng là tiểu thái tử hay là tiểu công chúa?"

Tay ngọc của Dao nhi nhẹ nhàng trượt qua trượt lại trên bụng đội lên, ánh mắt từ ái nhìn chằm chằm bụng, thanh âm dịu dàng: "Tiểu công chúa! Không buồn không lo không cần trông nom chuyện ưu phiền thế gian."

Lục Nhi không hiểu hỏi nữa: "Nhưng tiểu thái tử tương lai sẽ thành vua, có địa vị chí cao quyền thế vô thượng, sẽ ưu sầu sao?"

"Quân vương tịch mịch nhất! Uyên thâm quá ít người hiểu, cả đời không có mấy người bạn hiểu mình! Cặp mắt người thiên hạ đều chăm chú nhìn trên người hắn, không thể đi sai một bước!" Dao nhi khẽ ngẩng đầu, cặp mắt vô hồn nhìn phía trước, tay nhỏ bé vẫn trượt qua trượt lại ở chỗ cũ trên bụng. Chỉ là thanh âm nghe rất bi thương!

Lòng của Lục Nhi trầm xuống, bất đắc dĩ thở dài nói: "không có phu nhân ở bên cạnh! Hoàng thượng nhất định rất tịch mịch!"

Lục Nhi vô tâm nói như vậy lại làm dấy lên khổ sở đè nén trong lòng Dao nhi, nước mắt đảo quanh ở trong mắt, lại quật cường không cho nước mắt rơi. Thấy vẻ mặt phu nhân bi thương Lục Nhi hận không thể đánh miệng mình, thật là không mở bình thì ai mà biết trong bình có gì! Đụng trúng chuyện thương tâm của phu nhân rồi.

Lục Nhi hiểu, mặc dù phu nhân mặt ngoài bình tĩnh vô sự, nhưng ban đêm thường thường khóc một mình. Đây cũng là nguyên nhân vì sao Lục Nhi chạy đông chạy tây tìm cách cứu nàng đi ra ngoài ! Lục Nhi từ nhỏ sống ở trong chốn giang hồ tràn đầy đao kiếm không hiểu nhân tình, nhưng phu nhân thân như tỷ muội với nàng, ăn khế trả vàng, Lục Nhi dù liều mạng cũng muốn giúp phu nhân hoàn thành tâm nguyện!

Lục Nhi ngẩng đầu lên nhìn mặt trời mọc trên ngọn cây, nghĩ thầm: hắn sắp đến rồi !

Vừa nghĩ tới người đã tới rồi, "Tiểu sư muội!" Chỉ nghe một tiếng kêu gọi, bóng dáng phiêu dật của Thiên Vũ đã rơi vào trước mặt họ, Thiên Vũ vẫn như vậy, trên mặt mang tươi cười tà mị.

"Sư huynh?" Dao nhi híp cặp mắt hỏi, ngay sau đó cười ha hả trêu ghẹo: "Huynh thật đúng là xuất quỷ nhập thần a!"

"Đó là đương nhiên, phiêu dật vẫn là theo đuổi của ta!" Thiên Vũ vô liêm sỉ khoe khoang, tà mị ngồi xuống, một cái tay chống cằm! Mắt nháy nháy, phóng điện với Dao nhi!

Dao nhi rất không nể tình ôm bụng cười lăn lộn, chỉ vào gương mặt tuấn tú vặn vẹo của hắn, nói: "Mặt huynh rút gân à! Khó coi chết đi được!"

"Tài nghệ thưởng thức của tiểu sư muội thật kém! Sư huynh ta tướng mạo như Phan An, tuấn dật tiêu sái, trên giang hồ không biết bao nhiêu thiếu nữ tử tranh nhau theo đuổi!" hôm nay Thiên Vũ mặc y phục đỏ, cả người tà mị tuấn mỹ, giữa hai lông mày có thêm một cỗ âm khí.

