Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 134 bài ] 

Ai gia, có hỉ - Đạm Anh

 
Có bài mới 01.04.2013, 12:57
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 07.02.2013, 08:38
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 282
Được thanks: 639 lần
Điểm: 9.7
Có bài mới [Cổ đại] Ai gia, có hỉ - Đạm Anh - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Tác phẩm: Ai gia, có hỉ

Tác giả: Đạm Anh

Thể loại: cổ đại, hài, sủng, HE

Nguồn convert: tangthuvien

Edit: Thanh Mai

Độ dài: 2 Quyển – 59 Chương, 2 Ngoại truyện

Nguồn: Thanh Mai Gia Trang

Ai muốn đem đi đâu xin báo trước 1 tiếng  :-D

Giới thiệu

Bên ngoài lưu truyền mấy thông tin thật ko chịu nổi, nói ai gia đùa giỡn danh tướng đương triều, nhảy bồ vàoTrữ đại tướng quân, còn cùng tiểu Hoàng đế kém ai gia tới bốn tuổi làm mấy chuyện ko theo luân thường đạo lý.

Ai gia thật là oan uổng, ngay cả ngón tay của bọn họ ai gia cũng chưa từng chạm qua, nói gì tới tán tỉnh chứ?

Chẳng qua một ngày nào đó đang buông rèm nhiếp chính, ai gia bất hạnh ngã ra đất, truyền Thái y đến chẩn bệnh, lại thông báo có hỉ mạch. (mang thai)

Thẩm tướng nói: “Vi thần có tội.”

Ninh đại tướng quân nói: “Vi thần cũng có tội.”

Hoàng đế sờ sờ cằm, nói: “Trẫm nghĩ, có lẽ trẫm cũng có tội.”Đã sửa bởi shisan lúc 03.04.2013, 01:39, lần sửa thứ 3.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 01.04.2013, 13:00
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 07.02.2013, 08:38
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 282
Được thanks: 639 lần
Điểm: 9.7
Có bài mới Re: [cổ đại,sủng] Ai gia, có hỉ - Đạm Anh - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1:

Ta họ Tô danh Cán, khi tiên đế băng hà ta mới đến tuổi cập kê, ta vốn đã chuẩn bị tư tưởng bồi táng, ko ngờ tiên đế để lại một thánh chỉ, nội dung ta cũng không nhớ rõ, chỉ nhớ duy nhất đoạn tiên đế ban tự Phù Cơ, trợ giúp thái tử đăng cơ. Sau đó, ta trở thành Thái Hậu trẻ tuổi nhất vương triều Đại Vinh.

Cho tới nay, tâm tư của ta vẫn ko yên. Mười hai tuổi ta lấy thân phận bé gái mồ côi tiến cung, tiên đế thấy ta thì coi như như con gái mà nuôi dưỡng, ta nằm mơ cũng không ngờ, cuối cùng lại rơi vào hoàn cảnh này.

Nhưng mà, tiên đế đã uỷ thác lại trọng trách, ta đành dắt tay thái tử Lý Nhân mới mười một tuổi trước ánh mắt chằm chằm của văn võ bá quan ngồi lên ngôi vị Hoàng đế.

Rèm che hạ xuống, ta bắt đầu cuộc sống buông rèm nhiếp chính.

Rèm hạ xuống, Như Ca cùng Như Vũ tay cầm quạt tròn đứng hai bên quạt, Như Thi cùng Như Họa hai người chia ra xoa bóp tay và vai ta, vừa mạnh lại vừa nhẹ nhàng. Phía ngoài rèm, các triều thần có vẻ đang nghị sự chuyện lũ lụt. Ta lấy tay chống cằm, hắt xì một cái, miễn cưỡng hỏi: “Gần đây trong cung có đồn đãi nào liên quan tới ai gia ko?”

Từ lúc ta buông rèm nhiếp chính tới nay, lời đồn đãi về ta trong cung chưa bao giờ thiếu. Ví dụ như yêu nữ hại nước hại dân, hóa thân hồ ly quỷ mị… Dù sao ta cũng chẳng thèm để ý, chỉ cảm thấy trong cung nhân tài xuất hiện như mưa, mồm mép thật là tốt.

