Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 13 bài ] 

Đại hiệp thỉnh bảo trọng – Trạm Lượng

 
Có bài mới 26.08.2012, 00:24
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 37113
Được thanks: 86757 lần
Điểm: 12.34
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Đại hiệp thỉnh bảo trọng – Trạm Lượng - Điểm: 10
CHƯƠNG 9

Hôm sau

Sáng tinh mơ, khi Dịch Vô Tình đi ra khỏi phòng, đã thấy Nhiễm Phong Đình đứng canh giữ ở bên ngoài, không biết là do thức sớm hơn nàng, hay là cả đêm không ngủ?

“Vô Tình!” Vừa thấy bóng dáng nàng, Nhiễm Phong Đình lập tức phấn chấn tinh thần, giống con chó nhỏ vì muốn chủ nhân vui nên liền vẫy đuôi vội vàng đi lên.

“Ân.” Đáp nhẹ một tiếng, trải qua một đêm, Dịch Vô Tình tựa hồ đã bớt giận, không còn làm như không thấy hắn.

Thấy nàng rốt cuộc chịu để ý tới mình, Nhiễm Phong Đình mừng rỡ, liền tươi cười thật to, đang muốn mở miệng nói, lại nghe một giọng nói cứng nhắc, không cao thấp từ miệng nàng vang lên –

“Ngươi trở về đi!” Lời nói khô khan, không mang chút cảm tình, trải qua cả một đêm tự hỏi, nàng cho rằng hắn không thể ở lại.

“A?” Khuôn mặt tươi cười nháy mắt đông lại, tựa hồ có chút sửng sốt.

“Trở về tìm Phù muội của ngươi đi, đừng đến đây nữa!” Thần sắc trên mặt không có chút biến hóa, nàng lạnh nhạt hạ lệnh đuổi khách.

“Ta không muốn!” Cuối cùng phản ứng lại, Nhiễm Phong Đình giậm chân kêu to, kịch liệt kháng nghị, “Vì sao lại muốn đuổi ta đi? Ta không chịu! Ta không chịu!” Ô…… Đáng giận! Tối hôm qua lại nháy mí mắt, quả nhiên là điềm xấu.

“Phù muội trong lòng ngươi đang đợi ngươi trở về làm vui nàng, đừng cứ ở lại chỗ ta lãng phí thời gian!” Sắc mặt lạnh lùng, giọng nói ẩn ẩn có chút không kiên nhẫn cùng chua chát, chỉ mong hắn mau mau rời đi, để mình lại có thể thanh tĩnh.

Nhiễm Phong Đình bật thốt lên: “Ta không muốn trở về làm vui Phù muội, nay ở trong lòng ta, ngươi quan trọng hơn Phù muội a!”

Hắn, hắn nói cái gì? Cái gì kêu ở trong lòng hắn, nàng quan trọng hơn Nhan Hương Phù?

Không thể tin được lỗ tai mình, Dịch Vô Tình trợn to mắt kinh ngạc nhìn hắn, khẽ run giọng hỏi: “Ngươi, ngươi có ý tứ gì?” Hắn có tâm tư gì? Tâm tư gì a?

“Ách…… Ta…… Ta……” Nghĩ đến trước kia luôn kể lể với nàng đoạn khổ luyến không có kết quả với Phù muội, nay lại đột nhiên thừa nhận mình thật ra thích nàng, tựa hồ có chút xấu hổ và kỳ cục, Nhiễm Phong Đình lúng túng, khuôn mặt dưới lớp râu đều đỏ lên, ấp úng không thể nói ra chuyện mình “Thay lòng đổi dạ”.

Hắn…… Quả nhiên chỉ là nói bừa, nàng lại vì những lời không chút ý nghĩa của hắn mà dao động, suýt chút nữa tin là thật.

Nghĩ đến đây, Dịch Vô Tình ảm đạm chua chát cười, giận hắn lại càng thêm giận bản thân, ngay lúc hắn còn đang “Ta” không ngừng, nàng lạnh lùng giận dỗi đẩy hắn đi. “Đi! Ngươi đi cho ta!”

“A? Vô Tình, ngươi vừa giận cái gì……” Kinh ngạc, sợ hãi kêu lên, Nhiễm Phong Đình không dám kháng cự, cứ như vậy bị đẩy khỏi ốc, hơn nữa còn là bị đuổi thẳng ra tận bên ngoài cửa cốc.

“Ngươi đi! Không được đến nữa, đi!” Trừng mắt nhìn mặt râu đứng luống cuống ngoài ở cửa cốc, thanh âm nàng như hàn băng, cảnh cáo, “Không được bước vào trong cốc nửa bước, mau đi cho ta!” Dứt lời, liền xoay người về ốc.

“Oa…… Vô Tình, đừng đuổi ta đi a –” Trơ mắt nhìn nàng thực sự bỏ lại mình đi, Nhiễm Phong Đình thấy mình cực kì oan ức, buồn phẫn khóc thét không dứt. “Ta lại làm sai cái gì, ngươi nói rõ ra a, ta sẽ sửa a! Rốt cuộc ta làm sai cái gì a –”

Ô…… Vốn tưởng rằng đã chiếm đến trong phòng, ai ngờ lại lui trở lại nguyên điểm, rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?

***

Hắn…… cắm trại dã ngoại ngay cửa cốc!

Ban đêm, nhìn xuyên qua cửa sổ có thể thấy ánh lửa bập bùng cạnh cửa cốc, không cần nghĩ cũng biết có người vẫn chưa từ bỏ ý định ăn ngủ ngoài trời, Dịch Vô Tình không khỏi buồn bực, lãnh nghiêm mặt kéo rèm cửa xuống, rời đi cửa sổ.

Hừ! Thời tiết đã dần dần trở lạnh, hơn nữa hàn khí trong núi ban đêm rất nặng, nếu tên râu xồm kia đã thích chịu đông lạnh, vậy thì cứ theo ý hắn đi! Nàng sẽ không mềm lòng để ý tới hắn đâu!

Vừa dỗi vừa nghĩ, nàng buồn bực trở về phòng nghỉ ngơi.

Cứ như vậy, Nhiễm Phong Đình ăn ngủ ngoài trời mấy ngày liền, trước khi được đến chấp thuận, một bước cũng không dám vào. Ban ngày, hắn đi lòng vòng quanh cửa cốc, chỉ cần vừa thấy nàng ra khỏi phòng, liền nhe răng tươi cười sáng lạng, nhiệt tình vẫy tay chào hỏi. Ban đêm, ăn no xong liền leo lên cây ngủ, thể hiện quyết tâm muốn trường kỳ kháng chiến.

Hôm nay, sắc trời u ám, cả ngày đều không thấy ánh nắng, cảm giác rất ẩm ướt, đến đêm, trời đột nhiên mưa to giàn giụa, lạnh buốt xương.

Trong phòng, Dịch Vô Tình biết bên ngoài trời mưa rất to, không thể đốt lửa, nhịn không được lặng lẽ nhấc rèm lên nhìn ra ngoài cửa sổ. Quả nhiên ngoài cửa cốc tối thui, không thấy một ánh lửa nào. Nàng lập tức buông rèm xuống, khẽ cắn môi, bất an đi qua đi lại trong phòng.

Làm sao bây giờ? Trời mưa lớn như vậy, hắn có thể núp ở chỗ nào? Trời lạnh như vậy, tay hắn còn bị thương, nếu lại gặp mưa sẽ bị phong hàn, vậy sẽ không tốt.

Nghĩ vậy, nàng âm thầm lo lắng không thôi, mấy lần chân bước tới cửa định ra ngoài tìm người, nhưng lại nghĩ đến nếu mình làm như vậy, công sức cố ý lạnh lùng mấy hôm trước sẽ liền bỏ phế, sẽ lại phải tiếp tục dây dưa với hắn, chân nàng liền rút lui ngay.

Cứ như vậy, vài lần đi tới cửa lại lùi về, tâm tư rối loạn, cuối cùng vẫn là không thể chống lại tình cảm đối với hắn, nàng mềm lòng chạy ra tìm người.

Miễn cưỡng chạy nhanh ra cửa cốc, giữa làn mưa to và bóng đêm mịt mù, Dịch Vô Tình cố trừng lớn mắt, nhưng tầm nhìn vẫn như cũ không hơn nổi ba thước. Nàng đang định lên tiếng gọi, bên cạnh đột nhiên truyền đến tiếng chân đạp nước “Bì bõm”, một giọng nói nam tính quen thuộc vang lên:

“Vô Tình, đã trễ thế này, mưa lại lớn như vậy, ngươi đi ra làm gì?” Gấp giọng hỏi, nguyên bản đang ngồi trên cây trốn mưa, Nhiễm Phong Đình tai tính nghe thấy có tiếng bước chân, liền bay nhanh xuống tới bên cạnh nàng.

