Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 84 bài ] 

Trùng sinh chi sủng nhĩ bất cú - Tối Ái Tiểu Miêu Miêu

 
Có bài mới 15.05.2015, 06:41
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 28.08.2014, 17:10
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 345
Được thanks: 1352 lần
Điểm: 10.61
Có bài mới [Đam mỹ - Cổ đại] Trùng sinh chi sủng nhĩ bất cú - Tối Ái Tiểu Miêu Miêu - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


images


Trùng sinh chi sủng nhĩ bất cú


Tên: Trùng sinh chi sủng nhĩ bất cú

Tác giả: Tối Ái Tiểu Miêu Miêu

Thể loại: cổ trang, cung đình, chủ công, 1×1, công sủng thụ, song oa tử, sinh tử, ngọt ngào, HE

Số chương: 56 chương

Edit: Liên Vũ (Lucy)

Beta: Phong Đình

Raw/QT: Xà Viện

Nguồn : https://phamthienlienvu.wordpress.com/
(Đã có sự đồng ý của editor)


Giới thiệu:
Đây là văn về một tiểu công và tiểu thụ ngọt ngào hấp bánh bao.

Kiếp trước tiểu thụ đỡ kiếm độc thay tiểu công, thất khổng(*) đổ máu mà chết. Sau khi tiểu công trùng sinh cực kỳ nuông chiều tiểu thụ. Trở ngại đã là xưa cũ, chỉ còn ấm áp ngọt ngào không ngược.

(*)thất khổng: bảy lỗ trên mặt, hai tai, hai mắt, hai lỗ mũi và miệng.

Lưu ý: song oa tử trong truyện này khác với song tính nhân, song oa tử thể chất và vóc dáng kém hơn một ít so với các bé trai cùng lứa, có khả năng mang thai và sinh con, em ý không có cái đó…của con gái^^

Mục lục các chương:

Chương 1   **   Chương 2   **   Chương 3   **   Chương 4    

Chương 5   **   Chương 6

Chương 7   **   Chương 8   **   Chương 9   **  Chương 10    

Chương 11   **   Chương 12  **  Chương 13

Chương 14  **  Chương 15   **   Chương 16  

Chương 17   **   Chương 18  **  Chương 19

Chương 20   **   Chương 21   **  Chương 22

Chương 23   **   Chương 24   **  Chương 25

Chương 26   **  Chương 27  **  Chương 28

Chương 29  ** Chương 30 ** Chương 31

Chương 32  **Chương 33   **   Chương 34  

Chương 35  **   Chương 36  **  Chương 37    

Chương 38 (H)  **   Chương 39   **   Chương 40(H)

Chương 41  **  Chương 42   **   Chương 43

Chương 44  **   Chương 45   **   Chương 46  

**  Chương 47  **    **  Chương 48   **   Chương 49  

**  Chương 50   **  Chương 51   **   Chương 52  

**   Chương 53  **  Chương 54  **  Chương 55  **  

**  Chương 56  **

_ Toàn văn hoàn _

... ...

  Đã sửa bởi Vân Tuyên lúc 20.10.2015, 12:48, lần sửa thứ 16.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 15.05.2015, 12:57
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 28.08.2014, 17:10
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 345
Được thanks: 1352 lần
Điểm: 10.61
Có bài mới Re: [Cổ đại - Đam mỹ] Trùng sinh chi sủng nhĩ bất cú - Tối Ái Tiểu Miêu Miêu - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1: Kiếp trước...

Edit: Liên Vũ (Lucy)

Beta: Phong Đình

Nguồn :https://phamthienlienvu.wordpress.com


Khải Thái năm thứ ba mươi ba.

Tuyên Đức Điện – ngự thư phòng lúc này vẫn sáng đèn, một trung niên nam tử vận hoàng bào đang ngắm bức tranh được treo ở phía trên cao. Trên bức tranh chỉ vẽ một thiếu niên mặc áo cung thị*, thân hình gầy gò, khuôn mặt thanh tú nở nụ cười nhợt nhạt đứng bên cạnh một tiểu đình.

“Nguyên Phúc, ngươi nhìn xem cho trẫm bức tranh này đã họa giống chưa?” Hiên Viên Hãn Thừa hướng người đang đứng hầu hạ kế bên, nội thị tổng quản thái giám Nguyên Phúc, hỏi. Nguyên Phúc đã làm nội thị tổng quản hơn ba mươi mấy năm, tuổi của ông còn muốn lớn hơn cả hoàng đế, tóc mai hai bên cũng đã bạc trắng, gương mặt che kín bởi nếp nhăn lúc này chỉ còn cách thở dài, hồi đáp.

“Bẩm Hoàng thượng, nô tài thấy quả có giống diện mạo của Lâm quý nhân thời niên thiếu.”

“Giống sao?” Hiên Viên Hãn Thừa nói khẽ, kỳ thật, hình dạng của thiếu niên ấy trong kí ức của hắn đã có chút mơ hồ. Chỉ nhớ rõ nhất đôi mắt to tròn ngập nước của thiếu niên, hai má lúm đồng tiền nho nhỏ khi thiếu niên cười rộ lên vô cùng đáng yêu. Nhớ tới nụ cười cuối cùng bị nhiễm đầy máu tươi, sự việc xảy ra cách đây ba mươi năm, chỉ tưởng tượng lại thôi cũng làm tâm hắn đau đớn không ngừng.

Nguyên Phúc biết hoàng thượng lại nhớ về Lâm quý nhân. Hôm nay chính là sinh thần của hoàng thượng, đáng lẽ sinh thần của đế vương đều được tổ chức bằng yến tiệc chiêu đãi toàn Hậu cung cùng quan lại, nhưng sinh thần của hoàng thượng trong ba mươi năm qua chính là điều cấm kỵ trong cung. Ba mươi năm trước, vào đúng sinh thần của hoàng thượng đã xảy ra một chuyện mà đến nay, người trong cung không một ai dám nhắc đến.

Ba mươi năm trước, Hiên Viên Hãn Thừa vì sinh thần năm 25 tuổi của mình đã tổ chức một yến tiệc, giao cho người đang được sủng ái nhất của hắn là Thục phi chủ trì. Thục phi vốn là con gái của một vị quan ngũ phẩm họ Từ, nàng bị đem tặng cho hắn lúc đó vẫn còn là Thái tử để làm thị thiếp. Từ Tuyết Doanh có bề ngoài xinh đẹp, lại là một nữ tử có tính cách ôn nhu như nước nên được Hiên Viên Hãn Thừa vô cùng sủng ái. Nếu không phải do nhiều năm Thục phi vẫn không hoài thai, Hiên Viên Hãn Thừa còn muốn phong nàng lên làm Qúy phi.

Hoàng hậu của Hiên Viên Hãn Thừa là Tiết Thải Dụ, cháu họ của thái hoàng thái hậu Tiết thị, là hoàng gia gia trước khi lâm chung đã ban hôn cho hai người. Tiết thị là kế hậu, khi đó bà là muội muội của quan Lại bộ thượng thư. Phụ hoàng của Hiên Hiên Hãn Thừa – Hiên Viên Chiêu Thâm là con trai thứ ba của tiên hoàng, do Vương hoàng hậu sở sinh nhưng do rong huyết khi sinh nên qua đời. Về sau, tiên hoàng vẫn luôn sủng ái Tiết thị. Tiết thị vì thế cũng liều mình tuổi già mà hạ sinh Thập hoàng tử Hiên Viên Chiêu Hồng. Vì Hiên Viên Chiêu Hồng là do Tiên hoàng khi đó đã già mới được sinh ra nên cũng chỉ lớn hơn Hiên Viên Hãn Thừa một tuổi.

Tiên hoàng vì tham luyến quyền vị lại luôn thiên vị ấu tử mà Tiết thị sở sinh nên không chịu lập Thái tử, làm cho nhóm hoàng tử giao tranh với nhau thập phần kịch liệt. Cuối cùng Đại hoàng tử cùng Ngũ hoàng tử liên hợp với nhau bức vua thoái vị, sát hại Nhị Hoàng tử, sau cùng lại bị Tam hoàng tử là phụ hoàng của Hiên Viên Hãn Thừa trấn áp.

Tiên hoàng vừa sợ vừa giận liền bệnh không dậy nổi, rơi vào đường cùng chỉ còn biết truyền lại ngôi báu cho Hiên Viên Chiêu Thâm. Tuy con trai của Tiết thị cũng là con do hoàng hậu sinh nhưng lúc ấy Hiên Viên Chiêu Hồng chỉ mới có 15 tuổi, có lên ngôi cũng không cách nào quản nước.