Như Ca chột dạ liếc mắt ra bên ngoài nhìn một cái, rồi mới hạ giọng nói: “Trong cung đồn đại nương nương gần đây dâm loạn triều đình, sắc tâm nổi lên, thừa dịp đêm đen gió lớn, bổ nhào vào người Ninh đại tướng quân trong tiệc rượu mùa xuân.”

Nghe xong, ta kinh hoảng ho khan không ngừng, tiếng nghị sự bên ngoài ngừng lại, Như Ca cuống quít mang trà tới, ta uống một hớp mới dừng ho được, đợi cổ họng thanh lại, dùng thanh âm trầm ổn nói: “Ai gia không sao, tiếp tục lâm triều.”

Việc Ninh đại tướng quân này, ta thật sự oan uổng. Ngày đó tiệc rượu mùa xuân, ta chỉ gặp Ninh Hằng thoáng qua, đúng lúc mưa xuân vừa dứt, mặt đất trơn trượt, ta lảo đảo, Như Ca đỡ lấy ta, ta với Ninh Hằng cùng lắm chỉ quần áo xượt qua, hai chữ bổ nhào, quá mức nặng nề rồi.

Tuy nói Ninh Hằng này, tuy ta rất tán thưởng, nhưng cũng chưa từng nghĩ tới tình trạng đói bụng ăn quàng.

Ta nghịch nghịch vòng ngọc trên cổ tay, lại hỏi: “Còn gì nữa ko?”

Như Họa giọng nói nhỏ nhẹ yếu ớt như ruồi: “Trong cung còn đồn đại nương nương chọc ghẹo Thẩm tướng đại nhân…”

Ta giật mình, trong đầu ầm ầm như nai con đụng phải tường. Ta nâng mắt nhìn bóng dáng mờ mờ đứng đầu hàng người bên phải, hai tai bắt đầu đỏ lên.

Mơ ước của tất cả các cô nương ở vương triều Đại Vinh, trông mong có được một đêm xuân phong với Thẩm tướng. Làm gì có người con gái nào ko hoài xuân, mặc dù ta là Thái Hậu cao quý, nhưng giờ cùng lắm mới chỉ hai mươi, Thẩm tướng tất nhiên cũng là giấc mộng của ta.

Việc lâm triều khô khan, buồn tẻ, Thẩm tướng chính là động lực để ta kiên trì mỗi ngày.

Lang kỵ trúc mã lai, nhiễu sàng lộng thanh mai. (Hai câu trong Trường Can Hành. Thành ngữ Thanh Mai Trúc Mã bắt nguồn từ hai câu này)

Hai câu thơ này là nói về quan hệ tình cảm giữa ta và Thẩm tướng. Đại Vinh vương triều có tứ đại danh môn vọng tộc —— Thẩm, Lưu, Triệu, Tô. Thẩm gia và Tô gia chính là thế giao (quan hệ mấy đời thân nhau), phụ thân cùng mẫu thân ta từng nói nếu tới tuổi cập kê mà ta chưa có người tới cầu thân thì sẽ kết làm thông gia với Thẩm gia. Chỉ tiếc sau đó chỉ trong một đêm Tô gia chịu hoạ diệt môn, việc hôn sự giữa ta và Thẩm tướng tựa như bọt nước trên mặt hồ, như ảnh như huyễn.

Tên Thẩm tướng chỉ có hai chữ đơn giản, là Cảnh Chi. Mỗi khi trong lòng ta kêu lên một tiếng Cảnh Chi, là lúc suy nghĩ ta tung bay vượt ra ngoài Hoàng cung. Cảnh Chi Cảnh Chi, nói ra chữ này, tựa như lương khô giữa những ngày đói.

Chỉ tiếc, hai chữ Cảnh Chi này ta chỉ có thể chôn sâu dưới đáy lòng.