Thiên Vũ vừa khoe khoang, vừa như không có dấu vết nắm cổ tay Dao nhi, ngón tay trong lúc lơ đãng để lên mạch bác, trong lòng Thiên Vũ trầm xuống, nhưng mặt ngoài như không có chuyện gì xảy ra nói: "Tiểu sư muội hãy đi cùng sư huynh! Chân trời góc biển, sư huynh sẽ không làm khổ muội! Sư huynh có một chén cháo tuyệt đối chia muội một chén cháo!"

"Ha ha ha. . . . " Dao nhi bị Thiên Vũ trêu chọc cho vui vẻ cười to, chợt thu lại nụ cười, nghiêm túc nói: "Sư huynh, huynh đang sắc dụ muội sao?"

‘ xì ’ Lục Nhi nghe vậy không nhịn được che miệng mà cười, mà gương mặt tuấn tú của Thiên Vũ kìm nén đến đỏ bừng, gương mặt tuấn tú vặn vẹo, khóc không nổi cười cũng không nổi.

Dao nhi nhìn gương mặt khổ sở của hắn, quyết định không trêu chọc hắn nữa, nhàn nhạt cười một tiếng nói: "Sư muội xin tạ tội với huynh, sư huynh đừng làm vẻ mặt đau khổ nữa, tránh cho tiểu cô nương trên giang hồ không luân hãm vì huynh!"

"Ai! Thiên tướng giao ta trách nhiệm lớn, nên trước tiên làm cho khốn khó tâm chí, nhọc nhằn gân cốt! Thân thể đói khổ!" tay Thiên Vũ chống cái trán, giả bộ thâm trầm u buồn, Dao nhi và Lục Nhi nhìn nhau cười một tiếng, bất đắc dĩ lắc đầu!

Lần này Thiên Vũ xuất hiện tuyệt không phải tình cờ, hôm nay chính là thời kỳ đặc biệt, mỗi một bước đều phải cực kỳ cẩn thận. Thừa dịp Dao nhi không chú ý, Thiên Vũ và Lục Nhi trao đổi một cái ánh mắt, trong mắt hai người bị lo lắng bao phủ, nhưng rất nhanh bị che giấu, Dao nhi không có phát hiện đầu mối gì!

Ba người ở bên trong vừa nói chuyện cười, tiếng cười thỉnh thoảng xuyên thấu thành cung, khiến rất nhiều người qua đường chú ý .

Gần trưa, đoàn người Hoàng Phủ Hiên đi tới Đô thành Minh quốc, trong đó Xích Luyện cũng phái người tới. Buổi tối, Hiên Viên Triệt an bài bữa tiệc chiêu đãi khách đường xa mà đến trong hoàng cung.

Oanh oanh yến yến, ca múa mừng cảnh thái bình, tiếng nhạc quanh quẩn khắp cung.

Hiên Viên Triệt ngồi ở trên ghế chính, mặc long bào vàng sáng, uy nghiêm cao quý, bên trái là Hoàng quý phi, búi tóc trên đầu gắn trân châu bát bảo tơ vàng, búi theo kiểu ngũ phượng hướng trời, trâm cài ngọc trai, trên cổ đeo chuỗi ngọc vàng ròng, cung trang màu xanh lá cây, trang sức trên tay màu đỏ, y phục tầng tầng thêu bướm bay, cao quý hoa lệ.

Bên phải là Lan phi, mặc áo vải màu ngó sen, gấm xanh quấn lưng, phía dưới là váy xanh nhạt. Eo thon lưng thẳng, mặt trái xoan, tóc bóng mượt, cái mũi cao cao, hai bên má hơi ửng hồng! Giống như anh đào mê người.

Hoàng Phủ Hiên ngồi ở bên trái ghế chính, trên mặt lộ ưu sầu, hắn từ đầu đến cuối đều cúi đầu, một cái tay không ngừng vuốt vuốt ly rượu trên bàn.

