Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 82 bài ] 

Hơn cả hôn nhân - Thần Vụ Quang

 
Có bài mới 02.01.2015, 16:14
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 30.12.2014, 18:51
Bài viết: 814
Được thanks: 1322 lần
Điểm: 11.32
Có bài mới [Hiện đại] Hơn cả hôn nhân - Thần Vụ Quang - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Hơn Cả Hôn Nhân

Tác giả: Thần Vụ Quang

Số chương: 67

Thể Loại: Cường Thủ Hào Đoạt, Đủ Chuẩn 3S

Editor: Tang Du và Vân Du

Converter: Poisonic

Raw: Rich Tàng Thư Viện

Nguồn: sưu tầm

Giới thiệu:

Hạ Chân Ngọc, một cô gái hai mươi tám tuổi già theo đúng nghĩa đen, là một nhân viên ngoài biên chế.

Cô kết hôn với một người đàn ông bình thường, định bình yên sống cuộc sống bình thường.

Nhưng trên đời này, luôn có những việc bất ngờ xảy ra với những người thích yên phận như thế.

Chồng cô, là một người đàn ông bị bệnh bất lực. biết chuyện cô vẫn thông cảm cho chồng, khuyến khích chồng đi chữa bệnh, mặc cho mẹ chồng và gia đình chồng ỷ quyền ỷ thế khinh dễ nhà mình. Cô vẫn muốn sống một cuộc sống bình yên qua ngày.

Cuộc sống nhẫn nại đó những tưởng sẽ theo cô, nhưng tiếc thay cô gặp anh, một gã bá vương cả giới chính khách lẫn tình yêu.

Anh như một gã thợ săn đang chèn ép con mồi, quyết săn bắt lấy con mồi mà anh đã nhắm trúng. Bằng đủ thủ đoạn tà ác lẫn vô sỉ

Đọc đến đây, các bạn có trái tim non trẻ như mình chắc hồi hộp vì sợ loại ngược, ngược tàn nhẫn vân vân và vân vân?

Ồ không, anh lớn hơn cô mười tuổi, và luôn cưng chiều cô hết mực, không giống như những loại cường thủ hào đoạt khác, ngược tới ngược lui, ác bá như anh luôn phải chịu nhẫn nại dỗ dành cô.

Câu chuyện này gây ra rất nhiều tranh cãi ở diễn đàn TQ lẫn trên TTV, bởi nội dung quá ư là nhạy cảm của nó.

Tuy chồng cô bất lực nhưng cô chưa bao giờ có ý nghĩ gì ngoài lề, một cô gái thấp cổ bé họng với một gã chính khách quyền uy làm sao cô có thể đấu lại khi anh đã nhắm trúng.

Nhưng nói thế, chứ không phải thế, cô không yếu ớt nếu như người chồng hiện tại của cô không bán cô để cầu vinh và cả gia đình lẫn dòng họ bên chồng.

Cũng có lúc cô buông xuôi tay, bỏ mặc gã đàn ông luôn uy hiếp lẫn dỗ dành mình, nhưng khi đối diện với sự bất tài, vô sỉ của gia đình và cả dòng họ bên chồng, muốn cô dùng thân xác để đổi lấy danh vọng cho bọn họ là cô muốn cắt đứt tất cả để trở về cuộc sống bình yên mà mình muốn

Liệu cô có cắt đứt được không, khi những người thân bên chồng đó bám cô như con nợ, còn anh – Gã thị trưởng quyền uy với đầy đủ thủ đoạn liệu có bỏ qua cho cô khi phát hiện mình đã yêu cô mất rồi.

Bạn đến với câu chuyện này, ngoài nội dung dễ gây tranh cãi như trên thì thật ra mình thấy cô gái ấy hoàn toàn không hề sai gì cả, cô có chồng cũng cố gắng hạnh phúc bên chồng dù gặp phải mẹ chồng đanh đá, khinh người và cả dòng họ bên chồng vô sỉ tiểu nhân, dù chồng bị bệnh cô vẫn động viên an ủi và giúp đỡ anh trị bệnh.

Nhưng cái cô nhận được chỉ là sự chèn ép của bọn họ, đương nhiên cô không phải thánh mẫu để chịu đựng mãi, cũng có lúc vùng lên

Còn anh, một thị trưởng ba mươi tám tuổi, đủ độ ác bá và vô sỉ, thích xưng ‘chú’ với cô, thích ăn đậu hũ của cô mọi lúc mọi nơi, và cũng thích chèn ép chọc cô nổi giận, nhưng cái mà anh cưng chiều cô, yêu thương cô thì không phải ai cũng làm được.

Đến nổi, khi muốn chia tay với anh, cô bật thốt với cô bạn thân ‘Ngoài cha mẹ mình, anh ấy là người chịu đựng và yêu chiều mình nhất’

Nhưng khi cô nổi giận thực sự thì anh lại nhịn nhục nhẫn nại, chịu cô đánh.