Ta nâng chén uống một ngụm trà, khóe mắt long lanh lại liếc nhìn bóng hình mờ mờ đó, thoáng chốc trà đắng bỗng biến thành kẹo ngọt, chạy thẳng đến tim ta. Tâm ta lại giống như nước trà trong cốc này nhộn nhạo một hồi.

Như Vũ đột nhiên tiến đến gần tai ta, cúi thấp lại cúi thấp nữa, cho tới khi tiếng của nàng chỉ có ta nghe được thì mới nói: “Nương nương, Như Vũ còn nghe được một tin đồn nữa…”

Ta ổn định lại nỗi lòng đang nhộn nhạo, mắt nâng lên, “Ừm?”

Như Vũ là cung nữ xinh đẹp nhất trong số bốn cung nữ bên cạnh ta, nói chuyện cũng rất mạnh dạn, “Trong cung đồn đãi nương nương cùng bệ hạ ban đêm làm chuyện ko theo luân thường đạo lý…”

Ta cúi đầu uống một ngụm trà, mấy lời kia vừa lướt qua tai, đồng thời nước trà trong miệng phun ra sạch, tung bay trong không khí như Tiên nữ rắc hoa.

Tiếng nghị sự bên ngoài rèm lại im bặt, nhi tử Hoàng đế của ta còn hỏi: “Thái Hậu vẫn khoẻ chứ?”

Ta khụ một tiếng, nói: “Ai gia vẫn khoẻ.”

Bên ngoài rèm trướng lại tiếp tục nghị sự, ánh mắt lạnh của ta phóng tới Như Vũ, Như Vũ cũng chẳng sợ, cười hắc một tiếng lại tiếp tục quạt mát cho ta. Lúc này, Hoàng đế nói một câu: “Chuẩn tấu.”

Tiếng nói còn chưa mất đi vẻ thiếu niên non nớt, nhưng chung quy vẫn có uy nghiêm mà Hoàng đế nên có. Ta cảm khái, ta buông rèm nhiếp chính đã năm năm, Hoàng đế bây giờ cũng là một thiếu niên mười sáu tuổi.

Mấy lời đồn đại trong cung cũng thật là thái quá, trên danh nghĩa ta cũng được coi là mẫu thân Hoàng đế, đối với Hoàng đế xanh non mơn mởn này, dù cho ta kẹo ngọt ta cũng chẳng muốn gặm.

Lúc bãi triều, ta vẫn còn đang cảm khái trí tưởng tượng phong phú của con người, không để ý giẫm chệch khỏi bậc ngọc, hơn nữa Như Họa Như Ca Như Thi Như Vũ cũng không nghĩ bậc ngọc cao từng ấy có thể làm Thái Hậu ngã, vì thế không ai kịp đưa tay ra đỡ.

Dưới nền đất trải thảm lông rất êm, nên ta ngã cũng ko đau, chỉ có mũi hơi đỏ lên. Tất cả văn võ bá quan đứng dưới triều ko hẹn mà cùng quay mặt ra chỗ khác, ra vẻ chưa từng nhìn thấy dáng ngã kỳ dị của ai gia. Như Họa vội vàng nâng ta dậy, Hoàng đế nói: “Truyền Thái y.”

Ta vội vàng nói: “Ai gia không sao, không cần truyền Thái y.”

Hoàng đế lại nói: “Thái Hậu phượng thể làm trọng, vẫn nên để Thái y bắt mạch xem sao.”

Trước mặt các triều thần, ta cũng không muốn làm trái ý Hoàng đế, đành chấp nhận. Ta đi tới Noãn các (phòng ấm) phía sau điện, Như Họa đỡ ta nằm xuống ghế quý phi, lúc Quách Thái y bắt mạch cho ta, Hoàng đế đứng bên cạnh, vẻ mặt quan tâm nhìn ta, ta thuận tiện nói: “Bệ hạ cứ yên tâm, ngã một chút thế cũng ko nghiêm trọng lắm.”

Vừa nói xong, ta thoáng thấy sắc mặt Quách Thái y biến đổi. Hắn đổi tay xem lại mạch cho ta, sau đó, trên trán hắn mồ hôi lạnh chảy ròng ròng. Hoàng đế hỏi: “Quách Thái y, sao rồi?”

