Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 68 bài ] 

Không nghe lời, vậy mời xuống giường - Ngô Đồng Tư Ngữ

 
Có bài mới 15.01.2015, 02:44
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 16.09.2012, 14:43
Tuổi: 37 Nữ
Bài viết: 6082
Được thanks: 77396 lần
Điểm: 24.95
Có bài mới [Quân nhân] Không nghe lời, vậy mời xuống giường - Ngô Đồng Tư Ngữ - Điểm: 9
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Truyện được edit mừng SN Diễn đàn Lê Quý Đôn tròn 12 tuổi
25/06/2003 - 25/06/2015

images

Tác phẩm
KHÔNG NGHE LỜI, VẬY MỜI XUỐNG GIƯỜNG!
Tác giả: Ngô Đồng Tư Ngữ
Số chương: 56 + 2 ngoại truyện
Converter: Ngocquynh520
Editor: Team TieuKhang
Beta: Hảo Kẹ
Nguồn: https://diendanlequydon.com


Giới thiệu truyện:

Nội dung truyện kể về một chàng lính theo đuổi người yêu, có điều sự theo đuổi của anh chàng bộ đội này có hơi vô sỉ một tí...

Là một người lính, đại đội trưởng Lệ Minh Thần luôn muốn quản lý tình yêu theo cách ‘quân sự hóa’ của mình. Ví dụ: Anh ta chỉ chỗ nào thì Ôn Hân phải hôn chỗ đó!

Còn với người hiện đang đảm nhiệm chức HR[*] như Ôn Hân thì cô luôn muốn quản lý tình yêu theo cách ‘nhân sự hóa’ của mình. Ví dụ: Nếu như ai đó không nghe lời, vậy thì trực tiếp khai trừ đuổi thẳng xuống giường! [*HR là viết tắt của Human Resources, người giữ chức HR là người quản lý nguồn nhân lực lớn]

Làm lính đã thích, làm đối tượng yêu đương của lính còn thích hơn.

Trong cuộc tình vừa tấn công vừa phòng thủ với Ôn Hân thì mức độ ‘nghiện’ của đại đội trưởng Lệ quả thật không thể xem thường.

Ba tiêu chí để theo đuổi tình yêu của Lệ Minh Thần đó là: Muốn cửa đổ Ôn Hân? Nếu không kết hợp ba cánh quân ‘Lục – Hải – Không’ để chiến đấu thì tuyệt đối sẽ bị thất bại thảm hại!MỤC LỤC

Chương 1
Chương 2Chương 3
Chương 4Chương 5Chương 6Chương 7
Chương 8Chương 9Chương 10
Chương 11Chương 12
Chương 13
Chương 14Chương 15
Chương 15.2Chương 16Chương 16.2
Chương 17Chương 17.2Chương 18Chương 19
Chương 20Chương 21Chương 21.2
Chương 22Chương 22.2
Chương 23
Chương 24Chương 25
Chương 26Chương 27Chương 28
Chương 29Chương 30Chương 31Chương 32
Chương 33Chương 34Chương 35
Chương 36Chương 37
Chương 38
Chương 39Chương 40
Chương 41Chương 42Chương 43
Chương 44Chương 45Chương 46Chương 47
Chương 48Chương  49Chương  50
Chương  51Chương 52
Chương 53
Chương 54Chương 55Chương 56
Ngoại truyện 1Ngoại truyện 2Đã sửa bởi TieuKhang lúc 22.09.2017, 13:09, lần sửa thứ 18.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 23.01.2015, 11:59
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 16.09.2012, 14:43
Tuổi: 37 Nữ
Bài viết: 6082
Được thanks: 77396 lần
Điểm: 24.95
Có bài mới Re: [Quân nhân] Không nghe lời, vậy mời xuống giường - Ngô Đồng Tư Ngữ - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1: Khi anh lính chiến ‘đụng độ’ giai nhân

Hôm nay là ngày nóng nhất ở thành phố C, nhiệt độ cao lên tới 43 độ, đến cả nhiệt kế còn sắp nổ tung vì chịu không nổi, số người ít ỏi đang đi trên đường thì tưởng chừng như sắp bị cái nóng làm cho bốc hơi biến mất.

Tại một đại sảnh của bệnh viện, lúc này đoàn người nhốn nha nhốn nháo mà máy lạnh thì chạy rì rì không đủ mát, hoàn cảnh rất mất trật tự.

Cô gái đi đầu tiên trong đám người đưa mười đồng chẵn vào cửa đăng ký lấy số: "Bác sĩ Tả ở khoa nội 2, bác sĩ Tả Bảo Toàn. Tôi có giấy hẹn khám bệnh." Cô ấy nhấn mạnh bổ sung với Tiểu Lam Bản ở bên cạnh đang bận rộn trong cửa đăng ký.

Những người trong đó mặt mày xám tro, nôn nóng chờ đợi gọi tên, Ôn Hân mặc váy màu xanh nhạt như lá sen trong hồ nước ngày hè, thoải mái, tươi mát giống như giọng nói của cô.

Nhân viên công tác ở bên trong bị ngăn cách bởi cửa sổ thủy tinh đang gõ bàn phím cành cạch, chỉ chốc lát sau, giọng nói "Số của anh ta hết rồi" truyền ra ngoài từ trong cửa kính.

Trong phòng chờ nhiều người, âm thanh cũng hỗn tạp, tiếng phát ra từ loa phóng thanh luẩn quẩn bên tai cô, Ôn Hân đang thất thần mới phản ứng lại: "Vậy thì đến chỗ Khâu Nghị Bình đi.” Ôn Hân cúi đầu lật cuốn sách trong tay nói.