À, các bạn nghĩ cô hiền, một khi người hiền nổi giận thì.. E hèm, dép lê, túi xách hay dụng cụ gì có trong tay thì không bỏ qua đâu nhé

Cơ mà giữa hai người họ ái muội đặc biệt, với sự vô sỉ của anh thì người tưởng chừng như lãnh cảm như cô cũng phải xiêu lòng

Tuy dán mác Cường thủ hào đoạt, nhưng đây là truyện sủng, cực sủng với phong cách đại thúc và tiểu loli. Đáng yêu, hài hước, nhưng cũng có những lúc trầm lắng cảm động lòng người.

Nói mất hay, hãy đọc và cảm nhận nhé!!!!


Mục lục
Đã sửa bởi point.2506 lúc 02.01.2015, 23:21.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn point.2506 về bài viết trên: An Du, Chiêu Dương, Hoa Lan Nhỏ, MicaeBeNin, Tocdothuhut, hanayuki001, huong CT, lttu156
Có bài mới 02.01.2015, 16:16
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 30.12.2014, 18:51
Bài viết: 814
Được thanks: 1322 lần
Điểm: 11.32
Có bài mới Re: [Hiện đại] Hơn cả hôn nhân - Thần Vụ Quang - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1: Chuyện kết hôn này cũng có thể sao?


“Chân Ngọc, mẹ anh nói căn nhà đã sửa sang gần xong rồi, để cho … để cho hai bên cha mẹ gặp mặt lần nữa và xem xem … chắc cần mua thêm chút đồ vật để trang trí.”

Hạ Chân Ngọc nghe giọng nói trong di động có chút lắp bắp của Lý Nguy âm thầm thở dài.

“Em đang ở bên ngoài ăn cơm cùng Lệ Lệ, đợi lát nữa em qua đó một chuyến.” Nói xong không đợi đối phương trả lời lại cô liền cụp máy, nhìn vẻ mặt bất đắc dĩ của Cao Mai Lệ đang ngồi ở phía đối diện.

“Có phải mẹ hắn ta lại muốn cậu mua thêm đồ đạc không? Nhà bọn họ vẫn còn chưa để cậu yên sao, mua nhà để kết hôn rồi giả bộ sửa chữa, đồ gia dụng, đồ nội thất ở trong nhà đều là do cậu mua thêm, hơn nữa căn phòng kia vẫn là tài sản trước hôn nhân, làm sao nhà hắn lại mưu tính như vậy hả?” Cao Mai Lệ đối với cuộc điện thoại của Lý Nguy vừa gọi đến rất không vừa lòng.

“Cũng từng bước tính toán, nhiều một chuyện không bằng ít đi một chuyện thì tốt hơn”. Hạ Chân Ngọc không quan trọng nói, mình đã 28 tuổi rồi, qua người giới thiệu mình cùng Lý Nguy gặp gỡ đã gần một năm, Lý Nguy cũng đã 30 tuổi, cho nên người trong nhà anh ấy mau chóng mua nhà rồi sửa sang lại, thúc giục bọn mình “Ngày mùng một tháng năm” (ngày Quốc tế lao động) kết hôn.

“Mình thật không hiểu nổi cậu, cậu nói xem gia đình nhà hắn ngạo mạn cái gì chứ, không phải có con trai làm nhân viên công vụ sao, ngay cả cái cửa phụ cũng chưa từng qua vậy mà còn cao cao tại thượng.” Cao Lệ Mai vẫn là cảm thấy Chân Ngọc sống chung với gia đình Lý Nguy sẽ không được tốt lắm.

“Mình là nhân viên ngoài biên chế mà, có thể so sánh với người nhà họ sao?” Khi cô vừa mới tốt nghiệp, cậu cô liền sắp xếp công việc cho cô, làm nhân viên văn phòng trong cơ quan nhà nước, tuy nói là nhân viên ngoài biên chế, nhưng cũng vui vẻ, an nhàn thoải mái. Nhưng ở đây quan hệ giữa mọi người rất phức tạp, không có người phía sau lại không có tiền thì cho dù tạm thời là nhân viên ngoài biên chế cũng không có được vị trí tốt, không làm quá ba tháng đã bị điều đến làm việc ở đại sảnh trở thành nhân viên tạp vụ, cả ngày bị vây quanh sai khiến.

“Cậu đúng là người không có chí khí, công việc nhàm chán đó còn có thể làm nhiều năm như vậy, nếu là mình mình đã sớm xin thôi việc, ở những chỗ khác cũng có thể kiếm được việc làm tốt hơn so với việc này nhiều.”

“Cậu cũng biết ưu điểm lớn nhất của mình chính là lười biếng mà, hơn nữa cậu mình hết lần này đến lần khác bảo mẹ mình dặn mình phải biết quý trọng công việc này. Cậu cũng biết là tư tưởng của mẹ mình đã lỗi thời, nếu mình xin thôi việc, thì trước tiên mình phải chuẩn bị thật tốt tinh thần bị mẹ mình giày vò đến phát điên”. Bản thân cô quả thật là người không có chí lớn, một thời gian dài ngây ngốc ở một chỗ cũng không có dũng khí xông xáo đi kiếm việc khác.

