Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 25 bài ] 

Người tình dĩ vãng - Dạ Miên

 
Có bài mới 17.11.2014, 02:50
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 01.06.2013, 23:42
Bài viết: 13697
Được thanks: 7692 lần
Điểm: 10.27
Tài sản riêng:
Có bài mới [Sưu tầm] Người tình dĩ vãng - Dạ Miên - Điểm: 10
Người Tình Dĩ Vãng

Tác giả:Dạ Miên

Thể loại:Ngôn Tình

Tổng Cộng:25 Chương

Nguồn:http://vnthuquan.net/

Giới Thiệu


Dường như ai cũng đã rũ bỏ hết tất cả những âu lo phiền muộn, bởi vì trong đôi măt họ, Mẫn Nghi chỉ còn thấy những ánh mắt long lanh sáng, ánh mắt thỏa mãn vui cười. Là một hướng dẫn viên du lịch như Mẫn Nghi , điều làm cho nàng vui thích nhất là được đem tất cả những kiến thức của mình phục vụ mọi người .

Và điều làm cho nàng hài lòng nhất là sau mỗi chuyến dẫn đoàn về, nàng bắt gặp những gương mặt và ánh mắt thỏa mãn của từng người khách.  Chiếc xe vẫn nhẹ nhàng êm ái lướt nhanh trên đường . Từng hàng thông và những thảm cỏ xanh mượt lần lượt bị bỏ lại phía sau và dường như chúng cũng cố vươn bàn tay bé nhỏ của mình để vẫy chào mọi người.

Một lần nữa, Mẫn Nghi lại lướt nhìn qua từng người khách, nàng đóan rằng ai cũng mong sớm về nhà và nhất định họ sẽ kể lại cho người thân nghe về chuyến du lịch kỳ thú của mình một cách hả hê.  Hơn cả họ, nàng mong cho xe chạy nhanh hơn để được mau tới nhà . Lòng nàng cảm thấy vô cùng rộn rã khi nghĩ tới lúc được gặp anh.  

Bội Phong , nàng thầm gọi tên anh một cách tha thiết . Đã hơn năm tháng rồi, nàng và anh chưa được gặp nhau . Anh cũng là một hướng dẫn viên du lịch như nàng . Những tour du lịch cứ liên tục vây lấy hai người . Hễ nàng vừa về thì anh lại đi và ngược lại, kéo dài cả nửa năm nay . Họ chỉ gặp nhau qua những cú điện thoại vội vã hỏi thăm và dặn dò những điều mà những ngườiyêu nhau thường lo lắng cho nhau.  nôn  Sở dĩ nàng có tâm trạng nôn nao là vì sau chuyến đi này, cả anh và nàng đều được nghỉ phép và mấy hôm trước, anh đã gọi điện thoại báo tin cho nàng biết .

Chương 1


Chia tay với vùng đồi núi thơ mộng và trữ tình, chiếc xe chở đoàn khách du lịch chầm chậm lăn bánh trong tâm trạng còn đầy luyến tiếc.

Nhìn từng người khách, Mẫn Nghi thấy rõ gương mặt, đôi mắt người nào cũng ánh lên niềm vui và sung sướng sau chuyến du lịch của mình . Dường như ai cũng đã rũ bỏ hết tất cả những âu lo phiền muộn, bởi vì trong đôi măt họ, Mẫn Nghi chỉ còn thấy những ánh mắt long lanh sáng, ánh mắt thỏa mãn vui cười.

Là một hướng dẫn viên du lịch như Mẫn Nghi , điều làm cho nàng vui thích nhất là được đem tất cả những kiến thức của mình phục vụ mọi người . Và điều làm cho nàng hài lòng nhất là sau mỗi chuyến dẫn đoàn về, nàng bắt gặp những gương mặt và ánh mắt thỏa mãn của từng người khách.

Chiếc xe vẫn nhẹ nhàng êm ái lướt nhanh trên đường . Từng hàng thông và những thảm cỏ xanh mượt lần lượt bị bỏ lại phía sau và dường như chúng cũng cố vươn bàn tay bé nhỏ của mình để vẫy chào mọi người.

Một lần nữa, Mẫn Nghi lại lướt nhìn qua từng người khách, nàng đóan rằng ai cũng mong sớm về nhà và nhất định họ sẽ kể lại cho người thân nghe về chuyến du lịch kỳ thú của mình một cách hả hê.

Hơn cả họ, nàng mong cho xe chạy nhanh hơn để được mau tới nhà . Lòng nàng cảm thấy vô cùng rộn rã khi nghĩ tới lúc được gặp anh.