“Ta –” Xoay người nâng mắt nhìn sang, thấy hắn cả người ướt đẫm đứng trong cơn mưa to, lòng Dịch Vô Tình như thắt lại. Nàng không muốn thừa nhận mình là vì lo lắng nên ra tìm người, đành nuốt mấy câu quan tâm vào bụng, nhưng cái ô trong tay lại vội vàng che lên đầu hắn.

“Ngươi che là đủ rồi!” Thấy thế, Nhiễm Phong Đình vội vàng đem ô đẩy sang cho nàng.

Ai nha! Trời mưa lớn như vậy, chỉ che ô cho mình nàng thôi mà còn bị mưa bắn tung tóe, nếu còn muốn che cho hắn, chắc chắn là hai người sẽ cùng ướt nhem.

Chính mình thân cường thể tráng, cho dù bị dầm mưa thành chó rơi xuống nước, cũng sẽ không có chuyện gì, nhưng nàng thân mình đơn bạc, nếu mắc mưa cảm lạnh sẽ không tốt.

Hiểu được tâm tư của hắn, lòng Dịch Vô Tình chợt thấy ấm áp, nhẹ giọng mở miệng nói: “Vào nhà đi!”

Nghe vậy, tựa hồ có chút không thể tin lỗ tai mình, Nhiễm Phong Đình thoáng chốc trợn to mắt, lại rước lấy ánh mắt giận dỗi của nàng –

“Nếu không muốn vào, thì quên đi……”

“Ta muốn! Ta muốn!” Chỉ sợ vận may chớp mắt trôi qua, Nhiễm Phong Đình vội gật đầu như gà mổ thóc như sợ nàng sẽ thay đổi tâm ý, vội vã kéo nàng bay nhanh quay về phòng.

Hai người vào phòng, Dịch Vô Tình thấy cả người hắn đều ướt như mới đi từ trong nước ra, cực kì chật vật, nàng liền giục hắn về phòng thay quần áo sạch sẽ còn lưu lại, bản thân thì rất nhanh ra phía sau phòng.

Một hồi lâu sau, khi Nhiễm Phong Đình thay quần áo khô ráo trở lại, thấy nàng đã bưng đến một chén trà gừng nóng hầm hập chờ hắn.

“Uống cạn!” Ngắn gọn mệnh lệnh, đẩy chèn trà gừng nóng hổi bốc khói trắng sang cho hắn.

A — nàng vẫn quan tâm hắn nha!

Vạn phần cảm động lại vui sướng, Nhiễm Phong Đình cười tiếp nhận gừng trà, thực vui vẻ ừng ực uống một hơi vào bụng, hoàn toàn không sợ nóng đầu lưỡi.

“Ha!” Rốt cục uống hết, hắn buông bát trà, thở phì ra một ngụm nhiệt khí, thân thể vốn còn có chút lạnh như băng nay nhờ có trà gừng mà dần dần ấm áp lên, trong lòng vui vẻ nhích đến bên cạnh nàng, đầu to lông xù lại tự động dựa xuống bờ vai nhỏ nhắn của nàng.

Đúng là bệnh cũ không đổi!

Mày liễu nhíu lại, Dịch Vô Tình không nói hai lời tính trạc hắn, nào biết hắn đã sớm đoán trước, vội đưa tay che trán –

“Không cần a –” Thê lương kêu to, Nhiễm Phong Đình chớp mắt to cầu xin, bộ dạng đáng thương hề hề, khiến người ta thấy liền nhịn không được, muốn quăng hai đồng tiền cho hắn.

Quả nhiên, Dịch Vô Tình bị bộ dạng thống khổ này lay động, nhất thời mềm lòng, bàn tay vốn đã giơ cao lại thả xuống dưới, đành tùy ý hắn vậy.

“Vô Tình, ta đã biết là ngươi tốt với ta nhất……” Biết nàng ngầm đồng ý, đầu to cảm động lại đi lên, còn không ngừng ma cọ xát cọ.

Ô…… Thật hoài niệm a! Vẫn là cọ nàng thoải mái nhất a!

Vừa cọ vừa thầm nghĩ, Nhiễm Phong Đình thỏa mãn ngây ngô cười, một hồi lâu qua đi, hắn vẫn như trước cọ trên vai nàng không chịu đứng dậy, bỗng thở dài một tiếng, môi thì thầm khẽ nói.

“Vô Tình……”

Sau gáy cảm nhận được hơi thở mềm nhẹ thổi tới, Dịch Vô Tình suýt nhảy dựng, cả người khẽ run lên, chỉ có thể miễn cưỡng đáp nhẹ “Ừ” một tiếng.

“Ngươi giận ta là vì ta hôn ngươi sao?” Rốt cục, hắn cảm thấy hẳn là nên nói chuyện rõ ràng, cứ bị nàng đuổi mãi như vậy thực không hay ho.

“Không được nói!” Nhớ đến nụ hôn đó, khuôn mặt trắng nõn không khỏi bừng lên màu đỏ như anh đào, nàng hấp tấp nói: “Đó không phải là chuyện tri kỷ có thể làm, lúc ấy ngươi khẳng định là hồ đồ, cứ xem như là chưa từng có chuyện đó, hãy quên đi!”

“Ta không hồ đồ, cũng không muốn quên!” Quả quyết cự tuyệt đề nghị của nàng.

“Cái gì, cái gì?”

Thế nào cũng không nghĩ tới hắn sẽ trả lời như vậy, Dịch Vô Tình kinh ngạc, đang muốn tìm hắn để hỏi cẩn thận, ai ngờ mới vừa quay mặt qua, mặt hắn lại nháy mắt kề sát lại, nàng còn chưa kịp phản ứng gì, miệng lại bị hắn che lại.

Khác hẳn với hôn nhẹ lướt qua hôm đó, lần này Nhiễm Phong Đình tiến quân thần tốc, ra sức công thành chiếm đất, khiến Dịch Vô Tình nhất thời sợ ngây người, tùy ý đầu lưỡi hắn xâm nhập, trằn trọc hôn sâu.

Không biết qua bao lâu, đến khi hết hơi phải lùi lại, Nhiễm Phong Đình mỉm cười nhìn vẻ mặt mê mang của nàng, hắn ôn nhu vuốt ve khuôn mặt xinh đẹp tựa như say rượu, nhẹ nhàng mà kiên định chậm rãi mở miệng –

“Vô Tình, ta không muốn ngươi xem như không có chuyện gì.”

“Vì, vì sao?” Trên môi như còn vương lại hơi thở của hắn, Dịch Vô Tình khó có khi nói năng lắp bắp, nhất thời còn chưa thể hoàn hồn.

Hắn vì sao lại hôn nàng? Nàng không hiểu! Không hiểu a……

“Bởi vì ta phát hiện ta thích ngươi, yêu ngươi, không còn có thể xem ngươi như một hồng nhan tri kỷ bình thường.” Thỏa mãn ôm nàng vào lòng, Nhiễm Phong Đình quyết định, cho dù sẽ xấu hổ như thế nào, hắn cũng muốn thành thật nói hết tình ý của mình cho nàng, nếu không chắc chắn nàng sẽ lại hiểu lầm vừa rồi là hắn khinh bạc nàng.

Hắn thích nàng? Yêu nàng?

Vừa sợ vừa hoảng, Dịch Vô Tình kinh ngạc trừng mắt nhìn hắn, không dám tin kêu lên. “Nhưng, nhưng không phải trong lòng ngươi chỉ có Phù muội của ngươi thôi sao?” Rốt cuộc là chuyện gì xảy ra? Hắn suốt ngày kể lể chuyện tình của hắn cho nàng giống như không phải là giả a!

Xấu hổ đỏ mặt, Nhiễm Phong Đình vò đầu bứt tai lúng túng nói: “Ách…… Ta vốn cũng nghĩ người trong lòng ta là Phù muội, nhưng sau khi thấy ngươi đối xử tốt với họ Quân, trong lòng lại dấy lên hừng hực lòng đố kị, nên mới phát hiện mình thật ra thích ngươi.” Trời ạ! Giờ phải thừa nhận mình hồ đồ đến mức ngay cả người mình thực sự thích là ai cũng không rõ, thực sự mất mặt a!

