Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 170 bài ] 

Khí phi tái giá: Quân thần phân tranh - Lam Tử

 
Có bài mới 13.09.2012, 10:52
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 37114
Được thanks: 84251 lần
Điểm: 12.33
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Khí phi tái giá: Quân thần phân tranh - Lam Tử - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 111: Thường phủ tam quân .

Ngày thứ ba, mọi việc sẵn sàng, chỉ còn chờ cơ hội.

Cây khô lá rụng, cát vàng ánh chiều. Dãy núi trùng diệp, âm u bi thảm. Hai quân giằng co, thường phủ tam quân. Quỷ khóc nơi nơi, âm trời cũng nghe.

Hoàng Phủ Hiên, Hiên Viên Triệt, Lạc Thiên, Dao nhi, Mai nhi, năm người cưỡi trên lưng ngựa, ở phía trước đại quân, đổi thành Dạ Quân cũng mặc khôi giáp, cầm một thanh kiếm bén trong tay, ánh mắt giao nhau trên không trung, lóe ra tia lửa.

Hai quân đối trận, khí thế mạnh mẽ. Chim nhạn chậm rãi bay qua trên đỉnh đầu, một cọng lông nhẹ nhàng nhẹ nhàng rớt xuống. Chiến sự hết sức căng thẳng, ‘Đông. . . . Đông. . . . Đông. . . . Đông. . . .’ tiếng hai quân đánh trống vang tận trời, các tướng sĩ căng thẳng thân thể, chuẩn bị sống chết đánh một trận. Chúng tướng sĩ xếp thành một hàng, Lạc Thiên là Thống soái tướng quân, hắn cầm kiếm bén trong tay chỉ hướng bầu trời, ra lệnh một tiếng: "Bắn tên!"

Mũi tên nhọn ‘ vù vù vù ’ xẹt qua ở trong gió, bắn về phía đại quân Dạ Quân, kỵ binh của Dạ Quân lui về phía sau, trên một trăm binh lính cầm lá chắn trong tay xông lên, mũi tên nhọn không tổn thương bọn họ mảy may. Chợt, ra lệnh một tiếng: "Lên!"

Kỵ binh rối rít xông lên trước, vó ngựa chà đạp, một mảnh hỗn độn. Từ đó, Dạ Quân hoàn toàn ở trong trạng thái bị động, hắn nhíu lại lông mày, khẽ cắn răng, ra lệnh một tiếng: "Giết. . . ."

Xích Luyện nam nhi quơ múa đao kiếm trong tay, liều mạng xông về phía trước, mở một đường máu. Mặc dù bọn Lạc Thiên đắc thắng, nhưng không dám phớt lờ, dù sao thủ hạ tinh binh của Dạ Quân không phải có tiếng không có miếng, quả nhiên mọi người dũng mãnh vô cùng.

Nhất thời, hai quân lẫn vào thành một đoàn, thực lực tương đương. Mấy phen chém giết cũng chưa thấy cuối.

Nhưng bọn Lạc Thiên sớm có chuẩn bị, lúc này, Hàn Tuấn tướng quân dẫn theo một đội nhân mã từ bên trái tuôn ra, Thiên Vũ mang một đội nhân mã khác từ bên phải tuôn ra, viện binh đột nhiên xuất hiện , Dạ quân ứng phó không kịp. Vì bảo tồn thực lực, "Rút lui. . . . Rút lui. . . ." Hắn không thể không đánh chuông thu binh, các tướng sĩ ném xuống cờ xí trong tay, liều mạng chạy trốn.

Bọn Lạc Thiên thừa thắng xông lên, liên tiếp đuổi theo hơn vài chục dặm, Xích Luyện liền bị công chiếm năm tòa thành trì. Dạ Quân oán hận ném kiếm bén trong tay xuống đất, hoảng hốt thoát đi chiến trường, mang theo một đội tàn binh đi về Đô thành.

Tàn binh bại tướng, bọn Lạc Thiên không đuổi theo nữa. Nhưng đột nhiên lại xông ra một đội nhân mã, mặc phục sức Xích Luyện, một người trong đó giương cung bắn tên, mọi người bất ngờ. Sững sờ, hai cây tên đồng thời bắn tới, một cây bắn về phía Hoàng Phủ Hiên, một cây bắn về phía Dao nhi. Hoàng Phủ Hiên căng thẳng trong lòng, đưa tay đánh rụng tên bay tới , vừa định nhào qua đỡ thay Dao nhi, chợt, một bóng người thoáng qua, ngăn ở trước ngựa Hoàng Phủ Hiên, Dao nhi mỉm cười nhìn Hoàng Phủ Hiên, thân thể từ từ rớt xuống, Hoàng Phủ Hiên cả kinh, lập tức bay xuống ngựa, ôm nàng: "Dao nhi. . . . Dao nhi. . . . ".

Khóe môi Dao nhi nhếch lên nụ cười nhàn nhạt, tròng mắt từ từ khép lại, giống như lá cây bay xuống trong gió, tay nắm chặt quần áo Hoàng Phủ Hiên cũng vô lực rũ xuống.

