Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 11 bài ] 

Bà cô hổ - Đồng Tranh

 
Có bài mới 17.02.2013, 05:32
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 37114
Được thanks: 83656 lần
Điểm: 12.33
Tài sản riêng:
Có bài mới [Cổ đại] Bà cô hổ - Đồng Tranh - Điểm: 5
Bà cô hổ


Tác giả: Đồng Tranh

Editor: tieunguyennguyen

Độ dài: 10 chương

Thể loại: Cổ đại

Nguồn: https://tieunguyennguyen.wordpress.com/

Giới thiệu

Rõ ràng là giỏi văn giỏi võ, tướng mạo lại tiêu sái, anh tuấn nhưng đường tình của Dõan Thủy Hử lại gập ghềnh không thôi, người ta dễ dàng cưới được thê tử xinh đẹp mà hắn đưa tặng lễ vật, hái hoa cầu ái đều bị giai nhân xem thường bỏ qua.

Trong núi hoang dã gặp phải nguy hiểm, may mắn cuối cùng ông trời phù hộ, có người tương trợ hắn. Chỉ bất quá trong lúc hắn chạy trốn, vận mệnh cũng vì thế mà thay đổi…

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: TieuKhang
     

Có bài mới 17.02.2013, 05:32
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 37114
Được thanks: 83656 lần
Điểm: 12.33
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Bà cô hổ - Đồng Tranh - Điểm: 10
Chương 1

Cứ sau giữa trưa, từ trong Sơ Cư Liễu Viên của đệ nhất tài nữ Đồng thành Tả Thi Thi lại truyền ra tiếng đàn, âm điệu như mây trôi nước chảy, lưu lóat sinh động làm cho người đắm hồn mình vào tiếng nhạc mà mơ mộng…

Đột nhiên tiếng đàn im bặt.

Người ngồi trước đàn giật mình…Cũng không phải diễm lệ, quyến rũ tuyệt thế nhưng đã là đệ nhất tài nữ thì dung mạo cũng thể tầm thường, khuôn mặt thanh lệ mang theo nét trong trẻo, lạnh lùng hiếm thấy ở nữ nhân càng tạo nên nét tao nhã, độc đáo.

“Muội muội” Tả Viên Viên vừa bước vào cửa thấy muội muội đang ngẩn người nhìn dây đàn bị đứt.

Tả Thi Thi liền thu hồi vẻ mặt hốt hỏang, cười nhỏ ” không có gì, chỉ là không chú tới dây đàn đã đến lúc phải đổi, đợi chút thay dây mới là được”

Nếu là người khác có lẽ sẽ thấy không có gì, nhưng Tả Viên Viên lại không phải là người khác. Tỷ muội nhiều năm, lại là muội tử do nàng một tay nuôi lớn thì nàng biết chắc muội tử không thể không có chuyện

“Có phải có chuyện gì phiền lòng phải không?” Tả Viên Viên theo trực giác mà đóan.

Khuôn mặt có chút do dự, cuối cùng ” không có chuyện gì quan trọng cả”

“Thi Thi” Tả Viên Viên cũng không cho nàng né tránh vấn đề.

Bị đại tỷ truy hỏi, mỹ nhân do dự một lát mới nói “đã cho Dõan thiếu ăn bế môn canh lớn như vậy, hắn thật sự còn có thể quay đầu sao?”

Nghe xong, Tả Viên Viên thở dài một hơi,bật cười ” thì ra là vì chuyện này”

Tả Viên Viên biết Dõan thiếu mà muội muội đề cập là ai, ở Đồng thành không ai là không biết, không ai là không nghe nói tới Dõan Thủy Hử. Cũng không phải danh vị thiếu chủ Tứ Hải tửu trang mà làm cho hắn nổi danh, tuy rằng bối cảnh gia thế giàu có cũng rất quan trọng nhưng có thể  làm cho Dõan Thủy Hử cùng ba vị thiếu gia khac đạt danh hiệu Đồng Thánh Tứ Thiếu, nguyên nhân chính vẫn là vì hắn vừa giỏi văn lại giỏi võ mà bộ dáng rất tiêu sái, anh tuấn. Các cô nương chưa chồng trong thành đều ái mộ bốn vị thiếu gia, mà Tứ Hải Tửu Trang Dõan Thủy Hử đặc biệt được quan tâm nhiều nhất. Nguyên nhân là vì Dõan Thủy Hử tính tính hòa nhã, ôn nhu nhất trong Tứ Thiếu, đối với người khác luôn thân thiết, mặc dù Nhất thiếu Quản Tam Quốc cũng có hai ưu điểm này nhưng ở Quản Tam Quốc thiếu đi sự chân tình cho nên thậm chí còn bị xem nhẹ. Nhưng Dõan Thủy Hử lại bất đồng, hắn trừ bỏ tính tình tốt mà bộng dạng cũng rất tuấn mỹ, so  với Tam thiếu lại lộ ra một cỗ quý khí nhã nhặn.

Cả bốn vị thiếu gia bối cảnh không khác nhau mấy, cho nên việc ganh đua thứ tự tự nhiên là trực tiếp đánh giá vẻ ngòai, cho nên dù cùng được xếp vào hạng Đồng Thành Tứ Thiếu nhưng Dõan Thủy Hử vẫn được đánh giá cao hơn.

Như vậy Tả Viên Viên làm sao có thể không biết đến. Đặc biệt là người đối với muội tử của mình ái mộ, sớm đã công khai tỏ vẻ luyến ái.

“Tỷ tỷ, lần trước Dõan thiếu tặng hoa, ngươi cũng không nên làm người ta mất mặt” Tả Thi Thi nhớ tới kỳ hoa nhân gian khó gặp kia không khỏi cảm thấy tiếc nuối.

“Nói bậy bạ gì đó, hắn chỉ muốn dùng một cành hoa mà có thể ôm được mỹ nhân về nhà thì đúng là nằm mơ” Tả Viên Viên không cho là đúng.

Như vậy nên tặng cái gì mới được gọi là có thành ý đây?

“Thi Thi, ngươi trăn ngàn lần cần phải gữ tâm cho vững nha, đừng để cho nam nhân hoa ngôn xảo ngữ mê hoặc” Tả Viên Viên nhắc nhở ” tỷ tỷ chính là một cái gương tốt nhất, ngươi nhìn Tiểu Tòan là có thể hiểu được”

Tả gia gia đạo sa sút, vốn tưởng rằng nhờ trưởng nữ khôn khéo, giỏi giang có thể giúp đỡ cho nhà mẹ đẻ, ai ngờ phu quân nàng lại là một kẻ ba hoa chích chòe, thực chất là một đại quan rỗng ruột, tích cực cầu thân nàng cũng chỉ vì ham chút tài sản còn sót lại của Tả gia mà thôi. Sau mấy năm, Viên Viên dựa vào tài trí của mình tìn cách tăng thu giảm chi lại làm thêm việc vặt để có thêm sinh ý, mất một phen tâm huyết mới làm cho nhà chồng khá lên. Nhưng không ngờ phu quân nàng khi có chút tiền trong tay lại bắt đầu sinh thói ăn chơi, cuối cùng là chết ở chốn yên hoa.

