Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 127 bài ] 

Hiền thê xui xẻo - Vụ Thỉ Dực

 
Có bài mới 02.03.2016, 22:21
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 21.11.2013, 15:52
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1848
Được thanks: 13609 lần
Điểm: 13.55
Có bài mới [Xuyên không] Hiền thê xui xẻo - Vụ Thỉ Dực - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Hiền Thê Xui Xẻo

Nguyên Tác: trùng sinh chi môi thê vô địch
 
Tác giả: Vụ Thỉ Dực
 
Edit : Từ 1-37 Bear, Bich Dung, Ngọc Huyền, Tiểu Lộc Hàm
 
Trang Phạm (Từ 38 đến Hết)

Nguồn: CQH

Giới thiệu :

Nghe nói Tĩnh Viễn Đại Tương Quân công cao hơn chủ kia là vị hôn phu chỉ phúc vi hôn từ nhỏ của nàng, chờ sau khi hai người thành thân, nàng sẽ bị vị hôn phu liên lụy cùng nhau lưu đày đến vùng Tây Bắc lạnh khủng khiếp.  A Manh thực bình tĩnh, không sao, nếu Hoàng Thượng dám lưu đày bọn họ, nàng nhất định nguyền rủa hoàng đế mười năm không cứng,  vì thế, hoàng đế thật sự không cứng. (... )  
 
Cho nên mới nói, loại nữ nhân miệng quạ đen không may mắn này, thật sự không có người nam nhân bình thường nào có thể tiêu thụ được tốt. 
 
Nhưng hiện tại, A Manh làm thế nào cũng không tin được nam nhân thực ác liệt lấy áp đảo bắt nạt nàng làm niềm vui này từng là tiểu chính thái (*) hận đời bị người bắt nạt, tức chết đi mà
 
Ác nam không phải ai cũng đều có thể phục tùng mà nàng cũng không phải thuần thú sư, tuy rằng bị ác nam ở trên giường bắt nạt đến thảm, nhưng bất quá xoay người nhìn thấy ác nam đi chà đạp mấy kẻ bắt nạt nàng, nàng đột nhiên cảm thấy ác nam này nhìn thấy thuận mắt thế nào ấy nhỉ, nếu cứ thế này sống cùng cả đời cũng không sai.
 
 Muốn bắt nạt nàng? Ngươi xác định ngươi không sợ bị nguyền rủa sao? Đương nhiên, còn có một điều kiện tiên quyết, ngươi trước có thể đá đổ cái tên ác nam kia rồi nói sau đi !  
 
PS: đây là một câu chuyện của một nữ nhân có tính cách ngốc miệng quạ đen xui xẻo cùng ác nam tính cách ác liệt.
 
(*) từ gốc là: 小正太 (tiểu chính thái) = từ tiếng Nhật: Shotaro/Shota: Bé trai. Chỉ những cậu bé/thiếu niên/ những chàng trai trẻ tuổi, ngây thơ. Nguồn : trích chú thích trong cuốn “Chết, sập bẫy rồi” do Lục Hoa dịch.
 Đã sửa bởi nguyennguyen lúc 04.03.2016, 22:38.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn nguyennguyen về bài viết trên: Băng đẹp gái, TTripleNguyen, Violet12358, cauvongtim_511, girl051, ngoung1412, y229917
     

Có bài mới 02.03.2016, 22:22
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 21.11.2013, 15:52
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1848
Được thanks: 13609 lần
Điểm: 13.55
Có bài mới Re: [Cổ đại] Hiền thê xui xẻo - Vụ Thỉ Dực - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆ Chương 1

 
 
Nàng có một nhũ danh thực đáng yêu gọi là A Manh, đó là tên mẫu thân trước khi qua đời đặt cho nàng.
 
Phụ thân La Hoằng Xương đặt khuê danh nàng là La Ngọc Nhân, nhưng nàng lại thích nhũ danh A Manh này hơn, vì tên này đại biểu cho tình yêu mẫu thân đời này dành cho nàng.
 
Nhưng mà, nàng thật không ngờ, có một ngày, khi nhũ danh này được phát ra từ trong miệng một nam nhân xa lạ, lại làm đáy lòng nàng sinh ra một loại hàn khí khó tả, một loại xúc động hận không thể cướp đường mà chạy trốn.
 
