Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 81 bài ] 

Hồ ly! Muốn chờ ta bao lâu? - Mật Trầm Trầm

 
Có bài mới 11.03.2012, 13:32
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 37114
Được thanks: 85507 lần
Điểm: 12.33
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Huyền huyễn] Hồ ly! Muốn chờ ta bao lâu? - Mật Trầm Trầm - Điểm: 45
Chương 25: Cách ngại

Trên vách Nhàn Đình, vì đi thưởng thức thất thải linh tuyền ở đáy vực, Phượng Hề ôm nàng tung người nhảy vào trong mây như mộng. Tốc độ rơi xuống nhanh đến kinh người, tiếng gió gào thét mà qua bên tai khiến cho nàng theo bản năng nắm vạt áo của hắn, dựa sát vào trong ngực hắn.

“Đừng sợ, có ta ở đây.” Kinh hoảng, nàng nghe được Phượng Hề nói như vậy ở bên tai nàng, thanh âm ôn hòa ấm áp, làm cho lòng người yên bình.

Bỗng nhiên mở mắt, đôi mắt cũng chỉ có bóng tối không cách nào nhìn thấu. Nàng lại nằm mơ. Đưa tay chạm tới gương mặt ướt át, Ly Ương có chút vô lực che cặp mắt lại, nằm không nhúc nhích. Những trí nhớ như mộng không thành thật kia hôm nay thành bóng đè sâu nhất của nàng, hàng đêm tỉnh mộng, khiến cho nàng nếm hết tư vị đau triệt nội tâm.

Có lẽ, nàng nên đi tìm nước Vong Xuyên (quên đi), khiến cho nàng quên mất tất cả. Nhưng nàng không bỏ được. Mặc dù đã thành đau đớn khắc sâu nhất của nàng, nàng vẫn không cách nào bỏ qua chút ít ôn nhu người nọ đã từng dành cho nàng. Mặc dù nói từ trên ý nghĩa nào đó, một ít ôn nhu đó cũng không phải thật cho nàng, chẳng qua là trừ những trí nhớ này, cái gì nàng cũng không có.

Một mình nằm ở trên giường lạnh như băng, đợi đến khi khuôn mặt thấm đẫm nước mắt, Ly Ương đứng dậy xuống giường, tự rót ly nước lạnh cho mình. Ngoài cửa sổ ánh trăng đang sáng, sáng tỏ như nước. Ly Ương không buồn ngủ chút nào tựa bên cửa sổ, tay đang cầm một ly nước lạnh, chờ đợi nghênh đón một ngày ánh rạng đông mới, giống như đi qua mấy ngày kia. Nước trong lạnh như băng vào cổ, khiến cho đầu óc Ly Ương trong nháy mắt thanh tỉnh không ít. Đập vỡ miệng, Ly Ương rất khó chịu nhìn nước trong vô vị trong tay, nàng rất tưởng niệm những hủ rượu ngon trong hầm rượu nhà mình. Nếu ở nhà, thế thì tốt quá. Ít nhất lúc này nàng còn có rượu để uống, mà không phải bi thảm uống nước như vậy. Nghĩ tới đây, hai lông mày thanh tú của Ly Ương càng nhíu chặt hơn.

Nàng đã sớm muốn về nhà, chẳng qua là mỗi lần nàng muốn đi, cũng sẽ bị hai tiên tỳ giữ cửa ngăn lại, trả lời đều là lý do liên miên bất tận: “Đế quân có lệnh, trước khi thương thế tốt lên người không thể rời đi.” Nàng nói muốn gặp Bạch Nhiễm, cũng chỉ nhận được một câu trả lời, “Hôm nay Đế quân cũng không ở Thanh Khâu.” Liên tiếp như vậy, đã qua mấy ngày, sự chịu đựng của nàng cũng cơ hồ sắp bị diệt sạch hầu như không còn.

Ngẩng đầu lên, đột nhiên gặp gỡ ánh mắt kinh ngạc giống như nàng. Bạch Nhiễm tựa hồ vừa mới từ bên ngoài chạy về, giữa hai lông mày không che dấu được mệt mỏi. Thấy Ly Ương, hắn có chút ngoài ý muốn dừng bước, cau mày nhìn nàng. Nhìn chăm chú như vậy khiến cho Ly Ương chợt nhớ lại cái hôn đêm đó, trong lòng đột nhiên giật mình, hốt hoảng đóng cửa sổ lại.

Ban đêm yên tĩnh, tiếng gõ cửa vững vàng có vẻ cực kỳ đột ngột.

Ly Ương cả kinh, biết người đến là Bạch Nhiễm, nàng đứng ở sau lưng cửa, thật lâu vẫn không nhúc nhích.

“Tiểu Bạch, mở cửa.” Đứng ở cửa, Bạch Nhiễm bất đắc dĩ nói.

Biết không thể nhốt hắn ở ngoài cửa, Ly Ương đưa tay mở cửa. Khoảnh khắc mở cửa, ánh trăng như nước ngoài phòng vẫy vào. Ánh trăng nhu hòa từ phía sau lưng tán lạc trên người Bạch Nhiễm, khiến cho Ly Ương có chút không thấy rõ khuôn mặt của hắn, chỉ có cặp mắt yên lặng thâm thúy vẫn sáng như sao, khiến cho không người nào có thể bỏ rơi. Hắn chậm rãi đi vào cửa, giống như là từ trong tranh đi tới, khiến cho Ly Ương khẽ thất thần.

“Sao trễ như thế còn chưa ngủ?” Bạch Nhiễm đứng ở trước người Ly Ương, từ trên nhìn xuống nàng, mang theo chút trách cứ hỏi.

Âm thanh trong trẻo lập tức kéo suy nghĩ của Ly Ương về thực tại, “Ta muốn về nhà.”

Ly Ương đáp không đúng câu hỏi khiến cho đôi mắt Bạch Nhiễm sâu xuống, người trước mắt không được tự nhiên nghiêng đầu, thậm chí không chịu nhìn hắn. Biết nàng đang để ý thứ gì, Bạch Nhiễm chẳng qua là mở miệng hỏi: “Thương thế tốt hơn rồi sao?”

“Tốt lắm.” Ly Ương cúi đầu, cứng rắn trả lời.

“Nếu tốt lắm, ngày mai ngươi trở về đi.” Bạch Nhiễm khẽ nhíu mày, hắn biết chuyện hôm đó đã khiến cho nàng sinh lòng ngăn cách, hôm nay nếu mạnh mẽ giữ lại cũng chỉ làm nàng bài xích hơn. Chẳng bằng để nàng trở về trước, nàng cũng phải trở về.

Bạch Nhiễm dễ dàng đáp ứng như thế khiến cho Ly Ương có chút kinh ngạc, nhưng vẫn buồn bực lên tiếng: “Ừ.”