Bữa tiệc náo nhiệt không thể xua đuổi ưu thương bao phủ trên người Hoàng Phủ Hiên, khi biết được Dao nhi bị nhốt trong cung Minh quốc, hắn gấp gáp mà hưng phấn. Dùng thời gian thỏa đáng an bài tốt đại sự của Nguyệt quốc, liền ngựa không ngừng vó chạy tới. Nhưng không ngờ trên đường đụng phải Tiêu Phong, mới biết được Lan nhi nha hoàn trước kia của Dao nhi đã được phong làm phi, Tiêu Phong mất mác thương tâm muốn chết, hai người đồng hành quyết phải cứu ra nữ nhân của mình.

Nhưng bọn hắn yếu không địch lại mạnh, không thể cứng đối cứng, chỉ có thể dùng trí. Nhưng cả Dao nhi cũng không gặp thì biết làm thế nào cho phải?

Chợt, sứ thần Xích Luyện đứng dậy, cao ngạo ngẩng đầu lên nói: "hoàng thượng, thần phụng mệnh Đại vương mang đến cho hoàng thượng một món quà độc nhất vô nhị! Mong hoàng thượng vui vẻ nhận!"

"A?" Hiên Viên Triệt hừ một tiếng từ trong lỗ mũi, làm cho người ta không rõ chân tướng! Chỉ thấy sứ thần tràn đầy tự tin vỗ vỗ tay, tiếng nhạc vang lên, một cô gái xinh đẹp mặc quần áo màu đỏ chậm rãi đi ra. Mang mặt nạ màu đỏ trên mặt, môi đỏ mọng như ẩn như hiện, làm cho người mê mẩn. Đôi mắt của nữ tử vẫn luôn phóng điện cho Hiên Viên Triệt.

Cô gái chân không khiêu vũ, theo thân hình xinh đẹp của nàng, eo mềm mại nhẹ nhàng giãy dụa, mấy cái chuông ở eo leng keng vang dội, giống như một bức họa xinh đẹp, trong tranh miêu tả nữ tử kiều mỵ sinh động.

Lòng của Đại vương Xích Luyện người ngoài đều biết, chính là dùng mỹ nhân kế, mê đảo quân vương trẻ tuổi, sau đó cuộc sống của bọn họ mới không khổ sở!

Nhưng Hiên Viên Triệt không phải người ngốc, quá khinh thường hắn! Một nữ nhân muốn đổi được một đời yên tĩnh? Quả thực là nằm mơ!

Mọi người trên đại điện có riêng ý định, âm thanh dễ nghe ở trong tai Hoàng Phủ Hiên chính là tạp âm, khiến đầu hắn ong ong phiền lòng không dứt, lặng yên không một tiếng động rời đi.

Một thân một mình cách xa đại điện ồn ào, núp ở dưới tàng cây hóng mát. Trước mắt hiện lên hình ảnh tốt đẹp ôm hôn Dao nhi ở dưới ánh trăng trước kia, tim của hắn giống như hít thở không thông. Thống khổ không chịu nổi, trong cuộc sống không có Dao nhi, hắn tựa như cái xác không hồn. Đau đến không muốn sống!

Hôm nay thật vất vả có tin tức Dao nhi, nhưng giai nhân đến tột cùng ở phương nào? Hắn ngửa đầu mê mang nhìn trăng sáng, trong lòng phiền muộn!

Chợt, một bóng người màu xanh đến gần hắn, đi tới bên cạnh hắn, đột nhiên nàng xoay một cái đi về phương hướng khác.

Hoàng Phủ Hiên liếc thấy nàng khăn của nàng rớt dưới đất, khom lưng nhặt lên, hô với bóng người ở xa: "Tiểu thư, khăn của ngài. . . . "

Nữ tử chẳng những không có dừng lại, ngược lại tăng nhanh bước chân, bóng người màu xanh rất nhanh biến mất ở cua quẹo. Hoàng Phủ Hiên không la nữa, mở khăn trong tay ra, nghiêm túc suy nghĩ, trên khăn thêu một nữ tử áo trắng, trắng trong thuần khiết như Dao nhi! Trong tay cầm một cây sáo bằng ngọc, Hoàng Phủ Hiên không rõ chân tướng, cất khăn vào ngực, cất bước tiến vào đại điện.

