Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 93 bài ] 

Sự nhầm lẫn tai hại - Bộ Vi Lan

 
Có bài mới 20.09.2012, 10:54
Hình đại diện của thành viên
Vương Thần Thủy Long Bang Cầm Thú
Vương Thần Thủy Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 29.04.2011, 21:53
Bài viết: 6402
Được thanks: 7827 lần
Điểm: 10.46
Có bài mới Re: Sự nhầm lẫn tai hại - Bộ Vi Lan - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Ngoại truyện 4

“Bạn chậu nhỏ” Tống Tâm Bội ba bốn tuổi luôn nghi ngờ, phân vân về thân phận của mình. Bà nội gọi nhóc là “trái tim ngọt ngào”, ông bà ngoại thì gọi là “tâm can”, bố gọi nhóc là “cục thịt”, lúc tâm trạng tốt thì mẹ gọi là “bị thịt”, còn lúc tâm trạng không tốt thì gọi là “túi khóc”.

Tâm Bội không biết rốt cuộc mình là ai.

Câu chuyện liên quan đến cái tên của Tâm Bội có rất nhiều, ví dụ như “cục thịt”, cái này phải truy nguồn về ngày tháng năm bé sinh ra, lúc đó bé giống như một cục thịt lớn. Nên bố nhất thời vui mừng, gọi là “cục thịt, Tống cục thịt, cục thịt nhỏ của bố”, vì thế cái tên đó theo đến tận bây giờ. Mẹ bé nghe đến từ thịt lập tức nổi điên, nằm ở trên giường trong bệnh viện vẫn hét lên: “Tống cá trê, làm gì có thằng đàn ông nào lại lấy một đứa con gái thịt thà hả? Anh dám tùy tiện gọi con gái chúng ta như thế em sẽ giết anh”.

Xem ra bạo lực gia đình đã xuất hiện và tồn tại từ trước khi Tâm Bội ra đời.

Sau này may có ông bà ngoại xuất hiện hóa giải cơn cuồng phong bão táp đó. Ông ngoại nói: “Con cái chẳng phải là một phần cơ thể của người mẹ sao? Gọi là Tống Tâm Bội, tức là ngọc ở trong trái tim của Tống Thư Ngu và Hà Tâm My. Đã có họ của Tiểu Tống, lại có tên của Tâm My, rất đẹp, rất đẹp”.

Nghe đến đó, Tống Tâm Bội mới xác định được tên của mình, sau đó còn lén nhìn vẻ khinh khỉnh mẹ một cái. Còn cục cưng nữa? Cục cưng chính là Tống Tâm Bội phải không?

Cho đến “túi khóc”... Haizzz haizzz...

Tâm Bội biết động một tý lại khóc kinh thiên động địa là không tốt, nhưng ai bảo không ai quan tâm, yêu thương Tâm Bội chứ? Ngay cả khi tã lót đã sũng đầy nước, ngứa ơi là ngứa mà mẹ vẫn chẳng nhớ phải thay, lúc bụng đói lầm rầm gọi bố thì bố lại tranh ăn với Tâm Bội, cô bé mà không gào thét hai lần trong một ngày thì không có cách nào vượt qua được. Nhưng kể từ lúc phát hiện ra bố hay vùi đầu vào ngực mẹ, biết chim cưu đã chiếm tổ chim khách, Tống Tâm Bội phát hiện khóc chính là vũ khí đầu tiên và tiếp đó là ngực - hung khí trời cho để có thể thu hút được sự chú ý của bố.

Ngoài những cái tên đó ra, Tống Tâm Bội hoàn toàn cự tuyệt với cái tên “Bí đao”.

Tâm Bội muốn ói, giống như đang nói về một cô bé ngon lắm đấy, dù ở đâu cũng giống như con đom đóm trong màn đêm đen kịt, rõ ràng như thế, xuất chúng như vậy, dù là bánh gạo hay kẹo mút cũng không thể che được ánh hào quang của cô bé, vì thế cô bé có một biệt hiệu riêng và rõ ràng chính nó đã thu hút được toàn bộ ánh mắt đố kỵ của mọi người.

Trên mặt Tâm Bội đầy vẻ coi khinh khi thấy người nào gọi là “em bí đao”. Tâm Bội mà thấy cậu nhóc nào đẹp trai chút là phải túm lại ngắm kỹ mặt mũi ra làm sao mới cho đi tiếp. Còn nhớ trước đây Tâm Bội được một anh cõng trên lưng, cậu bé khi ấy vừa nở nụ cười, vừa đưa tay vuốt mái tóc của cô, vậy mà cô bé đã lồng lộn lên mắng cậu bé là đồ vô lại, đó chẳng phải ai khác mà chính là Trần Khác Lễ.

