Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 81 bài ] 

Hồ ly! Muốn chờ ta bao lâu? - Mật Trầm Trầm

 
Có bài mới 22.06.2012, 05:20
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 37113
Được thanks: 86778 lần
Điểm: 12.34
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Huyền huyễn] Hồ ly! Muốn chờ ta bao lâu? - Mật Trầm Trầm - Điểm: 42
Chương 58: Trí nhớ . . .

Ngươi có thử cảm giác, từ trời cao nháy mắt rơi vào hồ băng chưa? Cảm giác giống như ngươi đi trong vùng hoang vắng, thật vất vả gặp luồng ánh mặt trời đầu tiên vào buổi sáng, đảo mắt liền lại lâm vào ban đêm vô tận.

Ngọt ngào và vui thích bừa bãi nở rộ trong lòng giống như mẫu đơn lại lụi bại vì một câu này, đau đớn trong trái tim chưa kịp cảm thụ đã thành tro.

Cõi đời này chỉ có một người gọi nàng" Tiểu Bạch", người kia là Bạch Nhiễm.

Lòng bàn tay Ly Ương siết một dòng ý lạnh, trong lúc nhất thời không có bất kỳ động tác. Coi như đã biết đáp án, nàng cũng không muốn đối mặt. Nàng biết, chỉ cần nàng vừa buông tay, ngẩng đầu nhìn tất nhiên sẽ chỉ là Bạch Nhiễm.

Phi Mặc, Phi Mặc. Không phải mực tức làm hiệu rõ ràng như vậy, nàng lại chưa bao giờ nghĩ tới. Coi như đổi mặt mũi, cặp mắt kia sáng lung linh cũng quá tương tự. Phần khí chất thỉnh thoảng tràn ra kia thật không thích hợp với gương mặt đó, nàng cũng không phải là không cảm giác được. Còn có nụ cười rất quen thuộc kia, thói quen sờ đầu nàng, cái này không phải đang nói cho nàng biết, Phi Mặc rất giống Bạch Nhiễm.

Nàng thật khờ, cõi đời này nào có nhiều giống nhau như thế, lại vừa lúc làm cho nàng gặp gỡ.

"Tại sao?" Ly Ương há miệng, có chút khốn đốn khó khăn hỏi. Ngực buồn bực không thể hô hấp, giọng nói trở nên không giống như của nàng. Tại sao lại cho nàng biết những thứ này sau khi nghe hắn nói như vậy? Tại sao không thể để cho nàng cao hứng như vậy một lát? Hoặc là, hắn có thể đừng nói, nàng tình nguyện chưa từng nghe ba cái chữ kia. Như vậy, ít nhất nàng sẽ còn dễ chịu hơn một chút.

Không có được câu trả lời chắc chắn đúng như dự đoán, Ly Ương có chút thất vọng buông đôi tay ra, giương mắt nhìn vào khuôn mặt quen thuộc không thể quen thuộc hơn. Gương mặt tuấn dật phi phàm như bạch ngọc không có tì vết, mặt mày tinh xảo như vẽ, chỉ có nhiễm vào ít ánh sáng mặt trời, mới khiến cho dung nhan không giống người phàm này hiện ra mấy phần dịu dàng, ít đi mấy phần xuất trần.

Ly Ương không biết hôm nay mình rốt cuộc có tâm tình gì, rốt cuộc là thất vọng nhiều một chút, hay là khiếp sợ nhiều hơn chút. Hắn, lại lừa nàng, nhưng phần cảm tình kia lại là thật. Nghĩ đến đây, nàng lại không biết tức giận như thế nào. Cả khuôn mặt chau lại, hạ mí mắt, hất mặt, không muốn nhìn hắn một cái. Rốt cuộc vẫn là oán.

Bạch Nhiễm vươn tay, ánh mặt trời chiếu vào tay hắn lên một tầng ánh sáng trắng nhạt, giống như tuyết đầu mùa, nõn nà như ngọc. Cánh môi nhẵn nhụi chập chờn ra một nụ cười nhạt, hai mắt oánh nhuận, giống như hoa nở dưới trắng, chẳng qua là nhiều hơn một tia cảm xúc phức tạp. Đang ở lúc đầu ngón tay của hắn sắp đụng vào gò má của Ly Ương, mảng đỏ tươi lúc nãy vẫn còn ở nơi xa đã gần trong gang tấc.

Kết giới vẫn bao quanh thuyền bè bị đánh rách, đối mặt thuyền nhỏ đột ngột xuất hiện, tiếng kinh hô liên tiếp hiện ra ở bốn phía. Người tới đứng trên lá sen, tóc bạch kim chói mắt tán ở trên thân đỏ tươi, thần sắc lạnh nhạt không che giấu được mang theo lạnh lùng và nóng bỏng từ trong đáy lòng tản mát ra. Mắt phượng quét qua, giơ tay lên liền có một cỗ gió nhẹ, thuyền trên hồ liền không bị khống chế tản ra khỏi hồ.

Ngay từ lúc nghe tiếng kêu lên, Ly Ương cũng đã ngẩng đầu lên, khẽ nghiêng đầu liền thấy Phượng Hề đứng trên lá sen.

Hắn, sao lại tới nơi này?! Thân thể Ly Ương căng thẳng, đã bị Bạch Nhiễm hung hăng kéo vào trong ngực, dùng sức to lớn, khiến xương của nàng cũng bị ép đau. Giương mắt nhìn thấy Bạch Nhiễm mặt trầm như nước, Ly Ương chợt hiểu nghi vấn lúc trước. Hắn đột nhiên thay đổi, loại bất đắc dĩ lại không hề chuẩn bị vạch ra tất cả, thì ra là có nguyên nhân.

Nhớ tới lời "Chạy trốn" lúc trước, trong lòng Ly Ương phiếm tư vị hỗn tạp không biết là ngọt hay chua.

Người này, lại cũng biết lo lắng.

"Phượng quân có biết, đánh vỡ kết giới của người khác là chuyện rất vô lễ?" Đè xuống đầu muốn nâng lên của Ly Ương lần nữa, Bạch Nhiễm vẻ bên ngoài thì cười nhưng trong lòng không cười nhìn về Phượng Hề, giữa lông mày nổi lên mấy phần nếp uốn.

"So với hành động của Đế quân, hôm nay Phượng Hề gây nên căn bản không giá trị nhắc tới." Lời của Phượng Hề lành lạnh, ánh mắt khóa ở trên người Ly Ương trong ngực Bạch Nhiễm, không có rời khỏi chốc lát.

Bạch Nhiễm ôm Ly Ương trong ngực ngồi ở trên ván thuyền, không có chút ý tứ đứng dậy. Nghe được lời nói của Phượng Hề, Bạch Nhiễm mặt không thay đổi tùy ý liếc hắn một cái, làm như căn bản không để ý, "Lời nói của Phượng quân là có ý gì?"

Dáng vẻ cực thanh thản kia, cộng thêm khiêu khích không che dấu chút nào, dù là Phượng Hề nhìn thì trong lòng cũng đột nhiên sinh ra một ngọn lửa giận. Huống chi Bạch Nhiễm ôm trong ngực, lại là người hắn nhớ mong.

"Có ý gì?" Phượng Hề cười lạnh một tiếng, chỉ vào Ly Ương trong ngực Bạch Nhiễm nói, "Nếu Đế quân sớm đã biết rõ Ly Ương chính là Nhân nhi, vì sao phải lừa ta như vậy?"

Nghe nói như thế, cả người Ly Ương chấn động mạnh một cái, cặp mắt trừng rất tròn.

"Không chỉ có như thế, ngươi sớm biết Ly Ương đang ở Nhân giới, vẫn phái người giả trang nàng dẫn ta tìm kiếm khắp nơi ở Tiên giới. Hôm nay xem ra, Ly Ương đến Nhân giới, chỉ sợ cũng là ngươi phái người gây nên?" Phượng Hề nhìn chằm chằm vào cặp mắt của Bạch Nhiễm, lạnh nhạt nói.