Vốn cuộc sống đã gặp nhiều vất vả, cha mẹ lại sớm qua đời chỉ có hai tỷ muội dựa vào nhau mà sống cho nên Tả Thi Thi hiểu được tỷ tỹ kiêng kỵ việc gì.

Nhưng Dõan Thủy Hử là khác biệt.

Tả Thi Thi biết hắn không phải là lọai người mà trước giờ tỷ tỷ vẫn lo lắng, thân là Đồng Thành Tứ Thiếu, gia thế lại ai ai cũng biết, cử chỉ lại phóng khóang, quả thật là xét nhân phẩm, học vấn đều là tài tử bậc nhất.

Cái đáng quý nhất là tâm ý của hắn.

Luôn chia sẻ cho nàng dưa, trái cây và điểm tâm do bà con họ hàng ở xa tới chơi, lại khi có được bút tích của các vị danh gia hắn cũng sẽ mang tới để cùng nàng thưởng thức. Đương nhiên cũng dưới danh nghĩa là bạn văn chương mà gởi thi từ cho nàng, làm cho nàng hiểu được sự ái mộ trong từng câu chữ.

Hắn vẫn luôn tặng cho nàng rất nhiều thứ, thậm chí là cả một đóa kỳ hoa mà nghe nói hắn trải qua thiên tân vạn khổ mới tìm được, nhưng nàng còn chưa cầm lấy thì đã bị tỷ tỷ trả lại. Tỷ Tỷ còn ồn ào hỏi hắn chận đường các nàng là có ý gì, rồi thuận tay ném luôn đóa hoa kia xuống đường, vừa lúc có chiếc xe ngựa đi qua ngiến nó nát nhừ.

Tả Thi Thi vẫn đối với việc này cảm thấy băn khoăn, hơn nữa từ sau việc kia cũng không có tình cờ gặ p nhau trên đường hay lấy danh nghĩa kết bạn văn chương mà thư từ qua lại như trước làm nàng cảm thấy bất an…

“Muội a, tỷ tỷ sẽ không hại ngươi” Tả Viên Viên tự nhận hết thảy ” nam nhân là vậy, càng dễ tới tay thì sẽ không biết quý trọng, ngược lại nếu ngươi càng khó khăn hắn khẳng định sẽ một lòng với ngươi”

Thi Thi đối với những lời này vẫn thấy hồ nghi, đặc biệt là khi bị bịnh cũng không có tin tức thăm hỏi cả Dõan Thủy Hử.

“Đừng lo lắng, hết thảy đều nằm trong kế họach của tỷ tỷ…” Tả Viên Viên thực ra đã có dự tính ” ngươi đừng lo lắng, tỷ tỷ sẽ xử lý mọi việc thỏa đáng để cho ngươi vững vàng ngồi lên cái ghế thiếu phu nhân của Tứ Hải Tửu Trang, ngươi chỉ cần ngồi chờ…”

Thấy tỷ tỷ tự tin khẳng định, Tả Thi Thi cũng biết không thể xen vào.

Thực ra nàng không xác định, mình là vì chính bản thân hay là vì tỷ tỷ một lòng muốn nàng có được vị trí thiếu phu nhân của Tứ Hải Tửu Trang. Nàng tuyệt không xác định được.

Nhưng thời gian vẫn cứ thế trôi qua.

Từ khi nàng bắt đầu có trí nhớ, nàng chỉ cần chuyên tâm luyện cầm, đọc thơ, luyện tranh chữ…Còn lại mọi việc đều có tỷ tỷ an bài, không chỉ có cuộc sống hàng ngày mà còn bao gồm danh hiệu tài nữ của nàng, tương lai của nàng.

Cho nên tất cả đều theo lời tỷ tỷ nói đi.

※※※※※※※※※※※※※※※※※※

Mỗi người đều có một vận mệnh, Dõan Thủy Hử đã trải qua một đọan thời gian biến cố nên đã có nhận thức như vậy.

Cũng bởi vì mỗi người có một mệnh khác nhau, cho nên…Giống nhau là nhất kiến chung tình, nhưng hảo huynh đệ Kim Bình của hắn chẳng qua là chỉ cùng Quản Tâm Quốc về sư môn thăm hỏi sư phụ hắn, liền như vậy mà nhất kiến chung tình với tiểu sư muội của Quản Tam Quốc, cưới được một thiếu nữ xinh đẹp lại khí thế oai hùng về nhà.

Cũng bởi vì mỗi người có một mệnh khác nhau, cho nên giống nhau là rơi vào lưới tình mà huynh đệ vốn không hiểu biết phong tình Hoắc Tây Du của hắn cũng ôm được mỹ nhân về nhà, lấy kế sách một bước lùi ba bước tiến, hỏa tốc cùng muội tử Kim Bình kết thân, từ đây về sau có đôi có cặp, nguyện làm uyên ương khônhg làm thần tiên.

Mà hắn thì…

Gia thế tương đương, đồng dạng văn võ song tòan lại là đệ nhất trong Đồng Thành Tứ Thiếu, được đại đa số thiếu nữ ái mộ. Hắn còn có bộ dáng nhã nhặn, tính tình khéo léo đưa đẩy nên được ngưỡng mộ hơn ba người kia…Nhưng thì thế nào?

Mỗi người có một vận mệnh a!

Hắn chọn được mục tiêu nhưng không thể cùng người yêu mến kết thành đôi, chính là vô duyên a…

“Ta nghe ngươi nói thúi lắm” không chút khách khí trực tiếp đả kích đau buồn, phiền muộn của Dõan Thủy Hử, thậm chí còn nói ” cái gì mà yêu nhiều lắm, cái gì mà tình trọng lại thâm sâu, có phải là quá khoa trương rồi không? Ta thấy là ngươi tương tư đơn phương thôi, làm gì nghiêm trọng như vậy”

Một mảnh chân tình bị người phê phán như vậy, Dõan Thủy Hử tức giận nhưng hắn vốn được giáo dưỡng tốt nên làm cho hắn có thói quen khắc chế cảm xúc, âm thanh lạnh lùng ” ngươi biết cái gì?”

“Vấn đề này nên hỏi ngươi mới đúng” người nói chuyện tràn đầy hào hứng ” ngươi mới biết cái gì a? bất quá chỉ là tương tư đơn phương, chính mình một mình tự nghĩ lại tuyệt vọng thành như vậy, là muốn người khác cười đến rụng răng sao?

Lời này đã chạm vào chỗ đau trong lòng Dõan Thủy Hử.

Thi Thi, hắn xem nàng như là nữ thần, yêu mến nhất trong thiên hạ…

Đều không phải hắn tự thiếp vàng lên mặt mình, hắn vẫn nghĩ là mình có cơ hội. Không liên quan đến gia thế bối cảnh…Dõan Thủy Hử biết Thi Thi không phải là nữ nhân ham danh lợi, quyền thế. Trên thực tế hắn là lâm vào hấp dẫn thật sâu, cả người nàng tỏa ra linh khí cùng hơi thở thanh nhã, nàng tươi mát, thóat tục giống như tiên tử giáng trần, danh lợi thế tục nàng há có thể để vào mắt.

Lấy điều kiện gia thế của hắn, trong mắt người khác đã được xem là rể hiền.

Thật ra làm cho hắn cảm thấy mình co cơ hội chính là nàng đã cho hắn cảm giác này a!