“Bạn chậu nhỏ” Tống Tâm Bội tình nguyện vùi đầu vào tủ lạnh cho đóng băng còn hơn là phải nhìn anh chàng Đậu Đinh hằng ngày, thế nhưng mỗi lần gặp tên quỷ con đáng ghét đó là Tâm Bội lại có cơ hội gặp cậu chàng khôi ngô tuấn tú nhà họ Diệp, Diệp Khởi Trăn nhã nhặn, lịch sự, Diệp Khởi Trăn có nụ cười mê đắm, dù Tâm Bội có cướp đồ ăn thì Diệp Khởi Trăn cũng không giận, Tâm Bội lén nhìn trộm thì Diệp Khởi Trăn liền đỏ mặt, aaaaaaaaaaaaaa a... Tâm Bội yêu Diệp Khởi Trăn chết mất thôi.

“Mẹ nuôi, mang Trăn Trăn tặng con đi”, Tâm Bội ngồi trong lòng mẹ nuôi nói vẻ khẩn cầu.

Mẹ nuôi lúc nào cũng cố nhịn cười, lắc đầu, có một lần mẹ nuôi cười phá lên rồi hỏi: “Tâm Bội, con cần Khởi Trăn của chúng ta làm gì?”.

“Con sẽ giúp cậu ấy thay quần áo, trông cậu ấy ăn cơm và chơi cùng cậu ấy, con sẽ cho cậu ấy tất cả đồ chơi của con, à, thật ra cũng chưa ổn lắm. Đồ ăn đem tất cho cậu ấy, nhưng cũng không được, chắc con cho một nửa là được rồi. Mẹ nuôi, Trăn Trăn là cục cưng của mẹ, con cũng là con của mẹ, chúng con có thể ngày ngày sang chơi với nhau không?”

Còn chưa nói xong, một tràng cười như long trời lở đất phát ra, Tâm Bội thực sự không hiểu có gì đáng cười chứ, những lời cô nói là thật lòng mà, ngay cả Trăn Trăn cũng cười cô. Mẹ vác bộ mặt hổ ra nói: “Khởi Trăn chỉ kém con có nửa năm tuổi, nên cậu ấy là em. Ngày nào cũng chơi đùa ở nhà trẻ còn chưa chán sao?”.

Tâm Bội dẩu môi, vẻ rất không hài lòng. Muốn đến hỏi Khởi Trăn xem có muốn ở nhà cô chơi nữa không, nhưng thấy có người xì mũi một tiếng vẻ giễu cợt, quay người lại nhìn, thấy quỷ con đáng ghét đang rất vui mừng ngồi bên cạnh chú Tần, tay cầm chiếc PSP, ngay cả mặt cũng chẳng thèm ngẩng lên, lẽ nào cô nghe nhầm sao? [PSP là viết tắt của PlayStation Portable, là một thiết bị giải trí cầm tay do Sony Computer Entertainment thiết kế và sản xuất, tung ra thị trường thế giới lần đầu tiên vào ngày 11/5/2004. Đây là thiết bị chơi game đầu tiên sử dụng đĩa quang Universal Media Disc (UMD).]

Cô Trần cười ha ha nói với mẹ nuôi: “Các cậu không được nói dối bọn trẻ đấy, nhưng Tâm Bội sớm đã được gả sang nhà chúng tớ rồi. Ôi chao, nhóc con này thật nặng, to thêm chút nữa là tớ không ôm nổi rồi”.

Tống Tâm Bội thề rằng, cô bé lại nghe thấy có người đang hừ một tiếng! Nhưng cô mặc kệ, hình như trên người cô Trần có mùi thơm, còn thơm hơn cả trên người mẹ.

Cô gắng ghé sát mũi vào để ngửi, liền bị mẹ đón về, mẹ nói: “Trần Uyển, cậu không thể ôm được rồi, cẩn thận cái bụng đấy”, sau đó lại quay sang dỗ dành Tâm Bội: “Để qua mấy tháng nữa, cô Trần Uyển có thêm một bé cưng nữa, khi đó chúng ta sẽ đón cả Khởi Trăn và bé cưng đến nhà mình chơi được không?”.

Bé cưng? Bé cưng?

Bạn chậu nhỏ Tống Tâm Bội chớp chớp ánh mắt như sao sáng, từng ngày lại lật lật tờ lịch xem, mỗi lần thấy mẹ và cô Trần nói chuyện điện thoại, Tâm Bội đều hỏi những câu tương tự như: “Bé cưng khỏe không? Bé cưng sắp đến chưa?”.

Cho đến nửa đêm một ngày nọ, cô bị tiếng của mẹ đánh thức, dụi mắt đứng ở trước cửa phòng bố mẹ, thấy bộ dạng cố kìm nén sự vui mừng của mẹ nói, “Sinh rồi”, bố hỏi “Hoàng tử hay công chúa?”, mẹ nói, “Công chúa”.

A, công chúa bé bỏng đáng vêu!