Vì thế Tiết thị liền cầu Tiên hoàng phong Hiên Viên Chiêu Hồng thành Lịch vương, ban thưởng đất phong là một nơi có tài nguyên vô cùng phong phú, lại đem cháu họ của bà tứ hôn cho hoàng tôn Hiên Viên Hãn Thừa. Tiết gia nhiều năm nay trong triều đình thế lực không ngừng mở rộng, đều ngấm ngầm giúp đỡ Lịch Vương. Mãi cho đến khi thái hoàng thái hậu qua đời vì bệnh tật, Tiết gia mới hơi thu liễm, Hiên Viên Hãn Thừa khi đó muốn triệt luôn Tiết gia nhưng vì quan hệ nhập nhằng nên không thể nào hạ thủ.

Do đó hắn đối tân hoàng hậu đều tương kính như tân, chỉ riêng người ôn nhu xinh đẹp như Thục phi mới chiếm được vị trí quan trọng trong lòng hắn.

Trăm triệu lần không ngờ tiết mục ca múa do Thục phi an bài lại xảy ra chuyện. Khi đó, vũ giả dẫn đầu tiến lên phía trước nhận thưởng, từ trong tay áo trong như nước của ả, bạch quang chợt lóe, một thanh kiếm màu lam đâm tới hướng hắn. Kiếm kia vừa nhìn đã biết có tẩm qua độc, thị vệ kế bên cũng vội vàng hô lên hộ giá, cùng lúc đó, đám người đàn hát cũng đứng lên tấn công thị vệ. Trong nhất thời tiếng thét chói tai của đám phi tần cùng tiếng la hộ giá đã vang khắp cung điện. Ả vũ giả dẫn đầu kia thoại nhìn nhu nhược quyến rũ, vũ kỹ lại thập phần cao siêu, chiêu chiêu đưa ra đều muốn đoạt mệnh, ra tay vô cùng ngoan độc, mục tiêu chỉ hướng về phía Hiên Viên Hãn Thừa. Mắt thấy kiếm đã lao đến trước mắt, trước ngực lại lao ra một người thay hắn hứng trọn thanh độc kiếm.

Ngay vào lúc nguy cấp, Thống lĩnh cấm quân Lăng Chính Phong đã đem theo nhiều thị vệ đuổi tới, cấm quân số lượng tăng lên, đám thích khách dần dần yếu thế, thị vệ liên hợp lại với nhau chém giết đám thích khách, từ từ lùi về hướng Hiên Viên Hãn Thừa, đem hắn bảo hộ tới vị trí an toàn. Bất quá một lúc sau đám thích khách đã bị khống chế, phần lớn đều tự sát nhưng vẫn còn một số ít bị bắt sống.

Lúc này Hiên Viên Hãn Thừa mới có thời gian nhìn kĩ con người đang chảy máu không ngừng trong ngực, đó là người mà hắn không thể nào tưởng tượng tới – Lâm quý nhân Lâm An Trúc.

Lâm quý nhân là một song oa tử**, Hiên Viên Hãn Thừa khi đó làm Thái tử, trong một lần uống rượu liền ngẫu nhiên thấy y một thân cung phục, bộ dạng lại nhu thuật nên tâm liền động, mượn hơi rượu mà cưỡng bức y. Sau đó mẫu hậu lại đem Lâm An Trúc ban cho hắn làm thị thiếp. Ngay từ đầu chỉ là chơi đùa cho vui, với lại giữa vô vàn thị thiếp diện mạo đẹp đẽ, lại thêm một Từ Tuyết Doanh ôn nhu động lòng người bên cạnh, đối với hắn Lâm An Trúc cũng chẳng có gì đặc biệt.

Chờ hắn từ chiến trận trở về thì nghe tin Lâm An Trúc trượt chân rơi vào hồ nước nên sinh non, về sau cũng khó có khả năng mang thai, chuyện con nối dòng đã khó khăn nay Lâm An Trúc lại sơ ý làm mất đứa nhỏ, hắn quả thật rất thất vọng. Từ đó trở đi Hiên Viên Hãn Thừa cũng dần lạnh nhạt với y, tính cách của Lâm An Trúc lại quá im lặng cùng nhu thuận, không được yêu chiều sủng ái, việc mất đi hài tử cũng dần làm y ngày càng yên lặng hơn. Vì thế, một tiểu thị nhỏ bé thất sủng, cứ thế phai dần trong tâm trí của Hiên Viên Hãn Thừa. Mãi cho đến lúc hắn đăng cơ, cũng chỉ ban cho y một chức quý nhân nho nhỏ.

Người trong lòng so với tưởng tượng còn gầy hơn, bởi vì mất máu quá nhiều mà thân hình không ngừng run rẩy, miệng vết thương cũng bắt đầu chuyển thành màu đen. Tâm Hiên Viên Hãn Thừa lúc này vô cùng bối rối cùng lo lắng: “Mau! Mau truyền thái y.” Tay lại vuốt ve khuôn mặt đã nhiễm đỏ một màu máu, lau thế nào cũng không sạch của Lâm An Trúc.

“Đừng sợ, thái y lập tức tới. Đừng sợ…” Nói an ủi người trong lòng ngực không bằng nói hắn đang tự an ủi chính bản thân mình. Hiên Viên Hãn Thừa chưa bao giờ cảm thấy khủng hoảng như vậy, trong thâm tâm tựa như cảm nhận được có một thứ gì đó rất trọng yếu đã bắt đầu xói mòn. Lâm An Trúc hơi hé miệng như muốn nói gì đó nhưng máu đã mất quá nhiều, sức cũng không còn, đành cố gắng hướng Hiên Viên Hãn Thừa nở một nụ cười yếu ớt, giống như bảo hắn đừng lo lắng, ánh mắt tràn đầy quyến luyến của y xuất hiện trên gương mặt đã nhiễm đỏ máu, quả thật vô cùng ghê người.

Lâm An Trúc hướng Hiên Viên Hãn Thừa nhìn thật lâu, rồi, từ từ nhắm mắt lại…

“Không……Không……” Hiên Viên Hãn Thừa không khống chế được gào lên.

“Hoàng thượng, thái y đến rồi.” Thống lĩnh thị vệ mang theo mấy vị thái y từ Thái y viện nhanh chóng chạy đến báo cáo.

“Mau…Mau đến xem Lâm quý nhân.” Hiên Viên Hãn Thừa nói.

Đám thái y thấy bộ dạng khẩn trương của hoàng thượng cũng nhanh chóng tiến lên xem xét, chỉ thấy người nằm trong tay hoàng thượng đã sớm đoạn khí rồi.

“Bẩm Hoàng thượng, Lâm quý nhân thân trúng kịch độc, đã ….. thỉnh Hoàng thượng nén bi thương.”

Hiên Viên Hãn Thừa ôm lấy thi thể của Lâm An Trúc, chỉ yên lặng ngắm nhìn y. Đám phi tần vừa mới hồi phục tinh thần cũng lần lượt tiến lên, miệng mồm nhao nhao tỏ vẻ lo lắng, hoàng hậu cũng quay sang hắn, hỏi.

“Hoàng thượng, Hoàng thượng người không sao chứ?”

Thục phi tiến lên thấy gương mặt của Hiên Viên Hãn Thừa có điểm khác lạ, vẻ mặt bi thiết cũng trở nên cẩn trọng hơn.

“Hoàng thượng, người có bị thương không, vừa nãy quả thật làm nô tì lo chết. May mắn là có Lâm quý nhân, bằng không…sợ là…”

Hiên Viên Hãn Thừa nhìn đám phi tần xung quanh mình, tất cả đều là bộ dáng hoảng sợ sau khi sống sót qua tai nạn. Hoàng hậu vẫn như trước đoan trang bình tĩnh, Thục phi thì đã khóc đến nước mắt đầm đìa. Tống phi cùng Du phi còn đang lo che chở cho hai đứa con gái của họ, cũng chính là những đứa con duy nhất của hắn, cũng không tiến lên. Lại nhìn xuống người trong lòng ngực, chỗ ngồi khi ấy của Lâm quý nhân bị xếp rất xa hắn, không biết khi ấy y lấy dũng khí ở đâu lại có thể chạy một mạch đến đỡ một kiếm cho hắn.

Thống lĩnh Cấm quân Lăng Chính Phong cũng theo đó đi lên, “Khởi bẩm Hoàng thượng, tổng cộng bắt được bốn thích khách còn sống.”