“Thấu Ngọc và Át Quân cũng nên trở lại mấy hôm nay rồi, ngươi trở về cũng tốt.” Bạch Nhiễm tựa hồ nhìn thấu Ly Ương đang suy nghĩ gì, giải thích nghi hoặc cho nàng lại không yên tâm dặn dò, “Sớm đi nghỉ ngơi, thương thế của ngươi vừa mới tốt.”

“Ừ.” Tin tức cha mẹ muốn trở về khiến cho cặp mắt Ly Ương sáng lên, giọng nói cũng không khỏi nhẹ nhàng đi đôi chút.

Tựa hồ không có lời gì để có thể tiếp tục, không khí lập tức trở nên cứng ngắc.

Nhìn chăm chú vào Ly Ương vẫn cúi đầu, Bạch Nhiễm theo thói quen nâng lên tay, muốn khẽ xoa tóc của nàng, lại bị nàng lui về phía sau một bước tránh ra. Tay đã nâng lên lúng túng cứng ở không trung, Bạch Nhiễm chậm rãi thu tay lại, nhẹ nhàng nói: “Ngủ đi, ta đi về trước.”

Đợi đến lúc Bạch Nhiễm rời đi, Ly Ương chán nản ngã ngồi ở trên mặt đất. Bạch Nhiễm, sao chúng ta lại biến thành như vậy?

Đã từng, tín nhiệm không có chút nào cất giữ cho tới bây giờ lại tuyệt không còn dư lại. Ngăn cách chợt không giải thích được, trùng hợp từ trong miệng Hỏa Kỳ Lân cứu nàng, lại đột nhiên tặng nàng bội kiếm của Nhân Phi, còn có nụ hôn dây dưa không chịu thả đó. . . .

Nhiều trùng hợp như vậy khiến trong lòng nàng đột nhiên dâng lên một cỗ lạnh lẽo thấu xương, nhưng nàng không có dũng khí biết chân tướng sau lưng. Ly Ương cúi đầu ôm lấy mình, trong miệng tràn đầy mùi vị khổ sở, giống như lòng của nàng giờ phút này. Nàng cái gì, cũng không cần. Quá khứ, chân tướng, mong đợi, cũng không cần. Nàng chỉ muốn về nhà, một mình an tĩnh chờ, mà không phải tiếp tục làm con cờ của người nào cả.

***

Ngày hôm sau khi tỉnh lại đã là vào lúc giữa trưa, chưa chào hỏi cùng bất luận kẻ nào, Ly Ương động thân trở về núi Nguyên Hoa.

Núi Nguyên Hoa hay là cả tòa núi Nguyên Hoa, không có bất kỳ thay đổi. Ly Ương đứng ở dưới tàng cây hòe vàng, đầu ngón tay nhẹ xẹt qua vỏ cây thô ráp, trong lòng chỉ còn lại một câu nói: vật đổi sao dời.

Ánh chiều tà như máu, hoàng hôn dần dần dày. Tay trái chống cằm, Ly Ương nằm nghiêng ở trên ghế, trước mặt là khay trà nhỏ bằng gỗ lim, phía trên rậm rạp chằng chịt để hơn mười bầu rượu. Khoa trương hơn chính là bốn phía dưới bàn trà, ghế, càng thêm vây đầy vô số vò rượu. Số lượng kinh người như vậy, đại khái tất cả rượu trong hầm rượu đều bị Ly Ương mang ra ngoài.

Tay phải nhẹ nhàng lắc lắc ly phỉ thúy lung linh ướt át, Ly Ương nhắm cặp mắt, nhấp một hớp nhỏ. Hương thơm của Thiên Nhật Túy từ từ tản mát ra trong miệng, nhưng tại sao nàng còn chưa say? Rõ ràng là một trong những loại rượu say lòng người nhất tiên giới, nàng uống hai vò lớn rồi, thế nhưng một chút men say cũng không có. Tửu lượng của nàng từ khi nào thì trở nên tốt như vậy? Hay là bây giờ nàng quá thanh tỉnh?

Tiếp tục từ trên khay trà tùy tiện chọn một bầu rượu rót đầy cho mình, Ly Ương cầm ly rượu để sát vào mũi của mình. Đó là mùi rượu nàng quen thuộc đến tận xương tủy, rượu Vân Tung. Cũng là, rượu Phượng Hề yêu thích nhất. Chuyện cũ không cách nào cự tuyệt từng chút hiện lên ở trước mắt, Ly Ương kinh ngạc ngẩn ngơ cứng lại ở tại chỗ, ly rượu trong tay rơi xuống trên mặt đất.

Tiếng ngọc nát chát chúa kéo suy nghĩ bay xa của Ly Ương trở lại. Nháy mắt nhìn ly rượu bể tan trên đất, Ly Ương thở dài, tay thoáng một cái, một ly rượu ngọc ấm màu lam nhạt lại xuất hiện ở trong tay nàng. Đưa tay để bình rượu Vân Tung kia ra xa, Ly Ương lại chọn một bầu rượu rót đầy vào ly ngọc ấm trong tay. Ly Ương nhướng mày, lần này là một trong những loại rượu nàng hài lòng nhất, Vô Hương.

Vô Hương, tên cũng như ý nghĩa, rượu không có chút mùi hương nào. Vậy mà vào miệng thì ngọt ngào mềm mại cùng với tư vị tuyệt vời vô cùng khiến cho những rượu khác không thể sánh bằng, đây là loại rượu chỉ cần uống một lần, liền cả đời khó quên.

Bất tri bất giác, Ly Ương đã nhớ không rõ mình rốt cuộc đã uống bao nhiêu rượu rồi. Nàng chỉ là một ly tiếp một ly, không có bất kỳ động tác dừng lại, vẫn tiếp tục uống. Cho đến, một đôi tay dừng lại động tác rót rượu của nàng.

“Hạng Thành?” Nhìn thấy rõ ràng là ai, Ly Ương có chút kinh ngạc. Sao hắn lại ở nơi này?

Nhìn bầu rượu trống không đầy đất, ánh mắt Hạng Thành trầm xuống, thần sắc khẽ biến. Mấy ngày trước đây hắn còn nhìn thấy nàng theo Phượng Hề tham gia tiệc Quỳnh Lâm, cười nói tự nhiên. Nhưng hôm nay, nàng lại một thân một mình uống rượu giải sầu ở nơi này.

“Nếu đã tới rồi, uống chung một ly đi?” Ly Ương nháy mắt, cười hỏi.

Hạng Thành vốn định ngăn cản Ly Ương tiếp tục uống, vậy mà khi đối diện với cặp mắt đen bi thương kia, lời cự tuyệt thế nào cũng nói không ra được. Ly Ương thấy hắn không nói lời nào, dứt khoát móc ly rượu ra, rót đầy rượu đưa cho hắn.