Bội Phong , nàng thầm gọi tên anh một cách tha thiết . Đã hơn năm tháng rồi, nàng và anh chưa được gặp nhau . Anh cũng là một hướng dẫn viên du lịch như nàng . Những tour du lịch cứ liên tục vây lấy hai người . Hễ nàng vừa về thì anh lại đi và ngược lại, kéo dài cả nửa năm nay . Họ chỉ gặp nhau qua những cú điện thoại vội vã hỏi thăm và dặn dò những điều mà những ngườiyêu nhau thường lo lắng cho nhau.

nôn

Sở dĩ nàng có tâm trạng nôn nao là vì sau chuyến đi này, cả anh và nàng đều được nghỉ phép và mấy hôm trước, anh đã gọi điện thoại báo tin cho nàng biết . Và giọng anh ngập ngừng bảo rằng: " Mẫn Nghi ! Anh rất mong sớm được gặp lại em, vì anh có chuyện quan trọng muốn nói với em" . Lúc đó, nàng đã nũng nịu buộc anh phải noí ra liền, nhưng Bội Phong vẫn kiên quyết .
Anh bảo điều này rất quan trọng, bao giờ gặp nàng thì anh mới noí . Mấy hôm nay, Mẫn Nghi cứ suy nghĩ mãi về câu chuyện quan trọng của anh . Và nàng mỉm cười, nghĩ thầm: Có lẽ anh ấy muốn noí lời cầu hôn với nàng chăng ? Vì họ đã yêu nhau gần năm năm rồi.

Nghĩ tới chuyện được làm vợ Bội Phong , nàng cảm thấy e thẹn và nóng bừng hai má, nhưng lòng cảm thấy thật hãnh diện và sung sướng. Vì nàng là một cô gái mồ côi, xuất thân từ cô nhi viện, không biết thân nhân, lý lịch của mình ra sao . Nàng cũng không biết là cha mẹ nàng còn sống hay đã chết.

Còn anh là một thanh niêm đẹp trai, hào hoa phong nhã, con của một gia đình giàu và có tiếng tăm . Khi xưa, lúc nàng yêu anh, vài người bạn lấy làm áy náy cho nàng và cũng có vài lời khuyên chân thành với nàng rằng, Bội Phong không phải là mẫu đàn ông chung thủy . Anh thích săn đón và sống phiêu lưu với những cuộc tình, nhất là với những cô gái đẹp . Có người còn bảo đã từng nghe Bội Phong tuyên bố rằng, những cuộc tình đã đi qua đời anh hơn hă/n cả tuổi đời của anh.

Lúc đầu, Mẫn Nghi cũng hơi lo lắng, nhưng đã nhiều năm quen nhau, nàng không bắt gặp ở anh có một chút nào gian dối hay lường gạt nàng . Ngược lại, anh rất quan tâm lo lắng cho nàng, điều đó làm cho nàng rất yên tâm và yêu quí anh hơn.

Có điều làm cho nàng cảm thấy hơi buồn là đã ngần ấy năm yêu nhau mà anh và nàng không được gần gũi là bao . Vì nghề hướng dẫn viên là thế đó, sống ở khách sạn, phòng trọ nhiều hơn ở nhà mình, gần gũi với khách hàng hơn là người yêu.

Có đôi khi vào những ngày nghỉ cuối tuần, nhìn những đôi tình nhân chở nhau rồi âu yếm dìu nhau trên đường, lòng nàng cảm thấy buồn và ganh tị.

Còn nàng và anh lắm lúc gặp nhau noí chưa hết chuyện, điện thoại cầm tay đã réo vang . Thế là cả hai phải miễn cưỡng chia tay để mỗi người trở về với công việc của mình . Nghĩ đến đó nàng thấy tội nghiệp cho anh vô cùng và để bù đắp cho sự thiệt thòi đó, nàng đã yêu anh hêt mình.

Nàng sống độc thân, không có thân nhân, nên tất cả tình cảm, nàng đều dành cho anh . Và nàng lại có suy nghĩ là nếu sau này làm vợ anh, dù rất yêu nghề, nhưng nàng nhất định sẽ xin chuyển công tác để được gần gũi và lo lắng cho anh hơn.

Nàng luôn luôn mơ ước và hoài bão, anh sẽ là một người chồng tốt, là chỗ dựa vũng chắc suốt đời cho nàng . Còn nàng sẽ cố phấn đấu để làm một người vợ tố t . Nghĩ tới ngày được sống bên anh, nàng cảm thấy thật ấm lòng.