Cảm giác.

Việc này tuy không có căn cứ, nhưng hắn thật sự cảm giác được, ngay khi bốn mắt nhìn nhau, hắn nhìn thấy khuôn mặt vốn lạnh lùng, trong trẻo kia bởi vì hắn mà có thêm vài phầ thần thái, hắn biết đối với tồn tại của người khác khẳng định là không đồng dạng như vậy.

Điều này làm cho hắn đối chính mình tràn ngập tin tưởng, nàng ngoan! Nàng đủ tuyệt!

Cứ tưởng vì tỷ tỷ nàng ở giữa gây khó dễ, mới làm cho nàng không thể đáp lại tình cảm của hắn, chỉ có thể kiềm chế cảm tình của mình.

Nhưng hắn sai lầm rồi.

Khi tỷ tỷ nàng ở trên đường đạp hư tâm ý của hắn, làm cho Tiêu Linh Băng Tinh kỳ hoa hắn đưa tặng rơi xuống đường lại bị xe ngựa nghiến nát thì hắn biết là hắn sai lầm rồi.

Tiên Linh Băng Tinh, trong truyền thuyết là cầu yêu chi hoa. Tương truyền hai mươi năm mới nở một lần hơn nữa lại sinh trưởng ở điều kiện khắc nghiệt, chỉ có thể cầu mà không thể có, nếu may mắn có được hoa này thì có thể có được hạnh phúc.

Vì nàng, Doãn Thủy Hử không quản bị bạn thân chê cười, cố ý lên núi tìm hoa, có lẽ là chân tình của hắn đã làm trời cảm động, làm cho hắn tìm thấy đóa hoa trong truyền thuyết. Kết quả thế nào?

Nàng thế nhưng để yên cho tỷ tỷ nàng vứt bỏ một mảnh chân tình của hắn, tùy ý để cho xe ngựa đạp nát.

Này tính cái gì?

Hắn còn thường chọn mua tặng nàng trái cây, điểm tâm, sách quý viết tay cũng vì nàng tìm rượu ngon giới hạn số luợng hay chính mình viết thơ từ ca phú…

Hoa kia là hắn trải qua biết bao nhiêu nguy hiểm, tự mình đến nơi rừng sâu núi cao, phí hết tâm tư mới tìm thấy. Vì đem hoa về cho nàng, hắn một đường ra roi thúc ngựa, ngay cả thời gian về nhà rửa mặt chải đầu cũng không có, khiến cho mình nhìn chật vật không chịu nổi…Còn tưởng tình cờ gặp nhau trên đường là trời giúp hắn an bài cơ hội, không ngờ kết cục lại là…

Nàng cứ mặt kệ để tỷ tỷ đạp hư tâm ý của hắn, mặt mũi của hắn.

Lòng cảm thấy bị tổn thương nặng nề, lưu lại một vết thương khó có thể lành.

Dõan Thủy Hử tự suy nghĩ lại chính mình, nhớ tới mê luyến một thời gian dài như vậy đến tột cùng có đáng giá hay không, sau đó lại phát hiện thì ra trước giờ mình rất mù quáng.

Hắn bị tổn thương, không chỉ trả giá uổng phí mà còn có nhiều vấn đề khác kéo tới..Chuyện hắn tràn ngập tình ý nhưng bị từ chối có phải đã trở thành trò cười, mọi người đang chờ nhìn hắn để chê cười không?

Dõan Thủy Hử còn đang nghi ngờ, hiện tại nghe người trách móc không khách khí như vậy, xác thật điều hắn đóan…

Bị người chê cười, hắn dùng trả giá cùng thiệt tình đều bị biến thành trò cười.

Vết thương đang chảy máu đầm đìa lại bị người xát thêm một tầng muối càng làm cho đáy lòng hắn đau hơn…

Lòng đã bị tổn thương, lại bị người nói như vậy, Dõan Thủy Hử làm sao còn duy trì được phong độ của một quý công tử.

tương tư đơn phương sẽ không là tương tư?

Nhất sương tình nguyện đơn độc luyến sẽ không là cảm tình?

※※※※※※※※※※※※※※※※※※

Một tia chớp xẹt qua bên ngòai cửa sổ, làm cho ngôi miếu đổ nát phút chốc sáng lên, soi rõ vẻ mặt tức giận nhưng cũng không giấu được sự mệt mỏi của Dõan Thủy Hử.

Dường như muốn đáp lại tâm tình của Dõan Thủy Hử đang trào dâng mà tiếp theo lời hắn nói,vang lên tiếng sấm ầm ầm. Rồi đột nhiên bên ngòai ngôi miếu đổ nát tiếng mưa liên tục rơi xuống, càng làm cho không khí thêm nặng nề.

Đối với Dõan Thủy Hử mà nói hôm nay thật sự là một ngày tồi tệ.

Xét tình cảnh, tâm trạng…Lẽ ra hắn không nên xuất hiện ở nơi hoang sơ vắng vẻ này, cũng không nên ở trong một ngôi miếu đổ nát nhìn trời mưa to tầm tã. Tẩt cả mọi thứ không nên đều bị một nữ nhân hắn không rõ là ai nhưng trên danh nghĩa là biểu cô của hắn cấp cho.

Có trời mới biết biểu cô này là bà con thế nào?

Quan hệ hai nhà xa đến nổi hắn nghe cha nói mà hoa mặt chóng đầu, cái gì mà cửu di của thúc công bát muội của tam thúc công đại cửu gia của cha lục biểu ca. Hắn căn bản không thể hiểu nổi. Dù sao hắn cũng không quan tâm đến quan hệ thế nào, hắn chỉ cần biết kết luận. Kết luận là nữ nhân xa ba ngàn dặm này lại có bối phận lớn hơn hắn, trên danh nghĩa là biểu cô của hắn. Nhưng lại là biểu cô chịu đủ vận mệnh làm người ta đồng tình.

Cha mẹ hắn nói dông dài một hơi, hắn lại chỉ nghe được vài đọan, đại khái là  vị hôn phu chỉ phúc vi hôn lại là thanh mai trúc mã của nàng trước ngày thành thân ba tháng thì qua đời, còn chưa lấy chồng đã thành quả phụ làm cho tính tình của biểu cô thay đổi, trở nên không bình thường, gần đây càng có chiều hướng nghiêm trọng hơn.

Chuyện này cũng không liên quan đến Dõan Thủy Hử hắn.

Mặc dù cha mẹ hắn cùng các vị trưởng lão nghĩ rằng thay đổi hòan cảnh sẽ tốt hơn cho tâm tình của nàng, nên cứ thế mà quyết định đưa nàng đến thôn trang. Việc này vẫn như cũ là không liên quan đến Dõan Thủy Hử hắn. Dõan gia của hắn danh hào vang ra đến cả các vùng chung quanh, gia nghiệp to lớn, nuôi thêm một miệng ăn thì cũng không có vấn đề gì.

Nhưng cố tình, người lẽ ra hai ngày trước đã tới thì bây giờ vẫn chưa thấy bóng dáng, cái này thì có liên quan đến Dõan Thủy Hử hắn.

