Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 12 bài ] 

Công chúa, thất lễ nàng a - Mạc Nhan

 
Có bài mới 02.10.2015, 07:59
 
Được thanks: lần
Có bài mới [Cổ đại] Công chúa, thất lễ nàng a - Mạc Nhan - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Công chúa, thất lễ nàng a

Tác giả: Mạc Nhan

Thể loại: ngôn tình cổ đại, 10 chương, dễ thương, hài, HE.

Edit: Ái Uyển

Link: https://aiuyen.wordpress.com

Sơ lược truyện: Giới thiệu theo điều tra thì tỷ lệ liên quan với nội dung truyện là 1%. Truyện xoay quanh một cô công chúa tuyệt sắc nhưng nghịch ngợm vô cùng với chàng trai thị vệ tài giỏi (theo tangthuvien.com).

Giới thiệu

Đại Đường, một thời đại hưng thịnh sáng lạn.

Một năm kia, thiên hạ thái bình, vật phu dân phong.

Mười lăm tháng giêng, tết Nguyên Tiêu, mặt trăng đã lên cao, trong thành Trường An giải trừ lệnh cấm, toàn bộ phường môn đều được mở cửa đón khách, chín phố mười hai phường đều treo các loại đèn lồng tinh xảo.

Nơi trọng yếu dưới chân thiên tử đương triều như Chu Tước môn, An Phúc môn, Đan Phượng môn từng nơi dựng những chiếc đèn lớn lên cao hai mươi trượng, phía trên trang trí bằng vàng bạc cùng gấm hoa tô điểm thêm những chiếc chuông ngọc nhỏ, nhìn xa xa giống như đèn đuốc rực rỡ. Đầu đường cuối ngõ đều tràn đầy không khí vui mừng hưng phấn.

Trong thành Trường An đèn đuốc sáng trưng, tiếng người ồn ào náo nhiệt. Người từ bốn phương tám hướng đều đổ về tham gia sự kiện này, ngay cả hoàng tộc nào tần phi, quan tướng cũng xuất cung chơi xuân thâu đêm cuồng ca loạn vũ.

Phường Trường Nhạc là một nơi nổi tiếng nhất trong thành Trường An. Danh tiếng nơi này không chỉ vì có món ngon thượng đẳng, rượu ngon, sênh ca vũ linh mà còn có các trò biểu diễn xiếc của các dị quốc... bởi vậy, đây là chỗ mà các vương công quý tộc cùng danh nhân nhã sĩ tới tìm lạc thú.

Phường Trường Nhạc không chỉ hấp dẫn vương công quý tộc, giang hồ hiệp sĩ thậm chí là những người từ đất nước Nhật Bản xa xôi, vương tử Tân La, người Ba Tư tóc vàng mắt xanh, người Hồ Tây vực... muôn hình muôn vẻ, người nào cũng đều có.

Cũng vì hấp dẫn được nhiều giai tầng, nhiều người dị quốc nên luôn xảy ra những chuyện như vương công quý tộc tranh đoạt vũ kỹ, giang hồ trả thù, uy nô cùng tân la đấu võ hỗn loạn. Dần dần, mỗi khi nhắc tới cái tên “Phường Trường Nhạc” thì mọi người cười không ngừng, họ chê cười đó chỉ đáng là một Phường Loạn trà... và cứ thế truyền đi truyền đi... biệt hiệu Phường Loạn trà xuất hiện.

Trước lễ Nguyên tiêu, Phường Loạn trà cố ý sắp xếp đệ nhất vũ linh Tô Hợp Hương nổi tiếng thành Trường An múa điệu múa đã thất truyền từ lâu - “Hỏa Phượng Vũ”.

Vũ kĩ Tô Hợp Hương thân thể ốm yếu nên không thể thường xuyên xuất hiện biểu diễn, muốn nhìn được Tô Hợp Hương khiêu vũ không phải là chuyện dễ dàng. Bởi vậy, trước dịp Nguyên Tiêu, Phường Loạn trà đã an bài buổi múa này nhằm thổi một làn gió tươi mát cho phường để thu hút khách nhân...

Dĩ nhiên, một sự đông kín nghẹt thở chưa từng có đã diễn ra.

Nhóm nhạc công ôm nhạc khí trình tấu điêu luyện, tiếng tỳ bà thúy, tiêu nhạc mạn diệu, trên vũ đài hình tròn có tám vũ kỹ mặc y phục màu hồng phấp phới biểu diễn Thượng Nguyên Nhạc.

Trên bàn bày đầy các đĩa trái cây, bọn thị nữ lả lướt khéo léo dùng chén dạ quang rót rượu nho vào nhất nhất đưa lên mời khách. Một khúc vũ kết thúc, nhóm vũ kỹ chính nối đuôi nhau lui ra thay vào đó là đệ nhất vũ linh Tô Hợp Hương.

- Này chén dạ quang không bằng chén ngọc lưu ly của Ba Tư - ba gã nam tử Ba Tư tóc vàng mắt xanh ngồi ở một bàn đột nhiên thay phiên nhau đứng dậy kêu la - Chúng ta không cần chén dạ quang, lấy cho chúng ta chén ngọc lưu ly thịnh rượu.

Tiếng nhạc ngắn ngủi ngừng lại lập tức, tiếng la của ba nam tử Ba Tư vang lên rành mạch làm cho toàn bộ khách bên trong trà phường nghe được.

- Khách nhân, trong Trường Nhạc phường vẫn chưa có chén ngọc lưu ly, mong các ngài thông cảm - thị nữ mỉm cười khách khí ứng đối.

Tô Hợp Hương một tay cầm quạt, chậm rãi đi lên vũ đài. Ánh mắt mọi người toàn lực tập trung trên dung mạo tuyệt sắc khuynh thành kia, mi tâm lộ ra một cỗ ngạo khí, các nam nhân mê huyễn mà hướng nhìn về nàng, cặp mắt xinh đẹp của nàng đã khiến không biết bao nhiêu nam nhân chốn nhân gian này chết mệt say đắm.

Nhạc công không để ý tới phần nhạc đệm, đầu ngón tay tiếp tục lướt trên cây đàn tỳ bà. Trên đài, vũ linh Tô Hợp Hương phút chốc tung lên cánh tay áo dài uyển chuyển, tùy tiếng nhạc mà bắt đầu điệu múa của mình.

- Loạn trà phường lớn nhất trong thành Trường An lại không có chén ngọc lưu ly? Chén ngọc lưu ly của Ba Tư ta bị coi là thua kém dạ quang chén của Tây Vực sao? - nam tử Ba Tư đập mạnh xuống bàn, trố mắt tức giận mắng.

- Khách nhân. Xin hãy ủy khuất lần này đi - vẻ mặt đau khổ của tỳ nữ cố nặn ra một nụ cười.

- Xem thường người quá đáng mà! - một gã nam tử Ba Tư hung hăng ném chén dạ quang trong tay ra ngoài.

- A… - chén dạ quang vô tình phóng tới đài đập trúng vào thái dương Tô Hợp Hương, tơ máu chảy ra.

Bốn phía trà phường nổi lên tiếng kinh hô khiến xôn xao hẳn lên. Nhóm nhạc công vội vàng bỏ cả nhạc khí mà chạy đi lánh nạn, cũng không xem xem Tô Hợp Hương có bị thương nặng không?

Lúc này, một vị công tử tuấn tú phi phàm quan tâm bước lên phía trước. Vị công tử này so với nữ nhân còn xinh đẹp hơn nhiều, làn da trắng và một đôi mắt sáng màu nâu đằm. Vị công tử tuấn tú bạch tích này trên thực tế chính là đương kim công chúa Đại Đường - Văn Nhạc.

Nàng vụng trộm cải trang đi ngao du thiên hạ, vốn muốn tới Loạn trà phường giải sầu thưởng nhạc, ai ngờ lại gặp phải mấy chuyện gây mất hứng này.

- Nơi này là thành Trường An, bọn người phiên bang này dám ở dưới chân thiên tử mà làm càn? - nàng sẵng giọng, con ngươi giận dữ hung hăng trừng cái tên vừa mới sinh sự. Có điều không cần chờ nàng ra tay giáo huấn thì đã có người sớm bức xúc mà ra mặt.

- Bọn người Ba Tư các ngươi thật đáng chết, dám ném chén dạ quang của chúng ta? Chén ngọc lưu ly của các ngươi vốn đã kém so với chén Dạ quang của chúng ta - một người Hồ ngồi ở bàn Tây Vực nhảy ra mắng nam nhân Ba Tư kia.

- Các ngươi đúng là đồ lợn Tây Vực! - ba nam nhân Ba Tư thẹn quá hóa giận, vung quyền đánh tới chiếc bàn người Hồ.

Nhất thời, hai bên xoay đánh thành một đoàn, chén bát rơi vỡ choang, bàn đổ ụp xuống.

Chết mất, trà phường lại đại loạn rồi. Không nghĩ sẽ bị liên lụy, mọi người đều tông cửa xông ra, muốn nhìn chuyện náo nhiệt thì an toàn nhất chính là vọt tới một góc bên tường rồi đứng đó mà xem trò hay.

Đột nhiên, một tên Ba Tư bị người Hồ một cước đá bay, cả người ngã quỵ trước mặt một gã nam tử tuấn lãng xuất trần.

- Có một số việc nên làm có chừng có mực - vị khách lạ bỗng bắt lấy tay nam tử Ba Tư, giọng điệu ôn đạm. Có lẽ vì vừa trải phải trải qua một quãng đường xa mới đến đây lại bị phong hàn nên ánh mắt gian hoa khắc một chút mệt mỏi phong trần, mày khẽ nhăn lại, khi thì ho nhẹ, phun ra câu nói lại mềm mại mà trầm định, kỳ dị là không làm cho người ta cảm nhận được chút ốm yếu nào, ngược lại có chút đe dọa uy hiếp.

Người này vừa xuất hiện không hiểu sao mọi người đồng loạt nghĩ tới một điều “Được cứu rồi!”. Sự có mặt của hắn làm cho bên trong trà phường yên ắng hẳn, mấy vị có khuê nữ chưa gả đi cũng phải âm thầm suy đoán, các cô nương nén không nổi mà ghé mắt nhìn. Không biết là công tử nhà ai, đón dâu không? Đẹp trai quá!

- Chuyện không liên quan tới ngươi. Buông tay! - che dấu sự kinh sợ nơi đáy mắt, tên Ba Tư sống chết muốn thoát khỏi sự kiềm chế của đối phương nhưng có vùng vẫy cách nào cũng không thể thoát ra được.

- Dừng tay! Mọi người mau dừng tay! Không được đánh nhau! - phó hộ vệ của trà phường đồng loạt đi lên khuyên can, ầm ầm mất một phen công phu mới đem người ngựa tới tách đám người xúm lại sang hai bên lấy đường đi.

- Này, buông tay! Mau buông tay! - Bị nam tử chế trụ cổ tay, tên Ba Tư khí cấp bại hoại tê rần la hét.

- Vậy những tổn thất của Loạn trà phường, hành động thất lễ với Tô cô nương thì giải thích sao đây? - người khách lạ bình thản như không, ôn tồn thương lượng. Gã người Ba Tư càng giãy dụa, sắc mặt càng trắng bệch. Trời ơi! Người này rõ ràng là lợi hại, xương tay giống như là bị lửa đốt, cả bàn tay đau đớn như sắp bị bẻ gãy đi.

- Những chuyện vừa rồi xảy ra đều là ngoài ý muốn, muốn bồi thường bao nhiêu chúng ta bồi là được. Xin vị đại hiệp này thả chúng ta - trong lòng đã biết gặp phải cao nhân, một người Ba Tư có dáng người khôi ngô cao lớn nhưng không hề có chút khí thế nào, đi tới chật vật cầu xin tha thứ.

Lúc này, bên kia bàn, một khách nam vẫn ngồi, hắn một thân đồ trắng, tướng mạo tuấn mỹ, khí chất phiêu dật, vẫn bất động thanh sắc, tay bưng chén dạ quang lên thưởng thức món rượu nho ngon tuyệt vời. Hắn mỉm cười, mở miệng, lời nói thực nhẹ nhưng từng chữ châu ngọc, hắn vừa nói ánh mắt vừa liếc ngang qua mọi người:

- Làm gì phải đánh đánh giết giết như vậy? Nếu chư vị có ý kiến với ẩm tử, chi bằng ngày mai ta viết một bản tấu nhỏ bẩm báo lên hoàng thượng, đề nghị hoàng thượng tự định đoạt xem chén dạ quang của người Hồ tốt hay là chén ngọc lưu ly của Ba Tư tốt? Các ngươi theo ta vào cung, ở trước mặt hoàng thượng, vì cái chén nhà mình mà nói tốt vài câu. Hoàng thượng nói ai tốt, sau này yến hội Đại đường sẽ dùng loại chén đó. Về phần Ngô hoàng quen dùng, Đại Đường ta sản vàng bạc chén, trong mắt các ngươi hình như chúng không đáng giá để nhắc tới? Chúng ta sẽ không thảo luận nữa, các vị cảm thấy ý kiến của tại hạ thế nào?

