Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 81 bài ] 

Dị thế chi thú nhân bộ lạc - Bút Doanh Doanh Đích Hoa Nhi

 
Có bài mới 30.11.2014, 12:32
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 12.10.2014, 11:21
Bài viết: 5047
Được thanks: 5387 lần
Điểm: 10.27
Có bài mới [Đam mỹ - Xuyên không] Dị thế chi thú nhân bộ lạc - Bút Doanh Doanh Đích Hoa Nhi - Điểm: 9
♥•.ღ°•Dị Thế Chi Thú Nhân Bộ Lạc•.ღ°•♥

-BÚT DOANH DOANH ĐÍCH HOA NHI-
Thể Loại : Nhân thú, tương lai, cường cường, 1×1, HE.

Tình Trạng : Hoàn (70 chap)

Edit : Cáo [Sắc Hồ]

Beta : Rồng [Long Phi Vân]

Nguồn : https://hactamnuong.us

( Đã được sự đồng ý của chủ nhà )

Giới thiệu (ahji_vnsharing): Kỉ nguyên tận thế, địa cầu ngày càng suy tàn. Do ảnh hưởng của bão từ từ mặt trời, tầng ozôn bị mất đi. Con người phải ở trong lồng kính lớn bao phủ thành phố và hít thở bằng không khí nhân tạo. Hoàn cảnh thay đổi làm xuất hiện dịch bênh, con người không thể kháng cự => chết dần. Các nhà khoa học tìm ra biện pháp giúp con người tiến hóa. Người biến chủng ra đời. Người biến chủng da trắng cao lớn, có sức mạnh kinh người. Người da đen thì có tốc độ, sức bậc tốt. Người da vàng linh hoạt, chỉ số thông minh ngoài 200. (bề ngoài thì hoàn mỹ khỏi nói )

Sang thế hệ thứ 3, họ xuất hiên năng lực siêu nhiên, như điều khiển các yếu tố ngũ hành, xâm nhập vào trí óc người khác… Do quá hoàn hảo, làm con người sợ hãi nên cuộc thảm sát qui mô lớn diễn ra. Gia Á, người biến chủng thế hệ 3 may mắn thoát được đã cùng Sophie, một trí năng trộm tàu vũ trụ chạy trốn nhưng ko may bị cuốn vào dòng xoáy lưu, rơi xuống tinh cầu lạ…


Mục lục

Chương 1

Chương 2

Chương 3

Chương 4

Chương 5

Chương 6

Chương 7

Chương 8

Chương 9

Chương 10

Chương 11

Chương 12

Chương 13

Chương 14

Chương 15

Chương 16

Chương 17

Chương 18

Chương 19

Chương 20

Chương 21

Chương 22

Chương 23

Chương 24

Chương 25

Chương 26

Chương 27

Chương 28

Chương 29

Chương 30

Chương 31

Chương 32

Chương 33

Chương 34

Chương 35

Chương 36

Chương 37

Chương 38

Chương 39

Chương 40

Chương 41

Chương 42

Chương 43

Chương 44

Chương 45

Chương 46

Chương 47

Chương 48

Chương 49

Chương 50

Chương 51

Chương 52

Chương 53

Chương 54

Chương 55

Chương 56

Chương 57

Chương 58

Chương 59

Chương 60

Chương 61

Chương 62

Chương 63

Chương 64

Chương 65

Chương 66

Chương 67

Chương 68

Chương 69

Chương 70: Ngoại truyện 1

Chương 71: Ngoại truyện 2Đã sửa bởi Tề Ngự Phong lúc 30.11.2014, 18:38.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tề Ngự Phong về bài viết trên: beheoteen1991, thtrungkuti, zubjzubj
Có bài mới 30.11.2014, 12:43
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 12.10.2014, 11:21
Bài viết: 5047
Được thanks: 5387 lần
Điểm: 10.27
Có bài mới Re: [Xuyên không , Nhân thú ] Dị Thế Chi Thú Nhân Bộ Lạc - Bút Doanh Doanh Đich Hoa Nhi - Điểm: 11
Dị Thế Chi Thú Nhân Bộ Lạc Chương 1-3
Posted on 08.06.2013 by ✿Cáo Ngố✿
Dị Thế Chi Thú Nhân Bộ Lạc Chương 1——— —————— ———-