Cho dù là quan hệ xa tới ba ngàn dặm, nhưng cũng là người trong tộc, mà Dõan Thủy Hử thân là tộc trưởng tương lai, thân phận lại là thiếu chủ nhà, hơn nữa mọi người thấy tâm tình hắn không vui, mốn tìm chút việc để hắn không phải suy nghĩ…liền cứ như vậy, công việc tìm người rơi xuống đầu hắn.

Hắn đương nhiên cảm thấy không hợp lý, nhưng dù luôn nói mình không có việc gì, không cần sắp xếp công việc để phân tán suy nghĩ thì cũng không có ai nghe

Cũng vì thế mà hắn có mặt ở đây a!

Theo như lời hai gã võ sư bị trúng kế thuật lại thì bọn họ ở vùng Yến Độ sơn này lạc mất người, tuy rằng Dõan Thủy Hử cũng đồng dạng là không rõ ràng

Yến Độ sơn, y hai gã bị sử kế bỏ lại võ sư thông báo, bọn họ là ở Yến Độ sơn vùng này cùng đã đánh mất nhân, tuy rằng Doãn Thủy Hử đồng dạng cũng không rõ ràng, nhưng là là vẫn phải đi tìm người.

Từ trên trời rớt xuống một chuyện như vậy cũng đã đủ đáng ghét, không có đầu mối, hắn dù hết lòng quan tâm cũng không biết phải bắt đầu từ đâu, phải tiến hành tìm người như thế nào? Thời tiết trên núi thay đổi thất thường vừa mới đó trời còn sáng sủa không mây, chốc lát sau đã thấy mây đen che kín.

Thời tiết mấy hôm nay liền cùng hắn đối nghịch a!

Trời đổ mưa, đầu tiên là một giọt, một giọt, nhìn như vô hại nhưng cũng chỉ trong chốc lát đã đổ ầm ầm, mưa to như trút nước.

Doãn Thủy Hử phản ứng nhạy bén, hành động cũng nhanh nhẹn cực kỳ, ngay khi trời mới bắt đầu chuyển mưa là vội tìm chỗ để trú, coi như là trong cái rủi có cái may, hắn tìm thấy một ngôi miếu nhỏ đã bỏ hoang.

Trong miếu có người.

Người nọ cũng sớm vào đây tránh mưa, lại còn đã đốt một đống lửa, nhìn thấy hắn chạy vào trú mưa vẻ mặt ban đầu có chút kinh ngạc nhưng thấy hắn chật vật như vậy cũng nhanh chóng hòa hõan, chẳng những cho hắn mồi lửa hong quần áo mà còn đem đến một bình rượu nói là giúp cho hắn làm ấm thân.

Nếu là bình thường, Dõan Thủy Hử sẽ không dễ dàng nhận lòng tốt của người khác, nhưng có lẽ do chuyện tìm người cùng thời tiết xấu đã làm rối lọan tinh thần của hắn.

Đương nhiên, cũng có có thể là do đối phương mặt mày thanh tú, bộ dáng nhã nhặn làm cho hắn thiếu vài phần cảnh giác, nghĩ rằng người làm ăn quan hệ rộng rãi cho nên dễ kết thiện duyên vì vậy mà nhân trú mưa trong ngôi miếu đổ nát, Dõan Thủy Hử đã hào phóng nhận lòng tốt của người lạ.

Đúng là rượu ngon.

Lấy trình độ nấu rượu chuyên nghiệp mà bình phẩm, rượu này hương vị đúng là thượng thừa.

Bèo nước gặp nhau mà người lạ đã có thể đem rượu ngon như vậy ra mời, có thể nói là một hán tử hào sảng. Dõan Thủy Hử nghĩ rằng vận xui của hắn hôm nay đến đây là hết, qua ngày mai có thể lại có thêm một bằng hữu mới.

Ý định trong đầu là thế, nhưng sau một hồi nói chuyện, những lời chế ngạo lại đâm thẳng vào vết thương của hắn đã làm cho Dõan Thủy Hử không thể không nghiêm túc suy nghĩ lại.

Thì ra người nào cũng vậy, chỉ muốn chê cuời hắn.

Ngồi ở một góc nhìn thần sắc không tốt của Dõan Thủy Hử, thanh niên thanh tú kia không khỏi thấy buồn cười

“ai, Dõan huynh làm gì mà tức giận?” hắn hỏi ” ta cũng không nói ngươi tương tư không phải tương tư, cũng không phải chỉ của ngươi cảm tình sẽ không là cảm tình”

Lời này, nghe được Doãn Thủy Hử càng thêm khó chịu.

Vừa mới nói những lời đả thương người như vậy, giờ lại bày ra bộ dáng: chỉ là nói giỡn thôi mà, có gì đâu. Hừ, thái độ này không phải là nói hắn chuyện bé xé ra to sao?

Người này thật vô lễ a…Hắn vừa rồi bị điên sao? Nếu không sao lại nghĩ đối phương là người có thể kết làm bằng hữu? Lại làm sao có thể cùng đối phương tâm sự chuyện thương tâm của hắn?

“Mới vừa rồi ta nhất thời nóng vội, nói quá nhanh chắc làm cho ngươi hiểu lầm, ý của ta muốn nói là một lần yêu đơn phương thất bại cũng không có gì, tương lai sẽ có cô nương thích hợp hơn với ngươi, không cần bởi vì bị một lần mà suy sụp, nghĩ rằng đường tình của ngươi trắc trở”  dừng một chút sau, rồi nói tiếp ” nếu thấy bực mình vậy hãy thống khóai một lần phát ra hết đi, đừng để trong lòng như vậy vết thương mới sớm lành, đừng lừa dối chính mình sẽ không giải quyết được gì mà đối với ngươi cũng không tốt”

Nghe lời này, Dõan Thủy Hử càng thêm nổi giận nhưng thanh niên kia lại sớm không cho hắn nói mà tiếp ” ngươi tranh luận với ta cũng vô dụng, sự thật là trên hếtt, ngươi nếu thật đã hiểu, thật không có gì thì không cần một mình uống rượu giải sầu”

“Ta nghe ngươi nói thật…”

Hình tượng một quý công tử nho nhã rốt cuộc không bị phá hư bởi vì vốn định chửi mắng ầm lên thì đột nhiên bị một sự lay động mạnh làm cho ngưng hẳn.

Động đất hay là lở núi?

Một khắc trước hai người còn tranh cãi, giờ ý thức được nguy cơ, bất chấp mưa to liền vội vàng nhảy ra ngòai.

Ầm ầm, một tiếng nổ to giống như muốn hủy diệt hết cả trời đất.

Mưa to, còn đang rơi xuống.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: LDT1307, TTripleNguyen
     
Có bài mới 17.02.2013, 05:33
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 37114
Được thanks: 83656 lần
Điểm: 12.33
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Bà cô hổ - Đồng Tranh - Điểm: 10
Chương 2

Tương truyền người trước khi chết sẽ nhớ lại những chuyện mà mình đã trải qua trước kia. Rất nhiều việc, rất nhiều chuyện rất nhanh lại rõ ràng hiện lên, bắt buộc Dõan Thủy Hử nhớ lại.

Cho nên hắn nhớ lại trong hội thi như thế nào gặp được đệ nhất tài nữ rồi vì nàng mà đánh mất tâm, cũng nhớ lại vài chuyện thú vị thời thơ ấu với các huynh đệ…

Kỳ thật này cũng không phải cái gì bí mật.

