Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 52 bài ] 

Quân sinh ta đã lão - Ái Ba Thụ Đích Ngư

 
Có bài mới 25.04.2013, 08:42
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 37114
Được thanks: 83656 lần
Điểm: 12.33
Tài sản riêng:
Có bài mới [Hiện đại] Quân sinh ta đã lão - Ái Ba Thụ Đích Ngư - Điểm: 9
Quân sinh ta đã lão

Tác giả: Ái ba thụ đích ngư (Cá thích leo cây)

Nguồn: https://uhoncoc.wordpress.com

Giới thiệu

Năm ấy nàng hai mươi bảy tuổi, hắn trang phục chơi bóng còn chưa thay ra, vứt đi quả bóng rổ, dùng ánh mắt tràn đầy năng lượng có thể thắp sáng một trăm cái bóng đèn quan sát nàng từ đầu tới chân, giãy dụa một hồi lâu, sau cùng ghét bỏ nàng khóc nước mắt nước mũi đầy mặt nói:

“Bà cô, nếu như ba mươi tuổi còn chưa gả được ra ngoài, tôi sẽ cưới cô.”

Nàng dùng khuôn mặt tê liệt bình tĩnh kéo áo hắn chùi nước mũi, “Vì sao?”

Môi hắn co giật một chút: “Bởi vì ngoại trừ tôi, không có người đàn ông nào dũng cảm cưới cô đâu.”

… … …

… … …

Lời nói còn văng vảng bên tai, nàng sớm nên biết,  từ nhỏ hắn đã không phải là một người an phận.

Cũng là đêm nàng sinh nhật hai mươi bảy tuổi đó, từ trước đến nay luôn anh minh như nàng, không cẩn thận lẫn lộn cùng đứa nhỏ này.

Nữ chính bề ngoài ra vẻ đạo mạo, bên trong khó chịu nhiệt tình rối loạn như “bạch cốt tinh”. Nam chính… Bất lương = =! (PS: Có trẻ em hỏi bạch cốt tinh có ý nghĩa gì? Ý nghĩa xưa cũ: Bạch cốt tinh = thành phần trí thức nồng cốt tinh anh.)

Khụ, câu chuyện này xem như là…Một màn trách nhiệm tình yêu dài hơi của thặng nữ + nuôi dưỡng thành công tiểu chính thái hung mãnh?

    Bạch cốt tinh: phụ nữ hiểm độc.
    Thặng nữ: gái ế.
    Tiểu chính thái = shouta: là từ chỉ các nhân vật nam nhưng tính cách trẻ con.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: Apple-13, Mộ Anh Lạc, NGUYENCHINH, Song Ngư nhi, angell0nelycute, kyotran, meo lucky, nhungtasa, sauxanhyeula
     

Có bài mới 28.04.2013, 00:11
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 37114
Được thanks: 83656 lần
Điểm: 12.33
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Quân sinh ta đã lão - Ái Ba Thụ Đích Ngư - Điểm: 10
Mở đầu

Ta sinh quân chưa sinh, quân sinh ta đã lão.

Ta hận quân sinh trễ, quân hận ta sinh sớm.

Ta sinh quân chưa sinh, quân sinh ta đã lão.

Hận không sinh đồng thời, ngày ngày cùng quân hảo.

Tôi là Hác Manh.

Đúng vậy mọi người không có nhìn lầm… Hảo Manh. (1)

Nếu như tôi biết hai mươi mấy năm sau internet sẽ sản sinh ra cái từ điên đảo chúng sinh “Manh” (2) kia, đương nhiên tôi nhất định sẽ khóc la yêu cầu ba mẹ lập tức đổi tên.

Ngày hôm nay thời tiết thật là tốt một cách hiếm thấy, sàn nhà được lau chùi lóng lánh, tay nắm cửa cũng được lau chùi phát quang rạng rỡ như hoàng kim, thậm chí ngay cả bồn cầu cũng được cọ rửa sạch bóng gần như làm lóa mắt người nhìn vào… Tôi nghĩ tháng này tôi có khả năng tìm gặp CEO , đề nghị tăng lương cho bà bác dọn vệ sinh khả kính của chúng ta.

Đúng vậy, lúc này tôi ở trong WC, ngồi trên toalet sáng bóng nghe ngóng người bên ngoài, tiếp tục chờ đợi…

Ngoài cửa mấy nữ nhân viên líu ríu gần như không có ham muốn rời khỏi WC…

“Hi hi, tên của quản lý bộ phận của mấy cậu buồn cười nhỉ, tên là Hảo Manh?”

“Đúng vậy, chúng tớ thật nghi ngờ cô ấy tới thời kỷ mãn kinh rồi, suốt ngày trưng ra khuôn mặt lạnh lùng, một năm bốn mùa chưa từng thấy cô ấy mặc y phục nào khác ngoài màu đen ra…”

Tôi cúi đầu nhìn về bộ váy màu đen của mình, kỳ thực chỉ là vì màu đen không sợ bẩn…

“Công tác dưới quyền của cô ấy rất áp lực đúng không, cô ta đã ba mươi tuổi còn chưa lấy chồng, nghe nói gái ế như vậy rất khủng bố, suốt ngày bới tóc lên một cục như trứng gà, hận không thể đem toàn bộ nữ nhân viên trẻ tuổi xinh đẹp dưới tay thao luyện thành giống như cô ấy nội tiết mất cân bằng.”

