Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 81 bài ] 

Hồ ly! Muốn chờ ta bao lâu? - Mật Trầm Trầm

 
Có bài mới 03.03.2012, 15:13
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 37114
Được thanks: 85458 lần
Điểm: 12.33
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Huyền huyễn] Hồ ly! Muốn chờ ta bao lâu? - Mật Trầm Trầm - Điểm: 58
Chương 22: Thành hôn

“Ly. . . .” Phượng Hề nghiêng đầu, đang muốn mở miệng nói gì, khoé mắt đột nhiên chú ý tới kiếm dài Ly Ương đeo ở bên hông, đôi mắt màu nâu bỗng dưng thu lại, lời nói chưa hết cũng đều chôn vùi ở trong môi.

“Thế nào?” Ly Ương ngẩng đầu, phát hiện thần sắc Phượng Hề cổ quái. Theo ánh mắt Phượng Hề nhìn qua, Ly Ương phát hiện hắn đang nhìn kiếm dài Mạc Vấn bên hông mình, vì vậy cười giải thích, “Đây là Bạch Nhiễm tặng cho ta vài ngày trước đó.”

Giữa lông mày Phượng Hề lại động, môi mỏng nhấp nhẹ thành độ cong đẹp mắt, tán dương: “Kiếm rất tốt.”

“Ta cũng cảm thấy như vậy.” Đối với Mạc Vấn này, Ly Ương là yêu thích từ đáy lòng.

“Ta mượn dùng một chút?” Phượng Hề nhướng nhướng mày, đưa tay phải về phía Ly Ương.

“Ách, được.” Ly Ương cởi kiếm xuống, đưa cho Phượng Hề.

Tiện tay vung thanh kiếm, đầu ngón tay Phượng Hề sờ nhẹ thân kiếm Mạc Vấn, đưa tới một hồi tiếng kiếm trầm thấp. Ly Ương phát hiện Mạc Vấn thập phần hưng phấn, kích động giống như lần đầu tiên nàng cầm kiếm hôm đó. Không chỉ kiếm Mạc Vấn, thậm chí ánh mắt Phượng Hề nhìn về phía kiếm Mạc Vấn ánh mắt cũng không tự giác mang ý cười ôn hoà, thậm chí mơ hồ có chút cảm xúc hoài niệm.

“Nhìn cho kỹ.” Phượng Hề cười một tiếng, vung kiếm lên, phi thân vào không.

Kiếm thế bén nhọn, thỉnh thoảng nhanh như gió, thỉnh thoảng nhẹ nhàng chậm chạp như múa. Phượng Hề đạp lá mà nhảy, thân thủ nhẹ nhàng, bay trên mấy tán cây, uyển chuyển như rồng lượn. Ly Ương ngước đầu, tầm mắt bị Phượng Hề múa kiếm trên không hấp dẫn chặt chẽ. Cả trời đất giống như cũng chỉ còn lại có hai người bọn họ, hắn như mặt trời chói mắt nhất phóng ra phong thái không người nào có thể sánh trên không trung, mà nàng lại đứng trên mặt đất chuyên chú an tĩnh nhìn lên hắn. Nếu như thời gi¬an có thể dừng lại, Ly Ương tình nguyện vĩnh viễn dừng lại vào giờ khắc này.

“Như thế nào?”

Khi Ly Ương vẫn còn thất thần, Phượng Hề cũng đã thu kiếm rơi xuống bên cạnh nàng.

“Xem rất đẹp.” Trong lúc nhất thời Ly Ương có chút nói không thành lời, không cách nào nói ra tâm tình giờ phút này của mình, chỉ có thể ngây ngốc trả lời.

“Vậy Ly Ương muốn học không?”

“Ách?” Ly Ương sửng sốt một chút, kinh ngạc ngẩng đầu lên. Khoé miệng Phượng Hề mang theo nụ cười nhạt nhẽo, mắt phượng màu nâu ôn hoà như ngọc, chờ đợi câu trả lời của nàng. Mặc dù trong lòng có chút nghi ngờ, Ly Ương vẫn lập tức gật đầu đáp ứng. Hắn chịu dạy, nàng tự nhiên nguyện ý học.

Thấy Phượng Hề đưa kiếm tới, Ly Ương le lưỡi một cái, lúng túng nói: “Mới vừa nhìn, thật là không thể ghi nhớ.”

“Vậy ta múa lần nữa, lần này cần phải nhớ kỹ.” Phượng Hề vô tình cười một tiếng, phi thân lên.

Bộ kiếm pháp kia không khó, Ly Ương trợn to hai mắt nghiêm túc nhớ. Đợi đến khi Phượng Hề thu kiếm kết thúc, nàng cũng đã nhớ được bảy tám phần của tất cả chiêu kiếm. Nhận lấy kiếm Mạc Vấn Phượng Hề đưa tới, Ly Ương có chút thấp thỏm thử một lần.

Phượng Hề cực kỳ kiên nhẫn, Ly Ương thấy thế cũng dứt khoát giả bộ đần một chút, cứ thế học hơn nửa ngày mới khó khăn nhớ được chiêu kiếm.

“Thật xin lỗi, ta quá ngu ngốc.” Ly Ương nửa cúi đầu, nhìn qua có chút mất mát.

“Làm sao có, Ly Ương học rất nhanh. Bất quá sau khi trở về cũng đừng lười biếng.” Phượng Hề vỗ vỗ đầu của nàng, lên tiếng an ủi. Chỉ tiếc Ly Ương cúi đầu, hắn không thấy được nụ cười giảo hoạt trong mắt nàng.

Ly Ương đứng thẳng người, khom mình hành lễ nói: “Dạ, Ly Ương hiểu.”

Phượng Hề ngẩn ra, vậy mà thấy nụ cười giảo hoạt của Ly Ương, hắn khẽ lắc đầu một cái, có chút bất đắc dĩ.

Đợi đến khi Ly Ương rời đi, Phượng Hề chắp hai tay sau lưng, đứng ở bên cạnh ao sen, lẳng lặng nhìn chăm chú vào hồ sen trắng.

Kiếm Mạc Vấn, đây coi như là nhắc nhở của ngươi sao?

Trong mắt phượng màu nâu ẩn chứa tâm tình phức tạp chưa bao giờ có, nghi ngờ không hiểu rồi lại tựa hồ rõ ràng sáng tỏ, do dự không chừng rồi lại đã làm ra quyết định. Nhưng hắn làm sao biết? Phượng Hề nhíu chặt hai hàng lông mày, hắn sẽ không hỏi, bởi vì dù có hỏi đối phương cũng sẽ không cho hắn bất kỳ đáp án nào. Nhớ tới cặp mắt trong suốt thánh khiết của Ly Ương, do dự trong lòng Phượng Hề càng sâu, chẳng qua là tim của hắn đã sớm làm ra quyết định trước một bước.

Từ ngày đó, thái độ Phượng Hề đối với Ly Ương có biến chuyển rất lớn, giống như trở lại thời điểm lúc ban đầu, ôn hòa thân thiết. Ly Ương không hiểu, tại sao Phượng Hề đột nhiên biến thành như vậy. Càng làm cho nàng không nghĩ ra là, Phượng Hề thậm chí chủ động nói muốn dạy nàng đánh đàn. Chẳng qua là vô luận như thế nào Phượng Hề cũng duy trì một đoạn khoảng cách tuyệt đối không vượt quá với nàng. Hắn là trưởng bối, mà nàng là vãn bối.

Như vậy cũng rất tốt rồi. Ly Ương không muốn biết rõ tại sao Phượng Hề lại có chuyển biến lớn như vậy, cũng không muốn hai người càng thêm thân mật. Gương mặt Phượng Hề tỉ mỉ giảng giải cầm phổ cho nàng chuyên chú mà nghiêm túc, Ly Ương khẽ mỉm cười, chỉ là như vậy cũng đã rất tốt.

“Lại thất thần?” Cảm thấy Ly Ương không có nghe, Phượng Hề bất đắc dĩ nói.

Ly Ương le lưỡi một cái, vô tội nhìn Phượng Hề. Không có biện pháp, nàng vẫn lười biếng quen rồi, đột nhiên dụng công học tập, thật đúng là không có biện pháp lập tức tập trung tinh thần. Huống chi, bên cạnh còn có mỹ nam dưỡng mắt như vậy, sao không khiến cho nàng phân tâm?

