Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 630 bài ] 

Yêu?

 
Có bài mới 27.06.2008, 08:07
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 21.04.2008, 12:59
Tuổi: 37 Nam
Bài viết: 65
Được thanks: 9 lần
Điểm: 5.35
Có bài mới Đêm.... - Điểm: 8
Đêm mang đến cho con người những giấc mơ kỳ diệu , đêm.....gã trai khờ trong tôi mới dám sống thực với chính lòng mình . Bước chân lang thang lại đưa tôi về ngõ vắng khung cửa sổ trước kia em vẫn chông đèn đọc sách bây giờ chỉ là 1 màu tối tĩnh lặng hòa cùng màu của đêm đen , tiếng côn trùng vẫn rả rích nhưng ko phải là bản tình ca muôn thuở mà là bản sầu ca để cùng chia sẻ với tôi trong nổi niềm tiếc nuối về 1 cái gì đó đã vội vã chia xa . Gã trai khờ chợt tỉnh sau 1 cú rơi vào hố sâu của hụt hẫng và cay đắng nhận ra rằng : " Ko bao giờ có sự tồn tại của 1 tình yêu trong cái thể giới tĩnh lặng " , người ta bảo trái đất vốn tròn nhưng có người lại bảo cuộc đời có muôn ngàn nẻo , mỗi người ai cũng có 1 con đường riêng và khi đã lỡ chân bước lệch ra khỏi quỹ đạo của mình thì con người ko trở về đúng với con đường cũ . Bao năm đã qua em yên phận với hạnh phúc của mình , tôi an ủi những giấc mơ xưa bằng những giấc mơ thực của cuộc sống đời thường ..... tưởng rằng sẽ quên nhưng chẳng bao giờ quên được , ai cũng có 1 thời vụng dại để mà nhớ ... thời gian ơi.....!!!!!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 06.07.2008, 14:50
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 05.07.2008, 19:00
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 25
Được thanks: 1 lần
Điểm: 3.84
Có bài mới  - Điểm: 5
đêm lạnh và dài quá , ước gì nó ngắn hơi một chút  để em không phải đau như lúc này , bên căn phòng vắng chị một m2nh em khóc , không có anh bên cạnh bây giờ lạnh lẽo lắm , bây giờ chỉ có thể n1oi với anh là em rất yêu anh? Giờ bên anh không phải là em nhưng mong rằng anh sẽ vui hơn . EM KHÔNG đủ tự tin để bên cạnh anhTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 06.07.2008, 15:53
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 03.07.2008, 15:46
Tuổi: 26 Nam
Bài viết: 85
Được thanks: 0 lần
Điểm: 4.25
Có bài mới  - Điểm: 5
Đêm dài , lạnh và....yên tĩnh wa' đỗi . Đêm làm con người nghĩ nhìu đìu hơn , nhớ 1 người nhìu hơn , và cũng bùn hơn . Đêm cũng gần như giống mưa , Vào nửa đêm , ra ban cong nhìn xuống đường chi thấy 1 màu đen và thấp thoáng chút ánh vàng của đèn đường ......Đêm nhìn lãng mạn nhưng bùn , đêm yên tĩnh nhưng lòng ko yên.....Đêm làm con người trở nên íu đuối , Đêm làm cho mọi thứ thêm tĩnh lặng . Đêm làm cho mọi thứ thêm bùn , cô đơn , và.... ...... ...... .....bùn chán hơn......Đêm có người thix , Đêm cũng có người ghét.....Đêm là lúc để mọi người suy gnhi4 thật kĩ !


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 08.07.2008, 09:09
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 21.04.2008, 12:59
Tuổi: 37 Nam
Bài viết: 65
Được thanks: 9 lần
Điểm: 5.35
Có bài mới  - Điểm: 10
Tình cũ nhạt rồi
Người xưa đã khác
Ngơ ngẩn nói cười
Lòng đau như cắt
Nhủ lòng: Quên thôi!

