Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 56 bài ] 

Long Vương - Điển Tâm

 
Có bài mới 01.11.2012, 22:54
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 17.06.2012, 22:01
Bài viết: 384
Được thanks: 771 lần
Điểm: 11.39
Có bài mới [Cổ đại, huyền huyễn] Long Vương - Điển Tâm - Điểm: 9
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Long Vương

Tác giả: Điển Tâm

Convert: lue

Edit: cunconsaysua (Cunconsaysua.wordpress.com)

Rate: +++…+18


images


TIẾT TỬ

Theo truyền thuyết, Long Vương  là một tai họa.

Vẻ đẹp của hắn, không thể miêu tả được bằng lời, đủ để mê hoặc cả thần tiên lẫn ma quỷ. Sự tàn ác của hắn, không có bút nào tả xiết, bất luận là nhân gian hay địa ngục, nơi nào hắn đi qua cũng hóa thành một mảnh đất khô cằn.

Bởi vì tham luyến vàng bạc cùng trân bảo, hắn triệu tập binh mã gồm hàng nghìn, hàng vạn ma quỷ, chinh chiến, tru diệt khắp nơi, tấn công thành trì, quốc gia, cướp lấy vô số trân châu dị bảo.

Chiến sự tràn lan, khói lửa khắp nơi, nhân gian sinh linh đồ thán, thiên giới rốt cục nhúng tay vào, phát động thần binh, huyết chiến chín trăm chín mươi chín ngày đêm, cho đến khi biển xanh sôi trào, núi non thành bình địa, ngàn dặm cũng bị huyết sắc nhuộm đỏ, mới hàng phục được tên Long Vương  làm xằng, làm bậy này.

Thần tộc họp bàn lại, muốn giết tên ma vật là hắn, từ đó trừ bỏ hậu hoạn. Nhưng dung mạo tuyệt thế kia đã khiến thần tộc không nỡ hạ đao kiếm, chỉ bố trí tứ phương kết giới, hạ phong ấn giam Long Vương  dưới một tảng đá lớn tại một động trong núi Long Sơn.

Từ đó, thiên hạ thái bình.

Xuân qua, hạ tới, thu đến, đông tàn…

Vô số xuân, hạ, thu, đông trôi qua trước mắt Long Vương .

Năm trăm năm sau, cho đến một ngày kia, khi hắn sắp ngủ, bỗng có một phàm nữ xông vào kết giới, xuất hiện ở trước mắt hắn…

——— ————Đã sửa bởi WendyMara lúc 07.11.2012, 02:56.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn WendyMara về bài viết trên: An Du, Tocdothuhut, mắm, saoxoay
     

Có bài mới 03.11.2012, 22:19
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 17.06.2012, 22:01
Bài viết: 384
Được thanks: 771 lần
Điểm: 11.39
Có bài mới Re: [Huyền huyễn] Long Vương - Điển Tâm - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1-1

Ánh nắng giữa trưa bao bọc lấy đất liền cùng đại dương mênh mông.

Nước biển xanh thẳm, sóng trắng nhấp nhô, nơi biển rộng cùng đại dương hợp dòng là một dải đá ngầm chồng chất. Đại Thành, bên trong thành dân cư đông đúc, khói bếp lượn lờ, người dân ở đây kiếm sống bằng đủ nghề, từ trồng lúa, đánh cá, đến săn bắn, buôn bán, chuyện áo cơm vì thế mà no đủ.

Ngoài thành, biển lúa mênh mông, bờ ruộng dọc ngang như bàn cờ, xanh non mơn mởn.

Mà từ xa nhìn lại, ở phía cuối chân trời, một dải núi non trùng trùng điệp điệp. Màu đen của đỉnh núi, sự lởm chởm của đá cùng thế núi âm u, phản chiếu trong ánh nắng ánh lên vẻ quỷ dị khó dò.

Bao trùm lấy dãy núi là những cây gỗ cổ xưa, ẩn nấp trong đó là vô số dị thú. Tán cây đan xen dày đặc đến nỗi ngay cả ánh nắng giữa trưa hè cũng không thể lọt qua. Trong rừng sâu vẫn một vẻ u ám như ngàn năm trước.

