Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 170 bài ] 

Khí phi tái giá: Quân thần phân tranh - Lam Tử

 
Có bài mới 21.08.2012, 11:18
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 37114
Được thanks: 84251 lần
Điểm: 12.33
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Khí phi tái giá: Quân thần phân tranh - Lam Tử - Điểm: 31
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 90: Thay mặt giám quốc .

Hiên Viên Triệt giận không kềm được, nặng nề chỉ vào thái y, gầm thét: "Chớ dập đầu, hoàng huynh rốt cuộc bị bệnh gì?"

"Khởi bẩm Vương gia, theo ý thần, hoàng thượng đã bị trúng một loại độc được phát tác chậm trong thời gian dài, tích lũy lâu dài, mới bệnh đến thời kỳ chót. "Mặc dù không tin, nhưng thái y vẫn nói ra suy đoán của mình.

"Cái gì? Độc dược dược tính chậm?" Kèm theo gầm lên giận dữ, hắn vung tay lên, ly trà rơi xuống đất, vỡ thành mảnh nhỏ.

"Bổn vương ra lệnh ngươi, lập tức đi tra! Bất kỳ nghi điểm đều không thể bỏ qua. "Hắn ra lệnh một tiếng, thái y quỳ trên mặt đất run lẩy bẩy, thưa dạ: "Thần tuân lệnh!"

Thái y liền lăn một vòng chạy ra ngoài, bên trong phòng tỏa ra mùi khói thuốc súng, lo lắng lại bao phủ lên. Chuyện có kỳ hoặc, ai cũng không thể lười biếng.

"Mẫu hậu, ngài thấy thế nào?" Thái hậu không nói một lời, lâm vào trầm tư. Hiên Viên Triệt cho là có ý gì, liền vội vàng hỏi thăm.

Thái hậu che đầu, đầu đau muốn nứt. Nội tâm rối rắm giống như mớ bòng bong. Nghĩ thế nào cũng loạn! Bà vô lực lắc đầu một cái, thủy chung không nghĩ tới người nào lại trăm phương ngàn kế hại hoàng thượng. Than thở tiếc hận: "Ai gia cũng nghĩ không thông, rốt cuộc lại là ai trăm phương ngàn kế mưu hại hoàng thượng?"

Chuyện lâm vào cục diện bế tắc, bọn họ mặt ủ mày ê, lâm vào trong trầm mặc. Chợt, hoàng hậu tựa hồ nghĩ đến cái gì, kêu lên: "Mẫu hậu, ngài nói có phải có người muốn soán vị không? Nếu sự thật là như vậy, trong hoàng cung nhất định là có gian tế."

Một câu thức tỉnh người trong mộng, từ xưa tới nay, người mưu triều soán vị lòng dạ độc ác, thủ đoạn ti tiện. Cái gì cũng làm được!

"Điều này hoàn toàn có thể, chỉ là kẻ địch ở trong tối chúng ta ở ngoài chỗ sáng, khó lòng phòng bị a!" Cao thái hậu nói xong, siết chặt quả đấm, cho đến khi đâm vào trong thịt cũng không cảm thấy đau. Ánh mắt của bà dính vào một tầng trong sạch, phía dưới trong sạch là bén nhọn không thể đỡ. Như muốn làm vỡ nát kẻ địch.

Chuyện cho tới bây giờ, Hiên Viên Triệt buộc phải làm việc cẩn thận, một ngày này, hắn đã trải qua việc rất buồn trong đời. Cũng đã trưởng thành không ít, hắn trầm giọng nói: "Mẫu hậu hoàng tẩu yên tâm, thần nhất định bắt được đầu sỏ núp ở trong tối. Nhưng ở trong thời gian này, các ngươi làm việc phải vạn phần cẩn thận, đề phòng từng lúc, tuyệt không thể bứt dây động rừng."

"Ừ, hoàng nhi, ngươi chuyển vào ở trong cung, như vậy cũng có thể tiếp ứng lẫn nhau!" Khó lòng phòng bị kẻ địch, bà không yên lòng hoàng nhi ở ngoài cung một mình, ngộ nhỡ có việc không hay xảy ra, bà sống thế nào?

Nhưng trong lòng Hiên Viên Triệt có tính toán khác, hắn từ chối nhã nhặn: "Mẫu hậu, nhi thần vào hoàng cung ở rất bất tiện, hơn nữa ở ngoài cung dễ làm việc."

"Được!" Cao thái hậu gật đầu đồng ý, lời của hắn cũng không phải không có lý, nếu bị vây ở trong cung, chỉ sợ chạy trời không khỏi nắng.

