Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 11 bài ] 

Nhạn độ thủy nhu tình - Hân Ngữ

 
Có bài mới 21.02.2013, 10:24
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 27.07.2011, 16:51
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 1124
Được thanks: 2017 lần
Điểm: 32.88
Có bài mới [Đam mỹ - Cổ đại] Nhạn độ thủy nhu tình - Hân Ngữ - Điểm: 8
                       Nhạn Độ Thủy Nhu Tình

Tác giả: Hân Ngữ

Thể loại: chữa thương văn, ôn nhu công, thụ là sát thủ + danh kỹ, HE

Tình trạng: Hoàn

Edit: Ảo Vũ

Giới thiệu

Thu Nguyệt các này thật không hổ là đệ nhất thanh lâu ở Dương Châu.

Nghe đồn Dung nhi cô nương treo biển hành nghề đã là nghiêng nước nghiêng thành,

Không nghĩ tới sát thủ áo đen liền tại trên nóc nhà đi tới đi lui cũng có dung nhan tuyệt sắc!

Đột nhiên, so với các cô nương nhiệt tình,

Đan Nhược Thủy hứng thú chính là khí xơ xác tiêu điều ẩn ở trong son phấn,

Ở nhìn thấy Dung nhi cô nương cao ngạo lãnh diễm,

Hắn —— người ta gọi là Thiên Cơ nhất thần toán —— lần đầu tiên trong đời tính sai. . . . . .

Đồng dạng xinh đẹp tuyệt sắc, đồng dạng khí chất cô lãnh,

Cũng là giới tính hoàn toàn bất đồng!

Này. . . . . . Chỉ có thể nói Dung nhi cô nương cùng sát thủ Nhạn là luyên sinh huynh muội sao?

Dung nhi mỹ làm hắn kinh diễm, Nhạn lãnh ngạo sâu sắc rung chuyển tâm linh của hắn.

A. . . . . . Xem ra chân chính có vấn đề không phải là Thu Nguyệt các, mà là chính hắn,

Hắn —— dĩ nhiên động tâm với một gã nam tử. . . . . .


Mục lục:

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn xjxjyang về bài viết trên: Ba Con Sâu, Tocdothuhut
Có bài mới 21.02.2013, 10:40
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 27.07.2011, 16:51
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 1124
Được thanks: 2017 lần
Điểm: 32.88
Có bài mới Re: [Đam mỹ] Nhạn Độ Thủy Nhu Tình - Hân Ngữ - Điểm: 100
Đệ nhất chương

“Trúc ảnh hạo nguyệt sắc thu dao,

Sơn nhạc thủy tĩnh xuân phong phiêu,

Diệp khô hoa linh nhân phiêu miểu,

Lạc thủy nhu tình tại thiên nhai. . . . . .”

Tiếng tranh dừng lại, ngón tay nhỏ nhắn thu lại, giai nhân cười một tiếng khuynh thành quốc.

Non nước tươi đẹp, khúc nghệ nhu hòa, cũng không bằng y nhân nở nụ cười yêu kiều.

Thu Nguyệt các vốn có tiếng đệ nhất thanh lâu thành Dương Châu; đệ nhất hồng linh Dung nhi của Thu Nguyệt các, càng được vinh dự đệ nhất danh kỹ Giang Nam.

Bao nhiêu người tầm phương ngàn dặm xa xôi xa đi Giang Nam, nhịn ăn nhịn mặc táng gia bại sản, chỉ vì chờ mong được mỹ nhân cười một tiếng.

Dung nhi cô nương tuyệt danh lan xa không chỉ có tướng mạo đẹp Vô Song, tài đánh đàn siêu tuyệt, văn thải hơn người, khí chất cao ngạo thần thánh không thể xâm phạm của nàng, thêm Tuyết Liên tuyệt trần hậu thế, cũng không bởi vì nàng xuất thân thanh lâu mà lộ nửa phần khí dung tục. Mà nàng càng thanh cao, càng lãnh diễm, càng làm người khuynh đảo, làm người ta mê say.

Mộ danh mà đến tìm tòi giai nhân , cho tới dân chúng bình dân, từ quan to Quý tộc không một không quỳ gối ở dưới váy nàng. Có thể nói cuộc đời này có thể nhìn được mỹ nhân cười một tiếng, chết không sai.

Đáng tiếc, cho dù đem toàn bộ hoàng kim trên đời này khiêng đến Thu Nguyệt các , Dung nhi cũng không màng chú ý. Nàng không những không bán thân, ngay cả cười cũng keo kiệt bán đứng. Muốn nàng vì ngươi tấu thượng một điều, ngâm thượng một khúc, trừ bó bạc lớn như lưu thủy nện xuống trên bàn, còn phải làm cho nàng thấy thuận mắt, nàng mới có thể đại phát từ bi vén lên sa màn để thấy phong thái giai nhân.

Nếu là ngươi có ý nghĩ không an phận hoặc cử chỉ bất chính, không cần đợi nàng trừng đôi mắt đẹp, đại hán vạm vỡ của Thu Nguyệt các sẽ như quỷ mị hư vô xuất hiện, trực tiếp đem ngươi túm ra đại môn, quản ngươi có phải quan lại quyền quý hay không.

Thu Nguyệt các luôn luôn là chỗ thần bí, có đệ nhất danh kỹ Giang Nam ở chỗ này, sinh lợi thịnh vượng; có tú bà Mộ mụ thủ đoạn giao thiệp đứng đầu trấn giữ, đông như trẩy hội, có một nhóm bảo tiêu ẩn núp xuất quỷ nhập thần, không người nào gây chuyện.

Một thanh lâu kỹ viện có dong chi tục phấn, ca múa mừng cảnh thái bình, nó tuyệt đối có, có thể nói là hơn đồng nghiệp chi quan; Một thanh lâu kỹ viện không có khí trang nghiêm, thậm chí mơ hồ ẩn sâu thần bí quỷ mị. Đây tuyệt đối là hơi thở người bình thường phát hiện không tới ——

Là sát khí, mơ hồ lưu động ở nơi Yên Hoa phấn chi trong thiên đường của nhân gian này.

Mà hắn chính là ngửi được cỗ khí xơ xác tiêu điều ẩn núp này!

Cỗ mùi máu tươi nồng nặc, tuyệt không thích hợp tồn tại ở trong nơi yên hoa như vậy. Thu Nguyệt các tuyệt không phải hòa nhã rực rỡ đơn thuần như vẻ ngoài!

Đan Nhược Thủy —— người giang hồ xưng Thiên Cơ nhất thần toán, thế nhưng hắn lại  tiêu sái khiêm xưng mình chỉ là thuật sĩ nhờ miệng lưỡi kiếm sống.

Hắn thật giống như nhàn vân dã hạc du lịch nhân gian. Hai đạo hắc, bạch vui chơi thỏa thích. Trên đường giang hồ đều biết có một kỳ nhân thần cơ diệu toán, miệng lưỡi lưu loát, nếu võ công bí hiểm của hắn cùng miệng thiết thẳng đoạn tính toán tài tình có thể là Truyền Kỳ, như vậy tuổi thọ của hắn làm người ta không thể tưởng tượng nổi cùng dáng ngoài đánh đâu thắng đó; không gì cản nổi đã kêu người bất khả tư nghị.

Đan Nhược Thủy lại là nam tử trẻ tuổi như vậy, tuấn mỹ như vậy, hắn luôn là một bộ Bố Y, độc lai độc vãng, hành tung bất định.

Hắn vốn thói quen mang theo một cây trúc, cũng không xứng đao, cũng không cầm kiếm. Một cây trúc có thể có chỗ dùng gì? Nhưng liền độc một cây trúc, cũng đủ để làm cho người ta nghe tin đã sợ mất mật.

Kim Ngân tài bảo, công thành danh toại hắn luôn luôn coi như bùn đất, giang hồ đồn đãi như thế nào hắn một mực bỏ mặc, hắn chỉ quản sống được tự tại, thú vị.

Võ lâm thị phi ân oán sao mà nhiều, hắn cười ngớ ngẩn cũng có tư thế độc tẩu thiên nhai.

Hắn chơi bời lêu lổng, không có nghĩa là hắn chính tà chẳng phân biệt được; hắn thản nhiên xử thế, không có nghĩa là hắn không hỏi thế sự; hắn dạo chơi nhân gian, lại càng không đại biểu hắn không tình nghĩa. Phiền toái hắn cũng không thích trêu chọc, nhưng nếu là mới lạ thú vị phiền phức, hắn cũng là hết sức có hứng thú tìm tòi đến tột cùng. Thí dụ như nói. . . . . . Thu Nguyệt các ánh đèn huy hoàng trước mắt này.

Còn không có bước vào đại môn, đã nhìn thấy vài nam tử vịn một gã mặc trang phục danh gia bộc hai mắt lờ mờ, phú gia mập mùi rượu ngất trời lảo đảo ra cửa. Đại gia mập một thân hơi tiền, trong ánh mắt dường như phiền phiền vô thần. Đan Nhược Thủy chỉ liếc nhìn hắn một cái, liền biết người này dục hỏa công tâm, tinh thần tán loạn, hắn nhịn không được cười lên một tiếng, chứng kiến đối phương lẩm bẩm tự nói: “Dung nhi. . . . . . Dung nhi. . . . . . Tâm can bảo bối của ta. . . . . . Cho dù ta bán sản nghiệp tổ tiên của nhà ta, ta cũng không thể mua ngươi một đêm, không thể a. . . . . . Dung nhi. . . . . . Mỹ Nhân Nhi. . . . . .”

Mày kiếm Đan Nhược Thủy giương lên. Dung nhi cô nương của Thu Nguyệt các ở trên giang hồ không biết đã nghe qua mấy trăm tin đồn có liên quan vẻ đẹp kinh diễm của nàng, nàng này thật có ma lực lớn như vậy? Ừ, xem ra không đi liếc nhìn một cái, sẽ thẹn hắn ngoạn hứng ngạo thế nhân gian

Đại gia mỗi ngày xuất nhập Thu Nguyệt các đếm không hết, cũng không phải chưa từng có công tử gia tuấn tú như hắn tới cửa viếng thăm.

Thấy Đan Nhược Thủy đạp lên bậc thềm mà đến, chúng nữ không khỏi mặt mày sáng ngời, tâm hoa nộ phóng, oanh oanh yến yến ngay sau đó lập tức vây lên ——

“Ôi! Tiếu công tử, ngài mặt mũi lạ hoắc, lần đầu tiên tới sao?”

