Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 66 bài ] 

Trùng sinh chi đích tử - Vân Quá Thị Phi

 
Có bài mới 06.07.2015, 09:14
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 12.06.2015, 07:38
Bài viết: 556
Được thanks: 661 lần
Điểm: 10.42
Có bài mới [Đam mỹ - Trùng sinh] Trùng sinh chi đích tử - Vân Quá Thị Phi - Điểm: 8
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Trùng sinh chi đích tử

Tác giả: Vân Quá Thị Phi

Editor: Trà hoa cúc dưa leo

Thể loại: trùng sinh, phụ tử niên thượng, 1vs1, mặt than cường công vs lãnh tĩnh tàn tật cường thụ, trạch đấu, chậm nhiệt, HE

Nhân vật chính: Đường Kính – Đường Úc Thụy

Độ dài: 57 chương chính văn + 5 ngoại truyện

Tình trạng bản gốc: Hoàn

Tình trạng bản edit: Hoàn

Nguồn: https://hoacucdualeotraquan.wordpress.c ... i-dich-tu/

Giới thiệu

Đều nói nhà đế vương không có tình phụ tử, thương gia cũng không thoát khỏi, huống chi là hoàng thương.

Úc Thụy sinh ra trong gia đình phú quý, bởi vì đấu đá tranh quyền trong dòng chính [1]mà bị hại chết.

Ngoài ý muốn trùng sinh vào trưởng tử của Đường gia, chân lại tàn tật, không được coi trọng.

Sinh tại hào môn thế gia, không những phải nhìn thấu lòng người, quan trọng hơn là phải bo bo giữ mình.
———-
CHÚ THÍCH
[1] “Dòng chính”: theo ta nghĩ thì trong một gia tộc có chi chính và chi thứ, dòng chính này có lẽ là chi chính, anh công ở trong này là đương gia của dòng chính theo ta thì chính là tộc trưởng (T.T không biết đúng không, nàng nào biết thì xin chỉ giáo)Đã sửa bởi gaucan lúc 06.07.2015, 11:04.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn gaucan về bài viết trên: PhaiKo9x, Tuyết Nhan, ongbjrak198
Có bài mới 06.07.2015, 09:44
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 12.06.2015, 07:38
Bài viết: 556
Được thanks: 661 lần
Điểm: 10.42
Có bài mới Re: Trùng sinh chi đích tử - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương nhất: ĐƯỜNG GIA  :beer:

Qua một trận mưa mùa hạ, trong rừng có thể ngửi thấy hương cây cỏ thản nhiên, nhưng thời tiết lại càng lúc càng nóng bức, tựa hồ mưa xuống cũng không thể làm giảm bớt cái nóng này, lá cây không hề lay động, không có một ngọn gió nào.

Hai chiếc xe ngựa từ trong rừng chạy vội đi qua.

Úc Thụy ngồi ở trong xe, dựa vào nhuyễn điếm nha hoàn chuẩn bị, theo xe ngựa chạy mà nhẹ nhàng xóc nảy, cả người mệt mỏi buồn ngủ.

Tiểu nha hoàn chỉ khoảng mười sáu mười bảy tuổi, tên là Chỉ Hi, ngồi ở một bên, vén lên màn cửa sổ bằng lụa mỏng nhìn ra bên ngoài, cất tiếng: “Thiếu gia, phía trước có một quán trà!”

Úc Thụy đã sắp ngủ lại bị đánh thức, cũng không nói chuyện, chỉ gật gật đầu.

Lúc này Chỉ Hi mới đứng lên, thò người ra ngoài cửa xe, nói với người đánh xe: “Dừng lại phía trước quán trà .”

Hạ nhân đánh xe ứng tiếng, rất nhanh dừng lại trước cửa quán trà.

Quán trà cách thị trấn không xa, lữ khách trong này đều đến nghỉ chân, còn có tiên sinh kể chuyện xưa ở trong quán kiếm ăn .

Chỉ Hi lại nói tiếp: “Thiếu gia, ngồi trong xe cả ngày, đi xuống nghỉ chân một chút được không?”

Nàng mới vừa nói xong, dừng một chút, lại nhanh chóng nhận sai “Nô tỳ sai rồi! Xin thiếu gia tha thứ, nô tỳ…”

Úc Thụy nhìn bộ dáng kinh hoảng của nàng, lắc lắc tay, lên tiếng: “Không sao, ngươi đi xuống uống ly trà lạnh giải khát là được rồi, ta ở nơi nào nghỉ ngơi cũng như nhau.”

Chỉ Hi lúc này mới nơm nớp lo sợ lên tiếng trả lời, đi xuống xe.

Theo sau là hai ma ma, cùng bốn năm hạ nhân đánh xe, cũng đồng thời xuống xe đi uống trà, còn lại một mình Úc Thụy ngồi ở trong xe.

Úc Thụy đem mành sa cuốn lại, thời tiết quá nóng không có gió, bên ngoài lại là một khung cảnh xanh tươi.