Hiên Viên Triệt nhìn hoàng huynh trên giường bệnh một cái, dặn dò: "Hoàng tẩu, chăm sóc hoàng huynh thật tốt, Thần Đệ xuất cung điều người có thể tin vào cung, an bài tất cả cho tốt."

"Hoàng đệ cẩn thận mọi việc!" Uyển Như dặn dò một tiếng, nhưng đôi tay thủy chung nắm chặt tay hoàng thượng, một đêm này, một cô gái yếu đuối bị buộc trở nên mạnh mẽ. Nàng quyết định, ngày sau nàng dốc hết toàn lực cũng muốn bảo vệ hoàng thượng.

Hiên Viên Triệt nhìn bọn họ một cái thật sâu, không sợ sệt bước chân ra rời đi, lúc đến cửa, bị Thái hậu gọi lại: "Hoàng nhi, cẩn thận!"

Một lời này thắng được ngàn vạn ngôn ngữ, giờ khắc này, hắn có thể thấy rõ tóc bạc bên tai mẫu hậu, nhìn bộ dáng già nua của mẫu hậu, nhìn hai mắt vẫn kiên cường của mẫu hậu, Hiên Viên Triệt hiểu tình thương của mẹ thật vĩ đại.

Hắn cũng đã trở nên thành thục, học được bảo vệ người thân bên cạnh.

Hắn đi, không biết trên đường tương lai nhấp nhô nguy hiểm.

Trong một đêm, trong tẩm cung hoàng thượng đã đổi mới khuôn mặt. Bên ngoài tầng tầng thị vệ bảo vệ, con ruồi cũng khó chạy đằng trời.

Khăn che mặt thần bí bao phủ bầu trời hoàng cung, vừa rạng sáng hôm sau, quần thần nhỏ giọng nghị luận ở trên điện. Nhưng chờ đã lâu, thủy chung không thấy bóng dáng hoàng thượng. Bọn họ khó tránh khỏi suy đoán lung tung.

Đột nhiên, Hiên Viên Triệt cầm thánh chỉ trong tay đứng ở bên cạnh ghế rồng, quần thần lập tức an tĩnh lại, mắt không hề chớp nhìn hắn, không biết duyên cớ như thế nào!

Thánh chỉ trong tay nặng trĩu, hắn phải gánh cả hưng vong của Minh quốc.

Mở thánh chỉ ra, thanh âm uy nghiêm của hắn vang dội hoàng cung: "Phụng Thiên Thừa Vận, hoàng đế chiếu viết: trẫm gần đây long thể bất an, vô lực xử lý quốc sự. Ngày sau quốc sự giao cho Cảnh vương gia xử lý. Chúng thần cần phải dốc sức giúp đỡ, nếu không tội không thể tha! Khâm thử!"

"Ngô Hoàng Vạn Tuế Vạn Tuế Vạn Vạn Tuế!" Quần thần lễ bái. Đồng thời âm thầm phỏng đoán, hoàng thượng rốt cuộc thế nào?

Động tĩnh lớn trong hoàng cung đêm qua bọn họ đều nghe thấy, nhìn ánh mắt tràn ngập nghi ngờ của Hiên Viên Triệt. Hoài nghi hắn giam lỏng hoàng thượng, muốn mưu triều soán vị hay không!

Nhưng phỏng đoán này lập tức bị bỏ đi, ngoài đại điện truyền tới tiếng bước chân nặng nề, cũng kèm theo thanh âm cao lanh lảnh của thái giám: "Thái hậu nương nương giá lâm!" Thái hậu đi tới trước mặt quần thần.

"Thần tham kiến Thái hậu!" Quần thần lễ bái lần nữa.

"Nhi thần tham kiến mẫu hậu!" Hiên Viên Triệt vội vàng quỳ xuống, lễ bái.

Thái hậu là một người khôn khéo, nếu không tại sao có thể đấu tranh thắng lợi trong hậu cung đây? Tâm tư của văn võ bá quan bà đã sớm đoán được mấy phần.

Vì giữ được giang sơn Minh quốc, bà không thể không tự ra tay, lạnh lùng nói: "Ai gia hiểu băn khoăn trong lòng văn võ bá quan, chuyện xảy ra đột nhiên, mọi người nghi ngờ cũng dễ hiểu, nhưng giang sơn Minh quốc là giang sơn của dân chúng. Hoàng thượng là phụ mẫu của dân chúng thiên hạ. Hiên Viên gia là tôi tớ của dân chúng. Nào có đạo lý cha mẹ không thương tiếc con cái? Nào có đạo lý tôi tớ không tận tâm phục vụ chủ nhân? Ai gia hi vọng văn võ bá quan đồng tâm hiệp lực, cùng chung phụ tá ta hoàng nhi thống trị Minh quốc. Để cho bách tính an cư lạc nghiệp. Minh quốc thiên thu vạn đại."

