Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 42 bài ] 

Dây tơ hồng... khó đứt! - Đàm Nguyệt Tiểu Ngư

 
Có bài mới 16.09.2014, 18:34
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 07.08.2012, 18:25
Bài viết: 1227
Được thanks: 6146 lần
Điểm: 17.87
Có bài mới [Hiện đại] Dây tơ hồng... khó đứt! - Đàm Nguyệt Tiểu Ngư - Điểm: 9
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


DÂY TƠ HỒNG… KHÓ ĐỨT!
Tác giả: Đàm Nguyệt Tiểu Ngư
Thể loại : Thanh mai trúc mã
Số chương: 22
Edit: Heidi

Nguồn: nhuocvucac.wordpress.com

images

Giới Thiệu
:


Trên dòng chảy cuộc đời, duyên phận như tấm lưới kiên cố, Phương Tĩnh Ngôn và Diệp Tử Hàng chính là hai con cá bị vây khốn bên trong tấm lưới đó.

“ Tớ ghét học chung lớp với cậu.” Phương Tĩnh Ngôn nói.

“ Tớ cũng không muốn, do thầy cô phân lớp.” Diệp Tử Hàng đáp.

“ Tớ ghét làm hàng xóm của cậu.” Phương Tĩnh Ngôn nói.

“ Tớ cũng không muốn, là do bố mẹ quyết định.” Diệp Tử Hàng đáp.

“ Tớ ghét suốt ngày gặp cậu!” Phương Tĩnh Ngôn nói.

“ Tớ cũng không muốn, là do ông trời sắp đặt.” Diệp Tử Hàng cười.

Mục lục

≧^◡^≦ Chương 1 ≧^◡^≦
≧^◡^≦ Chương 2 ≧^◡^≦
≧^◡^≦ Chương 3 ≧^◡^≦
≧^◡^≦ Chương 4 ≧^◡^≦
≧^◡^≦ Chương 5 ≧^◡^≦
≧^◡^≦ Chương 6 ≧^◡^≦
≧^◡^≦ Chương 7 ≧^◡^≦
≧^◡^≦ Chương 8 ≧^◡^≦
≧^◡^≦ Chương 9 ≧^◡^≦
≧^◡^≦ Chương 10 ≧^◡^≦
≧^◡^≦ Chương 11 ≧^◡^≦
≧^◡^≦ Chương 12 ≧^◡^≦
≧^◡^≦ Chương 13 ≧^◡^≦
≧^◡^≦ Chương 14 ≧^◡^≦
≧^◡^≦ Chương 15a ≧^◡^≦
≧^◡^≦ Chương 15b ≧^◡^≦
≧^◡^≦ Chương 16a ≧^◡^≦
≧^◡^≦ Chương 16b ≧^◡^≦
≧^◡^≦ Chương 17a ≧^◡^≦
≧^◡^≦ Chương 17b ≧^◡^≦
≧^◡^≦ Chương 18a ≧^◡^≦
≧^◡^≦ Chương 18b ≧^◡^≦
≧^◡^≦ Chương 19a ≧^◡^≦
≧^◡^≦ Chương 19b ≧^◡^≦
≧^◡^≦ Chương 20 ≧^◡^≦
≧^◡^≦ Chương 21 ≧^◡^≦
≧^◡^≦ Chương kết ≧^◡^≦Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn HeidiChen về bài viết trên: A.R.M.Y Bangtan, Chimy Lữ, Nhất Sinh, Qcute, Tocdothuhut, lamlinh81, ngocquynh520, peheobuongbinh, rồng con, suly
     

Có bài mới 16.09.2014, 18:42
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 07.08.2012, 18:25
Bài viết: 1227
Được thanks: 6146 lần
Điểm: 17.87
Có bài mới Re: ( HĐ Thanh Mai Trúc Mã )Dây tơ hồng...khó đứt! - Điểm: 60
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1. Thơ ấu

Thời điểm chưa vào hạ, Tĩnh Ngôn đi học mẫu giáo.

Ngồi ở trên cầu trượt, Phương Tĩnh Ngôn đã trải qua năm đầu đầu tiên học ở mẫu giáo.

Bởi vì tuổi quá nhỏ, dưới sự đề nghị của cô giáo, cô nhóc lại học thêm một năm lớp mầm nữa. Không có gì đặc biệt, cuộc sống y chang lại lặp lại một năm, chỉ khác là nhóm bạn học đều thay đổi mà thôi, các bạn học cùng lớp của cô nhóc đều lên lớp chồi lớn hơn cô nhóc một lớp, nhưng Tĩnh Ngôn cũng rất nhanh hoà hợp cùng với đám bạn mới.

Những điều này cũng không quan trọng, quan trọng là do bị lưu ban mà cô nhóc cùng cậu bạn Diệp Tử Hàng bắt đầu trải qua kiếp sống “ bạn cùng lớp”, đó là một sự bắt đầu rất quan trọng, bởi vì… không có bắt đầu thì cũng không có chuyện để kể.

