Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 11 bài ] 

Đan vu thưởng thân - Vạn Ngữ

 
Có bài mới 09.12.2014, 12:59
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 12.10.2014, 11:21
Bài viết: 5047
Được thanks: 6360 lần
Điểm: 10.32
Có bài mới [Đam mỹ - Cổ đại] Đan vu thưởng thân - Vạn Ngữ - Điểm: 8
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Đan Vu Thưởng Thân

-VẠN NGỮ-


Nguồn : VnSharing

Thể loại :  cổ trang, giang hồ, ấm áp, HE, 1 x 1

Nguồn : https://hactamnuong.us

Edit : Sắc Hồ ( Cáo )

Beta : Thổ Long – Long Phi Vân

Giới Thiệu : Mộc Nghị Tuyên vứt bỏ địa vị Vương gia, mai danh ẩn tích tại biên quan làm một tiểu tiêu sư. Vốn định từ nay về sau không để ý đến phân tranh triều chính, sống an nhàn. Không hiểu vì sao trêu chọc trúng một tên đăng đồ tử, làm hắn từ nay về sau không có một ngày yên tĩnh.

Phùng Khiên tự xưng là thương nhân ngoại tộc. Không chỉ vừa thấy mặt đã vạch trần thuật dịch dung của hắn, còn đối với hắn dây dưa không dứt, động tay động chân, thậm chí tuyên bố muốn cưới hắn làm vợ?! Nói đùa gì vậy, hắn đường đường là nam tử hán sao có thể bị như vậy xấu hổ! Hắn quyết định sử dụng kế, làm đăng đồ tử hôn mê, cởi sạch quần áo rồi ném hắn ra đường cái. Ai ngờ kế hoạch thất bại, bị cởi sạch lại là chính mình…

Đã sửa bởi Tề Ngự Phong lúc 09.12.2014, 13:36, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tề Ngự Phong về bài viết trên: camellia444, lanna
Có bài mới 09.12.2014, 13:01
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 12.10.2014, 11:21
Bài viết: 5047
Được thanks: 6360 lần
Điểm: 10.32
Có bài mới Re: [Cổ đại] Đan Vu Thưởng Thân - Vạn Ngữ - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Đan Vu Thưởng Thân – Chương 1

-VẠN NGỮ-


Đệ nhất chương.

Sáng sớm gà gáy, Trường Phong tiêu cục từ từ mở cửa, mặt cửa gỗ sơn hồng qua năm tháng đã dần biến thành thâm nâu, từ giữa hậu viện không lớn lắm truyền đến tiếng hô lớn.

Ở giữa một gian phòng nhỏ, một vị nam tử đang rửa mặt. Dùng nước lạnh sát qua mặt, sau đó cầm lấy quần áo bên cạnh mặc vào, lại dùng dây cột tóc đơn giản buộc lại mái tóc dài đen mướt, lộ ra khuôn mặt như tiên nhân hạ phàm, đẹp như tranh vẽ, môi đỏ như hoa đào, tuấn mỹ tựa như yên hỏa (1) nhân gian.

Tuy tướng mạo hắn xinh đẹp tuyệt trần, nhưng không có khí chất nữ nhân, nhất là cặp mắt sâu sắc lộ ra vẻ kiên nghị, làm cho hắn bừng bừng anh khí, quần áo đơn giản hoàn toàn không che được khí chất của hắn.

“Dịch Tuyên, thức dậy mau lên, chỉ còn thiếu ngươi thôi.” Đột nhiên tiếng đập cửa vang lên dồn dập.

“Đi trước, ta lập tức tới ngay.” Mộc Nghị Tuyên cả kinh, vội vã trả lời người vừa đến.

“Ta lên tiền thính chờ ngươi.”

“Hảo.”

Đợi người đi rồi, Mộc Nghị Tuyên đi qua lấy nhân bì cụ đặt tại đầu giường, quay về phía gương đồng mang lên, tại cổ và hai tay bôi lên một tầng thuốc mỡ thâm nâu dùng để dịch dung.

Khi hắn ngẩng mặt lên,  nguyên bản mỹ nam tử hào hoa phong nhã, lúc này trở thành mày rậm mũi cao, da ngâm đen, mặc dù thanh tú nhưng không nỗi bật,  đi trong đám người cũng không làm ai chú ý hắn.

Hết thảy mọi việc ổn thỏa, hắn mới mở cửa phòng, vội vã đi đến tiền thính.

“Thật ngại quá, đã tới chậm.” Thấy vài người đứng tại đại sảnh, hắn vội cúi đầu, dáng điệu hoảng hốt.

Trường Phong tiêu cục không phải rất lớn, không giống những hộ lớn mua gạo mua đồ ăn đều có người ở cửa hiệu đưa đến cửa, tất cả đều là do các tiêu sư thay phiên nhau ra ngoài chọn mua.

Ngày hôm nay chính xác là ngày một  tháng chọn mua một lần, đến phiên hắn xuất môn. Thường ngày gà kêu một tiếng hắn liền tỉnh giấc, nhưng hôm qua có chuyện trong lòng, ngủ muộn, cho nên sai giờ.

“Không việc gì, đi thôi.” Kỷ tiêu đầu phụ trách chọn mua khoát tay, không đem việc hắn đến muộn để trong lòng.

Mộc Nghị Tuyên cẩn thận đi phía sau mọi người rời khỏi tiêu cục, duy trì yên lặng, cố gắng không làm cho người bên ngoài chú ý.

Tính ra hắn vào Trường Phong tiêu cục cũng đã hơn một năm.

Trước đây ly khai kinh thành không bao lâu,  liền nhận được tin tức mẫu hậu mưu phản không thành mà tự sát, lúc đó đau khổ vô cùng, suốt mấy ngày mấy đêm không có chợp mắt.

Hắn không trách hoàng huynh quá nhẫn tâm, dù sao mẫu hậu cũng phạm vào đại tội mưu phản, hoàng huynh vẫn đem mẫu hậu an táng, đã rất nhân từ.

Thế nhưng nhiều người trong kinh thành không nghĩ như vậy, người bên nhà ngoại của mẫu hậu không cam lòng bỏ qua, cũng có thể do thái hậu suy sụp khi muốn giữ vững địa vị vinh hoa của mình, mà hướng suy nghĩ đến hắn.

Nhưng mà hắn vốn không quan tâm đến ngôi vị hoàng đế, lần biến động cung đình này làm cho hắn sâu sắc hiểu rõ sự đáng sợ của quyền lực, để tránh khỏi phân tranh, hắn từ bỏ vương vị, rời xa kinh thành.

Rời kinh thành năm năm, hắn học được rất nhiều điều trước đây không thể tưởng, giống như dịch dung thuật hôm nay hắn sử dụng, là do một lão hán  hắn vô tình cứu được dạy cho, lão hán dạy cho hắn dịch dung thuật cùng với một ít võ thuật phòng thân, ở cùng nhau một năm, sau đó mỗi người đi một ngả.

Dịch dung thuật này giúp hắn loại đi không ít phiền phức, hắn từ khi sinh ra tướng mạo đã thanh tú tương tự mẫu hậu, trên đường đi cũng gặp qua một ít phẩn tử đối với hắn có tâm bất chính, liền dứt khoát dịch dung, dùng tên giả Dịch Tuyên lưu lại tiêu cục ở một trấn nhỏ vùng biên cương, thoáng cái đã ba năm.

Đêm qua hắn lại mơ tới mẫu hậu, khuôn mặt nàng đầy máu lôi kéo tay hắn, không ngừng muốn hắn quay về kinh thành đoạt lại ngôi vị hoàng đế, đó là một đêm khó ngủ…

Suy nghĩ một mạch, thấm thoát đã đi tới chợ, mấy tiêu sư nhận nhiệm vụ rời đi, chỉ còn hắn đứng sững ở một bên.