Nghe nói hắn nói có tình ý với mình, Dịch Vô Tình cảm thấy trước mắt hết thảy tựa như ảo mộng, không phải thực, trong lòng mặc dù vừa mừng vừa sợ, lại giận vừa thẹn, vẫn chưa thể lập tức tin tưởng hắn thực đã vong tình với Nhan Hương Phù, chỉ chung tình với mình, trong một chốc không thể nói thành lời.

“Vô Tình, ngươi đối với ta…… Đối với ta có cảm giác không?” Mặt to lông xù đỏ bừng, Nhiễm Phong Đình xấu hổ hỏi thăm, trái tim đập bình bình loạn xạ, nói năng cũng lắp bắp.

Trời ạ! Hắn thậm chí còn chưa từng bày tỏ như thế với Phù muội đâu nha!

Hai gò má nổi lên màu hồng nhàn nhạt xinh đẹp, Dịch Vô Tình cả buổi không nói ra tiếng.

Thấy nàng không nói lời nào, Nhiễm Phong Đình khẩn trương, lập tức vội vàng kêu to, “Vô Tình, ta mặc kệ! Dù sao ta đã thích ngươi, nể tình chúng ta đã là bạn tốt nhiều năm, ngươi không thể làm tổn thương tâm linh nhỏ bé ngây thơ của ta.” Nói một hồi lại thốt ra một lời uy hiếp buồn cười.

Không nghĩ tới hắn có thể làm nũng như thế, Dịch Vô Tình buồn cười, thẹn thùng nở nụ cười.

“Cười rồi! Vô Tình, ngươi cười!” Mừng rỡ như điên, hắn ôm chặt người trong lòng kêu lên: “Ngươi cười, cho nên ngươi cũng có cảm giác với ta phải không? Phải không?”

“Ai, ai nói?” Vạn phần xấu hổ, nàng không chịu thừa nhận, nhưng vạt đỏ trên mặt lại càng thêm thâm.

“Ta nói!” Trực tiếp kết luận nàng có cảm tình với mình, Nhiễm Phong Đình vui vẻ như muốn bay lên, nhưng lại cố ý bày ra vẻ mặt đứng đắn nghiêm túc. “Vô Tình, ta hỏi ngươi một chuyện nha, ngươi phải thành thật trả lời ta.”

“Cái gì?” Trực giác hỏi.

“Ngươi cảm thấy ta hôn như thế nào?” Tươi cười thật to, hắn không đứng đắn cười hỏi.

Nam nhân này…… Quả nhiên không đứng đắn!

Có chút không nói gì trừng mắt, thấy vẻ mặt chờ mong của hắn, Dịch Vô Tình lạnh lùng nói: “Đâm đau ta!”

Không dự đoán được sẽ có loại bình luận này, Nhiễm Phong Đình bị nghiêm trọng đả kích, ai oán bi phẫn vuốt khuôn mặt đầy râu, ngồi xổm xuống chân tường vẽ vòng vòng.

Ô…… Đâm đau? Nụ hôn đầu tiên hắn kính dâng cho nàng, duy nhất cảm giác lại là đâm vào đau sao? Rất quá đáng a!

Sáng sớm hôm sau, khi Nhiễm Phong Đình lại xuất hiện, Dịch Vô Tình nghẹn họng trân trối nhìn hắn, trợn mắt há hốc mồm.

“Ngươi, râu của ngươi đâu?” Nàng nhịn không được thất thanh kêu lên.

Trời ạ! Đây là lần đầu tiên nàng nhìn thấy “Lư sơn chân diện mục” của hắn! Giờ nàng rốt cục hiểu được vì sao Nhiễm phu nhân nhất quyết bắt hắn để râu, hết thảy đơn giản là vì khuôn mặt này của hắn so với của Nhiễm trang chủ thật là chỉ có hơn chứ không kém, hoàn hoàn toàn toàn trêu hoa ghẹo nguyệt a!

“Cạo!” Sờ sờ hai má bóng loáng, chỉ cảm thấy lành lạnh, Nhiễm Phong Đình thật là có chút không quen.

“Ta đương nhiên biết ngươi cạo, nhưng mà…… Nhưng mà ngươi vì sao phải cạo?” Vẫn như cũ còn bị khiếp sợ vây quanh.

“Ta không muốn đâm đau ngươi!” Xoa xoa cằm, ngắn gọn đắc ý nói ra lý do.

Oanh!

Gò má trắng nõn nháy mắt bạo hồng, Dịch Vô Tình xấu hổ nghiêm mặt trừng mắt, phi thường không còn gì để nói.

Vì rốt cục đã thổ lộ hết tình ý, Nhiễm Phong Đình cứ như vậy chết sống đòi ở lại, ôm mục đích muốn cùng Dịch Vô Tình bồi dưỡng cảm tình ở trong cốc một thời gian, mãi đến khi tuyết bay tán loạn, một năm sắp hết, hắn mới rốt cục nhớ tới một chuyện trọng yếu.

“Vô Tình, sắp tới năm mới a!” Chẻ xong số củi hàng ngày, Nhiễm Phong Đình lại đến bên người nàng cọ tới cọ lui.

“Ừm.” Đáp nhẹ một tiếng, vội vàng đem bữa tối bưng lên bàn, Dịch Vô Tình để mặc nam nhân phía sau cọ, thuận miệng hỏi: “Ngươi muốn ăn món năm mới nào?” Nói gì thì nói, cho dù hắn muốn ăn, nàng cũng không cam đoan sẽ làm được.

“Ta không đặc biệt muốn ăn món gì, chỉ là…… chỉ là……” Đầu to vẫn cọ tới cọ lui trên bờ vai nhỏ, lời nói có chút ngập ngừng.

“Chỉ là?” Hắn muốn nói cái gì?

“Chỉ là Nhiễm gia chúng ta có thói quen, lúc bình thường dù có đi thiên nam địa bắc, đến ngày tân niên nhất định phải về nhà ăn cơm đoàn viên!” Mắt lén lút nhìn người bên cạnh, ý ở trong lời phi thường rõ ràng.

Nguyên lai hắn phải về, trở lại Nhiễm gia trang có “Phù muội” –

Lòng trầm xuống, không rõ là kinh hay hoảng, Dịch Vô Tình bỗng chốc trầm mặc, thản nhiên nói: “Vậy ngươi trở về đi!”

“Ngươi không cùng ta trở về sao?” Ai oán hỏi, hắn chính là muốn nàng đi về với mình a!

“Ta không phải người nhà các ngươi, cùng ngươi trở về làm cái gì?” Kỳ quái liếc hắn một cái, Dịch Vô Tình cưỡng chế khó chịu trong lòng, giả bộ ra vẻ hờ hững.

“Muốn làm người nhà ta có gì khó?” Lộ ra tặc hề hề biểu tình, Nhiễm Phong Đình một phen ôm chặt lấy nàng xoay vòng vòng, cao giọng cười to nói: “Ngươi theo ta trở về thành thân, tự nhiên là người nhà Nhiễm gia chúng ta!”

“Ngươi, ngươi nói bậy bạ gì đó?” Xấu hổ đỏ mặt, Dịch Vô Tình vừa thẹn vừa giận đánh hắn. “Mau buông ta xuống, đừng trẻ con như vậy!”

“Ta cứ trẻ con! Cứ trẻ con……” Cười to không chịu thuận theo, hắn ôm nàng vui vẻ xoay vòng vòng, xoay tới nàng đầu váng mắt hoa, liên tục cầu xin tha thứ, hắn mới chịu dừng lại, ôm chặt người đã không còn đứng vững vào trong ngực, giả bộ hung ác bức bách. “Nói! Có cùng ta về không? Nếu không đáp ứng, ta sẽ thấy chơi lại trò cũ, xoay tới khi ngươi chịu đáp ứng mới thôi.”

“Ngươi điên sao?” Nhỏ giọng mắng khẽ, Dịch Vô Tình nhịn không được bị chọc cười. Đã lớn như vậy, nam nhân này sao cứ như một đứa nhỏ nghịch ngợm a?

“Ta nổi điên đây!” Đầu to nhắm thẳng trên người nàng cọ, Nhiễm Phong Đình cười ép hỏi, “Ngươi nói, có cùng ta về Nhiễm gia trang không? Nói a! Nói a!”

Nao nao, nàng bỗng dưng liễm đi ý cười, nhẹ giọng nói nhỏ, “Ngươi một mình trở về đi!”

