Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 11 bài ] 

Mùa xuân của Tiểu Trư - Đồng Tranh

 
Có bài mới 11.07.2011, 06:07
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 12.11.2006, 06:00
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 845
Được thanks: 1595 lần
Điểm: 7.44
Có bài mới [Hiện đại] Mùa xuân của Tiểu Trư - Đồng Tranh - Điểm: 9
Mùa xuân của Tiểu Trư


images


Tên gốc: Nho nhỏ trư mùa xuân

Tác giả: Đồng Tranh

Thể loại: Đô thị hiện đại, khá hài hước nhẹ nhàng, HE

Tình trạng: Hoàn

Độ dài: 10 chương dài

Editor: Sia

Nguồn edit: Cornerofsia.wordpress.com

Converter: meoconlunar

Giới thiệu:

Tiểu muội Chu gia – Chu Thiện Chi cho dù được cả nhà sủng đến mệt người, cũng khó tránh khỏi tự ti vì chính mình bình thường –

Luận thành tựu, nàng chỉ là tiểu trợ lý của nhị tỉ; luận ngoại hình, cái tên cún cơm Tiểu Trư mà người chẳng khác mấy, cũng giống y xì y hệt củ khoai tây nhỏ.

Nhưng nàng vốn không có chí lớn trong đời, dù xảy ra bất kỳ chuyện gì to tát cũng không vấn đề, nàng chỉ có một hy vọng nho nhỏ là giảm béo thành công để tham gia họp mặt các bạn cùng khóa.

Không ngờ cả nhà đều ngăn cản, ngay cả thần tượng Phó Vân Thâm mạc danh kỳ diệu tới nhà nàng ở cũng bỏ phiếu chống lại?!

Ngay cả không phải người nhà đều chống đối nàng, thế này không thể được nên nàng cố tình chống lại ánh mắt tịch mịch của cậu, nhưng nàng không tự chủ được mà nghe lời……

Không có mấy người biết ảnh đế Phó Vân Thâm nổi danh trên thế giới rằng cậu gần đây thực thấy phức tạp. Thân là thần tượng mà ngàn vạn cô gái cuồng si,

Cậu lại không biết ý nghĩa cuộc sống của mình, chán ghét mọi người nịnh hót, chán ghét biểu hiện vương tử giả dối, cậu mệt mỏi!

Chỉ khi Tiểu Trư xuất hiện là có thể khiến cho cậu có một chút hứng thú – nàng thành thật lại tri kỷ, cũng có một ma lực kỳ diệu,

Làm cho cậu cảm thấy thực thả lỏng, thoải mái, cho nên cậu ở lại nhà nàng, chỉ cần ở bên cạnh nàng, cậu sẽ không bất an cực độ nữa,

Cậu không muốn nàng vì ai khác mà thay đổi, bởi vì cậu yêu nhất bộ dáng hiện tại của nàng……Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn thewind27 về bài viết trên: Tocdothuhut
     
Có bài mới 11.07.2011, 06:10
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 12.11.2006, 06:00
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 845
Được thanks: 1595 lần
Điểm: 7.44
Có bài mới Re: Mùa xuân của Tiểu Trư - Đồng Tranh - Điểm: 10
Chương 1


Nóng......

Chu Thiện Chi vì nóng mà tỉnh dậy.

Không thể như vậy, bởi vì nàng rõ ràng đã mở điều hòa, cũng để nhiệt độ thích hợp, không lý do gì lại nóng như vậy.

Là mất điện sao?

Nàng chầm chậm mở mắt ra, trước mắt nàng là đôi mắt gấu mèo siêu lớn hại nàng tưởng thấy quỷ, nếu không có đôi tay kia ôm nàng gắt gao như bạch tuộc ôm dính vây khốn, chỉ sợ nàng sẽ trực tiếp bị dọa đến nỗi lăn luôn xuống giường. Hoàn hồn lại, Chu Thiện Chi nhận ra chủ nhân của đôi mắt gấu mèo là ai thì chỉ cảm thấy bất đắc dĩ.

“Đại tỉ”

“z…..z z…..z z z…..”

“Đại tỉ, chị tại sao lại ngủ ở phòng em?” Đáng giận, nàng nhớ rõ ràng đã khóa cửa phòng rồi mà.

“z…..z z…..z z z…..”

Đối với đại tỉ ngủ giống như người chết, Chu Thiện Chi tránh tránh nhưng tư thế ngủ của đối phương tựa như luyện qua kĩ thuật bắt người, làm cho người bị quản chế là nàng chỉ có thể lâm vào chán nản, “Để em đứng dậy, thật nóng quá!” nàng cố gắng mấp máy kháng nghị.

Điều hòa trong phòng vẫn chạy như cũ, việc là tối hôm qua để hai mươi tư độ là một mình nàng thoải mái đi vào giấc ngủ, nếu trên người lại gia tăng thêm nhiệt độ một người nữa thì nhiệt độ này với Chu Thiện Chi chuyên sợ nóng mà nói đã không đủ dùng. Vẻ mặt nàng đau khổ, điều khiển từ xa đặt đầu giường gần ngay trước mắt nhưng cố cũng lấy không được, làm cho Chu Thiện Chi càng thêm bực mình.

“Đại tỉ, chị muốn ngủ thì cũng để em lấy cái điều khiển điều hòa rồi hẵng ngủ tiếp!”

“z…..z z…..z z z…..”

Đối với người ngủ đến bất tỉnh nhân sự kia, nếu Chu Thiện Chi can đảm thì thật sự muốn liều mạng dùng đầu đập vào tường để hết buồn nản trong lòng. Nhưng nàng không có can đảm, hơn nữa lại sợ đau, cho nên cuối cùng cũng chỉ có thế ngẫm nghĩ, sau đó tiếp tục cuộc cách mạng chưa thành công, mấp máy, chậm rãi nhẹ nhàng rút một tay ra cầm lấy điều kiển từ xa ở đầu giường, chỉnh điều hòa xuống 3 độ nữa. Cái người vừa kêu nửa ngày vẫn không tỉnh kia bởi vì thanh âm bấm bấm ấn ấn điều khiển mà có chút động tĩnh.

“Tiểu Trư, đừng ầm ỹ” Mồm miệng Chu Nghi Chi lẩm bẩm không rõ, ôm cánh tay trắng trẻo của em gái, theo bản năng cọ cọ hai cánh tay mềm mại giống cánh tay kia mà ngủ tiếp.

“…..” Chu Thiện Chi có thói quen mặc ángủ đáng yêu khá mát mẻ, bực mình đến nói không ra lời. Là sao đây?

Nàng tồn tại bao cảm xúc, nàng bạc nhược đến ngay cả bấm chỉnh điều hòa cũng không thể phát ra tiếng sao?

Nhìn khuôn mặt dài xinh đẹp đang ngủ của đại tỉ, trong lòng Chu Thiện Chi cảm thấy thê lương, so với diện mạo bình thường cùng tính cách bạc nhược của mình, nàng không thể không cảm thấy bi thương…..

“Tiểu Trư? Tiểu Trư? Mau dậy đi!” Đột nhiên cửa phòng phang một tiếng, bị đẩy ra thô lỗ.

“…..” Chu Thiện Chi nhìn cửa phòng gần như bị đá văng, lại nhìn nhị tỉ cầm một cái bánh mỳ Pháp to vung vẩy, nàng ngay cả lên tiếng kháng nghị cũng lười nói.

“Chị chỉ biết đại tỉ nhất định chạy tới nơi này” Lão nhị của Chu gia – Chu Ngạc Chi cầm cái bánh mỳ ăn còn một nửa, cũng không quan tâm mồm có phun hay không phun mà vừa cắn vừa nhai vừa thốt lên: “Tưởng độc chiếm Tiểu Trư? Không có cửa nào đâu!”

Chu Thiện Chi nhìn người được nhiều phiếu bầu nhất cho danh hiệu đệ nhất tình nhân trong mộng liên tục 3 năm qua, ở bên ngoài thì nhị tỉ tuyệt đối là mỹ nữ khí chất trăm phần trăm. Nàng nhớ là cái bánh mỳ Pháp mới mua tối qua dài hơn nửa mét, nhưng nay ở trên tay chị chỉ còn lại chưa đến một phần ba. Nàng rất khó tưởng tưởng xem nếu các chàng trai mê đắm mà thấy mặt chân thật này của nhị tỉ nhà mình, không biết lúc đó sẽ có nháo loạn hay bạo động như thế nào?

“Tiểu Trư” Chi Ngạc Chi trèo lên giường, chị những lúc trước mặt tiểu muội nhà mình không cần cẩn thận giữ hình tượng mà như quả bom bằng người lao thẳng ngay mặt đến.

Chu Thiện Chi kêu một tiếng thảm thiết bởi vì lực kia đánh vào người.

