Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 81 bài ] 

Hồ ly! Muốn chờ ta bao lâu? - Mật Trầm Trầm

 
Có bài mới 24.02.2012, 14:14
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 37113
Được thanks: 86827 lần
Điểm: 12.34
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Huyền huyễn] Hồ ly! Muốn chờ ta bao lâu? - Mật Trầm Trầm - Điểm: 35
@NangNhimWifi: Chắc nàng lầm ta với ai rồi, ta chỉ edit, ko có dịch, và chỉ post ở diễn đàn này thôi.

Tiếp theo chương 19

“Vậy thì như thế nào? Bối phận có gì đáng để quan tâm?”

“Tiểu Cửu, chuyện này về sau chớ nhắc lại.”

Phượng Hề không có ý muốn thảo luận tiếp vấn đề này với cháu trai của mình nữa, nhưng Phượng Cửu lại không định kết thúc lúc này, hắn không nhịn được hỏi: “Đại bá, Tiểu Ương nhi vì người mà làm nhiều như vậy, lần này ngay cả mệnh thiếu chút nữa cũng mất, chẳng lẽ một chút người cũng không thấy được?”

Thấy Phượng Hề chẳng qua là cau mày nhìn hắn, nghĩ đến tình cảnh Ly Ương bị Hỏa Kỳ Lân đặt ở dưới móng, Phượng Cửu bật thốt lên: “Nói cho cùng, ngươi chính là không bỏ được Nhân Phi. Cũng qua hơn bốn nghìn năm, người sáng suốt cũng biết nàng không về được, tại sao ngươi không muốn thừa nhận? Tại sao không chịu nhìn người trước mắt? Đại bá, ngươi có biết nàng, nàng. . . .”

Nói tới chỗ này, Phượng Cửu cũng nói không được nữa. Lời vừa ra khỏi miệng, hắn liền biết mình lại xung động. Nhưng đối mặt ánh mắt vẫn rõ ràng không có sóng của đại bá nhà mình, còn nghĩ đến Ly Ương thật là ngu, những lời này cũng không tự chủ đổ ra hết. Nhưng hắn nói nhiều như vậy, đại bá nhà mình lại vẫn chưa cho hắn nửa phần phản ứng, chẳng lẽ Tiểu Ương nhi thật không vui? Không đợi Phượng Cửu nghĩ nhiều hơn nữa, Phượng Hề đã đứng ở bên người hắn, ra tay chế trụ hắn.

Bị Phượng Hề nhốt vào thư phòng rồi, Phượng Cửu suy sụp tinh thần ngồi ở trên ghế. Phượng Hề ở ngoài phòng tăng thêm ba tầng phong ấn, đừng nói hôm nay thần lực của hắn bị đóng, coi như là bình thường hắn cũng tuyệt đối không thể chạy đi. Hắn cơ hồ có thể đoán được vận mệnh sau này của mình thê thảm cỡ nào. Không biết phụ vương sẽ nghĩ ra cách gì ép buộc hắn. Đời phượng khổ ép nhấp nhô này!

Bảo linh tước truyền tin tức cho Phượng Minh, Phượng Hề đứng ở bên cạnh ao sen, nhìn một bông sen trắng nở bên cạnh ao yên lặng không nói gì.

Hắn chưa từng nghĩ đến nói với hắn những lời này sẽ là cháu của mình, bất quá chỉ sợ cũng chỉ có Phượng Cửu mới có thể không che dấu chút nào nói ra toàn bộ như vậy. Nếu đổi thành người khác chỉ có một chút liền ngừng lại, tựa như Bạch Nhiễm.

Cũng qua hơn bốn nghìn năm, người sáng suốt cũng biết nàng không về được, tại sao ta không muốn thừa nhận?

Phượng Hề cũng từng hỏi mình như vậy trong lòng, môi mím chặt buộc vòng quanh một đường vòng cung khổ sở. Không về được sao? Vậy thì như thế nào? Nhân Phi có thể trở lại hay không cũng không quan trọng, bởi vì vô luận như thế nào hắn đều không thể bỏ nàng xuống. . . . .

Trong đầu đột nhiên nhớ lại cặp mắt đen quật cường kia, ngày đó nàng cũng nói với hắn như vậy: “Vậy thì như thế nào?”

Như vậy hôm nay, hắn lại nên như thế nào?

Ly Ương co đầu rụt cổ len lén chạy về Thanh Khâu, một cái chân mới vừa bước vào gi¬an phòng của mình, thời điểm đang muốn cảm thán đạt tới an toàn, thanh âm lạnh run của Bạch Nhiễm liền hiện ra sau lưng.

“Biết trở lại?”

Sống lưng lạnh lẽo, Ly Ương cứng ngắc xoay người lại, thấy Bạch Nhiễm đang hai tay ôm ngực, tựa vào trên cây cột hành lang, bộ dạng lười biếng giống như là mới tỉnh ngủ, nhưng đôi tròng mắt đen kia lại hiện ra vẻ nguy hiểm. Ánh mắt như vậy khiến cho Ly Ương không tự chủ rụt một cái lui ra sau, ngượng ngùng nói: “Buồn bực nhiều ngày như vậy, ta tùy tiện đi ra ngoài chút.”

Bạch Nhiễm nhướng mày, cong môi cười chế nhạo nhìn chằm chằm Ly Ương, “Tùy tiện đi ra ngoài là có thể đi tới núi Phượng Kỳ?”

“Vậy thì thế nào?” Ly Ương bĩu môi, một bộ chết cũng không hối cãi, vẻ mặt vò đã mẻ lại sứt.

“Như thế nào?” Bạch Nhiễm tiến gần một bước lên trước, khóe mắt hơi nhếch lên chứa đựng một tia ánh sáng nguy hiểm, “Ta nói với ngươi như thế nào, ngươi đều quên?”

Ly Ương theo bản năng lui về phía sau một bước, mạnh miệng không chịu yếu thế, “Không phải chỉ đi ra ngoài một chút thôi sao, có cái gì quá đáng?”

“Đúng là không có cái gì quá không được.” Bạch Nhiễm gật đầu, làm như rất đồng ý lời của Ly Ương.

Lần này thật ra khiến Ly Ương ngây ngẩn cả người, lúc nào thì Bạch Nhiễm trở nên dễ nói chuyện vậy? Bất quá rất nhanh, Ly Ương liền phát hiện mình sai lầm rồi, hơn nữa còn là mười phần sai. Nếu nói gi¬ang sơn dễ đổi, bản tính khó dời. Nàng nhất định là đầu óc bị Hỏa Kỳ Lân vỗ hư mới có thể ngu xuẩn nghĩ Bạch Nhiễm trở nên dễ nói chuyện!

Liếc nhìn Ly Ương, Bạch Nhiễm như có điều suy nghĩ nói: “Cấm túc đến khi thân thể ngươi hoàn hảo, cũng đúng là không có gì lớn.”

“Cấm túc?!” Ly Ương hú lên quái dị, tìm một khe hở liều chết chạy ra ngoài. Nàng mới không cần bị cấm chân!

