Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 73 bài ] 

Kết hôn lần 2 - Hạ Mạt Thu

 
Có bài mới 27.08.2014, 15:12
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 01.06.2013, 23:42
Bài viết: 13697
Được thanks: 11034 lần
Điểm: 10.33
Tài sản riêng:
Có bài mới [Hiện đại, Quân nhân] Kết hôn lần 2 - Hạ Mạt Thu - Điểm: 13
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Kết Hôn Lần 2

Tác giả: Hạ Mạt Thu

Người convert: ngocquynh520

Người Edit: Song ngư

Thể loại: Quân lữ, cán bộ cao cấp, đô thị tình duyên, H

Nguồn: Sưu Tầm

Tổng Cộng:56 Chương 4 PN

Giới thiệu


Người ta là cưới chớp choáng tránh cách, nàng là tránh cách cưới chớp choáng.

Đầu cưới tân hôn cùng ngày thành bị chồng ruồng bỏ, ba ngày sau bắt được thỏa thuận ly hôn;

Hai cưới càng hoa tuyệt thế, gặp mặt ba lượt đã bị kéo đi lĩnh tiểu Hồng bản...

Tiêu Tử Hàm: "Ta không thương ngươi, ngươi vì cái gì cưới ta?"

Chung Soái " "Bởi vì ngươi không thương ta!"

Tình cảm này soái ca không chí tình thương thấp, chỉ số thông minh thấp hơn a!

Hai cưới nữ nhân còn có thể hạnh phúc sao? Ai biết được, dù sao nàng không thương hắn!

Nhân vật chính: Tiêu Tử Hàm, Chung Soái  Vai phụ: Tần Khải, Chung Dao, Đàm Vi Vi, Chu Diên

Chương 1: Ba ngày thành người vợ bị từ bỏ

Đứng ở cửa cục dân chính, Tiếu Tử Hàm nhìn giấy ly hôn trong tay, đột nhiên bật cười, còn hơn kịch nữa à!

Ba ngày, ngắn ngủn ba ngày, cô liền từ người gặp người thích, hoa gặp hoa nở, nữ nhân ghen ghét hận cô bé lọ lem luân lạc số mạng trắc trở, đáng đời bị bỏ rơi, người người hối tiếc thở dài phụ nữ bị chồng bỏ.

Ba ngày trước, cô trong mắt người khác là cô dâu hạnh phúc nhất. Chiếc nhẫn kim cương 2 carat, lễ phục áo cưới định chế từ Hongkong mang về, xe hoa hào hoa, trong khách sạn đắt tiền nhất tại thành phố C, tân khách toàn chính giới thương giới danh tiếng của thành phố... Muốn bao nhiêu xa hoa có bấy nhiêu xa hoa, nhưng là, ông trời lại thành tâm diễn dịch chân thật Cô bé lọ lem gặp gỡ, đang trao đổi chiếc nhẫn cưới, chú rể rùa vàng đoạt lấy micro từ người điều khiển chương trình phát biểu tuyên ngôn tình yêu, lời nói khẩn thiết, hạnh phúc cảm động -- chỉ là, đối tượng không phải cô dâu này, mà là người dưới đài khóc bù lu bù loa - tiểu tam!

Chuyện vui đêm động phòng hoa chúc thành cơn ác mộng, mẹ cô rít gào kêu trời trách đất, cha cô cực kỳ tức giận mắng, cha mẹ chồng phản phục hỏi thăm cùng tự trách, bạn thân đau lòng rơi nước mắt. . . . . . Tựa hồ mỗi người đều tức giận khổ sở vì dạ tiệc có biến cố đột nhiên xuất hiện, thì ngược lại làm vai chính là cô, cũng rất bình tĩnh, một giọt nước mắt cũng không rơi.


Thật ra thì cũng không phải là không khó chịu, chẳng qua là cảm thấy khóc vì một gã đàn ông thay lòng, thật sự không đáng giá. Cô là người suy nghĩ thực tế, đương nhiên muốn tính toán tích cóp tiền vốn.

Tân hôn ngày thứ hai, tam quốc đại phân tranh, hai nhà nhân xúm lại chinh phạt nam nhân phụ lòng kia, bày mưu tính kế muốn cô đoạt lại hắn, chẳng qua là khi"Chồng cô" vẻ mặt thành thật nói, "Tôi yêu cô ấy, nhưng lại không muốn ly hôn, nếu không các ngươi tới PK, xem một chút ai yêu hơn tôi!"

Đồ điên! Cô Tiếu Tử Hàm tuy không sắc đẹp khuynh quốc khuynh thành, tốt xấu cũng là vào được phòng khách, xuống được nhà bếp, có thể tự lực cánh sinh, muốn cho cô ngu không tức làm Vương Bảo Xuyến phiên bản hiện đại, đau khổ đợi chờ 18 năm cầu xin ông xã hồi tâm chuyển ý, nằm mơ đi! Có cái gì lớn lao sao, không phải ly hôn sao!

Cách!

Tại Baidu tìm kiếm: "trình tự ly hôn" mới phát hiện ly hôn thật đơn giản, kế tiếp, in một mẫu ra ký lên tên liền OK, liền đi cục dân chánh lĩnh chứng nhận đều không cần trung đội trưởng. Lại nhớ tới lúc định ra ngày kết hôn cách nửa năm, phức tạp sinh ra nhiều hạn chế, đính hôn, phòng cưới, lắp đặt thiết bị, mua vật liệu, chụp áo cưới, đặt khách sạn. . . . . . Cô không nhịn được rùng mình.

Ôm chặt cánh tay, Tiếu Tử Hàm cúi đầu nhìn về tờ giấy nhỏ trong tay, tầm mắt nghiêng nghiêng liền nhìn đến chiếc nhẫn kim cương trên ngón tay trái vô danh, viên kim cương dưới ánh mặt trời phát ra ánh sáng, thật đẹp a! Đáng tiếc, đã là cố vật. Cô rút ra nhìn thật lâu, cuối cùng cẩn thận bỏ vào trong bao tiền. Cô không phải người ngu, cũng sẽ không học trên TV nữ chính tiểu bạch hét lớn một tiếng"XXX, ta hận ngươi!" Sau đó đem chiếc nhẫn kim cương quăng ra thật xa.

Cô có hận gã đàn ông phụ tình cũng sẽ không cùng tiền ghi hận.

Chỉ là, từ thời khắc này, cô đã được người khác nói thành hàng đã xài rồi, mặc dù là 9. 9 thành mới, nhưng qua tay liền giảm giá!

Lấy ra điện thoại gọi cho bạn, "Vi Vi, mình ly hôn rồi!"

Cho là mình đang ném quả bom nặng kí, ai ngờ uy lực không đủ, bạn Vi Vi bình tĩnh hơn so với cô tưởng tượng, chỉ thở dài, "Đã biết cậu sẽ chia tay mà, chỉ là không nghĩ tới lại nhanh như vậy."

" không thích, cùng người không thương mình ở chung một chỗ, từng giây từng phút đều là lãng phí, mình muốn nhanh chóng khôi phục độc thân, tìm kiếm mùa xuân thứ hai!" Cô lớn tiếng tuyên bố, không để ý tới những ánh mắt kinh ngạc quanh mình.


"Phi phi phi, người kia mùa xuận thứ nhất còn chưa mở xuân liền đông chí rồi, không tính, không tính!"

"Cũng đúng, vậy mình cứ tiếp tục tìm kiếm mùa xuân, nhưng mà bây giờ phải đi ăn, cậu xem, mình là phụ nữ bị chồng bỏ rồi, cậu có phải nên an ủi khích lệ, bổ khuyết linh hồn bị thương của mình hay không?"

"Được rồi, mình sẽ ra ngoài, chúng ta gặp ở chỗ cũ."