“Tiểu Trư, Tiểu Trư” Chu Ngạc Chi thân ái, nóng nóng, hô theo hướng đổ bộ sang bên cạnh, sau đó ôm lấy cánh tay trắng trẻo còn lại mà cọ cọ. Đương nhiên chị trong cơn đói khát không quên mở mồm cắn khẩu phần ăn bữa sáng, bộ dáng bên ăn bên cọ dường như giống kẻ biến thái, mặc dù cho ai liên tưởng cũng chẳng ra cô gái trước mắt không hề còn chút hình tượng mỹ nữ mà nên nói là quái nhân, dĩ nhiên lại là ngôi sao sáng được xưng tụng như thần tiên ngọc nữ.

Ngoài nhị tỉ lạ kì bên này đầu, bên đầu khác là đại tỉ ngủ chết khiếp, dựa vào bản năng mà tránh đi trái bom người mà vẫn nhắm mắt, Chu Nghi Chi lui lại một chút, lát sau theo bản năng xích lại gần, ôm chiếm lĩnh cánh tay bên kia, tiếp tục vù vù ngủ tiếp. Chu Thiện Chi không nói gì làm cho hai tỉ tỉ một phải một trái ôm mỗi bên, rất giống xúc xích (hotdog) kẹp nóng hổi, hơn nữa còn có vẻ mặt đau khổ như cẩu (dog) đang phát hỏa nữa. Nóng, thật sự rất nóng…..

“Các con gái…..” Mẫu nghi (mẹ) của Chu gia anh minh thần võ nữ cường nhân xuất hiện.

Buông tha cho công cuộc tìm điều khiển từ xa lần nữa, Chu Thiện Chi cầu cứu trước rồi la ó sau: “Mẹ, mau cứu con.”

“Các con chỉ biết toàn đến phòng Tiểu Trư, thật là đáng yêu.” Chương Thanh Mĩ có tai như điếc, cười meo meo giống mèo nhìn ái nữ thứ ba của nhà mình – Tiểu Trư. Thân là chủ duy nhất trong gia đình mồ côi cha, bà nhìn những nữ nhi nhà mình một đám thân thể khỏe mạnh, tình cảm gắn bó như keo sơn rất tốt với nhau, cái loại cảm giác đạt thành tựu còn thỏa mãn hơn cả khi ký kết được tiếp hợp đồng quảng cáo lớn.

“Mẹ?” Nhìn vẻ mặt vừa lòng của mẫu thân nhà mình, vừa lòng đến vô ý thức nhẹ nhàng lại gần đây, Chu Thiện Chi có dự cảm chẳng lành, lên tiếng ngay: “Đừng….. Mẹ….. Đừng….. A!” Tiếng kêu thảm thiết lại vang lên.

Chu Thiện Chi muốn ngăn lại, nhưng nghĩ người vốn nên đến giải cứu như nhị tỉ của nàng - Chu Ngạc Chi lại giống bom người phóng đến người nàng, tiếp theo mẹ nàng dang đôi tay ôm luôn đại nữ nhi cùng nhị nữ nhi bên phải bên trái, một nhà bốn người liền gần sát nhau ở trên giường toàn đụng đến Tiểu Trư.

Là sao đây?

Phòng của nàng, giường của nàng, thân thể của nàng…thành trung tâm thử bom người sao?

Vẻ mặt đau khổ, đối với hai đại mỹ nhân bên phải giữ, bên trái ôm lại thêm mẹ xinh đẹp ở chính giữa, Chu Thiện Chi thở dài, thực dùng sức thở dài một hơi. Aizzz…..

Ước chừng nửa giờ sau, Chu Thiện Chi cố gắng thử cuối cùng cũng thoát thân khỏi khối bom bằng người này.

Đương nhiên, giường là để lại cho đại tỉ đến gần hừng đông mới xong việc đi vào giấc ngủ, về phần nhị tỉ mỗi sáng sớm đều giống quỷ chết đói đầu thai thì nàng dĩ nhiên hôm qua đã mua hai cái xúc xích đại bự để dụ chị đang trong trạng thái có nhu cầu cực độ về đồ ăn. Còn phần mẹ thì nàng chính là đánh vào tình thương cố gắng muốn cho các con cảm thụ ấm áp.

Phần cuối là dễ dàng nhất bởi chỉ cần mặt nàng đáng thương hề hề (cực kì) nói nàng đói bụng, mẹ với tình thương tràn đầy sẽ vui tươi phóng đi làm bữa sáng. Cũng nhờ đó nàng rửa mặt chải đầu xong, thay áo ngủ rồi ngồi vào bàn ăn, ở trước mặt nàng ngoài trứng tươi luộc qua nước sôi gần chín như nàng thích còn có 4 miếng thịt muối nóng hầm hập mà thơm ngon, thêm hai cái lạp xườn Đức. Nàng xem bữa sáng phong phú, lại nhìn nhìn đầu kia của cái bàn, dĩ nhiên là nhị tỉ đang ăn sồn sột…..

“Ngạc Ngạc tỉ” Lý luận logic hẳn là đáng tin hay không đây, nhưng nhìn một người cuồng ăn như vậy mà luôn gầy dơ xương chẳng có mỡ, Chu Thiện Chi vẫn cảm thấy kỳ quái, quái đến nhìn không được muốn hỏi: “Chị không phải vừa mới ăn một cái bánh mỳ Pháp cùng hai cái xúc xích sao?”

“Chị vẫn đói thôi!” Chu Ngạc Chi nhắm mắt nuốt chỗ lạp xườn Đức đầy trong miệng, vẻ mặt vô tội, nói: “Em nói xem hôm nay có nhiều công việc, nếu chị hiện tại không ăn no một chút, làm sao có thể chống đỡ được?”

“Chính là Ngạc Ngạc hôm nay có việc, hiện tại có thể ăn liền ăn đi, đợi tị nữa ra khỏi nhà Ngạc Ngạc bất đắc dĩ mới được ăn này nọ đó, Tiểu Trư phải giúp nhìn xung quanh, đừng cho người khác thấy, biết không?” Chương Thanh Mĩ nhịn không được nên lên tiếng giành công đạo.

“Vâng, con biết.” Chu Thiện Chi biết loại bí mật gia tộc này mà truyền ra ngoài thì hậu quả nặng nề, đã nghĩ không phải dùng hai chữ đáng sợ có thể hình dung đủ.

“Tiểu Trư sao lại ngẩn ra thế?” Chương Thanh Mĩ nói xong công đạo liền coi như không có việc gì, nhiệt tình tiếp đón tiểu nữ nhi: “Mau ăn, nhân lúc nóng mau ăn đi.” Chu Thiện Chi nhìn xuống bữa sáng phong phú trên bàn, mặt biến sắc.

“Làm sao vậy?”

“Con đang giảm béo nha!”

Chữ này nói ra làm Chương Thanh Mĩ cùng Chu Ngạc Chi đều sửng sốt.

“Giảm béo?” Hai mẹ con trăm miệng một lời, miệng một người còn suýt chút nữa phun ra lạp xườn.

Nhìn thoáng qua là mẹ nàng rất nhanh lấy được quyền ưu tiên đặt câu hỏi: “Vì sao”

“Có phải có kẻ nào khi dễ em hay không? Chê em? Nói lới khó nghe với em?” Bởi vì là người thuộc hoàn cảnh công việc rất hiểm ác, Chu Ngạc Chi liên tưởng đến đầu tiên chính là việc không hòa hợp và bị người khác khi dễ.

“Tiểu Trư, nghe lời mẹ, con như giờ đều tốt lắm, thật sự tốt.” Chương Thanh Mĩ đến gần, còn thật sự nói: “Mẹ vẫn xem sức khỏe của các con là quan trọng nhất, cho nên con trăm ngàn lần không cần miễn cưỡng chính mình, chỉ vì những người khác hùa theo nhau đặt tiêu chuẩn linh tinh, huống chi con lại không mập.”

“Đúng vậy, em lại không mập, chỉ là so với thể trọng tiêu chuẩn hơn 5kg mà thôi.”

“Hiện tại là 6kg” Chu Thiện Chi nghe mẫu thân cùng tỉ tỉ dõng dạc lên tiếng, nhịn không được thốt ra vài chữ.

“Thế thì có sao? Dù sao con cũng không phải biểu diễn, cho dù là đi biểu diễn, cũng không tất yếu phải so đo một, hai kg thịt, con như bây giờ cũng rất đáng yêu!” Chương Thanh Mĩ cảm thấy khó hiểu.

