Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 32 bài ] 

Phượng điểm giang sơn - Ngư Nghiệt

 
Có bài mới 21.08.2013, 05:40
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 12.10.2012, 21:26
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 405
Được thanks: 926 lần
Điểm: 13.06
Có bài mới [Cổ đại] Phượng điểm giang sơn - Ngư Nghiệt - Điểm: 8
PHƯỢNG ĐIỂM GIANG SƠN

凤点江山


Tác giả: Ngư Nghiệt

Dịch giả: Kún

Convert: Thương Long

Thể loại: Cổ đại

Tình Trạng: Full – 144 chương

Nguồn: https://kunnhi.wordpress.com/c%E1%BB%95-d%E1%BA%A1i/ph%C6%B0%E1%BB%A3ng-di%E1%BB%83m-giang-s%C6%A1n/

Giới thiệu:

Cát vàng đầy trời, gió tanh mưa máu, chiến mã rong ruổi, ngân thương cuồng đao.

Nàng, là Phượng Diệu công chúa hay Tuyết Hồn tướng quân.

Hắn, Ám Long tướng quân cũng là Tứ Hoàng tử Điểm Thương quốc.

Đao thương tương chiến, đúng là ngang tay.

Từ nay về sau nàng vì hắn mà bị sỉ nhục cả đời, hắn vì  nàng mà có tỳ vết không thể nào rửa sạch.

Nhưng vì thế mà nhớ đến nhau.

Hắn nói: “Hứa với nàng giang sơn này sẽ là sính lễ?”

Nàng cười lạnh nhạt, khẽ mở đôi môi anh đào: “…Hoàng Thượng, nếu hứa giang sơn, ta sẽ gả cho người!”

Hắn ngưng thần trầm tư “Để trẫm suy nghĩ. . .”

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Ichikazumi về bài viết trên: Tiêu Linh
     

Có bài mới 21.08.2013, 05:41
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 12.10.2012, 21:26
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 405
Được thanks: 926 lần
Điểm: 13.06
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng điểm giang sơn- Ngư Nghiệt - Điểm: 10
Tiết Tử


“Ầm ầm ầm… Ầm ầm ầm…”

Hồng thủy cuồn cuộn bị đè ép giữa hai dãy núi như đàn thú đang tức giận rít gào, sóng nước đục ngầu điên cuồng đánh vào hai bên vách núi. Tiếng đất rung núi chuyển giận dữ vang vọng trong sơn cốc, khiến lòng người run sợ!

Nhưng ở bờ bên kia, Triệu Vũ Quốc dường như không chút  ảnh hưởng. Giờ phút này đôi mày kiếm của hắn đang nhíu lại, đôi mắt lạnh nhạt bình thản nhìn vào dòng nước đang cuộn trào.

- Thạch Đông Thăng, gần đây có con đò nào chăng?
Triệu Vũ Quốc lạnh giọng hỏi.

Chỉ thấy một người mặc một bộ áo dài xanh vội đi tới:
- Theo lời công tử, tiểu nhân đã kiểm tra xung quanh, nơi này ít dấu chân người nên không có đò!

Đang khi nói chuyện thì một nam tử trung niên đi tới nói:
- Công tử, chúng ta mau qua sông, bằng không hậu quả thật khó lường!

Triệu Vũ Quốc không đáp mà hai mắt gắt gao nhìn dòng nước dữ, trong lòng lại đang suy tư đối sách.

Đoàn người đi cùng hắn có chừng hai mươi người. Từ cước bộ của người những này xem ra đều mang võ nghệ. Hơn nữa đáy mắt bình tĩnh âm trầm, nếu không phải người quen xông pha sinh tử, chỉ sợ là không thể ánh mắt có như vậy.

Chẳng qua giờ phút này, tất cả mọi người đều nhìn Triệu Vũ Quốc với ánh mắt tin phục cùng tôn kính đối với một cường giả!

- Chung Dục, nếu cho ngươi một sợi dây thừng, đem nó buộc sang bờ bên kia, ngươi làm được không?

Chỉ thấy một thanh niên nhỏ gầy có làn da ngăm đen, không chút do dự hồi đáp:
- Chung Dục sẽ tận lực làm được!

Triệu Vũ Quốc rất vừa lòng với câu trả lời của Chung Dục, khóe miệng hiện nụ cười bình tĩnh mà thong dong, trong mắt lại phát ra những tia sáng lạnh lẽo:
- Ừm, tốt, ta tin ngươi!

- Công tử yên tâm!

Chung Dục quan sát khắp con sông chảy xiết một lượt. Thấy giữa sông có một mỏm đá nhô lên. Hắn cười tự tin rồi nhận dây thừng Thạch Đông Thăng đưa cho, dưới chân dùng sức rồi như một hòn đá bắn ra, quả nhiên vọt tới mỏm đá giữa sông.

Ngay sau đó, hắn lại một lần dùng sức dưới chân, nhảy vững vàng một cái đã sang được bờ sông bên kia cách hơn hai mươi thước.

Hắn liền hướng sang Triệu Vũ Quốc ngoắc ngón cái, ý bảo đã buộc chặt đầu dây thừng vào bên kia.

Triệu Vũ Quốc mệnh lệnh một tiếng:
- Theo dây thừng qua sông!

Nước sông chảy xiết mãnh liệt, thỉnh thoảng còn có những xoáy nước nổi lên. Nếu là thường người đã không dám xuống sông, nhưng những người đi theo Triệu Vũ Quốc  không có bất kỳ dị nghị gì. Nghe lệnh một thì im lặng lội xuống, Triệu Vũ Quốc đi ở cuối cùng. Một khắc khi bước xuống sông, Triệu Vũ Quốc liền cảm thấy thân thể mình bị một sức mạnh rất lớn kéo đi. Nếu không có dây thừng, chỉ sợ giờ phút này đoàn người đã sớm bị nước sông chảy xiết cuốn đi. Tuy hung hiểm là thế, chẳng mấy chốc đoàn người phía trước đã bình yên, mà giờ phút này cũng Triệu Vũ Quốc tới giữa sông.

Đúng lúc này, đột nhiên một cây cọc gỗ tròn theo nước sông chảy xiết đánh tới Triệu Vũ Quốc, bởi tốc độ quá nhanh cùng bất ngờ khiến mọi người không ai kịp phản ứng. Triệu Vũ Quốc bị cọc gỗ đụng phải thì sợi dây thừng trong tay tuột ra. Hắn vội ôm lấy cọc gỗ, nước sông chảy xiết cuốn cả hai trôi đi.

Mọi người thấy công tử bị cọc gỗ đụng thì lớn tiếng gọi :
- Công tử cẩn thận…

Thậm chí có người đã qua sông còn định nhảy xuống cứu hắn, nhưng hắn nâng lên cánh tay lên phẩy phẩy. Tất cả mọi người hai mặt nhìn nhau, nghĩ muốn xuống cứu chủ nhân nhưng không ai dám cãi lệnh, chỉ trơ mắt nhìn vào Triệu Vũ Quốc ôm cọc gỗ trôi xuống hạ du. Có điều, những kẻ tinh mắt đã phát hiện ra, tại một đầu của cọc gỗ khác còn có một mặc người bộ quần áo màu hồng, thân hình yểu điệu rõ ràng là nữ nhân…

Triệu Vũ Quốc nắm chặt cọc gỗ, mặc dù sóng nước đánh mạnh nhưng hắn không mấy bối rối. Đang lúc tìm kiếm cơ hội lên bờ thì không ngờ va mạnh vào một tảng đá ngầm giữa dòng. Va chạm mãnh liệt khiến miệng hắn phun máu tươi, tay buông lỏng cọc gỗ còn chân bị khe đá kẹp phải.

Nước sông đục ngầu lập tức ồng ộc vào miệng mũi, lồng ngực đau đớn cùng không thể hô hấp khiến hắn cơ hồ ngất đi. Chẳng qua giờ phút này, trong lúc giãy dụa thì hắn lại vô tình nắm được một bàn tay, một bàn tay băng lạnh nhưng rất mềm mại.