Chiếc xe vẫn lao nhanh một cách yên bình . Hai bên đường bây giờ là những thửa ruộng lúa đang trổ đòng xanh mượt như một tấm thảm nhung trải dài tưởng chừng như đến tận chân trời.

Nàng đẩy kính xe lên, cơn gió như được dịp ào vào, mang theo hương lúa thơm ngát làm ngây ngất lòn g nàng . Gió vờn trên má nàng, đùa giỡn trên mái tóc và dường như chúng cố tình ướp hương lúa thơm ngát vào mái tóc buông dài mềm mại của nàng.

Mẫn Nghi hít thật sâu để tận hưởng cái không khí trong lành . Nàng thấy thật sảng khoái và thanh thản . Gió mát làm nàng cảm thấy cơn buồn ngủ đang len lỏi vào từng tế bào . Nàng dựa vào ghế và thiếp đi . Cơn buồn ngủ đến với nàng thật dễ dàng . Chiếc xe vẫn lướt đi êm như ru.

Trong giấc ngủ, nàng mơ thấy mình đang mặc chiếc áo cưới màu trắng trông tuyệt đẹp . Đầu đội vòng hoa cưới, đang nghiêm trang đứng trước mặt vị linh mục, bên cạnh là Bội Phong . Anh ân cần nắm tay nàng và đưa chiếc nhẫn cưới bằng kim cương óng ánh lên . Khi anh chuẩn bị lồng chiếc nhẫn vào ngón tay nàng, thì bỗng đâu xuất hiện một cô gái đẹp cũng đang măc. áo cưới như nàng . Cô ta bước đến bên Bội Phong , cặp lấy tay anh và chìa ngón tay ra trước sự ngỡ ngàng của nàng . Không một chút lúng túng, Bội Phong thản nhiên quay sang cô gái và trân trọng đeo chiếc nhẫn vào tay cô gái lạ, chiếc nhẫn lồng vào ngón tay vừa vặn như khuôn . Thế rồi cả hai âu yếm hôn nhau, rồi tươi cười dìu nhau ra khỏi giáo đường dưới những cơn mưa hoa, mà không màng gì đến Mẫn Nghi . Nàng đứng chết trân vì sự việc diễn ra quá đột ngột và dường như Bội Phong không hề quan tâm hay nhớ đến sự có mặt của nàng . Đến khi dáng của Bội Phong và cô gái đã khuất sau cánh cửa lớn của nhà thờ, nàng mới quỵ xuống và hét lên:

- Bội Phong! Anh đừng đi . Hãy ở lại với em.

- Bửu Phong ! Em là Mẫn Nghi của anh đây mà.

Qúa đau khổ, nàng đã gục xuống.

Chiếc xe bị xóc mạnh vì một ổ gà lớn làm cho Mẫn Nghi choàng tỉnh giấc . Nàng ngơ ngác và cảm thấy hai mắt mình ướt lệ . Một cơn gió thốc vào cửa xe giúp cho Mẫn Nghi tỉnh táo hơn . Sau một phút bấn loạn, nàng đã tỉnh, thở ra nhẹ nhõm và buông lời:

- Thì ra mình đang nằm mơ . lạy trời !

Nàng đưa tay lau những giọt mồ hôi lấm tấm trên trán . Giấc mơ kỳ lạ làm cho nàng cảm thấy kém vui, nhưng nàng tự an ủi mình, đó chỉ là một giấc mơ thôi mà.

Chiếc xe vẫn nhẹ nhàng lướt nhanh trên đường.Đã sửa bởi Askim lúc 17.11.2014, 03:34.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 17.11.2014, 02:51
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 01.06.2013, 23:42
Bài viết: 13697
Được thanks: 7692 lần
Điểm: 10.27
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Người tình dĩ vãng - Dạ Miên - Điểm: 10
Chương 2

Những buổi chiều cuối tuần vốn thường rất đẹp trời, nhưng chiều nay, Mẫn Nghi thấy nó còn đẹp hơn rất nhiều . Nàng thấy những sợi nắng chiều còn sót lại mới đáng yêu làm sao . Nụ hồng ngoài sân dường như cũngg mỉm cười với nàng.

Nàng cần phải nhanh chóng đi gặp Bửu Phong, bởi vì nàng quá nhớ anh . Vì muốn dành cho Bội Phong một sự bất ngờ nên nàng không báo cho anh là nàng đã về.