Lời nói oai phong này thể hiện uy vũ một đời của nữ tử phong hoa tuyệt đại, ngôn ngữ khích lệ lòng người làm cho người ta không dám chất vấn.

"Thần tuân chỉ!" Quần thần tâm phục khẩu phục, hai người đều là con trai của Thái hậu, bà tất sẽ không thiên vị người nào! Như vậy, lời đồn đãi mưu triều soán vị tự sụp đổ.

Bên trong phủ Cảnh vương, hắn tự giam mình ở thư phòng cả ngày, có thể tưởng tượng chuyện này đã có chút đầu mối.

"Ám Dạ!" Hắn kêu một tiếng, một bóng người thoáng qua, cửa sổ bị thổi ra. Ám Dạ ổn định đứng ở trước người hắn.

"Phái người đi thăm dò, từng cung nữ thái giám bên cạnh hoàng huynh đều không thể bỏ qua." Hắn trầm giọng nói, có thể hạ độc thần không biết quỷ không hay, nhất định là người bên cạnh làm. Nhưng dù người thông minh, cũng sẽ có sơ sót.

"Thuộc hạ tuân lệnh!" Sự tình liên quan trọng đại, Ám Dạ không dám dừng lại quá lâu. Lĩnh mệnh liền vội vã rời đi.

Nếu thật có người mưu triều soán vị, chắc chắn không phải là sức của một người. Trong triều phải có đồng đảng. Xem ra, phải dọn dẹp những con trùng này rồi.

Nhưng làm hắn khổ não là, không biết lấy người phương nào khai đao?

"Biểu ca!" Liễu Nhu đẩy cửa vào, đặt trà sâm lên bàn. Đến bên cạnh hắn, dịu dàng nói: "Biểu ca, ta thấy chàng bận rộn công vụ, liền pha ly trà sâm cho chàng bồi bổ thân thể."

"Để đó! Một lát nữa ta uống." Hắn cầm lên công văn, mắt không chớp nhìn chằm chằm. Cũng không để ý tới Liễu Nhu. Nhưng kỳ quái là Liễu Nhu cũng không ồn ào tựa như thường ngày.

Yên lặng đấm vai cho hắn, thử dò thăm: "Biểu ca đêm qua vội vã vào cung, không biết trong hoàng cung xảy ra chuyệt gì?"

Hắn nghi ngờ ghé mắt, xem xét kỹ lưỡng Liễu Nhu.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: BT Girl, Una, antunhi, hienbach
     

Có bài mới 22.08.2012, 14:54
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 37114
Được thanks: 84251 lần
Điểm: 12.33
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Khí phi tái giá: Quân thần phân tranh - Lam Tử - Điểm: 31
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 91: uống thuốc độc tự sát .

Liễu Nhu thản nhiên tiếp nhận xem kỹ, mắt cười nhẹ nhàng.

Hiên Viên Triệt nói ra nghi ngờ: "Nhu nhi từ lúc nào thì quan tâm đến chuyện lớn của quốc gia rồi? Muội trước kia không như vậy!"

Liễu Nhu khẽ cúi đầu, chột dạ sợ hãi. Đáy mắt có một tia hốt hoảng, nhưng rất nhanh đã che giấu đi. Ngẩng đầu lên cười yếu ớt nói: "Nhu nhi quan tâm thân thể biểu ca, không đành lòng thấy biểu ca mệt nhọc thế này."

"Vậy sao?" Chẳng biết tại sao, hắn thậm chí có chút hoài nghi mục đích của Liễu Nhu. Chẳng biết tại sao hôm nay nàng hơi khác thường, chỉ mong là hắn đa tâm!

Không kịp suy nghĩ nhiều, hắn lại đặt ý định ở trên công văn. Quốc gia đại sự là chuyện quan trọng nhất. Nhi nữ tình trường tạm vứt ở một bên.

Đêm đã khuya, tẩm cung hoàng thượng bị tầng tầng canh giữ, một con con ruồi cũng bay không vào. Nhưng ở trong một góc tối, một bóng dáng lén lút nhìn chung quanh . Nàng xem bốn bề vắng lặng, liền tăng thêm can đảm chạy vào cung. Đang ở lúc nàng may mắn vì không bị phát hiện lén lút, quay người lại, lại bị kiếm gác lạnh như băng ở trên cổ. Nàng đột nhiên chán nản thất sắc, nhắm mắt lại. Cảm giác mạng của mình đã vô vọng.