***

Nhủ lòng: Cũ rồi!
Yêu dấu chìm trôi
Mây xám váng đầu
Đôi bàn tay đau
Ký ức cũ nhàu
Hương xưa phai màu
Tình giờ xưa sau

***

Ngực mình, khoảng trắng
Gió lùa chênh chao
Cà phê nguội đắng
cả vào chiêm bao…Có nhiều trạng thái xảy ra khi bạn đối diện với một tình yêu đang chết dần. Một tình yêu mà bạn ngỡ là vĩnh cửu. Nó không phải tình yêu trai gái. Nó là tình yêu của 2 người bạn thân với nhau. Thân đến mức cuộc đời 2 người gắn kết lại với nhau. Một phần lớn của cuộc đời bạn chứa đựng một phần lớn cuộc đời của người đó. Bạn đã từng nghĩ mình đang làm mọi điều vì người đó. Bạn cũng đã từng nghĩ tình bạn này là vĩnh cửu. Cả khi bạn nhắm mắt xuôi tay thì bạn cũng muốn người đó sẽ ở bên bạn (cùng với vợ, chồng, con cái của bạn). Nhưng một ngày, không, là một chuỗi ngày, bạn và người đó cứ nhạt dần, nhạt dần đi. Khoảng cách của hai người xa dần, xa dần. Xa đến mức bạn cảm thấy người đó thành người quen sơ. Thì bạn sẽ hiểu tâm trạng của tôi lúc này.

Có một cảm giác không hẳn là cảm thấy bị bỏ rơi. Vì nó tồn tại song song với sự bất lực trong bạn. Bạn muốn người đó sẽ vẫn như ngày xưa với bạn nhưng bạn lại nhận ra rằng cuộc sống của 2 người đang càng lúc càng khác nhau. Sự quan tâm của 2 người đang càng lúc càng khác nhau. Ban đầu, bạn nghĩ rằng vì cả 2 đều bận bịu mà thành ra thế. Nhưng rồi những câu chuyện hai người nói với nhau, cứ nhạt nhẽo đi. Và bạn nhận ra rằng, tình cảm giữa 2 người đã có vấn đề. Và bạn nỗ lực để lấp đầy khoảng trống giữa 2 người. Nhưng bạn cũng nhận ra rằng người kia không hề quan tâm đến việc bạn đang nỗ lực lấp đầy khoảng trống đó thế nào. Bạn sẽ thở dài chứ? Thở dốc một hơi và thả xuôi 2 tay trắng trơn.

Đã có bao nhiêu tình bạn chết đi như vậy?

Vẫn là đó thôi nhưng chỉ còn như vỏ bọc vô hồn. Đôi lời quan tâm nhưng chỉ là sự quan tâm xã giao. Ngột ngạt khi nhận ra khoảng trống lớn quá tầm mắt.

Chợt lòng chỉ muốn ngưng lại, nằm lăn ra, lãn công với trí óc.

Ừ thì vẫn biết, tình bạn nào cũng đòi hỏi cả 2 cùng phải lớn lên theo nhau.
Ừ thì vẫn biết, cuộc đời trăm ngàn ngã rẽ, triệu triệu lối đi.
Ừ thì vẫn biết cuộc đời nhiều thay đổi, tình cảm có nhiều cung bậc khác nhau.
Ừ thì vẫn biết có thể, nơi nào đó của cuộc đi phía trước, chúng ta có thể lại gặp nhau và lại như thuở ban đầu đầy nhiệt huyết.
Ừ, thì vẫn biết là thế. Mà lòng vẫn sao buồn quá!

Tách cà phê đã nguội không uống lại được nữa. Thì giấu vào đó những giọt nước mắt trong tâm tưởng. Nước mắt nóng hổi liệu có làm ấm lại tách cà phê cũ?

@to em : Trong cuộc sống vốn tiềm ẩn những đánh mất, em luôn đặt ra cho mình những giả thiết về đổ vỡ, tàn phai. Để làm gì, để ích gì, em không chắc lắm, nhưng có lẽ là để em luôn thản nhiên trước tất cả bất trắc có thể xảy ra. Thói quen thôi mà. Ngay cả trong những lúc vui nhất, thoảng em vẫn thấy chạnh lòng vì nghĩ, ừ, rồi sẽ có lúc không được thế này nữa đâu, sẽ có lúc không còn vui như thế này nữa. Bằng cách đó, em giữ cho mình khỏi thất vong, khỏi đau lòng khi có chuyện gì đó xảy ra với mói quan hệ đó. Khi đó em sẽ nghĩ "Ừ, mình đã biết rồi thế nào cũng sẽ vậy mà!"... Vậy mà sao vẫn em thấy buồn, lạ nhỉ?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 08.07.2008, 13:22
Hình đại diện của thành viên
* Nghe & Cảm nhận *
* Nghe & Cảm nhận *
 