"Vậy thì như thế nào?" Bạch Nhiễm ngoắc ngoắc khóe môi, không để ý lắm hỏi. Cảm giác được người trong ngực cương cứng thân thể, cứng giống tảng đá, hắn tự tay khẽ vuốt ve sống lưng của nàng, im lặng an ủi.

Trấn an như vậy thì có ích lợi gì? Hôm nay Ly Ương chỉ cảm thấy tứ chi bách hải giống như là rót đầy chì nặng nề, không cảm giác chút nào, ngay cả động tác giơ ngón tay nhỏ cũng làm không được. Cả người nàng đều chôn ở trong ngực Bạch Nhiễm, có thể tinh tường ngửi được mùi hương quen thuộc trên người hắn, cảm giác được nhiệt độ ấm áp của hắn, cũng có thể nghe được tiếng tim đập của hắn. Nhưng tại sao, nàng lại cảm thấy hơi lạnh? Một cỗ lạnh lẽo không thể nào đến đã sớm lan tràn mỗi một chỗ trong thân thể, từng cơn lạnh như băng, trái tim cũng băng giá.

"Đừng quên, là ngươi tự nhận lầm người." Thanh âm của Bạch Nhiễm êm tai dễ nghe, như hoa liễu tháng ba trổ cành làm cho lòng người vui vẻ thoải mái. Chính là thanh âm tuyệt vời này, nói ra sự thật khiến Phượng Hề đau lòng đến cực điểm, không mặt mũi nào đối diện sự thật.

"Ta nguyên tưởng rằng, để nàng trở lại bên cạnh ngươi mới là nàng muốn." Bạch Nhiễm dừng một chút, buông ra Ly Ương, ngón tay sửa lại tóc mái tán loạn của nàng một chút, cười yếu ớt nói, "Nhưng rốt cuộc là ta sai lầm rồi, ban đầu không nên để nàng đi. Hôm nay ta làm, cũng chỉ là muốn nàng trở lại thôi. Bất kể là người, hay là tâm."

Ly Ương tức cười nhìn dung nhan tinh xảo tuyệt luân trước mắt, khóe mắt hơi ngước lên mang nụ cười cực mỏng, hai mắt thâm thúy lóe tâm tình khiến cho nàng mất hồ lúc trước Phi Mặc đưa mắt nhìn nàng, chân thật mà trong suốt. Ngay cả biết Phi Mặc chính là Bạch Nhiễm, bọn họ là cùng một người, Ly Ương vẫn không biết tiếp nhận như thế nào. Ly Ương rũ mắt xuống, không biết làm sao đối mặt người trước mắt.

Liên tiếp nghiêng trời lệch đất, quá nhiều thứ, nàng không biết làm sao, cũng không nguyện tiếp nhận.

Nàng thật thích Phi Mặc a. Nhưng hôm nay như vậy, bảo nàng làm sao đối mặt?

"Nhân nhi." Phượng Hề lên tiếng kêu nàng, trong thanh âm lộ ra vô tận tưởng niệm và kích động.

Nghe tiếng kêu đó, cả người Ly Ương ngẩn ra, tựa hồ có đồ vật gì đó ở đáy lòng rục rịch ngóc đầu dậy, muốn từ dưới đất chui lên.

"Nhân nhi." Phượng Hề lại kêu một tiếng, đảo mắt người đã đến mũi thuyền, đứng ở bên người Ly Ương.

Ly Ương cúi đầu, vô luận là Bạch Nhiễm trước mặt, hay là Phượng Hề bên cạnh, nàng đều không muốn gặp. Trong đầu trống không, không muốn suy nghĩ, không muốn nghe, không muốn biết. Giờ khắc này thật hỗn loạn khó phân, nàng vô cùng tưởng niệm cuộc sống yên tĩnh với Phi Mặc trước đây. Nhưng trong lòng giống như có cái gì giãy giụa, ra sức, liều lĩnh dùng dằng.

"Phượng Hề." Nàng không tự chủ được mở miệng kêu. Một tiếng "Phượng Hề" giống như là không phải ra từ miệng nàng, mềm mại bình thản lại mang theo thở dài, làm như kêu nhỏ vượt qua thời không, gần như vậy, lại xa thế kia.

Phượng Hề chợt mở to cặp mắt, yên lặng lúc trước hoàn toàn không thấy, trong mắt chỉ còn lại vui mừng không cách nào che giấu.

Chính là một tiếng "Phượng Hề" này, Ly Ương mất đi ý thức, mềm nhũn tê liệt ngã xuống ở trong ngực Bạch Nhiễm.

***

Từ ngày đó Ly Ương không hề báo trước đã hôn mê toàn bộ ba ngày. Trong ba ngày này, thần hồn Ly Ương một mực không ngừng rung chuyển, tựa hồ có cái gì đang muốn tách ra từ trong thần hồn của nàng.

Thay vì nói là hôn mê, Ly Ương càng giống như là đang trong giấc mộng. Ly Ương nằm ở trên giường thỉnh thoảng cau mày lắc đầu, có lúc thậm chí không ngừng rơi lệ than nhẹ. Vậy mà Bạch Nhiễm và Phượng Hề đã dùng hết biện pháp, vẫn không thể kêu tỉnh nàng.

Giống như đoán được sẽ xảy ra chuyện gì, bên môi Bạch Nhiễm không nhịn được hiện lên một nụ cười khổ, "Ta mang nàng về Thiên Sơn, hiện tại đại khái chỉ có Trọng Túc có biện pháp thôi."

"Ta cũng đi." Phượng Hề làm sao chịu rời đi Ly Ương nửa bước.

Bạch Nhiễm quét qua Phượng Hề một cái nhìn, trước hắn một bước ôm lấy Ly Ương trên giường.

Hai hàng lông mày của Phượng Hề không dễ dàng phát giác nhíu lại, nhưng cũng không nói gì, tùy Bạch Nhiễm ôm Ly Ương ra cửa, mà chính hắn cũng bước nhanh đi theo.

Lúc này Ly Ương bị vây ở trong một không gian thu hẹp, bốn phía như thế nào đều không thể phá vỡ phong ấn. Lúc nàng buông tha giãy giụa, an tĩnh ngồi chồm hổm ở bên trong không bao lâu, trong đầu nàng bắt đầu không ngừng hiện lên từng tình cảnh. Ly Ương hung hăng lắc đầu, thậm chí dùng tay không ngừng đập đầu của mình, nhưng bất kể như thế nào đều không thể ngăn cản những hình ảnh này xâm nhập.

Nàng xem thật rõ ràng, những thứ này đều là trí nhớ của Nhân Phi. Hình ảnh Trọng Túc dạy nàng luyện kiếm khi còn bé, khi chạy trốn lung tung trên mặt tuyết trên đỉnh núi lạnh băng, mà Trọng Túc thì đứng ở sau lưng nàng lắc đầu cười không ngừng. Trưởng thành chút, nàng không còn tùy ý loạn náo giống như khi còn bé, càng thích lặng yên nhìn tuyết liên trên núi nở ra, tàn rồi nở lại.

Bình tĩnh qua mấy ngàn năm, cho đến khi gặp được Phượng Hề. Khi đó mặt mày Phượng Hề còn có mấy phần cương quyết bướng bỉnh, nhưng sau khi gặp phải nàng lại hóa thành nụ cười dịu dàng nhất. Cho nên mới nguyện ý liều lĩnh vì người này, cho dù là đại kiếp trong miệng ca ca cũng không cách nào ngăn cản.

Nên tới luôn tránh không khỏi, Ly Ương nhìn thấy nàng kiên trì, Trọng Túc không thể làm gì, còn có nàng dốc hết tất cả.

