Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 62 bài ] 

Cưới chui với trung tá - Ám Dạ Lưu Tinh

 
Có bài mới 10.01.2015, 16:18
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 37114
Được thanks: 83656 lần
Điểm: 12.33
Tài sản riêng:
Có bài mới [Hiện đại] Cưới chui với trung tá - Ám Dạ Lưu Tinh - Điểm: 9
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Truyện này Q làm để mừng sinh nhật chị metruyen ^^

Cưới chui với trung tá


images


Tác giả: Ám Dạ Lưu Tinh

Converter + Editor: ngocquynh520

Beta: trangle

Nguồn: https://diendanlequydon.com

Giới thiệu:

Kết hôn là ở chung hợp pháp hóa, quang minh chính đại duy trì tất cả chuyện muốn làm chung.

Từ cưới chui đã quá phổ biến ở xã hội này, nhưng Từ Nhan lại không ngờ sẽ xảy ra trên người chính mình, xem mắt với một trung tá, sau đó thì kết hôn như tia chớp, rồi bắt đầu cuộc sống JQ cưới trước yêu sau của cô.

Giới thiệu riêng:

Đây là truyện quân nhân thứ tư mà mình làm cho nên... mong là các bạn chưa chán mình :)2

Thật ra thì Q chưa đọc bộ này, làm vì thích tác giả này và đang muốn làm một bộ quân nhân thôi, nên... Q cũng không rõ nội dung cho lắm. Q có thể sẽ edit chậm nhưng chưa bao giờ bỏ không bộ nào nên các bạn đọc cứ yên tâm là truyện sẽ được hoàn.

Giới thiệu của truyện chỉ có ngắn vậy thôi, nhưng nghe 1 bạn đọc convert rồi nói là chuyện này 3S (tất nhiên đây ko phải lý do mình chọn truyện này, Q ko để tâm có mấy S bao giờ), có lẽ sẽ hợp ý nhiều bạn ^^

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 13.02.2015, 03:46
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 37114
Được thanks: 83656 lần
Điểm: 12.33
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Cưới chui với trung tá - Ám Dạ Lưu Tinh - Điểm: 33
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1

Ở nhà họ Từ, người khiến người khác nhức đầu nhất chính là yêu nữ Từ Nhan.

Từ Nhan vốn không phải sinh ra đã phản nghịch, nghe bà cụ Từ nói, từ nhỏ đứa nhỏ này đã khéo léo hiểu chuyện, tính tình dịu dàng.

Nhưng đột nhiên có một ngày, cô rời xa ngôi nhà lớn nhà họ Từ, một mình ra ngoài thuê nhà ở. Anh cả Từ Lỗi đã từng gọi cô về nhà, cô lại lạnh lùng chặn anh ở bên ngoài, một câu nói bay tới qua khe cửa: "Tôi đã không còn quan hệ với nhà họ Từ."

Đối với cô em gái này, Từ Lỗi vừa thương vừa yêu, vừa hận lại vừa tức.

Quan hệ này từ sau khi biết Đồng Diệp mới chậm rãi cải thiện.

Hằng năm, anh ở bộ đội, cũng không biết giữa em gái và cha mẹ đã xảy ra chuyện gì, sau đó mới nghe mẹ kể lại một vài tình huống. Tất cả chiến tranh bắt đầu từ người yêu đầu tiên của em gái. Anh không biết tại sao Từ Nhan hận cha mẹ, có một ngày lại nghe cô nói thế này: "Tôi chỉ hận mình sinh ra ở nhà họ Từ, gia thế khiến tôi không thể lựa chọn người mình yêu."

Anh đoán nguyên nhân em gái bị đá, chắc là có liên quan tới cha mẹ. Nhưng anh cũng không tin, em gái thật hận cha mẹ của mình.Mặc dù tính khí Tiểu Nhan hơi nóng nảy, nhưng bản tính thiện lương, cho nên anh nhận định người đàn ông kia đã nói gì đó với Tiểu Nhan, nên anh mới đến hỏi, nhưng vẫn không giải quyết được gì.

"Việc em chia tay sao lại có thể trách cha mẹ, là do người đàn ông đó không yêu em." Từ Lỗi mắng em gái.

