Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 81 bài ] 

Hồ ly! Muốn chờ ta bao lâu? - Mật Trầm Trầm

 
Có bài mới 24.01.2012, 05:01
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 37113
Được thanks: 86827 lần
Điểm: 12.34
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Huyền huyễn] Hồ ly! Muốn chờ ta bao lâu? - Mật Trầm Trầm - Điểm: 50
Chương 6: Phượng Cửu

Đến núi Phượng Kỳ nhiều lần như vậy, đây là lần đầu tiên Ly Ương gặp khách ngoài mình ra. Người nọ và Phượng Hề có mấy phần giống nhau, tóc đen mắt nâu, vừa vọt vào liền lập tức lôi ống tay áo Phượng Hề vừa tội nghiệp vừa khổ khổ cầu khẩn nói: “Đại bá, ngươi nhất định phải giúp ta! Ta có chết cũng không cưới cọp mẹ kia, hiện tại cũng chỉ có ngươi mới giúp ta được!”

“Ta lại cảm thấy Hướng Anh con gái Bạch Hổ vương này thật hợp với ngươi, trừ nàng ra, chỉ sợ người khác cũng không quản được tính tình không tốt của ngươi. Tiểu Cửu, ngươi cũng là thời điểm kiềm chế tâm.” Phượng Hề đã sớm nhận được tin tức nhấp một ngụm trà, cũng không đáp ứng cháu trai nhà mình.

“Đại bá, đây chính là cọp mẹ thứ thiệt a!” Nghĩ tới những lời đồn đãi, Phượng Cửu đã cảm thấy sau lưng lạnh lẽo. Hướng Anh là ai? Đây chính là cọp mẹ hung bạo nhất Bạch Hổ tộc trong truyền thuyết a! Ngay cả lão hổ Bạch Hổ tộc đều phải sợ ba phần, huống chi là hắn? Nếu thật lấy cọp mẹ này về nhà rồi, đời này hắn chỉ sợ càng khó nhìn thấy mặt trời hơn nữa.

“Tính khí Hướng Anh tuy có chút bốc lửa, nhưng chỉ cần ngươi không chọc giận nàng, ngày thường vẫn là một cô gái ôn uyển hiền thục. Ai kêu ngươi thường ngày hồ nháo khắp nơi, đến nay không có nửa phần thu liễm. Theo ta thấy, phụ vương của ngươi cũng là bị ngươi bức cho nóng nảy mới có thể ra hạ sách này.”

Gây sự khắp nơi dùng ở trên người Phượng Cửu đã là từ ngữ rất uyển chuyển. Nếu như để cho Phượng Minh phụ thân Phượng Cửu, hiện đảm nhiệm phượng quân nói…, Phượng Cửu đứa con trai này hoàn toàn chính là tính kém khó sửa đổi, gây chuyện thị phi chung quanh, cả ngày không biết phát triển, quả thật không có thuốc nào cứu được.

“Ôn uyển hiền thục? !” Nghe đánh giá của Phượng Hề đối với Hướng Anh, Phượng Cửu trợn mắt hốc mồm, đại bá của hắn cũng quá cho con cọp mẹ kia mặt mũi đi. Hắn được nghe về Hướng Anh quả thật hoàn toàn không giống với ôn uyển hiền thục. Ở trong miệng mọi người, Hướng Anh chính là cọp mẹ khủng bố bốc lửa! Người khác tránh còn không kịp, hắn làm sao có thể lấy về nhà?

“Đại bá, thừa dịp phụ thân còn chưa chính thức tìm Bạch Hổ vương cầu hôn, ngươi hãy giúp ta một chút. Ta căn bản không thích con cọp mẹ kia, chỉ cần để cho ta không cưới con cọp mẹ này, cái gì ta cũng nguyện ý đổi. Ta bảo đảm thay đổi triệt để, làm người lại lần nữa!” Thấy Phượng Hề không chút nào động đậy, Phượng Cửu vội vàng tỏ thái độ nguyện ý hối cải để làm người mới của mình.

Phượng Hề lắc đầu, “Tiểu Cửu, lời này ta đã nghe không dưới trăm lần.”

“Đại bá, chỉ cần ngươi chịu giúp ta, ta cái gì cũng nghe theo ngươi.” Phượng Hề là gốc cây cỏ cứu mạng cuối cùng của Phượng Cửu, nếu như Phượng Hề cũng không giúp hắn, như vậy thật sự hắn chỉ còn một con đường chết .

“Coi như để cho ngươi ở lại núi Phượng Kỳ tu luyện trăm năm, ngươi cũng nguyện ý?” Vô luận yêu hay không thương, cả đời Phượng tộc chỉ biết trung thành với một bầu bạn. Nếu Phượng Cửu có lòng sửa đổi, Phượng Hề đương nhiên không đành lòng nhìn cháu trao duy nhất cưới cô gái mình không thích.

“Ta nguyện ý!” Thấy Phượng Hề không kiên trì, Phượng Cửu liền vội vàng gật đầu nói.

Phượng Hề khẽ mỉm cười, tiếp tục nói: “Hơn nữa trong trăm năm này ngươi không thể rời khỏi núi Phượng Kỳ nửa bước.”

Trăm năm không ra núi Phượng Kỳ? Phượng Cửu ngẩn người, lập tức gật đầu đáp ứng, bất luận như thế nào cũng tốt hơn nhiều so với cưới con cọp mẹ kia.

“Ngươi an tâm ở lại đây đi. Bên phụ vương của ngươi, ta tự sẽ đi nói.”

Nghe được lời này của Phượng Hề, thần kinh vẫn còn đang căng thẳng mấy ngày liên tiếp của Phượng Cửu rốt cục cũng có thể buông lỏng xuống. Để xuống tảng đá lớn trong lòng, lúc này Phượng Cửu mới giật mình phát hiện nơi này vẫn còn có người thứ ba tồn tại! Nhìn Ly Ương không nói tiếng nào ngồi ở trên ghế xem cuộc vui, Phượng Cửu kéo khóe miệng. Chẳng lẽ tất cả nàng đều thấy được?

“Đây là nữ nhi của Thiên Hồ Át Quân và Li Gi¬ang thần nữ Thấu Ngọc, Ly Ương.” Thấy Phượng Cửu chú ý tới Ly Ương, Phượng Hề giới thiệu cho hai người “Ly Ương, đây là cháu trai ta, con của phượng quân Phượng tộc, Phượng Cửu.”

Phượng Cửu và Ly Ương, ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, đều từ trong mắt đối phương cảm nhận được gì đó giống nhau. Không sai, chính là cảm giác gặp phải cùng loại người, cảm giác tâm tâm tương ứng. Một là gieo họa Hồ Tộc quậy Thanh Khâu đến long trời lỡ đất, một là bá vương Phượng tộc khiến Phượng tộc không được an bình, hôm nay lại tề tụ ở trên núi Phượng Kỳ này.

“Nhớ năm đó, tiểu gia ta cũng là phong vân một cõi, trong Phượng tộc ai dám ngăn cản?” Phượng Cửu nghiêng chân nằm ở trên đá xanh, nhớ tới huy hoàng đã qua, không nhịn được nhìn trời thở dài.

“Hừ, nhớ năm đó, bổn cô nương cũng là người đi ngang ở Thanh Khâu, con hồ ly nào dám kêu một tiếng?” Ly Ương đứng ở bên cạnh Phượng Cửu cùng hắn nhớ lại năm đó cũng không khỏi thở dài.