Bữa tiệc đã từ từ tiến vào hồi cuối, lúc Hoàng Phủ Hiên vào cửa, ánh mắt dừng lại ở trên người Lan phi bên phải Hiên Viên Triệt , bóng dáng màu xanh có mấy phần giống nữ tử vừa rồi.

Hắn nghi ngờ ngồi xuống, lúc này nghi vấn trong lòng Hoàng Phủ Hiên bị cắt ngang, sứ thần Xích Luyện nói: "hoàng thượng, cô gái này là Nhị công chúa của Đại vương Xích Luyện, Đại vương cố ý kết thân cùng thiên triều! Mong hoàng thượng thành toàn."

Sương mù tản ra, giai nhân đang đứng, Hiên Viên Triệt cũng không từ chối, cao hứng ngửa mặt lên trời cười to: "Tài múa của Nhị công chúa hơn người, phong làm Vũ phi!"

"Nô tì tạ hoàng thượng!" Nhị công chúa khẽ khom người, đôi mắt quyến rũ dừng ở trên gương mặt tuấn tú của Hiên Viên Triệt, thẹn thùng bất an như nữ tử mới yêu.

Một bữa tiệc, thành toàn nhân duyên của người nào? Thành toàn âm mưu của người nào? Thành toàn tính toán của người nào?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: WendyMara, antunhi, hienbach, marialoan, mắm
     
Có bài mới 02.10.2012, 10:48
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 37114
Được thanks: 83998 lần
Điểm: 12.33
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Khí phi tái giá: Quân thần phân tranh - Lam Tử - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 131: Áng mây, mặt trời ở nơi nào?.

Ý định của Hoàng Phủ Hiên đều đặt trên tấm khăn lụa, bữa tiệc kết thúc hắn không thể chờ đợi trở lại dịch quán, gọi Tiêu Phong tới, hai người cùng nhau suy nghĩ!

Tiêu Phong đi vào thấy thần sắc Hoàng Phủ Hiên nặng nề ngồi, cầm một cái khăn tơ trong tay, Tiêu Phong không đứng đắn cười cười trêu ghẹo: "Hoàng thượng tư xuân?"

Nghe vậy Hoàng Phủ Hiên không vui cau mày, ngẩng đầu lên nhìn chăm chú vào Tiêu Phong, giọng điệu trầm trọng: "Đừng làm rộn, đây là Lan nhi cho ta!"

"Lan nhi?" Tiêu Phong thay đổi tư thế cười đùa, nghiêm túc ngồi ở bên cạnh Hoàng Phủ Hiên, cũng đoạt lấy khăn lụa từ trong tay hắn tỉ mỉ suy nghĩ nghiên cứu.

Tiêu Phong mê mang nói: "Khăn tơ này không có gì đặc biệt a! Một nữ tử áo trắng cầm cây sáo bằng ngọc trong tay, bên cạnh là một cây hoa lê, trên nhánh cây treo một lồng chim, trong lồng tre có một con chim hoàng yến hoa lệ! Lan nhi này rốt cuộc giở trò quỷ gì?"

"Cá chậu chim lồng? Chẳng lẽ Lan nhi ám hiệu nàng bị nhốt trong hoàng cung bảo chúng ta đi cứu nàng?" Hoàng Phủ Hiên yên lặng nói thầm, lớn mật suy đoán!

Tiêu Phong vừa nghe hai mắt liền tỏa ánh sáng, hắn hận không thể lập tức bay vào hoàng cung cứu Lan nhi ra, cao bay xa chạy cùng nhau tiêu diêu tự tại, nhưng đảo mắt lại thấy không đúng! Hắn một mặt nghiên cứu hình trên khăn lụa, trong miệng nói lẩm bẩm: "không đúng! Nếu Lan nhi ám hiệu nàng bị giam trong hoàng cung, nữ tử này phải là Lan nhi mới đúng, nhưng Lan nhi không biết thổi tiêu, hơn nữa thần khí thanh nhã của nữ tử trong tranh cũng không giống Lan nhi!"