Vi Vi theo lời chỗ cũ là"Ngồi xuống" -- một tòa quán trà nhỏ. Những năm này thành phố C tinh xảo lắp ráp kiểu tây phương, quán trà kiểu Trung Quốc nổi lên như măng mọc sau mưa, nhiều quán trà, khách sạn cũng hết sức đổi mới phương pháp cùng lắp đặt thiết bị, chỉ có"Ngồi xuống" cũng không tốn tiền lắp đặt thiết bị, cũng không mua thêm thiết bị, ngay cả trà phẩm bánh ngọt vẫn không thay đổi như cũ, nhưng"Ngồi xuống" lại có rất nhiều khách hàng giống như họ như vậy thường đi thăm, tránh cho quán nhỏ không suy sụp. Chỉ là ở trong mắt Tiếu Tử Hàm, chủ quán tựa hồ cũng không quá lo lắng tròn và khuyết, thuần túy là xem là việc vui.

Thời điểm cô đến chính là giờ làm việc, trong tiệm không có khách, bà chủ Sở Tống thấy cô đi vào chỉ là cười nhạt, "Một người?"

"Hẹn bạn."

"Đúng rồi, quên chúc em tân hôn vui vẻ!"

Tiếu Tử Hàm khổ sở cười một tiếng, từ trong túi móc ra tờ giấy mới vừa ra lò quơ quơ, "Chị nên chúc em ly hôn vui vẻ, nửa giờ trước vừa xong."

Đáy mắt của Sở Tống thoáng qua một giây đồng hồ kinh ngạc, ngay sau đó khôi phục biểu tình thoải mái không màng danh lợi, "Hợp thành một, cái này tính phần cho chị."

Đối với phản ứng Sở Tống cô một chút cũng không kỳ quái. Những năm gần đây, nghe được một chút chuyện xưa về Sở Tống, rất nhiều phiên bản, nhưng mỗi phiên bản đều nhất nhất chứng minh đây là một kỳ nữ. Thật ra thì nghĩ đến có thể giữ được quán trà không bị người lấn áp chắc hẳn cũng là trải qua sóng to gió lớn.

Cô tìm vị trí cũ ngồi xuống, từ trên giá sách bên cạnh rút ra một quyển giới thiệu truyền Tạng Phật giáo, tỉ mỉ nhìn.

Vi Vi tới rất nhanh, ngồi xuống liền líu lo oán trách giao thông thành phố C là đồ bỏ, "Con mẹ nó, từ một chỗ này qua chỗ kia, đi mãi một hồi cũng hoài nghi mình đi đến ở nông thôn rồi !"

Tiếu Tử Hàm cười rót ly trà cho cô, hai năm qua đường thànhphố C cũng được cải tạo lớn, bọn họ vốn là người địa phương lại gần giống người từ ngoài đến, phân không rõ đông nam tây bắc.

Vi Vi oán trách đôi câu, đột nhiên nhớ tới cái gì, vội nuốt xuống một ngụm nước, "Mau đưa chị cậu xem một chút, mình còn chưa từng thấy qua giấy chứng ly hôn như thế nào! Nghe nói trước kia là xanh lá, hiện tại đã đổi sang màu đỏ rồi!"

Cô từ trong túi rút ra giấy chứng ly hôn, "Hơi khác giấy hôn thú một chút, cái này là đỏ sậm, chẳng qua mình cảm thấy xanh lá tốt hơn, giống như thị trường chứng khoán, Red Bull gấu xanh lá." (trong chứng khoán, màu xanh là tăng điểm, thu hút nhà đầu tư, ý chị là ly hôn sẽ thành người có giá hơn, haha, chị thật tự tin)


Vi Vi liếc cô một cái, "Đừng nói thị trường chứng khoán với mình, nhức nhối!" Cô bị thị trường chứng khoán năm2008 hại, mấy năm trước thị trường chứng khoán cuồng nhiệt, cô cũng học mọi người đem toàn bộ tiền để dành mua cổ phiếu, nhìn biểu đồ một đường tăng vọt, mỗi đêm nằm mơ rách 10000 điểm, ai ngờ một vạn không đợi được, ngược lại khủng hoảng tài chính tới, thị trường chứng khoán một mảnh phiêu xanh lá, mấy cổ phiếu cô mua càng thêm liên tục ngã không ngừng, vài chục vạn thả trôi sông.


" không có việc gì, dù sao thì chuyện cũng đã qua, chúng ta từ từ làm lại!" Tiếu Tử Hàm an ủi cô.

"Ai, đừng nói chuyện của mình, cậu nói một chút đi, động tác của cậu không phải nhanh bình thường nha, mới mấy ngày thôi đã chia tay rồi! Tên khốn kiếp đó bức cậu?"

" không có, hắn nói không muốn ly hôn, nhưng cũng không muốn chia tay với tiểu tam." Cô giản lược kể lại chuyện đã xảy ra mấy ngày nay, nói đến chỗ kích động, không khỏi cảm thấy uất ức, hồng vành mắt.

Vi Vi rút khăn giấy đưa cho cô, "Cậu ngu ngốc, đây không phải là giúp hắn cho tiểu tam vị trí vợ hợp pháp sao? Thật là dễ dàng để bọn gian phu dâm phụ hả hê!"

"Mà mình cũng không thể cùng hắn tốn hao, lại nói mình có danh ngôn trong phòng ngủ ' người


khác lãng phí thì không sao, không thể lãng phí mình' có phải không? hắn ta không đáng giá để mình dùng thanh xuân đi chờ đợi hắn lãng tử hồi đầu."

"Đương nhiên! Chỉ là. . . . . ."

Chỉ là, nếu là một người phụ nữ đã ly hôn, cũng giống như cổ phiếu bị rớt giá, sẽ không còn giá trị nữa

Vi Vi nuốt vào câu nói đó, "Đúng rồi, mặc kệ gã chết tiệt đó đi, đòi tổn thất phí tinh thần chưa?"

Tiếu Tử Hàm lắc đầu một cái, "Phòng ốc, xe đều là cha hắn mua, chúng tôi kết hôn mới 3 ngày, cũng không chung tài sản gì, lại nói hắn người này ăn sạch dùng hết xài hết, làm gì có tiền gửi ngân hàng?"

"Vậy cậu không phải đi ra bằng tay trắng sao?"

"Dù sao cũng đâu có mang cái gì đi vào."

"Ai, cậu nói mình nên khen cậu tốt, hay là mắng cậu đần? Cậu nên chia chút gia sản gì đó của hắn, nếu không thật tiện nghi tên khốn kia."

Cô rót chén trà nóng, "Cậu cho rằng chia tay tốt như vậy sao, Vạn lão gia tử là người gì, nếu mình thực sự cùng gã họ Vạn đó phân chia tài sản, cậu nghĩ ông ta sẽ để yên sao?"

Riêng sính lễ năm đó thôi mà ông ta đã tính toán đáng sợ, có thể thấy được đây là một người chỉ biết có tiền. Trong mắt người ngoài Vạn gia cưới cô là lỗ vốn, một mặt tiền 300 mét vuông ở trung tâm kinh doanh, 5% cổ phần bất động sản của Vạn thị, nhìn là giá trị xa xỉ, nhưng phòng ốc cùng cổ phần viết đều là tên tuổi Tiếu Tử Hàm, cũng chú thích không thể chuyển nhượng hoặc mua bán. Ban đầu cha mẹ của cô cũng không hề đồng ý, nhưng câu nói đầu tiên của Vạn lão gia đã làm bọn họ không thể làm gì: "Tôi chỉ có một đứa con trai, về sau cả Vạn gia đều là của vợ chồng bọn nó." Nghĩ kĩ, có lẽ ông ta là sợ cô đem tài sản cho nhà mẹ, nhưng mà chắc ông ta cũng sẽ không ngĩ chính con trai ông ta lại làm ra chuyện như thế này.

"Đúng rồi, cậu biết bán châu báu không, giúp mình bán chiếc nhẫn kim cương này đi." Cô từ trong túi lấy chiếc nhẫn ra.

Vi Vi thấy bảo thạch chiếu lấp lánh, hưng phấn, "Xem ra cậu thật không ngu, còn biết đem vật đáng tiền cầm về, đồ chơi này dầu gì có thể đáng mười mấy vạn."

"Ngu nữa cũng sẽ không cùng tiền bạc đối đầu."

"Chỉ là, đoán chừng muốn bán giá cao có chút khó khăn, người ta sẽ ép giá."


" không có việc gì, tối nay mình đem hóa đơn, có thể bán một nửa giá tiền là được."