"Anh cả, anh cũng tin lời vô căn cứ này?" Từ Nhan xì mũi coi thường, "Đó là kết quả do bọn họ chèn ép."

Trận chiến tranh này dường như vĩnh viễn không kết thúc.

Mà trongmột cuộc chiến tranh, tất phải có một đối tượng dập lửa.

"Tôi sẽ không tha thứ cho bọn họ." Đây là nguyên văn lời năm đó Từ Nhan đá cánh cửa rồi nói ra. Thật ra thì nhiều năm sau, Từ Nhan đã không còn kích động như năm đó, nhưng do bản tính ngông nghênh, nên cô không thể hạ giọng nói xin lỗi, và cũng bởi vì phản nghịch, nên cô luôn nghĩ một đằng nói một nẻo.

Sau đó, Từ Nhan luôn cô đơn, tuổi càng lúc càng lớn, nhưng lại không hề muốn kết hôn. dien.dan.le.quy.don.

Cha mẹ nhà họ Từ nóng nảy, Từ Lỗi cũng gấp, vì vậy anh bắt đầu cuộc hành trình chọn chồngcho em gái. Từ trong danh sách bạn học, chọn rồi lại chọn, chọn qua chọn lại, đồng thời cũng cho cha mẹ xem qua, rốt cuộc mới chọn lựa được một người. Vô cùng vui vẻ nói với Từ Nhan, thì lại bị cô cự tuyệt: "Nói cho anh biết, chuyện của em không cần anh quan tâm."

"Cốp" Từ Nhan quăng điện thoại vỡ tan tành.

Lúc này, Từ Nhan thật giống cái ống khói, đang không ngừng tóe ánh lửa.

"Tiểu Nhan, anh đã an bài cho em và cậu ta xem mắt." Bên tai càng không ngừng vang lên lời nói trong điện thoại của anh cả, khiến cô cắn răng nghiến lợi.

Chiếc điện thoại di động đáng thương bị chia năm xẻ bảy, cô đơn nằm ở trên mặt đất, thật giống như đang dùng ánh mắt đáng thương của nó nhìn cô.

Từ Nhan suy nghĩ một lát, lại nhặt điện thoại di động lên, lắp ráp trở lại, mở máy, lại vẫn có thể sử dụng, cái này quả thật là cục gạch.

Vừa mới mở máy, đột nhiên điện thoại di động lập tức vang lên, nhìn thấy số, vẫn là anh cả. Cô không chút suy nghĩ cúp máy, nhưng điện thoại lại gọi tới, rồi cô lại cúp. Cứ lặp lại rất nhiều lần, thì một tin nhắn được gửi tới: Nghe.

Từ Nhan nhắn lại: Anh đừng dùng giọng điệu này nói chuyện với em, em không phải Đồng Diệp của anh.

Vừa mới gửi xong, điện thoại di động lại đổ chuông, Từ Nhan bị làm phiền không còn bình tĩnh, cô ngay lập tức bấm nghe rồi nói: "Ông anh, anh rốt cuộc muốn thế nào? Còn gì nói nữa."

"Nha đầu à?" Bên kia điện thoại lại truyền đến một giọng nói có phần dò xét.

"Đồng Diệp? Tại sao lại là cậu?" Cô thật không ngờ lại là Đồng Diệp, còn tưởng rằng ông anh gọi tới làm phiền nữa.

"Nha đầu à, sao lại tức giận thế? Ai chọc cậu?" Âm thanh của Đồng Diệp vĩnh viễn đều dịu dàng thế này.

Đột nhiên Từ Nhan nghĩ, cũng chỉ có Đồng Diệp mới xứng với anh cả hung dữ của cô, đối với người nào cũng dữ dằn, nhưng gặp Đồng Diệp thì lại giống như con mèo.

Cúp điện thoại rồi, cô rất phiền não mở máy vi tính lên, cũng không biết mình nên làm gì, d"đ,l,q"đ đột nhiên cô nghĩ đến diễn đàn mà Đồng Diệp nói. Diễn đàn đó cô cũng từng đăng ký, chính là lúc còn yêu đương với Tiểu Triệu, nhưng vật đổi sao dời, tất cả đều không phải mình muốn thì có thể được. Nhàm chán đi dạo một lúc, không gửi bài nào mà chỉ xem, rồi nhớ tới trước kia mình tích cực và hứng thú với sự nghiệp trên diễn đàn cỡ nào.