"Chẳng lẽ là. . . ." Hoàng Phủ Hiên nghe lời Tiêu Phong nói, làm phỏng đoán lớn mật, hắn lập tức đoạt lấy khăn lụa, tim của hắn bất ổn, cho đến cuối cùng mừng rỡ cực kỳ, Tiêu Phong cảm thấy không giải thích được, sao hắn một lát mặt ủ mày ê, một lát tươi cười rạng rỡ!

Chỉ nghe Hoàng Phủ Hiên kích động dị thường nói: "Là Dao nhi, đây là Dao nhi! Dao nhi đang chờ ta đi cứu nàng đấy."

Thấy hắn, Tiêu Phong có thể thể nghiệm tâm tình kích động của hắn, nhưng không khỏi muốn tạt nước lạnh cho hắn, tránh cho hắn không vui, Tiêu Phong hỏi: "Sao ngươi xác định là Dao nhi?"

Hoàng Phủ Hiên đặt khăn lụa bằng phẳng lên bàn, tay run rẩy chỉ vào trâm bạch ngọc hoa mai trên đầu cô gái, hưng phấn dị thường mà nói: "Trâm bạch ngọc này ta tặng cho Dao nhi trước khi thành thân, hoa mai phía trên là mời đại sư điêu khắc, cây trâm này độc nhất vô nhị, đây nhất định là Dao nhi không sai!"

Ánh mắt Tiêu Phong dừng trên trâm bạch ngọc, hai mắt tỏa sáng, cây trâm này quả thật tinh xảo, người bình thường không bắt chước được, bị vây khốn khó khăn đi ra, giọng điệu Tiêu Phong trầm trọng: "Hoàng cung lớn như vậy, nàng rốt cuộc bị nhốt ở đâu?"

Giống như một tảng đá đập Hoàng Phủ Hiên đến trời đất mù mịt, lông mày anh tuấn của hắn khóa chặt, mắt nhìn chăm chú vào cô gái trong khăn lụa, chợt hai mắt tỏa sáng, nâng khuôn mặt tươi cười lên nói với Tiêu Phong: "Hoa lê! Tất cả những nơi có liên quan hoa lê trong hoàng cung đều có thể!"

Tiêu Phong nghe vậy cũng để ý, Lan nhi không thể nào vô duyên vô cớ vẽ hoa lê, nếu không sao không vẽ hoa mai, hoa đào ! Hai người nhìn nhau cười một tiếng, ngầm hiểu lẫn nhau rồi.

Chỉ đợi thời cơ , vào cung thăm dò lai lịch.

Bên trong hoàng cung ca múa mừng cảnh thái bình, hôm nay hoàng thượng mới phong Vũ phi, Vũ phi cùng hoàng thượng uống rượu mua vui trong tẩm cung, tiếng nhạc vang tận mây xanh, trong hoàng cung cực kỳ náo nhiệt.

So sánh với chỗ náo nhiệt của Vũ phi, Nhu Phúc cung và Lan Hiên cung giống như vắng lạnh, nhưng chủ nhân quả thật không có cùng tâm tình, Liễu Nhu là ghen tỵ oán hận, nhưng lúc thấy tiểu hoàng tử, nàng lại dị thường bình tĩnh, dường như bầu trời trống không đang nổi lên một cuộc bão táp.

Lan nhi lại đứng ngồi không yên, tâm như có ngàn vạn con kiến bò ở bên trong, khó nhịn! Đôi mày thanh tú nhíu chặt, rất lo lắng Hoàng Phủ Hiên đến tột cùng nhìn ra ý nghĩa ẩn chứa trên tấm khăn lụa chưa? Đây chính là hy vọng duy nhất của tiểu thư!

Lan nhi toàn tâm toàn ý ở việc cứu tiểu thư, nhưng chưa từng nghĩ mình có thể thoát khỏi hoàng cung cùng ở cùng bay với Tiêu đại ca. Có lẽ là không dám nghĩ! Ở trong thâm cung này, nàng không còn là Lan nhi không có tim không có phổi, nàng trở nên tỉnh táo, che giấu bản tính của mình, chỉ vì báo ân, cứu tiểu thư ra ngoài, cứ như vậy, nàng coi như chết già trong cung cũng không oán không hối.