Gia Á bình tĩnh tiếp cận dực thú ( thú có cánh) đã bị tê liệt, xác định đối phương đã mất đi năng lực hành động, trường đao trong tay từ phía sau xẹt qua cổ dực thú, một dòng máu xanh biếc ào ạt phun ra.

Loại dực thú này hình dạng đại khái như loài linh dương lớn, cơ thể không có độc, quan trọng nhất là thịt cần phải tươi non mới ngon, hơn nữa chỉ cần dùng một chút thuốc mê liền dễ dàng bắt được. Bất quá lượng thuốc mê hắn có không nhiều lắm, sau này cần phải tìm ra một phương thức khác để đi săn. Trở lại nơi phi thuyền đang đáp cũng không mất quá nhiều thời gian.

“Sophie, có kết quả phân tích không?” Gia Á buông dực thú xuống, đi vào bên trong khoang thuyền, ở giữa có một cô gái người máy hình dạng con người đang ngồi, bận rộn với dàn máy tính.

“Vẫn không được ——cách thức vận hành năng lượng ở nơi này rất đặc biệt, không hề tương thích với bất cứ hành tinh nào trong dải ngân hà.

Gia Á nhíu mày, nhìn chất lỏng màu tím trong ống nghiệm thủy tinh, trải qua hơn một tháng điều tra, thứ vật thể màu tím này chính là nguồn năng lượng của tinh cầu này. Một tháng trước, hắn lái phi thuyền cá nhân của mình trên tuyến đường lữ hành giữa các vì sao đột nhiên bị cuốn vào dòng lốc xoáy khí lưu, kết quả bị đưa tới một  hành tinh không biết tên, bởi vì năng lượng cạn kiệt nên không thể không đáp xuống hành tinh có dấu hiệu của sự sống này.

“Xem ra những sinh vật trên hành tinh này có thể dùng cơ thể để chuyển hóa năng lượng, thủy tinh chỉ có thể thu hoạch được thế thông qua các cảm ứng sinh lý.” Đây là kết quả Sophie phân tích được.

Gia Á thở dài, chẳng lẽ không còn biện pháp để rời khỏi sao?

“Dù sao chúng ta chỉ là khách lữ hành giữa các vì sao, chỉ cần tới được một nơi an toàn là tốt rồi.” Sophie nhẹ nhàng nói.

“Ta cũng không muốn cả đời làm thợ săn đâu——” Gia Á ngẫm lại vẫn cảm thấy có chút buồn bực, nền văn minh nơi này rất thấp, đến giờ vẫn chưa phát hiện sinh vật trí tuệ tồn tại, thức ăn chỉ có thể dựa vào săn thú. Hơn nữa tinh cầu này cũng rất nguy hiểm, tất cả động vật thực vật đều có hình dáng khổng lồ, lại còn rất hiếu chiến.

“Ta không cần ăn gì cả.” Sophie đối với vấn đề này hoàn toàn vô cảm, nàng là người máy.

“Nhưng ta cần——” Gia Á là nhân loại, tuy là người biến chủng, nhưng vẫn không mạnh mẽ tới mức không cần ăn uống.

“Có lẽ chúng ta nên thử mở rộng phạm vi tìm kiếm, tìm xem bên ngoài còn nguồn năng lượng nào khác không.” Sophie đề nghị.

“Vậy ngươi giúp ta lập lộ tuyến đi.” Tuy rằng thăm dò một phạm vi lạ lẫm là một chuyện rất nguy hiểm, nhưng muốn rời khỏi nơi này cũng chỉ có thể làm như vậy.