Tính cách của cô bạn nhỏ Phương Tĩnh Ngôn và cậu bạn học cùng lớp Diệp Tử Hàng khác nhau một trời một vực, Phương Tĩnh Ngôn có đám bạn chí cốt còn Diệp Tử Hàng lại thích tự chơi một mình, thích yên tĩnh. Phương Tĩnh Ngôn đã từng để ý đến cậu bạn Diệp Tử Hàng, cô nhóc từ trước đến nay đều có dã tâm đoàn kết hết thảy những lực lượng có lợi, chỉ là sau vài lần trắc trở, cô nhóc đối với tên Người Gỗ này hoàn toàn bó tay. Tuy nhiên còn nhiều bạn học muốn dựa dẫm kết thân với cô nhóc mà, cô nhóc không cần quan tâm đến cậu nữa đâu!

Hai đường thẳng song song học cùng trường cùng lớp mẫu giáo này lại có kí ức rất khác biệt về tuổi thơ, rất nhiều năm về sau vào một ngày nọ, Phương Tĩnh Ngôn chỉ vào ảnh tốt nghiệp học mẫu giáo rồi nói với Diệp Tử Hàng: "Trời ạ! Cậu học cùng tớ hồi học mẫu giáo, lại chung một lớp nữa? Cậu bạn ngu ngơ ngồi ở phía sau tớ chính là cậu a?"

Đảo mắt một cái đã vào tháng 9 đầu hạ, giữa lúc mùi hương cỏ huân nhàn nhạt Phương Tĩnh Ngôn đã lên tiểu học, đây là quãng thời gian tốt đẹp nhất trong cuộc đời cô nhóc, dưới ánh mặt trời cô nhóc vui vẻ và vô ưu vô lo lớn dần lên, trải qua cuộc sống đẹp như mơ mỗi ngày. Về phần Diệp Tử Hàng, lúc này cậu đã thể hiện tài năng học tập và lãnh đạo của mình, cậu ta từ chức lớp trưởng đã làm đến chức đại đội trưởng, chức quan ngày càng lớn.

Phương Tĩnh Ngôn lại thuộc về thành phần cỏ dại trong lớp, tức là không quan không chức, thành tích học tập cũng thuộc dạng không nổi bật, nhưng cô nhóc từ lúc bắt đầu đi nhà trẻ đã có năng lực đặc biệt khiến đám bạn xung quanh vây lấy mình, đám bạn của cô nhóc vượt ra ngoài cả lớp, cả khối, ở các lớp các khối khác nhau cô nhóc đều có mạng lưới quan hệ! Năng lực kết giao bạn bè của cô nhóc cũng thật giỏi nha, điểm này đến khi cô lớn cũng không hề thay đổi.

Quên nói rằng, hai bạn nhỏ Phương và Diệp này lúc ở tiểu học chỉ học cùng khối chứ không cùng lớp. Trong sáu năm học này, một lần đặc biệt nhất mà bọn họ xuất hiện cùng nhau là vào mùa hè năm lớp 5. Nhà trường đã tổ chức trại hè, mỗi lớp chỉ cử ra một số bạn được tham gia, thông thường mà nói đều là những học sinh giỏi giang gương mẫu, song cũng không biết Phương Tĩnh Ngôn trúng phải vận đỏ nào mà cô giáo lại cho cô bé một suất.

Hoạt động chủ yếu mà trại hè hay tổ chức là: tập hợp đám nhỏ lại một chỗ rồi cùng nhau xem “Âm nhạc chi thanh” nguyên một buổi chiều, sau đó lại cùng nhau thảo luận rằng thông qua những thước phim đó đã gợi mở cho chúng những suy nghĩ gì. Hoặc là đám nhóc sẽ cùng rất nhiều thầy cô đi tham quan xưởng kem, cùng nhau ăn những que kem ngon lành tại đây rồi sau đó về nhà viết bài phát biểu cảm nghĩ ca ngợi những chú công nhân làm kem vất vả như thế nào và nộp lên cho thầy cô. Lại có thể là cùng nhau xếp thành đội ngũ hình vuông đến bên đường gặp các chú công an giao thông học quy tắc giao thông, kết quả là gây ra sự ùn tắc của quãng đường này vài giờ…vv. Những trò này đều rất hợp gu Phương Tĩnh Ngôn, cô nhóc chơi rất khoái chí! Đồng thời ở trại hè cô nhóc cũng kết giao được khá nhiều bạn bè, đặc biệt là Đan Đan học hơn cô nhóc một lớp. Đan Đan là cô bé dễ thương ngoan ngoãn, những lại rất hợp với cô nhóc có tính khí hơi giống con trai là Phương Tĩnh Ngôn kia.

Cho dù là xem phim hay ăn kem, hai cô nhóc đều dính lấy nhau.

Trại hè lần này phân chia tụi nhỏ ra làm bốn nhóm, hoạt động của nhóm Phương Tĩnh Ngôn là đến công viên ngắm hoa sen. Nhưng ông trời không chiều lòng người, đến công viên thì trời đổ mưa lớn. Vài chú chuột lột lớn dẫn một đám chuột lột nhỏ vội vàng cuống quýt chạy vào trong đình giữa hồ để tránh mưa.