Vừa về đến nhà là nàng đã ném túi xách, mũ vào một góc nhà và chạy đi tắm . Nàng cố trang điểm cho thật đẹp và thật tươi khi gặp anh . Vừa làm những công việc nàng, nàng vừa cảm thấy thật tức cười cho mình . Nếu ai mà thấy và biết được ý nghĩ của nàng, nhất định họ sẽ cười vào mũi nàng cho mà xem.

Nhìn vào gương, nàng mỉm cười và lắc đầu, thầm nhủ : Mặc kệ, nhớ anh quá rồi, nàng không còn có thể chờ đợi thêm được nữa.

Khóa cửa căn phòng nhỏ của mình, Mẫn Nghi khoác túi xách rồi tung tăng bước ra phô.

Không khí của buổi chiều thu thật mát dịu . Nhìn những đôi tình nhân dập dìu chở nhau trên đường phố, nàng nghĩ một lát nữa đây nàng cũngg sẽ được ở bên anh . Nhất định nàng sẽ kể cho anh nghe những nỗi lòng của mình bao tháng nay xa anh và còn nhiều, nhiều điều khác nữa.

Ngoắc một chiếc xe taxi đang trờ tới, nàng bước lên xe và mỉm cười, thầm bảo: Buổi chiều nay nhất định sẽ đẹp hơn bất cứ những buổi chiều cuối tuần nào khác, vì nàng được ở bên anh . Không biết cảm nhận đó của nàng đối với mọi người khác có đúng không, nhưng đối với nàng thì không còn buổi chiều nào đẹp như chiều nay . nàng tin như vậy.

Ngồi trên xe, Mẫn Nghi mặc tình thả hồn mình trong gió hòa lẫn với sự tấp nập của phố phường cho đến khi chiếc xe dừng hẳn.

Sau khi trả tiền xe cho bác tài, nàng không quên tặng cho bác ấy một nụ cười thân thiện và bước vào . Đưa tay định bấm chuông gọi cổng, song rồi nàng lại đổi ý và nhón chân nhìn vào khe cổng . Không ngờ cóđeo vào cổng của nàng làm cánh cổng không khóa bật mở toang . Hơi bất ngờ, nhưng nàng cũngg nhủ thầm : Vậy cũngg tốt, khỏi làm phiền người mở cổng . Vì cũngg thân quen với gia đình Bội Phong nên nàng không lên tiếng chứng tỏ sự có mặt của nàng, mà thản nhiên đi vào . Chắc là Bội Phong sẽ vô cùng ngạc nhiên khi có sự xuất hiện đột xuất của nàng và thế nào anh cũngg cười, thốt lên rằng:

- Mẫn Nghi ! Em vừa ở trên trời rơi xuống đấy à ? Em đúng là làm cho người ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác đấy.

Nàng đoán đúng, nhưng chẳng những nàng đã làm Bội Phong bất ngờ, mà chỉnh bản thân nàng còn bất ngờ hơn, một sự bất ngờ đến kinh hoàng . Vì vừa bước vào nhà, hình ảnh đập ngay vào mắt nàng là một cô gái đẹp và ăn mặc rất mode đang ngồi trong vòng tay Bội Phong . Cả hai dường như rất vui và rất hạnh phúc . Sự xuất hiện đột ngột nàng là cho Bội Phong vô cùng ngạc nhiên và bối rối rời khỏi cô gái đẹp . Anh bước đến bên Mẫn Nghi, giọng ngập ngừng.

- Mẫn... Nhi ! Em mới đến đấy à ?

Sau một phút ngỡ ngàng, nàng đã kịp trấn tĩnh, vì nàng đã tự dặn mình và có lẽ bản tính được rèn luyện từ nhỏ, nàng không được yếu đuối trước mọi tình huống nào . Nàng trả lời cộc lốc:

- Vânbg, em mới đến.

Bội Phong vẫn còn vẻ lúng túng của kẻ phạm tội bị bắt quả tang.

- Nhưng... nhưng em về từ khi nào mà không báo cho anh biết vậy Mẫn Nghi ?

Đưa mắt khinh thường nhìn về phía cô gái lạ, nàng đáp nhát gừng:

- Em mới về tới.

- Mẫn Nghi ! Anh...