"Dao nhi. . . ." Tay nâng lên từ phía sau lưng nàng, trong bàn tay dính đầy máu tươi. Hoàng Phủ Hiên vô cùng đau đớn, ngửa mặt lên trời kêu to.

Nước mắt che lại hai mắt, ánh chiều nhiễm đỏ bầu trời.

Trong phủ, không khí ngột ngạt. Sắc mặt mọi người không tốt. Thái y bận rộn trong phòng, bọn nha hoàn ra ra vào vào, trong tay bưng nước đỏ tươi, mỗi một lần đi qua bên cạnh Hoàng Phủ Hiên, tim của hắn liền đau một lần, đến cuối cùng đã trăm ngàn vết thương.

Tất cả mọi người ngừng thở, ánh mắt nhìn chằm chằm cửa khép chặt, nháy mắt cũng không nháy mắt, sợ bỏ qua cái gì, dĩ nhiên, trừ Liễu Nhu, sắc mặt nàng nặng nề, nhưng trong lòng đang cười trộm ! Nàng chết là đáng đời, Liễu Nhu tuyệt không thương tâm, sẽ không đồng tình, chỉ có chút hả hê.

Thời gian quả thật rất chậm, tất cả mọi người rất thống khổ, nhất là Hoàng Phủ Hiên, hận không thể đau thay nàng, lúc này, Thiên Vũ mở cửa đi ra, Hoàng Phủ Hiên lập tức nghênh đón, nóng nảy hỏi: "Dao nhi thế nào?"

"Nha đầu mạng lớn, lượm về một cái mạng!" Thiên Vũ khẽ động khóe miệng, hắn lộ ra nụ cười khiến tất cả mọi người yên tâm, Thiên Vũ lau mồ hôi lạnh trên trán, kéo thân thể mệt mỏi lên cầu thang, Hoàng Phủ Hiên lập tức vọt vào trong phòng, nhìn Dao nhi nằm ở trên giường bệnh, thoi thóp một hơi, thân thể cao lớn của hắn lảo đảo muốn ngã.

Không kịp chờ đợi ngồi ở trên mép giường, tay run rẩy nhẹ nhàng vuốt ve khuôn mặt nhỏ nhắn tái nhợt của nàng, nhẹ nhàng vén sợi tóc xốc xếch trên trán nàng lên, thuận thế thả tay xuống , đặt lên chóp mũi nhỏ xinh của nàng, còn có đôi môi tái nhợt nhưng ngọt ngào, Hoàng Phủ Hiên khổ sở cười.

Ngoài phòng, mấy người rướn cổ lên, rất muốn đi vào dò xét đến cùng, nhưng bị Thiên Vũ ngăn trở: "Ai nha! Nha đầu không sao, một mũi tên này đâm không sâu, nghỉ ngơi mấy ngày liền khỏi hẳn."

Lời tuy như thế, nhưng Lạc Thiên vẫn lo lắng đề phòng, mặt Hiên Viên Triệt mặc dù không thay đổi, nhưng trong lòng lại sóng vỗ mãnh liệt, thứ nhất may mắn nàng không có sao, thứ hai thống hận mình không thể bồi bạn bên cạnh, từ đó đến nay, hắn hối hận cũng không làm nên chuyện gì. Đã từng có ý nghĩ sai lầm khiến hắn mất đi tư cách này rồi.

Tim mọi người đều treo ở trên người Dao nhi, cũng không có người phát hiện Liễu Nhu mặt mày tối tăm lặng lẽ rời đi, nàng nện bước nặng nề đi tới trong vườn hoa, muôn hoa đua thắm khoe sắc chọc nàng phiền lòng, "Thời trẻ qua mau, qua vài năm ta sẽ thành tàn hoa bại liễu, nếu như không thể ổn tọa chánh vị, cuộc sống tương lai của ta làm sao có thể qua?" Nàng không cam lòng, phẫn hận nhìn chằm chằm đóa hoa kiều diễm ướt át.

Tay mảnh khảnh đưa ra từ trong tay áo, mặt nàng âm trầm nhìn bàn tay, một chưởng đánh qua, mạnh tay bẻ hoa, khắp nơi suy tàn.

Từng cánh hoa bay xuống, giống như một đóa hoa già đã chết, hấp thu bao nhiêu nước xuân cũng không cản được hoa rụng.

Tính mệnh của Dao nhi bị nguy hiểm, Dạ Quân cũng nguy ở giữa sớm tối. Dạ Quân mang theo thủ hạ tàn binh, một đường chạy trốn, mắt thấy Đô thành trước mắt, hắn kích động đến đã ươn ướt hốc mắt, chợt, một cơn gió quái dị thổi tới, cờ ‘ soái ’ gảy lìa, nằm trên mặt đất mặc cho bụi đất bao trùm nó.

Dạ Quân cả kinh trong lòng, một loại dự cảm chẳng lành ập vào lòng, hai chân hắn đạp bụng ngựa, con ngựa hú dài một tiếng, bắn rất xa. Dạ Quân chạy một mình ở phía trước, hoàn toàn không để ý tướng sĩ sau đó, đợi lúc cảm thấy sau lưng lạnh lẽo, quay đầu lại nhìn, thi thể khắp nơi, máu chảy thành sông. Từng nam nhi trong khoảnh khắc hóa thành một vũng máu.