Không thể phủ nhận, tôi kỳ thực là một quản lý rất nhân tính, đợi các nàng ấy phàn nàn xong, mới kín đáo nhẹ nhàng gõ cửa, nhắc nhở mấy cô bé bên ngoài chuẩn bị tâm lý một chút, sau đó kéo tay nắm cửa chậm rãi đi ra.

Giống như là bị võ lâm cao thủ điểm trúng huyệt câm, toàn trường thoáng chốc yên lặng, khi tôi đi ra khỏi buồng vệ sinh, hai cái đầu trước mắt toàn vạch đen.

“Mọi người đang nói chuyện gì vậy?” Tôi thờ ơ nói. Buổi chiều còn có hai cuộc hội nghị, tôi trực tiếp đi tới bồn rửa tay, soi gương bắt đầu chỉnh trang lại y phục.

Phía sau lập tức truyền đến lời xin lỗi thống nhất như khẩu lệnh huấn luyện: “Quản lý, chúng tôi sai rồi.”

“Uhm, các cô quả thật sai rồi.”

Mấy cô gái nín thinh không nói, cúi đầu ngoan ngoãn.

Tôi quay đầu, nghiêm túc chăm chú nhắc nhở sai lầm trí mạng của các nàng, “Nhớ kỹ, tôi năm nay hai mươi chín tuổi rưỡi, không phải ba mươi tuổi.”

Làm từ chi nhánh công ty chuyển đến tổng bộ vừa vặn nhậm chức quản lý, đặc biệt là ở tổng bộ ý thức nam quyền cực kỳ dày đặc chỉ duy nhất có một nữ quản lý, thật đáng tiếc, ngoại trừ nhân viên nam không phục, không ngừng nỗ lực khiêu chiến bên ngoài, phụ nữ thù địch cùng xem thường cũng là không thể thiếu.

“Quản lý, kế hoạch của tuần này…”

“Buổi trưa tôi sẽ.”

Phụ trách kế hoạch xinh đẹp nhỏ giọng nói: “ Quản lý, hiện tại đã gần 11 giờ…”

Tôi không dấu vết trở mình liếc mắt xem thường, mỹ nữ, ngày hôm qua nói với cô rồi.

“Có thể cho tôi… thêm một chút thời gian không.”

Tôi đặc biệt dịu dàng nói, “Khấu trừ tiền lương của cô nha ~ ”

“…”

“Quản lý, về báo cáo hội nghị lần trước…”

“Đã sắp xếp xong rồi?”

“…Không phải, còn có một phần nhỏ, có thể hay không…”

Tôi nham hiểm cười “Khấu trừ tiền lương của cô nha ~ ”

“…”

“Quản lý, về sân bãi hoạt động lần này…”

“Đã an bài xong rồi?”

“An bài xong rồi. Chỉ là chủ trì của hoạt động lần này, các khách hàng phản ánh, tốt nhất vẫn là lựa chọn nhân viên liên hệ quen thuộc, tham gia trao đổi cùng khơi thông phương diện sẽ càng thuận tiện hơn…”

“Ý của cô là, cô tương đối thích hợp.” Bé cưng, dám đem lãnh đạo trực tiếp của cưng tàng hình sao.

“Không phải, ý của tôi là…”

Nhóc con, đời người ngoại trừ đùa giỡn tâm nhãn ra, chuyện phải làm còn nhiều lắm. Tôi đong đưa ngón trỏ chặn đứng câu chuyện. “Không phải là tốt rồi, nếu như vậy, cô đem tất cả báo cáo liên quan đến hoạt động lần này chỉnh lý lại một lần nữa, hơn nữa đem mấy cái  “quen thuộc, quen thuộc” gì đó, hai giờ sau giao cho tôi.”

“Hai giờ, làm sao có khả năng…”

Tôi nhẹ giọng nhỏ nhẹ nói: “Khấu trừ tiền lương của cô nha ~ ”

“…”

Xem, đây là chỗ tốt khi trở thành quản lý, có thể danh chính ngôn thuận bóc lột công nhân.

Mọi người đều là như thế này đi từng bước từ một người vợ trở thành người mẹ,  nghĩ lại khi tôi mới vào công ty cũng bị róc xương lột da hết ba năm mới chậm rãi ngẩng đầu, hôm nay rốt cục bò lên bảo tọa của giai cấp bóc lột, làm sao có thể lãng phí cơ hội tốt như vậy.

“Cậu xem, cậu xem lại bộ dáng cậu đi, thảo nào trong công ty danh tiếng của cậu càng lúc càng kém.”  La Lỵ cắn một miếng pizza mơ hồ không rõ nói.

Tôi nhìn cô nàng ngực to đối diện, mặt không biểu tình nói: “ Danh tiếng kém đã kém rồi, ai dong dài khấu trừ tiền lương người đó.”

“Cậu như thế này không được.” Ngón tay trắng thon thon hướng về ót tôi chọt một cái, “Không có việc gì suốt ngày giơ ra khuông mặt kén cá chọn canh dọa trừ tiền lương người ta, không thấy mấy nhân viên dưới quyền cậu cả ngày đều muốn kéo cậu rớt đài. Tìm cơ hội thay đổi đi.”

“Muốn nghĩ gì cũng được.”

“Nghe đi nè, tớ nói,  cậu cũng trưởng thành rồi, còn muốn hồ đồ như thế này tiếp sao?”

Tôi giương mắt nhìn  cô ấy, “ Cậu lo cho gia đình nhỏ của mình trước đi, đừng quan tâm vớ vẩn, tớ không sao.”

