Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 31 bài ] 

Hắn với ta - một chữ "Hận" - Caytungdai

 
Có bài mới 09.02.2015, 17:08
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 01.06.2013, 23:42
Bài viết: 13697
Được thanks: 9459 lần
Điểm: 10.29
Tài sản riêng:
Có bài mới [Sưu tầm] Hắn với ta - một chữ "Hận" - Caytungdai - Điểm: 11
Hắn Với Ta - Một Chữ "Hận"

Tác giả : Caytungdai

Thể loại: Cổ trang & Tình cảm & Ngược tâm

Tổng Cộng: 26 Chương 1 PN

Nguồn: Sưu tầm

Giới thiệu


Nhân vật chính: Lý Diệu Thần, Hứa Tiểu Tinh

Mười hai tuổi nàng đã phải vào cung. Sư phụ nói với nàng, quy luật tất yêu dành cho nữ nhân của hoàng đế chính là cái chết, chết cả thể xác và tâm hồn, sư phụ nói nàng hãy an phận làm cung nữ, đó là cách an toàn nhất.


May mắn hay bi kịch, nàng trở thành tài nhân vị nhập giai, rồi trở thành tài nhân. Phu quân của nàng chỉ coi nàng là tài nhân hờ, hắn sắc phong cho tất thảy phi tần chỉ là muốn bảo vệ nữ nhân hắn yêu nhất, nàng đã ngưỡng mộ hắn biết bao.


Hắn coi nàng là nữ nhân mà hắn thù hận nhất, bởi nàng đã khiến người hắn yêu nhất biến mất khỏi cuộc đời hắn, Hắn sau cơn bạo bệnh thì mất trí nhở, hắn nói với nàng nàng chính là nữ nhân mà hắn yêu nhất, nàng đã tin và dần yêu hắn.

Chương 1

Sư phụ, sao lâu như vậy con ko thấy hoàng thượng tới thăm người, hoàng thượng đã quên người rồi phải không”

Mỹ nữ ngồi bên mỉm cười, nhẹ nhàng vuốt mái tóc nha đầu bên cạnh: “ Nha đầu ngốc, nữ nhân của đế vương sớm muộn rồi cũng sẽ bị lãng quên mà thôi, cái còn lại đối với nữ nhân trong chốn thâm cung này chỉ là một trái tim khô héo”

Nha đầu bên cạnh không phục, nhảy bật ra khỏi ghế, chun mũi lại nói: “Con không tin, hoàng thượng người rất tốt, rất tốt, người rất rất tốt…”

“Tại sao con thấy hoàng thượng tốt”- mỹ nữ mỉm cười khi nhìn thấy cử chỉ đáng yêu của nha đầu

“ Hoàng thượng nói con đáng yêu, người nói sau này sẽ để con trở thành thê tử của tiểu thái tử”- nha đâu ngây ngô nói

“ Tiểu Tinh, sau này lớn lên, nếu còn muốn trở về với gia đình, thì hãy làm cung nử”

“ Con không muốn. Sư phụ, con muốn lấy tiểu thái tử, lúc ấy con sẽ được sủng, con sẽ dẫn gia đình vào sống ở đây”- nha đầu Tiểu Tinh hất mạnh đầu, mái tóc dài mượt tung bay, đắc ý nhìn tuyệt sắc giai nhân trước mặt

………….

“ Hoàng thượng có chỉ, Quý tần không biết giữ mình, làm ô uế chốn hậu cung, nay ban cho giải lụa trắng. Khâm thử”

“Thần thiếp tiếp chỉ, tạ chủ long ân”- Vị nương nương đang quỳ bên dưới khuôn mặt không chút biểu cảm đáp.

