Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 13 bài ] 

Thảo long nương tử - Lê Hoa Yên Vũ

 
Có bài mới 01.06.2016, 18:25
Hình đại diện của thành viên
Keikan•Hiên Viên Gia
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 22.05.2007, 17:53
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 473
Được thanks: 690 lần
Điểm: 24.79
Có bài mới [Đam mỹ - Tiên hiệp] (Thập nhị yêu tinh hệ liệt) Thảo long nương tử - Lê Hoa Yên Vũ - Điểm: 21
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


-THẬP NHỊ YÊU TINH HỆ LIỆT-
Thảo Long Nương Tử

Tác giả: Lê Hoa Yên Vũ

Thể loại: Tiên hiệp,  sinh tử văn, nhất thụ nhất công

Biên tập: Ái Kỳ

Chỉnh sửa: Keikan (TH_Lotus)


-Giới thiệu-

Sương trắng hờ hững, tường vân lượn lờ, kì hoa dị thảo trải rộng, thần mộc tiên thạch cũng có thể tuỳ ý tìm ra, nơi này quả như chốn bồng lai trần thế, tên gọi Vụ Ẩn Sơn.

Một ngàn năm trước, có mười hai con yêu tinh từ bốn phương tám hướng tới Vụ Ẩn Sơn, bọn chúng đều nhìn ra Vụ Ẩn Sơn không những linh khí dồi dào, còn có long mạch hội tụ, thật là một nơi thuận lợi để tu hành. Vì muốn độc chiếm Vụ Sơn linh mạch, mười hai con yêu đều vung tay thẳng chiến, đánh nhau đến tối tăm trời đất, nhật nguyệt vô quang, cứ như thế suốt 500 năm trời, hao tổn không biết bao nhiêu đạo hạnh. Một đám yêu tinh bên ngoài thừa cơ quấy nhiễu, ý đồ đưa bọn chúng đuổi tận giết tuyệt, hòng chiếm lấy tiên sơn làm của riêng. Mười hai con yêu ban đầu đều tự mình chiến đấu, nhưng 500 năm đại chiến đã hao tổn không ít, không thể địch lại đối thủ, suýt nữa còn bị đánh cho hồn phi phách tán. Ngay lúc nguy cấp, bọn chúng mới ngộ ra đạo lý “ đan ty bất thành tuyến, độc mộc bất thành lâm”(*), rốt cục liên thủ, đồng tâm hiệp, miễn cưỡng đánh lui địch nhân.

Từ đó về sau, lợi dụng huynh đệ tương xứng, bọn chúng quyết định kết thành bằng hữu. Mười hai con yêu cùng nhau kề vai sát cánh chống chọi thiên kiếp, pháp lực càng ngày càng tiến bộ, từ lâu đã cao hơn trước kia rất nhiều. Hiện tại, chỉ còn một bước sau cùng nữa bọn chúng đều có thể phi tiên, mà bước cuối cùng này chính là đáp ra vấn đề yêu tiên thượng giới bảo cho bọn chúng.

Toạ trên một khối đá trơn nhẵn cạnh khe suối là nhóm yêu tinh trong truyền thuyết được nhân gian xưng là “thập nhị sinh tiếu”. Lúc này, bọn chúng tập hợp cùng nhau đúng là vì thảo luận làm thế nào đối phó với vấn đề yêu tiên đại nhân đưa ra. Thảo luận tuy bằng khí thế ngất trời, lại thuỷ chung không có gì tiến triển, đang lúc đầu lĩnh là Ngưu lão đại cảm thấy không biết nên làm thế nào thì ngẫu nhiên một tờ giấy Tuyên Thành lảo đảo theo gió bay xuống. Lập tức, vẻ hí hửng trên mặt mười hai con yêu tinh biến mất, nhặt tờ giấy lên chỉ phát hiện vẻn vẹn có 6 chữ “Vấn thế gian tình thị hà vật ?”

Sơn cốc lập tức lâm vào cảnh trầm mặc, thật lâu sau Hầu tử tinh mới khẽ lên tiếng.

“Hỏi… hỏi thế gian tình là gì? Đây là cái quỷ đề gì, không phải nói thành tiên tối trọng yếu là đoạn tuyệt thất tình lục dục sao?”

Lão Ngưu liếc mắt:

“Không được bất kính với tiên đề.”

Chính là trong lòng hắn cũng hiểu được có chút kì quái, đề ra lần này không thuyết phục, hơn nữa cũng hoàn toàn không hợp với lẽ thường. Theo lý mà nói, không phải là nên hỏi tu luyện bí thuật hoặc là dự tính sau khi phi tiên sao? Nhưng mặc kệ như thế nào, đề nếu đã ra, bọn họ nên tận tâm đáp lại mới phải.

“Các vị huynh đệ, nếu thượng tiên đã hỏi, như vậy hiện tại chuyện chúng ta cần làm không phải là mở trừng mắt nhìn, việc cấp bách là tìm ra đáp án chính xác hoàn mỹ nhất, chúng ta hiện tại quay về đi, dùng ngũ yêu mang đến một số điển tịch, nội trong 5 ngày nhất định phải tìm được câu trả lời.”

Lũ yêu tinh cùng nhau đáp ứng, một đám còn dùng khinh công thuần thục trở về.

Cùng lúc đó, duới chân núi Vụ Ẩn Sơn, một đôi tuấn tú nam tử thân mật dựa vào nhau, tiêu sái ngâm khúc “chỉ tiện uyên ương bất tiện tiên”, hát xong, nam tử vóc dáng thấp hơn đứng dậy, đi đến một khối đá lớn, liếc mắt qua một chút liền kinh hô:

“Hách ca, phúc tự ngươi mới viết như thế nào không thấy nữa? Chính là vế trên [Vấn thế gian tình thị hà vật? ]. A, đáng ghét, nhất định là trận gió chết tiệt vừa rồi cuốn đi, cái này một câu cũng không thể mất mà.“

Nói rồi hắn trân trọng nâng tờ giấy lên, trên kia rõ ràng ghi bảy chữ rồng bay phượng múa “ Trực giáo nhân sinh tử tương hứa.”

Năm ngày sau, mười hai con yêu tinh vì đối chữ “Tình” đích thân giác ngộ nên lục lọi nhân gian điển tích, song, vẫn là đáp không ra nguyên cớ.