Trước kia khi tham gia diễn đàn này, cô đều sẽ gặp phải một người đàn ông tên "Cây Con Xiêu Vẹo", mỗi lần anh ta đều có thể kích thích sự tức giận và dữ dằn của cô, khiến cô mắng to trong bài viết, vì vậy cô cũng có một biệt hiệu là "Hỏa Tiễn Cô Cô". Khi đó anh ta từng mắng cô: "Chưa gặp người phụ nữ nào nóng tính như cô, ai cưới cô thì quả là gặp ác mộng." Cô lập tức trả lời: "Đâu có bắt anh lấy tôi, anh sợ cái gì." Nhưng đối phương lại nói một câu lập lờ nước đôi: "Tôi thì lại muốn thử xem."

Trước kia, tán gẫu trên diễn đàn cũng nhiều, nhưng chỉ ở mức có hảo cảm thôi. Khi nào thì không còn viết bài trên diễn đàn nữa, Từ Nhan không biết, có lẽ do bận, có lẽ vì người đàn ông tên "Cây Con Xiêu Vẹo" kia đã không còn ở đây, cũng có thể do những nguyên nhân khác.

Tình cảm của anh cả và Đồng Diệp, nhìn như một đuổi một chạy, nhưng cô biết hai người kia là trời sinh một đôi, kết hôn là chuyện sớm hay muộn. Đột nhiên nghĩ đến mình, cũng nên tìm một người đàn ông để kết hôn rồi.

"Từ Nhan, cho đến giờ em cũng chưa quên thằng nhóc đó sao? Nói cho em biết, em dám liên lạc với thằng nhóc đó, thì đừng có nhận anh là anh. Thạch Lưu đang ở thành phố em ở, anh đã gọi điện cho cậu ta, ngày mai hai người hãy gặp một lần." Điện thoại di động chớp nháy tin nhắn, mở ra lại xuất hiện hàng chữ này.

Từ Nhan không chút suy nghĩ trả lời: Anh đừng có dùng giọng điệu của anh cả ra lệnh cho em, một người đàn ông bị mấy người lựa tới xem mắt không lọt nổi vào mắt xanh của em. Muốn xem mắt bản thân mình tự đi, đừng lấy em khai đao. Anh dám dùng em khai đao thì em sẽ khai đao với Đồng Diệp của anh.

Tin nhắn này vừa gửi, điện thoại của Từ Lỗi lại tới. Từ Nhan nhìn dãy số kia, cô đột nhiên nở nụ cười lạnh, bấm nghe, bên kia lại truyền đến tiếng hô của anh: "Em dám."

Từ Nhan nhếch khóe miệng, lộ ra một nụ cười xinh đẹp, đột nhiên âm thanh của cô mềm xuống: "Ông anh thân yêu của em, em gái rất hiền lành, chỉ cần anh không ép buộc em quá đáng, thì mọi việc đều dễ thương lượng."

"Em dám nói hưu nói vượn trước mặt Đồng Diệp, xem anh có lột da em không." Bên kia Từ Lỗi đã giận đến nói thô tục rồi.

Từ Nhan cười lạnh: "Em có thể tác hợp hai người thì cũng có thể chia rẽ hai người. Anh, anh cần phải biết rằng, bây giờ Đồng Diệp có vẻ chăm sóc anh, nhưng đừng tưởng rằng lấy được mỹ nhân là có thể muốn làm gì thì làm, Từ Nhan em cũng không phải người dễ trêu chọc." diễn-đàn-lê-quý-đôn Nói xong, cụp một tiếng, cô cúp điện thoại, cũng không quản Từ Lỗi bên kia đang giận đến muốn điên.

Mặc dù Từ Nhan thắng một trận nhỏ, nhưng cô biết anh cả và cha mẹ sẽ không tha cho cô, về phần người đàn ông xem mắt đó, làm ơn, chỉ có thể hữu duyên vô phận, ai bảo anh ta bị cha mẹ chọn trúng chứ?