Hai người liếc mắt nhìn nhau, lại đồng loạt than thở, đời hồ (phượng) thật cẩu huyết nhấp nhô!

Im lặng nhìn một ngày, Phượng Cửu quay đầu hỏi: “Đúng rồi, tiểu gia ta là bị cha ta ép đến không còn cách nào khác, mới không thể không luân lạc đến đây. Ngươi thì tại sao?”

Nhớ tới Bạch Nhiễm đáng chết vứt bỏ mình không lý do, tâm tình của Ly Ương vốn đang thật tốt lại trở nên kém vô cùng. Liếc Phượng Cửu đang nhìn mình tò mò một cái, Ly Ương tức giận nói: “Ta bị ném bỏ không giải thích được, lẫn vào không nổi nữa.”

Mắt thấy Phượng Cửu còn muốn hỏi kỹ, Ly Ương cắt đứt hắn, trực tiếp đổi đề tài, “Tốt lắm, không đề cập tới những chuyện thương tâm này. Có một việc ta vẫn rất muốn biết, chính là không có ai để hỏi. Hôm nay ngươi đã đến rồi, có thể thỏa mãn lòng hiếu kỳ của ta.”

“Chuyện gì? Chỉ cần tiểu gia biết, khẳng định biết liền nói ngay, nói sẽ nói hết.” Đối với "huynh đệ”, Phượng Cửu luôn luôn vô cùng trượng nghĩa.

Nghe được lời này, cặp mắt Ly Ương lập tức tỏa sáng, tiến tới bên cạnh Phượng Cửu hỏi: “Chuyện Phượng Hề, ngươi khẳng định biết?”

Không nghĩ tới Ly Ương hỏi chính là chuyện đại bá nhà mình, Phượng Cửu sửng sốt một hồi mới lên tiếng, “Biết là biết. . . .”

“Hừ, không phải ngươi mới vừa nói chỉ cần ngươi biết liền khẳng định biết liền nói ngay, nói sẽ nói hết sao? Hiện tại liền muốn đổi ý?”

Thấy Ly Ương khinh bỉ nhìn mình, Phượng Cửu lập tức nhảy dựng lên, vỗ vỗ lồng ngực của mình, nói: “Làm sao có? Tiểu gia ta cho tới bây giờ đều là nói lời giữ lời!”

“Vậy còn không nói mau?” Ly Ương nhếch miệng cười một tiếng, nắm Phượng Cửu nói.

“Cô nãi nãi, ngươi tổng để cho ta xử lý suy nghĩ chứ? Chuyện xưa này ta cũng chỉ được nghe qua một lần vào thật lâu trước kia.” Phượng Cửu nắm tóc, ngồi vào bên cạnh Ly Ương, từ từ nói về chuyện xưa rất xưa đó.

Thật ra thì chuyện xưa của Phượng Hề cũng không đặc biệt gì.

Khi đó Phượng Hề mới vừa vặn tiếp nhận vị trí phượng quân, còn là tâm tính thiếu niên, thích du đãng chung quanh. Có một lần, liền đến Thiên Sơn ở Bắc cực. Lúc đó Thiên Sơn là nơi lạnh nhất thế gian, nếu không phải Phượng Hề chính là bộc tộc Phượng Hoàng, sợ rằng chống đỡ không được hàn khí Thiên Sơn. Nơi cực hàn như thế, trừ băng tuyết khắp nơi ra tự nhiên không có gì để xem.

Vậy mà, đang ở ngày Phượng Hề quyết định rời núi, hắn gặp được Nhân Phi. Nhân Phi vốn là tuyết liên Thiên Sơn biến thành hình dáng cực đẹp, da băng thịt ngọc, mịn nhẵn như tuyết. Nàng một thân trắng thuần, thanh nhã thoát tục, chậm rãi từ trên núi đi xuống.

Chỉ liếc mắt một cái, chính là cả đời trầm luân.

Phượng Hề ở lại Thiên Sơn mấy tháng, dùng hết ý định, lúc này mới đả động Nhân Phi vốn là không rành trần thế. Bất quá duy nhất điều làm khó Phượng Hề chính là sơn thần Thiên Sơn, cũng chính là ca ca Nhân Phi, Trọng Túc. Đối với việc bọn họ lui tới, Trọng Túc chưa bao giờ phản đối. Chẳng qua là khi Phượng Hề muốn mang Nhân Phi rời Thiên Sơn, Trọng Túc liền ngăn trở.

Cuối cùng, Phượng Hề cũng không biết Nhân Phi là như thế nào thuyết phục Trọng Túc. Nam tử trong trẻo lạnh lùng lạnh nhạt như băng đó, cuối cùng gật đầu.

Trở lại Phượng tộc, Phượng Hề liền vội vàng chuẩn bị hôn lễ của hai người. Ai ngờ hôn lễ còn chưa chuẩn bị thỏa đáng, bộ tộc Đại Bàng lại phản bội. Trận chiến ấy, mặc dù Phượng tộc thắng, nhưng cũng tử thương vô số, thây ngã khắp nơi. Phượng Hề thân là vua Phượng tộc lại càng thêm bị thương nặng, thần hồn gần như bể tan tành. Nếu là thần hồn bể tan tành tiêu tán, như vậy Phượng Hề chính là chỉ duy nhất một con đường chết, ngay cả chuyển thế cũng không thể.

Đang lúc Nhân Phi không biết như thế nào cho phải, Trọng Túc đến.

Cũng không ai biết sau đó xảy ra chuyện gì. Lúc Trọng Túc ra ngoài, thần hồn vốn gần như bể tan tành của Phượng Hề thế nhưng bắt đầu từ từ khép lại. Nhưng Nhân Phi vốn canh giữ ở bên cạnh Phượng Hề lại biến mất.

Không chờ cho thương thế tốt hơn, Phượng Hề đã chạy tới Thiên Sơn. Chờ hết mấy năm, Trọng Túc mới xuất hiện ở trước mặt hắn.

“Nếu ngươi nguyện ý chờ nàng, luân hồi rồi, nàng tổng sẽ trở lại bên cạnh ngươi.”

Những lời này của Trọng Túc nói cho Phượng Hề vốn đã tuyệt đi một tia hi vọng cuối cùng.

Trở lại Phượng tộc, Phượng Hề liền đem vị trí phượng quân truyền cho Phượng Minh đệ đệ mình, một mình sống ở núi Phượng Kỳ chờ đợi Nhân Phi trở lại.

Chờ, cho tới bây giờ đã hơn bốn nghìn năm.

Ly Ương không biết mình đến tột cùng là ôm cảm xúc như thế nào sau khi nghe xong chuyện xưa này, chẳng qua là lúc nghe hai chữ Trọng Túc, nàng khẽ thất thần, giống như cảm nhận được hơi lạnh thấu xương ở Thiên Sơn xa xôi hơn ngàn vạn năm lạnh như băng.

“Nghĩ gì thế?” Đưa tay chọc chọc cánh tay Ly Ương, Phượng Cửu hỏi.

Lấy lại tinh thần, Ly Ương cười một tiếng, “Ta đang suy nghĩ, Nhân Phi là hạng người gì.”