Rơi vào đường cùng, vì muốn tự tìm đáp án bọn chúng đều quyết định hạ sơn. Trước khi chia tay, mười hai huynh đệ ở Bạch Vân lý lưu luyến, hẹn năm năm sau đoàn tụ dưới chân Vụ Ẩn Sơn, hơn nữa còn ước định “Ở nhân gian trừ phi nguy cấp tới tánh mạng, bằng không không được phép sử dụng pháp thuật, cũng không được liên lạc với các yêu tinh khác”. Ước định này, toàn bộ là vì tránh né thượng giới yêu tiên, bởi vì yêu giới quy củ, để tránh tại nạn và rắc rối tất cả các yêu tinh đều không được lui tới nhân gian. Nếu có yêu tinh phạm tội, một khi bị phát hiện chắc chắn sẽ huỷ đi ngàn năm đạo hạnh, cũng có thể bị đánh đến hồn phi phách tán, vĩnh viễn không siêu sinh.

Một trận hàn phong cuốn đến, mười hai yêu tinh chắp tay từ biệt, theo đó mười hai đạo kim quang hiện lên, Vụ Ẩn Sơn thập nhị yêu tinh tình ái truyện bắt đầu rồi~~~~~

-TCB-

(*): à, ừ, hiểu đơn giản như là “ Một cây làm chẳng nên non/Ba cây chụm lại….” vậy
Đã sửa bởi TH_Lotus lúc 13.06.2016, 11:50.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn TH_Lotus về bài viết trên: BíchHà
Có bài mới 02.06.2016, 09:50
Hình đại diện của thành viên
Keikan•Hiên Viên Gia
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 22.05.2007, 17:53
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 473
Được thanks: 690 lần
Điểm: 24.79
Có bài mới Re: [Tiên hiệp - Sinh tử văn - Đam Mỹ] - Thảo long nương tử - Lê Hoa Yên Vũ - Điểm: 57
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Biên tập: Ái Kỳ

Beta: Keikan


-Chương 1-


(Vì truyện này bạn mình edit đã lâu, bây giờ mình post sang đây, mình không muốn chỉnh sửa nhiều, câu nào quá cv mình mới đổi, vì vốn dĩ 6 năm trước văn phong của ai edit đam mỹ cũng thế. Ai ý kiến gì thì cứ nói trực tiếp với mình, còn tác phẩm, xin tôn trọng nó!)Long yêu ngày xưa vốn dĩ không phải là long, mà là một con cá chép tu luyện ngàn năm, về sau nhảy qua long môn mới thành, nhưng khi hắn trèo lên tộc rồng, mới phát hiện nơi đó không phải tốt lành gì, quả thực rất hỗn tạp, hơn nữa, bọn họ là cá chép thành rồng sẽ chịu rất nhiều kỳ thị. Chính tông tộc long đều đem bọn họ gọi là “thảo long”, tỏ ý đối với bọn họ rất khinh thường.

Dưới tình trạng như thế, đồng bọn của hắn vì có thể có được một chỗ dựa vững chắc để không bị kì thị, cơ hồ mỗi người đều học bản lĩnh khéo léo nịnh nọt. Mà như vậy cũng thật hiệu quá, rất nhanh bọn chúng liền tìm được chỗ dựa, có thể ở trong long tộc ngẩng đầu ưỡn ngực một lần nữa làm long.

Chỉ có hắn, bởi vì không xu nịnh, lại trách có chút dốt nát, kết quả dường như lại là người duy nhất bị xa lánh. Cuối cùng, ngay cả đồng bọn cũng nhận thức được, lấy hắn làm hổ thẹn, bất đắc dĩ hắn đành phải rời khỏi long tộc, buồn bã đi tìm một chốn nương thân, cuối cùng mới định cư ở Vụ Ẩn Sơn.

Hiện giờ đã xuống núi, Long yêu ở Bạch Vân âm thầm cân nhắc, nghĩ rằng chính mình dù sao cũng tu luyện thời gian dài như vậy, pháp lực so với trước kia cao cường hơn rất nhiều, trước tiên không vội vã đi tìm “ tình là cái chi chi” đáp án, về xem Đông hải cố hương đã xa cách một ngàn năm mới là chuyện ấp gáp đi.

Đường về nhà hiện lên rõ ràng trong đầu, Long yêu hưng phấn theo gió bay trong mây. Dùng khoảng thời gian này hắn cố hồi tưởng tên của mình. Ở Vụ Ẩn Sơn tất cả mọi người đều không có tên, đơn giản là thối xà, lưu manh thỏ tử, hay kêu loạn là Long dốt nát, chính mình đã một ngàn năm không dùng đến tên, quên cũng là chuyện bất đắc dĩ. Hắn thầm trách mình khinh suất.

Làn mây tương xứng đứng ở giữa biển khơi ? Này, hắn cuối cùng cũng nhớ ra chính mình một ngàn năm trước bị nhóm đồng bạn gọi “Như Mặc”. Đáp xuống trên một đụn mây nhỏ, hắn đứng trên bờ biển Đông, nhìn biển xanh bao la vô bờ bến, Như Mặc ức chế không được tâm tình kích động, ngửa mặt lên trời thét dài:

“Đã trở lại, ta rốt cục đã trở lại, Như Mặc ta rốt cục đã trở lại đây!”

Thanh âm bay cao lên trời, dội thẳng xuống biển. Trong lúc nhất thời, Thuỷ tộc dưới thuỷ cung đều trồi lên, một lão miết (ba ba) khan khan cổ họng hô to:

“Ai? Là ai ở nơi nào hô to gọi nhỏ? Không biết chuyện của thái tử ra sao à? Tôm he tướng quân, bắt hắn lại đây cho ta.”

Như Mặc ngơ ngác nhìn cá tôm miết cua nhảy trên không trung, mắt trợn tròn, thầm nghĩ “như thế nào ta một ngàn năm không có trở về, thế đạo đã thay đổi? Đó chính là binh tướng của thuỷ tộc nhưng ban ngày cũng dám ra ngoài a? Chẳng lẽ nơi này Long Vương hiện hình, cấm nhân loại đánh cá bắt tôm sao?” Hắn một bên cố suy nghĩ, một bên cố nén kích động hướng tới tôm he tướng quân đang giơ cao trường thương mỉm cười: “Dù sao cũng đều là Thuỷ tôc, vừa nhìn thấy liền cảm thấy thân thiết a.”

Ai ngờ tôm he tướng quân thấy rõ khuôn mặt của hắn, liền quay đầu bỏ chạy, Như Mặc vươn tay tới, muốn ôm hắn một chút bày tỏ tình thân thiết, kết quả lại nhào vào khoảng không. Trong lòng lo lắng, hắn vội vàng đuổi theo, nói to:

“Đừng sợ đừng sợ, ta là Như Mặc một ngàn năm trước nhảy qua Long môn a. Ta và các ngươi là đồng loại a, các ngươi chẳng lẽ không ai nhận ra ta sao?”