Đang khi nói chuyện, Sở Tống đi tới, "Cơm tối ăn nơi này sao? Chị xuống bếp nấu mấy ăn ngon cho các cô?"

"Hay quá, hiếm khi bà chủ tự mình xuống bếp." Vi Vi vui vẻ nói.


Sở Tống cười cười, chợt thấy chiếc nhẫn trên bàn, liền đưa tay lấy, nhìn kỹ một chút, "Tiffany?"

"Ừ" Tiếu Tử Hàm gật đầu một cái.

"Nhẫn cưới? không cần?"

"Định bán lấy tiền chống đỡ phí tổn thất tinh thần ." Cô nói giỡn.

Vi Vi nhìn vẻ mặt của Sở Tống, vội vàng nói, "Chị có người quen biết không? Xem thử có thể bán giá tốt hay không? Loại xa xỉ phẩm này người không biết mình sẽ giá ép ghê lắm."

Sở Tống không có trả lời, chỉ là nhìn Tiếu Tử Hàm, "em định bán bao nhiêu?"

"Mua hai mươi mấy vạn, có thể bán một nửa giá tiền là được."

Sở Tống gật đầu một cái, "Chuyện này giao cho chị đi, ít nhất bán cho em tám phần trở lên."

Cơm tối Sở Tống nấu mấy món ăn gia đình, mùi vị kỳ ngon, hai người ăn uống no đủ sau đó bỏ đi. Trước khi ra cửa thì Sở Tống gọi cô lại, "Có muốn cho em tờ biên lai làm bằng hay không?"

Tiếu Tử Hàm sửng sốt, sau đó mỉm cười lắc đầu một cái, giữa người với người lui tới là rất kỳ diệu, giống như cô và Sở Tống, mặc dù chỉ là quan hệ khách hàng cùng chủ, nhưng trực giác của cô Sở Tống là người đáng giá tín nhiệm.Đã sửa bởi Askim lúc 27.08.2014, 18:55.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn Askim về bài viết trên: Bach thao, Dana Nguyen, DoanhDoanh, Mưa Hà Nội, Tthuy_2203, emiyoshiko, lamlinh81, searatsuki, sxu, tngh218000, trankim
     
Có bài mới 27.08.2014, 15:15
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 01.06.2013, 23:42
Bài viết: 13697
Được thanks: 11034 lần
Điểm: 10.33
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại Quân nhân] Kết Hôn Lần 2 - Hạ Mạt Thu - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2: Cha mẹ như thế

Từ quán "Ngồi xuống" ra ngoài, Tiếu Tử Hàm đến"Tân phòng" thu thập chút đồ dùng tùy thân, sau đó lái xe trở về nhà cha mẹ. Sau khi đính hôn, cha mẹ cô liền chuyển vào căn nhà Vạn gia cho kia, cũng coi như chung cư hạng sang. Lúc xe của cô vào cửa không có thẻ, an ninh không cho vào, cô phải gọi cha mẹ cầm thẻ ra vào xuống, nhưng lúc gọi điện thoại bọn họ đều nói lười xuống, cô chỉ phải đem xe dừng ở bên ngoài chung cư, xách túi đi một đoạn đường thật dài mới đến nhà.

Mở cửa thì cha mẹ đang xem TV, nhìn thấy túi hành lý trên tay cô, mẹ Tiếu vọt từ trên ghế sa lon đứng lên, "Mày xách túi trở về là sao?"

"Con chuyển về ở." Cô vừa thay dép, vừa lười biếng trả lời.

"Về nhà ở? Mày điên rồi ah? Chồng mày hiện tại đang cáu kỉnh, mày không ở nhà coi chừng nó, náo loạn theo làm cái gì? Đây không phải là muốn nó chán mày sao?" Mẹ Tiếu nhảy đến trước cửa, kích động gầm thét.

Tiếu Tử Hàm cũng không tức giận, xách túi thẳng lên lầu, "Con cho họ không gian riêng, hơn nữa anh ta hiện tại đã không còn là chồng con."

Cô tùy tiện chọn một gian phòng khách, nhà này đứng tên cô, nhưng không có gian phòng thuộc về của cô, thật tức cười!

Để hành lý xuống, cô cũng lười đóng cửa, dù sao coi như đóng như thế này mẹ cô cũng phải đá văng ra. Quả nhiên, cô chưa kịp bắt đầu trải giường chiếu, mẹ Tiếu liền nhảy đến trên lầu, cả khuôn mặt đỏ bừng chỉa về phía cô, "Mày mới vừa nói cái gì? Nói rõ một chút, cái gì gọi là không phải chồng mày?"

Cô hừ nhẹ, từ trong túi lấy ra chứng nhận ly hôn, "Buổi chiều vừa chia tay rồi!"

Mẹ Tiếu đoạt lấy , tay run run mở ra, tỉ mỉ nhìn nửa ngày, đợi phản ứng kịp thì oa một tiếng khóc lên, " Ngô Mỹ Phấn tao sao lại nuôi ra một con ngốc thế này, không phải mày muốn chọc giận chết tao cùng cha mày sao?"

Tiếu Tử Hàm nhăn mày lại, thầm kêu một tiếng: "Thảm!" Mẹ cô sắp ca bài ca trường kỳ khóc lóc kể lể ban đầu ngậm đắng nuốt cay nuôi lớn cô, lo cho cô đi học, lên đại học, dẫn đến mua không nổi nhà, mua không nổi xe, và cuộc sống tương lai những ngày sau này.

"Ông trời a, mạng của tôi thật là khổ mà, cực khổ biết bao nhiêu mới nuôi ra đứa con lớn như vậy, làm lụng tiết kiệm cả đời cho nó học đại học danh tiếng, quay đầu lại liền cái nhà cũng không có á. . . . . ."

Đây còn không phải là các ngươi khỏe ăn lười làm, Tiếu Tử Hàm oán thầm.

Mẹ Tiếu vừa thao thao bất tuyệt khóc lóc kể lể, vừa liếc trộm phản ứng của cô, thấy cô lạnh nhạt lạnh nhạt còn đang dọn dẹp hành lý, giận dễ sợ, cầm đầu liền xô mạnh vào cô, "Mày ly hôn, tao còn sống làm cái gì, chết đi coi như xong rồi, chết đi coi như xong rồi !"

Tiếu Tử Hàm xô đau nhói, che ngực thở hổn hển, nhìn lại cha mình đứng ở một bên lạnh nhạt xem cuộc chiến, đè nén lửa giận vọt lao ra, cô kéo lại bà đang la lối om sòm, "Mẹ thật sự muốn chết thì cứ đụng vào tường, đừng diễn trò ở trên người con."

Ngô Mỹ Phấn hiếm thấy con gái tức giận bị kinh hãi, nhưng một lát sau càng thêm điên cuồng, "Được, mày muốn mẹ mày chết đúng không? Vậy tao sẽ chết cho mày xem, tao sẽ đi lấy dao cắt cổ." Nói xong giống như pháo đạn lao xuống lầu.

Thấy thế, ba Tiếu vẫn trầm mặc không nói liền tát cô một bạt tai, "Mất dạy, dám ép mẹ mình đi tìm chết."

Tiếu Tử Hàm bị làm cho mắt nổ đom đóm, nghẹo đầu, khinh bỉ cười một tiếng, "Yên tâm, con đây cùng cha cá xem, mẹ có chết không?"

Ba Tiếu bị tức đến tay run cầm cập, vốn còn muốn đánh cô, nhưng lầu dưới mẹ Tiếu lại gào thét inh ỏi, ông ta chỉ đành xuống đi xem một chút.

Che má trái nóng hừng hực Tiếu Tử Hàm suy sụp ngồi ở trên giường, đây không phải là lần đầu tiên cô bị đánh. Mặc dù từ nhỏ đến lớn cô đều thật biết điều, học tập, hay cuộc sống đều để ý ngay ngắn rõ ràng, nhưng cũng không có giảm bớt tần số cô bị đánh, ngược lại cha mẹ phàm là có chuyện không hài lòng, sẽ luôn lấy cô ra trút giận, hôm nay một tát này chỉ là chuyện thường ngày. Cô là đau, nhưng một chút cũng không khó chịu.