Ở Đồng thành có Kim gia phú khả địch quốc, Hoắc gia thì nhiều đời hành nghề y, Quản gia làm nghể tiêu cục, hắc bạch lưỡng đạo đều có quan hệ; còn nói về rượu ngon nổi tiếng thì không ai bằng được Dõan gia, hàng năm đều tiến cống rượu cho hòang gia. Tứ đại gia tộc quan hệ khắng khít với nhau, cùng kết nghĩa kim lan, xem nhau như người một nhà.

Mối quan hệ tốt đẹp đó cho đến thế hệ Dõan Thủy Hử vẫn duy trì. Tuổi tác tương đương, gia tộc quan hệ thân cận nên Dõan Thủy Hử cùng Kim Bình, Hoắc Tây Du và Quản Tam Quốc, bốn người cùng nhau lớn lên, thân nhau như huynh đệ. Cho nên danh hiệu Đồng Thành Tứ Thiếu cũng là từ đó mà có.

Mặc kệ là thời thơ ấu chỉ lo vui đùa hay lớn lên một chút, cùng nhau học một thầy, thậm chí là sau này ra ngòai học nghệ, dù sư môn bất đồng thì bốn ngườivẫn thư từ qua lại thăm hỏi nhau.

Mỗi một giai đọan đều tràn ngập những kỷ niệm.

Đặc biệt là khi còn bé vô âu vô lo, lúc đó bọn họ không cần học chữ cũng không cần theo gia đình học kinh doanh, cả ngày chỉ biết cùng nhau rong chơi, năm người luôn luôn cùng nhau.

Năm người?

Một, hai, ba, bốn, năm, qiả thật là năm người; ngòai trừ hắn cùng ba bé trai mà hắn biết rất rõ, duy chỉ duy nhất một cái kia…

Tiểu hài đó gầy teo, nhỏ xíu, ước chừng thấp hơn bọn họ một cái đầu, da màu mật ong, trên gương mặt vừa gầy vừa nhỏ là một đôi mắt sáng long lanh, hắc bạch phân minh lại luôn chuyển động làm cho gương mặt nhỏ nhắn có vẻ láu lỉnh.

“Kêu biểu thúc!” Lần đầu gặp mặt khi, oa nhi nho nhỏ kia đã nói rất khí thế.

Cả bốn nam hài nghe hắn tuyên bố đều rất sửng sốt.

Không ai biết tiểu oa nhi này từ đâu đến, nếu tiểu oa nhi này không cười nhạo bọn họ đánh nước không đủ xa, lại nói cha hắn có bao nhiêu lợi hại…Bọn họ căn bản không chú ý tới có một tiểu quỷ xuất hiện.

Cũng không hiểu được khi hỏi hắn là ai, hắn lại ngang nhiên yêu cầu người khác phải gọi hắn là biểu thúc.

“Sao không nói kêu ngươi là mẫu thân luôn đi” Hoắc Tây Du tính tình luôn kém nhất trong bọn liền lập tức phản ứng, ngay lập tức liền ân cần hỏi thăm mẫu thân người ta.

“Nương nói ta là biểu thúc, kêu biểu thúc!” oa nhi năm tuổi không hiểu được ý nhưng nói thật rõ ràng.

Ai để ý đến hắn?

Bốn đứa nhỏ nhìn nhau, rất ăn ý xoay người bỏ đi, tiểu oa nhi chưa từ bỏ ý định, cất bước đuổi theo nhưng chẳng may vận khí không tốt…Không biết là do chân ngắn hay là vì đường ẩm ướt, trơn trợt mà…bốn người nghe bùm một tiếng liền quay đầu lại đã thấy tiểu oa nhi đang ở trong hồ tay chân luống cuống, miệng kêu cứu không ngừng.

Sự tình phát sinh đột ngột cũng làm bốn đứa nhỏ chóang váng, cuối cùng là hắn xuống nước cứu người. Đương nhiên không phải là tự nguyện. Ngay khi mọi người còn đang hỏang lọan, không biết ai đó la lên “Thủy Hử bơi rất tốt”, tiếp theo lại đẩu hắn một cái, hắn không có ý đề phòng nên lập tức rơi xuống hồ.

Còn tưởng rằng hắn cũng sẽ toi mạng theo bởi vì bất ngờ rơi xuống nước nên hắn cũng uống một ngụm nước làm hắn không thở được, đã vậy tiểu oa nhi kia còn bám dính lấy hắn, làm hắn không thể nhúc nhích, đừng nói gì là cứu người. Cuối cùng phụ cận đại nhân nghe tiếng xôn xao liền vội vàng chạy tới giải cứu.

Cuối cùng hắn cũng đồng dạng rơi xuống nước mà trở nên ẩm ướt, chật vật lại trở thành một tiểu anh hùng vì cứu người mà quên mình.

“Hài tử ngoan, may mà ngươi đã cứu được tiểu biểu thúc, nếu không chúng ta tìm đâu ra đứa nhỏ để đền cho biểu thúc công ngươi?” Nươn hắn vừa oa oa khóc vừa nói ” hắn hơn ba mươi tuổi mới có đứa nhỏ, đó chính là tính mệnh của biểu thúc công ngươi, nếu không có thì hắn làm sao mà sống được”

Nghe được những lời này hắn thấy đầu óc chóang váng, mơ mơ màng màng. Bởi vì không chỉ có nương hắn mà khắp sân cũng có một đòan nhân mã lạ mặt đang ôm nhau khóc thống thiết, khiến cho nơi này ồn ào, hỗn lọan, không biết nên nghe ai nói mới đúng.

Đợi đến khi đầu óc thanh tỉnh một chút mới biết được tiểu oa nhi kia là họ hàng xa của Dõan gia, nghe nói biểu thúc công xa mấy ngàn dặm của hắn là một người rất giỏi, được mệnh danh là Thần Tóan Tử, nổi danh tính tóan rất chính xác. Đáng giận đúng là hắn phải kêu tiểu oa nhi kia một tiếng biểu thúc, hừ, tiểu quỷ, tiểu thí hài thì có.

“Ngươi đã cứu ta” tiểu thí hài sau khi nhìn thấy hắn đầu tiên là nói như thế.

Thực tế là tiểu thí hài nói lời này sau khi đã từ sốt cao năm ngày tỉnh lại, còn phải tĩnh dưỡng mất ba tháng.

Xuất phát từ ý nguyện cá nhân, cũng mãnh liệt kiên trì không cần các người lớn đưa hắn vào phòng nói chuyện nhưng nhìn bộ dáng vẫn rất ốm yếu. So với ấn tượng ban đầu, rất khó đem tiểu tử ốm yếu lúc này liên tưởng tiểu oa nhi lần đầu gặp mặt tràn đầy tinh lực, chí khí hiên ngang, làm cho người chung quanh bị phiền tóai…

“Cha nói, ta nợ ngươi một lần.” vẻ mặt tiểu oa nhi rất nghiêm túc.

“Coi như không có gì” hắn cũng không có làm chuyện đại sự gì, không cần nợ ân tình của hắn.

Vẻ mặt đứa nhỏ còn rất thật.

“Cha nói vận mệnh của con người cũng như tơ dệt trên khung, mỗi một sợi đều có liên quan với nhau đan xen chằng chịt tạo nên một tấm vải, cũng giống như quan hệ giữa người với người”

Cái quỷ gì?