Nam nhân kia hai mươi tuổi, thân hình cao to, mày rậm mắt to, mũi thẳng,ngũ quang thâm thúy anh tuấn mang theo một chút hơi thở cứng rắn lạnh lùng. Màu da của hắn có vẻ ngăm đen hơn người bình thường, thoạt nhìn là biết màu da đó là do hàng năm hành tẩu phơi nắng trước ánh mặt trời, hắn so với những nam nhân nho nhã trắng nõn ở kinh thành lại có một loại khí chất dương cương khôn kể. Cặp mắt đen sắc bén như chim ưng biểu lộ ác cảm làm cho người ta không dám cùng hắn đối diện, thậm chí khóe môi luôn mang nụ cười nhẹ theo thói quen cũng đều làm cho người ta cảm nhận được hơi thở tà ác, toàn thân hắn để lộ ra tất cả khí thế uy nghiêm, hợp nhất lại làm cho tâm người sinh ra khiếp sợ.
 
Nói tóm lại là, nam nhân này là loại người không phải dễ đối phó.
 
Tuy rằng hắn đã tận lực biểu hiện mình là người khách khí có lễ, thậm chí trên mặt luôn mang một nụ cười ôn hòa, nhưng loại khí thế tà ác sặc mùi máu tươi để lộ ra của hắn lại làm cho nàng cực kì e ngại trong lòng. Chỉ hơi liếc mắt một cái, liền hận không thể co giò chạy trốn thật xa, không muốn cùng hắn ở chung dưới một bầu trời, ngay cả hô hấp nàng cũng không muốn hít chung một bầu không khí với hắn.
 
Nam nhân này vừa đáng sợ lại vừa ác liệt, giống như một thợ săn mạnh mẽ nhìn trúng một con mồi, lấy chuyện trêu đùa con mồi nhỏ yếu ớt làm niềm vui. A Manh cũng không biết là đây là lỗi của chính mình, thậm chí nàng còn thề với đại thần xuyên qua rằng, nàng thật sự cho rằng nam nhân có diện mạo khí thế không tầm thường này là người cực kì đáng sợ lại ác liệt nhất.
 
Nguyên nhân là hiện tại cánh tay hắn đang đặt ở bên hông nàng, theo góc độ của những người đứng xem, nàng chính là đi đường không cẩn thận ngã sấp xuống, vừa đúng lúc nam nhân này đi ngang qua, sau đó hảo tâm giúp đỡ nàng một phen, tránh cho nàng ngã sấp xuống hôn đất mẹ.
 
Thúi lắm! Hoàn toàn không phải như thế!
 
 
A Manh cứng ngắc gần như đã quên đi nam nhân xa lạ này vì sao lại biết nhũ danh của nàng.
 
"Nàng không sao chứ? Sao mà vẫn ngốc như vậy?" Thanh âm nam nhân trầm thấp có chút khàn khàn, nghe qua giống nhau là bị cái gì phá hư dây thanh quản vậy, giữa âm thanh khàn khàn hơi giống tiếng kim loại va nhau.
 
Nghe được thanh âm ghét bỏ của hắn, A Manh thật muốn hướng hắn nổi giận gầm lên một tiếng, rõ ràng là hắn ngáng chân làm nàng ngã, hiện nay lại làm một bộ dạng nhân sĩ hảo tâm đỡ nàng dậy, có người ác liệt như vậy sao chứ ?
 
Hôm nay là thọ thần bảy mươi tuổi của lão phu nhân Diêu phủ, nhân sinh thất thập cổ lai hy, cái này đối với lão nhân gia mà nói, đều rất chú trọng chúc mừng từ bốn phía. Vì thế gia chủ Diêu gia tuyên bố, phàm là nữ nhân có huyết mạch của Diêu gia đều có thể đến Diêu phủ chúc thọ lão phu nhân.
 
Mẫu thân A Manh đã qua đời là tiểu thư nhất mạch duy nhất của Diêu gia, tuy bà đã mất nhưng coi như cũng còn lưu lại con cháu có huyết mạch Diêu thị, cho nên thọ thần bảy mươi của lão phu nhân, căn cứ vào hiếu đạo, nàng cũng phải đến trình diện.
 
Rõ ràng nàng chính là muốn tìm đến Diêu Thanh Thanh, đang vội nên nàng quyết định đi đường nhỏ cho nhanh, thế nhưng vì sao trên đường lại đột nhiên xuất hiện ra một tên Trình Giảo Kim, đầu tiên là cố ý ngáng chân cho nàng té ngã, sau đó lại làm ra một bộ nhân sĩ hảo tâm đến giúp đỡ ?
 
A Manh ngơ ngác nhìn hắn một cái, trong hơi thở ngửi được một loại hương vị khó nói nên lời, thực thuần hậu, nhưng lại làm cho nàng từ trong lòng kháng cự loại hương vị này. A Manh cẩn thận giãy dụa rời khỏi cánh tay hắn đang giữ chặt ở bên hông nàng, trong lòng nghĩ thực may là mình đi con đường hiện tại không có người này, vì vậy cũng không cần lo lắng danh tiết mình bị tên nam nhân đột nhiên nhảy ra này phá hủy. Cũng may mắn nam nhân tuy rằng cho người ta cảm giác đáng sợ, nhưng rốt cuộc cũng không có ý ngăn cản đường lui của nàng mà tùy ý để nàng cẩn thận thoát khỏi cánh tay hắn.
 