“Uống với ta đi.” Nàng nói như thế, cong môi mỉm cười, nâng ly chờ đợi.

Vẻ mặt cô đơn u buồn như vậy, một trời một vực so với nàng thường ngày. Nàng như vậy, hắn làm sao cự tuyệt. Nhận lấy ly rượu, Hạng Thành ngồi vào một bên trên ghế, nói: “Được, ta cùng ngươi.”

Vừa dứt lời, Hạng Thành liền thấy Ly Ương cười. Khác với nụ cười cứng ngắc cố ý kéo lê vừa rồi, là thật sự, nụ cười phát ra từ nội tâm. Ánh mắt của nàng, nói cho hắn biết. Hạng Thành biết, hắn làm đúng.

Lúc trước một mình uống rượu giải sầu, cho tới bây giờ cùng uống rượu thỏa thích với Hạng Thành, Ly Ương phát giác tư vị rượu trong ly tựa hồ cũng thay đổi càng thêm mê người. Cảm giác có người uống cùng, thật tốt. Ít nhất nàng không còn một mình. Tiếng lòng vẫn căng thẳng rốt cuộc cũng có thể buông lỏng xuống, Ly Ương vẫn chờ đợi men say đến tột cùng có chút hoảng hốt, tất cả trước mắt trở nên có chút mơ hồ, nàng thậm chí thấy được nhiều Hạng Thành. Nàng nhìn thấy miệng hắn không ngừng động lên, chắc là đang nói chuyện, nhưng nàng không nghe được hắn đến tột cùng nói những thứ gì.

Nhìn Ly Ương té ở trong ngực mình không ngừng khóc thút thít, tâm Hạng Thành cũng theo nước mắt không ngừng tràn ra mà đau. Trong miệng Ly Ương một mực lẩm bẩm, nghe chẳng phân biệt được rõ, chỉ có thể phân biệt ra được từ ngữ lẻ tẻ. Xuất hiện số lần nhiều nhất là "Phượng Hề”, nữa sau đó chính là "Bạch Nhiễm”. Hai người kia, đả thương nàng. Đôi mắt băng lam của Hạng Thành biến sắc sâu hơn, thấy lạnh cả người từ trong thoáng hiện.

Hạng Thành đứng lên, tính toán ôm Ly Ương vào trong phòng. Ngẩng đầu lại phát hiện cách mình mấy bước xa bên ngoài, có một người đang đứng. Áo trắng như tuyết, tóc đen tán lạc, phong thái như vậy, trừ Hồ đế Bạch Nhiễm ở Thanh Khâu, còn ai vào đây? Nhìn dáng vẻ của hắn, tựa hồ đã tới một đoạn thời gian, nhưng hắn một chút cũng không có phát giác. Chuyện thực như vậy, khiến cho trong lòng Hạng Thành trầm xuống.

Bạch Nhiễm đi tới trước mặt Hạng Thành, liếc nhìn Ly Ương trong ngực hắn, mở miệng nói: “Làm phiền .” Dứt lời, Bạch Nhiễm đưa tay muốn nhận lấy người trong ngực Hạng Thành, nhưng đối phương lại không có bất kỳ ý tứ buông tay. Bạch Nhiễm nhướng nhướng mày, thân hình vừa động, đảo mắt Ly Ương đã đến trong ngực của hắn. Đợi đến Hạng Thành giật mình, Bạch Nhiễm đã ôm Ly Ương vào nhà, trong phút chốc cửa đã đóng lại lần nữa.

“Đêm đã khuya, ngươi cũng nên đi về.”

Lời nói cuối cùng của Bạch Nhiễm phiêu đãng trên không trung, Hạng Thành đứng tại chỗ, nhìn chằm chằm cửa lớn đóng chặt. Sau một hồi lâu, mới xoay người rời đi.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: Hoa Pun, xichgo
     
Có bài mới 13.03.2012, 12:36
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 37114
Được thanks: 85507 lần
Điểm: 12.33
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Huyền huyễn] Hồ ly! Muốn chờ ta bao lâu? - Mật Trầm Trầm - Điểm: 48
Chương 26: Hồn về

"Đừng đi. . . . . ."

Vừa mới đặt Ly Ương xuống giường, tay Bạch Nhiễm đã bị nàng gắt gao níu lại không thả. Thấy Ly Ương ôm chặt cánh tay của mình không ngừng nức nở, môi Bạch Nhiễm khẽ cong, đưa tay vỗ nàng nhỏ nhẹ lên tiếng: "Được, ta không đi, không đi."

Đáng tiếc ôn nhu khuyên lơn của hắn không khiến Ly Ương an tĩnh lại, nàng vẫn cau mày không ngừng nghẹn ngào: "Ô, Phượng Hề, không cần đi."

Đợi đến khi nghe rõ tên Ly Ương gọi lên trong miệng, thần sắc vốn là nhu hòa của Bạch Nhiễm trầm xuống, động tác vỗ nhẹ Ly Ương cũng thoáng chốc ngừng lại. Ly Ương không nhận được đáp lại gì càng nghẹn ngào lợi hại hơn, nước mắt từ khóe mắt một giọt tiếp một giọt không ngừng tràn ra, từ từ hội tụ thành tia nước nhỏ, tay nắm Bạch Nhiễm cũng càng dùng sức.

Bạch Nhiễm đứng ở bên giường, mặc cho Ly Ương cầm lấy tay của mình, khóc kêu, chính là không hề có bất kỳ đáp lại gì nữa. Nghe trong miệng Ly Ương một lần lại một lần kêu tên Phượng Hề, trên trán Bạch Nhiễm từ từ khép lại nếp uốn, đáy mắt thâm thúy đen bóng cũng chầm chậm hội tụ cảm xúc đen tối khó phân biệt, thậm chí cái tay bị Ly Ương vững vàng níu lại cũng càng ngày càng cứng ngắc.

Hắn, thật rất muốn che cái miệng nhỏ nhắn này lại, để cho cái tên đó hoàn toàn biến mất. Hắn không muốn từ trong miệng nàng nghe được bất kỳ lời gì có liên quan đến Phượng Hề nữa. Sau đó, hắn cũng đích xác là làm như vậy.

Bạch Nhiễm cúi người, đưa tay bắt được cằm Ly Ương, hung hăng hôn lên cái miệng nhỏ nhắn không ngừng kêu tên người khác.

Trong lúc nhất thời, vạn vật đều tĩnh lặng, giữa răng môi đều là mùi rượu nồng nặc.

"Um. . . ." Ý thức của Ly Ương không rõ chỉ cảm thấy khó thở, giống như là có cái gì ùn ùn kéo đến, bao phủ toàn bộ thế giới của nàng. Như vậy khiến cho nàng theo bản năng lắc lắc cánh tay muốn giãy giụa, lại bị người đưa tay đè lại, càng khó rung chuyển nửa phần.

