Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 29 bài ] 

Phượng tần - Như Băng Như Thủy

 
Có bài mới 16.07.2015, 14:59
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 12.06.2015, 07:38
Bài viết: 556
Được thanks: 661 lần
Điểm: 10.42
Có bài mới [Đam mỹ - Xuyên không] Phượng tần - Như Băng Như Thủy - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Phượng Tần (凤颦) - 似冰似水

Tác giả: 似冰似水 (Như Băng Như Thủy)

Người dịch: QT ca ca.

Biên tập: Tiểu Mẫn (và có sự giúp đỡ của Ngọc Vân.)

Thể loại: xuyên không, cổ phong nhã vận, sinh tử văn, nhất công nhất thụ, công sủng thụ.

Tình trạng: hoàn (67 chương và 4 ngoại truyện)

Nguồn: https://tieuman.wordpress.com/

Giới thiệu: Nhân vật chính là Kevin, nhà vật lý học thiên tài người Anh, đam mê văn hóa Trung Quốc, nên tới đây học tập được 2 năm. Trong một lần đi chơi du thuyền với bạn, du thuyền bất ngờ bị sóng thần đánh lật mà bỏ mạng. Chuyện "tá thi hoàn hồn" đối với người làm khoa học như Kevin tưởng như chỉ có trong truyền thuyết, ngờ đâu nó lại xảy ra với chính cậu. Cậu đã "xuyên không" quay về quá khứ và gặp phải linh hồn Phượng Tần - một vị phi tử vốn được vua sủng hạnh nhưng giờ đã chịu phận lãnh cung, uất ức mà tìm lấy cái chết, bỏ lại nhi tử mới có 3 tuổi. Phượng Tần van nài linh hồn Kevin thay mình mà sống, bảo vệ cho đứa con là Tam Hoàng Tử Lạc Tử Vũ.

Kevin nhập xác Phượng Tần, vốn bản tính ham chơi nên không thể không gây nên vài phen thất điên bát đảo, mặc dù cậu chẳng hề cố ý. Kevin chỉ có kiến thức vật lý hiện đại và một ít tiếng Trung dắt túi sau 2 năm học nên cậu không thể hiểu được những thơ từ ca phú ẩn ngôn rắc rối của người xưa, thế mà lại nhập vào xác Phượng Tần - một phi tử học vấn uyên thâm nên từ đó  gây ra bao hiểu lầm dở khóc dở cười. Trong một lần cải trang ra cung chơi, cậu gặp và lưu luyến Lạc Quân Tường - sau này mới biết chính là phu quân của mình, Hoàng Đế đương triều. Lạc Quân Tường rất mực sủng ái Phượng Tần, nhưng cuộc sống hậu cung của một con người hiện đại dĩ nhiên là không dễ dàng gì.

Phượng Tần - Kevin vượt qua khó khăn trắc trở chốn hậu cung như thế nào. Xem truyện sẽ rõ ;))
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn gaucan về bài viết trên: Tuyết Nhan, jeny, lanna, minhhy299
Có bài mới 16.07.2015, 15:01
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 12.06.2015, 07:38
Bài viết: 556
Được thanks: 661 lần
Điểm: 10.42
Có bài mới Re: [đam mỹ - xuyên không] Phượng Tần - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1

Hiện đại

“Này! Kevin, cuối tuần chúng ta định ra biển chơi, ngươi đi không?” Lí Lâm ngồi vào chỗ bên cạnh KEVIN.

“Đi bờ biển a, được, dù sao cuối tuần ta không có việc gì làm.” Kevin là người Anh quốc diện mạo dễ nhìn, là thiên tài vật lí học, từ nhỏ hắn đã rất sùng bái văn hóa Trung Quốc, năm ấy 18 tuổi lấy được bằng tiến sĩ vật lí liền một mình đến Trung Quốc nghiên cứu văn hóa nơi đây, hiện tại đang ở đại học Bắc Kinh học tiếng Trung. Tuy rằng hắn đến Trung Quốc chưa được hai năm, trình độ tiếng Trung  coi như không tốt hơn, nhưng trời sinh hắn nhiệt tình sáng dạ nên nhanh chóng cùng học sinh trong trường trở thành bạn tốt , tuy rằng là thiên tài vật lí, chính là thái độ kiêu căng một chút cũng không có, nhận được sự hoan nghênh của các đồng môn, cho nên nếu có tụ tập đi đâu mọi người nhất định sẽ không quên gọi hắn.

Lí lâm thấy KEVIN đáp ứng sảng khoái như thế, thế là cao hứng nói: “Thật tốt quá, đúng là anh em mà, ngươi chịu đi mọi người nhất định sẽ vui lắm đấy.”

“Thật sao? Ta cảm giác được thật cao hứng, tất cả mọi người như thế thích theo ta cùng đi ngoạn.” KEVIN dùng tiếng Trung không đủ tiêu chuẩn của mình nói.