“Ta nợ ngươi một lần, nhất định còn.”

A?

“Cha nói, không phải kiếp này thì cũng sẽ là kiếp sau”

Tiểu tử này có phải là đầu óc bị hỏng không? hắn nghe xong chỉ có thể kết luận như vậy.

“Cho nên khi ngươi gặp nạn, ta sẽ cứu ngươi .”

Ầm vang một tiếng sấm nổ khiến người ta đinh tai nhưc óc, làm cho Dõan Thủy Hử  đang trong lúc đau nhức chìm nổi mà dần có ý thức

“Không có việc gì, ta sẽ cứu ngươi.”

Trong khi hắn vừa đau, vừa ẩm ướt lại vừa lạnh đã có người nói với hắn như vậy.

Trong ánh mắt mơ hồ, hắn nhìn thấy một thanh niên ướt đẫm, bộ dáng chật vật…Bộ dáng nhìn rất xa lạ nhưng đôi mắt đen to tròn lại sáng lấp lánh kia cảm giác nhìn rất quen.

Hắn đã gặp qua ánh mắt như vậy.

Tiểu quỷ trước đây luôn bám theo bắt hắn phải kêu là biểu thúc, gọi là gì?

Cái gì sam…… Đúng rồi, Thượng Sam, kêu Thượng Sam, người bà con xa lơ xa lắc không biết ở đâu tới nhà hắn ở nhờ hai năm sau đó liền bặt vô âm tín.

Hắn nhớ rõ, tiểu quỷ vừa tới ngày đó liền đã làm ra sự kiện té xuống nước rầm rộ, sau đó thì ốm yếu nằm trên giường nhiều ngày, còn theo hắn nói một thôi một hồi. Cuồi cùng còn dùng ánh mắt tương tự như vậy nói hắn sẽ cứu hắn.

Cái kia tiểu quỷ nha……

Ý thức tuy còn phiêu phiêu đãng đãng nhưng rốt cuộc Dõan Thủy Hử cũng đã tỉnh lại, nhưng phân nửa thời gian lại coi như đang chìm vào trong mộng, mà phần lớn lại mộng về thời thơ ấu

“Tiểu Sam, xuống dưới!” mỗi ngày lại vang lên tiếng rống quen thuộc, tiểu quỷ kia lại thừa lúc mọi người không để ý mà trèo lên cây

“Không lễ phép! Kêu biểu thúc!”

“Ngươi xuống dưới cho ta!”

“Trước kêu biểu thúc!”

“Xuống dưới!”

Lại là một trận giằng co, Dõan Thủy Hử nghĩ không biết có phải tiểu quỷ này cố ý mỗi ngày đều làm cho hắn bốc hỏa vài lần?

Hắn thật bực mình, không hiểu sao mọi việc lại trở thành như vậy, tại sao việc chiếu cố tiểu quỷ này lại trở thành trách nhiệm của hắn.

Đương nhiên không phải là do hắn hẹp hòi, không thể làm một ca ca mà tiểu quỷ này luôn bắt phải gọi hắn là biểu thúc. Tuy rằng bối phận quả thật là như thế, nhưng muốn hắn mở miệng không phải là quá đáng sao?

Hắn thế nào cam nguyện!

Dù sao nói về tuổi tác, hắn rõ ràng lớn hơn, phải là ca ca thế nào lại bởi vì vấn đề bối phận mà hắn ngay cả ca ca cũng không được làm lại là trở thành cháu?

Tất cả đều bởi chuyện bối phận quỷ quái kia.

Hắn tuyệt đối không thể  chịu thua, không thể nào xưng cháu kêu biểu thúc với tiểu quỷ kia, không thể nào.

Nếu có thể lựa chọn, hắn nhất định sẽ tránh tiểu quỷ này càng xa càng tốt, nhưng người lớn lại nói bọn hắn tuổi tác tương đương nhau nên muốn hắn mang theo tiểu quỷ cùng chơi. Chuyện không hợp lý đến mười phần như vậy người lớn lại xem là đương nhiên, làm cho hắn tự dưng trở thành bà vú, chiếu cố hết thảy chuyện lớn chuyện nhỏ của tiểu quỷ kia.

Hắn không thể lý giải sự tình tại sao có thể phát triển như vậy, mà tiểu tử này lại có khí lực như vậy? Tuy rằng nhìn bề ngòai chỉ là một tiểu hài tử ngoan ngõan lại điềm tĩnh nhưng sau ba tháng hắn theo chân bọn họ đi chơi, Dõan Thủy Hử đã có thể kết luận hết thảy đều là giả dối.

Nhưng mà tiểu quỷ này cũng không khác gì một bao đậu hũ a!

Tuy rằng nhìn tràn đầy sức sống lại rất tinh quái, cũng thường thường đi chung quanh gây rắc rối và chọc phiền tóai nhưng trên thực tế chỉ cần gió thổi lớn một chút cũng đã cảm mạo, dính nước liền phát sốt, phơi nắng nhiều thì bị cảm nắng mà chóang váng, thậm chí chạy nhanh một chút cũng thiếu chút nữa là thở không nổi.

Cho dù không có việc gì, cũng sẽ gặp chuyện không may.

Có lần tiểu quỷ trèo lên cây lại vì chóang váng mà té lộn nhào xuống đất, sau vì tránh cho tiểu quỷ này bị thương hại hắn ăn mắng nên mỗi lần phát hiện hắn trèo lên cây, Dõan Thủy Hử chỉ có thể xả thân làm đệm thịt cũng vì hắn thấy được tiểu quỷ nhìn được nhưng dùng không được này rất thích tìm phiền tóai.

Thật không thể hiểu nổi, nếu thân mình không tốt không phải nên nhận thức việc này, như thế nào lại không chịu nghe lời mà luôn luôn chạy lọan khắp nơi?

“Ta sợ một ngày nào đó thật bệnh không dậy nổi, cái gì cũng không thể làm được”

Thời điểm hắn vì phải làm cái đệm thịt cho tiểu quỷ mà phải nằm tĩnh dưỡng trên giường suốt hai ngày, tiểu quỷ đã đứng trên giường hắn thấp giọng nói, vẻ mặt tràn đầy áy náy.

“Nói bậy bạ gì đó?” Doãn Thủy Hử trách cứ , cảm thấy lời này bi quan vớ vẩn.

Một tiểu oa nhi có cái gì mà phải bi quan?

Nhưng sau đó vài ngày, hắn nghe lén các đại thẩm trong phòng bếp nói chuyện

“Khâm a, ngươi có nghe nói nguyên nhân Sâm thiếu gia ở lại trong phủ không?’

“Ngươi không biết sao? Nghe nói Sam thiếu gia là thần tiên sống, dường như Thượng lão nhân gia nghịch thiên cứng rắn cầu xin đứa nhỏ mà đến, nghe nói sống không quá sáu tuổi”

“Thiệt hay giả? Chỉ có thể sống đến sáu tuổi nha?”