Từ nương bán lão cũng là Mộ mụ phong vận dư âm lắc lư bước liên tục mà đến, khăn tay đỏ thẫm vung đi một đám cô nương, cả người cơ hồ muốn dán lên lồng ngực vĩ đại này, môi son đỏ thẫm cơ hồ muốn dán lên gương mặt tuấn tú của hắn.

“Công tử, ngài lớn lên thật là tuấn nha!” Đôi môi đầy son đỏ trực tiếp hướng mặt hắn lau một cái, Mộ mụ lập tức che miệng mà cười.

“Đại nương khen ngợi.” Hắn khiêm sái cười một tiếng, mê đến chúng nữ xuân tâm nhộn nhạo.”Đại nương khí sắc hồng nhuận, đuôi lông mày mang quý, mũi dầy quan phú, tròng mắt tinh nhuệ; đại nương ngài chẳng những biết người, càng hiểu được dùng người.”

Ánh mắt Mộ mụ toàn bộ sáng, lôi kéo hắn liền trực tiếp đưa vào một căn phòng trang nhã.

“Công tử còn có thể xem tướng! Nào , nào, giúp Mộ mụ ta cẩn thận nhìn một cái, lúc nào thì ta có bó bạc lớn tới cửa?”

Đan Nhược Thủy hắng giọng mà cười.

“Mộ mụ, nghe nói Thu Nguyệt các mỹ nữ như mây, tại hạ mộ danh mà đến, cũng không phải là đặc biệt tới coi bói.”

Một đám cô nương nũng nịu tuôn ra, đem Mộ mụ chen đến phía sau.

“Công tử, chàng cũng thuận tiện giúp người ta xem một chút đi!”

“Công tử, chàng nhìn tay Phượng Nhi một cái, lúc nào mới có nhân duyên tốt a?”

“Công tử. . . . . .”

Mộ mụ lắc eo một cái, dùng sức chui lên trước, hai tay chống nạnh, dựng thẳng lông mày trợn mắt quát lên: “bọn nha đầu chết tiệt kia, không làm ăn gì hả? Bao nhiêu đại gia chờ hầu hạ kìa! Đi, đi, đừng ở chỗ này cản trở!”

“Mộ mụ. . . . . .”

“Đi, đi.” Mộ mụ vẫy khăn lụa đuổi người.

Chờ chúng nữ không tình nguyện rời đi, Mộ mụ lập tức kề sát bên cạnh Đan Nhược Thủy, ân cần rót rượu, bồi cười nói: “Công tử tướng mạo phiên phiên, khí độ phi phàm, nhìn trang phục ngài, có phải người trong giang hồ không?”

“Không dám nhận. Ta chỉ là một kẻ lang thang.”

Mộ mụ khoa trương che miệng cười duyên.

“Công tử thích nói giỡn, khách giang hồ không phải là khoe khoang hư danh, hận người trong thiên hạ đều biết danh hiệu hiển hách của mình nha!

Đan Nhược Thủy cười đến ung dung, tròng mắt sắc bén nhìn thẳng vị tú bà xứng chức này. Nàng tái khinh bạc, tái tục tằng; ở trong mắt của hắn, cũng không thể che hết một phân cơ trí thâm trầm.

“Ta chỉ là một tiểu bối vô danh, xem tướng thuần túy sống tạm thôi.” Hắn vẫn hời hợt cười nói.

“Ồ?” Mộ mụ vẫn là che miệng cười, liếc mắt cây trúc xanh trong tay hắn. “Xin hỏi đại danh của công tử a?”

“Đan Nhược Thủy.”

Thiên Cơ nhất thần toán! Trong mắt Mộ mụ hiện lên một đạo quang mang trôi qua rồi biến mất, Đan Nhược Thủy bắt đến, nhưng hắn vẫn bất vi sở động.

“Tên rất hay nha!” Mộ mụ vẫn giữ vững tiếng nói bén nhọn cùng biểu tình hí kịch quá mức của nàng.

“Một chữ độc nhất trên song khẩu, trời sanh dựa vào miệng điền vào bụng; Nhược Thủy giống như nước chảy, chú định ta phải lưu lạc cả đời a!” Công phu diễn trò của Đan Nhược thủy cũng không có kém so với nàng.

“Vậy ngươi nói một chút, Mộ mụ ta tên là Gia Ngọc Kiều. Trời sanh mạng gì a?”

“Mộ mụ ngài là Phú Quý thiên mệnh. Cả đời cũng không sợ không có bạc xài.”

Câu nói đầu tiên của Đan Nhược thủy làm cho nàng mừng rỡ mặt mày hớn hở, thẳng phân phó tiểu nhị đưa lên rượu ngon món ngon.

Đan Nhược Thủy ngữ mang huyền cơ nói tiếp: “Hơn nữa. Nếu như ta tính không sai, tối mai ngài sẽ có một khoản tài phú vào cửa.”

Mộ mụ nghe vậy ngẩn người, nhưng ngay sau đó một tiếng cười hào sảng của nàng nhất thời áp đảo nàng thất thần.

“Thật nha? Thật tốt quá, có tiền cái gì cũng tốt nói a! Đan công tử, ngươi thích cô nương nào? Các tiểu thư của Thu Nguyệt các cũng không phải là Mộ mụ ta khoe khoang, mọi người nghiêm chỉnh huấn luyện, xinh đẹp Vô Song, ngài cứ mở miệng, ta nhất định dặn dò các nàng chiêu đãi ngài giống như hầu hạ hoàng đế!”

“Đa tạ Mộ mụ. Ta chỉ muốn gặp Dung nhi cô nương nổi tiếng thiên hạ.” Đan Nhược Thủy cười nói.

“Ai nha! Công tử ngài thật là thật tinh mắt a!”

Mộ mụ thành thật không khách khí lại hôn ra một dấu hôn đỏ chót trên gương mặt tuấn tú của hắn, nhưng ngay sau đó lắc đầu thở dài nói: “Đáng tiếc tối nay Dung nhi tiếp khách rồi, một ngày nàng chỉ tiếp một khách nhân thôi.”

“Không sao, vậy ta dự ước tối mai.”

Hắn cũng không nhẹ nhàng buông tha cho. Mặc dù hắn cũng không phải là đăng đồ tử tầm hoa, nhưng hắn đối với danh diễm linh trong truyền thuyết này cực kỳ tò mò, không chỉ là nàng, còn có cả tú bà trước mắt cùng Thu Nguyệt các, hắn cũng hết sức có hứng thú!

“Không khéo, tối mai cũng sớm có người dự ước rồi, khách nhân Dung nhi nhiều xếp đến hai tháng sau nữa. Ai nha, Tiểu Lan nhà chúng ta, Yến nhi, Hồng Hồng tất cả đều không tệ a!”

“Ta chỉ muốn gặp Dung nhi cô nương.” Hắn rất kiên trì, nhưng là rất khách khí cười nói.

Sắc mặt Mộ mụ hơi biến, nhưng vẫn là cười đến mỵ người.

“Đan công tử, thật muốn cho ngài thất vọng, nha đầu Dung nhi này chính là cổ quái, cộng thêm thân thể nàng hư nhược, một ngày chỉ tiếp một khách nhân là nguyên tắc của nàng!”

Đan Nhược Thủy vẫn là nhất phái thoải mái.

“Như vầy phải không? Không sao, Mộ mụ ngươi đi mau lên, không cần chào hỏi ta. Phiền toái ngươi giúp ta an bài sương phòng, chuyến này tới Dương Châu, liền nghỉ đêm ở đây đi!”

Mộ mụ này thật hay thay đổi, ánh mắt của nàng biến chuyển, nhưng nét mặt của nàng vẫn cười hoàn mỹ.

“Không thành vấn đề, để ta dặn dò cho ngài trước nghỉ chân một chút, gian phòng chuẩn bị xong sẽ lập tức tới báo cho ngài .”

Đan Nhược Thủy lễ phép gật đầu thăm hỏi, bưng ly rượu khẽ nhấp một ngụm rượu. Đợi Mộ mụ lắc mông khoát tay rời đi, nụ cười của hắn cũng từ mép rút đi. Hắn cũng không tin, ngay cả ở tại nơi này mà cũng không thấy được Dung nhi.

Đêm khuya, Thu Nguyệt các hoa lệ phá lệ rõ ràng. Đầu đường đen kịt không có một bóng người, ngôi sao sáng ngời, ánh trăng nhưng ảm chìm. Đan Nhược Thủy ngồi một mình ở trên nóc nhà, hết sức tự nhiên tự tại.

Hắn nhìn ngôi sao rực rỡ, bên mép nổi lên nụ cười mê người

Một cái bóng người màu đen không tiếng động rơi vào phía sau hắn, kèm theo cỗ hàn khí lạnh lùng, trong nháy mắt hơi thở cơ hồ muốn đông lại bốn phía.

“Hảo công phu.” Đan Nhược Thủy cười nói.

“Ngươi ở nơi này làm cái gì?” Tiếng nói của người tới trầm thấp lạnh băng như hàn khí y mang đến.

Đan Nhược Thủy vẫn thong dong, không quay đầu lại.

“Xem thiên tượng ban đêm a!”

“Nơi này không phải là chỗ ngươi nên tới.” Người nọ lạnh lùng trả lời

Nụ cười của Đan Nhược Thủy sâu hơn

“Ta chính là khách quý ở tại Thu Nguyệt các a! Ngươi chỉ chỗ không nên tới, là nóc nhà trên sương phòng này sao?”

Hắn chậm rãi quay người lại, ánh vào đáy mắt hắn chính là một đôi mắt đen so sánh với đêm khuya còn sâu, so sánh với ánh sao còn sáng hơn. Chỉ là một đôi mắt mà thôi, cũng đủ để để cho cảnh đẹp Giang Nam nổi tiếng thiên hạ trong nháy mắt thất sắc, huống chi cặp mắt kia là gắn ở trên khuôn mặt hoàn mỹ cỡ nào. Đan Nhược Thủy duyệt vô số người, còn chưa từng thấy qua dung mạo tuyệt trần xuất sắc như y, mặc dù y một thân áo đen, tay cầm trường kiếm, cả người bắn ra hàn khí lạnh lùng, vẫn vô pháp che dấu y mỹ bức người.