Sophia lập ra một tấm bản đồ địa hình, bắt đầu phân tích vị trí có thể xuất hiện nguồn năng lượng, còn Gia Á bắt đầu thưởng thức bữa tiệc dực thú của mình.

Gia Á đến từ địa cầu, là người biến chủng đời thứ 3 được sinh ra sau kỷ nguyên tận thế. Người biến chủng có làn da trắng sẽ có hình thể cao lớn cùng sức mạnh vượt bậc, da đen thì có tốc độ và sức bậc của loài báo, người da vàng thì chiếm hữu linh hoạt cùng mềm dẻo, chỉ số thông minh đều vượt 200, tuổi thọ cũng rất dài. Hình dáng bên ngoài rất sâu sắc, làn da trắng nõn, tóc đen mắt đen. Biến chủng đời thứ ba là dạng tiến hóa thành công nhất, đương nhiên là trước khi có hiện tượng bùng nổ năng lực.

Sự phát triển của nhân loại nhân tạo chung quy vẫn gây ra tai họa vô tận, sau khi trải qua tiến hóa, biến chủng đời thứ ba đã bắt đầu sinh ra dị năng. Bắt đầu chỉ là một dấu hiệu nhỏ, ví dụ như di chuyển một vật gì đó bay lơ lửng trên không khí, dần dần về sau năng lực của họ phát triển ngày càng hoàn mỹ. Nâng cao hơn là có thể đọc được nội tâm của người khác, hay kiểm soát không gian và điều khiển được các yếu tố trong ngũ hành——cuối cùng, phần lớn con người bắt đầu sinh ra khủng hoảng, bọn họ sợ hãi những nhân chủng đời thứ ba  có những thứ năng lực như thần thánh kia. Vì vậy, cuộc thảm sát thanh trừ toàn bộ người biến chủng đời thứ ba trong phạm vi toàn cầu.

Gia Á là huấn luyện viên trong trung tâm huấn luyện người biến chủng, may mắn tránh được kiếp nạn này, cùng với người nhân tạo trí năng Sophie cũng đồng dạng bị truy nã cùng nhau trốn khỏi địa cầu, bắt đầu cuộc lữ hành giữa các vì sao.

Sophie là người trí năng nhân tạo hoàn mỹ nhất cho đến khi nàng bắt đầu sinh ra cảm xúc tình cảm, chỉ vì thế mà bị xem là nhân vật nguy hiểm uy hiếp vị trí thống trị của nhân loại.

Năng lực của Gia Á trong ngũ hành thuộc hệ kim tim, tất cả các vật chất từ kim loại đều có thể dễ dàng khống chế. Nhưng bình thường hắn rất ít khi sử dụng năng lực này, nếu có thể hắn càng nguyện ý có một cuộc sống như một con người bình thường. Hắn và Sophie kết giao với nhau cũng hơn mười năm rồi.

“Thời điểm đi ra ngoài phải cẩn thận một chút, tránh lúc chết đi còn phải chờ ta tới nhặt xác.”

“Ngươi đừng có mở miệng quạ đen nữa được không.” Gia Á đáp.

“Nếu không thì thế này đi, dù sao phi thuyền cũng được chế tạo bằng kim loại, ngươi cứ mang phi thuyền cùng ta đi theo!”

“Ngươi muốn ta kiệt sức mà chết à?” Vác phi thuyền theo, ý tưởng này chỉ có nàng mới nghĩ ra.

“Hừ! Ta chỉ lo lắng năng lực ngươi lâu quá không sử dụng tới sẽ bị thoái hóa a.”