Hoá ra là như vậy, Ly Ương thở dài một tiếng.

Nàng ấy thương hắn như vậy, nàng tất nhiên không bằng.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: m.truyen, xichgo
     
Có bài mới 23.06.2012, 07:34
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 37113
Được thanks: 86778 lần
Điểm: 12.34
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Huyền huyễn] Hồ ly! Muốn chờ ta bao lâu? - Mật Trầm Trầm - Điểm: 44
Chương 59: Được mất . . .

Đầu ngón tay Trọng Túc lộ ra băng hàn đặc biệt, lúc mơn trớn mi tâm nhíu chặt của Ly Ương thì lộ ra một tia dịu dàng và đau lòng khó được. Hắn quay đầu, nhàn nhạt nhìn qua, nói: "Nhân nhi sợ là muốn khôi phục trí nhớ."

Lời này vừa nói ra, trong lòng hai người khác ở đây đều chấn động.

Hai mắt vốn hơi sẫm của Phượng Hề tóe ra một tia sáng kỳ dị chói mắt, tình cảm vui mừng và kích động mà không lời nào có thể miêu tả được. Bạch Nhiễm chắp tay đứng ở bên giường, nhíu lông mày nhìn chằm chằm Ly Ương vẫn chưa tỉnh, môi mỏng mím chặt, không nói một lời.

"Thần hồn của Nhân nhi cho tới bây giờ cũng không hoàn toàn dung hợp, nếu không xử lý thích đáng tương lai sợ rằng sẽ lưu lại tai họa ngầm." Trọng Túc nhìn phản ứng của hai người ở trong mắt, tiếp tục nói: "Ta sẽ dẫn Nhân nhi vào lòng Thiên Sơn tĩnh dưỡng hơn tháng, có thể là lâu hơn."

"Không bằng nhị vị trở về trước, đợi đến khi Nhân nhi tỉnh lại, ta lại thông báo cho các ngươi." Dứt lời, Trọng Túc liền đứng lên, tay phải ngăn lại, hoàn toàn một bộ dáng tiễn khách.

Trọng Túc là tính tình gì, Phượng Hề và Bạch Nhiễm đều quá rõ ràng. Hắn nói như vậy ngày xuất quan sợ là thật không có định trước, hơn nữa hắn đã rõ ràng có ý tiễn khách, hai người cũng không tiện tiếp tục lưu lại, rối rít cáo từ rời đi.

Đợi đến khi hai người rời đi, Trọng Túc đứng ở đầu giường nhìn Ly Ương nằm ở trên giường nhíu chặt hai hàng lông mày, thở dài thật sâu. Kháng cự như vậy, là không nguyện ý khôi phục trí nhớ ban đầu sao? Con ngươi nhạt chợt co rút nhanh, cả căn phòng thoáng chốc bị một mảnh ánh trắng bao phủ. Ánh trắng biến mất, trong nhà đã không có bóng dáng của hai người.

Cách Thiên Sơn, Phượng Hề và Bạch Nhiễm liếc mắt nhìn nhau, không nói một câu, xoay về hướng khác bước đi.

Nếu đều là tình thế bắt buộc, như vậy cũng chỉ có ngày sau gặp lại thôi.

***

Đảo mắt đã qua ba tháng, Thiên Sơn vẫn không có bất kỳ động tĩnh.

Bạch Nhiễm lười biếng nằm ở trên giường, cầm một ly rượu Dao Quang Thiên trong tay, bên người còn để ít mâm đựng trái cây, bộ dạng tiêu diêu tự tại kia rơi vào trong mắt Lương Thanh Trì vội vàng phê duyệt công văn bên cạnh, thật là hận đến răng cắn cắn, lại viết mạnh vài phần.

"Chủ nhân, đây là công văn tháng trước lưu lại." Còn chưa chờ Lương Thanh Trì bình phục tâm tình, Lương Nhạc lại bưng một xấp công văn số lượng cực kỳ khổng lồ từ bên ngoài đi vào.

"Bốp!" Bút trong tay không chịu nổi sức nặng gãy thành hai đoạn.

"Cây thứ hai mươi bảy trong tháng." Nghe được tiếng vang, Bạch Nhiễm nhướng lông mày, không có tâm tình gì nói.

Lương Thanh Trì phẫn hận trừng mắt nhìn hắn một cái, nhận lấy bút mới do Lương Nhạc đưa tới, chịu nhục tiếp tục chui đầu vào trong công văn đếm không hết. Người không nhân tính này, không phải chỉ ngăn cản ít vài ngày cho hắn, lại hành hạ hắn như thế!

Lương Nhạc đứng ở một bên không khỏi đồng tình nhìn chủ nhân mình một cái, hắn đã sớm biết sẽ là kết quả này. Vô số lần giao chiến trong mấy vạn năm qua, khi nào hắn thắng được Đế quân một lần? Đáng tiếc gia chủ hắn cố tình cố chấp về việc này, luôn biết rõ không thể làm nhưng vẫn làm, mỗi lần đều chỉ có thể rơi vào kết quả thê thảm.

Thêm một đống công văn lớn tích lũy chồng chất, Lương Thanh Trì phê được hơn phân nửa rốt cuộc không chịu đựng được té ở trên bàn bắt đầu giả chết.

"Thanh Trì, tuổi ngươi cũng không nhỏ, có muốn ta cho ngươi một hôn sự hay không?" Nhấp hớp rượu Dao Quang Thiên, Bạch Nhiễm liếc nhìn Lương Thanh Trì giả chết, nhẹ nhàng mở miệng nói.

Lương Thanh Trì giật mình một cái, lập tức thẳng người, hai mắt sáng tỏ, thần thái sáng láng, cầm lên bút mới vừa tiện tay ném ở trên bàn lại bắt đầu cần cù chăm chỉ phê duyệt công văn.

Bạch Nhiễm thấy thế, khóe miệng khó được tràn ra một nụ cười cực mỏng, lại khôi phục dáng vẻ lười biếng trước kia, duy chỉ có cặp con ngươi như ngọc dâng lên vài tia mờ mịt. Ba tháng thời gian, sự chịu đựng của hắn cũng sắp bị tiêu cạn sạch. Huống chi, nếu khôi phục trí nhớ, vậy còn là Tiểu Bạch của hắn sao? Ly ngọc bị nắm chặt ở trong tay, sắc mặt của Bạch Nhiễm đã không tự chủ trầm xuống.

"Sự chịu đựng của ngươi lại càng ngày càng tốt rồi. Nếu như là ta, đã sớm ngồi không yên đến Thiên Sơn." Đầu Lương Thanh Trì bị một tầng công văn cực cao cản trở, thanh âm của hắn truyền ra từ sau công văn trùng điệp kia.

Bạch Nhiễm khẽ hừ một tiếng, sắc mặt không tốt, "Ngươi làm như Thiên Sơn là hậu hoa viên nhà ngươi?"

Lòng Thiên Sơn là trong lòng núi Thiên Sơn, là ngọn nguồn của tất cả hàn khí và linh khí trong Thiên Sơn. Trừ Trọng Túc thân là sơn thần Thiên Sơn có thể tự do ra vào, người khác tuyệt đối không có khả năng xông vào. Trừ phi, ngươi có thể đánh sụp cả tòa Thiên Sơn.

Thật ra thì Lương Thanh Trì cũng chỉ muốn nói cho sướng miệng, nào biết Bạch Nhiễm nóng đến thời tùy chỗ đều bộc phát, nên không còn ý định tiếp tục làm hắn phát bực, ngậm miệng tiếp tục phê công văn đàng hoàng.

"Thanh Trì." An tĩnh không bao lâu, Bạch Nhiễm lại chủ động kêu hắn một tiếng.

"Ừ?" Lương Thanh Trì hơi ngẩng đầu, nhìn về hắn.