Ngày tham gia: 14.06.2007, 07:47
Bài viết: 1345
Được thanks: 360 lần
Điểm: 4.45
Có bài mới  - Điểm: 7
....anh pợn...có thể cui như thế hok ta... :)2

Nhưng sau cũng được, cúi cùng nct cũng mò mẫn đến cái nưi...1 nưi hoàn toàn khác...mRnh0x đang trải lòng ra...THấy thật là hay quá nhỉ...Đây mới là mRnh0x thật sự chứ, có cảm xúc, có hoài niệm...có đau thương xen lẫn nũi nhớ..^^ Tự muỳnh bắt quên đi mọi thứ...Thời gian sẽ chữa lành vết thương...HY vọng lấp đầy chỗ khoảng cách..Mọi thứ...mọi thứ chúng ta cố gắng làm...mọi thứ chúng ta đang cảm nhận dc....^^ đều chỉ là hư vô thui...Lâu quá rồi...NCt mới gẹp lại mRnh0x nhưng hình như 2 con ngừi...2 tính cách....2 nhân vật...hoàn toàn xa lạ...NCT hok thể xen vèo cuộc sống của mR dc...NCT hok đủ khả năng...kiến thức...như chàng trai 22 tủi dc rùi :)2....NCT chỉ mún dc làm bạn bè...dc trò chiện với chàng trai khờ năm xưa trong mRnh0x dc hok nhỉ...hay là vì nó quá yếu đuối...nó khép kín đến nủi...mRnh0x hok mún 1 ai thấy dc :)2


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 09.07.2008, 08:30
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 21.04.2008, 12:59
Tuổi: 37 Nam
Bài viết: 65
Được thanks: 9 lần
Điểm: 5.35
Có bài mới tôi tìm em ... em tìm ai ... - Điểm: 11
- Tôi nhìn em… đôi mắt trong veo nhưng ẩn chứa đầy u uất. Vậy mà em nói em hạnh phúc… Tôi xót xa…
Giọng em đều đều… như cô phát thanh viên, em kể với tôi mà như đang nói một mình….

Cái cô bé vốn mong manh, dễ vỡ oà trong em đâu mất, lúc này trước tôi em cố chấp và có sức chịu đựng đến bền bỉ…

Quán cà phê tối thứ 7 tấp nập hơn, ngọn nến trên bàn leo lét cháy. Tôi bước lại gần Nam. Đón tôi bằng một câu hất hàm quen thuộc… “Ê mày!”. Đó là thứ ngôn ngữ quen thuộc của mấy thằng lãng du (cái cách gọi của các em) khi rời khỏi bốn bức tường của văn phòng. Hôm nay chỉ có tôi và Nam, cà phê và nhạc nhẹ…

Tôi ngồi xuống, đốt cho mình 1 điếu thuốc…nhả ra những vòng khói điệu nghệ. Im lặng…

- Mày hôm nay lạ thế? - Nam hỏi tôi.- Ê…

- Ừ

- Thằng này điên. Hôm nay ăn nhầm gì hả?

...

Những vòng khói bay là là trước mắt tôi:

...

- Tao đang nghĩ liệu những thằng như mình có khi nào thấy yêu hết mình, yêu chân thành được nữa không nhỉ.

- Thằng này điên. Nam cười một điều cười đầy ngạc nhiên xen chút mỉa mai. - "Ai biết đâu ngày mai"...

- Với Lan mày cũng thế hả?

- Tao không biết! Thấy thích thì yêu. Với cả người ta cũng chấp nhận thế.

Không gian dường như chùng xuống. Tiếng nhạc cũng im bặt trong sự chuyển giao… Tôi cầm cốc cà phê xoay tròn trong tay. Nhìn cái màu sẫm sẫm, sóng sánh ... tôi nhớ đôi mắt em…

- Có khi nào mày thấy cảm giác tội lỗi.

