Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 25 bài ] 

Hoàng Thượng nói phải - Tịch Quyên

 
Có bài mới 02.04.2016, 12:56
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 06.12.2015, 20:52
Tuổi: 101 Chưa rõ
Bài viết: 4989
Được thanks: 3311 lần
Điểm: 10.68
Có bài mới [Cổ đại] Hoàng Thượng nói phải - Tịch Quyên - Điểm: 9
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Hoàng Thượng nói phải

Tác giả: Tịch Quyên

Thể loại: Ngôn tình cổ đại

Converter: nothing_nhh@TTV

Tình trạng: HOÀN( 10 chương )

Edit : các bạn trẻ trong nhà Lạc Thủy Linh Động :”>~

Beta : Kunnie

Nguồn: lacthuylinh

Giới thiệu

——–

Quái, nàng thật sự là một nữ tử kỳ quái!

Vì sự tôn nghiêm của hậu cung, hắn cố ý chuyên sủng nàng làm phi tử của hắn,

Những tưởng nàng vì thế mà đắc ý, gây biết bao sóng gió phía sau hậu cung,

Vì lợi ích của gia tộc mà bắt đầu ý đồ tham gia chính sự, hắn lại nhân cơ hội…

Nhưng, bất ngờ là…

Nàng chẳng những không làm theo “kỳ vọng” của hắn diễn màn kịch “thị sủng mà kiêu”,

Còn lo nghĩ việc triều chính, xử lý thỏa đáng việc của hậu cung,

Khiến hắn không khỏi có chút kinh ngạc, thích thú, và còn… ảo não.

Đúng vậy, hắn thập phần ảo não, bởi nàng làm hắn càng lúc càng hứng thú,

Cũng càng lúc càng phiền lòng, mỗi khi hắn hạ quyết tâm chán ghét nàng,

Nàng liền làm những chuyện khiến hắn vui,

Hắn chẳng những không thể trừng trị nàng, ngược lại, còn càng thêm…

Nhưng, thân là hoàng đế, không thể quá sủng ái thê thiếp của mình,

Ít nhất, dù trong lòng không muốn xa rời, nhưng cũng không thể để nàng biết…Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Khải Ca về bài viết trên: Tiêu Linh, Tocdothuhut, Violet12358, xichgo
     

Có bài mới 02.04.2016, 21:26
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 06.12.2015, 20:52
Tuổi: 101 Chưa rõ
Bài viết: 4989
Được thanks: 3311 lần
Điểm: 10.68
Có bài mới Re: [Cổ đại] Hoàng Thượng nói phải - Tịch Quyên - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Tiết Tử

Đây là lần thứ ba thái tử phi tỷ tỷ của nàng mất đi đứa con.

“Bát tiểu thư, thỉnh đi theo nô tỳ, xin hãy cẩn thận dưới chân.” Nữ tỳ kính cẩn trầm ổn đi phía trước dẫn đường.

“Được, ta cám ơn!” Giọng nói trong veo dịu dàng đáp lại.

Minh Ân Hoa đi theo sự dẫn dắt của hai mỹ tỳ, bước chân của nàng vô cùng trầm tĩnh tiêu sái. Phủ thái tử rường cột chạm trổ xa hoa nhưng nàng không có hứng thú thưởng thức, bởi nàng đang lâm vào trầm tư. Hai lần trước, không rõ nguyên nhân tại sao thai lại chết lưu, kéo theo đó thân thể tỷ tỷ dần dần không còn khỏe mạnh nữa, thế nên vô cùng khó thụ thai, lại càng không dễ dưỡng thai. Khó khăn lắm tỷ tỷ mới có thể mang thai lần thứ ba, sau mười tháng khó khăn giữ thai, đứa nhỏ hung hăng tra tấn tỷ tỷ mãi mới chịu chui ra, thế mà hai tháng sau lại chết non…  Trong lòng nàng phiền muộn, lại khẽ thở dài, tại sao lại như thế này chứ, Minh Ân Hoa chỉ có thể thở dài trong khổ sở,  cái gì cũng không giúp được tỷ tỷ, nàng không nghĩ ra được cách gì hiệu quả để bị kịch không cần phát sinh thêm nữa.

Những chuyện trái khoáy từ xưa đến nay không phải lần đầu tiên, cũng sẽ không phải là lần cuối cùng . Khác biệt chỉ là vẫn cái sự việc ấy, nhưng là con người khác mà thôi…

Hôm nay, đến phiên nàng thay mặt cho Minh gia tiến đến phủ Thái tử thăm tỷ tỷ, nói vài lời trấn an. Nhật Diệu vương triều kiến quốc sau hơn một trăm năm dựng nước, tình hình quốc gia ổn định phát triển, rất nhiều quy chế pháp luật, nguyên tắc lớn được hoàn thành, các nghi lễ quy củ cũng ngày càng được xây dựng chặt chẽ hơn. Việc này sinh ra những rườm rà không cần thiết, nhưng vì để chứng tỏ thân phận cao quý, địa vị khác biệt. Trên là hoàng đế và các hoàng thân quốc thích, cho tới dưới là những kẻ quyền thế quan lại, từ trang phục cho tới bữa ăn, chẳng hạn từ những ngôn hành cử chỉ đến giá xe giá ngựa, đều một bộ bộ định ra quy tắc. Những quy định được ban ra không biết mệt mỏi, đem chính bản thân ra để trói buộc, vậy mà mỗi khi tham gia soạn thảo các quy chế đó các quan chức đều cảm thấy đắc ý . Vì thế sách lễ nghi “Nhật Diệu hoàng triều” đang được tiếp tục tu  bổ, cơ hồ sắp dày hơn cả sử sách quốc gia.

Chính vì thế mà ngay cả muốn bái kiến an ủi vị thái tử phi- tỷ tỷ của chính mình cũng phải chặt chẽ tuân theo cái quy định “Phụ tộc tham, mẫu tẩu tham, giải ưu tham” cửu đại thăm bệnh thân lễ. Nên người nào đến trước, nên như thế nào đều được an bài, tuyệt đối không thể làm sai, nghe nói nếu an bài không ổn thỏa thì có thể mất đi thân phận, thậm chí còn bị mang tiếng bất hiếu, không có đức hạnh.

“Phụ tộc tham’’ là phụ bối, gia tộc trưởng, huynh trưởng; sau đó là “Mẫu tẩu tham” có nghĩa là mẫu thân, các vị tẩu tẩu hỏi thăm; Và “Giải ưu tham” chính là  những vị thiên kim tiểu thư chưa xuất giá từ gia tộc tới vấn an, nói một chút vui vẻ cát tường, hì hì nháo nháo tạo không khí, cứ thế đủ ba lượt làm cho vị thái tử phi được hỏi thăm kia tâm tình sẽ chuyển biến tốt hơn, có thể một lần nữa tỉnh táo trở lại, tiếp tục gánh vác chức trách cùng thân phận của chính mình .

Hôm nay là đến lượt của “Giải ưu tham” thứ hai . Minh gia kỳ thật vốn cũng không tính phái Ân Hoa lại đây. Bởi vì ba ngày trước, vị giải ưu tham thứ nhất là tỷ tỷ Ân Huệ đã đến, theo lý thuyết thì lượt “Giải ưu tham” thứ hai được phân cho trưởng nữ Ân Mẫn của đại bá, mặc kệ là tuổi hay bối phận theo hàng thì sắp xếp như vậy mới hợp lễ nghĩa. Nhưng ba ngày trước, sau khi tiểu thư Ân Huệ từ phủ thái tử trở về đã truyền đạt lại lời nói của thái tử phi rằng nàng rất muốn gặp mặt Ân Hoa. Thái tử phi đã tự mình lên tiếng đương nhiên mọi người phải lập tức làm theo, thế nhưng thời gian gấp gáp như vậy nên không kịp chuẩn bị lễ phục mới hay trang sức trang trọng gì cả, hơn thế Ân Mẫn tỷ tỷ đã chuẩn bị tốt lại xảy ra cơ sự như vậy nên cũng có điểm sinh khí, nàng ta lấy cớ là đồ còn chưa được đưa tới, không thể cho mượn được. Nhưng may mắn các vị thiên kim  tiểu thư của Minh gia bên người cho tới bây giờ cũng không hề thiếu những vật phẩm đẹp đẽ, khác biệt chỉ là không phải cố ý vì yết kiến chuẩn bị nên không quá hoa lệ bức người  mà thôi.