Tuy đều bị dính nước mưa ướt hết, nhung sự hứng chí của mọi người vẫn rất cao, ngồi xếp hàng trong đình ngắm hoa sen trong mưa.

Trong làn mưa bụi, đám hoa sen đứng thướt tha duyên dáng, màu hồng phấn, cánh hoa trắng như tuyết bị những giọt mưa tí tách rơi xuống, khe khẽ xoè ra, nhuỵ hoa màu vàng nhạt tản ra mùi hương thoang thoảng tươi mát dễ chịu. Mọi người đều đang tán thưởng vẻ đẹp của hoa sen, Phương Tĩnh Ngôn lại chỉ chú ý tới lá sen, những giọt nước mưa đọng lên những chiếc lá ngọc bích, lăn tròn a lăn tròn a, dị thường dễ thương. Cô nhóc ngây ngô nhìn chiếc lá, hoàn toàn quên mất những người khác lúc này đã bắt đầu tham gia một trò chơi mới-làm thơ.

  Đại khái là toàn bộ thầy cô hướng dẫn nhóm của cô nhóc đều là thầy cô dạy ngữ văn, chỉ ngồi nhìn ngắm hoa sen thì không đã, còn thành lập ra một hội làm thơ bất ngờ. Hồng lâu mộng không phải cũng có Hải Đường xã sao, bọn họ suy nghĩ một lúc, nếu đặt tên là Hà Hoa xã thì có vẻ tầm thường quá, lại có câu nói là: “ Thanh hà chi hương u u dã” , bèn lấy chữ U , đặt là U Hà xã. Cái tên cũng tàm tạm, chỉ là vài đứa trẻ to đầu dẫn theo một đám con nít học làm ra vẻ mà thôi. Tội ngiệp đám trẻ này, nếu không nhíu mày trầm tư thì cũng vò đầu bứt tai, trong đầu toàn là chữ theo lối văn thất văn thất đáp. Hơn nửa ngày trời mới có một bạn học lớp sáu cậug giọng bắt đầu làm thơ.

“Vũ Thủy A, Hảo Đại! Hà Diệp A, Hảo Viên! Hà Hoa A, Hảo Hương! Liên Bồng A, Tối Điềm!" ( Nước mưa a, lớn ghê! Lá sen a, tròn ghê ! Hoa sen a, thơm ghê! Đài sen a, ngọt nhất!”

Một bài được ngâm lên, cả nhóm vỗ tay, một cô giáo có khuôn mặt tròn tròn đeo kính, khẽ quệt giọt mồ hôi sau trán nói “ Không tệ, không tệ! Có tinh thần can đảm lắm” Cứ như thế, có người mở đầu, những người còn lại cũng không mắc cỡ nữa, người này tiếp người kia đều bắt đầu làm thơ.

Phương Tĩnh Ngôn chỉ mãi nhìn lá sen, hoàn toàn không biết các bạn xung quanh ai cũng trở thành thi nhân. Mọi người lần lượt làm thơ, chưa hết, phát hiện thấy Phương Tĩnh Ngôn ngồi chồm hỗm trong góc đình không hó hé, cả nhóm bèn kéo cô nhóc ra, la hét rằng đã đến lượt cô nhóc làm thơ rồi. Làm thơ? Phương Tĩnh Ngôn đầu óc mơ hồ, đến khi Đan Đan thì thầm tóm tắt đại khái tình hình thì cô nhóc mới hiểu ra tình huống này là như thế nào. Nhưng bất ngờ mà bắt cô nhóc làm thơ thì thật sự cô nhóc thấy rất đau đầu nha, tuy thơ Đường học qua không ít nhưng tự mình làm thơ, đây vẫn là lần đầu tiên. Ngước mặt nhìn trời, cô nhóc hỏi: “ Chỉ cần trong thơ có nhắc đến sen là được đúng không nào?”

“ Đúng vậy!” Mọi người đồng loạt đáp.

“ Được.” Phương Tĩnh Ngôn ho nhẹ hai cái, bắt đầu làm bài thơ đầu tiên trong cuộc đời mình.

“Nhất Đóa Tiểu Tiểu Đích Vũ Hoa, Lạc Thượng Ngã Đích Kiểm Bàng, Dụng Na Thanh Lương Đích Tiểu Thủ, Khinh Khinh Phách Đả Ngã Đích Diện Giáp.” ( Một đoá hoa mưa nho nhỏ, đọng trên gương mặt tôi, dùng đôi tay mát rượi nhỏ bé, nhẹ nhàng phủi lên hai má tôi. Tôi muốn đi ngắm sen, nên không thể cũng bạn ấy chơi đùa, nhẹ nhàng chìa ra đầu lưỡi, đem bạn ấy liếm vào trong miệng.

Vừa rồi thật đúng là có một giọt mưa rơi trên mặt cô nhóc, mà cô nhóc cũng thật sự nuốt xuống bụng giọt mưa kia, nhanh trí một cái, thế là đem nó làm thành thơ.