Thanh âm của người kể chuyện rất to, nói đến cảm hứng dâng trào, giọng nói đầy nhịp điệu .

Tiếng nói vọng ra: “Nhân sinh nhất thế, thảo mộc nhất thu [1], chỉ vì lăn lộn trên công danh lợi lộc, từ giang hồ cho đến triều đình, ở bên cạnh người quyền quý chính là trải qua những ngày tháng liếm huyết trên lưỡi đao [2], trải qua cuộc sống âm mưu tính kế, nay chết mai chạy loạn. Nếu không biết mệnh quan triều đình là ai, việc này không quan trọng, không biết Tể tướng đương triều là ai, điều này cũng chẳng sao, nhưng là trăm triệu lần không thể không biết ba người! Ba người này là ai?”

“Nhân sinh nhất thế, thảo mộc nhất thu”: thật sự ta cũng chẳng hiểu chính xác câu này nghĩa gì nữa, ta nghĩ đại khái nghĩa nó là người sống qua một đời rồi cũng như cỏ cây tàn úa trở thành cát bụi

“Liếm huyết trên lưỡi đao”: ta hiểu nôm na là cuộc sống trải qua trong phập phồng sợ sệt, kiểu như đi trên dây, không biết lúc nào sẽ chết

Đầu tiên là người đang được Hoàng Thượng sủng ái nhất – Kỳ phi. Kỳ phi vốn là nữ nhi độc nhât của chấn quốc Đại tướng quân tiền triều, Đại tướng quân Đường thị cùng tiên hoàng khi đó là huynh đệ kết bái, cùng vào sinh ra tử. Tiên hoàng khi còn tại thế, đã từng phong vị Đại tướng quân này làm vương, đời đời kế thừa vương vị. Kỳ phi xuất thân cao quý, bộ dạng xinh đẹp, tính tình dịu dàng, được đương kim Hoàng Thượng yêu thích, chỉ cần không làm ra sự tình tày trời, một khi Kỳ phi muốn, Hoàng Thượng không thể không đáp ứng .

Thứ hai là Tổng quản thái giám Nguyên Bật. Nguyên Bật đi theo Hoàng Thượng từ khi Hoàng Thượng vẫn còn là Thái tử, làm nô tài nhiều năm như vậy, cũng hầu hạ quen tay. Hoàng Thượng không phải không biết Nguyên Bật ăn hối lộ trái phép, chẳng qua không làm ra chuyện gì lớn, cũng liền mở một con mắt nhắm một con mắt cho qua. Ở trong kinh thành, thưởng phạt sống chết, lời nói của Nguyên Bật cũng hết sức quan trọng.

“Thế còn người thứ ba không thể không biết là ai? Ngài mau kể tiếp”

Người kể chuyện lại bắt đầu thừa nước đục thả câu, nghe đám khách nhân ở dưới thúc giục, rốt cục cười nói: “Người kia chính là kinh thành đệ nhất hoàng thương, Đường gia.”

Úc Thụy nghe xong nghiêng đầu nhìn ra bên ngoài, người kể chuyện nói đến cao hứng, tiếp tục kể: “Có người nói, một thương nhân cho dù nhiều tiền thế nào, cũng làm sao có thể so sánh với quan to quý nhân hoàng thân quốc thích? Vậy liền sai mười phần! Đường Kính người này chính là đương gia của Đường gia, không chỉ là quý nhân, gần đây lại càng thân thiết với đương kim Thánh Thượng.”

Đường Kính không chỉ là một thương nhân, mà còn là một thương nhân muốn gió được gió, muốn mưa được mưa, nói một câu đại bất kính, thì phải là dưới một người trên vạn người!

Đường Kính chính là thân sinh huynh trưởng lại đồng phụ đồng mẫu của nữ nhi Đại tướng quân Kỳ phi.

Năm đó thời điểm tranh giành chính quyền, phụ thân Đường Kính đi theo tiên hoàng nam chinh bắc chiến, lập được bao nhiêu kỳ công, cũng là ở thời khắc khó khăn nhất, nhiều lần cứu giúp tiên hoàng. Tiên hoàng cảm kích ân cứu mạng của hắn, lúc thiên hạ thái bình luận công ban thưởng, phong hắn làm vương, cha truyền con nối kế thừa vương vị.

Đường gia khi ấy có thể nói là lấy thúng úp voi, chẳng qua cho dù gia tộc có lợi hại, cũng có chỗ bất hạnh.

Chính là Đường gia chỉ còn có một nhi tử, Năm đó đất nước xảy ra chiến tranh, con cháu Đường gia đều mặc giáp ra trận, bất hạnh chết trận sa trường, chỉ còn lại độc nhất một tiểu nhi tử tuổi còn nhỏ.

Tiểu nhi tử tuy rằng tuổi còn nhỏ, nhưng chiến công lớn lao, quân địch cơ hồ nghe tin đã sợ mất mật, nhiều năm sau, người này không còn ra sa trường, mà là dấn thân vào kinh thương, nhưng vẫn như cũ sấm rền gió cuốn [3].