Mà ở bên trong Lê Hoa uyển, họ không chút nào biết bên ngoài đã xảy ra biến hóa long trời lở đất, Lục Nhi bưng thức ăn vào cửa, thấy Dao nhi nằm nghiêng ở trên ghế quý phi đọc sách, Lục Nhi đi tới nói nhỏ: "Phu nhân, ăn chút thức ăn khuya rồi nghỉ ngơi!"

Dao nhi nhẹ nhàng để sách xuống, từ từ đi về phía cái bàn, cười yếu ớt nói: "Trong sách tự có rượu ngon món ngon! Ta đã no rồi!"

Lời tuy như thế, nhưng Dao nhi vẫn rất không khách khí bưng cháo Lục Nhi nấu ở trước mũi ngửi một cái, mùi thơm nồng đậm xông vào mũi, Dao nhi nhìn cháo, cũng không có uống, làm cho tim của Lục Nhi nhấc tới cổ họng, Lục Nhi khẩn trương nhìn bộ dáng chần chờ của Dao nhi, cho đến Dao nhi không hề phòng bị uống cháo, Lục Nhi mới dần dần buông lỏng thân thể, thở phào nhẹ nhõm.

Dao nhi ăn xong, lau miệng, đặt chén, nói: "Lục Nhi sớm đi ngủ đi!", vừa nói nàng vừa quay người lại, rất nhanh nằm ở trên giường lớn, nhắm mắt lại, tiến vào mộng đẹp!

Lục Nhi thu thập xong nhìn Dao nhi một cái, đóng cửa rời đi, trong nháy mắt cửa khép lại Dao nhi chợt mở mắt, tầm mắt khóa ở trên cửa lớn, đáy mắt dính vào một tầng lo lắng.

Đôi tay Dao nhi đặt lên bụng, vẻ mặt bi thương nặng nề, trong miệng mặc niệm không phát ra âm thanh, đêm quỷ dị này khiến rất nhiều người bất an.

Ra cửa, Lục Nhi đi tới xó xỉnh hẻo lánh, nhìn nhìn bốn bề vắng lặng chung quanh, từ trong tay áo móc ra một món đồ, ném lên bầu trời, đột nhiên ở trên trời xẹt qua một vì sao rơi, Lục Nhi ngửa đầu nhìn sao sáng rơi xuống, hài lòng cười cười, sau đó trở lại trong phòng ngủ như không có chuyện gì xảy ra!

Bầu trời lửa khói, cả đời tình mê!

Ngày kế, ngày lộ ánh trắng, trên đất dính vào một tầng sương trắng, Dao nhi nửa đêm gặp ác mộng thức tỉnh, liền không ngủ được nữa, chỉ đành phải mở mắt đến trời sáng.

Cuối thu sáng sớm khí lạnh rất nặng, Dao nhi phủ thêm áo choàng đi ra cửa phòng, nhìn cửa phòng Lục Nhi khép chặt, vì vậy tự nàng múc nước rửa mặt, sờ sờ bụng hơi đói rồi, Dao nhi đi vào trong phòng bếp muốn tìm ít đồ ăn lót bụng, trong lúc lơ đãng hất cái chén vào góc tường vỡ tan, lòng của nàng trầm xuống.

Nàng giả bộ vô sự, trấn định cầm mấy miếng điểm tâm liền rời đi phòng bếp. Không khéo chính là Lục Nhi vừa lúc tỉnh lại, thấy nàng cầm điểm tâm trong tay, vẻ hốt hoảng xuất hiện ở trong mắt Lục Nhi, Lục Nhi nói: "Phu nhân ngài vào phòng bếp?"

"Có vấn đề sao?" Dao nhi vừa nói vừa nuốt điểm tâm, mơ hồ không rõ hỏi ngược lại, Lục Nhi lắc đầu liên tục, đi tới đỡ Dao nhi vào phòng: "phu nhân, bên ngoài lạnh, chúng ta nên đi vào!"