“Nếu vậy thì cứ cho ta mượn may mắn của ngươi đi.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tề Ngự Phong về bài viết trên: ChiThuy004, TTripleNguyen, mai nôbíta, thtrungkuti
Có bài mới 30.11.2014, 12:44
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 12.10.2014, 11:21
Bài viết: 5047
Được thanks: 5387 lần
Điểm: 10.27
Có bài mới Re: [Xuyên không , Nhân thú ] Dị Thế Chi Thú Nhân Bộ Lạc - Bút Doanh Doanh Đich Hoa Nhi - Điểm: 11
Dị Thế Chi Thú Nhân Bộ Lạc Chương 2

Gia Á dựa theo bản đồ Sophie cung cấp, một đường thẳng theo hướng tây nam thăm dò. Tinh cầu này kết cấu thực kỳ lạ, ngay cả Sophie tới bây giờ cũng chưa từng thấy qua, không giống bất cứ hành tinh nào trong hệ ngân hà.

Từ ngày hôm qua, hắn đã tiến vào một khe vực có hình chữ C, dưới dòng sông là một dạng nước màu đỏ  dường như có khả năng tự bốc cháy, trong khu vực này có một loài ‘hình cung lang’ sinh sống, nó có thể uống loại nước sông này, nhưng Gia Á không dám mạo hiểm uống thử, chỉ lấy một ít làm mẫu thử. Trải qua ba ngày, Gia Á cảm thấy rất đói khát, đồng dạng một kẻ khác cũng ở tình trạng như vậy là đám hình cung lang sinh sống ở khe vực sông đỏ cằn cỗi, vì thế khi cả hai chạm mặt nhau, thời điểm đối mặt với đám sói hung thần ác sát đang chảy nước miếng ào ạt, Gia Á chỉ tự hỏi, thịt đám lang này ăn được không?

Gia Á là người biến chủng, nghiêm khắc mà nói thì hắn so với nhân loại bình thường như hai loài khác nhau, cũng giống như loài vượn tiến hóa nhưng bất luận là sức mạnh hay tốc độ vẫn vượt trội hơn hẳn. Gia Á trước đó là sĩ quan ở căn cứ huấn luyện, là nhân tài đã trải qua những cuộc huấn luyện đặc biệt, đối mặt với đám lang có thể phun lửa cỡ trung này, trong đầu Gia Á định ra một phương án nhanh chóng giải quyết, hắn cũng không muốn lãng phí thời gian.

Ngay thời điểm Gia Á chuyên chú đối phó bầy sói, một đôi đồng tử hoàng sắc như ẩn như hiện xuất hiện phía sau nham thạch cách đó không xa.

Tắc Vạn chăm chú quan sát khảm đặc kia, một mình tới cốc sông đỏ, muốn tự sát sao? Theo sau, Tắc Vạn cảm thấy có gì đó không đúng, người kia, thật sự là khảm đặc sao? Cơ thể mềm dẻo linh hoạt, sức bật cực lớn, một quyền đánh bại một con hình cung lang. Thứ vũ khí kim loại trong tay không ngừng múa trong không khí phát ra tiếng gió rít vun vút, hình cung lang chạm vào nó lập tức mất mạng.

Tắc Vạn nhìn hắn uống hết máu một con hình cung lang sau đó thoải mái vác thi thể nó lên vai. Tắc Vạn lúc này mới vô cùng phẫn nộ đoán rằng, không lẽ hắn vì muốn đi săn mới tới nơi này sao? Đạt lỗ trong bộ tộc bọn họ đâu cả rồi? Bầu bạn của hắn đâu? Sao có thể để khảm đặc làm chuyện nguy hiểm như vậy, những người này quả thực không có trách nhiệm mà.

Gia Á giải khát bằng máu hình cung lang xong, đi dọc theo lòng chảo tới một cái hang động nhỏ trên sườn núi, châm lửa bắt đầu xử lý thức ăn, nơi này hắn vừa phát hiện không lâu, những cự thú bởi vì hình thể quá mức to lớn nên bình thường rất hiếm khi leo lên sườn núi. Nhưng Gia Á không hề chú ý tới phía sau mình có một vị khách không mời.