Đi làm bận rộn, khiến Từ Nhan tạm thời có thể quên mất phiền toái trong cuộc sống. Nhưng sau khi tan việc, lại không có địa phương giải trí nào, cô chỉ thích ra bờ biển bơi lội, tự nhiên cũng sẽ kêu chị em tốt là Đồng Diệp theo.

Cô và Đồng Diệp thường sẽ ra biển bơi lội, nằm ở trên ghế dựa, nhìn biển rộng, cũng có một cảm giác đặc biệt.

"Nha đầu, cậu thật sự quyết định không đi xem mắt sao?" Đồng Diệp vừa thoa kem chống nắng, vừa nhỏ giọng hỏi.

"Cậu cũng khuyên mình đi xem mắt?" Từ Nhan thẳng thân thể, nửa nghiêng nhìn Đồng Diệp, còn nói, "Có phải anh mình bảo cậu đến khuyên không?"

"Không phải, anh ấy không có nói gì với mình, mình chỉ cảm thấy Từ Lỗi ở quân khu, quen rất nhiều quân nhân ưu tú, cho nên…"

"Mình không thèm." Từ Nhan không chút suy nghĩ đã nói ra.

Đồng Diệp ngớ ngẩn, hỏi: "Cậu hận anh cậu?"

"Không hận, nhưng chỉ cần cha mẹ thích, mình sẽ không thích." Từ Nhan lại nóng nảy lên.

"Nha đầu à, đừng quá cố chấp, cô chú cũng chỉ muốn tốt cho cậu, nhiều năm qua cậu không nhận bọn họ, bọn họ gấp gáp hơn ai hết."

Từ Nhan không nói gì, chỉ nhàn nhã nằm ở trên ghế dựa, nhắm mắt lại, hưởng thụhương vị nước biển, sự thanh tịnh và ánh mặt trời.

"Anh cậu nói, cuối tuần này Thạch Lưu đó sẽ đến thành phố."

Một câu nói bất thình lình của Đồng Diệp, tựa như quả bom nổ, Từ Nhan đột nhiên mở mắt, yên lặng nhìn Đồng Diệp.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 15.02.2015, 15:53
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 37114
Được thanks: 83656 lần
Điểm: 12.33
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Cưới chui với trung tá - Ám Dạ Lưu Tinh - Điểm: 39
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2

"Tiểu Nhan, chị giới thiệu cho em một sĩ quan nhé." Lúc sáng sớm, Từ Nhan đột nhiên nghĩ tới những lời này.

Vào thời điểm mấu chốt này, cô lại càng cần loại giới thiệu này, mà chị Chu vừa đúng đóng vai nhân vật này.

Thật ra thì từ nửa tháng trước chị Chu đã giới thiệu với cô rồi. Chị Chu là một giáo viên dạy ngữ văn ở trường cấp ba tại thành phố này, đồng thời còn là vợ đồng chí, nghe nói chồng của chị ấy giữ chức đoàn trưởng ở quân khu nào đó. Cô cũng từng gặp chồng chị Chu, đoàn trưởng Cảnh đó vóc dáng không cao, nhưng lưng hùm vai gấu, âm thanh rất lớn, là một người đàn ông hào phóng, khi đó anh ta và chị Chu mang sách đến cho học sinh học thêm. Bởi vì công việc của chị Chu có qua lại với thư viện, nên lâu ngày, cũng trở thành bạn tốt của Từ Nhan.

Chị Chu là một chị dâu rất nhiệt tình, thấy Từ Nhan luôn cô đơn, thì thỉnh thoảng tán gẫu chung chị Chu đều nói: "Tiểu Nhan à, em xinh đẹp thế này, sao lại không có người theo đuổi? Có phải yêu cầu quá cao không?"

Cô cũng thẳng thắn, không giấu giếm, cười ha hả: "Chị à, chị xem em ngày nào cũng bận rộn làm việc, làm sao có cơ hội quen biết trai đẹp chứ, hay là chị giới thiệu cho em một người đi?"

Chị Chu nhìn cô, gật đầu một cái, rất nghiêm túc nói: "Ừ, em độc lập, kiên cường, quả thật thích hợp làm vợ đồng chí. Tiểu Nhan à, hay chị giới thiệu cho em một sĩ quan nhé."