Còn chưa chạy lên được hai bước, Ly Ương liền bị Bạch Nhiễm bắt cổ áo ôm trở về.

“Bạch Nhiễm, tại sao ngươi lại nhốt ta!” Bị Bạch Nhiễm xách theo, Ly Ương đá hai chân loạn giùng giằng kêu to.

Bạch Nhiễm không để ý tới nàng, trực tiếp đi vào trong nhà ném nàng lên giường êm.

“Ta không muốn cấm túc, ta lại không làm cái gì, tại sao ngươi cấm chân ta?” Nhìn chằm chằm Bạch Nhiễm đứng ở trước mặt mình, Ly Ương biết mình không thể nào chạy đi từ trên tay hắn, chỉ có thể thở phì phò phẫn nộ gào thét.

“Đừng quên ngươi đã đáp ứng ta sẽ ở chỗ này nửa tháng để nghỉ ngơi thật tốt.”

Giọng nói Bạch Nhiễm mặc dù như cũ ôn hòa, nhưng trong ôn hòa thỉnh thoảng nhô ra tức giận khiến cho Ly Ương nháy mắt cúi đầu không dám đáp lời. Hơn nữa Bạch Nhiễm nói đều là sự thật, ban đầu nàng đích xác là vỗ ngực lời thề son sắt cam kết.

Vì vậy, một Tiểu Bạch cúi đầu, hoàn toàn chột dạ.

Thấy bộ dạng này của Ly Ương, Bạch Nhiễm thở dài, giọng nói mềm nhũn không ít, “Thương thế của ngươi vẫn chưa hoàn toàn khỏi, chẳng lẽ không thể ở lại thêm mấy ngày nữa? Chạy được hòa thượng chứ chạy không được miếu, ngươi gấp cái gì?”

Cho tới bây giờ Ly Ương mới phản ứng được, sao Bạch Nhiễm biết nàng đi núi Phượng Kỳ? Hơn nữa câu chạy được hòa thượng chứ chạy không được miếu, chẳng lẽ. . . Ly Ương trầm xuống trong bụng, có chút không muốn tiếp tục suy nghĩ nữa, nhưng đầu óc căn bản không chịu cho nàng khống chế. Bạch Nhiễm biết, bây giờ Ly Ương thật khẳng định. Bất quá như đã nói qua, Bạch Nhiễm làm sao lại biết? Nàng có làm rõ ràng như vậy sao?

Bạch Nhiễm thấy Ly Ương vẫn cúi đầu, cho là nàng vẫn còn giận dỗi vì chuyện cấm túc, dịu dàng trấn an nói: “Ta cũng không phải thật muốn cấm chân ngươi, nếu là bây giờ buồn bực có thể đi lòng vòng ở Thanh Khâu.”

“Bạch Nhiễm.” Ly Ương ngẩng đầu lên, cặp mắt đen lúng liếng nhìn Bạch Nhiễm, cười khổ hỏi: “Ta không phải rất ngu chứ?”

Bạch Nhiễm ngẩn ra, thoáng qua đã biết Ly Ương chỉ là cái gì. Thấy Ly Ương khổ sở cười, đáy mắt còn toát ra thống khổ và tự giễu, Bạch Nhiễm căng thẳng trong lòng. Lần đầu tiên, hắn bắt đầu hoài nghi quyết định của mình là đúng hay sai. Bất quá muốn lấy được thứ mình muốn, như thế nào dễ dàng như vậy? Dễ dàng lấy được, lại có người nào sẽ quý trọng? Nghĩ tới đây, Bạch Nhiễm xoa nhẹ đỉnh đầu Ly Ương, khẽ cười nói: “Ngu thì như thế nào? Người nào lúc còn trẻ chưa từng ngu như vậy?”

“Vậy ngươi cũng từng ngu như vậy?” Nghe lời này, Ly Ương thuận miệng nói tiếp.

“Ngươi cảm thấy có thể sao?” Bạch Nhiễm nhướng nhướng mày, khóe miệng lan tràn ra một nụ cười tự tin mà mị hoặc người. Phong thái hào hoa trong nháy mắt, chói đến khiến tất cả đều mất màu sắc, trong trời đất giống như chỉ còn lại một mình Bạch Nhiễm.

Lấy lại tinh thần, Ly Ương kéo khóe miệng ra, im lặng. Cũng phải, yêu nghiệt như vậy, sẽ chỉ làm người khác ngu thôi.

“Tiểu Bạch, muốn phải đi tranh. Ngươi không cố gắng đi tranh, sao lấy được đây?”

Lời này của Bạch Nhiễm khiến cho Ly Ương bỗng dưng há to miệng, kinh ngạc nhìn hắn. Ban đầu là người nào nói với nàng, duy chỉ có Phượng Hề không được?

“Kinh ngạc như vậy làm gì?” Nhìn hai con mắt Ly Ương trợn thật lớn, Bạch Nhiễm đưa tay ngắt gương mặt Ly Ương, khẽ mỉm cười tiếp tục nói, “Thích dĩ nhiên là phải đi tranh, không cần biết phương pháp gì, tranh đến sẽ là của ngươi. Quá trình như thế nào không quan trọng, quan trọng chỉ có một kết quả. Tiểu Bạch, thích phải dùng tất cả chộp hắn về trong tay. Ngu cũng tốt, đần cũng tốt, hung ác cũng tốt, gi¬an trá cũng tốt, cũng không có đáng nói. Chỉ cần lấy được cái mình thích, tất cả đều không quan trọng.”

Ly Ương xấu hổ, Bạch Nhiễm quả nhiên không hổ là Bạch Nhiễm. Chẳng qua nếu như không nghĩ như vậy, cũng không phải là Bạch Nhiễm .

“Hiểu?” Bạch Nhiễm giương nhẹ khóe miệng, cặp mắt đen sáng như sao.

“Uh.” Ly Ương từ chối cho ý kiến đáp một tiếng. Lời của Bạch Nhiễm nàng không cảm thấy có lỗi, nhưng không cảm thấy đúng.

Bạch Nhiễm cười nhạt, cũng không nói thêm nữa, “Ta còn có chuyện phải xử lý, chờ chuyện xong xuôi sẽ mang ít đồ ăn vặt trở lại cho ngươi. Cũng đừng chạy loạn nữa, lại bị ta bắt được. . .”

“Biết, tuyệt đối sẽ không chạy loạn.” Không chờ Bạch Nhiễm nói xong, Ly Ương liền bảo đảm nói.

“Tốt lắm, ta đi trước, nghỉ ngơi thật tốt.” Bạch Nhiễm vỗ vỗ đầu của nàng, đứng dậy rời đi.