Phượng Hề bị nàng nhìn đến không có biện pháp, không thể làm gì khác hơn là thu hồi cầm phổ, “Hôm nay chỉ tới đây thôi.”

“Hắc hắc.” Ly Ương lấy lòng cười cười, nhận lấy cầm phổ Phượng Hề để qua trong tay một bên, “Phượng Hề, hay là ngươi đàn trước vài lần, chờ nghe quen rồi ta cũng dễ nhớ hơn.”

“Được.” Phượng Hề gật đầu đáp ứng, ngồi vào trước cầm cổ, lại không yên tâm dặn dò, “Chớ thất thần nữa.”

“Hiểu!” Ly Ương vội vàng ngồi vào bên cạnh hắn, một bộ dáng vẻ nghiêm túc nghe.

Tiếng đàn uyển chuyển động lòng người từ đầu ngón tay Phượng Hề chảy xuôi ra, giống như rượu ủ thuần chất nhất làm cho người ta say mê, lại giống như gió xuân khẽ phất qua trong lòng của ngươi, khiến cho nhịp tim ngươi không ngừng đập loạn. Ly Ương nhắm cặp mắt, bình yên chuyên tâm nghe Phượng Hề khảy đàn. Vui mừng tới tâm, khúc nhạc có thể bằng tư thái ôn nhu làm cho người ta tự nguyện rộng mở cánh cửa lòng khiến nó tiến vào chiếm giữ.

Ly Ương không hiểu, tại sao hắn không đẩy nàng ra nữa, ngược lại để cho nàng càng thêm thân cận. Nhưng bất kể nguyên nhân như thế nào, nàng đều nguyện ý. Tựa như nàng không so đo kết quả sẽ như thế nào. Nàng cho là, chỉ cần Phượng Hề nguyện ý để cho nàng thích là đủ rồi. Nhưng hôm nay, nàng lại có chút không xác định. Ai cũng có lòng tham, nàng cũng đã biết, đặc biệt là sau khi càng đến gần hắn.

Thích, sẽ phải dùng tất cả chộp hắn vào trong tay. Số lần những lời này của Bạch Nhiễm vọng về ở bên tai nàng càng lúc càng nhiều.

***

Ngày Phượng Cửu thành hôn, bởi vì không thể rời núi Phượng Kỳ, Phượng Hề đem quà đã chuẩn bị xong cho Ly Ương chuyển gi¬ao.

Ly Ương tựa vào bên cạnh cây cột, nhìn Phượng Cửu một bộ áo đỏ dắt tân nương bái thiên địa, lại không khỏi có cảm giác đứa trẻ nhà ta trưởng thành, cảm giác như thế khiến cho Ly Ương tự im lặng một hồi. Bởi vì đang đắp khăn, Ly Ương không thấy được dung mạo Hướng Anh. Nhưng thấy dáng người yểu điệu của nàng, trực giác Ly Ương nói cho nàng biết, đây tuyệt đối là mỹ nhân. Có thể lấy được mỹ nhân, Tiểu Cửu nhi cũng coi là kiếm được.

Chỉ bất quá, hắn đến tột cùng có thể dạy cọp mẹ thành mèo con hay không? Ly Ương sờ lên cằm, vô cùng hiếu kỳ đối với đáp án này. Chỉ tiếc, nàng không có cơ hội náo động phòng, cũng không có cơ hội nghe góc tường.

“Sao chỉ một mình?”

Ly Ương quay đầu lại, thấy được Hạng Thành.

“Cha mẹ ta vừa đúng có chuyện không ở đây, cho nên cũng chỉ có mình ta.” Ly Ương nhún nhún vai, ánh mắt vẫn không rời đi Hướng Anh, nàng cười nói, “Nhìn muội muội xuất giá, có phải rất không nỡ?”

Hạng Thành gật đầu, trên mặt cũng là nụ cười khó thấy được, “Hi vọng Phượng Cửu có thể đối tốt với nàng.”

“Yên tâm, Tiểu Cửu nhi nhất định sẽ đối tốt với nàng.” Ly Ương cảm thấy, một đôi này tương lai nhất định sẽ là vui mừng oan gia.

“Gần đây Ly Ương đều không ở núi Nguyên Hoa?”

“Ách, ngươi đã tới?”

“Ừ, ít ngày trước đi một chuyến, không tìm được ngươi.”

Ly Ương cười cười, không biết nói thế nào mới phải. Vừa đúng đến thời điểm đưa người mới vào động phòng, Ly Ương lập tức dời đi đề tài, “Nhìn, vào động phòng. Đáng tiếc không thể náo động phòng, cũng không thể chỉnh Tiểu Cửu nhi.”

Khoé miệng Hạng Thành cạn đến cơ hồ làm cho không người nào có thể phát giác nụ cười, nhìn chăm chú vào tân lang tân nương ở đám người túm tụm rời đi.

“Thành hôn tựa hồ không tồi.” Nghĩ đến bộ dạng mặt mày hớn hở vừa rồi của Phượng Cửu, Ly Ương cảm thán từ đáy lòng.

“Ly Ương muốn gả người?”

Ly Ương sửng sốt, chống lại tròng mắt băng xanh của Hạng Thành. Trong lúc nhất thời, thanh âm quanh mình tựa hồ cũng rời đi cực kỳ xa xôi. Trong cặp mắt màu lam tinh khiết kia đang có cảm giác chân thành tha thiết, làm cho không người nào có thể không hiểu, không cách nào chạy trốn. Ly Ương cúi đầu, không dám nhìn cặp mắt Hạng Thành nữa, nàng cho không được bất kỳ đáp lại.

“Nếu ngươi muốn gả, ta liền nguyện ý cưới, bất luận thời điểm gì đều có thể.”

Trái tim Ly Ương run lên, không dám tin ngẩng đầu. Vậy mà vẻ mặt Hạng Thành nói cho nàng biết, hắn làm được.

Thời khắc Ly Ương không biết trả lời như thế nào, hoảng sợ muốn thoát đi lại không tìm được bất kỳ cớ gì, Hạng Thành lại nói trước: “Phụ vương ta đang tìm ta, ta đi trước.”

Bạch Hổ vương Mạc Thần đang bận tiếp khách với Phượng Minh, chưa từng đi tìm Hạng Thành? Bất quá chỉ là hắn nhìn thấu Ly Ương không biết làm sao, cho nên tìm lý do để cho mình rời đi. Đây chính là ôn nhu của Hạng Thành.

Ly Ương cúi đầu đứng tại chỗ, thậm chí không dám nhìn bóng lưng hắn rời đi.

Sau khi tiệc cưới kết thúc, Ly Ương chưa có về nhà, ngược lại đến núi Phượng Kỳ. Líu ríu miêu tả hôn lễ của Phượng Cửu cho Phượng Hề, trong óc không bỏ được cặp mắt băng xanh tinh khiết của Hạng Thành, điều này làm cho Ly Ương khá chán nản.

“Mệt mỏi?” Phát hiện Ly Ương không có tinh thần gì, thậm chí có điểm xuống thấp, Phượng Hề rót ly trà cho nàng.

Ly Ương lắc đầu một cái, nhận lấy trà Phượng Hề đưa tới, nàng nói xong cũng có chút khát.

“Mệt mỏi trước hết nghỉ ngơi chút.” Phượng Hề kích thích dây đàn, tiếng đàn trầm như tơ. Ly Ương cảm thấy hôm nay tiếng đàn của Phượng Hề có điều khác thường ngày, tựa hồ có tác dụng an thần, khiến cho nàng không thể tự chủ buông lỏng xuống.

Phát hiện Ly Ương đã tiến vào mộng đẹp, Phượng Hề không khảy khúc yên giấc nữa, đi tới bên người nàng, nhẹ nhàng ôm nàng vào trong nhà.