“Dịch Tuyên, ngươi đi cửa hàng gạo Trần Ký mua gạo, cứ nói là Trường Phong tiêu cục, sau đó tới trà lâu bên kia hội họp.”  Kỷ tiêu đầu phụ trách mua chọn lấy từ trong ngực một xâu tiền đồng, cùng con ngựa phía sau giao cho hắn.

“Vâng, tiêu đầu.” Hắn nhận lấy tiền đồng để vào trong túi áo, dắt con ngựa, hướng cửa hàng gạo đi đến.

Trước đây, ở trong hoàng cung cẩm y ngọc thực, không quý trọng củi gạo, nhưng hôm nay lại cực kì tinh tường, tiền chính mình cực khổ một năm cũng chủ yếu duy trì ấm no, so với ngày xưa khác biệt rất nhiều, bất quá hắn cũng dần dần quen với cuộc sống như vậy, dù sao chính mình ăn đều là cực khổ kiếm ra, cũng cảm thấy phong phú.

“Chưởng quỹ, Trường Phong tiêu cục đến lấy gạo.” Bước vào cửa hàng gạo Trần Ký, Mộc Nghị Tuyên nói xong liền đem tiền đặt lên bàn, không có tái nói nhiều.

“Đến, vị tiểu ca là người của Trường Phong tiêu cục? Có chút không quen mặt.” Chưởng quỹ khoảng chừng bốn mươi tuổi, để râu cá trê, eo to như thùng nước, theo tiếng cười, thịt béo trên người rung lên một cái.

“Ân, ta là lần đầu đến.” giương mắt lướt nhanh qua chưởng quỹ một cái, thấy hắn có bộ dáng con buôn, có chút phản cảm, nhưng cũng không nói thêm gì.

“Gạo đã được chuẩn bị hảo, mời tiểu ca đi theo ta.”

Hắn theo chưởng quỷ tới kho thóc ở hậu viện, trong kho bao gạo chồng chất như núi, hắn vô tình dẫm lên một bao, làm rách một lỗ, một ít gạo bị đổ ra, màu sắc so với gạo bình thường không giống nhau.

“Tiểu Lý, còn không mau tới thu dọn.”  Sắc mặt chưởng qũy khẽ biến, nhưng rất nhanh liền khôi phục vẻ bình thường, lớn tiếng gọi tiểu nhị.

“Gạo này…” Nhìn gạo đã có chút biến thành màu đen trên mặt đất, lông mày Mộc Nghị Tuyên khẽ nhíu lại, chậm rãi mở miệng.

Nếu hắn không nhìn lầm, những…. gạo này đã hỏng, chưởng quỹ còn để đống gạo này ở đây, lẽ nào còn muốn bán cho người khác?

“Nga, vài ngày trước có mưa to, chút gạo này bị ẩm ướt, bây giờ trời trong, một chút bọn họ sẽ đem đi phơi nắng.” Chưởng quỷ cười méo mó, ý muốn che giấu.

Mộc Nghị Tuyên trầm mặc không lên tiếng, chỉ nhìn gạo trên mặt đất, trong lòng cười nhạt.

Xem hắn là hài đồng ba tuổi? Đống gạo này dù có phơi nắng thế nào, cũng không thể ăn được.

“Chưỡng quỹ, Lý tú tài lại tới mua gạo, vẫn như cũ à.” Lúc này, tiều nhị tiến vào kho gạo, ghé vào bên tai chưởng quỹ, thấp giọng hỏi, tất cả đều lọt vào tai Mộc Nghị Tuyên.

“Việc nhỏ ấy cũng cần hỏi ta, thực sự vô dụng.” Chưởng quỹ nhịn không được vung tay khẽ quát.

Mộc Nghị Kiên xem thấy toàn bộ sự việc nhưng không lên tiếng, chỉ thúc giục chưởng quỹ giao hàng, sau khi kiểm tra gạo, đem bao gạo đặt lên lưng ngựa, xoay người đi về hướng trà lâu.

Đường phố sau giờ ngọ vô cùng náo nhiệt, tuy thời tiết nóng bức, nhưng người bán hàng rong vẫn cất cao giọng rao to thu hút đám đông người qua đường.

Trấn nhỏ ở gần biên quan, nên có rất nhiều tộc người, người Trung Nguyên chiếm đại đa số, nhưng cũng có không ít người Hồ vóc người cao lớn.

“Chuyến đi này thật không tệ, vùng Trung Nguyên quả nhiên của cải dồi dào!” Một tiếng nói vang dội xen lẫn từ trong âm thanh ồn ào, chỉ là giọng nói lộ ra một  cổ phong tình ngoại quốc.

“Đại… thiếu gia.” Trung niên thị tùng ở bên  nam tử định nói gì đó, chợt thấy ánh mắt chủ tử, lập tức sửa lại lời nói.

Vị công tử trong lời nói thị tùng khoảng chừng hai bảy, hai tám, dáng người cao lớn, da màu đồng, đường nét ngũ quan rõ ràng, con ngươi màu nâu sâu sắc lại có vẻ phóng đãng bất kham, toàn thân lộ ra vẻ ngang tàn.

Tuy đang mặc bộ trường sam tím, phe phẩy chiết phiến, dáng dấp nhã nhặn, nhưng cũng không thể che dấu khí phách vương giả, trên khuôn mặt tuấn dật lộ ra một nụ cười nhạt thu hút lòng người.

“Bồ nô, gọi ta là thiếu gia.” Thu hồi chiết phiến, gõ lên vai thị hầu một cái, khóe miệng Hô Duyên Khiên khẽ nhếch.

Mẫu thân của y vốn là người Trung Nguyên, được phụ thân, Vương của dân tộc Hung nô trong một lần xâm lược bắt về, địa vị của mẫu thân trong tộc không cao, dù phụ thân có yêu thương nàng như thế nào, y cũng bị các huynh đệ cùng cha khác mẹ coi thường.

Sau khi phụ thân chết, y lại càng gian khổ, nhưng y chưa bao giờ từ bỏ, ngược lại, cố gắng tích lũy sức mạnh, từng bước sắp xếp bước lên ngai vàng Thiền Vu, y đã tốn không ít tâm tư, chỉ đáng tiếc khi y có thể cho mẫu thân cuộc sống tốt đẹp thì nàng lại mắc bệnh mà rời xa y.

Trước đó không lâu, hoàng đế Trung Nguyên truyền tin hướng bộ tộc Hung Nô hòa thân, y luôn muốn tìm một nữ tử Trung Nguyên thông minh xinh đẹp như mẫu thân làm Yên thị, nên lập tức đáp ứng.

Vốn chỉ cần phái sứ thần đi đón dâu là được, nhưng từ nhỏ luôn được mẫu thân kể về phong cảnh Trung Nguyên, liền nhân dịp hòa thân, tự mình đi du lịch một phen, mang theo thiếp thân thị vệ Bồ nô, giả làm thương nhân đi vào biên trấn.

“Thiếu gia,  khát nước sao?” Bồ nô hỏi.

“Có một chút, đi tới trà lâu phía trước nghĩ chân.” Hơi gật đầu, Hô Diên Khiên liền đi tới phía trước, Bồ nô cung kính đi theo sau.

Đúng lúc này, Mộc Nghị Tuyên đang nhớ lại sự việc trong cửa hàng gạo lúc nãy, không có chú ý phía trước, liền đụng phải Hô Diên Khiên.

“Ôi!”

“Lớn mật!” Bồ nô vội vàng lắc mình về phía trước, đánh một quyền về phía ngực Mộc Nghị Tuyên.

“Bồ nô, dừng tay.” Hồ Diên Khiên hét lớn một tiếng, ngăn cản thị hầu. “Tiểu huynh đệ, không có việc gì chứ.” Y tiến lên, lễ độ hỏi. Mặc dù do đối phương đụng vào mình, nhưng thị hầu không phân tốt xấu liền ra tay đánh người, cũng do y quản giáo không tốt.

“A… ta không sao, xin lỗi, đã đụng vào ngươi.” Mộc Nghị Tuyên giật mình, giương mắt nhìn người cao hơn mình nữa cái đầu.