“Không có việc gì thì đừng phí thời gian nữa! Cậu cho là phụ nữ đời này đều có thể dựa vào tình yêu mà sống sao, tớ nói…”

Nói được phân nửa, mặt bàn bị gõ nhẹ, người vừa đến hai tay khoanh trước ngực, ánh mắt từ trên cao nhìn xuống cô ấy. Đầu lông mày anh chau lại thấp xuống, đen đậm mà sắc bén, đỉnh mày lại giương cao ngạo mạn, có vài phần cảm giác bị tà khí xâm nhập. Liếc mắt một cái là biết anh là người khó chung sống, bờ môi cũng rất là xinh đẹp, khóe miệng hơi vểnh, khi không cười có vẻ hung ác, độc địa, bá đạo.

La Lỵ bị ánh mắt anh nhìn xuống ngượng ngùng ngừng câu chuyện, hai mắt phát điên nhìn về phía tôi viết rõ ràng: “ Tại sao lại gặp anh ta ở chỗ này! Đây là tại sao, tại sao!”

Tôi vội ho một tiếng: “Anh ấy hôm qua vào công ty chúng ta làm thực tập sinh. Ừ… trước mắt phân tại bộ phận của tớ.”

“Em chừng nào có thể đi?” Anh quay đầu nhìn về phía tôi.

“Anh ở bên ngoài chờ em đi, em xong ngay đây.”

Chờ đến lúc anh ấy đi xa, La Lỵnhỏ giọng lẩm bẩm, “Thằng nhóc này, tính cách vẫn khó chịu, nhiều năm như vậy không biết cậu làm sao nhịn được.”

“Anh ấy từ trước đến nay tính tình không tốt, nhìn lâu tự nhiên cũng quen mắt.” Hơn nữa, tôi với anh cũng xem như là bên tám lạng bên nửa cân.

“ Tớ nói cậu đừng ủy khuất bản thân như vậy, anh ta ngoại trừ khuôn mặt không tệ, tính cách thật là làm ngươi ta không dám khen tặng.Hiện tại lại thành thục lợi hại hơn khi còn là trẻ con khi xưa, đặc biệt là lúc không lớn không nhỏ này đây,” La Lỵ tận tình khuyên bảo nói tiếp: “Bọn họ biết cảm giác của phụ nữ đối với bản thân mình , biết làm thế nào để các nàng không rời khỏi họ, hưởng thụ mập mờ ỷ vào tuổi tác không hứa hẹn điều gì, đến khi cậu thực sự hãm sâu, lại có thể không chút biểu tình bỏ đi…”

Tôi đương nhiên biết những điều này… Nhưng vẫn còn cùng anh gập ghềnh lâu như vậy.

“ Manh manh, Thượng Hải lớn như vậy, người trẻ đẹp cũng không ít, đàn ông tính cách tốt lại càng nhiều, những cái khác không sợ, chỉ sợ cậu quá thuần túy.”

“Tớ biết.” Tôi vỗ vỗ tay La Lỵ  “Tớ sẽ cân nhắc.”

Chuông điện thoại di động đột nhiên vang lên, tôi nhìn xem là tên của anh, trực tiếp ấn từ chối, : “Anh ấy thúc giục rồi, tớ đi đây a.”

“Các cậu hiện tại sống cùng nhau?”

Tôi dừng lại “Ừ” một tiếng.

Cô ấy há hốc mồm, “Các cậu ở đây ba năm, sống chung từ khi nào?”

Tôi nhìn cậu ấy dáng dấp đã muốn phát điên, lo lắng đem lời nói thật nuốt nhanh trở lại, chỉ vội vã phất tay: “Không được không được, tớ hôm nay đang vội, lần sau nói.”

“Bọn em nói những việc gì vậy.”

Tôi vừa lên xe, tài xế tiên sinh trên mặt rõ ràng chuyển đầy mây đen, mưa rào sấm chớp lại nổi lên rồi.

Tôi lắc đầu “Không có gì.” Qua một hồi, tôi nghiêng đầu nhìn anh “Em nói, anh rốt cục tính toán cái gì?” Câu này từ năm tôi hai mươi bảy tuổi ấy vẫn nghẹn tới bây giờ.

Năm ấy vừa thất tình, anh như tằm ăn lá thôn tính xâm lược cuộc sống của tôi, vốn tưởng rằng chỉ là chu toàn một đoạn đam mê tuổi trẻ của anh, nhưng mà nay…

“Em còn không biết anh muốn gì?” Mưa rào kèm sấm chớp đã chuyển thành mưa xối xả, anh lạnh giá nói: “Anh muốn bảo lưu lại bộ dáng mẹ già thùy mị nổi bật của em.”

Khụ, đứa nhỏ đáng chết này, tôi đâu có già như vậy.

Bầu không khí trầm lạnh lại, mãi đến lúc cùng nhau vào siêu thị mua thức ăn, về nhà làm cơm, mới rửa được phân nửa chén đủa, trên lưng căng thẳng, bị người đàn ông phía sau dùng sức đè lên.

“Sặc, không phải anh còn đang chiến tranh lạnh với em sao?” Anh ấy ngày hôm nay không hé răng, ai cũng nhìn ra được tâm tình anh hết sức khó chịu.

Người đàn ông sau lưng trầm mặc, vẫn như cũ ôm chặt thắt lưng tôi không buông tay, sau cùng từ trong miệng rầu rĩ nói ra vài chữ, “…Hôm nay là thứ sáu.”

Tôi mồ hôi tuôn như thác, thiếu chút nữa không nhịn được cười. Bởi tôi thường ngày muốn lên chức, công việc lại nhiều, nên khi anh dọn vào ở liền lập ra gia quy, mỗi tuần ba năm sáu là thời gian cố định ML (make love á), khoảng thời gian khác thì không được quấy rầy tôi.