Một hồi lâu, Bạch Nhiễm cong khóe môi, đứng lên nói: "Không có gì, ngươi tiếp tục."

Nói xong, liền ra khỏi thư phòng.

Thấy Bạch Nhiễm nói một câu như vậy liền rời đi, Lương Thanh Trì để cây viết trong tay xuống, khẽ thở dài một cái. Ngay cả Lương Nhạc đứng ở bên cạnh hắn hầu hạ cũng lo âu nhìn cửa.

"Chủ nhân, Đế quân như vậy. . . . . ."

"Đều nói thế gian vạn vật này vỏ quýt dày có móng tay nhọn, hồ ly giảo hoạt thông minh hơn cũng chạy không khỏi."

". . . . . . . ." Lương Nhạc im lặng, tại sao cảm thấy chủ nhân mình nhìn có chút hả hê. Đế quân đều như vậy rồi, thậm chí ngay cả chút lòng đồng tình cũng không có, thật là quá đáng.

Lương Thanh Trì giương mắt quét mắt nhìn hắn một cái, nói: "Ngươi lo lắng cái gì? Hắn muốn, có bao giờ thất thủ?"

Bị Lương Thanh Trì nói như thế, Lương Nhạc đột nhiên cảm thấy lo lắng của mình thật là có chút dư thừa. Trên người của Hồ đế Bạch Nhiễm có bao nhiêu hào quang chỉ sợ ngay cả chính hắn cũng đếm không được, người kinh tài tuyệt diễm như vậy, sao lại thất thủ? Bất quá như đã nói, rõ ràng là chính chủ nhân hắn lo lắng muốn chết, quay đầu lại còn chọc người khác. . . .

***

"Ca."

Nghe tiếng gọi khẽ đã lâu chưa nghe thấy này, hai mắt nhắm chặt của Trọng Túc chợt mở ra, sau khi hai mắt nhạt nhẽo nhìn thấy người trước tỉnh lại rốt cuộc có vẻ vui mừng. Xem ra cố gắng ba tháng này của hắn, cuối cùng không có uổng phí.

"Đây là?" Cặp mắt Ly Ương vừa tỉnh lại còn có chút tan rã, khi quét mắt một vòng mới phát hiện ra mình đang ở lòng Thiên Sơn. Đợi đến khi thấy rõ ràng dung nhan xa lạ trên băng, hai mắt Ly Ương thoáng chốc co rút nhanh, rồi sau đó không dám tin trừng thẳng mắt, càng không ngừng vuốt hai gò má của mình, lẩm bẩm nói: "Làm sao lại như vậy, tại sao có thể như vậy? Đây không phải là ta, sao ta biến thành như vậy?"

Lòng của Trọng Túc chợt thu lại, tia hớn hở trước kia bị những lời này hoàn toàn nuốt hết.

Hắn biết Ly Ương sẽ khôi phục trí nhớ của Nhân Phi, nhưng hắn không nghĩ tới, lại thành ra như vậy. Mắt thấy Ly Ương không biết làm sao lôi kéo tay của hắn, Trọng Túc thu lại ý định, hỏi: "Nhân nhi, không nên gấp. Nói cho ta biết, ngươi còn nhớ rõ những thứ gì?"

"Ta nhớ được, ta nhớ được. . . ." Ly Ương bất an nháy mắt, chợt kinh hô, "Phượng Hề! Phượng Hề như thế nào? !"

Một câu nói như vậy, Trọng Túc đã hiểu, trí nhớ của Ly Ương đại khái chỉ dừng lại ở kết thúc kiếp trước.

"Nhân nhi, ngươi quên sao? Ngươi cứu Phượng Hề." Trọng Túc vừa an ủi tâm tình của nàng, vừa nhắc nhở.

Ly Ương lôi kéo tay Trọng Túc thật chặt, giống như là lôi kéo bè gỗ cứu mạng.

"Ta nhớ được, sau đó. . . . . ." Ly Ương che miệng, sau đó giống như là đột nhiên nghĩ đến cái gì, chán nản nói, "Ta chết."

Lấy được ánh mắt xác định của Trọng Túc, Ly Ương nhìn dung nhan trên băng, hỏi: "Cho nên đây là bộ dạng kiếp này của ta sao?"

Trọng Túc gật đầu một cái, thở dài nói: "Về kiếp này, ngươi còn nhớ rõ những thứ gì?"

"Cái gì ta cũng không nhớ." Nhận thấy được thất vọng và than thở lóe lên trong mắt Trọng Túc, Ly Ương mở trừng hai mắt, quay đầu không hiểu hỏi: "Ca, ta nên nhớ cái gì sao?"

"Rất nhiều." Trọng Túc nhìn Ly Ương quên lãng tất cả đời này trước mặt, đáy mắt tràn đầy tâm tình khó hiểu.

Thấy Trọng Túc thở dài, Ly Ương bất an hỏi: "Phượng Hề đã xảy ra chuyện gì sao?"

"Không, hắn rất tốt." Trọng Túc vỗ vỗ đầu của nàng, coi như là an ủi, "Ta đi thông báo hắn tới đây, thân thể của ngươi vẫn chưa hoàn toàn khỏe, trước tiên nghỉ ngơi thật tốt ở nơi này."

"Ừ." Nghe được Phượng Hề không có việc gì, Ly Ương cong cong mắt, cười lên tiếng.

Thu tay lại, Trọng Túc không nói gì nữa, trầm mặc ra lòng Thiên Sơn. Nhìn hai con linh tước bay về hai hướng khác nhau, Trọng Túc không khỏi thở dài. Việc đời khó đoán, coi như người kia tính đến tất cả, cũng không thể tính đến cái kết quả hôm nay.

***

Thanh Khâu.

Liên tục bận rộn mấy buổi tối, Lương Thanh Trì cuối cùng phê xong toàn bộ công văn tồn đọng trong mấy tháng, coi như là lấy được giải phóng. Duỗi lưng một cái, Lương Thanh Trì đứng lên, bước ra cửa có chút tập tễnh, giống như là uống rượu say. Vừa ra cửa, hắn liền nhìn đến Bạch Nhiễm ngồi ở trong sân cầm một bầu rượu đánh cờ một mình.

"Hừ, vứt hết chuyện cho ta, còn ngươi rất thanh nhàn." Lương Thanh Trì tức giận đặt mông ngồi xuống bên cạnh Bạch Nhiễm, đoạt lấy bầu rượu trên tay hắn, hung hăng ực một hớp.

Thả cờ đen trong tay ra, Bạch Nhiễm nghiêng đầu liếc Lương Thanh Trì mặt mệt mỏi, có chút buồn cười mà lắc lắc đầu.

Lương Thanh Trì trừng mắt liếc hắn một cái, ngược lại kêu Lương Nhạc: "Tiểu Nhạc, lo lắng làm gì? Còn không mau bảo người ta đem đồ ăn thức uống lên? Ngươi muốn tức chết ta sao?"

"Vâng." Lương Nhạc biết lúc này Lương Thanh Trì cần một chỗ phát tiết oán khí, thừa dịp có cơ hội, lập tức chạy trốn như bàn chân bôi dầu.

"Tiểu tử này!" Lương Thanh Trì cũng ý thức được điểm này, cười mắng.

Lại uống một hớp rượu, thấy Bạch Nhiễm lại phối hợp đánh cờ không để ý tới hắn, Lương Thanh Trì hỏi: "Trọng Túc còn chưa có tin tức?"

Tay đang muốn thả cờ của Bạch Nhiễm dừng lại, "Ừ."

Lương Thanh Trì biết Bạch Nhiễm đang lo lắng trong lòng, nhưng hắn cố tình không biết làm sao mới có thể an ủi hắn. Bạch Nhiễm là ai?

