Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 29 bài ] 

Cát Tường - Giản Anh

 
Có bài mới 01.11.2011, 23:32
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 31.10.2011, 12:57
Bài viết: 9
Được thanks: 42 lần
Điểm: 24.78
Có bài mới [Cổ đại] Cát Tường - Giản Anh - Điểm: 10
Cát Tường

images


Tác giả: Giản Anh

Giới thiệu

Năm đó, Cát Tường mười tuổi, Hoàng Hà lũ lụt, hại nàng mất đi cha mẹ, tỷ muội chia lìa.

Nàng bán mình vào tiền trang Bùi gia thành Khai Dương, nàng thông minh lanh lợi lại có hiểu biết, chỉ vài năm đã trở thành đương hồng nha hoàn (có thể xem là nha hoàn đứng đầu), được phái đến hầu hạ bên người đại thiếu gia Bùi gia, người thừa kế của tiền trang Bùi gia. Tương lai, đại thiếu gia cưới chính thất, kết cục tốt nhất chính là gả cho hắn làm tiểu thiếp.

Nhưng hết lần này tới lần khác nàng không thương đại thiếu gia, lại đau lòng Nhị thiếu gia không được người coi trọng. Mặc cho hắn khi dễ, mặc cho tính mệnh bị hắn đùa suýt mất cũng không nỡ trách hắn.

Hắn bị đuổi ra phủ, chỉ vì một câu kia của hắn "Theo ta đi! Ta mang nàng đi tìm muội muội". Nàng liền thu xếp hành lý, theo hắn cùng một chỗ đến Thương Hoài thành dựng nghiệp bằng hai bàn tay trắng. Nhưng mà thương trường hiểm ác, vụ làm ăn đầu tiên đã gặp phải sói đội lốt cừu, không chỉ bị mất tất cả tiền vốn, ngay cả trong sạch của nàng đều. . . . .

Vốn chính là hai người mây bùn (người cao kẻ thấp), cho dù hắn không được sủng ái, cũng là chủ tử, nàng gạt khổ sở trong lòng, đối với tình yêu của hắn nhìn như không thấy.

Mắt thấy việc làm ăn của hắn càng làm càng thành công, tiền trang càng ngày càng nổi tiếng, cửa hàng càng mở càng nhiều.

Vị trí đương gia chủ mẫu chỉ đợi nàng gật đầu ngồi lên, nàng lại muốn đem hắn giao cho cô nương khác. . . . .

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn oanhuu về bài viết trên: Bora, Song Ngư nhi, Tiênn, atulachan2712, cang294, fictionaholic, miathermopoliz96, motgoo, ngocquynh520, snow_angel_lily, suzulan
     

Có bài mới 02.11.2011, 12:21
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 31.10.2011, 12:57
Bài viết: 9
Được thanks: 42 lần
Điểm: 24.78
Có bài mới Re: [Cổ đại] Cát tường - Giản Anh - Điểm: 10
Mở đầu

Hoàng Hà quanh co khúc khuỷu trải qua đô thành từ hướng đông Tân Tập thôn chậm rãi chảy tới.

Tân tập thôn là một thị trấn nhỏ, nằm bên bờ Hoàng Hà, chung quanh là bãi cát mọc đầy cỏ lau, thôn dân ở đây đều dùng bắt cá mưu sinh, an cư lạc nghiệp.

Đó là một sáng sớm mùa thu, Hoàng Hà giống như mọi ngày lăn tăn sóng, những người đánh cá ngồi thuyền nhỏ gần bờ sông bên cạnh chỗ đánh cá, xoay người tung lưới thu dây thừng, một lần lại một lần.

Hơn mười chiếc thuyền nhỏ vì lồng trúc tràn đầy cá mà lục tục rời đi, chỉ để lại thưa thớt hai ba chiến thuyền vì lồng trúc chưa đầy cá, không chú ý tới mực nước Hoàng Hà càng lúc càng cao, sóng cũng càng lúc càng mãnh liệt, thẳng đến khi trên bờ có người hướng bọn họ kêu to

"Mau, mau vào bờ! Hoàng Hà tràn lũ!"

Những người đánh cá trên thuyền nghe tiếng ngẩng đầu.

Hoàng Hà tràn lũ? Sao có thể? Thời gian không đúng nha, năm nay tràn lũ sao có thể sớm như vậy?

