Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 65 bài ] 

Bác sĩ thú y không đơn giản - Cẩm Trúc

 
Có bài mới 15.02.2015, 00:49
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 27.08.2013, 06:23
Bài viết: 5794
Được thanks: 15283 lần
Điểm: 11.63
Có bài mới [Hiện đại] Bác sĩ thú y không đơn giản - Cẩm Trúc - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Tên gốc: Thú Y Phi Thiển

images

Tác giả : Cẩm Trúc

Nguồn : Tàng thư viện

Converter : nothing_nhh

Tình trạng bản gốc : Hoàn

Thể loại : Đô thị tình duyên hào môn thế gia

Nhân vật chính: Thẩm Thiển (một bác sĩ thú y)

Vưu Nhiên (một phi hành gia cầm thú)

Phối hợp diễn: Cẩu cẩu

Cái khác: Mất trí nhớ, quân văn cán bộ cao cấp, cẩu huyết

Nguồn: https://sakuraky.wordpress.com/

Giới thiệu

Cuộc đời ấm áp của Vưu Nhiên đã trao toàn bộ cho cô gái ấy, sau này anh làm sao có thể lại mỉm cười với người khác?

Tình yêu chưa bao giờ phai nhạt, chỉ là em đã quên, còn anh thì vẫn nhớ…

————

Mất trí nhớ không đáng sợ, đáng sợ là, sau khi mất trí nhớ lại gặp phải con sói từng giam mình trong hang ổ.

Thẩm Thiển trừng đôi mắt trong veo, “Anh Vưu, đường đi vào trái tim anh, đi như thế nào?”

Vưu Nhiên mỉm cười, “Anh dẫn em đi.”

Từ đầu tới cuối đều chấp nhất, cả đời chỉ cần một mình cô. Cô lạc đường, vậy anh sẽ từ từ dắt cô về.

Giọng văn nhẹ nhàng yên bình, tràn ngập cẩu huyết YY, lập tức mang theo cột thu lôi.

-_-|||

Đôi lời của editor: Theo Phong Vũ thì đây là một câu chuyện khá được, nên hôm nay sẽ mở màn đào cái hố mới này giới thiệu đến các bạn. Về tiến độ thì sẽ 2 ngày 1 chap nhé. Hoan nghênh cặp đôi mới thú vị của chúng ta đi nàoTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 15.02.2015, 08:54
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 27.08.2013, 06:23
Bài viết: 5794
Được thanks: 15283 lần
Điểm: 11.63
Có bài mới Re: [Hiện đại] Bác sĩ thú y không đơn giản - Cẩm Trúc - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1


Tác Giả: Cẩm Trúc

Edit : Phong Vũ


Beta : IrisThẩm Thiển là một cô gái bị mất trí nhớ. Những việc trước năm cô hai mươi tuổi đều quên hết sạch. Cô chỉ nhớ lúc cô tỉnh lại trên giường bệnh, một người phụ nữ trung niên đã nhào tới, không ngừng gọi cô là “Thiển Thiển”.

Người phụ nữ đó tự xưng là mẹ của Thẩm Thiển. Thẩm Thiển nói cho với người phụ nữ đó là cô bị mất trí nhớ, mẹ cô lại chỉ mỉm cười, nhìn có vẻ không vì Thẩm Thiển mất trí nhớ mà hoảng hốt.

Thẩm Thiển không có ba, sau này ở trong trí nhớ của cô cũng chỉ có cô và mẹ sống nương tựa vào nhau. Hoàn cảnh gia đình của Thẩm Thiển cũng không được tốt, Thẩm mẹ không có việc làm ổn định, hơn nữa còn phải liên tục đóng viện phí nên đã gần như là khánh kiệt. Thẩm Thiển từ sau khi tỉnh lại, dưỡng bệnh được một tháng liền một lần nữa nhặt sách giáo khoa lên, làm một học sinh cấp ba, không hề tạp niệm nghiêm túc học một năm. Có điều, Thẩm Thiển tuổi đã lớn, nhưng trong trí nhớ của cô chỉ còn lại một năm, năm cô hai mươi tuổi.

Thẩm Thiển cũng từng tò mò muốn biết vì sao mình bị mất trí nhớ, lúc đó Thẩm mẹ hơi gượng gạo nói là cô đi xuống cầu thang, sơ ý bị té. Thẩm Thiển nghe vậy cũng thấy tin. Thẩm Thiển có hỏi về chuyện của mình trước kia, Thẩm mẹ cũng sẽ từ từ kể cho cô nghe mấy chuyện vụn vặt, nhưng trong nhà lại không hề có một tấm ảnh nào cho cô nhìn mà nhớ lại.

Mấy năm đầu, Thẩm Thiển vẫn còn tò mò về bản thân mình trong quá khứ, chủ yếu là về chín cái lỗ tai sắp hàng ngay ngắn trên tai trái của cô, từ vành tai đến xương sụn, có vẻ là đã bấm cùng lúc, lại còn bấm đã lâu, nhưng bên tai phải lại chỉ có đúng một cái lỗ tai nằm hiền lành ở trên vành tai. Dần dà, lòng hiếu kỳ của Thẩm Thiển cũng dần vơi, cô nghĩ, cái đã qua thì cứ để nó trôi qua, mất trí nhớ thì mất trí nhớ, chỉ cần sống tốt là được. Đúng vậy, cô sống cũng không tệ lắm, thành tích cá nhân không tốt vẫn thi đậu vào trường đại học hạng hai, chỉ là ngành học đó ít được chú ý nhất thôi.