“Sư phụ, đừng xa Tinh nhi, sư phụ ơi”- nha đầu bên cạnh không ngừng kéo vạt váy của nàng, cả khuôn mặt đẫm nước

Đợi đến khi vị công công truyền chỉ rời đi, nàng ta nhẹ nhàng lau nước mắt trên khuôn mặt tiểu nha đầu,nàng cảm giác cái chết này với nàng như là một sự giải thoát, nhưng thứ duy nhất khiến nàng cảm thấy không nỡ là tiểu nha đầu ngốc nghếch này, giữa chốn thâm cung lạnh lẽo, ai sẽ là người che chở cho a đầu này khi nàng rời đi. Nàng dịu dàng nói: “Tiểu Tinh này, hãy nhớ kĩ lời sư phụ, hãy an phận trở thành một cung nữ, sau này con sẽ được dời khỏi hoàng cung gặp gia đình, nhớ lấy”. Nói rồi nàng ta từ từ đứng dậy, đem dải lụa trắng hoàng thượng ban đi vào trong, tiểu a đầu hoảng hốt cất tiếng gọi: “ Sư phụ, người đừng bỏ Tinh nhi, xin người huhu”

“Đinh công công, dẫn nha đầu này ra ngoài đi, tới lúc ta được giải thoát rồi”

“ Nha đầu, cuộc đời này ta không hối hận vì đã được gặp chàng, chỉ hận không thể cùng chàng cao chạy xa bay tới chân trời. Sau này, nếu có thể giúp sư phụ hoàn thành tâm nguyện, thì con hãy giúp đỡ những đôi uyên ương trong chốn hoàng cung này”

“Hạng lang, thiếp đi cùng chàng đây”

“SƯ PHUUUUUUUUỤ”

Tài nhân- thực chất chỉ là cái danh hão

“ Tiểu chủ, người không sao chứ”

Tiếng Tiểu Lan làm ta tỉnh giấc, thì ra là mơ, có lẽ câu chuyện của quá khứ khiến ta không sao quên được, tỉnh dậy thì đã thấy gối ướt đẫm.

Năm mười hai tuổi, gia đình nghèo khó, ta đã bị bán vào hoàng cung. Lúc ấy cứ nghĩ rằng, vào hoàng cung rồi, cha mẹ sẽ không phải khổ, ta cũng có thể có cuộc sống tốt hơn, nào đâu biết rằng cung cấm vốn là nơi người tốt thì ít mà kẻ nham hiểm thâm độc thì nhiều. Ông trời không ngờ ưu ái ta, giúp ta được gặp Quý tần nương nương, trở thành đồ đệ nhỏ bên cạnh người. Nương nương lúc ấy đang được hoàng đế sủng, vì vậy ta cũng hưởng lây may mắn của người, ta được sống thoải mái trong hoàng cung, khác hẳn những a đầu cùng tuổi. Thế nhưng trong cung cấm này, chẳng có gì là tồn tại mãi mãi, nhất là tình cảm của con người.

Quý tần nương nương rồi cũng thất sủng, ta ngày ngày ngồi trong lòng nương nương, cả hai hướng ra phía cửa chờ đợi hoàng thượng, cứ chờ đợi như vậy cho tới khi nhận ra tẩm cung này sớm đã bị quên lãng. Sư phụ ta ngày ngày vẫn nở nụ cười như đóa phù dung mà trò chuyện với ta, dạy ta viết chữ, nhưng mãi tới sau này mới hiểu, nụ cười của người ngày ấy hàm chứa cả đau thương, cả uất hận.Đã sửa bởi Askim lúc 09.02.2015, 19:07.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Askim về bài viết trên: Ancoco, quynhnhung102
     
Có bài mới 09.02.2015, 17:09
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 01.06.2013, 23:42
Bài viết: 13697
Được thanks: 9459 lần
Điểm: 10.29
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [ Sưu tầm] Hắn với ta - một chử "Hận" - Caytungdai - Điểm: 11
Chương 2

Duyên phận trớ trêu, đến khi niềm tin vào tình yêu của người vụt tắt thì một nam nhân xuất hiện, ngày ấy ta cũng rất thắc mắc vì sao trong nội cung này lại xuất hiện một nam nhân không phải hoàng đế. Mãi sau này ta mới biết, sư phụ quẫn chí đã tìm cách tự tử. nhưng may mắn thay người gặp một cấm vệ binh đang đi tuần, hai người nảy sinh tình cảm.