Cũng không phải làm mẹ nên coi con mình là nhất, mèo khen mèo dài đuôi, bà có ba nữ nhi a, đại nữ nhi biết tính toán, nhị nữ nhi thanh lệ, tiểu nữ nhi tuy rằng lớn lên giống ba nó, bề ngoài không giống các tỉ luôn làm cho người ta nhìn sáng cả mắt, nhưng nàng là một cô gái nhỏ nhắn, khá thanh tú, bộ dáng trắng hồng hơi mũm mĩm thật đáng yêu, là kiểu mà người khác muốn cắn vài cái. Lại càng không cần nói thêm, trong ba nữ nhi thì cá tính tiểu nữ nhi tốt nhất, chẳng những nhu thuận, lại vô cùng hiểu lòng người, không giống hai chị nó cái tật xấu quai quái gì đều có, nàng là đứa nhỏ mà bà yên tâm nhất. Nếu muốn nói về khuyết điểm của tiểu nữ nhi thì duy nhất có thể nói được chỉ là chút khuyết thiếu tự tin, bà cảm thấy tiểu nữ của mình thế cũng bình thường, bất quá so ra kém hai chị cũng chỉ có một khuyết điểm nho nhỏ, càng làm cho người nhịn không được muốn yêu thương nàng thêm một ít…..

“A! Mẹ đã biết!” Bà mẹ đột nhiên vỗ tay hoan nghênh, chợt nghĩ ra một điều: “Tiểu Trư muốn giống Ngạc Ngạc cùng đi biểu diễn sao?”

“Thật vậy chăng?” Vẻ mặt Chu Ngạc Chi kinh hỉ.

“Con như vậy cứ nói ra.” Chương Thanh Mĩ nghĩ làm cho tiểu nữ nhi suy nghĩ thoáng, bắt đầu có tự tin vào chính mình, tiếp tục nói. “Hóa ra Tiểu Trư cũng muốn đi biểu diễn a, không có chi, mẹ sẽ giúp con an bài…..”

“Không phải, con không có, không có muốn đi biểu diễn!” Chu Thiện Chi quả thực há hốc mồm, không biết kết luận này từ đâu mà đến.

“Nếu không phải đi biểu diễn, sao lại muốn vất vả như vậy?” Vẻ mặt mẫu thân thật hoang mang.

“Mẹ, Tiểu Trư nhất định là bị khi dễ.” Chu Ngạc Chi cung cấp thêm lời giải thích.

“Con cũng biết trong giới nghệ thuật luẩn quẩn này trâu buộc ghét trâu ăn, một lũ rắn rết ác độc đều có, có mấy kẻ chẳng có đủ bản lĩnh liền thích đâm bị thương người khác để thỏa mãn chính mình. Nhất định là những kẻ này xem Tiểu Trư tính tình tốt, dễ bắt nạt nên liền cố ý khi dễ.” Chương Thanh Mĩ cảm thấy có lý, cơn tức đang thành bão táp, hận nói: “Tiểu Trư, con nói đi! Là ai khi dễ con?”

“Đúng, em không phải sợ, nói nghe coi là ai, nói cho nhị tỉ biết, tỉ giúp em trút giận.”

Chu Ngạc Chi cũng cười lạnh, làm như có miệng kẻ nào dám nói năng lung tung cũng sẽ bị khí thế của chị làm cho không dám thốt ra nửa câu nữa.

“Không có, không có, không có!” Ngay cả nói ba lần không có, Chu Thiện Chi bất đắc dĩ nhìn người nhà tràn đầy ý muốn bảo hộ nàng quá nặng nề, nói “Làm gì có ai nhàm chán như vậy lại vô cớ khi dễ một người hầu – tiểu trợ lý a?”

“Tiểu Trư, con cũng không nên che chở cho cái kẻ khi dễ con nha, nói cho mẹ biết, mẹ tuyệt đối sẽ làm cho kẻ đó không còn ngóc đầu lên nổi trong làng giải trí này.”

“Đúng, hai tỉ nhất định tìm ra biện pháp làm cho kẻ đó không còn đường sống.” Chu Ngạc Chi cũng mãnh liệt cam đoan.

Chu Thiện Chi trợn to mắt, trực tiếp cầu xin tha thứ: “Làm ơn, cả nhà trăm ngàn lần đừng cho mọi người biết là mẹ và tỉ tỉ của con, con muốn sống bình thường, không hy vọng mọi người dùng ánh mắt quái dị xem con.”

“Tiểu Trư…..” Chu Ngạc Chi há hốc miệng, giống như đang muốn khóc.

“Tỉ chỉ nghĩ em ghét bỏ nhị tỉ chỉ biết bán rẻ tiếng cười…..”

“Mẹ làm con cảm thấy thật mất mặt sao?” Chương Thanh Mĩ cũng có vẻ mặt như mây mù che phủ.

“Vì sao không muốn họ biết mẹ là mẹ của con?”. Đối mặt với trận này, Chu Thiện Chi cảm thấy đến là may mắn.

May mắn người giỏi nhất mấy việc này trong nhà thì đang ở trong phòng nàng ngủ khì ngon lành , bằng không bệnh nghề nghiệp của đại tỉ bộc phát sẽ nháo loạn hết lên, lúc đó nàng đừng hòng có đường chạy thoát thân.

“Con thực yêu cả nhà mà, thật sự, cho nên cả nhà không cần loạn tưởng như vậy!” Nàng cường điệu. “Con chỉ muốn sống bình thường như bây giờ, có thể vui vẻ cùng mẹ, còn có đại tỉ và nhị tỉ nữa.” Chu Thiện Chi dừng một chút rồi còn thật sự nói: “Cả nhà ngẫm lại đi, nếu người ta biết nữ minh tinh nổi danh Diêu Dao cùng biên kịch vương hậu Nghi Chi là tỉ tỉ ruột, người đại diện siêu sao Thanh Mĩ hô phong hoán vũ trong ngành giải trí là mẹ con, đến lúc đó nhất định sẽ có rất nhiều người quấy rầy con hoặc so sánh cùng mẹ và hai tỉ tỉ a!”

“Chúng ta là người một nhà đều giống nhau, so cái gì chứ?” Chu Ngạc Chi – nghệ danh ‘Diêu Dao’ hừ một tiếng, nói: “Tiểu thư ta đây không thèm sợ.” Chị không sợ, nhưng Chu Thiện Chi sợ.

Không nói cái gì, chỉ cần ở bên ngoài vấn đề này cũng đủ làm nàng ủ rũ.

Cũng không phải nàng muốn khoa trương, mẹ cùng hai tỉ tỉ của nàng, ba người như hoa như ngọc, dường như đều có thể sánh bằng mấy mỹ nữ thi tuyển hoa hậu. Cho dù mẫu thân nàng ã hơn năm mươi, nhưng thân thể bảo dưỡng rất tốt, thoạt nhìn còn không đến bốn mươi tuổi, luôn là đại biểu tốt nhất cho giới phụ nữ, người theo đuổi cho tới bây giờ vẫn không phải không có. Thượng đế đối xử tử tế với mẹ và hai tỉ còn không chỉ có vậy!

Ngoài vẻ ngoài xinh đẹp, ba người đều thể chất thon gọn, dáng người cao gầy, mặc kệ ăn như thế nào, ngủ như thế nào thì không béo, sẽ chỉ là không béo được, không giống với thể chất cùng trọng lượng của nàng. Ba mẹ con nếu đứng cùng với nhau, hình ảnh ấy muốn nói bao nhiêu đẹp cũng thiếu, nhưng nếu có thêm nàng, đột ngột thành….. Ngay cả chính nàng thường thường còn hoài nghi nàng có phải được nhận nuôi hay không? Đây không phải nói giỡn hay chơi đùa, nàng thật sự vẫn hoài nghi, còn vụng trộm chú ý qua nhóm máu của mọi người, hoài nghi năm đó có phải ở bệnh viện ôm nhầm tiểu hài tử (con)? Bằng không sao mẹ và hai chị đều là mỹ nhân siêu cao, siêu chuẩn, mà tại sao một mình nàng bình thường như thế, xấu xí như thế? Huống chi vấn đề không chỉ riêng vẻ bên ngoài, nói tiếp đến khác biệt về thành tựu sự nghiệp lại làm cho nàng muốn lui lui lui thẳng một đường ra điểm xa nhất đi. Như là mẹ của nàng hơn mười năm trước kế thừa sự nghiệp của chồng, lăn lộn trong giới điện ảnh và người mẫu, nâng đỡ không ít ngôi sao sáng giá, kinh doanh ra không ít tiền bạc mà tạo dựng không ít thế lực, dù người trong ngành giải trí nhiều đến thế nào cũng đều biết bà, thấy mẹ nàng đều xoay người gọi mọi tiếng ‘chào Thanh Mĩ tỉ’. Về phần đại tỉ hiện tại đang ngủ mê mệt trong phòng nàng, tài hoa của tỉ làm cho cả giới biên kịch và nhiều người biết tới, hơn nữa mỹ mạo hiếm thấy lại làm cho tỉ đạt được danh xưng hoa hậu của giới biên kịch, nổi tiếng kinh người. Còn nếu nói đến nhị tỉ của nàng….. Điều này còn phải nói sao?