Không nhìn Bội Phong, mà Mẫn Nghi vẫn nhìn cô gái lạ . Cô gái lạ dường như không hề nao núng trước sự có mặt của Mẫn Nghi, cô ta mỉm cười chào Mẫn Nghi với ánh mắt đầy thách thức . Không còn kềm chế được lòng mình, nàng nhìn xoáy vào Bội Phong với ánh mắt đầy ghen hờn và gằn giọng:

- Bội Phong ! Không phải chuyện quan trọng mà anh muốn nói với em là cô gái này chứ ?

Bội Phong cúi đầu:

- Mẫn Nghi ! Anh...

Mẫn Nghi nhíu mày:

- Chẳng lẽ em đã đoán đúng rồi sao Bội Phong ? Chuyện của chúng ta...

- Mẫn Nghi ! Anh xin lỗi . Chúng ta không thể tiếp tục được nữa đâu.

- Nhưng tại sao ?

- Bởi vì anh cảm thấy anh cần cô ấy hơn . Bây giờ đối với anh, cô ấy vô cùng quan trọng . Mẫn Nghi! Xem như anh đã phụ lòng em nhé . Giờ đây, anh nghĩ chỉ có cô ấy mới thật sự làm cho anh hạnh phúc . Bao năm nay chúng ta yêu nhau, nhưng không được gần gũi nhiều, lòng anh luôn trống trãi và cô ấy đã đến, đã đem tới cho anh tất cả . Và còn một điều nữa là bây giờ anh có cố gắng tới đâu đi nữa thì cũngg không thể tiếp tục với em được.

- Anh cứ nói tiếp đi . Tôi vẫn đang nghe đây.

- Em cũngg biết đấy, ba anh là một doanh nhân có tiếng tăm và quyền thế . Ông ấy đã quen quan hệ và xã giao ở giới thượng lưu rồi . Còn em chỉ là một cô gái mồ côi, không rõ lai lịch, không có lấy một người thân . Anh nghĩ chúng ta chỉ quen nhau chơi thì được, chứ nếu bảo ba mẹ anh cưới em cho anh thì anh nghĩ... Mẫn Nghi! Em là một cô gái thông minh, nên anh không cần nói ra, chắc em cũngg đã hiểu rồi chứ ?

Trời ơi ! Chiếc túi xách rời khỏi tay Mẫn Nghi rơi xuống đất, nàng thấy dường như đất trời đang chao đảo . Tất cả những ước mơ, hoài bão mà nàng đã từng mơ mộng, xây dựng và ấp ủ bấy lâu nay thoáng chốc đã tan vỡ . Tất cả đã chấm dứt vào buổi chiều nay rồi, buổi chiều mà nàng cứ tưởng đây là một buổi chiều đẹp và thơ mộng nhất trong đời mình, với một lý do hiển nhiên mà nàng có cố khắc phục cũngg không đươc. Mồ côi ! Hai tiếng đó bao lâu nay luôn làm cho nàng bị mặc cảm và day dứt . Đó là điều cả anh và nàng đều cố tình lẩn tránh không bao giờ nhắc đến . Nhưng hôm nay vì một cuộc tình mới mà anh đã tàn nhẫn nói toạc cả ra, không cần một chút tế nhị để chạy chối lỗi lầm phụ tình của mình . Mẫn Nghi thở dài mà nghe lòng trống rỗng . Mồ côi là sao chứ ? Chẵng lẽ mồ côi là một tội lớn sao ? Chẵng lẽ mồ côi không thể hòa nhập và bình đẳng với mọi người xã hội được sao ? Thật là nực cười . Tự nhiên Mẫn Nghi cười khan mà nghe lòng thật cay đắng.

Thấy thế, Bội Phong lo lắng hỏi :

- Mẫn Nghi ! Em không sao chứ ?

Mẫn Nghi nhìn thẳng vào Bội Phong, rắn giọng:

- Tôi không sao cả.

- À ! Mẫn Nghi...

Mẫn Nghi cướp lời:

- Anh và cô ấy quen nhau đã bao lâu rồi ?

- À ! Sau lần cuối cùng gặp em, anh đã quen với cô ấy . Cô ấy là khách du lịch thường xuyên của đoàn . Cô ấy tên là Dạ Thu.

- Thì ra hai người đã quen nhau gần nửa năm nay rồi à ? Bội Phong ! Dạ Thu đẹp lắm, anh cố mà giữ cô ấy nhé . Chúc hai người hạnh phúc . Chào anh.

Mẫn Nghi nhặt túi xách, bước nhanh ra cửa . Bỗng Bội Phong gọi giật lại:

- Mẫn Nghi ! Khoan đã.

Mẫn Nghi ngạc nhiên quay lại :

- Chuyện chúng ta đã giải quyết xong rồi, anh còn điều gì để nói nữa chứ ?