Phượng Hề ngồi ở bên giường, nhìn Ly Ương đang ngủ, trong lòng suy nghĩ vạn điều. Mới đầu, hắn dạy nàng kiếm pháp Quý Sương cơ hồ không có ôm lấy bất kỳ kỳ vọng gì, nhưng nàng thật như Nhân Phi. Thói quen rất nhỏ, chiêu thức thứ tư đâm ngược thì lại quen chuyển động cổ tay qua bên nửa phần, không kém chút nào. Cho nên sau đó hắn mới chủ động nói dạy nàng đánh đàn, tình huống giống như hắn lường trước. Nàng học được thật nhanh, giống như vốn là vậy, chỉ là có hai âm tiết nàng vĩnh viễn cũng sẽ lầm, vô luận nói bao nhiêu lần cũng vô dụng. Mà Nhân Phi, cũng là như thế.

Hắn cơ hồ sắp xác định, chính là nàng. Duy nhất khiến cho hắn không nghĩ ra là, nếu như là nàng, vì sao tính tình sẽ chênh lệch lớn như thế?

Đầu ngón tay nhẹ nhàng mơn trớn cặp mắt nhắm lại của Ly Ương, Phượng Hề than nhẹ một tiếng. Có lẽ, nên thử một lần.

***

Khi tỉnh lại đã là gần tới buổi trưa, phát hiện không phải trong phòng mình, Ly Ương cả kinh lập tức ngồi dậy. Ngày hôm qua nàng tham gia hôn lễ của Tiểu Cửu nhi rồi đến núi Phượng Kỳ tìm Phượng Hề, sau đó. . . . Sau đó nàng liền ngủ mất . . . . Sao lại ngủ thiếp đi? Hơn nữa còn ngủ thẳng đến trưa! Thật là ngu chết! Ly Ương ảo não đập đầu mình một cái.

Khi Ly Ương đang ảo não, Phượng Hề bưng thức ăn đi vào. Ly Ương phủ trán, thật có xung động tìm cái động chui xuống, nhưng mặt đất kín kẽ, ở đâu ra động?

Phượng Hề đặt thức ăn lên bàn, thấy Ly Ương không có bất kỳ động tác, hỏi: “Không đói bụng sao?”

“Um.” Ly Ương theo bản năng thuận miệng đáp một tiếng, đi tới bên cạnh bàn ánh mắt không khỏi sáng lên, thật đúng là phong phú. Nhận lấy đũa Phượng Hề đưa tới, Ly Ương trực tiếp ăn.

“Phượng Hề không ăn sao?” Phát hiện Phượng Hề chẳng qua là cười yếu ớt nhìn nàng ăn, Ly Ương không khỏi sửng sốt một chút.

“Ta đã ăn rồi, Ly Ương không thích ăn cá Vụ Niêm sao?” Phượng Hề lắc đầu, cá Vụ Niêm là Nhân Phi thích ăn nhất.

“Trước kia rất thích ăn, sau đó, sau đó có một lần ta đem Bạch Nhiễm . . . .” Nói đến cá Vụ Niêm, Ly Ương liền nghĩ đến lịch sử đen lúc đầu, “Dù sao ta hoàn toàn chọc giận Bạch Nhiễm, hắn để cho ta ăn cá Vụ Niêm suốt một năm. Trừ cá Vụ Niêm, không có gì cả. Dù thích ăn thế nào, ăn hết một năm cũng sẽ không còn muốn ăn.”

Thấy mặt Ly Ương thống khổ nhớ lại, Phượng Hề đưa tay vuốt vuốt đầu nàng, ôn nhu nói: “Đừng suy nghĩ.”

Ly Ương sửng sốt, hôm nay Phượng Hề và quá khứ không giống nhau. Nàng nói không rõ ràng rốt cuộc là không giống chỗ nào, chẳng qua là cảm thấy cho tới nay khoảng cách  vắt ngang ở giữa hai người lại tiến một bước, động tác như thế Phượng Hề trước kia tuyệt không có.

“Không ăn sao?” Thấy Ly Ương ngây ngốc ở nơi nào, Phượng Hề cười nói.

“Ách, ăn.” Ly Ương lấy lại tinh thần, có chút lúng túng vùi đầu ăn cơm. Nàng không biết tại sao Phượng Hề lại thay đổi, bất quá thay đổi như vậy đối với nàng mà nói là cực kỳ tốt, trước kia nàng không dám tưởng tượng. Về phần tại sao, không quan trọng.

Sau khi ăn xong, Ly Ương nhận được thư linh tước truyền tới, biên giới hai giới tiên ma có chút không yên, cho nên những ngày gần đây Thấu Ngọc và Át Quân đều phải trấn thủ ở nơi đó, để ngừa chuyện ngoài ý muốn xảy ra.

“Yên tâm, không có chuyện gì, cách mỗi mấy trăm năm đều luôn có đoạn thời gi¬an không ổn định.” Phát giác được Ly Ương có chút bận tâm, Phượng Hề trấn an nói. Thành tựu của Thấu Ngọc ở kết giới cơ hồ không người nào có thể vượt qua, ngay cả kết giới mới nhất ở núi Phượng Kỳ cũng là Thấu Ngọc bày ra. Nếu không phải là bên ngoài phá vỡ mà vào, đột phá từ bên trong cơ hồ là không thể nào, đại khái chỉ Thấu Ngọc có thể làm được .

“Ừ.” Ly Ương cười lên tiếng, đáy lòng xẹt qua một tia bất an mơ hồ.

Cũng không lâu lắm, đang lúc Phượng Hề dạy Ly Ương khúc mới, lại có một vài người khách tới núi Phượng Kỳ

“Phượng quân, chúng ta phụng mệnh Ngọc đế tới đây đóng.” Người đến là Thanh Tiêu, mang theo một đội thiên binh.

Thần sắc Phượng Hề khẽ biến, ngay sau đó khẽ cười nói: “Như thế đành làm phiền .”

“Không dám nhận, Thanh Tiêu chẳng qua là phụng mệnh làm việc, kính xin phượng quân dẫn đường.”

“Mời.” Phượng Hề đưa tay, dẫn đầu đi về phía nam núi Phượng Kỳ.

Mím môi, bất an trong lòng Ly Ương càng sâu, “Tại sao Ngọc đế đột nhiên muốn phái người tới đóng?"

“Bất quá là để ngừa ngộ nhỡ.” Sau đó sờ dây đàn chút, Phượng Hề không mấy để ý, “Có người đóng ta cũng không phải một tấc cũng không rời thủ tại chỗ này. Không sai biệt lắm cũng đến thời điểm hoa Phục Hà nở, không bằng chúng ta đi núi Vân Hà một chuyến?”

“A?” cầm phổ[1] trong tay Ly Ương thiếu chút nữa không cầm được, kinh dị trong lòng càng thêm không cách nào nói rõ.

Phượng Hề nhìn qua có chút thất vọng, hỏi: “Ly Ương không muốn đi?”

“Ách, không.” Đầu ngón tay nắm trang sách vô ý thức dùng sức, đối mặt với biến chuyển và thân cận đột nhiên xuất hiện của Phượng Hề, Ly Ương trừ mừng rỡ ra càng nhiều hơn là hoảng sợ không dám tiến lên. Rõ ràng đã chờ đợi lâu như thế, nhưng hôm nay cũng không dám đưa tay đụng vào.

Chỉ sợ chẳng qua là bọt nước như mộng, vừa đụng vào sẽ bể.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

[1]Cầm phổ: cuốn sách có chứa những khúc nhạt, các nốt âm để đánh đàn.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: Hoa Pun, xichgo
     
Có bài mới 05.03.2012, 13:26
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 37114
Được thanks: 85458 lần
Điểm: 12.33
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Huyền huyễn] Hồ ly! Muốn chờ ta bao lâu? - Mật Trầm Trầm - Điểm: 43
Chương 23: Vỡ mộng. . .

Núi Vân Hà, sắc màu rực rỡ tựa như màu gấm; cốc Thự Lưu, thác vạn trượng chảy như lụa sáng; hồ Lạc Ương, nước xanh trầm trầm như phỉ thuý; đồi Nhàn Đình, sương mù dày đặc đẹp như vẽ; ngọn núi Cận Nịnh, trúc xanh thành biển không ranh giới. . .