 
Nam nhân thu hồi tay, rồi khoanh tay lại, dùng tư thế từ trên cao nhìn nàng, điều này làm cho nàng có cảm giác thật không tốt.
 
"... Ta không sao, thật cảm tạ công tử đã giúp đỡ." A Manh miễn cưỡng nói, trong lòng có chút rơi lệ, rõ ràng là hắn ngáng chân mình, vì sao nàng lại phải nghĩ một đằng nói một nẻo tạ ơn với tên đầu sỏ gây tội này chứ ?
 
Nguyên nhân là ——Nam nhân này làm nàng có cảm giác thật đáng sợ, trực giác bắt buộc nàng phải thật cẩn thận, tốt nhất không nên chọc tới hắn. Cổ nhân có câu : Thà đắc tội quân tử, chớ đừng trêu chọc tiểu nhân. Nam nhân này có phải là tiểu nhân hay không nàng không biết, nhưng từ tự đáy lòng nàng cảm giác được sự e ngại. A Manh không hay có cảm giác này, cho nên nàng vẫn tin tưởng trực giác của chính mình. Nếu không thể chọc, như vậy liền nén giận.
 
"Tiểu thư..."
 
Lúc này, nha hoàn Tri Xuân của nàng rốt cục cũng phản ứng trước sự tình bất ngờ xảy ra nhất thời kinh hoảng kêu lên một tiếng, nhưng lại bị ánh mắt của nam nhân kia liếc nhìn một cái, không khỏi cấm thanh, giống như con thỏ nhỏ bị dọa sợ đến rụt đầu. Nếu không phải  nàng ấy trung thành và tận tâm, nha hoàn nhát gan này phỏng chừng đã sớm sợ tới mức trốn đi rồi.
 
A Manh biết nếu mình cứ mãi dây dưa ở đây, sớm hay muộn cũng không có gì hay ho, vì thế cũng không quản nam nhân này có quen biết mình không, làm sao mà biết được nhũ danh của mình đã muốn chạy nhanh rời khỏi đây.
 
"Tạ ơn công tử tương trợ, nếu không có việc gì, tiểu nữ tử có việc, xin đi trước một bước." Nói xong, nàng liền kéo tay nha hoàn, né thân mình tính theo bên kia rời đi.
 
Lúc này thật không có người nào lại chen chân vào ngáng nàng, nhưng lại không biết có phải do đi quá nhanh hay không, còn chưa đi được hai bước,nàng lại đột nhiên bị sẫy chân. Lúc này cũng đồng dạng không ai đến giúp, thậm chí ngay cả nha hoàn cũng bị nàng kéo theo cùng nhau lảo đảo ngã xuống đất.
 
 
Đúng là tiết xuân se lạnh, trong viện thực chỉ có vài cành đào, hoa đào đã muốn nở, rơi đầy trên mặt đất, bởi vì A Manh ngã sấp xuống nên nằm đập mặt lên mấy cánh hoa đào.
 
 A Manh cảm thấy hôm nay thật sự là không có gì tốt lành.
 
Buổi sáng khi rời giường, cái chăn quấn chặt ép tới nàng thiếu chút nữa không thở nổi; Rồi lúc súc miệng, thiếu chút nữa sặc nước ở trong họng ho sặc sụa đến cổ họng và mắt đều đau ; Đi thỉnh an kế mẫu Hình thị, thì bị Hình thị cùng kế muội La Ngọc Sa châm chọc nàng, làm hại nàng hôm nay xuất môn thiếu chút nữa muộn; khi xuất môn đến Diêu phủ, cỗ kiệu đang ngồi không hiểu sao đột nhiên lại lay động, làm cho cái gáy của nàng đụng vào trên vách xe làm thủng một lổ to; thật vất vả rốt cục bình an đi vào Diêu phủ, lại đụng tới ác nam như vậy, bị người ta ác ý ngáng chân làm ngã sấp xuống...
 
Được rồi, kỳ thật nàng chính là kẻ thu hút xui xẻo, còn có miệng quạ đen.
 
"Tiểu thư, người không sao chứ..." Thanh âm như sắp khóc của Tri Xuân vang lên.
 
"Không có việc gì!"
 