Phượng Cửu suy nghĩ một chút, nói: “Um, ta nghe nói Nhân Phi nhu mỹ ôn uyển, đối với bất kỳ người nào cũng vô cùng dịu dàng ân cần, ngay cả thanh âm nói chuyện cũng làm cho người nghe như tắm gió xuân. Chỉ cần người gặp nàng, không có một ai là không thích nàng. Tóm lại, Nhân Phi tuyệt đối là nữ nhân trong nữ nhân!”

“Ngươi gặp qua?” Nghe Phượng Cửu nói như thế, Nhân Phi này cơ hồ là nữ nhân hoàn mỹ.

Phượng Cửu kéo khóe miệng, im lặng nói: “Ngươi ngu à? Tiểu gia ta mới không tới bảy trăm tuổi, tuổi còn nhỏ quá, làm sao có thể gặp nữ nhân hơn bốn nghìn năm trước?”

“Đừng suy nghĩ, ngươi so với nàng, kém xa.” Thấy gương mặt Ly Ương suy tư, Phượng Cửu vỗ vỗ bả vai của nàng, cười nói, “Bất quá tiểu gia ta lại là rất muốn gặp nữ nhân trong nữ nhân này!”

“Hừ, gặp thì thế nào? Người ta là cực phẩm mỹ nữ, cũng không thể coi trọng ngươi!” Ly Ương hung hăng trợn mắt nhìn Phượng Cửu một cái, mặc dù thật sự nàng so ra kém Nhân Phi hoàn mỹ, nhưng cũng không cần nói ra chứ?

“Ai ai ai, ta cũng chỉ là muốn kiến thức kiến thức mà thôi. Ngươi cũng đừng nói càn, Nhân Phi nói thế nào cũng là Đại bá mẫu của ta.”

Ly Ương tức giận nhìn hắn một cái, cười nói: “Canh giờ đến, thông khí xong. Tiểu Cửu nhi, trở về trong động hảo hảo tu luyện đi đi.”

“A? Không thể nào?! Nhanh như vậy? Tiểu Ương nhi, ngươi không thể dàn xếp dàn xếp?” Giật mình nhìn thời gi¬an thông khí của mình đã kết thúc, Phượng Cửu khóc không ra nước mắt, nhìn trời kêu rên. Đời phượng thật đáng buồn!

“Chớ có biếng nhác, nếu như bị Phượng Hề biết, về sau khẳng định hắn tự mình trông ngươi.” Ly Ương liếc Phượng Cửu một cái, vừa đá hắn xuống đá xanh, cười nói, “Tiểu Cửu nhi, ngươi cần phải hảo hảo tu luyện. Về sau nếu như ta bị khi dễ, còn trông cậy vào ngươi giúp một tay!”

“Yên tâm, ai dám khi dễ ngươi, tiểu gia ta nhất định đánh hắn đến ngay cả cha mẹ cũng không nhận ra!” Phượng Cửu hướng Ly Ương khoát khoát tay, đàng hoàng đi vào động tu luyện. Đại bá nhà hắn cũng thật là thiết diện vô tư, chuẩn bị tu luyện cho hắn lại là cấp bậc khổ tu!

Chợt nghe tin dữ, Phượng Cửu vốn ở không vểnh tai thưởng thức trà làm rơi ly ngọc trong tay xuống đất. Không dám tin ngốc lăng mấy giây, hai mắt Phượng Cửu giận trừng, lớn tiếng kêu lên: “Đại bá, ta không tin ngươi lại hung ác với ta vậy!”

Trăm năm tu luyện, hoàn toàn ngăn cách. Đây đối với Phượng Cửu vẫn tiêu dao sung sướng mà nói, hoàn toàn chính là ngược đãi cực kỳ tàn ác.

“Đây là ý tứ của phụ vương ngươi.” Nhìn Phượng Cửu cơ hồ hỏng mất, Phượng Hề bình tĩnh nói ra chân tướng.

Quả nhiên! Phượng Cửu bi phẫn muốn chết nhìn về phía tây nam núi Phượng Kỳ, hắn biết cha mình tuyệt đối sẽ không dễ dàng bỏ qua cho mình.

“Phụ vương của ngươi nói, nếu ngươi không nguyện ý cũng không sao. Ngày khác hắn sẽ lên núi Bạch Hổ cầu hôn.”

Nghe lời này, thân thể nhỏ của Phượng Cửu khẽ run rẩy, rưng rưng nói: “Nguyện ý, có thể không nguyện ý sao?”

Không nghĩ tới Phượng Cửu hắn cũng có một ngày chịu nhục như thế!

“Tiểu Cửu, phụ vương của ngươi làm như vậy cũng là vì tốt cho ngươi. Yêu sâu, trách nặng. Bất luận là vì chính ngươi hay là vì tương lai Phượng tộc, lần này, đại bá hi vọng ngươi có thể chân chính có sở trưởng, mà không phải không lý tưởng như quá khứ.” Phượng Hề đứng dậy, vỗ bả vai Phượng Cửu, nói lời thấm thía.

Phượng Cửu dừng lại, chống lại ánh mắt tha thiết chờ đợi của Phượng Hề, thấp giọng nói: “Đại bá, ta biết.”

Khi Ly Ương đến, Phượng Cửu đã bắt đầu bế quan. Thấy lời nhắn Phượng Cửu khắc trên cửa đá bên cạnh, Ly Ương vỗ trán im lặng.

Cái gì gọi là sau trăm tuổi, tiểu gia lại là một hảo hán? Tiểu Cửu nhi, ngươi chẳng qua là bế quan, cũng không phải là luân hồi chuyển thế. . . . . .Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: Hoa Pun, Tang Mịch, cher
     
Có bài mới 26.01.2012, 07:43
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 37113
Được thanks: 86827 lần
Điểm: 12.34
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Huyền huyễn] Hồ ly! Muốn chờ ta bao lâu? - Mật Trầm Trầm - Điểm: 52
Chương 7: Động tâm. . .

Phượng Cửu bế quan, ngày giờ náo nhiệt của núi Phượng Kỳ lại khôi phục về vẻ bình tĩnh thường ngày vốn có.

Ngồi ở bên cạnh ao sen, Ly Ương nhìn ao nước xanh trầm không ngừng than thở. Không có Tiểu Cửu nhi, cuộc sống này sao lại đột nhiên trở nên vô vị như vậy? Sự tồn tại của Tiểu Cửu nhi làm cho người ta cảm thấy quá mạnh mẽ, lần này ít đi hắn, thật đúng là không quen cho lắm.

“Sao hôm nay lại không có tinh thần như vậy?” Phát giác Ly Ương vẫn ngoẹo đầu than thở, Phượng Hề hỏi.

Nhìn cá chép chen chúc giành ăn trong ao, Ly Ương hữu khí vô lực nói: “Tiểu Cửu nhi không có ở đây, thật là không có ý tứ.”

“Nếu như vậy, không bằng ngươi cũng cùng bế quan trăm năm?”

Ly Ương ngẩn ra, vội vàng khoát tay nói: “Không cần không cần, ta như vậy cũng rất tốt rồi.”

Thấy Ly Ương một bộ dáng vẻ e sợ tránh không kịp, Phượng Hề bất đắc dĩ nói: “Tư chất của ngươi cũng thượng thừa, nếu tu luyện cho tốt, tương lai sẽ thành châu báu. Tại sao cứ không muốn tu luyện?”