Lí Lâm làm ra vẻ thần bí, thấp giọng ghé tai Kevin nói: “Đương nhiên rồi, ngươi là thiên tài vật lí, đẹp trai lại thông minh, ngươi nhận lời chịu đi, nữ sinh nhất định sẽ đi, đến lúc đó anh em chúng ta tán gẫu sẽ không thấy tịch mịch.”

“Nga, nguyên lai các ngươi đều lấy ta đến làm. . . . . . làm mồi câu, ta đây không nên đi.” KEVIN làm bộ sinh khí nói.

Lí Lâm vừa nghe KEVIN nói không đi, lập tức khẩn trương đứng lên, “Không phải thế, KEVIN, nói giỡn thôi ma, tất cả mọi người đều thích ngươi đi, không có ngươi chúng ta tựu ít đi rất nhiều hứng thú .”

Thấy vẻ mặt Lí Lâm khẩn trương, Kevin cười to nói: “Ha ha. . . . . . Lí Lâm, ta cũng hay nói giỡn như vậy, nhìn dáng vẻ ngươi khẩn trương, thật là, tất cả mọi người đều là FRIEND , chẳng lẽ ta ngay cả vui đùa nhỏ nhặt thế cũng không bỏ qua?”

Lí Lâm dùng nắm đấm nhẹ nhàng húc vào bả vai Kevin một chút rồi nói: “A, Kevin ngươi, mỗi lần ta định chỉnh ngươi, đều bị ngươi chỉnh lại a.”

“Ha ha. . . . . .”Chương 2

Cuối tuần

Một đoàn sinh viên đại học đi vào bãi biển, “Hôm nay chúng ta đến đây là đúng rồi, các ngươi xem không khí hôm nay thật tốt, thực thích hợp đến bãi biển du ngoạn a.” Một người trong đoàn nói.

“Đúng vậy, mọi người mau nhìn, bên kia thật nhiều MM a, thực không có đến lầm nơi.” Lí lâm nhìn không chớp mắt một đám nữ sinh đang mặc áo tắm trên bãi cát.

Nhiều người thấy sắc mặt Lí Lâm, “Này, Lí Lâm, sao người vẫn còn bộ dạng sắc lang a, cẩn thận dọa đám MM kia chạy mất, chúng ta cũng sẽ không bỏ qua cho ngươi đâu, ha ha. . . . . .” (MM: em gái, cô gái)

“Này, cái này gọi là bản sắc nam nhi, biết không? Ta chính là thực cố gắng phô bày bản sắc nam nhi của chính minh!” Lí lâm ngụy biện, tự giải thích cho chính mình.

Trương Văn đảm nhiệm trưởng đoàn nói: “Tốt lắm, hôm nay mọi người đến đây giải sầu, phải thưởng ngoại thoải mái,  tán gái hay anh nào thì tùy, mọi người xông lên a!”

“Da!”

Một đám người trẻ tuổi nhanh chóng phóng ra bờ biển, Lí Lâm hướng Kevin nói: “Kevin, mau nhìn xem ai dễ nhìn ưng mắt đi, ngươi phải cố lên! Ngươi rõ ràng là người ngoại quốc, người ta không phải nói người ngoại quốc rất phóng túng sao? Sao ta nhìn ngươi với ta còn giống người Trung Quốc hơn, như thế là bảo thủ.”

“Lí Lâm, ta không phải bảo thủ. Chính là ta muốn tình yêu lâu dài, chứ không phải loại tình yêu chớp nhoáng liền chấm dứt, do you understand?”

“Hảo hảo hảo, ta hiểu được, ta đây muốn đi tán MM , sẽ không cùng nhóm anh em các ngươi.” Nói xong liền hướng chạy đến đám mĩ mị vừa nhìn thấy kia.

Kevin vẻ mặt chịu không nổi lắc đầu nhìn bóng dáng Lí Lâm, ai, này lí lâm thật đúng là nôn nóng quá.

Trong trường rất nhiều người đều biết Kevin là gay, chính là tất cả mọi người đều không dùng ánh mắt khác thường đến nhìn hắn, ngược lại cùng hắn kết giao hảo bằng hữu, điều này trở thành sự kiện vui vẻ nhất khi Kevin đến Trung Quốc . Lúc mới bắt đầu Kevin còn lo lắng người Trung Quốc bảo thủ sẽ khinh thường mình, nhưng chính mình một chút cũng không nghĩ tới, nguyên lai năng lực tiếp nhận của người Trung Quốc lại mạnh như thế, bất quá có vài người là mạnh quá mức , thí dụ như những đồng nghiệp nữ mà tiếng Trung gọi cái gì là nữ sinh, nhớ rõ lúc trước trong trường rất nhiều người biết rõ mình tính hướng hậu, nữ sinh này mỗi ngày đều đến hỏi trái hỏi phải, còn không ngừng cho ý kiến –|||, hiện tại nhớ tới vẫn thấy sợ sợ.