Cũng bởi vậy mà hắn ổn định trọng tâm trong nước, cái chân kẹt trong khe đá cũng giãy được ra. Coi như tạm thời thoát hiểm, đầu liền trồi lên mặt nước, lúc này mới phát giác người mà hắn vừa nắm tay cũng bị cọc gỗ cản lại. Nước sông chảy quá xiết nên không thấy rõ hình dáng, chỉ là từ bàn tay ôn nhu và mảnh khảnh mà phỏng đoán ra là một cô nương, mà quái dị là cô nương này lại mặc hồng y của tân nương… Tuy rằng đã có chỗ rách …

Cũng may cho Triệu Vũ Quốc, khi thấy thấy cọc gỗ gần sát bờ sông, hắn lập tức ra sức bơi vào bờ, nơi bờ có rễ cây mọc chìa ra, Triệu Vũ Quốc gắng gượng túm được, lại cảm thấy quần áo đang bị một luồng sức mạnh lôi kéo, nhìn lại thì chính là hồng y nữ tử đang dùng cánh tay trắng bệch ngâm trong nước nắm chặt quần áo hắn.

Trong lúc nguy cấp thế này, Triệu Vũ Quốc thật không biết có đủ sức lôi theo người này hay không.

Chẳng qua trong đầu hồi tưởng lại, vừa mới khi tính mạng như chỉ mành treo chuông chính là hắn với được tay nàng, mới khiến hắn không bị nước sông cuốn đi. Vì thế ma xui quỷ khiến, hắn dùng hết toàn lực, đem nữ tử không rõ sống chết này kéo theo.

Lúc nữ tử bị kéo lên bờ, Triệu Vũ Quốc có điểm kinh ngạc. Chỉ thấy một thân xiêm y của nàng rối bời, lồng ngực còn cắm một thanh chủy thủ*, trên trán có một vết bầm lớn, bị nước ngâm lâu nên dàn da trắng bệch.

Trong lòng Triệu Vũ Quốc chợt dâng tia tiếc hận:”Đã chết?” Không ngờ cùng lúc thì nữ tử kia lại yếu ớt ho khan một tiếng:
- Khụ khụ…

“Nàng còn sống!” Triệu Vũ Quốc kinh ngạc, không ngờ thiếu nữ yếu đuối này lại có ý chí muốn sống cường đại như vậy.

Có lẽ là trong lúc nàng vô ý cứu hắn một mạng, cũng có lẽ ý chí muốn sống của nàng khiến hắn có điểm khâm phục. Kẻ mà thường ngày lãnh tuyệt như  hắn, lúc này đã động trắc ẩn.

Hắn đỡ nàng dậy, thân hình mềm mại mà băng lãnh khiến xúc cảm trở nên kỳ diệu. Nơi đáy lòng đang đóng băng phút chốc khơi dậy một gợn sóng rất nhỏ, chẳng qua lại khuếch tán không còn dấu vết.

Không muốn lắm nhưng hắn đành đặt hai tay tại phần lưng của nàng khẽ ấn, để nàng phun ra nước sông uống vào.

Sau một trận ho khan mãnh liệt cùng ói nước. Đôi môi của nữ tử có chút hồng hào trở lại, nhưng là sắc mặt vẫn tái nhợt, đôi mày thanh tú còn vương mấy giọt nước đang khẽ rung,  như là sắp tỉnh lại.

Triệu Vũ Quốc không hề muốn, thấy nữ tử có phản ứng thì lập tức đứng dậy. Đối mặt với một người xa lạ, hắn cảm thấy mình đã làm quá nhiều. Đổi lại ngày thường, hắn thật không biết có cứu nàng hay không.

Khi hắn muốn rời đi, lại nghe thấy một thanh âm rất nhỏ:
- Cứu ta! Ta muốn sống!

Thanh âm phát ra trong miệng nữ tử, tuy rất nhỏ nhưng mang theo vẻ kiên định cùng chấp nhất như bàn thạch.

****************

Chú giải:

Chủy thủ: Chủy thủ (kiếm ngắn hoặc dao găm) là loại binh khí ngắn lấy đâm là chính, có thể kiêm cả chặt chém. Hình thù của chủy thủ như kiếm nhưng không dài bằng kiếm.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Ichikazumi về bài viết trên: Tiêu Linh
     
Có bài mới 21.08.2013, 23:19
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 12.10.2012, 21:26
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 405
Được thanks: 926 lần
Điểm: 13.06
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng điểm giang sơn- Ngư Nghiệt - Điểm: 10
Chương 1- 4


Chương 1: Thành hôn

16
THÁNG 3
Đêm trăng sáng tỏ, vắng lặng, bao trùm cả một vùng đất đai mênh mông, xa xa nhìn vào thật lung linh huyền ảo, nhưng nào ai biết dưới vùng đất đấy, mỗi một tấc đất đều thấm đẫm máu tươi!

Long Tuyết Dao ngẩng đầu nhìn ánh trăng, từng áng mây nhẹ nhàng lướt qua mắt nàng, thật cô đơn, thật lẻ loi! Hít một hơi thật sâu, một cỗ huyết tinh ùa vào, kích thích dừng dây thần kinh của nàng, trong đầu nàng lại không ngừng xoay chuyển từng màn từng màn chiến đấu cùng Triệu Vũ Quốc sáng hôm nay…

Từ trước đến nay, nàng mạnh mẽ, nàng kiêu ngạo, không ngờ hôm nay lại chỉ có thể đánh ngang tay với hắn. Ngang tay – nhưng đối với nàng, đây chính là bại!

Càng nghĩ càng khó chịu, sự phẫn nộ, bực tức mà nàng kìm chế trong lòng càng lúc càng dâng cao, Long Tuyết Dao khẽ nhíu mày, nàng ngày thường, khi không còn mặc giáp bào, dáng người thật yểu điệu thướt tha, chỉ có điều, chân mày lệ khí quá nặng, thật khiến người phải đau lòng.

Đang trầm tư suy nghĩ, chợt nghe thấy tiếng binh lính bên ngoài doanh trướng truyền vào:

- Khởi bẩm công chúa, Trương công công đến!

Long Tuyết Dao hết sức kinh ngạc, Trương công công là thái giám thân cận bên cạnh phụ hoàng, giờ phút này lại đến đây, nhất định là phụ hoàng có việc rồi.

Không suy nghĩ nhiều, nàng vội vàng lạnh giọng nói:

- Truyền!

Trương công công tiến vào doanh trướng, hướng nàng hành lễ, nói:

- Tiểu nhân tham kiến công chúa!

Long Tuyết Dao thấy vẻ mặt háo sắc của hắn không khỏi khó chịu, nhàn nhạt hỏi:

- Công công đến đây gấp như vậy là vì truyền khẩu dụ của phụ hoàng?

Trương công công kia vội rút từ cổ tay áo ra một bức mật hàm, cung kính dâng lên Long Tuyết Dao, đến giờ phút này nàng mới cẩn thận nhìn rõ, Trương công công một thân áo bào đầy bụi đất, hẳn là trên đường không ngừng thúc ngựa cấp bách chạy đến đây, việc này càng làm cho nàng ý thức được mức độ nghiêm trọng của sự việc, nàng liền gấp rút mở bức mật hàm.

Chỉ thấy bên trong vỏn vẹn có một hàng chữ:

- Phụ hoàng nhớ hoàng nhi, nhanh trở về!

Nàng biết chắc chắn phụ hoàng không phải vì nhớ mình mà muốn mình trở về, nhất định trong cung đã xảy ra chuyện nên phụ hoàng mới triệu kiến mình lạ lùng như vậy, nàng nhìn thoáng qua Trương công công vẫn đang cúi đầu, vội hỏi:

- Phụ hoàng có bảo ngươi nhắn gì với ta không?

Trương công công nói:

- Hoàng Thượng chỉ nói một chữ.

- Chữ gì?

- Hồi!

Long Tuyết Dao trầm tư suy nghĩ: “ Ta thân đang ở chiến trường, thắng bại còn chưa phân rõ, triệu hồi chủ tướng trở về là điều tối kị của binh gia, phụ hoàng không rõ cái đạo lý này sao, nhưng vì cái gì còn muốn mình trở về?”