Tình yêu ấy cuối cùng vẫn không thể vượt qua được những bức tường to lớn mang tên Tử cấm thành từ bao đời nay, hoàng đế dù có trăm ngàn phi tần nhưng vẫn là một kẻ ích kỉ, tự tôn thái quá, dù đã lãng quên vô số nữ nhân của mình, ông ta vẫn không cho phép họ tơ tưởng đến nam nhân nào khác ngoài mình , vì vậy sư phụ ta bị ban cho dải lụa trắng. Có phải may mắn hay không, ta cũng không rõ, chỉ là sau đó ông ta chợt nhớ tới nha đầu hay hát hay cười như ta, bèn ban cho ta đặc ân trở thành tài nhân vị nhập giai*. Ta còn nhỏ như vậy, đương nhiên là không thể trở thành tài nhân của ông ta, mà hoàng thượng muốn quan nữ** đào tạo ta để sau này có thể trở thành tài nhân của tân hoàng đế.

Năm nay ta đã mười bảy tuổi, những quy tắc trong hoàng cung cũng đã thông thạo, bản tính cũng thay đổi.Từ một a đầu ngốc nghếch cái gì cũng mơ hồ, ta trở nên ít nói, nói đúng hơn là thận trọng trong lời nói của mình. Ta không ngừng tự nhủ, sư phụ đã đi rồi, ta chỉ còn biết cách thu mình, bảo vệ bản thân mình thật tốt.

Hoàng thượng băng hà, tin tức nhanh chóng truyền khắp tử cấm thành, rồi theo đà lan ra khắp đất nước. Cũng nhanh chóng như cái tin ấy, Thái tử Diệu Thần lên ngôi hoàng đế. Thái tử Diệu Thần là con của Minh hoàng hậu, nghe nói hắn ta mới trở về hoàng cung, trước đây ngao du bên ngoài. Gọi là ngao du chắc cũng chỉ là đánh lừa các nước khác, hắn ta thực chất là đi đến các nước hùng mạnh để xem xét chính trị ở đó, vá cũng có thể là làm nội gián cho phụ hoàng hắn ở đây. Giờ hắn trở về làm hoàng đế, thần tử đương nhiên không có ý kiến. Bất ngờ hơn cả, hắn quyết định chọn Liên Ninh công chúa của Viêm quốc làm hoàng hậu.

Thái giám cung nữ trong hậu cung xưa nay chẳng biết gì tới chính sự, vậy mà gặp phải đề tài này thì ai nấy đều bàn tán sôi nổi, ta hiếu kì hỏi Tiểu Lan, em cười khì nói: “ Tiểu chủ sau này làm chủ nhân thì những chuyện như vậy quan tâm một chút cũng đúng. Lan nhi nghe nói nước Viêm ấy là một đất nước hùng mạnh, vị công chúa ấy cũng là tuyệt sắc giai nhân, ngoài cầm kì thi họa còn văn thao võ lược”. Ta ngạc nhiên: “NHư vậy thì nàng ta với tân hoàng thượng quả thật xứng đôi, sao ta nghe giọng điệu thái giám cung nữ lại có vẻ bất bình như vậy?”

Tiểu Lan thở dài: “Đúng là nàng ta tài hoa thật, nhưng nghe nói đã từng làm thái tử phi của nước Tùy, sau còn nghe nói nàng ta bị phế và đưa trở lại quê hương”

Ta còn đang ngạc nhiên thì Tiểu Lan lại nói tiếp: “Nghe đồn Thái tử chúng ta gặp nàng ta ở nước Tùy, chắc lúc ấy người đang trà trộn vào trong hoàng cung mà quen nàng ta”

Ta chợt nghĩ ngợi, một nữ nhân tuyệt vời như vậy cớ gì lại phải chịu nhiều thị phi.