Đúng vậy, y thật đẹp, nếu không phải thanh âm của y, thân thể của y khắp nơi chứng minh y là thân nam nhi, cái tuyệt mỹ khuynh thành kia tuyệt đối sẽ làm cho người sai lầm cho y là mỹ nữ thiên hạ vô song

Người áo đen ngạnh sanh sanh lấy lạnh lùng quen thuộc của mình đem rung động trong lòng cưỡng chế đi. Nam tử bí hiểm trước mắt này, nói vậy chính là cao thủ thần bí mà nương muốn y đặc biệt chú ý. Đan Nhược Thủy —— trúc xanh trên tay hắn chứng minh thân phận của hắn, nhưng y cho là, tin đồn trên giang hồ như thiên cơ nhất thần toán mặc dù tiêu sái xử thế, du tẩu thế gian, nhưng dù sao từng là nhân vật mấu chốt phá trừ vô số âm mưu huyết án của võ lâm, sao có thể là nam tử trẻ tuổi tuấn dật như thế

“Ngươi nói đây không phải là chỗ ta nên tới, như vậy xin hỏi vị huynh đệ kia, mục đích ngươi đến chỗ này là gì?” Đan Nhược Thủy vẫn thong dong.

“Ngươi chưa cần thiết phải biết.” Trừ lạnh, vẫn là lạnh, này giống như cảm xúc duy nhất của y.

Mày kiếm Đan Nhược Thủy nhướng lên, nụ cười hào hứng ở mép. làm cho hắn tăng thêm sức quyến rũ. Người áo đen nhìn cơ hồ nhíu mày.

“Tướng mạo các hạ xuất chúng, khí chất phi phàm, nhưng giữa lông mày tích chứa vẻ uất ức. . . . . .”

Đan Nhược Thủy vừa mở miệng, làm y thần sắc biến đổi, y lập tức xoay người cự tuyệt hắn đánh giá. Y chưa quên Đan Nhược Thủy là người xưng cao nhân thần toán, mà y. . . . . Không cho người nhìn phá tất cả của y.

Đan Nhược Thủy nhướng mày cười một tiếng

“A, bệnh cũ của ta lại tái phát, vừa thấy người liền xem tướng, là ta thất lễ.”

“Đi!” Y nhíu mày, lạnh giọng nói

“Ta còn muốn ngồi nhiều một hồi a!” Đan Nhược Thủy đem ánh mắt nghênh hướng bầu trời đêm, “Tối nay thiên thanh khí sảng, ngươi mới vừa động chân khí, cũng nên ngồi xuống thưởng thưởng cảnh đêm, điều khí cả tâm kia!”

Y mãnh liệt xoay người trừng hắn. Đan Nhược Thủy quả nhiên không phải là nhân vật đơn giản, ngay cả y mới vừa rồi thi hành nhiệm vụ động chân khí cũng nhìn ra. Y không thể ở lại đây một khắc, y tin tưởng Đan Nhược Thủy quả thật có bản lãnh nhìn người trong gương.

Đan Nhược Thủy nghe thấy y không lĩnh tình hừ lạnh một tiếng, nhưng ngay sau đó liền mất đi thanh âm của y. Trong không khí còn lưu lại cỗ khí băng hàn mà y mang đến, trong bóng đêm giống như còn lưu lại một cỗ mùi hoa nhàn nhạt. . . . . . .

Mùi hoa? Mùi thơm làm người ta say mê a! Đan Nhược Thủy cúi đầu, nhẹ vỗ về trúc xanh trong tay.

Đan Nhược Thủy a Đan Nhược Thủy, ngươi du tẩu tứ hải mười mấy năm, lúc này cuối cùng đã gặp gỡ đối thủ. . . . . .

“Minh Dạ giờ Tý, năm ngàn lượng hoàng kim sẽ đặt tại thượng huyền lâu.”

Mộ mụ che miệng cười một tiếng, trong mắt lóe ra khí âm hàn sâu không lường được.

“Thật đúng là bị hắn đoán trúng rồi! Tối mai ta sẽ có một bút tài phú vào sổ. Đan Nhược Thủy không phải hạng người nhàn rỗi.”

Y không nói gì, nhìn trường kiếm trên bàn —— lợi khí đoạt mệnh giết người lấy tài này. Tối nay lại thêm một cái vong hồn, hai tay của y đã bị lây quá nhiều máu tanh, nhưng y vẫn không dừng tay, lại càng không lưu tình. Đan Nhược Thủy liếc thấy mặt y. Giữa lông mày tích chứa vẻ uất ức. . . . . Đúng vậy, y không vui sướng, chỉ có giết người y mới cảm thấy một loại khoái cảm thỏa thích, này giống như là một loại tiết hận, y không chỗ trút giận, mượn từ tánh mạng kết thúc, đền bù hận ý của y, trống rỗng của y.

“Dung nhi, sắc mặt ngươi nhìn không tốt?” Mộ mụ đau lòng vỗ về mặt y.

“Ta không sao.”

“Vậy trước tiên đi nghỉ ngơi đi.

Mộ mụ sủng nịch xoa bóp vai y.

“Nương. . . . . .” Y muốn nói lại thôi.

“Làm sao vậy?"

Y lại lâm vào trầm mặc, chuyện mới vừa gặp Đan Nhược Thủy, y vẫn là quyết định không nói. Y không biết Đan Nhược Thủy là chính hay tà, lại càng không hiểu mục đích hắn đi tới Dương Châu, lại quyết định lưu ở Thu Nguyệt các là gì, nương tâm tư kín đáo, nàng có an bài.

“Không có chuyện gì."

Mộ mụ chẳng lẽ nhìn không ra y có tâm sự sao? Nàng nhanh nhẹn cười một tiếng, ôn nhu mở miệng.

“Dung nhi, nhớ đến Đan Nhược Thủy nương đề cập tới sao?”

Y gật đầu.

“Hắn là người phiền toái, nương sẽ nghĩ biện pháp để cho hắn sớm rời đi, ngươi tận lực đừng làm cho hắn phát hiện tung tích của ngươi.”

“Ta hiểu.”

“Tối mai phó đàn chủ Thiên Đạo đàn trả tiền, ngươi biết làm gì chưa?”

“Biết.”

“Nhi tử ngoan, thật ủy khuất ngươi.”

Mộ mụ thân mật ôm y một cái.

Y vẫn mặt không chút thay đổi, cầm lên trường kiếm. “Ta về phòng trước.”

Mộ mụ cười gật đầu, đưa mắt nhìn y rời đi, tươi cười của nàng cũng cởi xuống. Ngồi lên ghế dựa, nàng bất an suy tư; là đan Nhược Thủy xuất hiện làm nàng bất an, hay là phản ứng của Dung nhi làm nàng bất an.

Y giết người cũng chưa từng xuất hiện qua vẻ mặt cô đơn, y luôn luôn rất vô tình.

Đan Nhược Thủy tự dưng hiện thân thanh lâu, tuyệt đối có mục đích. Nhưng là vì cái gì? Mộ mụ nghĩ mãi không thông. Đan Nhược Thủy quá thần bí, không có tổ chức bối cảnh có thể điều tra, hắn thật giống như cái gì cũng không quản, lại giống như cái gì cũng sẽ thò chân xía vào.

Là đối tượng gần đây Dung nhi ám sát rất có phân lượng sao? Hay là Dung Nhi lộ ra sơ hở gì sao? Không thể nào, từ trước đến nay y hết sức cẩn thận, y ra giang hồ bất quá cũng chỉ là chuyện mấy năm.

Mộ mụ đột nhiên hơi ngẩn ra. Dung Nhi. . . . . . Sẽ không phải nhìn thấy hắn?

Trở lại sương phòng của mình, khi y ở trong phòng, đã có người ngồi ngay ngắn ở trước bàn chờ chực, vừa thấy y, lập tức đứng dậy nghênh đón.

“Tử Dung, ngươi trở lại.”

“Tỷ tỷ?” Hắn liền giật mình.”Ngươi sao còn chưa ngủ?”

Mộ Vân là thân sinh nữ nhi của Mộ mụ, mà y cũng kêu nàng là tỷ tỷ. Mộ Vân tài văn chương xuất chúng, ôn nhu thiện lương, còn có một giọng nói như oanh xuất cốc, chỉ tiếc, nhiều năm trước một hồi ngoài ý muốn khiến nửa dung mạo của nàng bị hủy, từ đó nàng chân không bước ra khỏi nhà, chuyên tâm chiếu cố tất cả cuộc sống hàng ngày của y, cùng y cơ hồ như hình với bóng, trừ thời gian y ở ngoài thi hành nhiệm vụ.

Mộ Vân hai mươi có tám, ước chừng hơn y tám tuổi, trừ y ra, nàng không có tiếp xúc qua những nam tử khác —— hồi ngoài ý muốn nhiều năm trước kia, đến nay vẫn làm nàng ác mộng quấn thân.

Nhạn Tử Dung —— đệ đệ nàng yêu, nếu không phải bởi vì y, nàng đã sớm buông tha cho sống tạm ở thế gian này, nàng nguyện ý cả đời cùng y núp ở sau sa màn, làm thanh âm y, làm tri kỷ y, tín nhiệm duy nhất của y, đối tượng có thể nói hết tiếng lòng.

“Ta giúp ngươi hầm canh, hiện tại ta đi hâm nóng lên bưng tới cho ngươi.

Nàng quay thân lại, Nhạn Tử Dung lại nhẹ nhàng cầm tay nàng.

“Không cần, tỷ tỷ, ta không đói bụng. . . . . .”

“Tử Dung. . . . .” Nàng thật sâu nhìn y

“Muộn, tỷ tỷ, ngươi trở về ngủ đi.” Y ôn nhu mở miệng.

Thấy Mộ Vân hơi có vẻ thất vọng, y săn sóc nói tiếp: “Canh ngày mai ta lại uống.”

Lúc này Mộ Vân mới ngượng ngùng cười một tiếng, không quên dặn dò: “Ngươi cũng sớm một chút nghỉ ngơi.”

“Ta biết.”

Mộ Vân rời đi phòng y, song y lại một chút cũng không có buồn ngủ, y ngửa đầu nhìn về trần nhà. Y cảm giác được, người kia vẫn ngồi ở nóc nhà y. Xem thiên tượng ban đêm, lấy cớ! Thật là một cái cớ bức bách người.