Bất quá đối với một tiểu cô nương mới 14 tuổi mà nói thì những trang sức quá mức tráng lệ thì đúng là một gánh nặng, có thể tránh được những châu sức to lớn cài nơi đỉnh đầu cùng y phục thêu tầng tầng lớp lớp, lại còn thêm áo khoác gắn những viên trân châu quý giá, có thể thoát khỏi những thứ rườm rà chói mắt như vậy Minh Ân Hoa không khỏi trong lòng âm thầm cảm thấy may mắn .

Sau khi đi qua chiếc cầu chín khúc xây bằng ngọc thạch trắng trong, Minh Ân Hoa được đưa đến nơi tỷ tỷ mình ở. Chính là “Mộc Nhã Viện” .Tiếp theo phải chờ đợi tầng tầng thông báo, từ vị nữ quan tiếp đãi đi thông truyền cho đến a đầu hầu hạ trong viện, sau đó lại truyền báo danh cho nữ tỳ bên cạnh thái tử phi, rồi lại phải chờ thêm một lúc.

Minh Ân Hoa đứng yên ở gian phòng tiếp đãi, vị nữ quan bên cạnh đang định đi dâng chén trà thượng hạng lên cho nàng, không ngờ được bên trong tuyên tiến vào nhanh như vậy làm cho những nữ tỳ ở đây tăng thêm vài phần kính trọng đối với tiểu cô nương này. Phải biết rằng, bảy lần nhà mẹ đẻ vấn an trước đây đều phải chờ cả một khoảng thời gian dài, sau khi uống xong chén trà nhỏ được dâng lên , chờ thái tử phi đem y phục cùng khuôn mặt điểm trang đẹp đẽ mới để cho người nhà yết kiến. Nhanh như vậy đã tức tốc tuyên gặp, có thể thấy được thái tử phi nếu không phải đã sớm chuẩn bị tốt thì là hoàn toàn không chuẩn bị, tùy tiện thường phục tố nhan đã nguyện ý cho người nhà đi vào gặp mặt, thật sự là việc từ trước đến nay chưa xảy ra bao giờ .

Minh Ân Hoa đi theo sự dẫn đường của nha đầu vừa đến,  không phải không phát hiện được những ánh mắt kinh ngạc của các nữ tỳ nhưng nàng không bận tâm đến, thầm nghĩ đợi lát nữa nên nói cái gì đó thú vị để làm cho tỷ tỷ tâm tình tốt lên đây. Càng miên man suy nghĩ càng cảm thấy chính mình thật sự kém cỏi, đọc nhiều sách như vậy, sắp biến thành con mọt sách tới nơi rồi thế mà lại không thể tìm tòi ra một câu hữu dụng gì cả.

Ai… Nàng quả nhiên chỉ là một con người bình thường trong gia tộc. Dù chăm chỉ lại yêu thích kinh thư  nhưng không cách nào áp dụng kinh thư một cách dễ dàng, chính là không có cách nào trở thành tài nữ viết văn thi ca. Tuy rằng vẫn luôn tự nghĩ về sự tầm thường của bản thân, nhưng chưa từng vì thế mà uể oải quá.

Phải biết rằng, Minh gia luôn có chuyên môn đào tạo ra tài nữ! Mười hai năm trước, đại tỷ mới mười bốn tuổi đã tham gia hội thi kén nguyên ở hoàng gia, trở thành nữ Trạng Nguyên năm ấy không chỉ danh chấn thiên hạ, còn được hoàng hậu trực tiếp khâm điểm trở thành con dâu gả cho Lưu Cách Vương, thế nên vị nữ Trạng Nguyên năm ấy nay đã trở thành chính phi thái tử của đất nước này. Điều này làm cho Minh gia vốn đã có địa vị quý tộc hiển hách nay lại cùng hoàng thất làm thân, đương nhiên danh tiếng cùng quyền lực cao hơn một tầng lâu.

“Suy nghĩ gì vậy?” Một giọng nữ ôn hòa trầm ổn cười vang lên.

Minh Ân Hoa giật mình bừng tỉnh, nàng cự nhiên lại thất thần ngẩn người tại buổi thăm viếng quan trọng như thế này! Trời ạ! Nàng vội vàng quỳ xuống bái lạy :

“Tham kiến thái tử phi nương nương!”

Lễ nghi đầu tiên của buổi thăm viếng chưa được hoàn thành, đầu gối thậm chí còn chưa chạm được đến thảm đã được thái tử phi tự mình nâng dậy. “Được rồi , tỷ muội trong nhà, không cần phải đại lễ như vậy. Ta đã cho kẻ hầu người hạ lui ra hết rồi.”

Minh Ân Hoa không dám lập tức ngẩng đầu, một đôi mắt to khẽ nhìn trái lại nhìn phải, quả thật không thấy có bóng dáng của những người khác, thế này mới sợ hãi giơ khuôn mặt nhỏ nhắn lên nhìn về phía  đại tỷ thân sinh của mình. Giọng nói tinh tế vang lên:

“Tỷ tỷ…”

Thái tử phi cẩn thận nhìn muội muội nhỏ hơn mình mười hai tuổi này. Năm đó khi nàng mười sáu tuổi gả nhập hoàng thất, tiểu muội lớn nhất của nàng bất quá mới bốn tuổi, tuy là cùng một mẫu thân đẻ ra nhưng thật sự không ở chung quá mấy ngày thế nên mức độ hiểu biết của nàng với tiểu muội muội này thật sự hữu hạn.

“Muội lớn quá rồi , Ân Hoa, muội rất giống bà ngoại.”

Lớn lên giống bà ngoại… Nghĩa là rất xinh đẹp sao? Minh Ân Hoa trong lòng nghi hoặc nhưng cũng chỉ để ở trong lòng, lẳng lặng nhìn đại tỷ đang đánh giá mình. Một tiểu cô nương mười bốn tuổi , tuy không còn là hài đồng nhưng cũng không tính là đại cô nương. Đồng thời, Ân Hoa cũng tò mò nhìn vị đại tỷ của mình, đại tỷ là người đẹp nhất, tài năng nhất ở Minh gia nha. Hơn nữa, đại tỷ hoàn mỹ được mọi người trong Minh gia vô cùng sùng bái. Tương lai cũng sẽ là nữ nhân đứng đầu Nhật Diệu hoàng triều .Đại tỷ đúng là người vô cùng tài giỏi. Đôi mắt Ân Hoa mở thật to, trong đôi mắt to sáng ánh lên tia nhìn ngưỡng mộ vị đại tỷ trưởng thành trầm ổn này.

Thái tử phi nhìn thấy phản ứng của tiểu muội muội, nụ cười lại càng tươi hơn.

“Quả nhiên rất giống.” Dứt lời, nàng nắm lấy bàn tay bé nhỏ của Minh Ân Hoa dẫn tiểu cô nương nhỏ đáng yêu này đi đến ghế ngồi.

Sau khi Minh Ân Hoa cẩn thận nâng đại tỷ ngồi xuống, thấy đại tỷ ý bảo mình cũng ngồi đi mới dám ngồi xuống một chiếc ghế nhỏ bên sườn .

“Biết ta vì sao muốn gặp muội chứ?”