Đợi đến khi cảm thấy trừng phạt đủ rồi, Bạch Nhiễm mới buông Ly Ương ra. Nhìn Ly Ương chỉ lo hít vào từng ngụm từng ngụm, bên môi Bạch Nhiễm mới lần nữa hiện lên mấy phần tươi cười. Lần này thì thôi, hắn sẽ khiến nàng sau này chỉ gọi tên của mình hắn.

Đầu ngón tay chạm vào mi tâm (giữa hai lông mày) của Ly Ương, thần lực theo ngón tay của Bạch Nhiễm ôn hòa xuyên vào trong cơ thể Ly Ương. Thần lực ấm áp chậm rãi lan tràn toàn thân, cuối cùng toàn bộ hội tụ đến trái tim và thần hồn nàng. Loại cảm giác thoải mái an tâm này khiến cho Ly Ương mới vừa tức thì còn nóng nảy bất an hiện tại đã bình yên tiến vào giấc ngủ, thần sắc Bạch Nhiễm cũng dần dần chìm xuống, trong mắt tràn đầy ngưng trọng. Mấy ngày nay trừ thuốc ra, mỗi ngày hắn đều rót thần lực vào điều dưỡng cho Ly Ương, nhưng. . . . tim bị thương nặng nhờ thần lực không ngừng tu dưỡng từ từ khôi phục lại, nhưng thần hồn Ly Ương vẫn thỉnh thoảng vững chắc thỉnh thoảng dao động, không có nửa phần khuynh hướng chuyển biến tốt.

Qua hồi lâu, Bạch Nhiễm thu tay lại, bất an trong lòng càng sâu. Nhìn Ly Ương ngủ thật say, Bạch Nhiễm khe khẽ thở dài, thật sự nếu không có chuyển biến tốt, hắn cũng chỉ có thể mang nàng đi Thiên Sơn một chuyến. Bạch Nhiễm đang nghĩ như vậy, ngoài phòng truyền đến một dòng khí lạnh như băng. Qua trong giây lát, cửa đã bị mở ra lại nhẹ nhàng đóng lại, người nọ đã vào bên trong phòng.

Lông mi trắng tóc bạch kim, lại nói con ngươi gần như trong suốt, gương mặt hình dạng rõ ràng không có chút vẻ mặt nào, mơ hồ tiết lộ ra mấy phần xa cách. Khí chất cực lạnh nhạt giống như khí lạnh trên đỉnh Thiên Sơn, làm cho người ta không dám tùy ý đến gần, rồi lại xuyên suốt sạch sẽ, không chút nào dính khí bẩn của thế gian. Khí chất độc nhất vô nhị như vậy, trong trời đất này chỉ có một người, Trọng Túc sơn thần Thiên Sơn.

Trọng Túc đến rõ ràng khiến cho Bạch Nhiễm thở phào nhẹ nhõm, thần sắc ngưng trọng vừa rồi cũng đột nhiên buông lỏng, "Thần Quân."

Trọng Túc nhẹ nhàng gật đầu với Bạch Nhiễm, đi tới bên cạnh Ly Ương, đưa tay khoác lên trên cổ tay nàng. Quả nhiên, giống như đúc với dự đoán của hắn. Giờ phút này tình huống của Ly Ương nếu không phải mỗi ngày hao phí lượng thần lực lớn là không thể nào ổn định. Nghĩ tới đây, mặt băng sơn của Trọng Túc xuất hiện một tia động dung, hắn nghiêng người nói với Bạch Nhiễm: "Mấy ngày nay, làm phiền Đế quân."

Bạch Nhiễm tự nhiên hiểu hắn chỉ cái gì, chẳng qua gật đầu hỏi: "Thần Quân có biết tại sao lại như vậy?"

"Thần hồn của Nhân nhi mặc dù ở trong lòng Thiên Sơn ôn dưỡng hơn bốn nghìn năm cũng chỉ khôi phục được hơn phân nửa, bộ phận còn lại bể tan tành căn bản không cách nào khôi phục nữa. Cho nên lúc chuyển thế ta mới không thể không xuống cấm chế với nàng, trước khi  thần hồn nàng hoàn toàn vững chắc thì không thể hóa thân. Ai ngờ vừa gặp Phượng Hề, nàng lại phá cấm chế hóa thân trước." Trọng Túc cười khổ một cái, nhìn Ly Ương nằm ở trên giường tiếp tục nói, "Thần hồn Nhân nhi vốn là chưa hoàn toàn vững chắc, đoạn thời gian trước gặp phải Hỏa Kỳ Lân bị trọng thương hơn nữa mấy ngày nay tâm thần đều tổn hại, mới có thể biến thành như hôm nay."

"Thần Quân có biện pháp?" Lời nói của Trọng Túc khiến cho trong lòng Bạch Nhiễm trầm xuống, chuyện so với hắn tưởng tượng còn nghiêm trọng hơn rất nhiều.

"Còn phải làm phiền Đế quân hộ pháp cho hai ta." Trọng Túc gật đầu một cái, nói với Bạch Nhiễm.

Nghe lời này, Bạch Nhiễm yên lòng, lui về phía sau hai bước đứng ở bên cạnh bàn nói: "Xin Thần Quân yên tâm."

Trọng Túc đưa tay ngăn lại thần thức của Ly Ương, để cho nàng nằm ngang ở trên giường, rồi sau đó từ trong ngực móc ra một bình thủy tinh trong suốt, bên trong bình lóe ra ánh nhàn nhạt. Đây là mảnh vụn thần hồn còn sót lại của Nhân Phi. Tháo nắp bình thủy tinh ra, Trọng Túc hít sâu một hơi, tập trung toàn bộ thần lực vào trên hai ngón tay ở tay phải, con ngươi vốn là trong suốt cũng lộ ra màu thủy lam nhàn nhạt. Mảnh vụn thần hồn trong suốt nhờ thần lực của Trọng Túc dẫn dắt chậm rãi từ trong bình thủy tinh hút ra ngoài, biến thành một sợi dây trong suốt liên kết đến mi tâm của Ly Ương, một tia một tia vô cùng chậm rãi thấm ướt vào.

Cũng không lâu lắm, tiêu hao thần lực khổng lồ khiến cho sắc mặt của Trọng Túc có chút trắng bệch, cái trán cũng toát ra mồ hôi, nhưng những thần hồn kia lại chỉ tiến vào một phần ba. Dù vậy, Trọng Túc cũng không dám dừng lại nửa khắc. Bởi vì chỉ cần mỗi lần bị cắt đứt, những mảnh vụn thần hồn còn sót lại sẽ lập tức tiêu tán, hơn nữa thần hồn trong cơ thể Ly Ương cũng sẽ bị thương nặng, thậm chí sẽ có thể vỡ vụn.