Tiểu lan lại tiếp tục nói không ngừng: “Thái tử phi của nước Tùy bây giờ chính là tỷ tỷ tốt của nàng ta, nghe nói là con của một vị quan nhất phẩm trong triều nhà Viêm. Xoay quanh chuyện nàng ta lấy Thái tử nước Tùy, mọi người còn đồn đại nàng ta dùng thân phận ép vị thái tử kia lấy mình, còn chàng Thái tử kia thì lại yêu cô tỷ tỷ ấy. theo em suy đoán thì có lẽ vị Thái tử này rất ghét nàng ta, nên mới phế đanh hiệu của nàng ta chứ. Tiểu chủ à, nữ nhân thủ đoạn như vậy, làm sao có thể trở thành hoàng hậu của Lý quốc ta chứ”

Ta hơi lắc đầu, nữ nhân chốn hậu cung luôn thủ đoạn, đang tâm cướp đi người mà tỷ tỷ mình thâm thương trộm nhớ. Nhưng dù sao đấy không phải là vấn đề nên bàn luận nhiều, ta nhắc nhở Tiểu Lan: “Tiểu Lan đừng nói năng bừa bãi, nếu quả thật nàng ta là người như vậy mà hoàng thượng chúng ta vẫn quyết tâm lấy, chứng tỏ vị hoàng thượng này chẳng tốt đẹp gì, em tốt nhất đừng nên bàn tán nhiều, kẻo đến tai hoàng thượng thì mang họa sát thân đấy”. Tiểu Lan nghe ta nói xong thì lè lưỡi cười trừ: “Em cũng biết mấy chuyện này không phải là chuyện bọn nô tài chúng em nên bàn luận, em cũng chỉ dám nhiều chuyện với tiểu chủ thôi, sau này nếu tiểu chủ có làm quý nhân thì cần biết được đối phương là người như thế nào, biết địch biết ta trăm trận trăm thắng”

Ta thở dài: “Ta ước mình chỉ là một cung nữ”

Bất giác nói ra lời này ta thấy nhớ sư phụ vô cùng, ngày ấy người nói ta tốt nhất nên trở thành cung nữ, ta còn cho rằng sư phụ chỉ nói đùa mà thôi, bây giờ ngẫm lại mới rõ ý tứ của sư phụ. Tài nhân vị nhập giai như ta, nếu may mắn được chọn làm tài nhân thì không nói, nếu không được chọn thì cả đời chỉ biết sống trong tử cấm thành, vĩnh viễn đừng mong gặp lại người thân, đến khi hóa thành cát bụi thì cũng chẳng thể ra bên ngoài vùng vẫy, nói cho cùng thì nơi cuối cùng của ta chỉ là cái giếng khô đầy rẫy những oan hồn mà thôi.

Người xưa nói tiếng lành đồn xa,bản thân ta lại thấy tiếng lành nếu đồn xa chục dặm thì tiếng xấu đồn xa cả ngàm dặm.Tthân thế của vị tân hoàng hậu nhanh chóng lan truyền khắp cả nước,quần thần phản đối kịch liệt, nghe nói không ít trung thần đã thẳng thắn can gián hoàng thượng.

“ Họ làm vậy đương nhiên là vì lợi ich quốc gia, hoàng đế mới đăng cơ, đất nước phần nào vẫn chưa ổn định, sợ rằng sau khi lập Liên Ninh công chúa thì dân chúng không phục, đất nước ắt sẽ loạn.Hoàng thượng đương nhiên không chịu từ bỏ, mà càng như vậy càng khiến nhân dân suy nghĩ, bởi xưa nay quan niệm một vị hôn quân luôn là không chịu nghe lời can gián, rồi hôn quân chính từ đam mê tửu sắc mà ra. Dân chúng liệu rằng có không nghi ngờ vị tân hoàng đế này có phải là hôn quân hay không”.

Tiểu Lan nghe tôi phân tích mà mắt mở to ra hết cỡ, cuối cùng vỗ tay reo: “Lan nhi thật không ngờ tiểu chủ lại am hiểu chính sự, người có phải đã từng đọc qua cái gì mà thuật trị quốc đúng không ạ”