Minh Ân Hoa suy nghĩ một chút rồi lắc đầu. Không có người bên ngoài hầu hạ, thấy trên bàn có mấy chén trà, liền đứng dậy tự mình dâng lên tỷ tỷ một chén. Trà thật sự rất thơm, chỉ cần ngửi mùi hương, nhìn màu sắc liền biết đó là trà Tuyết Sâm – một loại trà thượng phẩm của thượng phẩm.

“Muội cũng uống đi.” Thái tử phi mỉm cười: “Trà này cũng có thể dưỡng nhan. Rất tốt đó.”

Minh Ân Hoa khẽ gật đầu nói lời cảm tạ, cũng tự rót cho mình một chén, nhấp môi một chút rồi buông xuống.

“Ta biết hôm nay theo quy định là ngày Ân Mẫn tới đây, nàng ta không được tới giờ chắc là đang mất hứng lắm?”. Thái tử phi mỉm cười, hỏi.

Là cực kì mất hứng. Minh Ân Hoa suy nghĩ một chút mới nhẹ nhàng nói:

“Không có cách nào khác ạ,  tỷ muội trong nhà không ai là không hy vọng có thể đến bái kiến tỷ tỷ. Tỷ tỷ được gả sớm, tiểu nha đầu bọn muội đều vô cùng sùng bái tỷ tỷ, hận không thể có thể luôn được thân cận mỗi ngày . Đổi lại là muội, chuyện tốt ao ước cả đời thế mà lại bị tước đoạt đi, ai mà không tức giận khổ sở chứ ?”

Thái tử phi nghe xong mỉm cười, thân hình nhỏ nhắn mềm mại vô cùng tao nhã dựa vào chiếc đệm sau lưng, lấy tư thái ngồi thoải mái nhất thật cẩn thận đánh giá tiểu muội. Cũng không muốn lại nói thêm gì về đề tài này , vì thế hỏi tiếp :

“Khi muội đến đây,  những người trong nhà đã nhắc nhở cho muội phải nói với ta  điều gì?”

Minh Ân Hoa nghe xong có chút ngượng ngùng, trong nhà còn có thể nhắc nhở cái gì chứ ? Đơn giản chính là giống như người nhà bảy lần trước đến đều nói những điều giống nhau thôi. Vì thế ngoan ngoãn trả lời:

“Thỉnh tỷ tỷ bảo trọng thân thể, đứa con về sau vẫn còn có thể có lại, mong người không nên thương tâm quá mức, trước đem thân mình tĩnh dưỡng tốt mới là chuyện quan trọng.” Những lời này còn chưa nói ra được thì không làm tròn trách nhiệm được giao cho. Thật cảm tạ tỷ tỷ đã cho nàng cơ hội hoàn thành nhiệm vụ.

“Ta biết!” Thản nhiên đáp lời, cũng như  hư  ứng cho có lễ nghĩa.

Tỷ tỷ bộ dáng trông thật xinh đẹp nhưng Minh Ân Hoa lại không biết vì sao cảm thấy có chút khổ sở. Thân là thiên kim tiểu thư, nàng đương nhiên biết gả nhập hoàng thất là chuyện hoàn toàn có thể, cũng không phải là quá đỗi lạ lùng gì. Các nàng vốn là nữ tử trong gia đình quyền quý, từ nhỏ sẽ bị người trong nhà đào tạo bằng những phương thức nghiêm khắc, không chỉ cầm kỳ thi họa, mà phải giỏi thật nhiều thứ khác… Nhưng có lẽ như vậy còn chưa đủ sao? Không đủ để ứng phó hoàng tộc phức tạp biến hoá kỳ lạ cho nên tỷ tỷ mới có  vẻ mặt tái nhợt như vậy, cả người lạnh nhạt như là tùy thời có thể sẽ biến mất…

“Ân Hoa, trong nhà đã bắt đầu an bài đối tượng nào cho muội rồi chứ ?”

Bình thường các cô nương nghe thấy cái đề tài này, người thì không khỏi cảm thấy ngượng ngùng khó nói, người lại hào phóng sang sảng, cũng không thiếu những người nhăn nhó nửa ngày, thế nhưng Minh Ân Hoa đều không như thế, nàng suy nghĩ một chút, nghĩ lại các chi tiết được nghe, tựa như chỉ là đang trả lời vấn đề của phu tử:

“Không có. Trong gia tộc vẫn còn có bốn vị tỷ tỷ mà. Muội nghe nương nói nhiều rằng cha sang năm mới bắt đầu giúp Ân Huệ tỷ tỷ tuyển vị hôn phu. Mùa hè sang năm những sĩ tử được Hoàng Thượng phái tới quốc gia khác du học sắp sửa trở về, đến lúc đó cha mẹ sẽ an bài sắp xếp tỷ tỷ tham gia thi hội, ngắm hoa hội cái gì đó, nếu có thể chọn được một người hợp ý sẽ an bài ổn thỏa.”

“Ừ, ta nhớ rồi, những vị tiểu thư mười sáu tuổi trong nhà mới lo lắng hôn sự. Muội thì sao? Có suy nghĩ gì về tương lai của mình không ?”

Tương lai? Suy nghĩ? Nàng tuy rằng không phải tiểu hài tử nhưng cho tới bây giờ cũng không có cơ hội nghĩ đến những chuyện xa như vậy .

“Muội không nghĩ tới.” Vô cùng thành thật nói ra suy nghĩ trong lòng.

“Muội nên suy nghĩ đi, nên dần suy nghĩ , minh bạch về nhân sinh mai này. Ân Huệ nói muội rất chăm chỉ đọc sách, hẳn là đã xem qua những quyển  sách về  tài tử giai nhân đi? Hoặc là cũng từng nghe qua những lời ca đàn tì bà của những ca kĩ được mời đến trong nhà xướng giải buồn cho nữ quyến chứ?”

“Muội từng xem qua, cũng từng nghe qua. Bất quá, này… Không phải chỉ là để đến xem hay nghe một chút thôi sao? Sẽ không phải là bởi vì xem những sách tài tử giai nhân, nghe xong những ca từ đàn hát, sau đó liền nghĩ nó chính là tương lai nhân sinh của chính mình?”

Thái tử phi lại lần nữa bị muội muội làm cho nở nụ cười.

“Muội vẫn là không hiểu cái gì gọi là phong tình phải không, vẫn là chưa có tình cảm với ai ? Ân Huệ nói muội là nha đầu không có chút thú vị, cứ như người già vậy, muội có gì muốn biện giải không?”

“Không có.” Mỉm cười thật tươi. Đôi mắt to tròn vì cười mà cong cong như trăng lưỡi liềm, khoe ra hàm răng trắng đều, vô cùng đáng yêu cười khẽ.

“Được rồi, không nói chuyện tài tử giai nhân,nghe có chút phong hoa tuyết nguyệt rồi. Nói chuyện thực tế đi , thân là nữ nhi của Minh gia, muội đối với hôn nhân có lý giải gì?’’

Hôn nhân sao? Minh Ân Hoa ẩn ẩn cảm thấy tựa hồ đây mới là mục đích chủ yếu mà đại tỷ cho triệu kiến riêng ngày hôm nay, tuy rằng không biết vì sao, nhưng thiết nghĩ vẫn nên cẩn thận suy nghĩ rồi mới trả lời, cho nên nàng trầm tư một hồi lâu, mới nên tiếng:

“Đối với nữ nhi Minh gia mà nói, hôn nhân là không thể qua lo , vô luận gả cho quan gia quyền thế ngập trời, vô thân gia bối cảnh hay sĩ tử tiền đồ rộng lớn đều có một điều kiện tiên quyết, đó là không thể xâm hại danh dự cùng ích lợi của Minh gia hiện nay”

“Hả?”. Thái tử phi cực kì hưng trí cổ vũ : “Nói thêm một ít nữa đi.”