Mỗi một lần, Từ Nhan đều cho rằng chị Chu đang nói đùa. Chỉ bởi vì anh cả hiện là quân nhân, và Tiểu Triệu đã từng là quân nhân, nên cô cũng có hảo cảm với quân nhân. Trước kia cô từng nói với chị Chu mình thích quân nhân, cho nên mới khiến chị Chu nói ra lời muốn giới thiệu đó. Nhưng chị Chu nói nhiều lần, lại chưa lần nào giới thiệu thành công, cho nên Từ Nhan cũng chỉ xem đây là chủ đề tán gẫu.

Nhưng đột nhiên có một ngày, cũng chính là nửa tháng trước, chị Chu rất nghiêm túc tìm cô, nói với cô: "Tiểu Nhan à, nghe người ta nói chỉ cần tích đủ một trăm đôi giày của bà mối, thì tốt hơn bất kỳ công đức nào, cho nên bắt đầu từ bây giờ chị muốn làm mai mối để có giày bà mối."

Chị Chu là người Quảng Đông, nghe nói người Quảng Đông đều rất tin thần Phật, thấy vậy lời này không phải nói suông. Cô cho rằng chị Chu là giáo viên thì sẽ không tin những điều này, không ngờ chị ấy lại rất tin. Lúc ấy cô rất nhàm chán trả lời một câu: "Đây chẳng qua là mê tín, chị cũng tin?"

"Thà tin là có, không thể tin là không." Chị Chu rất nghiêm túc nói. d!Đ!L!q!đ

Lúc ấy Từ Nhan cũng không để chuyện này ở trong lòng, chị Chu nói như vậy, cô chỉ xem người ta là nhất thời ham vui, cho nên không thấy quan trọng, một lúc sau đã quên, đặc biệt là công việc bận rộn, càng thêm ném vụ này ở sau ót.

Nhưng ngày hôm qua bị ông anh kích thích, Từ Nhan thấy thật gấp.

Thật ra thì cô cũng không phải ghét anh chàng kia, cô ngay cả mặt mũi cũng chưa từng thấy, làm sao có thể ghét một người xa lạ, chỉ là bởi vì cô nghe anh cả nói cha mẹ cũng hài lòng với anh chàng đó, cho nên cô mới không thích.

"Nha đầu à, chuyện anh cậu muốn làm, thì chắc chắn sẽ khiến Thạch Lưu đó tới gặp cậu."Lời Đồng Diệp nói ngay lúc đó còn văng vẳng bên tai.

Đúng vậy, ông anh cái gì cũng nghiêm túc, chắc chắn không thể bởi vì mấy câu nói của cô mà bỏ qua bạn tốt của mình, bây giờ muốn ngăn chuyện này, thì phải tìm đối tượng hẹn hò khác, nhưng trong khoảng thời gian ngắn đi đâu tìm đàn ông xem mắt đây? Trước kia cô từng nói với chị Chu, đàn ông không thể quá thấp, bởi vì vóc dáng cô vốn là cao gầy, cô yêu cầu vóc dáng của bên nam phải cao cỡ Từ Lỗi, cho nên nếu như đối phương không tới một mét tám, cô sẽ không gặp.

"Tiểu Nhan, chị Chu không phụ kỳ vọng, rốt cuộc đã xem xét được cho em một sĩ quan ưu tú, chị biết rõ em có yêu cầu đối với chiều cao, chàng trai này rất cao, đến một mét tám ba. Cậu ta mới từ quân khu khác điều qua, nghe nói từng đến quốc phòng bách khoa học tiến sĩ, bây giờ đang làm việc dưới cấp của anh rể em."

Quốc phòng bách khoa? Tại sao lại là trường học này? Ông anh không phải cũng học trường này sao? Nghe nói đây là trường đào tạo quân nhân số một số hai, nhưng Từ Nhan thật không có bao nhiêu hứng thú với bách khoa này.

"Tiểu Nhan em đừng vội, chị sẽ liên lạc với cậu ấy, gần đây cậu ấy đi vùng khác, để chiêu tân binh mỗi năm một lần, để chị liên lạc với cậu ấy rồi nói với em."