Nam nhìn ngả người ra sau ghế, thở dài đánh thượt rồi nói:

- Cũng đôi lúc, nhưng cảm giác đó trôi đi nhanh lắm. Cuộc đời khiến những thằng như mình không có thời gian dừng lại để nghĩ đâu mày. Nghĩ làm gì cho nó đau đầu. Kệ!

- Ừ!... kệ!


Bề ngoài em là một cô gái bình thường, đủ để gọi là đẹp nhưng không ấn tượng, không dễ để lại chú ý cho ai đó gặp lần đầu. Em sống khá cứng nhắc và buồn tẻ. Cuộc sống của em là những vòng tuần hoàn khép kín với chừng ấy quy tắc, chừng ấy công việc… Nói tóm lại em là mẫu người không có trong listfriend của những thằng chúng tôi. Vậy mà em đã xuất hiện giữa chúng tôi một cách tự nhiên, bình thường… Tôi nhìn em bằng con mắt lạ lùng và cười bằng nụ cười… khó hiểu. Nhưng em nhạy cảm và dịu dàng đến lạ lùng, chịu đựng đến bền bỉ. Không bao giờ em cáu, không bao giờ em đòi hỏi, không chờ đợi những món quà gì hay bất cứ sự giúp đỡ gì điều gì kể cả từ Nam. Em nói:

- Em không đòi hỏi gì bởi cái có được từ sự đòi hỏi chỉ là trách nhiệm, là phải làm. Em muốn người ta tự đem đến cho em anh ạ!

- Em ngốc quá. Nếu thế thì cả đời em chờ đợi.

- Phải có lòng tin chứ anh! Em có giấu kín những mong muốn của em đâu mà người ta không biết. Tình yêu tự biết tìm đường anh ạ! - Rồi em lại cười…

Lúc đó tôi không hiểu cô gái bé nhỏ và mong manh như em lấy đâu ra cái sức sống và niềm tin mãnh liệt đến thế.

Trong đầu tôi lúc đó chỉ có 2 từ dành cho em là "Hâm" và "Ngốc". Tôi tìm câu trả lời nhưng chẳng bao giờ thấy.

Có lần tôi nói với em: "Này nhóc, em bướng bỉnh và cố chấp thế, em lấy đâu ra cái sức mạnh để mang trên vai …nhiều thứ thế?". Lúc đó em chỉ cười…

Tôi bắt đầu để ý đến em...

Em biết tất cả những gì mà những thằng như tôi suy nghĩ. Em không phán xét nhưng hay cười…nụ cười khiến tôi thấy tim mình se sắt. Em biết mà em vẫn làm. Em biết mà em vẫn đi, em biết mà em vẫn… im lặng.

Thế đấy, em xuất hiện bên cạnh tôi giống như sự tất yếu trong những cuộc vui, những liên hoan khi mà Nam cần một người bên cạnh…


Nằm nghe nhạc mà tôi cứ như người trên mây. Chẳng lọt vào đầu điều gì. Những cuộc tình, những cuộc hẹn hò cứ ngắn ngủi dần rồi vuột khỏi tay. Tất cả chạy ngang qua đầu tôi như một cuộn phim được tua nhanh. Tôi nhớ em có lần nói với tôi: "Kẽ tay anh hở quá mà anh thì không biết chụm nó lại…Tình yêu giống như những hạt cát, rất mịn, rất mát nhưng cũng rất dễ tuột…Nhẹ nhàng…nó sẽ trôi…"

Tôi đã phì cười vào cái triết lí của em và nói em thật ngốc vì em cũng đang yêu một thằng giống tôi. Lúc đó tôi hỏi em:

- Vậy em không sợ hạt cát - là em sẽ trôi khỏi tay Nam?

Em nghiêng đầu cười, nụ cười buồn nhưng đầy tự tin:

- Sợ chứ anh, càng sợ em càng thấy mình cần cố gắng. Em sẽ chụm tay lại , sẽ giữ hộ anh ấy…

Tôi nhìn em… Em thật đặc biệt!

Với chiếc điện thoại gọi cho Nam. Máy ngoài vùng phủ sóng…

Gọi cho em…em một mình…


Em lặng lẽ xúc từng thìa kem… chiếc thìa bé xíu cứ cần mẫn đưa lên đưa xuống. Em ăn như để nuốt đầy lồng ngực sự lạnh giá. Dù em không nói tôi cũng hiểu…
-Nếu thấy mệt mỏi em hãy đi xa. Anh sẽ giữ Nam cho. Tôi vừa nói vừa trêu em.