“Dẫn đi, ngươi tự mình thẩm vấn, phải tra ra được kẻ chủ mưu. Truyền lệnh của trẫm, phong tỏa cổng thành, cho người đem quân lục soát toàn cung điện tìm những kẻ khả nghi. Điều thêm lính trong kinh thành tuần tra truy xét.” Đối với kẻ chủ mưu sai khiến thích khách, hắn khẳng định vị hoàng thúc Lịch vương kia chắc chắn có dính liếu tới. Nhưng còn chuyện thích khách có thể trà trộn vào cung thông qua nhạc phường để ám sát hắn, chắc chắn là có nội ứng, hắn phải lặp tức tìm ra kẻ này.

“Nguyên Phúc, đem Lâm quý nhân đưa đi an táng. Lâm quý nhân quên mình cứu trẫm, truy phong Lâm quý quân.” Hiên Viên Hãn Thừa cố ép bản thân trấn tĩnh lại. Hắn biết Lâm An Trúc yêu hắn, trước đây còn hoài thai đứa con của hắn, hắn hiện giờ thật hận bản thân vì sao lại đối với y lạnh nhạt như thế. An Trúc, trẫm thề sẽ báo thù cho ngươi.

Thẩm vấn hồi lâu cũng có kết quả, đám thích khách đều là sát thủ giang hồ, có người đã dùng một số tiền lớn để thuê chúng đi ám sát nhưng còn người này là ai thì chúng cũng chưa từng thấy mặt. Bất quá cả bọn đều chỉ ra người an bài chúng trà trộn trong nhạc phường tham gia thọ yến của hoàng đế là đại cung nữ Bích Châu theo bên người Thục phi. Mũi lao liền hướng về phía Thục phi, Bích Châu sau khi bị áp giải vấn tội liền khai chủ mưu chuyện này là Thục phi. Từ Tuyết Doanh biết được thì hô to oan uổng, khóc nói có người hãm hại nàng.

“Bẩm Hoàng thượng, vừa rồi có người phát hiện phía Khôn Trữ Cung có khói tỏa ra. Hình như có người trong cung hướng bên ngoài truyền tín hiệu gì đó.” Nguyên Phúc vừa nghe thị vệ báo cáo xong liền vội vàn hướng Hiên Viên Hãn Thừa bẩm tấu.

“Người tới, bãi giá Khôn Trữ Cung.” Hắn cũng không tin Từ Tuyết Doanh muốn hại hắn, nếu quả thật là hoàng hậu, vậy thì mọi chuyện liền giải quyết xong.

Khôn Trữ Cung là cung điện của hoàng hậu, tràng đầy hơi thở trang nghiêm. Lúc này người ở Khôn Trữ Cung dường như đã biết hoàng thượng muốn tới, đèn trong cung sớm đã được thắp sáng.

“Hoàng thượng, người đã tới.” Hoàng hậu Tiết Thải Dụ đã sớm ngồi ngay ngắn ở giữa điện, khi nói chuyện thanh âm còn phát ra cả lãnh ý.

“Tín hiệu chắc chắn là do ngươi cấp cho Lịch vương, bọn họ nhất định đã bí mật từ đất phong đi đến kinh thành. Vì sao? Vì sao? Tiết Thải Dụ, tuy ngươi là con gái Tiết gia nhưng trẫm chưa bao giờ bạc đãi ngươi. Từ khi ngươi trở thành Thái Tử phi của trẫm đến giờ, trẫm không đối với ngươi ân ái mặn nồng thì cũng đối ngươi kính trọng có thừa, còn cho ngươi thể diện, khi đăng cơ còn phong hậu cho ngươi, cho dù ngày sau trẫm có tiêu diệt Tiết gia, chỉ cần ngươi an phận trẫm vẫn sẽ không động đến hậu vị của ngươi. Ngươi vì sao lại muốn phản bội trẫm?”

“Thể diện, đó mà là thể diện sao? Ngươi chỉ lo sủng ái con Từ tiện nhân kia mà thôi. Ta đường đường là thế gia chi nữ, vậy mà phải ngồi ăn cùng bàn với một đứa con của một lão quan cấp bậc chỉ mới ngũ phẩm. Đó là thể diện ngươi cho ta đó sao?” Hoàng hậu đã bắt đầu không giữ được bình tĩnh, giọng cũng thay đổi trở nên the thé khó nghe.

Hiên Viên Hãn Thừa nhìn bộ dạng hoàng hậu đã trở nên điên cuồng cũng tức giận lên tiếng.

“Câm mồm, độc phụ. Tâm tư ngươi quả nhiên ngoan độc, tới giờ phút này mà còn muốn lôi kéo người khác vào. Thục phi so rõ ràng hiền thục ôn nhu hơn ngươi gấp mấy lần. Bích Châu chắc chắn là người của ngươi, là ngươi muốn giá họa cho Thục phi.”

“Bích Châu từ sớm đã được ta an bài bên cạnh ả tiện nhân kia. Nàng chính là người giỏi nhất của ta đó, ha ha!” Lời nói tiếp theo của hoàng hậu còn làm cơn giận trong lòng Hiên Viên Hãn Thừa tăng lên gấp bội.

“Ngươi có biết vì sao bản thân bây giờ chỉ có hai nữ nhi thân thể ốm yếu, bệnh tật không? Đều nhờ vị Thục phi nương nương luôn thích dùng thuốc bổ xum xoe ngươi mà ta có cơ hội sai Bích Châu bỏ không ít thứ có làm ngươi không thể có con, tất cả đều là thảo dược Lịch vương vì ngươi mà cho người cất công tìm kiếm khắp nơi đó. Cho nên ngươi mấy năm nay có rất ít con, dù có thì cũng toàn một lũ bệnh tật bỏ đi!”

Hiên Viên Hãn Thừa cực kì tức giận, hóa ra mọi chuyện đều do độc phụ này gây ra, hắn cứ tưởng năm đó bản thân chinh chiến quá lâu, giết người nhiều nên mới bị trời phạt cho con nối dỗi trở nên thưa thớt.

Hoàng hậu không thèm để ý đến ánh mắt đang muốn giết người của hắn, miệng tiếp tục nói: “Đương nhiên, mấy đứa con bị chết non của ngươi nhiều ít cũng dính dáng đến vị ái phi kia. Ngươi nghĩ ả tâm tính thiện lương sao? Mấy năm nay Bích Châu chính là tâm phúc của ả, vì ả mà âm thầm làm không ít chuyện, mấy vị phi tần bị đẻ non đều do ả hạ độc thủ. Mấy chuyện đó ta cũng giúp ả che dấu không ít a, chứ không ngươi nghĩ con của một tên quan nhỏ có bao nhiêu năng lực chứ.” Hoàng hậu nói đầy đắc ý.

“Không! Đây không phải sự thật!” Hiên Viên Hãn Thừa không tin Từ Tuyết Doanh đã làm những chuyện đó. Nàng tuy không sinh được con nhưng chẳng phải nàng đã từng nói với hắn, muốn thấy những đứa con giống hắn được sinh ra sao? Hắn cũng từng muốn đem đứa con của Lý tần cho nàng nuôi. Đáng tiếc đứa nhỏ thật thể quá yếu, chỉ một hồi phong hàn liền chết.

“Nếu không tin ngươi có thể sai người đi điều tra. Ha hả, Hiên Viên Hãn Thừa ngươi luôn tự cho mình là một vị hoàng đế văn thao vũ lược, trí dũng song toàn thế mà lại bị hai nữ nhân chúng ta đùa giỡn trong lòng bàn tay, ha hả.”

“Ngươi đã gả cho trẫm vậy mà còn giúp Lịch hoàng thúc. Những chuyện ngươi làm mấy lam qua đem lại lợi ích gì cho ngươi hả? Ngươi có biết nếu chuyện ám sát hôm nay thành công, kết cục một hoàng hậu như ngươi sẽ ra sao không hả?!”

“Ta từ nhỏ đã tiến cung làm bạn với thái hoàng thái hậu, từ rất sớm đã gặp được Lịch vương. Ta…ta yêu chàng, ta nguyện ý vì chàng làm mọi chuyện. Từ lúc gả cho ngươi làm Thái Tử phi ta đã biết, ngươi không có khả năng giúp ta sinh một đứa nhỏ kéo dài huyết mạch của Tiết gia, ta cũng không hiếm lạ gì mấy chuyện đã xảy ra với đám con của ngươi, ha hả. Ta cam tâm tình nguyện làm quân cờ của Lịch vương, vì chàng làm tất cả, vì chàng ta cái gì cũng không cần.”