Những người đánh cá ngẩng đầu lên nhìn lại, chỉ thấy hoàng lãng đẩy tuôn, nguyên bản mặt sóng êm đềm đột nhiên trở nên sóng trào mãnh liệt, hơn nữa một luồng sóng lớn đã đưa thuyền bọn họ cách xa khu vực đánh cá từ lúc nào.

"Mau vào bờ, mau vào bờ!"

Những người đánh cá còn đang trên mặt sông tranh nhau la lớn, từng chiếc từng chiếc thuyền nhỏ vội vàng dao động hướng bờ bơi vào.

Trong đó có một chiếc thuyền nhỏ đang muốn đem lưới đánh cá vừa giăng ra thu hồi lại thì phát hiện lưới không biết bị mắc vào vật gì, người đánh cá gọi vợ hỗ trợ, hai vợ chồng dùng sức kéo lưới, một cơn sóng tràn tới trong nháy mắt hai người bị lưới cá kéo vào sóng nước biến mất. . . . . .

Cát Tường là trưởng nữ của gia đình đánh cá họ Kim, thân là chị cả nàng luôn tại lúc cha mẹ đi đánh cá thì rời giường đến phòng bếp nhóm lửa múc nước, phụ trách nấu ăn cùng việc nhà, chiếu cố ba muội muội tuổi nhỏ.

Nhị muội Như Ý có đôi khi thức dậy sớm, cũng sẽ hỗ trợ nàng.

Tam muội Hoa Khai, tứ muội Phú Quý ngẫu nhiên cũng hỗ trợ, chỉ có điều làm trở ngại chứ không giúp gì tỷ lệ tương đối nhiều.

Cả nhà bọn họ sáu người cuộc sống mặc dù không giàu có, lại luôn thấy đủ đầy, thẳng đến ngày đó nước sông Hoàng Hà tràn bờ sớm, ngoài ý muốn cướp đi song thân các nàng, làm cho gia đình nguyên bản hoà thuận vui vẻ thay đổi.

Năm đó Cát Tường mới mười tuổi, Như Ý chín tuổi, Hoa Khai, Phú Quý cũng mới bảy, tám tuổi mà thôi, mất đi cha mẹ bốn tỷ muội lại không chỗ nương tựa, không tiền mai táng cha mẹ, chỉ có thể tiếp nhận đại thẩm nhà bên thuyết phục cùng an bài, bán mình chôn cất cha mẹ.

Năm đó, các nàng mất đi cha mẹ.

Năm đó, các nàng tỷ muội chia lìa .

Năm đó, vận mệnh của các nàng có khác nhau.

Năm đó, sau lại qua thật nhiều năm. . . . . .Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn oanhuu về bài viết trên: TTripleNguyen, cang294, fictionaholic, ngocquynh520, snow_angel_lily
     
Có bài mới 02.11.2011, 12:36
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 31.10.2011, 12:57
Bài viết: 9
Được thanks: 42 lần
Điểm: 24.78
Có bài mới Re: [Cổ đại] Cát tường - Giản Anh - Điểm: 38
Chương nhất

Sau cơn mưa trời lại sáng, trời xanh không mây.

Bên bờ hồ sen nơi hậu viện Bùi phủ, trong không khí tràn ngập hương hoa, một tiểu cô nương đang ngồi, trước ngực buông thỏng hai cái bím tóc, mặt mày thanh lệ.

Nàng mặc một thân vàng nhạt, chớp động đôi mắt to trầm tĩnh, có khi khẽ nâng trán nhìn xa xôi, có khi dùng nhánh cây trên mặt đất vẽ tranh.

Tiểu cô nương khuê danh là Kim Cát Tường, mười bốn tuổi, mà trên mặt đất những chữ viết xinh đẹp lần lượt là Như Ý, Hoa Khai, Phú Quý, đó là tên cùa các muội muội nàng.

Cát Tường còn nhớ rõ ràng hình dáng cha mẹ.

Bốn năm trước, Hoàng Hà tràn lũ ngày đó, khí trời sáng sớm cũng là như vậy, trời trong xanh không một gợn mây, nhìn như thời tiết rất tốt, lại có mưa to gió lớn kinh người.

Hoàng Hà tràn lũ mấy ngày trước đã sớm báo động trước, thời tiết dị thường, động vật xuất động, chỉ có điều tất cả mọi người không phát giác được, tạo thành một hồi tai nạn, cũng làm cho Kim gia một nhà sụp đổ.