Nàng rất sợ, rất sợ đoạn thời gian khoái hoạt này trôi đi, nếu lần này theo hắn về Nhiễm gia trang, lại chính mắt thấy cảnh hắn đối xử ôn như với Nhan Hương Phù, tình cũ chưa dứt, như vậy sẽ càng thêm lo lắng, khó chịu hơn trước.

“Ngươi vẫn không chịu đáp ứng?” Khuôn mặt nháy mắt u ám, Nhiễm Phong Đình cực kì ai oán, đang khổ não nghĩ biện pháp quải nàng trở về, lại nghe nàng chậm rãi mở miệng.

“Nếu…… Nếu sau khi ngươi trở về, phát hiện mình thật ra vẫn thích Phù muội, vậy thì không cần để ý ta, cũng không cần cảm thấy áy náy……” Thu tâm, Dịch Vô Tình hít một hơi thật sâu, mất thật lớn sức lực mới có thể nói cho hết lời. “Cứ, cứ sống thật tốt với Phù muội của ngươi, đừng tới tìm ta nữa!”

Rốt cuộc, nàng vẫn lo lắng hắn không thể dứt tình với Phù muội.

Nặng nề nhìn đôi mắt ảm đạm ẩn ẩn bất an, Nhiễm Phong Đình có chút buồn bực, tuy hiểu được nàng bất an cũng là bình thường, nhưng không khỏi khẽ thở dài, một tay ôm chấm lấy nàng, đặt nàng khẽ tựa vào ngực mình, lắng nghe nhịp tim của mình, nhẹ nhàng nói: “Vô Tình, trái tim này, vòng tay này chỉ thuộc về một mình ngươi, chỉ thuộc về ngươi thôi a!”

Lòng Dịch Vô Tình không khỏi nhũn ra, hốc mắt có chút ê ẩm……

Nhưng mà, ngay lúc nàng còn bị vây trong xúc động, lại nghe hắn chấn khởi tinh thần, dị thường hưng phấn cười to!

“Được rồi! Nếu ngươi không chịu theo ta trở về, ta nghĩ đổi chỗ ăn cơm đoàn viên cũng không tệ, ta lập tức gửi bồ câu truyền tin cho cha mẹ ta, mời bọn họ lập tức khởi hành tới chỗ này!” Dứt lời, kích động định đi tìm giấy bút.

“Ngươi, ngươi đang nói linh tinh gì thế a?” Vội vàng kéo hắn, Dịch Vô Tình nói cái gì cũng không cho hắn làm như vậy.

“Ai bảo ngươi không chịu cùng ta trở về!” Đúng lý hợp tình đem sai lầm đẩy lên người nàng, Nhiễm Phong Đình cười meo meo uy hiếp, “Hoặc chúng ta cùng trở về ăn cơm đoàn viên, hoặc là mời cha mẹ ta tới chỗ ngươi, ngươi tự chọn một cái đi!” Ha ha — không tin không mang nàng đi được.

“……” Trợn mắt trừng hắn, Dịch Vô Tình thực không thể nói gì.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: TTripleNguyen, antunhi, kira kira
     
Có bài mới 26.08.2012, 00:25
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 37113
Được thanks: 86757 lần
Điểm: 12.34
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Đại hiệp thỉnh bảo trọng – Trạm Lượng - Điểm: 10
CHƯƠNG 10

“Ngươi ngươi ngươi…… Râu của ngươi làm sao vậy?” Trong đại sảnh Nhiễm gia trang, Nhiễm phu nhân run run tay chỉ vào “Chân diện mục” của con, kích động chất vấn, tựa hồ sắp sửa té xỉu.

“Cạo!” Xoa xoa cái cằm trơn láng, Nhiễm Phong Đình cười hắc hắc.

“Ta đương nhiên biết là cạo, nhưng ngươi vì sao phải cạo a?” Buồn rầu kêu thảm thiết, Nhiễm phu nhân cơ hồ muốn che mặt khóc rống.

Ô…… Trả đứa con lông xù lại cho nàng a!

“Như vậy mới không đâm người ta đau!” Buồn cười đắc ý nói.

“Ngươi nói bậy bạ gì đó?” Cuối cùng vẫn bị buộc đi cùng hắn về Nhiễm gia trang, Dịch Vô Tình đứng một bên, âm thầm trộm đánh tên nam nhân không đứng đắn, tuy biết người ngoài không hiểu hàm nghĩa chân chính của cái “không đâm người ta đau” là gì, nhưng nàng vẫn nhịn không được đỏ bừng mặt.

Cố ý giả bộ ăn đau đến nhe răng trợn mắt, Nhiễm Phong Đình lấy ánh mắt không tiếng động kháng nghị — đây là chính ngươi nói, sao bây giờ lại trách ta?

Ngươi có biết xấu hổ hay không a? Chuyện này có gì hay ho mà đi nói với người khác? Đồng dạng lấy ánh mắt không tiếng động trừng lại, Dịch Vô Tình vừa giận vừa thẹn.

Không chú ý tới hai người dùng sóng mắt trao đổi, Nhiễm phu nhân chỉ lo hối tiếc, khóc lóc kể lể với vị phu quân bên cạnh, “Trong nhà đã có một cái mặt trêu hoa ghẹo nguyệt là đủ rồi, giờ lại ra thêm một cái, ta ứng phó không được a!”

Nghe người bên gối than khóc, thân là người đứng đầu một nhà, Nhiễm trang chủ cũng chỉ có thể sờ sờ mũi cười gượng, không thể nói gì. Ai…… Khuôn mặt của con là Nhiễm gia lịch đại tổ truyền, hắn có thể nói cái gì?

Bộ dạng như cha chết mẹ chết của Nhiễm phu nhân khiến Dịch Vô Tình không khỏi sâu sắc đồng tình, ánh mắt không tự chủ, lại quét sang nam nhân đi bên cạnh, không thể không thừa nhận…… Kia thật sự là lớp da mặt trêu hoa ghẹo nguyệt a!

“Di nương, ngài giận dỗi cái gì? Ta thực cảm thấy biểu ca hiện tại anh tuấn hơn nha!” Ngay lúc Nhiễm phu nhân còn đang kêu khổ, Nhan Hương Phù bỗng dưng phát biểu ý kiến của mình, đôi mắt tràn đầy kinh diễm thỉnh thoảng lại hướng về mặt hắn.

Ai nha! Biểu ca từ nhỏ đã bắt đầu để râu, nhiều năm trôi qua, nàng gần như đã quên mất bộ dạng thật của biểu ca, nay râu cạo đi, lại tuấn mỹ không thua gì Quân công tử, khiến…… khiến tim nàng đậo loạn cả lên.

Chưa bao giờ nghe được từ miệng nàng một câu khen “Tuấn”, Nhiễm Phong Đình có chút kinh ngạc liếc mắt sang, nào biết nàng vừa thấy liền xấu hổ cúi thấp đầu xuống, tựa như cô nương gia thẹn thùng khi nhìn thấy người trong lòng, khiến hắn không khỏi sửng sốt.

Rất nhỏ phản ứng này của Nhan Hương Phù rơi ngay vào mắt Dịch Vô Tình, đôi mắt trong trẻo của nàng không khỏi buồn bã, tim đập mạnh và loạn nhịp.

Nàng cười khổ. A…… Da mặt trêu hoa ghẹo nguyệt sao? Quả nhiên rất đúng a!

Phảng phất như nhận thấy nỗi lòng người yêu bên cạnh dao động, bàn tay to của Nhiễm Phong Đình lặng lẽ cầm lấy bàn tay non mềm nhỏ bé, thấy nàng giương mắt trầm ngâm nhìn sang, hắn nháy mắt chọc nàng, cười nhẹ, “Mặt ngươi đau khổ làm cái gì? Nương ta khóc lóc có đáng sợ như vậy sao?”

“Ngươi, ngươi lại nói hươu nói vượn!” Bị hắn chọc cười, nàng trừng một cái xem thường.

“Ta nói bậy gì a?” Nhướn mày, cố ý kháng nghị.

“Ngươi quả thật nói bậy!” Tiếng nói nhàn lạnh sáp vào, Nhiễm phu nhân nhất thay đổi bộ dạng buồn rầu khi nãy, tà nghễ hừ giọng, “Con, ngươi vừa mới nói nương cái gì?” Hừ! Đừng tưởng rằng nàng già đi nên nghễnh ngãng, nghe cái gì cũng không rõ.