Nàng cẩn thận suy nghĩ, trong giây lát tức thì bừng tỉnh, trong lòng đã sáng tỏ: “Tấn quốc và Điểm Thương quốc giao chiến đã lâu, khó mà dễ dàng phân định thắng bại, đối với hai đại quốc đây cũng chẳng phải chuyện tốt đẹp gì, chiến sự càng kéo dài thì quốc gia càng bị ảnh hưởng nặng nề, nếu hai nước còn tiếp tục chiến tranh thì khó tránh khỏi bị một nước thứ ba ngư ông đắc lợi, cho nên phụ hoàng mới bảo mình quay về, có lẽ giữa phụ hoàng đã đạt được một hiệp nghị nào đó với Điểm Thương quốc, còn vấn đề người chỉ mập mờ bảo nàng thu binh, nhất định là Hội Trưởng Lão đã xảy ra chuyện…

Long Tuyết Dao liền an bài nơi cho Trương công công nghỉ ngơi sau một đêm không nghỉ mang tin tức đến đây, sau khi an bài ổn thỏa hết mọi thứ, nàng liền mang theo một đội quân lên đường trở về thành An Dương.

Cả đội quân liên tục đi không ngừng nghỉ suốt mấy ngày liền, cuối cùng hoàng cung lộng lẫy nguy nga cũng lờ mờ xuất hiện trước mắt nàng: “Đã bao lâu rồi không nhìn thấy? Năm năm rồi sao…” Nhiều năm liền không về hoàng cung, giờ phút này tâm tình nàng có chút kích động.

Ngự lâm quân thủ thành thấy nàng một thân giáp bào màu bạc không ngừng giục ngựa chạy đến, trong đầu đang suy nghĩ không biết đây là ai, đột nhiên thấy cửu tiết tiên (roi chín khúc) có khảm thủy tinh màu đen trên tay nàng, tức thì thừ người ra.

Đó là Dạ Mị Roi, là một vật mà bất cứ ai trong Tấn quốc cũng biết, chủ nhân của nó chính là vị công chúa dũng cảm nhất, xinh đẹp nhất của quốc gia, Long Tuyết Dao. Vì thế, Ngự lâm quân không chút do dự lập tức mở cửa cho nàng vào thành.

Còn nàng đang không ngừng giục ngựa thấy cổng thành mở đột nhiên ngừng lại, đôi mắt lạnh lùng nhìn tên thị vệ vừa mới mở cửa, tên thị vệ bị nàng nhìn cả người dường như đóng băng lại, không nhịn đường mà toàn thân run rẩy.

Trên đỉnh đầu hắn truyền đến giọng nói lạnh lùng của Long Tuyết Dao:

- Tại sao không kiểm tra xem ta là ai mà lại mở cửa thành?

Ba ~

Giống như tiếng sấm đột nhiên từ trên trời vọng xuống, bọn thị vệ bốn phía sợ hãi phát run lên, đây là thanh âm tức giận của Dạ Mị roi, mà bản thân bọn thị vệ cũng không biết là mình làm sai cái gì, không hiểu lại làm sao chọc giận vị công chúa lãnh khốc như sương băng trong truyền thuyết?

- Hồi bẩm công chúa… tiểu nhân nhìn thấy công chúa từ xa… nên mở cổng!

Long Tuyết Dao cười lạnh lùng, bọn thị vệ thấy thế liền lập tức ngây ngốc cả người, nếu dùng từ “đẹp” để miêu tả nụ cười này thì quá là đơn giản, một nụ cười lạnh lùng nhưng lại mang theo vẻ cao quý hoa lệ, đôi môi phơn phớt hồng như đã lấy đi hết thảy sắc hồng trên thế gian, nhưng trên đôi môi đấy hiện giờ là một nụ cười hết sức lạnh lùng, thật làm người ta không dám nhìn thẳng!

- Làm sao các ngươi biết ta là công chúa?Bọn thị vệ vốn vẫn đang thừ người ra, nghe giọng nói giận dữ của nàng tức thì phục hồi tinh thần, nói:
- Hồi bẩm công chúa, là vì cái roi này trong tay người…

Tên thị vệ còn chưa nói xong đã thấy Long Tuyết Dao vung Dạ Mị Roi lên, tức thì nghe thấy tên thị vệ kia kêu lên một tiếng thê lương.

Một roi này đánh thẳng vào mặt tên thị vệ, máu tươi lập tức chảy ra, nhưng bản thân hắn giờ phút này cũng không biết rốt cục là mình sai ở điểm nào, hai mắt mở to nhìn nàng khiếp sợ.

- Nếu đây là đang đánh giặc, ngươi lấy vật đoán người, để quân địch dễ dàng tiến vào thì hậu quả không phải chỉ là một roi này!

Long Tuyết Dao nói xong liền giục ngựa mà đi!

Tên thị vệ máu me đầy mặt cùng những tên khác nghe nàng nói xong câu này lập tức hiểu ra, những lời đơn giản này đủ để ảnh hưởng đến tương lai và cả cuộc đời họ!

Đúng vậy, nàng chính là Chiến Thần mà hết thảy dân chúng ở Tấn quốc tôn trọng, là Phượng Diệu công chúa và cũng là Tuyết Hồn tướng quân cao ngạo, lạnh lùng, đối với thuộc hạ yêu cầu cực cao, từ khi mang binh đánh giặc đến nay vẫn bất khả chiến bại, mỗi lần giao chiến nàng đều là người tiên phong, một thương làm nên chiến thắng, mỗi lần thắng lợi đều là mang đến khích lệ cùng dũng khí đến các thuộc hạ của nàng, cũng làm cho những người đi theo nàng tâm phục khẩu phục, chưa từng vì bản thân nàng là nữ nhi mà khinh thường!

Nàng một lòng lo lắng chạy về hoàng cung gặp phụ hoàng, mà nào có ngờ đang có một cuộc hôn lễ bất đắc dĩ đang đợi nàng ở đấy!

Tiếng trống nhạc còn cách rất xa, Long Tuyết Dao giờ phút này đã đội mũ phượng khăn quàng vai, lẳng lặng ngồi trong tẩm cung đợi phu quân của nàng đến vén khăn lên, hồng sa che khuất tầm mắt, bây giờ trong mắt nàng đâu đâu cũng là màu đỏ, ngồi trong phòng hoa chúc chờ đợi, nàng lại một lần nữa hồi tưởng lại lời nói của phụ hoàng.

- Dao nhi, ngày tháng của phụ hoàng không còn nhiều lắm, dựa theo quy củ của Tấn quốc, muốn kế thừa ngôi vị hoàng đế phải là người đã cử hành đại hôn, nếu không hết thảy quyền hành sẽ trở về tay Hội Trưởng Lão, hôm nay quan lại trên dưới trong triều đều mong con nhanh chóng thành hôn, đăng cơ, nắm giữ ngọc tỷ, còn họ Dương kia là cháu họ của mẫu hậu con, là người chúng ta có thể tin cậy…

Vì phụ hoàng, vì giang sơn, nàng chấp nhận thành thân, hôm nay là ngày cuối cùng nàng làm công chúa, bắt đầu từ ngày mai, nàng chính thức đăng cơ kế vị, trở thành Hoàng đế thứ mười ba của Tấn quốc.

Cánh tay không ngừng vuốt ve Dạ Mị Roi, cái roi này vĩnh viễn lạnh như băng, nhưng đối với nàng, lại hết sức ấm áp, đây là thứ duy nhất mẫu hậu để lại cho nàng, còn viên thủy tinh màu đen kia, chính là vật đính ước khi xưa của phụ hoàng và mẫu hậu, cũng chỉ có duy nhất lúc này, nàng mới toát lên vẻ ôn nhu hiếm có, đây cũng là điểm hấp dẫn nhất của nàng, những gì thần bí luôn có sức hút kì lạ.

Nếu nói nàng là Chiến Thần trong lòng dân chúng ở Tấn Quốc, thì với các nam tử nàng là một người mà bất cứ ai cũng ao ước, dù biết nơi đây nguy hiểm cũng nguyện ý lao vào!