Chỉ sợ hắn an ủi một câu, cũng sẽ bị hắn phản lại chế nhạo mấy câu. Nghĩ tới đây, Lương Thanh Trì không khỏi lắc đầu một cái, người này cũng không cần người khác lo lắng. Bởi vì bất kể là chuyện gì, chỉ cần hắn muốn, hắn tóm lại sẽ thắng.

Lương Thanh Trì đang suy nghĩ, liền thấy một con linh tước từ trên trời giáng xuống, rơi xuống trên tay Bạch Nhiễm.

Đợi đến khi mở thư ra xem, ánh mắt Bạch Nhiễm trầm xuống, hơi thở toàn thân vào giờ khắc này không bị khống chế bộc phát hết, bàn ghế bên cạnh và giấy viết thư trong tay đều hóa thành bụi bặm ở trong khoảnh khắc. Hồ ly cả Thanh Khâu đều cảm nhận được tức giận ngập trời của Đế quân bọn họ trong khoảnh khắc này. Ngăn trở hơi thở cường đại đập vào mặt, Lương Thanh Trì rét trong lòng, đã biết việc lớn không ổn.

Bộc phát như vậy chỉ duy trì một cái chớp mắt, đợi đến khi hơi thở biến mất, Lương Thanh Trì phản ứng kịp, Bạch Nhiễm đã không thấy.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: m.truyen, xichgo
     
Có bài mới 23.06.2012, 13:30
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 37113
Được thanks: 86778 lần
Điểm: 12.34
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Huyền huyễn] Hồ ly! Muốn chờ ta bao lâu? - Mật Trầm Trầm - Điểm: 72
Chương 60: Thân mật . . .

"Tuyết Liên mùa này đặc biệt nở đẹp." Ngửi hương thơm đặc biệt của Tuyết Liên, Ly Ương nở nụ cười đầy mặt.

Trọng Túc chắp tay đứng ở cách đó không xa sau lưng Ly Ương, ánh mắt hơi cưng chiều lẳng lặng nhìn chăm chú vào nàng và Tuyết Liên trải rộng cả đồi. Nàng trở lại, Tuyết Liên mùa này tự nhiên nở đặc biệt tốt. Hắn đã chừng hơn bốn nghìn năm, không thấy rầm rộ như thế rồi.

Cảm nhận được hơi thở của Bạch Nhiễm xuất hiện ở trong phạm vi Thiên Sơn, Trọng Túc hơi sững sờ, giương mắt nhìn lại hướng chân núi. Chẳng qua là mấy hơi , Bạch Nhiễm đã từ sườn núi phụ cận đến chỗ sườn núi nhỏ của bọn họ, tốc độ nhanh đến độ Trọng Túc cũng không khỏi hơi ghé mắt.

Ly Ương cũng phát hiện có người đến, còn chưa kịp thấy rõ ràng người tới, trước mắt liền thoáng hiện một bóng trắng, người nọ đã đứng ở trước người của nàng. Ngẩng đầu lên, đập vào mi mắt chính là dung nhan vô song, tư thái tươi đẹp, làm cho người ta hít thở không thông.

"Ngươi, là ai?" Chẳng biết tại sao, rõ ràng chưa từng thấy người trước mắt, trong lòng lại dâng lên một cỗ cảm giác quen thuộc kỳ quái. Thấy hắn vặn lông mày mím môi, còn có đau đớn không nói được ở đáy mắt, ngay tiếp theo Ly Ương cũng cảm thấy tim khó chịu.

"Không nhớ rõ?" Trái tim Bạch Nhiễm chấn động, nhưng vẫn cười, giọng nói mượt mà chậm rãi, rất là êm tai. Chẳng qua là câu hỏi nghe tựa như lơ đãng này xen lẫn quá nhiều thứ, thậm chí có một tia chua xót vô cùng nhạt.

Nghe xong lời này, Ly Ương cũng hiểu. Người trước mắt này, đại khái kiếp này nàng biết. Chỉ là mình thật cái gì cũng không nhớ. Quay đầu nhìn về Trọng Túc nhờ giúp đỡ, Ly Ương chỉ có thể chờ hắn tới đây giải vây cho mình.

"Tại sao có thể như vậy?" Trọng Túc đi lên trước, còn chưa mở miệng chỉ nghe thấy Bạch Nhiễm hỏi. Trọng Túc lắc đầu một cái, ánh mắt xẹt qua Ly Ương bên cạnh, chuyện này hắn cũng không được rõ ràng cho lắm.

"Phượng Hề!"

Bạch Nhiễm vừa muốn tiếp tục lên tiếng hỏi rõ, liền nghe đến một tiếng kêu vui mừng của Ly Ương, lời nói muốn ra miệng đều ngưng ở trong cổ.

Ly Ương liếc thấy bóng đỏ tươi từ xa đến gần, vừa dứt lời, đã đến trước người của nàng.

Vừa tiếp xúc đến tin tức, Phượng Hề liền không ngừng nghỉ chạy tới. Bất đắc dĩ núi Phượng Kỳ xa Thiên Sơn hơn Thanh Khâu rất nhiều, lúc này mới trễ hơn Bạch Nhiễm một bước. Nhìn thấy hình người xông tới, Phượng Hề nhàn nhạt cười một tiếng, dịu dàng kêu: "Nhân nhi."

"Tóc của ngươi. . . . . ." Liếc thấy một đầu tơ bạc như thác của Phượng Hề, Ly Ương không ngừng được đau nhói trong lòng. Nghĩ đến kiếp trước lúc nàng nhắm mắt tóc hắn đã bắt đầu trở thành nhạt liền đoán được nguyên nhân tóc đen của hắn biến thành như vậy.

Phượng Hề liếc mắt tóc của mình, thờ ơ cười một tiếng, "Không có gì, cũng đã qua."

"Thật xin lỗi, để cho ngươi đợi lâu như vậy." Ly Ương đứng ở trước mặt hắn, một đôi mắt hạnh toát ra tơ vương vô tận. Nàng từ trong miệng Trọng Túc biết được hôm nay đã qua hơn bốn nghìn năm, như vậy Phượng Hề cũng đã đợi nàng hơn bốn nghìn năm.

Nàng cho là luân hồi chuyển thế sẽ không thật lâu, ai ngờ tỉnh lại lần nữa không ngờ qua hơn bốn nghìn năm.

Nghe nói như thế, trong mắt Phượng Hề cũng là buồn bã. Tiếng "Thật xin lỗi" này hẳn là hắn nói mới phải, hắn. . . . Nhớ tới sai lầm mình tuyệt đối không nên phạm, Phượng Hề chỉ cảm thấy không mặt mũi nào đối mặt người đang áy náy trước mắt. Bất quá trời xanh rốt cuộc vẫn chăm sóc hắn, khi hắn cơ hồ sẽ phải mất đi nàng, lại đưa nàng về bên cạnh hắn.

Lần này, hắn tuyệt sẽ không buông nàng ra nữa.

Phượng Hề ngẩng đầu lên, ánh mắt sáng quắc nhìn Bạch Nhiễm, đưa tay kéo qua Ly Ương, không có nửa phần thối lui.

Theo tầm mắt của Phượng Hề nhìn Bạch Nhiễm, lúc này Ly Ương mới lại nghĩ tới sự hiện hữu của hắn, người này đến tột cùng là ai? Không biết vì sao, trong lòng cảm thấy người này có ngàn vạn quan hệ với mình.

Bạch Nhiễm ngưng mắt nhìn Ly Ương, ánh mắt chuyên chú giống như là nhìn vào trong lòng của nàng, Ly Ương bị nhìn chăm chú có chút sợ hãi. Một hồi lâu, Bạch Nhiễm quay mắt đi, quay đầu thấp giọng nói với Trọng Túc: "Chúng ta đi vào trong nói chuyện?"