- …

- Này nhóc!

Em ngẩng đầu nhìn tôi. Giờ tôi mới phát hiện có giọt nước nhỏ đọng lại trên mi em…

- Em sẽ không đi đâu anh ạ. Em sẽ chờ… chờ được mà. Chẳng qua vết thương của Nam nhiều quá, em thì lại vụng về…

Mỗi lần gặp em, mỗi lần nhìn thấy em dù là một mình, hay tay trong tay với Nam tôi lại lặng lẽ nhìn. Tôi xót xa, bởi hơn ai hết tôi cũng hiểu tôi và cái thằng bạn tôi thế nào.

Hơn một lần tôi muốn nói: Dừng lại đi cô bé.

Hơn một lần tôi muốn kéo em về… phía tôi.

Hơn một lần tôi muốn được lau khô giọt nước vô tình đọng trên mi em.

Hơn một lần tôi đứng dưới ban công nhà em…. lặng lẽ nhìn khi bóng em mải miết, cặm cụi trên chiếc bàn. Bóng em hắt ra… lẻ loi nhưng bền bỉ…

Nhưng tôi cũng chỉ là một kẻ lãng du...

Con đường đầy lá rụng. Gió xào xạc thổi tung thành những đợt sóng lá… Ánh đèn đường hắt ngang khiến con phố mang một màu sắc đến quạnh quẽ. Em đã trở về trong căn phòng của riêng em với những lo toan, mệt mỏi… Đèn tắt phụt. Em mang theo một giấc mơ…

Tôi thở dài, nhả ra những vòng tròn khói điệu nghệ…

Tôi tìm em, em tìm ai…


Tình yêu đôi khi được ví như trò chơi đuổi bắt, người ta cứ mải miết theo đuổi một bóng hình ở phía trước mà không một lần ngoái lại để thấy có một bóng hình hiện hữu luôn ở bên và sẵn sàng nâng bước khi mình vấp ngã…

“Vậy hóa ra: Khoảng cách xa nhất chẳng phải là sự sống và cái chết mà là khi em ở bên cạnh tôi rồi nhưng tôi không hề hay biết…”


@cô bé khờ : Trời cho Trò chơi :D2


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn mRnh0x về bài viết trên: Nagi Mogami
Có bài mới 09.07.2008, 15:17
Hình đại diện của thành viên
* Nghe & Cảm nhận *
* Nghe & Cảm nhận *
 
Ngày tham gia: 14.06.2007, 07:47
Bài viết: 1345
Được thanks: 360 lần
Điểm: 4.45
Có bài mới  - Điểm: 5
mrnh0x: hmmmm mem trong Rf, cũng là phò mã mà online lại hok chịu vèo Rf nhỉ, đáng trách :sofunny: đùa thui, chừng nào thik thì vèo. NCt đâu ép gì, mà đây là khúc tự tình.Đêm... của mrnh0x nct lại thik vèo đây quậy..chít chưa :sofunny: :sofunny: sẽ hok bị đủi đâu nhỉ...Trời cho là gì, có cái gì là trời cho mà nó là trò chơi hok ta :)2 mà cô bé khờ là đứa nào thế, gụi là nct nhé :D2


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 09.07.2008, 16:23
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 21.04.2008, 12:59
Tuổi: 37 Nam
Bài viết: 65
Được thanks: 9 lần
Điểm: 5.35
Có bài mới  - Điểm: 10
Mai bay rồi. Về lại nơi quán cũ để được nhìn lần cuối, chẳng biết có khi nào mình quay trở lại ... Sài Gòn những ngày vui và buồn ... Sài Gòn những ký ức đắng và ngọt ... Sài Gòn những cơn mưa bất chợt ... Ông vẫn vậy, vẫn ánh mắt ấy, vẫn nụ cười ấy ... Cái bắt tay siết chặt của những người đàn ông cùng tâm trạng, không nói nhưng hiểu rõ và rất rõ, giữa những người đàn ông đôi khi không nhất định phải nói với nhau bằng lời ... Trong lòng ông đang cầu chúc cho tôi và tôi cũng đang cầu chúc cho ông ...Thời gian vẫn trôi, tôi vẫn đi và người đàn ông vẫn ở đó, nơi cái quán nhỏ đó để chờ đợi một người sẽ đến khi những cơn mưa bất chợt Sài Gòn ...