“Miết gia gia, hắn… hắn là thảo long a, ngươi xem hắn biến hình người tuyệt sắc thiên hạ như vậy, khả biết được pháp lực cao cường bao nhiêu, chúng ta vẫn là mau chạy đi thôi, thỉnh ốc biển đại tướng quân đến đối phó với hắn”.

Tôm he tướng quân bối rối hướng lão miết báo cáo. lại thấy lão miết gắt gao nhìn chằm chằm phía sau hắn, bỗng nhiên thốt lên:

“Điểm tử thái ngạnh, đại gia xả hô.”

Như Mặc suýt nữa thì té nhào xuống nước, xem ra hắn thật là lâu lắm rồi chưa trở về, hiện tại ngay cả Thuỷ tộc cũng xuất hiện hắc bạch đạo chi phân, hơn nữa còn dùng tiếng lóng nhân loại. Hắn nhớ rất rõ tiểu thuyết kiếm hiệp nhiều tập cũng có dùng tiếng lóng như vậy, giống như ý là đối thủ quá lợi hại, mọi người nên từ bỏ ý định đi thôi. Hắn cúi mặt xuống, đã nói mình là đồng loại vì sao lại phải chạy trốn? Chẳng lẽ mình vẫn đang dốt nát vô phương cứu chữa, lời nói ra cũng không thể làm cho người khác hiểu được ư?

Mang theo hoài niệm tâm tình bơi xuống nước, bỗng dưng thấy một toán người vội vàng đi tới, nhất thời doạ Như Mặc nhảy cả lên. Hắn vội vàng núp sang một bên, bởi hắn biết rõ đám người mới xuất hiện, đây chính là Long Vương gia cùng thị vệ. Thật sự không nghĩ tới thân phận nhỏ nhoi này cũng có thể nhìn thấy người cầm quyền cao nhất của Đông hải Long tộc, cảm nhận như vậy một đại tuyệt đối nhân vật, Như Mặc không biết nói mình vận khí là quá tốt hay quá xấu. Hiện tại chỉ có thể kỳ vọng đại nhân ngài ngàn vạn lần đừng nhìn thấy nhỏ nhoi tiểu thảo Long này. Bất quá trời không phụ lòng người, Long Vương vốn đã muốn đi qua hắn, chợt dừng bước, lui trở về, kinh ngạc nhìn Như Mặc nói:

“Ngươi là thảo long. Đúng vậy, đích thực là một con thảo long. Kỳ quái, ngươi làm thế nào có thể xoay sở tu luyện tới biến ảo hình người thế này, đối với thảo long mà nói, có được pháp lực cao như vậy thực sự quá khó khăn.”

Như Mặc lúc này mới chợt nhớ chính mình vẫn đang là hình người. Nghĩ đến lúc trước lão Ngưu nói không được biến trở về nguyên hình, chính là sợ bọn họ một khi trở về nguyên hình sẽ bị nhân loại căm thù, thậm chí tróc nã. Nhưng ở hình dạng này lại không giống với mọi người ở đây, hẳn là nên biến thành nguyên hình đi a. Nghĩ đến đây, hắn vội vàng hướng Long Vương cung kính:

“A, thực xin lỗi, Long Vương đại nhân. Ta… ta lập tức sẽ trở về nguyên hình, ta… Pháp lực của ta thực ra không cao lắm”

Hầu tử thường nói với hắn, không nên tỏ ra mình quá lợi hại. Hơn nữa, ở trước mặt một đại nhân vật cũng không được biểu lộ vẻ uy hiếp, bằng không sẽ dẫn tới bị ghen ghét thậm chí hoạ sát thân. Như vậy, hắn bây giờ hiện nguyên hình tỏ vẻ pháp lực không cao hẳn là còn kịp đi?

“Không cần biến trở về nguyên hình, như vậy tốt rồi”

Long Vương dễ dàng nhìn thấu ý nghĩ của hắn, kéo Quy thừa tướng đi cùng sang một bên, thì thầm:

“Ta thấy đúng là hắn rồi, xem ra rất ngu ngốc, pháp lực cũng thật cao đến có thể huyễn  hóa hình người. Mặc dù là thảo long, nhưng hiện tại không thể so đo được a, thái tử có hồi phục hay không tuỳ thuộc vào hai ngày này. Long tộc chính tông ai lại muốn gả con cho một thái tử cửu tử nhất sinh chứ hả? Cho dù là Triển nhi cũng không được a. Thảo long trong thuỷ tộc hiện tại lại không có ai có pháp lực cao đến biến ảo hình người, cho nên tên này xuất hiện hiện tại rất thích hợp. Bất quá người đã được chọn rồi, ngươi nói thử xem? Thái tử một khi hồi phục, nếu đối với hôn sự này không hài lòng, chúng ta tái nghĩ biện pháp khác ”

Nói xong, Quy thừa tướng đứng kế bên liên tục gật đầu, hai người liếc mắt nhìn nhau đầy ẩn ý, cuối cùng đều ha hả cười rộ lên. Như Mặc bất an nhìn Long Vương cùng lão quy, vì cái gì hai người kia giống như là tính toán đưa ta vào bẫy?? Đúng vậy, thối xà cũng từng nói qua, nếu có người vừa thì thầm vừa xấu xa nhìn ngươi, tức là sẽ đối với ngươi bất lợi. Hắn cẩn thận nhìn chính mình từ dưới lên: “Không đúng a, nhìn thế nào cũng không cảm thấy ta có thể bị Long Vương vĩ đại lợi dụng a”.

“Khụ khụ, cái kia, tiểu thảo long ngươi tên là gì ?”

Long Vương gia bước đi thong thả, khoan thai tiến lại gần, cười trìu mến nhìn hắn, đến mức Như Mặc tưởng chừng mình rất được yêu thương, hoàn toàn hồn nhiên ngây thơ không có cảm giác đang rơi vào bẫy. Tâm khảm từng đợt run rẩy, Long Vương vĩ đại thế nhưng lại tươi cười với một tên thảo long, hắn còn ôn hoà nói chuyện với mình như vậy…

“Ta gọi Như Mặc ”.

Tiểu Thảo long kích động nói ra tên của mình, sau đó lại nghe Long Vương hỏi:

“Hiện tại thái tử Long tộc đang gặp nguy nan, cần một người gả cho hắn để xung hỉ, nhưng mà, Long tộc không ai nguyện ý gả cho một thái tử gần chết đến nơi. Như Mặc, ngươi nói nên làm cái gì bây giờ hả? “

Không sai, tất cả Thảo long đều biết, địa vị Long thái tử là cao nhất. Ta cũng không chắc sẽ có được một đứa con nổi bật như vậy nữa, tiểu Thảo long nhỏ bé này liệu có nguyện ý hi sinh cấp Triển nhi xung hỉ??