“Oa, người ngoại quốc kia thực sự đẹp trai a ~!” hai nữ sinh nhan sắc giống nhau y như đúc chỉ khác về kiểu áo tắm, trong đó một người tay cầm camera lúc đi qua Kevin kinh hỉ reo lên.

Thấy hai nữ sinh đáng yêu, KEVIN lễ phép chào hỏi, “Chào hai vị tiểu thư đáng yêu.”

Nữ sinh mặc áo tắm vàng nói: “Thật có lễ phép nga, ngươi nói tiếng Trung ư, tuy rằng không phải đặc biệt tiêu chuẩn, chính là cũng không sai, ngươi đếnTrung Quốc bao lâu rồi?”

“Ta đến Trung Quốc cũng hơn 2 năm.”

Nũ sinh mặc áo tắm màu lam nói: “Mới hai năm mà nói tốt như vậy rồi, ta còn vừa mới đoán ngươi ở đây ít nhất 4 năm kia. Ta gọi là Tiểu Tuệ, đây là Tiểu Hân, chúng ta có thể kết giao bằng hữu với ngươi không?”

“Cám ơn lời tán thưởng của ngươi, cùng các ngưoif kết giao bằng hữu là vinh hạnh của ta, tên của ta là Kevin, từ Anh quốc tới.”

Tiểu Tuệ lấy ngay camera hỏi: “Kevin, ngươi có thể cùng chúng ta chụp một tấm ảnh không?”

“Được, cùng các tiểu thư đáng yêu chụp ảnh là vinh hạnh của ta.”

Chụp ảnh xong, Tiểu Hân hỏi: “Kevin, ngươi đẹp trai như thế, liệu đã có bạn gái chưa?”

“Ta không có bạn gái, ta nghĩ sau này cũng sẽ không có, bởi vì ta là GAY, theo tiếng Trung Quốc các ngươi thì ta chính là người đồng tính luyến ái.” Kevin nói xong, thật cẩn thận nhìn biểu tình của các nàng, tuy rằng các sinh viên đồng môn tiếp nhận mình, nhưng hắn biết ở Trung Quốc bảo thủ này còn rất nhiều người không thể chấp nhận đồng tính luyến ái.

Tiểu Hân cùng Tiểu Tuệ hai người mặt không chút thay đổi nhìn nhau một chút, đột nhiên cao hứng nhảy dựng lên, đều vươn một bàn tay đập vào tay đối phương “Ba” hoan nghênh, “Oa, thật tốt quá, cuối cùng cũng quen biết một nam sinh đồng tính, khó trách rất nhiều người nam nhân bộ dạng anh tuấn 80% đều là yêu thích người cùng giới.”

“. . . . . .” Kevin nghe xong không nói gì.

Hai tay Tiểu Tuệ giữ chặt lấy tay trái Kevin thành khẩn nói: “KEVIN, chúng ta vĩnh viễn ủng hộ ngươi, tình yêu trước mắt ngươi nhớ kĩ tính không phải là giới hạn.” ( băng băng: trời ạ, nữ sinh như vậy thật là không nơi đâu không có.)

“Cảm ơn. . . . . . Cám ơn các ngươi ủng hộ.” Nói thật, mới đầu Kevin thật đúng là bị tân nhận thức của hai vị tiểu nữ sinh hù dọa

Thế là, ba người liền đi dọc bãi biển vui vẻ nói chuyện phiếm. . .

Rất nhiều người cho rằng người ngoại quốc thực phóng túng, đặc biệt đối với tình yêu, kì thật không phải ai cũng như thế, tại lớp khiêu vũ của băng băng có một số nam sinh khi nói chuyện với nữ sinh thì thực ngại ngùng a.Chương 3

“Ha, ta còn nghĩ ngưoi đến nơi nào xem ai dễ nhìn, nguyên lai là ở cùng hai vị nữ sinh đáng yêu nói chuyện a, người diện mạo đẹp đúng là tốt thật.. Kevin, ngươi thật là bạn tốt a, quen biết nữ sinh đáng yêu như vậy cũng không giới thiệu cho ta, ngươi thật sự không có nghĩa khí!” Lí Lâm không biết từ nơi nào chạy tới dùng nắm đấm huých nhẹ vào bả vai Kevin.

“Đây là sau khi ngươi đi mới quen biết hai vị tiêu thư đây.” Kevin giới thiệu ba người với nhau: “Vị này chính là bạn học kiêm bạn tốt của ta — Lí Lâm, hai vị tiểu thư này một vị kêu Tiểu Hân, một vị kêu Tiểu Tuệ.”