A Manh cảm thấy lời này đúng là có lòng quan tâm nàng, khi ngẩng đầu muốn trấn an nha hoàn của mình nàng liền thấy nam nhân đang đứng nhìn nàng bộ dáng có chút kinh ngạc, có lẽ hắn kinh ngạc vì nàng đi đường mà cũng có thể ngã sấp xuống. A Manh trong lòng có chút buồn bực, rất muốn nói với hắn, nếu không phải hắn dọa nàng, nàng cần gì phải đi quá nhanh mà ngã sấp xuống như vậy chứ ? Biết rõ nàng chính là cái người hút vận xấu, dọa như vậy, không phải là làm cho nàng càng xui xẻo hơn hay sao ?
 
Khóe mắt thoáng nhìn nam nhân dường như đang muốn đi tới, A Manh sợ tới mức lập tức lưu loát bò dậy, cũng không quản chân đau đến rơi nước mắt vội lôi kéo nha hoàn khập khiễng chạy nhanh đi.
 
A Manh nghĩ, nhất định là bởi vì hôm nay gặp phải cái tên nam nhân lạ thường này, cho nên nàng mới xui xẻo như vậy.
 
 
Được rồi, nàng thừa nhận mình chính là kẻ hút xui xẻo, nhưng hôm nay lại đặc biệt xui xẻo hơn nha.
 
Đi vào trong sân, một nha hoàn đứng trước cửa viện dường như đã chờ đã lâu, nhìn thấy các nàng đã đến, liền cười nói: "La gia cô nương, nô tỳ đang chờ tiểu thư đến đây. Mau vào, tiểu thư nhà nô tì rất ngóng trông người đến." Nói xong, vừa đưa mắt nhìn A Manh, trong lòng thầm nghĩ, hôm nay La gia tiểu thư hẳn là lại không gặp được chuyện gì hay ho rồi ?
 
A Manh hướng nha hoàn mỉm cười, nói: "Làm phiền Lan Chi."
 
Lan Chi là nha hoàn bên người của Diêu Thanh Thanh, lấy giao tình của A Manh cùng Diêu Thanh Thanh, Lan Chi đương nhiên cũng biết bạn A Manh nào đó trời sinh thể chất hút vận xấu, thấy A Manh mỉm cười, nhìn cũng không có trở ngại gì, nàng chỉ âm thầm nhận thức suy đoán của chính mình.
 
Đi vào một gian phòng ngủ hương thơm ngào ngạt, một cô gái minh diễm kiều mỵ ngồi ở phía trước cửa sổ thêu hoa, khi nghe được thanh âm, từ từ ngẩng đầu lên, làn da nõn nà, đôi mắt sang long lánh linh động, nói không hết vẻ phong lưu quyến rũ, sặc sỡ loá mắt, làm cho người ta khó có thể dời mắt.
 
Chỉ là cô nương đó vừa thấy người đến, liền đem chỉ thêu cầm trong tay quăng qua một bên,lập tức lấy một tư thế vô cùng không hợp với vẻ ngoài nhảy dựng lên, nắm làn váy lên chạy tới.
 
"A Manh, ngươi đã tới, đi đường bình an chứ ?" Diêu Thanh Thanh vây quanh A Manh hai vòng, cười hỏi.
 
A Manh mếu máo, thấy mấy nha hoàn đã bị Diêu Thanh Thanh cho lui, mới không khỏi làm mặt khổ sở nói: "Vừa rồi gặp được một người đáng sợ, bị ngã, có lẽ trên chân có thương tích."
 
Diêu Thanh Thanh vừa nghe, che cái miệng nhỏ kinh hô một tiếng, chạy nhanh gọi Lan Chi đi lấy cái hòm thuốc đến, còn chính mình thì ấn A Manh ngồi vào kháng thượng, sau đó kéo váy A Manh lên.
 
A Manh khóe miệng vừa nhếch, nhanh tay ngăn lại động tác thô lỗ của Diêu gia cô nương, tự mình cẩn thận đem ống quần xắn cao, lộ ra vết bầm trên bắp chân trắng nõn, trên vết bầm còn có chút trầy, chỉ rỉ ra chút vết máu, nhưng thật ra bị thương không nặng, xem ra hẳn là lúc ngã sấp xuống bị ma sát trên đất.
 
Diêu Thanh Thanh vẻ mặt đồng tình, sờ sờ đầu A Manh, "Đứa bé đáng thuong này, sao người bị thương cứ luôn là ngươi vậy chứ ?"
 
A Manh bực mình nhìn nàng một cái, mím miệng không nói lời nào.
 
A Manh ngày thường mang khuôn mặt một bé con đáng yêu, thân hình cũng có vẻ nhỏ nhắn tinh xảo, xụ mặt ngồi ở đằng kia, nhìn đáng yêu như tượng búp bê bằng gốm sứ, làm cho Diêu Thanh Thanh kẻ có sở thích thu thập những thứ đáng yêu nhịn không được vừa yêu vừa vui vẻ nhào tới, ôm không chịu buông tay.
 