“A? Thái tử… Thái tử điện hạ gặp nguy hiểm?”

Như Mặc liền chú ý đến chỗ mấu chốt, Long thái tử Long Triển là tối dũng cảm lợi hại đại anh hùng, hắn không nghĩ ra thái tử điện hạ như thế nào lại gặp nguy nan. Hơn nữa Súc(1)? Súc là cái gì vậy, múc nước liên tục là súc sao? Vậy thì cùng lập gia đình có gì quan hệ? Hắn khó hiểu nhìn về phía Long Vương :

“Đại vương, chúng ta… Thuỷ cung sẽ không thiếu nước đi? Thái tử nếu cần tắm, cứ việc thẳng ra đường cái là được rồi. Nếu tạo một thác nước lớn, đem hắn đặt ở bên dưới……”

“Không phải súc, là xung hỉ, là gả cho thái tử xung hỉ, chính là dùng một chuyện may mắn giải trừ xúi quẩy, hiểu chưa ?”

Thảo long này quả thực không phải dốt nát bình thường mà là phi thường dốt nát a, Long Vương thở dài. Nếu đứa con hoàn mỹ của hắn biết hắn tìm một Thảo long ngu ngốc như vậy để xung hỉ, không biết có hay không sẽ tức giận đến mức xách đao đuổi giết chính mình?? Long Vương trong lòng lại thêm vài phần sầu não, cùng Như Mặc vô tâm nói đùa:

“Nga, lập gia đình a, đáng tiếc ta không có tỷ muội, ưm, làm ta nghĩ muốn biết đồng bọn ngươi có nữ Thảo long hay không ?….”

Như Mặc còn đang thật sự suy nghĩ, đã bị Quy thừa tướng không kiên nhẫn kéo đi, đồng thời còn trả lời hộ hắn:

“Không nên nghĩ đến người khác, bọn ta đã tìm khắp trong thuỷ tộc, hiện tại chỉ có ngươi coi như là người thích hợp. Hoa đường động phòng đều đã chuẩn bị, bái thiên địa xong lập tức nhập phòng”.

“A? Ta? Ta là một người nam nhân a.”

Như Mặc kêu to. Sau đó Quy thừa tướng nghiêm trang dừng lại hỏi hắn:

“Chuyện này không là vấn đề, ngươi chỉ cần nói ngươi có nguyện ý vì thái tử điện hạ hy sinh bản thân hay không là được rồi”.

“Ta biết thái tử là một đại anh hùng, vì hắn ta xuống núi đao biển lửa đều nguyện ý.”

Như Mặc rất có khí khái vỗ ngực, sau đó lại bị Quy thừa tướng kéo đi.

“Vậy cũng tốt, ngươi chỉ cần gả cho thái tử thay hắn xung hỉ, cũng tính là ngươi đối với hắn đại ân, so với lên núi đao xuống biển lửa thoải mái hơn, phải không?”

“Nói rất đúng nhưng vẫn không đúng… Chính là…”.

Như Mặc thoáng đã nghĩ ra cái gì, nhưng đến lúc đi vào hỉ đường trang hoàng hoa đăng rực rỡ, hắn vẫn không nghĩ ra rốt cục là không đúng ở chỗ nào. Nếu bàn về trí não, hắn thực ra rất ngốc nghếch, nhưng trong mười hai con yêu tinh kì thật thông minh yêu tinh cũng không nhiều, nên không ai phát hiện ra hắn. Huống chi nếu hắn giống những Thảo long hai mặt khéo léo khác, hẳn cũng đã không có tu vi cao thâm như ngày hôm nay. Vì mãi suy nghĩ, Như Mặc cũng không biết là đã cùng người nào thế thân thái tử bái đường, bái đường xong liền bị lôi vào phòng hoa chúc. Đến khi bà mối và đám người kia đều lui xuống, hắn mới dám tràn ngập hâm mộ nhìn phòng ngủ xa hoa tinh xảo. Hướng mắt về thân hình nằm trên chiếc giường rộng lớn, Như Mặc cơ hồ muốn xông lên phía trước.

“Này… Đây là Long thái tử sao?”

Như Mặc đi đến bên giường, một lúc lâu sau thấy người kia không động đậy, hắn mới dám vươn tay nhẹ nhàng vuốt ve vảy rồng ánh màu vàng kim :

“A a a a, Long thái tử hảo uy vũ cường tráng a. Vảy thật cứng rắn, không giống như ta, trên người chỉ có vảy nhỏ yếu đuối.”

Như Mặc lại chuyển tới đầu giường nhìn dung nhan của thái tử, ân, nhìn bằng con mắt của rồng, Long thái tử thật sự rất anh tuấn, hơn nữa trên trán còn có một đạo kim quang lóang thoáng lưu chuyển, chứng minh tu vi của hắn đã gần như đạt mức long thần. Long thần đó nha, Long tộc một trăm vạn năm đều chưa chắc sẽ xuất hiện một người. Tu vi cao như thế không biết rốt cục là gặp tai hoạ gì mà lại hôn mê nằm im bất động ở đây? Như Mặc đang âm thầm ca ngợi thái tử bỗng dưng phòng ngủ tối sầm lại, không đợi hắn kịp hiểu chuyện gì xảy ra, trên nóc giường đột nhiên hạ xuống một tia thiểm điện, đánh thẳng xuống Long thái tử. Trong bóng tối, Như Mặc thoáng nhìn thấy sắc vàng của vảy rồng bị thiểm điện đánh rách ra, mang theo tơ máu khiêu vũ giữa không trung.

“Thiên… Thiên kiếp? Đại thiên kiếp?”

Thanh âm Như Mặc bỗng chốc thay đổi:

“Vì sao…Vì sao gặp phải Đại thiên kiếp?”.

Toàn bộ cơ thể đều run rẩy, hắn không biết chính là, Long thái tử vì muốn nâng cao tu vi, lén luyện Long tộc cấm thuật Long thần công. Người muốn luyện Long thần công cần phải trải qua mười đạo thiên kiếp, lần sau sẽ càng mạnh hơn lần trước, hơn nữa mỗi ngày đều sẽ tấn công ngươi, dần dần hình thành Long thần câu diệt(2). Do đó, hàng ngàn năm qua, chân chính tu luyện thành Long thần trong Long tộc đều có thể đếm trên đầu ngón tay. Theo đuổi năng lực mạnh như vậy, đương nhiên cũng có không ít long nhân thất bại. Mắt thấy số lượng Long nhân kịch liệt giảm thiểu, Long Vương sau cùng phải hạ lệnh cấm Long tộc tu luyện Long thần công, lúc này mới ngừng được đại nạn. Chỉ là hắn không ngờ, người vi phạm lệnh cấm một ngàn năm qua lại là đứa con ưu tú nhất của hắn.