- Anh hy vọng là em sớm gặp được người vừa ý mình trong đoàn khách du lịch của em.

Một lời chúc lạ đời nhất từ trước tới nay, nhưng Mẫn Nghi không buồn nói thêm gì, nàng chỉ mím môi và gật đầu:

- Được . Nhất định tôi sẽ làm được điều đó.

Nói xong, nàng bước nhanh ra cửa.

Thế đó, cuộc tình đẹp của nàng kéo dài hơn năm năm đã kết thúc như vậy đó, không ầm ĩ, không níu kéo . Bên ngoài, nàng cố làm ra vẻ tỉnh táo và cứng rắn, nhưng lòng nàng tan nát . Trái tim nàng đang rỉ máu.

Thế là hết, người thân yêu duy nhất cũngg đã bỏ nàng mà ra đi . Tất cả sẽ trở lại từ đầu . Bây giờ nàng đang nghĩ phép . Những ngày phép của nàng là như vầy sao ? Nàng không cần chúng nữa rồi . Chẳng lẽ những ngày phép nằm nhà để gậm nhấm nỗi buồn đau này sao ? Nàng cần phải quên đi tất cả, quên đi kẻ bạc tình, và điều duy nhất giúp cho nàng khuây khoa? là công việc . Đúng, bây giờ chỉ có công việc mới giúp được cho nàng.

Thế là nàng nhanh chóng bấm máy điện thoại gọi đến công ty.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 17.11.2014, 02:53
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 01.06.2013, 23:42
Bài viết: 13697
Được thanks: 7692 lần
Điểm: 10.27
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sưu tầm] Người tình dĩ vãng - Dạ Miên - Điểm: 10
Chương 3

Thưa quý khách, đây là khu bảo tàng văn hóa và lịch sử của nước ta . Xin mời quý khách tham quan để biết thêm về truyền thống xây dựng và bảo vệ gìn giữ đất nước của ông cha ta.

Có nhiều tiếng xì xào của khách rồi tiếng của Mẫn Nghi tiếp tục vang lên:

- Xin quý khách cứ từ từ và thong thả xem . Nếu ai có gì không hiểu và thắc mắc thì xin lên tiếng.

Tôi nhất định sẽ giúp đỡ cho quý khách . Xin quý khách cứ tự nhiên.

Trong đoàn khách có tiếng một người đàn bà vang lên :

- Cám ơn cô Mẫn Nghi . Cô thật là chu đáo . Chúng tôi rất hài lòng về cô.

Mẫn Nghi cười hiền :

- Dạ , đó là trách nhiệm của cháu . Xin cảm ơn bác . Xin mời bác.

Người đàn bà bước đi , sau khi mỉm cười thân thiện với Mẫn Nghi . Nhìn theo những du khách . Mẫn Nghi thấy họ dễ mến làm sao . Chợt đôi mắt nàng chạm phải gương mặt của một người mà mấy hôm nay đã làm cho nàng vô cùng bực bội . Đó là một người đàn ông , nàng đoán khoảng ngoài ba mươi tuổi . Hắn cùng đi với đoàn du lịch , nhưng đi du lịch gì mà mặt mày như đưa đám và lạnh như tiền . Hắn chẳng thèm hỏi han gì tới ai , mà ai hỏi hắn cũng không trả lời . Mặc dù không ưa , nhưng Mẫn Nghi cũng không phủ nhận , dưới mái tóc dài và hàm râu rậm rạp không cạo là một khuôn mặt đẹp và thu hút . Nhưng nàng lại lẩm bẩm :

- Hắn đẹp thì mặc xác hắn chứ , có liên quan gì tới ai đâu mà làm mặt quan trọng . Đi du lịch kiểu ấy thì ở nhà trùm mền cho rồi.

Khi đó thì người đàn ông nọ đi ngang qua chỗ nàng đứng . Nàng nhăn mặt và quay đi nơi khác . Thấy thế , Kiều Lan chạy đến , nắm tay Mẫn Nghi lôi ra ngoài.

Trong mỗi một tour dẫn đoàn du lịch có hai hướng dẫn viên . Mẫn Nghi là trưởng đoàn , còn Kiều Lan thì làm phó . Kiều Lan là một cô gái hiện đại , có nhiều tham vọng , luôn tìm cách để tiến thân , nhưng vì năng lực còn yếu nên cứ mãi làm phó mà thôi . Bấy lâu nay , cô rất ao ước cái chức trưởng đoàn nhưng không được , bởi thế cô rất ngưỡng mộ và thương yêu Mẫn Nghi .
Mấy hôm nay , cô để ý rất kỹ về thái độ Mẫn Nghi với ông khách nọ . nên khi kéo Mẫn Nghi ra ngoài , cô nói :

- Chị Mẫn Nghi ! Chị làm sao vậy ?