Nơi thâm sơn cùng cốc, phần lớn là nơi sinh sống của yêu ma quỷ quái. Tương truyền rằng, trong hang sâu núi thẳm thật ra là có yêu ma cư trú, chính chúng đã che lấp ánh mặt trời. Những người đi rừng không trở về phần lớn là do yêu ma xé xác ăn thịt, máu chảy đầm đìa.

Loại này truyền thuyết, có người rất tin mà không một chút nghi ngờ, nhưng cũng có người cười nhạt.

Ví dụ như, Đậu Khấu.

Ba canh giờ trước, nàng cho là những thứ truyền thuyết kia chẳng qua là do đám thợ săn muốn hù dọa vãn bối, cố ý bịa chuyện.

Huống chi nàng thân mang trọng trách. Vân đại phu nhờ cậy nàng tìm kiếm cỏ Giáng Châu ở khắp nơi. Cỏ Giáng Châu là dược liệu hiếm, chỉ sinh trưởng ở những nơi hang sâu núi hẻm, ít người qua lại. Những nơi núi rừng tầm thường không thể tìm được, nàng mất bao công phu tìm hiểu, rốt cục mới hỏi thăm được ở sâu trong núi Long Sơn từng thấy tung tích của cỏ Giáng Châu.

Đậu Khấu thân mặc áo hồng, lưng đeo một cái sọt hái thuốc cùng một cái cuốc nhỏ, không để ý lời đám thợ săn khuyên can, một mình đi lên núi, cẩn thận tìm kiếm, một lòng chỉ muốn hái được cỏ Giáng Châu.

Song, bây giờ đã là ba canh giờ sau ——

“Cứu, mạng, a!” Tiếng thét chói tai vang vọng núi rừng.

Chim chóc kinh sợ, tiếng thét không ngừng bên tai, bọn chúng vỗ cánh bay lên quanh quẩn trên ngọn cây, bay vút lên che đậy hơn phân nửa bầu trời.

Từ trên cao đưa mắt nhìn xuống, chỉ thấy trong rừng rậm, Đậu Khấu sắc mặt trắng bệch, đang liều mạng chạy trốn phía trước, trong tay còn cầm một gốc cỏ Giáng Châu rễ dính đất, vẫn còn ướt, hiển nhiên là vừa mới bị đào lên.

Ở sau lưng nàng, tụ tập một đoàn yêu ma quỷ quái, mặt xanh nanh vàng, đủ hình đủ dạng, còn có con nửa thịt nửa xương, ruột lòi ra ngoài, quên nhét trở về trong bụng.

Đáng sợ hơn chính là, bọn họ tất cả đều đuổi theo nàng!

Tiếng quỷ cười thê lương vang lên, thanh âm bén nhọn đến nỗi làm cho hai chân nàng như nhũn ra. Đậu Khấu cắn chặc hàm răng, cố cưỡng lại sự run rẩy của hai chân, không ngừng chạy trốn lên phía trước, trong đầu không ngừng dặn dò mình: “Không được quay đầu! Không được quay đầu! Hàng nghìn, hàng vạn lần không được quay đầu!”

Bỗng dưng, mắt cá chân chợt lạnh.

Có cảm giác ướt át, giống như có cái gì đó lướt qua mắt cá chân của nàng.

Đậu Khấu theo bản năng nhìn xuống, chỉ thấy một khối thịt màu hồng vừa mềm, vừa dính, quấn lấy mắt cá chân, trên khối thịt ấy còn có một thứ chấy lỏng bầy nhầy bám lấy, từng chút, từng chút chuyển động…

Đây là cái gì?

Chẳng lẽ là… Chẳng lẽ là…Là… Là… Đầu lưỡi sao? !

Nàng kinh hoàng thở gấp một tiếng, toàn thân run rẩy, bởi vì … điều này thật quá kinh sợ, đem hết toàn lực đôi chân, nàng cố chạy nhanh hơn.