Long thái tử Long Triển hôn mê ở thiên kiếp thứ bảy, từ đó về sau đều không có tỉnh lại, mà hắn từ lúc hôn mê cơ thể đã liên tiếp chống lại thiên kiếp thứ tám và chín. Mọi người trong lòng đều hiểu rõ, trên thực tế Long Triển chống chọi với thiên kiếp đã tiêu hao hết nội lực, hắn trăm triệu lần đều không tránh khỏi số phận hình thành long thần câu diệt. Bởi vậy, tuy mọi người đều biết ví như xung hỉ đến thật, một ngày nào đó Long Triển vượt qua thiên kiếp thì mình ngay lập tức trở thành dưới một người trên vạn người chính Long thái tử phi, trở thành nữ chủ nhân của Thuỷ tộc mà người người đều ngưỡng vọng ngước nhìn. Thế nhưng vẫn chẳng ai dám mạo hiểm, vì mọi người đều nhận định, Long Triển hẳn phải chết không thể nghi ngờ. Đó cũng là nguyên nhân lão Long Vương không nói cho Như Mặc lý do Long thái tử cần xung hỉ. Hắn biết rõ, một khi nói ra, tiểu Thảo long này mặc dù đối với con hắn hết tôn thờ lại kính ngưỡng cũng sẽ không một chút do dự chạy trốn, không thèm đến xỉa đến hắn nữa. Nguyên là, tính ra đại thiên kiếp tối thiểu cũng phải hai ba ngày sau mới xuất hiện nữa, bọn họ mong muốn dùng một tia hỉ khí làm đại thiên kiếp tới chậm hơn, nhưng thật không ngờ, đem Như Mặc vào phòng không lâu sau, đại thiên kiếp liền bắt đầu phát huy uy lực.

Một đạo thiểm điện lại đánh xuống, mang theo tiếng sấm làm cho kẻ khác phải vỡ tim nứt mật. Lần này không chỉ đánh rớt vảy rồng của Long Triển mà còn mang theo một chùm huyết vũ.


(1): tiếng Tung Của Súc là Trùng Tẩy (冲洗) và Xung hỉ là Trùng Hỉ (冲喜) cùng phát âm là chōng xǐ

(2): Đại khái là tình trạng toàn bộ tinh lực đều mất đi, dẫn đến cái chết.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 02.06.2016, 15:27
Hình đại diện của thành viên
Keikan•Hiên Viên Gia
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 22.05.2007, 17:53
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 473
Được thanks: 690 lần
Điểm: 24.79
Có bài mới Re: [Tiên hiệp - Sinh tử văn - Đam Mỹ] - Thảo long nương tử - Lê Hoa Yên Vũ - Điểm: 63
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Biên Tập:  Ái Kỳ

Beta reader : KeiKan

-Chương 2-Như Mặc vốn đã sợ tới mức núp dưới bàn, nhìn thấy thân thể Long thái tử không hề phản kháng mặc cho thiên kiếp vũ nhục, tim hắn kịch liệt đau đớn: đó là Long thái tử a, cho đến bây giờ hắn chỉ có thể ngưỡng vọng tối ưu tú thái tử. Hắn…. vậy mà hắn lại mở to mắt nhìn trừng trừng Long thái tử tôn kính cứ như vậy bị thiên kiếp đánh đến hình thành thần câu diệt.

“Đừng…”

Như Mặc kêu lên một tiếng đau thương, trong giây lát nhào tới dùng một chưởng chẻ đôi tia thiểm điện đang giáng xuống không ngừng. Lúc Long Vương cùng mọi người chạy đến, bọn họ đều nhìn thấy cảnh tượng chấn động lòng người: Như Mặc tóc tai bù xù đang che chở bên long thái tử. Hắn đem toàn bộ sét điện đang đánh xuống dẫn tới chính mình, toàn thân đều loang lổ máu, hỉ phục đỏ thẫm đều đã rách nát, bắp đùi và ngực đều xuất hiện vài chỗ da thịt bị đốt cháy. Trọng thương đến như vậy, Như Mặc vẫn như cũ không chịu lui về sau nửa bước, liều mạnh bảo hộ thân thể Long Thái Tử.

Ngay cả Long Vương vì nhi tử mà bắt buộc bản thân đem lương tâm cho chó gặm cũng bị cảnh tượng trên làm cho xúc động, liều mạng xông vào bên trong, thế nhưng uy lực của thiên kiếp đã bao phủ cả gian phòng, không đợi hắn vào đến liền phản chấn buộc hắn phải quay về. Thiên kiếp đã uy lực đến thế này, khả dĩ tưởng tượng Như Mặc đang ở trong phòng thay Long thái tử chống chọi liền hiểu hắn phải chịu đau đớn thế nào. Nội trong một ngày, nội lực của hắn sẽ kiệt quệ, hắn lại không chịu tránh né thì chỉ có một kết cục, nhất định là hình thành long thần câu diệt.

“Như Mặc, mau ra đây, ngươi không phải là người phải chịu thiên kiếp, còn có thể đi ra, chúng ta không vào trong đó được a”.

Long Vương dốc sức mở ra một cách cửa. Đây là tiểu thảo long dũng cảm thiện lương nhất long tộc, không nên mất mạng ở nơi này. Ví như nhi tử của hắn nhất định không thoát được thiên kiếp, hắn cũng tuyệt đối không muốn tiểu thảo long vô tội bị chôn cùng con hắn.

Long Vương gia cảm động sâu sắc mang theo tiếc nuối không nguôi: thật là, sớm biết chỉ cần đợi ở bên người nhi tử là có thể cùng chống chọi thiên kiếp, hắn sẽ luôn luôn canh giữ bên người Triển nhi, lúc nào cũng sẽ không rời. Cùng lúc đó, ngoài khơi xa nổi lên một cơn lốc che kín cả mặt trời, một đoàn mây đen cuồn cuộn gào thét , từng đợt tia chớp số lượng vô cùng hùng hậu thâm nhập đáy biển, nước biển tựa như lúc mở nắp nồi, sôi trào không ngớt. Thiên kiếp thứ mười cũng là sau cùng thiên kiếp, uy lực mạnh tới mức đem toàn bộ vùng biển trăm dặm ngoài khơi giống như miệng một cái bát lớn đầy nước sôi. Thế nhưng dưới biển, tất cả chuyện xảy ra đều tập trung tại gian phòng nhỏ của Long thái tử, còn lại đều yên bình như trước.