Nhất thời toàn phường lặng ngắt như tờ, người Ba Tư và người Hồ run như cầy sấy, sắc mặt hoảng sợ, đồng thời la lên:

- Chuyện nhỏ, chuyện nhỏ, huynh đài không cần kinh động tới hoàng thượng...

- Đúng vậy, chén vàng chén bạc Đại Đường ta cũng thường dùng, kim chén cúp bạc dùng uống rượu thì cực kỳ xinh đẹp, ha ha ha ha… - người Hồ vắt chân lên cổ mà chạy nhanh đi.

Lúc này mọi người có mặt đều đã nhận ra thằng nhãi này, đó chính là đương kim trạng nguyên Lang Tư đồ Kiếm Thương. Hắn nói lời bỏ qua này là làm cho bọn họ khó coi thôi, chứ làm gì có chuyện vì một cái chén mà hắn làm kinh động tới hoàng thượng? Đáng giận, hãm bọn họ bất nghĩa, thằng nhãi này âm hiểm, đe dọa làm cho bọn họ đắc tội với hoàng đế Đại Đường.

Tình thế nhanh quay ngược trở lại, bọn thị nữ che miệng cười trộm.

Văn Nhạc công chúa quay đầu nhìn trạng nguyên, nói cho cùng thì vẫn cảm thấy tán thưởng hắn!

- Điều này sao có thể coi là việc nhỏ? - Tư Đồ Kiếm Thương tiếp tục lấy uy mà đe bọn họ - Các vị khách khí, tại hạ cũng rất muốn biết ý kiến của Hoàng thượng như thế nào, chén ngọc lưu ly và chén dạ quang này, không biết Hoàng thượng cảm thấy bên nào tốt… Ta nghĩ cái này nên lấy ra cho các ngươi nhìn giúp xem thế nào - hắn nói với thị nữ đứng bên cạnh - Lấy tấu chương đến!

- Dạ! - thị nữ cố nín cười, phối hợp rất ăn ý liền chạy đi lấy.

- Đây, đừng có chuyện bé xé ra to! Đi! - bọn nam nhân Ba Tư bỏ lại ngân lượng, mặt xám mày tro vội vàng rời khỏi Loạn trà phường. Người Hồ Tây Vực nhác thấy mình có nguy cơ bị lôi vào chuyện đánh nhau gây loạn, tình huống bất lợi nên cũng nhanh chóng rời đi.

Trông lại một đám tàn loạn hỗn độn, người khách phương xa kia thở hắt ra một tiếng. Cái này khen ngược, ngay cả tìm một chỗ yên thân cũng không có nổi.

Nói đến lại buồn cười, hắn có thể bình tĩnh nghênh đón mọi sự, điều duy nhất làm hắn chùn bước chính là….

Lại thở dài một tiếng, vị khách lạ thu lại thanh nhuyễn kiếm bên hông rồi bỏ đi. Lúc đi, hắn cũng mang theo vô số ám khuynh luyến mộ phương tâm.

- Ai ai ai… Sao lại đều bỏ chạy đi hết vậy chứ? - Tư Đồ Kiếm Thương lắc đầu thở dài, từ từ tĩnh tĩnh chậm rãi mà rời khỏi Loạn trà phường.

Sau một hồi bát nháo mọi thứ đã bình ổn trở lại, Văn Nhạc công chúa lấy ra một chiếc khăn thêu đưa cho vũ linh Tô Hợp Hương. Nhìn thấy ánh mắt quái dị của nàng ấy mới nhớ ra chính mình hiện giờ đang cải trang thành nam tử, đường đường một đại nam nhân lại mang theo bên người khăn thêu của nữ nhân? Cũng may là xưa nay phản ứng thông minh, lập tức bịa ra một lý do:

- Khăn thêu này vốn định mua tặng cho tiểu muội, nếu không chê, xin Tô cô nương cầm dùng!

Tô Hợp Hương mỉm cười nói đa tạ rồi cầm lấy khăn thêu nhẹ nhàng đặt lên miệng vết thương trên thái dương.

- May mắn là vết thương không lớn, nếu không thì khuôn mặt xinh đẹp này sẽ bị phá, thực đáng tiếc đó - Văn Nhạc công chúa nói, nghĩ thay cho nàng ta mà thở ra, may thật.

- Phá tướng cũng không có gì đáng tiếc, dù sao ta bán chính là vũ kỹ - Tô Hợp Hương nhún nhẹ vai làm bộ không sao cả, ngửi được trên khăn thêu có hương khí thanh nhã. Ở trà phường hiến vũ 6 năm, nàng đã học được bản lĩnh nhận biết người ta cực giỏi, chỉ cần liếc mắt một cái là nhìn ra ngay vị công tử tuấn tú quý khí bức người này hơn phân nửa là nữ giả nam trang, không thể nghi ngờ được.

- Phá tướng sao lại không có gì đáng tiếc? Nàng chính là đệ nhất vũ linh của Trường Nhạc phường kia mà - Phường chủ trà phường nhận được tin liền tức tốc chạy tới đây. Phường chủ là một nữ nhân đầy đặn ôn hòa nhẹ nhàng, tựa như có một phụ nhân quý khí mẫu đơn vậy.

Tô Hợp Hương bướng bỉnh vòng vo đảo mắt hạt châu.

- Vị công tử này, đa tạ khăn thêu của ngài. Hiện tại khăn thêu đã dính máu, ta sẽ cho người giặt sạch rồi trả lại cho công tử sau - phường chủ hướng vị công tử mà cười xin lỗi. Sau đó đoán ra được vị công tử này cũng là cô gái như mình, nàng cười cười thực tự nhiên.

- Không cần trả lại, cho Tô cô nương đi! - Văn Nhạc công chúa tiêu sái nói, mở quạt ra nhẹ nhàng phất lạnh, chỉ động tác thôi đã cố tỏ ra là một công tử kinh thành, những gì học được đều được vận dụng hết cỡ.

Tô Hợp Hương tuy không hiểu vì sao cô gái này lại phải giả thành nam trang nhưng lại cảm thấy mười phần thú vị. Lời còn chưa kịp ra khỏi miệng thì phường chủ đã cắt ngang lời nàng:

- Vị công tử này, hôm nay làm mất nhã hứng của ngài. Mấy ngày nữa ngài lại đến thưởng vũ, ta không thu ngài nửa phân tiền - phường chỉ mở khoan bào tay áo, khách khách khí khí tiễn bước chân khách - Chư vị khách quan, hôm nay xin dừng lại ở đây, quá mấy ngày mời lại dến Trường Nhạc phường thưởng vũ, bản trà phường sẽ không lấy tiền.

Một trận nháo nháo hỗn loạn bên trong nổi lên, Tô Hợp Hương bị nhóm nhạc công vây quanh kéo lui xuống.

Trước khi rời đi, Văn Nhạc công chúa còn nhìn thoáng qua phía đại sảnh hỗn loạn chịu không nổi của trà phường, nghĩ lại cảnh tượng không lâu trước đó - trên vũ đài chỉ có khởi vũ vũ kỹ, những khách nhân vui trò cười thanh, món ngon rượu ngon, chén dạ quang….

Đây là Đại Đường.

Bất kỳ ai cũng được sống trong một thời đại.

Một câu chuyện được phát sinh trong một thời đại.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
     

Có bài mới 02.10.2015, 08:00
 
Được thanks: lần
Có bài mới Re: [Cổ đại] Công chúa, thất lễ nàng a - Mạc Nhan - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1

Đêm dài nhân tĩnh, vạn lại câu tịch. Ban đêm, tại hoàng cung Đại Đường không gian yên tĩnh mà càng toát lên một hào khí uy nghiêm không thể xâm phạm.

Ngoài những vì sao trên bầu trời kia vẫn còn mải mê tỏa sáng thì còn có những tốp ngự lâm quân thay phiên nhau tuần tra, ánh sáng của những ngọn đuốc trong đêm cứ lập lòe sáng thông qua từng ngóc ngách hoàng thành. Thủ vệ được bố trí một cách dày đặc cẩn thận, ngay cả con chim nhỏ cũng đừng vọng tưởng có thể bay vào bên trong hoàng cung Đại Đường hoa lệ trang nghiêm này.

Một bóng dáng màu tím quỷ mị…Không, là ba cái, vụt nhanh qua vườn thượng uyển tận sâu trong hoàng cung, chớp mắt bay lên mái cong rồi đáp lên vách tường… Thật sự nhanh tới mức thần không biết quỷ không hay mà thoát khỏi đôi tai tinh nhanh của các cấm vệ quân.

Mỗi một con đường đều được bố trí thời gian thay ca cụ thể, những điều này thì các nàng rõ như trong lòng bàn tay. Bọn họ quen thuộc đường đi nước bước trong hoàng cung này giống như ở trong nhà mình vậy.

Mà hoàng cung, vốn là nhà của các nàng.

- Công chúa, người thật sự muốn đi sao? - trong mảng trời tối đen như mực truyền đến một tiếng nói thấp tới không thể thấp hơn của cung nữ Khấu Nhi.

Trong giọng nói của nàng lộ ra sự bất đắc dĩ, dù biết là có hỏi cũng như không nhưng vì nghĩ tới chức trách của mình mà vẫn mở miệng hỏi. Nàng hy vọng công chúa của mình có thể từ bỏ mấy cái quỷ kế dùng để trốn ra khỏi cung kia.

Đi phía trước dẫn đường là một bóng đen, chỉ lộ ra duy nhất đôi mắt, trong bóng đêm, đôi mắt lóe lên sáng dị thường như hai ngôi sao vậy. Thanh âm đáp lại cũng đè thấp tối đa:

- Đương nhiên muốn đi, đến muộn sẽ không được thấy trò hay.

Đi theo sau các nàng là một vị người áo đen, tiếng nói ngọt ngào vang lên phụ họa cho công chúa:

- Cho dù công chúa có đi đâu thì Cúc Hương cũng liều mình đi cùng công chúa.

- Vậy còn chờ gì nữa? Mau đi thôi - công chúa khẽ cười nói.

Ba bóng đen tiếp tục dọc theo con đường bí mật trong hoàng cung, lén lút di chuyển.

Thời khắc giờ tý đêm khuya, mọi người đều nghỉ ngơi, hoàng cung hạ lệnh cấm ra vào. Lúc này còn dám hành động, trừ bỏ thích khách thì chỉ có duy nhất một người, đó chính là Văn Nhạc công chúa của Đại Đường - Lý Vân Dung.

Đêm tối đen, ba người các nàng cũng một mảnh đen, một thân trang phục hắc y... mỗi người trông giống như bị nước sơn đen bôi lên. Tất cả những điều này không vì cái gì khác ngoài mục đích đến xem trận quyết đấu được tổ chức cách thành Trường An mười dặm. Nghe nói, trận đấu này là của hai vị nhân sĩ giang hồ tiếng tăm lừng lẫy, hẹn vào giờ sửu đêm nay. Trận quyết đấu này thu hút vô số người tới xem, trong đó bao gồm cả Lý Vân Dung.

Chuyện giang hồ luôn luôn nằm ngoài sự quản thúc của triều đình, ân oán cá nhân đều được một bộ quy củ của giang hồ giải quyết, ngay cả triều đình cũng không thể can thiệp tới. Thật vất vả nàng mới biết được tin tức này, sao có thể dễ dàng buông tha cho cơ hội mở rộng tầm mắt này chứ?

Ba người đi ra tới rìa thành phía nam, nơi này thủ vệ tuần tra ban đêm là yếu nhất. Hơn nữa, Cúc Hương sớm làm theo lời dặn của chủ nhân là nói chuyện làm quen với thủ vệ, nói hắn rằng vào lúc giờ tý đêm nay nếu nghe thấy ám hiệu là tiếng mèo kêu thì mắt nhắm mắt mở để cho các nàng có thể thuận lợi trèo tường ra ngoài. Hiện tại, chính là lúc này.