Anh dứt khoát thẹn quá hóa giận, trực tiếp đem tôi từ trên mặt đất ôm lên, ôm ngang đến phòng ngủ: “Em còn cười sao, đợi xem em còn cười được không.”

“Lưu manh, em còn chưa rửa chén xong đâu!” Tôi đồng thời sử dụng tay chân giãy dụa cùng lo nghĩ.

Anh một bên ôm chặt, bên bước đi như bay “Chén có thể để ngày mai rửa.”

“Vậy chí ít cũng phải để em rửa tay lại cho sạch… Đừng!”

Miệng bị hung hăng ngăn chặn, mặc kệ, tôi cũng dứt khoát đem ý định muốn rửa tay hung hăng quệt lên áo T shirt của anh,tay vừa mới cọ một hồi,anh phần phật đem T shirt cởi ra, tay dò xét vào trong y phục của tôi.

Thân thể dần dần nóng lên, muốn tan ra thành nước, chậm rãi rã rời xuống phía dưới.

Anh không thể ức chế phát sinh thở dốc, nhanh mà hỗn loạn, khi tiến nhập động tác có hơi thô bạo, nhưng đã tốt hơn so với ban đầu rất nhiều, chí ít dần dần tiết chế hiểu được chăm sóc đối phương.

“Hác Manh… Manh Manh, Manh Manh…”

Anh cúi đầu bên tai tôi, một lần lại một lần gọi tên tôi, thanh âm trầm thấp rồi lại rõ ràng, mang theo vài phần từ tính nguy hiểm.

Hai người gắt gao quấn lấy nhau, mồ hôi anh tỏa ra dán bên tai tôi, tôi nhắm mắt lại ôm chặt anh, phát hiện khuôn mặt anh tiếp cận lại gần, không dứt cuốn lấy lưỡi hôn môi…

“… Sinh nhật ba mươi tuổi gả cho anh đi…”

Tôi không có trả lời, chỉ là càng ôm chặt lấy anh, trong nháy mắt gần như là thật, cứ như vậy gật đầu, cùng anh bạc đầu.

Ta sinh quân chưa sinh, quân sinh ta đã lão.

Ta hận quân sinh trễ, quân hận ta sinh sớm.

Ta sinh quân chưa sinh, quân sinh ta đã lão.

Hận không sinh đồng thời, ngày ngày cùng quân hảo.

Trong đầu mơ mơ màng màng, nhớ mang máng lại lần đầu tiên gặp nhau, khi ấy ánh mắt anh tràn ngập địch ý cùng đề phòng, ngày ấy mặt trời sáng rực chiếu lóa cả mắt, anh nhỏ bé thấp giọng nói:

Tôi là Nhâm Tây Cố, “Quỳnh quỳnh bạch thỏ, đông tẩu Tây Cố…” (3)

    (1)   Hác Manh cùng Hảo Manh : trong tiếng Trung phát âm giống nhau còn từ “Manh” “萌” nghĩa là nảy sinh, manh nha.
    (2)   “萌” sreach google ra: https://vi.wikipedia.org/wiki/Moe mọi thắc mắc mời vào đây nghiên cứu thêm.
    (3)  Câu này thì nghĩa là : Con thỏ trắng cô đơn, chạy từ đông sang tây ??? .


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: Candy Kid, Mộ Anh Lạc, Song Ngư nhi, meo lucky
     
Có bài mới 28.04.2013, 00:11
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 37114
Được thanks: 83656 lần
Điểm: 12.33
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Quân sinh ta đã lão - Ái Ba Thụ Đích Ngư - Điểm: 10
Chương 1.

Chúng ta không phải vừa sinh ra là đã lớn lên như vậy, khi còn trẻ, ước mơ, thất vọng, chùn chân, mê võng… những điều này trải qua không ít. Ban đầu chính mình cũng từng không biết trời cao đất dày, lập hạ một mục tiêu to lớn, đáng tiếc khảo nghiệm chồng chất ngày qua ngày năm qua năm mỗi lúc mỗi cao làm bản thân lạc lõng dần dần hiểu rõ chênh lệch giữa lý tưởng cùng hiện thực.

Sau này hiểu rõ toàn bộ những chồng chất này. Thời kỳ niên thiếu tôi nguyên bản không là một nhân vật xuất chúng.

Cũng bởi vậy nhiều năm sau quay về trường học cũ tham gia hội đồng học, nghe được tôi đang làm quản lý tại một công ty lớn mà người bình thường chen lấn bể đầu cũng không vào được, vô số kính mắt rớt bể.

Kỳ thi đại học là cửa khẩu tối trọng yếu của đời người.

Năm ấy tôi mười tám tuổi, mới vừa lên cấp ba trong truyền thuyết làm người nghe biến sắc không bao lâu, 9-11 bạo phát, giáo viên ngữ văn giáo viên lịch sử dứt khoát xâu chuỗi câu chuyện, theo dõi phân tích sự kiện lần này đồng thời sắp xếp trích lục các tin tức quan trọng.

    9-11: sự kiện ngày 11/9/2001 ấy.

Nắng gắt cuối thu luôn làm người ta khô nóng. Tôi chỉnh điều hòa đến độ thấp nhất.

“Lạch cạch, binh, xoảng…”

Sát vách lại ầm ĩ không yên, tôi đóng hết tất cả cửa sổ, nhảy vào trong chăn, thanh âm lúc này mới thoáng yên lặng. Rốt cục nhà bên cạnh còn muốn lăn qua lăn lại bao lâu, từ buổi tối ngày hôm qua bắt đầu dọn nhà, giờ là ngày thứ ba rồi, tại sao còn chưa dọn xong.

