Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 52 bài ] 

Nhà A nhà B - Hàm Hàm

 
Có bài mới 10.11.2014, 13:15
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 01.06.2013, 23:42
Bài viết: 13697
Được thanks: 8844 lần
Điểm: 10.28
Tài sản riêng:
Có bài mới [Hiện đại, Đô thị] Nhà A nhà B - Hàm Hàm - Điểm: 10
Nhà A Nhà B

Tác giả: Hàm Hàm

Thể Loại: Đô Thị

Tổng Cộng: 50 Chương 1 PN

Dịch: Losedow

Nguồn :Tangthuvien

Chương 1

Hai tòa nhà Văn Cẩm A và Văn Cẩm B đứng bên nhau như một đôi đũa lệch. Nhà A 18 tầng, chủ yếu là các công ty nhỏ. Nhà B 38 tầng, tập trung tất cả các công ty lớn nhất thành phố, cũng tập trung rất nhiều tuấn nam mỹ nữ.


Thương trường là chiến trường.


Tình trường cũng là chiến trường.


Quá khứ và hiện tại, sự nghiệp và tình cảm, ân nghĩa và thù hận, những mâu thuẫn này sẽ được giải quyết như thế nào?


Những diễn biến tâm lý thú vị, những sự hiểu lầm đáng yêu, một câu chuyện tình đẹp và lãng mạn, một người mẹ tuyệt vời, chỉ có trong "Nhà A nhà B".

Trong suốt bốn năm học đại học Mạch Tiểu Hân và Hà Đông đều ở cùng nhau, tình cảm thân thiết như chị em song sinh. Ngay cả trong thời gian Mạch Tiểu Hân và Ngô Cạnh yêu nhau một ngày không gặp như cách ba thu thì cô cũng phải tuân thủ một nguyên tắc của Hà Đông, đó là chỉ khi Hà Đông đã hết chuyện để nói với cô thì cô mới có thể đi chơi với bạn trai mình. Bởi vậy có thể thấy Mạch Tiểu Hân tuyệt đối không phải người thấy sắc quên bạn.


"Thấy sắc quên bạn? Vì sao Mạch Mạch thấy sắc phải quên bạn? Chính nó đã đủ sắc rồi!" Hà Đông luôn đáp trả những nhận xét của mọi người đối với Mạch Tiểu Hân như vậy. Lãnh giáo rồi chứ? Đây chính là phong cách ngôn ngữ của Hà Đông, ý của cô là Mạch Tiểu Hân đã đủ xinh đẹp rồi, nhưng cô không muốn diễn đạt như vậy, vì mục tiêu suốt đời của Hà Đông chính là mỗi lời nói ra đều phải làm kinh hãi người đời. Mạch Tiểu Hân luôn phải sống lay lắt trong sự chà đạp bằng ngôn ngữ của Hà Đông như vậy, chẳng hạn như Hà Đông nói, "Mạch Mạch, bạn cũng đừng có giảm béo nữa, cảnh giới chí cao của phụ nữ là mềm mại không xương chứ không phải là da bọc xương. Bạn mà giảm béo thành người đẹp sương xườn như Kate Moss là không được đâu, loại đó chỉ để nấu canh xương chứ không làm được gì khác cả!" Thế là chế độ giảm béo Mạch Tiểu Hân đã thực hiện được hai tuần lập tức bị chấm dứt. Lại chẳng hạn như Hà Đông nói, "Mạch Mạch, hôm nay đi xe đạp điện của bạn lại va quệt rồi". Mạch Tiểu Hân nín thở nghe tiếp, "Lần này không làm hỏng linh kiện gì nhưng lại làm xước một vết dài trên xe người ta".


Mắt Mạch Tiểu Hân cực kì đẹp, lúc trợn mắt nhìn lại càng quyến rũ, ít ra là Hà Đông nghĩ vậy, cho nên cô không thèm để ý, "Người đẹp ạ, quệt phải một chiếc BMW, tớ cho người ta số điện thoại của bạn rồi, sau này người ta sẽ liên lạc với bạn. Bạn là chủ xe mà, hai bên cứ bàn bạc tìm cách giải quyết nhé!"


Mạch Tiểu Hân gật đầu rất nghiêm túc biểu thị sẽ xử lý tốt việc này. Cuối tháng rồi, tiểu thư Hà Đông đương nhiên không có tiền bồi thường. Đây là Hà Đông thông báo cho Mạch Tiểu Hân sau khi mượn xe của cô ra ngoài về, sau đó Hà tiểu thư an ủi cô, "Của đi hay người, Mạch Mạch, đôi khi xui xẻo một chút cũng là chuyện tốt".


Mạch Tiểu Hân dễ tính bị Hà Đông ép tâm phục khẩu phục, tin tưởng sau này sẽ khổ tận cam lai. Đương nhiên, nguyện vọng thì tốt đẹp nhưng hiện thực lại tàn khốc, vận may vẫn chưa tới mà tiếp tục vẫn là xui xẻo. Mạch Tiểu Hân không thể không nghĩ cam chịu, Hà Đông nói không sai, quả nhiên không có xấu nhất mà chỉ có xấu hơn.


Mạch Tiểu Hân bị nhốt trong thang máy, xung quanh tối om. Bây giờ là 8 giờ tối, cả tòa cao ốc, không, nói chính xác phải là cả hai tòa nhà, nhà Văn Cẩm A và nhà Văn Cẩm B, trừ Hà Đông còn đang ở tầng 24 đợi cô đi mua băng vệ sinh giúp thì cơ bản không còn ai. A, không phải, cô nhớ ra bên cạnh còn có một người, một người đàn ông, một người đàn ông trẻ tuổi cao ráo. Lúc hai người cùng vào thang máy thì anh ta đang cúi đầu nhìn điện thoại di động. Nhà B có rất nhiều người đẹp trai, cô nhìn nhiều đã quen nên cũng không để ý cho lắm. Không giống nhà A, các công ty ở nhà B đều là các công ty rất có danh tiếng ở thành phố này, chẳng hạn như trụ sở tập đoàn Văn Cẩm chiếm trọn 10 tầng trên cùng tòa nhà 38 tầng, không lâu trước Văn Cẩm vừa lên sàn, nghe nói sau một đêm đã xuất hiện hơn mười tỷ phú. Lại chẳng hạn như Ngân hàng công thương Trung Quốc ở bên dưới Văn Cẩm, đương nhiên thời gian này giá cổ phiếu của nó cũng giảm rất mạnh, vì nó Mạch Tiểu Hân cũng thua lỗ không ít. Mạch Tiểu Hân đang hết sức ai oán nghĩ tới tài khoản cổ phiếu của mình, đột nhiên thang máy kêu lên một tiếng rất lớn rồi đèn trong thang máy vụt tắt.


"Sự cố thang máy!" Ý nghĩ này lóe lên trong đầu Mạch Tiểu Hân, đồng thời thân thể lảo đảo va vào thành thang máy. Một hồi lâu cô mới phục hồi lại tinh thần, nghe thấy người đàn ông đó nói với mình, "Tiểu thư, cô có điện thoại di động không? Bật lên tìm nút khẩn cấp, điện thoại của tôi rơi rồi".


Mạch Tiểu Hân mở túi xách lục lọi một hồi, cuối cùng cũng tìm được chiếc điện thoại Samsung của mình. Nhờ ánh sáng phát ra từ điện thoại, cô tìm được nút khẩn cấp, ấn nút, lập tức đèn khẩn cấp trong thang máy sáng lên. Mạch Tiểu Hân thở phào, vội vàng nói vào loa: "A lô, ban quản lý phải không? Thang máy gặp sự cố rồi, chúng tôi bị kẹt bên trong".


Không ai trả lời, Mạch Tiểu Hân bối rối tiếp tục a lô hồi lâu nhưng vẫn không có trả lời. Cô vô thức quay lại nhìn người bên cạnh, người đàn ông đó đã nhặt điện thoại lên bấm số, "Tôi bị kẹt trong thang máy, thang máy đầu tiên ở bên trái đại sảnh, áng chừng đang ở khoảng tầng 10. Gọi người tới sửa đi".