Quả nhiên là một cục thịt, mắt chỉ là một đường nhỏ, chăng to bự như Tâm Bội, nhưng da trắng hơn cô một chút, giống như trứng gà lột vỏ trắng bóc, cái miệng nhỏ xinh chỉ to như đầu móng tay, muốn cắn một miếng quá.

“Lolita đáng yêu à!”, Tâm Bội khen ngợi, sau đó tự giới thiệu: “Chị là bị thịt”.

Bé cưng không thèm để ý đến Tâm Bội.

Tâm Bội ngẩng đầu, đưa ánh mắt khẩn cầu nhìn về phía mẹ, mẹ chăm chú nhìn cô, nhẹ giọng nói: “Bé cưng còn chưa biết nói, nên chúng ta nói nhỏ một chút, đừng làm phiền em ngủ”.

Tâm Bội trịnh trọng gật đầu, quỷ con đáng ghét bên cạnh định đưa tay ra sờ mặt bé cưng nhưng nghe thấy vậy cũng vội rụt tay lại. Mẹ cười hỏi quỷ con đáng ghét: “Đậu Đinh, em gái đáng yêu không?”.

Quỷ con đáng ghét nghĩ một lát nói: “Đáng yêu, rất xinh ạ”.

Ư ư, Tâm Bội nhếch mép vẻ oan ức, quỷ con đáng ghét từ trước đến nay chưa từng khen mình dễ thương!

Trên đường về nhà, Tâm Bội luôn cúi gằm mặt xuống. Mẹ hỏi cô bị làm sao, có phải mệt không, bố hỏi cô có phải đói không, nhưng cô vẫn cúi đầu chẳng nói chẳng rằng.

Tôi đến mẹ giúp cô vệ sinh xong xuôi, khi bố bế cô lên giường ngủ, cô mới ôm chặt cổ bố hỏi: “Bố à, có bé cưng rồi, mọi người không yêu con nữa có phải không?”.

Khóe miệng bố nhếch cao, tay xoa xoa mũi nhỏ bé xinh xắn của cô nói: “Con là cục thịt của bố, bố không yêu con thì yêu ai đây?”.

Mẹ cô dở khóc dở cười: “Này này, anh xem chúng ta đang là 8X đấy nhé, trời ạ, còn để ý đến 10X. Còn con nữa, tí tuổi này đã biết ăn giấm rồi”. [Ăn giấm: Ý nói biết ghen tuông]

Ăn giấm ngon không? Tâm Bội chưa từng ăn. Ánh mắt Tâm Bội hiện lên dấu hỏi chấm lớn.

Mẹ cúi xuống hôn lên trán Tâm Bội, cười mắng: “Bị thịt mau đi ngủ đi, đừng nghĩ những thứ linh tinh nữa. Sáng mai mẹ sẽ đi mua thịt cho con ăn nhé”.

Bố như cười như không nhìn mẹ hỏi: “Chi bằng, chúng ta sinh cho Cục thịt một em gái đi?”.

Mẹ xì một tiếng, ánh mắt Tâm Bội bất giác gặp ánh nhìn họ, cô vội vã phản kháng: “Không muốn em gái, không muốn em gái đâu! Mẹ, hãy sinh cho con một anh trai đi mà, để sau này con lớn lên anh trai sẽ khen con xinh gái”.

Hết

:flower2:Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn thanhbt về bài viết trên: m.truyen, ngocquynh520, tamviet, vitluoi
     

Có bài mới 29.09.2012, 09:09
Hình đại diện của thành viên
Vương Thần Thủy Long Bang Cầm Thú
Vương Thần Thủy Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 29.04.2011, 21:53
Bài viết: 6402
Được thanks: 7827 lần
Điểm: 10.46
Có bài mới Re: Sự nhầm lẫn tai hại - Bộ Vi Lan (Hoàn) - Điểm: 4
Ebook+Epub: Sự nhầm lẫn tai hại - Bộ Vi Lan


Tập tin gởi kèm:
... hai - Bo Vi Lan.prc [581.19 KiB]
Đã tải 4404 lần
...hai - Bo Vi Lan.epub [632.75 KiB]
Đã tải 1344 lần
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 23.10.2012, 13:21
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 11.05.2012, 09:01
Bài viết: 48
Được thanks: 22 lần
Điểm: 0.44
Có bài mới Re: Sự nhầm lẫn tai hại - Bộ Vi Lan (Hoàn)
hay quá.cảm ơn vì đã post bài nha bạn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 93 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Bepipi, Đỗ Thu Huyền, hn11122013, Hồng Bạch, Khánh Hiền, LuckyOrange, Sontay, Thaonhi66 và 207 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

7 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

8 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 203, 204, 205

12 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

16 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

17 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

19 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

20 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 434 điểm để mua Hamster béo
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tiểu Hầu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 321 điểm để mua Đôi bạn thân
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Cup Cake
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 230 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 220 điểm để mua Doggi bú bình
Mika_san: alo
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 304 điểm để mua Khủng long Dino

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.