Ngủ dậy thì đã giữa trưa, mở cửa, thật làm lãng phí ánh mặt trời của tôi.

Tôi mơ mơ màng màng đứng lên thay quần áo xuống lầu kiếm ăn, hành lang cuối cùng yên tĩnh. Tôi vui mừng vạn phần, mang theo mấy miếng bánh mì cùng một túi truyện tranh tiểu thuyết về giải trí.

Lấy một hộp sữa ngậm một miếng bánh mì, tôi đem truyện tranh đến ban công hít thở không khí trong lành.

Vào mùa đông việc phơi nắng này đúng là chuyện hưởng thụ, có điều bây giờ vẫn là mùa thu mặt trời vẫn còn vài phần độc hại.

Tôi ngồi ngoài ban công đã nhiều giờ đang chuẩn bị vào nhà, ban công nhà sát vách cách tôi chưa đầy hai thước, có một làn khói nho nhỏ lượn lờ tỏa qua đây.

Tôi nhíu mày, đến gần nhìn, nhịn không được hò hét dẹp đường, “Ê, em làm cái gì đó!”

Thằng bé kia bực mình ngẩng đầu, tuổi còn nhỏ, mặt mũi cực kỳ sắc bén, vẫn còn ngây thơ, khuôn mặt bộ dáng rất được. Chỉ là trên tay lại đang mang theo một điếu thuốc lá! Tầm mắt lướt qua trên huy hiệu trường tiểu học trước ngực cậu bé ấy, “Nhóc con, không có việc gì lại làm ra vẻ người lớn, thứ này chờ em trưởng thành rồi hút vẫn còn kịp.”

Cậu liếc mắt trừng tôi, dùng sức lại hút một hơi, tức khắc nhịn không được ho sặc lên.

Tôi nhướng mày, cười xùy một tiếng.

Cậu không phản ứng lại tôi, tiếp tục chăm lo cho mục đích bản thân hút thuốc tiếp, vừa hút vừa ho, động tác rất không thuần thục, tàn thuốc cũng run run rơi xuống đất.

“Ê, con nít hút thuốc cái gì, không thấy TV nói hút thuốc có hại cho sức khỏe sao.”

“Chị ầm ĩ quá, tôi hút thuốc ở nhà tôi, liên quan gì đến chị.” Giọng điệu cậu rất hăng, mang theo một loại phát tiết bất lực.

Sau này tôi mới biết được, thì ra ngày đó bọn họ mới vừa dọn vào nhà mới, ngày thứ hai ba mẹ anh lại đưa ra ý muốn sống riêng, tôi có thể hiểu rõ suy nghĩ của anh khi đó. Tuy nhiên lúc này, đối với thiếu niên tương lai bất lương này tôi không thể nào trưng ra bộ mặt hòa nhã.

“Giống như tiểu quỷ cậu đây tôi thấy nhiều lắm rồi, kịch truyền hình chiếu quá trời? Không có việc gì học người ta ra vẻ tàn khốc, thuốc của cậu hút hay không hút tùy cậu, cậu tối đa cũng chỉ lén lút trong góc này thôi.”

Cậu cứng người, vô ý thức xiết chặt điếu thuốc.

Tôi loảng xoảng một tiếng đóng cửa, quay về trong phòng.

Tiểu quỷ mười một mười hai tuổi, đầu có thể chứa cái gì mà chán chường, đây là quyền lợi của các anh chị lớn.

Liên tiếp vài ngày kế, tôi mỗi lần đi ra ngoài đều có thể tại trên ban công tình cờ gặp cậu, có lúc là ban ngày, có lúc là buổi tối. Cậu ấy mỗi lần đều lấy trong túi ra một hộp thuốc, vừa ho vừa luyện, đại khái quyết tâm muốn học cái xấu thể hiện vẻ phản nghịch.

Tôi không biết cậu ấy vì sao chấp nhất như thế, cứ muốn chạy trên con đường niên thiếu bất lương không có tiền đồ này.

Ngẫm lại quan hệ đồng hương, bà con xa không bằng láng giềng gần thì không có khả năng rồi, chỉ là hiện tại tính ra có chút quen mặt, ngẩng đầu không gặp cúi đầu thấy. Tại hành lang gặp gỡ, tôi cúi đầu nhìn cậu nhóc mới cao bằng bả vai mình: “Nè, em tên gì thế?”

Cậu ấy lưng đeo cặp sách, đồng phục, thẻ tên treo lỏng lẻo trước ngực, liếc mắt quét tôi, khẩu khí vẫn không tốt như cũ “Hỏi tên của tôi để làm chi.”

“Không nói cũng không sao.” Tôi nhún nhún vai, cùng cậu ấy chỉ là gặp gỡ thoáng qua, chuẩn bị về nhà.

“… Tôi là Nhâm Tây Cố.”

Cậu bé phía sau do dự nói.

Tôi quay đầu lại.

Cậu lại nói tiếp, là Tây Cố trong “Quỳnh quỳnh bạch thỏ, đông tẩu tây cố.”

Quỳnh quỳnh bạch thỏ, đông tẩu tây cố.

Y bất như tân, nhân bất như cố.

“Tên này là mẹ của cậu đặt đúng không.” Chỉ cần gọi tên của cậu, chính là đang nhắc nhở chồng mình người mới không bằng người cũ, phải quý trọng phần tình nghĩa này đây, thật là một người phụ nữ rất thông minh.