Quách Thái y sợ hãi liếc nhìn ta, cả người đều lạnh run. “Thỉnh bệ hạ giáng tội, vi thần hổ thẹn mang chức Thái y, chẩn không ra chứng bệnh… chứng bệnh của Thái Hậu.”

Hoàng đế giận đến tái mặt, hắn cũng không giáng tội Quách Thái y, ngược lại chỉ nhìn chằm chằm Quách Thái y, rồi truyền Ngụy Thái y đến, sau khi Nguỵ Thái y bắt mạch cho ta, lại quỳ phịch một tiếng xuống đất, lặp lại mấy lời Quách thái y vừa nói.

Cứ như vậy, ta thấy kinh hãi. Xem bộ dáng hai người bọn họ, chẳng lẽ bệnh của ta là bệnh nan y? Từ trước tới giờ, ngoại trừ thân thể béo ra một chút, thì toàn thân ta thật sự thấy khoẻ mạnh, cũng chẳng thấy ko ổn chỗ nào.

Ta khụ một tiếng, cho hai vị Thái y đứng lên, “Các ngươi cứ việc nói, ai gia sẽ không trách cứ các ngươi.”

Quách Thái y cùng Ngụy Thái y nhìn nhau, lại ùm một tiếng quỳ xuống.

Giọng nói Hoàng đế rất bình tĩnh hỏi: “Thái Hậu rốt cuộc bị bệnh gì?”

Quách Thái y run run môi, từng chữ từng chữ từ đôi môi dày run run thốt ra, “Thái Hậu nương nương có… hỉ mạch.” (có thai)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn shisan về bài viết trên: Candy Kid, TTripleNguyen, antunhi, caothetai, duyendang, futhuybilangquen, thtrungkuti, tngh218000
     
Có bài mới 01.04.2013, 13:01
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 07.02.2013, 08:38
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 282
Được thanks: 639 lần
Điểm: 9.7
Có bài mới Re: [cổ đại,sủng] Ai gia, có hỉ - Đạm Anh - Điểm: 13
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2:

Hai chữ hỉ mạch, giống như tiếng sấm sau cơn mưa nổ vang trong đầu ta. Ta kinh hoảng vỗ bàn, tức giận nói: “Hoang đường! Đúng là hoang đường!”

Mấy tin đồn trong cung đúng là không chịu nổi, nhưng trời biết đất biết, ta Tô Cán một thân trong trắng, thân thể tuyệt đối chưa từng bị người khác nhúng chàm qua. Ta mười hai tuổi đã tiến cung, tiên đế thấy ta tuổi còn nhỏ cũng không chạm qua ta, cho tới bây giờ thân phận Thái hậu tôn quý, thiên hạ này làm gì có ai dám ngắt đoá hoa cúc vàng trong khuê phòng chứ.

Sắc mặt Hoàng đế cũng cực kỳ khó coi, ánh mắt dò xét của hắn đảo qua người ta, rồi sau đó lại rơi xuống trên người Ngụy Thái y, “Ái khanh, lời nói Quách Thái y là thật?”

Ngụy Thái y dập đầu không ngừng, “Từng chữ từng chữ của vi thần đều là thật, tuyệt không dám khi quân.”

Quách Thái y quỳ xuống liền nói: “Vi thần nguyện lấy đầu ra bảo đảm.”

Giọng điệu của bọn họ như chém đinh chặt sắt, ta vừa nghe, hôn mê bất tỉnh ngay tại chỗ. Khi mở mắt ra, đã ở bên trong tẩm cung, Như Vũ thấy ta tỉnh lại, giọng nói kích động run run.

“Nương nương rốt cục đã tỉnh, vừa rồi người suýt hù chết Như Vũ.”

Ta nâng tay, Như Vũ đỡ ta ngồi dậy, cũng để gối mềm sau lưng ta, Như Ca cầm quạt quạt nhẹ, ta liếc thấy ánh mắt các nàng như đang phiêu phiêu về nơi xa, ta xoa xoa thái dương, hỏi: “Thái y nói thế nào?”