Bởi nhờ “ kiệt tác” của Phương Tĩnh Ngôn, nhiệt tình làm thơ của thầy cô và đám bạn học càng ngày càng hưng phấn, mỗi người đều tự cho mình là Lí Bạch, Đỗ Phủ, hết ngâm lại đọc, Phương Tĩnh Ngôn cảm thấy nhàm chán đến chịu hết nổi, cô nhóc chỉ cần yên lặng nhìn ngắm chiếc lá nhỏ của mình. Nhớ ra bên cạnh cái đình này có một bậc thang có thể đi xuống ven hồ, còn có thể hái được một chiếc lá nhỏ dễ thương không chừng a! Lặng lẽ rời xa tầm nhìn của đám đông, Phương Tĩnh Ngôn thuận theo lối đi ở đình mò mẫm đến ven đình, quả nhên, một dãy bậc thềm bị khuất lấp trong lùm cây bên cạnh đình.

Mưa cũng dần dần ngớt, không khí trong lành vô cùng, mùi hương của hoa sen và lá sen theo gió phiêu tán. Thuận theo bậc thêm, một đám lớn lá sen như ngọc bích đập vào tầm mắt. Màu xanh này xanh biếc biết nhường nào, phảng phất như đọng lại sự tinh tuý nhất của tất cả màu xanh trên thế gian. Màu xanh này sao mà gần đến thế, từng phiến lá xanh biếc như cánh tay nhỏ đưa ra trước mặt Phương Tĩnh Ngôn, cô nhóc chỉ cần nhè nhẹ chìa ra ngón tay là có thể chạm vào sinh mệnh mềm mại tươi mới của chúng. Phương Tĩnh Ngôn đang định đưa tay ra vuốt ve một chiếc lá sen, đằng sau có một giọng nói ngăn cản “ Đừng hái”.

Phương Tĩnh Ngôn giật cả mình, quay đầu nhìn, chỉ thấy một cậu bạn ngồi nghiêng dựa trên góc tường đình, mái tóc đen đã bị nước mưa làm ướt, trên khuôn mặt vẫn còn lớp nước mỏng dính lên.

“ Tớ có hái sao? Con mắt nào của cậu nhìn thấy tớ hái hả? Tớ chỉ định giơ tay ra sờ mà thôi!” Phương Tĩnh Ngôn không có nhã ý lườm cậu, cô nhóc nhận ra cậu, đại đội trưởng mà, cậu học sinh ưu tú lớp 4 Diệp Tử Hàng mà.

Diệp Tử Hàng kéo dài ánh mắt nhìn cô nhóc, không nói thêm nữa, vẫn đứng nghiêng dựa vào tường yên lặng nhìn.

Phương Tĩnh Ngôn trong lòng luôn nghĩ một mình độc chiếm khung cảnh u nhã tĩnh mịch này, thái độ hung hăng nhằm đuổi tên Diệp Tử Hàng đó mau biến đi, không ngờ Diệp Tử Hàng lại đứng yên ở đó bất động, lại còn đưa mắt trông ra đám lá sen như bích ngọc kia. Thật đúng là tên Đầu Gỗ! Phương Tĩnh Ngôn tuy trong lòng rất tức giận nhưng lại không muốn quay trở vào trong đình góp mặt vào buổi làm thơ kia nên đành phải bất đắc dĩ ngồi bệt xuống bên cạnh bên hồ sen, đối diện với lá sen một cách ngây ngô.

Một đàn cá nhẹ nhàng bơi gần đến dưới đám lá sen xung quanh Phương Tĩnh Ngôn.
“ Cá!”Phương Tĩnh Ngôn mắt sáng rực, giống như phát hiện ra tân đại lục mà kêu lên, nhũng chú cá nhỏ dễ thương ghê, trên thân là màu nâu nhạt, gần như là trong suốt.
Phương Tĩnh Ngôn nhìn một lúc, rốt cuộc nhịn không được giơ tay ra vớt, không ngờ được máy chú ca kia rất tinh ranh, bơi bên trái, bơi qua phải, vẫn ở bên dưới phiến lá sen nên ruốt cuộc Phương Tĩnh Ngôn vẫn không thể vớt được chúng.

Diệp Tử Hàng thấy Phương Tĩnh Ngôn ở dưới bận rộn vớt cá một cách vui tươi như thế, cả mặt và người đều bắn tung toé những giọt nước, trong lòng cảm thấy mắc cười nên cũng không phá đám cô nhóc, chỉ âm thầm đứng nhìn. Trong khi đó Phương Tĩnh Ngôn thì sao, vớt cá đến nỗi quên bẵng mất đằng sau còn nhân vật Diệp Tử Hàng nữa, hoa tay múa chân, không có hình tượng gì hết.

Cổ nhân nói: “Vui quá hoá buồn”. Chính là nói tình trạng của Phương Tĩnh Ngôn lúc này. Mải lo chơi đùa bắt cá mà Phương Tĩnh Ngôn quên mất phải chú ý đến đám bậc thềm bám đầy rêu xanh trơn trượt kia, Diệp Tử hàng thấy cô nhóc sắp mất cân bằng, vội bước nhanh lên  phía trước kéo cô nhóc lại, nhưng nói thì chậm mà xảy ra thì nhanh, chỉ nghe "Bốp" một tiếng, Phương Tĩnh Ngôn ngã xấp xuống chỗ nước cạn cạnh hồ sen. May mà có Diệp Tử Hàng kéo cô nhóc lại nếu không cô nhóc không phải ngã ở chỗ nước cạn này mà chính là ngã ở trong hồ sen cùng chơi đùa với cá.