Sáng sớm, Mộ mụ liền sai tiểu nhị bưng đồ ăn sáng đến sương phòng của Đan Nhược Thủy, nhưng ngoài ý muốn, Đan Nhược Thủy đã không có ở trong phòng. Vốn là Mộ mụ còn sinh nghi, đặc biệt đến trong phòng Nhạn Tử Dung, thấy y không việc gì nàng mới yên tâm. Đan Nhược Thủy không có ở đây cũng tốt. Dè đặt nàng lại phải xài đầu óc cùng hắn vẻ mặt cợt nhả.

Song, Đan Nhược Thủy dĩ nhiên sẽ không phủi phủi mông rời đi như thế, hắn luôn là cười xưng mình trời sanh mạng lao lực, rảnh không được , huống chi, đem kỹ viện làm khách điếm ở đối với hắn mà nói nhưng là lần đầu. Sáng sớm ra cửa liền phát hiện cửa chất đống “Tiên hoa tố quả”, nhiệt tình của các cô nương Thu Nguyệt các thật là làm người ta không dám chống đỡ, hắn vẫn là sớm chuồn đi hóng mát một chút. Huống chi, ban ngày Thu Nguyệt các chỉ là một loại quán ăn, chân chính muốn kiến thức một chút nhân vật đặc biệt viếng thăm, vậy thì phải đợi buổi tối mới có đầu mối. Ừ, nói đầu mối liền thật khó nghe, có trò hay nhìn mới đúng!

Giang Nam vốn coi là vùng đất an bình, năm gần đây, nhưng bởi vì mấy sự kiện ám sát huyền nghi mà che phủ âm ảnh.

Vốn là, tất cả người chết đều là chút ít tam lưu tiểu giác, ở võ lâm lăn lộn vốn là cá lớn nuốt cá bé, ân ân oán oán lúc nào cũng trình diễn, thù mới hận cũ mai phục khắp nơi; Giết chóc là vận mệnh bất đắc dĩ của thân là người giang hồ, cũng là phương thức duy nhất chứng minh thực lực. Sống một phương, mới có tiền vốn đặt chân; đánh không lại người khác, liền quy về bụi đất.

Nhưng, Thiên Đạo đàn chủ đã chết! Cùng lời đồn đãi lúc trước hắn ở Giang Nam nghe nói, bị ám sát. Thiên Đạo đàn ở vùng Giang Nam danh tiếng hơi lớn, cũng là một phần tử của Liên Minh Chính Đạo, cùng bàng đạo Quỷ Môn trận doanh thề không lưỡng lập, đàn chủ hôm nay bị ám sát, dĩ nhiên khiến cho oanh động cùng phỏng đoán, trên đường nghị luận rối rít, đều cho rằng là Quỷ Môn trận hạ độc thủ.

Chuyện đùa, đàn chủ nhà mình chết, phó đàn chủ lại vẫn thượng kỹ viện vui vẻ! Chẳng lẽ hắn là bi thương quá độ, tới đây tìm kiếm an ủi ?

Đan Nhược Thủy ung dung thản nhiên ngồi ở trong một phòng trang nhã trên lầu hai, phẩm rượu ngon, nhìn đại sảnh Thu Nguyệt các vào đêm liền đông như trẩy hội. Lúc này Mộ mụ đang ân cần chào hỏi phó đàn chủ Thiên Đạo đàn vừa bước vào cửa.

Khuyên can mãi, đàn chủ Thiên Đạo đàn cùng hắn cũng có duyên gặp mặt mấy lần, hắn còn rất tôn trọng vị lão ca trọng tình nghĩa kia ! Lúc ấy vị phó đàn chủ này tựa hồ vẫn chỉ là phân đường chủ mà thôi, ngắn ngủn mấy năm, địa vị hắn cũng tấn chức thật nhanh a! Hiện tại bảo tọa của đàn chủ liền đợi hắn đến ngồi lên thôi, khó trách không thấy hắn có vẻ cực kỳ bi ai, ngược lại ánh mắt để lộ ra một phân đắc ý.

Hắn đắc ý mừng thầm, nhưng là chột dạ, hơn nữa hết sức cẩn thận, thậm chí có chứa một phân sợ hãi.

“Đường đại gia a, ta nghe nói tin tức, ta thật sự là vì thiên đạo đàn khổ sở nha!” Mộ mụ một bộ vẻ mặt tâm thật đau, nhìn ba tên tùy tùng phía sau Đường Ưng một cái.

“Tin tức ngươi đích thực mau.” Đường Ưng lộ ra vẻ trầm thống .

“Ôi! Ngài cũng biết chỗ ta người xuất nhập phức tạp, các đại gia vốn yêu tới chỗ này tìm thú vui, nơi này cũng đã thành trốn nghỉ chân công khai của võ lâm, tin tức đến đến đi đi, so sánh với quất ngựa còn nhanh đâu!”

“Ai! Thiên Đạo đàn đang chuẩn bị tang lễ cho đàn chủ, trên dưới tinh thần sa sút, vốn là ta cũng không muốn tới bái phỏng trước, nhưng tối nay rốt cục đến phiên ta thấy được Dung nhi cô nương, thử nghĩ xem tới một chuyến cũng tốt. Tin tưởng Dung nhi cô nương nhất định có thể vì ta phân ưu giải phiền, ngày mai ta nhất định càng có thể lên tinh thần, vì chúng huynh đệ thiên đạo đàn cống hiến.”

Lời nghĩa chánh từ nghiêm này thật làm cho ba tên tùy tòng đi theo cảm động, làm cho Mộ mụ than thở diễn kỹ của hắn thật là tốt, làm cho Đan Nhược Thủy nghe thẳng nôn mửa.

Nhìn hắn nói, giống như thượng kỹ viện là chuyện thần thánh bao nhiêu a!

Đan Nhược Thủy nâng má nhìn xuống phía dưới, con ngươi đảo một vòng. Ác!

Ngày hôm nay là ngày hắn cùng đệ nhất hồng bài của Thu Nguyệt các gặp mặt, này sao. . . . . .

“A! Đường gia, này ngài yên tâm, Dung nhi nhất định sẽ làm cho tâm tình của ngài khôi phục vui sướng. Hiện tại ngài liền muốn ngồi lên bảo tọa đàn chủ, các huynh đệ cũng muốn ngài tới chiếu cố, ngài cũng không thể tiếp tục buồn bực đi xuống a!”

Mộ mụ vung tay lên sai tiểu nhị chuẩn bị thượng rượu và thức ăn, lúc này vừa vặn có một gã khách quen đi vào, Mộ mụ bận rộn chào hỏi, không thể làm gì khác hơn là đem đám người Đường Ưng giao lại cho những cô nương khác.

Vì không làm người khác chú ý, Đường Ưng cũng tận lượng điệu thấp không khiến cho xôn xao.

Aha! Cơ hội tốt! Đan Nhược Thủy lập tức đặt xuống ly rượu ở lúc đám người Đường Ưng lên lầu, trong nháy mắt hắn liền đến trước mặt bọn họ.

Đường Ưng sửng sốt, nam tử này tướng mạo, khí thế đều không tục, tựa hồ giống như đã từng quen biết.

“Đường phó đàn chủ. . . . . . Không, hẳn là tôn xưng ngài một tiếng đàn chủ. Tại hạ Đan Nhược Thủy, ở chỗ này vô tình gặp gỡ đàn chủ, đặc biệt hướng ngài thỉnh an.” Đan Nhược Thủy cười nói.

Thiên Cơ thần toán! Trong lòng Đường Ưng chấn động. Là chỗ quen biết cũ của đàn chủ, hắn làm sao lại đến Giang Nam?

Một bên các cô nương xinh đẹp cười duyên.

“Đan công tử, ngài nhận biết thật là rộng a! Thật giống như người nào đều biết. Đường gia người ta ở Thiên Đạo đàn, chính là nhân vật số một số hai nha!”

“Đúng vậy a, nào giống ta chơi bời lêu lổng như thế.” Đan Nhược Thủy hắng giọng cười một tiếng, mê đến mọi người đầu óc choáng váng.”Đừng quấy rầy ta cùng Đường gia ôn chuyện nữa.”

“Ôi! Đan công tử, sao ngài không cho người ta theo.” Chúng nữ nũng nịu oán giận.

Đan Nhược Thủy là tình nhân trong mộng của chúng mỹ nữ Thu Nguyệt các, các nàng hận hắn không thể ở nơi này cả đời, cho dù không chiếm được hắn ưu ái, mỗi ngày có thể nhìn thấy hắn, cũng làm các nàng tinh thần gấp trăm lần, bắt đầu cuộc sống sỉ nhục cũng càng dụng tâm hơn!

Mặt Đường Ưng lộ vẻ khó xử. Nếu cự tuyệt cùng hắn ôn chuyện, tựa hồ tổn hại mặt mũi đàn chủ, huống chi bên cạnh lại dẫn thuộc hạ. Nếu để cho người truyền ra nói hắn trọng sắc khinh hữu, chẳng phải khó xử?

Song song nhập tọa sau, Đan Nhược Thủy cũng không hỏi hắn chuyện thiên đạo đàn, hắn vẫn thong dong cười nói: “Đàn chủ thật may mắn, hôm nay có thể nhìn thấy Dung nhi cô nương người người tha thiết ước mơ.”

“Công tử từ trước đến giờ du tẩu tứ phương, lần này dừng lại ở chỗ này, cũng không phải vì tìm tòi giai nhân?” Đường Ưng cũng không phải là đèn đã cạn dầu, hắn ngữ mang thử dò xét, ngoài cười nhưng trong không cười trả lời.

“Đáng tiếc ta không có may mắn như ngài, nghe Mộ mụ nói, hai tháng sau mới đến phiên ta.” Đan Nhược Thủy thật tiếc hận nói.

Đường Ưng phóng khoáng cười to, không tự chủ từ từ giáng xuống tâm phòng.

“Thật ra thì ta cũng phải chờ hơn nửa tháng a!”

Nụ cười của Đan Nhược thủy trong nháy mắt rút đi, trong lòng hắn hừ lạnh: Thiên Đạo đàn rơi vào trong tay sắc quỷ không có đầu óc này, chính đạo nguy rồi!

Đường Ưng thu hồi nụ cười, giật mình mình luống cuống, vội vàng khôi phục vẻ mặt sầu bi.

“Ai! Thiên Đạo đàn chịu khổ biến đổi lớn, nội tâm ta trầm thống không dứt, nghĩ đến nhìn Dung nhi cô nương, có lẽ tâm tình có sống khá giả chút ít.”

Đan Nhược Thủy nhẹ nhàng kéo khóe môi.

“Có muốn tại hạ thay ngài tính toán hay không, có lẽ đối với án đàn chủ bị ám sát có điều trợ giúp?”