Thấy ánh mắt bao hàm thâm ý của Bạch Nhiễm, Trọng Túc ngẩn ra trong lòng, sao người này có thể phát hiện nhanh vậy. . . Quét mắt Phượng Hề cùng Ly Ương, Trọng Túc gật đầu một cái, mang theo Bạch Nhiễm đi tới đỉnh núi.

"Người đó là ai vậy?" Nhìn theo Trọng Túc cùng Bạch Nhiễm rời đi, Ly Ương hỏi Phượng Hề.

"Đó là Hồ đế Thanh Khâu, Bạch Nhiễm." Thấy Ly Ương nhíu chặt hai hàng lông mày suy tư , Phượng Hề không biết nên may mắn hay là lo lắng. Bất quá là càng sợ, nếu như người bị quên chính là hắn. . . . Hắn thậm chí không muốn tiếp tục nghĩ thêm.

Suy nghĩ thật lâu, vẫn là trống rỗng. Ly Ương thở dài, trong mắt hơi áy náy, "Ta thật sự nghĩ không ra."

"Không có việc gì. Không nhớ nổi cũng không cần miễn cưỡng mình." Trước mắt là Nhân Phi hắn quen thuộc, coi như bề ngoài không giống, nhưng vô luận là khẩu khí nói chuyện hay động tác rất nhỏ cũng thật quen thuộc. Giờ khắc này, Phượng Hề mới biết mình thật chờ được.

Tuy nói có một loại cảm giác kỳ dị không nói được đối với Bạch Nhiễm này, Ly Ương vẫn không có nghĩ tiếp. Dù sao hiện tại Phượng Hề đang ở bên người nàng, sao nàng lại suy nghĩ về nam nhân khác?

***

"Rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?"

Chỗ Trọng Túc bế quan, Bạch Nhiễm nhíu lông mày nhìn về phía hắn, lời nói ra là giọng điệu chất vấn.

"Ta cũng không rõ ràng lắm." Trọng Túc khẽ lắc đầu, Ly Ương sẽ biến thành như vậy ngay cả hắn cũng cảm thấy ngoài ý muốn.

"Không rõ ràng lắm?" Bạch Nhiễm cười lạnh hỏi ngược một câu, mặt trầm như nước, trong mắt đã ngưng tụ mấy phần lạnh như băng, áp bức nhàn nhạt theo tức giận của hắn bay về phía Trọng Túc. Ly Ương hôm nay, căn bản là Nhân Phi đã chết đi hơn bốn nghìn năm trước, nào có nửa phần bóng dáng của nàng ban đầu? Nếu là như vậy, Ly Ương có gì khác chết đi?

"Chuyện này thật ngoài dự liệu của ta, ta cho là Nhân nhi chỉ khôi phục trí nhớ của kiếp trước, ai ngờ nàng lại quên mất tất cả trí nhớ kiếp này." Trọng Túc hết chỗ nói, Ly Ương vẫn mâu thuẫn không muốn khôi phục trí nhớ kiếp trước. Nhưng hắn cuối cùng lại chứa một chút lòng riêng, muốn muội muội duy nhất nhớ lại quá khứ, cho nên mới phải mang nàng vào lòng Thiên Sơn giúp để giúp một tay cho nàng khôi phục trí nhớ. Ai ngờ, lại sẽ là kết quả như vậy.

Có lẽ chính là bởi vì hắn mạnh mẽ thúc đẩy để cho nàng khôi phục trí nhớ, mới có thể biến thành như hôm nay.

Đối với giải thích của Trọng Túc, Bạch Nhiễm căn bản không tin, giương mắt nhìn gần Trọng Túc nói: "Ta xem, không chỉ là quên mất đơn giản như vậy thôi. Nếu Thần Quân nguyện ý nói tự nhiên là tốt, nếu không nguyện nói. . . ."

Biết người nam nhân trước mắt này đã nhận ra cái gì, Trọng Túc cười khổ nói: "Không có gì là không thể nói."

"Vì giúp Nhân nhi khôi phục trí nhớ, ta rót một luồng tàn hồn ở trong lòng Thiên Sơn của Nhân nhi vào trong cơ thể nàng."

"Ngươi nói là mảnh vụn thần hồn còn sót lại lúc đầu của Nhân Phi sao?" Bạch Nhiễm cũng không nghĩ đến chuyện tự nhiên sẽ là như vậy, thần sắc bỗng dưng biến đổi, biết chuyện này càng khó giải quyết hơn hắn đoán.

"Tàn hồn kia đã sớm hòa tan lòng Thiên Sơn, ta dĩ nhiên là không lấy ra được."

"Như vậy hiện tại là sợi tàn hồn ấy chiếm cứ thân thể này?" Ánh mắt Bạch Nhiễm chuyển sang ngoài phòng, nhìn Ly Ương và Phượng Hề nơi xa, "Sợi tàn hồn kia trải qua lòng Thiên Sơn ân cần săn sóc hơn bốn nghìn năm, sợ là không đơn giản?"

Bị Bạch Nhiễm nói toạc ra một câu, Trọng Túc bất đắc dĩ gật đầu một cái, "Ngươi nói không sai, bất quá sợi tàn hồn kia của Nhân nhi coi như trải qua lòng Thiên Sơn ân cần săn sóc hơn bốn nghìn năm vẫn rất yếu, nên không chống được bao lâu."

"Vậy sao?" Bạch Nhiễm nhìn hắn một cái, chẳng nói đúng sai đáp một tiếng.

Biết Bạch Nhiễm không có tin lời chính mình nói, Trọng Túc thở dài, mình lần này thật là đã làm quá.

Bạch Nhiễm nhìn hắn một cái, đột nhiên mở miệng nói: "Như vậy Ly Ương hôm nay sẽ là như thế nào?"

Trọng Túc khẽ vặn lông mày, "Này. . . . . ."

"Hừ." Bạch Nhiễm hừ lạnh một tiếng, tiến lên một bước ép hỏi: "Nhưng nếu sợi tàn hồn kia đổi khách làm chủ, bắt đầu cắn nuốt thần hồn của Ly Ương thì sẽ như thế nào?"

Trọng Túc đột nhiên ngẩn ra, xác thực, đây cũng không phải là không thể.

Thấy thần sắc Trọng Túc, Bạch Nhiễm cũng biết hắn đã rõ ràng, lạnh lùng nói: "Ta sẽ không để cho nàng có bất kỳ nguy hiểm."

"Nàng" này tự nhiên chỉ là Ly Ương.

"Đế quân có thể hoãn lại một chút hay không?" Biết mình không có lập trường ngăn cản, cũng không muốn ngăn cản, nhưng Trọng Túc vẫn không bỏ được. Tựa như hắn đã sớm hiểu Ly Ương hôm nay cũng chỉ là một luồng tàn hồn chống đỡ, cũng rõ ràng có thể sẽ có nguy hiểm thế nào. Nhưng vừa nghe được âm thanh "Ca ca" kia, vừa nhìn thấy vẻ mặt quen thuộc đó, hắn liền không bỏ được.

Bạch Nhiễm sâu sắc nhìn Trọng Túc, hắn đương nhiên hiểu tâm tình của Trọng Túc. Nhưng bởi vì hắn hiểu được, hắn mới không thể nào chờ, cho dù là một lát. Hắn muốn bảo vệ chính là Ly Ương, hắn biết rõ.

"Đi chết đi!" Một tiếng thét chói tai thống khổ dữ tợn trong nháy mắt kéo lại lực chú ý của Bạch Nhiễm và Trọng Túc. Giương mắt nhìn, trong lòng hai người đều cả kinh. Chỉ thấy sau lưng Ly Ương cắm một thanh đao ngắn, cái vị trí kia không nghiêng lệch, vừa đúng chính giữa. Mà người đánh lén Ly Ương, người đã bị một chưởng toàn lực của Phượng Hề vỗ bay, mắt thấy đã sắp chết.