Thấy Phương Tĩnh Ngôn nằm im không động đậy gì, trong lòng Diệp Tử Hàng bắt đầu có chút lo lắng, “Này, cậu không sao đấy chứ?’, vừa hỏi vừa dùng sức kéo cô nhóc lật người lại, phụt một tiếng, Diệp Tử Hàng nhịn không nổi bật cười thành tiếng, tội nghiệp khuôn mặt của Phương đại tiểu thư nhà chúng ta quá cơ, bùn đất lem luốc, chỉ nhìn thấy hai con ngươi tròn như hai viên bi xanh biếc đảo qua đảo lại.

“ Cá của tôi….” Bị ngã đến thế mà lúc tỉnh lại câu đầu tiên mà cô nhóc nói lại là đám cá thủ phạm hại cô nhóc ra nông nỗi này! Diệp Tử Hàng thấy cô nàng này thật vô đối.
Cũng không biết ngồi dậy bằng cách nào, lúc cô nhóc cúi đầu nhìn thấy khắp mình mẩy bùn đất, “ Á..”, tiếng khóc vang lên “ Quần áo của tớ! Mẹ nhất định mắng tớ chết!”

Diệp Tử Hàng nhìn thấy Phương Tĩnh Ngôn khóc bù lu bù loa, không biết làm cách nào. Mãi một lúc lâu, cậu lấy xuống một chiếc lá sen đựng một ít nước sách đem tới trước mặt cô nhóc nói: “ Rửa mặt trước đi đã!”

Phương Tĩnh Ngôn khóc thút thít dùng nước rửa sạch mặt, bất thình lình cáu với Diệp Tử Hàng: “Ai từng nói không được ngắt lá hả! Sao cậu lại tự mình hái trước hả?”

Diệp Tử Hàng hết cách, cậu nhóc chuẩn bị quay lưng rời khỏi cô bạn phiền phức này.

“ Aiz, cậu không được đi!” Phương Tĩnh Ngôn sống chết bám vào cọng rơm cứu mạng, “Lát nữa cấm nói tớ tự ngã, quá mất mặt rồi, phải nói là cậu không cẩn thận đúng trúng tớ.”

Đòi hỏi gì kì vậy? Phương Tĩnh Ngôn dĩ nhiên đòi báo đáp ơn cứu mạng của Diệp Tử Hàng như vậy.

Diệp Tử Hàng tự cảm thấy rất kì cục khi không nổi giận, còn rất phối hợp nói: “Được!” mình hôm nay nhất định là bị ngấm nước mưa quá nhiều, đầu óc không được tỉnh táo rồi
Có Diệp Tử Hàng gánh tội như thế, Phương Tĩnh Ngôn khắp người đầy bùn đất nín khóc cười rạng rỡ.

Vì bị đụng trúng nên mọi người ai cũng đồng cảm với sự xui xẻo của Phương Tĩnh Ngôn, đồng thời cũng chỉ trích sự bất cẩn của đại đội trưởng, cuối cùng còn bị yêu cầu đưa “người bị hại” về nhà.

Ngày thưởng hoa sen của trại hè, sau này bị Diệp Tử Hàng coi như là ngày đen tối nhất, áp bức nhất trong cuộc đời thơ ấu vinh quang của mình.

Kỳ nghỉ hè kết thúc, Phương Tĩnh Ngôn lên lớp 6. Đây là năm cuối tiểu học, cũng là năm chịu nhiều áp lực nhất, đối mặt với áp lực lên cấp cô nhóc không thể không kết thúc cuộc sống tự do tự tại lí tưởng trước đó, bắt đầu nỗ lực học tập, mục đích duy nhất là có thể chen vào cánh cửa của một trường trung học trọng điểm.

Vào sáng thứ hai, tất cả các lớp của các khối đều ở sân trường chuẩn bị làm lễ chào cờ, Phương Tĩnh Ngôn vừa thắt lại khăn quàng đỏ vừa ngủ gật. Thứ hai là phiền toái nhất, chào cờ xong hiệu trưởng còn đi lên phát biểu, sau cùng còn có kiểm tra vệ sinh. Hỏng rồi! Kiểm tra vệ sinh, cô nhóc quên béng mất chuyện này rồi! Nhìn thấy những móng tay dài đen xì xì của mình, cô nhóc trong bụng thầm khấn vái, người kiểm tra cô nhóc hôm nay là người quen.

Đúng như cô nhóc khấn vái, người kiểm tra lớp cô nhóc quả nhiên là người quen, đại đội trưởng của khối kiêm lớp trưởng lớp D – Diệp Tử Hàng.