Nghe hắn vừa nói như thế, sắc mặt Đường Ưng khẩn trương. Hắn cố tự trấn định, thở dài đáp lễ!

“Không dám. Ta thân là phó đàn chủ, nên một vai gánh vác trách nhiệm. A! Vì huynh đệ trên dưới của thiên đạo đàn, ta không thể chỉ lo cảm thụ của mình, ta xem ta vẫn là cáo lui trước đi!”

Hắn nóng lòng rời đi ánh mắt sắc bén của Đan Nhược Thủy, lại phải duy trì khí chất trang nghiêm bất khả xâm của bản thân, trong lòng hắn thật hận cực kỳ!

Đan Nhược Thủy cười đến trêu tức.

“Không nhìn Dung nhi cô nương sao?”

“Vì trấn an huynh đệ trong bang, ta thân là lãnh tụ tinh thần, thực không nên có hành động tư nhân. Đan công tử, ba ngày sau là tang lễ đàn chủ, xin ngài hãy đến.”

“Ta nhất định đến, dù sao đàn chủ khi còn sống đối với ta cũng rất chiếu cố .”

Đan Nhược Thủy cười trả lời những lời này, làm cho Đường Ưng lập tức cảm nhận được một cỗ áp lực không hiểu.

Hắn vội vã nói lời từ biệt. Hận a! Đan Nhược Thủy, hắn cùng y kết thù lớn !


Đã sửa bởi xjxjyang lúc 22.02.2013, 20:47.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 21.02.2013, 10:41
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 27.07.2011, 16:51
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 1124
Được thanks: 2017 lần
Điểm: 32.88
Có bài mới Re: [Đam mỹ] Nhạn Độ Thủy Nhu Tình - Hân Ngữ - Điểm: 98
Đệ nhị chương

“Đan công tử! Đường gia đâu?”

Phượng Nhi canh giữ ở trước nhã môn, nhìn về phía trước thì thấy Đan Nhược Thủy, hơi có vẻ kinh ngạc mở miệng.

“Xuỵt. . . . . .” Đan Nhược Thủy lấy tay nhẹ che miệng nhỏ của nàng, làm cho nàng đỏ mặt tại chỗ, một đôi tay nhỏ bé lập tức cầm bàn tay to của hắn. Đan Nhược Thủy rất nhanh rút tay về, cười vỗ vỗ đầu của nàng, thưởng cho nàng một thỏi bạc.

“Đi nghỉ ngơi đi.”

“Được nha! Công tử, ngươi chen ngang đó!” Phượng Nhi giảm thấp thanh âm xuống nói, bạc vẫn là không khách khí nhận lấy.

“Hả, chen ngang cái gì? Ngươi không có nhìn chủ tử Đường gia chết, trong lòng rất khổ sở. Người ta chính là người nghĩa khí. Phải đi về trấn an lòng người a, đặc biệt nhờ vả ta tới vấn an thỉnh tội cùng Dung nhi.”

“Phải không?” Phượng Nhi cong lên cái miệng nhỏ nhắn đỏ tươi. “Ta xem hắn bình thường tới Thu Nguyệt các cũng không nhân từ như vậy, thối lão đầu say mê sắc đẹp, mấy người tỷ muội của chúng ta đều chán hắn!”

Hmm! Thú vị! Đan Nhược Thủy cười nhìn có chút hả hê.

Nhìn hắn vén lên màn trúc, Phượng Nhi vừa bắt được hắn.

“Công tử, ngươi không phải là khách nhân ngày hôm nay của Dung nhi, nàng sẽ không gặp .”

Ồ? Bảng hiệu lớn như vậy? Đan Nhược Thủy cười một tiếng, vẫn là cất bước mà vào. Phượng Nhi dùng sức, đem hắn kéo ra, nàng giẫm phải chân thấp la: “Ta nói thật, nàng sẽ không gặp ngươi đâu! Cho dù ngươi mạo thắng Phan An, gia tài bạc vạn, nàng không gặp chính là không gặp. Hơn nữa để ngươi đi vào, hư quy củ, ta sẽ bị Mộ mụ mắng.”

Nàng càng nói như vậy, hắn càng muốn đi vào, hơn nữa, hắn đã có thể cảm nhận được đến từ hai bên kín đáo nộ ra địch ý, xem ra Thu Nguyệt các thật không đơn thuần.

Đan Nhược Thủy lấy đầu ngón tay nhẹ điểm lên người nàng một cái, làm cho chân nàng cũng mềm nhũn tại chỗ.

“Ngươi ngoan ngoãn không nói, Mộ mụ như thế nào mắng ngươi? Nàng nếu thật dám mắng ngươi, ngươi tìm đến ta, ta làm chỗ dựa giúp ngươi.”

Người lớn lên đẹp trai thật là có chút ít chỗ dùng. Ở lúc Phượng Nhi say mê, mịt mờ hết sức, bóng dáng Đan Nhược Thủy chợt lóe, đã không thấy bóng dáng, tốc độ cực nhanh, ngay cả hộ vệ núp ở trong bóng tối cũng không nhìn thấy hắn khi nào biến mất.

Mùi thơm! Mùi thơm quen thuộc! Vừa ngửi tới hơi thở làm người ta thần hồn điên đảo, Đan Nhược Thủy cười. Đệ nhất danh kỹ Giang Nam thần bí khó lường này rốt cuộc có sức quyến rũ kinh người gì. Hắn thật hết sức có hứng thú.

Trong sương phòng cao nhã hoa lệ đã bày đầy rượu và thức ăn, Đan Nhược Thủy tùy ý mà ngồi, nhìn sa màn màu hồng rũ xuống phía trước, mơ hồ nhìn thấy bên trong bày một cây đàn tranh, trừ cỗ mùi thơm quen thuộc này, không thấy bóng người.

Thần bí như vậy? Đan Nhược Thủy càng lúc càng tò mò.

“Đường gia sao?” Tiếng nói tinh tế từ phía sau sa màn truyền đến.

Đàn hương làm giảm bớt mùi hoa vốn có, thanh âm ôn nhu của nữ tử, đúng là làm cho lòng người mãn ý.

“Ta tới chậm, phạt trước một chén.” Đan Nhược Thủy cười nói, tự mình rót cho mình một ly rượu. Uống một hơi cạn sạch.

Thanh âm của hắn làm Dung nhi phía sau màn rất là khiếp sợ. Thế nào lại là hắn? Đường Ưng đâu? Nàng nhất thời chấn ngạc không dứt, thật lâu không cách nào hoàn hồn.

Mộ Vân một bên cũng sững sờ, không giải thích được nhìn phản ứng khác thường của nàng. Nàng cúi người xuống, dán tại bên tai nàng nhẹ giọng nói: “Dung nhi, ngươi làm sao vậy?”

Dung nhi vội vàng hoàn hồn, trái tim nhưng cuồng loạn mất tốc độ.  Đan Nhược Thủy không phải là một người đơn giản, hắn có thể thay thế được Đường Ưng đi vào gặp nàng, khẳng định dùng thủ đoạn nào đó, nàng không thể để cho hắn dễ dàng được như ý.

Nàng ghé vào bên tai Mộ Vân nói thầm một câu. Mộ Vân sửng sốt, kinh ngạc trợn tròn mắt. Thấy Dung nhi hướng nàng gật đầu, Mộ Vân gật đầu ý bảo, nhưng ngay sau đó mở miệng: “Ngươi không phải là Đường gia, mời đi đi.”

“Ta không phải là Đường gia không trọng yếu, đối với Dung nhi cô nương mà nói, đối phương là ai càng không trọng yếu đi!” Đan Nhược Thủy cười nói. Nàng muốn chơi trò ẩn giấu, hắn vui vẻ phụng bồi, đừng quên hắn chính là dựa vào miệng ăn cơm a!

Dung nhi lại ghé vào lỗ tai Mộ Vân thì thầm, Mộ Vân thay nàng mở miệng: “Đường gia là khách nhân ngày hôm nay của ta, trừ hắn ra, ai ta cũng không gặp.”

“Nguyên tắc của Dung nhi cô nương làm người ta tán thưởng. Nhưng đáng tiếc Đường gia sẽ không tới, vẫn là hắn nhờ ta đi vào thỉnh an giúp a!”

Đôi mắt đẹp của Dung nhi hàm băng, mặt như sương, Mộ Vân hết sức khẩn trương, nàng không biết người vừa vào phía ngoài kia rốt cuộc là người nào, lại có thể dễ dàng làm cho Dung nhi từ trước đến giờ lãnh nhược băng sương thay đổi sắc mặt, nhưng nàng vẫn là hết sức trả lời thay: “Ngươi đã biết nguyên tắc của ta, nên hiểu ta sẽ không gặp.”

“Nguyên tắc của ngươi là một ngày chỉ tiếp kiến một khách nhân, mà không cần biết tên khách nhân kia là ai, không phải sao?”

Dung nhi cơ hồ mau bị hắn chọc giận. Hắn không chỉ công phu ngoài miệng lợi hại, còn tương đối tự đại!

“Xin hỏi đại danh các hạ?”

“Đan Nhược Thủy.”

“Thiên Cơ nhất thần toán?”

“Không dám nhận.”

“Thiên Cơ ngưng chỉ gian, thần niệm nhu quải ngôn; gió theo tứ hải đi, vận mệnh đàm tiếu nhân gian.”

Đan Nhược Thủy hắng giọng mà cười.

“Dung nhi cô nương quả thật là kỳ nữ thông minh hơn người. Đây chẳng qua là trên giang hồ để mắt tại hạ, thuận miệng truyền lưu câu thơ, không nghĩ tới Dung nhi cô nương lại đọc làu làu, làm tại hạ bội phục.”

“Ở Thu Nguyệt các, cho dù không giao thiệp với thiên hạ, cũng có thể biết chuyện thiên hạ. Huống chi công tử ngài tiếng tăm lan xa, người người đều biết Thiên Cơ thần toán Đan Nhược Thủy là cao nhân thần bí đứng đầu.”

“Đã như vậy, ngươi không muốn gặp vị cao nhân thần bí đứng đầu này sao?”

“Nguyên tắc của ta là một ngày tiếp kiến một khách nhân, mà không hỏi đối phương là người nào!”

Thật là một cái miệng nhanh mồm nhanh miệng, nói rõ bày tỏ với hắn không có hứng thú với vị “cao nhân” này, Đan Nhược Thủy thật là có chút ít thất bại a!