Đây không phải là lười biếng quen rồi sao? Ly Ương cười hắc hắc, không có nói tiếp. Phượng Cửu là vua kế nhiệm Phượng tộc, dĩ nhiên là phải tu luyện cho tốt. Nàng bất quá chỉ là một tiểu hồ ly không lý tưởng, thành châu báu làm gì? Chẳng lẽ là để chém giết vị hồ đế Bạch Nhiễm?

“Ly Ương, nếu ngươi vẫn tiếp tục lười biếng như vậy, tương lai làm sao có thể trở nên tốt hơn?”

“Như thế nào cho phải? Như vậy cũng rất tốt.” Đưa tay trêu chọc cá chép trong ao, Ly Ương thờ ơ nói, “Phượng Hề, ta không có chí lớn gì. Là gỗ mục, đời này đoán chừng cũng là như vậy. Còn không bằng ngươi suy nghĩ xem phải quất roi Tiểu Cửu nhi như thế nào.”

Lần này Ly Ương nói ra miệng một số lời gần như bất trị, Phượng Hề bất đắc dĩ lắc đầu, cũng không nói thêm gì nữa.

Tiếng đàn tự nhiên, thời gi¬an vô ích xa. Ly Ương nằm ở bên ao sen, cúi đầu để sát vào ao nước trong suốt kia, chóp mũi tinh vi cơ hồ sắp dán lên mặt nước. Nhìn chằm chằm thiếu nữ mắt ngọc mày ngài trong nước, Ly Ương cũng không khỏi thoáng tự yêu, diện mạo của ta thật đẹp, càng ngày càng mặn mà. Chợt, một con cá chép màu đỏ vẫn bồi hồi ở bên cạnh ao từ trong nước nhảy lên, gần trong gang tấc, thịt ngư trơn trợt lạnh như băng xẹt qua trước mặt Ly Ương. Cứ như vậy, lạnh thấu tâm.

Ly Ương theo bản năng đưa tay mơn trớn gò má ướt át, nhìn cá chép màu đỏ vẫn còn lượn lờ bơi lội trước mặt nàng, bỗng dưng bật cười.

Con cá này, chẳng lẽ là sắp thành tinh sao?

Một khúc hết, tiếng đàn cuối cùng thu hồi, Ly Ương xoay người, thấy một bức hoạ. Trong đình ngọc trắng, đầu ngón tay Phượng Hề không ngừng vuốt ve mặt cằm, vẻ mặt cẩn thận dịu dàng giống như là đợi người yêu. Tóc tơ bạc như gấm, dưới ánh nắng chiếu rọi dâng lên một tầng ánh bạc thật mỏng, giống như trải một tầng màu sáng trên áo đỏ như lửa của hắn, chói mắt mà đốt người, thanh quý cao nhã, không thể tiết độc.

Ly Ương thất thần nhìn hắn, thậm chí nửa phần cũng không dám động. Nàng cảm thấy dù là một động tác rất nhỏ, cũng sẽ phá đi hình ảnh tuyệt mỹ này. Phượng Hề như vậy, không giống thường ngày, xa xôi tốt đẹp tới mức giống như vĩnh viễn cũng không thể chạm đến.

“Thế nào?” Không biết từ lúc nào Phượng Hề đã đi tới bên cạnh Ly Ương, môi mỏng khẽ nhếch, cười đến dịu dàng.

Nhìn mỹ nam đến ngớ ngẩn, còn bị bắt được tại chỗ, Ly Ương thật muốn chết. Lúng túng ho khan hai tiếng, Ly Ương vờ như không có việc gì nói: “Ta đang suy nghĩ Tiểu Cửu nhi quả nhiên không có mệnh tốt như vậy, di truyền cũng không được tóc bạch kim xinh đẹp như ngươi, thật là đáng tiếc.”

Vừa dứt lời, Ly Ương liền phát hiện nụ cười như tắm gió xuân trên mặt Phượng Hề bỗng dưng ngừng lại, cả mắt phượng kia vốn là mỉm cười cũng thoáng chốc mất đi ánh sáng. Tại sao có thể như vậy? Ly Ương sửng sốt, chẳng lẽ là nàng nói sai cái gì?

Qua hồi lâu sau đó, Ly Ương mới nghe được thanh âm hơi thấp của Phượng Hề, “Phượng tộc đều là tóc đen, tóc bạch kim của ta bất quá là ngoài ý muốn.”

“Tốt lắm, thời điểm không còn sớm, ngươi cũng nên đi về.” Không chờ Ly Ương kịp phản ứng, Phượng Hề đã khôi phục lại thái độ bình thường. Trong mắt nâu kia chảy xuôi một loại cảm xúc mà Ly Ương không cách nào học hiểu được, cười yếu ớt ôn hòa để che giấu tầng tầng cảm xúc ở đáy lòng, cũng không toát ra nửa phần.

“Ừ, vậy ta đi về trước.” Ly Ương gật đầu, đáp một tiếng.

Đợi đến khi cách núi Phượng Kỳ, Ly Ương mới hoàn toàn tỉnh ngộ. Tóc bạch kim của Phượng Hề, sẽ không phải là năm đó sau khi trọng thương mới. . . . .

Nghĩ đến lúc mình rời đi, bóng dáng cô đơn của Phượng Hề, trong lòng Ly Ương hối tiếc vô hạn. Mình nói cái gì không tốt, cố tình đâm trúng vết thương Phượng Hề không muốn nhắc tới nhất. Ảo não nắm tóc của mình, Ly Ương khóc không ra nước mắt, lần này chắc là làm cho Phượng Hề ghét rồi.

Đến núi nhà mình, Ly Ương còn đang đắm chìm trong hối tiếc vừa rồi. Ủ rũ cúi đầu du đãng trong rừng Khê Nguyệt trên núi một lúc lâu, Ly Ương mới có cảm giác tâm tình hơi khá hơn một chút liền quyết định về nhà ngủ ngon giấc. Ai ngờ mới ra khỏi rừng Khê Nguyệt, Ly Ương liền gặp được người hôm nay nàng không muốn nhìn thấy nhất. Người nọ mặc trường bào ôm người, một cây ngọc trâm xanh biếc nghiêng nghiêng vén tóc, khóe mắt hơi nhếch lên, mang theo vài phần tán mạn không kiềm chế được, rồi lại lộ ra ung dung thanh nhã. Vậy mà khiến cho người khó có thể xoay mắt nhất vẫn là gương mặt tuấn tú tuyệt thế vô song, người tuấn mỹ phi phàm như thế, trừ Bạch Nhiễm ra còn có thể là ai?

Đại khái là Bạch Nhiễm đang chuẩn bị trở lại Thanh Khâu, thấy Ly Ương vừa trở về, hắn khẽ mỉm cười, dừng bước.

“Tiểu Bạch.” Hắn kêu nàng, giống như cuộc sống đã từng thân mật gắn bó của hai người.

Tiếng gọi đã lâu này khiến cho trong lòng Ly Ương đau xót, theo bản năng cầm chặt hai tay. Người kia, nụ cười vẫn dịu dàng như cũ, làm cho người ta nhịn không được ánh mắt đắm chìm cũng độc nhất vô nhị như quá khứ. Bạch Nhiễm, tại sao ngươi có thể cư xử giống như là chưa từng có cái gì xảy ra?