Từ lúc bắt đầu mang theo bất an cho tới bấy giờ thản nhiên tự nhiên, Ly Ương đứng ở đỉnh núi nhìn ra biển trúc không thấy được điểm cuối ở xa, tay phải được một bàn tay ấm áp nắm, đó là Phượng Hề. Nghĩ lại lúc hai người du thuyền trên hồ Lạc Ương, nàng đã liều lĩnh đánh cược một phen, may mà cái tay kia mặc dù cứng ngắc nhưng cuối cùng vẫn không có hất nàng ra. Nghĩ tới đây, bên mép  Ly Ương buộc vòng quanh một nụ cười thoả mãn hạnh phúc. Nàng tự nhiên phát giác được cẩn thận thử dò xét của Phượng Hề mấy ngày nay, nhưng những thứ kia đều không quan trọng, nàng không thèm để ý.

Đã từng xem là người xa lạ không chạm tới, hôm nay đang ở bên tay, như vậy đủ rồi, không phải sao?

"Đang suy nghĩ gì?" Phát giác Ly Ương cười đến thất thần, Phượng Hề nắm tay nàng hỏi.

Ly Ương nghiêng đầu, thản nhiên cười, "Không có gì, chỉ là cảm thấy như vậy cũng rất tốt."

"Ừ." Nụ cười quá mức xinh đẹp khiến cho Phượng Hề không thể không động dung. Mấy ngày nay hắn thử dò xét một lần lại một lần, chưa bao giờ có bất kỳ không may, tất cả đều nước chảy thành sông (đúng mực). Mà nàng cũng thản nhiên nhận, chưa bao giờ từng hỏi nửa câu.

Vô luận như thế nào, những thứ kia khắc ở sâu trong linh hồn, thật nhỏ đến mức dễ dàng làm cho người ta sơ sót, từng ly từng tý chắc là sẽ không gạt người.

"Xem biển trúc xong, chúng ta đi đâu?" Mỗi địa phương Phượng Hề mang nàng đi qua đều đẹp đến làm cho người ta hít thở không thông, cho nên Ly Ương càng ngày càng mong đợi cao với mục tiêu kế tiếp.

Trong tròng mắt loé sáng của Ly Ương tràn đầy mong đợi, Phượng Hề khẽ mỉm cười nói: "Không xa ở phía nam nơi này chính là vịnh Nguyệt Nha, chúng ta. . . ."

Lời còn chưa dứt, một con linh tước bay tới, nhẹ nhàng linh hoạt rơi xuống trên tay của hắn.

Khoảnh khắc thấy linh tước, Ly Ương trực giác lữ trình của bọn họ phải kết thúc.

"Ngọc đế sắp cử hành tiệc Quỳnh Lâm, chúng ta phải trở về." Phượng Hề nói xong, nhìn cặp mắt thất vọng của Ly Ương, ôn nhu an ủi, "Đợi đến sau khi tiệc Quỳnh Lâm kết thúc, chúng ta lại đi vịnh Nguyệt Nha, tốt không?"

"Nhất định phải trở về sao?" Ly Ương cắn môi, nàng không muốn trở về. Trong lòng mơ hồ có một loại dự cảm thật không tốt, giống như chỉ cần trở về, nàng sẽ mất đi vật rất quan trọng.

"Tiệc Quỳnh Lâm ngàn năm một lần của ngọc đế, không thể không đi."

"Phượng Hề, ta sợ. . . . . ."

Phượng Hề ngẩn ra, lời nói của Ly Ương yếu ớt chưa từng có.

Mím chặt môi, hai hàng lông mày của Ly Ương nhẹ chau lại, thanh âm nhỏ đến độ khó có thể phân biệt, "Ta sợ đây là một giấc mộng, sau khi trở về liền tỉnh lại."

"Sẽ không, hơn nữa đây cũng không phải là mộng." Phượng Hề lắc đầu, đưa tay sửa lại phần tóc bị gió thổi loạn của Ly Ương.

"Phượng Hề, ngươi sẽ không rời ta đi, có đúng hay không?" Tay phải được Phượng Hề nắm khẽ dùng sức, Ly Ương bất an hỏi.

Phượng Hề nửa cúi đầu, nghiêm túc nhìn vào trong mắt của nàng, "Ừ, không."

"Ngươi bảo đảm?"

"Ta bảo đảm."

Lấy được bảo đảm của Phượng Hề, trái tim xao động bất an của Ly Ương mới thoáng thong thả chút. Thật sâu ngắm nhìn biển trúc phập phồng theo gió, bóng trúc lòa xòa, lòng của Ly Ương tựa hồ cũng nhận được trấn an.

"Phượng Hề, ngày mai trở về." Nàng vẫn muốn ở nơi này lâu một lát, dù chỉ là một buổi tối.

"Được." Phượng Hề tự nhiên sẽ không cự tuyệt, gật đầu đáp ứng.

***

Tiệc Quỳnh Lâm. Vườn Khanh Hoạ.

Phượng Hề và Ly Ương cùng nhau mà đến, lập tức đưa tới chú ý của mọi người.

Phượng Hề khổ đợi Nhân Phi hơn bốn nghìn năm,  mọi người Tiên giới ai không biết, ai không hiểu? Nhưng hôm nay. . .  

Nhìn nữ tử áo xanh mắt ngọc mày ngài bên cạnh Phượng Hề, không ít người đã nhận ra thân phận của Ly Ương.

Bạch Nhiễm ngồi tại chỗ, nhẹ nhàng lắc lắc ly ngọc đầy rượu trong tay, mắt phượng híp lại, môi mỏng mím ra một nụ cười yếu ớt như có như không. Hiện tại Tiểu Bạch cười đến hạnh phúc như thế, đủ thấy quyết định của hắn không có sai. Chuyện phát triển theo hướng này, hắn cũng hài lòng, không phải sao? Nhưng khi nhìn đến hai tay của hai người giao nhau, có chút cảm giác chướng mắt.

Kiềm chế ý định, Bạch Nhiễm uống một hớp rượu, ngược lại tiếp tục hàn huyên với Nguyên Ngộ tinh quân bên cạnh.

Ly Ương cúi đầu, giữa lông mày căng thẳng không để lại dấu vết. Từ khi tiệc bắt đầu đến bây giờ, luôn có nhiều ánh mắt nhìn chằm chằm bọn họ. Sau đó người đến nói chuyện với Phượng Hề cũng là một lớp tiếp một lớp, hơn nữa ánh mắt của bọn họ luôn như có như không liếc về trên người nàng ngồi bên cạnh.

"Có muốn đi ra ngoài hóng mát một chút hay không?" Ngay cả Ly Ương che giấu khá hơn nữa, Phượng Hề vẫn nhận ra nàng không kiên nhẫn.

Ly Ương ngẩng đầu lên, có chút vui mừng, lại có chút do dự.

"Đi thôi." Không đợi nàng do dự xong, Phượng Hề liền kéo nàng đi ra ngoài vườn.

Cách xa đám người, Ly Ương cảm giác hơi thở cũng thoải mái rất nhiều. Ánh mắt tìm tòi nghiên cứu của những người đó, còn có những lời cố ý giảm thấp xuống, thật làm cho nàng khó có thể chịu được. Nhưng, Phượng Hề làm sao chịu được đây? Huống chi hắn còn phải ứng phó những người nói bóng nói gió. Ly Ương ngẩng đầu lên, nhìn Phượng Hề chắp tay đứng bên cạnh. Hắn vẫn như bình thường, mặt mày bình yên, nhẹ nhàng thong thả, giống như chuyện vừa rồi cũng không có lưu lại bất kỳ dấu vết ở trong lòng hắn.

"Thế nào?" Thấy ánh mắt tìm tòi nghiên cứu của Ly Ương, Phượng Hề cười hỏi.

Ly Ương nháy mắt, nói ra nghi vấn trong lòng, "Phượng Hề, những người đó, ngươi sẽ không phiền sao?"

"Thói quen, cũng không cảm thấy phiền."

"Nhưng là bọn họ. . . ." Ly Ương bĩu môi, nhớ tới những người đó cũng rất buồn bực.

Phượng Hề tự nhiên cũng nghe được những lời linh tinh kia, khẽ cau mày, nhưng vẫn mở miệng an ủi: "Không cần để ý."

Ly Ương hạ mí mắt, trong mắt là cảm xúc tối tăm khó phân biệt. Nàng cho là nàng sẽ không để ý đến những thứ này, nhưng cuối cùng, vẫn là để ý.