“Thật ra thì ta muốn gặp mặt thật dễ dàng.” Đan Nhược Thủy cười nói, tầng sa mỏng kia hắn không cần tốn nhiều sức có thể vén lên.

“Công tử võ nghệ bí hiểm, tiểu nữ tử sớm nghe thấy, nhưng ta nghĩ công tử cũng không phải là người không biết đạo lý đi.”

Hmm! Hắn thật là càng lúc càng thích nàng. Người có thể làm cho Đan Nhược Thủy đụng cái đinh hai lần nàng chính là người đầu tiên.

“Xem ra cô nương là quyết tâm không gặp mặt rồi?’

“Trừ phi ngươi nghĩ xông vào.”

“Không dám, sau người ta có hai đại ca mắt nhìn chằm chằm vào, ta còn muốn lưu cái mạng nhỏ lăn lộn giang hồ!”

Nghe vậy, kiều nhan Dung nhi lạnh lẽo, thân hình chợt lóe, biến mất ở bên cạnh Mộ Vân. Mất đi bóng dáng của nàng, Mộ Vân liền luống cuống tay chân. Không có Dung nhi nhắc nhở, nàng căn bản không cách nào cùng hắn ứng đối. Hoàn hảo Dung nhi trong nháy mắt lại trở về bên người nàng, mới để cho nàng thở dốc.

Phát hiện hơi thở đối địch phía sau không thấy, Đan Nhược Thủy cười một tiếng, vừa rót cho mình một ly rượu. Ai nha! Cô nương gia chính là e lệ, đuổi đi nhàn tạp nhân đẳng chướng mắt, lúc này chỉ còn bọn họ một chỗ, thật đúng là gọi hắn có chút khẩn trương! Nàng làm như vậy, là hướng hắn đấu một mình, hay là thỏa hiệp đây? Đan Nhược Thủy hết sức mong đợi.

“Thiên Cơ thần toán, tiểu nữ tử cũng nghĩ lãnh giáo.”

Sa màn giương nhẹ, bay tới một tờ giấy trắng, chậm rãi rơi vào trên bàn, trên giấy chỉ viết một chữ: Nhạn.

Nguyên lai là muốn thử hắn! Đan Nhược Thủy nhìn chữ viết một cái, chậm rãi mà nói: “Dung nhi cô nương diễm danh thiên hạ, chữ viết cũng đoan trang xinh đẹp. Lấy bút pháp xem, lực đạo mười phần, nghĩ đến Dung nhi cô nương cũng thâm tàng bất lộ.”

Nàng có võ công, hắn cảm thấy càng có tính khiêu chiến.

Dung nhi nhẹ chau lại đôi mày thanh tú, lại nghe thấy thanh âm của hắn: “Nét phẩy vượt qua hàng, giống như san màn cách trở bên trong nhã môn, đuôi tựa như giai, song bên người, bên trong sa màn là hai vị giai nhân?”

Dung nhi cùng Mộ Vân đồng thời cả kinh.

“Đây chẳng qua là một chữ Nhạn bình thường.”

“Đúng, Nhạn thuộc chim di trú, theo nước mà ở, nhất định ta và ngươi hữu duyên.” Thanh âm của hắn tràn đầy nụ cười.

“Đó là trùng hợp.”

“Là trùng hợp.” Nụ cười của hắn càng đậm, “Phá không chi nhạn, ứng giới phía chân trời mênh mông, thực không nên vây tại sau màn.”

Tóm lại, hắn chính là muốn nàng hiện thân là được rồi!

“Nhạn phi hành, là vì tránh đông tìm ấm áp.” Mộ Vân trả lời.

“Đúng vậy a, ta đây rượu ngon món ngon đầy bàn, rất ấm áp .” Hắn tự tại nếm một ngụm rượu.

“Đan công tử danh bất hư truyền.”

“Này tỏ vẻ Dung nhi cô nương chịu thưởng thức mặt ta sao?”

“Nghe nói công tử không chỉ thần cơ diệu toán, lại càng bác học thấy nhiều biết rộng.”

“A! Thi xong đoán chữ, giờ muốn kiểm tra thành tựu văn học sao? Tài văn chương của Dung nhi cô nương tung hoành, tại hạ không dám múa rìu qua mắt thợ.”

“Công tử khen trật rồi, trước mời ngài.”

“Vong khước thiên sơn phù sinh lộ.”

“Phiên phiên lạc hoa vũ phong trần.”

“Độ thủy vạn lý hàn nguyệt phiêu.”

“Tiêu tiêu tự vũ ánh thanh trúc.”

Đan Nhược Thủy thoải mái cười một tiếng.

“Sa một mành.” Theo mở miệng, Đan Nhược Thủy vận truyền chân khí, sa mỏng giữa hai người nhẹ nhàng vung lên.

“Tranh một khúc.” Sa màn ở Dung nhi đáp lại xong chợt rơi xuống.

“Một phiến lá.” Lá trúc xanh trong tay hắn trong nháy mắt bay vụt mà vào.

“Hương một luồng.” Sương khói dần hương từ sa màn chợt bay ra, đem phiến lá trúc này tống ra ngoài.

Đan Nhược Thủy vẫn là cười, ngón tay giương nhẹ, lá trúc dán tại trên sa mỏng. Hai người so sánh tài văn chương, cũng so sánh nội lực.

“Thì bạn tranh khúc ngâm.” Cách sa truyền lực, dây đần tranh vặn vẹo một chút, Dung nhi cùng Mộ Vân đồng thời chấn động trong lòng.

“Huyền âm không do người.” Dung nhi ngồi xuống trước đàn tranh, gẩy dây đàn, đánh rách lá trúc dán tại trên sa màn mỏng manh.

Đan Nhược Thủy hắng giọng mà cười, đặt tay vung lên.

“Kinh thấy dung nhan mỹ nhân a!”

Lá trúc nứt thành hai mảnh tựa như đao mỏng từ ngón giữa hắn vũ động ở trên sa màn, phút chốc, phiến lá thật mỏng vỡ vụn, sa màn ở trong nháy mắt rách nát bay tán loạn, trong nháy mắt bay xuống đầy đất.

Sau đàn tranh, băng tuyết kiều diễm không giống phàm trần, Đan Nhược Thủy ở lúc sa rơi người xuất hiện trong nháy mắt ngừng thở.

Nàng chính là Đệ nhất danh kỹ Giang Nam làm người người khuynh đảo? Nếu không phải tận mắt nhìn thấy, hắn sẽ không tin tưởng thế gian lại có nữ tử tuyệt mỹ nhường này ——

Cái loại mỹ này làm người ta sợ; cái loại lãnh này làm lòng người nát, cái loại kinh diễm tuyệt trần này, làm người ta chết không có gì đáng tiếc.

Trong khoảnh khắc đó, Đan Nhược Thủy không chỉ là bị vẻ đẹp của nàng làm chấn động, cũng vì vẻ đẹp của nàng mang cho hắn giống như đã từng quen biết mà khiếp sợ. Hắn cùng với Dung nhi chưa từng gặp mặt, như thế nào cảm thấy quen thuộc như thế?

Đan Nhược Thủy hắn có bản lãnh mắt đã nhìn thì không quên. Hắn nhìn qua nàng, tuyệt đối không thể nhận sai!

Mộ Vân đã sợ đến không biết như thế nào cho phải, nàng núp trong bóng tối, động cũng không dám động, nàng chưa từng gặp qua người tài ăn nói giỏi như vậy, nội lực mạnh như thế. Dung nhi hiện thân, nàng vội vàng nhưng cũng không giúp được.

Đan Nhược Thủy lần đầu lâm vào khốn cảnh suy nghĩ hỗn độn, hắn cơ hồ muốn chau lên lông mày tới nhìn nàng chằm chằm. Hắn muốn đứng dậy, Dung nhi nhưng hướng hắn nhẹ nhàng lắc đầu.

Hắn từ trong mắt nàng đọc lên tin tức: ngươi có thể nhìn thấy ta là bằng thực lực của ngươi, ngàn vạn đừng hành động thiếu suy nghĩ.

Đan Nhược Thủy quyết định bất động thanh sắc. Hắn phải nghĩ lên hắn đã gặp nàng nơi nào, giai nhân như thế, hắn như thế nào quen thuộc như thế rồi lại không hề ấn tượng?

Đáp lễ một khúc, đại khái là đánh giá cùng thỏa hiệp cao nhất nàng đối với hắn. Lông mi Dung nhi lớn lên dày mà dài, mái tóc như bộc thả trên vai trần, ngón tay ngọc trắng nõn trêu chọc dây đàn, ti ti quấy nhiễu hồn phách người nghe.

Theo đầu ngón tay nàng ngưng khí mà nhìn, người mới vừa tỷ thí ở sau sa màn cùng hắn đích xác là nàng; theo khuôn mặt ngọc không tỳ vết của nàng, cũng đích xác là mạo thắng Mỹ Kiều Nương Phù Dung, nhưng vì sao. . . . . .

Đan Nhược Thủy chìm đắm trong khúc đàn du dương của nàng nhưng vẫn tinh tế suy tư.

Dung nhi cô nương đúng là thần bí, nàng mỹ lệ khuynh thiên hạ, nhưng không có khí âm nhu mềm yếu của nữ tử. . . . . .

Phút chốc sửng sốt, Đan Nhược Thủy đột nhiên nhớ tới, mùi thơm trên người nàng cùng nam tử áo đen vô tình gặp gỡ ở nóc nhà đêm trước giống nhau như đúc.

Khúc điệu nàng đàn ra ôn nhu như vậy, hơi thở lãnh ngạo trên người nàng lại nồng đậm như vậy, giống như trên người nàng hạ sương, đông lại mỹ lệ của nàng.

Vẻ đẹp của nàng, rất vô tình; đã là danh kỹ, không nên vô tình.

Một khúc xuống tới, nàng không có bất kỳ tươi cười, ngón tay nhỏ nhắn vừa thu lại, nàng không sợ hãi nghênh thị hắn.

Đan Nhược Thủy kiềm chế xuống suy nghĩ không giải thích được, nở rộ nụ cười, vỗ vỗ hai tay, hắn nâng chén nói: “Đa tạ Dung nhi cô nương gặp mặt, tại hạ vạn hạnh, có thể cùng giai nhân vui vẻ.”

Nàng vẫn không có động tĩnh, chẳng qua là nhìn hắn.

Đan Nhược Thủy lại rót rượu thêm ở trong một chén khác.