“Chào ngươi Lí Lâm, ta gọi Tiểu Hân (Tiểu Tuệ)

“Chào các ngươi, Tiểu Hân, Tiểu Huệ.”

‘Lí lâm không phải đi tán gái sao? Sao lại chạy về tìm mình?’ Kevin không khỏi tò mò , “Lí Lâm, ngươi không phải nói muốn đi tán gái sao? Sao lại tới nơi này?”

Nếu không phải vì hiểu rõ cách đối nhân xử thế của Kevin, Lí Lâm nhất định sẽ cho rằng Kevin khiêu khích mình, ở trước mặt hai vị tiểu thư đáng yêu lại nói mình như vậy, Lí Lâm xấu hổ giải thích: “Ta đâu có đi tán gái, là Kính Sinh, hắn nói muốn thuê một con thuyền mời mọi người cùng nhau ra biển ngoạn, đúng rồi, Tiểu Hân và Tiểu Tuệ nếu rảnh có thể cùng đi a”

Ra biển? Tiểu Hân và Tiểu Tuệ vừa nghe liền lập tức cao hứng đáp ứng.

“Hảo, mợi người ở kia, bọn họ đã ở trên du thuyển thượng hạng chờ chúng ta.” Nói xong, Lí Lâm dẫn Kevin cùng hai vị nữ sinh hướng đến đó. . . . . .

Đã ở trên du thuyền chờ Lí Lâm dẫn Kevin cùng hai vị nữ sinh đến, có người nói: “Lí lâm, Kevin, mau tới a, đang chờ các ngươi.”

“Thật ngại qua, bởi vì phải chờ ta, cho nên các ngươi mới phải mất thời gian.” KEVIN ngượng ngùng nói.

“Không có gì, các ngươi dẫn theo hai vị nữ sinh đáng yêu đến, liền xóa tội cho các ngươi” Trương Cường vẻ mặt công chính nói.

Tiểu Hân cùng Tiểu Huệ thấy mọi người đều hoan nghiêng hai nàng đến cùng thưởng ngoạn, thế là vui vẻ nói: “Chào mọi người, ta là Tiểu Hân ( Tiểu Tuệ ).”

“Chào hai người ~! Hoan nghênh gia nhập chúng ta!” Mọi người trăm miệng một lời nói.Chương 4


Du thuyền chạy ra giữa biển, nhìn nhìn cảnh bích hải lam thiên, Kevin dựa người vào lan can phía đuôi du thuyền, hưởng thụ cảm giác thoải mái khi gió biển thổi tới.

Lí lâm đi đến phía sau Kevin, vươn tay vỗ vỗ vai hắn: “Này, Kevin, sao lại một mình đứng ngẩn người ở đây vậy.”

“Ta không phải ngẩn người, ta chính là hưởng thụ hương vị biển.”

Câu trả lời của Kevin khiến Lí Lâm bất hỏi không suy nghĩ: “Hương vị biển? Biển có hương vị gì a, chẳng phải nước biển đều mặn sao, đừng để ý đến hương vị gì nữa , tất cả mọi người đều ở phía trước thưởng ngoạn, còn thiếu ngươi , mau tới đi.” Nói xong, không để ý tới Kevin có muốn đi hay không, liên kéo hắn đi về phía trước.

“Này, ngươi như vậy không được, ngươi rõ ràng vừa mới xuất hồng tâm 8 cơ mà, không được đổi!”

“Không cần so đo như thế chứ? Trò chơi thôi mà.”

“Trò chơi thì cũng có qui tắc của trò chơi, mọi người nói xem có đúng không?”

“Đúng đúng, mau quay về hồng tâm 8 của ngươi đi!”

“Ha ha. . . . . . !”

Ngay lúc bọn họ đều rất hưng phấn, một người chỉ tay về phương xa “Các ngươi xem kìa!” ánh mắt của mọi người đều hướng theo tay hắn, một con sóng lớn cao như núi hướng du thuyền bọn họ mà lao đến, “Không hay rồi, là sóng thần!”

“Làm sao giờ, cho dù hiện tại hướng thuyền quay trở lại cũng không kịp nữa a!”

“Ô. . . . . . Ta không muốn chết. . . . . .”

“Sớm biết thì sẽ không ra đây. . . . . .”

“Cứu mạng a. . . . . . Cứu mạng a. . . . . .”