Thời gian từng giây từng phút trôi qua, bầu trời đêm ngoài phòng chẳng biết lúc nào đã bị mặt trời mới lên chiếu rọi. Trọng Túc vẫn duy trì động tác lúc đầu, đem một tia thần hồn cuối cùng ở đáy bình chậm chạp dung nhập vào trong cơ thể Ly Ương. Cho đến vào lúc giữa trưa ngày hôm sau, tất cả mảnh vụn thần hồn trong bình thủy tinh mới hoàn toàn sáp nhập vào trong cơ thể Ly Ương.

Trọng Túc vừa buông tay, thiếu chút nữa tê liệt ngã xuống trên mặt đất, may mà Bạch Nhiễm tới trước một bước đỡ hắn.

"Thần hồn dung hợp có thể cần mấy ngày, đợi đến khi thần hồn hoàn toàn dung hợp, Nhân nhi sẽ tỉnh lại." Điều khí chốc lát, Trọng Túc liền mở miệng nói, "Đoạn thời gian này, bất kỳ quấy rầy nào cũng có thể tạo thành thương tổn nặng cho thần hồn của Nhân nhi."

"Thần Quân yên tâm, mấy ngày nay ta sẽ một tấc cũng không rời canh giữ ở bên người nàng."

"Đế quân, đã quyết định?" Trọng Túc ngẩng đầu lên, thẳng tắp ngắm vào trong mắt Bạch Nhiễm.

"Vâng." đầu ngón tay nhẹ nhàng vén tóc rơi trên trán Ly Ương, Bạch Nhiễm cười khẽ, "Thần Quân muốn ngăn cản?"

Nếu như lúc này, nói sự thật cho Phượng Hề, nói không chừng Tiên giới liền có thể tránh thoát một kiếp nạn lớn. Bạch Nhiễm nhìn lại hai tròng mắt gần như vô sắc của Trọng Túc, môi hơi vểnh, chờ đợi câu trả lời của hắn.

Trọng Túc nhẹ nhàng lắc đầu, liếc nhìn Ly Ương ngủ mê man, trịnh trọng nói với Bạch Nhiễm: "Sau này xá muội làm phiền Đế quân."

"Nhất định không phụ nhờ vả của Thần Quân." Bạch Nhiễm kinh ngạc trong bụng, nhưng vẫn cười trả lời.

Cuối cùng liếc nhìn Ly Ương, Trọng Túc đứng dậy cáo từ, "Như vậy ta liền cáo từ."

***

Rời núi Nguyên Hoa, Trọng Túc nhìn hướng núi Phượng Kỳ, trong bụng than nhỏ. Cuối cùng, tất cả vẫn đi về phía trước. Hắn biết hết tất cả, nhưng cũng không cải biến được chút nào.

Vẫn còn nhớ năm ấy trên đỉnh Thiên Sơn, Nhân Phi hỏi hắn vì sao phải ngăn cản nàng xuống núi. Hắn nói: "Nếu ngươi xuống núi, sẽ gặp gỡ kiếp lớn trong đời. Chỉ có ở lại trên núi, mới có thể tránh qua một kiếp này."

Khi đó Nhân Phi trả lời thế nào, nàng cười nói: "Nếu là kiếp nạn của ta, ta làm sao có thể tránh qua? Huống chi, coi như tránh qua kiếp này, nói không chừng sẽ đưa tới kiếp nạn lớn hơn nữa."

Hắn cuối cùng không tiếp tục ngăn cản nàng xuống núi nữa. Cho nên không bao lâu, hắn đến núi Phượng Ngô thấy được Phượng Hề chỉ còn một hơi, còn có Nhân Phi gần như tuyệt vọng. Nàng nói: "Ca, ta muốn cứu hắn." Kiên định quyết tuyệt như vậy, không có chút nào dao động.

Hắn khuyên nàng: "Kiếp sau gặp lại, hắn chưa chắc có thể nhận được ngươi."

Nàng lại thờ ơ, "Không sao, chỉ cần hắn tốt là đủ rồi."

Nàng nói: "Không có có đáng giá hay không, chỉ có nguyện ý hay không."

Hắn đúng là vẫn còn theo nàng. Hấp hối sắp chết, nàng bắt lấy ống tay áo của hắn, thanh âm nhẹ đến cơ hồ nghe không rõ, nàng nói: "Ca, không cần nói cho Phượng Hề ta là ai. Nếu như hắn nhận không ra ta, vậy liền coi như hết."

"Được." Hắn đáp ứng nàng. Đó là muội muội của hắn, hắn làm sao không biết. Nàng đánh cuộc, đánh cuộc Phượng Hề có thể nhận ra nàng. Nếu như Phượng Hề nhận không ra nàng, hắn có tư cách gì để tiếp tục yêu nàng? Cho nên hôm nay, mặc dù biết như vậy có lẽ có thể khiến cho Tiên giới tránh qua một kiếp nạn lớn, hắn cũng lựa chọn không nói. Huống chi tựa như theo lời Nhân Phi, coi như tránh qua kiếp này, ai biết có thể đưa tới kiếp nạn lớn hơn hay không.

Nhớ tới Bạch Nhiễm, Trọng Túc không khỏi lắc đầu một cái. Người kia, cũng sẽ không sai lầm nữa. Chẳng qua là đường này, vẫn không dễ đi.

***

Đất cực Bắc, đỉnh Thiên Sơn.

Phượng Hề và Nhân Phi tìm khắp cả Thiên Sơn cũng không thấy bóng dáng của Trọng Túc, liên tiếp đợi mấy ngày, cũng không thấy hắn ra ngoài.

"Ca ca có thể bế quan rồi, hơn nữa xem ra còn là bế quan rất lâu." Ngồi ở bên trong cái phòng nhỏ thường ngày, Nhân Phi lắc đầu nói, "Lần này bế quan cũng không biết khi nào mới gặp, có lẽ ngày mai, có lẽ trăm năm ngàn năm sau, ai cũng không nói chính xác."

Trọng Túc như thế nào bế quan vào lúc này? Phượng Hề đứng ở cửa sổ, cau mày nhìn cả núi băng tuyết.

Thấy Phượng Hề cúi đầu trầm tư, Nhân Phi đi tới bên cạnh hắn, nắm tay của hắn cười nói: "Bằng không, chúng ta trước hết ở nơi này, chờ ca ca xuất quan rồi mới trở về?"

"Ngươi cũng nói, ngày xuất quan không nói chính xác. Nếu đợi đến trăm năm hoặc là ngàn năm sau, như thế nào cho phải?" Phượng Hề ôm Nhân Phi vào trong ngực, ngửi mùi hoa sen nhàn nhạt trên tóc nàng, nói, "Huống chi, chúng ta còn phải trở về thành thân."