“Dung cô nương nguyện ý tiếp tục đàn ra một khúc, an ủi tâm chờ đợi đã lâu của tại hạ sao?”

Nàng vẫn không có nói, tay nhẹ vẫy, đàn hương đã tắt. Câu trả lời của nàng rất rõ ràng.

Đan Nhược Thủy không sao cả cười nói: “Có thể chính tai lắng nghe kỹ càng tài đánh đàn của Dung cô nương, chuyến đi này của tại hạ đã không tệ rồi. Mới vừa nếu có chỗ mạo phạm, xin cô nương tha lỗi. Ta trước cạn một chén.”

Hắn đem rượu uống một hơi cạn sạch, đặt ly rượu xuống. Nhìn Dung nhi không hề cử động một cái, hắn cười nói: “Hi vọng Dung cô nương tiếp nhận lời xin lỗi của ta.”

Hắn không những thông minh. Cũng hết sức giảo hoạt. Dung nhi rốt cục đứng dậy đi về phía trước, Mộ Vân ở chỗ tối hết sức khẩn trương.

Nàng càng nhích tới gần, mùi thơm say lòng người này càng làm hắn mê loạn. Đó là một cỗ hơi thở đặc thù hết sức thanh nhã, ở trên người nàng, không có một tia vị dong chi tục phấn của thanh lâu.

Dung nhi cũng không ngồi xuống, nàng đi tới bên cạnh bàn, cầm lấy ly rượu hướng hắn thăm hỏi, cũng che miệng uống hết vật trong chén, coi như là tiếp nhận lời xin lỗi của hắn.

Nàng ngạo khí hắn thưởng thức, nhưng nàng lạnh lùng làm người ta ủ rũ.

Đặt xuống cái chén, đại biểu kết thúc. Dung nhi hướng hắn gật đầu ý bảo, lập tức xoay người liền muốn rời đi.

Mà hắn không thể cứ làm cho nàng đi như vậy. Hắn hiểu được, nàng đi lần này nếu có cơ hội gặp nàng, sợ rằng khó càng thêm khó.

“Dung nhi.” Hắn đứng dậy gọi, cũng không có thành công xoay chuyển bước chân nàng, mắt thấy nàng sắp biến mất ở sau một cánh cửa, hắn ngay sau đó hỏi: “Ngươi có vị huynh đệ sinh đôi sao?”

Dung nhi rốt cục dừng lại cước bộ, nàng nhẹ chau lại lông mày.

“Đêm trước ta gặp một nam tử áo đen. . . . . . Lớn lên cùng ngươi giống nhau như đúc.”

Đan Nhược Thủy yên lặng nhìn phản ứng của nàng. Nàng bình tĩnh tỉnh táo làm hắn bội phục, cũng làm cho hắn tin chắc thiếu niên lần trước nhìn thấy kia, hẳn là cùng nàng quan hệ mật thiết.

Mộ Vân ở chỗ tối cả kinh. Đan Nhược Thủy lại gặp qua y!

“Mới vừa cô nương cùng ta trò chuyện với nhau thật vui, vì sao sau khi lộ diện, cũng không nguyện tái mở miệng đây?” Đan Nhược Thủy cười nói.

Đưa lưng về phía hắn, nàng vẫn có thể tưởng tượng cái khuôn mặt tuấn tú kia mang cười, lúc này tuyệt đối ranh mãnh đắc ý. Nàng dĩ nhiên không cách nào mở miệng, nàng thậm chí lo lắng Mộ Vân một bên thiếu kiên nhẫn mà nói. Lấy thực lực Đan Nhược Thủy, vừa nghe liền biết thanh âm đến từ phương nào.

“Chữ Nhạn kia, ta mới chỉ có hai vị giai nhân ở bên trong, ta nghĩ cũng có thể đem giải thích thành hai người ẩn núp bên trong, hai người có thể là ngươi, cùng vị huynh đệ kia.”

Mộ Vân gấp đến độ mồ hôi lạnh chảy ròng. Lông mày kẻ đen của Dung nhi căng thẳng, phút chốc vén ra bức rèm rời đi.

A! Quả nhiên là một thân ngạo cốt, nghĩ Đan Nhược Thủy hắn hành tẩu thiên hạ, còn chưa từng chạm qua đối thủ cổ quái hơn so với nàng!

Dung nhi vừa đi, Mộ Vân thở phào nhẹ nhỏm cũng xoay người muốn trốn vào cửa ngầm, không ngờ nàng mới quay thân, thanh âm Đan Nhược Thủy đã đi tới phía sau nàng.

“Cô nương cần gì vội vàng như vậy?”

Mộ Vân bị làm cho sợ đến, tay cầm lụa trắng trước ngực đem che lên hai gò má. Khuôn mặt xấu xí như vậy, nàng cũng không dám gặp người.

“Ngươi rất cố gắng.” Đan Nhược Thủy cười nói.

Mộ Vân bị làm cho sợ đến trái tim cuồng loạn, cho là hắn nhìn thấu cái gì. Thật ra thì Đan Nhược Thủy chỉ cho nàng là thiếp thân nha hoàn của Dung nhi thôi.

“Đừng sợ, ta sẽ không thương hại ngươi.” Ngữ khí của hắn mang cười, nhưng có một cổ khí thế ôn nhu cùng kiên định. Mộ Vân căn bản không thể nào chống đỡ đã bị hắn nhẹ nhàng lật qua thân, nàng nặng nề sửng sốt, Đan Nhược Thủy trong truyền thuyết lại tuấn mỹ như vậy!

Nửa gương mặt của nữ tử toàn bộ giấu ở sau cái khăn che mặt, môi đôi mắt sao trong suốt tràn đầy sợ hãi nhìn Đan Nhược Thủy.  Đan Nhược Thủy bất đắc dĩ thở dài, hắn lớn lên dọa người như thế sao? Nhìn ánh mắt như gặp quỷ này của nàng, thật muốn đả thương tim hắn.

“Cô nương tên là gì?” Hắn ôn nhu cười nói.

Mộ Vân không thể nào chống cự.

“Vân. . . . . . Vân nhi.” Nàng cố ý giảm thấp xuống âm điệu.

“Vân nhi, ngươi ở Thu Nguyệt các này đã bao lâu?”

“Ta. . . . . . Ta từ nhỏ lớn lên ở chỗ này.”

Ừ, đổi lại phương thức hỏi đi!

“Thu Nguyệt các khai trương đã bao lâu?”

“Mười năm. . . . . .”

“Mười năm? Tiểu thư nhà ngươi mười năm trước sợ rằng vẫn chỉ là tiểu nữ oa mà thôi.”

“Dung nhi xuất đạo mới ba năm. . . . . .”

Nàng cả kinh, vội vàng cúi đầu xuống, nhìn ánh mắt của hắn, lời nói không tự chủ đã trượt ra miệng.

Gọi thẳng tên tiểu thư, xem ra quan hệ chủ tớ của bọn họ cũng thật là mật thiết, Đan Nhược Thủy cười.

“Ta nghe nói Dung cô nương hiện thân thanh lâu, cũng bất quá là chuyện rất gần, dáng vẻ nàng khuynh quốc liền truyền khắp thiên hạ, Thu Nguyệt các cũng vì thế mà thanh danh lan truyền lớn, người người hướng đến chỉ muốn gặp mặt giai nhân.”

“Công tử. . .” Mộ Vân không biết chống đỡ như thế nào, chỉ có thể cầu khẩn hắn bỏ qua cho nàng một con ngựa .

Nhưng vào lúc này, cứu binh tới. Mộ mụ mang theo hai gã đại hán vạm vỡ đi vào, cười cười tiến lên đón.

“Đan công tử.”

Mộ Vân thấy thế, lập tức hoảng hốt chạy đi. Đan Nhược Thủy xoay người, Mộ mụ lập tức dùng ánh mắt, hai gã hộ vệ cũng thối lui.

“Thật là ngươi, người cướp lần gặp mặt của Dung nhi nhà ta, ngươi dễ dàng làm cho nàng xuất hiện. Ôi! Hại ta mất không ít ngân lượng đâu!

Đan Nhược Thủy tiêu sái tự nhiên.

“Được Dung nhi cô nương để mắt, tại hạ thân không có tiền, Mộ mụ ngài nói làm tốt không?”

“Ngươi nha!” Mộ mụ chọc vào lồng ngực hắn, trợn mắt cười duyên.

“Ngươi tới cửa ta liền biết quăng không được ngươi, hiện tại đám nữ kia của ta đều bị ngươi thu mua, nếu là đem ngươi đuổi đi ra, bọn nha đầu đe dọa ta muốn toàn thể đại bãi công đâu! Bản thân ta hỏi ngươi một chút, ngươi muốn làm sao bồi lại ta a?”

“Một câu nói của Mộ mụ, hai sườn ta cắm đao, tuyệt không nói hai.”

“Phải không?” Mộ mụ che miệng cười một tiếng, “Ta chỉ có một thỉnh cầu.”

Chậm rãi dời xuống khăn tay. Nàng mặc dù mang cười, tròng mắt nhưng sắc bén vô cùng.

“Đừng đi trêu chọc Dung nhi nữa.”

Đan Nhược Thủy nhợt nhạt cười một tiếng.

“Hôm nay vừa thấy, ta đã không uổng đời này rồi.”

“Ha hả, ai gặp mặt Dung nhi mà không vì nàng say mơ mơ màng màng?”

“Mục đích của ta đã đạt tới, cho nên lúc này nên rời đi.”

A? Mộ mụ không cẩn thận sửng sốt một chút. Không nghĩ tới hắn dứt khoát như thế, nàng còn đang hao tổn tâm trí muốn làm sao để cho hắn biết khó mà lui!

Đan Nhược Thủy cười đến tự tin mê người.

“Ta sợ ở nữa, người say mơ mơ màng màng không phải là ta, có lẽ sẽ là Dung nhi a!” Hắn sang sảng cười một tiếng, cất bước đi.

Đan Nhược Thủy này, tự đại làm cho người khác chán ghét! Mộ mụ âm trầm nhìn chằm chằm bóng lưng hắn rời đi. Ý tứ của hắn nói là Dung nhi sẽ yêu hắn? Hmm! Tự tin của hắn sợ rằng sẽ gặp phá hủy trước nay chưa có, Dung nhi cũng không phải là một “cô nương” !