Cậu cong khóe môi, thanh âm mang theo một tia trào phúng không thể diễn tả “Tên đặt cho dù tốt cũng đánh không lại lòng người.”

Tôi kinh ngạc nhìn cậu, cảm thấy kỳ quái khi cậu nói ra những lời này. Diện mạo cậu ấy rất đường hoàng, ánh mắt rất trầm tĩnh, nhìn qua so với mấy tiểu hài tử xấu xa cùng tuổi chín chắn rất nhiều.

“Manh Manh! Còn không vào đây ăn cơm?” Ước chừng nghe được thanh âm bên hành lang, mẹ tôi giục nói.

Tôi lên tiếng trả lời, quay đầu lại thấy tiểu quỷ kia cặp sách trên lưng cũng không quay đầu tiếp tục đi xuống dưới, bóng dáng thon gầy nho nhỏ dần dần ẩn vào trong bóng tối.

Đã trễ thế này còn không đi về nhà, một mình chạy ra ngoài làm gì?

“Manh Manh! Manh Manh…”

Mẹ tôi lại thúc dục nóng nảy, tôi “Dạ, dạ!” trả lời, chạy về trong nhà.

“Vừa rồi con cùng ai nói chuyện vậy?” Mẹ tôi trong phòng bếp hỏi .

Tôi đi vào giúp mẹ rửa rau, nói “Là đứa bé của gia đình mới dọn đến sát vách.”

“A, thì ra là bọn họ. Người lớn bên nhà đó sao lại không quản gì như thế, đã trễ thế này còn cho đứa nhỏ ở bên ngoài đi loạn …”

“Ai biết, chuyện nhà người ta, không thể nói.”

“Con xem, hiện tại biết ba mẹ thương con chưa, mỗi ngày đều cho con ăn ngon mặc đẹp…”

Thi đại học sắp tới, tôi hiện nay đang ở ban 2, trước mắt quan trọng nhất là cuộc thi vào ban 1.

F là trường học trọng điểm của thành phố, chia thành cao trung cùng sơ trung cùng với trường tiểu học phụ thuộc vừa mới xây dựng vào năm nay. Trong đó hằng năm đều dựa vào thành tích phân ban, 50 người có thành tích ưu tú nhất phân đến 1 ban, những người khác thì sắp xếp lộn xộn từ ban 2 đến ban 8.

Do đó có thể hiểu rõ ràng, được vào trong ban 1, chẳng khác nào đảm bảo tương lai có thể vào được một trường đại học tương đối tốt. Trong đại học tốt có thể chọn một bộ môn đứng đầu, đợi đến khi tốt nghiệp có thể chọn một công việc tương đối tốt, gặp được một công việc tốt cũng tựa như có thể gặp được nhiều đàn ông có điều kiện tốt, chọn lựa đàn ông có nhiều điều kiện tốt sau đó kết hôn…Dừng! Dừng lại dừng lại!

Tôi đem đời người quy hoạch thành một bản kế hoạch, tôi trước tiên phải hoàn thành bước đầu tiên —– gia nhập ban 1.

“Manh Manh” La Lỵ lại gọi tôi “Giờ tự học buổi tối mấy hôm nay đều không gặp cậu.”

Cô ấy là bạn tốt cùng lớp sơ trung của tôi, tuy rằng sau này cô ấy thi vào ban 1, ít đi thời gian ở chung, nhưng cũng không ảnh hưởng đến giao tình của chúng tôi.

“Tớ nghĩ buổi tối tự học không có ích gì, xung quanh luôn nói nhao nhao ồn ào, căn bản là học không vô, cho nên mỗi lần đều về sớm nửa giờ.” Nếu không phải trường học cưỡng chế yêu cầu mỗi người đều phải tự học, tôi căn bản đến cũng không muốn.

“Vậy cậu lại ban 1 tự học đi, học tập bầu không khí một chút.”

“Khỏi cần, chờ khi nào tớ thi vào được ban 1 đã.”

“Cậu thật cứng nhắc, có gì đâu.”

Tôi không lên tiếng.

Thật ra còn có một nguyên nhân…

Trong thời kỳ trưởng thành mập mờ mà mông lung này, trong lòng mỗi người ít nhiều đều cất dấu một bóng hình.

Người đó không nhất định là một người thật xuất chúng, nhưng ở trong lòng của bạn, người đó nhất định là người ưu tú nhất.

Người đó không nhất định đặc biệt hơn những người khác, nhưng ở trong lòng của bạn người đó nhất định độc nhất vô nhị, ai cũng vô pháp thay thế được.

Tôi trở lại lớp mình, không dấu vết vuốt chỉnh tề lại mái tóc đang loạn lung tung, giơ ra ngay ngắn bài tập tiếng Anh tối hôm qua cho đại diện lớp trước bàn, “Ngô Việt, cho cậu.”

Cậu ấy quay đầu, mắt hẹp dài trong sáng, ngũ quan nhu hòa đặc biệt lộ ra phong độ  trí thức của đàn ông Giang Nam.

Trước 25 tuổi tôi không thích đàn ông trương dương, ôn nhu bao dung dáng vẻ thư sinh mười phần mới là kiểu đàn ông tôi thích.

Lúc 25 tuổi, không ở trong vòng dự liệu của tôi, tình yêu cường ngạnh can thiệp vào bản kế hoạch sản sinh người tốt mà tôi kế hoạch ra khi xưa, hoàn toàn nhiễu loạn tôi, tiến độ ngoan cố mà bình tĩnh.
Chương 2.