Ta cười, cốc nhẹ đầu Tiểu Lan: “ Ngốc, vận nước như vậy, người bình thường cũng có thể nhận ra, tại em ngày thường không chịu chăm chỉ đọc sách mà thôi”. Trong lòng ta cũng thầm nhủ, nếu hoàng thượng thật sự yêu vị công chúa ấy, sớm muộn gì cũng sẽ tìm ra cách khiến thần dân Lý quốc chấp nhận, nhược bằng hắn chính là hôn quân trong những câu chuyện ta đã đọc, thì hắn sẽ chỉ biết đàn áp trung thần bằng quyền uy của mình mà thôi, vị hôn quân như vậy thì cớ gì cần trung thần bên cạnh. Suy nghĩ của ta đối với chuyện này cuối cùng vẫn là, kết quả cho dù thế nào, đối với người trong cuộc cũng là hoàn toàn xứng đáng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Askim về bài viết trên: Ancoco
     
Có bài mới 09.02.2015, 17:13
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 01.06.2013, 23:42
Bài viết: 13697
Được thanks: 9459 lần
Điểm: 10.29
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [ Sưu tầm] Hắn với ta - một chử "Hận" - Caytungdai - Điểm: 11
Chương 3

Không ngoài dự đoán của ta, chẳng mấy chốc tin tức truyền khắp hoàng cung, ta được Tiểu Lan thông báo cho một tin cực kì bất ngờ: Liên Ninh công chúa dùng y thuật chữa bệnh cho khắp thảy dân chúng trong thành, bất kì ai có bệnh gì đều có thể đến tìm công chúa, thuốc thang sẽ do hạ nhân của nàng ta lo liệu. Ta cũng biết rằng với thân phận của nàng ta, chắc chắn khi đến Lý quốc sẽ mang theo không ít châu báu bên mình, nhưng không nghĩ rằng chỗ châu báu ấy có thể lo đủ thuốc thang cho toàn thành. Hành động này của nàng ta quả khiến ta phải suy nghĩ lại, nữ nhân như vậy, liệu có phải là người tàn độc bất chấp tình thân hay không?

“Tiểu chủ, Lan nhi có ý này, người không phải mắc chứng mất ngủ sao, chúng ta tới chỗ nàng ta khám bệnh bốc thuốc được không ạ”

Ta giả vờ lườm con bé: “Triệu chứng vớ vẩn của ta mà em cũng coi là bệnh à, ta tự biết cơ thể mình như thế nào, em xúi ta như vậy khiến ta cảm thấy mình là kẻ cơ hội đấy”

Tiểu Lan nhanh nhảu: “Tiểu chủ à đấy chỉ là có bệnh thì vái tứ phương thôi ạ”

“Ta biết ý em vốn không phải muốn ta đi khám bệnh”

“Hì, tiểu chủ không phải cũng nên tiếp xúc qua với vị nương nương sẽ thống lĩnh hậu cung sau này sao?”

Có lẽ lời Tiểu Lan đúng, đến tiểu a đầu này cũng đoán được trước kết cục, ta cũng hiếu kì muốn xem vị công chúa cao quý đó là người như thế nào

Sáng hôm sau ta mới nhận ra, trong cung không chỉ mình Tiểu Lan lôi kéo ta ra ngoài, mà rất nhiều cung nữ thái giám cũng đang xếp hàng chờ đến lượt ở cửa Chính Bắc(1). Chờ rất lâu ta mới được vào bên trong chướng gặp vị công chúa khiến toàn dân nước Lý bàn tán. Nàng ngồi thư thái bên chiếc bàn kê đơn thuốc, khuôn mặt kiều diễm đoan trang. Nàng không ăn mặc cầu kì như những quy tắc trong cung, chỉ đơn giản mặc y phục màu xanh lam. Giữa cái nóng nực của Lý quốc, hình ảnh nàng hiện ra trước mắt lại khiến ta quên đi cái oi bức ấy, ta có cảm tưởng như may mắn được đưa vào thần giới, nơi mà mọi cảm xúc hỉ nộ ái ố đều rất trở nên vô hiệu,nếu phải gọi tên cảm xúc của ta lúc ấy, chỉ có thể nói rằng:An nhàn.