Năm tháng dằng dặc, nháy mắt, cha mẹ nàng cuốn vào Hoàng Hà mất đã bốn năm rồi, nàng cùng bọn muội muội tách ra xuân qua thu tới cũng đã bốn năm.

Bán mình cả đời, nàng đã nhận mệnh, phải ở tiền trang Bùi gia chết già, đây là mệnh của hạ nhân, chính là trong lòng nàng thủy chung ôm hy vọng cùng các muội muội đoàn tụ, cũng là hy vọng này giúp nàng chống đỡ đến bây giờ.

Không biết các muội muội có mạnh khỏe?

Tiểu Phú Quý năm đó mới bảy tuổi, nhìn nàng gào khóc khi bị người mua bán mang đi thì lòng của nàng quặn thắt.

Nàng thật hận mình không thể bảo vệ bọn muội muội, còn muốn tự tay đem các nàng từng cái từng cái đưa đi, tay chân chia lìa đau nhức, đến nay vẫn là khối đá nặng trịch trong lòng nàng......

Nghĩ tới đây, nàng lông mày nhíu chặt, bàn tay nhỏ bé vô thức khẽ vuốt hòn đá dẹp màu trắng đeo trước ngực, khe khẽ thở dài, trong nội tâm nặng như chì.

Đây là năm đó các nàng trước khi chia lìa, đại thẩm nhà bên đã vì các nàng tỷ muội làm, khắc tên các nàng lên hòn đá dẹp, đục lỗ, buộc hồng tuyến, đeo trên cổ, là cho các nàng tỷ muội sau này có bằng chứng nhận nhau.

Chính là, các nàng tỷ muội còn có thể gặp lại nhau sao?

Biển người mênh mông, mặc dù biết rõ lúc trước bọn muội muội bị bán vào gia đình nào, nhưng thế sự đổi dời, các nàng còn có thể tại nguyên lai địa phương sao? Chủ nhà có hảo hảo dung các nàng sao?

Nàng thật sự rất muốn biết.

Nàng không có một khắc quên bọn muội muội, chỉ là nàng không có năng lực tìm về các nàng, nàng thật sự hận mình vô năng......

Nước mắt không tiếng động chảy xuống, Cát Tường nhắm mắt lại, dùng sức hít sâu một hơi, thử bình phục tâm tình.

Mỗi khi nhớ tới cái ngày cùng các muội muội chia lìa, lòng của nàng tổng hội lại quặn đau, phải đợi tâm tình qua mới không đau nhức, đây là tâm bệnh, phải dùng tâm dược, mà tâm dược, lại không biết tìm ở đâu.

Đừng suy nghĩ, đại thiếu gia muốn nàng đến hái hoa sen vẽ tranh, nàng phải mau mau hái hoa sen mang đến thư phòng đi, đừng để đại thiếu gia chờ lâu......

"Kim Cát Tường!"

Nương theo tiếng hét lớn, Cát Tường không hề đước báo trước bị đẩy mạnh vào hồ sen, cả cơ hội giãy dụa đều không có.

"Cứu...... Cứu mạng......" Nàng trong nước phập phồng, trong miệng hô to cứu mạng.

Không cần nhìn, nàng cũng biết là ai đẩy nàng, nhất định là Thanh thiếu gia, trừ hắn ra, trong phủ không có người nào ác như vậy.

Bất quá, nàng tuyệt đối sẽ không chết đuối, nàng còn muốn sống gặp bọn muội muội, nàng không biết...... Tuyệt đối sẽ không cứ như vậy chết đuối......

"Đáng chết! Ngươi không biết bơi?" Bùi Thanh trong lòng một trận bối rối, hắn chỉ là đùa nàng, không phải muốn nàng chết.

"Cứu......" Cát Tường đầu chìm vào trong nước.

"Đáng chết!" Bùi Thanh lập tức nhảy xuống nước.

Hắn tại trong ao tìm được nàng, nhanh chóng đem nàng đưa lên bờ, trông thấy nàng nhắm chặt hai mắt, như là mất đi ý thức, ngực hắn cứng lại.

Cát Tường nàng...... Sẽ không phải ngừng thở chứ?

Sắc mặt của hắn trong nháy mắt trắng bệch, cuống quít đem nàng kéo tới hòn non bộ bên cạnh hồ sen.

Hắn đem đầu nàng đặt tại chỗ thấp, chân để chỗ cao, dùng sức kìm bụng của nàng.

Bỗng dưng, một dòng nước từ miệng Cát Tường trào ra.