Bạch Nhiễm và Trọng Túc nhìn nhau, trong nháy mắt đã đến bên cạnh Ly Ương. Ánh mắt thoáng nhìn, Bạch Nhiễm phát hiện người đánh lén Ly Ương không là ai khác, mà là Nhân Phi giả sớm nên bị giết chết vào ngày diệt ma.

Ly Ương ôm ngực, đã nói không ra đầy đủ, chỉ có thể loáng thoáng nghe được mấy từ ngữ. Thấy thanh đao ngắn kia đã hoàn toàn đâm thủng tim Ly Ương, Trọng Túc hoảng hốt trong lòng, không dám có bất kỳ chậm trễ, lập tức đem nàng vào bên trong phòng.

"Là ngươi?!" Phượng Hề kinh ngạc nhìn nữ tử đã sắp tắt thở trên đất, hôm đó nàng rõ ràng đã chết rồi!

"Ngươi, đừng. . . . . ." Hơi thở của nữ tử trên đất rối loạn, chỉ có thể toát ra mấy từ ngữ lẻ tẻ, chẳng qua là hận ý liên tục phát ra từ đáy mắt vẫn khiếp người.

Hôm đó, nàng rõ ràng đã chết đi thế nhưng sống lại lần nữa. Nhưng mặc dù sống lại, cũng không còn là nàng. Nàng bị thương quá nặng phải bế quan chữa bệnh mấy tháng sau mới lại thấy ánh mặt trời. Sau khi xuất quan, chuyện thứ nhất nàng làm chính là đi tìm Phượng Hề. Nàng nguyên tưởng rằng nàng sẽ hận hắn, vậy mà vừa thấy được hắn, trong lòng lại không nổi lên nửa điểm hận ý. Duy nhất để cho nàng may mắn là, nữ nhân kia cũng không ở bên cạnh Phượng Hề. Đáng tiếc nàng đã không phải là nàng, căn bản không có tư cách đứng ở bên cạnh Phượng Hề. Nàng không dám gặp hắn, chỉ có thể xa xa đi theo hắn, ở trong bóng tối coi chừng hắn. Đối với nàng mà nói, như vậy đủ rồi. Nhưng nữ nhân kia vẫn xuất hiện!

Thấy gương mặt Phượng Hề kinh ngạc và lo lắng, nàng ác độc mà tuyệt vọng cười nói: "Nàng, nàng, chết. . . Hẳn phải chết!"

Đặt Ly Ương lên giường, Trọng Túc lấy Tuyết Liên tinh lộ ra, vẩy vào tim Ly Ương, tất cả còn dư lại đều đút hết cho Ly Ương. Thiên Sơn tuyết liên vốn là kỳ dược cứu mạng, Tuyết Liên tinh lộ càng thêm có công hiệu "sinh bạch cốt, hoạt tử nhân" (khỏe xương, cứu người), thường thường một giọt liền có thể giữ lại một hơi. Trọng Túc cũng là nhất thời lo lắng, mới có thể dùng cả bình lớn.

Trọng Túc đang muốn thở phào một cái, vậy mà tầm mắt vừa nhìn đến vết thương trên tim Ly Ương, hai mắt chợt trợn tròn. Một cỗ ma khí đen nhánh lành lạnh ngăn Tuyết Liên tinh lộ ở bên ngoài, từ từ rót khí bẩn vào tim Ly Ương.

"Ngươi rốt cuộc là ai? !" Trọng Túc lao ra ngoài phòng, một tay nắm nữ tử trên đất, trợn mắt nhìn. Khi thấy dung nhan giống Nhân Phi như đúc của nàng, Trọng Túc rét trong lòng, rốt cuộc hiểu rõ ma khí từ đâu.

"Hàaa...!" Thấy vẻ mặt lạnh lùng của Trọng Túc, Nhân Phi giả vui vẻ bật cười. Bất quá tiếng cười kia nháy mắt liền bị cắt đứt, Trọng Túc lạnh lùng vặn gãy cổ của nàng, vứt nàng trở về trên đất.

"Nhân nhi như thế nào?" Phượng Hề vội vàng hỏi.

Cặp mắt Trọng Túc buồn bã, trầm mặc mà lắc lắc đầu. Phượng Hề cả kinh, vội vàng chạy vào trong nhà.

Bạch Nhiễm thấy thế biến sắc, bất quá hắn cũng không chạy tới, tầm mắt dời đến trên thi thể Nhân Phi giả trên đất. Vung tay phải lên, bụng của thi thể liền bị kéo lê một đạo vết thương khổng lồ, một khỏa hạt châu nhỏ tím đen bị Bạch Nhiễm hút đến trong tay.

"Rắc rắc" một tiếng, hạt châu kia bị Bạch Nhiễm bóp vỡ ở trong tay.

Nhìn thấy hạt châu kia, Trọng Túc cũng biết mình đoán không lầm. Có viên Ma Châu này chống đỡ, cho dù là đứt hơi rồi, qua chút ngày giờ cũng sẽ hồi hồn sống lại lần nữa. Mặc dù sống lại lần nữa đã biến thành nửa ma, nhưng cũng sẽ từ bên trong Ma Châu lấy được ích lợi lớn hơn. Cỗ ma khí xâm nhập trái tim Ly Ương hôm nay, phải là từ bên trong Ma Châu ngưng kết ra.

"Nàng rót ma khí vào trong đao ngắn." Chống lại ánh mắt hỏi thăm của Bạch Nhiễm, Trọng Túc trầm giọng nói.

Tuyết Liên tinh hoa có thể khép vết thương lại, nhưng mặc dù tim bị thương khôi phục như trước, ma khí rót vào trong đó từ lâu đã thấm vào tim. Một trái tim đã bị ma khí nhuộm, không cần nói cũng có thể nghĩ hậu quả. Nhưng không có trái tim này. . . . .

Ba người vây ở bên giường, sắc mặt nặng nề, đều không nói chuyện. Đao ngắn đã rút ra, vết thương cũng dùng tốc độ mắt thường nhìn thấy khép lại, nhưng ma khí đã hoàn toàn tiến vào trong tim của Ly Ương. Bọn họ bó tay hết cách, chỉ có thể trơ mắt nhìn tất cả xảy ra.

Che lại trái tim Ly Ương không để cho ma khí tràn ra ngoài, Trọng Túc nhìn về phía hai người khác, hiện tại trừ đổi trái tim cho Ly Ương ra không còn cách nào. Một trái tim hồ ly, hơn nữa trái tim này nhất định có thể dùng được và hoàn toàn kết hợp với nàng.

Đáp án này miêu tả sinh động.

***

Hồ có chín đuôi, trái tim không chết.

Tim của hồ chín đuôi, là trái tim bất diệt.

Trọng Túc và Phượng Hề đều ra khỏi gian phòng, bên trong phòng chỉ còn lại Bạch Nhiễm vàTiểu Bạch." Bạch Nhiễm ngồi ở mép giường, đầu ngón tay điểm cái trán của Ly Ương một cái, khẽ cười nói, "Nên rời giường."

Tâm thần Ly Ương đều bị phong bế dĩ nhiên là không phản ứng chút nào.

Thần lực theo đầu ngón tay chảy xuôi vào trong cơ thể Ly Ương, Bạch Nhiễm phát hiện sợi tàn hồn kia cũng bị ma khí nhiễm, chợt bắt đầu cố gắng cắn nuốt thần hồn Ly Ương. Hai mắt đen như mực thoáng qua một tia ánh bạc, thần lực mênh mông trong nháy mắt bao phủ sợi tàn hồn kia. Bạch Nhiễm híp hai mắt lại, hắn cũng sẽ không làm đồ cưới thay người khác. Tâm thần hơi động, sợi tàn hồn kia liền bị tiêu diệt dưới thần lực.