Dạ Quân thất kinh, con ngựa cũng buồn bã ré dài, hắn cởi ngựa chạy trốn, muốn thoát đi nơi quỷ dị này, quên một màn quỷ dị này. Con ngựa dừng ở cửa Đô thành, hắn ngửa đầu nhìn trên cửa thành, hô to một tiếng: "Mở cửa thành!"

Nhưng bọn lính không nhúc nhích, lúc này, hai nam nhân xa lạ từ bên cạnh đi tới, bọn họ đều che mặt, không thấy rõ mặt mũi, nhưng hai mắt phơi bày ra ngoài đều lạnh như băng vô tình.

"Dạ Quân không ai bì nổi cũng sẽ có hôm nay!" nam nhân cầm đầu phách lối cười, khinh bỉ từ trên cao nhìn xuống Dạ Quân, giống như vương giả chí tôn cao cao tại thượng, mà Dạ Quân thì nằm rạp trên mặt đất.

Lòng của Dạ Quân lạnh đi từng chút, xem dáng vẻ của họ, nói vậy sớm có chuẩn bị, ngày này năm sau chính là ngày giỗ của hắn, nhưng Dạ Quân muốn biết rõ ràng lai lịch và mục đích của những người này, Dạ Quân buồn bã cười một tiếng a, hỏi : "Các ngươi rốt cuộc là người phương nào? Có mục đích gì?"

Nam nhân ngửa mặt lên trời cười dài, hạ mí mắt, âm thanh lãnh khốc vô tình truyền vào trong tai Dạ Quân: "Giữ lại nghi vấn đi mà hỏi Diêm Vương!"

‘ vèo ’ một tiếng, một mũi tên bắn lén Dạ Quân, chính xác đâm thủng khôi giáp trước ngực hắn, hắn ngã xuống ngựa, máu tươi trong miệng hoà lẫn với ánh chiều, hai mắt Dạ Quân mở thật to, tựa hồ không cam lòng.

Một đời anh hùng, trong khoảnh khắc hóa thành một đống đất, bụi bậm hèn mọn theo gió bay đi. Giống như nó chưa từng xuất hiện.

Nam nhân đắc ý cười, chỉ vào núi sông, nói: "Nhìn, giang sơn này thật đẹp! Về sau nó chính là của ta rồi, ha ha ha. . . . "

Vung tay lên, mặt nạ rơi xuống, đập vào mi mắt là mặt giống Dạ Quân như đúc, duy nhất khác chính là, ánh mắt của hắn, có quá nhiều tham lam, có quá nhiều dục vọng, có quá nhiều hung ác.

Bọn lính rối rít quỳ xuống, lễ bái: "Chúc mừng Đại vương, chúc mừng Đại vương. . . . "

Trận biến cố này không có ảnh hưởng cuộc sống an bình của dân chúng trong thành chút nào, bọn họ không hiểu, từ giờ khắc này, cuộc sống của bọn họ đã ở trong nước sôi lửa bỏng.

Ở bên trong Thanh thành, Dạ Quân thoát đi, Hàn Tuấn tướng quân đuổi theo mười mấy dặm, dọc theo đường đi công chiếm mấy thành nhỏ, giờ phút này đang thủ vệ, chờ đợi Hoàng Phủ Hiên ra lệnh.

Bởi vì thân Dao nhi chịu trọng thương, Hoàng Phủ Hiên làm bạn ngày đêm, bể đầu sứt trán, vô tâm xử lý quốc sự, vì vậy, chuyện này cũng trì hoãn.

Mặc dù trận đầu báo cáo thắng lợi, nhưng bọn hắn cũng không tính lui binh, lần này nhất định phải bức bách Dạ Quân đầu hàng, bảo đảm không quấy nhiễu biên quan nữa, nếu không sẽ hoàn toàn diệt Xích Luyện, bảo vệ dân chúng an bình.

Ban đêm, Dao nhi tỉnh lại từ trong đau đớn, nháy mắt một cái, bởi vì ánh mắt của Hoàng Phủ Hiên chưa từng rời đi người nàng, thấy nàng từ từ tỉnh lại, hắn kích động đến quên hết tất cả, một tay ôm lấy nàng, thanh âm có chút đau đớn: "Dao nhi. . . . Dao nhi. . . . Rốt cuộc tỉnh."

"Đau!" Mở mắt ra liền nhìn thấy hắn, Dao nhi thật cao hứng, trên mặt mang nụ cười ngọt ngào, nhưng nhe răng nhếch miệng, phần lưng đau cuốn lấy toàn thân, khiến nàng không thể không kêu.

Lúc này Hoàng Phủ Hiên mới phản ứng được, buông nàng ra, đưa tay nhẹ nhàng khoác lên hai bờ vai nàng, thẹn thùng khẽ cúi đầu, áy náy nói: "Thật xin lỗi Dao nhi, ta thật cao hứng quên hết tất cả rồi."