Rũ mắt xuống, tránh qua ánh mắt của Bạch Nhiễm, Ly Ương khẽ cúi đầu thi lễ, kêu lên: “Đế quân.”

Hắn kêu nàng ”Tiểu Bạch”, nàng lại xưng hắn ”Đế quân” . Xa lánh lễ độ như vậy, giống như mạnh mẽ kéo lê một cái khoảng cách không cách nào vượt qua giữa hai người.

Một tiếng ”Đế quân” khiến cho Bạch Nhiễm dừng lại động tác, hắn sợ là rốt cuộc không cách nào từ trong miệng nàng có thể nghe được hai chữ ”Lão Bạch” này nữa. Bên mép xẹt qua một nụ cười khổ, âm thanh trong trẻo mang theo vài phần bất đắc dĩ, Bạch Nhiễm cười nói: “Tiểu Bạch quả nhiên là mang thù nhất.”

“Đế quân nói quá lời.” Ly Ương từ chối cho ý kiến.

“Thôi.” Bạch Nhiễm than nhẹ một tiếng, hai tay vốn định khẽ vuốt tóc thiếu nữ vô lực rũ xuống.

Đợi đến khi Bạch Nhiễm rời đi, Ly Ương mới ngẩng đầu lên, trong cặp mắt đen nhánh kia tràn đầy quật cường.

Không phải là không muốn hỏi hắn rốt cuộc vì cái gì, chẳng qua là dù cho có hỏi rõ thì cũng không cách nào từ trong miệng hắn lấy được đáp án. Ngươi không nói, ta không hỏi, như vậy là tốt rồi. Huống chi lý do đã sớm không còn quan trọng nữa rồi, không phải sao? Quan trọng cho tới bây giờ đều là lựa chọn.

Khoé miệng Ly Ương cong lên một cái tự giễu, từ một khắc ngươi quyết định buông tay trở đi, nên ngờ tới. Bạch Nhiễm, ta là hạng người gì, ngươi rõ ràng nhất, không phải sao?

Mặc dù trực giác Phượng Hề sẽ không tức, Ly Ương vẫn không biết đối mặt hắn như thế nào, rối rắm hơn nữa tháng mới không dễ dàng gì lấy hết dũng khí đi đến núi Phượng Kỳ lần nữa. Nhưng vừa đến miệng núi, Ly Ương lại do dự, bồi hồi qua lại không biết bao nhiêu chuyến, chính là thế nào cũng không bước vào cửa được.

“Nếu tới, sao không vào đi?” Thanh âm ôn lạnh trong suốt như dòng suối chảy giữa núi, làm say lòng người, Ly Ương quay người lại liền thấy Phượng Hề cười tủm tỉm đứng ở phía sau.

“Ngươi đi ra ngoài?” Phượng Hề hiển nhiên là mới từ ngoài trở lại, Ly Ương há miệng, bây giờ không biết nên nói cái gì.

“Ừ, đi lấy ít Thiên Hương Trầm Mật. Ly Ương chưa có uống Thiên Hương Trầm Mật này chứ? Có muốn thử một chút hay không?” Phượng Hề khẽ mỉm cười, hướng Ly Ương lắc lư bình ngọc trong tay mấy cái.

Nụ cười ôn hòa tinh khiết như vậy, cho dù là ai đều không thể cự tuyệt. Quỷ thần xui khiến, Ly Ương nâng bước chân. Đợi đến lúc nàng kịp phản ứng thì người đã ở trong đình ngọc, trước mặt để một ly Thiên Hương Trầm Mật. Cầm ly ngọc lên đưa tới chóp mũi ngửi. Hương vị ngọt ngào mê người bắt lấy toàn bộ lực chú ý của Ly Ương. Nếm một ngụm nhỏ, Ly Ương liền giật mình. Đây là hương vị ngọt ngào như thế nào, Ly Ương cơ hồ không tìm được từ ngữ để hình dung. Vị nhẵn mịn, cho dù đã nuốt xuống một hớp, hương vị ngọt ngào nhu mỹ vẫn còn quanh quẩn ở trong miệng, vững vàng chiếm lấy tất cả vị giác của ngươi, không có chút dấu hiệu tiêu tán nào.

Híp mắt, đầu lưỡi Ly Ương vòng một vòng ở trong miệng, mảy may, nghiêm túc trở về hương vị ngọt ngào không cách nào nói của Thiên Hương Trầm Mật. Dù là Ly Ương cơ hồ nếm hết quả tiên rượu ngon, cũng say mê vì tư vị này.

Ly Ương hoàn toàn đắm chìm ở trong mỹ vị của Thiên Hương Trầm Mật không chút phát hiện Phượng Hề ngồi ở đối diện nàng khẽ nhếch môi, thất thần nhìn nàng. Ly Ương nửa hí mắt, khuôn mặt hạnh phúc và thỏa mãn, vẻ mặt này giống như đúc với năm đó khi lần đầu tiên Nhân Phi nếm đến Thiên Hương Trầm Mật. Phượng Hề không còn cách nào khác dời đi hai mắt của mình, tham lam nhìn, khát vọng có thể từ trên người Ly Ương tìm thấy bóng dáng ngày nhớ đêm mong đó. Dù là, chỉ một chút thôi cũng tốt lắm rồi.

Ly Ương mở mắt ra, phát hiện Phượng Hề đang thất thần nhìn nàng. Cảm xúc nóng bỏng sâu trầm, tràn đầy vô tận khẩn cầu, không có chút che giấu nào trong cặp mắt phượng kia, giống như động đen không có cuối, thoáng chốc hút lấy linh hồn Ly Ương. Mặc dù chỉ là một cái chớp mắt ngắn ngủn, Phượng Hề liền trở về thái độ bình thường. Ly Ương lại giống như lọt vào nước xoáy không cách nào thoát khỏi, không cách nào giãy giụa, đó là cam tâm tình nguyện trầm luân.

Nàng biết, cái nhìn kia không phải là đang nhìn nàng, nhưng Phượng Hề lại là dạng chân thiết này nhìn nàng.

“Phượng Hề. . . .” Thấy Phượng Hề rũ mắt xuống, Ly Ương theo bản năng kêu.

Đợi đến khi Phượng Hề giương mắt, tất cả tựa hồ khôi phục lại bình thường, bên mép hắn mang theo ý cười, hỏi: “Ly Ương cảm thấy Thiên Hương Trầm Mật này như thế nào?”

Ly Ương nửa che vẻ ảm đạm trong con ngươi, gật đầu nói: “Uống rất ngon, là rượu tiên ngon nhất ta từng uống.”

“Vậy thì tốt rồi, chỉ tiếc rượu Thiên Hương Trầm Mật trăm năm mới đọng lại một bình này, cũng chỉ có thể thoáng giải đỡ thèm .” Phượng Hề khẽ cười, yên lặng nhìn ly ngọc trong tay, không nói gì thêm.

Ly Ương cúi đầu, trong đầu còn bị cái nhìn vừa rồi chiếm cứ. Không cách nào quên càng không cách nào bỏ rơi, đây là lần đầu Ly Ương gặp tình cảm nồng đậm không thêm che giấu như vậy, đáy lòng hiện lên một cổ tâm tình kỳ quái chưa bao giờ có, tựa hồ như đang chờ đón cái gì.

Trong lúc nhất thời, không khí giữa hai người trở nên có chút quái dị.