Diêu Dao! Là Diêu Dao nha!

Tên này nói ra thì từ người già đến trẻ con ba tuổi có ai không biết?

Nhớ lại nhị tỉ của nàng khi mới xuất hiện, bắt đầu biểu diễn lần đầu đã nổi tiếng ngay, đến nay thanh thế vẫn tỏa sáng như mặt trời ban trưa, xưng nàng là ngôi sao nữ được yêu thích hàng đầu cũng không có sai.

Chu Thiện Chi nghĩ đến mẹ là nữ cường nhân xinh đẹp, đại tỉ tài hoa dào dạt, nhị tỉ khí thế ở mức lũy thừa chỉ có thể dùng từ đại mỹ nhân để hình dung; nhưng nàng chỉ tốt nghiệp xong đại học hạng bình bình chuyên ngành không dùng được, đáng bỏ đi, sau khi tốt nghiệp cũng không tìm được công việc nào tốt tốt tˬ nhàn rỗi không có việc làm liền đi theo sau mỹ nhân nhị tỉ làm tiểu nhân vật - người hầu….. Chính nàng nghĩ có vẻ thế, cảm thấy nghĩ vậy không tốt, lại càng không muốn tưởng tượng người ngoài sẽ xoi mói nàng không đủ mĩ miều, không đủ tự tin, ngay cả tài trí thông minh cũng không có, thành tựu của nàng chỉ là nữ tử ăn không ngồi rồi chờ chết sao? Cho dù người nhà yêu thương nàng, hơn nữa còn bao dung quá mức, gần như là cưng chiều sủng ái nàng, có thể giống như mù không nhìn ra những điều này. Nhưng nàng không thế, bởi vì có nhiều điểm tự mình hiểu lấy, cho nên nàng thấy thật sự không ổn.

“Ngạc Ngạc tỉ, tỉ cũng biết mà em cũng có thể nói lại, dù đầu óc em không đủ thông minh.” Chu Thiện Chi thật sự nghiêm túc nói về chuyện này: “Nhưng nghĩ nếu thực sự làm cho đám phóng viên như chó săn phát hiện quan hệ của chúng ta, viết ra báo những lời tổn hại chúng ta, thương tổn em là chuyện nhỏ, nhưng nếu làm hại hay bêu xấu mẹ và hai tỉ tỉ thì em không muốn tí nào.”

“Tiểu Trư, em không cần tự chuốc khổ sở vào mình a!” Chu Ngạc Chi vừa nghe đã thấy khó chịu, vẻ mặt liền như muốn khóc.

Chương Thanh Mĩ nghĩ đến đám nhà báo liền giận dữ một trận. “Bọn chúng có thể làm hại cái gì? Chúng ta là người một nhà đều trong sạch thanh bạch, làm việc đều quang minh chính đại, sợ cái gì? Họ muốn khiêu chiến liền đấu với bọn họ đến cùng!”.

Đối mặt với hai mẹ con cùng nhau dõng dạc lên tiếng, Chu Thiện Chi không nói thêm các gì, chỉ là bình tĩnh nhìn mẹ đang phát hỏa, dùng sự trầm mặc để gọi lý trí của mẹ nhất thời chạy khỏi người mà trở lại.Thực tiêu cực nhưng đối mặt cảm xúc mãnh liệt của người nhà như vậy, Chu Thiện Chi chỉ còn cách lặng im không nói gì.

Chương Thanh Mĩ dù sao cũng là người đã lăn lộn quá xã hội thượng lưu lịch lãm, tiểu nữ nhi chú mục không nói gì, mà lý trí thoáng khôi phục, cuối cùng nhớ tới người trong một nhà ngoài tiểu nữ nhi có vẻ bình thường một chút thì một đám đều giống như tâm thần phân liệt, lấy cửa nhà làm ranh giới tính cách khi ra ngoài cửa làm việc hoàn toàn bất đồng..... “Ách..... Nếu có thể, vẫn nên không cần khiến cho đám nhà báo lá cải chú ý kỹ.” Bà đột nhiên sửa lời.

“Mẹ!” Chu Ngạc Chi kinh ngạc trước trận phản chiến (lui không đánh) của mẫu thân.

“Ngạc Ngạc, việc này Tiểu Trư nói đúng, chúng ta hẳn là nên nghe Tiểu Trư.” Chương Thanh Mĩ quay ra khuyên bảo nhị nữ nhi: “Con chuyên tâm tập trung vào kế hoạch mới đi, đây là lần đầu tiên con ra đĩa nhạc, rất nhiều người chờ xem.....”

“Làm ơn, đó đều giống mấy công việc kia, thời điểm bình thường cũng rất nhiều phóng viên phỏng vấn, chụp ảnh a!” Chu Ngạc Chi không cho là đúng.

“Đúng vậy, đều là biểu diễn nghệ thuật, nhưng kế hoạch mới lần này hấp dẫn, tập trung sự chú ý của phóng viên không chỉ vào riêng mình con.” Chương Thanh Mĩ nhắc nhở. Dù không giải thích rõ, nhưng mọi người ở đây đều biết Chương Thanh Mĩ ám chỉ ai.

Bởi vì coi trọng lần ra đĩa này, công ty đĩa nhạc đặc biệt đề ra và tiết lộ một phần của kế hoạch là mời một khách mời tài năng, nổi tiếng vô cùng, siêu sao thiên vương tới diễn xuất cùng với nhị tỉ trong MV (Music Video hay clip nhạc) của bộ tác phẩm mới này. Hai ngôi sao sáng chói đều có mặt, có thể nghĩ đề tài này tuyệt đối là không chỉ quan trọng, mà là mức cực kỳ quan trọng, đến lúc đó phóng viên đưa tin tức nhất định nhiều hơn bình thường, dĩ nhiên làm việc cũng càng phải cẩn thận hơn bình thường nhiều mới được.

“Nghe lời đi, đừng để mẹ lo lắng.” Bởi vì nửa năm trước đã hứa hẹn ấn định với bạn bè đi du lịch bằng du thuyền xa hoa một tháng, Chương Thanh Mĩ nào biết việc kế hoạch tuyên truyền của nhị nữ nhi ra sao, bà kỳ thật có chút phiền não.

“Mẹ, con sẽ quan tâm nhị tỉ Ngạc Ngạc cùng đại tỉ, mẹ yên tâm cùng các bác đi chơi đi!” Biết mẫu thân trong lòng lo nghĩ, Chu Thiện Chi tự nhận trách nhiệm coi chừng hai vị tỉ tỉ.

“Nói loạn, là con sẽ chiếu cố chăm sóc tốt cho Tiểu Trư cùng đại tỉ.” Chu Ngạc Chi sửa chữa.

Cách nói của nhị nữ nhi làm cho Chương Thanh Mĩ bật cười: “Con a, chỉ cần cố gắng giữ hình tượng cho tốt là được rồi.”

“Có a, con thực sự vẫn cố giữ hình tượng a, nhưng điều này có liên quan gì đến quan hệ với Tiểu Trư? Tiểu Trư vốn là muội muội của con a, cho dù bọn phóng viên báo lá cải có phát hiện cũng sẽ chẳng có chuyện gì đâu.” Chu Ngạc Chi vẫn còn bất mãn.

“Ngạc Ngạc tỉ, vấn đề không phải ở đó, nếu bọn họ vì đào móc ra quan hệ tỉ muội của chúng ta mà làm cho họ phát hiện bộ dáng chị không đúng hình tượng ngôi sao như trước, vài năm khổ tâm làm việc mệt nhọc giữ hình tượng của chị liền thành hư không, liền xong đời, chị biết không?” Chu Thiện Chi theo trật tự chỉ ra vài điểm mù nhị tỉ không biết.

“.....” Chu Ngạc Chi nghe thấy nhiều năm chịu đói vất vả như thế sẽ thành dã tràng xe cát nên trầm mặc.

“Kia, Tiểu Trư nói đúng, trọng điểm ở đó, hơn nữa giờ con cũng biết không phải sao? Trong ba chị em các con thì Tiểu Trư giống cha các con nhất.” Chương Thanh Mĩ hỗ trợ thêm, muốn nhị nữ nhi không để tâm vào chuyện vụt vặt nữa, “Chẳng những bộ dáng giống, cả cá tính cũng giống, đúng thật là người lo nghĩ chu toàn.”

“.....” Chu Ngạc Chi tiếp tục trầm mặc.