Thẩm Thiển tương lai sẽ là một bác sĩ thú y, chuyên chữa trị cho động vật. Cô bé Tinh Tinh sống cùng trong con ngõ nhỏ với Thẩm Thiển vẫn thường nói cô đúng là bi kịch, không thể khám bệnh cho người ta thì thôi đi, lại còn lưu lạc đến mức phải khám bệnh cho động vật.

Thẩm Thiển quả đúng là rất bi kịch, lúc đầu là cô muốn làm nông dân, đăng ký thi vào đại học nông nghiệp, nào ngờ thành tích không thể đạt yêu cầu nên chỉ có thể bị trường phân vào ngành thú y. Như thế thì cũng được đi, làm thú y thì làm thú y, sao lại còn để cô bị một thầy giáo chuyên “phối giống” nhìn trúng, nhận làm đệ tử, ngày ngày nghiên cứu lai giống khác loài vậy cơ chứ.

Qua mấy năm nghiêm túc vừa học tập vừa thực hành, Thẩm Thiển xem như là cũng có chút bản lĩnh. Vì thế vừa tốt nghiệm, cô liền xin vào một bệnh viện thú y nhỏ làm một bác sĩ thú y chuyên khoa phụ sản, chuyên môn đỡ đẻ và bảo mẫu cho các con thú.

***www.sakuraky.wordpress.com***

Năm Thẩm Thiển 25 tuổi, cô rốt cuộc cũng không chịu nổi cô đơn mà nhận nuôi một chú chó đực ba tháng tuổi. Lý Mỹ Lệ, đồng nghiệp kiêm bạn cùng phòng kiêm bạn đại học của cô nói Thẩm Thiển thật không tinh mắt, nuôi giống nào không nuôi lại đi nuôi một con chó chăn cừu lai.[1]

Nên biết tuy chó chăn cừu rất quý, nhưng giống lai của nó thì lại là loại thấp kém nhất, chỉ có thể lưu lạc thành thịt chó cho người ta ăn mà thôi. Thẩm Thiển lại không nghĩ vậy, cô rất thích chú chó lai này, còn cưng chiều gọi nó là “Lông Xù”.

Chắc là chó càng thấp cấp, càng biết lấy lòng chủ nên Lông Xù lúc nào cũng ngoan ngoãn lê lết, nằm rạp dưới chân Thẩm Thiển. Lúc cô đi làm nó sẽ nằm bò ra trước cửa bệnh viện, Thẩm Thiển tan ca nó sẽ đi theo cùng về nhà, chẳng khác nào như chân với tay, như hình với bóng.

Một người một chó chẳng khác nào là đang “yêu nhau”. Lý Mỹ Lệ năm trước cũng đã kết hôn, còn giống đực duy nhất ở bên cạnh Thẩm Thiển vẫn chỉ có chú “Lông Xù” kia. Lý Mỹ Lệ đã từng tình ý sâu xa hỏi một câu: “Mình nói này Thiển Thiển, cậu có thể xem đàn ông như chó, nhưng cậu đừng mong chó có thể làm đàn ông nha, cậu vẫn nên tìm một anh chàng nào đó mà lập gia đình đi.”

Thẩm Thiển nhẹ nhàng cười, một cô gái 25 tuổi, ngay cả một người bạn khác phái cũng không có, mà không có lúc này đã bi kịch lại càng bi kịch. Cao Trường Phong, ông xã của Lý Mỹ Lệ là bạn học lớp cấp ba mà Thẩm Thiển đi học lại, cũng có thể nói là một trong những người tồn tại trong trí nhớ của Thẩm Thiển lâu nhất. Quan hệ giữa hai người cũng không tệ, ngay cả Lý Mỹ Lệ và Cao Trường Phong cũng là do Thẩm Thiển giới thiệu mới quen biết, hơn nữa cô còn tác hợp cho bọn họ yêu nhau rồi kết hôn.

Bình thường Lý Mỹ Lệ mà khuyên Thẩm Thiển tìm một người để đi xem mắt, quen thêm nhiều bạn khác phái thì Cao Trường Phong sẽ cười hớ hớ nói: “Muốn đàn ông, cứ tìm đội bọn anh này.” Cao Trường Phong là đặc công, chuyên cầm súng ngăn chặn tội phạm nguy hiểm.

Vừa nói đến đàn ông, Lông Xù ngồi ở bên cạnh Thẩm Thiển liền không vui, bay thẳng tới Cao Trường Phong mà “Gâu Gâu” gào thét, cái âm thanh đó khỏi nói cũng biết là rất to. Tính chiếm hữu của chú chó này cũng không phải là mạnh bình thường ha.

“Được rồi, con chó này cứ xem cậu ấy như là mẹ nó đó.” Lý Mỹ Lệ vẻ mặt bất đắc dĩ.

Thẩm Thiển lập tức chỉ vào Lý Mỹ Lệ, ra lệnh cho Lông Xù, “Đi kéo váy cô ấy đi.”

“Gâu gâu…” Lông Xù phóng bốn chân lên khỏi mặt đất, chạy như bay về phía Lý Mỹ Lệ, Lý Mỹ Lệ sợ tới mức kéo váy chạy thẳng ra ngoài. Thẩm Thiển thấy thế liền cười ha ha.

Thẩm Thiển làm việc ở bệnh viện House Pet hai năm, bệnh viện này có một trụ sở chính đặt tại thành phố phó tỉnh bên cạnh (một đơn vị hành chính cấp địa khu của Trung Quốc), mà trụ sở chính lúc này lại tạm thời thiếu nhân lực nên muốn điều vài bác sĩ thú y qua đó.