Hắn vốn đã cao, mà đứng trước người này, phải ngửa đầu mới có thể thấy mắt người nọ.

“Không việc gì.” Hô Diên Khiên lắc đầu, không thèm để ý đến nơi bị đụng phải, nhìn Mộc Nghị Tuyên, ánh mắt toát ra vẻ thích thú.

Người trước mắt tướng mạo vô cùng bình thường, nhưng đôi mắt lại đặc biệt trong suốt, cùng với mẫu thân ôn nhu sáng suốt của hắn có bảy tám phần tương tự, chỉ nhìn qua liền phát sinh cảm giác thân thiết.

“Vậy là tốt rồi, tại hạ có việc, đi trước một bước.” Nghĩ đến những người khác của tiêu cục đang chờ hắn tại trà lâu, Mộc Nghị Tuyên chắp tay, vội vã dắt ngựa rời đi.

“Người Trung Nguyên một chút lễ phép cũng không biết.” Bồ nô ở bên cạnh nhịn không được hừ lạnh một tiếng.

“Hắn cũng không cố ý, ngươi phải nhớ kỹ, thiếu gia hôm nay là một thương nhân, không cần làm lớn mọi chuyện.” Hô Diên Khiên liếc mắt , giơ cây quạt gõ vào ót thị hầu một cái, rồi đi nhanh về hướng trà lâu.

Đem ngựa cột vào thân cây trước cửa, Mộc Nghị Tuyên đi về phía Kỷ tiêu đầu bắt chuyện, sau đó ngồi xuống, cầm chung trà lên uống một ngụm lớn.

Tùy ý cùng các tiêu sư  hàn huyên vài câu, phía cửa truyền đến một cuộc trò chuyện, thu hút sự chú ý của hắn.

“Đây không phải Lý tú tài sao?” trà lâu lão bản đứng ở trước cửa, kéo một vị nam tử khoảng ba mươi tuổi lại trò chuyện.

“Tiền lão bản, gần đây làm ăn tốt không?”

“Cũng tạm được không có trở ngại. Ngươi lại đi mua gạo à.”

“Đúng vậy, vài ngày trước lại có lũ lụt, nạn dân ngày càng nhiều, gạo hôm qua mua cũng ăn hết rồi, ta vừa ghé cửa hàng gạo Trần Ký mua thêm một bao.”

“Nhanh như vậy đã hết?” trà lâu lão bản sửng sốt.

“Đêm hôm qua lại có thêm nạn dân, ta đưa bọn họ vào miếu ở tạm, giờ còn phải chạy về nấu cháo cứu tế.”

Lý tú tài tuy gia cảnh nghèo khó, nhưng lại có lòng nhiệt tình, nhìn thấy nạn dân lũ lụt ở ngoài cửa thành nhịn đói, không đành lòng, liền đưa bọn họ về an trí ở miếu thờ trong thôn, lại tự móc tiền túi mua gạo, không ít người trên trấn thấy như vậy, liền có tiền giúp tiền, có sức giúp sức, cũng giúp được không ít.

“Chờ một chút, cái này ngươi cầm lấy mà cứu tế.” trà lâu lão bản lấy ra một nắm bạc vụn nhét vào trong tay Lý tú tài.

“Cái này… sao có thể, ngươi vừa quyên bạc trước đó không lâu.”

“Ngươi cứ cầm lấy, nhà ngươi có vợ con, cũng rộng rãi bỏ tiền mua gạo cứu tế, ta như thế nào lại không quyên chút bạc?”

“Ta thay mặt nạn dân cảm tạ ngươi…”

Tất cả cảnh tượng đều lọt vào trong mắt Mộc Nghị Tuyên, ánh mắt hắn chợt âm u, tay cầm chén trà cũng hơi dùng sức, nhớ tới chuyện tình ở cửa hàng Trần Ký lúc nãy.

Hắn vốn không muốn xen vào chuyện của người khác, nhưng nghe được những điều này, Lý tú tài mua gạo vì muốn cứu tế nạn dân, hắn lòng dạ Bồ Tát, nếu có xãy ra chuyện gì…

Chờ hắn hồi phục lại tinh thần Lý tú tài đã khiêng gạo rời khỏi trà lâu, thấy vậy, hắn mượn cớ muốn đi nhà xí, liền đứng dậy đuổi theo, không chú ý đến một người đang ngồi trong gian phòng trang nhã ở lầu hai theo dõi nhất cử nhất động của hắn.

“Thiếu gia, người nọ có cái gì đẹp?” Bồ nô khó hiểu hỏi.

“Nhiều lời.” Hô Diên Khiên quay đầu lại trừng mắt liếc hắn, sau đó đi lại cửa sổ, nhìn thấy Mộc Nghị Tuyên đang từ cửa bước ra, đuổi theo Lý tú tài cách đó không xa.

Mới vừa rồi tiến vào trà lâu, y liền chú ý sự tồn tại của Mộc Nghị Tuyên, chỉ cảm thấy rất trùng hợp, vừa mới tách biệt, không ngờ lại ở chỗ này gặp lại hắn.

Không nói được là vì sao, nhưng sự tình cờ này làm tâm tình y cảm thấy rất tốt, có lẽ sự kiên nghị ẩn dấu trong ánh mắt người này làm y nhớ tới mẫu thân, nãy sinh hảo cảm, nhịn không được liền muốn quan tâm hắn.

Lúc này, Mộc Nghị Tuyên đã kéo Lý tú tài đến hẻm nhỏ bên cạnh trà lâu, từ vị trí Hô Diên Khiên, thấy được rất rõ ràng.

Sau một phen nói chuyện với nhau, Lý tú tài lập tức mở bao gạo, đẩy ra tầng bên trên, phía dưới tuy rằng vẫn bạch sắc, nhưng mơ hồ có thể thấy được nấm mốc đen kịt.

“Gạo này tuy đã được phơi nắng, cũng xử lý qua, nhưng đã mốc meo, không thể ăn được.” Mộc Nghị Tuyên vốc lên một ít nhìn kỹ.

Thảo nào Lý tú tài không có phát hiện, nguyên lai là chưởng quỷ đem gạo phơi nắng để ở dưới, bên trên trải một lớp gạo ngon, nếu không kiểm tra tỉ mỉ, căn bản không biết được túi gạo này đã bị mốc.

“Khó trách, lần trước có người ăn bị tiêu chảy, ta còn tưởng do không thích ứng với thời tiết, thì ra đều là do gạo… Không được, ta phải đi tìm hắn lý luận!” Lý tú tài tức giận đến đỏ mặt.

“Chậm đã, chưởng quỷ cửa hàng gạo đã dám làm như thế, khẳng định không có sợ hãi, ngươi đi tìm hắn đòi cái công đạo, nói không chừng, còn bị hắn cắn ngược lại một cái.” Mộc Nghị Tuyên ngăn cản hắn đi liều lĩnh.

“Ngươi vừa nói, ta cũng nghĩ tới, cậu cả của chưởng quỷ kia chính là đại địa chủ của bản trấn.”

“Có thế chứ, ngươi có muốn lấy lại công đạo không?”

“Đương nhiên muốn, xin huynh đài giúp đỡ.”  Lý tú tài kích động cầm tay hắn.

“Tên gian thương này, cũng nên trừng trị một phen…” Tuy rằng hắn từ lâu bỏ qua Vương gia địa vị, nhưng gian thương hãm hại tiền tài, nhân mạng như vậy, hắn cũng không thể mặc kệ!

Hắn cúi đầu, thì thầm bên tai Lý tú tài, không hề biết nhất cử nhất động của mình đều rơi vào mắt Hô Diên Khiên.

Tuy không nghe thấy bọn họ nói gì nhưng nhìn hành động hai người, cơ trí như Hô diên Khiên cũng đóan được gạo kia có vấn đề. Y cũng hiếu kỳ muốn biết Mộc Nghị Tuyên muốn làm cái gì.