"Hoàng hậu nương nương, thuộc hạ bắt được một cung nữ lén lút, thuộc hạ nghĩ, nàng nhất định là lén tiến vào cung mưu hại hoàng thượng." Thị vệ đè nàng ta xuống.

Hoàng hậu đứng dậy, di chuyển xung quanh, mỉm cười nhìn chằm chằm nàng. Người đến lúc sắp chết, nhưng lại không hãi sợ tử vong. Nếu như không phải là nữ tử có ý đồ mưu hại hoàng thượng, cũng là người có lá gan lớn.

"Nói xem, vì sao mưu hại hoàng thượng? Có đồng bọn không?" Hoàng hậu không nói nhiều, trực tiếp tiến vào chủ đề. Đừng xem bộ dáng hoàng hậu nhu nhu nhược nhược đoan trang nhã nhặn lịch sự, nhưng nổi giận lên cũng có uy nghiêm của quốc mẫu.

Cung nữ chết đến nơi vẫn mạnh miệng, bướng bỉnh kiêu ngạo ngẩng đầu lên, khép miệng thật chặt, oán hận nhìn chằm chằm hoàng hậu. Nhưng hoàng hậu giận quá hóa cười, cũng là cười lạnh, âm hiểm cười. Nói: "Thật là một nha đầu quật cường, chết đến nơi còn cứng rắn. Người đâu ! Nghiêm hình bức cung."

Vì người yêu, nàng đã thay đổi kiên cường, thay đổi độc ác rồi. Nhưng trăm khoanh vẫn quanh một đốm, đều là bởi vì yêu.

"Thuộc hạ tuân lệnh!" Thị vệ rất cung kính trả lời, trong tay xách theo một cây roi, nhìn cung nữbị trói gô, hắn ngứa ngáy roi, cười rất âm hiểm.

"Ngươi khai mau, nếu không một cây roi đi xuống, nhất định khiến ngươi trầy da sứt thịt!" Hoàng hậu giả bộ thương hương tiếc ngọc.

"Hừ, đừng mơ tưởng khiến ta mở miệng!" Cung nữ thật đúng là tính khí cứng rắn nha! Trung thành cảnh cảnh đối với chủ tử, chết sống không bán đứng chủ tử, nhưng thật đáng tiếc cũng chỉ là một cô gái như hoa như ngọc.

"Đánh!" Không nói nhảm với nàng nữa, hoàng hậu ra lệnh một tiếng, roi vô tình rơi vào trên người nàng, y phục lập tức nổ tung, một vết thương đỏ tươi hiện ra ở trước mắt mọi người.

Nàng thà chết cắn răng không lên tiếng, khi roi thứ hai rơi xuống, cung nữ ngã xuống, miệng sùi bọt mép. Trên môi biến thành màu xanh. Xem bộ dáng là uống thuốc độc tự sát.

Thị vệ cả kinh thất sắc, ngồi chồm hổm xuống, lấy tay để ở lỗ mũi nàng dò hơi thở, nhưng hắn hoảng sợ ngã nhào trên đất, nhìn hoàng hậu, sợ ấp a ấp úng: "Noàng hậu, nàng ta . . . . Nàng ta đã chết."

"Không còn thở?" Nàng chỉ vốn là nữ tử tay sức trói gà không chặt, chưa từng giết người. Nhưng bây giờ tay của nàng cư nhiên dính vào máu tươi, nàng mở tay ra, thất kinh, sắc mặt cũng thay đổi rồi. Không biết nên xử lý như thế nào! Nhưng nàng vẫn rất nhanh trấn tĩnh lại, âm thầm động viên, đây không phải là hại người, đây là giúp hoàng thượng.

Hoàng hậu tỉnh táo nhìn cung nữ ngã xuống, hạ lệnh: "Nàng ta mưu hại hoàng thượng, trừng phạt đúng tội, chết chưa hết tội. Xử lý sạch sẽ, cũng lục soát gian phòng của nàng ta, dấu vết nào cũng không thể bỏ qua!"

"Dạ!" Bọn thị vệ không dám chống lại lệnh, một đội nhân mã nhanh chóng dẫn nàng đi. Một đội nhân mã khác chia nhau lục soát những nơi liên quan. Cần phải cho hoàng hậu một câu trả lời.

Chuyện này lập tức truyền tới trong tai Thái hậu, Thái hậu triệu hoàng hậu đến hỏi thăm: "Uyển Như, nghe nói ngươi bắt một người hiềm nghi? Nàng ấy uống thuốc độc tự sát?"

"Bẩm mẫu hậu, quả thật như thế, Uyển Như vốn định tìm hiểu nguồn gốc, nhưng không nghĩ tới miệng nàng ấy thực cứng, không chỉ cái gì cũng không chịu nói, hơn nữa còn uống thuốc độc tự sát. Uyển Như vô dụng, xin mẫu hậu trách phạt!" Nói xong, nàng tự trách quỳ xuống xin tội.