Không xa phía sau truyền đến tiếng cười cạc cạc cạc chói tai, một cỗ ác khí bổ nhào đến.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn WendyMara về bài viết trên: An Du, Quạ Trắng, Tongchuta, mắm
     
Có bài mới 03.11.2012, 22:25
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 17.06.2012, 22:01
Bài viết: 384
Được thanks: 771 lần
Điểm: 11.39
Có bài mới Re: [Huyền huyễn] Long Vương - Điển Tâm - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


chương 1-2

“Oa, mùi vị nầy thật thơm nha!”. Cái lưỡi ẩm ướt dinh dính hướng tới mắt cá chân của nàng liếm một cái.

Các yêu ma thoáng chốc xôn xao, phía sau tiếp phía trước hướng tới Đậu Khấu bổ nhào vào mà bắt, tiếng cười, tiếng kêu la, chạy trốn ầm ĩ, còn có tiếng nuốt nước miếng, cùng với âm thanh đói bụng ọc ạch vang lên.

Đậu Khấu mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, nếu không phải lá gan nàng hơi lớn so với người khác, cộng thêm ý chí sinh tồn kiên cường, khẳng định đã sớm bị dọa cho ngất xỉu, bị những yêu ma này từng miếng, từng miếng nhai bằng hết.

Ô ô ô, rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?

Nàng chỉ nhớ, bản thân ở trong núi rừng tìm kiếm, không ngừng tìm, thật vất vả mới thấy một gốc cỏ Giáng Châu nho nhỏ màu đỏ. Nàng dùng cái cuốc thật cẩn thận đào lên.

Đậu Khấu quá chuyên tâm.

Nàng chuyên tâm đến nỗi không phát hiện được là từ lúc tìm được cỏ Giáng Châu, khi bắt đầu đào, những thứ yêu ma kia giống như được triệu hoán mà đến, lần lượt, im ắng từ trong hốc cây, từ trong bùn đất, từ bên trong chỗ lõm đầy nước nhô ra, quần tụ ở sau lưng nàng.

Đợi đến khi nàng đào được cỏ Giáng Châu, thở hổn hển đứng dậy, chuẩn bị đi sâu vào trong núi, tìm nhiều cỏ Giáng Châu hơn nữa, mới xoay người một cái, nụ cười của nàng đột nhiên đông cứng lại .

Yêu quái!

Trời ạ, rất nhiều, rất nhiều yêu quái!

Đáng sợ hơn chính là, bọn chúng đều nhìn nàng chảy nước miếng ròng ròng!

Đậu Khấu sợ đến nỗi kêu không ra tiếng, không kịp lấy sọt hái thuốc cùng cái cuốc, lập tức chạy như điên, vừa chạy vừa ngã. Mà những thứ yêu ma quỷ quái kia lại như bóng với hình, giống như chó săn nhìn thấy con mồi, rối rít vui mừng, cuống quýt đuổi theo.

Rừng rậm âm u, không thấy ánh nắng, nàng không rõ phương hướng, trong lòng càng lúc càng sợ, trong lúc vô tình lại càng chạy sâu vào trong rừng rậm. Mắt không nhìn thấy gì, trong rừng u ám giống như ban đêm, đừng nói là không nhìn thấy đường, căn bản là không có đường để đi, nàng vừa chạy vừa ngã, không ngừng vấp phải rễ cây trật chân té.

Vì thế mà tốc độ chậm lại, yêu ma phía sau càng lúc lại càng đuổi tới gần!

Rốt cục, Đậu Khấu không biết ngã xuống lần thứ mấy, cố gắng một lần nữa đứng lên, thì cái đầu lưỡi hồng đã rít lên một tiếng xoắn tới, cuốn lấy mắt cá chân của nàng, kéo mạnh một cái——

Nguy rồi! Nguy rồi!

“A!” Nàng kêu một tiếng kinh hãi, bị lực cường đại kia kéo xuống, ngã vật lên tầng tầng lá rụng trên mặt đất không biết tích tụ từ mấy ngàn năm, thầm than xong rồi.

Lũ yêu ma quỷ quái tất cả đều xông tới.

“Bắt được rồi!” Bọn chúng hoan hô, vây bốn phía, vui vẻ uốn éo. “Bắt được rồi! Bắt được rồi! Rốt cục bắt được rồi!” Quá mức vui vẻ, con ngươi của một yêu quái cũng bởi vì nhảy nhót, uốn éo kịch liệt mà rơi xuống mặt đất.