"Phượng Hề, ta. . . ." Ly Ương ngẩng đầu lên, lại phát hiện Phượng Hề không có nhìn mình, mà là khiếp sợ nhìn phía trước. Cặp mắt phượng màu nâu tràn ngập quá nhiều cảm tình, không dám tin, mừng như điên khó nhịn, thậm chí là hoảng loạn.

Theo ánh mắt Phượng Hề, Ly Ương thấy được một nữ tử áo trắng xinh đẹp thoát tục. Trong nháy mắt, tâm đột ngột nhảy lên. Vô ý thức đưa tay đặt nhẹ ở trên ngực mình, Ly Ương rõ ràng cảm giác được, nàng phải mất đi.

"Nhân Phi." Giống như là muốn chứng minh trực giác của Ly Ương, Phượng Hề kêu như có như không. Từ một khắc nữ tử áo trắng xuất hiện, hai mắt của hắn cũng không rời nàng nửa khắc.

Lúc này nữ tử áo trắng mới chú ý tới hai người, nháy mắt thấy Phượng Hề, thân thể của nàng rõ ràng giật mình. Che môi, hai mắt của nàng hiện đầy mê hoặc nhàn nhạt. Nàng giương môi, muốn nói điều gì, nhưng không cách nào phát ra âm thanh. Thật vất vả, nàng mới nói ra miệng, thanh âm êm ái tựa hồ từ trong mộng xa xôi mà đến, làm cho người ta không nhịn được sinh lòng thương tiếc.

"Phượng Hề. . . ." Nàng nhẹ giọng kêu, khiến lòng người đau, lại làm cho người ta yêu thương.

Ly Ương thấy Phượng Hề không có chút do dự bước nhanh đi về phía nàng.

Nàng đưa tay, nhưng ngay cả ống tay áo của hắn cũng không bắt được.

"Phượng Hề." Nàng giống như nhỏ giọng kêu hắn, thanh âm nhẹ đến ngay cả mình đều không thể nghe rõ.

Chẳng qua là hôm nay hắn làm sao có thể chú ý tới.

Ly Ương cứng ở tại chỗ, nhìn hắn đi về phía nàng ta. Cái tay trước một khắc còn nắm tay của nàng, hốt hoảng êm ái lau chùi nước mắt của người nọ, ôm người nọ vào trong ngực thật chặt. Vẻ mặt như vậy, giống như đang ôm cả thế giới.

Nàng chỉ có thể lẳng lặng nhìn bọn họ. Bởi vì lúc này, nàng đã là người đi đường.

Không thể nói, không thể động, chỉ có thể trơ mắt nhìn hắn ôm lấy nàng ấy rời đi.

Từ đầu đến cuối, hắn cũng không nhìn lại nàng một cái.

"Ta sợ đây là một giấc mộng, sau khi trở về liền tỉnh."

"Sẽ không, hơn nữa đây cũng không phải là mộng."

"Phượng Hề, ngươi sẽ không rời đi ta, có đúng hay không?"

"Ừ, không."

"Ngươi bảo đảm?"

"Ta bảo đảm."

Nàng sớm nên biết, đó bất quá là một giấc mộng.

Chỉ còn lại một mình nàng trong rừng cây nhỏ, Ly Ương cúi đầu đứng tại chỗ.

Từ sau khi Phượng Hề rời đi, nàng giống như lọt vào một thế giới yên tĩnh. Nơi này chỉ có một mình nàng, an tĩnh đến mức không có bất kỳ thanh âm nào. Giống như cánh đồng hoang vu phủ đầy tuyết trắng vào mùa đông, rét lạnh mà tịch mịch.

"Tiểu Bạch."

Thanh âm quen thuộc phá vỡ không gian không tiếng động.

Tiệc Quỳnh Lâm đã chuẩn bị kết thúc, hai người vẫn còn chưa về. Bạch Nhiễm không yên lòng, cuối cùng ra ngoài tìm. Nhưng hắn chỉ nhìn thấy một mình Ly Ương ngây ngô đứng ở trong rừng cây nhỏ, bóng lưng cực kỳ cô đơn khiến cho hắn bận tâm.

Bạch Nhiễm đã kêu vài tiếng, lại thủy chung không nhận được bất kỳ đáp lại. Đứng ở trước mặt Ly Ương, nàng lại vẫn cúi đầu. Tình huống như thế khiến cho Bạch Nhiễm khẽ cau mày, vươn tay, ngón tay thon dài nhẹ nâng cằm Ly Ương lên. Vậy mà sau một khắc, lần đầu tiên Bạch Nhiễm nếm đến tư vị như đao xoắn, ngón tay nhẹ nâng cằm Ly Ương lên cũng không cách nào khống chế khẽ run.

Đó là một đôi mắt như thế nào, cặp mắt đã từng linh động sáng ngời hôm nay ảm đạm không ánh sáng, ngay cả ánh sáng đều không thể ánh xạ đi vào, giống như ngăn cách toàn bộ thế giới. Mới vừa nảy còn cười lúm đồng tiền như hoa, hiện tại lại mặt không chút thay đổi, vẻ mặt thẩn thờ tuyệt vọng khiến cho Bạch Nhiễm thậm chí không dám đụng vào. Mặc dù không rõ lắm rốt cuộc đã xảy ra những gì, Bạch Nhiễm vẫn có thể đoán ra ít nhiều.

Bất luận hắn cố gắng thúc đẩy như thế nào, nên xảy ra đúng là vẫn cứ như vậy xảy ra.

"Tiểu Bạch, Tiểu Bạch, Tiểu Bạch. . . ." Thanh âm Bạch Nhiễm mang theo run rẩy khó có thể phát giác, hắn đang ôm mặt của Ly Ương, nhỏ giọng hô từng tiếng, chỉ hy vọng có thể nghe được một tia đáp lại của nàng.

Lông mi dài khẽ run, cặp mắt vô thần của Ly Ương nháy một cái.

"Tiểu Bạch!" Bạch Nhiễm mừng như điên, thở phào nhẹ nhõm.

Một giây kế tiếp, Ly Ương té xỉu ở trong lòng hắn.

***

Đầu ngón tay Bạch Nhiễm sắp tiếp xúc được gương mặt của Ly Ương cũng không có cách tiến về phía trước nửa phần.

Ly Ương nằm ở trên giường bất tỉnh nhân sự, mặt trắng bệch như tờ giấy kia khiến cho hắn đau lòng. Nhưng nhiều hơn, cũng là hối hận.

Đúng vậy, hắn hối hận, hắn sai lầm rồi.

Hắn cho là, đó là nàng muốn, cho nên mặc dù nghịch thiên cũng muốn cho nàng lấy được. Nhưng trời, sao hắn đảo ngược được?

Hắn sai lầm rồi, hắn cho sủng ái như vậy chẳng qua là thói quen, không liên quan tình yêu. Hôm nay mới hiểu được, kia như thế nào chẳng qua là thói quen?

Đầu ngón tay hơi lạnh rơi vào giữa lông mày Ly Ương, nhẹ nhàng vuốt lên giữa lông mày nhíu chặt.

Nàng là ai có cái gì quan trọng? Đại kiếp của tiên giới liên quan gì hắn?

Sớm biết sẽ làm nàng thương tâm sâu vô cùng, hắn như thế nào chịu buông tay?

Cuối cùng là hắn quá mức tự phụ, mới có thể không thấy rõ.

"Đế quân, Vô Thanh trưởng lão trở lại." Cửa vang lên tiếng bẩm báo cung kính của tiên tỳ.

"Biết." Bạch Nhiễm nhíu nhíu mày, nhưng vẫn đứng dậy rời đi.

Đợi đến khi Bạch Nhiễm nghe xong bẩm báo của Vô Thanh trưởng lão, vội vã chạy về phòng ngủ, trên giường làm sao lại không còn bóng dáng của Ly Ương?

Nhìn giường trống trơn, tâm Bạch Nhiễm căng thẳng, nàng sẽ đi nơi nào?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: Hoa Pun, polestar, xichgo
     
Có bài mới 08.03.2012, 08:25
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 37114
Được thanks: 85458 lần
Điểm: 12.33
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Huyền huyễn] Hồ ly! Muốn chờ ta bao lâu? - Mật Trầm Trầm - Điểm: 59
Chương 24: Tâm thương

Ẩn ở trong bóng tối, Ly Ương nắm chặt hai tay, móng tay cắm thật sâu vào lòng bàn tay dính những vết máu nhỏ, cũng không cách nào làm giảm đi được đau đớn trong lòng. Vì sự tình gì cho tới bây giờ nàng vẫn không cách nào buông tha như vậy?