Tuy rằng trong trí nhớ của bà người chồng đã mất hơn chín năm qua mà có chút mơ hồ, nhưng hình ảnh nhân ái, từ tốn, hiền lành vẫn còn khắc sâu trong tim, làm cho bà đột nhiên nhớ đến, cảm thấy muốn hoài niệm. “Tiểu Trư a, thật giống như cha các con tính tình tốt, không thích náo động, nhất là bị người khác chú ý liền cảm thấy không thoải mái, nếu Tiểu Trư thật sự bị bọn chó săn đó đuổi kịp thì trong lòng nhất định không thoải mái.” Nhưng kỳ thật Chương Thanh Mĩ nghĩ là nếu bọn phóng viên chết bằm phá hoại, phát giác biểu hiện giả dối bên ngoài của cả nhà thì quá nguy hiểm rồi.

“Ân, con không thích bị người khác chú ý.” Chu Thiện Chi bình tâm nhẹ giọng phụ họa.

“Tốt, Tiểu Trư đừng sợ.” Chu Ngạc Chi nóng nảy nói xong, trong mắt mang theo ánh sáng, cho dù sau lưng không có một vầng thái dương tỏa sáng làm phông nền hay bối cảnh thì vẫn thật nhiệt huyết tuyên thệ: “Nhị tỉ sẽ bảo vệ em.” Nếu không phải chưa ăn xong bữa sáng, chỉ sợ nhị tỉ không chỉ nói đơn giản như vậy mà sẽ tiến lại gần giang tay ôm chầm nàng..... Chu Thiện Chi chỉ nghĩ hình ảnh thân tình như trong phim làm cho nàng âm thầm run lên một chút. Kỳ thật có vài điểm nàng vẫn không hiểu, tại sao đề tài nói chuyện lại chuyển thành thế này?

Bất quá nàng vì nhận được thông báo rằng một tháng sau có tổ chức họp mặt các bạn cùng khóa mời tham gia, nàng không muốn đến lúc đó nàng quá béo mà mang theo một đống thịt tham dự cho nên muốn giảm vài cân để tham gia họp mặt cho tốt mà thôi. Sao không có chờ nàng giải thích đến chuyện này, sự tình tự nhiên diễn biến thành nhị tỉ nhiệt huyết tuôn trào mà tuyên thệ?

“Mẹ cũng sẽ bảo hộ các con.”

Mắt đã đủ trợn tròn, Chu Thiện Chi không nghĩ tới mẫu thân một nhà cùng nhập vai diễn, cũng thốt ra một câu tuyên thệ nhiệt huyết như vậy, nàng không nói gì chỉ có thể âm thầm nhủ mình may mắn, may mắn có người còn đang ngủ như chết trong phòng nàng. Bằng không cái đặc thù nghề nghiệp của đại tỉ sẽ làm trường hợp này càng trở nên không thể vãn hồi, tuyệt đối là so với tuyên thệ nhiệt huyết như hiện tại còn hơn trăm lần. Mới nói..... nhà này….. rốt cuộc sao lại thế này?

Chu Thiện Chi nhịn không được tự hỏi mình vấn đề này.

Mẹ là nữ cường nhân, đại tỉ tài hoa dạt dào, nhị tỉ thanh thế tuyệt đối sẽ lưu danh trong lịch sử điện ảnh, ở mặt ngoài thoạt nhìn hẳn là bình thường, hơn nữa sẽ được mọi người cực hâm mộ. Nhưng sự thật cố tình lại không phải bình thường như vậy, thường thường biểu hiện rất ăn khớp, cổ quái đến nỗi làm cho nàng sinh nghi chuyện kia. Này..... Rốt cuộc là làm sao xảy ra chuyện đây?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 11.07.2011, 22:53
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 12.11.2006, 06:00
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 845
Được thanks: 1595 lần
Điểm: 7.44
Có bài mới Re: Mùa xuân của Tiểu Trư - Đồng Tranh - Điểm: 10
Chương 2


“Vân Thâm, Vân Thâm!”

“Vân Thâm, nhìn bên này!”

“Vân Thâm!”

Vào thời điểm nhân vật thần thánh kia xuất hiện, một giây sau những tiếng gọi này bị chìm trong âm thanh la hét chói tai cùng đèn nháy loang loáng chói mắt không thể không chế được.

Nháy mắt, từ chỗ nhập cảnh hiện ra một ngôi sao Oscar sáng chói bước đến mà tiếng hoan hô cùng tiếng thét điên đầu nhức óc lại vang lên như muốn dỡ cả nóc nhà.

Vân Thâm tung hoành ngang dọc trong làng điện ảnh hơn mười năm, là người được xưng tụng nam nhân truyền kỳ, tuy rằng đeo kính râm to to đen đen nhưng vẻ anh tuấn vẫn làm cho người ta thét chói tai mà trên mặt còn mang nét cười thân thiết, trấn định như mặt nước phẳng lặng ký tặng liên tiếp trận này đến trận khác cho đám đông gần như bạo động.

Chỉ thấy hắn ưu ưu nhã nhã, tự tự nhiên nhiên quay đầu cười, hướng đến đám đông mê điện ảnh đang bị đội bảo vệ hộ tống cản lại…..

“A ~ ~”

“Vân Thâm! Vân Thâm!”

Đám đông nhất thời không khống chế được lại thét chói tai cùng một loạt đèn nháy lên loang loáng.

Có kính râm bảo vệ mắt, mĩ nam hướng đến quần chúng duy trì vẫy vẫy tay thân thiết, đương nhiên lại khiến cho một tràng âm thanh liên tiếp điên cuồng phát ra, phối hợp với ánh sáng chớp loáng chói mắt kinh người, bộ dáng suất mà bình dị gần gũi kia lại tiêu hao dung lượng bộ nhớ, thẻ nhớ của mấy cái máy chụp ảnh.

“Thật có lỗi, xin phiền chút, xin hãy tránh đường.” Không giống Vân Thâm thảnh thơi, người bên cạnh anh phải làm hết phận sự, cố gắng xông lên phía trước chen chúc đẩy nhóm phóng viên báo đài để mở một đường máu thoát thân.

Không thể so với vòng ngoài bảo vệ ngăn chặn đám người hâm mộ, khu các phóng viên truyền thông thì một đám như khoác hoàng bào nghênh ngang, ngăn cũng không ngăn nổi, chắn cũng chắn không xong, một khi ngòi bút quyết trận sinh tử, nói tội nghiệt cái gì cũng không thể thốt ra.

“Vân Thâm, lần này tiến quân Hollywood hợp tác cùng đạo diễn quốc tế, cảm giác như thế nào?”

“Thâm ca, suốt hơn một năm không trở lại Đài Loan, anh có nghĩ đến khán giả Đài Loan không?”

“Vân Thâm, Vân Thâm, xin hãy phát biểu một chút cảm tưởng lúc tiến quân Hollywood.”

“Vân Thâm…..”

Mồm năm miệng mười ầm ầm xung quanh, thiên chi kiêu tử (đứa con kiêu ngạo của trời) bị làm khó dễ, bị vây quanh nhưng tính tình vẫn tốt, ôn hòa đối mặt một rừng Microphone bất ngờ xuất hiện trước mắt.

“Ha ha ha, thiên tài! A Thâm thật sự là một thiên tài a!”

Đêm khuya một tiếng cười to tuôn ra bừa bãi, Dịch Thiểu Điển – người đại diện đại ma vương trong truyền thuyết, một tay cầm chai bia, một tay làm càn vỗ vỗ cái lưng người ngồi bên cạnh tỏ ý khen ngợi.

Ở màn hình tivi to cực đại treo trên tường, tin tức hình ảnh đó được truyền phát đi không biết là bao nhiêu lần, dĩ nhiên oanh tạc Đài Loan cả một ngày dài.

Ở giữa đám phóng viên thô bạo kích động phỏng vấn, mỹ nam tử đeo kính râm kia càng thể hiện sự bình tĩnh hiếm có như châu báu, ở giữa màn hình suất ca lơ đãng biểu lộ một cỗ khí phách ung dung hùng dũng thiên hạ…..

“Hảo! Góc độ này….. Suất! Thật sự là rất suất.”

Người được ca ngợi cũng không giống trong màn hình kia ôn hòa thân thiết cười như vậy, mà là tương phản, tuấn nhan cực kỳ suất kia làm cho ngàn vạn cô gái phun máu mũi lại đang có vẻ nghiêm túc…Nói nghiêm túc kỳ thật cũng không phải chính xác.

Thật muốn chuẩn xác thuyết minh lại lời nói kia là vì khuôn mặt anh tuấn được trời ban ân đang cứng nhắc gắt gao, chỉ có thể thường thấy mặt mày không chút thay đổi, bởi vì mặt không có tị ti biến đổi liền có vẻ giống như nghiêm túc, thậm chí có một chút trống rỗng khiến người ta kinh hãi.