Cao Mai Lệ suy nghĩ một chút, lại nói thêm: “Làm biếng mà là ưu điểm sao, nếu cậu không có năng lực thì mình cũng không nói làm gì, nhưng rõ ràng cậu là một người rất thông minh chỉ là hay làm biếng, bỏ lỡ bao nhiêu cơ hội tốt như vậy. mẹ Lý Nguy ở bên này cậu định làm thế nào bây giờ? Cậu có còn tiền không?”

“Mình còn có một chút, nhưng mà cũng không nhiều lắm”

“Nếu không đủ, trong tay mình vẫn còn có chút tiền, cậu cứ lấy trước mà dùng.”

“Việc này thật không cần đâu, không có tiền mình sẽ không mua thì mẹ anh ta còn có thể làm gì được.” Hạ Chân Ngọc thật đúng là không đem chuyện này để ở trong lòng, chẳng qua cảm thấy cơm nước xong cũng không được về nhà nghỉ ngơi, mà còn phải đi đếnh nhà Lý Nguy thật sự là đau khổ.

“Khi nào thì đi đăng ký? Tuần trăng mật cậu định đi đâu?” Cao Lệ Mai nghĩ nghĩ vẫn là nên có vẻ cao hứng một chút tán gẫu chuyện tốt của Hạ Chân Ngọc.

Hạ Chân Ngọc có chút lo âu nhìn Cao Lệ Mai, do dự một chút nói: “Mình nói, nhưng cậu cũng đừng có la mình nhé, mình sợ nhất là người khác lớn giọng.”

“Lời này của cậu thật là khó hiểu, chừng nào cậu đi đăng ký, đi đâu hưởng tuần trăng mật thì sao mình phải tức giận cái gì hả? Chẳng lẽ còn không đi hưởng tuần trăng mật, thật là….”

Hạ Chân Ngọc trước tiên chọn chút tin tức tốt nói: “Ngày 27 tháng này đi đăng ký, Lý Nguy chọn, nói đó là ngày đẹp để hai người hứa hôn.”

“Thật đúng là hiếm thấy nha, cái con người khô khan đó còn có thể nghĩ đến những chuyện lãng mạn, thế tuần trăng mật đi đâu?”

“Không đi.”

Cao Lệ Mai cho rằng mình thật sự không có nghe rõ Hạ Chân Ngọc nói là đi đến chỗ nào: “Đi đâu? Mình nghe không rõ.”

“Không đi, hai chúng mình không đi hưởng tuần trăng mật.”

Cao Lệ Mai thiếu chút nữa từ chỗ ngồi nhảy dựng lên, thanh âm lên cao một chút: “Hạ Chân Ngọc, không phải là cậu nói đùa với mình đấy chứ? Xe cưới nhà bọn họ muốn tiết kiệm tiền nên không thuê cậu cũng đã nhịn, cậu cũng tự mình nghĩ biện pháp để nhận lấy bên nhà mẹ đẻ cậu, bây giờ ngay cả tiền để đi hưởng tuần trăng mật cũng không bỏ ra sao? Vậy thì đừng kết hôn nữa!” “Này cậu đừng có kêu to như vậy.” Hạ Chân Ngọc nhìn những người xung quanh đang hướng về chỗ hai người các cô nhìn nhìn, có chút ngượng ngùng.

“Mình đã nói ngay từ đầu, nếu không có bản lĩnh thì sẽ không phô trương, nhưng nhà họ Lý sĩ diện, mua một căn phòng trêm dưới trăm ngàn, kết quả là nhà họ chỉ nổ cho có lệ, lại còn giả bộ là người giàu có, hiện tại ngoại trừ căn phòng mà nhà họ mua ra thì một phân tiền họ cũng không muốn bỏ ra để sửa sang!” Cao Lệ Mai cực kỳ tức giận nói.

“Căn phòng này là lúc đó nhà anh ấy vay tiền để mua sau này chúng mình sẽ phải đảm nhận việc trả nợ đó, vả lại cũng không hoàn toàn bởi vì tiền, gần đây đơn vị của Lý Nguy phải tiếp đón một người quan trọng tới kiểm tra, cuối năm phải tổng kết, kiểm tra đánh giá số liệu, mặc dù thời gian nghỉ kết hôn thì không thể dị nghị, nhưng nếu lúc này vắng mặt khó tránh khỏi lãnh đạo không thấy lại trách tội.” Thật ra Hạ Chân Ngọc không muốn chi tiêu quá nhiều tiền cho đồ đạc trong phòng, như vậy trong tay còn dư dả một chút, không giống như bây giờ toàn bộ sộ tiền đều bỏ vào mua sắm cho căn phòng này.