Một tiếng động chợt vang lên, cánh cửa bằng gỗ lim bật mở, nam tử bước vào chính là người mà mọi người gọi là Phò mã.

Mắt thấy hắn đang dần đi tới, lại đi hết sức vững vàng, Long Tuyết Dao đoán chắc hắn không có uống rượu, đối với cái vị đại thần trong triều hẳn là chỉ khách sáo mà thôi.

Nàng không thích bị người khác xoi mói, nhìn trộm, nàng lập tức ngẩng đầu lên, tự mình vén khăn che mặt.

Hồng sa bị vén lên, Dương Hồng Xương nhất thời bị nàng làm bất ngờ liền dại người ra, trong lòng hết sức run rẩy, thầm nghĩ: “Phượng Diệu công chúa trước giờ đều lấy mặt nạ che mặt, ta cứ tưởng vì bộ dạng nàng xấu xí nên muốn giấu đi, không ngờ đây lại là một nữ tử xinh đẹp như vậy, cho dù vạn mỹ nữ trên đời cũng không xứng với nàng, nhưng nàng lại quá đỗi băng lạnh, bốn phía đều toát ra hàn khí”

Long Tuyết Dao thấy hắn không nói lời nào, cũng không hỏi thêm, nhàn nhạt nói:

- Ngồi!

Chương 2: Đêm động phòng hoa chúc.

23
THÁNG 3
Câu nói lạnh lùng của nàng như một gáo nước lạnh đổ lên đầu hắn, tất cả những ảo tưởng nhất thời hoàn toàn tan thành bọt nước, nhưng cũng nhờ thế mới khiến đầu óc của hắn thanh tỉnh lại, nữ nhân trước mặt này không phải là một cô gái bình thường, mà chính là Phượng Diệu công chúa có địa vị vô cùng cao quý ở Tấn quốc này, nghĩ đến đây, Dương Hồng Xương liền nhanh chóng quỳ xuống thi lễ:

- Để công chúa đợi lâu, Hồng Xương có tội!

Long Tuyết Dao lạnh lùng liếc mắt nhìn hắn, rồi xoay người sang nhìn cung nữ bên cạnh, lạnh lùng hỏi:

- Kế tiếp làm gì nữa?

Cung nữ đứng bên cạnh nghe nàng hỏi thế cả người run rẩy bước ra châm rượu, lại còn lấy ngân châm ra thử xem rượu có độc hay không, kiểm tra không thấy có gì khác thường liền dâng lên cho Long Tuyết Dao và Dương Hồng Xương

- Mời Công chúa và Phò mã cùng uống rượu hợp cẩn!

Long Tuyết Dao trên môi khẽ nở nụ cười chế giễu, nói:

- Cái gì gọi là rượu hợp cẩn?

Vị công công đứng bên cạnh liền vội mở miệng giải thích:

- Rượu hợp cẩn là rượu để tân lang và tân nương cùng uống, ý là vợ chồng từ nay đồng tâm chi ý! ( ý nói vợ chồng đồng lòng với nhau)

Long Tuyết Dao ánh mắt không chút kiêng dè, nhìn thẳng vào Dương Hồng Xương nói:

- Ngươi hiểu ý bổn công chúa chứ?

Dương Hồng Xương vội vàng gật đầu nói:

- Thần đã hiểu, từ nay về sau nhất định sẽ hết sức hiệp trợ công chúa…

- Tốt! Vậy không cần nhiều lời nữa!

Long Tuyết Dao nhìn bộ dạng khúm núm của hắn trong lòng cực kỳ chán ghét, lập tức cắt ngang lời hắn, sau đó lệnh cho cung nữ:

- Mang rượu tới đây!

Nhìn Dương Hồng Xương vươn cánh tay trắng nõn ra đỡ ly rượu là Long Tuyết Dao biết ngay hắn chẳng có tí võ công, mi mắt liền khẽ khép lại, nhìn hắn với vẻ khinh thường.

Dương Hồng Xương đối mặt với ánh mắt khinh thường của nàng cả người liền phát run, trên trán ướt đẫm mồ hôi lạnh, nhưng vẫn cố ra vẻ nho nhã nâng ly rượu lên kính nàng.

- Công chúa…

Ánh mắt mang theo vẻ thăm dò…

Nàng khẽ gật đầu, khuôn mặt vẫn không nở nụ cười, giống như ly rượu này không phải là cái gọi là rượu hợp cẩn, mà người bên cạnh cũng chẳng phải tân lang của nàng, đây cùng lắm chỉ là một thần tử đang dâng rượu nịnh bợ mình thôi.

Thấy nàng đã ngầm ưng thuận, hắn thở phào nhẹ nhỏm, đánh bạo vòng tay hắn sang tay nàng, cả hai đồng thời cùng uống cạn ly rượu.

Bọn cung nữ và thái giám tứ phía lúc này liền đồng loạt lui xuống, chỉ còn hai người đối mặt nhìn nhau, Long Tuyết Dao xinh đẹp ngồi thẳng lưng không chút nhúc nhích, bộ dạng như sắp sửa ra trận chiến đấu, chỉ có điều, dáng vẻ này, khí độ này, có vẻ không hợp với thời điểm hiện tại, đây là đêm động phòng a….

Còn Dương Hồng Xương kia lại khẩn trưởng đến mức hai tay buông thõng ra, nhưng lại không dám ngồi đối diện với nàng.

Thật lâu sau, hắn dường như muốn phát điên với cái bầu không khí căn thẳng này, đành ho khan một tiếng:

- Khụ khụ, công chúa, có cần Hồng Xương đi thổi tắt nến không?

Long Tuyết Dao ngạc nhiên nhìn hắn:

- Tại sao?

- Ách…

Dương Hồng Xương cũng ngớ người, không biết nên giải thích với nàng như thế nào nữa.

Nhìn khuôn mặt Dương Hồng Xương thoáng trắng thoáng hồng, nàng thoáng giật mình liền minh bạch ý tứ của hắn, hai người đã bái thiên địa, cũng đã uống rượu hợp cẩn, kế tiếp dĩ nhiên là động phòng rồi, trước khi thành hôn cũng có một vị ma ma đến giảng giải sơ lược cho nàng về chuyện này, mà khi làm chuyện này, làm sao lại không thổi tắt nến cơ chứ…

Mặc dù bình thường trên chiến trường nàng là tướng lĩnh dũng mãnh thiện chiến, nhưng giờ phút này nàng lại phải đối mặt với một chuyện nàng hoàn toàn không muốn, cảm giác sợ hãi nhanh chóng dâng lên trong lòng.

Vì để che giấu cho sự sợ hãi và khẩn trương của mình, nàng bèn đặt ly rượu đã uống xong đang cầm trong tay xuống bàn, mở miệng nói có chút do dự:

- Ngươi làm đi!

Dương Hồng Xương nghe thấy thế liền vội vàng đứng dậy thổi tắt nến, cũng chính lúc này, do hắn đã quay lưng về phía nàng nên nàng không thấy được một tia hàn quang chợt lóe lên trong mắt hắn…

Trong căn phòng tối mịt, bầu không khí hết sức tĩnh lặng, đột tiếng một tiếng ầm lớn vang lên kèm một đạo bạch quang chói mắt, cơn sấm vừa đi qua bên ngoài lại vang lên tiếng mưa rơi lách cách, không ngờ đúng lúc này trời lại đổ mưa to, cơn mưa đến bất ngờ này không hiểu tại sao lại làm cho người ta cảm thấy không khí có chút quỷ dị.

Thấy trời vừa giáng xuống một cơn sấm sét, Dương Hồng Xương liền nhẹ nhàng đi đến ngồi cạnh nàng, ân cần nói:

- Công chúa không phải sợ, có ta ở đây!

Long Tuyết Dao nhìn hắn cười khinh miệt, nhẹ nhàng lắc đầu, lạnh lùng nói:

- Có gì đâu mà phải sợ!