Dịch Thiểu Điển nhìn tivi, quay đầu sang muốn tán tụng thiên tài bên cạnh chợt trong nháy mắt liền chấn động thấy biểu tình của người gỗ trống rỗng kia, hại hắn hoảng sợ như gặp phải quỷ.

“Oa thôi nào, A Thâm, cậu không cần làm anh sợ như vậy được không.” Dịch Thiểu Điển ôm ngực, nhịn không được oán giận kêu lên.

Người bị oán giận nọ bình tĩnh nhìn anh một cái, ngay cả tiếng đáp lại đều không có.

Đối với người như tượng gỗ kia làm người ta cảm thấy thần thái âm trầm lặng lẽ, đối chiếu với hình ảnh trên tivi thân thiết thật khác lạ, bản thân là người đại diện nên Dịch Thiểu Điển cảm thấy cần nhắc nhở cậu tỉnh táo, tỉnh ngộ một chút.

“Kia, tuy rằng mười hai năm qua anh đã nói với cậu vô số lần, bất quá hiện tại lũ chó săn tin tức nhan nhản đầy rẫy, cho nên anh hơi cường điệu với cậu một chút, A Thâm, chỉ cần ra khỏi cửa nhà này, cậu chính là nhân vật của công chúng, là siêu sao thần tượng cứu thế của ngàn vạn cô gái, cậu trăm ngàn lần không thể lộ ra khuôn mặt như người chết, cái loại ma quỷ ăn mày này đươc, nếu bị chụp hình thì sẽ ảnh hưởng tới hình tượng của cậu lắm đó.”

“Em không có.” Đại minh tinh thế kỷ cuối cùng cũng mở cái miệng tôn quý, dù lời ít mà ý nhiều, giọng điệu cũng thật sự lạnh nhạt.

“Không có cái gì?” Đỗ Tử Khiêm mua đồ ăn khuya trở về, vừa vào cửa đã chợt nghe biểu đệ hiếm khi mở miệng nói câu này.

“Không có ma quỷ ăn mày.” Đại minh tinh kia kiệm lời ngoại lệ thuyết minh.

Đỗ Tử Khiêm không hiểu ra sao.

“Không có gì, mình nhắc nhở A Thâm rằng trăm ngàn lần cũng đừng để người hâm mộ thấy bộ dáng ở nhà thế này, không để người ta phát hiện bộ mặt như ma quỷ ăn mày này.” Dịch Thiểu Điển bị kích động từ đầu tới cuối giành công đạo, thuận tiện đưa tay nhận đồ ăn khuya từ Tử Khiêm cũng là bạn học trước đây của anh.

“Ma quỷ ăn mày a?” Đỗ Tử Khiêm nhìn biểu đệ, không khó lý giải cách nói này tại sao lại có.

Cậu em từ nhỏ bộ dáng đã đặc biệt đẹp trai, tính cách trời sinh vẫn chính là lạnh lùng thản nhiên như vậy, trước đây rất lâu còn bị đem đi khám thì được kết luận đây là khuynh hướng tự kỷ từ nhỏ.

Biện pháp phục hồi tâm lý là không thể thiếu được, nhưng sự thật là có một số việc dù miễn cưỡng cách nào cũng không được.

Cho dù đã chữa trị nên tình trạng tự kỷ cũng được cải thiện đến chẳng biểu hiện quá rõ ràng, cũng bảo đảm không ảnh hưởng năng lực, trí tuệ của cậu nhưng tính tình lạnh nhạt thì không có biện pháp nào để biến đổi hơn.

Khuôn mặt tuyệt đỉnh cũng thản nhiên lạnh lùng không biểu cảm, trên gương mặt tuấn tú khuyết thiếu cảm xúc làm cho hơi vẻ tức giận, tạo cảm giác người gỗ này thật giống quỷ ma yêu linh, mà cá tính như vậy lại vẫn có thể đi diễn phim?

Nhớ ngày đó, Dịch Thiểu Điển đến gặp, bảo muốn an bài vị biểu đệ này một suất diễn viên, lúc đó suýt nữa hại cả nhà lớn bé ngã, ngất một loạt.

Sau đó không biết có phải mèo mù vớ cá rán không, hay là ánh mắt Dịch Thiểu Điển thực độc đáo?

Tóm lại tiểu biểu đệ này thật đang đứng ở địa vị thiên vương, lúc trước cậu ngay khi chân ướt chân ráo vào nghề đã nổi tiếng làm cho cả gia tộc kinh ngạc cằm mọi người thiếu chút nữa đều rớt xuống đất….. Hồi tưởng lại chuyện xưa, Đỗ Tử Khiêm nhịn không được hai mắt ngó khuôn mặt tuấn lãnh nghiêm túc của một người và nhìn một người bên cạnh đang gắp đồ ăn.

Nếu không phải sự thực xảy ra trước mắt, hẳn thật khó tin tưởng người trước mắt này ở bên ngoài thật sự sẽ thân thiết, tươi cười, nổi tiếng đến hơn mười năm không dứt, đến nay vẫn đang là siêu sao thiên vương, thần tượng của ngàn vạn cô gái.

“Vài năm nay mày thật sự vất vả rồi.” Đỗ Tử Khiêm vỗ vỗ vai bạn học cũ, là cảm tạ từ đáy lòng với người có thể khai sáng con đường đi cho tiểu đệ tự kỷ này.

“Cũng không có gì, nhìn từ ngoài vào thì A Thâm thật sự là một nghệ sĩ giỏi, tài năng hiếm có.” Hạ đũa xuống một chút, Dịch Thiểu Điển như vừa lòng vừa dạ, khen: “Tuy rằng lén tự kỷ, nhưng ưu việt là cậu không có một người yêu nào, chỉ cần đưa lệnh, chỉ dẫn cậu liền có thể nhập vai nhân vật diễn rất tốt…..”

“Mày hiện tại đang nói biểu đệ của tao đó.” Đỗ Tử Khiêm nhắc nhở anh.

“Ta biết A Thâm là biểu đệ của ngươi a!” Dịch Thiểu Điển có chút phản ứng hơi thái quá.

“Kia có thể phiền toái mày một chút hay không, làm ơn không cần đem cậu ấy là một người bằng xương bằng thịt biến thành con rối gỗ?” Đỗ Tử Khiêm tức giận.

“Con rối?” Dịch Thiểu Điểm sửng sốt một chút, tiếp theo vỗ tay tán dương. “Ha ha ha! Kỳ diệu, này đúng, ngươi thật có ý như lời kia thì kỳ thực ta cũng không có phản đối.”

“Này uy, mày hiện tại đang cười người kia là biểu đệ của tao đó.” Tuy rằng bộ dáng đương sự không đếm xỉa đến nhưng Đỗ Tử Khiêm là biểu ca sẽ cảm thấy nên lên án công khai cái ý tứ này một chút.

“Ta không phải cười cậu ấy, ta chỉ cảm thấy cách nói ấy thật sự rất tuyệt diệu, A Thâm thật có khuynh hướng con rối nha!” Dịch Thiểu Điển vẫn cười ha ha, hơn nữa càng nghĩ càng thấy giống, nói: “Bằng không chính ngươi ngẫm lại xem bộ dáng hắn ở nhà cùng bên ngoài thì biết.”

Đỗ Tử Khiêm nhìn về phía biểu đệ nhà mình, không cần nghĩ lại cũng biết, anh không thể phủ nhận cách nói này.

Chỉ cần ra khỏi cửa liền nhất định nghe theo chỉ thị, sắm vai nhân vật thần tượng thật hoàn mỹ…..

Năng lực này còn thể hiện ra ngoài từ lâu nay, mặc kệ nhận được kịch bản dạng gì luôn có thể nhập vai vào nhân vật nhanh hơn những người khác, bởi vậy anh còn cầm vài bức ảnh về nhà treo lên để thưởng thức.

Nhưng còn lại Phó Vân Thâm khi bỏ qua nghệ danh một bên sau đó thì sao?

Một Phó Vân Thâm chân thật sau khi vào cửa thì biểu hiện giả dối, vẻ ngoài thân thiết liền hoàn toàn bị tháo bỏ, cảm xúc cũng theo đó mà bị hút ra, cậu bình tĩnh….. Chân tướng một người gỗ bình tĩnh như pho tượng không cảm giác, tình cảm.

Đỗ Tử Khiêm thở dài một hơi.

Một người sống khỏe mạnh, nhưng rất giống một con rối ngẫu hứng, anh đương nhiên cảm thấy đây không phải chuyện tốt, nhưng sự thật bức bách cả người, anh thật sự không có năng lực nào có thể thay đổi việc này.

“An tâm, A Thâm như vậy, tốt lắm, ngươi không cần lo lắng!”