Tìm hai tệ năm hào lẻ cùng với hóa đơn lấy số đưa vào trong tay Ôn Hân. Ôn Hân cầm hết những thứ đó đang định rời đi thì một bác gái đứng sau lưng cô đột nhiên lên tiếng ngăn cô lại: "Cô gái, bác sĩ đến khám trên bảng không phải vị bác sĩ cô vừa nói à?"

Tới bệnh viện khám bệnh, sợ nhất là không biết nội tình cần biết, đối với việc Ôn Hân tỏ ra ‘rất quen’ với bác sĩ trong bệnh viện thì trong mắt bác gái này cô chính là người hiểu rõ ‘nội tình’.

"Bác gái, nếu bác đăng ký khám về đường tiết niệu thì tốt nhất ngày mai hãy đến, bác sĩ khám ngày mai mới là chuyên gia về phương diện này." Ôn Hân nhìn xấp tài liệu xét nghiệm dày cộm trong tay bác gái cười cười nói.

"Người kế tiếp đăng ký khám khoa nào vậy?" Người trong phòng đăng ký không còn kiên nhẫn, xuyên qua chiếc cửa nhỏ nhìn một già một trẻ không biết điều mà cứ đứng đó tán gẫu.

"À? Không đăng ký, không đăng ký nữa, mai quay lại sau..."

Ôn Hân không để ý tới hai bên bệnh hoạn bắt đầu tranh cãi, cầm đồ của mình rời đi.

Bác gái kia đoán không sai, nội tình cô có biết một chút, nhưng đối với Ôn Hân mà nói, cô tình nguyện không biết gì cả.

Phòng làm việc của Khâu Nghị Bình ở bên cạnh khoa nội 2, đều là khoa nội nhưng khoảng cách lại là một trời một vực.

Phòng làm việc lớn như nhau, nhưng bên Tả Bảo Toàn thì người chen kẻ lấn mà bên chỗ Khâu Nghị Bình thì chỉ có hai ba con chim sẻ, hôm nay ngay cả cục cứt chim sẻ cũng không có.

Trước khi Ôn Hân bước vào, cô đứng ở cửa do dự một lát, thôi hay là tuần sau đến chỗ của Tả Bảo Toàn?

Cô đang miên man suy nghĩ, Khâu Nghị Bình ở trong phòng xem bệnh án vừa ngẩng đầu lên, phát hiện có đôi giày cao gót ở dưới rèm cửa: "Khám bệnh thì vào đi." Giọng nói nhẹ nhàng nhưng hờ hững truyền ra.

Chuyện ập lên đầu, Ôn Hân đành phải nhắm mắt bước vào: "Sư huynh."

"Ôn Hân!" Khâu Nghị Bình mặc áo khoác trắng đứng bật dậy quên cả đặt bệnh án xuống: "Sao em lại tới đây?"

"Tới chỗ anh đương nhiên là khám bệnh."

"Em bị gì? Có chỗ nào không khỏe à?" Nói đến sức khỏe là vẻ mặt Khâu Nghị Bình nghiêm túc hẳn lên, anh ta cầm sổ khám bệnh của Ôn Hân rồi chỉ vào ghế bảo cô ngồi xuống.

Ôn Hân không ngồi mà vẫn đứng ở đó: "Vẫn là bệnh cũ, mọi năm cứ vào thời gian này lại ho, anh kê đơn thuốc giống như lúc trước là được."

Thấy nét mặt Khâu Nghị Bình hết nhìn mình rồi lại nhìn chiếc ghế, Ôn Hân cắn môi dưới giải thích: "Ở nhà em còn có việc, lấy thuốc xong em sẽ đi ngay."

"Ồ..." Trên mặt Khâu Nghị Bình hiện lên sự mất mác, nhưng tố chất của một bác sĩ đã giúp anh lấy lại bình tĩnh rất nhanh, xé một đơn thuốc ra, soạt soạt viết xuống một loạt tên thuốc: "Bảo Toàn nói năm ngoái tình trạng của em có đỡ hơn, anh kê cho em thêm hai vị thuốc đông y, bổ sung chất bổ mà không có hại sức khỏe như thuốc tây."

"Dạ..." Ôn Hân nhỏ giọng trả lời, đối với sự quan tâm của anh, ngoài việc coi như không thấy ra cô không thể cư xử với anh khác được.

"Cuối tuần này có rảnh không? Anh mời em đi ăn?" Lúc đưa Ôn Hân ra tới cửa thì Khâu Nghị Bình nói.

"Tuần này công ty nhiều việc quá, để hôm nào nhé." Ôn Hân nói xong toan bước đi nhưng Khâu Nghị Bình đột nhiên lên tiếng: "Hân Hân, chuyện của thầy, anh xin lỗi."

Ôn Hân xoay người quay đầu lại cho anh nụ cười đầu tiên của ngày hôm nay: “Chuyện cũ đã qua, huống chi trách nhiệm cũng không phải do anh.”

Khâu Nghị Bình còn tính nói nữa nhưng đã bị Ôn Hân ngăn cản: "Anh cũng phải khôn khéo lên một chút, giống như Bảo Toàn cùng khóa với anh vậy."

Ôn Hân chỉ vào vách, sau khi nháy mắt với Khâu Nghị Bình rồi đi mất.