Thái hậu tự mình nâng nàng dậy, cười nhạt nói: "Uyển Như, đây không phải là lỗi của ngươi, mẫu hậu hiểu, thời gian này ngươi chịu đựng quá nhiều. Lưng gánh quá nhiều. Thật vất vả cho con rồi."

Thanh âm Thái hậu thâm trầm, tóc trắng tăng nhanh, giống như lập tức già đi rất nhiều.

Thái hậu nói xong, Uyển Như cũng tháo xuống kiên cường, phát tiết hết nỗi khổ trong lòng nàng ra, rưng rưng nói: "Mẫu hậu, Uyển Như không khổ cực, Uyển Như không thể làm cái gì vì hoàng thượng, duy nhất có thể làm chính là chăm sóc tốt mẫu hậu, hết sức bảo vệ hoàng thượng không để cho những người đó tổn thương ngài."

"Đợi đến có một ngày, hoàng đệ một lưới bắt hết người xấu. Lúc đó thiên hạ sẽ thái bình rồi." Uyển Như chờ đợi nhìn về phương xa, tràn đầy chờ mong đối với tương lai.

Thái hậu thở dài, vỗ vỗ tay của nàng, an ủi: "Yên tâm, sẽ có một ngày như vậy ."

Hai người nhìn thẳng vào mắt cười một tiếng, tràn đầy lòng tin đối với tương lai.

Thư phòng bên trong Vương phủ.

Cửa sổ đột nhiên bị thổi ra, một cỗ gió lạnh rót vào. Hiên Viên Triệt cảnh giác nhìn chằm chằm ngoài cửa sổ, tay phải vuốt kiếm mềm bên hông, vận sức chờ phát động.

Chợt, tiếng cười hào sảng truyền đến, bóng dáng của Thiên Vũ xuất hiện ở trước mắt hắn. Hiên Viên Triệt thở phào nhẹ nhõm, để tay phải xuống. Vui vẻ cười một tiếng, hỏi: "Hơn nửa đêm ngươi muốn hù chết người sao ? Cửa lớn không đi, lại xuyên cửa sổ vào phòng."

"Nghe nói gần đây ngươi gặp phải phiền toái lớn rồi hả?" Thiên Vũ vẫn cợt nhã, không hề quy củ ngồi nghiêng  ở trên bàn. Bưng trà của hắn uống một hơi cạn sạch.

Hiên Viên Triệt cười khổ, thanh âm rất thấp: "Nào chỉ là phiền toái, quả thật chính là phiền toái lớn!"

"Ha ha ha. . . . Lần này ngươi bận rộn rồi." Thiên Vũ không những không lo lắng cho hắn, ngược lại nhìn có chút hả hê, cười đến vui vẻ.

Thiên Vũ luôn không câu nệ tiểu tiết, khí chất hào phóng không người nào có thể so sánh. Không gò bó vì thế tục, khiến người đời không ngừng hâm mộ.

"Ngươi đừng chỉ lo thân mình, Thiên Vũ tới đây giúp ta đi !" Hiên Viên Triệt nhỏ giọng thỉnh cầu nói, hôm nay là thời kỳ mấu chốt, nhưng cũng phải tin người, người có thể xài được ít lại càng ít. Thiên Vũ tuy nhìn ngoài mặt không quan tâm chuyện gì cả, nhưng trong lòng rất rõ, ánh mắt nhạy cảm, là một nhân tài khó được.

"Đùa gì thế!" Thiên Vũ kinh hãi, phun trà trong miệng ra thật là xa.

Hiên Viên Triệt cười thần bí, nhưng Thiên Vũ nhìn thấy lại là nụ cười rất kinh khủng âm hiểm, gió lạnh trận trận. Thiên Vũ có dự cảm xấu. Quả nhiên một câu nói kế tiếp của Hiên Viên Triệt khiến cho nụ cười của hắn cứng ở trên mặt, Hiên Viên Triệt đắc ý cười cười, nói: "Ngươi cũng biết gần đây ta gặp phải khốn cảnh, nếu như ngươi không chịu giúp một tay, ta muốn lấy Thượng thư đại nhân khai đao!"

Thượng Thư là cha Thiên Vũ, chiêu uy hiếp này nhất định là có ích. Quả thật như thế, trăm thiện hiếu đứng đầu, Thiên Vũ quả quyết thỏa hiệp, huống chi sư phụ gọi hắn tới chính là vì giúp Hiên Viên Triệt, lần này hắn từ chối chỉ là làm dáng một chút thôi: "Vậy ta phải giúp thế nào?"