Tất cả ai cũng giơ tay thẳng ra đợi kiểm tra, riêng Phương Tĩnh Ngôn chột dạ cong những ngón tay xuống như chân gà. Nhìn Diệp Tử Hàng đang kiểm tra từng hàng một, tim cô nhóc đập mạnh hơn cả tiếng trống, khuôn mặt cậu ta sao mà lạnh lung, nghiêm túc thế chứ? Có vẻ rất khó nói chuyện đây.

Cuối cùng Diệp Tử Hàng cũng đến trước mặt cô nhóc. Từ sau khi xảy ra chuyện ở hồ sen, Phương Tĩnh Ngôn luôn có chút chột dạ né tránh Diệp Tử Hàng, dù sao cũng mất mặt trước cậu như thế kia mà, còn để cậu gánh tội nữa, da mặt cô nhóc có dày thế nào chăng nữa cũng không đến mức không ý thức được chuyện đó. Cúi gầm mặt không thể thấp hơn được nữa, tại sao vậy a! Cô nhóc lại bị mất mặt trước cậu.

Diệp Tử Hàng quét mắt nhìn khuôn mặt đau khổ của Phương Tĩnh Ngôn, tỉnh rụi nói: “Cậu, ra khỏi hàng!”

Thế là, Phương Tĩnh Ngôn bị phạt đứng ở văn phòng vì nguyên nhân không thông qua đợt kiểm tra vệ sinh, còn bị viết một bài kiểm điểm thật dài.

Tên Diệp Tử Hàng đáng chết! Tên con trai nhỏ nhen! Tớ ghét cậu! cô nhóc vừa viết kiểm điểm, trong bụng vừa mắng chửi Diệp Tử Hàng ngàn vạn lần.

Sự kiện kiểm tra vệ sinh lần này đã trở thành một trong những hồi ức sâu sắc nhất trong khoảng thời gian học tiểu học của Phương Tĩnh Ngôn.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn HeidiChen về bài viết trên: A.R.M.Y Bangtan, SAYan NT, lamlinh81, phamloan1991, rồng con
     
Có bài mới 16.09.2014, 18:55
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 07.08.2012, 18:25
Bài viết: 1227
Được thanks: 6146 lần
Điểm: 17.87
Có bài mới Re: [Hiện đại] Dây tơ hồng...khó đứt! - Đàm Nguyệt Tiểu Ngư - Điểm: 30
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


images

Phương Tĩnh Ngôn ghé người trên ban công ở lầu 2 dõi mắt nhìn xung quanh. Toà nhà nơi cô nhóc ở bên trong tổng cộng có 3 hộ gia đình, hôm nay Thạch gia sống ở căn nhà bên trái cũng đã dọn đi. Con gái nhà họ Thạch Dương Dương kia lớn hơn cô nhóc 3 tuổi, hai đứa từ nhỏ là bạn thân thiết vui đùa cùng nhau, Phương Tĩnh Ngôn vốn cho rằng cô chị gái này sẽ mãi mãi ở cùng với mình trong toà nhà này, không ngờ được bọn họ đã phải chia tay sớm đến thế. Hai người bọn họ đã hẹn ước trước lúc chia tay không được phép khóc. Nhưng trước khi Thạch gia dọn đi vài ngày, Dương Dương đã ôm chặt Phương Tĩnh Ngôn khóc ngất vài lần. Bởi vì lần này nhà của chị ấy phải dọn đến một nơi thật xa thật xa, thành phố S của tỉnh L.

Phương Tĩnh Ngôn đã kiểm tra bản đồ, đó thật sự là một tình thành rất xa, từ nay về sau cô nhóc và Dương Dương đã thành một người trời Nam một người trời Bắc mất rồi.

Tình huống thực tế là, cuộc đời của cô nhóc không thể gặp được Dương Dương nữa.

Ngày li biệt hôm ấy, hai người không gặp nhau, gặp mặt sẽ càng khóc nhiều hơn nữa, thân thể Dương Dương rất yếu, chị ấy không được phép khóc thêm nữa, vì vậy, suốt cả ngày hôm đó Phương Tĩnh Ngôn không hề ló mặt ra khỏi nhà, cô nhóc tỳ người trên ban công âm thầm nhìn người lớn không ngừng ra ra vào vào, một cái rồi lại một cái thùng bị khiêng vào trong xe ô tô. Mắt mỏi quá, có phải do cố kiềm chế những giọt nước mắt kia rơi xuống hay không?

Tảng sáng hôm sau, cô nhóc dậy rất sớm, ngây ngốc chạy về hướng nhà họ Thạch cũ. Đẩy cửa ra, căn phòng trống không, cô nhóc không thể tiếp tục kìm nèn được nữa, một mình ở trong căn phòng trống trải đó khóc oà lên. Cô nhóc âm thầm thề với lòng, bất luận căn nhà này sau này có chuyển đến ai, cô nhóc nhất quyết sẽ không thích bọn họ như đã từng thích chị Dương Dương!

Phương Tĩnh Ngôn tiếp tục bắt đầu ăn điên cuồng kem, rồi xem lén tiểu thuyết kiếm hiệp của ba. Trong vườn hoa cây hoa hồng đã bở, mẹ cắt vài cành đẹp nhất cắm trong bình, Phương Tĩnh Ngôn lại nhìn thấy những bông hoa này rồi buồn bã vì đám hoa kia vốn là do tự tay cô nhóc và chị Dương Dương cùng trồng.