Nghe lời này, hai má Nhân Phi bỗng dưng nóng lên, gắt giọng: "Ngươi gấp cái gì?"

"Gấp, sao có thể không gấp?" Phượng Hề vùi đầu ở cần cổ của nàng, cười nói, "Ta chờ cũng đã hơn bốn nghìn năm, có thể nào không gấp?"

"Hơn bốn nghìn năm đợi được, trăm năm hoặc là ngàn năm lại chờ không được?" Nhân Phi xoay người, giống như chất vấn.

Không nghĩ tới Phượng Hề cũng bắt được tay của nàng, ánh mắt nghiêm túc nhìn nàng nói: "Uh, đợi không được. Ta chờ hơn bốn nghìn năm, cả ngày lẫn đêm đều nhớ ngươi. Hôm nay thật sự chờ được, không lấy ngươi về nhà sớm một chút, ta sợ ngươi lại chạy."

Hắn không có nói ra khỏi miệng, cho tới bây giờ, hắn cũng không dám tin tưởng hắn thật đợi được nàng. Nhưng đúng là như thế, hắn mới gấp khó dằn nỗi mà muốn vĩnh viễn ôm nàng ở trong lòng mình. Chỉ có như vậy, hắn mới có thể cảm nhận được nàng là chân thật.

Nhân Phi ngẩn ra, cặp mắt sáng ngời hiện ra tâm tình kỳ dị. Nằm ở ngực Phượng Hề, vẻ mặt Nhân Phi không còn vui vẻ tựa như bình thường, nhìn qua thật thấp thỏm bất an, thậm chí là, trong nháy mắt có lùi bước. Nhưng đợi đến khi nàng ngẩng đầu lên lần nữa, trên mặt của nàng đã là nụ cười sáng rỡ nhất, nàng nói: "Phượng Hề, chúng ta trở về thành thân đi."

"Đợi đến ca ca xuất quan, chúng ta trở về nữa, được không?"

"Tốt." Phượng Hề ôm nàng, cười nói, "Ngươi nói cái gì cũng tốt."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: Hoa Pun, xichgo
     
Có bài mới 15.03.2012, 12:41
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 37114
Được thanks: 85507 lần
Điểm: 12.33
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Huyền huyễn] Hồ ly! Muốn chờ ta bao lâu? - Mật Trầm Trầm - Điểm: 45
Chương 27: Rất tốt

Cánh cửa khép hờ, ánh mặt trời màu vàng chói lọi tràn vào từ khe cửa hẹp dài. Nhìn ngoài cửa sổ là ánh nắng chiều rực rỡ như gấm vóc, Ly Ương nháy mắt, cố gắng nhớ lại tình cảnh trước khi mình mất đi ý thức. Nàng uống rượu uống đến một nửa thì Hạng Thành tới, sau đó nàng liền lôi kéo Hạng Thành uống, cuối cùng chính là nàng uống nhiều quá. . .

Nhìn tình huống này, hiện tại cũng đã là tờ mờ tối ngày hôm sau, nàng thật là ngủ đủ! Bất đắc dĩ lại ảo não vỗ xuống ót của mình, Ly Ương chuẩn bị đứng lên lấy chút gì cho mình ăn, ai ngờ vừa mới đứng dậy liền phát hiện cả người bủn rủn, không làm được gì.

Tại sao có thể như vậy? Ly Ương lại tê liệt ngã xuống trên giường, lười phải nhúc nhích. Coi như là say rượu, cũng không phải là cái tình trạng này chứ?

Không đợi Ly Ương tiếp tục suy nghĩ nữa, cửa khép hờ nhẹ nhàng bị đẩy ra, Bạch Nhiễm nghe được động tĩnh từ ngoài phòng đi vào.

"Sao ngươi ở đây?" Thấy Bạch Nhiễm, Ly Ương sửng sốt một chút, nàng rõ ràng là ở trong nhà!

"Át Quân nói ngươi ngủ mê sáu ngày, gọi thế nào ngươi cũng không tỉnh, bảo ta tới xem một chút." Bạch Nhiễm mặt không đổi sắc đi tới bên giường, nắm cổ tay Ly Ương lên thăm dò, trái tim nhấc lên mấy ngày cuối cùng cũng hoàn toàn để xuống. Buông tay ra, Bạch Nhiễm nhìn gương mặt Ly Ương không vui, ngược lại cười nói: "Ngươi đã không còn chuyện gì, sao lại ngủ sáu ngày?"

"Ta thích ngủ mấy ngày thì ngủ mấy ngày." Đối mặt với ánh mắt cười như không cười của Bạch Nhiễm, Ly Ương sửng sốt nuốt sống nửa câu sau "Mắc mớ gì tới ngươi" trở về. Ghê tởm! Sao nàng lại không có tiền đồ như vậy!

Bạch Nhiễm bị biểu tình đặc sắc tuyệt luân của Ly Ương làm cho vui vẻ, trong lòng nha đầu này nghĩ gì đều viết ở trên mặt mình. Đứng lên, Bạch Nhiễm liếc nhìn Ly Ương còn nằm ở trên giường, nhướng mày nói: "Còn ở đó làm gì? Không có sao thì dậy mau."

Ly Ương tức giận nhìn hắn một cái, mặc dù tay vẫn không làm được gì, cắn răng một cái, sửng sốt không nói tiếng nào đã dậy. Nhưng hai chân mới vừa chạm đất, dưới chân không có đứng vững, liền thẳng tắp ngã về trước. Mắt thấy mặt của mình lập tức sẽ phải tiếp xúc thân mật cùng mặt đất, Ly Ương lập tức nhắm hai mắt lại, gương mặt rối rắm giãy giụa. Tại sao có thể như vậy?!

Qua một lúc lâu, Ly Ương cũng không đợi đến khi mặt va chạm thân mật với mặt đất. Vừa mở mắt, gương mặt xem ra hoàn mỹ đến nhân thần cùng hận của Bạch Nhiễm gần ngay trước mắt, chóp mũi hắn chỉ cần gần thêm một chút nữa, là có thể đụng phải chóp mũi của nàng. Cách gần như vậy, nàng có thể nhìn rõ cái bóng của mình trong mắt Bạch Nhiễm. Tình cảnh ngày nào lại hiện lên trong đầu của Ly Ương. Tình huống như thế khiến cho Ly Ương lập tức cứng ở tại chỗ, động cũng không dám động.

"Tại sao lại ngốc như vậy ?" Bạch Nhiễm đỡ Ly Ương dậy, buồn cười nhìn nàng cứng còng bất động.

"Ngươi mới ngốc!" Ly Ương không dám nhìn hắn, lầm bầm một câu, hất ra khỏi hắn đi về phía cửa. Giờ phút này đầu nàng đầy máu hoàn toàn quên mất tình huống thật bây giờ của mình, vừa mới rời đi hai tay của Bạch Nhiễm thiếu chút nữa lại ngã xuống đất. May mà Bạch Nhiễm có dự kiến trước, sớm một bước đỡ nàng.