Thấy tỷ tỷ dùng ánh mắt quá mức chuyên chú nhìn mình làm cho lồng ngực Minh Ân Hoa nhịn không được dâng lên một chút lo sợ, không rõ tỷ tỷ vì sao lại muốn biết. Kỳ thật… Cái này , bất quá cũng chỉ là những ý tưởng thô sơ giản lược khi nàng hời hợt nhàm chán lóe lên trong đầu thôi . Nhưng là, nếu tỷ tỷ muốn nghe thì nàng đành phải kiên trì đem những ý tưởng thô sơ giản lược này bàn luận thâm sâu hơn:

“Tuy rằng nương từng đề cập qua với Ân Huệ tỷ cùng muội, hy vọng chúng ta được gả cho lang quân như ý, áo cơm cùng hạnh phúc không phải lo. Tựa hồ chỉ cần gả cho vị hôn phu săn sóc ôn nhu, vừa yêu vừa kính, tương lai nhân sinh cam đoan hạnh phúc. Nhưng là muội quan sát hôn nhân phần đông của các vị tỷ tỷ, kỳ thật những vị tỷ tỷ đã xuất giá kia, nếu tưởng thuần túy chỉ làm một thê tử ôn nhu hiền lành là không đủ, bởi vì những vị hôn phu của các tỷ tỷ ấy  cũng không phải là những gia đình bình thường. Như thử nói chính tỷ tỷ đi, tỷ tỷ là nữ  tử hiển hách của Minh gia được gả đi năm đó , hiện tại là chính phi của thái tử , ngày sau mặc dù không nhất định trở thành hoàng hậu quốc mẫu, nhưng được chuyển đến ở  Minh Hạ Cung trở thành một trong tứ phi chính thất cũng là chuyện được khẳng định. Nếu tỷ tỷ ôn nhu hiền lành, như vậy, dùng cái gì ở hoàng gia để sống yên? Bởi vì tỷ tỷ trừ bỏ được  bên ngoài biết đến là thái tử phi, nhưng vẫn còn có những nô tỳ với thân phận trọng yếu ở bên người thái tử, rồi tương lai là Hoàng Thượng. Trước là thần sau là thiếp, trước chức trách, rồi sau đó mới là thê thiếp…”. Nói tới đây, Minh Ân Hoa đột nhiên im lặng, có chút sợ hãi dò xét sắc mặt thái tử phi, thế nhưng lại nhìn không ra tâm tình của tỷ tỷ là cái gì .

Thái tử phi lúc này cảm thấy vô cùng run sợ tán thưởng, bình tĩnh mới nhẹ giọng nói:

“Ta đã từng này tuổi rồi , thế mà còn không thể biết được cái đạo lý này. Ân Hoa.” Thân là con dâu của hoàng tộc , đối với hai chữ “thần thiếp”  lần này chân chính nhận thức.

“Muội muội… Chính là miên man suy nghĩ mà thôi, đều là những lời nói vô vị…”

“Ta thích những suy nghĩ miên man của muội. Nào, Ân Hoa, muội giúp tỷ tỷ suy nghĩ một chút, nếu muội đứng ở địa vị của ta hôm nay , nên làm như thế nào để duy trì lợi ích của Minh gia ,để lợi ích ấy không bị xâm hại ?”

Minh Ân Hoa cảm thấy có phần khó hiểu: “Tỷ tỷ, người được gả làm vợ thái tử , đã cấp cho Minh Gia những ân sủng từ trước nay chưa có, sao lại nói như thế nào sẽ làm lợi ích Minh gia bị xâm hại ?”

“Nếu có một ngày, Hoàng tộc  cùng  lợi ích của Minh gia có điều xung đột. Nếu thực sự có một ngày như vậy, thân là nữ nhi của Minh gia,  con dâu hoàng tộc, muội sẽ làm như thế nào?”

Đáp án này rất trọng yếu, bởi biểu tình của tỷ tỷ phi thường ngưng trọng, không hề nhìn thấy một tia thanh thản thoải mái. Trrong lòng Minh Ân Hoa đột nhiên trầm xuống, cảm thấy có chút không thở nổi, lấy thanh âm nhỏ bé nhất khẽ thăm dò:

“Tỷ tỷ, Người… cùng thái tử… ở cùng một chỗ không tốt sao?”

“Thái tử đối đãi với ta tốt lắm, ta yêu hắn.” Giọng nói nhẹ nhàng nhưng rất kiên định .

.Yêu? Yêu là cái gì vậy? Minh Ân Hoa không biết. Chỉ cảm thấy tỷ tỷ bộ dáng đẹp quá, nhưng mỹ nhân này như đóa hoa quỳnh chỉ nở rộ trong chốc lát lại sớm tàn phai, biến mất, làm người ta kinh hãi.

“Nhưng là, đối với hắn,  thương hắn là không đủ. Nếu không đủ kiên cường, sẽ chỉ là gánh nặng cho hắn; nếu quá mức cường hãn, hắn phải trừ bỏ ngươi. Yêu một vị đế vương, là chuyện không hề dễ dàng gì .”

“Tỷ tỷ…” Vì sao không dễ dàng? Nàng không hiểu.

“Ân Hoa, muội hiện tại mười bốn tuổi, ta cho muội thời gian sáu năm suy nghĩ về vấn đề này. Sáu năm sau, muội phải biết mình nên như thế nào để yêu một vị hoàng thái tử, một đế vương.”

Vì sao muốn nàng nghĩ?

Thế nhưng Thái tử phi không để cho nàng có cơ hội hỏi ngược lại, quay lại lời nói lúc trước :

“Ta giờ thầm nghĩ muốn muội trả lời: khi ở vị trí con dâu của hoàng tộc, làm thế nào để cho Minh gia có thể bình an.”

Đêm đó, Minh Ân Hoa về nhà, một ngày mệt mỏi quá mức làm cho nàng ngay cả ăn cơm, rửa mặt, chải đầu đều là nhắm mắt mà hoàn thành, ở hai bên còn có nha đầu hầu hầu hạ hạ, thế nên người còn chưa dính giường, đã ngủ say không cần biết chuyện gì . Nàng cũng không biết việc gia phó hộ vệ nàng trên tay còn mang về phong thư  mật của thái tử phi, phong thư này làm cho phụ thân thân sinh thái tử phi cả đêm đều giam mình ở thư phòng không cho bất luận kẻ nào tới quấy rầy, nhìn những dòng chữ trên phong thư mà ngẩn người, trăn trở, suy nghĩ. Thật sự quá khó xử, nhưng tuy là khó xử, cuối cùng chỉ có thể hóa thành bất đắc dĩ, rồi khuất phục.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Khải Ca về bài viết trên: TTripleNguyen, Violet12358, khoavantien, xichgo
     
Có bài mới 02.04.2016, 21:28
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 06.12.2015, 20:52
Tuổi: 101 Chưa rõ
Bài viết: 4989
Được thanks: 3311 lần
Điểm: 10.68
Có bài mới Re: [Cổ đại] Hoàng Thượng nói phải - Tịch Quyên - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1 [Thượng]

Vương triều Nhật Diệu, Tử Quang năm thứ hai, thời buổi lúc đó đang vô cùng rối loạn.