Ba Tiếu lúc tuổi còn trẻ đã làm chủ nhiệm của một công ty, mẹ Tiếu Ngô Mỹ Phấn dựa vào tầng quan hệ này ở công ty đó tìm chức nhàn hạ, sau lại gặp chuyện không may phải nghỉ việc, song song trợ cấp thất nghiệp công nhân nghỉ việc.

Dưới sự giúp đỡ của Bác hai, hai người sống ở bên ngoài bệnh viện thành phố bày gian hàng trái cây nhỏ, khi đó trái cây siêu thị vẫn còn rất nhỏ, sạp hàng nhỏ nhà bọn họ lại chiếm vị trí ưu thế, buôn bán vốn là rất tốt. nhưng cha mẹ lúc tuổi còn trẻ dưỡng thành tật xấu hết ăn lại nằm, không chịu khổ cực, Ngô Mỹ Phấn thường là bỏ bê công việc buôn bán đến sát vách đánh mạt chược, ba Tiếu càng thêm thái quá, không có tiền còn học người ta ở bên ngoài lêu lổng. Như vậy không đến mấy năm, dùng hết tiền trợ cấp còn thiếu thêm một khoản nợ, cuối cùng còn đem nhà cửa ông bà để lại đem bán. Đều nói vợ chồng bần tiện buồn bã, cha mẹ vốn là thích gây gổ, hiện tại không có tiền càng gây thêm, ba ngày một trận nhỏ, năm ngày một trận lớn, có lúc còn lớn hơn đánh võ.

Tiếu Tử Hàm chính cống là một bao cát hả giận. Mẹ cô mắng cô là con riêng, nói không có cô, đã sớm ly hôn với ba Tiếu, tìm người giàu có sống an nhàn sung sướng. Ba cô thì sao, mỗi lần cùng mẹ cô đánh nhau xong đều xông đến đánh cô hả giận. Cũng may mà nội tâm của cô đủ lớn mạnh, mới không có biến thành thiếu nữ bị trầm uất âm u.

Thi cấp ba thì cô lấy thành tích đứng thứ ba toàn huyện, thi đậu Nhất Trung, trường học lại có ký túc xá, nhưng cha mẹ lại không đồng ý cô đi, cô phải gắng đi học trường điểm, chỉ vì trường điểm thu nhận học sinh giỏi sẽ tặng thưởng học bổng là 1 trăm ngàn. Cuối cùng vẫn là bà ngoại cùng bác hai bên mẹ yêu thương cô, giúp đỡ cô học xong trung học đệ nhị cấp.

Thi tốt nghiệp trung học xong là lúc cô rời khỏi quê nhà lên thành phố học, dựa vào thành tích ưu tú thi được vào trường quốc gia còn được cho vay vốn học tập cùng học bổng, ở trường lúc thì dạy kèm tại nhà, lúc lại đi phát truyền đơn, khi thì đi KFC rửa chén đĩa, trong bốn năm không có hỏi trong nhà một phân tiền, càng thêm không về quê lấy một lần.

(SN: nữ 9 của chúng ta thật kiên cường, thật giỏi quá đi, ngưỡng mộ)

Cho nên nghiêm chỉnh mà nói, cha mẹ chỉ nuôi cô đến 15 tuổi. Mà Ngô Mỹ Phấn nói vì cô bán nhà chịu khổ thì toàn lời nói vô căn cứ, chỉ là cô lười phải cùng bọn họ lý luận.

Khi còn bé cô thường thường khóc hỏi bà ngoại, "Con là con ruột của bọn họ sao?" Sau khi lớn lên, cô dần dần hiểu có người trời sanh ích kỷ, cũng chầm chậm hiểu bà ngoại nếu nói"Cha mẹ có kiếp này không có kiếp sau."

Tiếng khóc ở lầu dưới càng lúc càng lớn, còn xen lẫn này thanh âm ném đồ vật lách ca lách cách, cô thở dài, xách túi hành lý đi xuống lầu.

Ngô Mỹ Phấn vừa nhìn cô xuống, vội vàng để con dao phay trên cổ, khóc la hét không sống được, trên mặt trang điểm đậm bị nước mắt nước mũi làm ngổn ngang.

"Mẹ chờ con nói xong rồi hãy chết được không?" Cô bất đắc dĩ nói.

Mẹ Tiếu hừ một tiếng, cùng Tiếu ba cùng nhau nhìn chằm chằm cô.

"Con lớn như vậy các người cũng không để ý qua con. . . . ."

"Mày không có lương tâm, ai sanh mày ra? Ai hả. . . . . ."

"Con nói mẹ trước nghe con nói đã!" Cô lớn tiếng nói, mẹ Tiếu bị sợ đến không dám nói lời nào.

"Dù sao hôn nhân là việc của con, con lấy cũng được, chia tay cũng được, đều là chuyện của chính con, hai người muốn xen cũng không thể được, con biết rõ hai người nghĩ cái gì, phương diện tài sản con cái gì cũng không muốn. . . . . ."

Thấy mẹ cô lại muốn nói chuyện, Tiếu Tử Hàm đề cao giọng, "Căn nhà này là đứng tên con, bọn họ muốn lấy cũng không lấy được, hai người cứ an tâm ở đi."

"Mày cho chúng ta là quan tâm tiền à?" Ngô Mỹ Phấn hỏi.

"Vậy mẹ cũng nói một chút, cha mẹ quan tâm cái gì? Hạnh phúc của con sao? Vậy con nói cho hai người biết, ly hôn con hạnh phúc hơn. Con không phải mẹ, dễ dàng tha thứ cho chồng mình bay bướm gây họa khắp nơi."

Ba Tiếu bị nói xong đỏ mặt, nín nửa ngày mới mắng ra một câu, "Nghiệt chướng!"

"Vạn Đường, cha của anh ta là ai, hai người không phải chưa lĩnh giáo qua, con muốn phân tài sản, không có cửa đâu, hơn nữa con cũng không muốn phân. Con thấy Vạn Đường nói hay lắm, cổ phần Vạn thị con không muốn, căn nhà này cho cha mẹ ở, đến trăm tuổi, coi như con cũng báo hiếu một phần cho cha mẹ rồi.

"Vốn là con muốn chuyển về ở, nhưng mà nếu tất cả mọi người đều không vui, vậy con dọn ra ngoài." Cô xốc lên hành lý đi mang giày, mới vừa kéo cửa ra, truyền đến từ sau lưng thanh âm mẹ cô, "Lúc trước Vạn Đường nói qua, sau khi kết hôn mỗi tháng cho chúng ta 50 ngàn làm sinh hoạt phí, chuyện này làm thế nào?"

( ta còn tưởng kêu tỷ ở lại, ai ngờ… cha mẹ này thật là…)

Tiếu Tử Hàm cầm giầy cười lạnh thật lâu, lúc xoay người đáy mắt là một mảnh tro tàn, "50ngàn con không cấp được, nhưng mỗi tháng con sẽ cho hai người 25 ngàn, cộng thêm bảo hiểm dưỡng lão, cha mẹ chỉ cần đừng quá xa xỉ, sẽ dư sức sống!"

Cô mỉm cười đi ra khỏi chung cư, lúc đóng cửa xe, nước mắt ẩn nhẫn rốt cuộc tuôn trào, thì ra đây chính là quan tâm mà cha mẹ nói?

"Tiếu Tử Hàm, không có người yêu mày, mày càng phải thêm yêu mình!" Trong buồng xe bịt kín, cô lớn tiếng tự nói với mình.

Cha mẹ không tốt, nhưng bạn bè lại không ngừng giúp sức. Sở Tống đem chiếc nhẫn kim cương cô bán rất được giá, chỉ so với giá mua ít đi 50 ngàn. Tiếu Tử Hàm nói muốn cho hoa hồng, Sở Tống chỉ khoát khoát tay, "Cùng là bạn bè nên giúp đỡ."

Có tiền, Tiếu Tử Hàm mang đi mua một căn nhà trọ nhìn trúng đã lâu của hai tay độc thân, lầu trên lầu dưới, một phòng ngủ một phòng khách. Chủ nhà vốn là mua được taxi, kết quả mới vừa trùng tu xong, hạn mua tới, nên phải bán nhà, chính hắn nhịn đau bỏ những thứ yêu thích, cho nên giá tiền bên trên cũng rất ưu đãi, chỉ là ở bắt đầu phiên giao dịch giá tăng thêm 3 vạn.