“A! Xong đời, hôm nay đã đáp ứng Mộ Nghi phải đi thăm nàng, ta phải đi về trước.” Ly Ương vỗ ót, le lưỡi gương mặt ảo não, giống như lúc này mới nhớ tới.

Thấy Phượng Hề khẽ cúi đầu, Ly Ương liền hoảng sợ rời đi. Lần này, nàng không khỏi muốn chạy trốn.

Rời đi núi Phượng Kỳ, Ly Ương cũng không có đi Thanh Khâu tìm Mộ Nghi giống như nàng nói, ngược lại lảo đảo trở về núi nguyên Hoa.

Giống như là lọt vào cử chỉ điên rồ, mấy ngày, cái nhìn kia của Phượng Hề không ngừng hiện lên ở trong đầu Ly Ương. Vô luận là làm cái gì, cho dù là đang ngủ cũng không cách nào chạy trốn. Một lần lại một lần, khắc sâu mà rõ ràng, giống như là không ngừng nhắc nhở nàng không nên quên. Cặp mắt phượng màu nâu nhạt kia, ở trong lòng miêu tả đến mức đếm không hết, quen thuộc đến ngay cả mỗi một tí chi tiết cũng rõ ràng như vậy.

Ly Ương nằm bên trong cỏ xanh, chắp hai tay sau ót, nhìn bầu trời bao la xanh thẳm trên đầu, con ngươi đen lúng liếng mất đi lanh lợi thường ngày, mờ mịt không biết làm sao. Nàng không biết mình đến tột cùng là thế nào, kể từ ngày đó sau khi trở về từ núi Phượng Kỳ, trong óc đều là bóng dáng Phượng Hề. Phượng Hề chuyên chú khảy đàn, Phượng Hề nhìn ao sen ngẩn người, Phượng Hề dịu dàng cười nhạt. . . . Nhiều nhất vẫn là cái nhìn ngày đó, Phượng Hề mãnh liệt khát vọng.

Tình huống kỳ quái như vậy chưa bao giờ có. Cho dù là Bạch Nhiễm, nàng cũng chưa từng nhớ tới như vậy, không cách nào dừng lại chốc lát.

Đưa tay che cặp mắt của mình, Ly Ương cảm thụ ánh mặt trời rất nhỏ xuyên thấu qua tay truyền tới. Trong bóng tối ánh sáng rất nhỏ như vậy chính là hướng tới duy nhất, giống như là nàng đối với Phượng Hề hôm nay. Nàng muốn gặp hắn, rất muốn. Cho dù sống chết nhẫn nại bảo mình không muốn, cắn răng kiên trì bảo mình không muốn đi, mặc dù kiềm chế như vậy, rục rịch chộn rộn trong lòng vẫn là một lần cao hơn một lần. Ly Ương thậm chí hoài nghi, lần sau mình sẽ không nhịn được chạy tới núi Phượng Kỳ.

Đây là cảm giác gì? Vô cùng khát vọng hướng tới một người. Biết rõ mong muốn không được, lại vẫn mãnh liệt khát cầu. Cảm xúc nồng đậm như vậy giống như là gió lốc, cuốn tất cả của Ly Ương, bất lực đến khiến nàng muốn khóc thút thít.

Nhớ mang máng khuyên bảo của Bạch Nhiễm và Mộ Nghi, nhưng Phượng Hề là người như vậy, một khi tiếp xúc liền dừng lại không được. Không nhịn được muốn đến gần một chút, gần thêm một chút nữa, cuối cùng không cách nào ức chế, chỉ có luân hãm. Biết rõ không thể nào, nhưng vẫn không ngừng lại được.

Nước mắt không ngừng từ khe hở giữa dòng chảy ra, Ly Ương đột nhiên cảm thấy thật khó qua. Một phần thích vô vọng như vậy, nàng lại phát giác mình căn bản đã không cách nào ngăn cản, thậm chí không rõ ràng lắm đến tột cùng là bắt đầu từ lúc nào.

Phượng Hề, Phượng Hề. . . . . .

Ly Ương nức nở, không ngừng hô tên người kia ở đáy lòng, giống như chỉ có như vậy mới có thể giảm bớt khổ sở không cầm được trong lòng.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: Hoa Pun, cher
     
Có bài mới 28.01.2012, 13:48
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 37113
Được thanks: 86827 lần
Điểm: 12.34
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Huyền huyễn] Hồ ly! Muốn chờ ta bao lâu? - Mật Trầm Trầm - Điểm: 44
Chương 8: Xem mắt

Khi Ly Ương đi tới Lạc Phạm Hoa Cốc, Mộ Nghi đang một mình nhảy múa dưới cây hoa Lạc Phạm. Đứng ở ngoài mười bước, Ly Ương không chớp mắt thưởng thức Mộ Nghi đang đắm chìm trong điệu múa. Quần áo múa bó sát người phác hoạ tư thế mỹ lệ của Mộ Nghi càng thêm động lòng người, váy áo tung bay, lụa dài màu vàng kim bay vút ở giữa không trung, kéo lê độ cong tươi đẹp. Một chân sau bay đủ, lụa dài giương nhẹ như cánh hoa mềm mại vòng quanh Mộ Nghi tầng tầng, giống như một đóa hoa Lạc Phạm đang chậm rãi nở rộ, xinh đẹp vô song.

Kết thúc động tác cuối cùng, Mộ Nghi nhẹ nhàng rơi vào trước người Ly Ương, cánh môi giống như trăng non lưỡi liềm, “A Ương hồi lâu chưa có tới.”

Ly Ương không có nói tiếp, bên mép tràn một mạt cười khổ vô cùng nhạt, theo Mộ Nghi vào phòng. Mộ Nghi cũng không biết, đây là lần đầu tiên nàng ra núi Nguyên Hoa trong mấy tháng qua. Kể từ hôm đó nhận thấy được tâm tình của mình, nàng liền không ra khỏi núi Nguyên Hoa nửa bước.

“A Ương, ngươi có tâm sự.” Mộ Nghi liếc thấy Ly Ương không đúng lắm, Ly Ương từ trước đến giờ đều là vui vẻ hôm nay đặc biệt tĩnh, cúi đầu kể cả một câu cũng không nói.

Ly Ương ngẩng đầu, nhìn một đôi tròng mắt đen lưu ly của Mộ Nghi phiếm mấy phần chua xót, coi như là cam chịu.

“Thế nào?” Chỉ một cái, Mộ Nghi liền hiểu được chuyện tình nghiêm trọng, lông mày khẽ nhíu lên, đột nhiên cảm giác được chuyện tựa hồ rất không thích hợp. Vẻ mặt chua xót của Ly Ương khiến cho nàng không ngừng lo lắng, đến tột cùng là thế nào?

Ly Ương cười khổ, không biết tâm tình như vậy đến tột cùng nên nói ra miệng như thế nào. Tay nắm vạt áo thật chặt, thanh âm Ly Ương nhẹ đến cơ hồ sắp tan vào trong không khí, “Mộ Nghi, ta thích Phượng Hề .”

“Cái gì?!” Mộ Nghi vốn là đang còn lười biếng nằm nghiêng ở trên xích đu liền cả kinh, biên độ động tác to lớn thiếu chút nữa từ trên ghế té xuống. Nàng thật hy vọng là mình nghe lầm .