Mạch Tiểu Hân lập tức tỉnh ngộ gọi điện thoại cho Hà Đông: "Đông Đông, mau, tớ bị kẹt trong thang máy rồi, đã kêu cứu nhưng ban quản lý không có ai trả lời, mau đi tìm người đi".


Mạch Tiểu Hân chợt nghĩ may mà người bị kẹt trong thang máy bây giờ không phải Hà Đông, hoặc nếu lúc này bà cô đó đột nhiên xuất hiện nhìn thấy cảnh mình và một người đàn ông bốn mắt nhìn nhau thế này thì không biết mình nên tự xử thế nào? Thì ra tình hình còn không đến mức xấu nhất! Cô vô thức ngẩng đầu cười cười nhìn người đàn ông đó. Anh ta cũng cười với cô, "Lập tức sẽ có người đến!"


Mạch Tiểu Hân không biết anh ta nói vậy là để an ủi cô hay là an ủi chính mình. Tuy nhiên thế giới chính là như vậy, không có xấu nhất chỉ có xấu hơn, bởi vì cô kinh hoàng phát hiện sắc mặt người đàn ông cao ít nhất một mét tám này đang trắng xanh, mà dường như còn hơi run rẩy. Mạch Tiểu Hân có một bạn trai là bác sĩ tâm lý từng qua lại ba tháng, còn nhớ vị bác sĩ này đã nói, lúc căng thẳng thì bệnh tật gì cũng có thể xảy ra. Ví dụ điển hình nhất là có người lỡ vào kho lạnh rồi bị chết cóng, nhưng hôm sau mọi người mở kho lạnh lại phát hiện tối hôm trước hệ thống điện của kho lạnh gặp sự cố, máy lạnh không hề hoạt động. Bởi vậy có thể thấy ở trạng thái căng thẳng thì phán đoán của con người rất có thể sẽ sai lầm. Cho nên Mạch Tiểu Hân nhận định người đàn ông trước mặt bị sự cố thang máy làm khiếp sợ rồi, có thể sẽ ngất, có thể sẽ động kinh, có thể sẽ nhồi máu cơ tim, mà hiện trường chỉ có một mình cô. Mặc dù cô đã làm bạn gái bác sĩ một thời gian nhưng bởi vì không chịu nổi đam mê nghiên cứu của người đó nên không thể không bai bai trong khi tri thức sơ cứu vẫn chưa học được bao nhiêu.


"Đừng căng thẳng, trước kia tôi cũng từng bị kẹt trong thang máy, sẽ không có chuyện gì đâu". Mạch Tiểu Hân an ủi với tư thái của một bà chị, "Thang máy ở đây rất tốt, có đủ các biện pháp đối phó tình huống khẩn cấp, có thể người của ban quản lý đang đi ăn cơm, sẽ có người đến ngay thôi, đừng sợ".


Người đàn ông đó dùng nắm đấm ấn bụng, hơi ngẩng đầu nói: "Tôi đau bụng, không phải sợ".


Đau bụng? Lúc này Mạch Tiểu Hân mới chú ý trán anh ta đổ đầy mồ hôi lạnh, lại xoay người ấn nút khẩn cấp, lần này có người trả lời, "Đã liên lạc với công ty thang máy, họ đã phái người đến sửa, giờ này hơi tắc đường một chút, mong các vị kiên nhẫn chờ".


Mạch Tiểu Hân cả giận nói: "Gọi người đến sửa rồi cũng phải nói cho chúng tôi biết chứ, không biết chúng tôi kẹt trong này rất sợ à?" Cô nói chính khí lẫm liệt, quên rằng mình vừa mới dỗ người ta đừng sợ, "Các anh mau mau chút, trong này có người bị ốm, đau bụng, có lẽ là viêm ruột thừa cấp tính".


Người của ban quản lý nghe vậy cũng phát hoảng, liên tục vâng dạ. Mạch Tiểu Hân thấy sắc mặt người nọ càng ngày càng xấu, chắc là rất đau nên vội nói với anh ta, "Thang máy trong chốc lát còn chưa thể mở được, tôi thấy anh đau quá, tốt nhất anh ngồi xuống đi, nếu không thì nằm xuống cũng được. Trước một người bạn tôi cũng bị viêm ruột thừa, đau đến mức lăn lộn dưới đất".


Người nọ nghe vậy do dự trong chốc lát rồi thật sự ngồi xuống nhắm mắt lại tựa vào một góc, thở dốc rất nặng nề. Mạch Tiểu Hân nhìn anh ta thật sự đáng thương, cảm thấy trong thời khắc như vậy đương nhiên phải đồng tâm hiệp lực giúp đỡ lẫn nhau nên ngồi xuống bên cạnh anh ta hỏi: "Cần gọi xe cấp cứu hay không? Lát nữa mở được thang máy thì đi thẳng đến bệnh viện? Anh bị thế chắc phải phẫu thuật đấy!"


Người nọ lắc đầu, "Tôi bị đau dạ dày, tôi lên tầng chính là để lấy thuốc, không nghĩ tới lại bị kẹt ở đây. Hình như hôm nay dạ dày đau hơi khác mọi ngày, cả bụng dưới cũng đau lắm".


Mạch Tiểu Hân nghĩ thầm, vừa rồi rõ ràng nói là đau bụng, bây giờ lại thành đau dạ dày, chắc là đau quá nên lơ mơ rồi, trong lúc kêu trời trời không thấu này tốt nhất nên làm cho anh ta bình tĩnh lại: "Tôi bóp hổ khẩu tay cho anh một chút, sẽ đỡ hơn. Tôi đã thử rất nhiều lần, biện pháp này hiệu quả lắm".


Khi còn bé mỗi lúc cô đau bụng bà ngoại lại bóp hổ khẩu cho cô như vậy, đã trở thành thói quen, sau khi lớn lên bất kể đau ở đâu cô cũng bóp hổ khẩu một lát đã, vì vậy còn bị Hà Đông trêu chọc là tuyệt chiêu "hổ khẩu chữa đau".


Mạch Tiểu Hân cũng mặc kệ người ta có tin phương pháp nhà quê của mình hay không, lập tức không chút do dự nắm tay người đàn ông đó rồi bóp mạnh vào hổ khẩu. Cô chỉ lo cứu người, không hề hay biết mình bóp mạnh đến mức nào, anh ta đau đến mức suýt nữa nhảy dựng lên. Người nọ mở mắt, thoáng giật mình nhìn cô, lúc này mới phát hiện đó là một cô bé rất trẻ với mái tóc quăn, rất xinh xắn. Cô ta đang cúi đầu tập trung bóp hổ khẩu cho mình, cái cổ trắng muốt, mùi hương thiếu nữ thoang thoảng. Cô ta sốt ruột hỏi mà không ngẩng đầu lên: "Còn đau lắm không? Anh bị như vậy chẳng lẽ là bục dạ dày hay là chảy máu dạ dày?"


"Tốt hơn một chút rồi", trước thái độ quan tâm của cô anh ta đành phải nói như vậy. Chảy máu dạ dày? Nghiêm trọng đến thế sao?


Mạch Tiểu Hân nhíu mày, lại đứng lên ấn nút khẩn cấp, "Anh gì ơi, người của công ty thang máy đến chưa?"


"Đến ngay đây đến ngay đây".


Mạch Tiểu Hân bất đắc dĩ ngồi xuống bên người người nọ, "Sắp đến rồi, có thể chịu được nữa không?" Nói xong mới phát hiện mình nói đúng là nhảm nhí, không thể chịu được thì cũng biết làm sao, nghĩ vậy lại kéo tay anh ta lên bóp hổ khẩu, "Tôi ở nhà A chưa từng gặp loại chuyện này, không nghĩ ra thang máy nhà B kém như vậy, đúng là gối thêu hoa bọc rơm, hại chết người". Lại nhớ ra trong túi xách còn có sô cô la liền hỏi, "Hay là anh đói nên mới đau dạ dày? Tôi có sô cô la đây!"