Thẩm Thiển và Lý Mỹ Lệ đều nằm trong danh sách. Lý Mỹ Lệ tất nhiên là rất vui, mà chủ yếu là vì đơn vị của Cao Trường Phong đóng ở ngay tại thành phố bên cạnh, tuy rằng Cao Trường Phong phải thường xuyên chạy án, nhưng ít ra thời gian gặp nhau cũng nhiều hơn trước kia. Còn Thẩm Thiển trong ký ức năm năm qua, dường như cho tới bây giờ vẫn chưa từng rời khỏi chỗ này. Một thành phố nhỏ, kinh tế bình thường, con người bình thường, nhưng ấm no, nương tựa vào thành phố bên cạnh.

Thẩm Thiển cũng muốn trải việc đời liền về nhà bàn bạc với mẹ, nào ngờ lại bị Thẩm mẹ kiên quyết phản đối. Trong nhận thức của Thẩm Thiển, Thẩm mẹ là một người phụ nữ bình tĩnh kiên cường, bà phản đối như thế khiến Thẩm Thiển phải im lặng thật lâu mới bất ngờ hiểu ra.

Chẳng lẽ ký ức của cô ở thành phố bên cạnh sao? Vẻ mất bình tình ăn sâu trong mắt Thẩm mẹ kia chính là bằng chứng: Đúng vậy, ký ức của Thẩm Thiển có liên quan đến thành phố bên cạnh.

“Mẹ, mẹ không chịu nói cho con biết thì còn sẽ tự đi tìm, vậy cũng không được sao?”

“Thiển Thiển, nơi đó không thuộc về con.”

Thẩm Thiển hơi giật mình, nhìn nét mặt bất đắc dĩ lại đau thương kia của Thẩm mẹ. Cô chỉ nghe thấy Thẩm mẹ nói: “Thành phố bên cạnh là thành phố tuyến trên, đầu tiên, con sẽ không thể sống được với đồng lương có thể kiếm được từ bằng cấp của mình; thứ hai, ký ức ở thành phố bên cạnh không cần phải tìm lại.”

Thẩm mẹ đã rõ ràng chỉ ra ký ức của cô quả nhiên có một phần ở thành phố bên cạnh. Thẩm Thiển trố mắt nhìn về phía Thẩm mẹ, Thẩm mẹ lại từ dưới cái vò ủ rượu lấy ra một tấm ảnh đã ố vàng, trên đó là hình một người đàn ông, đầu đội mũ lính chỉnh tề, quân hàm có lót một lớp màu lam, phía trên khuôn có thể nhìn thấy rõ một ngôi sao vàng lớn. Người đó ngồi thẳng tắp trên ghế, cẩn thận tỉ mỉ nhìn về phía ống kính.

Thẩm Thiển nghi hoặc nhìn Thẩm mẹ, Thẩm mẹ nói: “Đây là ba con, ông ấy ở ngay thành phố bên cạnh.”

Thẩm Thiển biết vậy nên kinh ngạc, “Vậy vì sao…” Vì sao bọn họ phải ở đây?

“Bởi vì ba con là một quân nhân, mà quân nhân thì không được phép phạm sai lầm.” Thẩm mẹ cười nói: “Con là do mẹ với ông ấy phong lưu một đêm mà có.”

Thẩm Thiển gần như sắp hít thở không thông, cô nhìn Thẩm mẹ, người phụ nữ ấy nhất thời vứt bỏ đi lớp mặt nạ ngụy trang nhiều năm, im lặng rơi lệ. Thẩm Thiển không biết trước khi cô hai mươi tuổi đã xảy ra chuyện gì, nhưng cô biết đó nhất định là chuyện không dễ chịu gì, ít nhất là Thẩm mẹ khó chịu khiến cô cũng không chịu nổi. Cô yếu đuối ôm Thẩm mẹ, “Con sẽ không tò mò về ký ức trước kia nữa.”

Mà chuyện này cũng vì thế mà bị bỏ mặc nhiều ngày. Nhưng Thẩm Thiển thực sự muốn đi gặp người đó, rốt cuộc ông ấy là người thế nào mà có thể làm cho mẹ cô âm thầm chịu đựng, một mình sinh hạ cô như vậy? Làm trái đạo lý và tự tôn? Chịu cả đời vất vả?

Cho nên, cô để lại một tờ giấy cho Thẩm mẹ, đi theo Lý Mỹ Lệ đến thành phố bên cạnh, gặp người đàn ông đó một lần.

Tờ giấy Thẩm Thiển để lại cho mẹ chỉ đơn giản có mấy chữ, “Con đến chỗ người đã cho con sinh mệnh kia một chuyến. Mẹ, mẹ yên tâm, con sẽ không đi tìm ký ức trước kia, vĩnh viễn không.”

Thẩm mẹ nhìn thấy tờ giấy này lại cảm thấy có một số việc, dù thế nào cũng tránh không được, sinh mệnh của Thẩm Thiển từ lâu đã ràng buộc với một người nào đó ở thành phố bên cạnh cả một đời.

***www.sakuraky.wordpress.com***

“Mình nói này Thiển Thiển, cậu đến thành phố lớn còn mang theo con chó lai này làm gì hả!” Lý Mỹ Lệ ngồi ở trên ghế lái, nhìn một người một chó ngồi dưới ghế sau chơi đùa với nhau qua kính chiếu hậu mà muốn hộc máu.