Thanh thiếu niên thời kỳ dậy thì mười mấy tuổi, đối với vẻ đẹp khác phái, sức chống cự theo lẽ thường cần phải yếu kém chút… Khổng Tử cũng có nói qua “thực sắc tính dã” là thiên tính nguyên bản của con người.

    Thực sắc tính dã: https://baike.baidu.com/view/660.htm chỉ việc ăn uống và tình dục vốn là bản tính của con người.

Khụ, sự việc là như thế này!

Tôi một bên mặc niệm ‘Trên đầu chữ sắc là một cây đao’ một bên khắc chế lý trí hạn chế liếc mắt ngắm nhìn trộm mấy giáo viên hướng dẫn nho nhã đang sắp xếp mấy bạn đồng học còn có các em trai học lớp dưới…

“Manh Manh, nhìn bên này, nhìn bên này! Hình như là năm nay mấy học sinh mới thật cao lớn, dễ thương quá a.”

“La Lỵ, cậu như vậy là không được.” Tôi ra vẻ đạo mạo khiển trách, “Nhân sinh của chúng ta hẳn là nên đặt vào chuyện có ý nghĩa hơn, tỷ như là cuộc thi ngày mốt, cậu có thể làm xong ba bài trắc nghiệm số học hay không? Chí ít phải làm được 80 phần trở lên, cậu lần này mới có thể tiếp tục ở lại ban 1.”

“Manh Manh, cậu có mục tiêu tốt thật có định lực a.” La Lỵ sùng bái nhìn tôi.

“Quá khen, quá khen.” Tôi bình tĩnh nhận lấy sự khen ngợi, vừa bất động thanh sắc dùng khóe mắt ghi lại dư quang của các mỹ nam đi ngang qua…

Ờ ờ, cái này là giáo sinh mới chuyển tới không tệ a…Ghi lại!

Nhân sinh của tôi, ngoài thức ăn ngon, thưởng thức mỹ sắc là chí nguyện thứ hai.

Nhưng cái chí nguyện thứ hai trân quý này, mười tám năm nay chưa bao giờ có người thứ hai biết đến, đồng thời tôi chuẩn bị làm cho bí mật này bảo lưu đến mười tám năm kế tiếp, đến ba mươi tám năm, đến… Một trăm lẻ tám năm, mãi cho đến khi tôi vào quan tài mới thôi. Bởi vậy tôi có tiếng là tọa hoài bất loạn (ngồi trong lòng mà vẫn không loạn), định lực cường nhân.

Cũng giống như vậy, trong tình yêu, tôi không giống như đại đa số mọi người, hận không thể moi tim moi phổi giờ giờ phút phút tuyên dương trước mặt mọi người, tuy rằng kỳ thực tôi ở sau lưng cả ngày xuấn xuýt ôm lấy bông hoa ngày ngày kéo xé la lối “Anh ấy yêu tôi, không yêu tôi, yêu… không yêu…”

Tôi nghĩ tôi hẳn là có nét đẹp nội tâm.

Rất nhiều năm sau đó, rốt cục có một người nói cho tôi biết, thì ra đây là lẳng lơ ngầm trong truyền thuyết.

“Lần này cuộc thi thử kết thúc, nếu như thành tích không xấu, cậu hẳn là có thể cuối tháng nhập vào ban 1 làm bạn với tớ rồi.”

Tôi tính toán một chút, “Nếu không có gì ngoài ý muốn thì là như thế.”

“Tớ nghĩ ban 2, trừ cậu ra, Ngô Việt, so ra chỉ có các cậu mới có thể thăng nhập vào ban 1, không còn người khác đâu.”

“Đại khái là thế.”

“Tớ hiện tại ở ban 1 rất cực khổ, mỗi lần thi đều xếp vào mấy hạng cuối, nguy hiểm muốn chết,  hơn nữa hướng dẫn ban cũng quá bất công, tớ cùng Sanh Sanh đi học mỗi lần đều ngủ gục, nhưng mà mỗi lần điểm danh trách phạt đều có mình tớ.” La Lỵ oán giận cằn nhằn liên miên.

“Sanh Sanh? Là Nhâm Kim Sanh sao?” Tôi biết cô ấy, thành tích đứng đầu trung học F, cạnh tranh từ trước đến nay thập phần tàn khốc kịch liệt, không thể không nói cô ấy thật là trâu bò, bắt đầu từ sơ trung cho đến hiện tại. Liên tục mấy năm nay tất cả các cuộc kiểm tra của mỗi một bộ môn, toàn bộ đều là đầu bảng, chưa từng ngoại lệ.

Tại thời kì học sinh, lấy thành tích làm giá trị so sánh kiểu mẫu, cô ấy phong quang vô cùng, gần như có thể xem như là nhân vật thần thoại.

So sánh với phong quang vô hạn của cô ấy, làm một người bình thường không hề xuất chúng, cho dù không có yêu thích và ngưỡng mộ, tôi từ lâu đã nghe nhiều nên quen.

La Lỵ nhún nhún vai, “Chính là cậu ấy, cường nhân kia, thật không biết đầu cô ấy làm sao lớn như thế. Chúng mình đi học mệt sống mệt chết đi được, còn cô ấy đi học vẫn ngủ vẫn yêu đương vẫn buôn chuyện mà vẫn cầm chắc hạng nhất.”

Tôi từ chối cho ý kiến, nguyên bản trong mắt giáo viên học sinh ưu tú luôn được hưởng đặc quyền, phương pháp xoa dịu, đó là làm cho bản thân mình cũng trở nên ưu tú, thì cũng sẽ được hưởng đặc quyền thôi.