“Chết tiệt! Hắn chính là một kẻ kém cỏi, nghỉ để kết hôn cũng sợ đắc tội với lãnh đạo sao, sao hắn lại hồ đồ như vậy, nếu không phải hắn có vận may từ trên trời rơi xuống có biện pháp thông qua mới thi đỗ làm nhân viên công vụ thì hắn đã chết đói rồi.” Cao Lệ Mai càng nghĩ càng giận, cũng lại càng xem thường Lý Nguy.

Hạ Chân Ngọc nói: “Thôi mà, chuyện đó cũng không phải là chuyện gì to tát, về sau có cơ hội còn có thể bù lại mà.”

Cao Lệ Mai thật sự là chỉ tiếc rèn sắt không thành thép: “Cảm giác đó có thể giống nhau sao? Cậu nha, cậu đúng là cái gì cũng không để ở trong lòng, việc kết hôn là việc lớn như vậy mà cậu cũng xử lý qua loa như thế, tương lai cũng đừng có hối hận.”

Hai người lại tiếp tục hàn huyên một lát rồi đi về, Hạ Chân Ngọc trực tiếp đến nhà Lý Nguy, vừa mới đến cửa thì mẹ Lý Nguy là Tống Quyên đã đứng đón ở đó, ánh mắt nhìn thẳng về phía sau Hạ Chân Ngọc: “Chân Ngọc à, cha mẹ cháu đâu, sao lại không cùng cháu tới đây?”

Hạ Chân Ngọc đương nhiên sẽ không để cho cha mẹ mình qua đây, bà mẹ chồng này tương lai còn không biết lại muốn cái gì nữa, tự mình đến trước có việc gì thì ứng phó là được, làm sao có thể để cho cha mẹ sang đây bị ức hiếp. Vì thế mỉm cười nói: “Bác, vừa rồi cháu ở bên ngoài làm việc liên tục đấy chứ, Lý Nguy gọi điện thoại cho cháu, cháu liền trực tiếp đi đến đây, có chuyện gì thì bác cùng cháu nói là được, cháu có thể tự quyết định.”

“Bác đã nói cháu là một cô gái chững chạc, biết điều mà! Ai, thật ra chuyện này quả thật có chút khó xử, cháu cũng biết đấy, phòng kết hôn của các cháu là do nhà bác bỏ toàn bộ tiền ra mua, còn cả tiền sửa sang trang hoàng lại cũng xấp xỉ bằng số tiền tiết kiệm của bác và bác trai rồi. Bác nghe Lý Nguy nói hôn lễ của các cháu định mời hơn 40 mâm, không phải là bác than nghèo kể khổ không có tiền để đưa cho các cháu chi tiêu, nhưng tiền tiệc cưới này đúng là có chút khó xử.”

Hạ Chân Ngọc biết bà ta còn chưa có nói xong, nên cũng không sốt ruột, quả nhiên:

“Bác và bác trai chỉ có một người còn là Lý Nguy, không phải tương lai sau này tất cả đều để lại cho các cháu sao? Nói sau đi nữa thì bây giờ hai đứa cũng kết hôn rồi, không mua nhà riêng sao được, không phải là hai bác muốn để cho hai đứa có chút thoải mái sao, với lại việc này nếu nói ra cũng được nhiều thể diện mà, Cháu xem cháu có thể bàn bạc với cha mẹ cháu, tiền tiệc cưới bên nhà cháu có thể gánh vác một chút hay không, chờ hôn lễ xong xuôi, nhận được tiền mừng liền đem trả lại cho nhà cháu”.

Hạ Chân Ngọc nghĩ nghĩ, chuyện này ngàn vạn lần không thể để cho cha mẹ biết được, nếu không sẽ ầm ĩ lên. Vì thế rất bình tĩnh nói với mẹ Lý Nguy:

“Bác, cháu hiểu mà, nhưng cháu nghĩ cũng không nên để cho cha mẹ cháu biết, cháu còn có chút tiền trước tiên cứ lấy ra dùng đi, bác cũng nói hôn lễ xong xuôi tiền cũng sẽ thu hồi về được mà.”

Tống Quyên nghe xong cũng thấy cao hứng, có thể không để cho thông gia biết là tốt nhất, nếu không tương lai cũng khiến cho người ta bắt thóp, vì thế rất nhiệt tình giữ Hạ Chân Ngọc ở lại ăn cơm chiều.

Hạ Chân Ngọc thầm nghĩ muốn mau mau về nhà, một tháng qua vì chuẩn bị cho hôn lễ nên hầu như cũng chưa được nghỉ ngơi, ngày mai lại là thứ Hai, thật sự mệt chết đi, liền khước từ ý tốt của Tống Quyên chuẩn bị đứng dậy đi về nhà.

Lý Nguy đưa cô lên lầu, dọc đường đi cũng không nói một lời, Hạ Chân Ngọc cũng đã thành thói quen, anh ta là người rất hướng nội. Lý Nguy làm ở Bộ Công an thuộc bộ phận giám định, bình thường tiếp xúc đều là các việc liên quan đến trang thiết bị kỹ thuật, ít có tiếp xúc với các đồng nghiệp, hơn nữa khi anh ta luống cuống liền đỏ mặt lại có chút nói lắp, đã vậy lại còn không biết cách đối nhân xử thế, cho nên trong suốt thời gian vừa qua mọi người cũng không có yêu mến và qua lại với anh ta.