Mẫn Nghi vờ ngạc nhiên :

- Làm sao là làm sao chứ ?

- Trời ơi ! Thì đối với ông khách đó , không hiểu sao em thấy lúc nào chị cũng muốn gây sự với ổng hết vậy ? Đã vậy , mới đây chị còn nhăn mặt quay đi trước mặt ổng nữa chứ.

- Thế em không nhận thấy ở ổng điều gì sao ? Đi du lịch mà hầm hầm như chuẩn bị giết người vậy , đã thế còn uống rượu liên tục . Người gì như một cái hũ chìm vậy . Chị không thể có cảm tình với ông ta được . Nếu ổng còn tiếp tục tình trạnh này thì chị không im lặng nữa.

Kiều Lan đưa tay bụm miệng Mẫn Nghi lại và nói :

- Trời ơi ! Chị nói khẽ một chút . Ông ấy nghe được thì chúng ta bị đuổi việc mất . Chị có biết ổng là ai không ? Chậc ! Chúng ta gọi là ông ấy thì oan cho anh ta quá , vì thật ra anh ấy mới ba mươi tuổi thôi , nhưng rất giàu có . Anh ta là khách sộp của công ty mình đó . Chị không nhớ lúc đi , giám đốc đã dặn dò rất kỹ. Chúng ta phải hết sức quan tâm , lo lắng cho anh ấy sao ?

- Giàu có thì sao chứ ?

- Nhưng nhiệm vụ của hướng dẫn viên du lịch chúng ta là phải hết sức vui vẻ , hòa nhã với khách . Vả lại , người khách ấy tuy có lầm lì lạnh nhạt thật , nhưng có làm phiền ai đâu . Và đâu có làm khó dễ gì cho chị đâu.

Mẫn Nghi vẫn không thôi hằn học :

- Nhưng dù có phủ nhận thế nào đi nữa thì chị cũng không ưa hắn.

Thái độ ngang ngược của Mẫn Nghi làm cho Kiều Lan vô cùng ngạc nhiên :

- Chị Mẫn Nghi ! Chị có điều gì không ổn chăng ? Em không hiểu sao bây giờ chị hay nóng nảy quá . Trước kia , chị rất bình tĩnh và hòa nhã kia mà.

Kiều Lan đoán đúng . Từ khi chia tay với Bửu Phong , không hiểu sao nàng thấy người hay nóng nảy . Nàng có thể gây sự với mọi người bất cứ lúc nào . Có lúc, nàng cảm thấy không làm chủ được mình . Những thái độ này chỉ có mỗi mình nàng hiểu được nguyên do . Bao năm qua , nàng và Bửu Phong yêu nhau , cả cơ quan cũng biết . Nhưng sự chia tay này quá đột ngột và im lìm , không có cãi cọ , không có nước mắt . Nàng không hiểu sao những giọt nước mắt của nàng lại không chảy ra . Hay vì sự việc xảy ra quá đột ngột nên những giọt nước mắt không kịp chảy , mà biến thành những nỗi uất hận và nóng nảy trong người nàng và chỉ chờ có cơ hội bùng nổ . Điều đó thì Kiều Lan không thể ngờ được . Vì cô cứ đinh ninh rằng Mẫn Nghi và Bửu Phong vẫn đang yêu nhau tha thiết và đang chuẩn bị làm đám cưới như những lời tâm sự của Mẫn Nghi trước đây . Nhìn vẻ ngơ ngác của Kiều Lan , Mẫn Nghi vội trấn an :

- Ồ ! Không có chuyện gì đâu , Kiều Lan ạ . Có lẽ vì thời tiết không tốt nên ảnh hưởng đến tính tình của chị thôi mà.

- Vậy sao ? Thế mà em cứ ngỡ chị có chuyện gì chứ . Thôi , chúng ta đến với họ đi chị , kẻo họ cần gì ở chúng ta mà không gặp thì sẽ phiền đấy.

Mẫn Nghi kéo tay Kiều Lan lại :

- Kiều Lan này ! Nói gì thì nói , chứ chị vẫn không thể nào ưa được ông khách ấy . Hay có những gì cần thiết thì em giúp chị trao đổi với ông ấy nhé . Cứ nhìn cái mặt của ổng là chị thấy mình không thể nói chuyện một cách vui vẻ được.