Người lên ngôi báu lúc này là tân đế Thiên Triệt,  tựa như  một bầu trời mới được mở ra, vì thế sẽ có những thay đổi lớn trong triều đình, vị tân đế này quyết định tẩy bài trong đám quần thần. Một khi ngôi vua đã đổi chủ, thì những thế lực quyền quý do tiên đế sủng ái trước đây sẽ bị tiêu tan, mà những người có quan hệ mật thiết như  thông gia, đồng minh của tân đế đương nhiên sẽ được trọng dụng và trở thành những con người quyền quý bậc nhất trong triều đại Nhật Diệu này. Cho dù chức vụ, quyền lực có sự biến hóa điều chỉnh vô cùng lớn thì lẽ đời cũng không hề thay đổi, chỉ là dệt hoa trên gấm, thấy gió chiều nào che chiều ấy với những con người khác mà thôi, như vậy những người quyền quý sẽ luôn được người khác luồn cúi làm thân, đó chính là cái gọi là mười năm Hà Đông, mười năm Hà Tây. Tuy rằng tân chính mới bắt đầu,nhưng vị tân đế vương này tâm tính trầm ổn, đối với việc triều chính luôn dùng thái độ tĩnh lặng ít động,  ấy vậy mà quần thần thì  lại khác, sóng gió nổi lên bốn bề.

Vương thân quốc thích trong hoàng tộc cùng những gia tộc đại quan luôn cố gắng tranh thủ thời cơ nịnh bợ nhằm củng cố thế lực của bản thân, dù bên ngoài ai cũng tỏ ra bình tĩnh, nhưng trong lòng luôn gợn sóng dâng cao. Có những người ủng hộ thế lực mới ngay từ đầu, hoặc cũng có những người không muốn theo cũ để rồi phải chết, tàn lụi theo từng ngày  nên cũng thuận theo, hay cũng có những người không phải suốt ngày lên triều hay đi đến những dinh thự  đắt tiền để nịnh bợ giao hảo mà lại kiệt lực làm cho mình trở thành hoàng thân, từ  nay về sau thuận lý thành chương biến thành tân quý quyền cao chức trọng trong triều đình.

Tân đế Thiên Triệt ba mươi tuổi đăng cơ, nay bất quá cũng mới có ba mươi hai tuổi, thanh xuân chính thịnh, hơn nữa y theo định chế của vương triều Nhật Diệu , một vị đế vương nhiều nhất có thể lập tứ  cung phi, bát thiếp phi, thế mà vị tân đế này trước mắt chỉ có ba cung phi, bốn thiếp phi, vẫn còn có thể tuyển thêm nhiều cung tần mỹ nữ khác. Như vậy, tình huống này thật có lợi cho những quan viên đại thần có nữ  tử mới lớn, đối với bọn họ đây quả là một sự kiện tuyệt vời!

Những năm về trước, khi Tử  Quảng Đế chỉ là một Lưu Cách Vương, hoàng đế lúc đó là Cần Nghiệp đế có bảy vị hoàng tử. Nguyên lúc bấy giờ, Lưu Cách Vương trong mắt Cần Nghiệp đế không phải là vương tử lý tưởng để được chọn lên ngôi báu. Thế nhưng lại có sự việc bất ngờ xảy ra, vị vương tử được chọn làm người kế vị  ấy sau mười mấy năm chịu sự tranh đấu của ba hoàng tử  khác đã bị một kiếm đâm chết, chính vì thủ đoạn quá mức kịch liệt khiến cho triều thần chính tranh không ngừng, thậm chí thiếu chút nữa diễn biến thành bức cung chính biến. Cần Nghiệp đế vô cùng thịnh nộ, sau một phen đại tẩy trừ  nghiêm túc triều đình ,đã trực tiếp triệu hồi thất hoàng tử – Lưu Cách Vương lúc đó đã được ban đất phong vương, lập hắn lên làm Đông Cung thái tử chỉ vì hắn là người duy nhất không bị tra ra được có tham dự  trong cuộc đấu tranh vương quyền giữa các vị hoàng tử.

Vào thời điểm Tử  Quang Đế vẫn là Lưu Cách Vương, hắn chỉ cưới hai chính thê, một thị thiếp; sau mười năm làm thái tử, để củng cố căn cơ tương lai chấp chính, sau khi lên ngôi có thể có thế lực trợ giúp, Cần Nghiệp đế cùng hoàng hậu lúc đó đều nhọc lòng vì hắn chọn lựa những nữ nhân có bối cảnh thích hợp, y theo bối cảnh của những mỹ nữ  mà cấp thân phận chính phi hoặc thiếp phi  để tiến vào phủ thái tử.

Nếu không kể hai năm trước Minh Ân Hoa được tiến đến phủ thái tử, thì  Tử  Quang đế Thiên Triệt có thể nói đã tám năm không nạp thêm tân nương vào cửa .

Tài nữ thứ nhất của Minh gia là Minh Ân Nhã đã bị bệnh mà chết, thế nên việc Minh Gia tái gả thêm một nữ  nhi tiến hoàng gia, bổ sung vào vị trí khuyết thiếu là điều đương nhiên . Dù sao với quyền thế  của Minh gia hiện nay chẳng khác gì mặt trời ban trưa. Bên quan Võ thì có hai vị tướng quân lập được nhiều chiến công hiển hách. Bên quan Văn thì cũng có ba vị xuất thân đỗ đạt khoa cử, sau khi phân tài cao thấp trong kì thi khảo hạch ở Lại Bộ, vì biểu hiện không tồi chút nào, từ  đức hạnh đến lao khảo, ngôn, thân, thư, phán lục khoa đều khiến mọi người phải mở to mắt. Vì thế nay đạt được quyền cao chức trọng trong tay, có người thì giữ chức Lại Bộ Thượng Thư, người thì cũng giữ vị trí nhị phẩm, từ  tài năng cho đến chức vị đều làm cho người ta phải tâm phục khẩu phục .

Thiên hạ nói rằng ở vương triều Nhật Diệu trong năm mươi năm qua, nếu Minh gia tự xưng là thuộc dòng dõi quý tộc sáng chói thứ hai thì e rằng không có ai tự xưng là thứ nhất. Gần năm mươi năm qua, toàn bộ gia tộc đào tạo ra được hai vị võ tướng, ba quan văn cấp bậc cao. Phóng tầm mắt ra cả thiên hạ, nào có người dám cùng tranh giành? Một gia tộc hiển hách như vậy, lại có những môn hạ đều là quan viên được hoàng thượng tín nhiệm, trọng dụng nhất, bất luận thế nào, những con người trong gia tộc ấy là những người nắm quyền lực trong tay, thế  nhưng càng vì thế họ càng tuyệt không cho phép bản thân mình có chút sơ xuất.

Mười sáu năm trước, vào thời điểm hoàng hậu tác chủ, để cho tài nữ, cũng là mỹ nữ đệ nhất của Minh gia gả cho Lưu Cách Vương Thiên Triệt – người mà lúc ấy tuyệt đối không có khả năng trở thành vương tử.  Không ai nghĩ rằng, cùng với hoàng tộc kết thân, gây dựng nên một mối quan hệ hôn nhân chính trị bình thường, thế nhưng giờ đây lại đem quyền thế của Minh gia dâng lên đến mức cao nhất; không có ai dự đoán được Thiên Triệt  lại có thể ngoài ý muốn trở thành Đông Cung thái tử  cao cao tại thượng, cũng đăng cơ thành công , trở  thành vị hoàng đế quyền uy.

Thế nhưng, năm ấy khi Thiên Triệt thuận lợi đăng cơ thì Minh Ân Nhã sau nhiều năm thân thể suy yếu, rốt cục đã không chống đỡ được, hương tiêu ngọc vẫn tại phủ thái tử. Nàng ra đi chỉ để lại một nữ nhi mới tròn hai tuổi. “Minh Hạ Cung” xa hoa mới được tu kiến hoàn thành kia nàng không kịp đến ở dù chỉ một ngày…

Mỗi vị chính phi trong tứ chính phi của hoàng đế đều được ban cho  một tẩm cung chuyên chúc. Tử  Quang Đế đã lấy bốn mùa để đặt tên cho nơi ở của các vị chính phi. Vì thế bốn tẩm cung ấy lần lượt được đặt tên là: Vịnh Đông Cung, Minh Hạ Cung, Kim Thu Cung, Tàng Đông Cung. Và theo đúng nguyện vọng trước khi chết của Minh Ân Nhã, cùng với việc củng cố chính trị, sau 100 ngày đại tỷ qua đời, Minh Ân Hoa đã được gả tiến hoàng cung, thay thế cho tỷ tỷ của mình, trở thành chủ nhân của “Minh Hạ Cung”.