“Tiểu thư, mời ngồi”

Ta thật sự ngưỡng mộ phong thái của nàng ta, giọng nói không nặng không nhẹ, chậm rãi bình thản, từng âm thanh cũng khiến một nữ nhân như ta mê mẩn. Ta vô thức tiến lại gần ngồi lên ghế, đưa tay ra cho nàng bắt mạch. Ngón tay nàng nhẹ nhàng đặt lên mạch của ta, cảm giác dịu êm vô cùng, ta bất giác bật ra câu hỏi: “Công chúa lớn lên trong hoàng cung, chẳng nhẽ lại không rõ chuyện nữ nhân chốn hậu cung không nên xuất đầu lộ diện”

Nàng ta vốn không vì câu nói của ta mà để tâm, mỉm cười nói: “Quan điểm đó vốn chỉ đúng trong một vài trường hợp, có những lúc nếu quá áp đặt lên con người thì chỉ khiến người đời cảm thấy cổ hủ mà thôi”

“Tiểu thư à, bệnh của cô không vấn đề gì, chứng mất ngủ chỉ là do hay suy nghĩ mà ra thôi, chỉ cần chú ý điều chỉnh tâm tình thì ắt sẽ khỏi”- nàng ta tiếp tục nói

Ta cũng biết rõ nguyên nhân, nhưng sau khi nghe nàng nói lại thêm phần bội phục, nàng từ đầu đến cuối đều không hỏi về căn bệnh mà ta mắc phải, vậy mà chỉ cần bắt mạch có thể đoán ra được cả nguyên do, cả triệu chứng. Nữ nhân hoàn hảo như vậy, trên đời này ta khẳng định chỉ có duy nhất mình nàng. Ta cất tiếng hỏi: “ Kinh thành vốn là chốn đô thị phồn hoa, dân chúng hưởng hoàng ân mà nhà nhà cơm no áo ấm, công chúa chọn kinh thành làm việc thiện há phải uổng phí.

một chút thì lòng thiện của công chúa sẽ càng được Lý quốc chúng tôi cảm phục”’ Ta nói mà trong lòng không khỏi thấy xót xa, Thiểm Tây nghèo khổ ấy, ngày còn là một nha đầu chưa hiểu chuyện. ta đã biết nó đói nghèo, nay lại gặp phải cảnh hạn hán, đến bao giờ dân Thiểm Tây quê ta thoát khỏi sự nghèo đói đây.

Công chúa lần này chính thức quay ra nhìn ta, ánh mắt ấy ấm áp vô cùng, nàng nói: “Chính vì nhiều người nghĩ rằng ngay dưới chân thiên tử, nhân dân ắt ấm no nên đôi khi lơ là. Vả lại chỉ cần có lòng thiện, thì nhìn đâu cũng thấy việc mình nên làm. Ta đương nhiên biết Thiểm Tây là nơi nghèo đói, nên ngay từ khi mới tới ta đã phái người đi tới đó giúp đỡ quan viên giải quyết nạn đói. Tiểu thư đây hẳn là am hiểu chuyện quốc qia, phải chăng là tiểu thư danh giá của vị quan nào trong triều”

Ta cười đáp lại: “ Thật hổ thẹn, không ngờ công chúa đã suy tính kỹ càng, tiểu nữ thật là múa rìu qua mắt thợ. Tiểu nữ chỉ là cung nữ hầu hạ quý phi trong cung thôi. Từ nãy đã làm phiền công chúa nhiều rồi, tiểu nữ xin cáo lui”

Ta bước ra khỏi chướng, trước đây luôn tự cho mình là người thông hiểu thế sự, biết tiến biết thoái, hôm nay gặp nàng mới cảm thấy mình vẫn chỉ là một tiểu nha đầu suy nghĩ non nớt,thế sự vốn dĩ chưa hiểu biết được bao nhiêu. Tiểu Lan thấy ta bước ra thì vội vội vàng vàng chạy lại hỏi bao nhiêu thứ khiến ta lắc đầu ngán ngẩm. Nàng liên tục hỏi ta cô công chúa ấy xinh đẹp như thế nào, nói chuyện như thế nào, so với ta thì sao.. khiến ta vô cùng đau đầu,vừa bực vừa buồn cười, ta hỏi:

“ Thế sao em không tự vào bên trong xem nàng ta như thế nào”. Tiểu Lan lại diễn ngay cái điệu bộ ngố ngố của nàng ra, gãi đầu nhìn ta: “Em cũng muốn lắm, nhưng nếu không có bệnh mà cũng vào gặp công chúa, lại không biết nói chuyện thế nào thì ngại lắm ạ”.