“Sấm rền gió cuốn”: mạnh mẽ vang dội, chỉ tác phong xử lý công việc nhanh nhẹn lưu loát, quyết đoán dứt khoát đạt hiệu suất cao

Tiểu nhi tử này hiện giờ chính là đương gia của Đường gia, Đường Kính.

Đường gia đến thời Đường Kính, vốn nên kế thừa vương vị, chẳng qua cây cao đón gió, huống chi thế lực Đường gia lớn như vậy. Thái tử kế vị, tuy rằng cưới nữ nhi Đường gia, lại vẫn cảm thấy long sàng ngủ không yên ổn.

Tân Thánh Thượng đã từng mấy lần có ý tước phiên, chính là ngại quan hệ huyết thống với nhóm thúc thúc bá bá. Đường Kính đương nhiên hiểu được ý tứ Thánh Thượng, đột nhiên dâng tấu thư, nói mình còn trẻ không hiểu biết, thẹn với ưu ái của hoàng thượng, hơn nữa hiện nay vương hầu đông đảo, hoàng quyền phân tán, Hoàng Thượng mới đăng cơ, vốn nên chấn chỉnh một phen, cho nên chính mình nguyện ý đề xuất tước phiên, mà còn vĩnh viễn không làm quan, biểu đạt trung tâm đối với Hoàng Thượng, vì Hoàng Thượng phân ưu.

Một chiêu này vừa lúc lấy được tín nhiệm của Hoàng Thượng, Hoàng Thượng cảm thấy chính mình thẹn với một thân trung thần như Đường Kính, thế nhưng lại trách lầm hắn.

Hoàng đế tiếp nhận đề nghị của Đường Kính, tước vương Đường Kính, lại để cho gia tộc của hắn kế thừa hoàng thương. Có lần tước phiên này làm tiền lệ, hoàng đế dễ dàng tập trung quyền lực, dùng thời gian mười năm sau khi đăng cơ, đem vương vị đã ban nhất nhất thu hồi.

Trong đó tự nhiên không tránh khỏi phản loạn, hoặc là thanh quân trắc [4], Đường gia là nơi xuất thân võ tướng, trong lúc bên người Hoàng Thượng không còn ai có thể tín nhiệm, Đường Kính ngược lại không chối từ nắm giữ ấn soái xuất chinh, điều này làm cho Hoàng Thượng từ nghi kỵ ban đầu chuyển sang bắt đầu bội phục Đường Kính.

“Thanh quân trắc”: thanh trừng những kẻ phản loạn bên cạnh vua

Lúc Đường Kính chiến thắng trở về lại từ chối tiếp nhận phong thưởng, trả lại quan ấn, tiếp tục đi làm thương nhân.

Mãi cho tới bây giờ, Đường Kính đã qua tuổi ba mươi, có thể nói dù không làm quan cũng là dưới một người trên vạn người, cho dù đương kim Hoàng Thượng có nhắc tới Đường Kính, cũng là vừa kính vừa sợ.

Sợ hãi chính là Đường Kính cơ hồ nắm trong tay toàn bộ quốc khố, việc làm ăn thuận lợi, lại có Kỳ phi ở trong cung, nếu ngày nào đó Đường Kính mất hứng, mạch máu kinh tế của kinh thành sẽ gián đoạn.

Điều này làm cho Hoàng Thượng lại bắt đầu nghi kỵ Đường Kính.

Ngay tại thời điểm này, Tổng quản thái giám bên người Hoàng Thượng Nguyên Bật bắt đầu nói ra nói vào.

Nguyên Bật nói, Đường Kính đã qua ba mươi tuổi, nhưng còn chưa có nhi tử, chỉ có hai nữ nhi tuổi nhỏ, cũng chưa từng có hôn phối, không có cô gia. Đường Kính không có nhi tử, Hoàng Thượng cùng Đường Kính lại thân như tay chân, không bằng cấp cho Đường Kính một hoàng tử làm con thừa tự, như vậy hoàng tử liền biến thành trưởng tử Đường gia, theo lẽ thường sẽ kế thừa sản nghiệp Đường gia, cũng không sợ cái gì công cao chấn chủ .

Hoàng đế mới đầu nghe xong thực tức giận, cho dù nói thật dễ nghe là thân như tay chân, nhưng thủy chung không phải thật sự, để cho long mạch hoàng thất làm con thừa tự một tên dân đen tầm thường, đây chẳng phải là nỗi sỉ nhục của hoàng gia?

Chẳng qua nghĩ lại, Đường Kính cho dù trong tay không có binh quyền, nhưng có tiền có thể sai sử ma quỷ, hơn nữa phần lớn quan viên trong triều đứng về phe Đường gia, Đường Kính chỉ cần ho khan một tiếng, đã làm chấn động Kim Loan Điện.