Tình cờ gặp em. Em gầy đi nhiều, cũng ít cười hơn nữa xưa. Chắc tại uống nhiều coffee quá. Em bảo coffee rất ngon nên hay nhâm nhi mỗi khi trời mưa. Đôi ba lời nhắn gửi và cả nhắc em lấy chồng, em rúc rích cười, Anh thành ông già mất ...

Anh ghét phải ước, anh không muốn phải ước và anh sợ phải ước. Vậy mà sao anh cứ luôn phải ước. Anh ước mình đã gọi tên em và bảo anh nhớ em. Anh ước mình đã nhìn vào mắt em và nói, xin em hãy ở lại. Anh ước mình đã nắm tay em khẽ thầm, làm lại từ đầu em nhé. Và giờ anh ngồi đây, một mình, bên tách coffee, may sao còn nhận thấy vị đắng quen thuộc. Anh khẽ nhấp, nhưng em không tới... Thêm một ngụm nữa, vẫn chẳng thấy bóng em...

Mưa tạnh. Mưa tạnh để vơi đi kí ức. Mưa tạnh để trời ấm hơn, sáng hơn và rực rỡ hơn ... Tình yêu xưa lùi về quá khứ, để cuộc sống tiếp diễn ... Mưa cho tình yêu, nắng cho cuộc sống ... Mưa nắng cứ tuần hoàn theo vòng xoay thời gian, để đôi lúc giữa cuộc đời bon chen, ký ức tình yêu lại ùa về xoa dịu con tim ...

@ NCT : trời cho con người cuộc sống  nhưng có người lại mún xem cuộc sống như 1 trò chơi ..... hiêu ko cô bé khờ :D2


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 09.07.2008, 16:43
Hình đại diện của thành viên
* Nghe & Cảm nhận *
* Nghe & Cảm nhận *
 
Ngày tham gia: 14.06.2007, 07:47
Bài viết: 1345
Được thanks: 360 lần
Điểm: 4.45
Có bài mới  - Điểm: 4
hmmm trời cho ngừi ta cuộc sống, nhưng lại xem nó là trò chơi, cũng đúng hỉ...nhưng hình như trò chơi nào rùi cũng tàn, cuộc sống nào rùi cũng có lúc kết thúc..VÀ nỗi đau nào rùi cũng sẽ từ từ dịu lại...Kí ức là thế...đừng ôm mãi nó..Nhìn về phía trước mà đi típ nhé...Anh chàng khờ chung tình... :D6


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 09.07.2008, 22:15
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 21.04.2008, 12:59
Tuổi: 37 Nam
Bài viết: 65
Được thanks: 9 lần
Điểm: 5.35
Có bài mới  - Điểm: 10
Cuộc sống đôi khi chỉ là những chuỗi ngày vô vọng và bế tắc , càng muốn vượt qua thì càng bị mắc kẹt lại trong đó...

Cuộc sống đôi khi là một vở bi hài kịch mà con người chúng ta là những diễn viên chuyên nghiệp , hóa thân vào đó và làm cho vở kịch ngày một bi đát hơn...

Cuộc sống đôi khi là một vầng trăng nhỏ , tròn - khuyết - tròn - khuyết...cứ luẩn qua luẩn quẩn tựa hồ một mê cung với những ma trận đáng sợ...

Cuộc sống đôi khi như một con tàu chơi vơi giữa đại dương , nếu như biển hiền hòa thì bình lặng và bình yên....còn nếu như biển nổi sóng thì chao đảo trong dữ dội và kinh hoàng...

Cuộc sống đôi khi tựa như một tấm gương , nếu ta khóc nó sẽ mang lại cho ta những nỗi buồn...còn nếu ta cười thì nó sẽ mang lại cho ta những niềm vui...

Cuộc sống đôi khi....đôi khi là

vấp ngã.... .......và.... ........đứng lên

Vấp ngã nhưng đừng cho phép mình gục ngã, chặng đường phía trước hẵng còn dài, dù sao chính ta cũng cần những lúc như thế ...