Chị Chu cúp điện thoại, thì không có tin tức nào nữa. Từ Nhan lúc đầu còn rất mong đợi, sau đó cũng không mấy quan tâm nữa, chuyện này không gấp được, làm sao có thể tìm được đối tượng hẹn hò trong vài ngày ngắn ngủn đây?

Bận rộn một lát, đã quên chuyện này.

Trong khoảng thời gian này Đồng Diệp cũng nóng bỏng với ông anh, còn bảo đảm với cô: "Mình nhất định sẽ tận lực kéo anh cậu, không để Thạch Lưu đó tới gặp cậu, cậu cũng phải ráng nhanh lên đi, mình chỉ có thể giúp cậu đến đây thôi, phía sau cũng chỉ có thể dựa vào chính cậu tự nỗ lực."

Mặc cho số phận, Từ Nhan đột nhiên nghĩ đến cái từ này.

Đúng, bây giờ cô cảm thấy, không thể không nghe mệnh trời, hai người cố chấp đụng vào nhau, trừ phi có một phe thối lui, nếu không ai cũng không kiềm được ai. Cô và ông anh chính là hai người như vậy, ông anh cố chấp ở chỗ kiên nhẫn, còn cô cố chấp là vì so tài.

Còn nhớ rõ lúc cô còn chưa xích mích với người nhà, cha mẹ đã nói hai người họ như vậy, diễnđàn✪lê✪quýđôn nhưng cô lại phản bác: "Con không rảnh so tài với anh ấy, anh ấy thích thế nào thì thế đó đi, chỉ cần không chọc tới con là được."

Có lúc hai anh em gây gổ, cô cũng sẽ lẩm bẩm kêu: "Anh có phải là anh trai không? Anh không thể nhường em sao?"

Mỗi một lần Từ Lỗi đều châm chọc: "Em vẫn còn nhỏ à? Còn cần anh nhường? Cái này nếu ở trong quân đội…" Anh lại bắt đầu nói đến quân khu của anh, mỗi một lần Từ Nhan đều che lỗ tai lại không nghe.

Sau đó dọn khỏi nhà, cũng không liên lạc với anh trai nhiều nữa, dưới tình huống bình thường thì chỉ hay nói về Đồng Diệp, hiện tại anh ấy có Đồng Diệp rồi, cô cho rằng anh ấy sẽ không phiền cô nữa, nào biết lại còn ép buộc cô đi xem mắt, không đồng ý còn dùng sức mạnh, có còn chút tự do hôn nhân nào không?

Giọng nói của ông anh Từ Lỗi rất rõ ràng ở trong điện thoại: "Anh đã đưa phương thức liên lạc của em cho Thạch Lưu rồi, cậu ta nói mấy ngày tới sẽ liên lạc với em, em đồng ý cũng được, không cũng được, dù sao anh cũng đã làm mai xong rồi."

"Ông anh, nào có ai như anh chứ, em đồng ý sao? Anh bán cả em gái của mình vậy sao?" Từ Nhan gấp đến độ nổi trận lôi đình, nói chuyện cũng không khách sáo.

"Dù sao thì anh cũng mặc kệ, chuyện lớn đời người của em được đặt hàng đầu, mẹ đã ra lệnh cho anh, cho nên anh phải nghe lời bà. Về phần cuộc xem mắt của em, anh sẽ giám sát đàng hoàng, đừng có gây ra chuyện gì, nếu không anh sẽ không tha cho em." Từ Lỗi hung tợn nói.

Từ Nhan cũng đối đầu với anh: "Vậy anh cứ thử xem!"

Một ngày này, công việc ở thư viện đặc biệt bận rộn, người mượn sách đặc biệt nhiều, có lẽ là do sắp nghỉ đông, dù sao vào kỳ nghỉ đông, học sinh được nghỉ thì đều có một đám bạn đọc tiến đến, còn bây giờ chỉ là phụ huynh làm nóng người trước cho họ thôi.

Trong lúc bận rộn này, Từ Nhan ghét nhất là điện thoại riêng, một khi bị quấy rầy vào lúc luống cuống tay chân này, cô luôn không có giọng điệu tốt.

Nhưng, có một loại người, luôn thích chọn lúc bạn bận nhất gọi điện thoại đến, lúc này Từ Nhan thật phiền não.