Hoàng Thượng thử thăm dò Đường Kính một lần, Đường Kính là người thế nào, vừa nghe tự nhiên liền hiểu, không nghĩ tới Đường Kính trên mặt bất động thanh sắc, vẫn lạnh nhạt trấn định như trước. Lại nói tiếp, kỳ thật y có một đứa con trai, hơn nữa tính tính toán toán không sai biệt lắm mười bốn tuổi, chẳng qua vẫn luôn lưu lạc bên ngoài chịu khổ, thân thế đáng thương, gần đây rốt cục nghe được tin, đã sai người đi đón trở về, giờ chắc đang trên đường đến.

Hoàng Thượng lần này nghe xong, đoán chắc Đường Kính hiểu được tâm tư của mình, xấu hổ lại không cam lòng, đành phải nói để Đường Kính đón nhi tử tiến cung cho hắn nhìn một cái.

Đường Kính cũng không chối từ, tựa hồ đứa con trai này không phải là giả .

Úc Thụy đem sa liêm buông xuống, nhi tử lưu lạc bên ngoài của Đường gia này, đúng là hắn không thể nghi ngờ.

Úc Thụy nghe người kể chuyện nói “Nhân sinh nhất thế, thảo mộc nhất thu” có chút cảm khái, cũng không biết có phải ông trời thấy thương xót, cho hắn sống hai đời người.

Nói thật ra, bên trong Úc Thụy cũng không phải trưởng tử thất lạc của Đường gia, đời trước của hắn tuy cũng sinh ra trong nhà giàu, nhưng không không thể so sánh với loại nhà cao cửa rộng danh gia vọng tộc như Đường gia. Úc Thụy cũng là trưởng tử, lại không được phụ thân xem trọng, cuối cùng bởi vì đấu đá trong gia đình, bị những người khác cho là cái đinh trong mắt cái gai trong thịt, rơi vào kết cục bị hại chết.

Thời điểm hắn mở mắt ra lần nữa, chính mình lại thay đổi một thân xác khác…

Nguyên bản thân thể hiện tại của Úc Thụy quá mức suy nhược, ngồi lâu trong chốc lát đầu sẽ choáng váng, không chỉ gầy yếu, hơn nữa còn là người què, hai cái chân từ đầu gối trở xuống không có cảm giác, bằng không tiểu nha hoàn Chỉ Hi vì sao lúc nhắc tới chân hắn liền sợ hãi như vậy, e sợ chọc giận thiếu gia hắn.

Úc Thụy cũng không biết mình may mắn hay là bất hạnh, hắn vừa mở mắt, đã bị nha hoàn bà tử hạ nhân vây quanh trên đường chạy tới kinh thành, là nhi tử độc nhất của Đường gia, mặc kệ nguyên nhân lưu lạc bên ngoài là gì, mặc kệ thân sinh mẫu thân của hắn sống hay chết, có bao nhiêu không cam lòng, hắn vẫn là nhi tử độc nhất của Đường Kính, là trưởng tử dòng chính Đường gia.

Nếu là trưởng tử Đường gia, chỉ cần hắn vào kinh thành, chính là bước một chân vào hố lửa, gia đình kẻ có tiền bình thường còn vì gia sản mà đấu đến ngươi chết ta sống, huống chi là danh môn vọng tộc như thế này.

Hơn nữa căn cứ thời gian gọi trưởng tử này trở về, ai cũng nhìn ra được, Đường Kính chỉ vì gia môn mà đối phó, miễn cho gia nghiệp mà tổ tông vất vả xây dựng bị vùi lấp trong tay y, đừng nói đến cái gì phụ tử thân tình, Úc Thụy chẳng cần nghĩ cũng biết, đây là không có khả năng.

Cả đời trước của hắn không hề được cha đau sủng, cũng không có thân tình, huyết thống ở trước mặt tiền tài cùng quyền thế, căn bản không đáng một đồng.

“Thiếu gia, trà đến đây, nhưng lạnh lắm! Là nô tì cố ý kêu lão bản thêm vào chút băng.”

Tiểu nha hoàn Chỉ Hi lớn hơn thân thể này của Úc Thụy mấy tuổi, hơn nữa thân thể này so với bạn cùng lứa còn muốn gầy yếu hơn, làm cô bé Chỉ Hi này đều cao hơn hắn, chẳng qua Úc Thụy sống hai đời người, cũng chết qua một lần, đương nhiên ổn trọng hơn Chỉ Hi.

Chỉ Hi lên xe ngựa, đem lạnh trà đưa cho Úc Thụy.

Úc Thụy uống hai ngụm, uống hơi nhanh nên có chút suyễn, Chỉ Hi vỗ vỗ cho hắn, Úc Thụy thở dài, thân thể này thật sự rất vô dụng.

Đang uống trà, thình lình nghe bên ngoài có tiếng vó ngựa, tựa hồ rất nhiều người đến đây, hai ma ma phát ra một tiếng than sợ hãi, Úc Thụy xốc lên bức màn nhìn ra bên ngoài.