"Ha ha. . . . Không có sao!" Hiên cúi đầu nhìn bộ dáng thật đáng yêu, Dao nhi nhịn đau, giùng giằng muốn ngồi dậy.

Hoàng Phủ Hiên kéo nàng lên, kê một cái gối sau lưng, như vậy Dao nhi thoải mái hơn. Động tác thân thiết dịu dàng của Hiên khiến Dao nhi cảm thấy ấm áp, cảm giác được người nâng niu trong lòng bàn tay rất tốt.

Hai người mỉm cười nhìn nhau, đắm đuối đưa tình, bộ dáng ngọt ngào của Dao nhi khiến cho hắn không dời mắt được, cổ họng động đậy, tâm nhột khó nhịn, Hoàng Phủ Hiên khổ sở, ấp a ấp úng : "Dao nhi. . . . Ta muốn. . . . "

Dao nhi nhìn chằm chằm đôi mắt sáng, không hiểu hỏi: "Muốn làm gì?"

Vừa dứt lời, môi đỏ mọng xinh xắn của nàng liền bị hắn ngậm vào trong miệng, nhẹ nhàng mút vào, cẩn thận như che chở trân bảo.

Dao nhi mở to cặp mắt, tay chân luống cuống, nhưng từ từ nhắm lại hai mắt, tay nhỏ bé leo lên vai hắn, say đắm ở trong đó, hưởng thụ an tâm mà hắn mang đến .

Dao nhi tựa như đứa trẻ dễ vỡ, hắn không nỡ tổn thương, trằn trọc mút vào trong chốc lát, hắn rốt cuộc để nàng tự do, hắn giống như tiểu tử yêu lần đầu, gương mặt hồng hào, xấu hổ cười cười, nói: "Mùi vị của Dao nhi thật ngọt, ta không nỡ buông ra!"

Hắn lại trực tiếp trêu đùa như thế khiến mặt của Dao nhi đỏ lên, vùi đầu vào trong ngực hắn cười trộm, Hoàng Phủ Hiên biết nàng xấu hổ, ôm chặt nàng, cẩn thận không đụng chạm vết thương.

Nguyệt nhi không đành lòng quấy rầy vợ chồng son ngọt ngào, xấu hổ trốn vào trong đám mây.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: WendyMara, antunhi, hienbach, mắm, nhathazukiken691, thanhbt
     

Có bài mới 13.09.2012, 19:00
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 17.06.2012, 22:01
Bài viết: 384
Được thanks: 771 lần
Điểm: 11.39
Có bài mới Re: [Xuyên không] Khí phi tái giá: Quân thần phân tranh - Lam Tử - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Có vẻ Triệt ca kẹt đủ kiểu, ko thể tự chủ làm mọi việc như Hiên ca, uhm nếu Triệt ca mà ko dành được tỷ thì chỉ có thể nói là ...xui...trời ko chiều lòng người, ...vô phương hóa giải..

Giữa 2 anh này, mình ko thể nói thích ai hơn được, hehe bi giờ xét lại gòi, mỗi ca có ưu thế riêng: nếu đại ca Hiên là người có thể "vì nàng mà phụ cả thiên hạ" (+)) giống anh 9 trong Chỉ cần có tiền ta yêu); thì đại ca Triệt thích gánh vác tất cả mọi chuyện, chuyện nặng nhẹ phân rõ trước sau nhưng trước sau kiên quyết đều làm, chỉ có sớm muộn thôi.

Đấy là lí do anh hư tình giả ý với nhỏ hồ ly giả Nhu mỳ kia nhưng tương lai sau này anh ko nghĩ tới con anh, anh sẽ xử lí đứa con ko mong muốn đó thế nào? Hay một chén thuốc xử nó luôn, sau khi xử Liễu Nhu? Đằng nào cũng là con, nhưng để yên lòng LN, anh T phải chấp nhận cho chị ý có thai? Sao ko nghĩ tới lén trộn thuốc để tạm thời ko có con cho đến khi điều tra được hỉ? ^"^ Hay là mụ Liễu này có thai trước khi anh T nghi ngờ? @@... ...

Cái nữa là anh T ko có sự rộng mở như anh H, khi anh H biết được là tỷ chỉ yêu T thì anh sẵn sàng để cho chị đi còn chúc phúc. Anh T ko bao giờ làm thế, nên mới có đoạn quân thần phân tranh sau này.