Liền quyết định đi xuống xem vở kịch này.

Một lúc lâu sau, Lý tú tài lại đi vào cửa hàng Trần Ký, lớn tiếng kêu lên : “Chưởng quỹ,có ở nhà hay không?”

“Đây… đây không phải Lý tú tài sao, có chuyện gì ?” Chưởng quỹ nhìn thấy hắn, bộ dáng tươi cười có chút biến đổi.

“Cho ta thêm mười bao gạo.” Lý tú tài đem bạc bụn “Ba” một tiếng đặt trên mặt bàn, khí thế kinh người.

“Tiểu Lý, còn không mau đi chuyển mười bao gạo ra đây.” Thấy Lý tú tài không phải tìm hắn tính sổ, chưởng quỹ liền khôi phục vẻ mặt, cười đến hai mắt híp lại.

“Trần chưởng quỹ, ta hơi vội, có dắt theo một con lừa, nhưng này mười bao bạo hơi phiền phức, ngươi phái người đem gạo theo ta trờ về được không?” Lý tú tài nói.

“Cái này…” Con ngươi chưởng quỷ xao động, do dự không có lập tức trả lời.

“Nếu như không được, thì quên đi.” Vừa nói, hắn vừa làm bộ thu hồi lại số bạc.

“Đi, đi, ta lập tức phái người giúp ngươi đem về.” Chưởng quỹ thấy thế, vội vàng đoạt lấy bạc, nhét vào tay áo.

Dọc đường đi, Lý tú tài gặp người liền chủ động chào hỏi, hầu như toàn bộ láng giềng đều nhìn thấy tiểu nhị của cửa hàng Trần Ký đem gạo đến cửa miếu, ngay tại cửa ra vào, dựng nồi nấu cháo.

Sau khi chỉ vẽ kế hoạch, Mộc Nghị Tuyên cũng trở lại trà lâu, đem mọi chuyện của tiêu cục xử lý ỗn thỏa mới lặng lẽ đi tới thôn của Lý tú tài.

Cùng lúc đó, Lý tú tài đem tất cả nạn dân tập trung trước miếu, lấy danh nghĩa cứu tế đi mời tri huyện đến  chủ trì, tri huyện đương nhiên không từ chối, cao hứng mang theo gia sư tới.

Mộc Nghị Tuyên đầy bụi bẩn lên mặt, mặc quần áo cũ, giấu mình trong đám nạn dân, nhìn đám người phía trước, chợt chú ý tới trong đám người đến xem  náo nhiệt, có một đôi mắt chuyên chú nhìn hắn.

Tuy Hô Diên Khiên đã thay một bộ quần áo vải thô, nhưng so với người khác lại cao hơn một cái đầu nên trông hắn như hạc lạc giữa bầy gà, may mắn bên cạnh hắn có Bồ nô thân hình cao lớn nên không làm cho người khác chú ý.

Phía trước, Lý tú tài nịnh hót tri huyện vài câu, tri huyện rất tán thưởng hắn, hai người khách sáo một hồi, tri huyền liền muốn đích thân phát cháo, hành động này đúng như ý muốn của Mộc Nghị Tuyên.

“cháo này…”  Múc một muỗng cháo loãng, tri huyện hơi nhíu mày.

“có gì không đúng sao?” Vẻ mặt Lý tú tài mờ mịt.

“Đem chén đến.” Tri huyện nghiêm mặt, cầm lấy chén sư gia đưa tới, múc một ít cháo sau đó vừa mới đưa lên miệng liền phun ra, “Cháo này có vấn đề!”

“Sao có thể? Cháo này ta vừa nấu, giống như bình thường a!” Lý tú tài lớn tiếng kêu lên, vẻ mặt khiếp sợ.

“Bản quan hỏi ngươi, gạo nấu cháo này từ đâu ra?”

“Từ cửa hàng gạo Trần Ký.”

“Người đâu, mang chưởng quỹ cửa hàng gạo Trần Ký đến đây!”

Một lúc sau, chưởng quỹ cửa hàng gạo bị dắt đến, nhưng trên mặt không có một chút sợ hãi, dáng điệu nghênh ngang kiêu ngạo.

“Huyện thái gia, gạo đều mua ở cửa hàng của hắn.”

“Trần chưởng quỹ, Lý tú tài nói có phải sự thật không?” Tri huyện nghiêm khắc hỏi.

“Đại nhân đừng nghe hắn nói bậy, trong thành có rất nhiều cửa hàng gạo, dựa vào cái gì nói là gạo của cửa hàng ta.” Thấy sự việc đã bại lộ, Trần chưởng quỹ cố tranh cãi.

Lúc bán gạo, hắn cố ý dùng túi không có ký hiệu Trần Ký, dù nha môn tìm tới, cũng không có chứng cứ.

“Ta có nhân chứng, người trên thị trấn đều thấy tiểu nhị của cửa hàng Trần Ký đem gạo tới nấu cháo.”  Lý tú tài hùng hồn nói.

“Cái này…” Trần chưởng quỹ biến sắc, hắn không ngờ tới sự việc này.

Tất cả đều là xắp sếp của Mộc Nghị Tuyên, để cho Lý tú tài đến mua gạo lần thứ hai, chính là muốn tạo ra chứng cứ.

“Gian thương đáng chết!”  Một tiếng rống bất ngờ vang lên từ trong đám người, làm mọi người đồng thanh hô.

Nhiều người giận đến khó nhịn, tri huyện lập tức hạ lệnh bắt giữ Trần chưởng quỹ vào đại lao chờ xét xử, tiếng kêu ca lúc này mới ngừng lại.

“Thiếu gia, việc này là do hắn bày ra?” Bồ nô rốt cục nhìn ra vấn đề.

“Không phải hắn thì còn ai, nghĩ ra biện pháp đơn giản lại có hiệu quả, đây không phải là hạng người đơn giản.” Nhìn ánh mắt Mộc Nghị Tuyên có chút suy tư, Hô Diên Khiên bổng nhiên muốn người này làm thuộc hạ dưới trướng.

Khi sự việc kết thúc, trời cũng nhá nhem tối, tri huyện nghiêm mặt rời đi, Mộc Nghị Tuyên nhân cơ hội đám người đang rồi loạn tách ra, trở về tiêu cục.

“Vị công từ này, xin dừng bước.”  Mới vừa ra khỏi thôn, một bóng dáng cao lớn liền chắn ở trước mặt hắn.

Mộc Nghị Tuyên ngẩng đầu, nhất thời kinh hãi, đây không phải là nam tử ban ngày đụng phải hay sao.

Tuy đối phương diện mạo hiên ngang, không giống ác nhân, nhưng trong lòng hắn vẫn lưu lại một chút cảnh giác, “ Nguyên lai là huynh đài, không biết có chuyện gì?”

“Tại hạ Phùng Khiên, mới tới đây kinh thương lần đầu, không bít công tử tôn tính đại danh?” Hô Diên Khiên vung chiết phiến, chắp tay hướng hắn hành lễ.

Phùng là họ của mẫu thân y, tuy  Thiên triều với Hung Nô có giao hảo, nhưng bách tính Trung Nguyên đối với ngoại tộc có chút phản cảm, hơn nữa họ của Hô Diên Khiên quá nỗi bật, để tránh phiền phức, y liền thay đổi họ.

“Ta họ Dịch, xin lỗi, ta có việc gấp, cáo từ.” Hắn cảm thấy người này không hề đơn giản, nhiều một chuyện không bằng ít một chuyện, chắp tay làm lễ rồi rời đi.

“Dịch công tử, tại hạ nghĩ cùng với ngươi hợp ý, muốn mời ngươi đến tửu lâu nói chuyện một chút có được không?” Hô Diên Khiên vẫn như cũ khách khí hỏi.

Nhân tài khó cầu, huống chi người trước mắt đã muốn quy ẩn, cho nên đối với thái độ kiên định của đối phương cũng không để trong lòng.