- Đêm… đã khuya rồi, hay là để ta cởi áo hộ công chúa…

Hắn vừa nói xong, đột nhiên nàng ngồi thẳng lưng, đôi tay thường ngày vẫn cầm đao cầm kiếm không ngờ lúc này đã ướt đẫm mồ hôi, dù sao nàng cũng là thân nữ nhi, đêm tân hôn làm sao lại không khẩn trương cho được!

Trong lòng nàng lúc này có hai suy nghĩ đang đấu tranh mạnh mẽ, rõ ràng nàng hoàn toàn không thích nam nhân trước mặt, nhưng nàng cũng biết đêm nay nếu không động phòng sẽ mang lại hậu quả gì.

Nếu ngày mai trên chăn không có lạc hồng, chắc chắn đám lão già trong Hội Trưởng Lão bất luận thế nào cũng không dễ dàng cho phép nàng thừa kế ngôi vị hoàng đế.

Hoàng đế Tấn quốc, phụ hoàng của nàng, lúc trước chịu giao một nửa phần quyền lực vào tay những lão già đấy chẳng qua là kế kéo dài thời gian, đợi đến khi nàng danh chính ngôn thuận đăng cơ, kế thừa ngôi vị hoàng đế, cũng là lúc nàng nắm giữ lại toàn bộ quyền lực.

Ở Tấn quốc, có hai thế lực lớn, nắm quyền chủ đạo chính là Đế Đảng và Hội Trưởng Lão, Hoàng đế cảm thấy thời gian còn lại của mình không còn lâu nữa nên không thể không nhượng bước thỏa hiệp với Hội Trưởng Lão để giúp nàng đăng cơ, nhưng đây chỉ là một bước cơ bản.

Mục đích của Hoàng đế chính là tạm thời phân chia hai thế lực Hội Trưởng Lão và Đế Đảng, để cân bằng lại quyền lực của triều đình, chỉ có như thế khi nữ nhi của mình đăng cơ mới không bị bất cứ gì kiềm chế nữa, rồi từ từ tìm cơ hội ngư ông đắc lợi, nắm giữ toàn quyền trong tay mình.

Long Tuyết Dao khẽ thở dài trong lòng, dù lúc này không muốn, nhưng nàng cũng chỉ biết chấp nhận mà thôi.

- Ân… vậy phiền Phò mã…

Mãi đến lúc này, nàng mới chịu gọi hắn hai tiếng Phò mã.

Dương Hồng Xương trong lòng nở hoa, thầm nghĩ không ngờ mỹ nhân xinh đẹp như hoa này sắp chân chính trở thành thê tử của mình, cả người không khỏi kích động.

Hắn chậm chậm di chuyển đến gần nàng.

- Ầm ầm ầm…

Một tiếng sấm đinh tai nhức óc lại vang, khiến hắn cả người ứa đầy mồ hôi lạnh.

Đúng lúc hắn duỗi tay muốn cởi áo nàng ra, đột nhiên nàng cảm thấy một cơn đau đầu ập đến, cả người mệt mỏi, từ trước đến nay, nàng chinh chiến sa trường không biết bao nhiêu lần, mà chưa bao giờ gặp phải trường hợp này, và Cửu Tiết Tiên kia cũng chưa lúc nào rời khỏi tay nàng, lúc này, không cần biết tại sao, vụt một phát nàng liền vung lên đánh thẳng vào Dương Hồng Xương.

Dương Hồng Xuyên không nghĩ đến đột nhiên có biến cố phát sinh, chưa biết làm thế nào đã trúng roi rồi, một roi này lập tức làm hắn phun ra một ngụm máu tươi, hai mắt hoảng sợ nhìn nàng chằm chằm.

- Công chúa, tại sao nàng lại…?

Đau đầu, choáng váng, mọi thứ nhanh chóng ập đến, nàng biết bản thân đã trúng Mông Hãn Dược, thầm nghĩ trong lòng: “Thảo nào ngân châm cũng thử không ra, Mông Hãn Dược [1] này vốn không phải là độc dược…

Nàng chìm vào suy tư, nhìn ly rượu, rồi nhìn sang Dương Hồng Xương, trong lòng chợt dâng lên một hồi chuông cảnh tỉnh: “Người này muốn hại mình!”

——— ——————-
[1]: Mông Hãn Dược: Mông Hãn Dược, một loại thuốc mê rất phổ biến. Mông Hãn Dược của giới giang hồ chính là bào chế từ hoa của cây Cà Độc Dược, uống vào là mê ngay

Chương 3: Hoa chúc huyết hận

24
THÁNG 3
Lúc này đây Long Tuyết Dao mượn giường nương tạm để che giấu sự choáng váng, Dạ Mị trong tay trực chỉ Dương Hồng Xương.

Vẻ mặt Dương Hồng Xương tỏ ra vô tội, hắn hoảng sợ ôm mặt đầy máu hỏi:

- Công chúa, nàng làm sao vậy?

- Không muốn chết thì mau cút đi!

Nàng lạnh lẽo nói, trong mắt không hề có chút bối rối.

Giờ phút này Dương Hồng Xương không có lui ra mà ngược lại gần sát bên nàng, vẻ mặt tỏ ra đáng thương.

- Hôm nay là ngày đại hỉ của công chúa cùng thần, vì sao công chúa lại đối đãi với Hồng Xương như vậy?

Lúc này Long Tuyết Dao cảm giác như đầu đau muốn vỡ ra, cả người vô lực, thậm chí không thể điều khiển nổi chân mình nữa, nhưng dù cho thế nào đi nữa, nàng cũng sẽ không tỏ ra yếu đuối trước mắt hắn, vẫn lạnh lùng trừng mắt nhìn hắn.

Dương Hồng Xương lau vết máu tươi trên mặt mình, cơn đau nóng rát do vết roi thiêu đốt mặt hắn, lồng ngực hắn căm hận nàng, hắn cẩn thận đến gần Long Tuyết Dao.

Ba—

Lại một tiếng roi vang lên, lực suy yếu, nụ cười chậm rãi nở ra trên môi Dương Hồng Xương, bộ dạng khúm núm vài giây trước biến mất, giờ phút này, nụ cười hiện trên khuôn mặt dính máu của hắn, phảng phất mùi vị thỏa mãn!

- Ha ha, công chúa, roi này hình như không còn nghe lời nàng nữa, cẩn thận nào, để Hồng Xương thay nàng bảo quan nó!

Cơn nóng giận của nàng tràn đến giống như lửa lớn muốn thiêu hủy tất cả, Long Tuyết Dao trợn mắt nhìn hắn:

- Lùi ra sau một bước, nếu không muốn chết dưới roi này!

- Ha ha, công chúa a, ta với công chúa, làm gì mà miễn cưỡng quá vậy? Chỉ càng làm mình bị thương thêm thôi!
Giờ phút này, bộ mặt hung ác của hắn đã lộ ra, không do dự đoạt lấy roi của nàng.

- Ngươi dám tới!

Long Tuyết Dao cao giọng, nhưng nàng phát hiện yết hầu như bị ngàn vạn xà độc cuốn lấy, giây lát mất đi tri giác, tiếng thét kia tưởng chừng như lớn lắm nhưng thực sự lúc này chỉ như tiếng rên rỉ.

Nghe được tiếng rên rỉ này của Long Tuyết Dao, cả người Dương Hồng Xương máu sôi trào, không thể nghi ngờ, dục vọng nổi lên, hắn chỉ cách Long Tuyết Dao có nửa bước chân, trong mắt lóe lên sắc dục vọng.

- Ha ha, không cần mất công hô hét, người trong cung sớm bị ta thay đổi hết rồi, hãy ngoan ngoãn cùng Phò mã của nàng vượt qua đêm nay xem sao…

- Hội Trưởng lão cho ngươi cái gì báu bở, mà sao làm Phò mã cũng không muốn? Long Tuyết Dao dự định lợi dụng nói chuyện để kéo dài thời gian.