Thực tế mình tiếc cho anh T nhiều lắm, nhưng vì anh T sót mất vài cái cơ bản sau đây:
+ anh T sau khi nhận chiếu phải lấy tỷ thì anh T trút hết cái bao tải hờn dỗi của ảnh sang chỉ, người bình thường họ chỉ tương kính như tân với người vợ phải cưới mà ko yêu thôi, hoặc cùng lắm là lạnh nhạt à, ko có bốc như ảnh dữ dậy.
+ đoạn này a H hơn a T nè ^.^ ... Trực giác yêu và thẩm mỹ yêu của anh H hơn anh T, anh H chưa bao giờ yêu ai thích ai đến khi thoảng qua gặp tỷ, có đoạn chàng thị vệ bất ngờ là trước giờ chưa từng thấy anh vua như thía... Loại con gái yểu điệu ẻo lả như con mụ Liễu nhiều lắm, nhưng anh H ko hề để ý, hậu cung cũng chưa nhét ai vô, anh ko dễ dàng yêu ai hehehe.... Còn anh T thì chưa chi mết ngay con hồ ly rồi. +((((  Chỉ cần thấy nó cong cái mông, vẹo cái mỏ, ướt con mắt, là anh thương liền .... ặc ặc sặc......
+Cái này nói rùi bi giờ trào phúng lại ^"@..... Ở cái đoạn tỷ thoát chết từ khe vực đi về thì đau tim khi thấy T ca lấy nhỏ L làm vương phi rồi...Chưa thấy ai chung tình hết mình như anh T nhưng a chả may đánh lộn sòng, anh chung tình với nhỏ Liễu mà người thâm trầm nội liễm như anh lại ko nắm được tâm lí tính cách của loại người dám lợi dụng đứa con ko tiếc hại nó như LN.... OH my god... Thôi rồi tan nát đời trai...

Đàn ông ko xấu phụ nữ ko yêu ??? Bi giờ thì mình thấy 1 sự khát biệt qua truyện này à hihi......


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn WendyMara về bài viết trên: mắm, ngocquynh520
     
Có bài mới 14.09.2012, 14:00
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 37114
Được thanks: 84251 lần
Điểm: 12.33
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Khí phi tái giá: Quân thần phân tranh - Lam Tử - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


@WendyMara: thật ra theo mình thì ngay từ đầu HVT đã không đủ tư cách, dù có hối hận, dù có tình yêu, dù thể hiện đau khổ, nhưng tất cả lại làm mình thấy HVT tham lam. Tất cả từ đầu đến cuối là do anh ta chọn, tin LN, vứt bỏ DN, bị LN lừa vẫn nhân nhượng nhưng DN thì sao... Nếu mà nói là vì HVT có tình cảm với LN lâu rồi, ko nỡ bỏ, thì anh ta lại càng ko xứng, không quyết đoán ~.~

Chương 112: tranh đoạt bắt đầu .

Bởi vì quen biết, cho nên hiểu nhau. Bởi vì tình yêu không dễ dàng bi thương, cho nên mến nhau.

Vết thương trên lưng Dao nhi đã kết vảy, nhưng ngay chính giữa có một chút thối rữa, Dao nhi cầm thuốc thầy thuốc cho, nhốt mình ở trong phòng, lục lọi thoa thuốc, soi gương chỉ có thể nhìn vết thương mơ hồ không rõ, nàng hao tổn tâm cơ vẫn không thể thoa thuốc.

Nàng đầu nhập dây dưa trong vết thương, không có phát hiện cửa bị đẩy ra rồi, một người nhẹ nhàng đến gần nàng, từ trong tay nàng cầm đi lọ thuốc, lại nhẹ nhàng vẽ loạn ở trên lưng phơi bày của nàng, cảm giác mát lạnh cuốn lấy nàng, thống khổ cũng giảm bớt.

Nàng khẽ ghé mắt, từ trong gương nhìn bóng dáng cao lớn của hắn, dịu dàng hỏi: "Chuyện xử lý tốt?"

"Ừ!" Hắn gật đầu một cái, bảo nàng an tâm dưỡng thương chớ lo lắng chánh sự. Hoàng Phủ Hiên vừa thoa thuốc cho nàng, vừa tốt bụng đề nghị: "Dao nhi, ánh nắng bên ngoài tươi sáng, chúng ta ra ngoài dạo được không?"

Ánh mắt Dao nhi bay ra ngoài cửa sổ, bầu trời bình tĩnh không gió, nàng gật đầu một cái, cười yếu ớt: "Được!"

Chỉ là một chữ cũng đủ làm cho Hoàng Phủ Hiên kích động, nhẹ nhàng cầm quần áo mặc cho nàng, đỡ nàng, thận trọng, Dao nhi thấy thế, khẽ cười nói: "Hiên, muội cũng không phải gãy tay gãy chân, không cần cẩn thận như vậy!"

"Nàng là bệnh nhân!" Hoàng Phủ Hiên bình thường ôn hòa dễ thân, nhưng cố chấp đứng lên ai cũng không ngăn được, bất đắc dĩ, Dao nhi chỉ có thể tùy hắn.

Chân mới vừa bước ra cửa, trong sân liền truyền đến thanh âm kỳ quái: "Vua một tiếng tự mình đỡ muội, là vinh hạnh không phải tất cả mọi người đều có!"

Nghe tiếng, ghé mắt, chỉ thấy Thiên Vũ nghiêng dựa vào trên lan can đình nghỉ mát, mặc một bộ áo đỏ vui mừng, tóc đen bên tai rũ xuống theo áo bào, đẹp đẽ vô song. Trong tay cầm một cây quạt lông vũ, còn làm bộ phe phẩy .

Dao nhi che miệng mà cười, ngay sau đó nâng cao thân thể, nghiêm túc nói: "Thật là yêu nghiệt a!"