Lúc này Tri Xuân đã tiếp nhận hòm thuốc Lan Chi mang tới, nức nở giúp A Manh bôi thuốc, bộ dáng nhỏ nhắn ánh mắt hồng hồng cùng cái miệng hồng hồng, làm Diêu Thanh Thanh nhìn thấy có một loại ảo giác như A Manh đã mất đi nửa cái mạng vậy
 
Tri Xuân tuy rằng nhát gan, nhưng làm nha hoàn bên người của A Manh, đặc biệt đi theo loại chủ tử thu hút vận xui này lâu ngày, sớm đã luyện ra một tay nghề xử lý miệng vết thương hoàn hảo, thoáng chốc liền xử lí tốt miệng vết thương của A Manh, bôi thuốc băng bó, một mạch hoàn thành lưu loát, cùng tính tình e dè nhát gan bình thường hoàn toàn tương phản, nhìn tay nàng tựa như một môn nghệ thuật vậy.
 
"Ba ba ba!"
 
Diêu Thanh Thanh vỗ tay, cười nói: "Tay nghề của Tri Xuân lại tiến bộ, lần sau tiếp tục cố gắng!"
 
A Manh nhìn bực mình trừng mắt liếc một cái, đem tay Diêu Thanh Thanh đặt ở trên vai mình đẩy ra,rồi trực tiếp đem váy kéo xuống lại.
 
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: văn mới, hoan nghênh cất chứa hoan nghênh lưu bình luận ~~~^O^


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn nguyennguyen về bài viết trên: Băng Tâm Băng, Huỳnh thị ánh Hoa, TTripleNguyen, Violet12358, hienheo2406, ngoung1412, ngô thị huyền
     
Có bài mới 02.03.2016, 22:23
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 21.11.2013, 15:52
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1848
Được thanks: 13609 lần
Điểm: 13.55
Có bài mới Re: [Cổ đại] Hiền thê xui xẻo - Vụ Thỉ Dực - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆ Chương 2

 
 
Từ nhỏ đến lớn, Diêu Thanh Thanh đã quá quen với thể chất xui xẻo của A Manh, cho nên đối với việc A Manh bị thương đã muốn tập mãi thành quen rồi, cũng không có cảm thụ đặc biệt gì. Đợi A Manh xử lý tốt miệng vết thương, nàng cho người dâng trà xong, liền hưng trí bừng bừng bắt đầu lí giải nguyên nhân A Manh bị thương.
 
Diêu Thanh Thanh thực sự đã gần nắm rõ trọng điểm, nhưng nhớ lại vừa rồi A Manh nói gặp được một người đáng sợ nên mới biến thành như vậy, liền hỏi: " Có người đáng sợ đến như vậy sao, hắn làm cho ngươi sợ tới mức tự ngã sấp xuống bị thương luôn à? Có phải nam nhân không? Ngươi có nguyền rủa hắn hay không?"
 
A Manh uống một ngụm trà nóng, nước trà ấm áp theo yết hầu di chuyển đến bụng, làm cho nàng thoải mái muốn thở dài. A Manh cẩn thận đem chân duỗi ra, hai tay vẫn đang cầm chén trà ấm, hơi nóng theo đầu ngón tay thấu vào lòng làm cho nàng thoải mái mà nheo lại ánh mắt, "Không có."
 
"Sao lại không có chứ? Hắn hại ngươi té ngã bị thương, ngươi hẳn là nên nguyền rủa hắn..." Diêu Thanh Thanh nghiêng đầu, thập phần đáng yêu nói: "Ừm, liền nguyền rủa hắn không ‘cứng’ là tốt nhất."
 
"Chuyện này..." A Manh mặt đen thui kêu một tiếng, vị tiểu thư trưởng tôn nữ con chính thất của Diêu gia này mỗi khi nói ra nói nào là thật sự vô phương chặn lại."Nếu mẹ ngươi nghe được lời này, chắc phải té xỉu mất, mà bà ấy cũng sẽ cho rằng là ta dạy hư ngươi." Trời biết nàng cho tới bây giờ đều rất quy củ, làm việc cẩn thận, không giống với vị tiểu thư tùy ý được sủng ái của Diêu gia này.
 
 
Hơn nữa loại nguyền rủa này là có thể tùy tiện nói sao? Thật sự có thể báo hại người ta bị tuyệt hậu đó. Đặc biệt với cái miệng quạ đen tốt không linh xấu lại linh này của nàng, nguyền rủa là bách phát bách trúng, có thể đi làm phù  thuy còn được nữa.
 