Như Mặc đã không biết chính mình bị đánh đến lần thứ bao nhiêu, trên người viết thương vô số. Nếu không phải trong lòng hắn chỉ còn lại có niềm tin dù liều mạng cũng phải bảo hộ Long thái tử chu toàn, chỉ sợ loại đau đớn này đã khiến hắn bất tỉnh. Cứ như vậy, không biết đã qua bao lâu, nội lực của hắn đã tiêu hao hết mà uy lực của thiên kiếp lại không hề suy giảm. Sau cùng Như Mặc cắn răng, xoay một vòng hồi phục thành hình dạng thảo long, gắt gao ghé sát vào người Long Thái Tử thay hắn đỡ một tia thiểm điện chợt đánh xuống. Long Vương cùng Quy thừa tướng đồng loạt ngây người nhìn Như Mặc hiện nguyên hình che tia thiểm điện, bị đánh trúng, hắn kêu lên thảm thiết. Bọn họ đều nghĩ cả đời cũng không có tình cảnh chấn động như vậy nữa: một tiểu thảo long nho nhỏ, vỏn vẹn bởi vì hắn đối Long thái tử kính ngưỡng, lại không tiếc mất đi ngàn năm đạo hạnh, thậm chí không màng đến hình thành thần câu diệt, vậy mà… Như thế nào lại phát sinh chuyện như vậy, Long tộc bọn họ đã trải qua một ngàn năm, hắn như thế nào chưa gặp được tiểu long có phẩm chất cao thượng đến thế? Cũng đừng nói rằng em nó chẳng qua chỉ là một tiểu thảo long nhỏ nhoi. Mắt thấy Như Mặc rốt cục không nhúc nhích, lão Long Vương lệ rơi lã chã, gào khóc:

“Như Mặc tiểu thảo long a, là bản vương hại ngươi, bản vương không nên ích kỷ lường gạt mang ngươi đi xung hỉ a. Thiên kiếp a, chết tiệt thiên kiếp a, ngươi lần này không tuân thủ ước định, lại tới trước thời hạn, ngươi… ngươi tốt xấu gì cũng phải chừa thời gian cho ta đem tiểu thảo long ra ngoài a. Ngươi chết tiệt thiên kiếp a…”

Bỗng dưng trong phòng xảy ra một cảnh tượng kinh người, chỉ thấy Long thái tử đang được thảo long Như Mặc bảo hộ đột nhiên trở mình, đạp thảo long đã mất đi tri giác xuống giường. Giữa lúc Long Vương cùng mọi người vừa mừng vừa sợ cho rằng Long thái tử rốt cục cũng tỉnh lại, Long thái tử liền khôi phục trạng thái hôn mê như trước. Đến lúc này uy lực của thiểm điện đã giảm xuống, kèm theo vảy rồng lẫn máu thịt của hắn.

Rốt cục, ánh chớp thôi không sáng nữa, sấm cũng ngừng kêu vang, ngay lúc tia sét yếu ớt cuối cùng đánh xuống, ngoài khơi xa truyền tới âm thanh cộc cằn:

“Long Vương lão ngươi nói cái gì? Cái gì kêu chết tiệt thiên kiếp, thiên kiếp chúng ta phát động một lần là dễ lắm sao? Ngươi nghĩ rằng ta không muốn thong thả hai ngày sau mới trở lại làm việc à? Cũng có khó khăn ngươi biết không? Thật là, ngươi cuối cùng chỉ vì chính lòng tham tu luyện Long thần công, bằng không đợi được nhi tử ngươi chịu mười lần thiên kiếp xong, chúng ta liều mạng nắm đầu khớp xương, đem đánh chết một lão già như ngươi. Được rồi, các huynh đệ, chuông gọi thu binh. Thật sự là mệt chết đi được.”

Long Vương cùng Quy thừa tướng một lần nữa ngây dại, bọn họ chưa hề nghe nói qua thiên kiếp có sinh mệnh, nhưng lại… còn có thể nói chuyện a.

Long Vương gia giật mình ớn lạnh, lôi kéo Quy thừa tướng khóc lóc kể lể:

“Ngươi nghe thấy không? Xem ra ta sau này đành thế thôi, không bao giờ… tu luyện Long thần công, ngươi có nghe thiên kiếp nói như thế nào không? Bọn họ bảo nếu như ta luyện, bọn họ liền liều mạng dùng đầu khớp xương đánh chết ta, a a a, thiên kiếp sao cũng có cái loại hẹp hòi đến như vậy a.”

Quy thừa tướng dịu dàng an ủi chủ nhân:

“Được rồi được rồi. Dù sao cho đến bây giờ lão gia cũng không có ý định tu luyện Long Thần Công phải không? Chúng ta khẩn trương sang đó xem thái tử cùng tiểu thảo long đi”

Một lời nói ra thức tỉnh người cõi mộng, Long Vương vội vã nói:

“Đúng đúng, nhanh qua đó xem bọn hắn.” Vừa nói vừa đẩy cửa bước vào.

Nhìn kỹ mới thấy, Long thái tử Long Triển bất quá chỉ bị trầy ngoài da, thế nhưng thảo long Như Mặc cơ hồ đã phi thường thê thảm, thân thể hầu như bị thương, may mà sau đó Long thái tử đá hắn xuống giường bằng không tất nhiên sẽ hình thành thần câu diệt.

Mặc dù là ở Long Cung nhưng bị thương nặng như vậy tạm thời cũng là khó có thể khỏi hẳn. Long Vương liền vội vã an bài một gian tĩnh thất cho hắn tu dưỡng, mỗi ngày đều phái Long ngự y giỏi nhất đến cho hắn

Đến tận ngày thứ ba, Long thái tử Long Triển rốt cục tỉnh lại, hít thở một hơi, kinh ngạc phát hiện thân thể từ đầu đến chân không hề có tổn hại. Hắn nghĩ tới nghĩ lui vẫn không biết đã xảy ra chuyện gì, lẽ nào thiên kiếp xem hắn tu luyện vừa anh tuấn lại uy vũ, nên cố ý phóng thích chăng? Hình như khả năng này cũng không lớn lắm, vậy rốt cuộc như thế nào? Hắn từ trước đến nay đều làm theo phương pháp của người đi trước, huỷ toàn bộ nguyên thần chỉ chừa nội đan, sau đó chuẩn bị thân thể thật tốt, chính là, vì sao bản thân lại không hề bị thương tổn?