Ở phương diện này, mình thật sự không giỏi luồn cúi, Khâu Nghị Bình đẩy mắt kính 8 độ trên sống mũi, muốn nhìn rõ bóng dáng đã đi xa một chút.

Vừa rồi đăng ký lấy số phải đứng xếp hàng mất nửa tiếng đồng hồ, giờ đến phòng phát thuốc, chiều dài đội ngũ cũng rất đáng kể.

Từ cuối hàng đến giữa hàng, lượng người nhiều đến mức có đủ thời gian để ngủ một giấc trong khi đợi. Thêm mười phút nữa, cuối cùng cũng đến lượt cô.

Trong thời gian nộp hóa đơn đợi thuốc, nơi cầu thang điện phía đối diện đột nhiên truyền đến tiếng la hét ầm ĩ, một người phụ nữ tóc tai bù xù, ánh mắt hốt hoảng, làn váy trắng dính đầy máu xông qua đám người, chạy về phía khoa gần nhất bên cạnh: "Bác sĩ, ở đâu có bác sĩ, cứu mạng đi!"

Ôn Hân nhận thuốc được đưa ra từ trong cửa kính, mắt vẫn nhìn về hướng người phụ nữ kia chạy đi, trong lòng đoán chừng có chuyện xảy ra rồi.

"Aiz, tội nghiệp quá, hai xe khách chở đầy sinh viên không hiểu sao lại đâm vào nhau.” Một người điều chế thuốc ăn xong trở lại thay ca đứng ở cửa phòng thuốc vừa mở cửa vừa cảm thán.

Hai xe khách, mỗi xe tính ra cũng chở bốn mươi người, tổng cộng là hơn tám mươi người bị thương...

Thành phố C thuộc thành phố nhỏ ở phía nam, bệnh viện lớn nhất chính là bệnh viện nhân dân này, hễ trong thành phố xảy ra sự cố gì lớn đa phần người bị thương đều được đưa tới đây.

Ôn Hân ra cửa của lầu khám bệnh nhìn những chiếc xe cứu thương ngổn ngang trước tầng hai cách đó không xa, trong đầu Ôn Hân lúc này đã có thể mường mượng ra tình cảnh thảm thiết của vụ tai nạn xe cộ.

Nhiệm vụ của bệnh viện nhân dân rất cấp bách nhưng đáng tiếc nhân viên lại quá ít, chí ít cũng nhiều hơn mấy người so với vài năm nước. Nghĩ như vậy, Ôn Hân giơ túi đựng thuốc lên, bước đi trong ánh nắng mặt trời gay gắt.

Bệnh viện chính là chiến trường không có khói thuốc súng, người bị thương trong phòng chờ ở lầu một cần điều trị gấp không được sắp xếp đến chỗ nhân viên y tá để cứu chữa còn rất nhiều, quanh mũi là mùi máu tanh nồng đến nỗi làm người ta lỡ hít phải cũng bị sặc. Vào thời khắc đó, Ôn Hân thật sự muốn bỏ chạy ra ngoài, cô đến khám bệnh, cứu người vốn không phải chuyện cô nên lo.

"Nếu cô đã mặc quần áo này rồi thì trị bệnh cứu người là chức trách của cô, tôi ra lệnh cho cô chữa trị cho cô ấy ngay lập tức! Lập tức! Lập tức!"

Phía trước Ôn Hân đột nhiên có một giọng nói phát ra, làm đầu óc đang choáng váng của cô lập tức tỉnh lại.

Quân trang màu xanh lá trang trọng trong màu đỏ tươi của máu tạo thành một nét đặc trung riêng khiến Ôn Hân phải thở dài, đồng bào ruột thịt ai cũng có lòng yêu thương nhau, mình cũng là người sao có thể không thương người được, nghĩ vậy Ôn Hân cất bước đi về phía chiếc băng ca lẻ loi sau lưng quân trang màu xanh lá.

Ôn Hân bắt đầu thử thăm dò kiểm tra vết thương cụ thể của cô gái này, còn anh chàng ‘Thủ trưởng’ kia vẫn chưa dừng việc đối thoại với cô y tá nhỏ.

"Tôi vẫn chưa tốt… Tốt nghiệp trường y, hơn nữa, hôm nay tôi mới đến bệnh viện ngày thứ hai..." Người bị ‘Thủ trưởng’ khiển trách rất uất ức, nhưng vị ‘Thủ trưởng’ vẫn chưa chịu buông tha: "Chưa tốt nghiệp? Đây là lý do sao! Bác sĩ có thể nói tôi không làm phẫu thuật bởi vì lần đầu cầm dao phẫu thuật sao! Thiên chức là cái gì? Ngay cả khi có điều kiện hay không có điều kiện, khi không có ai dám dũng cảm xông lên thì cũng phải lên!"

Ôn Hân không biết có phải khi tham gia quân ngũ thời bình thì họ đều dùng hết hơi sức, lớn tiếng kêu gọi để hành động hay không, nhưng mỗi câu nói của người đàn ông này đều làm chấn động cả trần nhà, thật sự là…

"Ngài Thượng úy, nếu như anh muốn người này không bị cắt chân, thì xin giữ miệng của anh cho tốt, yên lặng một chút! Nếu không, giọng anh lớn như vậy có thể vui lòng đi gọi số phòng." Tay Ôn Hân vẫn loay hoay không ngừng, hơi nghiêng mặt nhìn hàng sao trên vai người đàn ông nọ.