"Không phải", Người nọ miễn cưỡng nhìn cô cười một cái, từ bục dạ dày, chảy máu dạ dày giờ lại đến đói mà đau dạ dày, cô gái này đúng là rất có tinh thần chủ nghĩa lạc quan, nhìn thì rất xinh xắn nhưng sức tay lại rất mạnh. Bây giờ tựa hồ hổ khẩu tay anh ta còn đau hơn cả bụng.


"Mạch Mạch!" Mạch Mạch!" Hà Đông ngoài thang máy gọi ầm lên, "Mạch Mạch, bạn đừng sợ, người sửa thang máy đến rồi".


"Biết rồi, bạn nhanh về văn phòng đi, một lát nữa tớ đi tìm bạn!"


"Không sao, tớ tìm được một cái trong góc ngăn kéo rồi, biết trước thế này thì đã không nhờ bạn đi mua băng vệ sinh. Bạn đừng sợ, thang máy sẽ không rơi đâu".


Mạch Tiểu Hân đỏ mặt, cô nàng Hà Đông này cho rằng chỉ có một mình mình kẹt trong thang máy nên mới dám nói như vậy. Cô vội thả tay người nọ ra, lao tới bên cửa nói: "Biết rồi biết rồi, mau trở về đi, trong này có một người bệnh bị đau dạ dày, gọi họ mở cửa nhanh lên".


Bên ngoài không có tiếng động gì nữa, chắc là Hà Đông xấu hổ quá chạy mất rồi. Mạch Tiểu Hân đang không biết có nên quay lại hay không thì ánh đèn đã sáng lên, thang máy đi lên một đoạn rồi mở cửa.


Bên ngoài có mấy người đang đứng, nhìn thấy người đàn ông ngồi trong góc tất cả bọn họ đều tỏ ra rất căng thẳng, vừa gọi vừa chạy tới dìu anh ta dậy. Mạch Tiểu Hân nghiêng người chen ra ngoài, dường như nghe thấy họ gọi anh ta là giám gì đó, đại khái là giám đốc hay giám sát của công ty nào đó. Cô phải đi tìm Hà Đông ngay, đến giờ còn chưa ăn tối, kiểu gì cũng phải ăn ngon một bữa giải đen mới được.


Mục Tư Viễn đứng lên, ánh mắt quét qua mấy người trước mặt nhưng không thấy cô bé nọ. Chắc là cô ta cũng làm việc ở tòa nhà này, có thể là nhà A, trước kia chắc mình cũng từng thấy cô ta rồi, vừa rồi thân mình lo chưa xong nên anh không hề nhìn kỹ khuôn mặt đó, chỉ nhớ là quen quen. Anh sờ sờ hổ khẩu, cảm thấy dạ dày không còn đau như lúc đầu nữa, có vẻ đúng là hữu hiệu thật.


Mục Lục
Đã sửa bởi Askim lúc 10.11.2014, 15:22.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Askim về bài viết trên: Bora, Nghiên Hy
     

Có bài mới 10.11.2014, 13:21
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 01.06.2013, 23:42
Bài viết: 13697
Được thanks: 8844 lần
Điểm: 10.28
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [ Đô thị] Nhà A Nhà B - Hàm Hàm - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2

Cuối cùng Mạch Tiểu Hân cũng biết danh nhân và người bình thường khác nhau thế nào.

Hôm sau, khi cô vừa ăn bánh quẩy vừa húp tào phớ đọc báo sớm như mọi ngày thì suýt bị sặc vì một tin tức: "Thang máy tòa nhà Văn Cẩm gặp sự cố, tính mạng tỷ phú ngàn cân treo sợi tóc". Bài báo chiếm nửa trang nhất tờ tin nhanh đã tường thuật chi tiết vụ việc. Mạch Tiểu Hân mở to mắt đọc kĩ hai lượt, rút ra hai thông tin: Thứ nhất, người đàn ông đau bụng hôm qua đó là một người có tiền, hơn nữa không phải có tiền vừa vừa mà là cực kì có tiền. Không lâu trước công ty anh ta vừa lên sàn, sau một đêm tài sản tăng vọt lên mấy nghìn tỷ. Thứ hai, sau khi thang máy mở cửa anh ta được đưa vào phòng mổ bệnh viện, phẫu thuật viêm ruột thừa cấp tính.


Mạch Tiểu Hân nhếch miệng, lúc đầu mình đã nói là viêm ruột thừa mà anh ta còn kêu đau dạ dày. Chẳng lẽ tổng giám đốc công ty lên sàn mà ngay cả dạ dày và ruột thừa cũng không phân biệt được à? Nếu vậy thì cô thực sự phải lo lắng cho các nhân viên trong công ty này rồi. Đọc đến câu cuối cùng trong bài báo, giám đốc chi nhánh công ty thang máy X đã trực tiếp đến bệnh viện xin lỗi, Mạch Tiểu Hân cảm thấy hơi tức giận. Không phải có hai người bị kẹt sao? Vì sao lại không có ai quan tâm đến mình chứ? Tin tức không nhắc đến mình cũng thôi, nhưng công ty thang máy cũng không thể coi như không có mình được. Ít nhất cũng phải đền mình một món quà chứ, cô tức giận húp một ngụm tào phớ, đúng là một công ty bợ đỡ.


Có điều tối hôm qua Hà Đông đã mời mình ăn một bữa Tứ Xuyên rất ngon, hơn nữa còn chủ động đề xuất đợi đến tháng lương sau sẽ đi đền tiền sơn xe cho chủ xe BMW kia, lại còn nước mắt lưng tròng ôm cô nói: "Mạch Mạch, vẫn nghe nói hồng nhan bạc mệnh, xem ra không sai chút nào. Bạn xem xem, đi thang máy mà bạn cũng bị kẹt đến hai lượt rồi".


Mạch Tiểu Hân vừa giãy ra khỏi vòng tay Hà Đông vừa nghĩ, thật không biết ai mới là mầm họa, cả hai lượt đều là bị nó nhờ vả mà gặp nạn, lần đầu tiên là giúp nó làm điều tra thương mại trong đợt kiến tập hồi đại học, bị kẹt trong thang máy một khu dân cư, lần này thì bị kẹt trong thang máy công ty nó. Xem ra mình đúng là phúc tinh của Hà Đông, thì ra bao nhiêu tai nạn của nó đều bị đẩy sang người mình hết.


Cô mở máy tính, cửa sổ Yahoo của Hà Đông nhảy ra.


"Mạch Mạch, bạn gặp được bảo bối rồi. Hôm qua bị kẹt cùng bạn hóa ra chính là tông giám đốc Viễn Dương, công ty lớn nhất thành phố này. Tuần trước công ty Viễn Dương lên sàn ở Thâm Quyến, sinh ra mười mấy tỷ phú, giá trị cổ phiếu của tổng giám đốc là mấy nghìn tỷ.


"Liên quan gì đến tớ?" Mạch Tiểu Hân kém theo một icon huýt sáo phớt lờ, đây là icon cô sử dụng nhiều nhất khi chat với Hà Đông.


"Ở trong thang máy lâu như vậy, bạn có quyến rũ anh ta hay không?" Hà Đông kém theo một icon thẹn thùng đỏ mặt.


Mạch Tiểu Hân cười tít mắt, "Khi đó tớ không biết anh ta lắm tiền như vậy, bây giờ đang đấm ngực dậm chân tiếc nuối đây. Sếp đến rồi, té đây!"


"Đừng đấm đừng đấm, vòng một mẫu mực như vậy nhất định phải bảo vệ thật tốt, không sợ không dụ dỗ được người có tiền". Hà Đông lại gửi một icon háo sắc chảy nước miếng rồi cũng out khẩn cấp trước khi Mạch Tiểu Hân nổi đóa.


Mạch Tiểu Hân tắt cửa sổ chat, ngọt ngào cười với ông chủ đã đi tới trước mặt: "Chào sếp Lưu!"