Được rồi, A Manh cũng không phải thánh mẫu gì, nhưng nàng cảm thấy chuyện còn chưa tới mức khiến cho nàng nguyền rủa người khác không cứng được.
 
Diêu Thanh Thanh hì hì nở nụ cười, "Hắn hại tỷ tỷ A Manh của chúng ta bị thương, chúng ta cũng phải để cho hắn trả giá một chút chứ, như vậy mới công bằng." Nói xong, nàng ta nâng cái cằm trắng noãn duyên dáng lên, rụt rè mà kiêu ngạo. Đây là tiểu thư Diêu gia con chính thất, ân oán rõ ràng.
 
A Manh đem chén nước trà vàng nhạt một ngụm uống cạn, nói: "Không cần phải vậy, hắn cũng có giúp đỡ ta, cũng không phải kẻ xấu gì lắm..." Tuy lời này có đôi chút nghĩ một đằng nói một nẻo, nhưng A Manh cảm thấy,nam nhân nguy hiểm như vậy, ngay cả muốn nguyền rủa hắn tâm của nàng cũng sinh ra khẩn trương sợ hãi, tốt nhất cuộc đời này đều không phải thấy hắn là tốt nhất.
 
"Được rồi, nếu như vậy chúng ta không cần để ý đến hắn nữa. Đến đây, đến đây, đến đây, A Manh nhìn xem ta thêu tranh hoa và chim thế nào, góp ý cho ta một chút đi, để ta làm cho nó càng thêm hoàn mỹ, như vậy mẫu thân sẽ không cần phải lo lắng ta thêu không tốt nữa."
 
Rất nhanh hai cô gái liền cùng bước đến xem qua, vừa nhìn thấy tranh thêu lòng liền dựng đứng cả lên.
 
Lúc này, bỗng một nha hoàn vén rèm tiến vào, phía sau nàng ta là một nữ nhân nữa cũng đang nối gót, nữ nhân đó chính là Xuân Phi nha hoàn đắc lực bên người của mẫu thân Diêu Thanh Thanh.
 
"Tam tiểu thư, La cô nương, khách đã tới gần đủ cả, phu nhân muốn hai tiểu thư đi qua chúc thọ lão phu nhân."
 
Hai người nghe xong, liền đem tranh thêu buông xuống.
 
 
Diêu Thanh Thanh sửa sang lại y phục trang sức, thấy không có gì không ổn rồi liền cùng A Manh đi đến chổ của Diêu lão phu nhân.
 
Đi được khoảng một khắc, hai người đã tới nơi của Diêu lão phu nhân, lúc này bên trong đã ngồi đầy người, không chỉ có nữ quyến của Diêu gia,mà còn có vài cô nương trẻ tuổi là nữ quyến của các đại gia tộc. Diêu lão phu nhân ngồi ghế chủ thượng, hai bên trái phải là hai thiếu nữ xinh đẹp tuyệt trần, các nàng uyển chuyển bồi lão phu nhân nói chuyện làm lão phu nhân cười liên tục.
 
Nghe được nha hoàn bẩm báo Diêu tam tiểu thư đến, thanh âm rôm rả nói chuyện từ ba bên bốn phía cũng nhất thời nhỏ lại.
 
"Tổ mẫu, Thanh Thanh đến rồi ~~~" Diêu Thanh Thanh cười duyên tiến lên hành lễ.
 
A Manh đi theo phía sau Diêu Thanh Thanh, bộ dạng ngoan ngoãn đi theo thi lễ. Mọi người lúc này ánh mắt đều đặt ở trên người Diêu Thanh Thanh xinh đẹp diễm lệ, nghe được A Manh tự xưng thân phận rồi thì liền không quan tâm nữa. Mấy cô nương giống như A Manh có mẹ đẻ là nữ tử họ Diêu mặt mày rạng rỡ bên cạnh lão phu nhân cũng không ít, cho nên nàng vẫn chưa khiến cho ai có chú ý đặc biệt gì, nhưng thật ra chỉ có người xinh đẹp tuyệt mỹ như Diêu Thanh Thanh mới có khả năng làm mọi người chú ý đến, nàng ấy cũng chính là tâm can bảo bối của Diêu lão phu nhân,tiểu thư trưởng nữ Diêu gia tôn quý nhất.
 
"Thanh Thanh đến đây, mau tới đây để tổ mẫu nhìn xem nào." Diêu lão phu nhân hướng Diêu Thanh Thanh tươi cười hiền lành.
 