Hai tay Lý Vân Dung vòng ở bên miệng, bắt chước mèo con, kêu hai tiếng: “Meo meo~~ meo meo~~”. Đợi một lát sau, nghĩ rằng hẳn là được rồi, nàng nhấc tay lên hướng về hai vị tỳ nữ phía sau, ngoắc ngoắc ra hiệu đi tới.

Lúc còn nhỏ, ngoài cầm kỳ thi họa thì nàng cũng có học thêm kiếm thuật. Đây chính là chỗ khác nhau giữa nàng với các tiểu thư quý tộc khác. Nàng cảm thấy thật may mắn vì mình đã học võ công, bởi vì cái này rất có ích cho nàng. Mỗi khi bị không khí nặng nề trong hoàng cung bức ép thì nàng có thể thoải mái trốn ra bên ngoài cung, để được tự do thỏa thích vui đùa.

Nàng dẫn đầu nhảy lên đầu tường thành, một thân hắc y linh hoạt bám lấy bờ tường trèo lên không hề gây một tiếng động, chỉ có duy nhất một đôi mắt sáng long lanh lộ ra. Tưởng như mình sắp thành công trốn ra khỏi cung, nàng cười như “nhất loan ngân nguyệt”*. Đúng lúc nàng đứng lên xác định rõ phương hướng thì đột nhiên… bốn mắt nhìn nhau…

*cười trong như tiếng chuông, rạng ngời như ánh trăng vậy...

Nàng nuốt nhanh một ngụm khí lạnh, phản ứng đầu tiên là nhảy lùi vài bước rồi rút trường kiếm bên hông, chỉ thẳng vào đối phương.

Thật sự là gặp quỷ mà!

Vừa rồi rõ ràng là nàng quan sát cẩn thận không có người trên tường kia mà, sao đột nhiên xuất hiện vậy chứ? Đừng nói là tiếng bước chân, ngay cả một tiếng động nhỏ nhất, nhẹ nhất nàng cũng không cảm giác được...! Nàng nhìn chằm chằm vào cặp mắt sáng như mắt chim ưng dung nhập vào bóng đêm kia, nó… giống như có thể nhìn thấu được mọi thứ tận sâu trong tâm can người đối diện, giống như… có thể đoạt hồn người vậy…

- Thật ngông cuồng lớn mật, đêm khuya dám xâm nhập vào cung cấm, thật không coi vương pháp ra gì? - Thanh âm lạnh băng vang lên trong đêm tối mịt tĩnh lặng, rất trầm thấp hùng hậu, khiến cho tâm người ta hoảng sợ tột độ.

Người này là ai?

Trong hoàng cung, ngự lâm quân có ít nhất là trên 100 tên, dù nàng không thấy hết bọn họ nhưng đối với người này thì thật sự xa lạ. Hãy còn đang ảo não vì bị phát hiện, cộng thêm chuyện mấy ngày nay nàng với Nguyệt Nhi đối nghịch không ít, tâm trạng thật không tốt chút nào, thế mà vừa ló đầu ra thì…

Dưới ánh sáng trong vắt của vầng trăng, ánh mắt đề phòng của nàng lóe lên hướng tới bóng người to lớn đối diện kia. Nam tử đứng vững trên mái hiên, gương mặt hé ra vẻ tuấn lãnh cương nghị*, lấp dưới đôi mày kiếm là một đôi mắt thâm sâu lợi hại như mắt chim ưng, hai tay hắn vòng về đằng sau, vẻ mặt nghiêm nghị ngạo nghễ như đứng giữa đất trời…

*tuấn tú, lạnh lùng, cương nghị

Bộ dáng kia thoạt nhìn thì nho nhã ôn nhu nhưng lại tản mát ra một loại khí phách khiến người ta không rét mà run. Cảm giác ngay cả không khí xung quanh cách hắn chừng 10 dặm cũng bị đông cứng lại. Trong nháy mắt, Lý Vân Dung hoài nghi, mình... đang nhìn thấy La Sát đến từ dị giới ư?

Hai bóng dáng theo sau không hẹn mà cùng dừng ở hai bên Lý Vân Dung, không ai khác chính là Khấu Nhi và Cúc Hương. Các nàng cũng phản ứng giống hệt công chúa, vừa nhìn thấy áo bào trắng của Hách Khiếu Phong, thiếu chút nữa là kêu lên một tiếng sợ hãi. Võ công của các nàng so với công chúa còn hơn vài bậc nhưng cũng chẳng cảm nhận được hơi thở của đối phương cho nên mới không cảnh giác mà nhảy lên đây.

Vì Lý Vân Dung không biết đối phương nên không biểu hiện sợ hãi như hai vị tỳ nữ, ngược lại còn lấy làm lạ là sao các nàng ấy lại sợ tới vậy, cái bộ dáng thần bí của người áo đen đều biến mất tăm.

- Hắn là ai vậy? - nàng cố ý hạ thấp giọng hỏi.

- Ngự lâm quân… thống lĩnh đại nhân… Hách Khiếu Phong… - Cúc Hương nuốt nước miếng, khóe môi khẽ run lên vì sợ hãi.

- Đồng thời cũng là… đại nội… đệ nhất cao thủ của đại nội… - Khấu Nhi toát mồ hôi lạnh, cổ họng như bị nghẹn lại.

Người nào không gặp lại gặp phải thống lĩnh ngự lâm quân. Trời ơi! Hai vị tỳ nữ thầm kêu cầu ai đó tới cứu mạng, lần này chết chắc rồi, gặp phải thần chết rồi!

“Ồ?”, vẻ mặt Lý Vân Dung lộ ra hứng thú. Trước kia có nghe nói, người này làm việc rất chu toàn, lại có thân phận thần bí, chấp chưởng vị trí lớn nhất trong ngự lâm quân, chỉ huy cao thủ đại nội gọi là thống lĩnh đại nhân. Ngoài hoàng huynh ra thì người bình thường khó mà nhìn thấy được người này. Nàng tò mò đánh giá đối phương. Họ Hách này bộ dáng rất uy vũ anh tuấn, nhưng khuôn mặt nghiêm túc quá... nếu có thể cười lên một cái... có lẽ sẽ rất tuyệt...

Ánh mắt Hách Khiếu Phong không hề có độ ấm, hắn nhìn chằm chằm ba gã áo đen, vẻ mặt... càng ngày càng lạnh hơn.

- Ba tên thích khách, tốt lắm. Đều đến đông đủ!

Bị lầm tưởng là thích khách đã là một chuyện nghiêm trọng rồi, nhất định sẽ bị chém đầu! Càng đáng sợ hơn là bị đích thân thống lĩnh đại nhân “chiếu cố”... Đừng nói là ở trong hoàng cung, cho dù ở trên giang hồ thì danh tiếng của Hách Khiếu Phong cũng làm cho người người kính sợ. Khấu Nhi định lộ rõ thân phận, nhưng nàng còn chưa kịp mở miệng thì đã bị công chúa giành lời trước.

- Đúng vậy, chúng ta là “Thiên Sơn tam hiệp”, phụng mệnh đến ám sát tên hoàng đế háo sắc kia! - Lý Vân Dung hạ giọng trầm xuống, thô lỗ nói.

Những lời nói này của nàng không làm đối phương sợ, ngược lại làm hai tỳ nữ ở bên cạnh sợ xanh mặt. Hai cặp mắt của Khấu Nhi và Cúc Hương đồng thời run rẩy nhìn nàng... Các nàng biến thành “Thiên Sơn tam hiệp” từ lúc nào vậy? Cứ tưởng việc công chúa muốn lưu lạc giang hồ đã là điên rồ nhất rồi, ai dè nàng còn dám nói dối danh xưng, lại còn mắng ca ca của mình là hoàng đế háo sắc… Hơn nữa, dám ở trước mặt thống lĩnh đại nhân nói mình là thích khách, khác nào... muốn xuống điện Diêm vương xin được đầu thai chứ!

Thiên Sơn tam hiệp? Hai hàng lông mày của Hách Khiếu Phong nhăn lại... hắn chưa từng nghe qua trên giang hồ có nhân vật này. Mắt lạnh thản nhiên đảo qua ba người, trong lòng thầm nghĩ đối phương nếu có thể lọt qua tầng tầng bảo vệ nghiêm mật của thủ vệ ngự lâm quân thì chắc chắc rất lợi hại, không thể khinh thường được.

- Hừ, muốn ám sát hoàng thượng? Để xem các ngươi có bản lĩnh bước qua ta không đã.

Mắt đẹp tinh anh của Lý Vân Dung hiện lên một tia hứng thú. Thường ngày nàng luyện kiếm đánh nhau với nhóm nô tài và binh lính trong cung nhưng vì họ kiêng kị nàng là công chúa cho nên không dám toàn lực đối kháng... thật chán. Thật khó có được cơ hội bỏ cái thân phận công chúa sang một bên để dốc toàn lực đấu với đối phương đến cùng như thế này. Cái này so với chuyện xem người ta quyết đầu còn hứng thú hơn bội phần, sao không có ai dạy cho nàng biết, hại nàng một phen bị lung lay thiêu cháy mà. Hắc hắc, nàng cười lạnh, làm một bộ bá chủ giang hồ kiêu ngạo nói:

- Khẩu khí thật lớn. Vậy ngươi đừng hòng có cơ hội cầu xin tha thứ. Đao Tam Hương, lên!

Im lặng!~~~~

Không gian lặng ngăt như tờ, không khí lạnh lẽo tới mức không thể lạnh lẽo hơn. Tiếng người hô danh xưng lên nhưng không có người đáp lại…

Lý Vân Dung thật mất mặt trừng nhìn Cúc Hương liếc mắt một cái.

- Ta? - Cúc Hương ngơ ngác dùng ngón tay chỉ chỉ vào chính mình.

- Đương nhiên là ngươi, nhanh lên đi!

Cúc Hương khóc không ra nước mắt nhìn công chúa, từ lúc nào mình lại biến thành Đao Tam Hương vậy? Chỉ sợ một đao bổ tới, ngay cả góc áo của đối phương còn chưa đụng tới, ngược lại trở thành một trong những cô hồn nơi âm tào địa phủ... giúp nàng nhanh chóng trở thành một kẻ báo mộng cho người ta ấy chứ...!

Chuyện đã tới mức này thì Cúc Hương chỉ biết kiên trì ra trận, trường kiếm được rút ra khỏi vỏ, nàng thi triển khinh công hướng tới đối phương. Võ công của nàng tuy rằng không kém nhưng gặp phải đệ nhất cao thủ đại nội… không khác nào lấy trứng chọi đá. Quả nhiên, Cúc Hương lập tức rơi vào thế hạ phong, mỗi chiêu thức đều dồn hết sức nhưng đối phương chỉ cần dùng một bàn tay, ngay cả vũ khí cũng không có, hai chân vững vàng như rễ cây đâm sâu vào trong lòng đất, sừng sững không hề lay động đứng yên một chỗ.

Thấy thế, mắt Lý Vân Dung chớp chớp, không ngờ người này lợi hại như vậy, có thể đứng một chỗ không di chuyển mà đối phó.

- Ma Trảo Khấu, lên! - vẻ mặt nàng hiện lên một chút bướng bỉnh. Nàng không tin, để xem hắn có thể chống đỡ được bao lâu.

Mặt Khấu Nhi đen lại. Ma Trảo Khấu? Cái tên này nghe qua thật sự rất tục nha! Khóe mắt nàng run run, đáy lòng thầm ai oán vì sao mình lại phải làm cái chuyện mất mặt thế này? Nghĩ vậy, trong nháy mắt nàng thu thế về, ánh mắt tà ác lộ ra, song đao từ hai bên hông được lấy ra, xiêm áo vung lên tạo thành tư thế ma trảo, thật phù hợp với cái tên mới được kêu kia.

Một tay Hách Khiếu Phong đối phó vẫn thành thạo như cũ. Hắn có thể tốc chiến tốc thắng đánh bại đối phương nhưng có một nguyên nhân khiến hắn đắn đo do dự là, những người này không hề có “sát khí”. Đến ám sát người mà không có sát khí? Cái này thật không phải chuyện thường. Mỗi chiêu thức của đối phương đều có ý định tránh né bên kia, cảm giác như là mỗi người mang theo cố kỵ khi đánh nhau với hắn, thậm chí có điểm không cam tâm tình nguyện. Cho nên hắn không toàn lực ứng phó, chỉ dùng hai thành công lực, gặp chiêu nào giải chiêu đó, mặt khác hắn muốn quan sát diễn biến xem rốt cuộc những người này đang muốn giở trò gì?