Sau khi Bạch Nhiễm rời đi, Ly Ương nằm ở trên giường êm, nghĩ tới lời của hắn vừa rồi. Thích, sẽ phải đi tranh sao?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: Hoa Pun, cher
     
Có bài mới 26.02.2012, 14:06
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 37113
Được thanks: 86827 lần
Điểm: 12.34
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Huyền huyễn] Hồ ly! Muốn chờ ta bao lâu? - Mật Trầm Trầm - Điểm: 46
Chương 20: Xác định

Mấy ngày sau, Bạch Nhiễm luôn tới cũng vội vã, đi cũng vội vã, thần long thấy đầu không thấy đuôi. Ly Ương hỏi hắn đang bận cái gì, hắn luôn chỉ cười không đáp, làm cho Ly Ương tò mò đến mức tâm nhột khó nhịn, trăm móng cong tâm. Thật vất vả đợi đến khi vết thương trên người hoàn toàn tốt lên, Ly Ương còn chưa có bước ra phòng ngủ lại bị một tin tức kinh trời đập ra nội thương lần nữa.

Cái gì? Ngày hôm trước phượng quân Phượng Minh lên núi Bạch Hổ cầu hôn cho con trai Phượng Cửu? Tiểu Cửu nhi chưa tới nửa tháng nữa phải lấy Hướng Anh?!

Từ trong miệng tiên tỳ nghe được cái tin tức như thế, Ly Ương giống như bị một đạo sấm sét bổ trúng, há hốc miệng, hai mắt ngốc trệ, khóe mắt co quắp. Ly Ương duy trì tư thế cứng ngắc này thật lâu, cho đến sau khi nàng hoàn toàn tiêu hóa xong cái tin tức này mới thôi. Thật vất vả hồi thần lại, Ly Ương lập tức quơ lấy ly trà lạnh đặt trên bàn uống cho đỡ sợ.

Đối với huynh đệ vào sinh ra tử như Phượng Cửu, Ly Ương chỉ có thể đáp lại bằng mười hai vạn phần đồng tình. Nhớ ngày đó Tiểu Cửu nhi vì tránh ra hôn sự này không tiếc bế quan khổ tu trăm năm, nhưng sau trăm tuổi lại vẫn xoay chuyển đâu vào đó. Là của ngươi, cuối cùng chỉ có thể là ngươi, dù cho ngươi có trốn như thế nào cũng chạy không khỏi . Bất quá năm xưa phượng quân đã đáp ứng không đi cầu hôn, nhưng tại sao bây giờ lại trở quẻ rồi? Đường đường là phượng quân, Phượng Minh tuyệt đối không tùy tiện trở quẻ, huống chi còn có Phượng Hề.

Không cần suy nghĩ cũng biết hiện tại Phượng Cửu nhất định tuyệt vọng khổ ép đến cực điểm, làm huynh đệ, Ly Ương cũng không thể ngồi nhìn bất kể vào lúc này. Nói thế nào cũng nên đi thăm một lần có đúng hay không? Dĩ nhiên, nàng tuyệt đối không có bất kỳ âm u trong lòng, thật không có!

Nếu phải đi, tổng nên lên tiếng chào hỏi với Bạch Nhiễm trước. Hỏi thăm rõ ràng với tiên tỳ bây giờ Bạch Nhiễm đang ở thư phòng, Ly Ương liền lập tức chạy tới. Phải biết trái tim tuyệt vọng khô kiệt của Tiểu Cửu nhi hiện tại đang chờ đợi nàng cứu viện.

Ly Ương vừa tới thư phòng, còn chưa vào cửa liền thấy một màn, thiếu nữ tóc đỏ bưng một mâm bánh Tố Nguyệt, gương mặt ửng đỏ, nửa cúi đầu hai mắt xấu hổ, không dám nhìn thẳng nam tử tài trí bất phàm trước mắt. Mà Bạch Nhiễm nở nụ cười đẹp mắt, tay cầm một cái bánh Tố Nguyệt đã cắn một cái, thanh âm trong sáng mang theo mấy phần nụ cười, tán dương: “Tay nghề của Vân Lâm càng lúc càng tinh xảo.”

Câu khen ngợi đơn giản này lại khiến cho Vân Lâm đỏ bừng mặt, đầu chôn sâu hơn, lúng túng nói: “Đế quân thích là tốt rồi.”

Câu tê tê dại dại đến trong xương của Vân Lâm khiến cho Ly Ương run lên, da gà rớt đầy đất. Bạch Nhiễm mấy ngày nay vội vàng như vậy, chẳng lẽ chính là vội vàng tán tỉnh với tiểu hồ ly đỏ? Nghĩ tới đây, không biết tại sao, Ly Ương liền cảm thấy chán ghét. Không vì cái gì khác, chỉ vì âm điệu mềm dẻo tê dại của Vân Lâm là đủ rồi.

Khi Ly Ương chuyển ánh mắt vào bên trong nhà lần nữa liền đụng phải tầm mắt cười như không cười của Bạch Nhiễm, hiển nhiên người này đã phát hiện sự tồn tại của nàng. Thờ ơ nhún vai một cái, Ly Ương quang minh chánh đại mà thẳng bước vào.

“Thương vừa tốt liền đợi không được?” Ly Ương còn chưa tỏ rõ ý đến, Bạch Nhiễm liền một câu vạch trần.

“Nghe nói Tiểu Cửu nhi sắp lấy Hướng Anh rồi, ta phải chạy đến an ủi hắn.” Ly Ương bĩu môi, một đạo ánh mắt oán giận không cách nào bỏ rơi trong phòng khiến cho da đầu nàng tê dại. Trời cao làm chứng, nàng thật không phải cố ý chạy tới quấy rầy hai người bọn họ tán tỉnh nhau. Sớm biết hai người bọn họ đang tán tỉnh, đánh chết nàng cũng sẽ không tới đây. Cho nên tiểu hồ ly đó, ngươi có thể không oán niệm căm thù nhìn ta như vậy không?

Bạch Nhiễm nhướng mày, tựa hồ nghĩ tới điều gì, cười nói: “Hôm nay thương thế của ngươi tốt lắm, tự nhiên muốn đi nơi nào thì đi nơi đó.”

“Ta chỉ là tới nói với ngươi một tiếng.” Ly Ương ném đi một ánh mắt “Đó là dĩ nhiên”, mở trừng hai mắt về phía Bạch Nhiễm và Vân Lâm đang mập mờ, khoát khoát tay xoay người rời đi, “Ta đi trước, các ngươi tiếp tục.”

“Đế quân.” Ly Ương vừa đi, Vân Lâm liền mở miệng muốn nói điều gì, lại bị Bạch Nhiễm dùng ánh mắt ngăn lại. Bạch Nhiễm cong mặt mày, trong tròng mắt đen như mực nhuộm nụ cười dịu dàng, khiến cho tim Vân Lâm bỗng dưng nhanh mấy phần, hai gò má ửng đỏ.

“Ta còn có chuyện phải đi ra ngoài một lát, sợ rằng. . . .”

Ai có thể kháng cự thanh âm dịu dàng như nước này của hồ đế Bạch Nhiễm, còn có vẻ mặt áy náy khẽ toát ra kia, người nào lại chịu khiến cho hắn khó xử? Vân Lâm ở thời điểm Bạch Nhiễm còn chưa nói xong đã lập tức nói: “Đế quân đã có chuyện bận rộn, Vân Lâm cáo lui trước.”