"Tiểu Hân, buổi tối mời khách, cùng đi nhé!" Giám đốc Lưu hơn bốn mươi tuổi, trán bắt đầu nông thôn bao vây thành thị nên hành động yêu thích nhất chính là không ngừng vuốt tóc từ xung quanh vào giữa trán. Sáng hôm nào nhân viên nhà xuất bản Cao Tân cũng có thể nhìn thấy hành động kinh điển này.


Mạch Tiểu Hân vừa ngoan ngoãn nhận lời vừa lén xem thường trong lòng. Nhân viên tài vụ Tiểu Dương bên cạnh quay sang bênh vực: "Ông chủ lại dùng mỹ nhân kế!"


Giám đốc Lưu nghe thấy cũng không hề tức giận, vẫn vừa vuốt tóc vừa cười ha ha, "Tiểu Hân là người quê rượu, tửu lượng tốt, không giống tôi uống một chai bia đã xỉn rồi. Tiểu Hân, cô yên tâm, chưa đến thời khắc mấu chốt tôi sẽ không đưa cô ra đâu, chỉ cần làm lực lượng dự bị là được".


Nhìn ông ta càng vuốt tóc càng không che được cái trán hói, Mạch Tiểu Hân không nhịn được cười. Cô thích nơi này, cũng thích ông chủ như vậy, không hề quan liêu. Tuy cũng là thương nhân nhưng cũng là người có học đàng hoàng, vẫn còn mang vẻ nhã nhặn phúc hậu của người có văn hóa, không bủn xỉn như đa số các ông chủ các công ty tư nhân khác. Bà chủ trước cũng đi du học nước ngoài, hai vợ chồng không có con, lấy lí do xây dựng văn hóa công ty, ngày lễ ngày tết thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi. Trên thực tế là bà chủ rất thích làm mối cho đám thanh niên trẻ tuổi này, mà hiện nay Mạch Tiểu Hân chính là đối tượng chú ý trọng điểm của bà. Trước kia Mạch Tiểu Hân làm ở bộ phận cho vay tại ngân hàng thương mại, mặc dù hoa hồng cao nhưng công việc đó chủ yếu dựa vào quan hệ, ngày ngày cần hát hò nhảy nhót với khách hàng không khác tiếp viên quầy bar là mấy, thật sự không chịu nổi. Đúng lúc đó kế toán ở công ty này phải chuyển nhà theo gia đình, Hà Đông vốn có quan hệ không tồi với cô kế toán cũ đó nên đã nhờ cô ta đề cử Mạch Tiểu Hân với ông chủ Lưu. Thấy Mạch Tiểu Hân, giám đốc Lưu chỉ hỏi hai câu đã nhận luôn. Như vậy ngày ngày bọn mình có thể gặp nhau", Hà Đông vui vẻ nói, "Mặc dù ở nhà A hơi tủi thân một chút nhưng sau này có thể tìm cơ hội khác".


Mạch Tiểu Hân không cảm thấy nhà A có gì không tốt. Lúc xây cao ốc, tập đoàn Văn Cẩm chưa hề lắm tiền nhiều của như bây giờ, khu đất này cũng chưa nóng như hiện nay. Khi đó tòa nhà Văn Cẩm A mười tám tầng đã làm mọi người phải trợn mắt rồi, để thu hồi tài chính, khách hàng nhà A đều phải thuê mười năm trở lên. Nào biết ngành bất động sản Trung Quốc đã phát triển với tốc độ kinh người, cũng mang lại của cải kinh người, giờ đây tập đoàn Văn Cẩm đã là công ty nộp thuế đứng đầu thành phố B. Lúc đầu do thiếu tài chính nên một mảnh đất bên cạnh nhà A bị bỏ trống, giờ đây đã mọc lên một tòa nhà Văn Cẩm B ba mươi tám tầng, nội thất cực kì xa hoa, trở thành tòa nhà cao cấp nhất cả thành phố. Bên cạnh nó, nhà A giống như một hầu gái bân cạnh một tiểu thư xinh đẹp, mặc dù cũng nho nhã xinh xắn nhưng khí thế rõ ràng yếu hơn rất nhiều. Cũng như các công ty ở nhà A đều có kết quả kinh doanh không hề kém nhưng vẫn không thể so với các công ty ở nhà B như tập đoàn Văn Cẩm hay công ty Viễn Dương.


Hà Đông làm việc tại phòng tài vụ tập đoàn Văn Cẩm, bố cô là một trưởng phòng thuộc một cục bên chính quyền, dù chức quan không lớn nhưng nhiều năm công tác cũng tích lũy được chút quan hệ. Vì vậy sau khi tốt nghiệp đại học Hà Đông cũng trở thành một nhân viên văn phòng một cách thuận lợi, mỗi ngày mặc đồng phục màu xám, kể cả giữa mùa đông cũng vẫn là váy ngắn âu phục cao trên đầu gối. Điều này làm cho người thích phong cách thoải mái như Hà Đông oán giận không thôi. Một vấn đề khác làn cô oán giận chính là tập đoàn Văn Cẩm, à không, là cả tòa nhà B có quá nhiều người đẹp, điều này làm cho Hà Đông với ngoại hình tầm tầm phải chịu rất nhiều áp lực.


"Mạch Mạch, bạn mà sang nhà B thì tốt, khuôn mặt này của bạn chính là loại hình tiêu chuẩn của nhà B đấy". Hà Đông thường nói như vậy.


"Tớ không sang đó đâu, riêng yêu cầu ngày nào cũng phải trang điểm là tớ đã không thích rồi". Mạch Tiểu Hân nhượng bộ lui binh. Được gen di truyền của mẹ, da cô rất đẹp, bình thường đều không nỡ trang điểm, chỉ khi ông chủ yêu cầu ra ngoài tiếp khách mới chịu trang điểm sơ sơ, vì vậy Mạch Tiểu Hân còn để nguyên một bộ đồ trang điểm tại văn phòng. "Ông chủ Lưu của tớ vẫn tốt nhất, không yêu cầu nhân viên phải trang điểm, cứ để tự nhiên cho đẹp".


Giống tất cả các cô bé khác, Mạch Tiểu Hân thích đi dạo phố mua quần áo, có điều cô rất ít mặc váy, bởi vì mặc váy đi xe đạp điện không tiện. Chiếc xe đạp điện này cô mua khi thấy có khuyến mãi giảm giá lúc vừa đi làm, mua về lập tức bị Hà Đông mắng vì không có đầu óc, chiếc xe này quá lớn, khó điều khiển. Mạch Tiểu Hân vừa ngoan ngoãn cúi đầu nghe cô ta lải nhải vừa không cho là đúng. Cô bị màn quảng cáo "người đẹp Mô tô" đầu độc quá nặng, cực thích hành động kinh điển bỏ mũ bảo hiểm hất mái tóc dài trong quảng cáo. Đáng tiếc là xe đã đi ba năm mà tóc vẫn chưa nuôi dài được. Đúng vậy, mấy tháng nữa là cả cô và Hà Đông đều 25 tuổi, sắp tiến vào hàng ngũ thanh niên lớn tuổi, mặc dù mọi người đều nói ở tòa nhà Văn Cẩm 25 tuổi vẫn là độ tuổi được mọi người hâm mộ, bởi vì nơi này phụ nữ độc thân 30 tuổi chỗ nào cũng có, bao gồm công chúa điện hạ của tập đoàn Văn Cẩm.


Buổi trưa, Mạch Tiểu Hân gặp Hà Đông tại phòng ăn nhân viên theo thường lệ. Phòng ăn ở tầng 6 nhà Văn Cẩm A cũng có chút danh tiếng ở khu vực này, phòng ăn công chức mà vẫn đảm bảo giá rẻ đồ ngon như vậy sợ rằng cả thành phố không tìm được nhà thứ hai. Lúc đầu nhà A xây xong cho thuê, xung quanh không hề có quán ăn nhanh hay cơm văn phòng nào thích hợp. Các công ty thuê văn phòng đều đưa ra vấn đề ăn cơm của nhân viên, bất đắc dĩ, tập đoàn Văn Cẩm phải nhịn đau xây phòng ăn ở tầng 6. Không nghĩ tới vài năm sau xây xong nhà B thì phòng ăn này lại trở thành không thể thiếu. Giữ hai tòa nhà có xây một hành lang có mái che, đến giờ ăn cơm là nhân viên hai bên đều tụ tập dưới một mái nhà, tiếng người huyên náo. Ông chủ nhận thầu xây phòng ăn quả là rất hiểu tâm lý tiểu tư sản, phòng ăn sạch sẽ sáng ngời, âm nhạc lãng đãng, cho nên dù đã mở cả tám cửa thì người ăn vẫn phải xếp hàng dài.