Nụ cười gian nịnh trên mặt Dương Hồng Xương ngưng lại, hắn khinh thường đáp:

- Hừ, ta đường đường là hoàng thích Tấn quốc, tương lai chẳng nhẽ bám váy nữ nhân mà sống? Lưu trưởng lão đã đáp ứng ta, chỉ cần ngươi không thể đăng cơ, tương lai thiên hạ này không thể không có phần của ta, ngươi nói, chức danh Phò mã ta còn cần dùng đến làm gì?

Long Tuyết Dao hừ lạnh một tiếng, thầm vận nội lực, lại phát hiện vùng đan điền [1] trống rỗng.

Dương Hồng Xương nhìn ra được nàng cố ý kéo dài thời gian, mắt híp lại.

- Ha ha, ngươi không cần phản kháng vô ích, rượu ngươi uống có độc dược, loại độc này chuyên môn đối phó với những kẻ có võ công như các ngươi…

Long Tuyết Dao cảm thấy đầu choáng váng, mắt hoa đi, chân nàng mềm nhũn, khụy xuống giường, mắt phượng trợn trừng lên chỉ nhìn thấy Dương Hồng Xương đang đắc ý cười nàng, không hề có chút gì kiêng nể.

Phẫn nộ khuếch tán trong lồng ngực khiến cả người nàng muốn sôi trào, nhìn thấy Dương Hồng Xương đang tự cởi áo hắn, thân mình gầy gò, vừa nhìn thấy đã biết là đồ dâm dục, Long Tuyết Dao ngay lập tức có ý nghĩ phỉ nhổ vào mặt hắn, nhưng cả người không thể sử dụng một chút khí lực nào, chỉ có thể trương mắt nhìn hắn tiến tới.

Điều này làm nàng tức giận cực điểm, phẫn nộ bạo phát, dùng hết lực cuối cùng phát tác qua Dạ Mị, một roi đen đánh lên, lần nữa hung hăng văng trên mặt Dương Hồng Xương.

- A!

Dương Hồng Xương đau đớn kinh hô, bị chọc giận hắn rút từ thắt lưng ra một thanh chủy thủ, một đao đâm trực diện lồng ngực Long Tuyết Dao.

Đau, giống như là thủy triều từ bốn phía đè ép lồng ngực nàng, hô hấp bắt đầu rời xa mình, nhìn vào lồng ngực mình, máu tươi không ngừng trào ra, lần đầu tiên nàng cảm nhận được cái chết từ từ tới, nhưng giờ phút này nàng lại tỉnh táo hơn cả, lồng ngực đau kịch liệt không ngờ làm giảm kịch độc của Mông Hãn Dược, nàng vội vàng thu nội lực, điểm bị chủy thủ đâm đúng vào huyệt đạo khiến khí lực đã gần hao hết, trước khi hôn mê nàng không quên dùng phương pháp ngụy trang là mình đã chết.

Dương Hồng Xương tức đỏ mắt, cho đến khi thấy Long Tuyết Dao tắt thở, nhất thời có chút kinh ngạc, nhưng lại có chút tiếc nuối, duỗi tay dò xét hơi thở của Long Tuyết Dao, không ngờ đã tắt thở.

- Ách… Chết thật sao?

Hai mắt hắn ngập dục vọng nhìn vào Long Tuyết Dao, nghĩ không muốn buông tha cho thi thể này… Nhưng là, máu nóng trên mặt trào ra khiến hắn nhớ lại mình ăn phải hai roi của Long Tuyết Dao, dục vọng lóe lên trong khoảnh khắc rồi vụt tắt, hắn gọi người bên ngoài vào phân phó:

- Người đâu…

——— ———-
- Dao Nhi, tới đây nào…

- Sư phụ, hôm nay người muốn truyền thụ cái gì cho đồ nhi ạ?

- Truyền cho ngươi Quy tức pháp!

- Ha ha, là phương pháp hô hấp của Ô Quy sao? (rùa đen)

- Ân, tức pháp này có thể giúp người ta giả chết.

- Thật là lạ a, ai cũng hi vọng mình còn sống, làm sao lại giả chết làm gì?

Long Tuyết Dao trong đầu không ngừng xuất hiện mãnh liệt hình ảnh thời nhỏ cùng sư phụ luyện tập, hồi tưởng đến sư phụ truyền thụ cho mình tức pháp Ô Quy, từng chi tiết một…

- Quy tức pháp này chỉ làm người ta ngất đi, không phải là không còn hô hấp, nhưng là thời gian giữa hít vào thở ra kéo dài ra thêm, khiến người khác cảm thấy như hô hấp không còn, mà trái tim cũng sẽ đập thật chậm…

Hồi ức hiện về trong người Long Tuyết Dao đột nhiên bị đè nén cực độ, không hiểu sao một cỗ chất lỏng tiến nhập xoang mũi, không có cách nào hô hấp được, ngược lại mãnh liệt ho khan, miệng vừa mở ra, một khối nước sông ào tới, nàng không còn thời gian nghĩ ngợi, bản năng tự động hô hấp trở lại bình thường, giây lát, lồng ngực bị rách, cơn đau ập tới giống như trăm ngàn trùng độc xuyên vào trong tứ chi.

Đau đớn này khiến nàng tỉnh khỏi cơn hôn mê, giờ phút này, nàng mới phát giác, nguyên là mình đang bị trôi dạt trên dòng sông chảy xiết, cả thân mình bất động, nước sông ùa vào miệng khiến nàng không thể hô hấp, tình hình thật nguy hiểm, cả người không còn chút khí lực chứ đừng nói gì có thể vùng vẫy chân tay mà bơi ra bờ biển.

Oành oành.

Nước sông chảy xiết đỏ ngầu như tơ máu, trong nháy mắt nàng bị sóng dữ đánh đi, bản thân Long Tuyết Dao cũng biến mất sau cơn sóng dữ kia.

Đầu của nàng đánh vào một tảng đá trên sông, trước khi chìm vào hôn mê, liền ôm chặt một đoạn cọc gỗ trôi qua…

Long Tuyết Dao cảm thấy vô cùng lạnh, tựa hồ như bản thân đang ở trong một hầm băng, bên tai có vạn tiếng vó ngựa chạy ầm ầm, liên tục không dứt, nhưng nàng có cảm giác tiếng vó ngựa kia mơ hồ… Trong thân thể như có cái gì đang chảy trào, lạnh từ xương cốt lạnh ra…

Đột nhiên, nàng cảm giác có chút ấm áp, khối ấm áp kia khiến nàng phản xạ có điều kiện nắm chặt tay không muốn buông ra, từ trong lòng vang lên tiếng kêu khát vọng sống, nàng cảm thấy đây là cơ hội sinh tồn duy nhất của mình.

Cảm giác ấm áp kia như là đống lửa trong mùa đông giá rét, tràn ngập ánh sáng cùng hi vọng, đánh thức cơ thể như đã chết của nàng.

- Khụ Khụ…

Nàng ho khan dữ dội, cảm giác mình không còn trong nước, tiếng ầm ầm bên tai đã đi xa, nàng cố gắng mở hai mắt nhìn xem mình đang ở nơi nào, thấp thoáng một bóng người, nhưng người nọ hình như sắp rời khỏi nàng, sợ hãi lập tức chiếm cứ nàng, nàng dùng hết chút sức lực cuối cùng, bấu víu lấy người nọ thều thào:

- Ta muốn sống!

Cũng không biết là vì cái gì, nói xong câu này Long Dao Tuyết lập tức mất đi ý thức, đem tất cả vấn đề còn lại ném cho Triệu Vũ Quốc đang nhíu mày.

Nếu là bộ hạ của Triệu Vũ Quốc thấy công tử vì một nữ nhân xa lạ mà nhíu mày, nhất định sẽ nhân cơ hội này mà bàn tán, hắn sẽ không chú ý tới nàng…. Nhưng giờ phút này, Triệu Vũ Quốc vì câu nói “Ta muốn sống” mà không thể rời bước đi.