Nhà cửa nhỏ, nhẹ nhàng thoải mái, là phong cách cô thích, vì vậy cô thừa dịp còn có mấy ngày thời gian nghỉ kết hôn, kéo Vi Vi đi mua vài món vật dụng gia đình, quét sạch tiền trong giỏ xách. Trong thời gian này Vạn baba có đi tìm cô, dừng lại hàn huyên tiếc hận, tức giận mắng con trai mình không có tiền đồ, không nói tới một chữ phòng ốc cùng chuyện cổ phần, sau lại cũng là cô chủ động mà đưa trả lại cổ phần và xin lại căn nhà, Vạn baba hơi đùn đẩy mấy cái, liền đồng ý đề nghị của cô, cầm lại cổ phần, nhà thì cho cha mẹ ở tạm.

Nghĩ đến, dù sao cũng là người trong nhà đuối lý, lại gặp phải cô gái không tâm cơ như cô vậy, nếu không cho dù chia không hết một nửa gia sản, cũng phải cắt một lớp da.

Tiếu Tử Hàm dọn dẹp chuyện nhà xong thì chuẩn bị trở về công tác. Tốt nghiệp đại học, cô thi vào ngân hàng W làm nhân viên, đây là công ty quốc hữu, nhân sự khá phức tạp, quan hệ nhân mạch càng thêm phức tạp, nhưng cô xử sự ổn thỏa, làm việc có chừng mực, khách khí lễ độ lại không mất quy củ, rất được lãnh đạo yêu mến, cũng bởi vì vậy, chủ tịch ngân hàng mới có thể gắng tác hợp cô và người quen của ông—— Vạn Đường.

Đối với chuyện hoang đường của Vạn Đường, chủ tịch ngân hàng rất là xin lỗi, thấy cô liên tục nói mấy câu: " không biết nhìn người nên đã hại cô, không ngờ gã Vạn Đường lại có thể như vậy!"

Cô cười cười, "Duyên phận hết, cũng không còn biện pháp, cám ơn ngài một mực quan tâm."

không phải khách khí, chẳng qua là khi đó người ta là tốt tâm, hơn nữa cũng không cầm dao ép cô đi kết hôn, đây là mạng của cô, trốn không được!

Đối với chuyện cô ly hôn, sớm có " người có lòng" giúp một tay nhắn nhủ, ban đầu gả cho Vạn Đường diễn dịch cô chính là Cô bé lọ lem làm vương phi, hôm nay cô ly hôn tấm màn rơi xuống chính là câu chuyện cổ tích đã trở về với thực tế. Cho nên vừa đi làm, người quan tâm kẻ giễu cợt theo nhau mà tới, cô đối với người nào đều là cười cười, lễ phép nói"Cám ơn quan tâm" , nhưng trong bụng lại phiền thấu những thứ người dối trá này!

Chỉ là tất cả bát quái đều là như vậy, khi chủ nhân thản nhiên đối mặt thì bát quái liền mất đi ý nghĩa hả hê. Đầu năm nay tự lo cho cuộc sống còn không xong, còn có bao nhiêu người có ý định chú ý những chuyện riêng của người khác.

Cuộc sống vẫn như cũ, công việc vẫn như cũ, chỉ là thân phận thay đổi.

nhưng không sao, cuộc sống xác thực cho cô quá nhiều đau khổ, nhưng cô đều gắng gượng qua tới, ngày mai cô vẫn có thể đi tiếp. Tiếu Tử Hàm chính là Tiểu Quái Thú đánh không chết, kiên cường lắm!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Askim về bài viết trên: Bach thao, Dana Nguyen, Tthuy_2203, lamlinh81, searatsuki, sxu, tngh218000, trankim
     
Có bài mới 27.08.2014, 15:24
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 01.06.2013, 23:42
Bài viết: 13697
Được thanks: 11034 lần
Điểm: 10.33
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại Quân nhân] Kết Hôn Lần 2 - Hạ Mạt Thu - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 3: Gặp gỡ sói đuôi dài

Ngày đầu tiên của lễ Quốc Khánh Tiếu Tử Hàm bị chuông báo thức làm tỉnh lại, mở mắt ra nhìn trần nhà màu trắng, sửng sốt một lúc rất lâu mới nhớ ra mình đang ở nơi nào. Cầm điện thoại di động nhấn tắt chuông báo thức -- Thực vui vẻ, thoáng một cái cô đã ly hôn bốn tháng rồi.

Ngày không có khó khăn như mọi người hình dung, cô có ăn có uống, kiếm tiền có bạn bè chiếu cố, tựa hồ không có cảm giác đau đớn. Vi Vi đối với cuộc sống cô sau khi ly hôn vui vẻ thích ý phát biểu cảm khái, "Đoạn cảm tình của cậu xem ra không nặng nha!" Thật ra thì cô luôn cho rằng mình không yêu Vạn Đường như tưởng tượng vậy, ở trong trò chơi tình yêu, chỉ có người yêu hơn mới có thể tự nhiên xoay người. Vạn Đường cho là hắn đúng, thật ra thì cô mới đúng!

Tắm xong, điện thoại tới, " 5 phút sau đến dưới lầu của cậu, cậu canh thời gian mà xuống! Đừng quên thẻ căn cước."

Cô cười cười, Vi Vi thật là con nít mà!

Cô xuống lầu, kết quả 15 phút sau mới nhìn thấy xe hơi màu vàng po­lo, quẹo trái quẹo phải, một đường chạu thẳng đến trước người của cô, "Lại kẹt xe, mau lên đây, sắp trễ rồi, xe lửa không đợi người."

Cô mới vừa ngồi lên xe còn chưa có thắt chặt dây an toàn, Vi Vi liền đạp cần ga, xe xông ra ngoài. Tiếu Tử Hàm vội vàng thắt dây an toàn, cười nói, "Bạn yêu, xe của cậu chạy cảm giác thật mãnh liệt a!"

Lộ trình 30 phút, Vi Vi chỉ mất 18 phút là tới, lúc qua cửa khẩu Vi Vi chợt rất kiểu cách cho cô một ôm, "Lên đường thuận buồm xuôi gió!"

Tiếu Tử Hàm tức giận đẩy ra cô, "Làm gì đây? Mình là đi tham gia hôn lễ bạn học cũ, hai ngày nữa sẽ trở lại, cậu đừng làm giống như sanh ly tử biệt vậy."

"Phi phi phi!" Vi Vi tức giận phun vài hớp, "Chị đây không phải sợ cậu tức cảnh sinh tình sao?"

"Được, mấy tháng này mình đều không biết được dự bao nhiêu lần hôn lễ, lại nói là ai cổ động mình đi làm quen với niềm vui mới thế nhỉ?"

"Phải, là chủ ý của mình. Chỉ là, mình thật sự dự cảm lần đi này cậu sẽ xảy ra cái gì đó!"

"Dự cảm của cậu có lúc nào chính xác không?"

Vi Vi liếc cô một cái, "Dù sao có cái gì gọi điện thoại cho mình."

Cô cười gật đầu, đem vé vào máy tự động xét vé, theo dòng người đi vào. Đi thật xa quay đầu phát hiện Vi Vi vẫn còn ở tại chỗ, trông thấy cô phất phất tay, bóng dáng nho nhỏ phản xạ đến trên thủy tinh, để cho cô một mảnh ấm áp.