Thẩm Thiển lôi từ trong túi ra một cây kẹo sữa, cho vào miệng Lông Xù, Lông Xù liền há cái mồm to như chậu máu nhai “rồm rộp”, biểu tình vừa hưởng thụ vừa lười biếng. Lý Mỹ Lệ cứ nhìn chú nhỏ này là lại khó chịu, thấy cậu chàng cứ bày ra cái dáng vẻ hưởng thụ đáng đánh đòn ấy là cô lại trừng mắt thờ phì phò, “Con chó này, sớm muộn gì mình cũng bắt nó đi làm thịt.”

Lông Xù hình như có thể nghe hiểu tiếng người nên bị lời này làm cho mắc nghẹn, cứ nôn khan lắc đầu mãi, lỗ tai cũng phất lên phất xuống, lắc đầu vài cái, cây kẹo sữa kia đột nhiên từ trong cổ họng nó bay vọt ra, dính thẳng lên tóc Lý Mỹ Lệ. Thẩm Thiển nghẹn họng nhìn trân trối, không dám hé răng.

Lý Mỹ Lệ hình như vẫn chưa phát hiện ra, vẫn liến thoắng nói một hồi: “Thiển Thiển, cậu muốn mua cũng nên mua một con giống thuần ấy, như vậy sau này con nó phối ra cũng có thể bán được giá tốt.”

“Nhưng mà chó giống phối khác loài sẽ có khả năng miễn dịch mạnh hơn mà cũng dễ nuôi hơn giống chó thuần chủng.”

Lý Mỹ Lệ lắc đầu, cây kẹo đang dính trên tóc kia cũng theo cú lắc đầu ấy mà bay theo dính ra đằng sau ót, Lý Mỹ Lệ vẫn không hề phát giác, tiếp tục nói, “Nhưng mà kiếm không được tiền thì chẳng ai thèm.”

Thẩm Thiển không nói lời nào, giả bộ đáng thương nhìn Lý Mỹ Lệ. Lý Mỹ Lệ thấy cô bày ra cái bộ dạng đáng thương này liền thấy bó tay, lần nào Thẩm Thiểm giả vờ vô tội là cô lại hết cách đối phó. Lý Mỹ Lệ nói: “Đưa cậu đến ký túc xá bệnh viện thú y phân cho cậu xong mình sẽ về phòng mình thuê mà ngủ.”

“Ừ…” Thẩm Thiển vẫn lo lắng nhìn Lý Mỹ Lệ, tưởng tượng đến phản ứng của Lý Mỹ Lệ lúc biết sau ót cô dính cây kẹo sữa mà Lông Xù đã ăn, chắc lúc đó cô ấy sẽ lái thẳng qua đâm chết một người một chó bọn cô mất.

Vừa đến ký túc xá, Thẩm Thiển liền vội vàng kéo Lông Xù nhảy xuống xe, làm như không có việc gì say goodbye Lý Mỹ Lệ.

Ở dưới lầu ký túc xá, Thẩm Thiển nhìn khắp bốn phía xung quanh cũng không tìm thấy chỗ cho Lông Xù có thể ở tạm. Thẩm Thiển chán nản gãi gãi đầu Lông Xù: “Lông Xù, phải làm sao với mày đây? Ký túc xá không cho nuôi chó.”

Lông Xù mở to đôi mắt đen lúng liếng nhìn Thẩm Thiển. Thẩm Thiển nhìn Lông Xù đáng thương lại vô tội như thế, đành phải mếu máo, dắt Lông Xù về chỗ cũ gọi điện thoại cho Lý Mỹ Lệ, đầu bên kia điện thoại là Lý Mỹ Lệ nghe máy, “Alo?”

“Mỹ Lệ, nhờ cậu giúp một việc.”

“Sao?”

“Cho cậu hai lựa chọn. Hoặc là tìm cho mình một phòng trọ, hoặc là… Cậu giúp mình nuôi Lông Xù.”

Thẩm Thiển thật ra cũng không nỡ xa Lông Xù, cô biết rất rõ là Lý Mỹ Lệ không thích giống lai như Lông Xù, mà Lông Xù cũng không thích Lý Mỹ Lệ giới thiệu bạn trai cho Thẩm Thiển. Một người một chó cứ nhìn thấy nhau là ghét, Thẩm Thiển nhìn hai năm nay cũng đã quen.

“Thẩm Thiển, cậu có muốn ăn đòn đấy hả?” Lý Mỹ Lệ lúc này đang rít gào vùng dậy, đối với cô gái không biết xấu hổ như Thẩm Thiển, cô chỉ có thể lấy rít gào để tỏ rõ kháng nghị.

Thẩm Thiển hắc hắc cười. Lý Mỹ Lệ là một người tốt bụng, hay mềm lòng, tuy tính tình có hơi cáu kỉnh, nhưng đối với bạn cùng phòng lúc nào cũng hữu cầu tất ứng (cứ xin là được), cho nên cô lập tức hạ giọng nói, “Được rồi, ngày mai mình sẽ tìm phòng cho cậu, cậu cứ để bạn đồng hành của cậu ở dưới lầu một đêm trước đi.”

Thẩm Thiển cúp điện thoại, bày ra tư thế thắng lợi với Lông Xù.

Thẩm Thiển dắt Lông Xù xuống dưới cầu thang ký túc, vỗ vỗ đầu nó, dịu dàng dặn dò, “Ngoan ngoãn ở dưới này nhé, sáng mai lại theo chị đi làm ha.”

Lông Xù lắc lắc đuôi, mở to đôi mắt đen lúng liếng xinh đẹp nhìn Thẩm Thiển, Thẩm Thiển rất hài lòng, xách hành lý đi lên lầu. Đây là lý do mà Thẩm Thiển thích Lông Xù, ngoan chết đi được.