Một nhóm người vây quanh một chiếc xe ngựa đỉnh ngọc hướng bên này đi tới, hai ma ma cũng ở tại Đường gia vài năm, tự nhiên nhận ra được, đây đều là nhất đẳng hạ nhân của Đường gia, ngày thường chỉ khi Đường Kính xuất môn, những người này mới đi theo.

Chỉ Hi “Nha” một tiếng, “Là lão gia đến đây sao!”

Úc Thụy chưa từng thấy Đường Kính, đời trước hắn cũng là con của thương nhân, nhưng trăm triệu lần không đủ điều kiện bàn chuyện làm ăn cùng đại môn nhà giàu như Đường gia, hơn nữa hắn không có ký ức của thân thể này, cũng không biết cái người được gọi là trưởng tử này, cũng chưa từng thấy qua phụ thân trên danh nghĩa của hắn.

Xe ngựa dừng lại trước quán trà, có hạ nhân cầm ghế đẩu đến, lót lên trên tấm nệm màu đỏ, đại nha hoàn đi theo sau xe ngựa vén lên màn xe, có người dẫm lên ghế đẩu, từ trên xe ngựa bước xuống…Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn gaucan về bài viết trên: HNRTV, Tuyết Nhan, ongbjrak198
Có bài mới 06.07.2015, 09:48
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 12.06.2015, 07:38
Bài viết: 556
Được thanks: 661 lần
Điểm: 10.42
Có bài mới Re: Trùng sinh chi đích tử - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương hai: ÚC HỀ  :eat:

Các ma ma cùng gia đinh đánh xe nhìn thấy người tới, nhanh chóng xuống xe thỉnh an, Chỉ Hi cũng từ trong xe vội vàng đi ra.

Úc Thụy qua màn cửa sổ bằng lụa mỏng nhìn ra phía ngoài đánh giá người nọ, niên kỷ khoảng trên dưới ba mươi, tuổi cũng không lớn, ngũ quan thâm thúy, lại phi thường tuấn lãng, chẳng qua bất cẩu ngôn tiếu, quả nhiên do hoàn cảnh luyện ra, chỉ cần đứng im một chỗ cũng có thể khiến người ta có cảm giác uy hiếp.

Đúng là Đường Kính không thể nghi ngờ.

Đường Kính thấy nha hoàn ma ma cùng bọn hạ nhân quỳ trên mặt đất, lại đưa mắt nhìn sang xe ngựa.

Tay Úc Thụy đang nhấc bức màn bất giác run lên một chút, mặc dù cách xa như thế, nhưng hắn rõ ràng cảm thấy người nọ đang nhìn chính mình, hơn nữa ánh mắt rõ ràng không cao hứng.

Úc Thụy cũng là người từng trải, hiểu được Đường Kính vì sao mất hứng, người người đều nghĩ Đường Kính y ở dưới chân thiên tử không có ai sánh bằng, hiện tại con mình ngay trước mặt, thế nhưng không xuống xe ngựa, chẳng lẽ còn để người làm cha như y phải vội vàng qua chào sao.

Bất quá Úc Thụy cũng không còn cách nào khác, hắn thân là một người què, hai chân không nghe sai bảo, mà Úc Thụy cũng không muốn đắc tội người “Cha” quyền thế này, hắn chỉ là bất đắc dĩ.

Đường Kính đứng một lát, không để ý tới mọi người quỳ trên mặt đất, chỉ hỏi: “Người đâu?”

Chỉ Hi nhanh chóng trả lời: “Bẩm lão gia, thiếu gia ở trên xe, không thể xuống dưới.”

“Không thể xuống?”

Lẽ ra thân thể hiện tại của Úc Thụy là nhi tử thất lạc nhiều năm của Đường Kính, Đường Kính phái người ngàn dặm xa xôi đi tìm nhi tử trở về, tất nhiên phải hiểu rõ đứa con trai này, bất quá thực đáng tiếc, Đường Kính đối với nhi tử này cũng không ôm nhiều hy vọng, càng không kỳ vọng hắn kế thừa cái gì gia nghiệp, chỉ là làm ra vẻ cho có mà thôi.

Nếu Hoàng Thượng không muốn đưa hoàng tử cho y làm con thừa tự, Đường Kính chắc chắn không có khả năng đi tìm một nhi tử đã mười mấy tuổi trở về.

Bọn họ là danh môn vọng tộc, nhi tử nuôi dưỡng ở bên người đều là bạch nhãn lang, huống chi chỉ có chút huyết thống, lưu lạc bên ngoài mười bốn năm, lại không trải qua bồi dưỡng, không có giáo dục cẩn thận, hài tử trưởng thành như thế cũng không có khả năng vừa ý.

Thân phận Úc Thụy trông có vẻ cao quý, bất quá trong lòng hắn biết, mười bốn năm qua, người cha quyền thế này cũng chưa từng tới tìm nhi tử, như vậy thân phận địa vị của mẫu thân hài tử này nhất định là không xứng với hào môn thế gia.