"Ngươi không cần lo lắng, tất cả để ta an bài!" Hiên Viên Triệt cười cười, ánh mắt thâm thúy bắn về phương xa: "Một cuộc đấu bắt đầu."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: BT Girl, Una, antunhi, hienbach
     
Có bài mới 23.08.2012, 04:39
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 37114
Được thanks: 84251 lần
Điểm: 12.33
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không] Khí phi tái giá: Quân thần phân tranh - Lam Tử - Điểm: 32
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 92: Âm thầm thiết kế .

Sóng trước chưa dừng sóng sau lại đến, chuyện bên trong hoàng cung chưa bình thường, Dạ Quân đã khởi xướng tiến công biên cảnh hai nước Minh Nguyệt. Hai nước đều ở trong tình trạng khẩn trương, một khắc cũng không dám phớt lờ.

Trên triều đình, không khí nghiêm túc. Chúng thần đứng nghiêm, mọi người chau chặt chân mày. Sắc mặt nặng nề.

Hiên Viên Triệt ngồi nghiêm chỉnh ở trên ghế cạnh ngai rồng, mắt lạnh lẽo quét ngang quần thần, cáu kỉnh hỏi: "Chúng thần có kế sách nào đánh lui địch hay không ?"

Chúng thần hai mặt nhìn nhau, chi chi ô ô, nói không được gì cả.

Hiên Viên Triệt bắn ra mắt lạnh, hắn cuối cùng cảm nhận được, ngày thường quần thần đếm không xuể, nhưng thời khắc mấu chốt người tài có thể sử dụng ít lại càng ít.

Thiên Vũ liếc hắn một cái, nhận được ám hiệu của hắn, vì vậy nhắm mắt tiến lên một bước, nói: "Vương gia, Lưu tướng quân đóng ở biên cảnh ngài cứ yên tâm đi. Nhưng vì để ngừa ngộ nhỡ, thần cho là, nên điều thêm binh mã, bảo vệ không có sơ hở."

Hiên Viên Triệt gật đầu tán thưởng, giương nhẹ ống tay áo, thanh âm to vang lên: "Thiên Vũ nói đúng, Bổn vương điều mười vạn binh mã đến biên quan, do Thiên Vũ mang đi hội hợp cùng Lưu tướng quân!"

"Thần tuân lệnh!" Thiên Vũ tâm bất cam tình bất nguyện lễ bái, Hiên Viên Triệt nhất định là cố ý, nếu không chuyện khổ sai thế này như thế nào đến phiên hắn đây?

Hai người liếc mắt nhìn nhau, xong hết mọi chuyện. Thiên Vũ nghĩ thầm: lão hồ ly.

Hiên Viên Triệt mỉm cười, thầm nghĩ: người hiểu ta, chỉ Thiên Vũ.

Hai người hợp diễn hát bè, ai cũng không nhìn ra sơ hở! Một vở kịch hay sắp bắt đầu rồi.

Ban đêm, Hiên Viên Triệt mở tiệc rượu đưa tiễn. Thiên Vũ sảng khoái uống mấy ly, bọn họ không hề không đề cập tới chuyện ban ngày, nhưng lòng dạ lại biết rõ, thắng được trận đánh này, là việc bọn họ đã tính trước.

"Thiên Vũ, nhớ lấy, không phải vạn bất đắc dĩ, ngàn vạn đừng hồi kinh!"Trước khi đi, Hiên Viên Triệt rất không yên tâm liên tục dặn dò. Chuyện này quan hệ trọng đại, quan hệ lợi hại trong đó không giống bình thường, không được qua loa a!

Thiên Vũ vỗ ngực bảo đảm: "Yên tâm, ta biết rõ nên làm như thế nào!"

Hiên Viên Triệt mỉm cười gật đầu, vỗ vỗ bả vai huynh đệ tốt, nghiêm túc mà nặng nề nói: "Hưng vong của Minh quốc nhờ vào ngươi rồi."

Thiên Vũ bỏ đi gương mặt cợt nhã, ánh mắt lấp lánh có hồn theo dõi hắn. Cắn chặt môi dưới, tựa hồ đã quyết định. Cáo biệt với kinh thành, mang theo mười vạn tinh binh lao tới biên quan.

Trọng trách nặng nề, lần này đi dữ nhiều lành ít, bao nhiêu nam nhi lệ, vung vẫy trong nháy mắt.

Lần trước Dạ Quân tổn thương nguyên khí nặng nề, trong thời gian ngắn không khôi phục được, nhưng lúc này tro tàn lại cháy. Nếu không phải là có quý nhân tương trợ, chính là giờ chết chưa tới, trời cao không đành lòng trừ.