Thế nhưng hôm sau Thẩm Thiển xuống dưới lại phát hiện Lông Xù của cô đã đi đâu mất. Thẩm Thiển nhất thời hoảng hốt, tìm khắp bốn phía, mãi đến khi vào công viên gần đó mới thấy Lông Xù nhà cô đang chơi cùng với một chú chó Labrador lông vàng[2] vô cùng xinh đẹp, nhìn rất phong độ, cảnh tượng đó nhìn tương đối vui vẻ.

Thẩm Thiển là bác sĩ thú y nên chỉ liếc mắt một cái liền nhìn ra chú Labrador kia là chó thuần chủng, hơn nữa nhìn thân hình cùng màu lông của nó thì có thể nói là cực phẩm nha. Thẩm Thiển nghĩ, chủ nhân nó chắc hẳn là rất cưng con Labrador này, nhìn lông của nó mà xem, chải rất gọn gàng. Thẩm Thiển nhìn mà cũng muốn sờ vào đó.

Lông Xù dường như cũng cảm nhận được ánh mắt của Thẩm Thiển, cuối cùng cũng từ trong rảnh rỗi đùa giỡn mà nhìn về hướng Thẩm Thiển, cái đuôi bỗng nhiên vẫy thật mạnh, phốc về phía Thẩm Thiển. Con Labrador cực phẩm cũng đuổi theo sau.

Thẩm Thiển ngồi xổm xuống vuốt ve Lông Xù, con Labrador cực phẩm kia cũng dùng mũi húc húc, nịnh nọt nhìn về phía Thẩm Thiển. Thẩm Thiển lúc này mới phát hiện con Labrador này là con cái, nói như vậy là nó đang nịnh nọt “mẹ chồng” sao? Lúc Thẩm Thiển vừa mới chuẩn bị đưa tay ra vuốt ve lại nhìn thấy một cái vòng cổ lấp lánh trên cổ nó. Vừa thấy cái tên kia, Thẩm Thiển thiếu chút nữa là hộc máu. Thiển Thiển… Tên mụ của cô mà lại trùng với tên của nó.

“Mau nhìn xem, đó không phải là con Thiển Thiển nhà Vưu tư lệnh sao?” Một người qua đường đi qua bọn họ, chỉ vào con Labrador nói, lại tiện đà dùng ánh mắt cổ quái nhìn về phía Thẩm Thiển, cứ như cô sẽ lừa bán con chó này vậy.

Sau khi người qua đường đã bỏ đi, Thẩm Thiển tới chỗ xe bán bữa sáng ở ngoài cửa mua ba cái bánh bao thịt, đi theo phía sau là hai chú chó to cao. Thẩm Thiển quay người lại, cho mỗi con một cái, còn mình một cái.

Lông Xù nhà Thẩm Thiển vừa cạp được bánh bao liền nhai ngấu nghiến. Còn con Labrador tên Thiển Thiển kia thì chỉ ngửi ngửi một cái rồi ngậm cái bánh bao đưa đến miệng Lông Xù. Lông Xù lại cạp một miếng, vô cùng hưởng thụ, vô cùng bình tĩnh.

Thẩm Thiển đang sửng sốt thì bỗng nhiên từ phía sau có một chiếc Rolls-Royce Phantom chạy tới, đây là lần đầu tiên Thẩm Thiển nhìn thấy nó, nhưng không bởi vậy mà cô quan tâm. Mà con Labrador Thiển Thiển ở đằng trước lại nhảy cẩng cả bốn chân chạy bon bon đến bên dưới chiếc xe rồi kêu lên hai tiếng. Bỗng nhiên, cửa xe mở ra, kéo con Thiển Thiển nhảy lên xe.

Thẩm Thiển đang kinh ngạc thì bỗng nhiên nhìn thấy một người đàn ông mặc áo sơmi trắng ngồi ở ghế sau, hàng lông mày khá thanh tú, dưới sống mũi anh tuấn là một bờ môi hơi mỏng. Sắc mặt anh ta tái nhợt, ngay cả như vậy, Thẩm Thiển vẫn không thể không nói, vẻ ngoài của anh đúng là rất đẹp, ít nhất là người đàn ông đẹp nhất mà cô đã từng gặp. Cửa xe tự động đóng lại, chiếc Rolls-Royce Phantom cũng theo đó mà đi mất.

Thẩm Thiển nhún nhún vai, cúi đầu nhìn Lông Xù, chỉ thấy cậu chàng vừa ăn cái bánh bao còn lại, vừa nhìn theo chiếc xe sang trọng đang càng lúc càng xa kia.

[1] Đây là hình ảnh của em nó

[2] Em ấy đây  này

Hết chương 1


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Lost In Love về bài viết trên: Dana Nguyen, Lãnh Nguyệt Dạ, Ruby0708, apple_92, chú mèo của gió, conluanho, hienheo2406, hoangngoc123456, meo lucky
     
Có bài mới 15.02.2015, 08:59
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 27.08.2013, 06:23
Bài viết: 5794
Được thanks: 15283 lần
Điểm: 11.63
Có bài mới Re: [Hiện đại] Bác sĩ thú y không đơn giản - Cẩm Trúc - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2


Tác Giả: Cẩm Trúc

Edit : Phong Vũ


Beta : IrisThẩm Thiển không hề biết trụ sở chính của cái bệnh viện thú y nơi cô làm việc lại lớn đến vậy. Báo hại ngày đầu tiên đến trình diện cùng Lý Mỹ Lệ, đứng ở ngay trước mặt bệnh viện cô đã phải hét to một tiếng, giọng của cô tuy không chói tai, chỉ một tiếng không thô không nặng, nhưng bởi vì cô không thuộc loại người hay bị ngạc nhiên nên “một tiếng kêu kinh hoàng” này của cô lại khiến Lý Mỹ Lệ ở bên cạnh sợ hết hồn, trực tiếp kích hoạt bom nguyên tử bùng nổ, Lý Mỹ Lệ cũng cất giọng hét lên, cái âm thanh đó vừa cao lại vừa bén khiến mấy người ở quanh đó cũng phải đưa mắt nhìn.