Cũng không biết Tử  Quang Đế là nghĩa nặng tình sâu hay là không nặng nữ  sắc, tóm lại, sau khi Minh Ân Hoa được gả vào năm đó, cũng không thấy tiết mục “Thấy người mới thì cười, sao lại khóc vì cũ nhân” được truyền ra từ  trong hậu cung của vị đế vương này. Tử  Quang Đế biểu hiện trước sau như một, nên làm gì thì vẫn cứ làm ,cũng không thấy hắn đối với tân nương có thêm coi trọng đặc biệt gì.

Vì thế mọi người đương nhiên phán đoán: nam nhân người nào mà không háo sắc đây? Khẳng định là vị thiên kim tiểu thư  của Minh gia này chẳng qua là tư  sắc quá mức bình thường. Tuy rằng nghe nói cũng là một mỹ nhân, nhưng trong hoàng cung chưa bao giờ thiếu mỹ nhân, nếu không thể vô cùng mỹ mạo đến khuynh nước khuynh thành thì rất khó có thể tồn tại đặc biệt nơi đáy mắt của hoàng đế.

Năm nay Tử Quang Đế đã ba mươi hai tuổi, hắn có bảy phi thiếp, trừ Minh Ân Hoa mới hai mươi tuổi thì sáu vị thê thiếp kia tuổi cũng không trẻ, người già nhất là ba mươi sáu tuổi, cũng chính là con gái của vú nuôi hoàng thượng,cũng là nữ nhân đầu tiên của hoàng đế, được gọi là Trương Phi; còn người trẻ tuổi nhất cũng hai mươi sáu, bảy tuổi, lấy ánh mắt của nam nhân mà đánh giá thử  thì  cũng coi như  lớn tuổi , tuy nhiên nhan sắc theo thời gian vẫn còn vương lại chút ít, cũng đủ thấy lúc tiến cung hẳn là một mỹ giai nhân, dung mạo vô cùng tuyệt trần, từng vị thần tử trong lòng đều nghĩ như vậy .

Hậu cung của hoàng đế vẫn còn khuyết một vị trí chính phi cùng bốn sườn phi (thiếp phi), cái này thực sự  là một dụ hoặc vô cùng lớn,vì thế tâm tư mỗi người rất khó để không ngừng nghĩ ngợi về vấn đề này. Người đã có quyền thế to lớn thì càng tham muốn nhiều hơn; còn người vô thế muốn có quyền thế tự  nhiên không thể không thèm khát đạt được, cho nên  mấy tháng qua, trong cung lẫn ngoài cung đều trở nên thập phần náo nhiệt hỗn loạn, dù sao cũng không phải là chuyện ngoài ý muốn khó tưởng tượng của mọi người. Ai kêu hoàng đế đại lão gia không kiên nhẫn bị việc vặt này dây dưa tới lui, liền hai tay ngăn lại, ngay tại trước đại điện của buổi lâm triều trực tiếp tỏ vẻ: “Việc cưới vợ nạp thiếp , đúng là thiên gia sản sự, cứ giao cho các vị chính phi trong cung xử lý đi . Không cần lúc nào tại buổi lâm triều cũng đem ra bàn luận nữa, làm chậm trễ dân sinh quốc gia đại sự.“

Chỉ tùy tiện nói mấy câu như thế thôi, nhưng khiến cho hậu cung mấy ngày nay lâm vào cảnh gà bay chó sửa nháo nhào, làm cho hậu cung nguyên bản tĩnh lặng như hồ nước liền biến thành biển lớn dậy sóng ầm ầm. Bái thiếp như tuyết bay từ bốn phương tám hướng ào ào đổ xuống, làm cho ba vị chính phi đều không thể đào thoát  được khỏi những núi bái thiếp cao lớn, ngay cả bốn sườn phi không có thực quyền cũng bị người tìm tới nhờ vả làm ơn nói giúp với các chính phi, nên cũng khiến cho các vị chính phi mệt nhoài với những lời nói đại loại như có thể đem khuê nữ thân thích nhà mình đến được hay không v..v .Phải nói rằng, thật sự vô cùng bát nháo.

– “Nương nương, nô tỳ đã xử lý đại bộ phận bái thiếp, bất quá còn có một vài bái thiếp chỉ sợ là không thể tự quyết định, không biết nương nương khi nào thì cho phép các nàng tiến cung bái kiến?”. Tổng quản nữ quan Minh Thúy của Minh Hạ Cung cẩn trọng đứng một bên, cung kính giơ những tấm bái thiếp đẹp đẽ  xin chỉ thị.

Minh Ân Hoa có chút bất đắc dĩ buông bút lông trong tay xuống, nàng lúc này thật vất vả mới có chút nhàn rỗi viết chữ một chút, ai ngờ mới chỉ thư thái được có một lúc, đã lại có chuyện đến phiền nhiễu rồi.

– “Là người có liên quan đến Minh gia phải không?” Không cần nói ra cũng biết, những người mà Minh Thúy không cắt bỏ danh thiếp bái kiến, khẳng định là thân thích của Minh gia, mà lại là những trưởng bối hàng đầu, thế nên không thể làm như  không thấy được.

– “Đúng vậy. Đặc biệt là là thím hai,  dì tứ , và lục a di của Minh gia, còn lại tất cả đều là các vị đường tỷ. Tuy chỉ là đường tỷ, nhưng  lớn hơn nương nương mười tuổi, nhà chồng cũng có bối cảnh, hơn nữa từ trước đến nay thường lui tới Minh gia , cho nên không thể trực tiếp cự tuyệt.” Minh Thúy nói xong, thấy chủ tử không nói lời nào, đành phải trấn an: “Kỳ thật nương nương như vậy là chỉ phải gặp ít người. Nô tỳ khi buổi sáng đến Nghị Xá có chuyện, vừa vặn trên đường đi gặp nữ quan Vịnh Đông Cung, trên tay nàng ta cầm rất nhiều bái thiếp, bên người còn dẫn theo hai cung nữ nữa, trên tay cũng là cầm không xuể  danh thiếp của rất nhiều người, đều là những người Vịnh Đông Cung nương nương phải cho tiếp kiến, vì thế mới phải đến Nghị Xá để đăng ký. Thẳng đến khi nô tỳ  trở về, nghe nói người của Vịnh Đông Cung vẫn còn lưu lại đó, mà mới sáng sớm Kim Thu Cung cũng đã phái cung nữ đến Nghị Xá, mượn một gian nhĩ phòng  không có người làm công để đăng kí chuyện này. E rằng hai vị nương nương trong ba tháng này đã tiếp kiến hàng trăm vị phu nhân! Như vậy cũng thấy, những người mà có cơ hội tiếp kiến nương nương không hẳn là nhiều, thôi thì gặp những người trong nhà mẹ đẻ ôn chút chuyện cũng là chuyện  không sai.”

– “Ngươi đem những bái thiếp này đi đăng kí rồi sao?” – Minh Ân Hoa vươn tay tiếp nhận bái thiếp, trầm giọng hỏi.

– “Không đâu. Đều chưa đăng ký. Còn chưa có thỉnh nương nương xem qua, nô tỳ không dám tự mình chủ trương.”- Minh Thúy hầu hạ Minh Ân Hoa từ  thuở nhỏ, chính là người mà Minh Ân Hoa tín nhiệm cùng yêu thích nhất. Đương nhiên biết Minh Thúy làm việc luôn rất có đạo lý. Nàng ta có ba ưu điểm lớn nhất: trung thành, không tự  cho là thông minh, làm việc chừng mực điều tiết  rất khá, biết chuyện gì có thể tự quyết định, chuyện gì nên đi trước xin chỉ thị.