Lệ Minh Thần nhìn chằm chằm cô y tá, đang tức giận vì đây không phải bệnh viện của quân đội nên hiệu suất làm việc không tốt, không có kỷ luật thì sau lưng đột nhiên truyền đến tiếng phê bình ‘chỉ đích danh’ mình như vậy, khiến đội trưởng Lệ sửng sốt vì bất ngờ.

Hôm nay là ngày anh từ quân khu A ở Vân Nam tham gia huấn luyện đặc biệt và đang trên đường trở về, hành trình sớm hơn một ngày so với dự tính, anh định thừa dịp khoảng thời gian nghỉ này về thăm nhà một chuyến. Xuống xe lửa ngồi xe buýt, xe chưa lái đi được bao xa thì bị hiện trường vụ tai nạn lớn làm tắc nghẽn.

Trước khi tài xế đổi sang tuyến đường khác, Lệ Minh Thần đã xách hành lý bước xuống xe.

Sau khi cố hết sức cứu mười mấy học sinh từ trong xe ra, Lệ Minh Thần lại giúp đỡ xe cứu thương đưa người đến bệnh viện, nhưng bận rộn nửa ngày, tới bệnh viện lại không có ai điều trị! Đây là đạo lý nào! Đại đội trưởng Lệ của quân khu T nổi tiếng chỉ biết lý lẽ không phân biệt là ai, có thể không nóng nảy sao?

Vấn đề chưa giải quyết, lửa giận cũng chưa được dập tắt lại thình lình bị người ta dội một gáo nước lạnh vào đầu, bất ngờ bị tấn công như thế, dù Lệ Minh Thần có khả năng chịu stress đạt điểm tối đa, hiệu quả tác chiến đạt điểm tối đa, sức ứng biến với tình hình xảy ra bất ngờ của quân địch đạt cấp A lại không phản ứng kịp.

"Cô là ai?"

"Dân binh!" Bộ đội không chính quy! Ôn Hân vừa tìm đồ tương tự với băng vải ở xung quanh để cố định cho người kia, vừa ứng phó với vị ‘Thủ trưởng’ nóng nảy tính tình không tốt: "Y tá, tĩnh mạch trên đùi của người này bị thương rồi, tìm cho tôi sợi vải băng, phải nhanh lên!"

Cuối cùng, cô dứt khoát đẩy Lệ Minh Thần đang chen giữa cô và y tá ra, nói với cô y tá trẻ.

"Băng bó... Vải băng... Cái này tôi biết, vải băng ở trong ngăn tủ của phòng cất trữ!" Moi óc cả buổi cuối cùng cô y tá cũng nhớ ra, phát hiện rốt cuộc mình cũng có chút tác dụng, mắt ngân ngấn nước nói. Lúc Ôn Hân ấn mạch máu đã nghĩ: Nếu không phải sợ tới mức tay chân cứng ngắc chắc có lẽ cô ấy sẽ giơ tay trả lời giống như học sinh tiểu học mất.

Bởi vì rất nhiều năm trước, Ôn Hân cũng từng có hành động như thế.

"Tiểu Hân, đi lấy kìm cầm máu cho tôi!" Kìm cầm máu? Kìm cầm máu như thế nào?

Sao khi đó mình lại ngốc đến nỗi ngay cả kìm cầm máu thường thấy như thế nào cũng quên sạch.

Lúc Ôn Hân bị suy nghĩ làm gián đoạn không để ý thì đại đội trưởng Lệ bị cô đẩy sang một bên lại không nhàn rỗi, bàn tay to của anh đẩy cô y tá hạ lệnh: "Chạy bộ đi lấy!"

Cô y tá lập tức lảo đảo chạy đi, rất nhanh đã không thấy bóng dáng, Ôn Hân vội vàng dùng lực trong tay, không có thì giờ nói lý với Lệ Minh Thần, Lệ Minh Thần cũng ngại cú xô đẩy vừa rồi kia nên hơi sượng mặt. Có bộ đội xuất hiện, tiếng khóc lẫn tiếng kêu hỗn loạn đau đớn rên la của một góc phòng đã im ắng đến khác thường.

"Cô là bác sĩ của bệnh viện này à?" Lúc Chỉ đạo viên giáo dục các đồng chí phạm sai lầm trong quân đội luôn nói ‘Biết sai có thể sửa là cử chỉ tốt đẹp không gì sánh bằng’, tuy bản thân Lệ Minh Thần không cho rằng mình cứu người là sai, nhưng sét về thái độ thì dù sao cũng hơi có vấn đề, vì vậy bắt đầu tìm chuyện để nói, tự tìm bậc thang xuống cho mình.

"Phải..." Thì sao mà không phải thì sao? Nhưng vế sau đã bị tiếng quát lớn cùng với tiếng thở gấp hối hả quay lại của cô y tá làm cắt ngang, chỉ có đầu mà không có đuôi.

Cả đôi tay của Ôn Hân đều bị máu của người bị thương nhuộm đỏ, nhưng cũng không bằng với lúc cô nhìn thấy ‘miếng vải băng’ dài chưa tới một mét trong tay cô y tá thì máu trong lòng cô càng chảy nhiều hơn.

"Đúng là hồ đồ! Đây là lúc để cô giỡn chơi sao?" Lần đó diễn tập thất bại, tham mưu trưởng cũng gào thét câu này với mọi người, hôm nay nó lại được đại đội trưởng Lệ một lần nữa dùng tới.