"Mạch Mạch, bạn biết vì sao phòng ăn này lại đông người như vậy không?" Ngày đầu tiên Mạch Tiểu Hân đến Hà Đông đã nói với cô nguyên do, "Đó là đại hội làm quen thực sự đấy! Tất cả các cô gái ở đây đều muốn tìm một chàng trai nhà B, đáng tiếc không có cơ hội nên chỉ có lúc ăn cơm mới có thể tiếp xúc được, vì vậy dù có chết họ cũng không thể bỏ lỡ bữa cơm được". Sau đó Mạch Tiểu Hân quan sát kĩ các đồng sự của mình, đúng là phải bội phục Hà Đông kết luận vấn đề quá chuẩn.


Mạch Tiểu Hân mua đồ ăn xong nhìn lại vị trí quen thuộc quả nhiên thấy Hà Đông đang vẫy tay. Bên cạnh có một người phụ nữ hơi gầy đang ngồi, người này cô chưa từng gặp. Thời học đại học Hà Đông chính là đại sứ ngoại giao của phòng kí túc, chỉ có người cô ta không muốn làm quen, không có người cô không làm quen được. "Nếu tớ muốn gặp hiệu trưởng, cùng lắm đi xe đạp ngã xe trước con Audi của ông ấy là được. Không tin hiệu trưởng đại nhân lại phớt lờ tớ!" Đấy, một người hoành tráng như thế mà bốn năm đại học lại chưa hề có một bạn trai nào. "Đó là bởi vì bọn họ đều coi tớ là anh em hết!" Hà Đông than thở sau đó lại đắc ý, "Ngoại hình của tớ ấy mà, người đẹp cảm thấy không có đe dọa, người xấu cảm thấy mình còn cứu được, đàn ông tự tin hơn, phụ nữ bớt ai oán. Cho nên bạn tớ rộng khắp thiên hạ, cho nên không có dưa lê dưa bở gì mà tớ không móc ra được!"


Mạch Tiểu Hân bưng đĩa cười tít mắt đi tới, không biết lần này Hà Đông lại muốn tìm loại dưa lê nào.


"Chị Ngải Lâm, em đọc báo thấy hôm qua giám đốc chị bị kẹt trong thang máy à?" Hà Đông liếc Mạch Tiểu Hân với thâm ý sâu sắc.


Trong đầu Mạch Tiểu Hân quả thực muốn quỳ rạp xuống đất lạy Hà Đông. Thì ra người phụ nữ mặc đồng phục xanh đen nhìn qua lớn hơn mình không ít này chính là thư ký tổng giám đốc Viễn Dương, ngoại hình không đẹp lắm nhưng khí chất rất tốt, khi cười tỏ ra rất có lực tương tác. Nhìn nước da có thể đoán chị ta cũng đến tuổi băm rồi, nhất định là một người phụ nữ của công việc, Mạch Tiểu Hân nghĩ. Toognr giám đốc Viễn Dương có vẻ rất trẻ mà, chắc chắn sẽ không lớn tuổi hơn cô thư kí này, mặc dù trong thang máy không để ý lắm nhưng cô cảm thấy nhận định này sẽ không sai.


"Ờ, hôm qua hiếm lắm mới được hôm không phải tiếp khách, sếp Mục muốn về nghỉ sớm một chút, không ngờ lại gặp phải chuyện đen đủi như vậy. Thang máy tòa nhà Văn Cẩm còn xảy ra sự cố, tin tức này mà lan rộng ra thì việc tiêu thụ của mấy khu nhà cao tầng của Văn Cẩm đều sẽ bị ảnh hưởng. Nghe nói chủ tịch Lục đã đè tin tức này xuống rồi". Ngải Lâm nói không e dè gì. Công ty Viễn Dương cũng từng là công ty con của Văn Cẩm, mặc dù sau đó đã tách ra độc lập nhưng vẫn còn có rất nhiều dính dáng, tin tức cũng sẽ lan truyền rất nhanh.


"Nghe nói hôm qua Lục tiểu thư cũng ở lại bệnh viện cả đêm", hứng thú dưa lê của Hà Đông hiển nhiên không nằm ở vấn đề tiêu thụ của mấy khu nhà.


Ngải Lâm bình thản đánh giá Mạch Tiểu Hân, "Mạch tiểu thư, trước kia chúng ta đã gặp nhau ròi đúng không? Năm ngoái cô lên sân khấu hát trong hội hữu nghị mừng năm mới, tôi còn thay mặt cho giám đốc Mục lên trao giải cho cô mà!"


Mạch Tiểu Hân cảm thấy khó xử, năm ngoái cô mới xin vào công ty xuất bản. Tòa nhà Văn Cẩm có một thông lệ bất thành văn, hàng năm đêm trước tết dương đều phải tổ chức một buổi liên hoan năm mới, một mặt là để củng cố tình cảm giữa chủ nàh với người thuê, mặt khác ở đây có nhiều người tuổi trẻ, tổ chức liên hoan hữu nghị để thúc đẩy giao lưu cũng rất được hoan nghênh. Bình thường mỗi công ty phải đưa ra một tiết mục, Mạch Tiểu Hân là người mới nên đương nhiên sẽ bị ép lên biểu diễn. Cô hát rất khá, bốn năm đại học cũng không ít lần làm MC. Cô nhớ mang máng là một người phụ nữ trẻ tuổi đã lên trao giải cho mình.


"Quên rồi à?" Ngải Lâm cười cười không để ý, "Chị thì vẫn nhớ em, đại mỹ nữ mà, mấy thằng nhóc công ty chị còn bàn tán về em một hồi lâu mà!"


"Vậy chị Ngải Lâm làm mối cho Mạch Mạch đi, nó còn chưa có bạn trai!" Hà Đông cười nói, "Mạch Mạch của chúng ta không những xinh đẹp, hát hay mà nấu ăn cũng rất giỏi".


"Đợi bao giờ bạn kiếm được chồng rồi nói tiếp", Mạch Tiểu Hân đỏ mặt trợn mắt nhìn Hà Đông rồi nói với Ngải Lâm, "Chị Ngải Lâm, đừng nghe nó nói liên thiên. Bọn em ở cùng phòng kí túc thời đại học, nó suốt ngày bắt nạt em".


Ngải Lâm trêu đùa: "Hà Đông nói đúng đấy, công ty chị có rất nhiều thằng đẹp trai, thu nhập cũng không tồi. Công ty vừa IPO, mọi người ít nhiều đều kiếm được chút đỉnh. Để chị chọn giúp bọn em, nếu thật sự không nhìn trúng đứa nào thì còn có sếp Mục của bọn chị nữa mà".


Mạch Tiểu Hân cảm thấy vị thư ký tổng giám đốc này không hề tao nhã lịch sự như bề ngoài, thật sự rất mạnh mẽ rất hoành tráng, ngay cả người lãnh đạo trực tiếp của chính mình cũng dám bán đứng.


"Báo chí nói sếp Mục của các chị phát bệnh trong thang máy, sau đó phải vào phòng mổ, có thật không chị?" Hà Đông vừa thấy câu chuyện đi chệch khỏi định hướng liền vội vàng kéo lại.