Hoàng cung Nguyệt quốc .

Lưu Quân Dao cùng Lục Nhi đi tới Ngự Thư Phòng, trong tay Lục Nhi bưng nước trà lạnh như băng. Khí trời nóng bức, hoàng thượng ngày đêm vất vả quốc sự, tinh thần không tốt. Vì vậy nàng tỉ mỉ ngâm chế nước trà đem đến cho hắn.

Cửa ngự thư phòng, Tiểu Lâm Tử xa xa trông thấy tôn giá của hoàng hậu, hắn chạy chậm qua, ngăn cản nàng. Nhỏ giọng bồi tội: "Tham kiến hoàng hậu nương nương! Hiện tại nương nương không thể đi vào, hoàng thượng đang thương thảo quốc sự với đại thần, cũng phân phó nô tài không cho phép bất luận kẻ nào đến gần."

Tiểu Lâm Tử rối rắm, tâm tình của hoàng thượng đối với nương nương hắn hiểu được, nếu là hoàng thượng biết nương nương tự mình đến tìm hắn nhất định vui vẻ vô cùng. Nhưng hôm nay hắn lại không thể để nương nương đi vào, hoàng thượng chắc chắn thất vọng!

Lưu Quân Dao cũng không có làm khó Tiểu Lâm Tử, nhàn nhạt cười, dịu dàng hỏi: "Tiểu Lâm Tử, lúc nào hoàng thượng mới có thể ra ngoài?"

"Nương nương, hoàng thượng chưa nói!" Hắn vâng lời, mặc dù nương nương đối đãi người ôn hòa, không xử phạt người làm, nhưng dù sao cũng là chủ tử, nổi giận lên thì những thứ nô tài như bọn họ nhẹ thì sẽ trầy da sứt thịt, nặng thì bị mất mạng. Cho nên khi lên tiếng ngăn cản, hắn khó tránh khỏi sợ hãi bất an.

"Tiểu Lâm Tử lui ra, Bổn cung ở chỗ này nghe một chút, không xông vào." Vừa nói nàng rón rén đến gần Ngự Thư Phòng, Tiểu Lâm Tử vừa định ngăn trở, liền bị ánh mắt lạnh như băng của nàng dọa lui.

Dán lỗ tai gần, nàng có thể nghe rõ chuyện bọn họ nói, không khí tựa hồ rất trầm trọng, có chút cảm giác giương cung bạt kiếm.

Chỉ nghe Hoàng Phủ Hiên lạnh lùng nói: "Chỉ là một Dạ Quân, chẳng lẽ đại quốc mênh mông như ta không đỡ được?"

Gần vua như gần cọp, quân vương nổi giận, Hàn Tướng quân quỳ xuống. Thưa dạ nói: " hoàng thượng, bàn về binh lực, Dạ Quân vạn vạn không so được nước ta, nhưng năm gần đây dân chúng thu hoạch không tốt, quốc khố trống không, thực khó có đủ quân lương a!"

"Này. . . ." Hắn chau chặt chân mày, lông mày hơi chếch lên, không thể làm gì! Nhưng nghĩ tới Nguyệt quốc gặp phải quẫn cảnh, khiến hắn vô cùng tức giận. Nhất thời đang lúc không phản bác được.

Nghe vậy, lòng của Lưu Quân Dao cũng bị nhấc lên, vô luận như thế nào nàng cũng muốn cứu vớt dân chúng thoát đi tai nạn. Một khi xảy ra chiến loạn, dân chúng trôi giạt khắp nơi, cuộc sống khó khăn. Thời cục rung chuyển, nước nhà khó tồn tại.

Chợt, nàng lóe lên linh quang, trong con ngươi dấy lên một ngọn lửa hy vọng. Nàng nhẹ giọng phân phó: "Lục Nhi, tìm Tật Phong đến, nói Bổn cung ở Ngự Hoa Viên chờ hắn có chuyện quan trọng cần thương lượng."

"Dạ, nương nương!" mặc dù Lục Nhi không hiểu ý nương nương, nhưng vẫn nghe lệnh nàng, không cần biết nguyên do.

Trong ngự hoa viên đều an tĩnh, nàng một thân một mình ngồi ở đình nghỉ mát chờ đợi. Chỉ chốc lát sau, Tật Phong vội vã chạy tới, khom người thỉnh an: "Thuộc hạ bái kiến nương nương, không biết nương nương gọi thuộc hạ đến, có chuyện gì?"

"Tướng quân có nghe nói chuyện Dạ Quân, có biết Nguyệt quốc gặp phải nguy cơ?" Nàng quyết định tiêu trừ băn khoăn của Tật Phong trước, để nhất định có thể thành công thuyết phục hắn.