Trong đình bạch ngọc cách đó không xa, Phượng Hề ôm Nhân Phi trong ngực mình, tiến tới bên tai nàng nhẹ nói cái gì, chọc cho Nhân Phi vốn đã cười vui càng cười đến sáng rỡ. Rồi sau đó Nhân Phi quay đầu, cười híp mắt không biết nói cái gì, Phượng Hề lại vui vẻ cười lớn. Nụ cười thỏa mãn mà càn rỡ như vậy, khi ở chung một chỗ với nàng chưa từng có. Bởi vì đối phương là Nhân Phi, cho nên hắn mới có thể cười đến không cố kỵ gì như thế. Đối với Phượng Hề mà nói, Nhân Phi cuối cùng vẫn khác.

Có lẽ, nàng cũng nên an tĩnh mà rời đi.

Vậy mà đợi đến thời điểm nàng kịp phản ứng, nàng đã đứng ở trước mặt bọn họ.

Vì vậy tiếng cười sang sảng trong nháy mắt tan mất ở trong không khí.

“Ly Ương.”

Ly Ương nghe được Phượng Hề đang gọi nàng, không lưu loát mà áy náy, không giống trước kia. Giống như giữa bọn họ, không thể trở về như trước được nữa.

“Ngươi đã đáp ứng ta.” Mặc dù biết sẽ nhận được đáp án thế nào, Ly Ương vẫn không nhịn được lên tiếng. Tựa như nàng từ lúc vừa mới bắt đầu liền dự liệu được kết cục như vậy, nhưng vẫn phấn đấu quên mình tung người nhảy một cái. Nhưng hắn đã bảo đảm.

“Thật xin lỗi.” Phượng Hề há miệng, thiên ngôn vạn ngữ cuối cùng chỉ còn lại ba chữ này. Hắn không muốn tổn thương nàng, chẳng qua là. . . .

Đáp án đúng như trong dự liệu, tâm đã hoàn toàn bị xé rách đau đến độ khiến cho nàng cơ hồ khó có thể chịu đựng. Nuốt xuống luồng ngai ngái xông lên cổ họng, Ly Ương cũng cười, cánh môi không đỏ thắm tách ra nụ cười lúm đồng tiền rực rỡ hoàn toàn trái ngược lại với tâm tình.

“Không sao.” Ly Ương nhướng mày, tầm mắt chuyển sang Nhân Phi vẫn an tĩnh ngồi ở bên cạnh Phượng Hề, quan sát trên dưới một phen hỏi, “Chỉ bất quá, Phượng Hề, ngươi xác định nàng chính là Nhân Phi sao?”

Phượng Hề cau mày, đối với quan sát không che dấu chút nào của Ly Ương có chút không vui, nhưng vẫn gật đầu một cái.

“Nhưng, tại sao ngươi xác định được? Diện mạo? Tính tình? Hoặc là, trí nhớ? Một người đột nhiên nhô ra, ngươi cứ lèm nhèm nhận nàng chính là Nhân Phi, ngộ nhỡ nhận lầm thì sao?” Nói tới chỗ này, lời nói của Ly Ương vừa chuyển, chỉ vào Nhân Phi nói, “Hơn nữa, ta rốt cuộc cảm thấy nàng không phải là Nhân Phi.”

“Ly Ương, đừng hồ nháo.” Giọng nói của Phượng Hề đã không còn ôn hòa như vừa rồi, trong lời nói là nghiêm nghị khó được, “Nàng chính là Nhân Phi, ta sẽ không nhận lầm .”

Ly Ương cười khổ, nàng không phải là hồ nháo, nàng thật sự cảm thấy như vậy.

“Kiếm Mạc Vấn?” Nhân Phi vẫn trầm mặc chợt mở miệng nói.

Không chờ cho Ly Ương có phản ứng, nàng đã tiến lên mấy bước, kiếm Mạc Vấn bên hông bị đoạt. Trong nháy mắt, Ly Ương rõ ràng cảm nhận được phản kháng và bất an của kiếm Mạc Vấn. Vậy mà một giây kế tiếp, khi nó bị Nhân Phi nắm trong tay rồi, tâm linh cảm ứng hoàn toàn biến mất, Ly Ương cũng không cảm giác được bất kỳ tâm tình nào của kiếm Mạc Vấn nữa.

Trong lòng  Ly Ương trầm xuống, phi thân tiến lên, mong muốn đoạt lại kiếm Mạc Vấn, lại bị Phượng Hề ngăn lại.

Bị ngăn cản trở về tại chỗ, Ly Ương tức giận chỉ vào kiếm Mạc Vấn trong tay Nhân Phi, hét lớn: “Đó là kiếm của ta!”

“Kia vốn là bội kiếm của Nhân Phi.”

Khẩu khí bình thản của Phượng Hề khiến cho Ly Ương ngẩn ra, cặp mắt yên tĩnh thoáng chốc mở lớn hơn, trải qua đủ loại biến chuyển không có chút nguyên nhân nào hiện lên ở trước mắt của nàng như thủy triều. Phượng Hề đột nhiên xuất hiện lại, còn có những ngày kia cẩn thận thử dò xét, nàng vẫn luôn không có dũng khí đi tìm tòi nghiên cứu. Hôm nay, nàng đã hiểu, hiểu được hoàn toàn.

Thì ra, tất cả bất quá là bởi vì một thanh kiếm, một thanh bội kiếm của Nhân Phi.

Ly Ương đột nhiên cảm thấy thật buồn cười. Bất luận là chính nàng, hay là đoạn tình cảm này, thậm chí là Phượng Hề.

Chẳng qua nghĩ đến kiếm Mạc Vấn từ đâu tới, tâm Ly Ương cũng hoàn toàn trầm xuống. Ly Ương không phải là đứa ngốc, ngược lại, nàng rất thông minh. Những người và chuyện kia nàng vốn không muốn suy nghĩ sâu xa, đột nhiên cứ trần trụi hiện ra ở trước mặt. Tâm, thật lạnh, lạnh giống như ở trong hàn băng ngàn năm. Bạch Nhiễm, ngươi có thể nói cho ta, đây là tại sao không?

Luồng ngai ngái mới vừa cố đè xuống lại xông lên cổ họng lần nữa, lúc này mới kéo suy nghĩ của Ly Ương về.

“Nếu, ngươi đã đợi được Nhân Phi của ngươi, ta sẽ không trở lại quấy rầy ngươi.” Vừa mở miệng, Ly Ương mới phát hiện thanh âm của mình trở nên khàn khàn, nhưng nàng vẫn tiếp tục chậm rãi nói, “Ngươi yên tâm, ta đã nói nhất định sẽ làm được.”

Này, chính là kết thúc của nàng.

Nàng thích hắn, thật liều lĩnh. Nhưng có vài thứ, nàng vẫn muốn duy trì.

Xoay người rời đi, Ly Ương lại thấy được Bạch Nhiễm mới vừa chạy đến. Tất cả lo lắng và vội vàng đều viết ở trên mặt, bộ dạng phong trần mệt mỏi một trời một vực với hắn trong ngày thường.

Nhưng tâm Ly Ương, lại bỗng dưng rét lạnh. Lạnh lẽo từ ngón chân nhọn lan tràn quanh thân, nhắc nhở Ly Ương những sự thật nàng không muốn đối mặt kia. Ly Ương không biết nàng đến tột cùng là thất vọng nhiều, hay là tức giận nhiều, hoặc là còn có một chút khiếp đảm. Nàng sợ đối mặt chuyện thực. Bạch Nhiễm, tại sao người kia là ngươi?

Ánh mắt thất vọng lại oán giận của Ly Ương khiến cho tâm Bạch Nhiễm chợt trầm xuống, nàng đi về phía hắn, trong nháy mắt gặp thoáng qua.

“Bạch Nhiễm, ta quả thật chưa bao giờ biết ngươi.” Nguyên tưởng rằng chưa từng hiểu rõ, nhưng không nghĩ. . . . Sớm chiều chung đụng mấy chục năm thì như thế nào? Người như vậy, nàng sao có thể hiểu? Ly Ương cười khổ, cả cảm giác đau ở trong tâm cũng không có.