“Không cần.” Đối mặt với nhiệt tình của Hô Diên Khiên, Mộc Nghị Tuyên lại càng cảnh giác.

Vô sự xum xoe, phi gian tức đạo.(2)

Hắn ẩn thân trong tiêu cục, chính là vì thân phận không bình thường, không muốn dính vào rắc rối nên mới ra hạ sách này, hôm nay nếu không phải muốn trừng trị gian thương, hắn cũng sẽ không đa sự, không ngờ bị người này quấn lấy.

Bất luận người này có mục đích gì, hắn cũng không muốn giao du với kẻ xấu.

“Dịch công tử, hôm nay trò hay xuất phát từ tay ngươi a.” Không bị lời nói lạnh nhạt của hắn đẩy lùi, Hô Diên Khiên phe phẩy chiết phiến, không nhanh không chậm hỏi.

“Ngươi như thế nào…” Đem lời muốn nói nuốt trở vào, nói thêm gì nữa không khác nào thừa nhận tất cả, hắn đơn giản cái gì cũng không nói.

Suy tư đến mục đích của đối phương, sắc mặt Mộc Nghị Tuyên cũng đông cứng lại. Người này một mực chú ý hắn, rốt cuộc là vì cái gì?

“Tại hạ không có ác ý, chỉ thấy công tử cơ trí hơn người, chỉ muốn kết giao mà thôi.” Biết hắn hiểu lầm, Hô Diên Khiên lập tức giải thích.

“Các hạ đã quá cất nhắc, Dịch Tuyên chỉ là tiểu nhân nho nhỏ, không đáng để các hạ hao tổn tâm trí, cáo từ.”  Nói xong, Mộc Nghị Tuyên kiên quyết nghiêm mặt quay đầu rời đi.

Hô Diên Khiên muốn đuổi theo, nhưng không quen địa hình, một thoáng đã không thấy bóng Mộc Nghị Tuyên, nhịn không được thở dài.

“Thiếu gia, hắn phụ lòng tốt của người, người còn tìm hắn làm chi?” Bồ nô không khỏi oán hận.

“Người này không phải người tầm thường, ta nhất định phải mời hắn về.” Tìm không thấy Mộc Nghị Tuyên cũng không làm hắn tức giận, trái lại còn khơi dậy ý chí chiến đấu của y.

Cái gì không chiếm được, lại càng muốn, Hô Diên Khiên cũng không ngoại lệ.

Y trong lòng thầm hạ quyết tâm, nhất định phải mời Dịch Tuyên trở về!

Hoàn chương 1.

(1)  Yên hỏa : khói lửa

(2)  Vô sự xum xoe, phi gian tức đạo : không có chuyện gì lại quan tâm, không phải kẻ gian thì cũng là đạo tặc


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tề Ngự Phong về bài viết trên: TTripleNguyen
Có bài mới 09.12.2014, 13:02
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 12.10.2014, 11:21
Bài viết: 5047
Được thanks: 6360 lần
Điểm: 10.32
Có bài mới Re: [Cổ đại] Đan Vu Thưởng Thân - Vạn Ngữ - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Đan Vu Thưởng Thân- chương 2

Đệ nhị chương.

Mộc Nghị Tuyên cảm thấy mình rất xui xẻo, không phải xui xẻo bình thường, mà là cực kỳ xui xẻo, người không muốn thấy lại liên tục gặp gỡ, muốn trốn cũng không xong.

Hôm kia, hắn đến nha môn thăm dò tin tức cửa hàng gạo Trần Ký. Vừa mới đi đến cửa lại đụng phải tên Phùng Khiên kia.

Gặp cũng không sao, hắn cứ xem như không thấy, nhưng tên Phùng Khiên kia da mặt còn dày hơn bức tường, không thèm để ý vẻ mặt lạnh lùng của hắn, liền xưng huynh gọi đệ, đứng chung một chỗ với hắn, mà tướng mạo Phùng Khiên  lại quá nỗi bật, làm không ít người chú ý tới bọn họ.

Hắn định trốn trong tiêu cục vài ngày, tránh phiền phức, chờ người nọ buông tha mình, ai ngờ hôm nay Ngô tiêu đầu lại phái hắn ra ngoài truyền tin, không thể từ chối hắn mới bắt đắt dĩ ra khỏi cửa.

Tuy trên đường đi cực kỳ cẩn thận, nhưng vừa hoàn thành nhiệm vụ, vừa đi trên đường cái lại gặp mặt Phùng Khiên, làm hắn nhịn không được nghi ngờ lão Thiên gia đang đùa giỡn hắn.

“Dịch công tử, đã lâu không gặp.” Hô Diên Khiên diện một bộ bạch y ngọc quan, khuôn mặt tươi cười hướng hắn phất tay.

“…” Mộc Nghị Tuyên tức giận bĩu môi, vẻ mặt cũng không tốt lắm.

Cũng được một khoảng thời gian không gặp, nói chuyện cứ như rất thân thiết với mình, người này da mặt quá dầy, hắn lẽ nào không hiểu mình không muốn gặp y?

Bất quá cũng phải thừa nhận, người này sinh ra đã rất tuấn tú, mái tóc dài đen nhánh như tơ, hai tròng mắt không đen kịt như người Trung Nguyên, mà có màu nâu nhàn nhạt, giống như mật ong làm say lòng người.

Hơn nữa gương mặt tươi cười rực rỡ như ánh sáng mặt trời, chỉ đứng trên đường, đã làm rất nhiều cô nương đỏ mặt, xấu hổ len lén nhìn y.

“Dịch công tử, tại hạ Phùng Khiên.” Sợ hắn không nhận biết mình, Hô Diên Khiên tự báo tên mình một lần nữa.

“Ta biết ngươi gọi là Phùng Khiên.” Chưa bao giờ phiền não như vậy, người trước mắt giống như con ruồi đuổi mãi không đi, làm cho hắn cực kỳ mệt mỏi.

“Dịch công tử, chúng ta vào bên trong trò chuyện đi.” Giả vờ không thấy vẻ mặt lạnh như băng của hắn, Hô Diên Khiên nhiệt tình nắm lấy tay hắn, kéo hắn đến tửu lâu đối diện.

“Buông tay.” Mộc Nghị Tuyên cố sức giãy dụa, nhưng phát hiện khí lực đối phương lớn hơn hắn rất nhiều, hắn căn bản không phải là đối thủ, chỉ có thể để bị kéo đi.

“Dịch công tử, ta có rất nhiều chuyện muốn nói với ngươi.” Hai lần trước thất bại, làm cho Hô Diên Khiên quyết định mạnh bạo đối phó với hắn, như vậy cuối cùng liền đạt được mục đích.

Mộc Nghị Tuyên bị người kia ép buộc kéo đến một gian phòng trong tửu lâu, Hô Diên Khiên ngồi xuống phía đối diện hắn, vươn tay rót trà cho hắn. Tuy tâm trạng bất mãn, nhưng bỏ đi cũng không phải, không thể làm gì khác hơn là tiếp nhận chén trà, miễn cưỡng ứng phó.

“Không biết Dịch công tử năm nay bao nhiêu niên kỷ?” Hô Diên Khiên tỉ mỉ đánh giá hắn hỏi.

“Mười tám.” Đơn giản trả lời, Mộc Nghị Tuyên một chút cũng không muốn nhiều lời.

“Mới mười tám tuổi, thật là nhìn không ra.” Hô Diên Khiên có chút kinh ngạc.

Nhìn người này diện mạo cơ trí, y còn tưởng hắn xấp xỉ mình, không nghĩ chỉ mới mười tám tuổi, vẫn còn là một thiếu niên.

“Nói đi, ngươi tìm ta cuối cùng là có chuyện gì?” Người này cứ dây dưa làm hắn cực kỳ phiền nhiễu, tất cả sinh hoạt bình yên của hắn đều bị đảo lộn hết, huống hồ cũng không biết người kia có mục địch gì, càng muốn nhanh chóng đuổi hắn đi.