“Trẫm muốn phế ngươi!” Hiên Viên Hãn Thừa nghe được hoàng hậu của hắn lại cùng hoàng thúc có tư tình, cơn giận trong người lại tăng thêm một bậc.

“Phi tần trong cung ai mà chẳng quan tâm đến quyền lợi, làm gì có ai thật tâm vì ngươi chứ.” Hoàng hậu mỉm cười đầy trào phúng với Hiên Viên Hãn Thừa, nhưng ngay lặp tức liền lắc đầu: “Thật tình đối với ngươi sợ là chỉ có một, chính là tên ngu ngốc Lâm quý nhân kia, đáng tiếc đã chết, là bị đâm chết! Ha ha ha ha!”

Hiên Viên Hãn Thừa vừa nghe hoàng hậu nhắc đến Lâm An Trúc, tâm liền nhớ đến đứa con chưa chào đời của mình, trong lòng lại một mảng ảm đạm.

“Đứa nhỏ của y cũng là nhờ vị Thục phi nương nương hiền lành ôn nhu của ngươi giúp đó a, vào một ngày lạnh lẽo lại bị đẩy vào hồ băng lạnh buốt xương, bản thân y cũng không còn khả năng hoài đứa nhỏ. Từ Tuyết Doanh quả thật tàn nhẫn a, đến một song oa tử như y cũng không tha.” Phải biết rằng, dù song oa tử có sinh con thì đứa trẻ vẫn là song oa tử, hơn nữa Lâm quý nhân lại không được sủng ái, uy hiếp của y đối với Thục phi cũng chẳng lớn bao nhiêu.

“Ả ta vẻ ngoài ôn nhu như nước, kỳ thực là một nữ nhân tâm ngoan thủ lạt. Ngươi lại còn xem ả là bảo bối mà cưng chiều, quả nhiên có mắt không tròng!” Hoàng hậu dường như muốn phát tiết hết những nỗi oán hận tích tụ nhiều năm của mình mà hướng Hiên Viên Hãn Thừa gào hét.

“Trẫm muốn phế ngươi! Cả Lịch vương, cả Tiết gia, trẫm một cái cũng không tha!” Hiên Viên Hãn Thừa bị những lời khiêu khích của Hoàng hậu làm cho thương tích đầy mình, nhưng tôn nghiêm  của một hoàng đế không thể để một nữ nhân chê cười như thế!

“Trễ, đã quá trễ rồi. Lịch vương vừa thấy tín hiệu của ta liền biết kế hoạch xảy ra chuyện. Chàng sớm đã ra khỏi kinh thành rồi. Ha ha ha ha, Lịch vương nhất định sẽ thành công thôi!” Nói xong hoàng hậu hướng cây cột gần đó đập đầu xuống, tức thì máu tươi như suối, người dựa vào cây cột từ từ trượt xuống.

Nguyên Phúc đi lên xem xét, dò thử hơi thở của hoàng hậu.

“Bẩm Hoàng thượng, Hoàng hậu nàng … đã chết.”

Hiên Viên Hãn Thừa trở về thư phòng, hôm nay xảy ra quá nhiều chuyện, huyệt thái dương của hắn còn đang ẩn ẩn đau. Nếu như lời hoàng hậu nói đều là sự thật, vậy chừng ấy năm qua, hắn ở trong cung chẳng khác gì một tên ngốc bị người khác đùa giỡn.

“Nguyên Phúc, kêu Trịnh Dung đến gặp trẫm.” Trịnh Dung là tổng quản ám vệ của hắn, bình thường hay đi thu nhập tin tức từ nhà của đám quan trong triều, thực thi các nhiệm vụ bí mật. Là một trong những tâm phúc của hắn.

“Tham kiến Hoàng thượng.” Chẳng mấy chốc Trịnh Dung đã có mặt tại ngự thư phòng.

“Tự ngươi đem Bích Châu đi thẩm tra một lần nữa, mọi thứ đều phải tra cho rõ, trẫm muốn biết rành mạch mọi việc. Còn cả những chuyện xảy ra từ khi trẫm là Thái tử cũng tra cho hết.” Hiên Viên Hãn Thừa phân phó xuống.

Lịch vương quả nhiện nhận được ám hiệu, tự biết kế hoạch không thành công liền đem quân rút về đất phong của mình. Cùng năm đó lại khởi binh tạo phản, Lịch vương nhanh chóng đánh chiếm được vài thành trì xung quanh đất phong, tự đưa bản thân lên làm vua, hơn nữa đất phong của gã lại dồi dào về tài nguyên, binh hùng tướng mạnh. Hiên Viên Hãn Thừa phải cố gắng nhiều năm mới có thể đem gã tiêu diệt. Đợi đến khi tự thân đem đầu của Hiên Viên Chiêu Hồng chặt xuống, trong lòng Hiên Viên Hãn Thừa chỉ yên lặng nói một câu, “Ta đã trả được thù cho ngươi.” Trên mặt hắn cũng không có lấy một nụ cười vui mừng vì chiến thắng.

Ám vệ đều đã tra được từ miệng Bích Châu bằng chứng chính xác những năm qua Thục phi mưu hại hoàng tự, mọi sự kiện hoàng hậu nói đều là sự thật. Ngoài chuyện của Thục phi ra, đám phi tần cũng bị tra ra không ít chuyện xấu. Phi tần một đám chỉ biết tranh giành đấu đá với nhau. Đợi đến khi chứng cứ đến tay Hiên Viên Hãn Thừa, hắn chỉ nở nụ cười tự giễu. Cư nhiên không một ai sạch sẽ, nếu không phải mưu hại hoàng tự thì là đem cung nữ thái giám ra trút giận, tay đều đã lấy đi không ít mạng người. Hiên Viên Hãn Thừa mặc kệ lời thanh minh của Từ Tuyết Doanh, hắn đã đối nàng thất vọng đến cực điểm liền trực tiếp biếm vào lãnh cung.

Người duy nhất trong sạch thế nhưng lại là Lâm quý nhân, y không hề hãm hại người khác, bản thân đã không được sủng ái lại còn bị đám nô tài ức hiếp, nghĩ đến chuyện Lâm An Trúc sống trong cung ngày nào cũng phải chịu những cảnh như thế, Hiên Viên Hãn Thừa không khỏi tức giận.

Hắn cố gắng nhớ về những lúc cùng y bên nhau, có rất nhiều chuyện đều không thể nhớ rõ. Hóa ra bản thân cũng không hề chú ý đến y. Những năm sau đó Hiên Viên Hãn Thừa gần như điên cuồng mà thu thập mọi thông tin về Lâm An Trúc.

Hiên Viên Hãn Thừa đã đi đến thiên điện nho nhỏ mà y từng ở chỉ để nhìn ngắm cách bài trí của y, phải từ miệng của những cung nữ từng hầu hạ y, hắn mới biết được y thích thứ gì. Hắn khi đó mới hiểu, tính cách y rất ôn hòa, chưa bao giờ nổi giận với hạ nhân. Nhìn thấy trên bàn của y để một xấp dày những bảng mẫu tự do y tự viết, mắt Hiên Viên Hãn Thừa lại hoe hoe đỏ. Nhớ khi đó bản thân rảnh rỗi nên dạy y viết vài chữ, Lâm quý nhân bởi vì từ nhỏ rất ít khi tiếp xúc với mặt chữ nên khi thấy hắn muốn dạy y chữ liền vô cùng sùng bái hắn, làm cho hắn vô cùng hưởng thụ. Hắn cũng đã từng hứa sẽ tìm chút thời gian để xem giúp y công khóa, nhưng về sau lại quên mất, liền thất hứa.

Nhìn từng chồng giấy Tuyên Thành được viết đầy chữ, bởi vì giấy Tuyên Thành y lĩnh không phải loại tốt nên chữ trên đó cũng đã sắp mờ, một vài chữ tựa như bị nước mắt làm nhòe đi. Nghĩ đến hình ảnh Lâm An Trúc một mình ngồi giữa cũng điện quạnh quẽ, lẳng lặng viết chữ chờ hắn đến, lòng Hiên Viên Hãn Thừa lại đau vạn phần.

Hiên Viên Hãn Thừa thậm chí còn đi đến thôn nhỏ nơi y được sinh ra. Đó là một nơi cách xa kinh thành, nằm gần ở chân núi, tên là Lâm Gia thôn.