Vi Vi là bạn học của cô ở trung học đệ nhị, trung học đệ nhất từ trong huyện thi vào trọng điểm cô có chút tự ti, nhưng trong xương lại rất kiêu ngạo, cả ngày chúi đầu vào việc học, liều mạng mà học, rất cao ngạo, cũng không có bạn bè gì. nhưng Vi Vi là người duy nhất không vì cô lạnh nhạt, luôn là lôi kéo cô đi cùng, luôn đem sách tham khảo cấp cho cô, còn ngây ngô háo sắc lôi kéo cô đi xem chàng trai đẹp trong mộng chơi bóng rỗ. . . . . . Họ thành bạn bè chân chính, cô nguyện ý kể với Vi Vi chuyện những câu chuyện mà mình nặng lòng từ lâu: Cha mẹ cô, gia đình của cô còn có ước mơ cô tha thiết thoát đi. Vi Vicũng đem sự hòa nhã sáng sủa lây cho cô, dần dà, cô không còn là cái xác cõng cuộc sống học tập nặng nề nữa, cũng sẽ đi theo Vi Vi cùng các bạn học thành một đoàn, náo loạn cùng nhau, mà không phải là người máy biết đi học trong mắt mọi người. Có lúc cô thường nghĩ, nếu như không có Vi Vi, sinh hoạt cấp 3 của cô sẽ là một mảnh âm u, cô cũng vĩnh viễn không có tính lạc quan vui vẻ như bây giờ, có lẽ sẽ giống cha mẹ mình, ích kỷ lại tàn nhẫn.

Vi Vi với cô là bạn thân, càng là người thân, chí thân chí ái.

Từ thành phố C đến thành phố X mất sáu giờ đường, đoàn xe báo tới trạm thì cô vừa lúc đọc xong một quyển tiểu thuyết. Trước khi xuống xe gọi điện thoại cho cô dâu mới, "Nhạc Nhạc, mình sắp tới."

"Tiểu Hàm, cậu chờ chút, mình nói ông xã mình cho người đến đón cậu."

" không cần, cậu chỉ đường đi, mình tự đến."

" không sao đâu, mình cho người đi đón cậu ngay."

Tiếu Tử Hàm cũng không cự tuyệt nữa, xe vừa tới nơi liền cúp điện thoại. Văn Nhạc Nhạc là bạn cùng phòng của cô ở đại học, người giường trên kẻ giường dưới, đều là học sinh nhà nghèo. Cha mẹ Nhạc Nhạc đã ly dị, cô đi theo cha và mẹ kế, sau mẹ kế sinh một con trai, cha cô đối với cái con gái mình cũng không quan tâm nhiều, bốn năm đại học họ cùng nhau đi làm, cùng nhau làm ra tiền, nhiều cái mùa xuân cũng là hai người cùng nhau trôi qua, có thể nói Nhạc Nhạc cùng Vi Vi chị em tốt của cô.Xuống xe, cô theo đám người chen chúc nhau đi về hướng cửa, nghỉ Quốc Khánh dài hạn, thành phố X lại là thành phố du lịch lớn, người người chen nhau hỗn loạn. Cô thật vất vả đi ra ngoài, lại phát hiện thấy trời đổ mưa, cô đem điện thoại túm trong tay, đứng ở dưới mái hiên tránh mưa, tự động bỏ rơi một nhóm tài xế xông tới kiếm khách.

Người người xuống xe cũng dần đi hết, tại trạm xe chỉ còn lại thưa thớt mấy người, người đón cô vẫn còn không có điện thoại tới, cô cũng không vội, dứt khoát nhét đeo tai nghe nhìn mưa nghe nhạc.Đang vẫn mất hồn, bờ vai bị vỗ nhẹ, cô quay đầu, trước mắt là một người đàn ông cao lớn anh tuấn đối diện cô mỉm cười gật đầu.

"Cô là bạn học của Văn Nhạc Nhạc phải không?" hắn hỏi.

Tiếu Tử Hàm cười gật đầu một cái, " anh đến đón tôi?"

"Ừ, xe ở bên kia." anh ta tự tay nhận lấy hành lý nhỏ của cô, thẳng sải bước đi tới bãi đậu xe, để cô đứng tại chỗ.

Đi nhanh như vậy làm gì? Đi thi à? Thật không gallant chút nào! Tiếu Tử Hàm nhướng mày lên, nhìn bóng lưng cao lớn cương nghị oán thầm.

Cô từ từ theo sau, đi không đến mấy bước thì phát hiện người đó đi trở lại, trong tay còn cầm một cái dù, Tiếu Tử Hàm không khỏi đỏ mặt vì ý tưởng vừa rồi của mình.

"Cho cô." người đàn ông đưa cái ô cho cô, còn mình đội mưa đi mở cửa xe.

Được rồi, thật sự là cô lấy tâm tiểu nhân đo bụng quân tử!

Xe rời trạm, chạy về hướng nội thành, người đàn ông vẫn chỉ là chuyên tâm lái xe, không nói câu nào, bên trong xe chỉ nghe đến cái bao đầu gối va lẫn nhau, hết sức quái dị. Ông trời ạ, Văn Nhạc Nhạc từ nơi nào tìm đến cục nước đá như vậy!

Cô muốn nói gì đó, lại tìm không ra đề tài, chỉ đành phải đủ nhàm chán sờ sờ dây nịt an toàn. Thật may là sắp bị buồn chết sắp, chuông điện thoại vang lên. Cô vội vã nhận, không ngừng âm thầm cảm tạ ngàn vạn lần với cô bạn Vi Vi vừa gọi đến.

Thật ra thì Vi Vi chỉ là hỏi cô đến chưa, kết quả cô nói nhăng nói cuội nửa ngày, chỉ sợ một cúp điện thoại cũng sẽ bị khí lạnh trong xe rét chết. Nói muốn gần hết nước miếng thì cô phát hiện xe đã dừng lại, Tiếu Tử Hàm nghi ngờ nhìn chung quanh một chút, phải là đến bãi đậu xe khách sạn rồi, vì vậy vội vàng cúp điện thoại.

"Đến rồi?" Cô hỏi.

" không vội, uống nước trước, cô cứ tán gẫu tiếp." người đàn ông như khối băng một tay cầm tay lái, cười như không cười đưa cho cô một bình nước.

Tiếu Tử Hàm ha ha cười gượng hai tiếng, nhận lấy nước rồi đẩy cửa ra xe, lại phát hiện cửa xe bị khóa, nắm vặn thế nào cũng mở không ra.Cô nghiêng đầu sang chỗ khác hung hăng trừng về hướng người đàn ông lạnh lùng kia, trong lòng lại hốt hoảng, sẽ không xui xẻo gặp gỡ đồ lưu manh như vậy chứ?người đàn ông không yếu thế chút nào nhìn lại cô, hồi lâu mới lộ ra một nụ cười thứ thiệt, nên nói sớm nói một câu nói, "Xin chào, tôi là Chung Soái."

(nam chính đã lên sàn, cảm giác ban đầu của pakon thế nào???)

Cô bị hàm răng trắng bóng lóa sang của ai kia làm sửng sốt, một hồi lâu mới trả lời, "Xin chào, tôi là Tiếu Tử Hàm."

"Tiếu, Tử, Hàm!" hắn từng chữ từng chữ nói ra tên của cô.

Cô nghe được toàn thân chấn động, lạnh đến giật thót mình.

Nghi thức của tiệc cưới rất đơn giản, nhưng nhiệt tình lại bắn ra bốn phía. Chú rể là đội trưởng hải quân một hạm đội, tham gia tiệc cưới một nửa đều là chiến hữu. người làm lính, trẻ tuổi nhiệt huyết, huyên náo cũng lợi hại. Văn Nhạc Nhạc bị chuốc rượu vài vòng, đã sớm chóng mặt tựa trên người chú rể bắt đầu ăn vạ, mấy bàn khác coi như nể tình, đồng ý lấy trà thay rượu, nhưng kính đến một bàn thì mặc kệ cô làm nũng thế nào, đối phương nhất định không chịu.

Sau lại không biết người nào đó rống lên câu, "Cô dâu không uống, dâu phụ uống cũng được." nhưng vừa nhìn dâu phụ đã sớm say đến bất tỉnh nhân sự. Tiếu Tử Hàm chịu không nổi khi thấy Văn Nhạc Nhạc bị làm khó, ban đầu lúc cô kết hôn, mặc dù náo loạn vừa ra yêu thổ lộ, nhưng vẫn là đi hết nghi thức. Làm dâu phụ, Nhạc Nhạc đã hứng hết tất cả rượu mời, không để cho cô chịu nửa điểm thua thiệt. Hôm nay mặc dù cô không thể làm phù dâu cho Nhạc Nhạc, nhưng giữa chị em tốt, rượu thay mặt, vẫn là nghĩa bất dung từ.