Lè cái lưỡi đỏ dài, yêu quái mặt hổ cúi đầu xuống xem kỹ nàng, sau đó nói: “Là con người!” Nó cạc cạc cạc cười không ngừng.

Yêu quái trông giống dê, nhưng có tới chín cái đuôi, bốn cái tai, mắt mọc sau lưng, xoay đầu lại nhìn nàng: “Một nữ nhân.”

Con cọp đuôi trâu nheo mắt. “Nó trộm cỏ Giáng Châu.”

Cái cổ có một vòng lông dê màu hồng, ôm đầu lại gần: “Cỏ Giáng Châu là của chúng ta, không thể để nó mang đi.”

“Vậy làm sao bây giờ?”

“Vậy làm sao bây giờ?”

“Vậy làm sao bây giờ?”

Tất cả yêu ma cùng kêu lên hỏi: “Vậy làm sao bây giờ?”

Yêu quái mặt hổ lần nữa phát ra tiếng cười chói tai, nói lên một đề nghị đáng sợ.

“Chúng ta ăn thịt nó!”

Các yêu ma hoan hô như sấm động.

“Ta muốn ăn tay nó!”

“Ta muốn ăn chân của nó!”

“Gan nó nóng hổi, non mềm là của ta!”

Yêu quái làm rơi con ngươi tiến tới trước mặt Đậu Khấu, dùng con mắt còn sót lại đánh giá vẻ thanh xuân xinh đẹp của nàng: “Như vậy, ta muốn con mắt như hạt châu của nó!”

“Không được!” nữ xà tinh phóng người lên uy hiếp lưỡi phun phì phì: “Mặt của nó đều là của ta!”

“Ta chỉ muốn một con ngươi.”

“Không được!”

Tiếng rống giận dữ vang lên, yêu quái chột mắt hướng xà tinh đánh tới. Lá mục cuộn bay, hai yêu quái ra sức dẫm đạp, gặm cắn. Xà tinh thét chói tai, dùng thân rắn xoắn lấy đối phương, yêu quái chột mắt há to mồm, cắn mũi xà tinh, trực tiếp nuốt vào bụng.

“A, mũi của ta! Mũi của ta.” Nữ xà tinh thét chói tai, cái mũi đã bị cắn nát chảy ra một dòng máu lành lạnh.”Ta bị thương, cho nên ta có tư cách độc chiếm con bé kia!”

Các yêu ma đâu chịu đồng ý? Trong lúc nhất thời xôn xao, rối rít la ó.

“Dựa vào đâu chứ?”

“Đúng thế!”

“Chia ra ăn đi, chia ra ăn đi!”

Âm thanh cãi vã  vang lên trong rừng rậm, có tên rống lên giận dữ, có tên rít gào, lại có tên dùng sừng húc vào con yêu quái khác. Bọn chúng cãi vã thật lợi hại khiến cho lá rụng trên mặt đất sôi trào, quay cuồng, chấn động.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn WendyMara về bài viết trên: An Du, Quạ Trắng, Tongchuta, mắm
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 56 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: chinhan nezumi, Du Thụy, huyetlethien, nguyenhanh3185, Nguyễn Thị Thu Hương, phuthuy18, Thoa2010, tieuyen210, TUYẾTVTA3, ythanh và 210 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

3 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 203, 204, 205

9 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

11 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

12 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

15 • [Hiện đại] Bói nhân duyên trên Taobao - Nghiên Nghiên Hạ Nhật

1 ... 39, 40, 41

16 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

17 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

18 • [Hiện đại] Cố chấp cuồng - Ngải Tiểu Đồ

1 ... 28, 29, 30

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Bạch Tuyết
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 271 điểm để mua Ác quỷ nam
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 515 điểm để mua Hamster thiên thần
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 246 điểm để mua Lovely Bear 1
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Tivi Angel
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 481 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 238 điểm để mua Coffee Love
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 387 điểm để mua Mặt trời
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 457 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 434 điểm để mua Hamster béo
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tiểu Hầu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 321 điểm để mua Đôi bạn thân
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Cup Cake
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.