Ly Ương không nói gì, cúi đầu nhìn vạt áo bị bóp ngổn ngang trong tay cười khổ. Nếu như có thể, nàng cũng không muốn. Nhưng thời điểm nàng phát hiện cũng đã thích, có thể làm sao bây giờ?

Nhìn Ly Ương như vậy, Mộ Nghi cái gì đều không thể nói. Có lẽ từ khoảnh khắc Ly Ương nằm mơ thấy Phượng Hề kia, tất cả cũng đã nhất định. Chẳng qua là Phượng Hề chờ đợi vĩnh viễn đều chỉ có một mình Nhân Phi, Ly Ương dù thích thế nào cũng sẽ không có bất kỳ kết quả, tựa như cùng nàng vĩnh viễn cũng đợi không được người về.

Ly Ương giương mắt nhìn Mộ Nghi, cặp mắt ngăm đen kia giống như đang hỏi nàng nên làm cái gì bây giờ, thật không biết làm sao. Mộ Nghi ôm Ly Ương đến trong ngực, há mồm muốn nói những gì, lại phát hiện hôm nay nói gì đều là vô dụng. Thiên ngôn vạn ngữ cuối cùng chỉ còn lại một câu nhàn nhạt: “A Ương, phải dũng cảm.”

Khi rời đi Lạc Phạm Hoa Cốc, bên tai Ly Ương vẫn vang câu cuối cùng Mộ Nghi nói với nàng.”A Ương, không nên đi tìm Phượng Hề nữa, quên hắn đi.”

Nhìn cửa núi Phượng Kỳ quen thuộc, Ly Ương không khỏi cười khổ một hồi, mình hẳn là trong lúc vô tình đến nơi này. Rõ ràng không ngừng tự nói với mình không thể đi vào, chân lại mau một bước làm quyết định. Còn chưa tới phía sau núi, Ly Ương liền nghe đến tiếng đàn quen thuộc. Bên cạnh ao sen, trong đình bạch ngọc, người nọ áo đỏ như lửa, tóc bạch kim như sương, ưu nhã nhẹ như sen trắng trong ao.

Cúi đầu thu lại chán nản trong lòng, Ly Ương đi tới bên cạnh ao sen ngồi xuống, theo thói quen cầm lên thức ăn cá bên cạnh. Nhìn cái bóng trong nước, Ly Ương cười một tiếng. Lúc không thấy, tưởng niệm căng vọt. Hôm nay thấy, lại cũng không dám đến gần.

“Ào ——” ao nước vẩy ra, Ly Ương giương mắt, không ngờ là cá chép đuôi màu đỏ lần trước. Tay nắm thức ăn cá đưa đến phía trên nó, Ly Ương nhướng mày, cười một tiếng: “Muốn ăn không?”

Cái bóng cá chép màu đỏ trong nước không ngừng vòng quanh tuần tra tới lui, thỉnh thoảng còn dừng lại phịch mấy cái lên xuống, tựa hồ đang đòi ăn.

“Bảo ngươi đừng dùng nước tung tóe ta, không cho ngươi ăn.” Ly Ương lè lưỡi, hướng về phía nó làm cái mặt quỷ. Không ngờ cá chép màu đỏ kia lại nhảy ra mặt nước một cái, không ngừng hung hăng vung nước một thân Ly Ương, đuôi cá càng thêm lắc trên cánh tay Ly Ương.

Tiện tay lau nước ao trên mặt, Ly Ương vừa giận vừa sợ, nàng lại bị một con cá khi dễ?! Chuyện này nếu để cho người biết, tấm mặt mo này của nàng biết đặt chỗ nào?! Đáng giận hơn là, con cá chép màu đỏ kia vẫn đắc ý bơi qua bơi lại trước mặt Ly Ương, đừng nói không có chút dấu hiệu sợ sệt nào, quả thật là đang khiêu khích.

“Cá chết, ngươi tin ta bắt ngươi nấu canh uống hay không?!” Hai tay Ly Ương chống nạnh, nổi giận đùng đùng kêu lên.

Vừa dứt lời, cá chép màu đỏ bỗng dưng liền lẻn vào trong ao, không còn thấy được nửa phần bóng dáng.

Ly Ương giận đến cắn cắn răng, con này dĩ nhiên cũng biết chạy?! Cũng không trông nom con cá chép màu đỏ kia rốt cuộc có nghe được hay không, Ly Ương hướng ao kêu lên: “Có bản lãnh ngươi vĩnh viễn trốn đi! Nếu không bị ta bắt được, không bắt ngươi nấu canh không được!”

Tiếng cười thật thấp từ bên cạnh truyền đến, Ly Ương vừa quay đầu, thấy Phượng Hề chẳng biết từ lúc nào đứng ở bên cạnh nàng. Thấy Ly Ương quay đầu nhìn hắn, Phượng Hề nhịn cười, đưa tay vỗ vỗ đầu của nàng, an ủi: “Chớ tức giận với một con cá.”

Ly Ương ngẩn ra, đây là lần đầu tiên Phượng Hề thân cận nàng như thế. Cái tay kia vỗ nhè nhẹ trên đầu của nàng, nặng nề rơi vào trong lòng nàng. Theo bản năng bám ở hô hấp, Ly Ương buồn bực lên tiếng: “Ừ.”

Phượng Hề cong cong môi, đưa tay nhận lấy linh tước bay tới. Mở thư ra vừa nhìn phía trên, Phượng Hề cười nói: “Mùng tám tháng sau, Lâm Lang nữ nhi của ngọc đế và Thanh Tiêu con trai thứ ba của Đông Hải Long Vương muốn thành thân.”

“Thanh Tiêu? Chính là nhi tử dũng mãnh thiện chiến nhất của Đông Hải Long Vương sao?” Ly Ương nghiêng đầu hỏi, trong trí nhớ Bạch Nhiễm tựa hồ đã từng đề cập tới người này với nàng.

“Ừ, Thanh Tiêu học từ Bắc Thần tinh quân, là một trong những nhân tài trẻ tuổi kiệt xuất.”

“Uh.” Ly Ương từ chối cho ý kiến đáp một tiếng, Phượng Hề nói với Bạch Nhiễm nói dường như có chút bất đồng. Ban đầu Bạch Nhiễm nói là: Thanh Tiêu này là đứa trẻ chưa mọc lông, ỷ vào từ Bắc Thần kia học chút da lông (ý nói những thứ nhỏ bé), càng nói như rồng leo (ba hoa khoác lác), tương lai sợ là khó thành châu báu.

Thấy Ly Ương như có điều suy nghĩ, Phượng Hề khẽ cười nói: “Ly Ương hôm nay cũng kém không bao nhiêu tuổi, đoán chừng chưa tới mấy năm, người cầu hôn sẽ tới cửa. Không biết Ly Ương muốn chọn vị hôn phu dạng gì?”

Nghe lời này, Ly Ương cứng đờ, há miệng, nói không ra lời.

“Nếu còn chưa có người trong lòng, không bằng suy tính Tiểu Cửu nhà chúng ta một chút? Mặc dù tính tình Tiểu Cửu có chút không tốt, bất quá trải qua trăm năm khổ tu này, tương lai mài một phen thật tốt sẽ không kém. Ly Ương có muốn suy tính hay không?”