"Ha ha ha. . . . Ta là dáng vẻ hại nước hại dân , muội ghen tỵ cứ việc nói thẳng, ca ca sẽ không giễu cợt muội!" Thiên Vũ đắc ý nhíu mày nhìn nàng một cái, giọng nói giả bộ ngạo mạn khiến cho nàng không nhịn cười được, ngay cả Hoàng Phủ Hiên quen đứng đắn cũng nhịn không được.

Hai người từ từ đi tới đình nghỉ mát, ngồi xuống, vẻ mặt Dao nhi đột nhiên buồn thiu, lắc đầu mà thở dài: "Ai. . . . Một nam nhi đỉnh thiên lập địa lại không làm, lại chuẩn bị tư thế dung nhan lẳng lơ, học người nào! Thật là gia môn bất hạnh a!"

"Ha ha ha. . . ." Hoàng Phủ Hiên vẫn còn tế nhị, chỉ là Lạc Thiên đến sau đó nghe đánh giá của tiểu muội, rốt cuộc không nhịn được cười ha ha.

Sắc mặt của Thiên Vũ lúc trắng lúc xanh, trợn mắt nhìn Lạc Thiên một cái, Lạc Thiên thức thời không lên tiếng, ngồi xuống, nói: "Tiểu muội nói rất đúng, Thiên Vũ a! Nếu như ngươi đến Mộng Thinh lâu, nhất định có thể đoạt giải nhất làm đầu bài."

Bị huynh muội họ đùa, mặt mũi của Thiên Vũ nhịn không được nữa, nhưng hôm nay đã tỉ mỉ ăn mặc cũng không thể lãng phí a! Chợt, hắn nổi lên tư tưởng xấu, lộn một cái xinh đẹp, hắn rơi vào trước người Dao nhi, cách bàn đá, hắn cúi người, một tay nắm cằm Dao nhi, cười tà, thanh âm quyến rũ xinh đẹp: "Tiểu thư, ngài đã thu ta! Người ta còn là một quả táo xanh !"

Nói xong, hắn cư nhiên không biết xấu hổ giãy dụa eo thon, chuẩn bị tư thế lẳng lơ, làm người ta nôn mửa, Dao nhi cư nhiên thật làm như vậy, che ngực nôn ọe hai tiếng, ngay sau đó ngẩng đầu lên, nhàn nhạt cười một tiếng, đánh rụng tay của hắn: "Huynh thiếu vẻ thùy mị, bản tiểu thư nhìn không vào mắt!"

"Ha ha ha ha. . . ." Lạc Thiên lại cười điên cuồng, Hoàng Phủ Hiên cũng bởi vì bộ dáng trêu chọc của họ mà nhất thời nhịn không được, cười đến eo cơ hồ không thẳng nổi.

Thiên Vũ căm tức nhìn hai người cười điên cuồng, làm hắn tức giận nhất là Dao nhi cư nhiên ung dung thưởng thức trà, không chút nào để mỹ nam trên trời có dưới đất không có như hắn vào mắt, hắn tức giận ngồi xuống, lầu bầu một câu liền buồn bực không lên tiếng: "Làm tổn thương lòng tự ái của ta!"

Ba người Lạc Thiên liếc nhau một cái, cười mà không nói, nhưng ngầm hiểu lẫn nhau.

Lúc này, Hiên Viên Triệt và Liễu Nhu đã tới, không biết tại sao Hiên Viên Triệt đột nhiên dừng chân, Liễu Nhu không giải thích được theo dõi hắn, không nhìn ra đầu mối, thật ra thì tâm tư của hắn đang khóa trên người nào đó, nhìn chằm chằm tay khoác trên vai Dao nhi của Hoàng Phủ Hiên, hắn hận không thể chém đứt nó, Dao nhi thông tuệ, nghịch ngợm, tỉnh táo, hàng đêm đều vào trong mộng của hắn, mặc dù là chính hắn vứt bỏ nàng, nhưng hắn không cách nào quên. Hiên Viên Triệt âm thầm thề, nhất định phải đoạt lại Dao nhi, không tiếc bất cứ giá nào!

Nhìn hai mắt âm trầm của biểu ca, còn có tình thế bắt buộc lơ đãng để lộ ra trên mặt, lòng của Liễu Nhu trầm xuống, mắt nhìn Dao nhi chỉ có hận.

Nhưng bọn họ đều là cao thủ ngụy trang, hít sâu một hơi, hai người như không có chuyện gì xảy ra đi tới, hỏi: "Chuyện gì cao hứng như thế? Nói nghe một chút, để cho chúng ta cũng cao hứng!"

Nghe vậy, Thiên Vũ lập tức nhiệt tình nhào tới, muốn thổ lộ tâm sự, lại bị Hiên Viên Triệt vô tình ngăn cản, lạnh lùng nói: "Đừng cho là ta không biết ruột hoa của ngươi, bỏ bớt!"

Một cơ hội duy nhất đã tan vỡ, Thiên Vũ xì hơi như bóng cao su, ngoan ngoãn ngồi, bộ dáng cúi đầu, uất ức.

Lúc này, một người lính trong tay đang cầm thư chạy như bay đến: "Vương gia, đây là thư hàng Xích Luyện đưa tới!"