Tất cả mọi người khóc lóc thảm thiết, cơn sóng thần vô tình vẫn cứ lao đến, du thuyền bị đánh nghiêng , tất cả mọi người rơi xuống biển, trong giờ khác này, Kevin nhớ tới cha mẹ ở Anh Quốc xa xôi, vĩnh biệt cha mẹ yêu quý, huynh đệ tỉ muội…Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn gaucan về bài viết trên: jeny, lanna, minhhy299
Có bài mới 16.07.2015, 15:14
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 12.06.2015, 07:38
Bài viết: 556
Được thanks: 661 lần
Điểm: 10.42
Có bài mới Re: [đam mỹ - xuyên không] Phượng Tần - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 5

Tạc nhật ân sủng như yên thệ

(Hôm qua được sủng ái như khói dễ bay đi)

Kim triều tư quân quân vong tình

(Hôm nay hoài niệm thì quân vương đã hờ hững)

Như kim dữ nhữ hữu thử duyên

(Hiện giờ cùng ngươi có căn duyên)

Nguyện nhữ đãi nhi do như thân.

(Mong đối xử với nhi tử như phụ thân)

Ở trong hoàng cung uy nghiêm hoa lệ, có một nơi không hề được hoan nghênh, trong đó mọi người vô quyền vô thế, có thể nói so với bà tánh bình dân còn không bằng, thì chắc chắn là lãnh cung, là nơi dành cho phi tần ngụ tại đó vì đắc tội với Hoàng Thượng hoặc Thái Hậu.

Tại một tiểu viện quạnh quẽ xuất hiện hai bóng dáng rõ rêt, một nam tử dáng người gầy, mặc bạch y diện mạo thanh tú xuất trần cùng một tiểu hài tử ước chừng ba bốn tuổi xinh đẹp đáng yêu đang tản bộ bên cạnh ao, ở đằng sau họ còn có một người đi theo. Đột nhiên tiểu nam hài đến gần bên cạnh ao, “Phụ thân, ngươi xem, nơi này thật nhiều cá bơi lội, rất thú vị nga, phụ thân người mau đến xem!”

Nam tử đi đến cạnh hắn nói: “Vũ Nhi ngoan, chớ lại gần ao, rất nguy hiểm.”

Đi theo họ còn có Tiểu Tương nói: “Tiểu chủ tử, nương nương nói đúng a, phải cẩn thận, nước ao này thật sự rất sâu .”

“Không sợ đâu, ta sẽ cẩn thận, phụ thân, ngươi mau đến xem thôi!” Vũ Nhi nài nỉ nam tử phải đến xem.

“Hảo hảo, Vũ Nhi ngoan, phụ thân đến xem .” Nam tử bất ngờ trượt chân ngã, cả người rơi vào trì lí. (rơi vào trong ao)

Tiểu tương thấy nương nương rơi vào trì lí, lập tức chạy đi tìm người cứu nương nương, nương nương ngàn vạn lần đừng xảy ra chuyện gì a, bằng không tiểu chủ tử sau này khiến người ta càng thêm khi dễ , “Người tới a, cứu mạng a, Phượng hầu phi nương nương rơi vào trong ao . . . . . .”

Vũ Nhi thấy phụ thân rơi vào trì lí , biết là họa do chính mình gây ra, khóc lóc nói: “Phụ thân. . . . . . Ô. . . . . .” Tuy rằng phụ thân cư xử rất lạnh nhạt, đối với mình nói cũng không nhiều, chính là hắn biết phụ thân hiểu rõ hắn nhất, người hắn tiếp xúc từ lúc sinh ra cũng chỉ có phụ thân và Tiểu Tương , chưa từng gặp mặt phụ hoàng, có thể còn không biết đến sự tồn tại của hắn, người thân nhất với mình là phụ thân , bình thường có cái gì tốt hay đồ ăn ngon cũng là phụ thân dành cho mình trước, phụ thân yêu thương mình như thế, nếu phụ thân xảy ra chuyện gì, Vũ Nhi cũng không biết phải làm sao cho tốt . . . . . .Kevin lúc mơ màng nhìn thấy một bóng dáng nam tử  gầy, dường như nghe được hắn nói với chính mình: “Tên ta gọi là Phượng Tần, ta biết ngươi là người tốt, chúng ta có thể gặp nhau ở nơi này, ta nghĩ âu cũng là duyên phân hai ta. Ta phát hiện mình không bao giờ … có thể tồn tại ở nơi đó được nữa, ta yêu người không yêu ta, mong tha thứ cho sự yếu đuối của ta, ta hy vọng ngươi có thể thay  ta sống thật tốt, ta còn có tiểu hài tử, ta xin người có thể giáo dục hắn nên người. Hôm qua ân sủng như yên thệ, sáng nay tư quân quân vong tình; hiện giờ cùng ngươi có duyên này, nguyện ngữ đãi như do như thân. . . . . .”

Kevin lắng nghe, cảm giác như càng nghe càng hồ đồ , yếu đuối? Từ này ý là sao? Hắn gọi ‘ Phượng Tần ’? Hai chữ này viết ra sao? Nhi tử của hắn giao cho ta chiếu cố? Chính là ta không phải gặp sóng thần chết rồi sao? Làm sao mà giúp hắn chiếu cố đây? Còn mấy câu cuối cùng hắn nói như ngâm thơ là có ý nghĩa gì? Ai có thể giải đáp giúp ta không?