Khi đi đến cửa chính của tiểu khu, Lý Nguy đột nhiên dừng lại nhìn Hạ Chân Ngọc nói: “Mẹ anh thật sự là không có tiền, không phải vì muốn gây khó dễ với em đâu. Về sau anh nhất định sẽ đưa em đến một nơi thật đẹp bù cho tuần trăng mật, chúng ta đi Châu u nhé.”

Hạ Chân Ngọc cười nói: “Được, em sẽ không để ý. Bây giờ đơn vị anh cũng đang ở thời điểm quan trọng, nếu anh không nghỉ vừa vặn khiến lãnh đạo còn cảm thấy mắc nợ anh, về sau có chuyện gì tốt cũng có thể nghĩ tới anh.”

“Vậy em giải thích thế nào với đồng nghiệp trong cơ quan?” Lý Nguy lo lắng Hạ Chân Ngọc ở đơn vị sẽ không dễ chịu, dù sao tân hôn lại không đi hưởng tuần trăng mật thật sự là làm cho người ta chê cười.

“Em đã nghĩ ra cách rồi, chờ đến một vài ngày trước khi đám cưới em sẽ quấn chân mình lại, nói là em treo lên cao thu dọn đồ đạc trong phòng không cân thận nên bị đau chân, như vậy không thể đi hưởng tuần trăng mật mọi người cũng không có gì để nói.” Hạ Chân Ngọc đã sớm nghĩ ra cớ này, tuy rằng cũng không thể giấu diếm được những người tinh ý trong cơ quan, nhưng mà cuối cùng đó vẫn là lý do chính đáng nhất.

Lý Nguy lúc này có chút kích động: “Anh… anh… thực xin lỗi, Chân Ngọc, để cho em phải chịu… ủy khuất rồi”

An ủi Lý Nguy một hồi, Hạ Chân Ngọc lái xe trở về nhà, nằm trên giường nghĩ: Không có gì là ủy khuất, bản thân cô ban đầu cũng không muốn kết hôn, nhưng lại không thể cứ mãi để cho cha mẹ lo lắng. Lý Nguy, hy vọng chúng ta có thể bình an vô sự sống yên ổn với nhau, bình thản nhẹ nhàng sống hết một đời. Kỳ thật cô cũng phải nói lời xin lỗi với anh ta. Bởi vì, cô không hề yêu anh ta, ngay cả thích cũng không nói tới.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn point.2506 về bài viết trên: An Du, hanayuki001, thanh_thanh1
Có bài mới 02.01.2015, 16:17
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 30.12.2014, 18:51
Bài viết: 814
Được thanks: 1322 lần
Điểm: 11.32
Có bài mới Re: [Hiện đại] Hơn cả hôn nhân - Thần Vụ Quang - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2: Lại còn có thêm sự việc ngoài ý muốn


Thời gian trôi qua rất mau, một tuần nữa là Hạ Chân Ngọc và Lý Nguy đi đăng ký kết hôn, tuy rằng các đồng nghiệp đều biết cô sắp kết hôn nhưng thời điểm này công việc cũng không thể không giao cho cô. Hạ Chân Ngọc gần như không thể tan làm đúng thời gian, chỉ là khi cô đang tăng ca nhập số liệu vào sổ sách thì Lý Nguy đột nhiên lại đứng ở trước mặt cô.

Hạ Chân Ngọc nhìn Lý Nguy trước mắt có chút kỳ quái, làm sao Lý Nguy lại tìm cô, bình thường anh ta sẽ không đến cơ quan tìm cô. Sắc mặt Lý Nguy có chút khác lạ, dường như có chút khẩn trương.

“A, Tiểu Hạ đây là chồng sắp cưới của em sao? Tới đón em tan làm à, tình cảm với cô dâu mới thật tốt, sớm một chút đi về thôi.” Chị Trần dưới tầng 2 quan sát Lý Nguy một chút, trong mắt hiện lên một tia hàm ý coi thường, nhìn cách ăn mặc này liền biết là không có gì đặc biệt rồi.

Hạ Chân Ngọc nhìn thấy vẻ mặt của chị Trần nhưng cũng không lưu tâm, chỉ là cười cười nói: “Em làm nốt chút việc nữa là hoàn thành, chị Trần chị cứ đi trước đi.”

Nhìn chị Trần đi ra ngoài cửa, Hạ Chân Ngọc quay sang Lý Nguy nói: “Sao anh lại đến đây? Có chuyện gì xảy ra à?”

Vẻ mặt của Lý Nguy lại càng thêm mất tự nhiên: “Chân Ngọc, chúng ta tìm một chỗ nói chuyện được không?”