Trong mắt Lý Vân Dung bắn ra ý cười giảo hoạt, chiến thuật của nàng là muốn Cúc Hương, Khấu Nhi mỗi người một bên chế trụ hắn làm cho hai tay hắn không được rảnh sau đó... nàng sẽ bất ngờ tấn công. Mắt thấy thời cơ đã đến, nàng đánh bất ngờ như sét đánh không kịp bưng tai, trút toàn công lực vào mũi kiếm, đâm thẳng mi tâm* Hách Khiếu Phong. Nàng không kiêng kỵ giống Cúc Hương và Khấu Nhi, dù sao cuộc sống của nàng xưa nay quen là người cao cao tại thượng, lại thêm cái tính không sợ trời không sợ đất cho nên đánh lên rất kiên quyết. Nàng cho rằng đối phương nhất định sẽ né tránh, nếu vậy thì nàng có thể đạt được mục đích là ép cước bộ của đối phương lệch khỏi vị trí!

*mi tâm: giữa hai hàng lông mày

Cảm nhận được kiếm khí rào rạt phóng tới, ánh mắt Hách Khiếu Phong lóe sáng lên sắc bén, trong phút chốc… hai tay biến thành trăm chưởng ngàn ảnh, trước thì đánh văng hai gã thích khách bên tả bên hữu, sau đó vung tay lên tiếp được mũi kiếm đâm tới mi tâm mình.

Lý Vân Dung mới nãy còn cười tự tin, nháy mắt đã bị cảnh tượng trước mắt dọa cho kinh sợ. Đối phương chẳng qua chỉ dùng hai đầu ngón tay là có thể đỡ được mũi kiếm của nàng, lưỡi kiếm trông cứ như một sợi dây thừng quấn quanh tay đối phương. Công lực thâm hậu phả tới làm cho nàng phải ngừng lại hô hấp đồng thời không kịp thủ thế phòng bị, cho nên nàng chỉ có thể trơ mắt nhìn đối phương đánh ra một chưởng vô tình, ngay chính giữa ngực nàng.

“Phụt”! Lồng ngực nàng như có lửa đốt, cơn đau ập tới, tiếp theo là máu tươi hộc ra.

Khăn che mặt của nàng bị đánh rớt ra, bộc tóc đen bị mở tung ra phiêu loạn, ánh trăng xanh chiếu vào khuôn mặt nhiễm đỏ máu tươi khiến nàng như một tiên nữ tuyệt đẹp rơi xuống thế gian.

Một chưởng lực đánh nàng rớt ra khỏi tường thành hoàng cung, như một con diều bị dứt dây, rơi thẳng xuống sương mù hắc ám. Đêm nay, ít nhất nàng đạt được một mục đích - đó là vượt qua được tường thành cao vút được canh phòng cẩn mật của hoàng cung.

***

Đau!

Lý Vân Dung cảm thấy ngực mình như bị hàng vạn mũi tên đâm xuyên qua, đau đớn vô cùng. Từ trước đến nay nàng chưa từng nếm qua cảm giác đau tới tê tâm liệt phế này.

Trong ý thức mơ hồ hỗn độn, nàng thấy mình bị lạc đường, thấy mình trôi lơ lửng trong bóng tối nhìn không thấy năm ngón tay... Có người không ngừng gọi nàng... Nghe giọng, hình như là Khấu Nhi và Cúc Hương nhưng nàng không tìm thấy được chút ánh sáng nào cả. Nàng hoài nghi không biết có phải mình đang bị giam hãm trong một giấc mộng không? Song... cảm giác đau đớn, ngực nhu bị ủi cháy dường như rất thật... nàng đau đến muốn khóc.

Ai tới cứu nàng với… Vì... thật sự đau quá….

Khoan! Đây là cảm giác gì? Giống như có một cỗ năng lượng rót vào thân thể của nàng, sự khó chịu dần dần được đẩy lùi, thay vào đó là cảm giác rất thoải mái…

Nàng cảm giác có cái gì đó đặt ở trên ngực nàng... ấm áp... chạm vào da thịt nàng… Là Khấu Nhi sao? Nhất định là Khấu Nhi đang giúp nàng chữa thương, bởi vì võ công của Khấu Nhi là cao nhất. Nàng cảm thấy nơi khi nãy nóng như bị thiêu đốt biến thành một cỗ nhiệt lưu ấm áp dễ chịu. Đây là nàng đang được đả thông kinh mạch, vị mặn của máu trong cổ họng cũng vì thế mà giảm bớt.

Ngực không còn đau như lúc nãy nữa… Lý Vân Dung dần dần thoát khỏi ý thức hỗn độn mà tỉnh dậy. Nàng chậm rãi mở mắt, mọi thứ trước mắt cũng chầm chậm rõ ràng hơn, cuối cùng ngưng tụ thành một gương mặt nam nhân. Mặt nàng mang nghi hoặc, cố gắng sắp xếp lại ý thức để hiểu được chuyện gì đã xảy ra. Nam nhân bất chính đang ở trước mặt nàng đây là người nào chứ? Mà... hắn ngồi trước mặt nàng làm gì? Còn lộ ra cái biểu tình nghiêm túc như của diêm vương địa phủ vậy… Một bàn tay còn đặt trên ngực nàng… Cái gì? Hắn... hắn... hắn…

- Đừng động đậy! - Hách Khiếu Phong thấy nàng muốn cử động liền mệnh lệnh bằng một ngữ điệu trầm thấp nhất.

- Ngươi thật to gan!

Không thèm phân trần, nàng vung một chưởng đánh tới, lập tức, ngực truyền đến một trận đau buốt tới tận xương tủy. Quyền nàng đánh ra như đánh vào hư không, người thì không đánh được, ngược lại còn khiến tay người ta áp sát vào người mình.

- Người trúng Hỏa Long chưởng của ta nên ta đang vận công giúp người trị thương. Nếu bây giờ người dụng nội lực thì càng làm cho thương thế nặng hơn - Hách Khiếu Phong không nhanh không chậm giải thích với nàng, giọng nói bình tĩnh mà uy nghiêm. Chỉ một cái khoát tay nhẹ thôi là hắn đã tiếp được chưởng lực của nàng, còn một tay vẫn để nguyên trên ngực nàng không rời đi.

Sắc mặt tái nhợt của nàng vì đau đớn càng thêm thống khổ, thở phì phò, không đánh được đối phương, ngược lại khiến cho chính mình trở nên thêm chật vật. Nàng đường đường là công chúa của một nước thế mà... người này dám tự tiện cởi áo của nàng chỉ còn một mảnh vải duy nhất che ngực... lại còn vô liêm sỉ chiếm tiện nghi của nàng.

Nỗi nhục này bảo nàng sao có thể chịu được chứ? Lại đánh! Lại một chưởng vung ra, đương nhiên là không có chút lực nào, chỉ sợ ngay cả đánh một con muỗi cũng không đủ lực. Đối phương chỉ hơi di động thân mình liền thoải mái tránh được.

Đánh không được càng làm cho cơn giận của nàng bốc lên cao. Thảm là nàng đã tiêu hao hết sạch toàn bộ khí lực sót lại, thân mình mềm nhũn, ngã vào vòng tay trước ngực mình, một hơi thở mạnh mẽ nam tính bao phủ lấy nàng. Hiện tại, nàng không chỉ bị hắn đụng chạm ở trước ngực mà cả tấm lưng trần cũng bị khuỷu tay hắn đóng chiếm. Nàng đã thề sẽ không cho người nào chiếm tiện nghi của nàng, chỉ có nàng mới chiếm tiện nghi của người ta… thế mà... mới chỉ có một lần như vậy, nàng liền đưa tiện nghi của chính mình cho người ta.

- Mau… Buông ra! - nàng định giãy dụa thoát ra nhưng thân mình vừa đau lại không có chút khí lực nào.

- Ta nói rồi, người không được lộn xộn - Hách Khiếu Phong kiên nhẫn lặp lại, trong giọng nói hàm chứa ý định kiên trì, hàng lông mày nhíu lại nhìn không ra cảm xúc.

Khi thân mình mềm mại tỏa hương thơm của nàng ngã vào trong lòng hắn, đôi mắt đen sâu như đêm không nhìn thấy đáy chợt hiên lên một tia sáng. Hắn vẫn biết thân mình nữ nhân vốn rất mềm mại nhưng lại không ngờ nó lại mềm mại ấm áp tới như vậy.

Lý Vân Dung vừa xấu hổ vừa giận dữ, một thứ cảm giác kỳ lạ tràn ngập khắp các giác quan của nàng. Cánh tay của nam nhân so với tưởng tượng của nàng còn rắn chắc tráng kiện hơn nhiều. Mọi thứ rất thật, nàng không thể hiểu nổi cảm giác bối rối ngượng ngùng xa lạ này là từ đâu tới? Nàng chỉ biết phải làm cái sắc mặt giận tím tái này thì mới có thể duy trì được tự tôn của một công chúa. Hơn nữa, người này thật đáng giận, dám ra lệnh với nàng ư?

- Làm càn! Ngươi có biết ta là ai không?

Hách Khiếu Phong trầm ngâm một lát rồi mới đáp:

- Biết! Cho nên ty chức đang giúp công chúa điện hạ trị thương!

Trong giọng nói trầm thấp kia dường như có cả tiếng thở dài. Lúc hắn đánh nàng một chưởng thì hai gã áo đen đồng thời kêu lên sợ hãi. Các nàng ấy gọi nàng là công chúa. Lúc này hắn mới biết được đây chính là nàng công chúa nghịch ngợm mà mọi người trong cung thường truyền miệng nhau nói đến. Đây cũng chính là lý do vì sao giờ phút này hắn lại ở đây vận công chữa thương cho nàng.

- Nếu biết, ngươi còn không nhanh buông bản công chúa ra!

Khuôn mặt phẫn nộ ngẩng lên tờ từ trong lòng ngực hắn, nhất nhất bướng bỉnh bất tuân.

Hách Khiếu Phong giật mình, từ trước đến nay hắn vẫn bảo trì thái độ bình tĩnh lạnh lùng của mình, không bị bất kỳ nhân tố nào bên ngoài ảnh hưởng tới. Cho dù biết được thân phận đối phương hắn cũng vẫn bất động như núi thế nhưng… phong cảng trước mặt đây lại làm cho hắn lâm vào tình trạng ngơ ngẩn.

Sự giãy dụa vừa rồi làm cho dây lưng nịt trước ngực nàng khẽ buông lỏng, một nửa bộ ngực sữa trắng nõn như phấn nộn hiển lộ... cảnh sắc hiện ra khiến cho huyết mạch người ta sôi sục. Là quân tử, cái gì không đúng lễ nghĩa thì không nhìn, hắn lập tức chuyển ánh mắt tới hướng khác. Những đường cong cứng rắn lạnh lùng trên khuôn mặt lúc này vì xấu hổ mà chợt biến đổi. Tuy rằng nam nữ thụ thụ bất thân nhưng cứu người là quan trọng nhất. Vả lại hắn vận công trị thương cho nàng còn cách một lớp vải nữa... mọi chuyện cũng chưa có gì gọi là mạo phạm. Nhưng tận mắt nhìn thấy ngực nội băng cơ ngọc phu lại là một chuyện khác.

Cho tới nay, hắn chỉ ở xa xa nhìn công chúa, chưa bao giờ được đứng gần cạnh mà chăm chú nhìn nàng như thế này. Ấn tượng đối với nàng chỉ dừng lại ở sự nghịch ngợm, tùy hứng, thích chọc ghẹo người ta... tất cả là nghe từ miệng người ta nói. Song vừa đây hắn cũng mới được lĩnh giáo qua, ở trong hoàng cung dám giả thành thích khách, nửa đêm trốn ra ngoài chơi đùa… e rằng, làm được chuyện này chỉ có Văn Nhạc công chúa to gan lớn mật này.

Đối với nữ nhân ương bướng điêu ngoa thì hắn chỉ bằng mặt mà không bằng lòng nhưng vẫn bị dung mạo xinh đẹp kinh diễm của nàng hấp dẫn. Trong hoàng cung này hắn gặp qua không ít các cung tần mỹ nữ nhưng vẻ đẹp của nàng thì… không giống với kiểu nhu nhược che đậy bên ngoài thường tình mà là tràn ngập tinh thần lạc quan và nhanh nhạy. Cho dù hiện tại trông nàng rất yếu nhưng cái cốt khí cứng rắn không chịu nhận thua lại làm cho hắn bội phục vô cùng.

- Thất lễ, công chúa! - hắn đột nhiên quàng cánh tay khỏe mạnh của mình qua, ôm lấy nàng trên giường.