- Nhưng em không có khiếu ăn nói giống như chị , e rằng họ không thích em bằng chị.

- Chậc ! Chị biết hắn ta cũng không ưa gì chị đâu , và chắc hắn cũng không cần gì chị . Nhớ giúp cho chị nhé.

Kiều Lan vẫn còn do dự :

- Nhưng chị là trưởng đoàn , còn em chỉ là phó đoàn phụ trách về nghỉ ngơi và ăn uống thôi . Thấy mặt hắn khó đăm đăm , em e hắn không chấp nhận sự hướng dẫn của em đâu . Chị Mẫn Nghi ! Em lo lắm.

Lời của Kiều Lan làm cho Mẫn Nghi nghĩ ngợi . Ai chứ cái gã này dám làm khó lắm chứ không phải dễ đâu . Mấy hôm nay , nàng để ý thấy hắn cứ nhơn nhơn , không theo sự hướng dẫn của trưởng đoàn . Nàng cảm thấy ghét hắn vô cùng , ỷ có tiền bỏ ra là muốn làm gì thì làm . Ngay cả chuyện hắn hay uống rượu khi đi chung với tập thể cũng đủ làm cho nàng cảm thấy không tha thứ được rồi . Và nàng thầm nhủ rằng , nếu hắn cứ giữ mãi thái độ đó thì nhất nàng sẽ cho hắn một bài học , cho dù có tới đâu thì tới.

Quay sang nắm tay Kiều Lan , nàng trả lời với vẻ bất cần :

- Cứ mặc xác hắn đi . Hắn không cần hỏi han gì tới mình thì mình cũng không cần quan tâm tới hắn . Xem như chuyến này mình gặp sao chổi đi.

- Ơ . Sao lại là sao chổi hở chị ?

- Thì bà con ta thường hay nói , có sao chổi xuất hiện thì thường xảy ra điều không vui đấy.

Và cả hai cùng cười giòn . Kiều Lan giục :

- Chúng ta vào với họ đi chị.

Cả hai cùng nắm tay nhau vào viện bảo tàng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 25 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Làm thế nào để không nhớ hắn - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 28, 29, 30

2 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 108, 109, 110

3 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 26, 27, 28

4 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 141, 142, 143

6 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

7 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

8 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 40, 41, 42

9 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C60]

1 ... 21, 22, 23

10 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

11 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C819

1 ... 118, 119, 120

12 • [Cổ đại] Kiêu Tế - Quả Mộc Tử

1 ... 46, 47, 48

13 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 178, 179, 180

14 • [Hiện đại] Anh Trai VS Em Gái - Trà Trà Hảo Manh

1 ... 11, 12, 13

15 • [Hiện đại] Bó tay chịu trói - Thiên Thần Di Cô

1 ... 30, 31, 32

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 80, 81, 82

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

19 • [Hiện đại] Vui vẻ gặp lại - Miêu Diệc Hữu Tú

1 ... 24, 25, 26

20 • [Xuyên không] Nịch sủng Chí tôn cuồng phi - Mặc Thập Tứ

1 ... 52, 53, 54The Wolf: có ai biết tạo weibo không dạ?
Công Tử Tuyết: Re: Loài hoa nào tượng trưng cho khí chất của bạn? :wave:
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 248 điểm để mua Quạt máy
Shop - Đấu giá: Melodysoyani vừa đặt giá 329 điểm để mua Bò nhảy múa
Shop - Đấu giá: Tiểu Linh Đang vừa đặt giá 805 điểm để mua Ngồi chờ bạn trai
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 317 điểm để mua Yoyo đầu hàng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 786 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 747 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 710 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 1051 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 675 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 641 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 528 điểm để mua Kem ly 2
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 294 điểm để mua Mây Alway Happy
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc Nghiệm] Bạn là cô nàng nào trong "Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa"
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 387 điểm để mua Chim cánh cụt
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 1000 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 279 điểm để mua Mây Alway Happy
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 264 điểm để mua Mây Alway Happy
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 400 điểm để mua Trung thu Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn đỏ 2
Shop - Đấu giá: windchime vừa đặt giá 839 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 609 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Công Tử Tuyết: Re: 12 cung hoàng đạo và 12 con giáp
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 579 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 798 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 736 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 700 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 303 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: windchime vừa đặt giá 759 điểm để mua Cá voi xanh

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.