“Em còn có chút việc chưa làm xong, nếu không thì đi vào phòng làm việc rồi nói nhé.”

Hạ Chân Ngọc đưa Lý Nguy vào một gian phòng, hai người ngồi cách nhau một cái bàn làm việc, ngồi xuống phía đối diện, Lý Nguy trực tiếp nói, giọng nói có chút run run:

“Chân Ngọc, anh có chuyện này muốn nói với em, sau khi hai chúng ta kết hôn anh không muốn có con.”

Hạ Chân Ngọc nghe xong lời này ngây ngẩn cả người, thử thăm dò hỏi: “Ý của anh là tạm thời không muốn có con, hay là hoàn toàn không muốn có con?”

“Anh không muốn có con!” giọng nói của Lý Nguy lại càng thay đổi, nhưng thái độ cực kỳ kiên quyết.

Hạ Chân Ngọc có chút tức giận nói: “Lý Nguy, có phải là hiện tại anh mới có ý nghĩ này không? Chúng ta đã qua lại một thời gian dài như vậy, bây giờ còn có một tuần nữa là đi đăng ký, giờ anh mới nói với em về chuyện không muốn có con này, là anh muốn bắt buộc em đồng ý với anh sao?”

Hít sâu một hơi, Hạ Chân Ngọc cố gắng hết sức kiềm chế sự nóng giận của mình: “Nếu anh nghĩ như vậy, thì em phải nói cho anh biết, em sẽ không thỏa hiệp, hơn nữa em còn muốn nói cho anh rõ, em không đồng ý với suy nghĩ của anh, trong kế hoạch của cuộc đời em là phải có đứa nhỏ, vì bản thân em và vì cả cha mẹ em nữa, họ cũng sẽ muốn có đứa nhỏ.”

Lý Nguy không nghĩ đến Hạ Chân Ngọc là người luôn luôn dễ dàng tha thứ như thế lại có thái độ mạnh mẽ và cứng rắn đối với chuyện này như vậy, trước đó anh ta cũng không nghĩ là cô sẽ trơ mặt nên rốt cuộc cũng đã dùng hết dũng khí để nói chuyện này với cô trước khi đi đăng ký.

Cho dù đã nghĩ tới Chân Ngọc sẽ không đồng ý, nhưng anh ta cũng nghĩ ra được lý do để thuyết phục cô, trước tiên trong thời gian ngắn điều kiện kinh tế của bọn họ cũng sẽ không thích hợp để nuôi dưỡng con cái, hơn nữa về phương diện công việc cũng rất không ổn định, anh ta không muốn cả đời này chỉ ở lại trong bộ phận giám định, cuối cùng bị mọi người coi thường, anh ta còn muốn cố gắng tranh thủ để được cấp trên chú ý cân nhắc.

Hạ Chân Ngọc nhìn Lý Nguy lại hỏi: “Ý tưởng này của anh, cha mẹ anh có biết không?”

Lý Nguy có chút không hiểu nhìn Hạ Chân Ngọc nói: “Đây là chuyện của hai chúng ta, nếu chúng ta không muốn, cha mẹ anh còn có thể làm gì được.”

Hạ Chân Ngọc cười lạnh: “Lý Nguy, anh muốn em nói gì với anh, là nói anh không biết suy nghĩ? Hay nên nói anh ích kỷ? Anh cảm thấy chuyện này chỉ là chuyện của hai người chúng ta sao? Ý muốn của cha mẹ anh là hoàn toàn không ở trong phạm vi suy nghĩ của anh? Làm sao mà anh lại không nghĩ xem cha mẹ anh đều ngóng trông được ôm cháu đích tôn, nếu không vì sao bọn họ lại dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm mua căn phòng đó cho anh, còn sốt ruột thúc giục chúng ta kết hôn?”

Nói xong lại cẩn thận nhìn nhìn Lý Nguy, trong đầu đột nhiên có một ý tưởng kỳ quái:

“Lý Nguy, anh hãy nói thật với em, có phải giới tính của anh không bình thường đúng không?”

Hạ Chân Ngọc có ý tưởng này thật đúng không phải là nghĩ lung tung, cô nhớ rõ Lý Nguy có một người bạn tốt, là một người đàn ông mà người này lại một lòng muốn trở thành phụ nữ, nhưng không có tiền làm phẫu thuật chuyển giới, nên lại tốn chút tiền mua thuốc gia tăng nội tiết tố để uống, hiện tại đã trở thành bất nam bất nữ. Lý Nguy sẽ không cùng người đó có điều gì không minh bạch chứ?

Lý Nguy nghe xong càng là giật mình: “Làm sao có thể chứ, anh cùng Triệu Bình quen biết từ hồi còn đi học, Chân Ngọc em không cần suy nghĩ lung tung có được không, cũng chính là tôn trọng nguyện vọng của Triệu Bình, nói như vậy rất làm tổn thương người khác.”