Sau 1 tuần, hàng xóm mới đã dọn tới, nghe nói họ Diệp. Phương Tĩnh Ngôn vừa nghe thấy là họ Diệp thì bắt đầu cau mày, cô nhóc đối với người họ Diệp không có hảo cảm chút nào, từ sau buổi sáng tinh mơ hôm thứ 2 xui xẻo ấy.

Buổi tối ông bà chủ nhà hàng xóm mới qua nhà cô nhóc chào hỏi, cô nhóc trốn ở trong phòng không ra, chỉ nghe thấy dưới lầu thanh âm của nhóm người lớn thỉnh thoảng phát ra từng trận cười vui vẻ, giống như rất hợp cạ với nhau. Hừ! Người lớn quả thật là bạc tình bạc nghĩa! Lúc Thạch gia chuyển đi thì tỏ ra quá đau buồn a, hiện tại quay ngoắt một cái đã có thể vui vẻ cười đùa với hàng xóng mới.

Thế giới của người lớn quả nhiên không phải đám con nít có thể hiểu được, mà suy nghĩ của con nít cũng đúng là nhóm người lớn không thể tưởng tượng nổi.

Nhà họ Diệp trang hoàng nhà cửa lại từ đầu, trang trí rèm cửa màu trắng trên ban công giống hệt với nhà của Phương Tĩnh Ngôn. Tuy nhiên Phương Tĩnh Ngôn thường xuyên cảm thấy lúc có gió thổi, tấm rèm màu trắng đó rất đẹp rất phiêu dật, nhưng cô nhóc vẫn một mực cho rằng ban công trơ trụi trước đây của Thạch gia vẫn đẹp nhất.

Kì nghỉ đơn điệu vẫn tiếp tục. Ban ngày người lớn vừa đi làm một cái là Phương Tĩnh Ngôn chui vô thư phòng đọc trộm tiểu thuyết kiếm hiệp. Ôm cuốn truyện “ Ỷ Thiên Đồ Long Kí ” dày cộp, cắn một cây kem hương hoa quế đậu đỏ, ngồi nghiêng trên tấm đệm lót, xem từ lúc mặt trời mới mọc đến khi lặn, thời gian dường như đã bất động, lặp đi lặp lạ mỗi ngày.
Hôm nay, Phương Tĩnh Ngôn ngồi trên đệm có gấu bông bên cạnh làm bạn, đang xem đến đoạn Trương Vô Kị và Triệu mẫn, Chu Chỉ Nhược, Chu Nhi còn có Tiểu Chiêu trên cùng con thuyền, giấc mộng đẹp cùng với bốn mỹ nhân tuyệt sắc, trong lòng không khỏi âm thầm tự tức giận, tên Trương Vô Kị đáng ghét, luôn lằng nhằng dây dưa, hiện tại còn muốn trái ôm phải ấp! Cô trong lòng thấy cáu, bèn quăng cuốn sách ra bên cạnh, ngồi ngẩn người.

Dưới ánh mắt trời sáng sớm, làn gió chầm chậm lay động. Tấm rèm cửa màu trắng đối diện theo làn gió kia như nhảy múa, trong ánh sáng như ẩn như hiện kia, đằng sau tấm rèm hiện lên hình ảnh một thiếu niên, cậu thiếu niên đó ngồi duỗi thẳng hai chân trên nền nhà, trên đầu gối đặt cuốn sách cực dày.

Chắc là con trai nhà họ Diệp, Phương Tĩnh Ngôn nghĩ , trong lòng không hiểu sao có loại dự cảm chả hay ho gì. Lại một cơn gió nữa thổi tới, tấm rèm cửa bị thổi bay lên cao hơn, tia nắng mặt trời soi rọi trên mái tóc đen như mực và khuôn mặt trong trẻo.
Phương Tĩnh Ngôn giống như bị sét đánh, ngây ngốc mất một lúc, ngã ầm một cái về sau. Tại sao? Tại sao lại là cậu ta?

Diệp Tử Hàng hoàn toàn thích ứng với nhà mới. Cây Sơn trà trong vườn um tùm xanh tốt, những đoá hồng nở rộ, nơi này tất cả mọi thứ cậu đều thích, bao gồm cả người hàng xóm nhỏ đã từng để cậu gánh tội thay.

Lúc cậu biết nhà mình sẽ được chuyển tới toà nhà này, cậu ít nhất phải ngẩn người mất 10 phút. Mùa hạ một năm trước, cậu đưa cô nhóc toàn thân lấm bùn lem luốc kia về nhà, còn xin lỗi với ba mẹ cô nhóc, giải thích là do mình không cẩn thận làm hại con gái họ ngã thành như vậy. Ai ngờ ba Phương, mẹ Phương không những không trách phạt, còn chiêu đãi cậu uống trà ăn bánh. Vì vậy toà nhà này, ngôi nhà này cậu vẫn còn nhớ rõ ràng, không ngờ đến, hiện tại bản thân mình lại có thể sống tại nơi đây.