“Tiểu Bạch.” Bạch Nhiễm quay người lại, bắt được tay Ly Ương, vừa muốn nói gì, lại phát hiện Ly Ương thẳng tắp té xuống. Tiếp được Ly Ương, đưa tay lên cổ tay Ly Ương, giữa lông mày Bạch Nhiễm căng thẳng, thần sắc trở nên ngưng trọng.

Ôm lấy Ly Ương, Bạch Nhiễm đưa ánh mắt nhìn về trong đình hết sức bén nhọn, nhưng ngay sau đó lại cười. Hắn không phải nên cảm tạ người kia sao? Nếu không phải là người kia tổn thương nàng sâu như thế, hắn làm sao thấy rõ tim của mình?

“Nhân Phi, hôm nay ngươi trở lại, chúng ta cũng nên đi Thiên Sơn thăm Trọng Túc.” Đợi đến sau khi Bạch Nhiễm rời đi, Phượng Hề xoay người nói với Nhân Phi, “Đợi đến lúc từ Thiên Sơn trở lại, chúng ta sẽ thành thân.”

Nhân Phi vuốt ve kiếm Mạc Vấn vẻ mặt cứng đờ, lại lập tức cười lên tiếng: “Được. Ngày mai lên đường được không? Hôm nay ta có chút mệt mỏi.”

“Ừ.” Phượng Hề đắm chìm trong suy nghĩ của mình không chút nào chú ý tới biểu hiện không thích hợp của Nhân Phi, thuận miệng lên tiếng. Lời của Ly Ương mặc dù có chút hồ đồ, nhưng vẫn khiến cho Phượng Hề nảy ra thêm một ý định.

Nhân Phi nói, nàng là sen trắng trong ao biến thành. Bởi vì lúc chuyển thế cơ hồ hao hết tinh phách Tuyết Liên, thần hồn bị thương nặng, cho nên trí nhớ của nàng cũng phá thành mảnh nhỏ, có chút nhớ, có chút đã quên mất. Ít nhất hôm nay xem ra, tất cả đều không có bất cứ vấn đề gì. Quên đi, chờ đến Thiên Sơn, gặp Trọng Túc, tự nhiên có thể công bố tất cả. Nghĩ tới đây, Phượng Hề liền thở phào nhẹ nhõm.

Đỉnh Thiên Sơn, nơi cực hàn, Trọng Túc vốn ở trong hàn băng nhắm mắt tĩnh tu bỗng nhiên mở hai mắt ra, trong mắt như mực lưu chuyển qua ánh sáng ngưng trọng. Bấm ngón tay tính toán, mặt quan tài vạn năm không thay đổi của Trọng Túc rốt cục xuất hiện một tia vết rách.

Nên tới, luôn phải tới.

Nhưng đó là muội muội duy nhất của hắn, hắn làm sao thả xuống được?

Suy nghĩ một chút, Trọng Túc khe khẽ thở dài, cuối cùng vẫn là đứng dậy xuống núi.

***

Lau mồ hôi dưới góc cằm, đẩy thần lực kéo dài không ngừng khiến cho Bạch Nhiễm có chút mệt mỏi. Bất quá giờ phút này, hắn rốt cục có thể thở ra một hơi. Tâm mạch bị thương nặng, thần hồn không yên, không nghĩ tới lại nghiêm trọng như thế. Hắn thương tổn ngươi nặng vậy sao?

Đích thân hắn đẩy nàng về phía người khác, quay đầu lại vừa đả thương nàng vừa khổ mình. Ánh mắt của nàng ngay lúc đó, hắn làm sao không hiểu? Tâm ý đúc kết này, sợ là khó có thể giải khai. Hơn nữa, hôm nay sao hắn lại có thể nói cho nàng biết chân tướng? Sợ chỉ sợ, tương lai hiểu lầm nặng nề, khó khiến cho nàng tin tưởng nữa. Nghĩ tới đây, nếp nhăn ở lông mày Bạch Nhiễm càng thêm rõ ràng, trong mắt chìm đen như mực có hỗn hợp cảm xúc khó nói lên lời.

Khi Ly Ương tỉnh lại, Bạch Nhiễm đang ngồi ở bên giường, đưa tay chồng cằm lẳng lặng nhìn nàng. Nhìn chăm chú lặng yên trầm tĩnh sâu như vậy, sau khi nàng mở mắt cũng không có dừng lại, mà Ly Ương cũng không có nói chuyện, chẳng qua là bình tĩnh nhìn lại hắn.

“Tỉnh?” Qua một hồi, Bạch Nhiễm mím môi cười yếu ớt, trước khi Ly Ương trả lời, liền bưng một chén thuốc đen thùi lùi đến trước mặt nàng. ”Tỉnh nên uống thuốc đi.”

Hắn nói chuyện đương nhiên, giống như mọi thứ cũng nên như vậy. Như chuyện đương nhiên, khiến cho Ly Ương trong lòng không hiểu, oán khí, thất vọng, thậm chí là hận đều bạo phát ra.

“Ầm ——” chén thuốc bị Ly Ương ném lên mặt đất, nước thuốc màu đen văng lên rơi vào trên áo dài màu xanh lơ của Bạch Nhiễm.

Trong nháy mắt, không khí đọng lại trầm thấp đến mức khiến cho người khó có thể hô hấp.

Bạch Nhiễm vẫn không nhúc nhích, duy trì động tác bưng thuốc vừa rồi, thậm chí nụ cười yếu ớt bên mép cũng không có biến mất. Ly Ương cũng không có động đậy, cặp mắt thẳng tắp nhìn về ánh mắt của hắn, dùng hết toàn lực muốn xem rõ ràng người trước mắt.

“Đừng cáu kỉnh, ta sẽ nấu một chén khác cho ngươi." Qua một lúc lâu, Bạch Nhiễm thở dài. Hắn thật bình tĩnh lạnh nhạt, tất cả chuyện vừa rồi, giống như cái gì cũng không có xảy ra.

Lại là thế này. Tâm Ly Ương, đã không có tri giác, nhưng vẫn cảm thấy từng tia lạnh lẽo tận xương.

“Bạch Nhiễm, tại sao muốn làm như vậy.” Khi hắn đứng dậy rời đi, Ly Ương lên tiếng hỏi.

Chỉ cần ngươi giải thích, ta liền nguyện ý nghe. Chỉ cần ngươi chịu nói, ta liền nguyện ý tin. Bạch Nhiễm, đừng để cho ta thất vọng.

Dùng sức kéo lấy chăn gấm trong tay, Ly Ương chỉ hy vọng người đối diện có thể cho mình một câu trả lời. Nhưng người kia không có dừng bước lại, thậm chí không có nửa điểm dừng lại, chỉ làm như không nghe được gì cả, đi ra khỏi phòng.

Ly Ương ngã ngồi tại nguyên chỗ, quanh thân chỉ còn lại lạnh lẽo thấu xương.

Bạch Nhiễm, tại sao, tại sao muốn làm như vậy. . . .

Ly Ương ôm hai chân, tựa đầu chôn thật sâu vào. Nàng nguyên tưởng rằng, thật là buồn cười.

Không muốn tạm biệt hắn, muốn rời khỏi, lại bị hai tiên tỳ canh giữ ở cửa cản lại.

Vô lực ngồi tê ở đầu giường, Ly Ương nhắm cặp mắt, khóe miệng hiện lên một mạt trào phúng. Bạch Nhiễm thật sự hiểu nàng rất rõ, cái gì cũng đoán chắc. Nàng lại là càng ngày càng không hiểu hắn. Hoặc là nói, nàng - đứa ngốc này - chưa từng hiểu hắn.

Đó là một người đã từng khiến nàng toàn tâm tín nhiệm. . . .

Nghe được thanh âm cửa phòng mở ra lại đóng lại, tiếng bước chân quen thuộc, Ly Ương biết là Bạch Nhiễm trở lại. Nhìn, nàng ngay cả tiếng bước chân của hắn cũng biết rõ đến tận xương tủy, thế nhưng nửa phần cũng xem không hiểu tim của hắn. Nghĩ tới đây, nụ cười trào phúng diêm dúa lẳng lơ lượn quanh bên mép Ly Ương lại lan tràn ra, hai mắt nhắm chặt càng thêm không có ý tưởng mở ra.