Hắn nỗ lực hồi tưởng, chợt nhớ ra trong lúc hôn mê, dường như có quái vật nào đó rất lớn nằm đè lên người hắn. Hắn rất khó chịu, đường đường Long thái tử có thể nào bị kẻ khác đặt dưới thân, vì vậy hắn tựa hồ ra sức đem vật đó ra khỏi người. Hiện tại nghĩ đến, lẽ nào vật đó lại thay hắn cản thiên kiếp? Nhưng cũng không đúng, chống đối thiên kiếp thì phải là người còn sống tự nguyện giúp hắn. Thuỷ Tộc bọn họ từ trước đến nay kiêu ngạo độc hành đã thành danh, hắn không nghĩ ra toàn bộ Đông Hải này còn có thể tìm ra Long nhân tốt bụng như vậy.

Mang theo nghi vấn trong lòng, Long Triển quay bước rời khỏi phòng ngủ. Dọc đường đi thật sự im ắng, cho đến hắn khi đi tới phòng khách, mới phát hiện căn phòng đã đầy chật người ngồi đang trò truyện rôm rả. Chính là một căn phòng toàn long nhân, kỳ thực để tiết kiệm không gian, tất cả đều ở hình người.

Long Triển vô cùng kinh ngạc nhìn thấy vài vị Long nữ ngồi ở vị trí tộc chủ, thậm chí Bắc Hải Nam cung công chúa cũng ở đây, mà phụ thân lại tại thượng vẻ mặt thực kiêu ngạo. Hắn chậm rãi thong thả bước vào phòng, cúi người hành lễ:

“Nhi thần bái kiến phụ vương, bái kiến các vị thúc vương…..”

Không đợi hắn nói hết câu, xung quanh liền vang lên tiếng tán thưởng, vài đôi song thủ lôi lôi kéo kéo. Thúc vương lại lộ ra nét cười yêu thương hiền lành, giống như là hắn cùng với nhi tử của lão là như nhau.

“Các vị… thúc vương bá vương, tỷ tỷ muội muội khoẻ chứ.”

Long Triển nhàn nhạt bắt chuyện. Mắt thấy Bắc Hải Long Vương đã sải bước tiến đến, kéo tay hắn kích động nói:

“Tốt, thật tốt quá, Triển nhi. Hảo hài tử, mấy nghìn năm qua, Long tộc chúng ta cuối cùng cũng có một Long thần a, ai, thúc vương ta đã sống vạn năm, cũng không nghe nói đến chuyện vượt qua thiên kiếp kinh thiên động địa, cảm động lòng người như vậy. Nghĩ lại thấy xấu hổ vô cùng, lúc ngươi gặp gian nan, chúng ta lại thờ ơ lạnh nhạt, bất quá cũng may là da mặt thật dày, bằng không sao có thể nghe đến chuyện tình thâm như biển a. Hôm nay chúng ta các vương Long Vương tử, nhưng lại được thảo long nương tử của ngươi giáo dục cảm hoá.”

Lão Long vừa nói xong, nước mắt đã đồng loạt tuôn ra.

“Khoan… từ từ… thúc vương, người… người nói như thế nào ta không nghe rõ a?”

Long Triển cảm thấy các bá vương nước mắt lưng tròng vui mừng nhìn về phía hắn, nhãn thần lại tràn ngập từ ái. Hắn càng nghĩ càng bực bội: chuỵên gì đã xảy ra, tại sao hắn là “long vật chính” một điểm cũng chẳng có cảm giác, trái lại… ngoại nhân dường như là hiểu rất rõ a? Còn có… còn có cái gì thảo long nương tử?

Sắc mặt hắn dần dần trắng bệch: “Không phải đâu, không có khả năng đâu phụ vương. Lẽ nào trong lúc ta đang khảo nghiệm thiên kiếp, có thảo long đến nói nàng với ta có quan hệ? A a a, phụ vương, như thế nào người lại không tin tưởng đạo đức con trai mình chứ? Từ trước đến nay ta đều giữ mình trong sạch, làm sao cùng long nhân bên ngoài có quan hệ? Lại là một ti tiện thảo long không gì sánh bằng. Phụ vương a, lẽ nào người lại không hề nghi ngờ, hắn nói gì các người đều tin? Nga, lão thiên gia, nàng sẽ không nói cái loại nhớ nhung buồn cười gì nữa chứ?”

Lão Long Vương nghiêm túc nhìn về phía nhi tử:

“Triển nhi, ngươi không được nói nương tử của ngươi như vậy. Hắn hi sinh đến như thế nào ngươi căn bản là không biết. Đương nhiên, hắn cũng không có khả năng có thai, vì hắn là giống đực….”

Không đợi nói xong, Long Triển liền thối lui lại mấy bước: “Không phải chứ? Là giống đực? A a a a , phụ vương a, hắn rốt cuộc đã nói những gì, che mắt được cả ngươi lẫn quy lão thừa tướng?”

Long Vương lần thứ hai lắc đầu:

“Triển nhi, hắn chỉ là hơi ngốc một chút, cũng sẽ không có linh nha lỵ xỉ (1) gì đó.”

Mắt thấy nhi tử sắp ngã phải đỡ lấy cây cột bên cạnh, Long Vương thở dài một hơi:

“Đến, ngươi đến đây theo ta, ngươi cùng hắn phát sinh chuyện gì ta vừa kể với thúc bá ngươi xong, thực sự rất lười kể lại, cũng là ngươi chính mình đến xem đi. Đến lúc ta trau chuốt câu chữ, tự nhiên sẽ nói tất cả cho ngươi biết”.

Long Triển phân vân không biết có nên tin tưởng phụ vương bị lừa một cách đơn giản này hay không. Thật là kỳ quái, như thế nào cha hắn lại trở nên nhẹ dạ như vậy, mặc cho đối phương bịa đặt, trái lại đem nhi tử của mình bán đi. Ân, bất quá đi xem cũng tốt, hắn muốn nhìn mặt một thảo long lớn mật tham lam nói dối như cuội. Hắn cũng không tin trước mặt mình tên kia còn có thể diễn trò chuyện tình cũ gì đó nữa.

Theo sau long vương đi đến cung điện tinh xảo bên, Long Triển trợn trắng mắt:

“Phụ vương à, ngươi đối với tên phiến tử(2) kia thật tốt mà, ta mỗi lần bàn đến chuyển về nơi này sống, ngươi đều ra sức chối từ. Hôm nay lại nhượng cái kia ti tiện thảo long vào đây….”