Ngải Lâm ôi một tiếng, "Buổi chiều họp anh ấy đã thấy không thoải mái, hết giờ làm bắt đầu cảm thấy dạ dày rất đau, cũng không nói với ai mà tự mình về văn phòng lấy thuốc, ai biết lại là viêm ruột thừa chứ? Sau đó bác sĩ nói quả thật cũng đau dạ dày nữa, cả dạ dày lẫn ruột thừa, đương nhiên anh ấy sẽ cho rằng là bệnh cũ phát tác. May là anh ấy còn thông minh, đi thẳng đến bệnh viện, nếu không cứ cố chịu như trước đây thì không chừng sẽ thành chuyện lớn mất".


Mạch Tiểu Hân nghĩ thầm, đã như vậy còn khen thông minh, quả nhiên sự sùng bái của cấp dưới đều là mù quáng.


Mục Tư Viễn nằm trên giường hắt xì liền hai cái, tác dụng của thuốc tê còn chưa hết, toàn thân đầm đìa mồ hôi, cả người mềm nhũn khó chịu. Vết thương lại bắt đầu râm rẩm đau, anh dùng tay phải bóp hổ khẩu tay trái, một lát sau bỗng cảm thấy buồn cười lại buông tay ra.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Askim về bài viết trên: Bora
     
Có bài mới 10.11.2014, 13:25
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 01.06.2013, 23:42
Bài viết: 13697
Được thanks: 8844 lần
Điểm: 10.28
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [ Đô thị] Nhà A Nhà B - Hàm Hàm - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 3

"Tổng giám đốc Mục, bên phía khách sạn đã chuẩn bị đầy đủ rồi, thực hiện theo đúng phương án thứ hai của chúng ta. Phòng quan hệ xã hội đã gửi thiệp mời khách quý rồi, còn các lãnh đạo quan trọng thì ngài nói phải tự mình đi mời".


Mục Tư Viễn gật đầu đi ra khỏi thang máy, mấy vị giám đốc bộ phận đi theo bên người, trợ lý của anh đang tranh thủ thời gian báo cáo tình hình chuẩn bị bữa tiệc mừng công ty lên sàn. Ngày thứ mười sau phẫu thuật sắc mặt anh vẫn hơi yếu ớt.


"Trong buổi tiệc sẽ có năm đợt rút thăm trúng thưởng, danh sách những người được sắp xếp để rút trúng sẽ đưa lên cho ngài xét duyệt sau. Chủ tịch Lục nói ngài cứ chuẩn bị phát biểu đáp từ, nhưng ông ấy sẽ cố gắng từ Mỹ về sớm".


"Tất cả cổ đông quan trọng đều nhận lời mời rồi chứ?" Mục Tư Viễn hỏi.


"Trừ giám đốc Tề công ty Dịch Đạt nói còn phải sắp xếp lịch, còn lại tất cả đều xác nhận sẽ tới".


"Quy cách tiếp đãi phải cao cấp nhất, tìm hiểu xem khách khứa có muốn cho người nhà đi du lịch gần đây hay không. Phòng quan hệ xã hội biết phải làm thế nào chứ?" Anh quay đầu lại nhìn trưởng phòng quan hệ xã hội.


"Biết ạ. Tổng giám đốc yên tâm". Trưởng phòng quan hệ xã hội lập tức đi lên nói, "Truyền thông cũng liên lạc được rồi, đều không có vấn đề gì. Đến lúc đó có thể ngài cần trả lời phỏng vấn của vài hãng. Thời gian trước tin tức IPO truyền ra, chúng tôi đã phải vất vả lắm mới đối phó được. Lần này nếu ngài tiếp tục từ chối phỏng vấn thì có lẽ đám phóng viên sẽ bóp chết tôi cho hả giận mất".


"Không phải đã chuẩn bị tư liệu phát cho giới truyền thông rồi sao? Chẳng lẽ còn phải bới móc đủ 8 đời tổ tông tôi ra mới chịu bỏ qua à?" Mục Tư Viễn không vui, đang muốn nói tiếp thì đột nhiên nhìn thấy một cô bé mặc đồ đỏ đứng trên bãi cỏ ngoài đại sảnh đang mỉm cười vẫy tay với mình, nhìn kỹ lại, mái tóc ngắn uốn xoăn rất đẹp, gương mặt xinh xắn trắng mịn, đúng là cô bé bóp hổ khẩu cho hắn trong thang máy lần trước. Khóe môi anh khẽ động rất khó phát hiện: "Mấy người lên xe trước chờ tôi". Dứt lời đi vòng qua chiếc xe đang chờ trước cửa đi về phía bãi cỏ.


Hôm nay hết giờ làm Mạch Tiểu Hân hẹn Hà Đông cùng đi ăn cơm. Hai người hẹn chờ nhau ở bãi cỏ trước nhà B. Nhìn thấy Hà Đông cùng đồng sự ra khỏi thang máy, Mạch Tiểu Hân vội giơ tay vẫy.


"Chào cô!" Mục Tư Viễn đến gần mới phát hiện cô bé này hoàn toàn không nhìn mình, anh đã phạm một sai lầm mà bình thường nhất định không thể phạm phải, vì vậy bây giờ chỉ có thể cố gắng vớt vát.


"A, chào anh!" Mạch Tiểu Hân nhìn anh với vẻ kì lạ, dường như hơi hơi quen mặt.


"Tôi là Mục Tư Viễn", Mục Tư Viễn ngừng một chút, thấy đối phương cũng không có phản ứng gì liền ho một tiếng khó xử, "Ngày đó chúng ta cùng bị kẹt trong thang máy..."


"A, là anh à!" Mạch Tiểu Hân nhớ số liệu thuộc loại hạng nhất nhưng nhớ người thì lại rất kém, gặp nhau rồi mà khi gặp lại vẫn như chưa quen biết là chuyện thường ngày ở huyện, trước kia đã được các nam sinh trong trường bầu là nữ sinh cao ngạo nhất, khó tán nhất. Hơn nữa tối hôm đó tinh thần cô vốn căng thẳng cao độ, lúc nào cũng sợ Mục Tư Viễn đau bụng một mình cô khó có thể ứng phó, ánh đèn trong thang máy không hề sáng, cô toàn tâm toàn ý bóp hổ khẩu cho người ta, đâu có tâm tư quan sát xem ngoại hình đối phương như thế nào. Sau hơn mười ngày, chuyện cũng quên gần hết rồi, hoàn toàn không nghĩ tới Mục Tư Viễn đột nhiên lại đi tới tìm mình.


"Anh ăn mặc lịch sự thế này, còn đeo kính nữa, tôi đúng là không nhận ra được". Cô xấu hổ nhìn hắn cười cười, "Thấy báo viết anh phải nằm viện, giờ khỏe rồi chứ?"


"Khỏe rồi, còn phải cảm ơn cô nữa, nếu không nhờ có cô nhắc nhở thì tôi cũng không biết mình bị viêm ruột thừa nữa". Mục Tư Viễn nhớ lại tuyên bố "Chậm một chút nữa là sẽ to chuyện" của bác sĩ, cảm kích cô bé trước mắt từ đáy lòng.


Quả nhiên không phân biệt được dạ dày và ruột thừa, Mạch Tiểu Hân hơi buồn cười nhưng lập tức ý thức được người trước mắt không phải Hà Đông liền nói khách sáo: "Tôi cũng chỉ đoán mò thôi". Trong lúc hai người nói chuyện Hà Đông đã đi tới, đứng cách chỗ hai người vài bước, Mạch Tiểu Hân quay sang nhìn cô.


Mục Tư Viễn biết người cô đợi đã đến liền nói ngắn gọn: "Tuần sau công ty chúng tôi có một buổi tiệc chúc mừng, hi vọng cô có thời gian tới dự".


"Ơ", Mạch Tiểu Hân hơi lộ vẻ kinh ngạc, từ chối, "Tôi không..."


"Xin hỏi quý tính tiểu thư, chắc cũng làm việc ở tòa nhà này?" Mục Tư Viễn lập tức ngắt lời cô, ân cần nói, "Tôi sẽ sai người đưa thiệp mời tới cho cô".