Lâm An Trúc tên thật vốn là Lâm Gia Bảo, là một song oa tử. Trong nhà có cả thảy năm huynh đệ tỉ muội, y là đứng thứ tư. Cha mẹ của Lâm Gia Bảo không vì y là một song oa tử mà khinh bỉ, ngược lại họ đặt cho y tên Gia Bảo, ý chỉ bảo bối trong nhà, đối với y yêu thương vô cùng. Tuy trong nhà khó khăn nhưng lại được cha mẹ yêu thương, huynh đệ tỉ muội quan tâm chăm sóc, Lâm Gia Bảo đã được trải qua một tuổi thơ vô cùng hạnh phúc. Y ở nhà vô cùng nhu thuận, tuổi còn nhỏ đã giúp cha mẹ làm việc nhà, chăm sóc đệ muội, cũng nhờ đó mà y có tính cách ngây thơ lại ôn hòa, không biết tính kế người khác. Gia Bảo, ở bên cạnh bản thân có một bảo bối như thế lại bị hắn xem nhẹ, quả thật chính là lỗi của hắn.

Sống bình yên qua bốn năm, Lâm Gia Bảo vào lúc 12 tuổi liền tiến cung làm cung thị, bị cải danh thành Lâm An Trúc, an bài đến ngự hoa viên chăm sóc cây cỏ. Mười lăm tuổi thì y bị hắn cưỡng bức, cứ thế được mẫu hậu ban cho hắn làm thị thiếp. Vẫn luôn im lặng mà sống, đợi đến khi hắn đăng cơ thì được phong làm Lâm quý nhân, sống trong một cung điện vắng vẻ không có một chút tiếng tăm gì, thẳng đến khi y vì hắn đỡ một kiếm mà chết. Cuộc sống của Lâm Gia Bảo, từ lúc 12 tuổi vào cung đến nay, cứ thế chấm dứt.

“Hoàng Thượng, đã tới giờ tý, xin người đi nghỉ ngơi, ngày mai còn phải lâm triều.” Lời nhắc của Nguyên Phúc đánh gãy hồi tưởng của Hiên Viên Hãn Thừa.

Nghĩ đến ngày mai thượng triều phải gặp những tên đáng ghét kia, toàn là mấy chuyện lập người kế thừa. Trước đó thân thể của Hiên Viên Hãn Thừa đã được đám thái y ra sức điều trị, độc tố cũng bị lọc sạch. Sau mấy lần tuyển tú liền có vài hoàng tử được sinh ra.

Từ khi phế đi Tiết Thải Dụ, Hiên Viên Hãn Thừa hắn cũng không lập thêm ai lên làm hoàng hậu. Còn mấy vị hoàng tử của hắn, không phải tư chất bình thường thì chính là dã tâm bừng bừng, tuổi vừa lớn liền ở trong triều lôi bè kéo cánh, tranh đoạt lẫn nhau.

Hiên Viên Hãn Thừa nhìn người trong bức tranh một lần nữa, tưởng tượng đến đứa con của hai người, nếu còn sống, chắc cũng trưởng thành rồi đi. Không biết nó sẽ là một hài tử nghịch ngợm thích gây sự hay là giống y, một song oa tử nhu thuận đáng yêu a.

Cảnh tượng tốt đẹp về hắn cùng bảo bối và cục cưng ở bên nhau, cứ thế đi theo Hiên Viên Hãn Thừa tiến vào mộng đẹp.

*cung thị: là người phục vụ trong cung, không phải thái giám nên ta để cung thị luôn.

**song oa tử: là nam tử có khả năng có thể sinh con a, khác với song tính nhân ở chỗ song tính nhân có cả hai bộ phận của nam và nữ, song oa tử chỉ có khả năng sinh con là của nữ còn toàn bộ cơ thể đều là nam.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn Vân Tuyên về bài viết trên: Bảo Ngọc Trương, Lãnh Khả Vũ, Tieuquy1990ct, Tuyết Nhan, chiếc lá nhỏ, jeny, o0o~Hương~o0o
Có bài mới 15.05.2015, 13:22
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 28.08.2014, 17:10
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 345
Được thanks: 1352 lần
Điểm: 10.61
Có bài mới Re: [Cổ đại - Đam mỹ] Trùng sinh chi sủng nhĩ bất cú - Tối Ái Tiểu Miêu Miêu - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2: Sống lại …


Edit: Liên Vũ (Lucy)

Beta: Phong Đình

Nguồn : https://phamthienlienvu.wordpress.com

Khi Hiên Viên Hãn Thừa tỉnh lại, nhìn tẩm cung vừa thân quen, vừa xa lạ trước mắt liền ngẩng người. Đây đâu phải tẩm cung hoàng đế của hắn, đây rõ ràng là tẩm cung hắn ở khi mới còn là Thái tử, Trường Nhạc Cung. Sao lại như thế? Tại sao hắn tỉnh lại lại ở chỗ này? Theo thói quen, Hiên Viên Hãn Thừa gọi lớn tên tâm phúc của mình.

“Nguyên Phúc.”

“Thái tử điện hạ, ngài đã dậy.” Nguyên Phúc đứng hầu bên ngoài, vừa nghe tiếng của chủ tử thì lập tức đi vào. Đằng sau Nguyên Phúc còn có mấy cung nhân đi theo bắt đầu hầu hạ Hiên Viên Hãn Thừa mặc quần áo, rửa mặt.

“Nguyên Phúc, ngươi….ngươi làm sao mà….” Hiên Viên Hãn Thừa nhìn gương mặt chỉ vừa tới hai mươi tuổi của Nguyên Phúc, trong lòng không khỏi giật mình. Hơi liếc nhìn hình ảnh trong gương đồng bên cạnh, đó rõ ràng là hình dáng khi hắn còn trẻ mà. Nuốt lại lời định nói, mặt ngoài làm bộ như vô cùng bình tĩnh, bên trong đã muốn kinh đào hãi lãng. “Hôm nay là ngày gì rồi?”

“Hồi chủ tử, hôm nay là ngày bảy tháng hai, Vận Thái năm thứ tư.” Nguyên Phúc nhìn thấy sắc mặt của Hiên Viên Hãn Thừa thay đổi, không chút nghi vấn liền hồi đáp. Mấy ngày trước tiểu hoàng tử do Du chủ tử sinh ra đã chết bệnh. Đây đã là đứa con thứ hai chết sớm của Thái tử điện hạ. Cũng bởi vì thế mà tâm tình chủ tử mấy ngày nay đều không vui.

“Thái tử điện hạ, ngài cần phải bảo trọng thân thể, ngài vẫn còn trẻ, về sau nhất định sẽ nhiều con nhiều phúc.” Nguyên Phúc thật cẩn thận nói.

Hiện tại mới là Vận Thái năm thứ tư, bản thân cư nhiên trở về tuổi mười tám. Qủa thật là chuyện không thể tin! Hiên Viên Hãn Thừa cố gắng bình ổn lại tâm tình của bản thân lúc này, mặc kệ là lý do gì, nếu lão thiên gia đã an bài cho hắn một cơ hội trở về quá khứ, hắn cũng sẽ không cô phụ ý tốt của ông. Hắn đời này phải hảo hảo mà sống, không để bản thân phải có bất cứ luyến tiếc gì nữa.

“Thái tử phi cho người tới hỏi, Thái tử ngài đã muốn dùng tảo thiện hay chưa?” Nguyên Phúc nghe cung nhân phía sau truyền lời, bèn lên tiếng nhắc lại.

“Đi truyền lời, cô một lát sẽ tới.” Hiên Viên Hãn Thừa nghe người nhắc đến Thái tử phi liền nhớ ngay đến Tiết Thải Dụ, nhớ tới nàng một đời trước làm đủ thứ chuyện ác độc, trong lòng hắn không khỏi nổi lên căm tức.

“Vâng ạ.”

Đợi Hiên Viên Hãn Thừa đi đến thì Thái tử phi cùng mấy thị thiếp khác đều đã chờ đợi khá lâu. Khi nhìn thấy bóng dáng hắn liền vội vàng đứng dậy vấn an.

Hiên Viên Hãn Thừa khi ngồi xuống cũng ra lệnh. “Dùng bữa.” Đợi cung nữ hai bên chia xong thức ăn, Hiên Viên Hãn Thừa cũng chỉ im lặng ăn, không nói thêm từ nào.

Sau dùng tảo thiện xong, vươn tay tiếp nhận ly trà Nguyên Phúc bưng, Hiên Viên Hãn Thừa mới bắt đầu dùng khóe mắt quan sát những nữ nhân trong hậu viện của mình. Vào Vận Thái năm thứ tư, nữ nhân xung quanh hắn cũng không có quá nhiều.