Ly Ương vẫn bị vây ở trong không gian nhỏ hẹp kia, vô luận như thế nào đều không thể rời đi. Mặc dù có thể cảm nhận được tâm tình trong trí nhớ của Nhân Phi, lại càng giống như là chuyện xưa của người khác. Cho đến khi nhớ lại toàn bộ trí nhớ, nàng nhìn mình tỉnh lại, nhìn mình không biết Bạch Nhiễm, nhìn mình bị người đánh lén. . . Cái gì nàng đều không làm được, chỉ có thể trơ mắt nhìn.

Nàng tinh tường thấy vẻ mặt bi thương của Bạch Nhiễm trong nháy mắt nghe được "Ngươi là ai", nàng nhìn thấy tim của mình bị một đao đâm vào liền bỏ lỡ tri giác, sau đó nàng không thấy bất kỳ vật gì.

Cho đến khi nàng nghe được Bạch Nhiễm đang kêu nàng, gần ở bên tai, "Tiểu Bạch, nên rời giường."

Đáng tiếc, cấm chế bốn phía vẫn còn, nàng không ra được.

Tiếp một cỗ khí ấm áp trải rộng toàn thân nàng, Ly Ương phát hiện mình không có bị giam cầm nữa. Mở mắt ra, nàng nhìn thấy mặt cười của Bạch Nhiễm, dịu dàng như nước, nơi nơi nhu tình.

"Đã tỉnh rồi hả?" Thấy Ly Ương mở mắt ra, Bạch Nhiễm hôn xuống cái trán của nàng, dịu dàng nói, "Ngoan, ngủ tiếp một lát."

Sau một khắc, Ly Ương liền mất đi ý thức.

Nhìn lại Ly Ương đã ngủ mất, Bạch Nhiễm khẽ mỉm cười, đầu ngón tay vẽ một cái, trái tim của Ly Ương đã bị mở ra một đạo vết thương không lớn không nhỏ, trái tim bị ma khí nhuộm thành tím đen cũng đang nhúc nhích.

***

Khi Ly Ương tỉnh lại, Trọng Túc đang canh giữ ở mép giường nàng. Quét mắt chung quanh không nhìn thấy người muốn gặp, trong lòng Ly Ương không khỏi mất mát. Vì sao hắn không ở nơi này?

Thấy Ly Ương tỉnh lại, Trọng Túc hơi thở phào nhẹ nhõm, đã qua hơn mười ngày rồi, cuối cùng cũng tỉnh.

"Có khỏe không?" Mặc dù vẫn chú ý kỹ càng tình huống của Ly Ương, Trọng Túc vẫn còn có chút lo lắng.

Ly Ương nháy mắt hai cái, người ở trước mắt này là Trọng Túc, ca ca kiếp trước của nàng. Tuy nói hiện tại đã không phải huyết mạch tương liên, nhưng phần thân cận ở đáy lòng vẫn tồn tại, Ly Ương có chút chần chờ, thử dò xét kêu một tiếng: "Ca ca?"

Nghe tiếng "ca ca", toàn thân Trọng Túc chấn động, thanh âm không tự chủ lại thả mềm không ít, "Ừ."

"Bạch Nhiễm đâu?" Không có thấy Bạch Nhiễm, lòng của Ly Ương mơ hồ bất an.

Trọng Túc rũ mắt xuống, che giấu tâm tình, lên tiếng trấn an nói: "Đế quân có chuyện về Thanh Khâu trước rồi. Thân thể ngươi còn chưa khỏe, trước tiên nên nghỉ ngơi thật tốt một lúc."

"Có chuyện gì sao?" Ly Ương bĩu môi, có chuyện gì quan trọng đến khiến hắn ném xuống việc nàng đang trọng thương trở về Thanh Khâu hay sao?

"Đế quân tính toán nhường vị trí Hồ đế Thanh Khâu cho Thiên Hồ Thanh Trì." Hôm nay Hồ đế Thanh Khâu xác thực là Thanh Trì.

Thanh Trì? Không phải là Lương Thanh Trì ở Hạnh Hoa thôn chứ? Giữa bọn họ quả nhiên có mờ ám. Ly Ương nghĩ như vậy, tim chợt dâng lên một tia bi thương mơ hồ. Rõ ràng là thương, cũng rất nhẹ, rất mềm mại, làm như không muốn thương tổn nàng.

***

Nghỉ ngơi ở trên Thiên Sơn hơn một tháng, thân thể Ly Ương mới hoàn toàn chuyển biến tốt. Khiến cho nàng kinh ngạc là, tu vi của nàng lại tinh tiến không ít. So với ngày trước, quả thực là khác nhau trời vực. Tại sao có thể như vậy?

Trong lòng Ly Ương mờ mờ ảo ảo mà cảm thấy bất an, thế nào cũng nghĩ không thông, phải đi tìm Trọng Túc.

Nghe được vấn đề của Ly Ương, đáy mắt Trọng Túc tràn ra một tia chua chát. Tim cửu vĩ hồ (hồ chín đuôi), không chỉ là bất tử bất diệt, hơn nữa còn ẩn chứa toàn bộ tu vi của cửu vĩ hồ. Hôm nay Ly Ương hấp thu, cũng chỉ là một phần vạn tu vi ngày trước của Bạch Nhiễm thôi.

Cũng là lúc. Trọng Túc ở đáy lòng thở dài, thân thể Ly Ương đã hoàn toàn khôi phục, hắn cũng không nên tiếp tục giấu diếm. Dù sao chỉ cần Ly Ương đi Thanh Khâu sẽ biết Bạch Nhiễm không có ở đấy.

"Ngươi nói. . . . . . Cái gì?" Ly Ương đứng tại chỗ, chỉ cảm thấy nhiệt độ quanh thân đều tiêu tán trong lời nói của Trọng Túc, duy chỉ có trái tim trong ngực vẫn còn ấm áp. Trọng Túc nói, trái tim đang đập trong ngực nàng là của Bạch Nhiễm.

Trọng Túc giống như đã nói mấy thứ gì đó, nàng thấy bờ môi của hắn đang không ngừng động lên, nhưng nàng cái gì cũng không nghe được, trong lỗ tai tràn đầy tiếng vang "Ong ong". Nàng chỉ nhớ khoảnh khắc tỉnh lại lần trước, Bạch Nhiễm cười nói với nàng: "Ngoan, ngủ tiếp một lát." Hắn nói thật nhẹ nhõm, thật tự nhiên, giống như dụ dỗ nàng trong ngày thường, nhưng. . .

Nếu như không có tâm, thì như thế nào? Đó là đáp án không hỏi cũng biết.

Khốn kiếp, nàng còn chưa có nói với hắn nàng rất tức giận hắn lừa gạt nàng.

Nàng còn chưa có nói cho hắn biết, coi như nàng tức giận hơn vẫn quyết định tha thứ hắn.

Ly Ương đứng ở tại chỗ, cả thanh âm cũng không phát ra được, chỉ có nước mắt không tự chủ được tràn ra khỏi mi.

Tên khốn kia, lại tự chủ trương làm quyết định. . . .

Nàng mới không cần trái tim đó, nàng cần chính là hắn.

Bạch Nhiễm, ngươi khốn kiếp.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: Hồng Gai, m.truyen, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 81 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Haonguyen810, Hynguyen, luongngoc, meyil, Nguyễn Hà mỹ hạnh, Tvy và 221 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 55, 56, 57

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 143, 144, 145

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

14 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247


Thành viên nổi bật 
Song Nhi
Song Nhi
lila.lam
lila.lam
Đào Sindy
Đào Sindy
tieungu2512
tieungu2512
Aka
Aka
Jung Ad
Jung Ad

Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền
Mẫu Tử Song Linh: Đại gia Ếch Ộp Kêu ngày xưa nay còn đâu? =))
Độc Bá Thiên: Tết lì xì chị nhá

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.