“Dù sao cũng là dùng thuật pháp cưỡng cầu, nói như thế nào cũng là vi phạm thiên ý, ông trời muốn thu hồi cũng là chuyện bình thường”

“Ta cũng nghe nói như vậy, Sam thiếu gia bẩm sinh đã có bịnh, hơn nữa dương khí không đủ cho nên thường dễ phát bịnh, không phải cảm mạo thương hàn thì cũng chính là gặp phải nguy hiểm”

“Là lão thiên gia tìm biện pháp để đòi người về sao?”

“Có lẽ đi!”

“Ta nghe được cũng khác lắm, nghe nói sở dĩ Sam thiếu gia ở lại trong phủ chúng ta là vì ở đây dương khí vượng, lại có thiếu gia cùng tuổi và ba thiếu gia của các phủ khác cũng thường ở cùng nhau, Bán Tiên lão gia chính là muốn lợi dụng dương khí của bốn vị thiếu gia để giúp cho Sam thiếu gia bình an”

“Hữu dụng sao? Ta thấy Sam thiếu gia mười ngày thì có tới bảy ngày là phải nằm trên giường a”

“Quả thật là có điểm kỳ quái nha, giống như hôm qua các thiếu gia đi bắt gà, trước kia là nháo đến náo lọan cũng chưa có chuyện gì nhưng hôm qua mang theo Sam thiếu gia cùng đi, hắn liền bị gà đuổi, sau lại bị ngỗng rượt chạy, bị té ngã lại còn đụng phải một cái bao lớn, kết quả là chóang váng từ hôm qua đến giờ còn chưa tỉnh”

Tiếp theo tòan là những lời nói gán ghép, cho rằng là ý thần quỷ…Dõan Thủy Hử không muốn nghe thêm nhưng khi trở lại trước giường tiểu quỷ kia trong lòng cũng có chút để ý.

Cũng khó trách tại sao mấy người lớn lại quăng hắn cho mấy đứa bọn chúng chiếu cố, thì ra là có quan hệ.

Tiểu quỷ này chắc cũng biết mình không sống được lâu cho nên hẳn là muốn tận dụng thời gian mình còn sống mà ngọan đến thỏa thích đi

Không muốn thừa nhận đã bị ảnh hưởng, nhưng Doãn Thủy Hử quả thật là bị ảnh hưởng.

Nhìn thiên hạ gầy yếu đang nằm trên giường, hai mắt ngày thường sáng lấp lán lại tinh quái nhìn hắn bắt phải gọi là biểu thúc bây giờ lại nhắm chặt, ngay cả tức giận cũng theo đôi mắt khép chặt mà trôi đi, thậm chí nước da vì ngày thường phơi nắng mà có màu mật ong bây giờ nhìn cũng nhợt nhạt hơn.

Còn sống không?

Đột nhiên, Doãn Thủy Hử lại cảm thấy nghi hoặc.

Hắn tiến lên từng bước, nhịn không được thân thủ tìm kiếm……

Kia mỏng manh hơi thở, nếu không tập trung chú ý, cơ hồ sẽ bỏ qua.

Đáy lòng theo mỗi bước chân mà tự giác trở nên mềm mại, nếu lúc đó Dõan Thủy Hử lớn hơn sẽ biết đó chính là sự đồng cảm.

Đôi mắt đang khép chặt kia bỗng nhiên mở ra nhưng không thấy ánh sáng chói lọi thường ngày mà chỉ là sự trống rỗng.

“Tiểu Sam?” Doãn Thủy Hử gọi , hoài nghi hắn không chân chính thanh tỉnh.

Không giống như ngày thường khí thế chỉnh hắn phải kêu “biểu thúc”, cặp mắt kia nhìn như không có mục tiêu, thân hình nhỏ gầy hơn run lên…

“Tiểu Sam?”

“Lạnh…” tiếng kêu yếu ớt như muỗi kêu

Thời không lưu chuyển……

Ý thức liên tục lung lay Doãn Thủy Hử dĩ nhiên không biết chính mình đến tột cùng là ở quá khứ hay là hiện tại.

Hắn cảm thấy lạnh, đó làm cảm giác như tòan thân bị kết đông lại, làm hắn run lên.

Hắn dường như mở mắt nhưng cũng không nhìn thấy gì, trươc mắt là một mảnh sương trắng mờ mịt…

Hắn là muốn chết sao?

Doãn Thủy Hử nhịn không được muốn hoài nghi, sau đó nhớ tới trong trí nhớ nghe được tiếng tiểu quỷ nghịch thiên cưỡng cầu mà đến cho nên không sống được bao lâu kia.

Cảm giác của tiểu quỷ khi đó cũng là như vậy sao?

Ý thức mông lung, mơ hồ, không thể suy nghĩ cũng không thể nhận biết được là mình đang sống hay đã chết, lại nghe có âm thanh kêu gọi thân thiết dần dần tới gần

“Ta nói sẽ cứu ngươi, không có việc gì” bên tai có âm thanh xuất hiện, nói với hắn như vậy ” yên tâm nghỉ ngơi, chỉ là trăm ngàn lần đừng tò mò người đi cùng”

Lúc này Dõan Thủy Hử không hiểu cũng không biết vì sao?

Ý thức vẫn phiêu phiêu đãng đãng như cũ, hắn cái gì cũng không biết, cái gì cũng không xác định được, hàn ý đông kết trong thân từng giọt, từng giọt mất đi.

Không biết có phải là ảo giác hay không nhưng hắn như nghe lại được âm thanh kêu gọi kia, cũng là từ gần mà xa như vậy, rồi sau đó rốt cuộc không tiếng động.

Ý thức mơ mơ màng màng của hắn chợt rõ ràng hơn , có thể cảm giác được mềm mại trong lòng đang vì hắn mà lo lắng lại tản ra sự ấm áp, thỏai mái, liên tục xua đi cái lạnh cho hắn.

Suy nghĩ hỗn độn không nhịn được lại quay trở lại…

Năm đó, hắn trốn lên giường ôm lấy tiểu quỷ đang than lạnh, có từng vì hắn mà lo lắng như vậy không?

Năm đó từ biệt, đến nay cũng đã hai mươi năm, hắn cũng không chủ động hỏi tình hình xú tiểu tử kia, coi như hai năm sống chung chưa từng tồn tại, hắn đã muốn quên hết.

Nhưng thực tế hắn biết, vì yếu tố trưởng thành mà quên là có nhưng cũng không phải quên đến không còn một mảnh, mà chỉ là cố ý không muốn đối mặt.

Người chứ không phải là cỏ câ, thời gian hai năm sống chung cũng không phải hòan tòan vô tình vô nghĩa, tuy rằng nhìn thấy tiểu quỷ vượt qua cửa ải sáu tuổi nhưng về sau thì sao?

Dù sao cũng là nghịch thiên cưỡng cầu mà đến, người nhu thế nào có thể cùng đấu với trời?

Bởi vì nhận rõ sự thật, cho nên từ lúc biểu thúc công mang đi tiểu quỷ luôn gây phiền tóai, làm cho người ta tức giận kia, hắn vẫn cố ý không muốn đối mặt với đáp án tàn khốc.

Hắn tự nói với chính mình thật ra người kia ở phương xa rất tốt, tốt đến mức không cần mìn hỏi thăm. Nếu không, hắn coi như cuộc đời mình chưa từng có một đọan thời gian này, cũng chưa từng quen biết người này.