Như Ca đáp: “Bẩm nương nương, Quách Thái y nói nương nương vừa rồi là bị động thai.”

Mấy lời này thật là hoang đường, ta lại xoa xoa thái dương, “Các ngươi đã thấy có người nào nằm trên giường của ai gia chưa?”

Như Ca cùng Như Vũ nói: “Chưa.”

Ta lại nói: “Vậy có thai là sao?”

Như Ca ngẩng đầu nhìn ta, “Nương nương, Như Ca từng nghe qua một chuyện xưa…”

Như Ca là cung nữ chăm đọc sách nhất trong số bốn người, ta gật đầu ý bảo nàng tiếp tục nói. Giọng nói Như Ca rất êm tai: “Ở một nơi gọi là huyện An Lăng có một gia đình họ Trương, nhà có ba người. Sau đó xảy ra chiến sự Nam Bắc, con trai duy nhất của Trương gia bị bắt đi phục dịch, Trương gia chỉ còn lại Trương mẫu cùng con dâu Trương thị. Sau đó không lâu, chiến trường truyền đến tin dữ, Trương lang quân chết trận ở sa trường. Nương tử Trương thị quá bi thương, chỉ trong một đêm bạc trắng đầu, ban đêm nằm mộng, nương tử Trương thị gặp được Trương lang quân, cá nước thân mật. Mấy ngày sau, nương tử Trương thị có hỉ mạch.”

Ta lau mồ hôi lạnh, Như Ca nói: “Nương nương, có khi thai này là hẹn ước trong mộng của người với tiên đế…”

Ta mướt hết mồ hôi. Ngày hôm nay toàn gặp phải chuyện hoang đường thế này, ta mở miệng nói: “Không cần nói nữa.”

Như Ca có chút thất vọng đáp lời “Dạ”. Ta thấy bộ dạng kia của nàng ta, thì biết trong đầu nàng ta chắc chắn có vô số chuyện kỳ dị liên quan tới hỉ mạch. Nếu còn để cho nàng ta nói tiếp, có khi còn nói hài tử trong bụng ta là thần tiên tái thế cũng nên.

Ý nghĩ này làm ta kinh ngạc, vô thức, ta cũng tự cho rằng trong bụng có tồn tại hài nhi.

Lúc Hoàng thượng đến, ta vừa mới bắt đầu dùng bữa tối. Trên bàn bày ra bốn năm món ăn, trong đó đều là thực phẩm giải nhiệt. Hoàng đế nhíu mày: “Thái hậu có thai, sao có thể dùng mấy thứ đồ ăn này?”

Ta vừa nghe xong, trong lòng cảm xúc xoay chuyển. Trước mặt người trong cung, ta cũng ko muốn làm trái ý Hoàng đế, vì thế để Như Ca đem mấy món ăn đó đi xuống, cũng để mấy cung nữ lui hết ra ngoài.

Hoàng đế nhi tử lúc này tới tìm ta, khẳng định là có lời muốn nói.

Lần này ta có hỉ mạch, mặc kệ là thật hay là giả, đối với Hoàng đế mà nói, là tổn hại tới thể diện Hoàng gia. Ta với Hoàng đế cũng coi như có tình cảm, mười hai tuổi ta đã vào cung, tiên đế để ta chăm sóc thái tử. Chớp mắt, nay đã qua tám năm. Ta tận mắt nhìn thấy một tiểu hài tử sau khi đái dầm thì khóc nước mắt nước mũi đầm đìa trở thành Hoàng đế, tình cảm này chắc chắn hắn cũng có trong lòng, nói vậy có nghĩa ta chắc chắn hắn sẽ khuyên ta uống một chén Lạc tử thang. (thuốc phá thai)

Không ngờ ta đã đánh giá thấp tâm tư Hoàng đế, hắn bất đắc dĩ nhìn ta, khẽ nói: “Quán Quán, bất kể phụ thân của thai nhi trong bụng nàng là ai, ta cũng sẽ thay nàng bảo hộ.”