Bạch Nhiễm không nói gì, chẳng qua là cười híp mắt nhìn nàng, khóe mắt hơi vểnh, trong mắt tràn đầy nụ cười hài hước.

Ly Ương cũng không nói gì, chẳng qua là hung tợn nhìn lại hắn, diện mạo dữ tợn, đáy mắt tràn đầy lửa giận không cam lòng.

Trên thế giới này đại khái luôn có một người dùng để khắc ngươi, dùng để báo cho ngươi làm người đừng quá liều lĩnh. Khắc tinh của Ly Ương, rất rõ ràng chính là nam nhân nhướng mày cười yếu ớt trước mắt nàng đây. Ông trời, ngươi quả nhiên là không chào đón ta. Ly Ương nghĩ như vậy, rốt cuộc vẫn bỏ qua giãy giụa, được Bạch Nhiễm chậm rãi đỡ đi về phía phòng khách.

"A Ương!"

Còn chưa có bước vào phòng khách, Ly Ương liền nghe đến tiếng kêu kích động của mẫu thân nàng. Giương mắt vừa nhìn, mẫu thân nàng mặt đã kích động tiến lên đón, nhận lấy nàng qua từ trên người Bạch Nhiễm, điều này làm cho Ly Ương thật thở phào nhẹ nhõm. Trời mới biết, nàng muốn cách xa Bạch Nhiễm cỡ nào. Bất quá mẫu thân nàng kích động như thế làm gì? Nàng không phải ngủ nhiều mấy ngày sao? Lại không có chuyện khác. . . .

Đỡ Ly Ương đến trên ghế, Thấu Ngọc từ trên xuống dưới cẩn thận quan sát nàng một phen, trong miệng còn không ngừng lẩm bẩm: "Tỉnh là tốt rồi, tỉnh là tốt rồi."

"Mẹ, con không sao, mẹ yên tâm đi." Ly Ương lên tiếng an ủi.

"Mẹ biết, mẹ biết." Thấu Ngọc trong miệng đáp lời, kích động trên mặt vẫn không có một tia giảm bớt, điều này làm cho Ly Ương có chút không hiểu. Bất quá không đợi nàng nghĩ nhiều, Thấu Ngọc đã dùng ngón tay đâm đầu của nàng, mắng: "Con nha đầu này, chính là không để cho người yên tâm!"

Ôm đầu, Ly Ương đáng thương nhìn Thấu Ngọc, ủy khuất kêu lên: "Mẹ. . . ."

"Đứa ngốc, không sao, đều không có việc gì. . ." Thấu Ngọc đau lòng ôm nữ nhi bảo bối của mình, nghĩ tới những nỗi khổ nàng chịu liền đau lòng muốn chết, ôn nhu an ủi, "Mẹ trở lại, về sau không còn người dám khi dễ con nữa."

Ly Ương được Thấu Ngọc ôm ở trong ngực liều mạng cắn môi, không để cho mình khóc ra thành tiếng, vậy mà nước mắt còn không nghe lời chảy ra bên ngoài. Cho đến khi nghe được câu "Mẹ trở lại, về sau không còn người dám khi dễ con nữa" của Thấu Ngọc, Ly Ương cũng nhịn không được nữa, ủy khuất mấy ngày nay lập tức mãnh liệt tràn ra, chôn ở trong ngực Thấu Ngọc khóc lớn tiếng. Nghe được tiếng khóc thương tâm ủy khuất của nữ nhi, ngay cả Thấu Ngọc luôn luôn kiên cường cũng đỏ vành mắt, nghẹn ngào nhẹ giọng an ủi.

Tiếng khóc nghẹn ngào của nữ nhi và thê tử, ở trong lòng Át Quân như từng vết đao cắt, khiến cho hắn đau lòng vạn phần. Cố nén tâm tình xuống, Át Quân cúi người với Bạch Nhiễm, nói: "Mấy ngày nay, tiểu nữ nhờ có Đế quân."

Hắn và Thấu Ngọc cũng là ngày hôm trước vừa mới trở lại, khi đó Ly Ương cũng đã lọt vào trong hôn mê. Tâm thần đều tổn hại, nữ nhi của hắn bị bao nhiêu đả kích mới có thể như thế. Nghĩ tới đây, Át Quân lại lo lắng.

Bạch Nhiễm chẳng qua là cười cười, "Ta đi về trước."

Biết Bạch Nhiễm mấy ngày nay vẫn ở tại núi Nguyên Hoa, chuyện Hồ tộc cũng không lo lắng bao nhiêu, hôm nay nhất định là có một đống chuyện chất chứa xuống. Nghĩ tới đây, Át Quân vội vàng nói: "Ta đưa Đế quân đoạn đường."

Bạch Nhiễm gật đầu, theo Át Quân cùng nhau đi ra ngoài.

Chờ ra khỏi cửa núi, Bạch Nhiễm cũng không lập tức rời đi, ngược lại dừng bước, mở miệng hỏi: "Át Quân, sau này liền do ta chiếu cố Ly Ương, tốt không?"

Át Quân sửng sốt một chút, cười nói: "A Ương từ khi còn bé đã do Đế quân trông nom, hôm nay Đế quân nguyện ý chiếu cố nàng nữa, dĩ nhiên là không thể tốt hơn. Sau này, còn phải làm phiền Đế quân dạy nhiều hơn."

"Át Quân, ta nói chính là chiếu cố, cũng không phải là chăm sóc." Bạch Nhiễm quay đầu, mỉm cười nhìn về phía Át Quân, trong mắt màu mực chảy xuôi ánh sáng không ai bằng.

Chiếu cố và chăm sóc, có khác nhau sao? Át Quân không hiểu, chỉ có thể ra hiệu Bạch Nhiễm nói tiếp.

Bạch Nhiễm cười khẽ, dứt khoát nói thẳng thắn: "Át Quân, gả A Ương cho ta, được không?"

Cả người Át Quân sững sờ ở tại chỗ, mới vừa rồi hắn nghe được cái gì? Năm nay hắn cũng mới hơn một vạn tám ngàn tuổi, lỗ tai không đến nỗi xảy ra vấn đề a! Chẳng qua nếu như không phải là lỗ tai hắn có vấn đề, đó chính là. . . Át Quân máy móc ngẩng đầu, Bạch Nhiễm trước mắt vẫn duy trì nụ cười yếu ớt vừa rồi. Như vậy, là Đế quân trước mặt hắn xảy ra vấn đề?

Bạch Nhiễm đứng tại chỗ, dù bận vẫn ung dung chờ Át Quân nghĩ thông suốt rồi khôi phục bình thường.