Ngoài Thái tử phi Tiết Thải Dụ ra, hắn còn có ba thị thiếp. Từ thị Từ Tuyết Doanh, Du thị Du Cần cùng Tống thị Tống Y Vân. Trước đó còn có Trương thị, nhưng do liều mình sinh hạ nam hài cho hắn, đã qua đời. Đáng tiếc đứa nhỏ vừa sinh ra đã rất yếu, cũng không cầm cự được bao lâu.

Trong cả ba người thì Tống Y Vân là đi theo hắn sớm nhất, bộ dạng bình thường, gương mặt thì cũng chỉ thanh tú, tính tình thì chất phát thật thà. Nàng cũng vì hắn mà sinh hạ hai nữ tử, đứa đầu khi sinh liền chết non, đứa thứ hai lại bệnh tật triền miên, từ nhỏ luôn phải uống thuốc không ngừng. Đứa nhỏ đó được lấy nhủ danh là Khang Nhi, năm nay được ba tuổi, nếu như không có gì thay đổi, nàng vẫn sẽ bình an lớn lên trở thành đại công chúa của hắn – Khang Bình Công chúa.

“Khang Nhi thân thể gần đây thế nào rồi?” Hiên Viên Hãn Thừa hướng Tống thị hỏi.

“Hồi Thái tử điện hạ, Khang Nhi lúc trước bị cảm lạnh, có chút ho khan, thần thiếp có nhờ Thôi thái y ở Thái y viện đến xem. Kê chút thuốc, đã khỏe hơn rồi.” Tống Y Vân nghe Hiên Viên Hãn Thừa quan tâm đến tình hình của con gái nàng thì không khỏi khẩn trương hồi đáp, sợ Hiên Viên Hãn Thừa trách tội nàng chăm sóc con không chu toàn.

Hiên Viên Hãn Thừa gật đầu: “Phải chăm sóc cho tốt, nếu bọn hạ nhân có thái độ dị nghị với Khang Nhi thì cứ việc giáo dục lại bọn hắn.” Thôi thái y ở Thái y viện chuyên trị những bệnh của trẻ nhỏ, hắn đối với y thuật của người này rất yên tâm.

Hiên Viên Hãn Thừa lại chuyển hướng Du thị hỏi: “Thân thể đã khỏe hơn chưa?”

Du Cần nghe được câu hỏi quan tâm của Hiên Viên Hãn Thừa liền kích động trả lời: “Thân thể tì thiếp đã tốt hơn rồi, nhờ ơn Thái tử phi nương nương phái người đưa dược liệu tốt đến, còn cho thái y thường xuyên đến giúp thiếp bắt mạch. Tì thiếp….tì thiếp cảm thấy bản thân thật vô dụng, đều là tại thiếp không chú ý chiếu cố tiểu hoàng tử.” Nói xong lại nghẹn ngào, thần tình vô cùng bi thiết.

Du Cần cùng Từ Tuyết Doanh đều do mẫu hậu ban tặng cho hắn làm thị thiếp sau khi hắn lên làm Thái tử. Từ Tuyết Doanh ôn nhu động lòng người, diện mạo lại vô cùng diễm lệ, là người kiếp trước hắn yêu thích nhất. Du Cần thì tính tình hoạt bát, dáng người lại thước tha, nàng cũng vì hắn mà hạ sinh một trai một gái. Con gái tuy rằng cũng thể nhược, khó khắn lắm mới tròn hai tuổi. Về sau nàng chính là Nhị công chúa của Hiên Viên Hãn Thừa, Khang Nhạc Công chúa.

Khi Du Cần hạ sinh đứa con tiếp theo, nàng đã rất vui mừng, bởi vì đó là đứa con trai đầu lòng của Thái tử. Đáng tiếc không được bao lâu, đứa con đó sau một lần phong hàn liền mất. Nhìn vẻ mặt tiều tụy, vàng như nến của Du Cần, lại nhìn Từ Tuyết Doanh ở một bên giả vờ thân thiết, quan tâm. Người đã biết rõ mọi việc như Hiên Viên Hãn Thừa cũng không khỏi thở dài, sống cả đời hắn cũng không ngờ Từ Tuyết Doanh lại hư tình giả ý đến thế.

Từ Tuyết Doanh thấy Thái tử hướng ánh mắt về phía mình, liền vội vàng dùng ánh mắt ẩn tình nhìn lại.

“Được rồi, chính nàng cũng phải chăm sóc thân thể cho tốt. Nàng còn có một đứa con gái cần chăm sóc, không cho phép lại sơ sót lần nữa.” Hiên Viên Hãn Thừa phân phó Du Cần, bản thân lại giả vờ như không thấy ánh mắt đưa tình kia của Từ Tuyết Doanh.

“Vâng, tì thiếp nhất định sẽ hảo hảo chiếu cố bản thân cùng tiểu công chúa.” Vi mẫu tắc cường*, Du Cần biết đứa con gái này chính là hy vọng duy nhất của nàng.

“Thái tử phi cũng phải chú ý đến mấy đứa nhỏ một chút.”

Thái tử phi Tiết Thải Dụ nghe vậy liền một bộ dáng chủ mẫu hiền thục hồi đáp: “Thái tử điện hạ yên tâm, thân là đích mẫu* của bọn nhỏ, thiếp tất nhiên sẽ dụng tâm chiếu cố.”

Hiên Viên Hãn Thừa dùng tảo thiện xong liền đi đến thư phòng. Bởi vì hắn gần đây mới mất con, phụ hoàng thấy hắn tâm trạng rầu rĩ không vui thì phê chuẩn cho hắn nghỉ ngơi mấy ngày, không cần vào triều nghị sự.

Hiên Viên Hãn Thừa ngồi trong thư phòng thẳng đến trưa, ngọ thiện cũng cho người đem đến thư phòng. Sau đó, Hiên Viên Hãn Thừa phân phó Nguyên Phúc kêu Trịnh Dung đến gặp hắn, cả hai người đi ra sau nội phòng. Cả hai ngồi trong nội phòng ngây người một canh giờ, Trịnh Dung cuối cùng được hắn cho lui xuống. Một mình trong phòng, Hiên Viên Hãn Thừa viết vài sự kiện xảy ra vào năm Vận Thái thứ tư ra giấy.

May mắn lão thiên gia cho hắn trở lại khá sớm, nhiều sự tình vẫn chưa kịp phát sinh, hắn vẫn đủ thời gian lên kế hoạch cho những chuyện sắp tới.

Bây giờ là tháng hai, Vận Thái năm thứ tư, tháng trước Lịch Vương đã xong việc giữ đạo hiếu với Thái Hoàng Thái Hậu, gã đã trở về đất phong của mình. Hắn biết, Lịch hoàng thúc đã bắt đầu chiêu binh mãi mã, âm thầm huấn luyện binh lính. Hừ, Hiên Viên Hãn Thừa hắn muốn chính là đem thế lực của Lịch Vương bóp chết từ trong trứng nước, như vậy hắn sẽ không cần chiến đấu với gã bằng ấy năm trời.

Ngoài chuyện của Lịch Vương ra, Vận Thái năm thứ tư còn có một đại sự phát sinh, đối với hắn ảnh hưởng rất lớn. Tháng mười cùng năm, man tộc Nam Hạ từ Phương Bắc sẽ tiến đánh các trấn nhỏ sát biên giới, không tội ác nào bọn chúng không làm, khiến cho tiếng lầm than của dân chúng ngày nào cũng có.

Man tộc ở Phương Bắc luôn là một sự uy hiếp rất lớn đối với Hiên Viên vương triều. Bọn họ sinh trưởng ở thảo nguyên, xuất thân là dân du mục, số lượng người biết làm ruộng rất nhỏ, đa phần đều chuộng bạo lực, không tên nào biết đến liêm sỉ lễ nghĩa. Cứ vài năm sẽ đến những thành phố, làng, trấn sát biên giới mà đánh cướp. Bọn chúng đi đến đâu, lương thực cùng gia súc chỗ đó đều bị cướp sạch, nhà cửa cũng bị đốt ra tro.

Hiên Viên Hãn Thừa vào năm Vận Thái thứ hai từng lãnh binh xuất chinh, cùng bọn man tộc giao chiến một hồi. Bản thân hắn dụng binh dũng mãnh, đám người man tộc đó chỉ còn biết cúi đầu xưng thần, chấp nhận ký hiệp ước không xâm phạm đất của Hiên Viên triều, hằng năm đều sẽ thượng kinh tiến cống đầy đủ. Nhưng đám man tộc này trời sinh chính là vô sỉ, hoàn toàn không đem hiệp ước coi ra gì, hằng năm đến mùa thu hoạch bọn chúng vẫn tiếp tục kéo binh sang cướp.