“Ô. . . . . . Phụ thân sao vẫn chưa tỉnh lại? Ô. . . . . . Tiểu Tương ngươi gạt ta. . . . . . Ô. . . . . .”

“Tiểu chủ tử đừng khóc, nương nương nhất định sẽ tỉnh lại, tiểu tương sẽ không lừa tiểu chủ tử đâu, ngoan. . . . . .”

Kevin nghe thấy tiếng la khóc cùng tiếng an ủi chậm rãi tỉnh lại, thấy có hai người mặc loại phục trang của Trung Quốc cổ đại, một tiểu nam hài không ngừng khóc, bên cạnh hắn là một thiếu niên khoảng mười lăm tuổi đang an ủi..

[. . . . . . Các ngươi là ai?] Kevin dùng tiếng Anh hỏi. ( Băng Băng: bởi vì KEVIN là người ngoại quốc không thông thạo nhiều tiếng Trung, khi đòi hỏi dùng tiếng Anh Băng Băng dùng kí hiệu [] để mọi người dễ phân biệt.)

“A! Phụ thân tỉnh rồi!” Nhưng Vũ Nhi thấy phụ thân sau khi tỉnh lại nói những câu chính mình chưa từng nghe thấy bao giờ, liền tò mò hỏi han: “Phụ thân, ngươi nói cái gì a?”

Phụ thân? Là tiếng Trung, nhưng đây có ý gì? Sao nghe như với tiếng Anh chúng ta cũng không khác biệt cho lắm, nếu mình không có đoán sai thì tiểu nam hài này vừa gọi mình là ba ba. Kevin đột nhiên nhớ tới lúc mình hôn mê thấy bóng dáng và nghe thanh âm xuôi tai kia, lập tức dùng tiếng Trung không chính gốc hướng đến Tiểu Tương đứng bên cạnh nói: “Xin ngươi lấy cái gương cho ta được không?” Dù gì hiện tại cũng là linh hồn Kevin, tiếng Trung đương nhiên cũng không tốt cho lắm.

Nghe Phượng hầu phi dùng khẩu khí so với trước kia đều không có giống nói với mình, sao nương nương mới ngã vào trì lí một lát mà ngay cả nói cũng không chính xác? Hắn lập tức đi đến bàn trước mặt cầm gương đồng đưa cho Phượng Tần: “Nương nương, gương của người đây.”

“Nương nương? Xin hỏi là gọi ta sao?” Kevin có phần không xác định được liền hỏi.

“Đúng vậy.” Tiểu tương cảm thấy rất kỳ quái, nương nương sao lại hỏi chuyện như vậy? Chẳng lẽ. . . . . .”Nương nương, chẳng lẽ người mọi chuyện đều quên sao?”

“A?” Kevin có điểm khó mà tin nổi, ‘ nương nương ’? Thật sự xưng hô rất ẻo lả mà. -_-|||Chương 6

“Đúng rồi, Tiểu Tương, nương nương ý có phải. . . . . ?”

Tiểu Tương vừa nghe chuyện Kevin hỏi mình, có điểm kích động hỏi han: “Nương. . . . . . Nương nương, chẳng lẽ người cái gì cũng không nhớ rõ sao? !”

Vũ Nhi lẳng lặng ngồi bên cạnh Phượng Tần, nước mắt hai hàng chảy xuống, ánh mắt lớn lên vô cùng giống Phượng Tần nhìn phụ thân cùng Tiểu Tương. Có thể là vì tuổi còn nhỏ, không hiểu rõ bọn họ đang nói cái gì, chỉ biết là từ lúc phụ thân tỉnh lại, nói chuyện có chút kỳ quái, cùng Tiểu Tương nói chuyện bộ dáng có điểm kích động, bất quá đối Vũ Nhi mà nói cũng không là vấn đề gì lớn, bởi vì phụ nhân yêu thương Vũ Nhi nhất giờ đã tỉnh lại .

Kevin, không đúng, hiện tại phải xưng hô hắn là Phượng Tần . Phượng Tần nhận gương trong tay Tiểu Tương, chính xác mà nói là gương đồng. ( Băng Băng không có nhớ lầm thì Trung Quốc cổ đại chỉ có dùng gương đồng ) Tuy rằng gương đồng này so với kính thủy tinh mình dùng trước đây không được rõ ràng, nhưng hắn vẫn là có thể nhìn rõ nét bộ dáng hiện tại của mình, không giống vẻ rạng rỡ ánh dương trước kia, ở đây lộ ra gương mặt tương đối thanh tú , đôi mắt to hắc bạch phân minh hết sức có thần, khiến người ta cảm nhận được một khí thế xuất trần, có thể là do hàng năm trời cư trú ở lãnh cung, làn da không tiếp xúc với mặt trời, nên dù là có nhìn qua gương đồng cũng có thể thấy làn da mình thực bạch.