Cô quyết tâm đi tới, không nặng cũng không nhẹ cầm lấy rượu đỏ trong tay Nhạc Nhạc, cười khanh khách nhìn chung quanh người trên bàn, "Tôi là chị em tốt của Nhạc Nhạc, mọi người cũng thấy cô ấy thật sự uống không được, hay để tôi thay cô ấy kính các vị, các vị thấy được không?"

"Tiểu Hàm, đừng. . . . . ." Nhạc Nhạc tới kéo tay của cô, bị cô nhẹ nhàng linh hoạt tránh đi qua.

Cô ghé tai Nhạc Nhạc nói, "Chúng ta đã nói rồi, có khó khăn cùng nhau chịu!"

Văn Nhạc Nhạc nghe xong hốc mắt ửng đỏ, nhào tới cho cô một cái ôm thật chặt, "Tiểu Hàm, chúng ta cả đời đều là chị em tốt!"

Tiếu Tử Hàm đẩy cô ra, để cho cô tựa vào trong ngực chú rể, lại hướng các chàng trai trên bàn, "Uống thế nào..., các anh nói đi!"

người trên bàn đều không nói chuyện, dùng mắt nhìn một người. Tiếu Tử Hàm theo tầm mắt nhìn sang, toàn bộ ánh mắt thăm dò đều nhìn về hướng người đàn ông lạnh lùng, xem ra anh ta mới là lão đại của bàn này.

Tiếu Tử Hàm kéo ra nhất mạt cười, "Chung Soái, anh thấy nên uống thế nào?"Mọi người thấy cô chính xác không hề lầm khi kêu lên tên tuổi của Chung Soái, đầu tiên là sửng sốt, tiếp liền có chút hăng hái nhìn bọn họ.

Chung Soái chỉ cười nhẹ, vì cô rất nhỏ, quan sát âm thầm vỗ tay, trong miệng không mặn không lạt nói ra ba chữ: "Quy tắc cũ."

Quy tắc cũ? Quy tắc cũ? Giả bộ cái gì, sói đuôi dài. Tiếu Tử Hàm ở trong lòng thầm mắng hắn vô số lần, nhưng mà trên mặt lại vẫn giữ vững nụ cười ngọt ngào
khách khí.

" không tốt lắm đâu?" Một phù rể nghe nói muốn theo như quy tắc cũ, nhìn lại bộ dạng yếu đuối của Tiếu Tử Hàm, động lòng trắc ẩn.

"Nếu không cậu thay đi." Chung Soái lạnh lùng mở miệng, những người khác vốn định xin tha bị sợ đến vội vàng im miệng.

Tiếu Tử Hàm lườm hắn, "Quy tắc cũ uống thế nào?"

Chung Soái không có trả lời, ngược lại đầu húi cua ngồi bên cạnh hắn cười hì hì nói, "Thay rượu, một ly thay bằng 3 chén, uống không xong cũng học người ta ra mặt."

Cô tất nhiên hiểu đây là phép khích tướng, nhưng bây giờ là cởi hổ khó xuống, ai kêu cô không thể nhìn Nhạc Nhạc bị thua thiệt chứ?

"Tốt, uống rượu có quy định gì không?" Cô đáp hỏi được cặn kẽ.

"Cô uống cái gì tùy cô, một ly rượu đỏ tương đương với 3 chén bia, một ít ly rượu trắng." Đầu húi cua nói.

"Vậy tôi uống rượu đỏ, trước hết mời anh thôi." Cô cầm lấy cái ly, phối hợp rót đầy một ly, cùng hắn chạm cốc, sau đó lấy hắn làm khởi điểm theo chiều kim đồng hồ kính xuống.

Văn Nhạc Nhạc nhìn cô uống đến vừa nhanh vừa vội có chút bận tâm, mắt thấy bình rượu đỏ thứ hai cũng sắp thấy đáy, vội cầm tay của cô, "Tiểu Hàm, còn dư lại để tự mình uống."

Tiếu Tử Hàm đẩy tay cô ra, lắc đầu một cái, "Dù say chết cũng sẽ không cho cậu mất thể diện!"

Văn Nhạc Nhạc cũng không dám nói gì, chỉ có thể giương mắt nhìn cô một hết ly này đến ly khác. Ở Đại học Z, cô và Tiếu Tử Hàm là hai đóa hoa có tiếng, người xinh đẹp, học tập cũng tốt, tửu lượng càng thêm nổi tiếng. Tất cả liên hoan lớn nhỏ, phàm là hai cô liên thủ, liền trở thành vô địch, ngày tốt nghiệp, nam sinh phân công tính toán làm một cái kích phá, ai ngờ để cho họ cười đến cuối cùng. nhưng những năm này, cô vẫn không biết Tiếu Tử Hàm tửu lượng có bao nhiêu, cô không có say qua, hoặc là nói cô không say ở trước người lạ, dù là trở về ói rối tinh rối mù, ngủ bất tỉnh nhân sự, trước người khác cô vĩnh viễn là đứng thẳng người, chính xác không có lầm đi thẳng tắp.

Bởi vì uống gấp, cô không bao lâu liền bắt đầu choáng váng đầu, nhưng vẫn cố giữ vững tinh thần. Thật ra thì kính đến một nửa thì mọi người cũng không muốn gây khó khăn cho cô, đều chỉ lựa chọn uống bia, cô cũng cũng chỉ cần đáp lễ một ly. Cứ như vậy rốt cuộc kính đến người cuối cùng -- Chung Soái!

Cô đẩy ly rượu, nhìn về ly rượu rỗng trên bàn của hắn, ôn hoà hỏi, " anh uống rượu gì?"

"Mỹ nữ, cô may rồi, anh Chung chúng tôi không uống rượu." Đầu húi cua cười hì hì nói, âm thầm trầm trồ khen ngợi tửu lượng của mỹ nữ.

Cô thở nhẹ một hơi, vừa định nói, "Vậy tôi cũng trở về kính một ly rượu." Kết thúc sứ mạng vinh quang kia, ai ngờ người đàn ông đối diện lại nhẹ nhàng cười một tiếng, "Tôi uống rượu trắng!"

X mẹ ngươi! Nếu như ánh mắt có thể giết người, Tiếu Tử Hàm đã đem Chung Soái giết chết mấy vạn lần rồi. nhưng cô là một cô gái thanh nhã HR, dù nội tâm muốn băm tên kia ra, trên mặt vẫn giữ vẻ nhẹ nhàng bình thản, chỉ là hàm răng đang nghiến chặt, " không phải chín ly sao. Vậy tôi uống trước, tin tưởng anh sẽ không ăn vạ!" (HR=human resource, quản lý nhân sự)

Cô o o uống hết sáu ly, lúc uống tới ly thứ tám dạ dày sôi trào gay gắt, trong đầu mặc niệm mười mấy lần, "Tiếu Tử Hàm ngươi chịu đựng cho ta " mới không có phun ra.

"Tôi thấy còn dư lại hay là thôi đi?" người đàn ông tóc húa cua thấy cô che dạ dày, liền hỏi ý mà nhìn về phía Chung Soái.

Chung Soái cũng không lên tiếng, chỉ là nhìn cô chằm chằm, một hồi lâu mới thở ra, "Thôi!"

Tất cả mọi người thở phào một cái, Văn Nhạc Nhạc đi tới đỡ cô, Tiếu Tử Hàm không muốn vỗ vỗ ngực, lại rót đầy ly rượu, "Đừng, thiếu tiền người dễ trả, nợ nhân tình khó hoàn. không phiền anh khai ân."

Nói xong rót 3 chén, một ly cuối cùng vào bụng cô đem miệng chén hướng xuống, khiêu khích nhìn Chung Soái, trên mặt có nhàn nhạt hài lòng, Nhóc con, chị đây là gặp mạnh càng mạnh!

Nhìn trên bàn năm chai rượu trống rỗng, Chung Soái nghiền ngẫm nhìn gương mặt trắng bệch của cô cùng với tức giận ẩn núp, khóe miệng từ từ nâng lên, "Được rồi, mọi người cũng đừng náo loạn, để Lý Nham cùng em dâu ngồi xuống ăn một chút gì." Một câu đơn giản lời nói cũng là lệnh đặc xá đối với cô dâu chú rể, quả thật còn dư lại mấy bàn cũng không quá khó khăn, không làm khó đôi vợ chồng mới cưới.