Dao nhi không có từ chối, một thân một mình nhàm chán ngồi ở trong phòng, mắt thỉnh thoảng bay ra ngoài cửa sổ, chờ đợi mặt trời mọc, nàng muốn ra ngoài dạo, ở trong phòng suốt ngộp chết nàng.

Nhìn mặt trời từ từ xuống ngọn cây, Dao nhi nhếch khóe miệng, nhàn nhạt cười. Đã từng có một đoạn văn:

Gió hỏi: Mây, ngươi bay đến nơi nào?

Mây nói: bay tới chỗ mặt trời mọc, ở nơi đó dù là mùa đông, cũng có thể cảm nhận được ánh mặt trời ấm áp!

Nghĩ đi nghĩ lại, Dao nhi lại phiền muộn, nàng là đám mây lơ lửng, vậy mặt trời ở phương nào?

Lục Nhi đẩy cửa vào, vẻ mặt bi thương của Dao nhi hiện lên ngay trước mắt, Lục Nhi yên lặng than thở, đi tới bên người nàng nói nhỏ: "Phu nhân, trong cung có một tin tức?"

Quả nhiên gợi lên lòng hiếu kỳ của Dao nhi, nàng hỏi: "Tin tức gì?"

Lục Nhi cười nói: "đêm qua hoàng thượng tới Minh quốc rồi, hơn nữa Xích Luyện phái sứ thần đến, tặng Nhị công chúa Xích Luyện cho hoàng thượng Minh quốc, được phong làm Vũ phi!"

"Hiên tới?" Dao nhi vui mừng hỏi, nghĩ cũng khó trách đêm qua Hiên Viên Triệt không cho nàng rời đi Lê Hoa uyển nửa bước, nguyên lai là không muốn bọn họ gặp nhau a!

Dao nhi cao hứng rất nhiều không quên hỏi nữa: "Vũ phi? Xích Luyện bộ lạc đến cùng muốn làm cái gì?"

Xích Luyện Dạ Quân sợ rằng đã sớm bị giết, mà hung thủ có thể là thập hoàng thúc, từ đó, Vũ phi đến tuyệt không phải tình cờ, trong đó nhất định cất dấu âm mưu to lớn.

"Phu nhân, phu nhân. . . ." Lục Nhi gấp gáp la lên, thấy bộ dáng mất hồn của Dao nhi, Lục Nhi rất nóng lòng lo sợ.

"À? Chuyện gì?" Nghe tiếng gọi ầm ĩ của Lục Nhi, Dao nhi phục hồi tinh thần lại từ trong mạch suy nghĩ của mình. Lục Nhi lắc đầu hỏi: "phu nhân nghĩ gì thế? Nhập hồn như thế!"

Dao nhi cúi đầu bật cười: "Không có gì!" Dao nhi rất nhanh che giấu tâm sự, nàng không thể để cho nhiều người liên lụy . Càng nhiều người biết được, càng nhiều người nguy hiểm.

Thấy nàng không muốn nói Lục Nhi cũng không hỏi tới, thời gian hôm nay rất nhanh tiêu hao, đợi màn đêm buông xuống, mặt trời của đám mây cư nhiên vào cung.

Hoàng Phủ Hiên trải qua nhiều phen hỏi thăm mới thám thính đến trong hoàng cung có một Lê Hoa uyển, hắn không chống cự nổi tưởng niệm, không thể chờ đợi muốn gặp Dao nhi, không để ý nguy hiểm nặng nề, chỉ một thân một mình xông vào hoàng cung nguy cơ tứ phía.

Hiên Viên Triệt phái rất nhiều cao thủ núp ở chung quanh Lê Hoa uyển, ngay cả Hoàng Phủ Hiên võ nghệ cao cường, nếu muốn từ trong tay cao thủ chạy trốn khó càng thêm khó, nếu không nhất định là thân chịu trọng thương!

Quả thật như thế, Hoàng Phủ Hiên nghĩ đến có cao thủ mai phục, vì vậy đã làm chuẩn bị, mới không bỏ mạng, ban đêm Dao nhi ngủ không sâu, lỗ tai dựng lên nghe được tiếng gió không tầm thường bên ngoài, tựa hồ cất dấu sát khí.