Đã sửa bởi Nana Trang lúc 09.07.2015, 22:20.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.01.2015, 10:49
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 16.09.2012, 14:43
Tuổi: 37 Nữ
Bài viết: 6082
Được thanks: 77396 lần
Điểm: 24.95
Có bài mới Re: [Quân nhân] Không nghe lời, vậy mời xuống giường - Ngô Đồng Tư Ngữ - Điểm: 53
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2: Khi anh lính chiến ‘đụng độ’ giai nhân (2)


Ôn Hân vừa tê tay vừa đau đầu, còn phải chịu tiếng quát của người đàn ông này, cô cảm thấy đầu như bị gõ một gậy ong ong đau điếng.

"Đồ ở phòng cất trữ đều bị lấy đi hết rồi, tấm vải này là tôi vất vả lắm mới lục được đấy..." Cô y tá bị Lệ Minh Thần mắng một trận mặt mày trắng bệch, nước mắt cũ chưa hết nước mắt mới lại tới.

"Chiến sĩ đổ máu không đổ lệ!" Tuy không hiểu thương hương tiếc ngọc là gì nhưng làm cho một cô gái khóc đến hai lần, đại đội trưởng Lệ ít nhiều cũng không được tự nhiên. Lời an ủi anh không biết, trong đầu bỗng xuất hiện một câu khích lệ tân binh này, coi như là lời giáo huấn dịu dàng nhất của anh với cấp dưới rồi.

Lệ Minh Thần đứng thẳng vai, sao vàng năm cánh trên vai sáng lấp lánh, góc cạnh của nó bén nhọn như lời nói của Ôn Hân: "Ngài thượng úy có thời gian đặc huấn nhân viên y tế, chi bằng cởi áo của anh ra cứu người còn thực tế hơn!” Cô nhìn áo khoác quân trang màu xanh của Lệ Minh Thần cất giọng cứng rắn. Rất nhiều năm trước, đã từng xảy ra chuyện tương tự như vậy.

Lần đó cũng thiếu vải băng giống như giây giờ, hai bệnh nhân nếu không có dụng cụ để cầm máu thì một chút nữa thôi là tiêu, là ba đã dứt khoát cởi áo khoác xuống ném ngay cho bác sĩ thực tập khi đó.

Ôn Hân lắc đầu, gạt bỏ hình ảnh áo khoác nhuốm máu ra khỏi đầu, ngoài miệng nói: "Cởi ra!"

Lệ Minh Thần là bộ đội, hơn nữa còn là một bộ đội được huấn luyện nghiêm chỉnh thì điều kiện thiết yếu chính là đối với nguy cơ phải đưa ra chọn lựa về quyền lợi trong thời gian ngắn nhất.

Hiểu rõ ý của cô, đại đội trưởng Lệ không nói hai lời trực tiếp cởi áo khoác quân trang thật dày xuống, cái này còn chưa đủ, ngay cả áo sơ mi bên trong anh cũng cởi đưa cho Ôn Hân.

"Trừ cái này, tất cả đều cho cô!" Bàn tay Lệ Minh Thần mở ra rồi nắm lại rất nhanh, quân hàm ngôi sao năm cánh trong lòng bàn tay lấp lánh trước mắt cô làm lòng Ôn Hân chấn động.

Thứ làm trong lòng cô chấn động không gì sánh được đó là tất cả tôn nghiêm và sự kiên quyết của một người chiến sĩ.

Trừ dữ dằn, nói chuyện lớn tiếng, không nói đạo lý ra, bản chất anh ta cũng không hẳn xấu.

Ôn Hân băng bó rất cẩn thận, hồi lâu sau mới nói: "Tới giúp tôi một chút..." Cô đổi trọng tâm sang một chân khác, nói với người đàn ông chỉ mặc áo ba lỗ: "Giữ chặt chỗ này, cố gắng giữ để mạch máu ngưng chảy. Đúng, tốt, giữ nguyên như vậy..."

Ôn Hân chỉ huy Lệ Minh Thần, cánh tay trắng nõn đan chéo với đôi tay to khỏe ngăm đen của người đàn ông tạo nên một sự tinh tế, hài hòa đến không ngờ.

Mấy năm trôi qua, hiệu suất làm việc của bệnh viện nhân dân nói chung đã có tiến bộ. Dùng hết hai chiếc áo của đại đội trưởng Lệ thì nhân viên cứu hộ cũng chạy tới trợ giúp kịp thời. Nhìn thấy chiếc giường cứu hộ được đẩy đi Ôn Hân thở phào đứng lên, cô cảm thấy như chân và thắt lưng không còn là của mình nữa, đau nhức đến mất kiểm soát, cô vừa mới đứng người dậy thì bị mất thăng bằng lảo đảo suýt ngã xuống đất.

Cô y tá ở bên cạnh trợ giúp ban nãy đã bị gọi đi, lúc này bên cạnh Ôn Hân chỉ có còn mỗi mình Lệ Minh Thần.

Nhân dân gặp khó khăn, giải phóng quân đương nhiên là không có lý do gì để không đưa tay tương trợ.

Lệ Minh Thần vươn tay theo phản xạ có điều kiện, Ôn Hân liền thẳng tắp ngã vào lòng anh.

Sự kết hợp giữa một chiến sĩ khắp người nhễ nhại mùi mồ hôi cùng hương thơm trên người của người đẹp, hương thơm ấy mang theo dòng điện truyền khắp toàn thân Lệ Minh Thần, cơ ngực của anh như mất đi kiểm soát co giật liên hồi...