Lý Mỹ Lệ nhất thời đỏ mặt, thúc tay Thẩm Thiển: “Thần kinh à, làm quái gì mà hét lớn vậy.”

Thẩm Thiển kỳ thật muốn nói, rốt cuộc là giọng ai lớn? Ai có vẻ thần kinh hơn? Nhưng căn cứ vào uy quyền của Lý Mỹ Lệ, cô ráng nhịn không dám nói. Hai người đi vào bệnh viện, dẫn đường cho hai bác sĩ thú y bọn họ là một chị gái hơn ba mươi tuổi. Chị gái họ Giang, tên chỉ có độc nhất một chữ Bình, mọi người thường gọi là Giang tỷ.

Giang tỷ là người tốt bụng nhưng tính lại vô cùng thích bát quái. Mới đi làm ngày đầu tiên mà Thẩm Thiển và Lý Mỹ Lệ đã hoàn toàn cảm nhận được trình độ bát quái của Giang tỷ, đó quả thực là trình độ của kẻ đã dày công tôi luyện.

“Nói cho hai đứa biết cái này nè, viện trưởng của chúng ta là phụ nữ, đã hơn bốn mươi tuổi rồi mà vẫn chưa kết hôn, vì sao hai đứa biết không?” Rảnh rỗi, Giang tỷ lại bắt đầu tám.

Thẩm Thiển cùng Lý Mỹ Lệ đồng loạt lắc đầu, vẻ mặt nhìn rõ là ngây thơ.

“Viện trưởng có một thân phận khác đó là mối tình đầu của một vị quan lớn, cũng vì vị quan lớn đó mà viện trưởng thề cả đời không lấy chồng.”

“…”

“Có người đồn vị quan lớn này còn có thể là có mang quân hàm, còn là cấp sư trưởng nữa.”

Thẩm Thiển đối với người có mang quân hàm ít nhiều cũng có chút để ý, gương mặt người đàn ông đội mũ lính nét mặt nghiêm túc trong tấm ảnh đó cô vẫn còn nhớ rất rõ. Nhất là cái cằm nhọn cùng với đôi môi mỏng ấy nhìn cứ có chút cảm giác thương cảm.

“Ở thành phố này hình như có căn cứ hải quân mà.” Lý Mỹ Lệ thêm vào một câu.

“Cả căn cứ không quân nữa.” Giang tỷ lại thêm một câu.

Thẩm Thiển không biết gì nên chỉ có thể ngồi nghe. Cô chỉ biết duy nhất một tin đồn bát quái nào đó là trong thành phố này có một đội phi công rất có tiềm chất, tất nhiên, “tiềm chất” ở đây không phải chỉ là cần nắm chắc kỹ thuật bay mà trong đó còn bao hàm đủ các yếu tố, gia thế bối cảnh, gần như đều là con em cán bộ cao cấp, chiều cao đều trên 1m80, ngoại hình nghe nói so với ngôi sao còn bắt mắt hơn, mà quan trọng nhất là tất cả đều là quý tộc độc thân. Thẩm Thiển nhớ cái đội đó tên là…

“Nhắc tới căn cứ không quân thì phải nhắc đến tiểu đội Rồng bay.” Lý Mỹ Lệ cũng phụ họa theo. Thẩm Thiển cũng thầm tán thành, đúng đúng, cái đội đó tên là tiểu đội Rồng bay. Lúc ấy cô thấy kinh ngạc vô cùng, tự nhiên tưởng tượng nhóm phi công này quê mùa thế nào.

“Ha ha, tiểu đội Rồng bay này đúng là đóng quân ở thành phố này, với thêm một nhóm ở thành phố bên cạnh nữa, năm đó cả đội biểu diễn trên tivi làm không biết bao nhiêu cô gái say mê.” Giang tỷ hơi cao giọng lên một chút, rồi lại hạ thấp xuống, có chút luyến tiếc nói: “Đáng tiếc là không có đội trưởng nên cả đội cũng giải tán.”

Lý Mỹ Lệ chớp chớp mắt, “Ô, thế còn cái người đội trưởng đẹp trai nhất nhóm đó thì sao ạ?”

“Em không biết gì à?” Giọng Giang tỷ lập tức lại cao vút, “Người đội trưởng đó là con trai bảo bối của Vưu tư lệnh, ba năm trước cũng không biết xảy ra chuyện gì mà phóng xe thẳng từ trong căn cứ ra đường cao tốc, kết quả là bị tai nạn xe cộ, thần kinh thị giác bị thương dẫn đến mù luôn rồi.”

Lý Mỹ Lệ nghẹn họng nhìn trân trối: “Bất cẩn quá vậy. Đáng tiếc cho một dòng giống.”

“Nói cũng lạ, bác sĩ điều trị của anh ta nói có thể chữa lành mà anh ta lại không chịu điều trị.”

“Ủa?” Lý Mỹ Lệ lập tức kích động hẳn, “Vì sao ạ? Có thể trị mà còn không trị?”