Mỉm cười nhìn Vân Lâm rời đi, Bạch Nhiễm đưa tay cầm bánh Tố Nguyệt trong mâm lên cắn một cái nữa. Vậy mà cắn hết một cái này, cả bàn bánh Tố Nguyệt liền bị Bạch Nhiễm không chút nào thương tiếc tiện tay vứt qua một bên. Bánh Tố Nguyệt Vân Lâm làm đúng là không tệ, ngọt mà không ngán, lại dư vị vô cùng, nếu là Tiểu Bạch tất nhiên sẽ hết sức thích, đáng tiếc nàng đi thật nhanh.

Cách Thanh Khâu, Ly Ương liền ngựa không ngừng vó chạy tới núi Phượng Ngô. Cũng không biết hiện tại Tiểu Cửu nhi thế nào, bất quá chắc chắn sẽ không tốt. Ly Ương vừa lên đường vừa nghĩ tới tình trạng hôm nay của Phượng Cửu, bên mép không khỏi lộ ra một nụ cười. Nàng biết như vậy không quá đúng đối với Tiểu Cửu nhi, nhưng bây giờ nàng không quản được trái tim có chút hả hê của mình.

“Ly Ương ra mắt phượng quân.” Được tiên tỳ dẫn tới đại sảnh, Ly Ương hành lễ nói với Phượng Minh ngồi ở ghế trên.

Phượng Minh nhướng nhướng mày, khẽ cười nói: “Ly Ương tới tìm Tiểu Cửu?”

Ly Ương gật đầu một cái, hơi mỉm cười nói: “Đúng vậy.”

“Ly Ương nghe nói?” Tiểu nha đầu hôm nay ngược lại có bài có bản , Phượng Minh nhiều hứng thú nhìn Ly Ương từ trên xuống dưới.

“Không nghe nói làm sao tới đây?”

Trong mắt Ly Ương để lộ ra ánh sáng hưng phấn, khiến cho nụ cười ở khóe miệng Phượng Minh càng thêm chạy dài, ý đùa ở đáy mắt cũng càng dày đặc. ”Những ngày qua tâm tình Tiểu Cửu không tốt, hy vọng Ly Ương có thể cố gắng khuyên hắn một chút, để cho hắn ổn định tâm tình.”

“Đó là tự nhiên.” Ly Ương cười nhạt đáp lời, nhưng trong lòng thì có một ý tưởng khác. Bảo nàng khuyên Tiểu Cửu nhi? Phượng Minh chưa có tỉnh ngủ sao? Nàng đi, Tiểu Cửu nhi tuyệt đối chỉ có một điều có thể, đó chính là nóng nảy hơn.

Phượng Minh dẫn Ly Ương tới chỗ ở của Phượng Cửu liền tươi cười rời đi. Ly Ương phát hiện nơi này căn bản không có bất kỳ phong ấn nào, chẳng lẽ Phượng Minh không sợ Tiểu Cửu nhi chạy? Ly Ương mới vừa bước vào gi¬an phòng, một nghiên mực bằng ngọc tím liền bay tới, lao thẳng tới mặt nàng. Ly Ương đầu tiên là sửng sốt một chút, sau đó bình tĩnh đưa tay tiếp được vật bay tới, phe phẩy ngón tay cười nói: “Tiểu Cửu nhi, thế giới tốt đẹp như thế, ngươi lại táo bạo như vậy, như vậy không tốt, không tốt.”

“Ách, tiểu Ương nhi? Thế nào lại là ngươi?” Vừa nghe thanh âm này, Phượng Cửu cũng biết hôm nay hắn đập lầm người.

“Làm sao lại không thể là ta?” Ly Ương đi tới bên cạnh Phượng Cửu, bỏ nghiên mực ngọc tím lên trên bàn sách. Nhìn Phượng Cửu suy sụp tinh thần nằm ở trên bàn sách giả chết, Ly Ương biết đại khái tại sao Phượng Minh yên tâm không đặt phong ấn ở nơi này. ”Xem ra lần này phụ vương của ngươi hạ quyết tâm rồi, trực tiếp che thần lực của ngươi.”

“Không phải là phụ vương.” Phượng Cửu cũng không ngẩng đầu lên đáp.

“Vậy là ai?”

“Là đại bá.”

Đáp án này khiến cho Ly Ương ngẩn ra, sao lại là Phượng Hề? Phượng Hề không phải là rất thương đứa cháu Tiểu Cửu nhi này sao? Đưa tay sờ cằm, Ly Ương bí hiểm hỏi: “Tiểu Cửu nhi, ngươi rốt cuộc đã làm chuyện thiên lý bất dung gì khiến cho Phượng Hề hạ thủ ác như vậy?”

Nghe nói như thế, Phượng Cửu vốn là đang giả bộ chết liền nhảy lên như con cá chép giãy, “Cái gì thiên lý bất dung? Ta không phải là, không phải là. . .” Nghĩ đến lời nói ngày đó, Phượng Cửu vốn đang tức giận lại xẹp xuống.

Thấy Phượng Cửu đột nhiên không nói, Ly Ương lại hỏi tới: “Không phải là cái gì?”

Không phải là xung động giúp ngươi nói một tràng lời kích thích đại bá sao? Bất quá chuyện như vậy sao hắn có thể nói ra? Phượng Cửu bĩu môi, rất thờ ơ trả lời: “Không có gì.”

“Không có gì hắn có thể đẩy ngươi vào trong ngực cọp mẹ sao?” Ly Ương tương đối im lặng nhìn Phượng Cửu một cái.

Nghe được hai chữ ”Cọp mẹ”, Phượng Cửu mới vừa coi như tương đối bình tĩnh lập tức xù lông, nắm tay Ly Ương gầm hét lên: “Tiểu Ương nhi, làm sao bây giờ? Lần này là tới thật, ta nhất định chạy không khỏi. Làm sao bây giờ? Ta không muốn cưới con cọp mẹ kia!!! Muốn ta lấy con cọp mẹ này về nhà, không bằng một đao giết ta còn thống khoái hơn!”

“Vậy nếu không ta làm chuyện tốt hiện tại liền một đao giết ngươi, như thế nào?” Giương mắt liếc Phượng Cửu một cái, Ly Ương lành lạnh nói.

Động tác của Phượng Cửu dừng lại, cực độ ưu thương nhìn Ly Ương, “Tiểu Ương nhi, sao ngươi có thể đối với ta như vậy?”

Ly Ương mặt không đổi sắc, tiếp tục nói: “Làm huynh đệ, ta chỉ là cố gắng lớn nhất khiến cho ngươi thống khoái chút.”

“Nếu như ngươi khiến cho con cọp mẹ kia biến mất, ta sẽ càng thống khoái hơn chút.”

“Xin lỗi, năng lực có hạn. Ta vẫn là nên để cho ngươi biến mất đi.”

“Vậy nếu không hai chúng ta bỏ trốn đi?”