Ôn Hân cao 1m65, Lệ Minh Thần có soàng cũng khoảng 1m8, một cái kéo của anh đã làm cho cái trán ‘lung linh’ của Ôn Hân thẳng tắp ngã vào cơ ngực cứng như đá hoa cương của anh.

"Ui!" Tay Ôn Hân che trán, đau đến mắt đã ngân ngấn nước.

Tiếng va chạm ấy không chỉ nổ ở ngay trước mặt Ôn Hân, mà cũng nổ vang bên tai Lệ Minh Thần, phản ứng tựa như lính mới vào trại chơi đánh bài lén bị thủ trưởng tóm được, anh nhanh chóng buông tay lui về phía sau một bước, đồng thời giậm chân tạo thành tư thế đứng nghiêm.

Hoàn thành hàng loạt các động tác này chỉ tốn 1/6 giây.

Nhìn người đàn ông đúng chuẩn quân tử, tính khí của Ôn Hân dù có tốt hơn nữa cũng không thể nhịn được, cô vừa xoa đầu vừa khom lưng nhặt chiếc áo của anh được bác sĩ để lại, vò lại thành một cục ấn vào ngực người đàn ông: "Làm lính mà cố ý đả thương người cũng bị truy cứu trách nhiệm trước pháp luật đấy!"

Người con gái ấy đã đi rất xa nhưng Lệ Minh Thần vẫn đứng hóa đá ngẩn ngơ tại chỗ...

Đại đội trưởng Lệ của cả quân khu T nổi tiếng là hồ đồ nhưng không keo kiệt, chức không lớn, dù là trước mặt Sư đoàn trưởng và Lữ đoàn trưởng đều nói đến nguyên tắc chứ không nhận người, tại sao vừa rồi mình không giải thích hay đó chính là khả năng chịu áp lực nhất thiết phải có của một quân nhân có tố chất cao?

Quả đúng với câu ‘chỉ có đàn bà với tiểu nhân là khó đối phó nhất’. Trừ đứa cháu nghịch ngợm trong nhà ra, thì đây là một người khó đối phó nhất anh từng gặp.

Chuông điện thoại trong túi quần Lệ Minh Thần rung rất lâu nhưng có lẽ do cách lớp quần dày cộm trên đùi đã làm giảm tính nhạy bén của đồng chí đại đội trưởng, lúc nhận điện thoại thì doanh trưởng Cao ở Đông Bắc bên kia đã không thể chờ được nữa lớn giọng đòi đá vào mông anh.

"Báo cáo phương hướng cụ thể hiện tại!" Vừa nghe Cao Hán mở miệng là Lệ Minh Thần biết ngay chuyện mình quay về đã bị lộ, xem ra anh không thể về nhà được nữa.

Lệ Minh Thần cười ha hả, hướng về phía góc tường đứng thẳng trả lời: "Báo cáo doanh trưởng, trên đường có chút việc trì hoãn, vị trí hiện tại là ở đường Hoa Loan khu An Chung của thành phố C, ngã tư đường Ngải Tử Thạch, vĩ độ cụ thể... Không rõ lắm."

"Xong đời, ngay cả phương vị cũng không báo cáo rõ ràng, đi ra ngoài đừng nói là lính dưới quyền tôi, sau mười lăm phút kể từ bây giờ sẽ có xe đón cậu, lăn về đây bằng tốc độ nhanh nhất cho tôi!"

Bình thường có thể khiến doanh trưởng sử dụng chữ ‘Lăn’ để tìm anh về, thì tình huống không có gì khác ngoài đám thuộc hạ khỉ gió của anh lại giở trò nghịch ngợm sau lưng, bắt đầu không an phận.

Lệ Minh Thần nghĩ vậy lập tức lấy chiếc áo sơ mi được giặt sạch từ trong hành lý ở góc tường ra thay, rồi lại cầm hai chiếc áo làm ‘vải băng’ bị Ôn Hân nhét trả, tìm đồ gói lại rồi quay về.

Tùy ý hủy hoại hoặc vứt bỏ vật phẩm quân dụng trong quân đội đều bị truy cứu trách nhiệm. Người lúc nãy lớn tiếng ra lệnh kêu anh ‘cởi ra’ kia hiển nhiên không biết chuyện này.

Nhấc hành lý lên, tầm mắt Lệ Minh Thần liếc thấy một túi ni lông bên chân được ghi rõ chữ ‘thuốc’.

Là của cô ấy... Đại đội trưởng Lệ nhớ vĩ độ thì không nhớ chuẩn, nhưng nhớ tiến triển của tình hình quân sự, nhân viên bố trí cái gì thì nhanh nhẹn hơn bất cứ điều gì khác.

Lúc này, Ôn Hân vẫn chưa phát hiện mình rớt đồ, đang bước đi thong thả về nhà, qua con đường Hoa Anh Đào trước mặt là đến nhà.

Tuy thành phố C là thành phố nhỏ nhưng lại đậm chất lãng mạn... Đa số đường phố trong khu phố cũ kỹ ở đây đều lấy tên hoa để đặt tên cho các con đường, tương ứng với loài hoa mọc trên con đường đó.

Tựa như con đường Hoa Anh Đào vừa mới đi qua kia, hai bên đường trồng đầy cây hoa anh đào, hơn nữa lúc này còn có hương hoa quế từ phía đường Hoa Quế đang thoang thoảng bay tới, đó cũng chính là nơi Ôn Hân sinh sống.