Giang tỷ kéo ống tay áo Lý Mỹ Lệ, ý bảo cô đừng kích động, thao thao bất tuyệt nói: “Nghe nói người đội trưởng có một cô bạn gái bảo bối, chết được gần một năm anh mới biết.”

Ly kỳ dữ vậy? Ngay cả Thẩm Thiển cũng bắt đầu bát quái. Cô hơi nhích đến gần, định bụng bắt đầu nghe Giang tỷ phân tích tỉ mỉ. Nào ngờ Giang tỷ cả hồi lâu cũng không phun thêm được nửa câu. Lý Mỹ Lệ nôn nóng: “Sao chị lại không nói tiếp?”

“Chị cũng chỉ biết đến đó thôi hà, đây đều là do nghe ông xã chị nói hết á.” Giang tỷ cười hớ hớ, “Ông xã chị là đầu bếp ngự dụng của căn cứ đó mà.”

“Mà nói thật, năm đó xem bọn họ thao diễn trên tivi, người đội trưởng đó khí chất thật sự là rung động lòng người, lại còn có cái vẻ sừng sững bất động của quân nhân nữa, đã là thiếu niên có chất lượng tốt lại còn lạnh nhạt không màng khói lửa nhân gian.”

Thẩm Thiển cũng thích hợp chêm thêm một câu: “Thật là chua xót, chị nên tham gia vào văn nghệ đi?”

Lý Mỹ Lệ cười ha ha. Giang tỷ che miệng cười trộm.

**www.sakuraky.wordpress.com**

Thẩm Thiển được phân đến tầng thứ nhất và tầng thứ hai của bệnh viện thú y, chịu trách nhiệm về phụ khoa kiêm nhi khoa. Nhớ ngày còn ở cái trấn nhỏ ấy, cái bệnh viện kia chỉ có một tầng mà cô đã bị giày vò đến thế nào chứ? Thẩm Thiển chịu trách nhiệm chính ở phần phụ khoa, đứng ở lầu một tiếp đón không biết bao nhiêu em cẩu lớn bụng.

Làm được vài ngày cũng hơi chút thích ứng. Mắt thấy mùa hè thịt ẩn thịt hiện cũng sắp tới, quần áo mặc trên người lại càng ngày càng ít đi. Thẩm Thiển thân hình có hơi đầy đặn, nhất là bộ ngực cup E luôn làm cô đau đầu kia, mỗi lần mua nội y là mỗi lần cô thấy phiền lòng, Bra đẹp thì quá nhỏ, Bra mặc được thì quá quê. Đến hè, có khi muốn mặc váy hai dây sexy một chút cũng chịu, ngực lớn quá nên Bra bình thường đều là kiểu đai liền cúp áo, muốn lộ vai cũng khó.

Đến khi mùa hè thịt ẩn thịt hiện thật sự đến, Thẩm Thiển cũng chỉ có thể mặc  một cái áo T-shirt cỡ lớn, hơi che đi cái chỗ đặc biệt “gợn sóng” nhất của mình.

Bệnh viện thú y miễn là không có người kiểm tra, bình thường đều không chú trọng việc phải mặc cái gì mà áo blouse trắng. Đang lúc ve trên cành bắt đầu cất tiếng kêu ra rả, mùa hè lại đến những ngày nóng chưa từng thấy. Ngày nào nhiệt độ cũng lên đến 38 độ mà điều hòa trong phòng khám của Thẩm Thiển lại bị hỏng. Cô ngồi ở trong phòng khám dưới tầng một, cầm vạt áo T-shirt trắng cỡ bự lên mà quạt phành phạch. Cô vốn tưởng rằng lúc này sẽ chẳng có ma nào tới, nhất là lại vào 2 giờ chiều ngày hè nóng nhất này.

Ai ngờ, Lông Xù đang ngồi ngoài cửa đột nhiên chạy vào, đến bên cô dùng cái mũi hẩy hẩy cô, có vẻ như là có chuyện gì đó. Thẩm Thiển vừa kéo vạt áo lên quạt, bụng có hơi hơi lộ ra cũng không thèm để ý, nào ngờ ở ngoài cửa đột nhiên có người chạy vào. Thẩm Thiển hoảng hốt, vội vàng buông vạt áo, vội vàng đứng lên, đầu gối lại vô tình đập vào cạnh bàn bên cạnh, đau đến mức cô phải trợn mắt nghiến răng.

Người đến là một chú đã trung niên, vừa nhìn thấy Thẩm Thiển thì có hơi sửng sốt, có lẽ là bị sự thô lỗ của Thẩm Thiển hù dọa. Trong tay ông nắm một cái dây xích chó mà bên kia đầu dây lại là một con Labrador lông vàng.

Thẩm Thiển nhìn vẫn chưa nhận ra chú chó đó, mà lại nhận ra cái vòng cổ đeo trên cổ nó ngay. Thiển Thiển, trùng với tên mụ của cô. Lông Xù gặp được tình nhân liền vô cùng ân cần, sán tới bên cạnh nó, cọ cọ. Thiển Thiển hình như cũng rất vui, rất hưởng thụ để cho nó cọ. Thẩm Thiển thầm mắng Lông Xù ở trong lòng, mày đúng là chỉ có được chút đó.

“Cô là bác sĩ?” Chú trung niên hỏi.

Thẩm Thiển lúc này mới đem ánh mắt chuyển hướng về chú ấy, gật gật đầu.

“Cô lại khám cho nó đi, gần đây nó không chịu ăn gì mà chỉ thích ngủ thôi.”

Thẩm Thiển cẩn thận quan sát, làm một số kiểm tra cho nó, rồi lại không khỏi kinh ngạc: “Con chó này có bầu.”