Diêu Thanh Thanh cười nghênh đón, cũng không màng nhìn ánh mắt của một đám tiểu thư họ Diêu đang lộ ra ghen tị hâm mộ, nàng quấn quýt bồi bên người lão phu nhân, sau đó lại đưa ra kinh phật nàng tự tay chép cho lão phu nhân, hiếu tâm này càng làm lão phu nhân đối với nàng yêu thương không thôi.
 
 
Không ai chú ý đến mình, A Manh cũng không thèm để ý, nàng càng thích loại thờ ơ này của họ. Thấy Diêu đại phu nhân hướng mình ngoắc tay, nàng liền đi tới ngồi phía sau Diêu đại phu nhân, im lặng nhìn đám tổ tôn đang vui vẻ đó.
 
Diêu đại phu nhân nhìn nữ nhi bị lão phu nhân túm lại cùng ngồi ở vị trí chủ thượng, bà liếc mắt nhìn qua mấy người chung quanh, nhìn thấy tam phòng chi thứ hai hiện rõ ánh mắt ghen ghét, khóe môi bà khẽ nhếch lên, nhưng cũng không lộ ra vẻ đắc ý gì mà vẫn là bộ dáng lạnh nhạt thong dong ngồi yên.
 
"A Manh, sắc mặt của con không tốt, xảy ra chuyện gì à?"
 
A Manh an tĩnh đánh giá những người ngồi quanh mình, nghe được Diêu đại phu nhân quan tâm, cong khóe môi lên lộ ra một nụ cười tươi đáng yêu, ôn tồn trả lời: "Tạ đại cữu nương quan tâm, A Manh vô sự."
 
Thấy nàng không muốn nói thêm gì, Diêu đại phu nhân cười cười không hỏi thêm nữa, nhưng lại nhỏ giọng dặn dò, vảo A Manh nếu mệt mỏi thì đi vào viện của Diêu Thanh Thanh nghỉ tạm trước.
 
A Manh chớp chớp đôi mắt, nhu thuận lên tiếng.
 
A Manh tuy rằng kêu Diêu đại phu nhân là cữu nương, nhưng mẫu thân nàng cũng không phải là muội muội ruột của đại tiểu thư Diêu gia, mà là một tiểu thư Diêu gia khác dòng, chỉ là trước khi mẫu thân A Manh xuất giá,từng giúp qua Diêu đại phu nhân Diêu gia vừa gả vào, nên cùng Diêu đại phu nhân cảm tình rất tốt, vì vậy Diêu đại phu nhân đối với tiểu thư La gia là A Manh phi thường trân trọng, bà cũng thầm để nữ nhi cùng A Manh lui tới.
 
 
*******
 
 
Ở tiền viện, đại gia của Diêu gia là Diêu Học Hải đang chiêu đãi tân khách vừa tiến đến chúc thọ lão phu nhân, đột nhiên quản gia lại nhỏ giọng nói một câu, mặt Diêu Học Hải khẽ biến sắc, nhưng rất nhanh liền khôi phục lại.
 
 
Diêu Học Hải quay đầu cùng Diêu Nhị lão gia thì thầm một tiếng, rồi lại xin lỗi các tân khách liền rời khỏi tiền viện, đi về hướng Thiên Viện.
 
Đại sảnh Thiên Viện, có một nam nhân mặc quần áo màu thiên thanh ( xanh da trời ) khoanh tay đứng ở trên thềm đá, thản nhiên nhìn về phương xa, toàn thân có một khí thế uy nghiêm kiên cường khó có thể bỏ qua. Cạnh nam nhân là một gã sai vặt phục sức thiếu niên im lặng bồi ở một bên.
 
Một trận tiếng bước chân vang lên, rất nhanh liền đi đến.
 
Nam nhân quay đầu, nhìn về phía Diêu đại gia đang bước nhanh tới.
 
"Nguyệt Trác, con đã đến rồi." Diêu Học Hải cao hứng nói, đi đến trước mặt nam nhân đánh giá hắn, có chút vui mừng : "Không sai không sai, đã muốn lớn như vậy rồi, lão phu nhân nếu biết hôm nay con đến, sẽ thập phần cao hứng."
 
Ngu Nguyệt Trác mỉm cười, "Đại cữu, đã lâu không gặp."
 
Nghe được thanh âm của hắn không giống người bình thường, Diêu Học Hải biến sắc, có chút quan tâm hỏi: "Nguyệt Trác, thanh âm của con sao lại..."
 
"Không sao, đại cữu không cần lo lắng. Đây là do năm trước con mang binh xâm nhập Bắc Việt, không cẩn thận trúng một loại hoa độc trên thảo nguyên của Bắc Việt, tuy rằng cũng không có trở ngại nguy hiểm gì, nhưng lại làm hỏng cổ họng." Ngu Nguyệt Trác giải thích nói.
 