Ly Ương kéo khóe miệng, nhìn Phượng Cửu vẻ mặt chờ mong, bất đắc dĩ nói: “Tiểu Cửu nhi, đừng cho là ta không biết ngươi tồn tại tâm tư gì. Là huynh đệ, muốn chết chỉ có một người, chớ kéo ta làm đệm lưng. Mỗi khi đến lễ thanh minh (vào các ngày mồng 4, 5, 6 tháng 4), ta sẽ nhớ dâng hương cho ngươi.”

“. . . . . . . . . . .” Phượng Cửu khóc không ra nước mắt.

“Không đủ sao? Vậy ta sẽ mang một ít bánh Quế Vân cho ngươi.” Ly Ương nhướng mày, tiếp tục nói.

“. . . . . . . . . . . . .” Phượng Cửu sống không bằng chết.

“Được rồi, ta sẽ mang một vò rượu Vân Tung cho ngươi.” Ly Ương cắn răng, quyết định nhịn đau bỏ những thứ yêu thích.

“. . . . . . . . . . . .” Hai mắt Phượng Cửu tối sầm.

“Này này, Tiểu Cửu nhi, ngươi không cần gấp gáp chứ?” Ly Ương đưa tay nâng Phượng Cửu sắp tiếp xúc thân mật với sàn nhà, chớ bị nàng khiến tức chết chứ? Công lực của Tiểu Cửu nhi thật là càng ngày càng quay ngược lại. Ly Ương rốt cục thể nghiệm được cảm giác trên cao không thắng lạnh.

Bạn tốt sơ suất, tuyệt đối là bạn tốt sơ suất! Phượng Cửu bi phẫn muốn chết nhìn chằm chằm Ly Ương, sao hắn lại gặp phải người không có lương tâm như vậy! Hắn luân lạc tới tình trạng hôm nay, còn không phải vì nàng?

“Tốt lắm tốt lắm, nếu ngươi thật không muốn lấy, ta liền mang theo ngươi bỏ trốn. Hoặc là ta nửa đường cướp cô dâu? Như vậy không tồi.” Bị Phượng Cửu nhìn chằm chằm đến lạnh cả sau lưng, Ly Ương vội vàng bổ túc. Vì huynh đệ, bỏ trốn cướp cô dâu đều là mây trôi.

Phượng Cửu khoát khoát tay, lắc đầu nói: “Trốn được mùng một tránh không khỏi mười lăm.”

“Chẳng lẽ ngươi nhận mệnh như vậy?” Ly Ương kinh ngạc hỏi.

Nếu không còn có thể như thế nào? Phượng Cửu tê liệt ngã xuống ở trên bàn, lần này phụ vương mẫu phi cộng thêm đại bá cũng quyết tâm, hơn nữa cầu hôn cũng đã nói ra, hắn không thể bỏ lại cái cục diện rối rắm này mà? Hơn nữa khuya ngày hôm trước mẫu phi cũng nói, tuyệt đối sẽ là hắn không tưởng được. Cái gì gọi là hắn không tưởng được? Cái này cũng gợi lên hứng thú của hắn.

“Không phải là con cọp mẹ thôi sao? Thật sự cho là tiểu gia không trị được sao?” Phượng Cửu cười du côn lưu manh, giống như lại biến trở về tiểu bá vương Phượng tộc năm đó, “Tiểu Ương nhi không tin ta?”

Ly Ương xấu hổ, “Rõ ràng là chính gương mặt ngươi từ đầu tới đuôi sợ đến chết.”

“Cắt, tiểu gia sợ thật? Một con cọp mẹ mà thôi.” Phượng Cửu cong môi, cười gi¬an nói, “Tiểu gia ta sẽ dạy, dạy, dạy thật tốt, bảo đảm cọp mẹ sẽ biến thành mèo con.”

Ly Ương kéo khóe miệng, im lặng nói: “Ngươi xác định? Sẽ không hối hận?”

“Tiểu gia làm việc, lúc nào thì hối hận?” Phượng Cửu hai chân chéo nguẩy, cười đến rực rỡ.

“Được, vậy ta an tâm. Sau nửa tháng sẽ chờ uống rượu mừng của ngươi.”

“Đừng quên tặng phần quà lớn cho ta.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: Hoa Pun, cher
     
Có bài mới 29.02.2012, 14:52
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 37113
Được thanks: 86827 lần
Điểm: 12.34
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Huyền huyễn] Hồ ly! Muốn chờ ta bao lâu? - Mật Trầm Trầm - Điểm: 59
Chương 21: Đại lễ (quà lớn)

Ly Ương tỉ mỉ quan sát hộp đá xanh đen trong tay, trên mặt hộp được mài dũa hình hoa sen nhàn nhạt đơn giản, đó là lúc nàng rời đi núi Phượng Ngô thì Phượng Minh gi¬ao cho nàng để nàng mang cho Phượng Hề. Ly Ương thật sự không muốn nhớ lại tình cảnh lúc ấy, mặc dù giọng nói và vẻ mặt của Phượng Minh thoạt nhìn cũng rất bình thường, nhưng nàng không cách nào coi thường tâm tình kỳ quái ở đáy mắt hắn tình cờ để lộ ra. Như là cười, nhưng cũng không phải.

Đến núi Phượng Kỳ, Ly Ương tìm một lần trước trước sau sau cũng không tìm được Phượng Hề, cuối cùng chỉ tìm được đàn cổ của hắn trong đình bạch ngọc sau núi. Ly Ương để hộp đá xanh đen cầm trong tay qua một bên, đi tới trước đàn cổ, đầu ngón tay sờ nhẹ dây cầm. ”Đinh ——” tiếng vang thanh thuý, khiến cho Ly Ương hơi ngẩn ra, ngay sau đó không nhịn được tiếp tục sờ thêm mấy lần.

Nghe được tiếng bước chân, Ly Ương ngẩng đầu lên, thấy Phượng Hề đang đi về phía bên này. Thấy ánh mắt Phượng Hề dừng lại trên đàn cổ, động tác trên tay Ly Ương lập tức ngừng lại, có chút co quắp thu tay lại, nàng biết Phượng Hề rất trân ái cây đàn này.

Thu hết phản ứng của Ly Ương ở đáy mắt, Phượng Hề ôn hòa cười một tiếng, “Ly Ương có hứng thú với đàn cổ?”

“Ta chỉ thử một chút.” Ly Ương cúi đầu, thấy hộp đá xanh đen bên cạnh, nhớ tới mục đích lần này mình tới, đưa hộp đá xanh đen cho Phượng Hề. ”Hôm nay ta đến núi Phượng Ngô gặp Tiểu Cửu nhi, phượng quân bảo ta đưa cái này cho ngươi.”

Nhận lấy hộp đá xanh đen, đáy mắt Phượng Hề xẹt qua một tia không rõ cảm xúc. Lúc này Ly Ương mới chú ý tới sắc mặt Phượng Hề tương đối không tốt, nụ cười mạnh chống đỡ che dấu không được mỏi mệt thật sâu trong mắt, làm như hồi lâu không có nghỉ ngơi tốt, làm cho người ta nhìn mà đau lòng. Tại sao có thể như vậy?