Quán Quán là tên của ta từ nhỏ, phụ thân và mẫu thân lúc còn sống thường gọi ta như vậy. Ta cũng không biết làm sao Hoàng đế biết tên ta lúc còn nhỏ, lúc xung quanh ko có người, hắn gọi ta thân thiết như vậy. Tuy rằng có chút sai trái, nhưng dù sao hắn cũng là Hoàng đế, thích gọi thế nào thì gọi thế đấy đi. Ở chung với hắn những năm gần đây, ta cũng hiểu ra quy luật, khi hắn gọi ta là Quán Quán, ta biết tâm tình hắn không tệ. Nếu hắn gọi ta là Phù Cơ, khẳng định là gặp chuyện phiền lòng. Nếu gọi ta là Thái hậu khẳng định là đang tức giận.

Qua nhiều năm như vậy, hắn cũng chưa từng gọi ta một tiếng mẫu hậu. Ta so với mẫu thân hắn, chắc hắn cũng không thể tiếp nhận nổi.

Ta thở dài, nói: “Bệ hạ…”

Hoàng đế nói: “Quán Quán không phải đã nhận lời ta sao, lúc ko có người, thì gọi tên của ta?”

“Thừa Văn.” Hoàng đế mỉm cười, ta lại nói tiếp: “Hỉ mạch này của ta quả thật quá kỳ quái, ta cũng không ngại nói thật ra, ta không có khả năng có hỉ mạch.”

Hoàng đế sửng sốt, hắn nói: “Ta tưởng… Thẩm khanh.”

Lúc này đến phiên ta ngây người, Hoàng đế than nhẹ một tiếng, “Quán Quán, lúc trên điện, ánh mắt nàng nhìn Thẩm khanh…” Hoàng đế ngừng lại. Lòng ta kinh hãi, không ngờ Hoàng đế còn luyện được bản lĩnh cách rèm nhìn mặt, tâm tư của ta chôn rất sâu, chẳng ngờ Hoàng đế lại nhìn ra.

Ta nghiêm túc nói: “Mặc dù ta có tâm tư ngưỡng mộ Thẩm tướng, nhưng một ngày là Thái hậu Đại Vinh, ta sẽ vì tiên đế mà thủ tiết. Trong bụng … ko phải của Thẩm tướng.”

Hoàng đế suy tư một lúc, lại nói: “Chẳng lẽ là Ninh khanh?”

Ta lại lau mồ hôi lần nữa, “Thừa Văn nói cái gì?”

Hoàng đế sờ sờ cằm, “Trong cung đồn đãi…”

Ta nói như chém đinh chặt sắt: “Không thể tin!”

Hoàng đế nhìn ta thật sâu, “Mặc kệ là ai, Quán Quán, ta nhất định sẽ thay nàng bảo hộ cái thai.” Ngừng lại, hắn còn nói thêm: “Bắt đầu từ ngày mai, Quán Quán nàng ở lại trong cung dưỡng thai. Hiện nay trẫm đã có thể đảm đương được nhiều việc, việc triều đình, nàng đừng lo lắng.”

Ta cười cười, “Làm phiền bệ hạ rồi.”

Tuy trên mặt ta đang cười, nhưng trong lòng lại lau mồ hôi lạnh. Qua mấy năm, Hoàng đế trưởng thành rồi hơn nữa còn trưởng thành rất nhanh, nay chỉ cần nói đôi ba câu đã làm ta đáp ứng ko can thiệp vào chuyện triều chính.

Hôm sau ta ngủ thẳng đến khi mặt trời lên cao, mới miễn cưỡng gọi một tiếng, bốn cung nữ lập tức tới hầu hạ rửa mặt thay quần áo. Ta hỏi luôn, “Bây giờ là giờ nào?”

Như Thi trả lời: “Bẩm nương nương, lâm triều vừa mới chấm dứt.”