Hắn ngồi xổm xuống, lúc này đây, hắn cẩn thận nhìn nữ nhân đang hôn mê bất tỉnh, nhưng không phải là muốn nhìn kỹ dung mạo của nàng, đối với hắn từ trước tới nay, đề tài dung mạo nữ nhân không phải là thứ hắn thích thú, giờ phút này hắn đang xem xét nữ nhân mặc y phục xuất giá này, y phục bị xé rách, thật động lòng người…

Hắn nhìn chất liệu của bộ áo cưới, trong lòng thầm nghĩ:

- Chất liệu vải quý như thế này, gia thế nữ nhân này rất đặc biệt, có thể nào là bị người khác mưu hại?”
——— —————— —————— ———————

Chú giải:
[1] Đan Điền: Đan điền là vị trí chính giửa của xương chậu, ngang với chỗ nối đến xương chân, vị trí tối ưu để truyền năng lượng từ hai chân khi di chuyển. Khi muốn đẩy cánh cửa, cánh tay của mình đặt trước đan điền thì tất cả năng lượng từ chân được chuyển qua tay một cách tối đa. Khi muốn kéo vật gì, thì con người dùng một cái đai quấn quanh bụng tại vùng đan điền. Lúc đó sức kéo sẽ mạnh nhất.

Chương 4: Nghi hoặc về thân phận

02
THÁNG 4
Nhiều năm qua, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, Triệu Vũ Quốc vĩnh viễn vẫn một bộ mặt lạnh lùng, không ngờ lúc này nghe nữ tử yếu ớt la một tiếng thì có cảm giác quen thuộc. Có điều không nhớ nổi từng nghe qua ở đâu, cảm giác khác thường không thể giải thích xuất phát từ cái gì.

Là đồng cảm chăng? Nghĩ đến đây, Triệu Vũ Quốc lập tức cảm thấy buồn cười, cho tới bây giờ hai chữ này chưa bao giờ thuộc về hắn.

Hắn tự hỏi vì cái gì mà phải nghĩ ngợi đến nữ nhân đang hôn mê trước mắt, sự tình quan trọng bây giờ là rời khỏi Điểm Thương quốc.

Đối với hoàn cảnh xung quanh, cho tới bây giờ Triệu Vũ Quốc chưa bao giờ quên cảnh giác, cho dù đối phương chính là phụ thân của hắn. Nhiều năm chinh chiến cùng đấu tranh trong cung đã khiến hắn hiểu được một điều, cảnh giác cùng tỉnh táo mới là phương pháp để con người ta sinh tồn tốt nhất.

Triệu Vũ Quốc không có hao tốn nhiều tâm tư về nữ nhân được cứu nọ. Cơ hồ thời gian kế tiếp hắn đã quên sự tồn tại của nàng. Thỉnh thoảng có đại phu bẩm báo tình huống của nữ tử, mới nhắc hắn nhớ tới nữ nhân xa lạ đã được bản thân phá lệ cứu một lần này.

Bảy ngày sau, rốt cục đoàn người Triệu Vũ Quốc đã đặt chân tới lãnh thổ Nam quốc. Giờ phút này thái tử Nam quốc là Hạ Ngải đã phái người tới đón tiếp bọn họ, hắn không thể không cảm thán vận khí của mình. Năm đó hắn đi ngang qua một cái hồ trong cung, vừa vặn cứu được hoàng tử Hạ Ngải không cẩn thận ngã xuống nước. Khi đó hắn mười hai tuổi, Hạ Ngải chỉ mới chín tuổi, hai người từ lần đó đã lén kết bái huynh đệ.

Người nghe được sự tình mà Triệu Vũ Quốc trải qua cùng Hạ Ngải, chắc chắn sẽ không tin mà lộ vẻ khinh thường ra mặt. Hắn là một kẻ tàn nhẫn lạnh lùng, sao có thể xuất thủ đi cứu một người xa lạ, sau đó lại có thể có kết nghĩa anh em!

Nhưng ngay lúc đó hắn đã hiểu được hai chữ giá trị. Hắn biết, cứu hoàng tử Nam quốc sẽ có lợi thế nào, hiện tại chứng minh hành động khi xưa không hề uổng phí.

Hiện Hạ Ngải đã trở thành Thái tử của Nam quốc, hắn thật sự cao hứng vô hạn. Cho dù biết lần này Triệu Vũ Quốc chạy trốn nhưng Hạ Ngải vẫn an bài cho đoàn người ở tại biệt uyển ngoài cung, đủ có thể thấy được vị trí của  hắn trong lòng vị thái tử này.

Mới đến Nam quốc, Hạ Ngải đã an bài thỏa đáng hết thảy, đoàn người rất nhanh ổn định. Ngày hôm đó, Triệu Vũ Quốc đang chuyên tâm đọc sách trong thư phòng. Với thính giác nhạy bén đã nghe thấy đế giày cỏ ở ngoài cửa:

- Vào đi!

Người bước vào là Thạch Đông Thăng, có tầm cao cũng cỡ như hắn, chỉ là y mặc thanh sam có điểm đơn bạc. Tương phản cùng Triệu Vũ Quốc là diện mạo của Thạch Đông Thăng thật sự quá mức ôn nhu. Nếu không phải thân hình cao lớn, người ta đã tưởng y là một mỹ nhân rồi.

Thạch Đông Thăng thấy chủ nhân ngồi ngay ngắn trước bàn, biết giờ phút này việc y cần chính là im lặng, bất quá trong tâm do dự, không biết có nên hồi bẩm hay không.

- Có việc sao?

- A… Đúng vậy, ách… Không có việc gì …

Thạch Đông Thăng vẫn do dự. Triệu Vũ Quốc vô cảm nhìn y, đã đoán được vài phần.

- Nữ nhân kia đã tỉnh?

Tức khắc trong mắt Thạch Đông Thăng sáng ngời, không thể không cảm khái vì sao lúc nào chủ nhân cũng đoán trúng tâm tư của y.

- Vâng, vừa mới tỉnh lại, chỉ là…

Vẻ mặt Triệu Vũ Quốc không chút thay đổi nhìn y.

- Chỉ là vị cô nương kia dường như không biết mình là ai !

Lúc này Triệu Vũ Quốc mới khẽ nhíu mày, đứng dậy rồi thong dong đi ra thư phòng. Đến khi Thạch Đông Thăng phản ứng trở lại thì trong thư phòng chỉ còn một mình.

Thấy sắc mặt nữ nhân trước mắt tái nhợt, Triệu Vũ Quốc thật sự bất ngờ là nàng hôn mê hơn một tháng mới tỉnh lại. Ngay cả Trương đại phu cũng nói là đây kỳ tích, chẳng qua dù là kỳ tích nào cũng không tạo thành bất luận rung động gì trong lòng hắn.

Cũng không nói lời thừa, hắn thản nhiên hỏi nàng:

- Nói ra tên của ngươi!

Nữ tử ngẩn ngơ, tuy sắc mặt trắng xanh nhưng lại không thể che giấu nổi ngũ quan tuyệt mỹ xinh xắn, nhíu mày liễu rồi đưa ngọc thủ thon nõn như tay hài nhi vò đầu:

- Ta không nhớ rõ!

Triệu Vũ Quốc lắc mình một cái đã đến trước mặt của nàng, tuyệt không nửa điểm thương hương tiếc ngọc, nắm chặt tay khiến đau nàng suýt nữa ngất xỉu đi.

- Không cần giỡn cùng ta!

- Đau… Đau a…

Nàng đau tới hít hà nhưng không rơi một giọt lệ, trong mắt Triệu Vũ Quốc hiện vẻ ngạc nhiên. Với lực đạo như vậy, dù là nam tử cũng khó mà chịu đựng được.

Một bên, Thạch Đông Thăng vừa tới thì trừng lớn hai mắt. Không ngờ công tử lại lạnh lùng như thế ngay với cả một mỹ nhân.

- Công tử… Cô nương này…

Y có điểm lo lắng, muốn khuyên can nhưng thấy ánh mắt lạnh lẽo của Triệu Vũ Quốc thì vội ngậm miệng lại.

Nàng muốn gỡ tay nhưng cảm giác bàn tay đối phương vô cùng cứng rắn. Nhìn dung nhan tuyệt mỹ đang đau đớn kia, cho dù là nữ nhân thấy cũng không nhịn được mà sinh ý tiếc thương. Chỉ là Triệu Vũ Quốc vốn như được đúc từ hàn băng ngàn năm!