“Đúng rồi.” Không chờ Ly Ương suy nghĩ nhiều, Phượng Hề móc một ngọc châu xanh thẳm mượt mà trong sáng ra đưa tới trước mặt Ly Ương, “Đây là Đông Dương Hiệt châu, có thể ngưng tụ linh khí trời đất, vô luận là đối với tu luyện thường ngày hay là khôi phục sau khi bị thương cũng có thể đưa đến tác dụng rất lớn.”

“Cái này, cho ta?” Ly Ương chỉ chỉ mình, có chút không dám tin tưởng.

Phượng Hề gật đầu, kéo tay Ly Ương đem Đông Dương Hiệt châu bỏ vào lòng bàn tay nàng, “Thương thế của ngươi vừa mới tốt, đang cần cái này.”

Nụ cười ôn nhu khiến không người nào có thể cự tuyệt, Ly Ương theo bản năng nắm tay, lòng bàn tay truyền đến hơi thở ôn lạnh nhu hoà từ Đông Phương Hiệt châu, thấm vào tim gan từng chút, cực kỳ giống cảm giác Phượng Hề cho người ta. Ý thức được điểm này, tay của Ly Ương không tự chủ nắm thật chặt.

Thấy Ly Ương nhận lấy, khóe miệng Phượng Hề tràn ngập nụ cười. Nháy mắt, giống như hoa nở.

“Cám ơn.” Ly Ương ngẩn ra, lập tức đáp. Cảnh đẹp như thế, nàng lại không cách nào bỏ rơi mệt mỏi không che dấu được ở đáy mắt Phượng Hề, “Phượng Hề, thân thể ngươi không thoải mái?”

“Không có sao, chẳng qua là mấy ngày nay có một số việc bận rộn, cho nên có chút mệt mỏi.” Phượng Hề lắc đầu, cười thật nhẹ nhàng.

Ly Ương thoáng an tâm, con ngươi vòng vo, “Như vậy, ta đi về trước, ngươi nghỉ ngơi tốt.”

“Được.” Phượng Hề lên tiếng, hắn cũng thật rất mệt mỏi.

Đợi đến khi Ly Ương rời đi, Phượng Hề mở hộp đá xanh đen ra, bên trong có mười viên đan xanh đen thật chỉnh tề. Phượng Hề đưa tay nắm một viên bỏ vào trong miệng, trực tiếp ngồi xuống bắt đầu tĩnh tọa tại nguyên chỗ. Không biết qua bao lâu, đợi đến lúc hoàn hoàn toàn hấp thu đan màu đen xong, khi Phượng Hề mở hai mắt ra lần nữa, mặt của hắn đã không còn tái nhợt như trước, hai mắt như đuốc, lấp lánh hữu thần.

Thở dài, Phượng Hề thu hồi hộp đá xanh đen, đứng dậy rời khỏi đình Bạch Ngọc. Mặc dù máu của Kỳ Lân loại trừ khí cực lạnh trong cơ thể hắn, nhưng bệnh hơn bốn nghìn năm cũng không phải một sớm một chiều có thể hoàn toàn tiêu trừ . Huống chi, hôm nay hắn phải rót một lượng lớn thần lực vào phong ấn mỗi ngày. Tiêu hao khổng lồ thế, nếu không có Nguyên Phách đan này hắn sợ là không thể chống đỡ tiếp. Duy nhất khiến cho hắn cảm thấy may mắn chính là, kể từ sau khi thêm phong ấn ma động không xuất hiện nữa. Hơn nữa theo thần lực rót vào không ngừng, mấy tầng phong ấn mới thêm cũng càng ngày càng kiên cố, còn ổn hơn phong ấn ban đầu Việt Khâm để lại nhiều. Chưa tới ngày giờ, hắn liền có thể nhẹ nhõm.

Ly Ương trở lại núi Nguyên Hoa, đầu tiên là bị cha mẹ hung hăng khiển trách một bữa. Thời gian trước Thấu Ngọc và Át Quân bị Ngọc đế phái đến biên giới hai giới tiên ma dò xét, không nghĩ tới trở lại liền nghe đến “sự tích huy hoàng" Ly Ương không muốn sống đại chiến Hỏa Kỳ Lân, thật là thiếu chút nữa khiến hai người bọn họ tức chết, càng đừng nói tới chuyện lo lắng.

“Nửa tháng này nếu ngươi còn dám bước ra núi Nguyên Hoa một bước, vĩnh viễn cũng chớ trở lại!” Đây chính là lời nói nguyên bản của Thấu Ngọc lúc đó. Đừng xem Thấu Ngọc bình thường luôn là dáng vẻ nhu nhược vô hại, một khi tức giận thì còn kinh khủng hơn người khác. Vì vậy Ly Ương mới được bỏ lệnh cấm từ Thanh Khâu trở về lại bị mẫu thân nhà mình cấm túc rồi, đối mặt với mẫu thân nổi giận, nàng lại không có nửa điểm ý thức phản kháng.

Ngồi ở dưới tàng cây hoè vàng hóng gió, Ly Ương không khỏi cảm thấy may mắn sau nửa tháng Tiểu Cửu nhi sẽ thành hôn, nếu không thì không biết nàng sẽ bị cấm túc tới khi nào đây! Bất quá như đã nói, nàng nên tặng món quà lớn gì cho Tiểu Cửu nhi đây? Ngoại trừ rượu ra, nàng thật đúng là không có đồ gì có thể lấy ra. Nhưng nếu như chỉ đưa rượu, nhất định sẽ bị Tiểu Cửu nhi khi dễ.

Gác bắp chân lên, Ly Ương nằm ở trên ghế nằm, hết sức rối rắm. Không nghĩ tới tặng quà cũng sẽ phiền toái như vậy. . . .

Móc ra Đông Dương Hiệt châu Phượng Hề đưa cho nàng, Ly Ương nhắm một con mắt, giơ nó lên trước mặt. Ánh mặt trời vỡ vỡ xuyên thấu qua tán cây hoè vàng vẩy vào trên Đông Dương Hiệt châu, hạt châu xanh thẳm trong suốt bị một tầng ánh sáng nhàn nhạt bao vây, Ly Ương rõ ràng cảm nhận được linh khí trời đất từ chung quanh dần dần tụ hợp tới. Ly Ương dứt khoát nhắm hai mắt lại, dẫn linh khí trời đất Đông Dương Hiệt châu tụ hợp lại vào trong cơ thể, cảm giác ôn nhuận nhu hòa kia thoải mái giống như bị biển bao vây.

Mở mắt ra, Ly Ương nhìn chằm chằm Đông Dương Hiệt châu trong tay, nhẹ nhàng cười. Là bởi vì áy náy, cho nên mới đền bù như vậy.

Ly Ương còn chưa nghĩ ra rốt cuộc tặng quà gì cho Tiểu Cửu nhi, chính mình đã nhận được một phần quá lớn. Đó là một thanh kiếm dài do sắt lạnh Thiên Sơn rèn thành, quanh thân mơ hồ tràn ngập hàn khí lạnh như băng thấu xương, kiểu dáng cổ hào phóng, đơn giản lại không mất mỹ quan. Ly Ương nhìn lần đầu tiên thì có cỗ cảm giác quen thuộc, đợi đến khi cầm chuôi kiếm, cảm giác quen thuộc này càng thêm rõ ràng. Nàng tựa hồ cảm thấy kiếm dài mừng rỡ, ngón tay theo thói quen ma sát chuôi kiếm an ủi.