“Hắc hắc hắc…… Ta cái gì cũng chưa nói!” Vội vàng lắc đầu cười gượng phủ nhận, Nhiễm Phong Đình cũng không ngốc đến mức thú nhận vừa rồi lén nói xấu mẫu thân.

Con là do mình sinh ra, chỉ cần mông hơn nhếch lên, liền biết hắn muốn thải*, Nhiễm phu nhân làm sao không biết tật xấu của hắn, ánh mắt lập tức đảo qua, thấy hắn đang âm thầm trộm nắm bàn tay nhỏ bé của cô nương nhà người ta, trong lòng nhất thời sáng tỏ, vui mừng vô cùng, tránh không được nổi lên tâm tư trêu cợt con.

*ý nói là muốn đi toilet – Nhiễm phu nhân này ví dụ “độc” thiệt!

“Ai nha! Nắm tay cô nương nhà người ta làm cái gì?” Đi đến trước mặt hai người, nàng nhanh chóng đoạt lấy bàn tay nhỏ bé của con dâu tương lai từ bàn tay to của con, cố ý xem thường liếc một cái: “Không biết nam nữ thụ thụ bất thân sao?”

Lời này vừa nói ra, khiến hai kẻ bị phát giác “Gian tình” không khỏi đỏ mặt lên. Nhiễm Phong Đình xấu hổ ranh mãnh cười, ánh mắt hàm oán trộm trừng mẫu thân kháng nghị, còn Dịch Vô Tình lại lung túng cúi đầu xuống, ngượng ngùng cực kỳ.

Nhan Hương Phù đứng bên cạnh thấy thế, trong lòng lại ẩn ẩn phát lên ghen tỵ……

Vì sao? Biểu ca không phải là thích mình sao, sao giờ lại đi yêu thích cô nương khác? Ả Dịch Vô Tình kia rõ ràng tư sắc chỉ là bình thường, nửa điểm đều kém hơn mình, vì sao Quân công tử lại thích nàng, ngay cả biểu ca nguyên bản ái mộ mình cũng bị nàng quyến rũ?

Không biết ám đố tâm tư của nàng, Nhiễm phu nhân chỉ lo trêu cợt con, cứ nắm tay Dịch Vô Tình không chịu buông, cười hì hì nói: “Nhìn một cái, các ngươi một đường phong trần gấp gấp trở về, nhất định là rất mệt mỏi, mau trở về phòng rửa mặt chải đầu đi, lát nữa sẽ làm một bữa tiệc đón gió tẩy trần* cho các ngươi, rồi vừa ngồi ăn cơm vừa tâm sự một phen.” Dứt lời, kéo người bước đi.

*Tiệc đón gió tẩy trần = tiệc mừng người phương xa đến.

“Nương, ngài muốn dẫn Vô Tình đi đâu?” Mắt thấy mẫu thân cướp người, Nhiễm Phong Đình vội vàng đuổi theo.

“Đương nhiên là dẫn nàng đi khách phòng nghỉ ngơi!” Nhiễm phu nhân vừa đi vừa ra vẻ đương nhiên cười nói.

“Ngài không cần phải làm, cứ để cho ta tiếp đón là được!” Ý đồ cướp người.

“Không sao! Không sao! Người làm mẹ như ta đương nhiên biết thông cảm cho con, ngươi cũng đã mệt mỏi, trở về phòng nghỉ ngơi trước đi, cứ để nương tiếp khách là được……” Cười meo meo giữ người không tha.

“Nương, ngài khi nào thì nhiệt tâm như vậy chứ? Đừng cướp người với ta nữa……” Giơ chân kháng nghị.

Lập tức, tiếng cười trêu cợt và tiếng hổn hển kháng nghị đấu võ mồm không ngừng vang lên, ở giữa thỉnh thoảng còn kèm theo tiếng cười đạm mạc thú vị, ba người cứ như vậy vừa giằng co vừa đi vào trong, làm cho Nhiễm trang chủ đi theo đuôi không khỏi liên tục lắc đầu cười.

Trong đại sảnh, nhất thời chỉ còn lại một mình Nhan Hương Phù, nàng cắn răng buồn bực, sắc mặt khó coi đến cực điểm.

Vì sao lúc này biểu ca cũng không chịu nhìn nàng? Trước kia, mỗi lần biểu ca chỉ cần từ bên ngoài trở về, đều hỏi han nàng ân cần, quan tâm đầy đủ, sao lần này lại có chuyện như vậy?

Đúng rồi! Nhất định là vì có ả Dịch Vô Tình kia ở đây, biểu ca mới không để ý tới nàng. Đáng giận! Nàng chán ghét ả Dịch Vô Tình kia, chán ghét! Chán ghét! Chán ghét!

***

Trong bữa tiệc tẩy trần, một nhà Nhiễm gia ba người nói nói cười cười, lời nói dí dỏm, lại dốc lòng tiếp đón Dịch Vô Tình, có thể nói là rất hoà thuận vui vẻ. Nếu muốn nói trong bữa tiệc có người nào không vui, vậy chỉ có mỗi một Nhan Hương Phù.

Nàng ăn cơm miễn cưỡng cười vui, thần sắc có chút hậm hực, rốt cục khiến Nhiễm phu nhân chú ý.

“Hương Phù, ngươi không sao chứ? Sắc mặt không tốt lắm nha!” Nhiễm phu nhân lo lắng hỏi, lòng tràn đầy quan tâm với cô cháu gái mình sinh xem như con ruột.

“Ta không sao, cám ơn di nương quan tâm.” Nhan Hương Phù vội vàng cười, ánh mắt ngầm mang u oán khẽ liếc sang chỗ khác, nào biết mới thoáng nhìn một cái lại suýt nữa khiến nàng nôn ra một búng máu.

“Vô Tình, ta biết ngươi thích ăn cá, đến, mau nếm thử!” Gắp một khối cá hấp to, Nhiễm Phong Đình nóng bỏng chia thức ăn cho nàng, mãnh liệt khuyên người yêu bên cạnh ăn nhiều một chút.

“Cám ơn.” Khuôn mặt nghiêm nghị ửng đỏ, Dịch Vô Tình mỉm cười cảm ơn.

“Biểu ca, ngươi cũng biết ta thích ăn cá, sao không gắp cho ta?” Âm thầm cắn răng, Nhan Hương Phù cố ý nói.

Nàng thích ăn cá? Trước kia mỗi lần gắp thức ăn cho nàng, nàng không đều ngại cá tanh, sao tự dưng lúc này đột nhiên nói thích?

Hởi sửng sốt, Nhiễm Phong Đình cũng không nói phá, vội vàng gắp một khối cá hấp to cho nàng, cười cười nói: “Phù muội, ngươi cũng ăn đi!”

Được hầu hạ, Nhan Hương Phù có chút đắc ý liếc nhìn Dịch Vô Tình, như đang nói – Thấy chưa! Biểu ca vẫn rất xem trọng ta.

Tự dưng thu được một ánh mắt ngầm có ý khiêu khích, Dịch Vô Tình chỉ cười nhẹ, thản nhiên cúi đầu ăn cơm.

Thật là – sao lại làm vậy? Lúc trước, có người ở cạnh lại không quý trọng, đợi đến khi người ta rời đi, mới quay đầu tranh giành. Nhiễm Phong Đình là một người chứ không phải thứ này nọ, hắn có suy nghĩ của chính mình, thích ai, muốn đối xử tốt với ai, đều không phải là chuyện người bên ngoài có thể xen vào.

Nàng theo hắn đến Nhiễm gia trang, trong lòng đương nhiên đã có chuẩn bị, mặc kệ kết quả cuối cùng như thế nào, cũng không quan tâm nữ tử có thể làm bạn cùng hắn cả đời đến tột cùng có phải là mình không, đối với hắn, nàng vĩnh viễn luôn chúc phúc.

Mắt thấy nàng vẫn thản nhiên cúi đầu ăn cơm, Nhan Hương Phù lại tức giận, đang định mở miệng nhiều lời vài câu ái muội nói mình và biểu ca có cảm tình tốt, lại nghe tiếng nói của Nhiễm Phong Đình vang lên –

“Vô Tình, ngươi đừng chỉ ăn mỗi cơm a! Đến, món canh này đầu bếp nói ngon lắm, hương vị rất tốt, ngươi cũng ăn đi a.” Miệng còn nói nói, một chén canh múc đầy đã đưa tới trước mặt nàng.