Dung nhi dĩ nhiên không phải cô nương bình thường, “nàng” chính là Đệ nhất danh kỹ nổi tiếng thiên hạ, “nàng” lại càng là lãnh diện sát thủ thần bí vô tình. “Nàng” chính là Nhạn Tử Dung, một con cô nhạn phệ huyết, một đao thủ phủ lấy giết người làm thú vui.

Đệ nhất danh kỹ Giang Nam lại là nam tử! Cho dù trí tuệ của Đan Nhược Thủy cao tới đâu, lại thần toán như thế nào, cũng coi như không nghĩ ra giai nhân khuynh thành hôm nay chứng kiến cùng nam tử áo đen kia là cùng một người đi!

Song, đây là lần đầu tiên tâm Nhạn Tử Dung phập phồng như thế. Hắn tức giận Đan Nhược Thủy quá mức tự tin, tức giận răng miệng lanh lợi của hắn, tức giận văn võ hắn thắng mình một bậc.

Y lãnh, y kiêu ngạo, y chưa gặp được địch thủ, cho nên y tức giận, y hận, y chán ghét hắn khinh bạc ngạo mạn, hắn bình tĩnh, cùng thái độ cười nhìn thế sự mọi việc đều không để vào trong mắt!

Nhạn Tử Dung nặng nề ngồi xuống ở trước bàn trang điểm, tốn một lúc mới bình ổn rối loạn trong lòng. Y là xảy ra chuyện gì? Y từ trước đến giờ ít có vẻ mặt, ít có tâm tình, nhìn lại tuyệt sắc dung nhan trong gương, y cơ hồ cảm thấy xa lạ. Người người ái mộ gương mặt này của y, thế nhưng y lại chưa từng tường tận xem kỹ dung mạo của mình.

Song, lúc này ở trong kính gương thế nhưng y lại chỉ nhìn thấy một tuấn dung cương nghị, đó là một khuôn mặt nam nhân chân chính, dũng cảm tiêu sái giống như liệt dương —— là Đan Nhược Thủy!

Y nặng nề cả kinh, trong nháy mắt giơ chưởng làm vỡ nát gương đồng, gây sợ hãi cho Mộ Vân mới vừa đẩy cửa vào.

Y nhíu chặt lông mày, không nói, lột xuống đồ trang sức. Mộ Vân đau lòng cầm tay y, ôn nhu nói: “Để cho tỷ tỷ đến đây đi.”

Từ nhỏ, nàng chính là đau lòng y như thế. Nương mới vừa đem y mang về Thu Nguyệt các , y cự tuyệt cùng bất luận kẻ nào tiếp xúc, lúc ấy y chỉ là tiểu hài đồng mười tuổi, nàng lại ở trong mắt của y nhìn thấy căm hận cùng tức giận đối với thế giới này.

Y chỉ tôn kính một mình Mộ mụ, chỉ nói với nàng; y luôn là ở nửa đêm một mình len lén luyện võ, cự tuyệt mọi người quan tâm. Trên người y có một sáo kiếm phổ, nghe nương nói, đó là di vật duy nhất mà song thân y để lại cho y.

Từ nay về sau, mỗi khi có người giang hồ tới Thu Nguyệt các, Mộ mụ luôn là ngàn dẫn vạn dụ lấy được rất nhiều võ học, cho Tử Dung thiên tư thông minh tự học.

Y từ từ lớn lên, võ công càng lúc càng tốt, người càng lúc càng mỹ, nhưng giữa lông mày y chỉ có cừu hận, y sống bất quá chỉ vì báo thù.

Cho nên Mộ Vân đau lòng y. Mấy năm trước, nàng chịu ác bá giày xéo hủy dung, Nhạn Tử Dung lần đầu tiên giết người, vì nàng báo thù, đã ở trên vết đau phát hiện đây là cách duy nhất y có thể lấy tiết hận; giết người , y thật vui vẻ.

Đó là lần đầu tiên Nhạn Tử Dung mở rộng cửa tim làm cho nàng tiến vào —— kẻ bắt cóc khi dễ nàng bị giết, ở nâng mặt nàng, kêu nàng một tiếng tỷ tỷ.

Tiếng tỷ tỷ này làm cho Mộ Vân tan nát cõi lòng, từ nay về sau nàng liền biết, nàng chỉ có thể trở thành tỷ tỷ của y. Nàng đụng phải lăng nhục như vậy, mà một tiếng tỷ tỷ của y, làm cho nàng có dũng khí sống sót, nhưng cũng càng làm nàng thống khổ. Nàng tin tưởng y hiểu, nàng không chỉ là muốn làm tỷ tỷ của y mà thôi. Song, nữ tử bị chiêm ô qua như nàng, mà dung mạo không còn, sao xứng đôi với y!

Ít nhất, từ đó về sau, nàng thành tri kỷ duy nhất của y.

Dỡ xuống tóc dài mềm mại của y, trong gương vỡ nát vẫn chiếu ra dung nhan tuyệt sắc, Mộ Vân ôn nhu cầm lấy cây lược gỗ chải vuốt mái tóc y, ôn nhu nói: “Tử Dung, là Đan công tử làm ngươi không vui sao?”

Hai hàng lông mày y nhẹ chau lại, không muốn thừa nhận y buồn bực là đến từ trên thân một nam nhân khinh bạc.

“Chưa từng có một người khách nhân có thể thong dong nói chuyện cùng Dung nhi như vậy.” Thanh âm Mộ Vân nhẹ vô cùng. Nàng luôn luôn là người phát ngôn của Dung nhi, dĩ nhiên phát hiện hắn không tầm thường.

Chính là như vậy, cho nên y tương đối không phục.

“Hơn nữa, hắn biết ngươi có võ công.”

“Tỷ tỷ.” Y ngăn lại nàng tái mở miệng.

Mộ Vân cúi đầu, buồn bã mất mác.

“Thật xin lỗi. . . . . .”

“Cần gì nói xin lỗi? Là ta không tốt.”

“Tử Dung, nương sẽ rất mau đánh phát hắn đi , ngươi ngàn vạn phải bình tĩnh.”

Tử Dung luôn luôn cao ngạo, chưa từng bị đánh bại, nàng sợ y nuốt không trôi khẩu khí này, chủ động tìm tới Đan Nhược Thủy. Dù sao y niên thiếu khí thịnh, nhiệm vụ ám sát cũng không coi là chân chính xuất nhập giang hồ, mà Đan Nhược Thủy cũng là giang hồ lão thủ. Cho dù nàng có lòng tin với Nhạn Tử Dung, lại không muốn y chọc tới thị phi, nàng căn bản không muốn y đi vào giang hồ hiểm ác phức tạp.

Tử Dung trong lòng nàng, vẫn chỉ là hài tử đơn thuần.

Trán Nhạn Tử Dung nhăn chặt, thật sự y có ý nghĩ này, nhưng y sẽ không ngu như thế. Y đương nhiên muốn nhìn thực lực chân chính của Đan Nhược Thủy, người y giết chết thực lực đều dưới y, cho nên y căn bản không thể nào biết được võ nghệ của mình đến tột cùng đến cảnh giới gì. Y sẽ tìm hắn tỷ thí , nhưng tuyệt không phải giờ phút này, y còn có nhiệm vụ chưa xong.

Đó chính là Đường Ưng!

Nhân sĩ xuất nhập Thu Nguyệt các nhiều dạng phức tạp, một khi thành khách quen, cùng Mộ mụ nói đến giao dịch, Mộ mụ mới có thể xảo diệu tiếp nhận nhiệm vụ của người ủy thác, do sát thủ Nhạn Tử Dung thần bí lấy mạng, lại muốn người ủy thác đem tiền ước định đặt ở chỗ chỉ định, tiền tài tới tay, Nhạn Tử dung sẽ bất động thanh sắc lấy đi tính mạng người ủy thác.

Thần không biết quỷ không hay, cho dù ai cũng sẽ không biết bị người nào ám sát, mà người nào lại là chủ hung giết người. Đây cũng là nội tình Giang Nam nổi lên án kiện đẫm máu.

Không có ai biết, thanh lâu ca múa mừng cảnh thái bình dấu diếm huyền cơ; càng không có người biết, Đệ nhất danh kỹ Giang Nam là một sát thủ lãnh huyết.

Nhưng Mộ Vân thủy chung lo lắng, mỗi lần Tử Dung thi hành nhiệm vụ, nàng liền không thể ngủ say, chờ được y bình an trở về nàng mới có thể yên tâm.

“Tử Dung, đáp ứng tỷ tỷ được không?”

Nhạn Tử Dung lau đi phấn son trên mặt, dung nhan thanh lệ vẫn lãnh diễm, Mộ Vân nhìn mà lòng say, cũng đau lòng.

“Tử Dung. . . . . .”

“Ta biết, tỷ tỷ, ngươi không cần lo lắng.” Y khẽ quay đầu. “Tỷ tỷ, ngươi trở về phòng nghỉ ngơi, ta nghĩ ngủ.”

“Tử Dung.” Không tha nhìn y một cái, nàng than khẽ, lặng lẽ thối lui.

Nhạn Tử Dung ở sau khi nàng rời đi, lập tức thay quần áo, thay áo đen xoay người đi.

Vong khước thiên sơn phù sinh lộ, phiên phiên lạc hoa vũ phong trần; độ thủy vạn lý hàn nguyệt phiêu, tiêu tiêu tự vũ ánh thanh trúc.

Hắn cho y bài thơ đệ nhất, khắc sâu ở trong đầu y như vậy.

Nhạn Tử Dung dùng khinh công chạy thẳng tới, suy nghĩ hỗn loạn. Đan Nhược Thủy đáng sợ, không ở võ công thần bí khó dò, cũng không là tài khí văn nghệ tung hoành của hắn, mà là một đôi mắt nhìn thấu lòng người, cùng khí độ cười thiên hạ.

Nhạn Tử Dung ở cánh đồng bát ngát đêm đen ngừng lại bước chân dồn dập, nhưng dừng không được tim đập cuồng loạn. Đan Nhược Thủy rốt cuộc là nhân vật gì, y không thể không điều tra rõ ràng!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 11 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Pinni và 22 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh
Meolun: À hôm qua mình thấy bộ truyện mình đang viết tự nhiên bị biến thành nội dung ảnh nhưng mình đã tìm cách sửa lại, nên chỉ muốn hỏi là tại sao bị như vậy thôi ạ
Konami1992: truyện thanh xuân vườn trường, trùng sinh nhé
Konami1992: truyện chăm chỉ học tập, ngày ngày yêu đương

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.