“Dịch công tử có từng nghĩ đến tiền đồ của mình?” Không muốn lộ ra thân phận thực sự của mình, Hô Diên Khiên khéo léo hỏi.

“Chưa từng nghĩ tới.” Hắn hừ lạnh một tiếng.

Hắn lúc trước đã từ bỏ thân phận Vương gia, một mình rời kinh, lúc này còn nói gì tiền đồ, thực sự buồn cười.

Nhưng Hô Diên Khiên không biết tâm tư của hắn, còn tưởng hắn không quan tâm đến con đường làm quan, ánh mắt không khỏi buồn bã.

Để tìm được Dịch Tuyên, y phải hỏi thăm khắp nơi, từ quần áo hắn mặc ngày ấy mới tìm hiểu được hắn là người của Trường Phong tiêu cục. Vốn tưởng rằng loại người như Dịch Tuyên, sẽ không cam tâm ở trong một cái tiêu cục nho nhỏ, chỉ cần mình thành tâm mời, nhất định có thể làm đối phương cảm động, không nghĩ tới hắn là người vô tâm với con đường làm quan, cái này thật phiền toái.

“Cũng không còn sớm, tại hạ có việc, đi trước một bước.” Thấy đối phương trầm ngâm không nói gì, Mộc Nghị Tuyên không kiên nhẫn đứng lên.

“Chờ một chút.” Sợ hắn rời đi, Hô Diên Khiên vươn tay kéo hắn lại.

“Buông tay!”

“Buông.” Mộc Nghị Tuyên trong lòng kêu to không ổn. Hắn di truyền từ mẫu hậu, trời sinh da trắng, dù phơi nắng thế nào cũng không đen được, bởi vậy hắn mới dùng loại thuốc mỡ này để thay đổi màu da.

Thuốc này là thuốc mỡ chuyên dùng để dịch dung, dù có đứng suốt một ngày ngoài trời, mồ hôi đầm đìa cũng không phai màu, không ngờ Hô Diên Khiên dùng sức như vậy, làm một mảng da màu bị rớt ra, lộ ra sự thật.

“Đây không phải là diện mạo vốn có của ngươi?!” Hô Diên Khiên lập tức khẳng định nói.

Y duỗi tay, kéo Mộc Nghị Tuyên vào trong ngực, một tay khóa tại eo hắn, một tay sờ lên trên mặt, lập tức phát hiện mặt hắn có một lớp gì đó bao phủ.

“Quả nhiên, đây không phải là hình dáng của ngươi.” Từ lâu đã nghe vùng Trung Nguyên có một loại dịch dung có thể làm thay đổi dung mạo, không ngờ thiếu niên trước mặt ngoài trừ cơ trí, còn có chiêu thức này!

Y vừa mừng vừa sợ, ngón tay sờ xuống phía dưới gò má Mộc Nghị Tuyên, quả nhiên tại cổ hắn tìm được một đường nối rất nhỏ, hắn kéo lớp đông tây kia lên, làm mặt nạ da người bị lột ra.

Nhìn dung nhan tú lệ trước mắt, Hô Diên Khiên kinh ngạc trừng lớn mắt, cái gì cũng nói không nên lời.

Cho đến giờ, y luôn cảm thấy mẫu thân là người đẹp nhất, nhưng thiếu niên trước mắt lại không có điểm nào kém mẫu thân, da trắng nõn nà, chân mày như vẽ, đôi mắt như nước bởi vì kinh ngạc hòa lẫn tức giận càng thêm sáng ngời sinh khí, như có thể đem người khác hút vào, tầm mắt không thể nào rời đi.

Tâm tình y trước nay chưa bao giờ kích động, y vốn tán thưởng Dịch Tuyên, trong nhân gian ít có người thông minh tài trí như vậy, nhất định phải mời hắn theo mình, không ngờ thiếu niên sắc nước hương trời như vậy, làm y nảy sinh lòng ái mộ.

Y còn nỗi lên mơ màng  ── một người tài mạo như vậy, cùng mẫu thân giống nhau, không phải chính là ý trung nhân y muốn chọn hay sao?

“Nhìn đủ chưa, đưa ta.” Đôi mi thanh tú nhíu lại, Mộc Nghị Tuyên trợn mắt, vươn tay đoạt lại mặt nạ.

Nhưng Hô Diên Khiên nhanh chóng tránh được, tuyệt không muốn đem mặt nạ trả lại cho hắn. “Ngươi… Vì sao phải che dấu dung mạo thật sự của mình?”

Thay đổi dung mạo có nhiều mục đích, có khả năng nhất là tránh né cừu địch, lẽ nào hắn vì muốn trốn tránh cừu gia cho nên mới dịch dung?

“Ngươi cũng không là gì của ta, quản nhiều như vậy làm gì.” Tức giận đưa tay cướp mặt nạ lần thứ hai, nhưng làm thế nào cũng không đoạt lại được, Mộc Nghị Tuyên phát hiện cả người mình gần như nhào vào trong lòng ngực Hô Diên Khiên.

“Ngươi thực sự gọi là Dịch Tuyên?” Hoài nghi tên của hắn, lòng hiếu kỳ đối với người này tăng lên không ít, Hô Duyên Khiên cũng không nghĩ buông tha hắn lúc này.

“Nhanh cho ta!” Liên tiếp đoạt nhiều lần không được, Mộc Nghị Tuyên tức giận đến mức sắc mặt tái xanh.

Hắn không biết tên ngoại tộc này vì sao cứ quấn quít lấy hắn, nhưng hắn biết người này nhất định rất phiền phức, hôm nay dung mạo thật sự lại bị lộ, ánh mắt đối phương chợt lóe sáng làm hắn kinh hãi đến không thở nổi, thấy tiếp tục dây dưa cũng không phải biện pháp, hắn quyết định ba mươi sáu kế tẩu vi thượng sách.

“Hôn ta một cái, ta trả cho ngươi.” Thấy hắn thở hổn hển, hai má phồng lên trông rất thú vị, Hô Diên Khiên mở miệng đùa giỡn.

“…” Tuy là vứt bỏ Vương vị, nhưng dù thế nảo Mộc Nghị Tuyên cũng sinh ra trong gia đình Đế vương, một thân ngạo khí không cho phép người khác làm nhục, bị người nọ đùa giỡn như vậy, hắn lại càng tức giận hận không thể một đao chém chết tên đăng đồ tử trước mặt, nếu ánh mắt hắn có thể giết người, sợ rằng Hô Diên Khiên đã chết vô số lần.

“Không đồng ý cũng được, cái này để lại cho ta làm kỷ niệm đi.” Nói xong đem mặt nạ để vào trong ngực áo, dáng điệu đắc ý.

“Hạ lưu!” Mộc Nghị Tuyên hổn hển hướng y tát một cái, nhưng lại bị nắm lấy, nhất thời mất trọng tâm, ngã vào trong lòng ngực rộng lớn.

“Cũng không phải, bản thiếu gia phong lưu không hạ lưu.” Hô Diên Khiên không vì hắn chửi bậy mà sinh khí, ngược lại càng thấy hứng thú.

Thiếu niên này không phải là một con mèo nhỏ, mà là một con báo ngang bướng khó thuần hóa, nghĩ đến y đường đường là Vương Hung Nô, tại thảo nguyên đã thấy qua nữ nhân thiên kiều bá mị, ôn nhu đa tình, hôm nay lại bị một con tiểu báo quyến rũ triệt để hứng thú của y.

“Cút ngay, không được tới gần ta.”  Mộc Nghị Tuyên liều lĩnh giãy dụa, chỉ hy vọng mau rời khỏi đây, gò má bởi vì tức giận mà đỏ ửng, môi cũng bị hắn cắn đến đỏ bừng.