Kỳ thật thanh âm của hắn so với nam nhân bình thường hơi khàn hơn, nhưng cẩn thận nghe lại có loại cảm giác như tiếng kim loại va chạm vào nhau, không đến mức quá khó nghe, nhưng chính cái loại khuynh hướng cảm xúc truyền vào màng nhĩ lại khiến cho người ta có cảm giác hơi chói tai, làm người nghe sinh ra một loại cảm giác kỳ quái.
 
Diêu Học Hải nghe xong nhẹ nhàng thở ra, đánh giá chất nhi, phát hiện một thời gian không thấy, hắn càng lộ vẻ anh tuấn kiên nghị hơn, không giống người Diêu gia cũng không giống người Ngu gia,hắn là người thích tự do ở bên ngoài. Bất quá chất nhi này cũng là làm hai nhà đều cảm thấy kiêu ngạo. Đại Sở ai không biết, Bắc Việt chính là bị vị Ngu tướng quân tuổi trẻ này mang binh trực tiếp đánh tới Vương Đình Bắc Việt, khiến cho Bắc Việt không thể không hướng Đại Sở xưng thần.
 
 Cũng bởi vì hắn, mà cục diện giằng co mấy trăm năm giữa Đại Sở cùng Bắc Việt mới biến mất, còn dân chúng biên cương điều được sống cảnh bình an vui vẻ, miễn cho viễn cảnh dân chúng chịu chiến loạn khổ cực. Hắn là anh hùng của Đại Sở, lại là đại tướng quân trẻ tuổi nhất.
 
"Nhưng con không đi gặp lão phu nhân sao?" Diêu Học Hải cao hứng hỏi. Trong lòng biết chất nhi hôm nay có thể đến, hẳn là cho Diêu gia mặt mũi rất lớn.
 
"Đông người quá."
 
Diêu Học Hải vừa nghe, nhịn không được cười rộ lên.Chỗ lão phu nhân quả thật đến đầy một đám tiểu thư quý nữ của các nhà khác cùng Diêu gia, có một số cô nương trẻ, nếu nhóm quý nữ này biết thân phận của hắn, phỏng chừng trường hợp hỗn loạn có thể xảy ra. Dù sao tuy rằng mọi người đều biết uy danh Tĩnh Viễn Đại Tướng Quân, vị đại tướng quân này cực hiếm lộ ra mặt mày rạng rỡ ở trước một đám người. Có thể nói, Tĩnh Viễn Đại Tướng Quân đánh cho Bắc Việt Vương Đình không thể không hướng Đại Sở xưng thần, là một vị anh hùng sở hữu chung trong cảm nhận của các tiểu thư kinh đô, là vị hôn phu trong lòng mà các nàng nguyện ý gả, là hiền tế trong lòng các phu nhân.
 
"Vậy được rồi, khó được dịp con trở về đây, lúc này không cho chạy loạn, nương cùng muội muội con đều ở chỗ lão thái thái chờ gặp con. Ai, ta biết con không thích gặp nhiều người, nhưng có mấy huynh đệ tỷ muội con hẳn cũng nên gặp một lần? Còn có..." Diêu Học Hải nói liên miên cằn nhằn, cố gắng gợi lên hứng trí của Ngu đại tướng quân, nhưng có thể nói là ý không ở trong lời.
 
"Đại cữu!" Ngu Nguyệt Trác biết đại cữu muốn đánh chủ ý gì, hắn không thể không cắt ngang lời ông, "Yên tâm đi, hiện nay biên cảnh không có chiến sự, không có lệnh của Hoàng Thượng, sắp tới đây chất nhi đều sẽ lưu ở kinh thành. Hơn nữa Hoàng Thượng đã đem Tây Sơn doanh giao cho chất nhi."
 
Diêu Học Hải nghe xong, trong lòng vui vẻ, nói: "Tốt lắm tốt lắm. Con thật có tiền đồ ! Không hổ là con cháu nhà Diêu gia chúng ta !"
 
Mí mắt Ngu Nguyệt Trác cụp xuống, cười mà không nói.
 


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn nguyennguyen về bài viết trên: Huỳnh thị ánh Hoa, TTripleNguyen, Violet12358, khanhhua, ngoung1412, ngô thị huyền
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 127 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Ly Veo, vantruong và 128 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

3 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 203, 204, 205

8 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

10 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

16 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Cố chấp cuồng - Ngải Tiểu Đồ

1 ... 28, 29, 30

19 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

20 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Tivi Angel
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 481 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 238 điểm để mua Coffee Love
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 387 điểm để mua Mặt trời
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 457 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 434 điểm để mua Hamster béo
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tiểu Hầu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 321 điểm để mua Đôi bạn thân
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Cup Cake
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.