Hiên Viên Triệt mở thư ra, Lạc Thiên rướn cổ dài muốn dò xét đến cùng, nhưng lại không thấy rõ, những người còn lại cũng ngừng thở, chờ đợi hắn tuyên bố tin tức tốt này.

Quả thế, chân mày Hiên Viên Triệt giãn ra, khóe miệng hiện ra một nụ cười như vương giả trông coi thiên hạ: "Xích Luyện lui, nguyện hàng năm tiến cống!"

Tin tức tốt a! Nhưng có một vấn đề, Xích Luyện chỉ đầu hàng Minh quốc sao? Lúc này, một thanh âm từ cửa truyền đến, cũng mang đến tin chấn phấn lòng người, chỉ thấy Hàn Tuấn tướng quân vội vàng chạy tới, quỳ gối trước người Hoàng Phủ Hiên, giơ thư lên cao cao: "Tham kiến hoàng thượng, hoàng hậu, Xích Luyện truyền thư!"

"Đứng lên! Hàn tướng quân cực khổ rồi." Hoàng Phủ Hiên nói một câu, mở thư, cũng tươi cười rạng rỡ, thâm tình nhìn Dao nhi, ngầm hiểu lẫn nhau.

Lạc Thiên đứng dậy, đề nghị: "Nếu hiếm khi mọi người cao hứng, không bằng ta mời mọi người đến Hương Lan uyển ăn cơm!"

"Được, cứ quyết định như vậy!" Thiên Vũ lên tiếng trước, mỹ nhân và thức ăn ngon, đều là thứ hắn thích nhất. Những người khác cũng ngầm cho phép.

Nhưng mặt Dao nhi lộ vẻ khó xử, lúng túng mở miệng: "Ca, Hương Lan uyển không phải là kỹ viện sao ?"

‘ bụp ’ một tiếng, Lạc Thiên gõ đầu của nàng, giả vờ giận: "Trong đầu nghĩ gì thế? Một cô nương không biết thẹn!"

Sau đó Lạc Thiên đem tay Dao nhi giao vào trong tay Hoàng Phủ Hiên, khi tất cả mọi người kinh ngạc không biết Lạc Thiên chơi xiếc gì, sắc mặt Lạc Thiên nặng nề, nói: "Ngôi sao tai họa này giao cho ngươi rồi."

"Ca. . . ." Dao nhi bất mãn oán trách, nhưng bóng lưng Lạc Thiên đã đi xa, Thiên Vũ mập mờ nhìn nàng một cái cũng đi ở phía trước, Hiên Viên Triệt và Liễu Nhu nghiêm mặt, không biết nghĩ cái gì.

Hoàng Phủ Hiên lại cưng chiều nhìn nàng, sắc mặt Dao nhi ửng hồng, không biết tại sao, nàng không hề có sức chống cự đối với nụ cười dịu dàng của Hoàng Phủ Hiên, rút đi bộ dáng mạnh mẽ, chỉ có thẹn thùng của tiểu nữ nhi.

Một đường sau đó, Hoàng Phủ Hiên do dự, không biết nên nói không, nhưng cuối cùng hắn vẫn quyết định, mình thống khổ không sao, chỉ cần Dao nhi hạnh phúc là được: "Dao nhi, có phải nàng còn chưa quên hắn không? Nếu sự thật là như vậy ta thả nàng đi!"

Hắn muốn Dao nhi hạnh phúc, không hy vọng nàng tiếc nuối!

Dao nhi ngẩng đầu lên, sửng sốt một chút, hiển nhiên không hiểu vì sao Hiên đột nhiên hỏi như thế! Tròng mắt hắn ảm đạm không ánh sáng, còn có mất mác, khẩn trương.

Dao nhi vui vẻ, cũng đau lòng vì hắn, hắn luôn suy tính vì người khác, lại không suy tính cảm thụ của mình, có chồng như thế, nàng có gì cầu xin?

Dao nhi cười yếu ớt nói: "Không có gì, chỉ là còn hơi lúng túng thôi."

Bất kể thiệt giả, nụ cười của nàng xuyên qua trong lòng hắn, chiếu sáng góc ảm đạm trong lòng hắn, hắn tin rồi. Cũng nguyện ý cho Dao nhi thời gian, để cho nàng thấy rõ, để cho nàng quay đầu lại.

Thản nhiên đối đãi, khiến lòng bọn họ kéo vào một bước.

Từ từ, bọn họ đi tới Hương Lan uyển, ông chủ dẫn bọn họ đến nhã gian ở lầu hai, trên tường đều là tranh sơn thủy, gian phòng cực có phong cách cổ đại. Đúng là chỗ nhàn nhã khó được.

Đoàn người rối rít ngồi, Dao nhi và Hoàng Phủ Hiên ngồi cùng nhau, Dao nhi tựa trước cửa sổ, đối diện mặt lạnh của Hiên Viên Triệt, mặt Liễu Nhu không chút thay đổi. Những người khác theo thứ tự là Lạc Thiên, Thiên Vũ, Hàn Tuấn.