Nàng không muốn tạm biệt hắn.

“Không muốn uống thuốc?” Bạch Nhiễm ngồi vào mép giường, tựa hồ căn bản không có nhận thấy được kháng cự trầm mặc của Ly Ương, chỉ xem nàng là giận hồn như trước kia, không chịu uống thuốc.”Tâm mạch bị thương nặng, thần hồn không yên. Tình huống hôm nay của ngươi, không uống thuốc không được.”

Thấy Ly Ương không có bất kỳ phản ứng, bộ dáng cũng không định cho hắn bất kỳ đáp lại, Bạch Nhiễm than nhẹ một tiếng, “Tiểu Bạch, thuốc này ngươi nhất định phải uống. Hoặc là, ngươi muốn ta đút ngươi?”

“Thật không chịu tự uống? Vậy ngươi cũng không nên hối hận.” Bạch Nhiễm nhướng nhẹ lông mày, nhìn Ly Ương quật cường không chịu cúi đầu trước mắt, lên tiếng nhắc nhở nàng lần nữa.

Lông mi dài khẽ run, Ly Ương từ chối, cuối cùng quay đầu uốn éo hướng bên kia.

“Tiểu Bạch. . . . .” Cự tuyệt không tiếng động, khiến cho con ngươi màu mực của Bạch Nhiễm càng thêm sâu mấy phần, trầm giọng kêu lên. Vậy mà cảnh cáo có chút bất đắc dĩ như vậy, chẳng qua là khiến cho Ly Ương càng nghiêng đầu đi.

Một phòng yên tĩnh, Ly Ương chỉ nghe thấy tiếng tim mình đập, còn có tiếng hô hấp của hai người. Nhắm cặp mắt thật chặt, bởi vì khẩn trương mà khẽ phát run, trầm mặc lâu dài khiến cho nàng theo bản năng ngừng hô hấp.

Rốt cuộc, Ly Ương nghe được thanh âm Bạch Nhiễm đứng dậy và bưng chén thuốc lên, thần kinh căng thẳng mới thoáng thả lỏng xuống. Khi Ly Ương cho là hắn muốn rời đi, môi hơi lạnh liền nóng nước thuốc, lật nghiêng tất cả giác quan của Ly Ương.

Bỗng dưng mở hai mắt ra, Ly Ương thấy được một đôi mắt đen như ngọc, thâm thúy sáng ngời đến tựa hồ muốn hút linh hồn của nàng vào. Hoa trên thế gian giống như tập trung vào đôi mắt này, thiên sơn vạn thủy cũng chống đỡ không hơn ánh sáng nhạt lưu chuyển trong con ngươi kia. Không che không cản nhìn chăm chú, trực tiếp thấy được đáy mắt của nàng. Một khắc kia, yên tĩnh như hết.

Thừa dịp Ly Ương thất thần, lưỡi dài lửa nóng linh xảo cạy môi của nàng ra, nước thuốc nóng tràn vào ngay sau đó, khiến nàng bất đắc dĩ vội vã nuốt xuống. Ly Ương giận dữ, muốn đưa tay đẩy hắn ra, lại phát hiện hai tay của mình chẳng biết lúc nào sớm bị hắn đè lại, không thể động đậy. Thuốc đã đút xong, nhưng môi Bạch Nhiễm không có chút ý tứ rời đi, ngược lại càng thêm được voi đòi tiên, cả nước thuốc lưu lại trong miệng, lưỡi của hắn dùng xu thế Ly Ương không cách nào trốn tránh tàn sát thổi quét mỗi một tấc thịt mềm trong miệng nàng.

Trong nháy mắt Ly Ương hung hăng cắn xuống, mùi máu tươi ở trong miệng hai người lan tràn ra. Bạch Nhiễm bị đau, mày căng thẳng, nhưng không có buông nàng ra như Ly Ương như đã đoán trước, ngược lại càng thêm tiến tới gần, nụ hôn này tiến một bước sâu hơn. Đầu lưỡi bị thương quấn chặt lấy đầu lưỡi chạy trốn tứ phía của Ly Ương, mang theo vài phần hung ác dây dưa, khiến cho Ly Ương cơ hồ hít thở không thông.

Đợi đến thời điểm Ly Ương sắp mất đi ý thức, Bạch Nhiễm mới buông môi của nàng ra, khiến cho nàng phải thở dốc.

“Nếu như ngươi còn không chịu tự uống, ta không ngại tiếp tục đút ngươi như vậy.”

Không đợi Ly Ương phục hồi tinh thần lại, lời lành lạnh của Bạch Nhiễm tới bên tai nàng. Hô hấp ấm áp ươn ướt mập mờ mơn trớn vành tai của nàng, khiến cho cả người Ly Ương giật mình một cái, hai tay mới vừa đoạt lại tự do chợt đẩy Bạch Nhiễm ra.

“Khốn kiếp!” Ly Ương tức giận vô cùng, đưa tay liền phất qua một bàn tay, lại bị Bạch Nhiễm đưa tay bắt được giữa không trung.

Giãy giụa không ra, Ly Ương chỉ có thể tức giận nhìn chằm chằm Bạch Nhiễm. Bạch Nhiễm nắm tay của nàng, giống như dù bận vẫn ung dung nhìn lại nàng. Lâu dài nhìn thẳng vào mắt, cuối cùng bại trận chỉ là Ly Ương.

“Ra ngoài.” Uống một hơi hết nước thuốc còn dư lại, Ly Ương cứng rắn ném xuống hai chữ, quay lưng lại không chịu nhìn Bạch Nhiễm một cái.

Nhìn lưng cứng còng của Ly Ương, còn có theo bản năng ôm chặt hai tay của mình, Bạch Nhiễm biết lần này mình làm quá.

Nghe được thanh âm đóng cửa, thân thể cứng ngắc của Ly Ương mới thả lỏng chút.

Bạch Nhiễm, ngươi đến tột cùng muốn thế nào?

Ta thật sự tuyệt không hiểu được ngươi. . . . . .


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: Hoa Pun, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 81 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: AnĐiệp, Candybass2404, chanhleocake, doanhuynh79, Kanila64, leuyengiakhanh, LinhThảo, Murasaki, thien cuong 007, Tiểu Lý Tử, toilatoi-84 và 398 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

3 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

5 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1482

1 ... 185, 186, 187

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 218, 219, 220

7 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 26, 27, 28

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

11 • [Xuyên không - Dị giới] Thần y cuồng thê Quốc sư đại nhân phu nhân lại chạy - Tiêu Thất Gia

1 ... 55, 56, 57

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 212, 213, 214

13 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 132, 133, 134

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 130, 131, 132

15 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

16 • [Xuyên không cung đấu] Tư thái cung phi - Thanh Triệt Thấu Minh

1 ... 61, 62, 63

[Cổ đại - Trọng sinh] Dụ quân hoan - Tự Thị Cố Nhân Lai

1 ... 36, 37, 38

18 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 45, 46, 47

19 • Cuộc thi Miss Diễn đàn Lê Quý Đôn năm 2020 (Tổng kết trang 16)

1 ... 49, 50, 51

20 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 41, 42, 43Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 680 điểm để mua Ngọc xanh 7
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 3
Shop - Đấu giá: loi_nha_tinh vừa đặt giá 385 điểm để mua Chó trắng
Shop - Đấu giá: loi_nha_tinh vừa đặt giá 333 điểm để mua Gấu Pooh lúc lắc
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 515 điểm để mua Hamster thiên thần
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 396 điểm để mua Mèo hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 454 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 327 điểm để mua Hổ xì-teen
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 232 điểm để mua Love Green
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ông trăng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Đàn Guitar
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 267 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 281 điểm để mua Búp bê cầu mưa
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ốc sên
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 375 điểm để mua Bướm Diệp Lục
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 351 điểm để mua Tiên bướm 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 220 điểm để mua Sao đổi màu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 395 điểm để mua Bé may mắn
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 240 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 336 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 280 điểm để mua Anh bộ đội
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 342 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 242 điểm để mua Bé xanh
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 318 điểm để mua Hươu hồng
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 200 điểm để mua Headphone vàng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 236 điểm để mua Chuột đu dây

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.