Đường Kính hỏi lại một tiếng, sau đó tiếp lời: “Chẳng lẽ hài tử Đường gia ta, xuống xe cũng cần có người đỡ?”

Chỉ Hi bị dọa đến run rẩy, lắp ba lắp bắp trả lời: “Lão gia… Lão gia có điều không biết, thiếu gia hắn, chân hắn không thể cử động được, để nô tỳ đỡ thiếu gia đi ra.”

Đường Kính đưa tay ngăn lại động tác của Chỉ Hi, lại ngẩng đầu liếc xe ngựa một cái.

Thực hiển nhiên Đường Kính cũng không ngờ tới, con y thế nhưng đi đứng không thuận lợi, nói trắng ra chính là người què.

Đường Kính đi qua, một phen xốc lên màn xe.

Úc Thụy ngồi trong xe ngựa, hạnh sắc ngoại sam phủ trên chân, cũng không nhìn ra thiếu hụt chỗ nào, hắn nghiêng người dựa vào bên trong, nghe được động tĩnh theo bản năng nhìn ra bên ngoài, vừa lúc đối diện với Đường Kính.

Đường Kính đánh giá một chút tiểu nhi tử của mình, nghe nói là mười bốn tuổi, xương cốt thân mình không tốt lắm, bất quá lúc đầu Đường Kính không để ý tới cũng chẳng thèm để ý, chỉ là gọi một cái trưởng tử trở về mà thôi, không còn gì hơn.

Y không nghĩ tới nhi tử này thân mình quá yếu như vậy, khuôn mặt chỉ lớn bằng bàn tay, làn da trắng đến bất thường, trên môi cũng thiếu chút huyết sắc, cằm nhọn, bả vai gầy yếu, một tay có thể nắm hết vòng eo, làm người nhìn bất giác đau lòng.

Úc Thụy đời trước đã trải qua trường hợp giống thế này, cũng đối phó với không ít huynh đệ, cho dù Đường Kính có đáng sợ, cũng không có khả năng vừa thấy đã sợ đến chết khiếp, bất quá người giống như vậy hơn phân nửa đều là cường thế mà bá đạo, hơn nữa Úc Thụy biết, người cha này tuyệt đối không để ý đến nhi tử thế nào, cho nên biểu hiện càng không có gì uy hiếp, như vậy sống càng tự tại.

Úc Thụy cố ý quơ quơ tròng mắt, làm bộ như thực kinh hoảng, cúi đầu xuống.

Hắn bên này vừa động, Đường Kính liền chú ý tới, chân đối phương từ đầu gối trở xuống không thế nào động đậy, thật quái dị.

Đường Kính một tay vén mành, nhìn thấy như thế gọi đại nha hoàn lại gần, hỗ trợ cầm lấy mành trong tay Đường Kính.

Đường Kính rốt cục lên tiếng, cũng không nghe ra cảm tình gì, “Lại đây.”

Úc Thụy nâng mắt lên liếc nhìn Đường Kính một cái, hai tay chống cái đệm, muốn đứng dậy đi đến, Úc Thụy đương nhiên biết đây là phí công, hắn lúc trước đã thử qua rất nhiều lần, thế nhưng cái thân thể này rất gầy yếu, trên tay cánh tay không có khí lực gì.

Đường Kính nhìn hắn nhíu nhíu mày, bỗng nhiên cúi người bước lên xe ngựa, lần này Úc Thụy là thật sự kinh hãi, mắt mở thật to.

Vóc người Đường Kính rất cao, ở trong xe căn bản không thể thẳng thắt lưng, tiến lên một tay ôm lấy Úc Thụy.

Úc Thụy trong cổ họng “A” một tiếng nhỏ, nhưng không có kêu ra tiếng, Đường Kính ôm ngang hắn lên, mang xuống xe.

Mọi người quỳ trên mặt đất, dư quang khóe mắt liếc thấy, lão gia ôm tiểu thiếu gia trong ngực, không ai dám thở mạnh một tiếng.

Thân mình Úc Thụy một chút cũng không nặng, Đường Kính ôm hắn không tốn nhiều sức, huống hồ Đường Kính còn là con nhà võ, bước đến xe ngựa của mình ở bên cạnh, nha hoàn vén mành lên, Đường Kính dẫm lên miếng lót đệm màu đỏ đặt trên ghế đẩu lên xe ngựa.

Đại nha hoàn nói một câu “Khởi hành”, chúng nha hoàn ma ma cùng bọn hạ nhân lúc này mới đứng lên, trở lại xe ngựa đằng sau, theo sau xe ngựa của Đường Kính.

Úc Thụy không nghĩ tới ngồi cùng một chiếc xe ngựa với Đường Kính, có chút cảm giác như ngồi trên bàn chông.