"Cám ơn trời đất!" Bùi Thanh thở ra.

Nàng không có việc gì, thật tốt quá, thật tốt quá, thật tốt quá......

Nhưng là, hắn phát hiện tình huống không thích hợp.

Theo lý, nôn hết nước ra thì phải tỉnh, chính là trong miệng của nàng tuy đã không còn nước trào ra, nhưng nàng thủy chung vẫn không tỉnh lại.

Hắn thử thử hơi thở của nàng, sắc mặt bỗng nhiên thay đổi.

Khí tức của nàng rất yếu ớt, khuôn mặt càng lúc càng tái nhợt.

Con mắt đảo qua hai cánh tay nhỏ gầy rủ xuống bên người, bởi vì thiếp thân nha hoàn hầu hạ đại thiếu gia Bùi gia, cho nên nàng không cần làm việc nặng như hạ nhân khác, cho nên hai tay của nàng đều nhỏ bé mềm mại, nhưng lúc này cổ tay mềm mại trắng trẻo nhỏ bé yếu ớt lại làm hắn thấy kinh tâm táng đởm.

Còn như kéo dài, nàng sẽ chết......

Hắn do dự trong chốc lát, đột nhiên hạ quyết định.

Tuy nàng là cô nương gia, nhưng sinh tử quan hệ, cũng bất chấp nam nữ hữu biệt.

Cúi người, miệng đối miệng thổi cho nàng, trong đầu hắn không có nửa điểm tà niệm, một lòng chỉ nghĩ cứu sống nàng.

Vài năm qua, hắn vài ba ngày lại trêu chọc nàng, tâm tình hảo tựu trêu chọc nàng, tâm tình không tốt dùng nàng trút giận.

Ngay từ đầu, hắn nhận định nàng cùng những nô tỳ khác đồng dạng, nhất định sẽ lập tức hướng đại nương cáo trạng, sau đó tạo hắn cùng phòng lớn xung đột, đó chính là hắn muốn.

Nhưng là, đối với hành vi ác liệt của hắn, Cát Tường chưa từng hướng đại nương cáo trạng qua, hắn cũng từ xem nàng không vừa mắt ác chỉnh đến bây giờ mang theo một cổ vi diệu tình cảm, một ngày không thấy được nàng, hắn tựu toàn thân không thoải mái, nên luôn tìm lý do trêu chọc nàng.

Vừa mới rồi, ở phía xa, trông thấy nét mặt của nàng lại đang đau lòng, nhất định là lại nghĩ tới các muội muội của nàng rồi, hắn chẳng qua là nghĩ dời đi lực chú ý của nàng mà thôi, không nghĩ tới nàng lại không biết bơi?

Nàng không phải con gái ngư dân ở tân tập thôn sao? Tân tập thôn là dựa vào sông kiếm sống, khoa trương một điểm nói, trong thôn liền cẩu đều bơi lội, nàng như thế nào lại không biết bơi?

Chết tiệt, hiện tại nghĩ mấy thứ này để làm gì, nếu như hắn đem nàng hại chết, hắn sẽ không tha thứ chính hắn, hắn sẽ đi nhảy sông, cùng chết với nàng!

Dù sao trong phủ nhiều người thiếu hắn một cái căn bản không có gì khác nhau, không ai quan tâm sự hiện hữu của hắn hay không, hắn tình nguyện đi âm tào địa phủ cùng nàng, bảo vệ nàng!

Đang tại tâm phiền ý loạn miên man suy nghĩ hết sức, hắn cảm giác được nàng có phản ứng.

Hô hấp của nàng dần dần rõ ràng, hắn vội vàng buông ra môi nàng.

Cát Tường chậm rãi mở mắt, đập vào mi mắt chính là Bùi Thanh vẻ mặt lo lắng không thôi, lông mày của hắn nhíu chặt, trong mắt xuất hiện chưa bao giờ có lo lắng cùng bối rối.

Nàng hù đến vị thiếu gia sống an nhàn sung sướng này sao?

Xem ra hình như là vậy.

Vẫn thích như vậy ác chỉnh nàng, hắn là nên thụ chút giáo huấn, nếu không khó bảo toàn ngày nào đó hắn lại muốn ra cái chủ ý quỷ gì, đem nàng sợ tới mức hồn quy địa phủ, nếu hại nàng cùng bọn muội muội không gặp mặt một lần chết đi, vậy thì thật oan uổng.