Hạ Chân Ngọc cũng không muốn dây dưa quá nhiều về đề tài khi Triệu Bình đang là đàn ông vẫn muốn trở thành phụ nữ, điều quan trọng nhất bây giờ là phải thay đổi suy nghĩ của Lý Nguy, bằng không kế hoạch của cuộc đời cô sẽ bị xáo trộn, chuyện kết hôn này có thể hoàn thành hay không vẫn còn là một vấn đề đấy.

Vì thế giọng điệu dịu đi một chút nói: “Em đương nhiên tôn trọng Triệu Bình, nhưng là anh đã nói suy nghĩ của anh, như vậy em cũng muốn nói ra suy nghĩ của em, bây giờ anh mới nói chuyện này đã là cực kỳ không tôn trọng em, nếu anh không muốn có con thì nên sớm nói ra chứ không phải chờ đến bây giờ mới nói khiến cho em có cảm giác bị buộc đi vào khuôn phép. Còn nữa Lý Nguy, anh không nghĩ là anh có quyền gì mà cướp đoạt đi quyền làm mẹ của em không? Cũng mong là anh tôn trọng cha mẹ anh, anh không phải là một cá nhân độc lập, anh có người thân, anh phải lo lắng quan tâm đến suy nghĩ của bọn họ.”

Nói tới đây cô ngừng lại trong chốc lát, để cho Lý Nguy một ít thời gian tiêu hóa những lời cô vừa nói rồi sau đó hết sức nghiêm túc nói: “Em đã nói nhiều như vậy, anh về nhà tự mình ngẫm lại đi, nếu còn kiên trì với những điều anh vừa nói, vậy thì chuyện đăng ký kết hôn này chúng ta liền hủy bỏ đi, em sẽ giải thích rõ ràng với cha mẹ em.”

Nói xong cô cũng không để ý tới Lý Nguy, đi ra khỏi gian phòng tiếp tục công việc, nhưng trong lòng lại không thể bình tĩnh, dự định xấu nhất chính là hủy bỏ hôn lễ, nhưng mà với tầm tuổi này của cô nếu lại một lần nữa tìm một người đàn ông để bàn chuyện kết hôn đoán chừng sẽ có chút khó khăn.

Lý Nguy ngồi ngây ngốc trong chốc lát, ban đầu anh ta cho là mình rất có đạo lý, nhưng khi bị Hạ Chân Ngọc chất vấn như vậy anh ta lại cảm thấy vấn đề đã đảo lộn, Chân Ngọc nói như thế cũng đúng, khi anh ta đưa ra vấn đề này đúng là có chút ý tứ cưỡng ép, thật không ngờ Chân Ngọc không những không đồng ý lại còn nói muốn hủy bỏ hôn lễ, đây chính là điều mà anh ta không thể tiếp nhận được.Trước tiên chưa cần nói cha mẹ anh ta sẽ như thế nào, chính là đối với đồng nghiệp trong cơ quan sẽ ầm ĩ chê cười làm anh ta mất mặt. Hơn nữa, Chân Ngọc nói cũng có đạo lý, bản thân anh ta không muốn có con cũng không thể bắt buộc Chân Ngọc vứt bỏ đi quyền làm mẹ của cô ấy.

Lý Nguy có chút ủ rũ, anh ta vừa náo loạn như vậy nhưng mà cũng không đổi lấy được kết quả gì, vì thế đi ra ngoài thấy Hạ Chân Ngọc đang thu dọn đồ đạc để chuẩn bị đi về liền chạy nhanh tới và nói: “Chân Ngọc, anh không cần suy nghĩ hiện tại anh có thể cho em câu trả lời. Vừa rồi em nói rất có lý là do anh nói vấn đề không đúng, suy nghĩ rất không chu toàn toàn, anh đồng ý sẽ có con, nhưng có thể lùi lại khoảng ba năm được hay không? Em cũng biết hoàn cảnh hiện tại của chúng ta mà.”

Hạ Chân Ngọc thở dài nói: “Khoảng ba năm đối với em thì không thành vấn đề, nhưng mà còn cha mẹ anh thì sao? Anh tự mình nói với họ nhé.” Tuy rằng đó là chuyện của sau này, nhưng mà đây là suy nghĩ của anh ta, nếu cha mẹ Lý Nguy có thể đồng ý, thì cô cũng không có thể nói gì.

“Anh sẽ giải thích với bọn họ, việc này em không cần lo lắng, đây là suy nghĩ của anh, tuyệt đối sẽ không để mọi người trách móc em ” Lý Nguy cam đoan nói.

Nhìn dáng vẻ có chút hoảng sợ của Lý Nguy, cô biết anh ta còn chưa có bình thường trở lại khi thấy thái độ cứng rắn của cô vừa rồi, vì thế chủ động kéo tay Lý Nguy cười nói: “Nói như vậy, việc đăng ký kết hôn vào tuần sau sẽ vẫn tiến hành như bình thường chứ?”