Trong xe thực rộng rãi thoáng mát, xe ngựa vừa rồi không thể sánh bằng, phía trên đặt ghế ngồi lót nệm mềm, bên trái là một chiếc bàn dài, trên bàn đặt lư hương, bên phải là ngăn tủ thấp nhỏ, bọn nha hoàn cũng không ở trong xe hầu hạ, đều đi theo bên ngoài xe.

Cho nên trong xe chỉ có hai người Đường Kính Úc Thụy.

Úc Thụy được Đường Kính buông xuống, y cũng ngồi xuống, hỏi: “Ngươi tên là gì ?”

Úc Thụy bất động thanh sắc, trong lòng nghĩ một người cha như vậy, có quyền có thế, lại không đi tra xem nhi tử tên gọi là gì.

Hắn một mặt nghĩ, một mặt buột miệng thốt ra: “Úc Thụy.”

Dứt lời, mới cảm thấy chính mình nhất thời nhanh miệng, thế nhưng lại nói ra tên kiếp trước, dọc theo đường đi ma ma nha hoàn chỉ gọi hắn “Thiếu gia” hoặc là “Tiểu thiếu gia”, không ai dám gọi thẳng tục danh của hắn, Úc Thụy lại không có ký ức của khối thân thể này, tự nhiên không biết trưởng tử Đường gia kia tên gọi là gì.

Đường Kính lại không nghi ngờ hắn, giọng điệu thường thường nói: “Đường Úc Thụy.”

Úc Thụy tim đều nhảy tới cổ họng, nghe hắn nói như vậy mới dần dần trầm tĩnh lại, gật gật đầu, không còn dám nhiều lời.

Một đường không nói chuyện, xe vào trong thành, thời điểm đi ngang qua cửa thành cũng không ngừng lại, chắc là quan viên cửa thành đều nhận ra xe của Đường Kính, biết Đường Kính là nhân vật không thể trêu vào.

Đường trạch tọa tại Bắc Triều [1], ngay trên con đường phồn hoa nhất trong kinh thành, trước cửa dựng hai sư tử bằng đá, cổng tam quan [2] đồ sộ, hơn mười người mặc quần áo thị vệ canh giữ trước cửa.

“Bắc Triều”: là một triều đại trong lịch sử Trung Quốc (T.T không biết có đúng không).

“Cổng tam quan”: một loại cổng lớn trong kiến trúc Trung Quốc. Có 3 cửa ra vào gồm 1 cửa lớn ở chính giữa và 2 cửa phụ ở hai bên.

Xe ngựa dừng lại trước cửa, hạ nhân thị vệ xung quanh nhanh chóng tới hành lễ.

Đại môn thực to lớn, cửa ở giữa lại không mở, dường như chỉ có tiếp khách đặc biệt quan trọng mới có thể mở cửa chính nghênh đón, nếu có một ngày Đường Kính sai người mở cửa chính, như vậy nhất định là Hoàng Thượng đến đây.

Cửa bên cạnh mở ra, hạ nhân đặt ghế đẩu ngay ngắn, chuẩn bị tốt đệm lót chân, lúc này Đường Kính mới ôm Úc Thụy xuống xe.

Hình ảnh này hạ nhân gác cửa chưa từng thấy qua, bọn họ chưa từng thấy lão gia ôm người nào xuống xe? Đây là tôn vinh bậc nào mới có thể được lão gia hầu hạ a.

Úc Thụy trải qua lần trước đã quen, huống hồ thành xe ngựa cao, hắn nếu không cẩn thận, chẳng phải là muốn tự mình hại mình sao.

Úc Thụy trong đầu suy nghĩ, thả lỏng người oa tại trong ngực Đường Kính, người bên ngoài nhìn vào, chỉ thấy thiếu niên này tựa hồ đang ngủ, cho nên càng không dám lên tiếng.

Đường Kính một đường ôm hắn vào cửa, có hạ nhân nâng đến nhuyễn kiệu, lại nghe Đường Kính nói: “Không cần”.

Bọn hạ nhân nhanh chóng lên tiếng trả lời, đem nhuyễn kiệu nâng đi.

Đại môn cách thùy hoa môn [3] một khoảng, bất quá hắn không nghĩ tới khoảng cách này lại xa như vậy, trách không được gia đinh muốn nâng kiệu lại đây.

“Thùy hoa môn”: ta tìm được 1 hình nhưng thật ra cũng không biết có đúng không.

Đi trong chốc lát, qua thùy hoa môn, tầm mắt liền rộng mở trong sáng, dọc theo hành lang gấp khúc, hình ảnh của vô số loài anh vũ quý hiếm được chạm khắc trên các trụ đỡ, hành lang thật dài dẫn đến một gian đại sảnh.

Đại sảnh phi thường khí phái, mắt nhìn không hết, ở giữa đặt một cái giá làm bằng gỗ tử đàn.

Đi qua phía sau còn có mấy gian phòng nhỏ, thường dùng trong thời điểm tiếp khách, là nơi để khách nhân nghỉ tạm.