“Mày coi cậu ấy như thương phẩm (hàng hóa mua bán kiếm lời) đương nhiên cảm thấy không thành vấn đề, nhưng cậu ấy là biểu đệ của tao, tao dĩ nhiên phải lo lắng.”

“Này, bạn học cũ, ngươi nói như vậy thực không có tình cảm gì nha, cái gì thương phẩm với không phải thương phẩm, đừng nói giao tình trước kia chúng ta lúc học chung, biểu đệ của ngươi chính là biểu đệ của ta, chỉ cần lấy thân phận đồng nghiệp mà nói, A Thâm mười bẩy tuổi lập nghiệp, ước chừng theo ta mười hai năm, cảm tình mười hai năm là giả sao? Cậu ấy giống như đệ đệ của ta vậy, làm gì dùng cách nói thương phẩm này để làm bẩn cảm tình của ta với cậu ấy chứ?”

“Làm bẩn? Mày có thực sự lo nghĩ đến A Thâm không?”

“Ta đâu như ngươi nói.”

Hai kẻ từng là bạn học khi xưa giờ nói nháo loạn cả lên, về phần đương sự….. Đương sự giống như không có nghe vào tai chút nào, không đếm xỉa đến, vẫn luôn trầm mặc, im lặng….. cậu muốn gắp mấy viên bánh mặn ăn thử.

Gắp….. cậu gắp…..

Cảm xúc cũng không tương đương với suy tưởng.

Cá tính Phó Vân Thâm lạnh nhạt, khó thấy cậu biểu lộ cảm xúc, nhưng dù không nhắc tới thì không phải cậu không suy nghĩ.

Nghĩ, cậu gần đây luôn luôn suy nghĩ một việc, chỉ là cậu không có biểu hiện nó ra ngoài.

Nhưng nói lại, bộ dáng cậu lén lút cũng vẫn vậy, muốn từ bản mặt cứng nhắc như người chết kia tìm hiểu cảm giác cảm xúc thật không khỏi quá ép buộc.

Tóm lại, cậu nghĩ….. Yên lặng nghĩ….. Cho dù tươi cười khi diễn xuất, đều giống nhau, cậu vẫn âm thầm suy nghĩ…..

“Thâm ca, có thể….. mời anh ký tên hay không?”

“Còn có em, còn có em, em cực kỳ yêu mến Thâm ca.”

“A! Em cũng muốn, Thâm ca, cũng giúp em ký một chữ.”

Bình thản như lệ thường sau khi được nghỉ giữa các cảnh quay, nhân viên hóa trang, nhà tạo mẫu tóc, nhân viên phim trường nhàn rỗi, đợi chờ nhân viên ánh sáng cùng đạo diễn bận rộn chỉnh sữa chút, liền vây quanh Phó Vân Thâm muốn xin chữ kí, tạm thời ngăn lại dòng suy nghĩ của cậu.

Việc loại này đã quá quen thuộc trong suốt mười hai năm sự nghiệp biểu diễn kiếm sống, bởi vậy cậu không cần cố sức, có thể dễ dàng bảo trì nụ cười chuyên nghiệp đối mặt.

Đám đông vây quanh hắn bất luận là xin chữ kí cho họ, đồng nghiệp, bạn bè, cháu gái hay cô em hàng xóm rồi đưa đến poster, ảnh chụp, CD của cậu hay là tùy tay đưa ra laptop, trang giấy gì cậu một mực không hề cự tuyệt ai, vẫn….. Mãi đến thời điểm trên tay người trước mặt trống trơn, vẻ mặt khốn quẫn nhìn cậu.

“Tiểu Chu, mau a, khó có được cơ hội, nhân lúc Thâm ca đang rảnh, nhanh nhanh xin chữ kí a!”

“Đúng vậy, em nhanh lên, nếu không liền đến lượt chị.”

Đối vặt với  người khác thúc giục, Chu Thiện Chi vô cớ bị cuốn vào trận kí tên của nhóm người này, đầu óc nàng còn chưa hết bàng hoàng.

Nàng chính ra….. chỉ là đi ra ngoài mua thêm đồ ăn lói dạ mà thôi a!

Nào biết rằng thời điểm trở về không khéo như vậy, chưa chi đã bị cuốn vào đoàn người xếp hàng chắn đường đi? Nàng thấy đường đi bị ngăn lại nên thực ra chỉ thử xông qua bức tường người này thôi, để nhanh vụng trộm đem đồ ăn tiếp tế đưa đến phòng hóa trang riêng của nhị tỉ mà thôi.

Làm sao mà biết sẽ….. mới bước chân đến đã bị đẩy đến trung tâm của trận địa?

Muốn kí tên?

Nàng đâu có chuẩn bị gì a, muốn kí cái gì a?

Sự tình đột nhiên phát sinh như vậy, Chu Thiện Chi suýt nữa muốn phản ứng lại thật nhanh.

Bất quá nếu nàng là cô gái cá tính, tự tin một chút, có lẽ có thể trước nhiều người như vậy khí phách lên tiếng rằng: “Tôi căn bản không muốn xin chữ kí.” Để biểu hiện tính cách cá nhân độc đáo của mình.

Nhưng thực tình nàng không phải cái loại người vội vã muốn dùng phong cách cá nhân để chứng minh con người mình; mà nàng biết, còn thông suốt là đa số nghệ sĩ thường có lòng tự trọng hơn hẳn người bình thường.

Hơn nữa nàng suy từ bụng ta ra bụng người, nàng cũng không mong nhị tỉ nhà mình gặp phải cái tình huống dở khóc dở cười từ người hâm mộ kiểu này; cho nên nàng rất nhanh trấn định sự bối rối nhất thời, quyết định nhanh chóng làm giống như mấy người hâm mộ, tháo ba lô to nặng trong đựng đầy đồ ăn tiếp tế mới mua, đưa ra phía trước mặt……

“Thâm ca, thật ngượng quá, muốn phiền anh kí tên.” Nàng nghe theo lời giục, biết nên mở miệng một vài câu.

Kỳ thật nếu có thể nàng cũng muốn lấy thứ gì khác để thay thế, nhưng nàng thực không muốn mở balô để người khác phát hiện bao nhiêu túi bao nhiêu hộp đồ ăn đầy ngập trong đó, cũng không muốn hy sinh quần áo mình đang mặc để trên đường đi rêu rao quần áo này có chữ kí của ngôi sao.

Cho nên không còn lựa chọn nào khác, ba lô trước mắt là vật tế thích hợp nhất, đương nhiên muốn cũng không nghĩ sẽ liền khoe cái ba lô này ra ngoài.

Đối với đồ vật nàng như giữ kỹ trong đôi tay đưa thẳng ra xin kí tên, Phó Vân Thâm chần chờ trong ba giây.

Cho dù thời gian cực ngắn ngủi nhưng trong chốc lát đôi mắt tròn tròn kia hiện lên ánh mắt bối rối, cậu quả thật thấy vậy.

Chuyện này chưa từng phát sinh với cậu, hơn nữa cậu nhìn trong mắt nàng không thấy nhiệt tình như điên mà những người tiếp cận cậu luôn luôn ít nhất đều có cảm xúc như vậy.

Phó Vân Thâm rất nhanh phán đoán ra: Căn bản người này không phải fan hâm mộ của cậu!

Cho dù ánh mắt của nàng trong trẻo có thần, mang theo ánh sáng ấm áp thân mật, nhưng nàng căn bản không phải vì cậu tặng chữ kí mà đến.

Nội tâm bởi vì nhận thức điều này mà có chút dao động….. Cho dù ngoài mặt vẫn trấn định như thường, 100% tươi cười thân thiện, không thay đổi ánh mắt trong suốt đủ để hòa tan lòng người, vẫn chống đỡ và giữ thái độ nhất quán kí tiếp người này đến người khác, sau hết giờ nghỉ ra diễn tiếp, rồi lại kí, lại kí, lại kí…..

Không có người nào phát hiện sự gặp gỡ tương phùng đầy nhẹ nhàng của hai người chỉ ngắn ngủi tại đây, cả quá trình kí tên có mấy chục giây này, và đôi bạn trẻ đã từng trải qua tâm tư gì. Trên đường sinh mệnh chuyện này nhìn như một khúc nhạc đệm ngắn ngủi lơ đãng cất lên, nhưng lại làm cho Phó Văn Thâm càng thêm xác định rõ, càng suy nghĩ sâu xa hơn, sự kiện kia càng thêm phức tạp với cậu.

Thanh thế ngôi sao ngọc nữ vang danh vừa diễn vừa chuyên cần tham gia ca hát làm cho mọi người chờ mong muốn xem nghe giọng ca của cô; đĩa nhạc được lùi ngày phát hành đến đúng ngày trung thu như tỏ vẻ thận trọng, đột nhiên đề tài cho cả khúc chủ đề chuyển, nhà sản xuất chẳng những lợi dụng sự xinh đẹp của ca sĩ, còn mời một khách mời đặc biệt, vị thiên vương đã không lộ diện ở Đài Loan hơn một năm nay.