Minh Ân Hoa tùy tiện lật xem những tấm bái thiếp này, nhìn danh tự, có thể ở trong đầu miêu tả xem sau cái tên này có thế lực nào chống lưng. Quả thật đều là những người phải cẩn thận ứng đối, nếu tùy tiện coi như không thấy, sẽ không khỏi gây ra bất bình, lời ra tiếng vào sẽ sinh ra không ít phiền toái. Nàng có thể mặc kệ những phiền toái đó, nhưng không nghĩ để những chuyện vô vị như vậy liên luỵ đến người nhà. Dù sao toàn bộ Minh gia từ  cao tới thấp, trừ phụ mẫu cùng huynh trưởng của mình, còn lại những người khác đối đối với nàng có rất nhiều oán hận thâm sâu.

Hai năm trước nàng ngoài ý muốn phải khâm điểm gả tiến hoàng thất , thế vào chỗ tỷ tỷ vì bạo bệnh mà chết,  lấy người vừa mới trở thành tân đế. Gả cho một bậc thiên tử tuổi còn trẻ lại anh tuấn, nghi thức hết sức xa hoa vinh sủng, điều đó đâu chỉ làm bức bối nử  tử  trong trong thiên hạ, ngay cả toàn bộ nữ  nhân trong gia tộc họ Minh, mặc kệ đã xuất giá hay chưa có nơi có chốn, đều bởi vậy mà đố kị không thôi, hận không thể gả cho vị đế vương, để mình có thể được hưởng những lễ nghi chỉ dành cho thê tử  của hoàng đế kia!

Vô luận nói như thế nào, vị trí thay thế tỷ tỷ này cũng không nên đến lượt nàng, mỗi người đều nghĩ như vậy.

Tỷ tỷ vốn thân thể vô cùng kém, sau khi liều cả sinh mạng, thật vất vả sinh hạ được một nhi nữ thì cơ thể liền suy yếu vô cùng nhanh chóng. Kế tiếp hai năm sau, cơ hồ không hề có chuyển biến. Tất cả mọi người đều biết thái tử phi đã bệnh quá nặng, không còn sống được bao lâu nữa. Khi đó Minh gia từ trên xuống dưới đã bắt đầu lo lắng thái tử phi nếu bất hạnh qua đời, ai sẽ là người thế vào vị trí của Minh Ân Nhã đây?  Toàn bộ gia tộc họ Minh có mười mấy vị tiểu thư khả ái có thể được lựa chọn, vì thế những bậc phụ mẫu của các thiên kim tiểu thư đều đem hết tài lực thần thông, hướng tộc trưởng tạo áp lực tiến cử, hạ quyết tâm muốn cho khuê nữ nhà minh có thể một bước hóa phượng hoàng . Cuối cùng, Minh Ân Hoa được chọn vào vị trí ấy, lại không thể cho mọi người trong gia tộc một cái giải thích hợp lý, vì thế những oán hận này cứ  càng ngày càng sâu hơn .

– “Ngày mai ngươi đi Nghị Xá đăng ký đi. Hồi đáp lại bái thiếp, các nàng tháng sau có thể vào bái kiến .” Không thể đem khẩu khí thật sự trong lòng phán ra, Minh Ân Hoa có điểm mỏi mệt, đối với Minh Thúy tùy tiện phân phó.

Minh Thúy kính cẩn trọng gật đầu, nghe theo:

– “Vâng, nô tỳ sẽ an bài chu đáo .“

– “Còn có chuyện gì sao?”- Cho rằng sự  tình đã xử lý xong, tính vùi đầu biên soạn giáo án cho trẻ nhỏ, lại thấy  Minh Thúy không lui ra,vì thế bình tĩnh ngẩng đầu lên, hỏi một câu.

– “Nô tỳ  xem qua thấy y phục mùa xuân của nương nương đã được sửa sang lại, hiện tại đã để người ta đưa tới Hương Phòng huân hương bạc hà, buổi tối có thể mặc được rồi.“

– “Buổi tối?” Minh Ân Hoa suy nghĩ một chút, ẩn ẩn biết đây là cái ý tứ  gì , nhưng vẫn là không muốn chấp nhận nên hỏi: “Hôm nay là ngày bao nhiêu rồi?“

– “Dạ, bẩm đã mười lăm,  nương nương.“

– “Là mười lăm sao? Ta nhớ rõ đã nhiều ngày không thấy ánh trăng.“

– “Bởi vì thiên hợp với âm bốn năm ngày, đâu chỉ buổi tối không thấy được mặt trăng, ngay cả ban ngày cũng ít thấy ánh mặt trời.” – Minh Thúy khẽ mỉm cười nói, làm bộ như không thấy được trên mặt chủ tử  hiện lên  một tia không tình nguyện khó phát hiện ra kia.

– “Gần đây Hoàng Thượng không phải vội vàng cùng quần thần thảo luận việc phía nam có giặc cỏ nổi lên hoành hành? Tháng này cũng vô cùng bận rộn… Đúng rồi, Hoàng Thượng hôm qua hoặc ngày hôm trước, đã đi Vịnh Đông Cung rồi chứ ?“

– “Không đâu, chỗ Kính Sự phòng không thấy ghi lại.“

Minh Ân Hoa nhẹ nhàng thở ra:

– “Tốt lắm, phân phó các cung nữ không cần phải vội. Hoàng Thượng đêm nay sẽ không lại đây, nếu đêm nay cần triệu hạnh, nơi cần đi sẽ là Vịnh Đông Cung, nếu không phải thì là đến chỗ Trương Phi.“

– “Nương nương, vẫn là để nô tỳ đem hết thảy đều chuẩn bị tốt đi. Cho dù Hoàng Thượng không đến đây, thì từng việc nhỏ trong Minh Hạ Cung cũng không thể qua loa, cái này gọi là đểngừa vạn nhất.“

– “Ngươi thật sự chưa từ bỏ ý định.“

– “Tuy rằng nương nương phỏng đoán thật sự có đạo lý, nhưng mà mặc kệ nói như thế nào, mười lăm hàng tháng Hoàng Thượng đều đến Minh Hạ Cung. Cho dù tháng này bởi vì triều chính bận rộn, ban ngày có chút hỗn loạn, Hoàng Thượng khả năng sẽ không thể đến được, nhưng quả thật  dù sao tháng này còn chưa có sủng hạnh Vịnh Đông Cung nương nương, nếu không đi đến chỗ nàng ta, trực tiếp đi tới Minh Hạ Cung, thì cũng có chút phiền toái. Nói vậy Hoàng Thượng cùng nương nương đều không hy vọng để chuyện như vậy làm rung chuyển hậu cung…“

– “Thúy, ta nghĩ ngươi hôm nay nhất định thực rảnh rỗi.” Nhịn không được thở dài. Rõ ràng không phải người luôn thao thao bất tuyệt, hôm nay như thế nào nói nhiều như  thế?

– “Nương nương…” Nương nương đừng như thế có được không a? Thân là thị tỳ thân cận nhất của nương nương, hai người tình nghĩa thâm hậu như vậy, thấy nương nương kháng cự như thế, liền muốn cùng nương nương hàn huyên .

– “Ta hiểu được ý tứ của ngươi. Dù sao, ngươi cứ làm chuyện của ngươi, mà ta tự nhiên sẽ phối hợp.“ Tuy rằng hai người đều biết cả một ngày cật lực chuẩn bị ra đủ loại, chung quy sẽ chỉ là phí công. Nhưng nếu không thì biết làm thế nào đây? Thân là chính phi của hoàng đế, vốn còn có rất nhiều trách nhiệm cùng nghĩa vụ. Những trách nhiệm cùng nghĩa vụ này, mặc kệ thích hay không thích, đều phải tận lực hoàn thành cho tốt.