Đè xuống nỗi khổ trong lòng, Ly Ương rất muốn nói cho Phượng Hề biết mình đã có người trong lòng, nhưng lời nói đến khóe miệng lại biến thành, “Phượng Hề, ta còn nhỏ. . . .”

Môi mỏng nhấp nhẹ ra một mạt cười nhạt, nhìn Ly Ương cúi đầu không nói, Phượng Hề nói: “Ừ, bây giờ còn nhỏ. Một ngày nào đó, Ly Ương cũng sẽ gặp phải người mình thích.”

“Nếu gặp phải người mình thích, nên làm cái gì bây giờ?”

“Dĩ nhiên là cố gắng tranh thủ.” Ngẩng đầu nhìn sen trắng đầy ao, Phượng Hề tựa hồ hồi tưởng lại thời điểm ban đầu mình theo đuổi Nhân Phi, lời nói mang theo tràn đầy tưởng niệm và hạnh phúc.

Ly Ương nhìn gương mặt hạnh phúc của Phượng Hề, trong lòng tràn đầy chua xót, hỏi: “Nếu người kia không thích ta?”

Phượng Hề ngẩn ra, vuốt đầu Ly Ương, cười nói: “Đừng lo lắng, chỉ cần ngươi nỗ lực, đối phương nhất định sẽ thấy.”

Cúi đầu, không để cho Phượng Hề thấy vẻ mặt giờ phút này của mình, Ly Ương cười khổ, không nói gì thêm. Phượng Hề, nếu như ngươi biết, nhất định sẽ hung hăng đẩy ta ra. . .

Lâm Lang nữ nhi của ngọc đế và Thanh Tiêu con trai thứ ba của Đông Hải Long Vương muốn thành thân, cơ hồ tất cả tiên nhân đều được mời. Ly Ương tự nhiên cũng đi theo Át Quân và Thấu Ngọc đến Đông Hải dự tiệc. Hôn lễ của Lâm Lang và Thanh Tiêu làm rất long trọng, lụa cưới đỏ thẫm được quấn vòng quanh Đông Hải, hai bên là giao châu óng ánh xuyên thành bức rèm che, tinh xảo phi phàm.

Đối với mấy cái này, Ly Ương không có hứng thú gì, an tĩnh ngồi vùi đầu khổ ăn. Long Vương này cũng thật là xuống tiền vốn, mỗi quả tiên ngọc lộ trên bàn đều là tinh phẩm, khiến cho Ly Ương ăn đến cực kỳ cao hứng.

Ly Ương vốn tưởng rằng xong lễ thành thân là có thể ăn uống no đủ rồi trở về phủ, ai ngờ lại bị giữ lại.

Nhìn thanh niên tuấn lãng trước mắt, Ly Ương rất muốn ngửa mặt lên trời gầm thét, hoặc là dứt khoát đụng đầu chết cho xong hết mọi chuyện. Nhưng trên thực tế, nàng chỉ có thể an tĩnh thục nữ ngồi ở một bên, nghe cha mẹ giới thiệu.

Hạng Thành con của Bạch Hổ vương? Đó không phải là ca ca của Hướng Anh cọp mẹ theo lời Tiểu Cửu? Mặc dù thanh niên áo lam diện mạo tuấn dật, thoạt nhìn cũng coi như công tử nhẹ nhàng. Nhưng vừa nghĩ tới đối phương nguyên bản là Bạch lão hổ, Ly Ương liền lạnh cả người. Nàng chẳng qua là tiểu hồ ly, đối với con cọp trắng - loại sinh vật hung tàn này - không có bất kỳ hứng thú a! Huống chi nàng ngay cả ba trăm tuổi cũng chưa tới, làm sao lại không giải thích được bị xem mắt đây?!

“Hạng Thành quả thật là một nhân tài, không bằng để cho hai đứa bé tiếp xúc một chút thử xem trước? Nếu chung đụng tốt. . .” Thấy ánh mắt rất là buồn bã của nữ nhi, Thấu Ngọc khẽ mỉm cười với Bạch Hổ vương Mạc Thần, trong lòng tất cả mọi người phía dưới đều hiểu.

“Được!” Mạc Thần vỗ xuống bắp đùi, miệng rộng cười một tiếng, nói với nhi tử, “A Ương là cô nương khéo léo như vậy, nếu như có thể cưới làm vợ cho con của ta vậy thì không thể tốt hơn. Thành nhi ngươi cần phải rất cố gắng a!”

“Vâng hài nhi hiểu.” Hạng Thành gật đầu lên tiếng.

Nghe được hai chữ "khéo léo”, Ly Ương không nhịn được run lên. Bạch Hổ vương a Bạch Hổ vương, hai chữ "khéo léo" này tiểu nữ thật không làm nổi a! Chẳng lẽ ngài chưa từng nghe qua chút sự tích kiêu ngạo với người của tiểu nữ ở Thanh Khâu hay sao?

“Mẹ! Cha! Đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra? !” Mới vừa về núi Nguyên Hoa, tiếng kêu thê lương của Ly Ương liền xông phá chín tầng trời.

“Khụ, cái này. . .” Át Quân lần đầu tiên nhìn thấy bộ dạng nữ nhi táo bạo như vậy, lập tức không biết mở miệng thế nào.

“A Ương, ngươi cũng đến tuổi, tự nhiên sẽ có người tới cửa làm mai. Hạng Thành con của Bạch Hổ vương này. . . .”

“Mẹ! Con mới không tới ba trăm tuổi!” Không đợi Thấu Ngọc nói xong, Ly Ương liền cắt đứt lời của nàng, “Mẹ không cảm thấy quá sớm sao?”

“Cho nên chúng ta không phải là không đáp ứng, nói để cho các ngươi tiếp xúc một chút trước sao?” Thấu Ngọc cố gắng trấn an nữ nhi gần như phát điên, dịu dàng nói, “Nếu A Ương không thích, chúng ta tuyệt đối sẽ không đáp ứng.”

Cái này còn kém không nhiều lắm. Ly Ương bẹt miệng, nói: “Con không thích. . .”

Thấu Ngọc sửng sốt, hỏi: “Hạng Thành cũng là một nhân tài, khắp mọi mặt cũng không thể bắt bẻ.”

“Chính là không thích. Mẹ, con là hồ ly, hắn là con cọp.” Ly Ương dẹp miệng, khuôn mặt buồn bực.

Thấu Ngọc không có biện pháp, thở dài nói: “Mặc dù không thích nhưng cũng nên thử tiếp xúc xem một chút. Bây giờ không được, chúng ta tự nhiên sẽ đẩy.”

Biết đây là khẳng định tránh không khỏi, Ly Ương không thể làm gì khác hơn là gật đầu đáp ứng. Cùng lắm thì, nàng bỏ trốn đến nơi khác là được.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: Hoa Pun, cher
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 81 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: @phonglinh, daovta, Hà Tuyết 00, Jenny78, TieuPhiPhung, Tran doanh và 205 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 55, 56, 57

2 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

4 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 144, 145, 146

6 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

12 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247


Thành viên nổi bật 
Song Nhi
Song Nhi
tieungu2512
tieungu2512
Jung Ad
Jung Ad
Aka
Aka
nheg
nheg
lila.lam
lila.lam

pemap93pytn: list truyện sắc đi đâu rồi cả nhà ơi?
Meolun: Có bạn nào cho mình hỏi box truyện sắc đâu rồi ạ ?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.