“Đương nhiên cứ theo kế hoạch đã định, đi thôi, hôm nay anh đã làm sai chuyện anh mời em ăn cơm nhé.” Bị Hạ Chân Ngọc chủ động thân cận, Lý Nguy hiển nhiên có chút không quen, qua lại đã lâu, nhưng hai người thân mật khoác tay cũng mới có vài lần, càng không nói đến những việc khác như là thường xuyên ôm hôn giữa hai người yêu nhau.

Lý Nguy cuối cùng cũng cảm thấy Hạ Chân Ngọc không giống với những cô gái bình thường khác, cô sẽ không chủ động yêu cầu anh làm cái gì, cũng không đề nghị đi dạo phố, cũng không giống những cô gái khác sẽ làm nũng với bạn trai gì gì đó, ngay cả vui đùa đều rất ít khi, nhưng lại cực kỳ thông minh, luôn luôn nói rõ với anh ta mọi việc, cách đối nhân xử thế giải quyết công việc so với anh ta cũng tốt hơn rất nhiều.

Cho nên anh ta bất luận là chuyện đời thường hay là chuyện công việc vẫn luôn muốn lắng nghe một chút ý kiến của cô, mà kết quả là thường thường những việc anh ta dựa theo đề nghị của Hạ Chân Ngọc để thực hiện hiệu quả cũng không tồi. Nguyên nhân này làm cho anh ta đối cô nhiều tôn trọng nhưng lại thiếu nhu tình mật ý, muốn thân thiết một chút lại thấy rất ngại ngùng.

Hạ Chân Ngọc nhìn thấy Lý Nguy có vẻ mất tự nhiên, ôn nhu nói: “Lý Nguy, có phải anh không có thói quen em để khoác tay anh à?”

“Đâu có, anh chỉ là không thói quen ở trên đường cái làm như vậy thôi, nếu em thích, về sau anh sẽ không buông tay.”

Đây là lần đầu tiên Lý Nguy nói ra những lời nói thề non hẹn biển như thế.

Hạ Chân Ngọc cười, cô chính là vừa lòng với tính cách không nóng không lạnh này của Lý Nguy, người đàn ông như vậy sau khi kết hôn sẽ không cùng cô cãi cọ và cô cũng có tiếng nói trong gia đình, cho nên cha mẹ cũng không phải quá mức lo lắng cho cuộc sống của cô. Bởi vì ở chung mấy ngày nay với Lý Nguy, Hạ Chân Ngọc nhìn thấy rất rõ ràng, Lý Nguy cùng với họ hàng thân thích bên nhà anh ta qua lại cực kỳ gắn bó.

Nhà Lý Nguy cùng ông bà ngoại anh ta, còn có ba người dì và một người cậu đều ở trong cùng một tiểu khu, mà nhiều họ hàng như vậy nhưng cũng chỉ có một mình Lý Nguy là cháu trai, từ nhỏ đã cùng lớn lên với các chị em gái, người lớn trong nhà đại đa số lại đều là phụ nữ, cho nên Lý Nguy vâng lời thành thói quen tính tình cũng ôn hòa, đương nhiên đây cùng là nguyên nhân căn bản khiến anh ta không thể chân chính làm việc lớn, bất kể hắn bao nhiêu tuổi cũng luôn có thói quen nghe theo lời người lớn, ở sâu trong nội tâm vĩnh viễn không bao giờ lớn.

Đây chính là thiếu sót mà bản thân cũng vừa mới nhìn thấy điều đó, Hạ Chân Ngọc cực kỳ hiểu rõ tính cách của mình, tuy rằng bề ngoài nhìn có vẻ nhu nhược, nhưng nội tâm lại vô cùng kiên cường, Cao Mai Lệ nói rất đúng, suy nghĩ của cô vẫn là có chút thông minh, cho nên cô muốn hoàn toàn nắm trong tay cuộc sống của mình, nếu bản thân cô đã quyết định sẽ không yêu bất cứ người nào, vậy thì nên tìm một người chồng mình khiến cho mình cảm thấy thoải mái dễ chịu một chút.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn point.2506 về bài viết trên: An Du, Hoacamtu, Hà Linh Sơn, Ruby0708, hanayuki001, hanguyen.18, thanh_thanh1
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 82 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: hoahoang596, LTKY và 62 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

3 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 202, 203, 204

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

13 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

14 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

16 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

17 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

18 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

19 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

20 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 230 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 220 điểm để mua Doggi bú bình
Mika_san: alo
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 304 điểm để mua Khủng long Dino
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 365 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 293 điểm để mua Giường nữ hoàng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 212 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 251 điểm để mua Lily Flowers
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 687 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 332 điểm để mua Khỉ xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Vivianna
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 216 điểm để mua Người tuyết 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 234 điểm để mua Trâm hoa cài tóc
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 750 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 291 điểm để mua Nhảy hip-hop
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> tuyết sa mạc
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 354 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 297 điểm để mua Người Nhật Bản
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 285 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 370 điểm để mua Ác quỷ dễ thương
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 295 điểm để mua Mèo con khóc nhè

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.