La Lỵ chống lưng lười biếng “A, thật đáng ghét, không nói chuyện thi cử nữa, trưa ngày hôm nay cậu muốn đi đâu ăn? Có muốn đến khu vực mới xây kia không, nghe đâu căn tin bên đó rất được.”

Theo động tác duỗi người của cô nàng, bộ ngực ba đào bao la hùng vĩ thiếu chút nữa đem nút áo sơ mi trước ngực nổ tung ra.

Tôi lạnh nghiêm mặt, mặt không đổi sắc vươn tay trái bắt lấy bộ ngực của cô nàng “Ừ, phát dục tốt lắm, cỡ cúp D đúng không.”

Cô ấy kinh hách quá độ, ngơ ngác trả lời, “Đúng…”

Tôi bình tĩnh thu hồi móng vuốt “Rất tốt, nhớ kỹ về sau đừng để bị chảy xệ.”

Cô ấy lại tiếp tục ngơ ngác gật đầu.

Tôi nhịn không được sờ sờ đầu cô nàng, “Cậu thật đáng yêu.” Khuôn mặt thì xinh đẹp vóc dáng thì trước sau lồi lõm thật là tốt, tính cách thì ngây thơ như Tiểu Bạch.

Cô ấy lúc này mới phản ứng lại, trong nháy mắt đỏ mặt quát to một tiếng, một đường đuổi đánh…

Hai người một trước một sau vào căn tin, căn tin mới này cũng là bởi vì năm nay trường F mới xây thêm trường tiểu học phụ cận, nên mới mở thêm ở khu vực này.

Lúc vào căn tin, chúng tôi mới bắt đầu hối hận. Căn tin mới này cách trường tiểu học phụ cận tương đối gần, kết quả cả tòa căn tin, ngoại trừ tôi cùng La Lỵ ra… Tất cả đều là học sinh tiểu học =.=!

“Có muốn đổi chỗ khác không?” La Lỵ nhỏ giọng nói.

Tôi lắc đầu “Quên đi.” Hiện tại đang lúc tan học, mấy tòa căn tin cách nhau khá xa, đợi qua đến chỗ mới, xếp hàng xong cũng hết đồ ăn.

Thế là chúng tôi hai thiếu nữ thành niên… Xem như là thiếu nữ đi, da mặt thật sự dày tả xung hữu đột giữa một đống con nít đem hai phần cơm nước trở về, tôi nghĩ tôi không thể quên được ánh mắt khinh bỉ của bác gái căn tin, sau đó tôi không bao giờ quay lại căn tin này nữa.

Hai người chọn một vị trí sát cửa, ngồi còn chưa nóng đít, một tiểu quỷ bên cạnh La Lỵ quan sát qua, tôi thấy quen quen, thì ra là đứa bé nhà hàng xóm sát vách.

“Nhâm Tây Cố?”

Cậu ấy lúc này mới liếc mắt qua tôi, không tình nguyện đi tới “Có việc gì?”

“Em của cậu?” La Lỵ hỏi.

“Không phải, là đứa nhỏ nhà hàng xóm.”

“À vậy hả.” La Lỵ lập tức nhiệt tình không gì sánh được hướng cậu ấy vẫy tay. “Em trai, em có muốn ăn cái gì hay không, ngày hôm nay chị mời khách.”

Cậu ấy  lông mày hung ác chau lại, lạnh lùng thốt “Tôi cũng không có thiếu tiền, ai mượn chị nhiều chuyện.”

La Lỵ thiếu chút nữa nghẹt thở, trong mắt tràn ngập bi phẫn nhìn về phía tôi, “Tiểu quỷ thật đáng ghét, rất không có lễ phép!”

Tôi trấn an nói, “Không có việc gì, em ấy không phải cố ý nhằm vào cậu, tiểu quỷ này nguyên lai tính tình không tốt.”

Nhâm Tây Cố hung hắn trừng mắt liếc tôi, vung túi xách ra khỏi căn tin.

“Thằng nhóc này sao lại xách cặp kiểu như thế?” La Lỵ căm giận nói, vì một tiểu quỷ mà tức giận thật mất phong độ, nhưng nhẫn nhịn thì rất bức rứt a.

Tôi nhún nhún vai, “Thời kỳ dậy thì, có chút phản nghịch cũng là bình thường.”

Sau tôi lại biết tôi sai rồi, anh xấu tính chẳng phải chỉ ở trong thời kỳ dậy thì không, mà con tăng trưởng dần theo tuổi tác.

Mà với cuộc gặp gỡ ban đầu không thể làm người ta vui vẻ này, La Lỵ nhiều năm về sau vẫn canh cánh trong lòng, bài xích của cô ấy đối với anh rốt cục trở thành một hòn đá tảng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn ngocquynh520 về bài viết trên: meo lucky
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 52 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: dtml05, vothingoclan168 và 133 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 202, 203, 204

12 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

16 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

18 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

19 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

20 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 230 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 220 điểm để mua Doggi bú bình
Mika_san: alo
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 304 điểm để mua Khủng long Dino
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 365 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 293 điểm để mua Giường nữ hoàng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 212 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 251 điểm để mua Lily Flowers
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 687 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 332 điểm để mua Khỉ xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Vivianna
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 216 điểm để mua Người tuyết 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 234 điểm để mua Trâm hoa cài tóc
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 750 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 291 điểm để mua Nhảy hip-hop
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> tuyết sa mạc
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 354 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 297 điểm để mua Người Nhật Bản
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 285 điểm để mua Ác quỷ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.