Tiếu Tử Hàm ngồi trở lại bàn, mẹ chú rể vội cho cô một chén canh nóng, "Cháu gái, uống chút đi."

Cô lễ phép nói cám ơn, động động cái muỗng miễn cưỡng uống hai muỗng, ai biết không uống cũng may, vừa rồi trong dạ dày bắt đầu đảo lộn khó chịu. Cô đè ép thật lâu thế nào cũng không ép xuống nổi, vội vàng đứng lên đi về hướng phòng rửa tay, mới vừa chạy đến phòng vệ sinh liền đỡ bồn cầu oa oa nôn ra. Công việc cô từ trước đến giờ là uống 7 phần đã là cực hạn, hôm nay đã vận dụng hết sức lực, cố gắng chống cứ mới không ói ngay tại chỗ.

Nôn xong dạ dày cũng hơi thoải mái một chút, nhưng hơi rượu vẫn còn, đầu nhức gay gắt, chỉ có thể xụi lơ ở trên bồn cầu từ từ hồi hồn, nhưng càng lâu mí mắt càng nặng, cô hung hăng bấm bắp đùi một cái, vọt ra rữa mặt bằng nước lạnh, cưỡng bách mình giữ vững thanh tỉnh. Lúc đi ra khi nhìn đến Chung Soái, tà tà tựa vào trên tường, kỳ quái, rõ ràng là thế đứng xiêu xiêu vẹo vẹo nhưng với hắn lại mạnh mẽ khí thế.

Tiếu Tử Hàm dùng đuôi mắt liếc hắn một cái, hoàn toàn coi thường sự hiện hữu của hắn. Lướt qua nhau thì cô nghe được giọng nam hùng hậu của hắn, " không sao chứ?"

Cô nghiêng đầu kiều mỵ cười một tiếng, " anh nói thử xem?" Nói xong bước thẳng tắp đi về hướng phòng tiệc, cỗ giữ vững tinh thần, chống đỡ đến kết thúc.

Đến lúc cáo biệt thì Văn Nhạc Nhạc vừa say lại vừa hưng phấn, mạnh mẽ nhào tới trên người cô, cô không có đứng vững lảo đảo mấy bước muốn té xuống, vốn tưởng rằng lần này mất mặt lớn, chắc chắn sẽ té chổng bốn chân lên trời, ai ngờ lại ngã vào một lồng ngực to lớn ấm áp.

"Cám ơn. . . . . ." Thấy gương mặt kanh như núi băng kia thì cô đem chữ " anh" tiết kiệm được .

Chung Soái nhìn thấy dáng vẻ tức giận của cô, đỡ cô đứng vững, "Tôi đưa Tiếu tiểu thư trở về!"

Tiếu Tử Hàm nhíu mày, " không cần, tôi tự mình đón xe." Nói xong không chờ bọn họ mở miệng, liền kéo ra cửa khách sạn chờ khách ra cửa xe taxi chui vào, vung vẫy tay nói"Bái bai."

Tài xế trên đường lái rất nhanh, đông tây sáng ngời giống ngồi cáp treo, không bao lâu liền đem cô muốn phun ra, cô rang nhịn, nhịn nữa mới không ói trên xe, nhưng vừa xuống xe cô liền che miệng đỡ góc tường ói trời đất u ám.

Nôn xong người rốt cuộc thoải mái một chút, cô đang muốn đưa tay lấy khăn giấy trong túi xách, trước mắt lại xuất hiện một tấm giấy. Cô nghiêng đầu sang chỗ khác, mặt của Chung Soái xuất hiện ở trong tầm mắt. Cô vừa lúng túng, lại có mấy phần bị đụng đến tự ái, thẹn quá thành giận, hung hăng đoạt lấy khăn giấy, liền lau nước mắt nước mũi nước miếng.

"Tôi đỡ cô đi lên." Chung Soái lạnh lùng mở miệng, trong giọng nói lại có một tia tức giận.

Tiếu Tử Hàm bất động, sao hắn lại giận, nghẹo đầu lườm hắn, " không cần!"

ngươi giận cái rắm, bây giờ bà còn đang giận ngút trời đay!
lời của cô..., đưa tay kéo hông của cô qua, mạnh mẽ dẫn cô đi về hướng khách sạn. Tiếu Tử Hàm liều mạng tránh thoát, tiếc rằng nam nữ hữu biệt, người ta lại là quân nhân, tốn công vô ích, cuối cùng thanh tỉnh lại, cả người tựa vào trên người hắn, mặc cho hắn dìu lấy. Nhờ quá gần, mùi mồ hôi nhàn nhạt hòa lẫn với thuốc lá và rượu trên người hắn xông vào mũi, cô có chút thích sạch sẽ, lại phiền nhất mùi thuốc lá, vì vậy không tự chủ nhíu mày, lầm bầm một câu, "Hôi quá!"

Lồng ngực bị dựa vào hơi chấn động một cái, tăng nhanh bước dưới chân.

Vừa nhìn thấy số phòng, Tiếu Tử Hàm giống như uống nhầm thuốc tăng lực, chợt đứng thẳng người, "Cám ơn, tự tôi có thể." Một cúi đầu mới phát hiện trên tay hắn giơ lên túi xách của mình, nhất thời nhớ tới mình mới vừa rồi rơi xuống găng tay khi trên xe hắn, khó trách hắn cũng đến đây.

Cô đưa tay đi lấy túi, Chung Soái lại thuận theo đưa cho cô, sử dụng ánh mắt ý bảo cô vào phòng trước, cô bị nhìn đến luống cuống, vội vàng xoay người như nữ vương đá cửa đi vào phòng, nặng nề đóng sầm cửa.

Nhìn thấy cô đi vào, Chung Soái mới rời đi, ngồi ở trong xe, hắn đột nhiên xoay đầu đến vị trí nách, ngửi " không thôi màa!"

"Thật thú vị!" hắn nâng khóe miệng lên, hai mắt sáng trong, giống như là phát hiện con mồi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Askim về bài viết trên: Bach thao, Dana Nguyen, Jolie Quynh, Tthuy_2203, lamlinh81, searatsuki, sxu, trankim
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 73 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Sea Turtles, trauyennguyen và 84 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 141, 142, 143

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 145, 146, 147

4 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 238, 239, 240

6 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

7 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

8 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

14 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78


Thành viên nổi bật 
Mễ trùng
Mễ trùng
baonganpham
baonganpham
ciel99
ciel99
Jung Ad
Jung Ad
Xám
Xám
Mẹ Bầu
Mẹ Bầu

Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 321 điểm để mua Mashimaro che dù
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 200 điểm để mua Cầu vồng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 460 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 474 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 450 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 437 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 427 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 415 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 333 điểm để mua Mashimaro ăn cà rốt
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 384 điểm để mua Heo hồng lắc mông
ღDuღ: Snow à xl :)) ta bấm nhầm nút xóa tn của mi rồi kkk
Meolun: Box truyện sắc và sắc hoàn bị gỡ rồi hay gì đấy bạn ạ. Mình tìm hoài không thấy mà hỏi cũng không thấy ad trả lời luôn. Huhu !
Phuchuyvoicon: Hôm nay mình click vô Mục Sắc Hoàn thì bị báo không được truy cập. Muốn nhờ QTV gỡ giúp
Phuchuyvoicon: Quản trị viên help me!
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 224 điểm để mua Thỏ siêu nhân
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé may mắn
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 204 điểm để mua Chó ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 702 điểm để mua Diamond Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 495 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 703 điểm để mua Nhẫn hồng ngọc
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 313 điểm để mua Hổ trắng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 450 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 294 điểm để mua Bò khóc nhè
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 400 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 209 điểm để mua Bé lúc lắc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 335 điểm để mua Mèo nhảy múa
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 437 điểm để mua Song Tử Nữ
megau1976: ad dien dan, bộ Hào môn tranh đấu I: Người tình nhỏ bên cạnh tổng giám đốc đã hoàn, nhờ chuyển hoàn nha

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.