Dưới gốc cây hoa quế lớn nhất cả con phố có nhiều người đang tụ tập rất náo nhiệt. Từ đằng ra Ôn Hân đã nhìn thấy vài người mặc đồng phục màu lam đậm chốc chốc lại nhô đầu ra ở trong đám người.

Hôm nay sao ấy nhỉ, hình như có duyên với đồng phục? Trước đó thì là quân trang màu xanh lá, giờ lại là đồng phục cảnh sát màu lam!

Trong lòng Ôn Hân không thoải mái nhưng chân vẫn tăng tốc, chỉ vài bước đã đi tới nơi.

Trước cửa siêu thị tiện lợi Ôn Noãn, cảnh sát an ninh của đồn công an Tiểu Lưu đang còng một người nằm trên mặt đất.

"Đàng hoàng chút đi!" Người nọ nằm trên mặt đất lúc đầu còn muốn chờ cơ hội giãy giụa trốn thoát, nhưng đã bị đồng nghiệp của Lưu Đông tát cho cái rồi ấn nằm lại trên đất.

Còng tay xong, Lưu Đông nhỏ giọng nói với đồng nghiệp mấy câu, hai người cảnh sát nhân dân khác dẫn người đi, Lưu Đông ở lại xoay người giơ ngón tay cái lên với Ôn Hân: "Chị Hân, hôm nay Tiểu Tiền nhà chị giúp bọn em một việc lớn, có một tên trộm đã lẻn vào khu của chúng ta, nếu không phải Tiểu Tiền mà là anh của chị ở nhà thì hôm nay chắc chắn tên trộm đã trốn thoát thuận lợi."

Không cần nói tiếp nữa thì Ôn Hân cũng biết nguyên do của sự việc như thế nào, cô mỉm cười với Lưu Đông: "Chuyện nhỏ ấy mà, hôm nào cậu được nghỉ hãy cùng với Quý Mai tới nhà tôi ăn cơm."

Quý Mai là bạn học từ thời cấp ba đến đại học của Ôn Hân, là hàng xóm từ nhỏ, cũng là vợ của cảnh sát Tiểu Lưu. Nhắc đến vợ nhà Lưu Đông vỗ đùi: “Xem đầu óc của em này, chị không nói em thì em quên mất tiêu rồi, Quý Mai bảo em nói với chị tối nay cô ấy sẽ qua. Đúng lúc hôm nay em trực đêm, nếu chị thương xót thì xin hãy cho cô ấy ở lại một đêm với chị được không, em sợ cô ấy ở nhà một mình sẽ bị sợ."

Lưu Đông là người sinh ra ở Thủ Đô tại sao lại chạy đến thành phố nhỏ ở phía Nam làm cảnh sát vẫn còn là câu đố, nhưng cậu ta tỉ mỉ chu đáo đối xử tốt với Quý Mai làm Ôn Hân rất hâm mộ. Thấy Lưu Đông cứ lải nhải mãi bài ca muôn thuở, cô đành dứt khoát vỗ lên vai cậu ta: “Được rồi, đã biết, không thành vấn đề. Nếu cô ấy còn bất ngờ nhảy dù như lần đó nữa là tôi không giữ cô ấy đâu đấy."

"Dạ, dạ,dạ!" Không biết là nóng hay do căng thẳng mà đầu Lưu Đông tuôn đầy mồ hôi: “Vậy chị Hân em đi trước nhé, bà xã em phải xin nhờ chị rồi." Người sắp làm ba khó mà không căng thẳng.

Lưu Đông xoay người toan bước đi thì Ôn Hân đột nhiên lên tiếng gọi cậu ta lại: “Lưu Đông, nếu bộ đội mang sao trên vai ấy, chức có lớn không?"

Thình lình bị hỏi câu như vậy, trên mặt cậu cảnh sát tỏ ra mê mang khó hiểu. Lưu Đông gãi gãi mái tóc hớt đinh cua siêu chuẩn của mình: “Chị Hân, trong bộ đội ngoài tiểu đội trưởng ra, hễ có mang chữ “Trưởng” thì trên vai đều có gắn sao, nói đến chức lớn hay nhỏ, vậy phải xem là mấy sao còn có mấy gạch nữa.”

"Ồ, tôi biết rồi, cám ơn." Trong đầu Ôn Hân đang nhớ lại chi tiết trên bả vai người nọ, vậy nên chỉ nói cám ơn Lưu Đông cho có lệ.

"Chị, chị không sao chứ? Không sao thì vào xem anh Ôn đi, lúc nãy bận bắt trộm nên em cũng không để ý đến anh ấy.” Lưu Đông vẫn rất nhiệt tình nhắc nhở.

Đồng thời Ôn Hân dường như nhớ ra chuyện gì đó gật đầu cảm kích với Lưu Đông, cất bước đi vào siêu thị.

Siêu thị tiện lợi Ôn Noãn là siêu thị lấy theo tên cô cháu gái nhỏ của Ôn Hân, diện tích không lớn, cỡ không đến ba mươi mét vuông nhưng bên trong thì hầu như cần gì có đó, lớn thì hộp quà tặng trong ngày lễ, nhỏ thì hộp đựng vật dụng hàng ngày, gần như toàn bộ đều có.

Vào cửa thì thấy Ôn Lĩnh đang trượt xe lăn quét những mảnh chai rượu vỡ vụn trên mặt đất.

"Lần này tổn thất không nhiều, Tiểu Tiền chỉ đánh vỡ hai chai rượu trắng hai mươi lăm tệ đã bắt được trộm." Nghe tiếng động Ôn Lĩnh biết em gái về nhưng vẫn cúi đầu vừa quét vừa nói.