“Ngươi tên là Mạc Vấn sao?” Thấy thân kiếm khắc hai chữ Mạc Vấn, Ly Ương nhìn kiếm trong tay cười hỏi. Đáp lại nàng là một tiếng kiếm kêu thật thấp, mừng rỡ mà kích động. Ly Ương cười phát ra từ đáy lòng.

Trên tờ giấy của Bạch Nhiễm chỉ có một câu nói: chớ làm càn nữa.

Thật khó, Bạch Nhiễm này cả ngày bận rộn với hồ ly đỏ nhỏ lại vẫn không quên dạy dỗ nàng. Cầm thư, Ly Ương bĩu môi, ngoài miệng mặc dù lẩm bẩm chê bai hắn, trong lòng vẫn là ấm áp.

Liên tiếp vài ngày, Ly Ương cũng phiền lòng vì chuyện tặng quà. Làm mẫu thân, Thấu Ngọc tự nhiên nhìn thấu nữ nhi có tâm sự. Cho nên tìm thời gian sau buổi trưa, lôi kéo nữ nhi hỏi. Vừa nghe là vì chuyện tặng quà cưới cho Phượng Cửu, Thấu Ngọc trừng mắt nhìn, lắc đầu cười không ngừng, “Nha đầu ngốc của mẹ, chút chuyện thế này có cái gì phiền lòng?”

“Mẹ, bây giờ con không có gì tốt để tặng.” Ly Ương dẹp miệng, nắm tóc của mình buồn bực.

“Sao không có?” Thấu Ngọc vỗ đầu Ly Ương, nữ nhi mình bình thường nhìn cũng không phải đần a, sao đến lúc mấu chốt liền dễ dàng vờ ngớ ngẩn đây? Điểm này tuyệt không giống như nàng, ngược lại cực kỳ giống tên Át Quân ngu ngốc kia.

Nghe nói như thế, Ly Ương lập tức ngẩng đầu lên, cặp mắt sáng loáng nhìn mẫu thân xinh đẹp của mình.

“Cống hiến ra số rượu trong hầm rượu của con, chính là quà lớn đặc biệt.”

Thấu Ngọc vừa dứt lời, Ly Ương cũng lặng yên. Thua thiệt nàng còn tưởng rằng mẹ nàng có thể ra chủ ý đáng tin.

“Tốt lắm, mới vừa rồi là nói đùa.” Thấy gương mặt oán niệm của nữ nhi, Thấu Ngọc cười cười, tiếp tục nói, “Con nghĩ nhiều như vậy, sao lại quên bảo bối ở núi Nguyên Hoa chúng ta?”

Bảo bối của núi Nguyên Hoa? Ly Ương sửng sốt một chút, nói đến thứ có thể được xưng là bảo bối của núi Nguyên Hoa đại khái là chỉ có nhân sâm . Cả Tiên giới chỉ có một bụi như vậy, ba ngàn năm nở hoa, ba ngàn năm kết quả, mỗi lần kết quả cũng chỉ có hai cái. Công hiệu duy nhất của nhân sâm chính là kéo tu vi, một cây nhân sâm có thể giúp thêm năm trăm năm tu vi. Nhưng cũng bởi vì nhân sâm có công hiệu này, cả Tiên giới chạy theo như vít. Cho tới bây giờ, thật ra thì bọn họ chỉ còn lại có hai cây nhân sâm cuối cùng.

“Cái này. . . . . .”

“Lấy ở đâu ra thứ hơn nữa, nếu con muốn tặng quà lớn, thì phải đưa thứ lớn thật. Bất quá là hai cây nhân sâm, chưa tới ba ngàn năm không phải lại có?” Thấy nữ nhi có chút do dự, Thấu Ngọc cắt đứt lời của nàng, “Hơn nữa mẹ và cha con phải đi ra ngoài một chuyến, hôn lễ của Phượng Cửu sợ là không kịp.”

“Không phải là vừa mới trở lại sao? Tại sao lại sắp đi ra ngoài? Lần này lại phải đi làm gì?” Nghe nói cha mẹ lại phải đi ra ngoài, Ly Ương lập tức kéo mặt xuống. Mấy ngày nay cũng không biết thế nào, hai người bọn họ luôn có chuyện phải đi ra ngoài, không gặp được vài lần.

Thấu Ngọc cười một tiếng, “Chúng ta không có ở đây, không ai quản con không phải là tốt hơn sao?”

“Các người không sợ con gây họa?” Không khỏi có loại cảm giác bị vứt bỏ, Ly Ương nổi giận nói.

“Không phải còn có Bạch Nhiễm ở đây sao?” Thấu Ngọc lơ đễnh.

Ly Ương có loại xung động hộc máu, “Con là nữ nhi của các người, cũng không phải là nữ nhi của Bạch Nhiễm!”

“Khác biệt sao?” Thấu Ngọc làm như nhớ ra cái gì đó, vỗ cái trán hét lớn, “Hỏng bét, mẹ bỏ quên cha con!” Nói xong, Thấu Ngọc cũng không kịp làm cái gì khác, chạy ra ngoài như gió.

Ly Ương vẫn ngồi ở đàng kia, khóe miệng co giật, ánh mắt uất ức. Bên tai của nàng không ngừng vang trở lại câu kia của mẹ nàng, giống như là một ma chú không ngừng vây lượn chung quanh đầu nàng, khiến cho nàng không thể động đậy.

Khác biệt sao? Khác biệt sao? Khác biệt sao? Khác biệt sao? Khác biệt sao? . . . . . . .

Làm sao có thể không khác?! Ly Ương thật muốn đi ra ngoài nổ tung một vòng, nhưng vẫn mạnh mẽ đè xuống. Nữ nhi của Bạch Nhiễm? Nghĩ đến cái này Ly Ương có cảm giác lạnh cả người, rợn cả tóc gáy. Khinh! Nàng và Bạch Nhiễm nửa tiền đồng quan hệ cũng không có!

Ngày hôm sau, Thấu Ngọc và Át Quân lại ra cửa, vội vàng đến một tiếng kêu cũng không có. Tình huống như thế khiến cho Ly Ương không khỏi lo lắng trong lòng, đến tột cùng là xảy ra chuyện gì, khiến cho cha mẹ nàng vội thành cái bộ dáng này? Lần trước bọn họ là đi biên giới hai giới tiên ma dò xét, chẳng lẽ hôm nay biên giới xảy ra vấn đề? Ly Ương lắc đầu, ném cái ý tưởng này ra khỏi đầu, tuyệt đối sẽ không đen đủi như vậy .