“Tuyên, môi của ngươi thật đỏ.”  Nhìn tới đôi môi mỏng mê người, hình dạng tuyệt mỹ, mềm mại như cánh hoa, rốt cuộc Hô Diên Khiên kiềm lòng không được cúi đầu, cướp đi hô hấp của hắn.

“Ngô…” Lời nói kháng nghị bị ép nuốt trở lại, nhã gian im lắng, sau đó chợt vang lên một âm thanh thở mạnh vì kinh ngạc.

Sửng sốt phát hiện chính mình bị cường hôn, mà lại là nam tử xa lạ chỉ gặp qua vài lần!

Bị khinh bạc làm Mộc Nghị Tuyên càng ra sức giãy dụa, nhưng hàm dưới lại bị Hô Diên Khiên gắt gao chế trụ.

Cảm giác áp bức trong nháy mắt mạnh mẽ bao phủ toàn thân, hắn cảm giác mình là con thỏ nhỏ bị rơi vão bẫy, bị thợ săn đùa giỡn…

Hắn kích động muốn chạy trốn, nhưng lại bị đối phương dễ dàng phát hiện.

Hô Diên Khiên kéo hai tay hắn về phía sau lưng, một mực khóa eo của hắn, tham lam liếm hút dịch ngọt trong miệng hắn.

Kỳ thật chình y cũng không ngờ mình lại dai dẳng với thiếu niên trước mắt như vậy, nhưng mùi vị của đối phương quá tuyệt, làm y muốn ngừng mà không được. Chỉ vỏn vẹn cái hôn này, hắn liền xác định đây là người trong lòng y muốn làm bạn suốt đời.

Con dân thảo nguyên từ trước đến nay rất nhiệt tình, dám yêu dám hận, muốn yêu liền yêu không hề kiềm nén, huống chi nghe nói mấy năm nay Trung nguyên rất thịnh hành nam phong, cùng giới chung sống với nhau cũng không phải chuyện lạ. Y quyết định, thiếu niên này chính là Yên thị của y.

“Từ nay về sau, ngươi chính là người của ta.”  Hô Diên Khiên khẽ cười, thoáng kéo ra một chút khoảng cách hứa hẹn.

Thấy Tuyên ngây ngô phản ứng, có thể nhìn ra đây là lần đầu tiên hắn cùng người khác thân mật. Ý niệm chợt nảy trong đầu làm tâm tình Hô Diên Khiên cảm thấy rất tốt, lực đạo trên tay cũng nhẹ rất nhiều.

Nhưng Mộc Nghị Tuyên lại nhân cơ hội này dùng hết sức đẩy y ra, ngay cả mặt nạ cũng không cần, xoay người chạy ra ngoài tửu lâu.

“Tuyên!” Hô Diên Khiên thầm mắng chính mình khinh suất, lúc muốn ngăn cản đã không còn kịp. Võ công Mộc Nghị Tuyên tuy kém hơn y, nhưng thân thủ lại rất nhanh nhẹn, hơn nữa lại quen thuộc địa hình, vừa lao ra khỏi tửu lâu , liền trốn vào trong đám người không thấy bóng dáng.

Đuổi theo ra bên ngoài tửu lâu Hô Diên Khiên không vui nheo lại mắt, nhưng rất nhanh liền đem thất vọng vất sau đầu.

Y sẽ không vì một thất bại nho nhỏ mà lui bước, thật vất vả mới tìm được người trong lòng, y cũng không đơn giản buông tay.

Dịch Tuyên, ngươi đừng mơ tưởng chạy thoát khỏi lòng bàn tay bản Thiền Vu!

Đêm khuya, mảnh sân của Trường Phong tiêu cục cực kỳ yên tĩnh, tất cả mọi người đều đi ngủ, chỉ còn căn phòng nhỏ của Mộc Nghị Tuyên còn sáng đèn, lắng nghe, còn có chút tiếng nước truyền đến.

“Phùng Khiên chết tiệt, hại ta phải làm lại mặt nạ, đêm nay cũng không được ngủ.” Ngồi ở trong mộc dũng, đưa lưng về phía cửa phòng, Mộc Nghị Tuyên một bên mắng, một bên tẩy đi mồ hôi trên người.

Bởi vì mất đi mặt nạ, buồi chiều hắn phải lén từ cửa sau vào, không dịch dung hắn chỉ có thể trốn ở trong phòng, cơm tối cũng không ăn, đói bụng cho đến tận bây giờ, thậm chí  muốn tắm rửa cũng phải chờ đến đêm khuya yên tĩnh mới đi nấu nước đem về phòng.

Buổi chiều hôm nay vì muốn tránh né Phùng Khiên, chạy đến toàn thân đều là mồ hôi, lại lo lắng đăng đồ tử đuổi theo, thấp thỏm bất an suốt buổi chiều, đến lúc này mới yên tâm.

May mắn bên người còn giữ tài liệu làm diện cụ, chỉ là quá trình hơi rườm rà, mất bốn, năm canh giờ mới có thể hoàn thành, ngày mai cũng không có nhiệm vụ, ban ngày ngủ bù cũng được.

Hắn trong lòng đem tên đầu sỏ gây ra mọi chuyện mắng xối xả, lại không để ý cửa phòng cửa hắn len lén đẩy ra một khe nhỏ, mà đối tượng hắn đang thầm mắng lại đang đứng ngoài cửa.

Thì ra buối chiều Hô Diên Khiên để người chạy mất, buổi tối liền nãy sinh ý nghĩ đi thăm dò, y đã sớm tìm hiểu về Trường Phong tiêu cục, nhân lúc đêm khuya thanh tỉnh thì len lén lẻn vào, tìm một vòng trong viện, phát hiện một gian phòng nhỏ còn sáng đèn truyền ra tiếng nước.

Tới gần xem xét, quả nhiên bị y tìm thấy.

Tắm rửa xong, Mộc Nghị Tuyên từ trong nước đứng lên, bọt nước trong suốt chảy dài theo thân thể hắn, trong phòng ánh sáng mờ nhạt – nến chiếu vào khoảng lưng trắng nõn, tạo thành màu mật ong nhợt nhạt, sắc thái thoạt nhìn cực kỳ thanh tú.

Hô Diên Khiên đứng ở ngoài cửa, trông thấy một bức hoạt sắc sinh hương này, nhất thời trừng lớn hai mắt. Thân thể Tuyên tinh tế, cũng không có gầy yếu, da thịt rõ ràng, vai rộng eo hẹp, không giống nam giới thảo nguyên cơ thể săn chắc.

Chỉ là vừa nhìn sơ qua thân thể, liền làm tim y đập rộn lên, hô hấp cũng gấp rút, nhịn không được muốn lại nhìn rõ ràng hơn.

Y bất động khá tốt, nhưng vừa chuyển động lại bất cẩn đụng phải ván cửa, kinh động tới Mộc Nghị Tuyên vừa ra khỏi dục dũng.

“Ai đó!” Mộc Nghị Tuyên lập tức phủ thêm quần áo, quay đầu hướng ra ngoài nhìn lại.

Lúc này mọi người đều đã ngủ, là ai ở bên ngoài?

“Là ta.” Thấy tránh cũng không được, Hô Diên Khiên đơn giản đẩy cửa tiến vào.

Tuy Mộc Nghị Tuyên đã phủ thêm trung y, nhưng vạt áo còn không buộc hảo, lộ ra mảng ngực trắng nõn.

Hô Diên Khiên đương nhiên sẽ không bỏ qua xuân cảnh quý báu trước mắt, đưa mắt nhìn kỹ một lần, da thịt không hề che dấu có vẻ mê người, rồi đến hai chân thon dài phía dưới trung y.

“Ngươi tới nơi này làm gì?!” Bị ánh mắt như muốn ăn thịt người của y nhìn đến nỗi đầy da gà, Mộc Nghị Tuyên cắn răng buộc chặt quần áo, lại mặc thêm ngoại bào, từ đầu đến cuối ánh mắt ngùn ngụt tức giận không hề rời khỏi Hô Diên Khiên.