Thất bại! Ai thành công mà chưa thất bại, tôi không biết nữa. Cái cảm giác ngao ngán chán nản cứ ngợp. Sự thất bại sau những nỗ lực và cố gắng, niềm tin bỗng tan biến, sao khó quá một ước muốn: Tìm lại bản thân, tìm lại những nìêm tin!

Một phép tính số học 1+1=2 ai cũng biết làm một điều đơn giản như thế. Cuộc sống là tổng hòa của những thứ đơn giản như vậy và cả những gì thực sự khó khăn mà để giành được nó không phải là câu chuyện một sơm một chiều. Ta cố gắng đạt được, hay đúng hơn là với tới những cái cao xa kia lại chính bắt đầu từ những điều đơn giản nhất. Từng bước từng bứoc những khó khăn tăng dần. Có lẽ chẳng ai dám khẳng định rằng bạn sẽ mãi bước thật nhẹ nhàng và êm đềm trên con đường giành lấy những thứ xa hơn đó. Một chặng đường dài không tránh khỏi những lần vấp ngã. Lý do thật nhiều, ta cứ đổ lỗi cho những lý do khách quan như cố làm giảm đi chính vết thương còn mới, nhưng cần hơn thế là một sự trung thực với chính bản thân mình. Thiếu may mắn có, nhưng điều cốt lõi là sự bất cẩn của chính ta. Chủ quan, chưa chuẩn bị kỹ lưỡng,... Không ai khác ngoài bản thân ta đã khiến mình không thể đưa ra những bước tiến thật sự hoàn hảo hay ít ra là những bươc chân thật đều đặn...

Nhưng dù sao, sự vấp ngã chưa phải là ngày tận thế, ta sẽ tự quật ngã chính bản thân mình khi bíến một lần vấp ngã thành gục ngã. Nối tiếp theo nó là con đường đến ngày mai cứ xa dần. Tự nhủ mình phải biết đứng lên và tôi tin mình sẽ làm được. Khó nhưng không phải là không thể. Niềm khao khát vẫn còn đó.

@ cô bé khờ Ct : đang nói ai vậy bé :D2 bé muốn khuyên nh0x hay là đang tự an ủi chính bản thân bé :D một phát hiện mới là Nh0x chung tình :D2


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 630 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 68, 69, 70

2 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 73, 74, 75

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 42, 43, 44

4 • [Hiện đại] Hôn nhân mỏng manh chồng trước quá ngang tàng - Thiện Tâm Nguyệt

1 ... 36, 37, 38

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 44, 45, 46

6 • [Hiện đại] Bí mật thức tỉnh - Tùy Hầu Châu

1 ... 16, 17, 18

7 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Sự mềm mại dưới quân trang - Chiết Chỉ Mã Nghị

1 ... 9, 10, 11

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

10 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 69, 70, 71

11 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 63, 64, 65

12 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 40, 41, 42

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 35, 36, 37

14 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 22, 23, 24

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 15, 16, 17

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 10, 11, 12

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 39, 40, 41

18 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 16, 17, 18

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 7, 8, 9

20 • [Xuyên không Điền văn] Thứ Nữ Công Lược - Chi Chi (Phần 1)

1 ... 34, 35, 36Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 386 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Hi, mấy chị em  :D4
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 201 điểm để mua Bướm Hồng Vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 207 điểm để mua Bướm hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 368 điểm để mua Bướm đổi màu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 616 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 1
Gấu bụng bự: Làm sao mình được cấp phép để xem truyện sắc hoàn v bạn,thanks
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 537 điểm để mua Bướm xanh đen
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 249 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Cà phê đem về
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 516 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 351 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 395 điểm để mua Panda lắc lư
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 621 điểm để mua Tim đỏ
Hiennmoon7733: Thấy bảo có phần 2 à edittor
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 245 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: Hương Trà Thơm Ngát vừa đặt giá 200 điểm để mua Ghế bố
Shop - Đấu giá: Hương Trà Thơm Ngát vừa đặt giá 201 điểm để mua Ly kem thập cẩm
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 200 điểm để mua Pearl Heart
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Bé bò
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 591 điểm để mua Ngọc trai đen 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 771 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 201 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 257 điểm để mua Ác quỷ nam
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu bông
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Cá heo

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.