Nếu Thấu Ngọc và Át Quân rời đi, cấm túc của Ly Ương cũng được giải quyết. Theo thói quen chơi với Đông Dương Hiệt châu Phượng Hề đưa nàng, Ly Ương ngồi xổm ở cửa nhà mình một thời gi¬an thật dài vẫn không thấy bất kỳ động tác. Có lẽ, nàng cũng nên đến núi Phượng Ngô một chuyến thăm Tiểu Cửu nhi đáng thương, xem hắn mấy ngày nay bị ép buộc thành hình dáng gì. Đúng rồi, nàng cũng có một thời gian không đến Lạc Phạm Hoa cốc thăm Mộ Nghi rồi, nàng ta khẳng định muốn giết nàng. Bạch Nhiễm? Để cho Lão Hồ Ly này chết ở trong sông dài lịch sử đi. Suy nghĩ hơn nửa ngày, Ly Ương nhìn Đông Dương Hiệt châu mượt mà trong tay cười khổ.

Tiểu Bạch, thích thì phải dùng tất cả chộp hắn vào trong tay.

Mấy ngày nay, lời nói ngày đó của Bạch Nhiễm vẫn quanh quẩn trong tim của nàng, không ngừng đầu độc nàng.

Thôi. Ly Ương thở dài, đứng dậy ra cửa. Nếu muốn, vậy thì đi gặp hắn.

Khi Ly Ương đến, Phượng Hề đang đứng bên cạnh ao sen, cau mày nhìn hồ sen, nhìn qua giống như là đang suy tư điều gì. Nghe được tiếng bước chân, hắn quay đầu. Thấy người đến là Ly Ương, Phượng Hề cười nhẹ một tiếng, làm như sen trắng trong ao nở rộ.

“Trước đó vài ngày con cá chép đuôi đỏ trong ao đã hoá thân.”

Nghe được Phượng Hề nói như thế, cặp mắt Ly Ương sáng lên, trên mặt thoáng chốc nở nụ cười rực rỡ. Tiểu tử Xích đó, rốt cuộc hóa thân rồi, không biết thành hình dáng gì, cuối cùng cũng không có lãng phí nhiều Bản Nguyên đan của nàng.

“Vậy hắn đâu?” Không có nhìn thấy người, Ly Ương hỏi.

Thấy bộ dạng vội vàng của Ly Ương, Phượng Hề có chút bất đắc dĩ, nhưng lại không thể không nói ra sự thật, “Hôm qua hắn đã hạ giới đi.”

“Cái gì? Hạ giới?” Ly Ương kinh ngạc há to miệng, trong lòng bực tức, “Tên khốn kiếp không có lương tâm này, gặp cũng không gặp một lần đã hạ giới? Uổng phí ta tân tân khổ khổ lấy nhiều Bản Nguyên đan cho hắn như vậy!”

“Nếu có duyên, sẽ gặp lại.” Thấy gương mặt Ly Ương tức giận, Phượng Hề trấn an nói.

“Đây không phải là vấn đề gặp lại hay không, trong lòng tên khốn kiếp này căn bản không có ta! Làm cho ta cảm thấy quá thương tâm!” Ly Ương tức giận tới mức giậm chân, cắn răng nói, “Nói thế nào cũng quen biến trăm năm, hắn đối với ta như thế này, tức chết ta!”

Mặc dù biết tính khí Xích xấu vô cùng, nhưng Ly Ương thế nào cũng không nghĩ đến hắn thậm chí ngay cả gặp cũng không gặp nàng một lần cứ như vậy hạ giới. Quá không có suy nghĩ rồi! Lần sau gặp được con cá thúi này, nhất định phải hầm canh cá Uống….uố…ng! Ly Ương cắn răng nghiến lợi nghĩ.

Tính khí của Ly Ương chính là tới cũng nhanh, đi cũng nhanh. Trước còn muốn hầm Xích thành canh cá, ngay sau liền hỏi Phượng Hề: “Một mình hắn hạ giới không có sao chứ? Tiên giới thật tốt, sao lại đột nhiên muốn hạ giới rồi?”

“Ly Ương biết Ngư Dược Long Môn[1] không?”

Bốn chữ “Ngư Dược Long Môn” này khiến cho Ly Ương lập tức rộng mở trong sáng, “Hắn muốn qua cửa Dược Long (nhảy biến thành rồng)?”

Phượng Hề gật đầu, nói: “Đợi đến khi hắn thành công, tự nhiên sẽ trở lại.”

Đợi đến khi hắn thành công, chẳng phải là đã hóa thân thành rồng? Ly Ương mở trừng hai mắt, chẳng lẽ đến lúc đó mình phải hầm canh rồng?

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

[1]Ngư Dược Long Môn: Cá chép hoá rồng: Tích xưa kể rằng Khi trời đất mới sinh, thì chính Trời phải làm ra mưa gió cho dân làm ăn. Sau, vì khó nhọc quá, Trời không làm mưa gió nữạ Trời sai rồng lấy nước phun xuống làm ra mưa. Nhưng vì số rồng trên trời it' không đủ làm mưa cho đều hòa khắp mọi nơi Trời mới dặt ra một kỳ thi kén các vật lên làm rồng gọi là "Thi rồng". Khi chiếu Trời ban xuống dướiThủy phủ thì vua Thủy tề loan báo cho cả các giống dưới nước ganh đua mà đi thi. Hạch có ba kỳ, mỗi kỳ vượt qua một đợt sóng, vật nào đủ sức, đủ tài, vượt qua cả đợt thì mới lấy đỗ vào cho hóa rồng. Trong 1 tháng trời, bao nhiêu loài thủy tộc dến thi dều bị loại cả, vì không con nào vượt trót được cả ba đợt sóng. Sau có con cá rô nhảy qua được 1 đợt, thì bị rơi ngaỵ Có con tôm nhảy qua được 2 đợt, ruột, gan, vây vẩy, râu, đuôi dã gần hóa rồng, thì đến đợt 3, đuối sức ngã bổ xuống mà lưng cong khoằm lại. Đến lượt con cá chép vào thi, thì gió thổi ào ào, mây kéo ầm trời, chép vượt luôn 1 hồi qua ba đợt sóng, vào lọt cửa Vũ Môn.

Cá Chép đỗ, vẫy, đuôi, râu, sừng tự nhiên mọc đủ, thật là hình dung trọn vẻ dạng bộ oai linh, phận đẹp duyên maỵ

Cá chép hóa rồng phun nuóc làm cho gió táp, mưa sa, đường đăng hóa rõ nên rực rỡ.Bởi vậy người ta thường đặt hình ảnh cá chép hóa rồng để mang lại điều may mắn và sung túc.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: Hoa Pun
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 81 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: @phonglinh, daovta, Hà Tuyết 00, TieuPhiPhung, Tran doanh và 192 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 55, 56, 57

2 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

4 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 144, 145, 146

6 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

12 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247


Thành viên nổi bật 
Song Nhi
Song Nhi
tieungu2512
tieungu2512
Jung Ad
Jung Ad
Aka
Aka
nheg
nheg
lila.lam
lila.lam

pemap93pytn: list truyện sắc đi đâu rồi cả nhà ơi?
Meolun: Có bạn nào cho mình hỏi box truyện sắc đâu rồi ạ ?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.