Ta cảm khái, tuy Hoàng đế làm ta ko thể can thiệp vào triều chính, trong lòng ta cũng thấy có chút bất mãn, nhưng ở phương diện khác mà nói, ta cũng không phải dậy sớm. Cũng chẳng biết Hoàng đế chuẩn bị lý do gì nói ta ko đến, cũng không biết Thẩm tướng thấy ta vắng mặt sẽ nghĩ thế nào.

Nhớ tới Thẩm tướng, lòng ta tự nhiên ấm áp thêm vài phần, Thẩm tướng đối với ta, là phiền não hay là thuốc tiên đây. Ta lập tức bảo Như Họa mang bức hoạ bên trong túi hương Như ý tới.

Túi Như ý, thật ra là một túi hương khảm ngọc thêu tinh xảo.

Ta rất yêu quý bởi vì trong thọ yến của Thái hậu, Thẩm tướng đã tặng thứ đó cho ta. Lúc ấy bên bờ ao sen, mùi thơm thoảng thoảng, ánh trăng nhu hoà, từ vạt áo hắn lấy ra một túi hương Như ý, trong mắt tràn đầy ý cười mà nói với ta: “Chúc nàng mọi chuyện như ý, từ nay về sau luôn tươi cười.”

Từ lúc đó về sau, ta biết Thẩm tướng chính là tình kiếp ko thể tránh khỏi trong cuộc đời ta.

Ta nhẹ nhàng quơ quơ túi như ý trong tay, tiếng chuông thanh thuý ở hai đầu dây buộc miệng túi vang lên, làm tâm tình ta cũng vui vẻ hơn. Ta cười truyền lệnh gọi Như Họa, chẳng biết có phải vì có hỉ mạch hay ko, mà ta ăn thấy rất ngon miệng, đồ ăn trên bàn thoáng chốc đã trở thành hư không.

Như Họa Như Ca Như Thi Như Vũ nhìn mà tròng mắt sắp rớt ra ngoài.

Tới khi ta ăn no ngồi xoa bụng, thái giám Tào Võ tiến vào bẩm báo Thẩm tướng cầu kiến bên ngoài. Tuy nữ quyến hậu cung không thể gặp mặt ngoại thần, nhưng ta buông rèm chấp chính mấy năm qua, mấy quy củ này, ta chưa bao giờ tuân thủ.

Nghe được hai chữ Thẩm tướng, trong lòng ta thấy vui vẻ, lập tức hỏi: “Thẩm tướng đến đây bao lâu rồi?”

Tào Võ đáp: “Bẩm Thái hậu, một lúc sau khi lâm triều xong Thẩm tướng tới đây, nghe nói Thái hậu đang dùng đồ ăn sáng, thì bảo tiểu nhân đợi khi nào Thái hậu ăn xong hẵng bẩm báo.”

Ta nghe xong, trách cứ: “Về sau nếu Thẩm tướng tới, ngươi lập tức vào thông báo.”

Như Họa Như Ca các nàng dù sao cũng đã theo ta nhiều năm, cũng khôn khéo biết đối nhân xử thế. Tâm tư ta hướng về Thẩm tướng, các nàng ít nhiều cũng đoán ra. Thấy Thẩm tướng muốn gặp, các nàng biết điều lui ra ngoài.

Thật ra, các nàng lui hay ko lui cũng chẳng sao, dù sao ta cũng chỉ là phát hồ tình chỉ hồ lễ (phát ra từ tình, dừng lại ở lễ nghĩa) với Thẩm Tướng thôi, thật ra ngay cả ngón tay của Thẩm Tướng ta cũng chưa từng chạm qua.

Thẩm Khinh Ngôn một thân triều phục, áo bào tím thắt lưng vàng, vẫn anh tú như mọi hôm làm tim ta đập nhanh như hươu chạy. Ta cố làm ra vẻ bình tĩnh nói: “Thẩm tướng tới đây có chuyện gì?”

Hắn khom vai cúi chào, tiếng nói vững vàng: “Vi thần có tội.”

Ta sửng sốt.

Hắn lại nói: “Ngày mùng mười tháng sáu, Thái hậu tưởng nhớ người đã khuất, say rượu tại Tô phủ, vi thần nhất thời không nhịn được, cùng Thái hậu làm chuyện phạm thượng.”