Thậm chí công ty đĩa nhạc còn chi rất hào phóng mời cả đạo diễn ca nhạc nổi danh cả nước, hy vọng nhanh tạo lập tổ hợp 3 người – kim tự tháp hoàng kim (vàng), có thể làm cho đĩa nhạc này bán cực chạy.

Nhưng mọi việc không phải theo đúng kế hoạch mong đợi, việc quay MV (video) kia đang lâm vào tình trạng khó khăn.

Dường như bị cái gì nguyền rủa, video âm nhạc này vốn theo kế hoạnh thì trong 3 ngày sẽ hoàn thành, nhưng thời tiết không tốt, hiệu quả ánh sáng không đạt, nếu không thì màu sác chiếc ghế sô pha không đúng, cuối cùng đến cả cây cối làm phông nền trang trí cũng không đẹp.

Chờ thời tiết, chờ điều chỉnh ánh sáng, chờ đổi sô pha, ngay cả cái bồn hoa cây cảnh thì cửa hàng hoa cũng thay cây mới, thời gian có được cũng cứ như vậy: một lâu la….. Hai đợi lát nữa….. Ba chờ….. Chờ không ngừng, không ngừng…..

Ngôi sao kia trước nay luôn mĩ miều, khí chất ngời ngời, trên mặt hay hiện ra ý cười tao nhã nhẹ nhàng như ngọc nữ mà tính nhẫn nại cũng đạt mười điểm (trên mười), từ lần này đến lần khác nhiếp ảnh gia chửi ầm lên hay chờ đợi thay đổi cảnh vật, phông nền thì cô không biểu hiện khó chịu gì, đối xử tốt với chuyên gia trang điểm đã vài lần trang điểm lại, cũng tùy ý nhà tạo mẫu tóc rảnh không có việc gì liền lại chỉnh đông sửa tây trên mái tóc của cô.

Đối với vẻ đẹp bên ngoài chẳng tì vết, nhưng ai cũng sẽ giơ ngón tay cái lên thầm khen: Vẻ đẹp nội tâm còn đẹp hơn, khí chất cùng dung nhan như vậy trong làng điện ảnh đầy giả dối thật trân quý giống như hoa sen trên núi tuyết (sơn tuyết liên) ngày đó…..

“Không được, chị như sắp chết , chị thật sự phải chết đói rồi.”

Người nào đó, cũng chính là mỹ nhân đầy khí chất bị ảo tưởng cả ngày như hoa sen trên núi tuyết kia, đang ai oán, không hề giống hình tượng kia mà mềm nhũn như con sứa, bám vào người muội muội thân ái nhà mình.

“Đừng, đừng như vậy.” Chu Thiện Chi căng các dây thần kinh lên nhìn quanh bốn phía.

Tuy rằng mới vừa nghe nhị tỉ nhà mình mượn cớ đi toilet cũng lôi kéo nàng đi đến chỗ cầu thang bộ vắng người, nàng liền chuẩn bị tâm lý thật tốt, nhưng thấy mỹ nhân duyên dáng yêu kiều đột nhiên than thở, biến thành sứa ôm dính người nàng, thì nàng vẫn hoảng sợ, rất sợ đức hạnh kiểu này sẽ bị người khác nhìn thấy.

“Nhị tỉ Ngạc Ngạc, em biết tỉ nhất định đang đói bụng.” thở dài, nhịn không được nên ân cần dạy bảo một phen. “Nhưng tỉ phải biết rằng chưa có xong công việc thì tỉ chính là thần tượng ngọc nữ Diêu Dao nổi danh, vì hình tượng, vì công ty cũng là vì chính tỉ, chị nhất định phải bận tâm đến hình tượng, nếu đức hạnh này để người ta thấy thì làm sao bây giờ?”.

“Nơi này không có người.” Vẫn như con sứa, Chu Ngạc Chi không muốn nhúc nhích, mềm nhũn nói: “Em vừa nãy cũng thấy đấy, chạy qua kho hàng cũng như cho đến cửa cầu thang trốn đi đâu thấy ai, mà đây lại ở tầng mười ba, ai rảnh không có việc gì ngó qua đạo cụ của bối cảnh trong kho, còn muốn đến cầu thang đây a?”.

“Cẩn tắc vô áy náy, đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma, cẩn thận một chút thì tốt hơn.” Chu Thiện Chi nói thì nói thế chứ tay đã lần mò mở túi thức ăn ra, khi nàng vừa mới bị kêu đi cùng thì nhanh trí mang theo túi đồ cứu mạng này.

“Tiểu Trư….. Chị đói….. Chị đói quá…..” Chu Ngạc Chi cọ cọ cánh tay mũm mĩm của bảo muội, cả người như rơi vào trạng thái hấp hối thì thào nói, chị đã đói đến mức bủn rủn tay chân, cả người nhanh đói đến phát run.

“Ngoan.” Lời trấn an tự nhiên nói ra khỏi mồm, Chu Thiện Chi lấy từ trong túi ra hai thanh sô cô la và hai cái bánh bông lan, cổ vũ: “Em chuẩn bị điểm tâm còn thừa một ít, chị ăn trước bổ sung thể lực một chút…..”

“Lại sô cô la nhân lạc?” Chu Ngạc chi tiếp nhận đồ ăn, nhịn không được kháng nghị nho nhỏ.

Tuy rằng dù nghe thấy được ăn thì chị sẽ cười trộm nhưng chị cả ngày hôm nay đã ăn sáu thanh sô cô la như thế, cũng ăn hơn bốn cái bánh bông lan rồi.

“Nhẫn nại một chút, chỉ còn phải chụp vài cái ảnh nữa thôi, chụp xong sẽ về nhà, đến lúc đó muội sẽ mua cho tỉ món chị thích ăn nhất về nhà ăn.” Đánh rắn phải đáng giập đầu, Chu Thiện Chi không chút do dự nói vào trọng điểm.

“Thật vậy chăng? Tỉ muốn ăn hai suất nha!” Mỹ nhân khí chất trong truyền thuyết vừa ăn bánh vừa bóc thanh sô cô la ra, không quên để tâm gọi món ăn.

“Hảo! Hảo! Hảo! Hai suất, một mình tỉ hai suất, còn có thể mua thêm giúp tỉ món thịt viên, được không?”

Vị được xưng mỹ nữ khí chất kia gật đầu, gật đầu cật lực, nghĩ đến mùi vị món ăn kia thì nước miếng suýt nữa muốn chảy khỏi miệng.

“Vậy tỉ nhịn một tị nữa, đợi chút nữa xong việc chúng ta có thể về nhà cùng ăn.” Chu Thiện Chi quăng mồi lần cuối cùng.

Mộng ước đẹp nhất.

Thịt bò tươi ngon đậm đà gia vị, cùng những viên thịt to tròn thơm ăn kèm thêm dưa chuột rau củ muối chua….. Chúng nó hóa thành động lực làm Chu Ngạc Chi phấn khởi lên, thoát khỏi cơn đói khát mà mất đi động lực làm việc.

Nữ thần khí chất mà người ngoài cảm nhận đang cố ăn ngấu nghiến phần lương thực dự trữ đó, đợi một chút mới có thể hồi lại sức lực tái chiến giang hồ (ra phim trường làm việc tiếp ^^).

Tất! Tất!

Thanh âm kỳ dị phát ra, chị dừng hình ảnh như mãnh hổ gặm mồi lại, ngay cả Chu Thiện Chi thường ngày bình tĩnh cũng liền kinh sợ.

Cái loại thanh âm điện tử này…..

Ân….. Nếu nghĩ không lầm…..

Giống như….. là đang…… nhắn tin điện thoại báo cho người khác biết?

Hai tỉ muội nhìn lẫn nhau, đồng thời cảm thấy sự thật kinh hãi –

Gặp quỷ rồi, có người!

Cái cầu thang hình như lâu nay chẳng ai dùng đến, lại đang ở trên tầng mười ba, thế nhưng thật sự có người?!

(Hết chương 2)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 11 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Google Adsense [Bot], linnieh1010, Myliinh, Phương Nghi, Thungoc, tiểu khanh tử và 112 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 55, 56, 57

2 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

4 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

5 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 144, 145, 146

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247


Thành viên nổi bật 
Song Nhi
Song Nhi
Jung Ad
Jung Ad
tieungu2512
tieungu2512
Tầm Mộng
Tầm Mộng
Aka
Aka
lila.lam
lila.lam

Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền
Mẫu Tử Song Linh: Đại gia Ếch Ộp Kêu ngày xưa nay còn đâu? =))
Độc Bá Thiên: Tết lì xì chị nhá

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.