- Ngươi muốn làm gì?

- Chữa thương cho công chúa.

- Ta không cần ngươi chữa thương. Cúc Hương ~~ Khấu Nhi ~~ - nàng la lên. Thật đáng chết mà! Các nàng chạy đi đâu rồi? Lúc nàng cần các nàng nhất thì lại không thấy đâu.

Đây là đâu? Nơi này không giống với khuê phòng của nàng, mọi thứ được bài trí rất đơn giản... tựa hồ là nơi ở của nam nhân? Chẳng lẽ… đây là nơi ở của hắn? Hắn dám đem nàng về đây? Thật là to gan lớn mật mà.

Vì tức giận quá mà trong lòng dâng lên những cảm xúc lung tung chưa bao giờ có, chúng quấy nhiễu lòng nàng. Mặt không hiểu sao cũng đột nhiên đỏ lên. Nàng cảm thấy người này mặc dù xưng hô với nàng một tiếng công chúa hai tiếng công chúa nhưng trong giọng điệu nghe ra không có một điểm sợ nàng. Mà chính điều này là nguyên nhân khiến lòng nàng nổi loạn.

- Đại nhân, dược trì* đã được chuẩn bị tốt. Theo lời ngài phân phó tỳ nữ đã dùng 49 loại dược liệu sau đó dùng lửa nhỏ hầm thành nước và pha nước ấm vào bồn tắm rồi - Cúc Hương chạy từ ngoài cửa vào bẩm báo với thống lĩnh đại nhân. Khi thấy công chúa đã tỉnh lại, Cúc Hương rất vui mừng - Công chúa! Người tỉnh rồi! Thật là ông trời phù hộ mà!

* dược trì: bồn nước tắm chứa thuốc chữa bệnh

- Cúc Hương, ngươi tới đúng lúc lắm. Mau mang ta hồi cung.

- Không được đâu công chúa. Giờ thân người chịu trọng thương, thống lĩnh đại nhân đang giúp người chưa thương đó.

- Ta không cần hắn giúp. Gọi ngự y đến... ~~ khụ ~~ khụ ~~

Cúc Hương không biết phải trả lời công chúa thế nào nên im lặng. Hách Khiếu Phong trực tiếp cự tuyệt mệnh lệnh của nàng:

- Độc của Hỏa Long chưởng chỉ có ty chức mới giải được, ngự y cũng bó tay không có cách nào cả.

- Ngươi nghĩ rằng ta sẽ tin ngươi sao?

- Nếu trong vòng một canh giờ tới không vận công trị thương thì chỉ sợ tính mạng công chúa không giữ được. Đây cũng là lí do vì sao ty chức đã tự tiện cứu chữa khi chưa được công chúa cho phép. Đây là bất đắc dĩ, nếu có gì “mạo phạm”, mong công chúa bao dung.

Hai chữ “mạo phạm” của hắn là có ý nói tới chuyện cởi quần áo của nàng... thật làm mặt nàng nóng rực lên mà. Đang muốn mở miệng mắng lớn nhưng mới chỉ dùng một chút lực thì ngực lại nhói đau, khuôn mặt xinh đẹp nhanh chóng nhăn rúm lại.

Nước mắt ngân ngấn tụ lại trong hốc mắt... sự quật cường này khiến cho dung nhan của nàng tăng thêm ba phần xinh đẹp quyến rũ. Tất cả đều được khắc sâu vào trong đáy mắt Hách Khiếu Phong.

- Đừng vận khí, nếu không người chịu khổ chính là công chúa.

Cái này còn để ngươi nói sao? Nàng trừng mắt giận dữ nhìn hắn.

Hách Khiếu Phong biết nếu trúng phải Hỏa Long chưởng thì cơ thể sẽ chịu rất nhiều đau đớn và khó chịu. Cảm giác giống như là lục phủ ngũ tạng bị thiêu đốt, chỉ cần thở một hơi mạnh thôi cũng đủ khiến cho người ta khóc rống lên, thế mà… nàng lại có thể chịu đựng. Việc này cần một dũng khí và nghị lực rất lớn. Tuy rằng biểu hiện của nàng ngang ngạnh, quật cường nhưng cánh tay hắn có thể cảm nhận được cơ thể trong lòng mình vì giận dỗi mà hơi hơi run lên. Sự dũng cảm này làm cho hắn nhìn nàng bằng một con mắt hoàn toàn khác xưa.

Thì ra nàng cũng không phải là một nàng công chúa cả ngày chỉ biết đùa giỡn nghịch ngợm, một chút khổ cực cũng chưa từng nếm qua. Ở điểm này, so với những thiên kim tiểu thư quý tộc mảnh mai yếu đuối cần người ta che chở, ngày ngày sống an nhàn sung sướng thì khác một trời một vực. Càng nhìn nàng thì càng phát hiện ra nàng thực đặc biệt. May mắn là lúc đó hắn chưa sử dụng hết toàn lực, bởi vì chỉ cần hắn dùng mười phần công lực thì đối phương nhất định ngũ tạng nát bét, hẳn phải chết là không thể nghi ngờ.

Có điều, hắn cảm thấy có chỗ không thoải mái cho lắm. Hắn không sợ hoàng đế trách tội xử trảm, thân là một người luyện võ thì chuyện sống chết không còn quan trọng, hắn chính là nghĩ tới chuyện thiếu chút nữa mình đẩy nàng vào chỗ chết mà nổi lên một tia hàn ý. Ngay cả bản thân hắn cũng không thể hiểu nổi, cảm xúc phức tạp nghèn nghẹn trong lòng này là cái gì?

Hách Khiếu Phong không để ý tới kháng nghị của nàng, ôm nàng đi qua một dãy hành lang dài, sau đó vượt qua một chiếc cổng vòm rồi vào một căn phòng. Trong phòng có chuẩn bị một bồn tắm lớn chứa đầy nước ấm, màu nước nâu nâu tản mát ra hương vị dược liệu nồng đậm. Khấu Nhi đang đứng bên cạnh quấy bồn nước dược liệu. Hắn giao nàng cho Khấu Nhi rồi mệnh lệnh:

- Cởi hết toàn bộ quần áo ra! - nói xong, đứng thẳng đó chờ đợi.

Cái gì? Lý Vân Dung lại mở to hai mắt mà nhìn.

- Dạ! - Khấu Nhi trả lời, tiếp đó cùng Cúc Hương hợp lực hầu hạ nàng cởi y phục.

- Dừng tay ~~ Ta lệnh cho các ngươi dừng ngay lại - bảo nàng ở trước mặt một nam nhân mà cởi sạch quần áo, đùa giỡn sao? Cho dù là đau muốn chết nhưng nàng không thể không giãy dụa.

- Công chúa, người không cởi quần áo thì làm sao mà vào tắm dược được?

- Người yên tâm, nước này có màu đục, nếu ngồi xuống rồi sẽ không thấy gì cả.

Khấu Nhi và Cúc Hương hai người, mỗi người một câu, liên tục mở miệng trấn an nàng.

- Các ngươi dám! Rốt cuộc các ngươi nghe ta hay là nghe hắn? - nàng trừng mắt quát hỏi, bày ra tôn uy cao nhất của một công chúa. Hai tỳ nữ thấy thế khiếp sợ uy nghi của chủ nhân, động tác cũng chần chừ dừng lại.

- Đương nhiên là nghe công chúa rồi!

Lý Vân Dung nghe vậy liền nhẹ nhàng thở ra, ai ngờ các nàng lại tiếp lời:

- Nhưng để cứu mạng công chúa thì phải nghe theo thống lĩnh đại nhân!

Lý Vân Dung từ ngây ngốc ngạc nhiên tới hoảng sợ mà hô nhỏ một tiếng:

- Ta... không…

Nàng cũng chỉ có thể kháng nghị tới mức đó là cùng vì Cúc Hương cùng Khấu Nhi, hai người đồng thời xuất ra biểu tình của Đao Tam Hương và Ma Trảo Khấu, hướng nàng mà vươn tay tới.

Rơi vào tình huống không có chỗ nào để trốn, mà có trốn cũng chẳng có chút khí lực nào để chạy, Lý Vân Dung giống như một chú gà nhốt trong lồng đợi người ta làm thịt, tùy ý các nàng cởi sạch quần áo... chớp mắt… trần như nhộng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
     
Có bài mới 02.10.2015, 08:02
 
Được thanks: lần
Có bài mới Re: [Cổ đại] Công chúa, thất lễ nàng a - Mạc Nhan - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2

Trong không khí tràn ngập mùi hương dược thảo, toàn thân Lý Vân Dung bị nhốt trong bồn nước. Vì sợ sẽ có ảnh hưởng tới bên trong cơ thể về sau nên nàng không dám sử dụng nội lực nữa. Nàng cũng biết được vấn đề này rất nghiêm trọng, huống chi bây giờ nàng vô cùng suy yếu lại chỉ có một mình.

Kêu trời trời không biết, kêu đất đất chẳng hay, kêu quỷ quỷ không để ý tới, ngay cả tỳ nữ thân cận cũng “bán đứng” nàng. Cuối cùng nàng đành phải ngượng ngùng mà ngồi trong bồn nước này, nghe lời để Hách Khiếu Phong trị liệu. Nước ngập tới ngang ngực, hơi khói bốc lên nghi ngút, mái tóc đen nhánh của nàng được vấn lên một cách gọn gàng làm lộ ra chiếc gáy mảnh khảnh cùng cánh tay thon nhỏ trắng mịn. Khuôn ngực như cảnh xuân xinh đẹp ẩn giấu dưới lớp nước dược, thỉnh thoảng mặt nước gợn sóng khiến bộ ngực sữa lộ nửa như ẩn như hiện… Tất cả trông như một cảnh đẹp hút hồn người khác.

Cắn chặt hàm răng trắng muốt đều tăm tắp vào môi, trong mắt Hách Khiếu Phong dường như hai bên má nàng đỏ ửng lên vì nóng nực. Thân là công chúa đại Đường tôn quý nhưng một khi dỡ cẩm y hoa phục xuống thì nàng cũng giống như bao cô gái bình thường khác, cảm thấy bất an, ngượng ngùng, thậm chí là run rẩy. Hách Khiếu Phong thu vào tầm mắt vẻ đẹp của nàng, kể cả sự giãy dụa của nàng, kể cả sự ương bướng của nàng... mặc dù chỉ là một thứ biểu tình khoa trương vô lực nhưng cũng làm cho hắn nhìn rõ được mọi thứ… Hắn bình tĩnh thu hồi ánh mắt, ngưng tụ tâm trí, vận nội lực, dồn sức vào hai bàn tay.

- Đắc tội, công chúa - hai bàn tay to lớn dán lên tấm lưng láng mịn của nàng, đẩy nội lực vào trong cơ thể nàng.

Nàng không tự chủ mà hít một hơi thật sâu. Khi nội lực của hắn cứ cuồn cuộn truyền vào người nàng không dứt, sự đau đớn trong cơ thể dường như thuyên giảm đi rất nhiều, cảm giác... rất thoải mái. Chỉ cần nhẹ nhàng nhắm mắt lại thì có thể theo làn da mà cảm nhận được lòng bàn tay thô ráp của hắn, đó là một đôi bàn tay luyện tập, sử dụng kiếm rất nhiều năm. Sự thô ráp cùng sự mềm nhẵn như nước của da thịt nàng đối lập hoàn toàn, cũng giống như thân phận của hai người vậy.

Hắn là một nam nhân thô kệch tục tằng còn nàng là lá ngọc cành vàng vốn quen được chiều chuộng... hai thế giới rất xa nhau… Giữa hai người chưa có bất kỳ một mối quan hệ nào thế mà... đêm nay, nhân một việc nhỏ hồ đồ mà đối mặt...

Bọn họ ngay cả sự hiểu biết tối thiểu nhất về nhau cũng chưa có, nhưng chưa gì quần áo của nàng đã bị hắn cởi bỏ, ngực cũng để cho hắn nhìn thấy, bây giờ lại còn tiếp xúc da thịt nữa… Nói thật, cái gì cũng bị hắn chiếm hết, nhìn hết... nàng là người chịu thiệt thòi nhất rồi. Điều kỳ lạ là, nàng phát hiện tận sâu trong lòng mình không hề tức giận. Ở ngoài mặt tức giận thì có một nửa nguyên nhân là vì muốn duy trì tự tôn mà cố làm ra vẻ, nếu không như vậy, nàng sẽ xấu hổ tới mức không ngẩng đầu lên nổi nữa.