Nói chung là mất đến cả một ngày chờ chờ đợi đợi, sau đó từ chạng vạng một đường đợi cho đến tận đêm khuya, thẳng đến khi hoàng đế rời bước vàng đến, hoặc hoàng đế phái người truyền tới nói không thể đến, mới coi như là hoàn thành xong trách nhiệm. Khi đó mới có thể dỡ xuống lớp son phấn trên mặt, một đầu đầy châu ngọc, cởi tám tầng hoa phục, làm cho hạ nhân đem rượu ngon trà thơm bỏ xuống, làm cho tiểu phòng bếp có thể tắt lửa, như thế toàn thể mọi người trong Minh Hạ Cung mới yên tâm lui xuống nghỉ ngơi… Mà tính ra, bất quá thân là chính phi , so với những việc khác phải làm mà nói, chuyện hàng tháng phát sinh một lần như thế này thì chỉ là việc bé nhỏ không đáng kể.

Vì việc nước sông dâng quá cao ảnh hưởng đến chuyện cày bừa vụ xuân, hoàng đế sau khi hạ triều, đã ra lệnh cho một số vị đại thần lưu lại ngự thư phòng tiếp tục thảo luận. Buổi thảo luận này nói tới tận buổi chiều, nếu không nghe được tiếng bụng không thể kìm nén kêu to của các vị đại thần, Tử  Quang đế thật đúng là không cảm thấy đói.

Phân phó cho ngự trù phòng làm những đồ ăn đơn giản, đưa đến ngự thư phòng vừa dùng bữa vừa thảo luận. Đợi cho tình hình tai nạn phía nam được xử lý, cứu tế, đắp bờ đều có phương án, hướng giải quyết cụ thể rõ ràng sau, đã là lúc trời tối đen. Vốn định lưu lại các vị đại thần cùng ăn bữa tối, nhưng sau khi nhìn thấy trên mặt bọn họ biểu tình tâm lực hao tổn quá độ, quyết định hảo tâm buông tha bọn họ, để cho bọn họ hảo hảo về nhà nghỉ ngơi. Còn có nhiều việc quốc gia đại sự  sau này phải xử lý thảo luận, thôi thì trước vẫn là đối xử tử tế nhiều hơn đã vậy.

Chậm rãi sai thái giám đem bữa tối đưa vào ngự thư phòng, tùy tiện ăn một chút, sau khi uống ngụm trà, tinh thần Tử  Quang Đế vẫn còn tốt, liền ngồi trở lại ngự án, cần mẫn xử lý phê duyệt tấu chương lu bù một đống trên bàn. Thật ra tân đế  không cần phải quá lao lực ngay từ đầu nhưng mà vì muốn vững vàng nắm giữ  triều chính thật tốt, trong thời gian ngắn nhất làm cho triều thần quen với phương thức chấp chính của hắn , cũng làm cho chính mình có thói quen điều hành đất nước nên Tử Quang Đế vô cùng chăm chỉ .

Đối với hắn,  trong lúc này quốc sự  nặng nề không đợi người, chuyện hắn phải làm còn nhiều lắm, hận không thể một ngày có ba mươi sáu canh giờ, hắn không có thời gian mệt, không có thời gian ngủ, tự nhiên càng không có thời gian suy nghĩ chuyện nhỏ đêm nay muốn đi triệu hạnh vị  phi thiếp nào.

Có khi trong chốc lát nghỉ tay uống một ngụm trà, sẽ suy nghĩ những chuyện không thoải mái xẹt qua đầu, tỷ như bất đắc dĩ nhớ tới công việc trước mắt còn nhiều vô số như vậy, thế mà các hạ thần của hắn lại còn liều mạng muốn đem tuyệt thế mỹ nữ lấp đầy hậu cung cho hắn, giống như là hắn có nhiều thời gian để làm cái chuyện hái hoa ấy lắm. Tuy rằng nói nam nhân không ai là không háo sắc, nhưng ở vị trí này của hắn, hắn có những việc trọng đại phải xử lý hơn là việc gần gũi nữ sắc.

Dù không phải là muốn làm bậc đế vương thiên cổ tài đức sáng suốt, nhưng nói thực ra, thuần túy làm một quân vương an phận, đã là chuyện phi thường hao phí khí lực rồi. Chính vì thế hai năm này, mỗi ngày hắn đều ở lại ngự thư phòng giải quyết sự vụ, suy nghĩ đến quốc gia chỉnh thể tình huống có gì thay đổi. Đương nhiên, nếu quốc gia thay đổi quá lớn, thì cũng không phải là chuyện tốt, phải khiến thần dân nhận thức được mới là lý tưởng trị quốc chi đạo tốt nhất…

– “Hoàng Thượng, tổng quản Kính Sự phòng đến xin chỉ thị, hôm nay là ngày mười lăm, người có đến Minh Hạ Cung hay không ạ?” Một tên thái giám ở bên cạnh vừa nhu thuận châm trà, vừa cẩn thận hỏi.

– “Minh Hạ Cung?” Tâm tư hoàn toàn không nghĩ đến việc này. Thuận miệng hỏi lại : “Lần trước trẫm đã triệu hạnh người nào?“

– “Bẩm Hoàng Thượng, là sườn phi Phong Uyển Dương, sau đó từ nửa đêm về sáng lại đến  Thừa Kiền điện.”

– “Luân tự mà nói, kế tiếp nên là ai?“

– “Chiếu theo trên luân tự mà nói, chính là Vịnh Đông Cung.“

– “Tối nay là mười lăm…” Tử  Quang đế suy nghĩ một chút. Đối với hậu cung mưa móc phân phối, hắn luôn tận lực công bằng, cũng không thích đem chuyện luật lệ gia sự  gây nên hỗn loạn quá mức, hơn nữa sau khi làm hoàng đế, loại sự tình này càng nên cẩn thận hơn, trước kia từng có giáo huấn làm cho hắn khắc sâu ghi nhớ.

Hắn đã có nhiều việc phải làm lắm rồi, hơn nữa không thể chịu đựng được việc nữ nhân đem hậu cung biến thành một đoàn rối loạn. Tốt nhất hết thảy ấn định quy củ , như vậy  thiên hạ cũng được thái bình. Vì thế cuối cùng quyết định nói: “Thông tri xuống, nửa đêm trước tới Vịnh Đông Cung, nửa đêm về sáng thì tới Minh Hạ Cung. Ngày mai giờ mẹo ở Minh Hạ Cung rời đi.”

– “Vâng‘’ Thái giám tiếp nhận chỉ thị, lập tức rời khỏi ngự thư phòng, đến bên ngoài truyền lời cho Kính Sự phòng.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Khải Ca về bài viết trên: Violet12358, hanhphuc.94, tortuequirit23, xichgo
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 25 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Du Thụy, Google Adsense [Bot], huyetlethien, Linh230795, peanh113, samachoa_vb, Thanhngan25@@, trần thùy trâm, ythanh và 167 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

3 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

4 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

5 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 203, 204, 205

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

10 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

11 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

14 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

16 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Cố chấp cuồng - Ngải Tiểu Đồ

1 ... 28, 29, 30

19 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

20 • [Hiện đại] Bói nhân duyên trên Taobao - Nghiên Nghiên Hạ Nhật

1 ... 39, 40, 41Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Tivi Angel
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 481 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 238 điểm để mua Coffee Love
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 387 điểm để mua Mặt trời
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 457 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 434 điểm để mua Hamster béo
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tiểu Hầu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 321 điểm để mua Đôi bạn thân
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Cup Cake
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.