Tiểu nhị bưng nước trà và điểm tâm tiến vào, để xuống xong, tiểu nhị nhiệt tình cười hỏi: "Mấy vị khách quan, muốn món gì?"

Nhìn mấy vị khách quan ăn mặc hoa lệ, nhất định là con cái nhà có tiền, nghĩ tới trương mục sẽ tăng thêm một số bạc, tiểu nhị đặc biệt nhiệt tình.

Lạc Thiên làm chủ nhà, phân phó tiểu nhị nói: "Có món ăn gì ngon cứ lên một lượt!"

"Dạ, xin khách quan chờ một chút!" Tiểu nhị cao hứng cúi người chào đi ra ngoài, ánh mắt hắn quả nhiên không sai, bọn họ gọi số lượng lớn như vậy, hôm nay hắn kiếm lợi lớn.

Món ăn còn chưa lên, bọn họ thưởng thức trà ăn điểm tâm trước, Dao nhi không có việc gì, xoay đầu nhìn ngoài cửa sổ, rỗi rãnh ngắm người đi đường bận rộn trên đường, người đi đường đủ loại hình dạng, người bán hàng rong đang nhiệt tình rao hàng, thỉnh thoảng có người dừng chân ngắm nhìn.

Chợt, nàng phát hiện một bóng dáng màu đen ở trong dòng người, có chút mơ hồ. Cả người Dao nhi nằm ở trên cửa sổ, mở to hai mắt nhìn bóng dáng quen thuộc trên đường, cau mày, tìm tòi ở trong đầu, nhưng không nghĩ ra đã gặp ở đâu!

Hoàng Phủ Hiên thấy thế, nghi ngờ hỏi: "Dao nhi, thế nào? Thân thể không thoải mái sao?"

Dao nhi ngẩng đầu lên ngó hắn một cái, nói: "không có gì!"

Đợi nàng quay đầu lại, bóng dáng đen kia đã bao phủ ở trong dòng người tới lui, nàng nhíu nhíu mày, nàng nghĩ thầm: "Là ta hoa mắt?"

Một màn này nàng không có để ở trong lòng, từ cửa sổ quay lại, bưng trà, đặt ở khóe miệng, ánh mắt vô hồn nhìn mặt bàn, sững sờ không có uống xuống.

Bộ dáng thất hồn lạc phách của nàng rơi vào trong mắt Hoàng Phủ Hiên, hắn rất lo lắng. Nhưng hắn hiểu được tính tình Dao nhi, nếu như nàng không muốn nói, hỏi nữa cũng vô dụng.

Chỉ chốc lát sau món ăn đã dọn đủ rồi, cá kho tàu đặt ở trước mặt Hiên Viên Triệt, Dao nhi thèm thuồng, mắt không chớp nhìn chằm chằm con cá, nhưng ngượng ngùng đưa đũa, Hoàng Phủ Hiên đứng lên, gắp một khối thịt cá béo đặt ở trong chén nàng, ôn hòa cười nói: "Thịt cá có ích cho vết thương khép lại!"

"Ừ!" Nàng vùi đầu ăn, không chút nào phát hiện sóng ngầm bắt đầu khởi động trên bàn cơm, Hiên Viên Triệt hận bọn họ tình chàng ý thiếp, Liễu Nhu ghen tỵ nàng làm động lòng biểu ca. Một bữa cơm bình tĩnh, lại bắt đầu cuộc chiến tranh đoạt.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: BT Girl, WendyMara, antunhi, hienbach, khachthamquan, marialoan, nhathazukiken691
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 170 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 207, 208, 209

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 33, 34, 35

5 • [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

1 ... 25, 26, 27

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 41, 42, 43

8 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

9 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

10 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

11 • [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du

1 ... 78, 79, 80

12 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

13 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

14 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

16 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 5, 6, 7

17 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 199, 200, 201

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

19 • [Hiện đại] Quay lại mỉm cười bắt đầu JQ - Đông Bôn Tây Cố

1 ... 53, 54, 55

20 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31Shop - Đấu giá: Niu kinh vừa đặt giá 224 điểm để mua Người tuyết
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 222 điểm để mua Bướm ôm tim
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 200 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 265 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 244 điểm để mua Kem đôi
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 256 điểm để mua Vịt đội bí
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 555 điểm để mua Thiên thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 298 điểm để mua Móc khóa thỏ xanh
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 206 điểm để mua Panda ngồi trên mặt trăng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 204 điểm để mua Hổ ném bom
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 543 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 248 điểm để mua Thỏ đánh đàn
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 350 điểm để mua Thỏ nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 284 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 213 điểm để mua Giày cao gót hoa hồng
karrykane: cho những ngày chẳng có gì
cò lười: Hihi chào bạn
Nguyễn Vũ Trà My: Dạo này vắng quá, không có ai chat cả :3
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 201 điểm để mua Dancing Banana
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 221 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 340 điểm để mua Korean Girl 2
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 318 điểm để mua Bé đỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay cánh quạt
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 208 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 285 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 370 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 409 điểm để mua Mashi mở quà
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 400 điểm để mua Cặp đôi hamster
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 743 điểm để mua Mèo tặng bông

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.