“Cái gì? Đứa nào cưỡng gian Thiển Thiển của thiếu gia nhà tôi?” Chú trung niên đột nhiên gào lên, vẻ mặt vô cùng phẫn nộ. Thẩm Thiển hoảng hốt, cô nghe lời này dù thế nào cũng thấy kỳ quặc sao ấy? Nên biết chó với chó giao… phối thì không gọi là cưỡng gian, cái này nên gọi “Lai giống không rõ nguồn”.

“Chú à, chú bình tĩnh một chút.” Thẩm Thiển vốn định nói thêm mấy câu thì Lông Xù ở bên cạnh cô bỗng nhiên rống to lên từng tiếng với chú trung niên kia, cứ như là thị uy vậy. Thẩm Thiển bị phản ứng này của Lông Xù làm cho có chút mơ hồ, lạ quá ta.

“A, nhất định là mày, Thiển Thiển của thiếu gia nhà tao chỉ tiếp xúc với một mình mày. Lần trước ở công viên, chính là mày đã dụ Thiển Thiển của thiếu gia nhà tao bỏ chạy.” Chú trung niên chỉ vào Lông Xù, không ngừng chỉ trích.

Thẩm Thiển trố mắt lên nhìn một chút. Chó của cô trưởng thành đã hơn một năm, rất ít khi phát dục, ngay cả Thẩm Thiển cũng nghĩ Lông Xù của cô chỉ cần một cô gái là cô, ai ngờ lần này phát dục lại làm người ta vác bụng lớn như vậy?

Chú trung niên đột nhiên chuyển ánh mắt về hướng Thẩm Thiển, “Con chó là của ai?”

“Của cháu…” Thẩm Thiển cất giọng rõ ràng mà hơi run run.

Chú trung niên nhíu mày: “Cô đi theo tôi, việc này cô phải theo tôi về nhà mà nói với thiếu gia. Thiển Thiển là bảo bối của thiếu gia, cô lại là người giám hộ cho tên tội phạm cưỡng gian này, chắc là cô biết phải làm gì đúng không.”

Thẩm Thiển sợ hãi nói: “Đòi tiền một xu cũng không có.”

Chú trung niên liếc xéo cô một cái, dẫn đầu đi ra cửa. Thẩm Thiển đứng im ngây ngốc, cùng với Lông Xù nhà cô vô tội nhìn nhau một cái. Chú trung niên kia bỗng nhiên xoay lại nói: “Còn ngây ra đó làm gì, mau lại đây.”

Thẩm Thiển mấy máy môi, đành phải đi theo, tiện đà quay đầu trừng mắt nhìn Lông Xù… Nếu phải đền tiền, thì đem mày đến lò sát sinh cũng chẳng đáng bao nhiêu. Lúc đi qua cái hành lang dài thật dài kia, Thẩm Thiển đã nghĩ rất nhiều lời xin lỗi. Vào lúc ánh nắng càng lúc càng gắt, trong tầm mắt Thẩm Thiển bất ngờ xuất hiện một bóng dáng cao to, anh đứng ở cuối hành lang tầng một, đầu hơi hơi ngước lên, hướng mặt về phía mặt trời, ánh mặt trời vàng rực chiếu thẳng vào mặt anh làm toát lên một sự bình thản khó tả. Nắng gắt như vậy mà anh ta vẫn dám nhìn thẳng vào như thế? Thẩm Thiển ngẩn người. Đến lúc nhìn lướt qua sườn mặt anh tuấn kia của anh ta cô mới nhận ra người đàn ông này. Chẳng phải là anh chàng đẹp trai mặc áo sơmi trắng đó sao.

“Thiếu gia…” Chú trung niên dắt Thiển Thiển đi đến bên anh ta.

“Kiểm tra thế nào rồi?” Mỹ nam sơmi trắng hơi hơi cúi đầu. Thiển Thiển cọ vào chân anh ta, nhìn khá là ngoan.

“Có bầu.” Chú trung niên nhẹ nhàng ho khan một cái, liếc xéo Thẩm Thiển, dùng ánh mắt dường như là bảo cô lo chuẩn bị.

Mỹ nam sơmi trắng hơi hơi nhíu đôi mày xinh đẹp, rất đơn giản, coi như vô ý. Thẩm Thiển dũng cảm bước ra, cất giọng nhận lỗi nói: “Xin lỗi anh, là Lông Xù nhà tôi đã cưỡng gian Thiển Thiển nhà anh.”

Thẩm Thiển đang cụp mắt lại nên không phát hiện ra trên gương mặt quá mức bình tĩnh của người đàn ông bình thản đó hiện lên vẻ vô cùng kinh ngạc, anh thì thầm tự nói, “Thiển Thiển…”

Thẩm Thiển theo phản xạ có điều kiện nâng mí mắt lên, nhìn về phía mỹ nam sơmi trắng trước mắt.

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: = = trời ạ

Hết chương 2


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Lost In Love về bài viết trên: Dana Nguyen, Ruby0708, chú mèo của gió, conluanho, hienheo2406, meo lucky
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 65 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: bouillard, hasgn và 99 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

3 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 203, 204, 205

8 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

10 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

16 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Cố chấp cuồng - Ngải Tiểu Đồ

1 ... 28, 29, 30

19 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

20 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Tivi Angel
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 481 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 238 điểm để mua Coffee Love
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 387 điểm để mua Mặt trời
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 457 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 434 điểm để mua Hamster béo
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tiểu Hầu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 321 điểm để mua Đôi bạn thân
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Cup Cake
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm

cron
Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.