Lời chưa nói xong, hắn đã bị cảnh trước mắt làm cho ngây dại. Trên chiếc giường xa hoa, tiểu thảo long lẻ loi đang nằm úp mặt xuống giường. Kỳ thực biết đó là thảo long hoàn toàn là bởi vì lão Long Vương đã nói trước, Long Triển trong lòng lại cho rằng, dùng “Một khối không rõ huyết nhục” lại hình dung chính xác hơn.

“Triển nhi, ngươi bước đến xem đi, xem coi rốt cuộc là bị cái gì đả thương”.

Long Vương ý bảo Long Triển tiến lên, nhượng hắn bước đến. Chỉ nhìn thoáng qua, Long Triển liền kết luận đây là vết thương do kiếp lôi cùng kiếp điện tạo thành. Tu luyện Long Thần Công, hắn đã biết rõ thiên kiếp ở các tầng khác nhau sẽ để lại hậu quả khác nhau. Vết thương trên người thảo long kia, nhất định là do thiên kiếp tầng thứ mười, chỉ là…

“Kỳ quái, lúc trước ta đã cho rằng, lúc ta tỉnh lại sẽ thấy chính mình là hình dạng này, như thế nào lại đảo ngược, thiên kiếp lại giáng xuống người này? Lẽ nào thiên kiếp tìm nhầm mục tiêu? Không thể nào, trước đây chưa hề có ghi chép chuyện thiên kiếp đánh nhầm người. Nhớ năm xưa Linh tiên tử tiền bối từng vì né tránh đại thiên kiếp nên trốn dưới niên băng phách, kết quả cũng bị “chỉnh đốn” thành long không ra long, quỷ không ra quỷ sao?”

Long Vương thở dài:

“Triển nhi à, ngươi thông minh tuyệt đỉnh, chẳng lẽ còn không nghĩ ra làm sao vết thương vốn thuộc về ngươi lại ở trên thảo long này?”

Long Vương vừa dứt lời, giấc mộng kia liền hiện lên trong đầu Long Triển, hắn cả kinh kêu lên:

“Không… Không thể nào? Chẳng lẽ là hắn thay ta chống đại bộ phận thiên kiếp sao? Điều này sao có thể? Hắn chỉ là một cái thảo long, pháp lực cũng không thể có nhiều, một đạo kiếp điện cũng có thể dễ dàng lấy mạng của hắn.”

Long Vương gật đầu nói:

“Triển nhi, không cần hoài nghi, đúng là thảo long này đã thay ngươi chặn tuyệt đại bộ phận thiên kiếp, cũng là đoạn thiên kiếp lợi hại nhất, sau đó hắn liền biến thành cái dạng này.”

Sau đó Long Vương đã đem chuyện chính mình vốn là lừa gạt Như Mặc cấp xung hỉ, ai dè lại chuyện xảy ra như vậy nói ra, Long Triển mới biết chân tướng câu chuyện, không khỏi kinh ngạc đến ngây người.

“Triển nhi, Long tộc chúng ta không làm cái chuyện vong ân phụ nghĩa, từ nay về sau hắn đã là nương tử của ngươi. Ngươi hảo hảo đợi hắn, không vì cái gì khác, chính là do hắn giá thân liều mình cứu ngươi, thử hỏi toàn bộ long tộc có ai làm được như vậy? Bá vương thúc vương, tỷ muội của ngươi vừa nghe được chuyện này đều cảm động đến rơi lệ, tất cả đều bội phục tiểu thảo long này. Cho nên, nếu ngươi phụ hắn, toàn bộ long tộc đều phỉ nhổ ngươi, dù cho ngươi là Long Thần thì cũng như nhau, có biết không?”

Lão Long Vương vừa nói xong, không đợi nhi tử nhà mình trả lời, liền xoay người bước ra ngoài, oán giận nói:

“Khát muốn chết, khát muốn chết, nói xong mấy câu này... ta khát muốn chết”

Long Vương đi đến cạnh cửa, dường như nhớ tới cái gì, dừng cước bộ, quay đầu trầm giọng nói:

“Triển nhi, nhớ cho kỹ, thảo long nương tử của ngươi gọi Như Mặc.” xong, đẩy cửa nghênh ngang bước đi.

“Như Mặc? Như Mặc?”

Long Triển thì thào niệm hai lần, cười khổ:

“Ngươi còn không bằng gọi Như Thán(4) đi, nhìn ngươi hiện tại, toàn thân trên dưới hoà thân cốc có gì khác nhau? Bất quá điểm thêm huyết nhục nữa thôi”.

Hắn khổ não ngồi cạnh Như Mặc:

“Đả nhân bất đả kiểm, đả long bất đả đầu (3), không cần phải nói, thiên kiếp môn chính rất quy củ”

Vươn một bàn tay xoa xoa thân thể Như Mặc đang hôn mê bất tỉnh, Long Triển một bên tự nói tự nghe xem ra rất hợp tình hợp lý:

“ Ta nói thảo long Như Mặc, ngươi liều mình cứu ta, điểm ấy ta đã rất là cảm kích, thế nhưng… nhưng là ta không nghĩ đến thú ngươi làm nương tử a. Cái kia… Cha ta cùng Quy thừa tướng bọn họ nhân lúc ta không biết mới làm nên chuyện này, nên… Miễn cưỡng không hạnh phúc, ngươi nói có đúng không? Như Mặc, ngươi tin tưởng ta. Tuyệt đối không phải là ta bội tình bạc nghĩa, thật sự chúng ta căn bản không phải là long cùng chung một  thuyền, ngay cả cảm tình còn chưa có, nói tới cái gì ái tình chứ?”

Vận nội lực trị thương vào lòng bàn tay, hắn mong muốn có thể thay Như Mặc giảm bớt một chút đau đớn. Mà Như Mặc lại không đáp lại, tựa như hồn đang ở nơi nào. Long Triển lẩm bẩm đến tận lúc này, linh lực trên lòng bàn tay cũng không biến đổi, đặt tay lên đuôi Như Mặc phóng linh lực, xong chàng nghiêng đầu nằm bên cạnh nàng, dần dần đi vào cõi mộng(1): tên lừa gạt, người xấu, ứ có ngoan =]]

(2): hiểu sơ sơ nghĩa là biến thái, bất bình thường

(3): đánh người không đánh mặt, đánh rồng không đánh đầu

(4): Như Thán : như than, là Như Than đó~~~ Như Mặc là Như Mực đó~~ thiệt dễ thương~~~


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 13 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 227, 228, 229

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

5 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

6 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.