Hắn cảm thấy đây là phương thức tốt nhất nhưng hôm nay hắn tưởng như sắp chết lại nhịn không được mà nghĩ

Không biết kia tiểu quỷ hiện tại như thế nào ?

Nói không chừng…tiểu quỷ kia được lảo cha Bán Tiên đem tráo từ sau khi từ biệt đúng là rất tốt, không chừng còn thành gia lập nghiệp, sinh vài đứa nhóc, trước sau chạy theo hắn kêu cha.

Ngược lại là hắn, vận khí không tốt gặp phải núi lở, đi trước một bước…

Nhân sinh đúng là luôn có nhiều chuyện không thể lường trước được!

Doãn Thủy Hử cảm thấy một chút bất đắc dĩ, càng cảm thấy có lỗi nhiều với cha mẹ, làm cho bọn họ phải kẻ đầu bạc tiễn người đầu xanh.

Hắn biết chính mình sắp chết.

Bởi vì hắn cảm giác được có âm thanh nói với hắn rằng quần áo của hắn ẩm ướt, cần phải hong khô rồi sau đó có người thóat đi quần áo ẩm ướt của hắn, khi hắn trần trụi thân hình lại có một thân thể nữ tử mềm mại tới gần, sưởi ấm cho hắn.

Ảo giác như vậy cũng xuất hiện…Cho nên hắn đúng là sắp chết!

Bất đắc dĩ, nhưng là chỉ có thể nhận sự thật.

Mùi thơm thản nhiên quanh quẩn, Dõan Thủy Hử giống như một con kiến nhỏ trôi nổi trên biển lớn, lúc chìm lúc nổi, không biết thần hồn cuối cùng đi về đâu.

Hắn chỉ hi vọng thế giới bên kia không quá tệ…

Quản Tam Quốc nhìn thấy hiện trường tai nạn, tâm lạnh đi một nửa, thật sự là đáng sợ.

Bởi vì năm ngày trước hắn được biết Yến Độ sơ vì hiện tượng ngưu xoay người sẽ xảy ra lở núi, lúc ấy còn cảm thấy may mắn vì tiêu cục vừa lúc không có mối làm ăn phải đi qua con đường đó, tránh được thương vong. Không ngờ đêm hôm qua lại xảy ra tình huống bất ngờ. Khi người nghe người Dõan gia vừa khóc vừa kể, hắn đã mang theo người cùng đi hỗ trợ tìm kiếm, đến khi chứng kiến tình cảnh trước mắt cả người chấn kinh không nói nên lời.

Hắn không thể nào ngờ huynh đệ tốt của hắn lại gặp chuyện không may trong vùng núi này.

Hắn dẫn theo một vài cao thủ trong tiêu cục suốt đêm không ngừng nghỉ chạy đến đây, nhưng còn cách Yến Độ sơ mười dặm, nhìn thấy cảnh tượng hiện tại thì trừ bỏ tuyệt vọng, Quản Tam Quốc không biết còn có cảm xúc gì.

Bởi vì hắn như thế nào cũng không lường trước đến, bản thân hảo huynh đệ thế nhưng ngay tại này gặp chuyện không may vùng núi bên trong?

Uy lực to lớn của trận động đất này, Đồng Thành ở xa cũng cảm nhận được, nhiều ngôi nhà cũ bị sụp đổ hoặc là nghiêng ngả, làm cho nồi chảo, bếp lò lật đổ dẫn tới hỏa họan, khiến khắp nơi náo lọan không thôi, đến giờ vẫn còn đang tu sửa, phục hồi.

Đại đa số dân cư trong Đồng Thành đều cho rằng ảnh hưởng của tai ương lần này không quá lớn, nhưng Quản Tam Quốc vì kinh doanh tiêu cục nên luôn nắm được tin tức các nơi nhanh nhất, bởi vậy cũng biết trận động đất lần này thiệt hại tuyệt đối không thể nói là nhỏ. Ít nhất chỉ là tin tức từ Yến Độ sơn cũng đủ để chứng minh có rất nhiều địa phương bị ảnh hưởng, so với Đồng Thành càng nghiêm trọng hơn.

Dù đã có sự chuẩn bị tâm lý nhưng Quản Tam Quốc khi đối mặt với sự thật trước mắt mới biết được hết cái gì gọi là nghiêm trọng, cái gì gọi la thảm kịch.

Yến Độ sơn…ngọn núi này đã không còn tồn tại.

Vốn phải là ngọn núi vẫn đứng lặng nơi kia giờ đã bị san bằng hơn phân nửa, tòan bộ đều thay đổi, đổ nát…nếu Thủy Hử gặp nạn ở trên núi, này…

“Tam Quốc!” có người gọi, hắn vừa quay lại đã thấy Hoắc Tây Du sắc mặt trầm trọng, bên cạnh hắn Kim Bình khi thấy mọi người tập trung người ngựa ra thành cũng đã kiên quyết đi cùng. Đồng Thành Tứ Thiếu, chỉ thiếu một người liền không đông đủ.

Không ai lên tiếng nhưng dù không mở miệng cũng đã hiều ý nhau, trong lòng cũng biết rõ vấn đề không cần phải nói ra là xem tình hình này phải cứu người làm sao?

Sự thật thực tàn khốc, nhưng rõ ràng là như vậy, lúc này cho dù bọn hắn luôn quán triệt suy nghĩ ” sống phải thấy người, chết phải thấy xác” nhưng chỉ sợ với tình cảnh hiện dù có tìm kiếm mấy năm cũng không thấy được thi thể.

Sự thật này Quản Tam Quốc làm sao không rõ? Nhưng người bị chôn vùi dưới ngọn núi kia  không phải ai khác mà là hảo huynh đệ từ nhỏ lớn lên cùng bọn hắn.

Biết rõ nguời bị nạn ở ngọn núi này, muốn bọn họ cái gì cũng không làm thì bọn họ không thể, thật muốn làm một cái gì đó…Nhưng phải bắt đầu từ đâu? Phải dùng cách gì để đi vào? Không thể không đối đầu với thực tế đó.

Sự dày vò tưởng chừng lên đến cực hạn thì từ xa một đạo âm thanh phá không truyền đến. Tuy không rõ ràng nhưng bọn hắn quả thật nghe được, thậm chí trên nền trời xanh thẳm còn thấy vương lại một làn khói trắng, chứng thật tiếng pháo là có thật, bọn hắn không phải bị hoang tưởng hay là ảo giác.

Ba người đồng lọat liếc nhìn nhau một cái, khóe mắt án lên sự hưng phấn

Được cứu rồi!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: TTripleNguyen
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 11 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Google [Bot], nhimdoc, yenln và 95 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 202, 203, 204

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

15 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

16 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

17 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 230 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 220 điểm để mua Doggi bú bình
Mika_san: alo
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 304 điểm để mua Khủng long Dino
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 365 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 293 điểm để mua Giường nữ hoàng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 212 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 251 điểm để mua Lily Flowers
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 687 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 332 điểm để mua Khỉ xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Vivianna
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 216 điểm để mua Người tuyết 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 234 điểm để mua Trâm hoa cài tóc
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 750 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 291 điểm để mua Nhảy hip-hop
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> tuyết sa mạc
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 354 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 297 điểm để mua Người Nhật Bản
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 285 điểm để mua Ác quỷ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.