Ôm khó hiểu trong lòng, Tắc Vạn đi theo sau khảm đặc kia, muốn nhìn hắn định làm gì tiếp theo, bởi vì theo y biết thì phụ cận nơi này căn bản không hề có bộ lạc nào khác. Cuối cùng khảm đặc tới một bãi đất, hắn khiên xác con lang vào một huyệt động gần con sông, trong động chỉ có một mình hắn.

Hắn là dân du cư——hóa ra là một khảm đặc bị lưu lạc. Tắc Vạn chỉ nghe nói qua có lỗ đạt lưu lạc, nhưng chưa từng gặp qua khảm đặc! Hắn rốt cuộc đã gặp phải chuyện gì? Không có tộc nhân, không có bầu bạn, một thân một mình giữa cái thế giới đầy rẫy nguy hiểm này.

Nhìn thấy hắn lưu loát nhóm lửa, động tác xử lý thức ăn vô cùng thuần thục, dường như y đã rất quen với những chuyện này.

“Gia Á.” Âm thanh của Sophie từ tai nghe truyền tới.

“Loại nước màu đỏ này có lẽ là một loại nhiên liệu giống như dầu mỏ, còn về phần nó không có gì tác động vẫn có thể tự bốc cháy cần phải xét nghiệm thêm.” Sophie nói.

“Nhưng mà đám hình cung lang có thể uống thứ nước này, chẳng lẽ số nước này không tự bốc cháy trong cơ thể chúng nó à?” Gia Á rất tò mò về chuyện này.

“Trước đây ta đã nói qua, sinh vật nơi này dường như sinh ra đã có khả năng hấp thụ năng lượng, cái này giống như thần lực vậy.”

“Ý ngươi nói là năng lượng này khi vào trong cơ thể nó liền được chuyển hóa, nên nó mới có thể phun lửa.”

“Chính là như vậy,  chỉ có sinh vật trên tinh cầu này mới có khả năng chuyển hóa này, vì thế ngàn vạn lần ngươi đừng có dại dột đi uống thử loại nước này.”

“Yên tâm, ta chỉ uống máu lang thôi, chắc không có vấn đề gì.”

“Khảo sát xong vùng cốc sông đỏ này, ngày mai ngươi sẽ tới khu rừng mưa nhiệt đới, nơi đó có lẽ sẽ có rất nhiều sinh vật  quái lạ.

“Ta biết rồi.”

Gia Á thả lỏng cơ thể, nằm trên một tảng đá thật lo, đây thật sự là một nơi kỳ lạ! Rất giống địa cầu, có rừng rậm, lòng chảo, đầm lầy và vô số sinh vật quái lạ chưa bao giờ thấy qua, giống như thế giới trong khoa học viễn tưởng, hắn chưa bao giờ nghĩ tới mình sẽ gặp phải, bất quá mọi chuyện cũng đã xảy ra.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tề Ngự Phong về bài viết trên: TTripleNguyen, thtrungkuti
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 81 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

3 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 202, 203, 204

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

13 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

14 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

16 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

17 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

18 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

19 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

20 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 230 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 220 điểm để mua Doggi bú bình
Mika_san: alo
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 304 điểm để mua Khủng long Dino
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 365 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 293 điểm để mua Giường nữ hoàng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 212 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 251 điểm để mua Lily Flowers
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 687 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 332 điểm để mua Khỉ xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Vivianna
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 216 điểm để mua Người tuyết 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 234 điểm để mua Trâm hoa cài tóc
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 750 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 291 điểm để mua Nhảy hip-hop
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> tuyết sa mạc
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 354 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 297 điểm để mua Người Nhật Bản
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 285 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 370 điểm để mua Ác quỷ dễ thương
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 295 điểm để mua Mèo con khóc nhè
nmngaaa: huhu ai có bản raw của rượu yêu - gà trống đẻ trứng cho em xin được không ạaaa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 222 điểm để mua Vương quốc thần tiên
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Lovely Kitty
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 402 điểm để mua Bé may mắn

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.