Cái gọi là âm hồn không tan, bất quá cũng chỉ là vậy! Mỗi lần đăng đồ tử xuất hiện, liền khiến hắn chật vật đến không chịu nỗi, lẽ nào kiếp trước có oán với y, nên kiếp này y đến đòi nợ?!

“Đương nhiên là cũng mỹ nhân gặp gỡ dưới trăng.” Vừa nói, y vừa tiến lên một bước, nghĩ muốn đem người này ôm vào trong lòng.

Mộc Nghị Tuyên đương nhiên không để cho hắn đạt được, né khỏi móng vuốt vừa vươn tới, ánh mắt tràn ngập cảnh giác khẽ trừng , “Có quỷ mới cùng ngươi gặp gỡ dưới trăng.”

Nhưng mà hắn cũng không dám lớn tiếng, sợ làm kinh động mọi người trong tiêu cục.

“Ngươi nếu là quỷ cũng là xinh đẹp quỷ, đem hồn của ta quyến rũ đi mất a.” Trêu chọc không chút kiêng nễ, tâm tình Hô Diên Khiên chưa bao giờ vui vẻ như vậy, thân thủ kết hợp, thành công kéo người đang định chạy trốn kia vào lòng ngực.

Nghĩ đến hắn dịch dung chính là không muốn người khác chú ý, vã lại theo y  nghe được thì chắc hẵn người trong Trường Phong tiêu cục cũng không biết diện mạo thật sự của hắn, vì thế y mới tới dò xét, không ngờ lại nhìn thấy mỹ nhân tắm rửa, thật là lời to!

“Vô sỉ!” Mộc Nghị Tuyên đẩy y ra, không ngờ ngoại tộc này khí lực lớn như vậy, cứ như ngọn núi lớn sừng sững, đẩy thế nào cũng bất động.

“Ai nói ta vô sỉ, hàm răng ta rất hảo a.” Lộ ra hàm răng trắng như tuyết, Hô Diên Khiên mặt dày sát lại gần hắn.

“Trả mặt nạ cho ta.” Không muốn cùng y dây dưa, Mộc Nghị Tuyên duỗi tay hướng y đòi lại.

“Không phải đã nói rồi, hôn ta một cái liền trả cho ngươi.”

“Ngươi…” Nghĩ đến sự việc lúc chiều, khuôn mặt Mộc Nghị Tuyên liền đỏ bừng.

Tuy rằng trong cung, bên người hoàng tử đều có thiếp thân cung nữ, ngoại trừ chăm sóc sinh hoạt hằng ngày, còn lại chính là chuyện kia. Nhưng hắn từ nhỏ đã ly khai hoàng cung, đối với việc giường chiếu cũng chỉ nghe nói qua, chưa cùng ai có hành động thân mật, nên lúc này lại bị đăng đồ tử chiếm tiện nghi nhưng không cách nào ứng phó.

“Ta nói chuyện luôn giữ lời, hôn ta một cái ta liền trả lại cho ngươi.” Hô Diên Khiên tất nhiên không biết hắn đang nghĩ cái gì, nghiêm mặt yêu cầu.

“Ngươi cũng không phải có bệnh, sao không đi tìm tiểu cô nương, lại tới tìm ta.” Mộc Nghị Tuyên cắn răng mắng.

“Không phải bệnh, ta đối với ngươi là nhất kiến chung tình, không phải ngươi ta không cưới.” Từ lâu y đã đem việc hòa thân để sau đầu, Hô Diên Khiên quấn quít lấy hắn, không buông tay.

“Hoang đường, ngươi đem ta thành cái gì, ta đường đường là nam tử hán, nếu muốn thành thân cũng là cưới vợ!” Nỗi giận đùng đùng, Mộc Nghị Tuyên lớn tiếng mắng to.

Người này quá hỗn xược, nhiều lần đùa giỡn, hôm nay lại còn nói muốn kết hôn với hắn, quả thật khinh người quá đáng! Người này rốt cuộc muốn làm gì?!

“Ngươi rốt cuộc… ngô!” Câu hỏi còn chưa kịp nói ra, miệng liền bị chặn kín.

Hô Diên Khiên nhìn gương mặt hắn vì tức giận mà đỏ ửng, hấp dẫn hắn nghiêng người, cướp đoạt đôi môi trước mắt.

“Ngô…” Bị cường hôn lần thứ hai, Mộc Nghị Tuyên liều mạng giãy dụa phản kháng, nhưng dù sao hắn cũng chỉ là một thiếu niên không có kinh nghiệm, vô pháp chống đối nụ hôn thô bạo của Hô Diên Khiên, bị hơi thở nóng rực chặt chẽ bao vây, đầu óc hắn dần trống rỗng.

Qua hồi lâu, Hô Diên Khiên mới buông hắn ra, mỉm cười vỗ về đôi cánh hoa sưng đỏ của hắn, nhãn thần ôn nhu cơ hồ dìm chết người.

“Môi của ngươi thực ngọt.”

Thấy người này còn chưa thỏa mãn liếm liếm khóe môi, Mộc Nghị Tuyên ánh mắt trừng lớn gần như có thể giết người.

“Hạ lưu, vô sỉ.” Mặt đỏ đến sắp xuất huyết, hắn tức giận đến run cả người.

Nếu như trên tay có một cây đao, hắn nhất định một đao chém chết cái tên háo sắc không biết xấu hổ này!

“Tuyên, ta đối với ngươi là thật tâm a.” Hô Diên Khiên có chút bắt đắc dĩ. Mặc kệ y nói cái gì, Tuyên cũng nghe không vào. Y thật không hiểu, Y thật sự thích mới nghĩ muốn hôn, muốn thân cận Tuyên a.

“Dịch Tuyên, đã trễ thế này ngươi còn chưa ngủ a.” Ngoài cửa phòng chợt vang lên một đạo âm thanh, hoảng sợ sắc mặt Mộc Nghị tuyên đột biến.

Nguyên lai, là một gã tiêu sư đi tuần tra, nhìn thấy đèn trong phòng hắn còn sáng, nghĩ rằng hắn có chuyện gì, liền đến hỏi một tiếng.

Hô Diên Khiên đang muốn nói gì, nhưng một bàn tay mạnh mẽ  che lấy miệng y, ngăn chặn âm thanh của y, cúi đầu nhìn, vẻ mặt Tuyên khẩn trương nhìn chằm chằm ngoài cửa, đồng thời sử dụng ánh mắt ra hiệu im lặng.

Hiếm khi người trong lòng chủ động thân thiết, Hô Diên Khiên đương nhiên cam tâm tình nguyện phối hợp.

Bất quá y nhịn không được, tại lòng bàn tay trắng nõn khẽ liếm một ngụm, khiến chủ nhân bàn tay quay đầu trừng hắn, một đôi mắt nâu liền cười đến nheo lại.

“Dịch Tuyên, ngươi không sao chứ?”

“Ta… ta không sao, lập tức đi ngủ.” Tận lực làm cho âm thanh chính mình nghe như bình thường, Mộc Nghị Tuyên chờ tiêu sư ngoài cửa vừa rời đi, liền hung hăn đẩy Hô Diên Khiên ra.

Hắn đưa tay chà sát lên y phục, nghiến răng nghiến lợi trừng mắt nhìn lão ngoại tộc thích chiếm tiện nghi người khác kia, trong lòng thầm bực mình rốt cuộc ở đâu chọc trúng tên khắc tinh này!

Hoàn Chương 2.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 11 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: hoaquynh96, Trần Thị Quỳnh, Vân Thất Nhi và 92 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh
Meolun: À hôm qua mình thấy bộ truyện mình đang viết tự nhiên bị biến thành nội dung ảnh nhưng mình đã tìm cách sửa lại, nên chỉ muốn hỏi là tại sao bị như vậy thôi ạ
Konami1992: truyện thanh xuân vườn trường, trùng sinh nhé
Konami1992: truyện chăm chỉ học tập, ngày ngày yêu đương

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.