- Ngươi dám đưa bổn công chúa về phòng, không sợ sau này bổn công chúa thưa tội với hoàng thượng sao? - Phải biết rằng, nam nhân trong hoàng cung có thể chạm vào nàng chỉ có thái giám và ngự y, còn những nam nhân khác nếu dám sờ soạng thân thể nàng thì chỉ có đường chết, mặc kệ là lý do ra sao, đều là tội lớn đáng chém đầu.

- Tình huống khẩn cấp quá nên ty chức không có thời gian để do dự.

- Hừ, ngươi đả thương ta, tội này nhẹ thì chặt tay, nặng thì chém đầu.

Nàng nói như vậy là vì không phục, muốn hù dọa hắn. Vốn tưởng hắn vì vậy mà khiếp sợ tới biến sắc nhưng ai ngờ hắn lại hoàn toàn thờ ơ, còn quang minh chính đại trả lời:

- Công chúa yên tâm, ty chức sẽ tự mình tới nhận tội với hoàng thượng và trình bày rõ ngọn nguồn chuyện này. Sau đó giao cho hình bộ xử lý, nhất định họ sẽ điều tra và phán quyết nghiêm minh.

Cái này… không phải... tới lúc đó thì toàn bộ người trong hoàng cung này, từ thượng thư vương công đại thần cho tới gã nô bộc sai vặt đều sẽ biết chuyện Lý Vân Dung nàng nửa đêm không ngủ được nên mặc mặc y phục dạ hành mạo danh thích khách trèo tường diễn tuồng sao? Diễn đã không được, ngược lại còn bị người ta đánh rớt xuống, bị người ta lột sạch quần áo, bị người ta… sờ mó sao...? Kết quả, nàng biến thành người bị hại, trở thành đối tượng bàn tán trong những tiệc rượu trà ở hoàng cung này sao?

Nàng thầm nghiến răng, họ Hách kia rõ ràng xem nàng không ra gì nên mới cố ý nói những lời này chọc tức nàng.

- Ngươi dám?

- Ty chức không rõ ý của công chúa?

- Nếu ngươi dám nói ra ngoài chuyện đêm nay, bổn công chúa nhất định không tha cho ngươi.

- Công chúa muốn ty chức giữ bí mật?

- Vớ vẩn… ai...! - giận quá nên lời nói có dùng chút lực làm động tới chỗ đau.

- Công chúa phượng thể trân quý, trăm ngàn lần đừng nói những điều vô nghĩa vớ vẩn nữa.

- Ngươi…. ngươi nhớ kỹ cho ta… - dám biến chữ “vớ vẩn” của nàng thành ý khác để giễu cợt nàng ư? Người này thật đáng ghét!

- Dạ, ty chức sẽ nhớ kỹ giữ bí mật.

- Ngươi đáng ghét… Đáng chết mà…

- Công chúa, xin đừng nổi giận, nếu không sẽ động tới thương thế, chỉ làm mình đau hơn thôi.

Ngươi còn dám nói sao? Đã sớm đau muốn chết rồi!

Nàng cắn chặt răng, vừa muốn khóc lại vừa muốn mắng chửi người. Người này có ý muốn làm nàng tức chết mà. Trước nay nàng cãi nhau với người ta chưa thua trận nào, vậy mà bây giờ ngay cả khí lực để ầm ĩ cũng không có. Duy nhất chỉ có thể mắng hai tỳ nữ không dám cãi lại kia, dám cởi sạch quần áo nàng, ném bỏ nàng vào bồn nước sau đó còn dám trốn biệt. Các nàng tưởng nàng không biết hai người đang trốn sau cánh cửa mà lén nhìn sao? Chỉ cần liếc mắt một cái thì ai mà chả biết được.

- Ngươi đừng quá kiêu ngạo, cẩn thận, không ta… - nàng khóc không ra nước mắt, mắng lớn.

Nàng không hề phát hiện phía sau lưng mình, trên khuôn mặt lạnh băng uy vũ không dễ dàng tìm thấy một nụ cười kia đang gợi lên một độ cong nhợt nhạt.

Đột nhiên trong cổ nóng như có lửa thiêu, nàng nôn ra một ngụm máu đen, một trận choáng váng xây xẩm đánh úp lại, thân mình xụi lơ chống đỡ không được... trước mắt nàng thấy mình sắp chìm vào trong nước. Hai cánh tay phía sau lưng nhanh chóng vươn ra giữ lấy nàng rồi điểm hai huyệt đạo trên người nàng.

Cuối cùng hắn cũng ép ra được Hỏa Long độc trong người nàng, mày rậm giãn ra, thở phào một tiếng, sau đó nhẹ nhàng cẩn thận đỡ lấy nàng đem trường bào bên cạnh bao bọc lấy cơ thể khiến cho nam nhân mất hồn tới điên cuồng kia.

Nàng vô lực ngã vào khuỷu tay kiên cố rộng mở của hắn... cả người nhẹ hẫng như không có sức nặng.

- Ngươi nhớ kỹ cho ta… - cho dù đã yếu tới mức này nhưng nàng vẫn thì thào mấy chữ “nhớ kỹ”, ương ngạng không chịu thua.

Thật đúng là một nàng công chúa quật cường… Đôi mắt sắc bén như chim ưng nhìn công chúa nằm trong lòng mà có điểm sủng nịnh, ánh mắt lợi hại lạnh lẽo thường ngày mất tích thay vào đó là một tia lửa ấm nóng không chút vấy đục. Tầm mắt dừng lại trên cánh môi hãy còn nhiễm tơ máu...

- Nhớ kỹ cho ta…

- Ta nhớ kỹ, công chúa - thanh âm ôn nhu hùng hậu vang lên rất nhẹ nhàng mà trả lời.

Hầu hết mọi chuyện xảy ra trong cung không thể nào giấu diếm được, chỉ một việc nhỏ như hạt đậu thôi nếu rơi vào tai hạ nhân thì lan đi nhanh như gió vậy.

“Thân thể Văn Nhạc công chúa chỉ là bị bệnh nhẹ”, Cúc Hương và Khấu Nhi nhất nhất nói với người bên ngoài như vậy nên mọi người trong cung cũng nghĩ là Văn Nhạc công chúa bị nhiễm phong hàn cho nên phải nằm trên giường tịnh dưỡng.

Ngoài hoàng thượng có thể vào thăm thì các vương gia đại thần khác đều được thái giám nghe theo lệnh của chủ nhân mà mời đứng ở bên ngoài cửa. Về phần ngự y cũng chỉ được đứng xa xa mà xem sắc mặt, cung cấp một ít dược liệu chứ không cho phép bắt mạch. Dù sao công chúa Văn Nhạc vốn có tiếng là xảo quyệt, mọi người có muốn cũng không thể trách được.

Lý Vân Dung nằm trên giường, đắp một chiếc chăn được làm từ một loại vải gấm thượng hạng, rèm lụa mỏng được buông xuống kín đáo. Nàng tuy sức còn yếu nhưng khí sắc đã có chuyển biến tốt, sắc mặt cũng không còn nhợt nhạt nữa.

Duy chỉ có hai tỳ nữ biết được rằng, Lý Vân Dung không phải nhiễm phong hàn mà là bị nội thương. May mà độc tính của Hỏa Long chưởng đã được đẩy ra hết, kinh mạch tương đối ổn định nhưng khí huyết còn rất yếu, chỉ cần theo phương thuốc do tên “tiếu điên” kia khai ra, đưa cho ngự y bốc thuốc rồi sắc với nước, mỗi ngày uống đều đặn và tĩnh dưỡng trong một tháng sẽ hồi phục.

- Công chúa, tới giờ uống thuốc rồi - Cúc Hương thướt tha bước vào phòng, trên tay bưng một chén thuốc.

Khấu Nhi ở một bên đỡ công chúa ngồi dậy dựa vào chiếc chăn để cho nàng thuận tiện uống thuốc.

Lý Vân Dung nhìn chằm chằm bát thuốc, đôi mi thanh tú chớp chớp vài cái nhíu lại. Nước thuốc kia đặc sệt, màu đen đen giống nước bùn... nàng đã bị van nài và thúc ép uống thứ nước này 5 ngày rồi.

Vì ba ngày trước nàng lâm vào hôn mê nên chỉ nằm ngủ li bì, đều là do hai vị tỳ nữ thân cận đút thuốc cho nàng, bắt đầu đến ngày thứ 4 thì nàng có thể ngồi dậy và phải tự mình uống thuốc. Nhưng thuốc này đắng vô cùng, khi não bộ thanh tỉnh lại thì vị giác cũng thay đổi nhanh chóng, hại nàng giờ nghe thấy thuốc thì mặt liền biến sắc.

- Thuốc này đắng chết người, sai người bỏ thêm chút mật vào.

- Không được - Khấu Nhi nói - Thống lĩnh đại nhân đã dặn nô tỳ, không thể bỏ bất cứ thứ gì khác vào tránh làm mất đi công hiệu của thuốc. Thuốc đắng thì mới tốt, mới nhanh khỏi bệnh.

- Vả lại, thống lĩnh đại nhân còn nói, phải uống thuốc này liên tục trong một tháng, nội thương của công chúa nhất định sẽ khỏi thôi.

Mắt đẹp của Lý Vân Dung liếc qua hai người tỳ nữ:

- Vậy sao? Vị thống lĩnh đại nhân kia còn dặn dò các ngươi chuyện gì nữa không?

- Thống lĩnh đại nhân nói, trong vòng một tháng tuyệt đối không được dụng tới nội lực.

- Thống lĩnh đại nhân cũng nói những món ăn sống và lạnh không được ăn.

- Thống lĩnh đại nhân còn nói, cách ba bữa thì uống thêm thuốc bổ vào có thể giúp tốc độ phục hồi nhanh hơn.

- Thống lĩnh đại nhân dặn dò thêm, không được để người nhiễm sương sớm. Ngủ sớm dậy muộn có thể, nhưng ngủ muộn dậy sớm thì không được, thức đêm là tối kỵ.

Đôi mắt Lý Vân Dung ánh lên mị hoặc, hai nha đầu này, trái một câu thống lĩnh đại nhân nói, phải một câu thống lĩnh đại nhân nói, cảm giác như xem lời của hắn là thánh chỉ vậy, so với công chúa là nàng đây còn có điểm quyền uy hơn.

- Từ khi nào các ngươi biến thành thuộc hạ của tên họ Hách kia vậy? Hình như các ngươi đã quên bổn công chúa đây mới là chủ tử thì phải?

Hai nữ nhân nghe ra trong lời nói của công chúa có điểm chế giễu, nhất thời ngượng ngùng, ngay cả Khấu Nhi lạnh lùng thường ngày cũng im lặng.

- Hắn không phải là đã hạ dược với các ngươi nên mấy ngày hôm nay các ngươi cứ nói giúp hắn chứ? Đừng quên, thương thế này của ta chính là do hắn tạo ra.

- Đó là... vì đại nhân nghĩ rằng chúng ta là nhóm thích khách. Nếu không phải công chúa bịa cái tên gì mà Thiên Sơn tam hiệp kia ra thì Hách đại nhân cũng sẽ không đánh nhầm người - Khấu Nhi lắc đầu. Cái gì mà Thiên Sơn tam hiệp, theo nàng thì “ba con tôm lẩn trong đêm tối” thì đúng hơn. Ngẫm lại thật mất mặt, võ công của các nàng so với thống lĩnh đại nhân còn kém xa lắm, nàng và Cúc Hương chỉ bị vài vết thương nhẹ, còn may là Hách đại nhân hạ thủ lưu tình.

- Im miệng! Ta còn chưa tính sổ với các ngươi, lại còn dám cãi lệnh cởi hết quần áo của ta ra... hại ta mất mặt. -Lý Vân Dung trừng mắt nhìn các nàng, trên khuôn mặt nhiễm đỏ có ba phần là khí giận, bảy phần là ngượng ngùng. Đời này, nàng còn chưa từng vì nam nhân nào mà phải cới áo tháo thắt lưng.

Cúc Hương cùng Khấu Nhi thức thời mà ngậm miệng lại, hai người cố nén ý cười tới mức nghẹn lại trong cổ nhưng thấy mắt lạnh công chúa lại trừng lên... lập tức thu lại.