"Chỉ cần người không sao thì hai chai 25 tệ tính là gì chứ, kẻ ngốc cũng thấy không đáng kể!" Ôn Hân nhận cây chổi từ trong tay anh trai, quét sạch mảnh vụn trên đất.

Xử lý xong, Ôn Hân trở lại ngồi xổm xuống bên chân anh trai, kéo tay anh mình nói: "Anh, mở cửa hàng này không phải trông chờ xem anh kiếm được bao nhiêu tiền, mà là muốn anh có chuyện để làm, anh nên biết dựa vào năng lực của em gái anh, nuôi sống một nhà ba người chúng ta hoàn toàn không thành vấn đề!"

Lúc Ôn Hân nói chuyện, Ôn Lĩnh vẫn nhìn chăm chú vào em gái, trong mắt tràn đầy yêu thương: “Hân Hân, nếu như không phải anh mất đi hai chân thì bây giờ em cũng không cần phải mệt mỏi như vậy."

Điều gì đó trong mắt anh trai như gai đâm vào Ôn Hân, cô gối đầu lên đôi chân cụt một nửa, nhỏ nhẹ nói: "Anh, hôm nay bệnh viện nhân dân cứu hơn tám mươi người bị thương do tai nạn xe. Em cũng cứu được… Hai người."

Biểu tình trên mặt Ôn Lĩnh lập tức tắt lịm, anh chuyển xe lăn nói: “Hôm nay em vẫn chưa thắp hương đó, đi thắp đi." Nói xong, Ôn Lĩnh đẩy xe lăn đi vào sau quầy hàng. Nhìn bóng lưng lại gầy đi của anh trai, Ôn Hân muốn nói gì đó nhưng không sao nói ra được.

Về mặt lý trí không phải anh trai không hiểu, bản năng của một bác sĩ khiến ba lựa chọn cứu người có hy vọng nhiều hơn trước, mà từ bỏ cứu chữa cho con trai mình trước, nhưng sự từ bỏ này rất khó có thể chấp nhận dù là bất kỳ ai, cho nên ba à... Ba phải thông cảm.

Tay cầm ba nén nhang bái lạy với bức ảnh trắng đen, hương khói lượn lờ dần tản ra xung quanh Ôn Hân, nặng mùi của sự chết chóc, Ôn Hân nhìn ảnh một lúc lâu rồi mới cắm nén nhang đã cháy được một phần tư vào bát hương, sau đó xoay người vào phòng bếp.

Tiểu Tiền lập được công, cộng thêm Quý Mai là phụ nữ có thai đến chơi, hai việc lớn cùng nhau tới, bữa cơm hôm nay làm thế nào cũng không thể sơ suất được.

Lúc nồi cá kho tàu ra thì giọng nói thô lỗ như cái loa của Quý Mai từ phía trước truyền đến.

"Ôn Hân, con mèo Tiểu Tiền nhà cậu quả thật đúng y như tên của nó, mình muốn lấy kem ăn nhưng không có trả tiền cho nó, vậy mà nó liền cào mình một phát, chắc là Hoàng Thế Nhân[*] đầu thai qua hình hài của con mèo quá, mèo gì mà tham tiền xem tiền như mạng!" [*Là nhân vật hư cấu trong văn học thời Trung Hoa Dân Quốc, ông đại diện cho hình ảnh mang tiếng xấu khi còn giai cấp địa chủ phong kiến]

Theo tiếng nói, cơ thể đã sớm phát tướng của Quý Mai cũng xuất hiện trước cửa phòng bếp.

Ôn Hân nhìn cô cười: “Tiểu Tiền nhà mình dù sạch sẽ đi nữa thì cậu cũng mang thai rồi nên ít trêu chọc nó đi, lỡ có ngày nó nhìn cậu không vừa mắt sẽ coi cậu như tên trộm hôm nay mà cho một vuốt đấy, lúc đó Lưu Đông nhà cậu lại tìm mình đòi nợ."

"Sao có thể?" Quý Mai quơ quơ cây kem trong tay, rồi cắn một miếng, vẻ mặt đột nhiên thay đổi nói: “Ôn Hân, mình có chuyện muốn nói với cậu."

"Có chuyện gì cứ nói đi."

"Hôm nay hình như mình đã nhìn thấy ‘nó’!"


Đã sửa bởi Nana Trang lúc 09.07.2015, 22:22.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 68 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 203, 204, 205

9 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

12 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Hiện đại] Bói nhân duyên trên Taobao - Nghiên Nghiên Hạ Nhật

1 ... 39, 40, 41

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

17 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

18 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

19 • [Hiện đại] Cố chấp cuồng - Ngải Tiểu Đồ

1 ... 28, 29, 30

20 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Bạch Tuyết
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 271 điểm để mua Ác quỷ nam
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 515 điểm để mua Hamster thiên thần
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 246 điểm để mua Lovely Bear 1
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Tivi Angel
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 481 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 238 điểm để mua Coffee Love
Shop - Đấu giá: huyền.uha vừa đặt giá 387 điểm để mua Mặt trời
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 457 điểm để mua Hamster béo
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 434 điểm để mua Hamster béo
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tiểu Hầu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 321 điểm để mua Đôi bạn thân
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Cup Cake
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 250 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 238 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 232 điểm để mua Bộ xương Dancing
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 247 điểm để mua Korean Prince
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 250 điểm để mua No 1
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 232 điểm để mua Mắt kính hồng gọng vàng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ xách xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.