"Đế quân, ngươi, ngươi mới vừa nói. . . Là thật?" Qua một lúc lâu, Át Quân mới thử dò xét mở miệng, rối rắm lựa lời, "Không đúng, phải là, ta thật sự không có nghe sai?"

"Ngươi không có nghe sai." Bạch Nhiễm gật đầu, bình tĩnh trả lời.

Lần này, Át Quân rốt cuộc có thể xác định mới vừa rồi hắn quả thật không có nghe sai rồi.

"Cái này, Đế quân, A Ương nàng. . . ." Biết rõ rồi, lông mày Át Quân đều muốn nhăn đến cùng nơi.

"Ta biết, cho nên ta nói là không phải hiện tại." Bạch Nhiễm cười cắt đứt lời nói của Át Quân, xoay người đối mặt với hắn, ánh mắt trịnh trọng, từng chữ từng câu nghiêm túc hỏi, "Về sau, chờ A Ương nguyện ý, gả nàng cho ta, được không?"

Át Quân bị sự trịnh trọng trong mắt Bạch Nhiễm làm cho chấn động, rũ mắt suy nghĩ mấy giây, lên tiếng: "A Ương nguyện ý, dĩ nhiên là tốt."

Đáp án này, khiến cho mặt mày Bạch Nhiễm giãn ra, nụ cười vốn là nhạt nhẽo lan tràn ra vô hạn. Trong khoảnh khắc, tựa như trăng sáng hoa nở.

Giương mắt nhìn màu đỏ lan tràn ra ở phía tây, Bạch Nhiễm gật đầu cười nói: "Như thế, rất tốt."

***

Núi Phượng Kỳ.

Cầm trong tay một ly trà xanh, Phượng Minh lẳng lặng nhìn đôi bích nhân trước mắt. Hồi lâu, hắn rũ mắt xuống, nhẹ nhàng thổi trà trong tay, nhìn ao sen trắng cười nhạt nói: "Thì ra Nhân Phi là hoa sen trắng trong ao này biến thành."

"Cũng đúng, ngươi vốn là Thiên Sơn tuyết liên, chuyển thế cũng nên tìm họ hàng gần." Nói xong, Phượng Minh lập tức phối hợp tăng thêm một câu. Nhân Phi này, tính tình và dáng ngoài đều như trước kia, nhu hòa yên tĩnh, ngay cả trí nhớ cũng lưu lại rất nhiều.

Phượng Minh vỗ tay một cái, tựa hồ nhớ ra cái gì, hỏi: "Đúng rồi, ngươi còn thiếu ta một chai Thiên Sơn băng lộ, ngươi còn nhớ rõ không? Bây giờ trở về, ngàn vạn đừng muốn quỵt nợ."

Nhân Phi cau mày, cố gắng suy tư một lát, cuối cùng không thể làm gì khác hơn là xin lỗi nói với Phượng Minh, "Cái này, ta nhớ không được. . . . . ."

"Ngươi không nhớ ra được không sao, chỉ cần ta nhớ được là tốt." Phượng Minh không để ý chút nào khoát khoát tay, gương mặt đại độ.

"Phượng Minh, chỉ khi dễ Nhân Phi." Phượng Hề ngồi ở một bên không nhìn nỗi, trầm giọng cảnh cáo.

"Dạ, có lão bà liền quên đệ đệ." Phượng Minh đáp lời, thờ ơ cười cười, "Các ngươi tính toán cuối tháng này thành thân?"

Phượng Hề gật đầu một cái, ánh mắt nhìn về phía Nhân Phi ôn nhu như nước, "Không sai."

"Có phải hơi gấp hay không?" Để ly trà trong tay xuống, Phượng Minh hỏi.

"Sẽ không, đồ cần cho hôn lễ, bốn ngàn năm trước đã chuẩn bị tốt lắm." Nghĩ tới hôn lễ đã muộn hơn bốn nghìn năm, Phượng Hề nắm tay Nhân Phi, nói, "Xin lỗi, để cho ngươi đợi lâu như vậy."

Nhân Phi ngẩn ra, cười nói: "Là ta để cho ngươi đợi lâu như vậy."

"Được rồi được rồi, hai người các ngươi cũng đừng xem ta là trong suốt a." Phượng Minh vỗ trán, đối vối hai người trước mặt có chút im lặng, "Đúng rồi, các ngươi thông báo cho Trọng Túc chưa?"

"Ca ca trùng hợp đang bế quan, chúng ta tìm khắp Thiên Sơn cũng không tìm được người. Đoán chừng lúc này là bế tử quan." Nhân Phi cười khổ lắc đầu, "Cũng không biết phải đợi lúc nào thì mới ra ngoài."

"Bế tử quan?" Phượng Minh sờ lên cằm, cười một tiếng, "Thật đúng là đúng dịp."

Nhân Phi thở dài, "Đúng vậy a, bất quá điều này cũng không có biện pháp."

Phượng Minh cầm trà trên bàn uống một hớp, không nói gì thêm, nhưng trong lòng thì nổi lên một tia nghi ngờ. Mặc dù tất cả thoạt nhìn không có bất kỳ điểm nào không đúng, nhưng hắn cảm giác, có cái gì không đúng. Đại khái là bệnh cũ của hắn lại tái phát, mỗi lần chuyện thuận lợi, hắn cũng thường suy nghĩ nhiều chút. Thiệt là. Phượng Minh lắc đầu một cái, hắn vẫn nên suy nghĩ làm sao để làm xong hôn lễ.

Nhìn hai người đối diện hưng trí bừng bừng thảo luận chi tiết hôn lễ, Phượng Minh mỉm cười lẳng lặng uống trà. Hôn lễ đã muộn hơn bốn nghìn năm, chung quy là có thể thực hiện. Nhưng thứ hắn thiếu, cũng vĩnh viễn đều không thể bù lại. Nghĩ đến trận hôn lễ vốn là muốn cử hành chung với bọn họ, trong lòng Phượng Minh dâng lên vô tận khổ sở, ngay cả trà xanh trong miệng cũng uống ra cay đắng.

Người kia, đại khái vĩnh viễn cũng sẽ không tha thứ cho hắn.

Hắn thiếu, lại đâu chỉ là nàng. Hắn thiếu, là cả đời của hai người họ.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 81 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

6 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1632

1 ... 205, 206, 207

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 223, 224, 225

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 135, 136, 137

13 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

14 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tiêu Phòng ký - Bích Loa Xuân

1 ... 9, 10, 11

17 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

18 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 552 điểm để mua Dây chuyền đá Amethyst & Citrine
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3781 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 3190 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3020 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2875 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2600 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2300 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 2101 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 761 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 828 điểm để mua Bé hoa hồng
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 251 điểm để mua Chuột Minnie 1
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 226 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn cam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 405 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.