Lý Vân Dung hồi tưởng lại cái đêm năm ngày trước đó, nàng nhớ mang máng đôi bàn tay của hắn... thật lớn, phỏng chừng gấp hai bàn tay nàng... Còn có, hắn ngoài miệng tuy xưng là ty chức nhưng nàng tuyệt không cảm nhận được chút khiêm tốn nào. Nàng chưa gặp qua một người nào dám nói chuyện với nàng bằng cái giọng uy vũ, ngang tàng đáng ghét giống như hắn. Bình tĩnh mà xem xét thì hắn đúng là một võ tướng làm cho cô gái ái mộ, cũng khó trách Cúc Hương và Khấu Nhi sùng bái hắn như vậy. Nhưng điều này cũng không thể phủ nhận chuyện hắn thất lễ với nàng. Hai tỳ nữ này miệng lúc nào cũng “thống lĩnh đại nhân nói”, nói đi nói lại vẫn chưa nói điểm quan trọng nhất mà nàng muốn biết.

Một tay nàng đưa lên vỗ ngực, hôm nay cảm giác tốt hơn nhiều, cảm giác khó chịu trong lồng ngực đã tiêu giảm đi không ít, nhưng… cái vết ứ bầm tím trước ngực vẫn in rõ ràng.

Trên gương mặt Lý Vân Dung bỗng nhiên đỏ ửng lên, không được tự nhiên cho lắm mà thấp giọng hỏi:

- Vậy hắn… hắn có nói là vết thâm này mấy ngày mới biến mất không?

Hai người bọn họ vừa nghe thấy thì khuôn mặt vì nhịn cười nãy giờ bắt đầu run run lên, thậm chí còn đỏ bừng. Tuy công chúa bị nội thương nhưng trên khuôn ngực trắng nõn như ngọc lại in rõ một dấu… chưởng ấn* của Hách đại nhân. Mà cái ấn chưởng kia cũng rất oái oăm, nằm ngay nơi nhạy cảm nhất trên người công chúa tôn quý. Cũng khó cho công chúa, chắc nàng phải lấy hết dũng khí mới hỏi ra miệng vấn đề này.

*chưởng ấn: dấu bàn tay

Hai tỳ nữ thiếu chút nữa là chạy ra ngoài cười to nhưng khổ là không thể cười,, nếu cười thì gặp họa mà không cười thì bị nội thương. Thật sự là sự lựa chọn thống khổ đệ nhất!

- … Thống lĩnh đại nhân không nói…

- Nếu công chúa muốn biết thì … nô tỳ sẽ tìm cơ hội… hỏi thống lĩnh đại nhân...

Mặt các nàng hiện tại biểu tình như bị ép tới cực điểm, dùng khí lực lớn nhất nén lại ý cười, nhẫn nại tới cực hạn rồi... Ngay cả Khấu Nhi vốn là người chịu đựng rất tốt mà trên mặt cũng đã đỏ gay gắt...

Lý Vân Dung xấu hổ không biết giấu mặt đi đâu, dung mạo như ngọc kia càng thêm hồng. Đúng là ngượng quá hóa giận:

- Ai muốn các ngươi đến hỏi? Không được phép hỏi.

- Dạ, công chúa!

Hai người khúc khích, yên lặng, lại khúc khích, yên lặng, rồi lại khúc khích, yên lặng, rồi tiếp tục khúc khích…

- Hai người các ngươi có im lại ngay không? Đừng tưởng rằng không cười ra tiếng thì không ai biết nhé!

- Dạ, công chúa!

- Lần sau không cho phép các ngươi nhắc tới người kia nữa.

- Dạ, công chúa!

- Chuyện này không cho phép truyền ra ngoài.

- Dạ, công chúa!

- Cũng không được cười trộm nữa!

- …... - tiếng khúc khích lại vang lên…

Lý Vân Dung như muốn điên cái đầu, nhắm nghiền mắt lại phân phó:

- Được rồi, lui ra đi!

- Dạ… nhưng còn bát thuốc này thì…

Nếu Lý Vân Dung thật sự xảo quyệt, tùy hứng thì nhất định sẽ sai người bỏ thêm đường hoặc mật vào trong nước thuốc, nếu nàng thật sự là một công chúa nhẫn tâm thì chắc chắn sẽ xử phạt các nàng nhưng… Nàng là một chủ nhân tâm địa thiện lương, biết phân rõ phải trái trắng đen, chỉ có bên ngoài quật cường cướng rắn mà thôi, cho nên những lời vừa nói chỉ có điểm nghiêm khắc.

Nàng cầm chén thuốc lên, một hơi uống sạch. Vì muốn nhanh khỏe lại thì đắng cũng phải uống, khổ cũng phải nhẫn nại. Uống xong, nàng trả lại bát cho Cúc Hương, cắn răng mệnh lệnh với hai người đang nghẹn cười kia chỉ thiếu không chảy nước mắt:

- Lui ra, ta muốn ở một mình!

- Dạ, công chúa!

Mệnh lệnh này không khác nào một loại ân xá. Hai nàng dọn dẹp một chút, sau đó giúp công chúa mặc thêm một chiếc áo ngủ bằng gấm vào rồi vội vàng cúi người cáo lui. Thật tốt quá! Rốt cuộc cũng có thể chạy tới một chỗ nào đó mà cười to ra rồi. Vì vậy, các nàng đều cố gắng mím chặt đôi môi tới phát run kia rồi nhanh nhanh rời đi, nếu không đi thì các nàng nhất định sẽ bị nội thương!

Tĩnh dưỡng trong một tháng, thương thế của Lý Vân Dung đã tốt lên được tám phần, còn hai phần kia thì chỉ cần đều đặn uống thuốc nữa là có khả năng hoàn toàn hồ phục.

Lý Vân Dung vẫy vẫy tứ chi, vặn vẹo gân cốt, nằm trên giường suốt một tháng khiến nàng cảm thấy người mình như bị mốc meo. Thừa dịp hôm nay thời tiết khá đẹp, nàng rất muốn cưỡi ngựa cho khuây khỏa đầu óc, nhân tiện vận động cơ thể. Dĩ nhiên hai nha đầu Cúc Hương và Khấu Nhi không chịu hợp tác.

- Vì sao không thể cưỡi ngựa?

- Thương thế của công chúa còn chưa hồi phục hoàn toàn, không thể vận động mạnh được.

- Ta đã sớm khỏe rồi!

- Chỉ có tám phần thôi!

- Được rồi, tám phần thì cũng xem như sắp khỏe rồi mà.

- Sắp khỏe không giống với hoàn toàn khỏe.

Lý Vân Dung nghẹn lời, trừng mắt nhìn Khấu Nhi đang che chắn đằng trước mình, tiểu tỳ này dám đưa tay ngang ngực mà trừng mắt to mắt nhỏ với nàng, kiên quyết không chịu để nàng lên ngựa.

Giằng co một hồi lâu, rốt cục nàng lựa chọn bỏ cuộc. Được rồi, nếu không thể cưỡi ngựa thì nàng sẽ đi luyện tập bắn cung! Chủ ý nhanh chóng được thay đổi, vừa mới tới Đông Viện định lấy cung tiễn của mình thì thấy trước cửa lại xuất hiện một “thần giữ cửa” khác ngăn trở.

- Công chúa chưa thể bắn tên.

- Vì sao?

- Nội thương của người còn chưa hoàn toàn khôi phục.

- Chỉ là bắn tên thôi mà!

- Không được!

- Ngươi… - đôi mắt Lý Vân Dung trừng lên nảy lửa, thế nhưng vẻ mặt Cúc Hương cũng kiên quyết không chịu nhượng bộ.

Hai tỳ nữ này thật ranh mãnh, phân công mỗi người một nơi ngăn cản không cho nàng cưỡi ngựa bắn tên.

Lại một màn giằng co hồi lâu, Cúc Hương giống như ăn được quả cân quyết tâm vậy, không chịu thối lui. Lý Vân Dung tức giận xoay người rời đi. Được rồi, vậy thì nàng đi lấy kiếm luyện tập vậy. Tâm ý nhất quyết, nàng lại hướng phòng binh khí mà đi. Kết quả, đi tới cửa phòng thì “môn thần” lần này đổi thành nhũ mẫu, tính cả Cúc Hương và Khấu Nhi nãy giờ đi theo sát nàng, ba người họ vây nàng lại.

- Làm gì? - nàng đảo mắt nhìn quanh ba người bao vây mình thành cái hình tam giác.

- Công chúa không thể chạm vào bất kỳ một loại binh khí nào.

- Cái gì? Có phải làm quá lên rồi không? Ta không phải là tay không thể cầm mà chân không thể đi, bệnh cũng không phải là chết được... Ngay cả lấy binh khí chơi đùa cũng không được?!

- Công chúa, nhũ mẫu chỉ là muốn tốt cho người thôi. Trước khi thân thể hồi phục hoàn toàn thì tuyệt đối không được vận động mạnh - lão phụ nhân tận tình khuyên nhủ.

Nàng chớp mắt nhìn, kêu lên ai oán:

- Này không thể làm, kia không thể làm, có khi ta chưa khỏe lại thì đã vì buồn mà sinh bệnh chết mất rồi.

- Công chúa, người có thể làm những việc khác mà!

- Ngươi nói cho ta biết, ta có thể làm cái gì?

- Hay là Cúc Hương hầu người đánh cờ?

- Lại chơi cờ? Chán ngấy rồi!

- Khấu Nhi đi thả diều với người!

- Cái trò chơi tẻ nhạt của mấy cô nương đó bổn công chúa không có hứng thú - nàng phủi phủi tay cười nhạt. Cử chỉ nam tính kia lập tức làm nhũ mẫu kháng nghị.

- Công chúa à... - nhũ mẫu ôn hòa nói - Không phải nhũ mẫu muốn nói người, nhưng tốt xấu gì người cũng nên học đánh đàn ngâm thơ như mấy thiên kim nhà các đại thần khác. Không nên lúc nào cũng nghĩ tới chuyện cưỡi ngựa bắn tên. Như Liễu tiểu thư, thiên kim của tướng quân, nàng cùng tuổi với công chúa thế mà đã là mẹ của hai đứa nhỏ, còn có ba vị thiên kim của trung thư thị lang đại nhân, so với công chúa còn thua xa về tư sắc... mỗi ngày người tới cửa xin cầu thân nối liền không dứt... Thế mà, trong cung Văn Nhạc lại thiếu người thăm hỏi, công chúa lại suốt ngày mặc quần dài giày da, khác với các công chúa và nương nương trong hậu cung, lúc nào cũng mặc những bộ váy sáu lớp thời thượng nhất tại thành Trường An này. Nghe nói, Thục phi nương nương còn mặc những loại váy tám lớp... ngẫm lại, nếu công chúa chăm chút một tý tới việc ăn mặc thì có thể khẳng định mấy phi tử công chúa tiểu thư kia còn thua xa. Nhưng… ai... công chúa nhìn lại xem, người trông chẳng khác nào một nam nhân cả... Ai...

Lại nói nữa rồi, từ khi nàng bước sang tuổi 18 thì nhũ mẫu lúc nào cũng kể lể trước mặt nàng nào thiên kim nhà ai gả cho công tử nhà ai, nào công tử nhà này cầu hôn thiên kim tiểu thư nhà ai. Nếu không thì lại khuyên nàng phải giống các tiểu thư khuê các kia, mặc những kim sam lũ váy tơ lụa….

- Nhũ mẫu, đúng là ta ăn mặc đơn giản không giống ai nhưng ta thấy rất thoải mái. Ta không cần nam tử phải bảo vệ hay là đối đãi với ta thế này thế kia, bổn công chúa cũng không cầu bọn họ cưới ta. Vả lại, tìm khắp thành Trường An này cũng chẳng có ai có thể vừa mắt được bổn công chúa cả!

- Vậy Hách đại nhân kia thì sao? - đột nhiên một câu toát ra làm cho Lý Vân Dung khựng người lại, thần sắc quật cường nháy mắt biến ngượng ngùng. Nàng liếc Cúc Hương một cái.

- Bỗng dưng nhắc tới người kia làm gì?

- Hách đại nhân chưa có thê thiếp lại tuấn tú lịch sự, nô tỳ cảm thấy hắn và công chúa rất xứng đôi.

- Nói bậy!

- Nô tỳ không có nói bậy!

- Hách đại nhân? Vị này… - nhũ mẫu tò mò hỏi.

- Đó chính là thống lĩnh ngự tiền Hách Khiếu Phong đại nhân ạ! Lần trước ba người chúng ta từng đối mặt với hắn một lần, về phần có chuyện gì thì không thể kể ra đây bởi vì nó không quan trọng. Quang trọng là chúng ta cảm thấy hắn đối với công chúa rất tốt!