Ta nhìn chằm chằm, Thẩm Khinh Ngôn quỳ xuống đất nói: “Thỉnh Thái hậu giáng tội.”

Ta cuối cùng cũng hiểu ra, giờ khắc này cấp độ khiếp sợ của ta so với việc nghe hỉ mạch ngày hôm qua còn cao hơn gấp vài lần, ta lắp bắp nói: “Ngươi… ý của ngươi là… ta… ta… cùng ngươi… ngươi…”

Thẩm Khinh Ngôn gật đầu thật mạnh.

Sắc mặt của ta trắng bệch. Việc này ta không biết nên cao hứng hay là nên khủng hoảng, ta thật sự thật không ngờ ta lại hồ đồ như thế. Ngày mùng mười tháng sáu, chính là ngày Tô gia diệt môn. Mỗi năm vào ngày này, ta đều xuất cung tới Tô phủ thắp hương tưởng nhớ người nhà. Ta nhớ rõ hôm đó có chút thương tâm, nên uống rượu. Sau đó bị say, trong mông mông lung lung hình như nghe thấy có người gọi tên ta, không ngờ ta lại mượn rượu cùng Thẩm tướng làm nên chuyện phong lưu.

Ta nhớ mang máng hôm sau tỉnh lại, ta đã ở tẩm cung của mình, cả người đau nhức, hình như đúng tình trạng sau khi cá nước thân mật.

Ta khiếp sợ nói: “Ngươi…”

Thẩm Khinh Ngôn xấu hổ nói: “Thỉnh Thái hậu giáng tội.”

Huyệt thái dương của ta đau nhức, “Thẩm tướng trước tiên đứng lên đã, việc này ai gia cần cân nhắc lại.” Ta là bề trên của Thẩm Khinh Ngôn, nếu như việc này truyền ra ngoài, con đường làm quan của hắn chắc chắn vì việc này mà chấm dứt. Ta nhìn hắn, lại nhìn ánh nắng rực rỡ bên ngoài, trong lòng cảm thấy chuyện này thật hư ảo.

Trong lúc vô tình lại một đêm xuân phong cùng Thẩm Khinh Ngôn, hơn nữa cuối cùng còn làm ra…

Ta buông tiếng thở dài, Thẩm Khinh Ngôn đứng lên nói: “Việc này là ta sai, ta nguyện ý dốc hết sức nhận mọi hậu quả.”

Bỗng dưng, ta nói: “Ngươi vừa mới nói nhất thời không nhịn được?”

Thẩm Khinh Ngôn nói: “Nếu chưa từng phát sinh chuyện Tô gia bị diệt môn, thê tử của ta hiện nay chính là trưởng nữ Tô gia Tô Cán.”

“Ngươi nói là ngươi đối với ta…”

Hắn thoải mái nói: “Vi thần thật sự có tâm ngưỡng mộ với Thái hậu.”

Lời này quá bạo dạn làm ta khiếp sợ, ta thở ra một hơi, hai mắt trợn trắng, lại hôn mê bất tỉnh.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 134 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: chinhan nezumi, Du Thụy, Google Adsense [Bot], hoangmylinh, Hạ Lạc Hy, July By, Kimita0501, Luongbaotram, Tiếu Yên, táo lạ, Tịch Nhi và 186 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 202, 203, 204

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

15 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

16 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

17 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 230 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 220 điểm để mua Doggi bú bình
Mika_san: alo
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 304 điểm để mua Khủng long Dino
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 365 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 293 điểm để mua Giường nữ hoàng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 212 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 251 điểm để mua Lily Flowers
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 687 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 332 điểm để mua Khỉ xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Vivianna
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 216 điểm để mua Người tuyết 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 234 điểm để mua Trâm hoa cài tóc
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 750 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 291 điểm để mua Nhảy hip-hop
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> tuyết sa mạc
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 354 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 297 điểm để mua Người Nhật Bản
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 285 điểm để mua Ác quỷ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.