"Nô tỳ...... Thiếu chút nữa chết mất......" Nàng ho khan vài tiếng, chậm rãi ngồi dậy.

Bùi Thanh trong mắt tràn đầy áy náy."Thực xin lỗi, ta không phải cố ý."

Cát Tường nhíu lại mi tâm, phi thường nghiêm túc nhìn của hắn, "Thanh thiếu gia, tuy ngươi là chủ tử, nhưng ngươi thiếu chút nữa hại chết nô tỳ, không thể cứ như vậy tính."

Bùi Thanh nhìn nàng, nha đầu kia là lạ nha. "Vậy được rồi, ngươi nói muốn làm như thế nào ngươi mới bằng lòng tha thứ ta?"

Mặc kệ ý của hắn ra sao, hại nàng thiếu chút nữa tắt thở là chuyện thực, nam tử hán đại trượng phu, dám làm dám chịu, huống hồ bọn ta nhẫn nhục chịu đựng nhiều năm như vậy rồi, còn sợ nàng sẽ cho hắn ra cái gì nan đề sao?

"Nô tỳ nói, Thanh thiếu gia tựu chịu làm sao?" Cát Tường nhìn xem hắn, lông mi dài chớp dộng.

Khuôn mặt nàng mỹ lệ ôn nhu làm tim hắn đập mạnh, nhìn không chớp mắt, ánh mắt chăm chú làm hắn khuất phục.

Hắn hắng giọng, tận lực xem nhẹ rung động khác thường trong lòng, thô thanh nói: "Mặc kệ ngươi nói cái gì, ta đều nghe theo?"

Tuy nàng chỉ là hạ nhân, nhưng là trước mặt nàng, thời điểm khi nàng chăm chú nghiêm túc, hắn cũng giương oai không đứng dậy, tự nhiên hội thu liễm rất nhiều, cái này chẳng lẽ chính là người ta nói một vật khắc một vật?

"Như vậy thỉnh Thanh thiếu gia nghe kỹ ——" Cát Tường khuôn mặt nhỏ nhắn kiên nghị, dùng ánh mắt sáng ngời, không chớp mắt nhìn hắn. "Thỉnh Thanh thiếu gia tự mình nhảy xuống ao, không có nô tỳ đáp ứng không được trồi lên mặt nước."

Cái gì? Hắn có nghe lầm hay không a?

Bùi Thanh quả thực ngu ngơ trong chốc lát, cuối cùng lại đột nhiên tràn ra nụ cười sáng lạn vui vẻ.

Tốt! Cảm tình tiểu nha đầu này là muốn gậy ông đập lưng ông, muốn hắn cũng nếm thử cảm giác bị chìm trong nước, mà không biết rằng kỹ bơi lặn trong nước của hắn là nhất đẳng, để hắn trêu nàng một chút, làm cho nàng khẩn trương hắn thoáng cái!

"Hảo!" Hắn rất có thâm ý liếc nhìn nàng, rất hưng phấn. "Bổn thiếu gia nghe ngươi!"

Hắn bỗng nhiên đứng dậy, hướng hồ sen đi tới, dùng sức hít một hơi, trong nháy mắt nhảy vào trong nước.

Thoáng chốc, mặt nước bốc lên một đám bọt nước, nhưng rất nhanh liền khôi phục bình tĩnh, tựa như chưa từng từng có rung động dường như.

Cát Tường giật mình sững sờ nhìn xem mặt nước, qua hồi lâu, mặt nước không hề có động tĩnh gì, trong nội tâm nàng đột nhiên nhảy dựng, không hiểu có loại dự cảm không tốt.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn oanhuu về bài viết trên: Bora, TTripleNguyen, Thiên Di, fictionaholic, snow_angel_lily
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 29 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Annie2906, Georgefup, Hương Phùng, sheepo21, Tuỳ Tâm và 105 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 202, 203, 204

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

15 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

16 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

17 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 230 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 220 điểm để mua Doggi bú bình
Mika_san: alo
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 304 điểm để mua Khủng long Dino
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 365 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 293 điểm để mua Giường nữ hoàng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 212 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 251 điểm để mua Lily Flowers
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 687 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 332 điểm để mua Khỉ xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Vivianna
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 216 điểm để mua Người tuyết 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 234 điểm để mua Trâm hoa cài tóc
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 750 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 291 điểm để mua Nhảy hip-hop
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> tuyết sa mạc
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 354 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 297 điểm để mua Người Nhật Bản
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 285 điểm để mua Ác quỷ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.