Phụ hoàng ở đời trước khi nghe trình tấu liền giận tái mặt, quyết định ngự giá thân chinh, bên cạnh đó còn mang theo Nhị hoàng tử, chính là đệ đệ ruột của hắn – Hiên Viên Hãn Khải, ra trận cùng. Vừa đánh liền đại thắng, nào ngờ, trên đường hồi kinh cả hai lại gặp mai phục. Đệ đệ hắn vì bảo vệ phụ hoàng mà chết. Phụ hoàng vì phải chóng chọi giữa biển tên liền bị thương tâm mạch. Sau khi hồi kinh thì cố gắng chống đỡ, đem ngôi vị truyền lại cho hắn, không lâu sau cũng vì một hồi bệnh nặng mà qua đời. Mẫu hậu bởi vì một lúc mất đi phu quân cùng con trai, đau buồn mà tạ thế.

Hiên Viên Hãn Thừa trong tình huống đó phải vội vàng lên ngôi, đối mặt với giang sơn đang trên đà bấp bênh nguy khốn. Bên ngoài thì có man tộc tựa như hổ rình mồi, bên trong lại có Lịch Vương dã tâm bừng bừng, thượng triều thì phải không ngừng chống chọi với thế lực của Tiết tộc.

Qủa thật lúc đó là thời điểm khó khăn nhất của Hiên Viên Hãn Thừa, mất hết một năm trời để tiêu diệt hoàn toàn đám man tộc, trả thù cho phụ hoàng cùng đệ đệ. Tiếp theo còn phải nghĩ cách làm suy yếu thế lực của Tiết tộc, bồi dưỡng thân tín của mình. Dốc toàn bộ sức mở các kì thi cử, không ngừng chiêu nạp hiền tài, Hiên Viên Hãn Thừa thừa nhận bản thân lúc đó đã làm rất không tồi.

Đáng tiếc hắn lại xem nhẹ hậu cung của mình, nhận thức của hắn về đám người đó không đủ, tạo cơ hội cho Tiết Thải Dụ với Từ Tuyết Doanh làm hắn không thể có con trai nối dõi. Không những thế còn làm Tiết Thải Dụ liên hợp với Lịch Vương, an bài thích khách ám sát hắn, hại hắn mất đi bảo bối của mình!

Mà đời này, hắn nhất định sẽ hảo hảo trù tính, không để bảo bối của hắn chịu thêm bất cứ thương tổn nào nữa. Hơn ba mươi năm luôn giữ hình ảnh của Gia Bảo trong tâm trí, hắn không ngờ lại rơi vào lưới tình của y, không cách nào giãy ra được. Đời này, Hiên Viên Hãn Thừa hắn cũng chỉ sẽ dành riêng tâm cho một mình Lâm Gia Bảo mà thôi.

Năm Vận Thái thứ tư này đối với hắn chính là quan trọng nhất, vì chỉ còn một tháng nữa bảo bối của hắn sẽ tiến cung.

Hiên Viên Hãn Thừa thật sự rất muốn nhìn thấy Lâm Gia Bảo, nghĩ đến việc có thể thấy y tâm liền vạn phần kích động, không ngừng nhảy nhót liên hồi. Cũng lúc đó, hắn nở nụ cười đầu tiên từ khi trùng sinh lại của mình.

Bên ngoài thư phòng bỗng truyền đến thanh âm của Nguyên Phúc: “Thái Tử điện hạ, nô tỳ Bích Châu bên người Từ chủ tử xin cầu kiến.”

“Cho nàng vào.” Hiên Viên Hãn Thừa đem tờ giấy Tuyên Thành vừa mới viết xong cho vào ngọn đèn gần đó, nhìn mảnh giấy cháy ra tro mới bình tĩnh lên tiếng.

Bích Châu tay bưng một cái khay, trên khay là một chén canh được làm vô cùng tinh xảo, nàng tiến lên mấy bước hướng Hiên Viên Hãn Thừa hành lễ: “Thái tử điện hạ, đây là canh gà do Từ chủ tử đích thân hầm, vì gần đây thấy sắc mặc ngài không tốt nên cố ý làm cho ngài. Từ chủ tử còn nói ….”

“Được rồi, cứ để canh ở đó, ngươi lui xuống trước đi.” Hiên Viên Hãn Thừa đánh gãy lời nói của Bích Châu, tay ra hiệu cho Nguyên Phúc.

Nguyên Phúc ngay lặp tức hiểu ý, bước lên tiếp nhận khay. Khi phân phó cho Bích Châu lui xuống, nàng dường như còn muốn nói gì đó, nhưng khi thấy ánh mắt Hiên Viên Hãn Thừa nhìn nàng, lòng không khỏi lạnh một mảnh. Ánh mắt Thái Tử như thế làm nàng không dám nói từ nào, chỉ đành im lặng lui xuống.

Hiên Viên Hãn Thừa thấy Bích Châu đã rời đi, liền phân phó Nguyên Phúc gần đó: “Ngươi lặp tức cho người bắt lấy Bích Châu, lục soát người ả, chú ý đừng để ai biết.”

Hiên Viên Hãn Thừa đoán trên người Bích Châu vẫn còn lưu giữ lại gói thuốc ả dùng để bỏ vào canh khi trên đường bưng tới đây. Hắn đối với quy củ trong phủ đều ra lệnh rất nghiêm cẩn, mà trong đó, quy củ ở phòng bếp chính là nghiêm khắc nhất, hắn chắc chắn có cho vàng Bích Châu cũng không dám động tay động chân ở đó.

“Vâng.” Nguyên Phúc hồi đáp, trong lòng lại nghĩ thầm, Bích Châu chính là cung nữ tâm phúc bên người Từ chủ tử, tại sao Thái Tử lại muốn bắt nàng? Bất quá vẫn là nhanh chân đi thôi. Dẫn theo hai thị vệ tiến đến bên Bích Châu, nàng vẫn chưa kịp bước chân ra khỏi nội viện thì đã bị cho một chưởng sau gáy, ngất ngay tại chỗ, tiếp theo liền bị người mang đi.

Chỉ trong chốc lát, Nguyên Phúc một đầu đầy mồ hôi đã trở lại. Bẩm báo lại với Hiên Viên Hãn Thừa: “Hồi Thái Tử điện hạ, thần nghe theo ngài cho người lục soát trên người Bích Châu, phát hiện ra thứ này.” Nguyên Phúc đem một mảnh giấy trình lên, bên trong vẫn còn lưu lại chút ít bột phấn dính lên đó.

“Đến Thái y viện, triệu Tiễn Xuân Vinh đến gặp cô.” Hiên Viên Hãn Thừa sắc mặt vô cùng phức tạp nhìn chén canh gà, lên tiếng phân phó.

“Vâng.” Nguyên Phúc nhanh chân lui xuống cho người đi truyền tin.

Đời trước, mỗi khi Từ Tuyết Doanh làm canh cho hắn, hắn luôn tán thưởng nàng ôn nhu, biết săn sóc người khác. Đa phần khi uống xong đều sẽ đến chỗ nàng thị tẩm qua đêm, bằng không thì cũng đến chỗ của Tống thị hoặc Du thị, đương nhiên là uống xong canh mới đi. Mỗi lần uống xong mấy chén canh đó, Hiên Viên Hãn Thừa hắn luôn cảm thấy cơ thể tinh lực dồi dào, không biết bên trong canh này……Ai….. *thở dài*

Tiễn Xuân Vinh chính là con trai của Viện thủ* Thái y viện, lớn lên trong một y dược thế gia. Đối với y thuật rất có thiên phú, tuổi còn trẻ đã được triệu vào ở Thái y viện xem bệnh cho hoàng thất. Đời trước từng nhiều lần theo hắn ra chiến trường làm quân y, y thuật cao siêu, lại đối hắn rất trung tâm.

Chỉ lát sau, Nguyên Phúc đã dẫn Tiễn Xuân Vinh tiến vào nội thư phòng. Xong việc liền bảo hạ nhân lui, còn dặn đám thị vệ nhớ canh gác cẩn thận không cho ai tiến vào quấy rối, sau đó Nguyên Phúc liền im lặng đứng hầu một bên.

“Ngươi xem giúp cô, đây là cái gì? Trong canh gà này có phải cũng có loại thuốc bột này hay không?”