- Chuyện này là thật sao? - vừa nghe thấy có người có hứng thú với công chúa thì ánh mắt mờ mịt của nhũ mẫu đột nhiên sáng lóe lên như chuông đồng - Sao trước giờ không nghe các ngươi nói qua. Vị Hách đại nhân kia năm nay bao nhiêu tuổi? Diện mạo trông thế nào? Tính tình ra làm sao?

Cúc Hương giơ lên ngón tay cái:

- Đó là đệ nhất mỹ nam tử, võ công cao cường. Trong cảm nhận của cung nữ chúng ta thì đó một hình tượng người chồng tốt nhất, ngay cả phi tử trong Dịch Đình cung này cũng mê hắn như điếu đổ.

Nghe Cúc Hương nói như vậy, Khấu Nhi cũng nhịn không được mà bật cười.

Nhũ mẫu vui vẻ nói:

- Ai nha, nam nhân tốt như vậy thì còn chờ gì nữa chứ. Công chúa, người mau nói với hoàng thượng đi, xin hoàng thượng tác hợp cho người và Hách đại nhân kia.

- Làm ơn mà ... Các ngươi càng nói càng khoa trương. Ta chỉ là muốn đi ra ngoài hít thở không khí một chút nhưng các ngươi lại nói tới hôn sự... Không nói với các ngươi nữa - Lý Vân Dung than thở, xoay người hướng phía ngoài cung bước đi. Kỳ thật là mặt nàng đang đỏ như gấc chín, không muốn để các nàng nhìn thấy mà có dịp giễu cười.

- Công chúa, người đi đâu?

- Nếu không thể luyện kiếm, cũng không thể cưỡi ngựa, bắn cung thì ta đi dạo. Các ngươi không được phép đi theo ta! - nàng hắng giọng cảnh cáo, một thân quần áo đơn giản liền chạy đi nhanh như bay.

Sự thật là từ đêm hôm đó nàng không hề gặp lại Hách Khiếu Phong, và cũng từ đêm hôm đó, tư thế oai hùng bất phàm kia đã in đậm và quấy nhiễu tâm trí nàng mãi. Theo lời Khấu Nhi thì hành tung người này rất mơ hồ, thần long kiến thủ bất kiến vĩ*. Nhiều lần nàng cố ý gây chuyện trong hoàng cung hoặc là đi tìm hoàng huynh để xem có thấy hắn hay không nhưng kết quả là... thất vọng.

*rồng thần thấy đầu không thấy đuôi... chỉ sự bí ẩn

Nàng dạo quanh ngự hoa viên tới độ nhàm chán không chịu nổi, cho dù hoàng thành có rộng lớn, phong cảnh có đẹp mấy thì làm sao so được với thế giới bên ngoài kia? Nàng ngồi ở bên rìa hồ nước, dựa vào lan can hướng mắt nhìn hình ảnh bị đảo ngược trong mặt nước.

Nước hồ phản chiếu lại khuôn mặt của nàng chưa hề trang điểm, nàng không thích làm mấy chuyện đó, đơn giản vì thấy rất phiền phức. Đôi khi nàng thấy chính mình không hề thích hợp với cuộc sống đế vương này. Cũng giống như những con cá trong ao nước này, nhàn nhã không phải lo cái ăn... Nhưng nếu chúng biết bên ngoài còn có sông dài biển rộng thì chúng có thể chấp nhận ở trong cái ao này tới chết sao?

Lúc trước nàng còn có thể xuất cung ngắm cảnh, vì dưỡng thương, ước chừng một tháng này chưa hề bước chân ra khỏi cung... Nàng cảm thấy chân mình như sắp bị cuồng lên vì bị giam cầm vậy.

- Thật là nhàm chán quá đi…!

Nàng khẽ thở dài, ngồi lên trên lan can, hai chân vắt ra ngoài lắc qua lắc lại, tuyệt không sợ nếu nhỡ ngã xuống dưới ao thì thế nào. Mực nước dưới hồ rất sâu, ngập tới đầu người đứng.

Hai chân đong đưa qua lại... nàng đột nhiên nảy ra một ý tưởng, muốn thử xem mức độ giữ thăng bằng của mình thế nào. Dù sao cơ thể nàng cũng đang bình phục... gần như là hoàn toàn, nếu cứ để cho gân cốt tay chân bất không được vận động thế này thì nàng thật sự buồn muốn chết mất! Sự nhàm chán nhanh chóng được loại bỏ khỏi tròng mắt, nhìn trên một cái, nhìn dưới một cái, nhìn trái một cái, nhìn phải một cái... linh quang chợt lóe lên.

Hắc hắc, hai bên khóe môi nàng giơ lên ranh mãnh. Nếu không được đụng tới binh khí, không được cưỡi ngựa bắn cung thì nàng có thể tìm ra một trò khác. Trước mắt “cái kia” chính là một chủ ý để giải buồn hữu hiệu! Nàng nhìn đông nhìn tây một lát, thấy bốn bề đều vắng lặng liền nhảy xuống khỏi lan can, xoa xoa hai bàn tay vào nhau... quyết định xong, chân tay cũng phối hợp linh động, gân cốt căng lên chuẩn bị.

Trong khu vườn cây xanh ngắt ấm áp, có hai nam nhân đang chậm rãi đi tới. Trong đó, một người trông rất tuấn tú xuất chúng, hai tay bắt chéo ở đằng sau, dáng đi vững vàng, một thân áo bào trắng, phong thái nhã nhặn nho nhã, ngạo nghễ mà uy nghiêm. Người này đúng là cái người mà rất ít khi xuất hiện trước mặt người khác - Hách Khiếu Phong.

Đi cùng hắn là một nam tử có vẻ bề ngoài xuất sắc nhưng nhìn rất khô khan già dặn... chứng tỏ người này đã chinh chiến trên sa trường rất nhiều năm. Hắn có cái thô của một hảo hán, đó là Vân Huy tướng quân - Hàn Nhạc, hắn vừa mới trở lại kinh thành. Sau khi hồi kinh, hắn lập tức tới tìm Hách Khiếu Phong, hảo huynh đệ kết nghĩa của hắn.

Hàn Nhạc cùng Hách Khiếu Phong vừa đi vừa nói chuyện, hắn đem mọi chuyện kể cho vị huynh đệ tốt của mình nghe ....

- Lần này tiểu đệ được về một tháng, trước là bẩm báo với hoàng thượng về tình hình nơi biên cương, sau là thăm người nhà. Và quan trọng nhất chính là tìm đại ca để uống vài ly rượu - nói tới đây, Hàn Nhạc nhịn không được muốn nói vài lời với vị hảo huynh đệ anh tuấn đầy hứa hẹn này - Hách đại ca, tuổi huynh cũng không phải ít nữa, cũng nên tính chuyện cưới vợ đi chứ. Cho tới bây giờ huynh vẫn không coi trọng một cô nương nào sao? Đệ có một đối tượng, nếu không... tiểu đệ sẽ làm mai cho huynh.

Hách Khiếu Phong ngay cả mày cũng chưa động một chút, thản nhiên đáp lại:

- Nếu là có người nhờ ngươi làm mai thì miễn cho!

- Haizzzz, đúng là không gạt được huynh mà. Kỳ thật là tướng gia bảo đệ tới, hắn biết là đệ và huynh có giao hảo nên nhờ ta nói một tiếng với huynh - Hàn Nhạc gãi gãi đầu.

- Việc này hoàng thượng cũng có đề cập với ta, nhưng ta đã có lời từ chối rồi!

- Sao? Hoàng thượng đã đề cập chuyện này với huynh? - Hàn Nhạc vừa nghe là biết không còn hy vọng nữa, ngay cả hoàng thượng mà đại ca còn dám cự tuyệt thì… thiên kim của tướng gia tuyệt đối không có phúc làm Hách phu nhân rồi.

Nói tới vị Hách đại ca này của hắn thì chẳng những có vẻ bề ngoài xuất chúng mà công phu rất giỏi, trong toàn hoàng thành này thì người duy nhất mà hắn bội phục chính là Hách đại ca. Hách đại ca tuy là thống lĩnh ngự tiền thị vệ ngự lâm quân nhưng không ai biết rằng huynh ấy chính là thần tử mà hoàng thượng tín nhiệm nhất.

Hoàng thượng vốn có ý cho Hách đại ca chức quan to hưởng lộc hậu nhưng đại ca không nhận, tình nguyện làm một thống lĩnh tự do. Nghĩ lại thì thấy đại ca thật thông minh, giống như hắn, mặc dù thân là tướng quân nhưng ngay từ những ngày đầu tiên nhậm chức thì bắt đầu xuất hiện một đống mối quan hệ xã giao, hại hắn ngay cả thời gian nghỉ ngơi cũng không có.

- Đại ca, trong thành Trường An này không thiếu mỹ nữ, chẳng lẽ không có người nào lọt vào mắt huynh sao? Nghe nói thiên kim nhà Ngự sử Thái đại nhân vừa tới tuổi cập kê, năm trước trong một buổi thưởng nguyệt đã biểu hiện rất tốt nên tiếng tăm đồn rất xa, lại còn có đại tiểu thư nhà thượng thư đại nhân, tài mạo song toàn, cầm kỳ thi họa đều tinh thông, cùng với Trương Thục phi trong hậu cung là tam đại mỹ nữ của kinh thành. Bỏ qua Trương Thục phi, hai vị kia đúng là rất đẹp, không có một nữ nhân nào so được với các nàng. Mọi nam nhân đều ao ước có được các nàng, chẳng lẽ đại ca không nghĩ vậy sao?

Hách Khiếu Phong hoàn toàn thờ ơ với những lời nói của Hàn Nhạc, nhưng đối với cách hắn nói lại có chút ý kiến: “Không có một nữ nhân nào so được với các nàng? Không hẳn vậy.”

Hách Khiếu Phong cười thần bí, không nói gì nữa. Đêm đó, một cảnh đẹp đã in sâu trong đầu hắn. Cặp mắt trong veo lung linh cùng dung nhan như được chạm khắc một cách tinh xảo, nên, so với những nữ nhân xuất sắc mà hắn từng gặp qua thì mỹ mạo không phải là đáng ngạc nhiên, nhưng cá tính thì cô gái khác không thể có được. Mỗi khi hắn đấu võ mồm với nàng thì nàng liền lên tinh thần rất nhanh, ngôn ngữ thì đầy quật cường khiêu khích, khiến một người ít cười như hắn cũng nhịn không được nhiều lần mỉm cười.

Thấy một người không bao giờ cười lại nở nụ cười khiến cho Hàn Nhạc tò mò vô cùng:

- Đại ca cho rằng có một cô gái xuất sắc hơn hai vị thiên kim kia sao?

- Là … - ánh mắt sâu thăm thẳm lơ đãng nhìn về phía trước. Hách Khiếu Phong đang muốn mở miệng thì thoáng nhìn thấy cảnh tượng trước mắt… giật nảy mình!

Hàn Nhạc kỳ quái nhìn Hách đại ca, theo tầm mắt mà hướng tới phía trước, hắn muốn biết thực ra là cái gì đã làm cho đại ca ngây ngốc nhìn không chớp mắt…

Ở phía trước, bên ao nước, có một người giống như là... khỉ vậy, dường như đang trèo lên cây. Người này không phải ai khác chính là người “trời không sợ, đất không sợ” - Văn Nhạc công chúa.

- Cái gì? Không phải… là Văn Nhạc công chúa sao? Nàng đang làm gì vậy?

- …… - Hách Khiếu Phong cũng rất muốn biết, vì sao mỗi lần gặp mặt là nàng luôn có cái bộ dạng khiến người ta không ngờ tới vậy?

- Ha ha… nàng vẫn là bướng bỉnh giống như trước kia. Đã lâu không cùng nàng tranh luận một phen.

Ưng mâu đột nhiên thu hồi lại, mâu quang lợi hại bắn về phía Hàn Nhạc:

- Ngươi và công chúa rất thân thiết ư?

- Đâu chỉ như vậy, chúng ta là tri kỷ - Hàn Nhạc vui vẻ trả lời.

Tâm Hách Khiếu Phong đột nhiên căng thẳng, một thứ cảm giác buồn bực... không còn sự lạnh lùng thoáng nảy lên. Và lúc đó, hắn phát hiện... lần đầu tiên trong cuộc đời... hắn biết tới ghen tỵ.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 12 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

7 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 202, 203, 204

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

15 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

17 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

19 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

20 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 230 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 220 điểm để mua Doggi bú bình
Mika_san: alo
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 304 điểm để mua Khủng long Dino
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 365 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 293 điểm để mua Giường nữ hoàng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 212 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 251 điểm để mua Lily Flowers
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 687 điểm để mua Quà tặng Hamster

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.