Nhà Phương Tĩnh Ngôn có nuôi một chú mèo. Chú mèo tuyết trắng này trên lưng có ba vết ban màu đen, cái đuôi cũng màu đen, lúc chú ta cong lưng, đi chầm chậm trên bờ tường, cái đuôi thường cong lên rất cao, lúc vẫy động đúng lúc chiếc đuôi ấy quất lên vết ban màu đen trên lưng. Vì vậy chú méo này có cái tên rất dài cũng rất hay -----Phương Tiên Đả Tú Cầu.

Trên mặt “ Tú Cầu” tròn trịa kia là đôi con ngươi tròn xoe màu xanh, thân thể mập mạp cũng y như cục tuyết, quả thật không hổ với 1 chữ “Cầu” ( bóng) trong cái tên dài của nó.Nó có thể nói là lãnh đạo của tất cả các nàng chàng mèo trong con đường Di Hoà này, Phương Tĩnh Ngôn từng chính mắt nhìn thấy nó ở trong màn đem, tụ tập vài chục con khác tụ tập lại trên nóc nhà màu đỏ của khúc đường ngã tư đường mở cuộc họp.

Đại khái là ban đêm ra ngoài hoạt động quá mệt rồi, ban ngày Tú Cầu híp lại con ngươi màu xanh lục ngủ gà ngủ gật, đính chính thêm nhé, ngoài lúc cả nhà đang ăn cơm ra. Vừa tới thời gian ăn cơm, chú ta đều có tinh thần hơn bất kì ai, kích động lượn lờ qua lại dưới chân bàn ăn, còn biết nịnh nọt cọ quậy, chà xát chân bạn nữa, nịnh nọt được cục thịt mới thôi.

Hôm nay đại khái là ngày xui của Tú Cầu, không những bữa sáng không được ăn no, ghé trên ban công ngủ, lạ còn gặp phải tai bay vạ gió nữa!ptn lúc nhìn thấy Diệp Tử Hàng liền ngã rầm một cái, đồng thời cũng ngã đè lên ‘ quả cầu” kia xẹp lép.

Tú Cầu kia kêu thảm thiết từ dưới thân Phương Tĩnh Ngôn thoát ra nhảy lên lan can ban công hướng về phía trước vọt lên, công bằng vô tư đáp xuống nền nhà của nhà Diệp Tử Hàng.

Đang tập trung tinh thần đọc sách, Diệp Tử Hàng không khỏi giật mình, giương mắt chỉ nhìn thấy một con mèo mập đang nằm trên sàn nhà ngay cả động đậy cũng lười, cậu dùng chân nhẹ nhàng đá một cái, chú ta như bị lửa đốt mông nhảy bật lên, “ meo” tiếng kêu thảm thiết, cào loạn xạ lên tấm rèm cửa.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn HeidiChen về bài viết trên: SAYan NT, lamlinh81, phamloan1991, rồng con, willnguyen1283
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 42 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: agrohimudw, Chipshop136, Giauyen2009, R.Quinn, Trangtrang23 và 145 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 207, 208, 209

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

4 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

5 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

6 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 33, 34, 35

8 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 41, 42, 43

9 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

10 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

11 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

12 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

13 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 199, 200, 201

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

16 • [Hiện đại] Quay lại mỉm cười bắt đầu JQ - Đông Bôn Tây Cố

1 ... 53, 54, 55

17 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

18 • [Hiện đại] Yêu trong đau khổ - Hồ Ly

1 ... 35, 36, 37

19 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

20 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 85, 86, 87Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 208 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 285 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 370 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 409 điểm để mua Mashi mở quà
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 400 điểm để mua Cặp đôi hamster
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 743 điểm để mua Mèo tặng bông
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 224 điểm để mua Ice Cream
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 210 điểm để mua Bảng khen thưởng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 325 điểm để mua Xe hơi màu đỏ
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 511 điểm để mua Hamster màu cam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 289 điểm để mua Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 336 điểm để mua Thiên thần mây
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 480 điểm để mua Bé hoa sen
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 334 điểm để mua Hổ trắng
Ám Dạ Sắc: acc cũ bay màu thì hơ to đăng nhập lại ạ???
nguyenyen123: daxinco việt nam
nguyenyen123: vào hộ với ạ
nguyenyen123: cảm ơn
nguyenyen123: ok
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 556 điểm để mua Song Ngư Nam
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 393 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: khi ấn vô đăng đặt pic cho dễ.
Gà con tắm nắng: Trên máy tính thì có chữ edit ở góc phải màn hình, còn điện thoại là dấu cài đặt nhé cậu.
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 274 điểm để mua Bé tím 2
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 209 điểm để mua Tivi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 320 điểm để mua Bí xinh
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 227 điểm để mua Teddy trắng
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 216 điểm để mua Thỏ mi gió
Tiêu chấm muối ớt: tớ đang tập tành edit, mới đăng truyện nhưng thấy truyện mình đăng có phong cách lại quá ai biết cách sửa ở chỗ nào không ạ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.