“Đây. . . . . . Chính là ta sao?” Phượng Tần có điểm không thể tin nổi dùng bàn tay không cầm gương sờ sờ mặt mình, không ngờ một lần ngoài ý muốn, thế nhưng lại đưa mình đến một thế giới khác, lại còn biến thành một người khác, thật sự là khiến người ta khó có thể tiếp nhận.

Tiểu Tương thấy bộ dạng có chút đau khổ của Phượng Tần, không cam lòng an ủi: “Nương nương, đừng đau khổ , nói không chừng sau này sẽ dần dần khôi phục lại trí nhớ.”

“Ai! Ta không có đau khổ, Tiểu Tương, ta. . . . . . Ta bất quá là có điểm không tiếp thụ được mà thôi.”

Vũ Nhi ngồi bên cạnh thấy phụ nhân từ sau khi tỉnh lại không có đả động đến chính mình, thế là vươn bàn tay nhỏ bé kéo kéo quần áo Phượng Tần, “Phụ thân đừng lo lắng, có Vũ Nhi ở bên cạnh người, người nhất định có thể tiếp nhận rất nhanh.” Nói xong, còn vì Phượng Tần biểu lộ khuôn mặt tươi cười đáng yêu.

Vũ Nhi? Nhi tử? Đúng rồi, trong lúc hôn mê, ta nhớ rõ người kia có nhắc tới hắn có con trai. Phượng Tần nhìn Vũ Nhi có ánh mắt với mình giống nhau như đúc, cầm trong tay chiếc gương Tiểu Tương đưa cho, thật cẩn thận sờ gương mặt nhỏ nhắn của hài tử, “Vũ Nhi là nhi tử của ta?” Không thể tưởng tượng được mình mau có con đến vậy.

“Đúng vậy, Vũ Nhi là nhi tử ngoan nhất, tốt nhất, đáng yêu nhất của phụ thân.” Vũ Nhi nói.

Phượng Tần nghe Vũ Nhi trả lời xong, nhẹ nhàng lấy tay nhéo khuôn mặt nhỏ nhắn mập mạp trắng trắng của Vũ Nhi cười nói: ” Nhi tử ngoan nhất, tốt nhất, đáng yêu nhất? Ai nha, Vũ Nhi thật đúng là không biết thẹn a!”

“Phụ thân, đây là sự thật, Vũ Nhi chỉ nói thật mà thôi.” Vũ Nhi không thuận theo, kháng nghị nói.

“Hảo hảo hảo, Vũ Nhi chỉ nói thật mà thôi.”

Tiểu Tương thấy Phượng Tần sau khi tỉnh lại chưa có cái gì không tốt, liền nghĩ: “Nương nương hẳn là không xảy ra chuyển gì, bất quá ta chỉ là nô tài, không thể phán đoán tốt, chi bằng hỏi nương nương xem ra còn tốt hơn.”Không biết nương nương còn có chỗ nào không thoải mái, xin hỏi nương nương có cần nô tài đi thỉnh lâm thái y đến xem không?”

“Lâm thái y? Lâm ta biết là họ, nhưng thái y là cái gì?”

Không đợi Tiểu Tương trả lời, Vũ Nhi liền giành trước nói cho Phượng Tần, “Phụ thân, thái y chính là nếu bình thường chúng ta sinh bệnh thì mới đến trị bệnh đó.”

“Nga!” Nguyên lai là thầy thuốc a, “Tiểu Tương, ta hiện tại đã khá hơn, ta nghĩ không cần đi thỉnh . Còn có chuyện nghĩ muốn cùng ngươi thương lượng một chút.”Chương 7

“Nương nương ngàn vạn lần đừng nói cái gì thương lượng, có chuyện gì xin trực tiếp phân phó nô tài đi làm là được rồi.” Tiểu Tương cung kính địa nói.

“Ta đây cứ nói thẳng tốt hơn, Tiểu Tương, ngươi có thể không gọi ta là nương nương được không? Nói sao đi chăng nữa thì ta cũng là nam nhân a, gọi ta như vậy cảm giác có chút là lạ, không bằng như này đi, ngươi trực tiếp gọi tên ta là được rồi, như thế nào?”

Tiểu tương nghe xong, vẻ mặt khiếp sợ nói: “Bẩm nương nương, tuy rằng nương nương thân ở trong lãnh cung, nhưng nương nương vẫn là hầu phi của Hoàng Thượng, Tiểu Tương chính là nô tài, là không thể trực tiếp gọi tên nương nương.”