“Đừng cứ để y ta thôi, ngươi cũng ăn đi!” Nâng mắt lên cười, Dịch Vô Tình thực tự nhiên gắp rau sang cho hắn, hết thảy chỉ đơn giản là thói quen hình thành từ lúc hai người sống chung trong cốc, cũng không có ý thị uy gì, nhưng ở trong mắt Nhan Hương Phù lại không chỉ có vậy.

Nàng là cố ý thị uy!

Tức giận đến suýt nữa cắn phải lưỡi, Nhan Hương Phù chỉ kém không bị lửa giận công tâm mà chết, lập tức căm giận trừng mắt, sắc mặt nói có bao nhiêu khó coi liền có bấy nhiêu khó coi.

Ai nha! Hiện tại là như thế nào? Con đối tốt với cô nương khác, ngược lại khiến cho cháu gái nổi lên đố tâm!

Trong lòng hiểu rõ những gì diễn ra trước mắt, ánh mắt Nhiễm phu nhân theo bản năng hướng sang người bên gối, quả nhiên thấy hắn như cũng có chút ngộ ra liếc mắt nhìn mình, hai vợ chồng chỉ có thể bất đắc dĩ nhìn nhau cười khổ.

Ai…… Thực là đau đầu a!

Nhưng mà, thân là đương sự, Nhiễm Phong Đình nay một lòng đều dồn trên người Dịch Vô Tình, hoàn toàn không chú ý tới Nhan Hương Phù đang ngầm buồn bực, thậm chí còn đổ thêm dầu vào lửa, vừa ăn đồ ăn nàng gắp cho mình, vừa vui vẻ kêu lên, “Vô Tình, cũng là ngươi quan tâm ta, biết ta thích ăn món này!” Dứt lời, một cái đầu to lại cúi xuống vai nàng cọ tới cọ lui.

Thấy hắn trước mắt công chúng lại không e dè gì hết, Dịch Vô Tình đỏ mặt lên, vội vàng búng đầu hắn, miệng nhỏ giọng mắng một tiếng, “Nhiều người như vậy, ngươi làm gì? Không quy củ!”

Hồi lâu không bị đánh, nay lại bị độc thủ làm chịu khổ, Nhiễm Phong Đình ủy khuất đến cực điểm, ôm cái trán đỏ lên, nói nhỏ nhỏ kháng nghị, “Mọi người đều là người nhà, có sao đâu……” Ô…… Trước mặt người nhà, có cái gì mà phải e lệ? Cha mẹ có khi còn làm quá hơn!

Cử chỉ thân thiết như liếc mắt đưa tình này của hai người nhất thời làm hai vợ chồng Nhiễm gia nhìn nhau cười, cảm thấy rất thú vị, còn Nhan Hương Phù thì càng thêm căm tức, cảm thấy bản thân bị vắng vẻ, thoáng chốc “Phanh” một tiếng, dùng sức buông bát đũa, khiến bốn người ngồi cùng bàn cùng trố mắt nhìn sang.

“Phù muội, ngươi làm sao vậy?” Biểu muội dù sao cũng đã cùng sống nhiều năm, cho dù không có cuồng dại yêu say đắm, nhưng vẫn có tình cảm thân nhân, nay dị trạng phát sinh, Nhiễm Phong Đình liền vội vàng quan tâm hỏi thăm.

Ngầm u oán trừng mắt liếc hắn một cái, Nhan Hương Phù không còn tâm tình ăn cơm, lập tức đứng dậy nói với hai vị trưởng bối: “Dượng, di nương, Hương Phù thân mình có chút không khoẻ, xin lui xuống trước.” Dứt lời, thần sắc hờn giận nhanh chóng bỏ đi.

Thấy nàng đột nhiên rời đi, Nhiễm Phong Đình phản ứng đầu tiên là sửng sốt, liền quan tâm hỏi, “Cha, nương, có cần nhờ Vô Tình khám cho Phù muội một cái?”

Lời này nói ra khiến ba người khác có mặt ở đây suýt nữa cười ngất vì trình độ trì độn của hắn. Dịch Vô Tình âm thầm thở dài tiếp tục cúi đầu ăn cơm, không chịu tiếp lời, chỉ có hai vị trưởng bối cười gượng vội vàng xua tay –

“Không cần! Không cần! Hương Phù chỉ là bệnh nhẹ, ngủ một giấc là tốt thôi.” Không hổ là vợ chồng nhiều năm, cực kì ăn ý trăm miệng một lời.

Ai nha! Nếu để Dịch cô nương đi xem, chỉ sợ cháu ngoại dù không bệnh cũng bị chọc giận thành bệnh!

“Đến đến đến, ăn đi! Mọi người mau ăn thôi!” Vội vàng nói sang chuyện khác, Nhiễm phu nhân cười meo meo cực lực khuyên mọi người ăn, còn không ngừng gắp thức ăn cho người trong lòng con mình. “Dịch cô nương, ngươi rất ốm, ăn nhiều một chút đi a!”

“Cám ơn!” Nâng mắt mỉm cười cảm ơn, Dịch Vô Tình có thể cảm nhận được nàng thật tình quan tâm.

“Đúng đúng đúng, Vô Tình ăn nhiều một chút!” Lực chú ý lập tức bị dẫn đi sang hướng khác, Nhiễm Phong Đình cũng vội vàng gắp thức ăn cho nàng, ngoài miệng còn không ngừng nhắc đi nhắc lại. “Mấy tháng nay, ta đã cho ngươi ăn không thiếu một ngụm, sao vẫn không thấy ngươi thêm miếng thịt nào a? Thân mình ốm như thế, sau nay nếu thay ta sinh dưỡng con cái sẽ rất vất vả –”

Phốc!

Lại phát huy tinh thần ăn ý, hai vị trưởng bối làm cha mẹ nghe vậy liền đồng thời phun đồ ăn trong miệng ra.

Loại đề tài này hắn cũng dám nói ra miệng ngay trước mặt trưởng bối a?

Vừa thẹn vừa bối rối, mặt Dịch Vô Tình thoáng chốc đỏ bừng, động tác trên tay không nhanh không chậm gắp một cái trứng, nhét ngay vào cái miệng rộng không biết giữ gìn kia, mặc hắn trợn to mắt, “Ô ô ô” kháng nghị, lạnh lùng giận dỗi nói một câu –

“Ngươi câm miệng!”

***

Ban đêm, trong hành lang gấp khúc của Nhiễm gia trang, một bóng đen lén lút chuồn êm về hướng khách phòng…..

Ô…… Nương thật đáng giận! Cả đêm cứ bám lấy Vô Tình thì thôi đi, đã vậy còn hẹn nàng ngày mai cùng đi Tây hồ ngắm cảnh tuyết, thấy ánh mắt ai oán của hắn còn đắc ý cười mỉa. Rõ ràng là cố ý trêu cợt người ta, không cho hắn có cơ hội ở cùng với Vô Tình. Thật sự rất ác liệt!

Người làm mẹ sao có thể đi quấy nhiễu nhân duyên của con mình như vậy a? Thật giận! Thật giận!

Bất quá nàng có Trương Lương kế của nàng, ta có quá tường thê của ta*, không sợ! Thừa dịp nửa đêm không người, lén đi tìm Vô Tình cọ mấy cá, buổi tối mới có thể vui vẻ ngủ ngon.

*Ngươi có Trương Lương kế, ta có quá tường thê: đại loại đồng nghĩa với câu “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”; ngươi có mưu kế lợi hại, ta có phương thức đối phó; tất cả mọi người đều hữu kế sách, kiên quyết không ai nhún nhượng ai.
Trương Lương kế: Trương Lương là mưu sĩ dưới trướng của Lưu Bang, đã hiến nhiều kế hay giúp Lưu Bang diệt Tần lập Hán, trở thành Hán Cao Tổ.
Quá tường thê (thang mây): Tương truyền, có một lần, Sở Vương phái Công Thâu Ban (Lỗ Ban) chế tạo thang mây (thang dài dùng để công thành hoặc chữa cháy) để tấn công Tống quốc. Mặc Tử hay tin, vội vàng tìm gặp Công Thâu Ban, nhờ người này giúp đỡ nhưng bất thành. Mặc Tử lại đi thuyết phục Sở Vương thì ông này lấy cớ đã lỡ làm thang mây rồi nên phải đánh Tống quốc. Mặc Tử đành thuyết phục Sở Vương đóng trận giả, ban đầu là Mặc Tử thủ thành, Công Thâu Ban thủ thành, sau đó đổi lại. Trận đầu, Công Thâu Ban bày ra 9 loại binh pháp, Mặc Tử đều thắng. Trận sau, Mặc Tử khiến Công Thâu Ban thua 3 trận liên tiếp và đầu hàng. Mặc Tử còn nói mình đã dạy cho 300 đệ tử mỗi người một loại binh pháp của mình. Sở Vương nghe vậy liền không đánh Tống quốc nữa.