"Tổng giám đốc Mục đừng khách khí, kỳ thực tôi..." Mạch Tiểu Hân còn muốn từ chối, thấy đối phương khẽ nhíu mày, nhớ tới thân phận của anh đành phải bất đắc dĩ nói, "Tôi tên là Mạch Tiểu Hân, công ty xuất bản Cao Tân, nhà A".


"Vâng, xin lỗi tôi còn có chút việc cần đi trước, hôm đó Mạch tiểu thư nhất định phải tới dự đấy nhé". Mục Tư Viễn hơi gật đầu, xoay người rời khỏi. Buổi tối hôm đó chỉ có ánh đèn lờ mờ, lúc thì cô quay lưng về phía anh kêu cứu, lúc lại cúi đầu bóp tay cho anh. Khi đó anh đang rất đau, nói chuyện với cô cũng chỉ hơi hơi ngẩng đầu vì lí do lịch sự, nhưng vừa rồi chỉ nhìn thoáng qua cô từ khoảng cách xa như vậy mà đã có thể nhận ra, chính bản thân Mục Tư Viễn cũng cảm thấy hơi khó tin.


Mạch Tiểu Hân không vui nhìn bóng lưng Mục Tư Viễn đang dần dần đi xa, dáng người cao ráo, rất phóng khoáng, nhưng mà thế thì sao chứ? Cô lại không phải nhân viên của anh ta, không cần nhất nhất nghe lệnh anh ta. Cô cầm tay Hà Đông vừa đi tới nhỏ giọng thầm thì: "Sao người này cứ nhất định phải mời tớ đến dự tiệc rượu chúc mừng của công ty họ làm gì nhỉ?"


Hà Đông nói hưng phấn: "Nghe nói là ở Shangri La cơ đấy, sẽ có rất nhiều minh tinh đến dự. Một tấm thiệp mời của bạn có thể mang cả hai người bọn mình vào hay không? Hôm đó tham dự toàn là người giàu có, ít nhất cũng là giám đốc. Rất nhiều yêu tinh công ty tớ đều muốn đi, bọn nó đang nghĩ mọi cách để được tham dự đấy!"


"Nếu như anh ta thật sự đưa thiệp mời đến cho tớ thì bạn mang đến công ty bạn đấu giá nhé. Tình hình tài chính của tớ đang căng thẳng, nhận được thiệp mời lúc tới dự còn phải có quà nữa chứ!"


"Ờ, thế cũng được. Mà sao cái bọn dở hơi này, đứa nào cũng như sợ không lấy được chồng hay sao ấy, tốt nghiệp hai năm đã đổi họ người khác rồi, đúng là bực mình với chúng nó!" Hà Đông lấy một hộp sô cô la trong túi xách ra, "Này, cho bạn. Bố tớ đi nước ngoài về mua cho tớ, tớ chỉ dám nhìn không dám ăn, thèm chết đi được".


Mạch Tiểu Hân cười tít cầm lấy nhét vào túi mình. Cô và Hà Đông có rất nhiều sở thích giống nhau, chẳng hạn như thích quần jean giặt trắng bệch, lúc gặp chuyện gì rất vui vẻ hoặc rất mất hứng thì thích giày vò mái tóc, thích đồ ăn Tứ Xuyên, thích sô cô la. Chỉ có điều Hà Đông là loại người cứ ăn vào là béo, hơn nữa đã béo là sẽ béo mặt trước, cho nên luôn luôn cẩn thận không dám ăn nhiều. Để che giấu khuyết điểm của dáng người, một năm bốn mùa Hà Đông đều mặc trang phục rộng rãi, đáng tiếc từ khi vào tập đoàn Văn Cẩm, bộ đồng phục màu xám đó khiến khuyết điểm của cô lập tức lộ rõ, vì vậy cả ngày cô vẫn oán trách chút quan hệ của bố mình lại thành ra được không bằng mất. Mà Mạch Tiểu Hân thích nhất là áo ngắn tay quần dài, eo nhỏ chân dài, thỉnh thoảng mặc váy dài càng tỏ ra vô cùng quyến rũ, khiến Hà Đông nhìn mà ghen tị, "Ông trời đúng là quá bất công, bạn hết ăn lại nằm mà sao lại không béo nhỉ?"


Kỳ thực Mạch Tiểu Hân đâu có hết ăn lại nằm, thời gian rảnh còn phải làm thêm, trong đó còn có một công việc là Hà Đông tìm cho. Anh họ của Hà Đông mở một công ty máy tính quy mô nhỏ, sau một lần nhìn thấy Mạch Tiểu Hân ở nhà Hà Đông liền trăm phương ngàn kế nhờ Hà Đông kéo Mạch Tiểu Hân đến làm kế toán cho hắn. Mạch Tiểu Hân rất khó hiểu, em họ chính mình cũng học ngành tài vụ kế toán, làm gì nhất định cứ phải thuê người ngoài đến quản lý tài vụ?


"Cái này bạn không hiểu rồi, tư duy của thương nhân không giống chúng ta, chuyện có thể giải quyết bằng tiền thì tuyệt đối sẽ không dây dưa tình cảm vào, đặc biệt là không thể để họ hàng biết mình kiếm được bao nhiêu tiền, sợ họ biết rồi sẽ quấn lấy mình". Kỳ thực tình cảm của Hà Đông với anh họ không tồi, cũng nhìn ra ý định của anh họ với Mạch Tiểu Hân. Nhưng trước giờ cô vẫn luôn thích làm chuyện xấu, vì vậy quyết đoán đập nát hình tượng của anh họ trong cảm nhận của Mạch Tiểu Hân, đồng thời làm cho Mạch Tiểu Hân có nhận thức sâu sắc hơn đối với thương nhân.


"Hôm nay một gã cực kì đẹp trai đến công ty làm, trời ạ đẹp trai đến mức không còn thiên lí nữa, ngay cả loại yêu tinh ngàn năm như tớ cũng suýt nữa động tâm". Hà Đông vừa uống canh gà vừa mở sạp bán dưa lê công ty trồng được. Hai người thường xuyên tới đây ăn gà, nửa con gà kèm sáu đĩa rau dưa các loại mới gần trăm ngàn, ăn rất thoải mái, môi trường cũng không tồi, còn rẻ hơn cả đi uống trà, mấu chốt là thịt gà vừa có dinh dưỡng lại sẽ không gây béo phì.


"Ai thế?" Mạch Tiểu Hân thờ ơ hỏi. Cô thật sự bội phục Hà Đông, cả ngày khen mấy gã đẹp trai, lúc nào cũng tỏ ra mê mẩn nhưng đến nay vẫn không tìm bạn trai mà chờ gia đình sắ xếp giới thiệu. Hà Đông luôn tuyên bố hùng hồn, "Bây giờ không còn ai cho rằng béo là đẹp nữa, tớ có thích người ta nhwung chưa chắc người ta đã coi trọng tớ, không bằng tranh thủ thời gian hưởng thụ cuộc sống, cuối cùng bố tớ nhất định sẽ tìm một người môn đăng hộ đối cho tớ, tớ chẳng muốn phí tâm tư làm gì".


Kỳ thực cái gọi là hưởng thụ cuộc sống của cô chính là cả ngày lêu lổng với Mạch Tiểu Hân, ngay cả khi Mạch Tiểu Hân yêu cô cũng phải chen ngang một chút, làm cho Mạch Tiểu Hân cũng thấy nản. Mẹ Mạch Tiểu Hân còn lo lắng nếu như Hà Đông vẫn không tìm bạn trai thì con gái mình có lẽ cũng khó có thể gả đi được. "Đó là bạn từng thấy biển rộng nên khó coi trọng sông hồ, lúc đầu Ngô Cạnh chiều chuộng bạn quá, bạn không quên được anh ta cũng không thể trách tớ được". Hà Đông luôn luôn phủi sạch trách nhiệm hoàn toàn không để ý đến sắc mặt Mạch Tiểu Hân.