“Cái gì? Ta là hầu phi của Hoàng Đế? Chẳng lẽ Hoàng Đế này là nữ nhân?” Phượng Tần theo kịch truyền hình biết cái gọi là phi chính là vợ của Hoàng Thượng.

Tiểu tương vừa nghe, lập tức bất chấp thân phận tiến đến lấy tay che miệng Phượng Tần, cẩn thận nói: “Nương nương, đừng nói lung tung, Hoàng Thượng là nam nhân. Tuy rằng chỗ này hẻo lánh, chính là chúng ta nói chuyện phải cẩn thận tai vách mạch rừng.”

“Tai vách mạch rừng? Chẳng lẽ nơi này trên tường còn có thể sinh ra lỗ tai sao?” tiếng Trung của Phượng Tần vốn không tốt, lần này Tiểu Tương nói thành ngữ, liền khiến Phượng Tần hồ đồ .

Vũ Nhi cùng Tiểu Tương hai người vừa nghe thiếu chút nữa ngất xỉu, Vũ Nhi vội vàng giải thích nói: “Phụ thân, theo như lời của Tiểu Tương tai vách mạch rừng có ý là mọi người xung quanh có thể nghe được lời người nói.” Ai, ngay cả Vũ Nhi mới bốn tuổi cũng biết, xem ra phụ thân lần này thật sự bị bị bệnh rất nặng, ô. . . . . . Phụ thân, đều là lỗi của Vũ Nhi.

“Nguyên lai là ý như vậy a, lời nói của Tiểu tương thật đúng là khó hiểu. Chúng ta quay về chính đề, nếu Hoàng Đế là nam nhân, ta cũng vậy nam nhân, Vũ Nhi kia là sao vậy?” Vừa mới được giáo huấn, Phượng Tần lần này nhỏ thanh hỏi han: “Không phải ta lấy nữ nhân nào rồi sinh ra chứ?”

Vấn đề này hỏi ra quả thực khiến hai người kia thiếu chút nữa miệng sùi bọt mép.

“Bẩm nương nương, nô tài dám dùng đầu mình đảm bảo tiểu chủ tử quả thật là Hoàng Thượng cùng nương nương thân sinh ra.”

Vũ Nhi trừng mắt nhìn phượng tần nói: “Phụ thân, người cũng đừng tái đoán nữa, để cho người đoán vài lần nữa, Vũ Nhi cũng không biết hội biến thành cái gì .”

Ô. . . . . . Trước kia chợt nghe nói qua Hoàng Đế cổ đại đều là thực hung dữ, xem ra tuyệt nhiên không phải giả, nhìn bộ dạng nhi tử trừng mắt nhìn mình sẽ biết, Phượng Tần đã xác định 200/100 Vũ Nhi là nhi tử của Hoàng Đế . Dường như có điểm không đúng, chính ta cũng là nam nhân a, sao vậy sinh? Chẳng lẽ khoa học kĩ thuật ở cổ đại so với hiện đại còn phát đạt?”Tiểu tương, chúng ta đều là nam nhân, làm sao mà sinh hài tử được?”

“Nương nương có điều không biết, nơi này có loại trái cây gọi là song diệp phượng hoàng quả, là chuyên dùng cho người không thể sinh nhưng lại muốn có hài tử trong bụng đó.”

“Có loại quả thần kì như vậy sao? Chỉ cần ăn là có ư?”

“Cũng không phải ăn là có, nếu nương nương muốn được giải thích rõ ràng, vậy phải bắt đầu nói từ việc gieo trồng cây này .”

“Nga, thế Tiểu Tương ngươi nói mau, bất quá ngươi có thể nói đơn giản đi được không? Giống cái gì tai vách mạch rừng a, những từ khó lí giải có thể không nói tới được không?”

“. . . . . .” Vũ Nhi không nói gì.

“Vậy được rồi, nô tài liền tận lực nói đơn giản chút.” Ô. . . . . . Nương nương trước kia chính là tài tử  có tiếng, hiện tại khỏe mạnh , thế nhưng ngay cả một ít thành ngữ  đơn giản đều không hiểu.”Theo nô tài biết mỗi một cây song diệp phượng hoàng quả chỉ mọc ra một trái, chỉ cần hai người mỗi người tích một giọt huyết rỏ xuống, như vậy vài ngày sau sẽ mọc ra trái. Người ăn song diệp phượng hoàng quả chỉ cần cùng người kia phát sinh quan hệ sẽ hoài thượng hài tử, nếu như  dùng cho người khác mà không phải người dùng huyết mình gieo thì song diệp phượng hoàng quả sẽ trở thành vô ích .”

Phượng Tần nghe xong liền gật gật đầu nỏi: thế phải giải thích ta và Hoàng Đế trước kia dùng cách này để sinh Vũ Nhi chứ


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn gaucan về bài viết trên: jeny, lanna, minhhy299
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 29 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: h3ob3o và 61 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.