Qua phòng nhỏ, rốt cục đến chủ trạch cùng phòng ở, chủ trạch gồm năm đại gian ở phía nam, hai bên là sương phòng đối xứng, qua sương phòng lại tiếp đến hành lang chạm trổ.

Úc Thụy tự nhận là người từng trải, lúc này cũng phải hoa mắt, tòa nhà này rộng lớn lại khí thế, cho dù là vương phủ cũng không gì hơn thế này, nói Đường Kính là thổ hoàng đế, tuyệt không quá lời.

Đường Kính đi vào chính sảnh, ở phía trên đặt ghế dựa lớn, hai bên trái phải đều xếp một hàng ghế dựa, giữa mỗi ghế đều đặt bàn trà.

Nha hoàn tiến lên dâng trà, đặt trên bàn trà, thưa: “Thỉnh lão gia dùng trà.”

Sau đó lại lui ra phía sau, đặt ở bàn trà nhỏ bên cạnh Úc Thụy, nói: “Thỉnh tiểu thiếu gia dùng trà.”

Đường Kính lúc này mới ngồi xuống, vài hạ nhân nha hoàn ma ma đưa Úc Thụy trở về cũng vào sảnh, đứng hầu một bên.

Đường Kính cũng không biết là hỏi ai, “Phòng ngủ của thiếu gia đã quét dọn chưa?”

Đại nha hoàn đứng hầu hạ phía sau Đường Kính nhanh chóng đáp lời: “Bẩm lão gia, đều đã thu dọn xong, toàn bộ Úc Hề viên bên cạnh đều được quét dọn sạch sẽ, chờ thiếu gia vào ở.”

Nha hoàn này từ nãy vẫn luôn đi theo, chính là người vén màn xe thay Đường Kính, tuy rằng đều là mấy việc nhỏ nhặt, nhưng lại đứng gần Đường Kính nhất, có thể thấy được địa vị ở Đường gia không giống mấy hạ nhân khác.

Đường Kính gật gật đầu, nhìn thoáng qua Úc Thụy, tựa hồ nhớ tới câu vừa rồi hai người đối đáp, nói: “Hiện tại nghĩ lại thật đúng là thích hợp.”

Đại nha hoàn không biết lời Đường Kính có ý tứ gì, nhưng bổn phận cũng không cho phép nàng hỏi, ngược lại Úc Thụy tâm lại nhảy lên một chút, Đường Kính nói tự nhiên là Úc Hề viên cùng tên của mình thật phù hợp.

Úc Hề bắt nguồn từ Sở từ [4], “Phân úc úc kỳ viễn thừa hề”, ý nói đến màu sắc đẹp đẽ thịnh mỹ, chẳng qua chữ Úc này kỳ thật là dòng họ của Úc Thụy.

“Sở từ”: một thể thơ mới do quan Đại phu nước Sở là Khuất Nguyên khai sáng

Đường Kính tiếp lời: “Úc Hề viên vẫn luôn không có người ở, cũng không có hạ nhân, đi tìm cho thiếu gia vài người phân đến Úc Hề viên, chân Úc Thụy  không tiện đi lại, Kiều Tương ngươi đi theo thiếu gia, sự tình gì cũng đều phải làm chu đáo một chút.”

Đại nha hoàn đứng ở phía sau Đường Kính ứng thanh: “Lão gia yên tâm, nô tỳ nhất định tận tâm tận lực.”

Đường Kính gật gật đầu đứng lên, quét mắt liếc mọi người một cái, nói rằng: “Từ nay về sau, đây chính là thiếu chủ tử của các ngươi.” Nói xong lại hướng Kiều Tương dặn dò: “Úc Thụy dọc đường đi cũng mệt mỏi, ngươi đưa thiếu gia trở về phòng nghỉ ngơi trong chốc lát, thời điểm truyền thiện lại đến.”

Editor: Anh công đã lên sàn ~(^^)~. Cái đoạn anh công ôm em thụ đi từ ngoài cổng vào nhà không biết các nàng có thấy lằng nhằng không. Các nàng có thể hiểu nôm na đường đi như thế này: từ cổng tam quan (1) –> thùy hoa môn (2) –> hành lang dài loằng ngoằng –> đại sảnh (3) –> chủ trạch (4), trong chủ trạch gồm có chính sảnh (5) –> 5 đại gian phía sau (6)  và hai dãy sương phòng hai bên (7). Giống như hình sau

Chắc cấu trúc nhà cũng na ná như thế nhưng thêm vào hoa viên hồ nước, đình đài lầu các gì đó… (T.T nhà to quá cũng khổ)


Tập tin gởi kèm:

...3bac-nhc3a0-copy.jpg [ 26.18 KiB | Đã xem 15688 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn gaucan về bài viết trên: HNRTV, Tuyết Nhan, ongbjrak198
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 66 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Mai Thi 9 và 75 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

12 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

15 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

16 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

17 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa lan ghép
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa biết hát
Windyphan: viewtopic.php?p=1297731#p1297731
Bạn đọc bài này để biết cách đăng truyện lên DĐ nha

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.