Tiễn Xuân Vinh vẻ mặt nghiêm túc tiến lên, cẩn thận nhận lấy bao giấy. Đầu tiên là dùng mũi ngửi thử, sau đó lấy ngón út chấm một ít bột thuốc đưa lên miệng nếm, lông mày Tiễn Xuân Vinh không khỏi nhăn lại. Liếc mắt nhìn chén canh gà bên cạnh, canh này ngoài mấy dược liệu gia vị cho vào, còn có một hương vị rất đặc thù, rất khó phát hiện. Nhưng khi nãy bản thân đã gửi qua mùi hương trong bao giấy chứa thuốc bột, liền có thể khẳng định cả trong chén canh này cũng đã được bỏ thứ thuốc kia vào. Mà thứ thuốc này chính là….

“Hồi bẩm Thái Tử điện hạ, đây chính là bột được nghiền từ Hoán Hoa Thảo. Vị đạo bên trong canh gà quả thật có cho bột Hoán Hoa Thảo vào.” Tiễn Xuân Vinh lên tiếng.

“Hoán Hoa Thảo?” Nguyên Phúc ở một bên sớm đã bị dọa một thân mồ hôi lạnh, không nghĩ tới trên người Bích Châu có một loại thuốc bột, đã thế nghe tên thuốc xong Nguyên Phúc lại có dự cảm rất không tốt. Nhìn chén canh gà đang nghi ngúch khói trên bàn, Nguyên Phúc không khỏi tức giận, ta rõ ràng đã dùng ngân châm để kiểm tra, vì sao lại không phát hiện được? May mắn điện hạ anh minh, bằng không bát canh này mà uống vào không biết sẽ có chuyện gì xảy ra nữa đây.

“Mau nói cho cô biết, Hoán Hoa Thảo là thứ gì, nó có tác dụng ra sao?” Hiên Viên Hãn Thừa tuy đã biết hết mọi chuyện, nhưng vẫn làm bộ đi hỏi Tiễn Xuân Vinh.

“Bẩm, Hoán Hoa Thảo là một loại thảo dược giúp tránh thai, dược tính thập phần mãnh liệt, đối với thân thể nữ nhân tổn thương rất lớn. Nhưng hiện tại mọi người đều dùng xạ hương hoặc dược từ hồng hoa* để thay thế nên rất ít người sử dụng Hoán Hoa Thảo. Hiện tại loại này chỉ có ở mấy kỹ viện thuộc loại hạ đẳng mới được dùng tới.” Tiễn Xuân Vinh từng xem qua tạp thư về y dược, bên trong cũng có nhắc đến Hoán Hoa Thảo, mùi hương trong sách miêu tả cùng mùi mà hắn ngửi được rất giống nhau, vì thế liền vô cùng khẳng định mà lên tiếng.

“Vậy, nếu nam tử dùng phải thứ thuốc đó thì làm sao?” Hiên Viên Hãn Thừa vì vấn đề con thừa tự mà lo lắng hỏi.

Tiễn Xuân Vinh hút một ngụm lãnh khí, hồi đáp: “Nếu…nếu nam tử dùng loại dược này, đối với chuyện muốn có con nối dỗi sẽ thập phần khó khăn! Hoán Hoa Thảo chỉ có một chút công dụng là thúc tình, dùng nhiều sẽ tổn hại đến nam căn. Nếu sử dụng xong liền cùng nữ tử quan hệ thì rất khó có khả năng thụ thai. Còn nếu may mắn có thai, dược này đối với thai nhi vẫn có sức ảnh hưởng rất lớn. Đứa nhỏ khi sinh ra, không phải sinh non thì cũng là thể nhược nhiều bệnh.”

Tiễn Xuân Vinh nhớ đến những tình huống xảy ra gần đây xung quanh chuyện con nối dõi của Thái Tử, trong lòng suy nghĩ thật lâu, chỉ sợ….bản thân đã biết được một tin tức chết người!

“Thái Tử điện hạ, Thái Tử điện hạ chuyện này là ….” Nguyên Phúc cũng đã hiểu được mấu chốt của câu chuyện, đối với Thái Tử điện hạ đầy lo lắng.

“Cái này … có cách gì chữa trị hay không?” Nguyên Phúc vội vàng hỏi Tiễn Xuân Vinh, vấn đề con nối dõi của Thái Tử điện hạ, nếu không xử lý ngay thì nguy mất.

“Thái Tử điện hạ cứ yên tâm, loại dược này tuy mãnh liệt, nhưng khi cùng nữ tử quan hệ thì mọi độc tố đều sẽ lưu trữ trong người nữ tử đó, đối với nam tử lại không ảnh hưởng quá nhiều. Chỉ cần về sau đừng dùng đến loại dược này, hảo hảo điều trị mấy tháng thì sẽ khỏi hẳn. Đối với chuyện con nối dõi về sau đều sẽ không có vấn đề gì.”

Hiên Viên Hãn Thừa vừa lòng gật đầu, hiện tại chỉ mới là năm Vận Thái thứ tư, việc này được phát hiện cũng khá sớm. Vẫn đỡ hơn đời trước rất nhiều, còn Nguyên Phúc sau khi nghe xong tin cũng thở phào nhẹ nhõm.

“Tiễn Thái y, việc điều trị thân thể cho cô, giao cho ngươi đó.” Hiên Viên Hãn Thừa phân phó Tiễn Xuân Vinh. “Mặc khác cô sẽ bẩm báo chuyện này cho phụ hoàng và mẫu hậu. Bọn họ nhất định sẽ triệu kiến ngươi, nếu có hỏi đến vấn đề thân thể của cô, ngươi phải nhớ nói với họ thân thể cô cần điều trị hai ba năm mới khỏi. Hiểu chưa?”

“Vâng, nô tài hiểu rõ. Nô tài nhất định sẽ điều trị thân thể Thái Tử thật tốt.” Tiễn Xuân Vinh luôn đối vị Thái Tử văn thao vũ lược, trí dũng song toàn này thập phần kính nể, tôn trọng. Mặc dù trong lòng có nghi vấn nhưng vẫn cố dằn xuống, nhất định Thái Tử có dụng ý riêng của người.

“Vậy ngươi trở về chuẩn bị cho tốt đi.” Hiên Viên Hãn Thừa nói, liếc về hướng Nguyên Phúc, Nguyên Phúc hiểu ý liền cúi người cung tiễn Tiễn Xuân Vinh xuất môn.

“Nô tài cáo lui.”

Từ trong thư phòng bước ra, Nguyên Phúc đem ngân phiếu đã chuẩn bị trước lặng lẽ nhét vào tay áo của Tiễn Xuân Vinh. Nghiêm túc nói với Tiễn Xuân Vinh rằng: “Đây là quà Thái Tử cho ngươi, ngươi cứ nhận lấy. Chuyện hôm nay không được cho bất cứ ai biết.”

“Nguyên công công, ngài cứ yên tâm, ta có chết cũng sẽ không nói một chữ.” Tiễn Xuân Vinh từ trước đến nay đều vạn phần tin tưởng Thái Tử, hôm nay bản thân hắn còn biết được cả bí mật của Thái Tử. Chính mình đã không còn lựa chọn nào khác, chỉ còn cách đi theo Thái Tử, biểu hiện thật tốt, hắn dự cảm tương lai bản thân sẽ muôn phần sáng sủa.

Nguyên Phúc sau khi trở về, liền hỏi xin ý chỉ Hiên Viên Hãn Thừa: “Thái tử điện hạ, còn chuyện của Bích Châu phải xử trí như thế nào?”

“Giam ả lại, giao cho Trịnh Dung hảo hảo thẩm vấn. Có ai hỏi thì cứ nói Bích Châu bất cẩn đụng phải cô, bị cô cho người dùng trượng đánh chết. Còn nữa, đem tin tức này truyền đi, thư phòng không phải nơi cầu yêu sủng, Từ thị phạm phải, liền cấm túc nàng.” Hiên Viên Hãn Thừa phân phó cho Nguyên Phúc.

“Vâng.”

——— ———————-

Chú thích a ~ chú thích ~

  +vi mẫu tắc cường: con được thì mẹ nhờ.

  +đích mẫu: ở đây chỉ Tiết Thải Dụ là vợ cả của Hiên Viên Hãn Thừa.

  +viện thủ: giống như viện trưởng vậy á, nhưng tại văn này là văn cổ trang, để viện trưởng nghe nó hiện đại hóa quá nên thôi, để nguyên văn luôn.

  +hồng hoa: khác với hoa hồng nha.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 84 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: h3ob3o và 74 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.