Nghĩ vậy, Nhiễm Phong Đình cả người hớn hở, tâm thần lâng lâng, dưới chân vội chạy nhanh hơn đi tìm người, nhưng mới vừa tới chỗ rẻ nơi hành lang, tiếng nói chuyện rất nhỏ theo gió đêm bay tới, khiến hắn không khỏi sửng sốt, thân hình theo bản năng rụt trở về, tò mò tập trung nghiêng tai lắng nghe……

“Nhan cô nương, đã trễ thế này, có việc gì sao?” Đứng trước cửa phòng, Dịch Vô Tình khẽ nhíu mày liễu nhìn Nhan Hương Phù đêm khuya tới chơi, thầm buồn bực nghĩ nàng ta và mình có gì để nói đâu?

Trừng mắt nhìn nữ tử thần sắc thanh lãnh trước mặt, Nhan Hương Phù tốt cuộc bùng nổ cục tức nghẹn cả đêm, ngũ quan nguyên bản tuyệt mỹ nay vì ghen tị mà vặn vẹo biến hình. “Ngươi nếu thông minh, nên hiểu được chân chính người trong lòng biểu ca là ta, không phải ngươi!”

Nghe vậy, Dịch Vô Tình chẳng những không bị chọc giận, ngược lại khẽ nhướn đuôi lông mày, kỳ quái hỏi lại: “Nhan cô nương nói với ta chuyện này là có dụng ý gì?”

“Đương nhiên là muốn ngươi mau mau rời đi, đừng dây dưa biểu ca nữa!” Tự cho là đúng kêu lên, thần thái Nhan Hương Phù ngạo mạn đến cực điểm.

Dây dưa? Nàng dây dưa Nhiễm Phong Đình?

Cảm thấy cách nói này cực kì thú vị, Dịch Vô Tình nhịn không được bật cười lắc đầu.

“Ngươi không chịu rời đi biểu ca?” Thấy nàng lắc đầu, nghĩ rằng nàng không đáp ứng, Nhan Hương Phù lại tức giận, hổn hển mắng, “Ngươi thực không biết xấu hổ! Câu dẫn Quân công tử, nay lại đi quyến rũ biểu ca, thực không biết xấu hổ!”

“Cho dù ta không biết cấu hổ, quyến rũ biểu ca ngươi, vậy thì sao?” Lạnh nhạt hỏi lại, Dịch Vô Tình cảm thấy tâm tính của mình thật đáng khen. “Ngươi yêu thích Quân công tử, ta đây có quyến rũ Phong Đình hay không thì liên quan hệ gì đến ngươi?”

Bị nói cứng họng, sắc mặt Nhan Hương Phù nháy mắt đỏ lên, lập tức giận dỗi thốt lên, “Cho dù ta thích Quân công tử, biểu ca cũng chỉ có thể sủng một mình ta, ta không cho hắn đối tốt với cô nương khác!”

Chính mình không thương, lại thích cảm giác được theo đuổi, sủng ái ôn nhu, thỏa mãn hư vinh của bản thân. Thật quá ích kỷ!

Bắt đầu có chút chán ghét, tiếng nói Dịch Vô Tình trở nên lạnh lẽo. “Ngươi rốt cuộc xem Phong Đình là cái gì? Vì sao hắn chỉ có thể đối tốt với một mình ngươi? Hắn cũng có tình cảm, cũng có quyền theo đuổi hạnh phúc, ngươi nếu không thích hắn, dựa vào gì lại muốn bắt hắn ôn nhu và săn sóc mình?

Nếu ngươi thật tình thương hắn, hắn cũng yêu ngươi, không cần ngươi nói, ta tự nhiên sẽ lùi lại, nhưng ta không thấy ngươi đối hắn có chút tình yêu nào. Nếu có, chẳng qua là giống tiểu hài tử thích một món đồ chơi, chơi chán lại bỏ sang một bên, mà khi đứa nhỏ khác thích món đồ chơi kia, muốn giữ lấy, ngươi mới đổi ý, không cam lòng bị người khác lấy đi, lại đi cướp về.”

Bị vạch trần tâm tính vặn vèo, Nhan Hương Phù nghe xong không khỏi mặt mày lúc đỏ lúc trắng, nhất thời không thể phản bác.

“Đừng đùa giỡn với tình cảm của người khác, thái độ ái muội của ngươi đã tra tấn Phong Đình còn chưa đủ lâu sao? Phong Đình không phải là món đồ chơi, hắn là một người, hắn có tâm, cũng có cảm tình, sẽ khổ, sẽ đau khi bị làm tổn thương.” Mắt lạnh liếc nhìn tính ích kỷ của nàng, Dịch Vô Tình cảm thấy những gì Nhiễm Phong Đình trả giá trước đây thực không đáng giá.

“Dù, dù là vậy thì thế nào? Nói đến cùng, gia thế, nhân phẩm của biểu ca đều là thượng thừa, đối với ta lại là yêu chiều sủng nịch, nếu không tìm được lang quân như ý, gả cho hắn cũng sẽ đảm bảo ta cả đời đều được sủng ái, áo cơm không lo!” Phải! Nàng thừa nhận chính mình ích kỷ, nhưng con người ta nếu không vì mình, trời tru đất diệt, vì bản thân so đo lại có gì không đúng?

Cho nên, nàng tuyệt không thể để biểu ca bị nữ nhân tư sắc bình thường này cướp đi, tuyệt không thể!

“Ngươi thực ích kỷ!” Lắc đầu, Dịch Vô Tình nhịn không được vì sự tư lợi của nàng mà kinh hãi.

“Bất luận ta là ích kỷ cũng tốt, là tham lam cũng thế, tóm lại, không cho ngươi cướp đi biểu ca của ta!” Căm giận đem lời nói hết, Nhan Hương Phù hừ lạnh một tiếng, bỏ đi không quay đầu lại, không chút nể nang.

Nhìn theo bóng dáng nàng dần dần đi xa, rốt cục biến mất trong bóng đêm, Dịch Vô Tình lắc đầu thở dài, đang định trở lại phòng, khóe mắt chợt nhìn đến khúc quanh đang chậm rãi hiện lên bóng dáng quen thuộc, khiến nàng không khỏi kinh ngạc đến dậm chân.

“Ngươi…… Đều nghe được?” Trầm ngâm quan sát nam tử đang từ từ đến trước mặt mình, ánh mắt nàng đầy quan tâm và lo lắng.

“Nghe được!” Chua xót cười, Nhiễm Phong Đình thế nào cũng không ngờ Nhan Hương Phù sẽ tìm đến Dịch Vô Tình, cũng không ngờ chính tai mình lại nghe những lời làm người ta khiếp sợ kia, càng không nghĩ tới trong lòng Nhan Hương Phù, mình chỉ là một cái đảm bảo cho một đời áo cơm không lo của nàng thôi!

A…… Thật đáng buồn a!

Nhìn ra nét ảm đạm trong mắt hắn, lòng Dịch Vô Tình không khỏi đau xót, thật sâu hít vào một hơi mới có thể mở miệng. “Ngươi…… Còn có cơ hội!” Nếu hắn vẫn không nỡ buông tay Nhan Hương Phù, giờ phút này trở về vẫn còn có cơ hội.

Hiểu được trăn trở trong lòng nàng, Nhiễm Phong Đình nhướn mi. “Vô Tình, ngươi lo lắng cái gì? Ta thừa nhận, nghe Phù muội nói như vậy thực khiến ta bị tổn thương, nhưng là vì chuyện trước đây nên ta ta cảm thấy khó chịu, nay ta sớm bất tri bất giác thích ngươi, yêu ngươi……

Trái tim của ta, vòng ta của ta, hết thảy của ta đều chỉ thuộc về một mình ngươi, ngươi muốn ta nắm chắc cơ hội gì? Lòng tham của ta rất nhỏ, không chứa nổi hai nữ nhân, ta chỉ muốn ngươi cho ta cơ hội, ta chỉ cần ngươi a!”