- Buông… tay… ra…!

Nàng dùng sức giãy dụa, đột nhiên cảm thấy đan điền nóng lên, lập tức một cỗ nhiệt khí như một con ngựa hoang chạy chồm truyền tới cánh tay.

Triệu Vũ Quốc liền cảm giác mạch đập của nàng trở nên khác thường, trực giác nhạy bén đối với nguy hiểm báo cho hắn buông tay đối phương. Hắn liền lui về phía sau nửa bước, cơ bắp toàn thân co rút như chuẩn bị phát lực.

Nàng chỉ cảm thấy luồng nhiệt khí kia chất chứa khiến cánh tay căng ra đến mức khó chịu. Tiềm thức vốn tưởng rằng sẽ trúng vào nam nhân lãnh huyết trước mắt. Không ngờ hắn đột nhiên thu tay lại, khiến sức mạnh trong cánh tay lại cường bạo đẩy ngược nàng ngã xuống giường.

Phốc! Sự tình như vậy khiến Thạch Đông Thăng ức chế không được tâm tình:

- Cô nương cẩn thận!

Cảm giác xương cốt toàn thân như rời ra từng mảnh, tiếng la trở nên càng yếu ớt nhưng nàng không muốn bất luận kẻ nào coi thường, quật cường ngẩng đầu nhìn vào hắn.

Ánh mắt này khiến Triệu Vũ Quốc cảm thấy quen thuộc, không hiểu gặp qua nơi nào, trong lòng thầm nghi ngờ.

- Nữ nhân này cố ý tiếp cận ta? Hay là vô ý?

Thạch Đông Thăng thật sự chịu không nổi. Một nữ tử tuyệt mỹ mà lại bị người coi như hạt bụi ném ra trên mặt đất băng lãnh, bước lên phía trước đỡ nàng.

Nàng cảm kích nhìn Thạch Đông Thăng:

- Đa tạ ngươi!

Nụ cười khẽ gượng gạo của mỹ nhân lại khiến y thất thần.

Triệu Vũ Quốc thấy nàng không có biểu hiện khác thường, trong càng thêm nghi hoặc, liền dùng mắt ra hiệu cho Thạch Đông Thăng, sau đó rời căn phòng này.

Thạch Đông Thăng gấp theo sau với vẻ sợ hãi, mới rồi y chưa được công tử đồng ý đã tới đỡ nữ tử kia, cúi đầu không dám thở mạnh.

- Trương đại phu nói như thế nào?

Nghe công tử hỏi về thương thế nữ tử, y nhẹ nhàng thở ra:

- Công tử, nữ nhân này mất đi trí nhớ, vừa mới rồi Trương tiên sinh đã dùng kim châm kiểm tra, quả thật là cô nương này không có gạt chúng ta.

Triệu Vũ Quốc nhíu mày, hiển nhiên rất tin phục đối với của y thuật Trương đại phu, không nói lời nào lại đi vào phòng.

Thấy hắn rời đi, nàng vừa nhẹ nhàng thở ra. Thật không ngờ mới ngồi ngay ngắn trên giường thì lại thấy bóng dáng oan gia kia trước mắt, trong lòng có điểm tức giận:”Thật sự là đáng ghét !”

Còn không chờ Triệu Vũ Quốc đi tới bên giường, cảm giác nhau nhói nơi cổ tay lại xuất hiện trong đầu.

- Ngươi đừng đi tới!

Trong mắt nàng mang theo bối rối nhưng cũng không kém kiên quyết:

- Ta thật sự đã quên tên, không nên ép ta !

Đáy mắt hắn lập tức hiện ý cười mà chính hắn cũng cảm thấy không hiểu.

- Ngươi được gọi là Thủy Nhan!

Không biết vì sao, giờ phút này nhìn thấy tỉnh lại nàng thì Triệu Vũ Quốc liền nhớ tới một màn cứu nàng trong nước kia. Hắn liền vô tình thốt ra tên này. Tựa hồ trong nước sông hung dữ kia phản chiếu lại dung nhan tuyệt mỹ. Cũng như ước vọng đẹp đẽ của con người ta thường không thể nào đạt thành, giống như hoa dung trong đáy nước.

Thạch Đông Thăng theo phía sau tức khắc như hóa đá, đứng ở cửa không thể nói ra một câu. Trong lòng thầm nghĩ “Công tử vừa nói sao?”

Nàng có điểm không tin hỏi hắn:

- Ngươi sao biết ta được gọi tên này!

“Bởi vì ta mua ngươi!”

Ách! Thạch Đông Thăng như muốn ngã xuống đất.

Nàng cảm thấy đầu óc  choáng váng, tựa như bị người dùng châm đâm vào. Với mới tỉnh đã có một kẻ đến bóp cổ tay đau muốn chết, đáng ghét hơn là hắn tự xưng là đã mua nàng.

Lắc lắc đầu, đôi mắt đẹp trừng lên lạnh lùng nhìn nam nhân như một khối băng trước mắt.

“Ngươi có hảo tâm mua ta sao!”

“Nữ nhân này không ngốc!” Triệu Vũ Quốc nghe thì có định luận trong lòng.

“Nằm mơ, ta không hảo tâm, mua ngươi để sau này giúp việc!”

“Vậy ngươi mua ta ở nơi nào?”

Triệu Vũ Quốc không giải thích, xoay người nhìn Thạch Đông Thăng đang cả kinh choáng váng, nói: “Ngươi nói cho thị…”

Nói xong thì thong dong bước qua Thạch Đông Thăng, lần nữa rời đi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Ichikazumi về bài viết trên: lehanguyen07, ltlthien
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 32 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Nalihana, natalicao, Nguyễn Thùy Trang, ú nu ú nù và 434 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 63, 64, 65

2 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 23)

1 ... 67, 68, 69

3 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 46, 47, 48

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Hào môn Làm con dâu cả thật là khó! - Ân Ngận Trạch

1 ... 106, 107, 108

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du [Hoàn CV+PN T87]

1 ... 95, 96, 97

6 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

7 • [Hiện đại] Trấm chi Mị - Tư Minh

1 ... 28, 29, 30

8 • [Hiện đại] Tôi chưa từng biết yêu - Ngải Tiểu Đồ

1 ... 24, 25, 26

9 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

10 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Có một không hai - Chiết Hỏa Nhất Hạ

1 ... 18, 19, 20

13 • [Xuyên không] Cùng quân ca - Thiên Hạ Vô Bệnh

1 ... 36, 37, 38

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 145, 146, 147

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

16 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (HOÀN)

1 ... 183, 184, 185

17 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 64, 65, 66

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ông xã là người thực vật - Vân Nhất Nhất

1 ... 46, 47, 48

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1056

1 ... 124, 125, 126Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 980 điểm để mua Sparkly Diamond
Công Tử Tuyết: Lần đầu tiên hả you. Không thử sao biết: [Game] Soái ca sẽ làm gì với bạn?!
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 259 điểm để mua Thiên thần áo đỏ
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 786 điểm để mua Đá Amethyst
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 629 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 262 điểm để mua Cặp đôi người tuyết
Shop - Đấu giá: TTripleNguyen vừa đặt giá 250 điểm để mua Cún và bong bóng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> vi ngôn lục ngạn
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 598 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 568 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 540 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 439 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: nara nguyễn vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn đỏ
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 304 điểm để mua Tiền bay
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 310 điểm để mua Ếch xanh 1
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 294 điểm để mua Ếch xanh 1
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 279 điểm để mua Ếch xanh 1
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 248 điểm để mua Cặp đôi người tuyết
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 238 điểm để mua Gà quay 2
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Chậu hoa hồng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 339 điểm để mua Túi đựng tim
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 288 điểm để mua Tiền bay
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 408 điểm để mua Cô gái chocolate
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc Nghiệm] Bạn là ai trong truyện Đam mỹ ?
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Cây thông Noel
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Cây thông 4
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 500 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 578 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 396 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Cáo Tuyết: <3

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.