Tật Phong buồn bực, nhưng lại không biến sắc, nói lại: "Thuộc hạ biết !"

"Bổn cung muốn xuất cung một chuyến, Bổn cung tin tưởng, tướng quân có thể giúp ta!" Nàng thẳng thắn không hề quanh co lòng vòng lãng phí thời gian.

"An nguy của hoàng thượng, an nguy của Nguyệt quốc, Bổn cung tin tưởng tướng quân biết bên nào nặng bên nào nhẹ." Nhìn ra được Tật Phong chần chờ không quyết, nàng tiếp tục hướng dẫn, khoa trương sự thật cũng không quá đáng. Chỉ cần đạt thành mục đích là được.

Tật Phong trung thành cảnh cảnh đối với hoàng thượng, đối với hoàng hậu cũng chưa từng hoài nghi, chỉ cần có thể ra một phần lực vì hoàng thượng, hắn có vào biển dầu chết muôn lần cũng không chối từ, Tật Phong hỏi: "Nương nương hi vọng thuộc hạ giúp như thế nào?"

Mục đích đạt thành, nàng đắc ý khẽ động khóe miệng, nụ cười treo trên mặt, đứng dậy, kín đáo đưa tờ giấy cho hắn, nói: "Làm theo trên mặt giấy, còn lại Bổn cung tự sẽ an bài thỏa đáng."

"Thuộc hạ tuân lệnh!" Tật Phong thận trọng siết chặt tờ giấy, chuyện này không phải chuyện đùa, hơi không cẩn thận, vạn kiếp bất phục.

Nàng nhẹ nhàng xoay người, phất tay một cái về phía sau, Tật Phong lặng yên không một tiếng động rời đi, nàng đứng ở trong đình một mình, ánh mắt chắc chắn nhìn về phương xa mông lung. Khẽ khép hai mắt lại. Lẳng lặng hưởng thụ một khắc yên tĩnh khó được này.

Màn đêm buông xuống, bên trong hoàng cung bị lụa đen bao phủ.

Hoàng thượng không ngại cực khổ, vất vả quốc sự đến nửa đêm. Hắn để cây viết trong tay xuống, ngẩng đầu ngó ra ngoài cửa sổ, thì ra là đã trễ thế này. Hắn cười nhạt một tiếng, đuổi Tiểu Lâm Tử rời đi, hắn nhìn Minh Dao cung nơi xa, tăng nhanh bước chân, nóng lòng trở về. Muốn tìm được cảng yên tĩnh vì trái tim phiền não bất an của mình.

Tối nay rất an tĩnh, Minh Dao cung tối đen như mực, hắn bật cười, lầm bầm lầu bầu: "Dao nhi khẳng định đã ngủ!"

Nhưng trong Minh Dao cung im ắng yên tĩnh, cung nữ thái giám trực cũng không thấy một bóng người. Hắn luống cuống, đêm yên tĩnh rất quỷ dị.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: BT Girl, Una, antunhi, hienbach
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 170 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 207, 208, 209

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 33, 34, 35

5 • [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

1 ... 25, 26, 27

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 41, 42, 43

8 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

9 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

10 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

11 • [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du

1 ... 78, 79, 80

12 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

13 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

14 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

16 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 5, 6, 7

17 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 199, 200, 201

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

19 • [Hiện đại] Quay lại mỉm cười bắt đầu JQ - Đông Bôn Tây Cố

1 ... 53, 54, 55

20 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31Shop - Đấu giá: Niu kinh vừa đặt giá 224 điểm để mua Người tuyết
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 222 điểm để mua Bướm ôm tim
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 200 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 265 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 244 điểm để mua Kem đôi
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 256 điểm để mua Vịt đội bí
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 555 điểm để mua Thiên thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 298 điểm để mua Móc khóa thỏ xanh
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 206 điểm để mua Panda ngồi trên mặt trăng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 204 điểm để mua Hổ ném bom
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 543 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 248 điểm để mua Thỏ đánh đàn
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 350 điểm để mua Thỏ nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 284 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 213 điểm để mua Giày cao gót hoa hồng
karrykane: cho những ngày chẳng có gì
cò lười: Hihi chào bạn
Nguyễn Vũ Trà My: Dạo này vắng quá, không có ai chat cả :3
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 201 điểm để mua Dancing Banana
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 221 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 340 điểm để mua Korean Girl 2
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 318 điểm để mua Bé đỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay cánh quạt
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 208 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 285 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 370 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 409 điểm để mua Mashi mở quà
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 400 điểm để mua Cặp đôi hamster
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 743 điểm để mua Mèo tặng bông

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.