Nàng chợt ngồi dậy, từ từ đi xuống giường, kéo cửa sổ ra, một cơn gió lạnh đập vào mặt, nàng run lẩy bẩy, không nhịn được gió lạnh xâm nhập, kéo y phục đắp lên người, đưa nửa cái đầu ra ngoài cửa sổ, nhìn chung quanh, nàng buồn bực không dứt, tự nhủ: "Hả! Cái gì cũng không có!"

Nàng yên tâm, đóng cửa sổ, xoay người đi tới giường lớn ấm áp, vậy mà mới vừa đến gần giường lớn, một người ấm áp quen thuốc từ phía sau lưng ôm chặt nàng. Dao nhi ngây ngẩn cả người, nhưng nàng cảm nhận được người phía sau đang ngã xuống từng chút, Dao nhi lập tức xoay người, liếc thấy mặt Hoàng Phủ Hiên tái nhợt, trước khi hắn té xỉu trên mặt vẫn mang nụ cười hạnh phúc.

"Hiên, hiên. . . ." Dao nhi thất thanh khóc rống, tay nhỏ bé ôm mặt tái nhợt của hắn, nước mắt không có tiền đồ chảy xuống, không nghĩ tới gặp lại là tình huống như thế.

Hoàng Phủ Hiên mệt mỏi quá độ hôn mê, Dao nhi thương tâm liếc thấy quần áo chỗ ngực hắn rách nát, máu đỏ tươi dính ở phía trên, Dao nhi lập tức hoảng hồn, phí sức của chín trâu hai hổ, cuối cùng mới kéo hắn tới trên giường, nàng cưỡng bách mình tỉnh táo, dùng cây kéo cắt ra y phục trước ngực hắn, sau đó cầm khăn lau sạch vết thương, rắc thuốc vào trên vết thương, ‘ ư ’ một tiếng, Dao nhi nhìn thấy Hoàng Phủ Hiên thống khổ cau mày, nàng theo bản năng để nhẹ động tác, băng bó kỹ xong, trên trán nàng mồ hôi liên tiếp, Dao nhi suy yếu cười một tiếng, cởi giày xuống. Nằm ở bên cạnh hắn vùi đầu vào bộ ngực hắn, an tâm ngủ, một đêm này không có ác mộng!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: WendyMara, antunhi, hienbach, mắm, popart_magic
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 170 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: huongtrang1984, Khánh Huyền, xiaolie và 122 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 206, 207, 208

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

4 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

5 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

6 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 197, 198, 199

7 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 40, 41, 42

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 33, 34, 35

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

13 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

14 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 85, 86, 87

15 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

17 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

19 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

20 • [Hiện đại] Nguyện ước trọn đời - Lục Xu

1 ... 42, 43, 44Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 244 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 258 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 311 điểm để mua Cún mắt nâu
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 300 điểm để mua Bánh kem sữa
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 285 điểm để mua Hộp quà cún xanh
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 232 điểm để mua Minie Bed
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 234 điểm để mua Cây dừa
đêmcôđơn: chúc mọi người vạn sự bình an. Tài vô lộc đến phúc duyên tràn đầy.
Từ Tâm: Chúc mọi người năm mới vui vẻ.
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 244 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 295 điểm để mua Cún mắt nâu
Lục Bình: ACC êm bị lỗi sếp ơi :hixhix: nó không chuyển trang được
cò lười: Box sưu dạo này vắng vẻ quá
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 385 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 597 điểm để mua Nhân Mã Nữ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Kem chống nắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 217 điểm để mua Áo sơ mi nam
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Máy giặt
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Lâu đài
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 310 điểm để mua Giường tròn
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 265 điểm để mua Rùa võ sĩ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 226 điểm để mua Love Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 228 điểm để mua Heo nhào lộn
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 337 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 280 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Rubik 3x3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Korean Girl 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 261 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 373 điểm để mua Couple 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 201 điểm để mua Giường tình yêu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.