Nhìn cái mặt Lan nhi thộn ra khiến ta không nỡ dập tắt hy vọng của em, ta nói: “Trên đời này, ngoài sư phụ của ta, thì chỉ có Liên Ninh công chúa mới xứng danh là nữ tử tuyệt vời nhất thiên hạ”. Tiểu Lan à lên một tiếng rõ to, rồi chép chép miệng: “Lan nhi cứ tưởng rằng Tinh tiểu chủ tử đã cụ non lắm rồi, không ngờ bây giờ mới biết tiểu chủ chỉ là tiểu cụ non.còn đại cụ non thì chắc là dành cho nàng Liên Ninh rồi”.

Ta phì cười, cốc một cái rõ đau vào đầu nàng rồi nói: “Phải nói là ta tiểu mỹ nhân, còn Liên Ninh công chúa là đại mỹ nhân chứ”. Nói rồi cả hai chúng ta cùng ôm bụng cười.

Quả nhiên chỉ trong vòng hai tháng, Liên Ninh công chúa được lòng dân chúng khắp kinh thành, rồi lan ra khắp cả nước, dân chúng ai nấy đều không ngớt khen ngợi công chúa, và thế là quan lại trong triều không còn ai có ý kiến về ngôi vị hoàng hậu của nàng ta. Mồng năm tháng bảy, nàng ta được chính thức sắc phong làm Viêm hoàng hậu, kéo theo đó hoàng thượng phong phi tần cho một loạt người trong hậu cung.

Tất nhiên những tài nhân vị nhập giai như chúng ta cũng được tấn phong làm tài nhân, nhưng chỉ là điểm nhụy vẽ sương, cảm tưởng hoàng thượng sắc phong cho nữ nhân trong hậu cung chỉ khiến người ta cảm giác người cũng như những vị hoàng đế từ xưa đến nay, trăm ngàn giai lệ, ai cũng có cơ hội được sủng. Thế nhưng ta biết rằng, hoàng thượng chỉ là muốn che giấu tình cảm, muốn bảo vệ nữ nhân duy nhất của mình- Viêm hoàng hậu. Không biết có phải gọi là may mắn hay không, ta được nằm trong số tài nhân được sắc phong.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Askim về bài viết trên: Ancoco
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 31 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

3 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

4 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

5 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

7 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

8 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

9 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 17, 18, 19

11 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 213, 214, 215

12 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

13 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

14 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

15 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 29, 30, 31

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 16)

1 ... 33, 34, 35

17 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Người yêu trưởng quan - Sáp Nữ

1 ... 22, 23, 24

19 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 204, 205, 206

20 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 209, 210, 211Lục Bình: Năm nay trả lời ngắn - gọn  :D3 dễ sợ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 347 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 234 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 523 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 344 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 309 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 588 điểm để mua Cung Ma Kết
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 234 điểm để mua Hạnh phúc 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Ly nước cam dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 354 điểm để mua Jifflypuff Jumps
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 202 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Công Tử Tuyết: #megau1976
Vào Bảng thiết lập cá nhân -> Lý lịch -> Thay đổi cấu hình tài khoản -> Mật khẩu mới (ở phía dưới)  :-D
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: megau1976 vừa đặt giá 358 điểm để mua Tháp Eiffel
megau1976: chào AD, lâu quá không vào dd, xin hỏi đổi mật khẩu thì vào chỗ nào! Tôi chuẩn bị đăng bài lại. thanks.
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 224 điểm để mua Socola quà tặng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 294 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 350 điểm để mua Gấu trắng tương tư
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 216 điểm để mua Ống nghe tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 244 điểm để mua Hoa lồng đèn
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Gối xinh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 259 điểm để mua Ngựa trời (kiểu 2)
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 218 điểm để mua Dù thiên thần
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Yoyo vui vẻ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Chìa khóa tình yêu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.