"Thái tử nhà họ Lục, mấy năm nay vẫn ở nước ngoài, mời về nước được một thời gian. Trước khi ra nước ngoài chủ tịch Lục tuyên bố bổ nhiệm anh ta làm trợ lý chủ tịch, hôm nay chính thức đến làm việc. Chị gái anh ta dẫn anh ta đến dạo qua tất cả các một lượt, làm toàn bộ công ty từ bác gái lao công đến máy bé con lễ tân đều ngẩn ngơ luôn. Bốn chữ phong lưu phóng khoáng viết thế nào, cuối cùng đến hôm nay tớ cũng được biết".


"Quả này cừu rơi miệng cọp rồi, đám yêu tinh cả ngày nhìn chằm chằm này không nuốt chửng anh ta mới lạ". Mạch Tiểu Hân xúc hai miếng đậu phụ, cau mày vừa ăn vừa nói. "Đậu phụ ngâm muối ăn mới ngon, đậu phụ này toàn mùi thạch cao".


"Xem kìa, mẹ bạn nuôi bạn thành tiểu thư rồi, nào giống tớ, mỗi ngày ăn cơm đều phải nhìn mặt mẹ kế, có ăn đã là tốt lắm rồi". Hà Đông mất mẹ từ nhỏ, bố lấy vợ hai, sau khi mẹ kế sinh em trai đương nhiên bố cô sẽ phải chiều con trai hơn một chút. Hà Đông cảm thấy bị lạnh nhạt, đây cũng là nguyên nhân cô không thích về nhà lắm, có lúc ở lì chỗ Mạch Tiểu Hân vài ngày.


Mọi người đều nói chủ tịch Lục gần đây thân thể không tốt, dự định để thái tử sớm lên ngôi. Bạn nghĩ xem, đó chính là tập đoàn Văn Cẩm đấy, còn lợi hại hơn cả Viễn Dương. Nghe nói Viễn Dương là tiền thân của Văn Cẩm, chủ tịch Lục phất lên là dựa vào Viễn Dương, bây giờ vẫn là cổ đông lớn nhất của Viễn Dương. Lần này Viễn Dương lên sàn, người kiếm được nhiều tiền nhất lẽ ra chính là chủ tịch Lục. Nhưng cũng có người nói dạo trước vì mua khu đất ở phía nam đó chủ tịch Lục đã chuyển nhượng một bộ phận cổ phần, nếu đúng vậy thì ông ấy lỗ lớn rồi".


"Không phải bạn làm ở phòng tài vụ sao? Chẳng lẽ lại không biết chuyện này?" Mạch Tiểu Hân cười nói, "Trên đời này còn có chuyện Hà đại tiểu thư không thăm dò được sao?"


"Tớ chỉ là một tiểu lâu la, không được biết những cơ mật cao tầng này. Văn Cẩm không phải công ty IPO, không cần công khai những thông tin này", Hà Đông thở dài nói, "Quan chức bé như bố tớ chẳng là cái gì trước Văn Cẩm cả. Ngay cả bí thư thành ủy người ta cũng thích đến thì đến thích gặp thì gặp. Chỉ sợ vì thuế thu của thành phố mà thị trưởng cũng phải nịnh mấy công ty lớn này ở lại đây ấy chứ!"


"Mấy chuyện này đều không quan hệ gì đến bọn mình, Văn Cẩm cũng được, Viễn Dương cũng tốt, người có tiền chơi trò chơi con số ở đó, chơi nhiều quá sẽ biến thành cỗ máy kiếm tiền, không có tình cảm không có niềm vui. Tớ chẳng thích cuộc sống của họ tí nào, cứ sống đơn giản như bọn mình lại tốt, muốn chơi thế nào cũng được", Mạch Tiểu Hân nói, "Hôm nay bà chủ bọn tới lại đến làm mối cho tớ, cũng là một bác sĩ, còn là bác sĩ ngoại khoa, đáng sợ hơn gã lần trước nhiều!"


"Kỳ thực bác sĩ cũng không tồi, ít nhất lúc bị ốm không cần đến bệnh viện xếp hàng. Mạch Mạch, tớ cảm thấy tìm một người làm việc chuyên môn vẫn tốt hơn, thương nhân chỉ biết đến tiền, không thù vị tẹo nào". Lần đầu tiên nghe thấy Mạch Tiểu Hân phải đi xem mặt mà Hà Đông không trêu chọc cô, "Nghe nói Viễn Dương là chủ tịch Lục và bố tổng giám đốc Mục cùng nhau dựng lên, chủ tịch Lục nắm cổ phần lớn nhất, tiếp theo là nhà họ Mục. Sau đó chủ tịch Lục lại mở Văn Cẩm để kinh doanh bất động sản, thái tử không chịu về nên mới để sếp Mục làm tổng giám đốc. Mọi người đều đồn đại sếp Mục là con rể tương lai của chủ tịch, hai nhà họ Mục và họ Lục rồi cuối cùng vẫn hợp thành một nhà. Bây giờ Viễn Dương đã lên sàn, bước tiếp theo Văn Cẩm sẽ IPO, thái tử trở về có thể chính là vì việc này. Bà nội, tại sao đàn ông tốt đều tập trung đến nhà bọn họ hết cả thế?"


"Không phải bạn nói con gái chủ tịch Lục rất lớn tuổi rồi à? Đã là con rể tương lai rồi tại sao còn chưa cưới?" Mạch Tiểu Hân nhớ tới tác phong nói một không hai của Mục Tư Viễn, quả thật rất thích hợp với phong cách của phú hào.


"Không biết, bình thường ngoại hình Lục tiểu thư cũng khá, nhưng vẫn không cách nào so với em trai cô ta được. Nghe nói cô ta rất nghiêm khắc với cấp dưới, phòng kinh doanh ai cũng rất sợ cô ta. Cho nên nói phụ nữ làm kinh doanh cũng không tốt, dần dần trái tim sẽ trở nên chai sạn. Thời gian này mọi người đều nói tổng giám đốc Mục hoàn toàn không cần phải tìm một bà xã như vậy, chính mình cũng có tiền tiêu không hết, trừ phi anh ta muốn lấy Văn Cẩm. Có điều chẳng lẽ thái tử lại chịu chắp tay dâng lên hay sao?"


"Được rồi, lo bò trắng răng", Mạch Tiểu Hân cười nói, "Bạn nghĩ mấy chuyện này cho người ta làm gì? Đàn ông và đàn bà không giống nhau, đàn ông bao giờ cũng coi trọng sự nghiệp hơn một chút, kết hôn phải có mục đích rõ ràng, định tìm bà xã, tìm lọ hoa, tìm chỗ dựa hay là tìm ví tiền, thực tế lắm".


"Đây không phải tớ đang quan tâm hộ bạn à? Bạn nói gã Mục Tư Viễn này tự nhiên chạy tới mời bạn tới dự tiệc, có phải có ý gì với bạn không? Bạn nhất định phải biết có một đại tiểu thư nàh họ Lục đang nhìn đấy, đừng để không ăn được cá lại tanh hết cả người".


"Xi, bạn suy nghĩ hay nhỉ", Mạch Tiểu Hân giật cái đùi gà trong tay cô, vừa ăn vừa cười nói: "Đúng là giàu sức tưởng tượng, tập đoàn Văn Cẩm đúng là chả tốt đẹp gì, một cô bé ngoan ngoãn như bạn vào làm một thời gian đã suốt ngày nghĩ đến chuyện trai gái rồi!"


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 52 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: anhthi_ne1997, Le Thanh, Megg3113, nhimdoc và 104 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 202, 203, 204

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

15 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

16 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

17 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 230 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 220 điểm để mua Doggi bú bình
Mika_san: alo
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 304 điểm để mua Khủng long Dino
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 365 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 293 điểm để mua Giường nữ hoàng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 212 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 251 điểm để mua Lily Flowers
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 687 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 332 điểm để mua Khỉ xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Vivianna
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 216 điểm để mua Người tuyết 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 234 điểm để mua Trâm hoa cài tóc
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 750 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 291 điểm để mua Nhảy hip-hop
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> tuyết sa mạc
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 354 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 297 điểm để mua Người Nhật Bản
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 285 điểm để mua Ác quỷ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.