"A lô ai đó?" Từ Nhan lúc đầu cũng thôi, mặc dù không vui, nhưng vẫn rút ra thời gian bận rộn nghe cú điện thoại này.

"Xin chào, xin hỏi cô là Từ Nhan, Từ tiểu thư phải không?" D)đ(l)Q(đ Bên kia điện thoại truyền tới một âm thanh thâm trầm.

"Anh nói nhảm à? Anh không phải tìm tôi ư, tôi không tên Từ Nhan, thì anh còn gọi đến làm gì?" Đang nói, lại có người đưa thẻ mượn sách tới, cô lại bắt đầu lu bu làm việc.

Đối phương hiển nhiên không ngờ Từ Nhan sẽ trả lời như vậy, trong khoảng thời gian ngắn cũng không biết trả lời Từ Nhan thế nào, bên kia trầm mặc một trận.

Thời gian cứ như ngừng lại, Từ Nhan vội vàng công việc trong tay, không để ý việc nghe điện thoại, vừa dùng bả vai kẹp di động lại, vừa ghi danh cho người ta.

"Anh rốt cuộc là ai? Tôi còn bận lắm, không rảnh chơi đoán với anh, anh không nói, thì tôi cúp."

Lúc này người tới ghi danh mượn sách đặc biệt nhiều, phần lớn là phụ huynh dẫn con em lại đây, cũng có giáo viên, mà công việc ở thư viện, chẳng những phải ghi danh cho người mượn sách, đưa số liệu vào máy vi tính, còn phải sửa sang lại sách, cho nên thời gian trước khi nghỉ đông là lúc bận nhất, cô đã bận rộn rất nhiều ngày rồi, mỗi ngày đều loay hoay không có thời gian, vừa về tới nhà chỉ muốn ngủ.

Đối phương không biết nói gì, cô cũng không nghe quá rõ ràng, cô cũng không quá chú ý chuyện này, vừa dùng bút ghi chép, vừa "ừ" qua loa với điện thoại để ứng phó, cả bên đầu điện thoại kia nói gì cũng không quá để trong lòng, rốt cuộc khi cô đang ghi chép thì điện thoại bất hạnh rời khỏi đầu vai, rơi xuống đất.

Cô vội vàng nhặt lên, thấy điện thoại di động không có hư, còn đang nói chuyện điện thoại, nokia quả là cục gạch. Lúc này đồng nghiệp Tiểu Ngư bắt đầu gọi cô rồi, cô đáp lời, tiện tay nhấn tắt điện thoại.

Từ Nhan cũng không để ý việc cúp điện thoại của người ta là hành động bất lịch sự, bận rộn hơn nửa ngày, mệt mỏi ngay cả cơm trưa cũng chưa ăn, mãi cho đến thời điểm nghỉ trưa, cô mới có thể rảnh rỗi bỏ công sức ăn chút thức ăn nhanh.

Công việc trong thư viện, nói nhẹ nhõm không thoải mái, nhưng nói mệt mỏi, có lúc cũng không phiền hà, hoàn toàn quyết định ở dòng người mượn sách có bao nhiêu, dưới tình huống bình thường chỉ có nghỉ hè nghỉ đông mới có nhiều khách, lúc khác thì cũng vừa thôi.

Lúc này, điện thoại của chị Chu đã tới, người chị sảng khoái đó, điện thoại vừa bật, đã thấy chị ấy cười, cười đến Từ Nhan không giải thích được.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 62 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Behattieu99, meonu\, nganxu, Quách Thái Uyên, Quỳnh Hương**, Teddy123, trang trảnh, Yiyo và 194 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 202, 203, 204

12 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

16 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

18 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

19 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

20 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 230 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 220 điểm để mua Doggi bú bình
Mika_san: alo
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 304 điểm để mua Khủng long Dino
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 365 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 293 điểm để mua Giường nữ hoàng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 212 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 251 điểm để mua Lily Flowers
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 687 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 332 điểm để mua Khỉ xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Vivianna
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 216 điểm để mua Người tuyết 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 234 điểm để mua Trâm hoa cài tóc
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 750 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 291 điểm để mua Nhảy hip-hop
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> tuyết sa mạc
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 354 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 297 điểm để mua Người Nhật Bản
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 285 điểm để mua Ác quỷ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.