Lời chưa dứt, hắn đã kích động ôm nàng gắt gao trong lòng, hy vọng nàng có thể hiểu được tình ý của mình.

Nghe hắn tình chân ý thiết nói hết tâm ý, Dịch Vô Tình xấu hổ, đỏ mặt như lá phong, hiểu hắn thật tâm với mình, trái tìm nhất thời vui mừng bay lên, mỹ mãn chui vào lồng ngực ấm áp dày rộng của hắn, lắng nghe tiếng tim đập khiến người ta an tâm, bờ môi khó có dịp ôn nhu cười nở ra lúm đồng tiền.

A…… Nàng hiểu rồi, từ nay về sau, Nhan Hương Phù đã thành chuyện quá khứ!

Trong lúc nhất thời, hai người không tiếng động thắm thiết ôm nhau, đến khi rất lâu, rất lâu sau, nàng mới lại chậm rãi mở miệng –

“Ngươi thực đáng giá nha, nàng ta còn muốn cướp ngươi trở về a!” Mỉm cười trêu chọc.

“Nàng” kia, không nói rõ cũng biết là ai, Nhiễm Phong Đình ai oán cười khổ. “Nàng dù sao cũng là biểu muội của ta, lại không còn người thân nào khác, cũng tổng không thể để nàng một mình cô đơn ở bên ngoài. Nhưng nếu chúng ta ở lại Nhiễm gia trang, mỗi ngày sẽ khó tránh phải chạm mặt, vì để tránh phiền toái phát sinh sau này, trước khi Phù muội xuất giá, cầu ngươi thu lưu ta được không?” Nói đến câu cuối, biểu tình khoa trương đáng thương hề hề đã xuất hiện trên mặt.

Ô — hắn sắp biến thành kẻ đáng thương không có nhà để về.

Bị hắn chọc cười, Dịch Vô Tình vỗ vỗ khuôn mặt như con chó nhỏ của hắn, vẻ mặt rất là đáng thương hại. “Ngoan, ta sẽ nuôi một con chó hoang không nhà, không thành vấn đề.”

“Được lắm! Dám cười ta là chó hoang không nhà, vậy hãy xem tuyệt chiêu của chó hoang đây!” Cười to, cố ý lấy lưỡi liếm liếm, lưu lại nước miếng và hương vị của mình.

“A!! Ngươi đừng liếm vào…… Dừng tay…… Không đúng! Câm mồm……” Thất thanh cười to, cảm nhận từng trận ướt át và tê dại xúc cảm trên cảm, Dịch Vô Tình vừa thẹn vừa nhột, khuôn mặt nhỏ nhắn cố tránh hành vi như con chó nhỏ của hắn.

“Câm mồm…… Nhiễm Phong Đình, ngươi câm mồm cho ta……”

“Không chịu!”

“Để người ta thấy thì còn thể thống gì nữa, mau câm mồm……”

“Nửa đêm có ai mà thấy? Ngươi đừng chạy trốn……”

“Oa…… Câm mồm a……”

Dưới bóng đêm, thiên hạ hữu tình, tiếng cười đùa ầm ĩ và tiếng mắng xấu hổ nhẹ nhàng vang lên, thật lâu không dứt……

***

Hai năm sau, Nhan Hương Phù lại trong một lần xuất ngoại du ngoại, gặp được một vị nam tử tuấn tú làm anh hùng cứu mỹ nhân, lang hữu tình, muội cố ý, rốt cục vui vẻ xuất giá.

Nàng vừa gả ra, Nhiễm Phong Đình vốn đã sớm thành thân lập tức mang Dịch Vô Tình về Nhiễm gia trang, hết thảy đơn giản vì nàng đã có mang, sắp lâm bồn, đem về nhà sinh, thứ nhất có song thân chiếu ứng, thứ hai có hạ nhân tùy thị bên cạnh, như vậy hắn mới an tâm.

Cứ như vậy, trở về một tháng sau, Nhiễm gia trang rốt cục vang lên tiếng trẻ khóc nỉ non mà hơn hai mươi năm chưa từng nghe –

“Oa oa……”

“Sinh!” Nhiễm gia ba người đang đứng canh bên ngoài liền nhìn nhau, trăm miệng một lời vui sướng kêu lên, lập tức tranh nhau vọt vào phòng sinh.

Người vừa được làm cha là kẻ thứ nhất xông vào cướp đứa nhỏ trong tay bà đỡ!!!

“Vô Tình, xem! Nàng nhìn đi, là một đứa con trai béo trắng đáng yêu a!” Hí ha hí hửng ôm con đến bên cạnh thê tử đã suy yếu mỏi mệt, Nhiễm Phong Đình cảm động lau mồ hôi đầy trán cho nàng, vì nàng vất vả mà đau lòng.

Hơi hơi vươn tay nhìn đứa con đang oa oa khóc lớn, hai mắt Dịch Vô Tình đẫm lệ sương mù nở nụ cười. “Con chúng ta thật xinh đẹp.” A! Hoàn toàn không giống mặt khỉ nhiều nếp nhăn nhứ mấy đứa trẻ mới sinh khác, ngược lại trắng noãn xinh đẹp kinh người.

Xinh đẹp?

Vừa nghe đến hai chữ này, nay đã lên cấp thành ông nội, bà nội, Nhiễm gia nhị lão thoạt nhìn không lão, ăn ý mười phần liếc mắt nhìn nhau một cái, lập tức xông lên trước, vây quanh giường tranh nhau xem mặt cháu trai, đến khi bộ dạng đáng yêu xinh đẹp của oa nhi vừa vào mắt, hai người cùng không biết nên cười hay nên khóc.

“Lịch đại tổ truyền! Lịch đại tổ truyền a……” Nhiễm trang chủ lắc đầu cảm thán, không nhịn nổi thổn thức.

Cái loại khuôn mặt cơ hồ là từ một khuôn khắc ra, chỉ cần là dòng giống Nhiễm gia, trốn cũng trốn không thoát a!

“Lại là khuôn mặt trêu hoa ghẹo nguyệt……” Trừng mắt nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn xinh đẹp, béo trắng y hệt con mình lúc sinh ra, Nhiễm phu nhân không thể nói gì nữa, chỉ có thể an ủi vỗ vỗ con dâu, vạn phần thành khẩn đề nghị. “Vô Tình, chờ con của ngươi, tôn tử của ta mọc ra cọng râu đầu tiên, trăm ngàn đừng cho hắn cạo a –”

Ai…… Lại một tên nam nhân trêu hoa ghẹo nguyệt giáng sinh!

– HOÀN -

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: Ba Con Sâu, TTripleNguyen, antunhi, duongshell, tranliana, yanl12781
     
Có bài mới 08.04.2013, 12:58
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 02.04.2013, 20:46
Bài viết: 362
Được thanks: 2930 lần
Điểm: 20.78
Có bài mới Re: [Cổ đại] Đại hiệp thỉnh bảo trọng – Trạm Lượng - Điểm: 1
Ebook Đại hiệp thỉnh bảo trọng – Trạm Lượng


Tập tin gởi kèm:
... thinh bao trong.prc [266.2 KiB]
Đã tải 650 lần
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn mèomỡ về bài viết trên: AT77339, SakuraMooru
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 13 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Amipmd, hoaiphan278, Ida và 233 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • Bản Tin Thể Thao AOA - Game
3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

5 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 234, 235, 236

8 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 143, 144, 145

10 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

17 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

18 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

19 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền
Mẫu Tử Song Linh: Đại gia Ếch Ộp Kêu ngày xưa nay còn đâu? =))
Độc Bá Thiên: Tết lì xì chị nhá
Mẫu Tử Song Linh: Hihi =))))
Độc Bá Thiên: Khôn như e nhà chị nuôi mấy đứa đó :)))
Mẫu Tử Song Linh: Em cho chị 2k điểm diễn đàn chị cho em 200k tiền mặt nhớ? =)))
Độc Bá Thiên: E nhìn chị còn bn :cry:
Mẫu Tử Song Linh: No no, chị cho em tiền đi
Độc Bá Thiên: Chuyển chị 2k cũng đc nè :iou:
Mẫu Tử Song Linh: Em có 2k nè :(
Độc Bá Thiên: Nghèo quá e ạ
Mẫu Tử Song Linh: Xin chào mọi người =)))))
Mẫu Tử Song Linh: Gì sao nói em théeeee
Độc Bá Thiên: Xôi điên
LogOut Bomb: Độc Bá Thiên -> Đào Sindy
Lý do: À lố e iu <3

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.